Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ Ý ĐỒ CỦA NHÀ TRUYỀN GIÁO


Bình Toti@
Trong những tháng vừa qua, có lẽ Formosa là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo cũng như các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời cũng nhận được nhiều sự quan tâm của quần chúng nhân dân nhất. Kể từ khi phát hiện những sai phạm về việc xả thải của Formosa (tháng 4/2016) đến nay dư luận trong nước hết sức bất bình, không những thế nó còn là nguyên nhân làm cho tình hình an ninh trật tự xã hội trở nên hết sức phức tạp ở nhiều địa phương mà đặc biệt phải kể đến ở đây là những cuộc tuần hành, biểu tình dưới danh nghĩa vì môi trường, đòi Formosa rời khỏi Việt Nam. Nhưng thử hỏi trong các cuộc biểu tình đó có bao nhiêu người biết được mục đích, ý đồ thực sự của những kẻ đứng ra kêu gọi nhân dân, kích động quần chúng xuống đường để phục vụ cho lợi ích của chúng???
biểu tình, formosa
Một bộ phận quần chúng nhân dân bị các đối tượng lợi dụng kích động biểu tình, ảnh: internet
Vừa qua ngày 7/8/2016, dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Thái Hợp, Ban công lý - hòa bình thuộc giáo phận Vinh đã kêu gọi giáo dân toàn giáo phận Vinh ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình tiến hành “Một ngày vì môi trường”. Đây không phải lần đầu tiên những cuộc biểu tình như thế này được tổ chức và chúng ta cũng không có gì lạ lẫm trước những thủ đoạn đằng sau cái gọi là “vì môi trường”. Điều quan trọng là ta phải tỉnh táo để tránh bị lôi kéo, tránh trở thành con rối trong kịch bản mà chúng xây dựng nên.
Nhìn một cách toàn diện, ta có thể thấy rằng:
Trước hết, nếu là một con chiên ngoan đạo hẳn không có một giáo dân nào không dám không nghe lời “cha”. Bởi thế với lời kêu gọi của Linh mục Nguyễn Thái Hợp chắc chắn sẽ thu hút hàng ngàn giáo dân xuống đường biểu tình, nhất là lại mượn thêm cái cớ gọi là “Ngày vì môi trường”. Và thế là lợi dụng đức tin của đông đảo giáo dân, những kẻ cơ hội chính trị, đứng đầu là Nguyễn Thái hợp đã có điều kiện để tập hợp lực lượng, thành lập hội nhóm, xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.
nguyễn thái hợp
Thư chung mà Linh mục Nguyễn Thái Hợp sử dụng để kêu gọi giáo dân biểu tình, ảnh: internet
Sau khi đã tập trung đông đảo lực lượng, những kẻ cơ hội ấy có thể liên kết với nhau từ các địa bàn, trà trộn trong dòng người tuần hành mà không gây sự chú ý với cơ quan chức năng, chúng lấy cái mục đích “vì môi trường” cao cả làm vỏ bọc cho những ý đồ chống phá của mình. Điều này gây không ít khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự.
Cũng nhân việc biểu tình “Ngày môi trường” thực chất là một trong những phương thức để chúng tạo ra cái gọi là “sự kiện chính trị” nhằm gây tiếng vang, gây chú ý với các nước có tư tưởng đối lập với ta, thu hút nguồn tài trợ từ cá nhân, tổ chức nước ngoài với lý do hợp pháp. Đây được xem như là “kịch bản cũ chỉ thay đổi diễn viên”, bởi không ít lần sau những cuộc biểu tình như thế này, những kẻ lúc trước còn hô vang đấu tranh vì nhân dân miền Trung, vì đất nước Việt Nam thì ngay sau đó đã xòe tay chia nhau những đồng tiền có được từ sự lợi dụng lòng tin của nhân dân.
Thêm vào đó, trước và sau ngày tổ chức tuần hành chúng cũng thường xuyên đăng tải thêm những thông tin về việc “biểu tình du kích” trên các trang báo phản động mà bản chất của những cuộc “biểu tình” kiểu này được chúng gọi với cái tên mỹ miều là “chiến thuật” chỉ để đánh nhanh rút gọn làm vô hiệu hoá khả năng đàn áp, bắt bớ của Công an. Có thể dễ dàng nhận thấy những kẻ đi đấu tranh vì dân chủ chỉ là nhóm gồm vài ba người cầm băng rôn, biểu ngữ, chụp vài tấm ảnh một cách lén lút, rồi nhanh chóng giải tán. Với hành động đó, gần như chúng chẳng hề thu hút được sự chú ý là bao nhiêu. Lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội, chúng không ngừng tung ra các bài viết “ca ngợi” lẫn nhau, thổi phồng sự thật, bịa đặt thông tin cốt là để lừa dối công chúng, bôi nhọ chế độ, lôi kéo những người cả tin và rồi lại nhận tiền chia chác nhau.
Hơn thế nữa, trong cuộc tuần hành, biểu tình tại giáo phận Vinh vừa qua, hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát cơ động bảo vệ phía bên ngoài Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng  đã bị các đối tượng xuyên tạc rằng “dân đóng thuế để Đảng bảo vệ Formosa”. Không dừng lại ở đó, những kẻ trâng tráo lại bịa đặt đưa thông tin “Để huy động cả một đội quân hùng hậu bảo vệ trước cổng công ty, chắc chắn Formosa đã phải chi ra một khoản tiền khổng lồ. Nhiều khả năng, số tiền này chính là khoản “đền bù” 500 triệu đô-la của Formosa.”  Nếu là những người “mơ hồ” về chính trị thì chắc chắn sẽ thấy luận điệu của chúng nghe có vẻ có lý, nhưng họ quên mất rằng cái hậu quả to lớn đằng sau trong trường hợp họ bị kích động đập phá nhà máy thì thiệt hại lại tiếp tục về phía chúng ta mà bài học từ vụ biểu tình ở Bình Dương hay Vũng Áng đã từng để lại.
Suy cho cùng, cái gọi là biểu tình “Ngày vì môi trường” thực ra cũng chỉ là một chiêu trò mà những kẻ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng giáo dân để “tiêm nhiễm” ý đồ của chúng, đi ngược lại lợi ích dân tộc. Chỉ riêng việc trước mặt thì hô hào, kêu gọi đấu tranh, bảo vệ nhưng sau lưng lại tài trợ và nhận tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước đã là đủ để thấy được bộ mặt thật của chúng. Vì vậy, trước mỗi lời kêu gọi “biểu tình ôn hòa” chúng ta cần suy xét thật kĩ càng, tỉnh táo và bằng lòng yêu nước thật sự để tránh bị rơi vào “bẫy” của những kẻ tự cho mình là “người đấu tranh cho nền dân chủ” và đừng để lòng tốt  của mình bị lợi dụng vì các mưu đồ chính trị.

FACEBOOK COMMENTS

96 nhận xét:

 1. Khổ thân những giáo dân bị cha đạo sai đi làm những việc chẳng ra trò, rồi thì cũng dân dân bị cho vào đầu những tư tưởng chống Đảng, chống nhà nước như những cha đạo như Thái Hợp mà thôi
  Thấy lo lắng cho việc làm của cha đạo quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHững cha đạo như thế là thể hiện bản chất chống nhà nước quá rõ ràng và cực kì cực đoan rồi, cứ cái khái niệm người dân không còn trong mắt họ mà mọi người đều là con chiên thì càng thêm bá đạo mà thôi

   Xóa
  2. Mylinh Nguyen •

   Quý bạn xem nhé, cái nham nhỡ gọi là "tự do báo chí" ở VN, một biến cố vĩ đại có 50 ngàn dân tuần hành đòi hỏi một môi trường sống trong sạch, sẽ chẳng có một tờ báo nào đăng tin.

   Một nhà nước hèn hạ, không dám trực diện với dân để giải quyết vấn đề.
   Một nhà nước lưu manh, độc quyền báo chí.
   Một nhà nước hỗn láo, không do dân bầu, lại được cầm quyền ở Điều 4 hiếp pháp.
   Một nhà nước thông đồng với giặc, bán đất, bán biển, bán hải đảo cho giặc.
   Một nhà nước côn đồ chỉ biết đè đầu, cỡi cổ dân, bán dân làm nô lệ ngoại bang.
   Một nhà nước bỉ ổi luôn nói láo, tuyên truyền sai sự thật, đến bây giờ vẫn còn nhiều người dân chưa biết lá cờ đỏ sao vàng phát nguồn từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu.

   Một nhà nước như vậy xứng đáng được tồn tại??? Không, không, không, 100 ngàn lần không, một triệu ngàn lần không.

   Xóa
 2. Theo mình thì ở đây rõ ràng có ý đồ của người truyền đạo
  Thứ nhất là để phát triển đạo của họ
  Thứ hai là thực hiện các mục đích cá nhân theo ý chí chủ quan của người đứng đầu đạo
  Thứ ba là chống lại chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các ông bà này mà tốt đẹp thế thì chắc tất cả người miền trung họ ủng hộ rồi
   Còn đây có ai ủng hộ đâu, chỉ có mấy người theo đạo đi thôi, thế mới là một điều đang phải thắc mắc

   Xóa
  2. Bản CHÔNG CHÊNH nói công nhận là hay đấy, cũng có lí thật,, những người theo đạo và hành đạo kiểu như những ông ở Nghệ An mà điển hình là nGUYỄN Thái hợp thực sự không làm đúng với ý của chúa lắm

   Xóa
  3. Việt Nhân •

   Rất kính phục Giáo dân Vinh và các Cha . Rất cám ơn giáo dân đã mạnh dạn biểu tình để nói lên tiếng nói của 90 triệu người dân . Cầu ơn trên và hồn thiêng sông núi bảo vệ các Cha và Giáo dân nhiều sức khỏe để tiếp tục cho đến ngày Formosa cút khỏi VN và đảng chuột cs bị tiêu diệt.

   Xin gửi câu hỏi của Cha Nguyễn Thái Hợp "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm: Ông, Bà, Cha, Mẹ đã làm gì để cứu chúng con ?" tới những ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào và sự nô lệ diệt vong của dân tộc do csVN gây ra .

   Xóa
  4. việt (Trả lời) Việt Nhân •

   Chính điều anh trích lại từ lời của Cha Nguyễn Thái Hợp. Người VN chúng ta mới có cách ngôn, tục ngữ, ca dao v.v... Như "máu chảy ruột mềm", "Chị ngã em nâng" v.v...

   Có một văn sĩ? Triết gia Tây phương đã nói một câu, từ cảm hứng nầy Trịnh Công Sơn mới copy để sáng tác bản nhạc "Nghe Những Tàn Phai". Câu nầy như vầy "...hỡi bàn ghế, chúng mầy có linh hồn không! Sao khi ta xa chúng mầy ta cảm thấy nhớ..." Tôi đưa chuyện nầy ra để "hiệp thông" với lời anh nói "...ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào..."

   Xóa
 3. Sao mà giáo dân biểu tình nhiều thế nhỉ? mà cũng lạ là hầu như những cuộc biểu tình chỉ đều là xuất phát từ giáo dân, thành phần tham gia cũng chỉ có giáo dân
  hay chăng chính các con chiên đang bị các cha xứ lợi dụng vào những mục đích chính trị mà không hề hay biết?

  Trả lờiXóa
 4. cái này nghe như có mùi có mấy anh truyền giáo ngày xưa làm tay sai cho thực dân pháp đi giết hại đồng bào ta giờ thì chúng tiếp tay cho phản động đầu độc Nhân dân ta, điều này là điều đáng lên án và khốn kiếp

  Trả lờiXóa
 5. Những cuộc biểu tình bị lợi dụng gây hậu quả hết sức xấu đối với chính quyền và ngay chính bản thân những người tham gia biểu tình cũng chịu ảnh hưởng, vì thế nên mọi người phải nhận thức rõ và rút kinh nghiệm. Kêu nhau ra đường để bảo vệ môi trường đó . thật là không lọt tai chút nào khi chúng ta nhìn thấy các hình ảnh này . đây gọi là vì môi trường hay sao.

  Trả lờiXóa
 6. nguyễn thái hợp vẫn tiếp tục lợi dụng những con chiên của mình vào mục đích chống chính quyền của mình .vẫn là vụ việc cá chết được ông ta mang ra làm cái cớ làm vỏ bọc cho những âm mưu gây rối của mình .vì vậy những giáo dân chúng ta phải thật cảnh giác để không bị kéo vào những trò gây rối đó .

  Trả lờiXóa
 7. Những cuộc biểu tình bị lợi dụng gây hậu quả hết sức xấu đối với chính quyền và ngay chính bản thân những người tham gia biểu tình cũng chịu ảnh hưởng, vì thế nên mọi người phải nhận thức rõ và rút kinh nghiệm. Kêu nhau ra đường để bảo vệ môi trường đó . thật là không lọt tai chút nào khi chúng ta nhìn thấy các hình ảnh này . đây gọi là vì môi trường hay sao.

  Trả lờiXóa
 8. Mang tiếng là “ngày vì môi trường” nhưng những gì đã diễn ra khiến người ta cảm giác đây là một cuộc phô diễn, khuếch trương lực lượng của giáo phận Vinh dưới quyền cai quản của giám mục Hợp hơn là một hành động vì môi trường. Mặt khác, cũng có khá nhiều điểm không bình thường lắm ở đây.

  Trả lờiXóa
 9. Suy cho cùng, cái gọi là biểu tình “Ngày vì môi trường” thực ra cũng chỉ là một chiêu trò mà những kẻ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng giáo dân để “tiêm nhiễm” ý đồ của chúng, đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng công giáo để kích động người dân là chiêu bài Việt Tân và kẻ xấu thường hay áp dụng đddeer thực hiện những đợt biểu tình gây mất trật tự công cộng nhằm mục đích gây mất niềm tin giữa nhân dân với chính quyền

   Xóa
 10. Nói ra đây cũng chỉ là những âm mưu hèn hè của bọn tay sai nguỵ quân nguỵ quền ngày xưa còn sống xót đứng ra để làm dưới sự che chắn bảo vệ của một tổ chức ngầm. Việc làm đó càng khẳng định sự yếu kém của họ về tất cả mọi mặt mà thôi, chỉ tiếc rằng giáo dân ở đây đã bị những tổ chức này lợi dụng để làm những điều không tốt và gây mất trật tự ảnh hưởng tới xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. cái hành động gọi là vì môi trường của một số giáo xứ đậm màu không phải tôn giáo, mà là chính trị. cảm thấy rằng đằng sau đó là những toan tính, xúi giục của một số người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế23:44 12 tháng 8, 2016

  Chúa muốn con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo qua những lời dạy của người, chứ không muốn chia cắt quan hệ giữa quần chúng tín đồ với chính quyền sở tại. Vậy mà có những linh mục- những đệ tử của chúa đang làm trái ý chúa, đang khiến giáo dân của mình lầm lạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mọi người ơi hãy thật sự bình tĩnh lại đi.chứ đừng để lòng yêu đất nước quê hưng yêu môi trường của mọi người bị nhưng tên phản động lợi dụng chính lòng yêu nước của mọi người để gây rối phá đám đất nước mình hãy thật sự bình tĩnh đừng có bị kích động mà làm hại chính quốc gia yêu dấu của mọi người

   Xóa
 13. Ở nước ngoài, đó là những hoạt động trực tiếp chống đối Chính phủ Việt Nam của nhóm Võ Văn Ái, Thích Hộ Giác. Ở ngoài nước và trong nước, đó còn là những hoạt động thiếu thiện chí cả đạo lẫn đời của Phật giáo Làng Mai do Sư ông Thích Nhất Hạnh lãnh đạo và điều hành, mà vụ việc Tu viện Bát Nhã (Lâm Đồng) là một ví dụ điển hình,v.v...

  Trả lờiXóa
 14. Trong đạo Tin Lành ờ người Việt nổi lên là hoạt động chống lại các cơ quan chức năng, vu cáo công an đàn áp tôn giáo, thách thức, đối đầu với chính quyền, phát tán các tải liệu có nội dung xuyên tạc chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam ra nước ngoài của nhóm Tin Lành tư gia ở Thành phố Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ. Hiệp hội Thông công Tin Lành Việt Nam kí tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho một số mục sư bị bắt giam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc người dân bị ảnh hưởng, rồi dẫn đến bức xúc, mất bình tĩnh chính là điều mà những kẻ xấu kia đang chờ đợi để lợi dụng kích độn biểu tình hòng thực hiện mưu đồ chống phá của chúng. Vì thế, hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải bình tĩnh và tỉnh táo để chúng không đạt được mục đích của mình.

   Xóa
 15. Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Chúng tìm cách mua chuộc, lôi kéo các giáo sĩ, tín đồ các tôn giáo để thực hiện mục đích chính trị phản động.

  Trả lờiXóa
 16. bọn phản động lợi dụng tôn giáo trong nước, nhất là số cực đoan, quá khích trong công giáo, phật giáo Ấn Quang, phật giáo Hòa Hảo,... lợi dụng những diễn biến phức tạp trên thế giới, hoạt động ngày càng quá khích hơn; câu kết với các thế lực thù địch bên ngoài lôi kéo, tập hợp tín đồ để kích động biểu tình, gây rối, tạo cớ cho bên ngoài can thiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các nhà dân chủ đã có rất nhiều cuộc biểu tình từ năm 2014 đến nay, thế nhưng thử xem xét các cuộc biểu tình đó xem, nó có giá trị gì cho việc giải quyết các vấn đề xã hội không hay chỉ là những cuộc tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, đừng bao giờ nghe chúng nói, hãy nhìn những gì chúng làm mà hiểu được bản chất

   Xóa
 17. Hiện nay và trong thời gian tới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã, đang và sẽ tăng cường chỉ đạo, giúp đỡ mọi mặt để phát triển đạo trong các vùng dân tộc ít người, bao gồm cả phát triển các đạo giáo mới và cả số người theo đạo, biến các tổ chức và hoạt động tôn giáo thành các tổ chức và hoạt động chính trị chống lại cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. giáo dân thì nghe lời đức cha là đúng rồi, bởi lẽ đức cha phải là người học rộng biết nhiều và có lòng lương thiện như chúa vậy. Nguyễn Thái Hợp mang là một linh mục của một giáo xứ lớn lẽ dĩ nhiên sẽ có những con chiên nghe lời và dăm dắp làm theo. thế nhưng những hành động và lời nói của vị đức cha này thực ra chỉ phục vụ cho lợi ích riêng của cá nhân mình, và có nhiều hoạt động xâm phạm đả kích đến chính quyền, ông ta đang lợi dụng tôn giáo lợi dụng lòng tin của các con chiên để thực hiện âm mưu ý đồ xấu của mình. Thử hỏi một người như vậy có đủ tâm và tầm để lãnh đạo các giáo dân sống tốt đời đẹp đạo như lời Bác Hồ đã từng nói không. Qua những gì mà chúng ta thấy thì ông ta đang đi ngược lại hoàn toàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nghệ thuật của bọn xấu xa này là bé xé ra to. Khi khởi sự bằng biểu tình chống Trung Quốc, Việt Tân cùng đồng bọn tập trung giỏi lắm chỉ được hai, ba chục người. Hẹn nhau ở một điểm, rồi hai ba, rút khẩu hiệu ra, chụp ngay vài cái ảnh, kéo nhau ra đường. Đường mà chỉ cần chắn lại một phút là tắc, dồn lại thành đám đông.

   Xóa
 19. Cái gì cũng xuyên tạc được, kêu gọi ngày vì môi trường mà thi nhau quần là áo lượt xuống đường biểu tình như đi hội, chẳng làm được gì bảo vệ môi trường cả. Còn chuyện cs cơ động bảo vệ vòng ngoài fms, thế nếu không bảo vệ thì để lại có Bình Dương, hay Vũng Áng tiếp theo à, bao nhiêu vụ đập phá xong kinh tế ảnh hưởng thế nào, Đảng và Nhà nước phải cố gắng khắc phục thế nào dân có mấy người biết

  Trả lờiXóa
 20. biểu tình “vì môi trường” thực ra cũng chỉ là một chiêu trò mà những kẻ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng giáo dân để “tiêm nhiễm” ý đồ của chúng, đi ngược lại lợi ích dân tộc. Chỉ riêng việc trước mặt thì hô hào, kêu gọi đấu tranh, bảo vệ nhưng sau lưng lại tài trợ và nhận tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước đã là đủ để thấy được bộ mặt thật của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta có thể thấy một vấn đề trong tôn giáo đó là những tín đồ trong tôn giáo không thể không nghe lời của những chức sắc trong tôn giáo đó. Do vậy mà dù là đúng hay sai thì khi có chỉ đạo của người đứng đầu thì họ cũng không thể trái lời được. Tôi chắc chắn rằng không ít người trong giáo phận Vinh không đồng tình với cách làm của ông Hợp nhưng họ có thể làm được gì chứ. Vậy nên mà tôn giáo muốn phát triển tốt thì người đứng đầu phải là người có tâm, có đức!

  Trả lờiXóa
 22. Với lời kêu gọi của Linh mục Nguyễn Thái Hợp chắc chắn sẽ thu hút hàng ngàn giáo dân xuống đường biểu tình, nhất là lại mượn thêm cái cớ gọi là “Ngày vì môi trường”. Và thế là lợi dụng đức tin của đông đảo giáo dân, những kẻ cơ hội chính trị, đứng đầu là Nguyễn Thái hợp đã có điều kiện để tập hợp lực lượng, thành lập hội nhóm, xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.

  Trả lờiXóa
 23. Thiên chúa giáo là một trong những tôn giáo lớn trên thế giới. Dù là thiên chúa giáo hay bất kì tôn giáo nào trên thế giới này mục đích cuối cùng đều muốn hướng con người tới cái thiện, khuyến khích họ làm những điều tốt lành. Ở Việt NAm cũng có Thiên Chúa giáo, cụ thể là giáo phận Vinh, nhưng thay vì mang tới những điều tốt đẹp thì vị linh mục xứ này lại mang tới sự hỗn loạn. Lợi dụng vấn đề môi trường làm vỏ bọc bên ngoài nhưng thật ra bên trong là Phản động, là làm loạn

  Trả lờiXóa
 24. Cũng nhân việc biểu tình “Ngày môi trường” thực chất là một trong những phương thức để chúng tạo ra cái gọi là “sự kiện chính trị” nhằm gây tiếng vang, gây chú ý với các nước có tư tưởng đối lập với ta, thu hút nguồn tài trợ từ cá nhân, tổ chức nước ngoài với lý do hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 25. chết cha mấy tay chống cộng ùi. mấy thằng VIỆT TÂN nó bị HOA KỲ thắt thòng lọng vào cổ. chính VIỆT TÂN -SBTN đã biết từ cái vụ ông TBT qua mỹ khi đó VIẾT TÂN -SBTN muốn làm biểu tình bị FBI mỹ tuyên bố là TỤI CHÓ MẦY MÀ BIỂU TÌNH LÀ TAO NHỐT HẾT nên cái vụ TBT qua mỹ đâu có thằng VIỆT TÂN cộm cán nào dám lú mặt cho ra đâu. đến thằng TRÚC HỒ tên ăn bám cũng không dám lú mặt ra .vì khi bộ phim Terro in Little Saigon nổ ra thì VIỆT TÂN lại định dùng chiêu CHÉT PHÂN THÚI cho cộng đồng chống cộng hửi. mà mấy thằng chống cộng ngu bỏ mẹ phân của VIỆT TÂN ị ra mà lũ chống cộng bu nhau định chia phần hửi thế mới đau chứ. lủ chống cộng ngu đến mức không dám kêu VIỆT TÂN hốt cái bãi phân của mình lại tranh nhau chui vào để hửi . rồi bây giờ hoa kỳ thắt cái thòng lọng treo cổ VIỆT TÂN không biết lũ chống cộng hải ngoại có tự chui đầu vào đó để ĐI ĐOÀN TỤ VỚI CHÚA KHÔNG hỉ hahaha. lũ nhân sĩ hải ngoại mở miệng ra là PHỤC VỤ CHO CHÚA vậy bây giờ chúa JESU kêu gọi về đoàn tụ với chúa đấy có thằng nào rủ nhau về xem chúa còn hay mất không hỉ hahaha. CẦU CHÚC CÁC BÁC CHỐNG CỘNG MAU ĐOÀN TỤ VỚI CHÚA ĐỂ PHỤNG SỰ CHO CHÚA TRÊN THIÊN ĐÀNG AMEN

  Trả lờiXóa
 26. Lê Anh21:57 Ngày 13 tháng 08 năm 2016
  chết cha mấy tay chống cộng ùi. mấy thằng VIỆT TÂN nó bị HOA KỲ thắt thòng lọng vào cổ. chính VIỆT TÂN -SBTN đã biết từ cái vụ ông TBT qua mỹ khi đó VIẾT TÂN -SBTN muốn làm biểu tình bị FBI mỹ tuyên bố là TỤI CHÓ MẦY MÀ BIỂU TÌNH LÀ TAO NHỐT HẾT nên cái vụ TBT qua mỹ đâu có thằng VIỆT TÂN cộm cán nào dám lú mặt cho ra đâu. đến thằng TRÚC HỒ tên ăn bám cũng không dám lú mặt ra .vì khi bộ phim Terro in Little Saigon nổ ra thì VIỆT TÂN lại định dùng chiêu CHÉT PHÂN THÚI cho cộng đồng chống cộng hửi. mà mấy thằng chống cộng ngu bỏ mẹ phân của VIỆT TÂN ị ra mà lũ chống cộng bu nhau định chia phần hửi thế mới đau chứ. lủ chống cộng ngu đến mức không dám kêu VIỆT TÂN hốt cái bãi phân của mình lại tranh nhau chui vào để hửi . rồi bây giờ hoa kỳ thắt cái thòng lọng treo cổ VIỆT TÂN không biết lũ chống cộng hải ngoại có tự chui đầu vào đó để ĐI ĐOÀN TỤ VỚI CHÚA KHÔNG hỉ hahaha. lũ nhân sĩ hải ngoại mở miệng ra là PHỤC VỤ CHO CHÚA vậy bây giờ chúa JESU kêu gọi về đoàn tụ với chúa đấy có thằng nào rủ nhau về xem chúa còn hay mất không hỉ hahaha. CẦU CHÚC CÁC BÁC CHỐNG CỘNG MAU ĐOÀN TỤ VỚI CHÚA ĐỂ PHỤNG SỰ CHO CHÚA TRÊN THIÊN ĐÀNG AMEN

  Trả lờiXóa
 27. những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận.

  Trả lờiXóa
 28. Nếu là vì môi trường thì điều người dân làm là những hành động thiết thực từ chính cuộc sống hàng ngày của họ, thay đổi từ ý chức giữ gìn môi trường chung chứ không phải là biểu tình với cái đích mơ hồ. Biểu tình vì môi trường hay vì cái gì? Ý đồ của nhà truyền giáo đã quá rõ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng đức tin của đông đảo giáo dân, những kẻ cơ hội chính trị, đứng đầu là Nguyễn Thái hợp đã có điều kiện để tập hợp lực lượng, thành lập hội nhóm, xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, đó là âm mưu, ý đồ của nhà truyền giáo rồi, đã quá rõ ràng còn phải suy nghĩ gì nữa đây?

   Xóa
 29. Lợi dụng đức tin của đông đảo giáo dân, những kẻ cơ hội chính trị, đứng đầu là Nguyễn Thái hợp đã có điều kiện để tập hợp lực lượng, thành lập hội nhóm, xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị mà thôi, làm gì có cái việc vì mục đích chung hay vì môi trường gì chứ.

  Trả lờiXóa
 30. Biểu tình “vì môi trường” thực ra cũng chỉ là một chiêu trò mà những kẻ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng giáo dân để “tiêm nhiễm” ý đồ của chúng, đi ngược lại lợi ích dân tộc. Không vì những đồng tiền mà chúng nhận được của những kẻ đứng đằng sau thì liệu rằng với cái thời tiết nắng nóng mùa hè hơn 30 độ chúng có xuống đường không đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cần tìm những cá nhân cơ quan chịu trách nhiệm trong vụ Formosa này bởi có lẽ ko vì họ thì bây giờ đã ko như thế này, đó là lỗi từ phía những người đã kí cho FMS có những hành vi như vậy. ba con cung đưngnong vội vì lam thê sẽ không giai quyêt được vân đề gì đâu ấy

   Xóa
 31. biểu tình vì môi trường e rằng chỉ là sự ngụy biện, vỏ bọc che giấu cho mục đích thực sự của Nguyễn Thái Hợp. ta dễ dàng có thể thấy rằng Nguyễn Thái Hợp và tay chân của hắn đang lợi dụng uy tín, quyền lực của mình để tập hợp giáo dân ngoan đạo, những người dân yêu nước, tất nhiên là học cũng yêu môi trường và đồng thời họ cũng chịu ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ môi trường. lợi dụng niềm tin của họ, lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của họ Nguyễn Thái Hợp đã tụ tập kích động lôi kéo giáo dân của mình đi biểu tình, gây ra rối loạn trật tự xã hội, gây ra sự chia rẽ giữa thiên chúa giáo với người không theo đạo thiên chúa, gây rạn nứt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, là chiêu bài để Nguyễn Thái Hợp nhận được tiền tài trợ từ các tổ chức phản động hải ngoại gửi về chứ đâu có vì môi trường gì. mong rằng các giáo dân hãy nhìn rõ bản chất thực sự của sự việc

  Trả lờiXóa
 32. Lợi dụng đức tin của đông đảo giáo dân, những kẻ cơ hội chính trị, đứng đầu là Nguyễn Thái hợp đã có điều kiện để tập hợp lực lượng, thành lập hội nhóm, xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa nhưng thực chất thì cũng chỉ là vì tiền và vì danh lợi mà thôi, đúng là không có chút xứng đáng nào cho một người đứng đầu như thế này cả.

  Trả lờiXóa
 33. đức tin của những giáo dân về thiên chúa giáo là sự thiêng liêng và đáng được trân trọng, nhưng ở giáo phận Vinh thì không, ở đó đức tin của giáo dân đang bị lợi dụng và đang trở thành công cụ của 1 số kẻ xấu muốn chống chính quyền, chống lại những người luôn muốn mang cuộc sống ấm no cho nhân dân. và thực sự thì những kẻ đã nhẫn tâm trà đạp lên đức tin đó chúng thật là bẩn tưởi và không đáng sống một chút nào cả. và có thể đã đến lúc pháp luật cho chúng biết thế nào là thiếu tôn trọng và lợi dụng người khác

  Trả lờiXóa
 34. tôi nghĩ lúc đầu mấy ông cha này sẽ kêu gọi giáo dân xuống đường biểu tình vì môi trường sau đó sẽ kích động xô sát giữa nhân dân với công an để từ đó đẩy căng thẳng lên cao

  Trả lờiXóa
 35. Ngày vì môi trường cũng chỉ như bao lý do khác để đám rân chủ trong nước được sự chỉ đạo của bon phản động nước ngoài để gây rối trật tự mà thôi

  Trả lờiXóa
 36. Giáo phận Vinh: Hàng chục ngàn giáo dân tham dự thánh lễ cầu cho quốc thái dân an

  Theo lời mời gọi của Đức Giám mục Giáo phận Vinh hơn 30.000 giáo dân đến từ nhiều Giáo hạt như Cầu Rầm, Nhân Hòa, Cửa Lò, Đông Tháp… tham dự thánh lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, vào sáng ngày 15.08.2016.

  Trước khi thánh lễ trọng thể diễn ra, hàng ngàn giáo dân thuộc nhiều giáo xứ dưới sự hướng dẫn của các Linh mục Quản xứ như Giáo xứ Nhân Hòa đã tuần hành một cách ôn hòa từ nhà thờ đến Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài với thông điệp: yêu cầu nhà cầm quyền đóng cửa vĩnh viễn Formosa, Chính quyền bao che Formosa là một tội ác, Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa…

  Bà con Giáo hạt Nhân Hòa cùng với linh mục Quản xứ Giuse Nguyễn Xuân Phương và một số vị linh mục khác đã đi bộ hơn 5km để phản đối Formosa đã gây ra vụ thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung.

  Hơn 500 bà con giáo dân giáo xứ Phú Yên cùng với linh mục Quản xứ Antôn Đặng Hữu Nam đã vượt hơn 70km quy tụ vềNhà thờ Chính tòa Xã Đoài, hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Giáo phận cầu nguyện cho quốc thái dân an.

  Tại bến đỗ xe, cách Nhà thờ Chính tòa khoảng 600m, linh mục Quản xứ giáo xứ Phú Yên cùng với hơn 500 bà con giáo dân tuần hành, hô vang các khẩu hiệu bảo vệ con dân nước Việt và tiến về phía nhà thờ.

  Tại sân Nhà thờ Chính tòa có nhiều băng rôn biểu ngữ thể hiện nỗi lo lắng của bà con giáo dân với thảm họa môi trường như: Dung túng Formosa là một tội ác, Sự thật sẽ giải phóng anh em

  Các Linh mục Quản xứ như Giáo xứ Nhân Hòa đã tuần hành một cách ôn hòa từ nhà thờ đến Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài với thông điệp: yêu cầu nhà cầm quyền đóng cửa vĩnh viễn Formosa, Chính quyền bao che Formosa là một tội ác, Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa…

  Tại bến đỗ xe, cách Nhà thờ Chính tòa khoảng 600m, linh mục Quản xứ giáo xứ Phú Yên, Antôn Đặng Hữu Nam cùng với hơn 500 bà con giáo dân tuần hành, hô vang các khẩu hiệu bảo vệ con dân nước Việt và tiến về phía nhà thờ.

  Giới trẻ Giáo phận Vinh hưởng ứng bảo vệ môi trường một cách nhiệt tình.

  Hơn 30.000 giáo dân đến từ nhiều Giáo hạt như Cầu Rầm, Nhân Hòa, Cửa Lò, Đông Tháp… đáp trả lại lời mời gọi của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, tham dự thánh lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, vào sáng ngày 15.08.2016.

  Tại sân Nhà thờ Chính tòa có nhiều băng rôn biểu ngữ thể hiện nỗi lo lắng của bà con giáo dân với thảm họa môi trường như: Dung túng Formosa là một tội ác, Sự thật sẽ giải phóng anh em…

  Trong bài giảng thánh lễ Đại trào, Đức cha Phaolô kêu gọi cộng đoàn: “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp VN và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử một cách công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng.”

  TMCNN

  Trả lờiXóa
 37. Giáo dân Vinh “biểu dương sức mạnh oai phong triệt hạ phường tự đắc”

  Sáng 15.8.2016, vào lúc 6 giờ 45 có khoảng 30.000 người tham dự thánh lễ “Đức Mẹ Hồn và Xác Lên Trời”, quan thầy của giáo Phận Vinh tại trung tâm Xã Đoài, đồng thời tuần hành với những biểu ngữ đồng hành lên tiếng cho thảm họa môi trường Biển miền Trung.

  Trong đại lễ này, Giáo phận Vinh đặc biệt cầu nguyện cho quê hương đất nước thoát khỏi thảm họa môi trường do công ty Formosa gây ra và cho một chính quyền trong sạch và minh bạch.

  Thông Chương, một bạn trẻ mô tả lại cảnh lớp lớp người nô nức tiến về Xã Đoài trên tay với những khẩu hiệu băng rôn phản đối Formosa. Thông Chương nói “Sáng nay, trong tâm tình của ngày lễ quan thầy Giáo Phận, hàng chục ngàn người của các Giáo hạt như: Xã đoài, Cầu rầm, Cửa Lò, Đồng Tháp, Nhân Hòa, Bảo Nham hành hương về Tòa Giám mục để cầu nguyện cho Quốc Thái dân an như thư chung của Tòa Giám mục Xã Đoài kêu gọi, hàng ngàn người đã tuần hành một cách ôn hòa để phán đối Formosa gây thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền trung trong những tháng qua. Dẫn đầu là Linh Mục Giuse Nguyễn Xuân Phương. Đoàn đã đi bộ gần hơn 10km để đến Tòa Giám Mục”.

  Trong tâm nguyện ngày lễ Thánh, Đức cha Nguyễn Thái Hợp như muốn dâng cho Đức Mẹ mọi miền trong dân nước Việt nam này. Ngài thiết tha kêu gọi tất cả Kitô hữu giữ vững căn tính Đạo Thánh và phải biết can đảm thực hiện quyền công dân.

  Đức cha Hợp chia sẻ trong bài giảng lễ “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp Việt Nam và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử một cách công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng”.

  Quả thật, Đức cha Hợp đã, đang dìm cuộc đời mình như tinh thần của lời kinh “Xin Đức Bà làm mẹ các thầy cả, cùng các kẻ giúp việc giảng đạo thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng làm gương sáng, và chịu khó lập công cho bền lòng. Nữ vương nước Việt nam ngự trên trời, cầu cho đất nước Việt Nam chúng con”.

  Khát khao công lý và hòa bình của Giáo dân Vinh trên dưới như một, đồng sinh đồng tử. Sức mạnh đó được biểu dương oai phong lẫm liệt khi ta thấy hàng hàng lớp lớp người dân xuống đường đòi lại công lý theo tinh thần chung của Tòa Giám mục Xã Đoài.

  Các giáo dân chia sẻ về tinh thần của Giáo dân Vinh như “người dân rất quan tâm đến vấn đề ô nhiễm biển miền trung từ mấy tháng qua, chừng nào còn thấy formosa trên Việt Nam ngày đó người dân tiếp tục xuống đường”; và “còn về phía chính quyền, người dân rất căm phẫn vì đã “rước giặc về nhà”. Về phía Formosa người dân chỉ mong rằng: nó phải nhanh nhanh đền bù thiệt hại và CÚT khỏi việt nam”.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ cũng một lòng hướng về vị chủ chăn của mình “người dân rất ủng hộ những phát biểu của Đức Cha Hợp qua những bức thư chung gửi cộng đoàn dân Chúa”. Và “Đối với Đức Giám mục của Giáo phận, tôi một lòng luôn hướng tới Ngài và chiến đấu hết mình để bảo vệ ngài. Và người Dân đang rất là uất ức khi các trang mạng truyền thông đa chiều bêu xấu và lên án Đức Giám mục” Trần Sáng, một giáo dân chia sẻ.
   Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn nói rằng “Là một người từng đấu tranh, từng bị bắt và ở tù vì lên tiếng đấu tranh cho công lý, hoà bình, sự thật thì hôm nay, tôi cũng như các anh em khác được an ủi nâng đỡ rất nhiều về tinh thần. Tôi cũng tha thiết kêu gọi mỗi người dân Việt hãy lên tiếng bảo vệ sự thật, bảo vệ công lý và đấu tranh mạnh mẽ trước thảm hoạ môi trường hiện nay”.

   “Tôi cũng mong cộng đồng, các tín hữu hãy cùng đồng hành, bảo vệ Đức cha Paul Nguyễn Thái Hợp trước nỗi oan mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang vu khống cho Ngài.”

   Nhìn thấy lòng dân sục sôi chí huyết vì sự tồn vong của dân tộc như vậy hẳn cộng sản Việt Nam đang rất run sợ.

   Tin rằng tinh thần công lý và hòa bình của giáo dân Vinh cũng như của dân tộc Việt Nam sẽ là sức mạnh oai phong, tiêu diệt tơi bời những phường tự đắc, bọn quyền quý tự kiêu sẽ bị triệt hạ, và nâng dậy đất nước Việt Nam sẽ hưng thịnh, trường tồn.

   Paulus Lê Sơn
   15-8-2016

   Xóa
 38. Mylinh Nguyen •

  Quý bạn xem nhé, cái nham nhỡ gọi là "tự do báo chí" ở VN, một biến cố vĩ đại có 50 ngàn dân tuần hành đòi hỏi một môi trường sống trong sạch, sẽ chẳng có một tờ báo nào đăng tin.

  Một nhà nước hèn hạ, không dám trực diện với dân để giải quyết vấn đề.
  Một nhà nước lưu manh, độc quyền báo chí.
  Một nhà nước hỗn láo, không do dân bầu, lại được cầm quyền ở Điều 4 hiếp pháp.
  Một nhà nước thông đồng với giặc, bán đất, bán biển, bán hải đảo cho giặc.
  Một nhà nước côn đồ chỉ biết đè đầu, cỡi cổ dân, bán dân làm nô lệ ngoại bang.
  Một nhà nước bỉ ổi luôn nói láo, tuyên truyền sai sự thật, đến bây giờ vẫn còn nhiều người dân chưa biết lá cờ đỏ sao vàng phát nguồn từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu.

  Một nhà nước như vậy xứng đáng được tồn tại??? Không, không, không, 100 ngàn lần không, một triệu ngàn lần không.

  Trả lờiXóa
 39. Việt Nhân •

  Rất kính phục Giáo dân Vinh và các Cha . Rất cám ơn giáo dân đã mạnh dạn biểu tình để nói lên tiếng nói của 90 triệu người dân . Cầu ơn trên và hồn thiêng sông núi bảo vệ các Cha và Giáo dân nhiều sức khỏe để tiếp tục cho đến ngày Formosa cút khỏi VN và đảng chuột cs bị tiêu diệt.

  Xin gửi câu hỏi của Cha Nguyễn Thái Hợp "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm: Ông, Bà, Cha, Mẹ đã làm gì để cứu chúng con ?" tới những ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào và sự nô lệ diệt vong của dân tộc do csVN gây ra .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt (Trả lời) Việt Nhân •

   Chính điều anh trích lại từ lời của Cha Nguyễn Thái Hợp. Người VN chúng ta mới có cách ngôn, tục ngữ, ca dao v.v... Như "máu chảy ruột mềm", "Chị ngã em nâng" v.v...

   Có một văn sĩ? Triết gia Tây phương đã nói một câu, từ cảm hứng nầy Trịnh Công Sơn mới copy để sáng tác bản nhạc "Nghe Những Tàn Phai". Câu nầy như vầy "...hỡi bàn ghế, chúng mầy có linh hồn không! Sao khi ta xa chúng mầy ta cảm thấy nhớ..." Tôi đưa chuyện nầy ra để "hiệp thông" với lời anh nói "...ai còn vô tri và vô cảm với nỗi đau của đồng bào..."

   Xóa
 40. Trường Tu Tiểu Hổ •

  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.

  Tiếng chuông ngân trầm,
  Việt Nam nguyện cầu.
  Tiếng chuông não nùng,
  Việt Nam buồn thảm.
  Tiếng chuông vang lừng,
  Việt Nam khởi hoàn.
  Tiếng chuông thanh thoát,
  Việt Nam hy vọng.

  Con có một tổ quốc Việt Nam,
  Quê hương yêu quí ngàn đời.
  Con hãnh diện, con vui sướng.
  Con yêu non sông gấm vóc,
  Con yêu lịch sử vẻ vang.
  Con yêu đồng bào cần mẫn,
  Con yêu chiến sĩ hào hùng.
  Sông cuồn cuộn máu chảy cuộn hơn.
  Núi cao, xương chất cao hơn.
  Đất tuy hẹp, nhưng chí lớn.
  Nước tuy nhỏ, nhưng danh vang.
  Con phục vụ hết tâm hồn,
  Con trung thành hết nhiệt huyết.
  Con bảo vệ bằng xương máu,
  Con xây dựng bằng tim óc.
  Vui niềm vui của đồng bào,
  Buồn nỗi buồn của Dân Tộc.

  Một Nước Việt Nam,
  Một Dân Tộc Việt Nam,
  Một Tâm Hồn Việt Nam,
  Một Truyền Thống Việt Nam.

  Là người Công Giáo Việt Nam,
  Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.
  Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con.
  Cha mong giòng máu ái quốc,
  Sôi trào trong huyết quản con.

  (Tôi Tớ của Thiên Chúa
  Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận)

  Trả lờiXóa
 41. việt •

  Ngày hội lớn cho dân tộc là ngày loài quỷ đỏ CSVN bị nhân dân đem chôn . Nhưng nhìn bà con ở mấy hạt địa phận vinh như biển người . Thôi , tôi cho đây là " làm nháp " , khai mạc cho ngày hội lớn sau nầy ! Cám ơn bà con nhiều lắm !

  Trả lờiXóa
 42. JU MONG Sinh Sự •

  Đảng csVN phải "dẹp tiệm" đó là điều chắc chắn không ai thắc mắc. Nhưng "được chết bình an" như Nguyễn Phú Trọng mong muốn thì thiệt tình tui nghĩ không ra? Rất mong anh chị em phe mình đóng góp ý kiến phải chết như thế nào để được bính an, và cũng nên nhớ không nên ác quá vì còn phải để cho bọn chúng đi đầu thai kiếp khác?

  Trả lờiXóa
 43. Cánh Dù lộng gió •

  Con chưa kính phục một ai ngoài 2 Đức Giám Mục là Tổng Giám Mục Hà Nội cũ và Đức Giám Mục Giáo Phận Vinh đã vì con chiên kêu gọi mọi người tụ họp cầu nguyện và lên tiếng bảo vệ môi trường trong sạch.Sao các Giám Mục khác,và các Linh Mục Giáo Phận khác không noi gương này để cùng nhau làm lên kỳ tích,khó hiểu quá./.

  Trả lờiXóa
 44. Trực ngôn •

  “Đất nước chúng ta đang trải qua tình trạng tranh tối tranh sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng. Đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi. Giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi v.v… và v.v…

  “Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp VN và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng.” (Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp).

  Những nhận xét vô cùng đúng đắn, những lời kêu gọi thống thiết của Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã xoáy vào lòng người nghe. Đồng bào Công giáo Việt Nam hẳn vô cùng hạnh phúc khi được dẫn dắt bởi một vị chủ chăn như Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Xin cầu nguyện Thiên Chúa luôn ở bên cạnh ngài. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 45. Tuoitreyeunuoc •

  - Hoan nghênh linh mục Anton Đặng Hữu Nam, lãnh đạo tinh thần của các cuộc biểu tình ở Nghệ An trong suốt thời gian qua!

  - Hoan nghênh Đức cha Phụ tá Peter Nguyễn Văn Viên, Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương và nhiều Linh mục của các giáo xứ khác đã dẫn dắt con chiên của mình đấu tranh đòi trục xuất tập đoàn tội ác Formosa ra khỏi VN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lite_breeze (Trả lời) Tuoitreyeunuoc •

   Con người có ba vật báu mà tôi ôm giữ cẩn thận, một là lòng nhân ái, hai là tính tiết kiệm, ba là không dám đứng trước thiên hạ.

   Vì nhân ái mà sinh ra dũng cảm, vì tiết kiệm mà sinh ra sung túc, rộng rãi, vì không dám đứng trước thiên hạ mà làm chủ được thiên hạ. [Lão Tử Đạo Đức Kinh]

   Không có tình yêu nào cao trọng, can đảm hơn bằng chết cho người mình yêu [Thánh Kinh Thiên Chúa Giáo]

   Xóa
 46. Cánh Dù lộng gió •

  Chỉ có một cách cuối cùng là các trung tá quân đội nhân dân hãy quay nòng súng bảo vệ cho người Dân xuống đường dẹp bỏ chế độ Cộng Sản thối nát này,vì các đại tá và tướng lãnh VC đã bị Tàu Cộng mua chuộc,hoặc đã chịu thần phục để được lên chức hết rồi,và người Dân hãy đồng lòng cùng nhau một lúc xuống đường dẹp bỏ cái chế độ hèn với giặc,ác với Dân,làm sao tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của chất thải,không những nguy hại cho mấy tỉnh miền Trung mà còn ảnh hưởng cho những tỉnh còn lại 50-70 năm sau,nếu người Dân không muốn cái chết đến từ từ do bệnh Ung Thư gây ra,thì hãy can đảm đứng lên đòi lại biển sạch,hải sản sạch hằng ngày,còn không muốn thế thì thèm Cá hay hải sản cứ việc ăn rồi nhiễm độc từ từ cho tới chết,tuy không chết ngay,nhưng cái chết đến từ từ thật êm mà những người vô cảm không hề biết đến hay nghĩ tới./.

  Trả lờiXóa
 47. Phóthườngdân •

  Đoàn người biểu tình hàng hàng lớp lớp, bói không ra một mảnh cờ đỏ quần què của bọn cs, tuyệt quá Nghệ An thân yêu ơi.

  Trả lờiXóa
 48. Hàn sĩ •

  Trước cuộc biểu tình hùng vĩ của hàng vạn đồng bào Công giáo vào sáng nay, 15.8.2016, một số bạn nhắc lại với tôi về sự kiện ở miền Nam trước năm 1975, rằng Phật giáo đã hùa theo cs, "chống Mỹ cứu nước", rước cs vào miền Nam", không biết hiện nay tín đồ Phật giáo sẽ làm gì, chẳng lẽ để một mình Công giáo đứng mũi chịu sào?" Đây quả thật là một câu hỏi lớn. Theo chỗ tôi biết, trước đây chỉ có một số nhà sư bị cs giật dây, một số "Phật tử" khác là cán bộ Việt cộng nằm vùng, len lỏi vào các tổ chức Phật giáo, nắm các chức vụ "trưởng ban" rồi xúi giục Phật tử xuống đường. Đình đám nhất là vụ nhà sư Thích Quảng Đức bị cán bộ cs thân cận đầu độc trước khi chở ra đường Cao Thắng, Q.3 Sài Gòn, tưới xăng, châm lửa đốt (không phải "TỰ THIÊU) vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 11 tháng 6 năm 1963.

  http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/coming-soon-games-viet-nam-vo-ich.html

  Nhắc lại như thế, tôi muốn nói rằng hiện nay, mặc dù đảng cs ra sức thao túng Phật giáo, lập ra một số chùa quốc doanh, đưa đảng viên vào ... trụ trì, nhưng tinh thần Phật giáo vẫn không thay đổi. Đó là tinh thần BI, TRÍ, DŨNG mà đã tạo nên một Phật Hoàng Trần Nhân Tông từng chiến thắng giặc Nguyên Mông lần 2 và lần 3. Chắc chắn đồng bào Phật tử VN sẽ không chịu ngồi yên, mà sẽ cùng hiệp đồng chiến đấu với đồng bào Công giáo, vừa đấu tranh cho tự do dân tộc, vừa chuộc lại những lỗi lầm của những người đi trước.

  Trả lờiXóa
 49. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Sóng thần cuồn cuộn ở Vinh
  Giáo dân đứng dậy, rung rinh Ba Đình

  {Bất bạo động toàn diện}

  Trả lờiXóa
 50. Phóthườngdân •

  Đêm nay bảo đảm bác nằm trong lăng phải đội mồ dậy, khăn gói quả mướp di tản về quê mẹ Tàu, chứ ở VN thế nào cũng có ngày bị dân tràn vô hỏi thăm bằng... búa.

  Trả lờiXóa
 51. Lũ đả về. •

  Thành kính nghiên mình cảm phục các Giám mục ,Đức cha ,các con chiên Thiên chúa can đảm cùng nhau xuống đường tranh đấu cho môi trường trong sạch .Trước mắt không rung sợ trước kẻ đàn áp dả man côn an và các lực lượng của nhà cầm quyền CSVN.Cảm phục rất cảm phục nhân dân và các Giám mục ,Đức cha thành phố Vinh,còn những tĩnh khác sao quá hèn nhát vậy ,chờ đến khi hơi thở cuối cùng rồi vẩn chưa hành động .Ngoài bốn tĩnh thành mà giờ chỉ có một dám xuống đường thôi sao ,ba tĩnh và không chỉ thế tất cả các tỉnh trong Nam ngoài Bắc sống vui sướng lắm hả?Ở đâu lúc nầy có thấy có nghe đồng bào ruột thịt xuống đường đấu tranh không ?Sao không cùng đồng lòng làm một cơn nước lớn lật thuyền đi hả?Nước lên rồi các người ơi ta hảy cùng nhau làm một lần dù có hy sinh ,cho con cháu sau nầy sống trong tự do hạnh phúc .Cám ơn các Giám mục ,các Đức cha các con chiên thành phố Vinh làm ngọn đuốc soi đường cho cả nước đi.Các ông Sư nhà chùa đâu mất rồi ,các Phật tử trốn ở đâu ,lảm việc thiện ở đâu khi đất nước điêu linh ,tệ nạn xả hội thối tha...Bọn vua quan CS tham ô ,độc ác tàn độc vơi nhân dân .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trường Tu Tiểu Hổ (Trả lời) Lũ đả về. •

   Giáo phận Vinh gồm ba tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

   Xóa
 52. Vu Phan Lê Vũ •

  Cảm ơn và kính nể đồng bào Giáo phận Vinh!

  Nhìn cảnh đồng bào Giáo phận Vinh xuống đường ôn hoà, để bày tõ trách nhiệm của một người công dân của tổ quốc Việt Nam. Đã đem đến cho tui một cảm giác vừa vui mừng và vừa hãnh diện. Cảm ơn đồng bào Giáo phận Vinh!

  Các bạn thấy gì từ những đợt xuống đường biểu tình của Giáo phận Vinh? Hầu như không có/rất ít lực lượng côn an và côn đồ có mặt để phá/đàng áp. Đây chính là bằng chứng về 'sức mạnh của số đông'.

  Trả lờiXóa
 53. đạicadế •

  Hoan hô tinh thần quả cảm của bà con.
  Xin hãy tự tin đi về phía trước vì sự trường tồn của tổ quốc Việt Nam.

  ----------------
  trankl96 •

  Cám ơn đồng bào miền Trung đả biểu tình ôn hòa vì sự sống còn của đất nước Việt Nam. Tô yêu người miền Trung quê tôi.

  Cám ơn CTV Danlambao cập nhật thông tin.

  ----------------
  Tom Van Nguyen •

  Nầy trước khi cái bọn dư luận viên Cộng duc Cộng cái hè nhau tru tréo trên DLB nầy, hảy suy nghỉ, có muốn ăn cá tươi hay là cá chết? Có muốn con cháu các người ăn cá tươi hay cá chết? Có muốn bản thân các người, gia đình các người, con cháu các người ngày nào đó lảnh các thứ bịnh ung thư vì các loại hóa chất độc hại của Formosa xả ra (hay bất cứ hảng xưởng nào Tàu Khựa làm ăn ở VN)?

  ----------------
  tui •

  Chân thành cảm ơn và ủng hộ bà con giáo phận Vinh tiếp tục đấu tranh đòi biển sạch, Nước sạch cho người dân Việt .
  Thật cảm động và kính phục bà con giáo phận Vinh yêu nước thương nòi.

  ----------------

  Trả lờiXóa
 54. Nguoiduatin •

  Con quỳ xuống cảm ơn người can đảm
  Chỉ cho Dân biết cách bảo vệ mình
  Với tấm gương yêu là phải hy sinh
  Phúc cho ai chết vì người cô thế

  Con quỳ xuống tạ lỗi cùng dâu bể
  Yêu quê hương con khóc đã đôi lần
  Yêu tha nhân là nghĩ tới tình thân
  Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ

  Con quỳ xuống đôi lời con xin tỏ
  Cảm phục lòng nhân soi sáng tình người
  Dẫu thời gian đẩy vận nước nổi trôi
  Vẫn còn đó những tấm gương dũng cảm

  Con quỳ xuống cúi đầu xin trải thảm
  Đón từ nhân đến với dân nghèo
  Dẫu gian nan xin cho con vững tay chèo
  Luôn bình an dù gươm kề tận cổ

  Con quỳ xuống và sẵn sàng thế chổ
  Mặc cho dòng đời đẩy tới với xô lui
  Nhìn thấy dân nghèo cất tiếng cười vui
  Hạnh phúc ấy dành cho người công chính

  Nguyễn Đan Thanh

  Trả lờiXóa
 55. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Kiến tha lâu, sẽ đầy tổ.
  Giết từng tên, ổ Cộng sẽ tan

  [Sát Cộng từng tên một bắt đầu từ... tên tổ dân phố, thôn trưởng, công an, côn đồ... lên đến Trọng Lú]

  Trả lờiXóa
 56. Anh Minh •

  Nhân dân VN, không phân biệt tôn giáo, nguyện sát cánh cùng đồng bào Công giáo xuống đường biểu tình cho đến khi tập đoàn tội ác Formoa - cha cộng sản - cút khỏi VN!

  ----------------
  NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Xuống tay diệt sạch đảng viên
  Diệt từ tổ trưởng, diệt lên Ba Đình
  [Sát Cộng từ hạ tầng cơ sở]

  ----------------
  LMTT •

  Trích còm của DLV: "Trong khi cả nước và Đảng cùng nhân dân đánh đuổi 2 thực dân dành độc lập cho Tổ Quốc, trong khi đó Đạo Thiên Chúa làm gì???"

  - Bỏ qua chuyện tự sướng đánh đuổi 2 thực dân, thì cũng hỏi tuyên giáo CSVN thế này:

  1- Khi tôn giáo biểu lộ chính kiến, thì CSVN gào lên, tu không lo tu, cứ chen vào chuyện chính trị, trong quá khứ thì CSVN đã giật dây cho cha và sư phá rối chính thể VNCH rất nhiều sao vậy?

  2- Sau khi cướp chính quyền CSVN đã làm gì các linh mục? (tự mà tìm đọc Trại Giam Cổng Trời chẳng hơi đâu mà dẫn link ra vì có dây đọc hiểu đâu mà dẫn cho mất công)

  Nhắc cho nhớ nhé: Sau khi cướp chính quyền

  - Bắt toàn bộ linh mục đi dày đọa bỏ đói cho chết dần mòn với lập luận: "Ai cho các ông ăn, nhân dân cho các ông ăn, thì các ông phải lạy nhân dân, sao lại lạy Chúa, cám ơn Chúa?", các ông cứ lạy Chúa đi xem Chúa của các ông có cho các ông ăn không nhá? Và cứ thể mà để cho đói rét, thời tiết khắc nghiệt giết lần mòn các linh mục Thiên Chúa Giáo. Đó là lý do tại sao: "Giáo Hội Công giáo còn cấm và ra vạ tuyệt thông với bất cứ giáo dân nào có liên hệ với Cộng Sản".

  Kết: Hỏi tuyên giáo CSVN thế này nhé:

  - Ai cho HCM ăn, xin thưa nhân dân cho nó ăn, thế thì nó phải đời đời nhớ ơn nhân dân vĩ đại, sao lại bắt nhân dân nhớ ơn HCM vĩ đại làm vậy?. - Không có nhân dân lấy gì nó hốc vào mồm. Sao ngược ngạo thế?

  - Qua rồi cái thời muốn nói gì thì nói, muốn giết ai thì giết hỡi CSVN.

  ----------------

  Trả lờiXóa
 57. Phóthườngdân •

  Nhìn hình mà vui đến nghẹn cả lời, nếu con có mặt tại Vinh sáng hôm nay, cho phép con được quỳ xuống hôn chân tất cả các Cha trong đoàn biểu tình.

  Trả lờiXóa
 58. Thùy Dương •

  Không có cờ đỏ Tàu tỉnh Phúc Kiến trong cuộc biểu tình. Đề nghị toàn dân và các cơ sở tôn giáo toàn quốc kéo cờ đỏ Phúc Kiến xuống, vất vào kho, để thể hiện tinh thần dân tộc bất khuất chống Tàu.

  ----------------
  lite_breeze •

  Cùng đường dân phải nổi lên
  Đuổi tên đánh bạc đảng gian phá nhà


  ----------------
  Lê Dân Việt •
  Ngả mũ bái phục tinh thần của giáo dân giáo phận Vinh, nhất là qúy cha đã can đảm đấu tranh cho quyền sống của giáo dân mình: đòi lại ngư trường trong sạch cho thế hệ con cháu mai sau.


  ----------------
  Dân Yêu Nước •

  Hàng chục triệu người bỏ mạng vô ích để dưng lên cái chế độ thối nát đến cùng cực như thế này đây. Hỡi các giáo dân, hỡi tòan thể dân Việt. Các bạn có can tâm sỗng như lũ suc vật mãi sao? Hãy xem dân ở Thanh Hóa nộp sưu cao thuế nặng như thế nào? Hãy xem Nhà Nươc đóng kịch đòi FOMOSA "đền" 500 triệu USD rồi ngày lập tức hòan thuế cho chúng hơn số tiền đó đủ biết chúng đã há miệng mắc quai và sợ bon Tàu này như thế nào. Trần Đại Quang nhận của riêng Dương Chí Dũng 500 triệu Mỹ kim và cả chục tỷ đô của những kẻ khác mà nay đang làm chủ tịch nước suốt ngày lên giọng đạo đức. Tát cả bè lũ lãnh đạo đều ngập ngụa trong tham nhũng và tội ác. Hãy dũngcảm lên. Sức chịu đựng cũng có hạn. Hay đừng làm suc vật nữa. Hãy đứng lên làm người đi!

  ----------------

  Trả lờiXóa
 59. Tom Van Nguyen •

  Tiếp tục biểu tình, tiếp tục đấu tranh cho đến khi nào Formosa cút khỏi VN. Cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại lúc nào cũng một lòng một ý biểu tình, đấu tranh yểm trợ người dân trong nước, đòi hỏi VN phải có được lại môi trường sạch, biển sạch, cá tươi. Thảm họa môi trường Formosa không thể nào tái diển lại được nữa. Đến bây giờ thì CSVN đã lộ tẩy, 500 triệu đô bồi thường của Formosa thực chất phần lớn là tiền miễn thuế của bọn khốn nạn CSVN cúng cô hồn cho Formosa. Trong khi Trọng Lú và bọn lãnh đạo chóp bu CSVN có thể ăn được cá tươi, được uống nước sạch thì người dân các vùng bị thảm họa Formosa thì chỉ cá chết và ăn gạo mốc của CSVN phát chuẩn. CSVN là bọn khốn nạn, táng tận lương tâm nhưng lại tru tréo nào là có chính sách cứu hộ, giúp đở người dân, trợ cấp lương thực v.v...

  ----------------
  Nguoiduatin •

  Đã đảo cộng sản là bổn phận công dân
  Đả đảo bồi bút bưng bô vì lòng nhân đạo
  Đả đảo Hồ Chí Minh vì nó là tên ba xạo
  Đả đảo Cộng thù mãi mãi thiên thu

  Đả đảo thằng ngu bí thư tên Trọng
  Đả đảo Đại Quang thằng khai man đàn áp dân lành
  Đả đảo Thị Ngân giả dạng gái nhà lành
  Đã đảo Xuân Phúc tên trùm tham nhũng

  Đả đảo cộng sản là những tên ăn bẩn
  Đả đảo Cộng thù dằn mặt một lũ ngu
  Đả đảo Mác - Lê đồ tể giả dạng thày tu
  Đả đảo giặc Tầu chuyên nghề thôn tính

  Đả đảo Lênin tên cộng sản rừng rú
  Đả đảo thi nố Tố Hữu thích đĩ mồm
  Đả đảo Cộng thù thích đàn áp Thầy tu
  Đả đảo Cộng nô xem giặc Tầu như cha mẹ

  Đả đảo chó săn thích làm ông kẹ
  Đả đảo Cộng thù lũ chó ghẻ ngoại bang
  Đả đảo quan tham làm dân phải lầm than
  Đả đảo cộng sản nếu được thì diệt luôn cho Việt Nam khởi sắc

  "Thi sĩ" Trần Văn Trụi. hehehe

  ----------------
  Lam Mai-Quế •

  Công-giáo ít hơn Phật-giáo nhưng họ làm chuyện mà bọn câm quyền Việt-cộng đang bối-rối. Lam Mai-Quế ước gì bên Phật-giáo biểu-dương lực-lượng Phật-tử của mình hàng trăm lần ở mọi miền đất nước. Bọn tà-quyền dám tàn sát những giáo-dân đòi nhà cầm quyền bảo-vệ môi-truồng biển và tống-xuất Formosa ra khỏi Vũng Áng chăng?

  Trả lờiXóa
 60. Vô Địch Thiên Hạ •

  Bà con Phật tử nay đã thấy rõ chủ trương thờ Tàu, bán nước của đảng cs VN, con đẻ của tên Tàu HCM. Bà con hãy chuẩn bị, sẵn sàng xuống cường hiệp thông cùng đồng bào Công giáo với khẩu hiệu:
  - Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống!
  - Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa!
  - Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ!

  ----------------
  Nguoiduatin •

  Gởi chung Dlv và toàn thể ban tuyên giáo cộng sản trong cái "Làng Bảo Tồn" bác đảng.

  Sự khác biệt giữa Tôn giáo và cộng sản vô thần không cần phải dẫn chứng. Chủ nghĩa Mác-Lê muốn hủy diệt Tôn giáo từ khi các Dlv còn nằm dưới đủng quần thiên hạ. Tiếc cho cộng sản là chống Tôn giáo khác nào làm chuyện đội đá vá trời bởi Tôn giáo không bắt buộc người dân phải theo. Tôn giáo kêu gọi làm lành lánh dữ, không như cộng sản chối bỏ nguồn gốc làm người, phỉ báng ông bà tổ tiên của chính nó là cầm thú vượn cổ. Chưa nói tới cộng sản sẵn sàng đấu tố cả cha mẹ nó và phản bội ân nhân từng cưu mang nó như Hồ Chí Minh và đồng bọn Việt Minh.

  - Bà Cát Hanh Long Nguyễn Thị Năm và ông Hồ chí Minh. Tác giả Nguyễn Quang Duy

  http://www.danchimviet.info/archives/12664/ba-cat-hanh-long-nguyễn-thị-nam-va-ong-hồ-chi-minh-2/2010/07

  - Chân dung của một tên bồi bút. Tác giả Trần An Lộc

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/03/chan-dung-cua-mot-ten-boi-but.html

  ----------------

  Trả lờiXóa
 61. LMTT •

  Run rồi, run mẹ nó rồi nên sai DLV đổi giọng kêu gọi, năn nỉ, lúc trước thì gầm gừ, hăm dọa, đánh dập, chửi bới, bắt bớ vu khống nhận tiền của Việt Tân...v..v....
  Hy vọng chuyện gì đến sẽ đến!

  ----------------
  Hồ Bác Cụ •

  Hoan hô các linh mục và giáo dân thuộc giáo phận Vinh! Còn Giáo Hội Phật Giáo đang làm gì? Chán các thầy tăng và phật tử quá! Sao không thấy đem bàn thờ xuống đường, tự thiêu, quậy tưng lên như những năm 60 hồi trước đó? Lúc này chính là lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải cùng nhau đứng lên đập tan chế độ cướp bóc mafia CSVN kia đi, còn chờ gì nữa?

  ----------------
  NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Cộng ơi!
  Ta bảo Cộng này!
  Cộng lo,
  Cộng chạy
  Cho mau sang Tàu
  [Sát Cộng từng tên, không để thoát]


  ----------------

  Trả lờiXóa
 62. Chính những gì diễn ra không chỉ đã vô tình đánh mất đi sự tôn nghiêm, những giá trị vốn có mà lễ trọng này đem lại mỗi năm một lần mà còn khiến nhiều người (trong đó có tôi) băn khoăn, nghĩ suy về cái cách thực hành, giữ gìn đức tin, niềm tôn kính tới mẹ Maria tôn kính của người Công giáo địa phận Vinh!

  Trả lờiXóa
 63. chủ trương biến lễ Quan thầy Giáo phận Vinh thành một cuộc tuần hành với quy mô lớn là chủ đích hướng đến của Giám mục Nguyễn Thái Hợp chứ không phải do những chức sắc như Linh mục Nguyễn Xuân Phương (Quản xứ Nhân Hòa, Nghi Thuận, Nghi Lộc) hay Linh mục Nguyễn Đình Thăng (Quản xứ Mỹ Yên, Nghi Phương, Nghi Lộc)... tự phát khởi xướng và thực hiện?

  Trả lờiXóa
 64. Và từ việc có chung động thái, mục đích hành đồng, bất cứ ai cũng đều có quyền nghĩ rằng, chính Giám mục Hợp là "thành viên" của tổ chức Việt Tân hoặc bản thân tư tưởng của người đứng đầu địa phận Vinh hoàn toàn thống nhất với tổ chức Việt Tân

  Trả lờiXóa
 65. bài giảng của Giám mục Hợp và hoạt động tuần hành của đông đảo chức sắc, giáo dân giáo phận xảy ra trước lễ diễn ra trong bối cảnh có rất nhiều ý kiến cho rằng, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã ngấm ngầm chỉ đạo các chức sắc, giáo dân xuống đường tuần hành hòng gây sức ép với chính quyền trong ngày 7 - 8 - 2016 vừa qua, dù cho Văn thư kêu gọi của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận không kêu gọi xuống đường tuần hành.

  Trả lờiXóa
 66. chính cái thái độ tưởng chừng như vô hại đó của Giám mục Hợp cùng những hoạt động tuần hành của một số chức sắc, giáo dân địa phận Vinh trong sáng ngày 15 - 8 - 2016, họ đã vô tình tước bỏ đi các giá trị vốn có của dịp lễ này trong thời gian trước đó. Và tất nhiên, hình ảnh Giáo phận Vinh nói chung, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói riêng ngày càng trở nên xấu hơn trong mắt xã hội, những người không có đạo!

  Trả lờiXóa
 67. Các nhà truyền giáo đã làm mất đi những thiện cảm cũng như cái nhìn tốt về chính tôn giáo mà họ đang truyền. Bởi vì hành động của họ đối với con mắt người dân như vậy là không đẹp

  Trả lờiXóa
 68. Biểu tình vi môi trường không chỉ được khởi xướng từ các nhà rận chủ việt và diễn ra ở các cuộc biểu tình, tuần hành của nhứng người không theo một tôn giáo nào mà giờ đây đã lan sang những kẻ theo đạo, thật nực cười khi tham gia vào trò này

  Trả lờiXóa
 69. Bảo vệ môi trường không đồng nghĩa với phản động và chống đối, đây là hai việc làm khác nhau, nhìn hình ảnh ra quân bảo vệ môi trường của các tổ chức chính trị xã hội có tổ chức, có xin phép với hành động biểu tình tự phát của các đối tượng rận chủ sẽ thấy sự khác nhau rất rõ

  Trả lờiXóa
 70. Không có chuyện mượn việc này để làm việc kia thì gọi là bảo vệ môi trường, yêu môi trường mà phải bằng các việc làm cụ thể, thiết thực hợp lý tốt đời nhưng vẫn phải đẹp đạo thì tất cả giáo dân nói riêng và quần chúng nhân dân nói chung mới phục được

  Trả lờiXóa
 71. Khi khoác lên màu áo tôn giáo thì các linh mục, giám mục muốn làm gì thì làm, nói gì thì nói, hành động gì cũng là hợp pháp và không coi ai là gì. Làm gì có chuyện đó, nhà nước Việt Nam tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo hoạt động nhưng phải trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật

  Trả lờiXóa
 72. Bây giờ xã hội thật hay cứ khoác cái áo nhà tu hành vào là có thể làm mê hoặc được toàn bộ giáo dân, bảo gì họ làm nấy mà không phản kháng dù là phản động, chống đối nhân dân, chống đối đất nước vẫn làm

  Trả lờiXóa
 73. Thanh niên công giáo trên cả nước nói chung và ở Nghệ An nói riêng đang bị đầu độc nghiêm trọng bởi một số cá nhân linh mục Như Nguyễn Thái Hợp, Nam Phong...nhưng tại sao họ không đi theo ánh sáng của chân lý và ánh sáng của Đảng trong việc trừng trị, đấu tranh với những kẻ đó mà cứ phải cam chịu khổ sở

  Trả lờiXóa
 74. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra nhiều chủ trương, chính sách theo hướng có lợi cho tôn giáo có thể vì thế mà một số giám mục, linh mục đã lợi dụng điều đó hoạt động chống phá trong thời gian qua. Đã đến lúc các cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo cần vào cuộc làm rõ trách nhiệm và sai phạm rồi kiến nghị các biện pháp xử lý

  Trả lờiXóa
 75. Thiên chú giáo, giáo phận vinh thời gian qua liên tục có những hành vi xuyên tạc kêu gọi kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình, lợi dụng vân đề môi trường, giáo phận Vinh nên chấm rát ngay những hành động xuyên tạc kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 76. Bảo vệ môi trường là xuất phát từ ý thức và hành động của con người. không phải cứ đi biểu tình xong là môi trường sẽ sạch ngay. Nếu cứ sử dụng biểu tình như một công cụ, có chuyện gì không ổn lôi ra để sử dụng và nghĩ rằng sẽ mang lại hiệu quả thì thật vô lý. Chỉ có những đối tượng chống phá có ý đồ xấu mới lợi dụng biểu tình để làm trò thôi

  Trả lờiXóa
 77. Một khi đã truyền được niềm tin của người ta vào tôn giáo thì nó như một cái móc vậy! Lôi người ta đi đâu cũng được, bảo làm vậy là đúng thì sẽ làm, có nhiều cách bảo vệ môi trường nhưng cách mà các nhà truyền giáo này thực hiện chắc hẳn sẽ không mang lại hiệu quả thiết thực gì cả mà toàn tiêu cực thôi

  Trả lờiXóa
 78. Các nhà truyền giáo lúc đầu làm mọi cách để lấy được niềm tin của người dân nhưng sau đó là những việc làm lợi dụng nhân dân làm những việc chuộc lợi cho bọn chúng. Những hành động đó của chúng không đi đến đâu ngoại trừ làm mất an ninh của đất nước

  Trả lờiXóa
 79. Khi mà đã theo đạo rồi thì như kiểu bị trúng tà vậy, người ta bảo gì thì mình làm thế mà thôi, cho dù đúng hay sai thì vẫn làm. Có nhiều cách lắm nhưng mà những cách mà những nhà truyền giáo đưa ra thì chỉ có hại mà không có lợi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ