Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRONG MẮT CÁC NHÀ “DÂN CHỦ RỞM”


Nguyễn Chiến Thắng
Đất nước Việt Nam đã trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng và rất đáng tự hào. Để có được nền tự do, độc lập như ngày hôm nay là nhờ lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần chiến đấu quật cường của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là lịch sử, là sự thật không ai có thể chối cãi.
Hiếm có Đảng nào trên thế giới được nhân dân gọi bằng cái tên thân thuộc là “Đảng ta”, đủ để hiểu tình cảm của nhân dân dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam nhiều như thế nào. Ấy vậy mà từ khi Đảng Cộng sản trở thành đảng cầm quyền lãnh đạo nhân dân, kể cả trong thời chiến hay thời bình thì các thế lực thù địch, phản động, những tên đội mác “dân chủ” như Nguyễn Lân Thắng, Ngô Kỷ, Bùi Tín, Lê Thị Công Nhân, Hà Sỹ Phu…vẫn không ngừng chống phá, viết những bài báo với ngôn từ xuyên tạc, ấu trĩ, hằn học, thâm thù, kèm theo những luận điệu cũ, nhàm chán, moi móc những sai lầm của Đảng từ những nguồn thông tin chưa được kiểm chứng và cách đặt tên bài viết thu hút người đọc như: “Tại sao nhân dân Việt Nam gọi Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cướp, Hồ Chí Minh là Hồ Tặc?”, “Tội ác của Đảng Cộng sản”, “Sự gian manh của Hồ Chí Minh”…đã khiến không ít người tin và nghe theo. Với mục đích làm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước cũng như cá nhân Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là việc làm bôi nhọ lịch sử, bôi nhọ truyền thống của dân tộc không thể tha thứ được.
Ngay từ cái tên bài viết thôi cũng thấy rằng tác giả đã đánh đồng nhân dân Việt Nam với những kẻ chỉ biết phê phán một cách dung tục, bỉ ổi, chửi cho sướng cái miệng. Liệu đây có phải là sự ngộ nhận, “nói bừa” do thiếu hiểu biết, thiếu thông tin? Rõ ràng là không! Đó là sự xuyên tạc có chủ ý. Cũng dễ hiểu thôi khi vẫn còn rất nhiều cá nhân bới móc và bôi nhọ Đảng, xuyên tạc về nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong quá trình hoạt động của cách mạng Việt Nam, có những vấn đề sai lầm ảnh hưởng đến nhiều gia đình, hoặc có những sự việc nhạy cảm ảnh tác động xấu tới họ, làm cho họ có tư tưởng bất mãn, thù hằn giai cấp, căm ghét Đảng Cộng sản. Chúng ta thấy họ có thể là những người liên quan đến cải cách ruộng đất, đến “nhân văn giai phẩm”, ngụy quân ngụy quyền cũ…hay chỉ đơn giản là những người mơ hồ về chính trị, nghe những thông tin từ một phía từ đó cũng a dua lên tiếng bênh vực cho những “kẻ phản bội dân tộc”, trở thành anh hùng bàn phím.
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Các thế lực thù địch bôi nhọ Đảng Cộng sản, ảnh: internet
Chẳng hạn như việc họ xuyên tạc “Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cướp vì Đảng Cộng sản có cướp tài sản của dân và của nước”. Xin hỏi chứng cứ ở đâu ra? Là cướp đất đai của nhân dân, cướp đi sinh mạng của bao người vô tội, từ đó cho rằng cải cách ruộng đất là sai lầm, là tội ác ư? Tại sao không đánh giá theo những mặt tích cực mà cải cách ruộng đất (1946 - 1957) đã mang lại. Sau cải cách ruộng đất, giai cấp địa chủ đã bị xóa bỏ hoàn toàn, ruộng đất đã thuộc về tay nông dân. Nhiệm vụ “người cày có ruộng” đã hoàn thành ở miền Bắc, có ý nghĩa xã hội quan trọng với những thành công to lớn về nhiều mặt. Theo tác giả, mỗi thời kỳ phát triển của một Đảng nào cũng có những bước hụt hẫng, nhưng không phải vì một bước hụt ấy là quy chụp Đảng ta là sai trái. Cũng không thể phủ nhận rằng do quan liêu, chủ quan, duy ý chí nên đã gây ra sai lầm nghiêm trọng. Nhưng ngay sau đó, Đảng và Chính phủ đã chính thức xin lỗi trước đồng bào, tự nhận khuyết điểm và quyết tâm khắc phục. Vì thế, theo thống kê đến tháng 9/1957, chiến dịch sửa sai đã phục hồi danh dự và trả lại tài sản khoảng 70 - 80% số người bị kết án.
Là cướp tiền của, nhất là 16 tấn vàng từ ngân hàng của Việt Nam Cộng hòa rồi cống nạp cho Liên Xô ư? Thực tế là sau khi giải phóng miền Nam, đất nước ta lâm vào tình trạng rất cần ngoại tệ để giải quyết những nhu cầu cấp bách của quốc gia như mua lương thực, nguyên liệu, trả nợ quốc tế đến hạn phải trả... Đặc biệt là miếng ăn của người dân thiếu hụt đến mức phải ăn trực tiếp cả hạt bo bo chưa kịp xay xát, loại lúa mì, lúa mạch phẩm cấp thấp. Vì thế, Đảng và Chính phủ đã đưa ra cách giải quyết khả thi nhất lúc bấy giờ là phải đổi vàng lấy ngoại tệ. Năm 1979, chở 40 tấn vàng (trong đó có 16 tấn vàng của Việt Nam cộng hòa) đi bán để giải quyết khó khăn cấp bách và để mua gạo. Nhưng 10 năm sau, năm 1989, Việt Nam đã nhập vàng về, gấp 4 lần số chở đi bán. Thử hỏi lúc bấy giờ các nhà “dân chủ rởm” đã làm được gì cho dân, cho nước hay trốn chạy ra nước ngoài một cách hèn nhát!
Và ngay cả cho đến bây giờ, chúng vẫn không ngừng lợi dụng tình hình nóng trong nước để bôi nhọ Đảng. Mới đây nhất là vụ việc nhà máy Formosa Hà Tĩnh thải nước thải chưa qua xử lý ra môi trường biển gây nên tình trạng ô nhiễm nước biển nghiêm trọng, là nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung. Từ sự việc này, họ xuyên tạc rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tay cho Formosa”. Bạn có biết để có được số tiền bồi thường và sự nhận lỗi từ phía Fomosa, Đảng và Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt, huy động sự vào cuộc của các Bộ ban ngành và hơn 100 nhà khoa học trong và ngoài nước. Biết rằng vụ việc này rất nhạy cảm, đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng và sự bức xúc rất lớn trong quần chúng, vì thế lại càng phải nghiên cứu, đánh giá một cách thật kỹ lưỡng, chính xác, tìm mọi cách tốt nhất để khắc phục hậu quả. Vậy mà các thế lực thù địch vứt bỏ hết sự cố gắng của Đảng ta, bịa đặt, lợi dụng tâm lý của nhân dân mà vu khống Đảng, kêu gọi biểu tình. Mặt khác, cũng phải thừa nhận rằng đó là lỗi thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động của một số cơ quan mà gây nên tình trạng này. Đảng và Nhà nước ta đang và sẽ kiên quyết xử lý, khắc phục hậu quả, chứ tuyêt đối chẳng có chính quyền nào lại tiếp tay cho người khác hại đất nước mình cả.
Tất nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, họ còn nhẫn tâm bôi nhọ cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, giẫm đạp lên tượng đài mà cả dân tộc tôn kính. Qua các thời kì, Đảng Cộng sản Việt Nam càng ngày càng nhận thức rõ rằng, Hồ Chí Minh đã đóng vài trò cực kỳ quan trọng đối với cách mạng Việt Nam. Thực tế của sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung và của những năm đổi mới nói riêng đã chứng tỏ không những chủ nghĩa Mác - Lênin, mà còn là tư tưởng Hồ Chí Minh, đã trở thành yếu tố chỉ đạo làm nên thắng lợi cho nhân dân Việt Nam. Vì mục đích muốn hạ bệ thần tượng, làm mất đi sự vĩ đại của Bác, làm cho người dân Việt Nam - nhất là thế hệ trẻ, những người lớn lên trong hòa bình, chỉ biết đến Bác Hồ không còn kính yêu, biết ơn, tôn sùng Bác như vậy nữa. Từ đó, sẽ dẫn tới nhân dân mất niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam, mất niềm tin vào chế độ cộng sản do Bác dày công tìm tòi, vận dụng, phát triển ở Việt Nam. Tiến đến kêu gọi người dân lật đổ chế độ.
Về vấn đề này, tác giả đồng ý với quan điểm của GS, TS Mạch Quang Thắng trong bài: “Nguyên nhân của các luận điệu xuyên tạc về Hồ Chí Minh và giải pháp đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc đó” rằng mỗi người có thể có cách nhìn nhận khác nhau, người ta có quyền tìm hiểu và nhận xét những câu chuyện về Bác nhưng phải dựa trên những nguồn tin xác thực. Việc Bác có vợ, có con hay không chẳng ảnh hưởng gì đến tư cách, đạo đức của Bác cả. Chúng ta vẫn phải thừa nhận và kính trọng những đóng góp cực kì to lớn của Bác cho Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Người xứng đáng được nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tôn sùng. Tư tưởng và bài học quý báu của Người vẫn mãi là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng. 
Tóm lại, cần phải khẳng định một lần nữa rằng những dẫn chứng không rõ ràng và những lời nói xuyên tạc mãi chỉ là lời nói vô ích, không có giá trị. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, tạo điều kiện cho con người tiếp cận những thông tin vô cùng, vô tận. Do đó, việc lựa chọn những nguồn thông tin chính thống là không hề dễ dàng. Mỗi người trong chúng ta, nhất là thế hệ trẻ cần phải nâng cao cảnh giác, có lập trường tư tưởng vững vàng, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá nhà nước ta mà gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hãy luôn tin tưởng rằng Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại luôn là điểm tựa niềm tin của nhân dân. Nghĩ về Đảng, nghĩ đến Bác và dưới ánh sáng của Đảng, của Bác thì dù có khó khăn gian khổ đến mấy, nhân dân ta cũng quyết tâm vượt lên tất cả.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/29/2016 10:51:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. Mỗi tổ chức có những quan điểm về một sự việc, một con người khác nhau nhưng đối với mỗi người dân Việt Nam hình ảnh của bác Hồ cùng Đảng Cộng Sản đã cứu giúp cho chúng tôi khỏi một cuộc sống nô lệ, nhờ Đảng mà chúng tôi có thể sống với chính con người chúng tôi trên mảnh đất của chúng tôi !

  Trả lờiXóa
 2. Thử hỏi xem nếu không có Đảng và Bác cùng sự đoàn kết của toàn dân tộc năm ấy thì đất nước ta sẽ đi về đâu, giờ đây tuy Bác đã về nơi vĩnh hằng nhưng Đảng và tinh thần đoàn kết của nhân dân vẫn còn, đó là sự đoàn kết có thể chiến thắng mọi kẻ thù

  Trả lờiXóa
 3. đất nước này là đã quá tốt đẹp và những gì tốt đẹp thì cả nhân dân việt nam đang hưởng thụ đều biết ngay cả đối với trong mắt các bạn bè thế giới đã chọn việt nam làm điểm hẹn của mình . chứ không như trong mắt những con người đang tỏ ra mình hơn hẳn những con người khác là vẽ ra những thứ không tưởng bán nước cầu vinh

  Trả lờiXóa
 4. từ trước đến nay, các thế lực thù địch không từ một thủ đoạn nào để nói xấu, bếu riếu Đảng, Nhà nước và CHủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hành động của chúng là hành động của bè lũ phản quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Những lúc nước sôi lửa bỏng, khi đất nước lâm nguy, ai là người đã đưa đất nước thoát kiếp nạn chiến tranh, loạn lạc. Đó chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh - người lãnh tụ kiệt xuất của đan tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Là công dân Việt Nam hãy thể hiện mình là người có ích với nước với dân

  Trả lờiXóa
 8. để nhằm lật đổ chế độ hiện nay những tên cơ hội chính trị , rận chủ trong nước tập trung hướng mũi nhọn tấn công vào hình tượng chủ tịch HỒ CHÍ MINH và sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam . chúng dùng những luận điệu xuyên tạc về thân thế sự nghiệp của BÁC và xuyên tạc về đường lối chính sách của đảng . những luận điệu đó được chúng đăng tải trên các phương tiện mạng xã hội và internet để tác động đến nhiều người . vì vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác .

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng tiều phu20:30 29 tháng 8, 2016

  Mỗi người trong chúng ta, nhất là thế hệ trẻ cần phải nâng cao cảnh giác, có lập trường tư tưởng vững vàng, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá nhà nước ta mà gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hãy luôn tin tưởng rằng Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại luôn là điểm tựa niềm tin của nhân dân. Nghĩ về Đảng, nghĩ đến Bác và dưới ánh sáng của Đảng, của Bác thì dù có khó khăn gian khổ đến mấy, nhân dân ta cũng quyết tâm vượt lên tất cả.

  Trả lờiXóa
 10. Những nhà rận chủ, những kẻ vô ơn khi sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt mang dòng máu Việt nhưng chúng lại quay lại cắn xé đất nước, vô ơn trước sự cống hiến của Bác cho đất nước này. Chúng những kẻ chỉ vì tiền mà bỏ qua lương tâm bôi nhọ hình ảnh Bác chống phá phá hoại đất nước này

  Trả lờiXóa
 11. Người dành trọn một đời lo cho dân, cho nước thì bị xuyên tạc còn kể chuyên hại dân, hại nước lại được tôn vinh, lý nào lại như vậy. Đây là quan điểm sai trái, thù địch cần loại bỏ ngay

  Trả lờiXóa
 12. Không có Đảng nào là đảng cướp như lời xuyên tạc của các nhà rận chủ nói cả, ở Việt Nam chỉ có một Đảng duy nhất chỉ có mục đích lo cho nhân dân cuộc sống ấm lo, hạnh phúc; bảo vệ chủ quyền tổ quốc đó là Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Đừng bao giờ tưởng mình đã biết tất cả, hiểu tất mà được nói những điều xuyên tạc tình hình, phỉ báng lãnh tụ và Đảng Cộng sản; những người càng hiểu biết thì càng phải khiêm tốn và bình dị, chỉ những kẻ dốt nát mới khoa trương tài năng và hiểu biết lệch lạc của mình

  Trả lờiXóa
 14. Đừng bao giờ tiếp tục diễn trò nói xấu lãnh tụ, nói xấu Đảng vì không ai tin. con người hơn con vật là sự biết ơn và ăn cây nào thì rào cây ấy. Toàn thể nhân dân Việt Nam có được cuộc sống như hiện nay thì phải nhờ Bác Hồ, nhờ sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao trong thời đại hiện nay vẫn còn những kẻ chủ nghĩa xét lại như vậy, mọi chuyện đã qua lâu rồi, đã tự phê bình rồi, đã sửa lỗi rồi nhưng các đối tượng cứ toàn xoáy sâu vào những việc đó mà quên đi quá khứ hào hùng vĩ đại. Nếu đặt trong tổng thể thì những vấn đề đó chỉ là rất bé nhỏ mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Đã ăn cơm gạo của các thế lực thù địch và tổ chức phản động Việt Tân thì các đối tượng buộc phải nói xuyên tạc mà thôi, làm gì có nói đúng sự thật khách quan được

  Trả lờiXóa
 17. Các thế lực thù địch và bọn rận chủ không thể làm gì được nên chúng phải tiến hành các hoạt động phá hoại và cách đơn giản nhất là trở thành anh hùng bàn phím mà thôi. Nhanh và gọn

  Trả lờiXóa
 18. Đảng Cộng Sản Việt Nam có làm những gì thì chỉ có nhân dân mới đủ sức đánh giá một đảng như vậy, những tên rận chủ chẳng đủ đẳng cấp để đánh giá một Đảng chân chính, yêu chuộng hòa bình như vậy. Đảng ta luôn làm mọi điều để nhân dân được hưởng ấm no hạnh phúc, nhân dân được thái bình, điều này chắc chỉ có những công dân Việt Nam thực thụ mới hiểu được, còn bọn rận chủ thì làm sao hiểu được những điều ý nghĩa đó

  Trả lờiXóa
 19. đúng là trong thời đại công nghệ hiện nay, chúng ta dễ dàng tiếp cận những luồng thông tin trái chiều. nếu không có cái nhìn sáng tỏ thì chúng ta dễ dàng sa ngã vào những luận điệu của chúng

  Trả lờiXóa
 20. đúng là thiên hạ ngày nay ngày càng có nhiều anh hùng bàn phím. và chúng chỉ việc ngồi một góc thích tô vẽ, bôi lem hay phán xét bất kỳ ai, bất kỳ việc gì mà chúng muốn

  Trả lờiXóa
 21. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ là không ai có thể phủ nhận được. Ngay cả kẻ thù chính của chúng ta là Pháp và Mỹ cũng đã thẳng thắn công nhận điều này. Cả thế giới đã phải ngả mũ thán phục sự tài tình và sáng suốt của Đảng tôn vinh người anh hùng giải phóng dân tộc danh nhân văn hóa thế giới Hồ Chí Minh. Những kẻ nói trên phát ngôn quá ngông cuồng, láo lếu. Chúng càng nói càng lộ ra bộ mặt thật của mình thôi, sẽ chẳng có ai tin và nghe theo những lời bậy bạ đó cả

  Trả lờiXóa
 22. Tài năng và phẩm chất của chủ tịch Hồ Chí Minh là không ai có thể phủ nhận được và được nhân dân toàn thế giới công nhận. Còn với các nhà rận chủ chúng chỉ ngồi một chỗ và làm anh hùng bàn phím chống phá bôi nhọ phủ nhận điều đó.

  Trả lờiXóa
 23. Khốn nạn thay phận bú buồi ( Trung Cộng )
  Lồn dân máu chảy Quang ( Chủ tịch nước )cười, ngon ghê
  Máu kinh Quang liếm thật phê
  Buồi ( phe ) Dân chủ cắn là nghề Lợn Viên

  Trả lờiXóa
 24. Đất nước hòa bình thì vẫn có những con sâu mọt tìm đủ mọi cách phá hoại đất nước ta, bọn chúng đều vì danh vọng hão huyền và vật chất phù phiếm làm mờ mắt. Xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, bôi nhọ hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh đều là những hành động không thể chấp nhận của bọn xấu xa đó. Chúng ta cần bảo vệ đất nước này yên bình, phát triển, tránh khỏi sự phá hoại của những kẻ phản quốc đó.

  Trả lờiXóa
 25. Đảng luôn là lực lượng dẫn đầu là tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta. Hiếm có Đảng nào được gọi bằng một cái tên thân mật như Đảng ta cả. Nhân dân vẫn luôn kính trọng và đi theo đảng nhưng tại sao bọn chúng lại có cái nhìn trái chiều như thế

  Trả lờiXóa
 26. ĐẢNG CS VN luôn là lực lượng nòng cốt là tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc cả trong quá khứ và hiện tại. Những gì mà chúng ta nhìn thấy là thành quả mà ĐẢNG đã đem đến đã làm thay đổi một dân tộc, một đất nước từ đói nghèo gian khổ mà đi lên

  Trả lờiXóa
 27. Trong mắt bọn chúng thì chỉ có những ông chủ tây đen cùng với những đồng đô la bẩn thỉu mà thôi. Những gì chúng là có bao giờ vì đất nước hay là vì Bác Hồ đâu. Những kẻ như thế này thì tốt nhất là cho chúng sang mà sống với những ông chủ của chúng

  Trả lờiXóa
 28. Trong những nhà dân chủ rởm đó thì làm gì có đảng, có nhà nước Việt Nam cũng như là có Bác Hồ vĩ đại chứ. Trong mắt chúng chỉ có những đồng đô bẩn thỉu từ những ông chủ tây đen của chúng thôi. Thật là đáng kinh tởm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ