Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

VIỆT NAM CHỈ HOAN NGHÊNH PCA ĐƯA RA PHÁN QUYẾT LÀ CÓ CƠ SỞ


NAM PHONG
“Việt Nam hoan nghênh Tòa trọng tài đã đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 12/7. Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết”.
Ngày 12/7/2016 vừa qua, Tòa trọng tài Thường trực PCA tại Hà Lan đã đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines theo công ước Liên Hiệp quốc về Luật biển đối với yêu sách “đường chín đoạn của Trung Quốc trên biển Đông. Qua đó, phán quyết PCA đã không công nhận yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại biển Đông, ngoài ra phán quyết cũng đã khẳng định Trung Quốc hoàn toàn không có chủ quyền lịch sử tại vùng biển này.
Trên thực tế, Philippines đã thắng kiện trong vụ gửi đơn kiện Trung Quốc và có vẻ như Trung Quốc gặp rất nhiều bất lợi sau khi phán quyết được đưa ra. Còn Việt Nam sẽ được và mất gì sau khi phán quyết của Tòa trọng tài PCA công bố?
PCA
Tình hình biển đảo hiện nay và những tranh chấp mà Philipines khởi kiện, ảnh: internet
Cần biết rằng biển Đông hiện tại là một vấn đề chính trị, An ninh quốc gia gây được sự quan tâm sâu sắc của  mỗi người dân cũng như các quốc gia có quyền lợi trên đó. Quốc gia nào có liên quan đều mong muốn và tham vọng đạt được những quyền lợi nhất định từ biển Đông. Và dĩ nhiên, không ai giúp ai một khi nói về vấn đề chủ quyền hiện tại nhất là khi mà các nước đó đang đứng trong ranh giới được và mất.
Phán quyết PCA đưa ra ngày 12/7 vừa qua bề nổi đó là một thắng lợi chính nghĩa, tham vọng và sự độc quyền tuyên bố về yêu sách “đường chín đoạn của Trung Quốc trên biển Đông đã không được sự chấp nhận đồng tình và ủng hộ.
Tuy nhiên, cần nhìn nhận rằng qua phán quyết này Việt Nam chúng ta cũng gặp khá nhiều bất lợi. Đa phần mỗi người dân Việt Nam chỉ quan tâm và cảm thấy vui mừng đến việc “Tòa trọng tài quốc tế bác đường chín đoạn của Trung Quốc” mà không quan tâm đến những quyết định được đề cập tới trong phán quyết.
Qua phán quyết, chúng ta có thể thấy rõ một điều: “Tòa trọng tài kết luận tất cả cấu trúc nổi tại Trường Sa (bao gồm Ba Bình, Thị Tứ, Bến Lạc, Trường Sa) đều là “đảo đá” về mặt pháp lý và không tạo ra vùng đặc quyền kinh tế hoặc thềm lục địa” hay “Đá Vành Khăn, bãi Cỏ Mây và đá Subi là những thực thể "nửa chìm nửa nổi" (chỉ nổi khi thủy triều xuống), không tạo ra lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế hay thềm lục địa. Chúng là những thực thể không đủ điều kiện để các quốc gia chiếm hữu bằng hình thức cư ngụ cũng như các hình thức khác.”…
Cần biết rằng, đây là đơn kiện của Philippines với Trung Quốc trước Tòa án quốc tế và dĩ nhiên những điều khoản, yêu cầu mà Philippines đưa ra trước hết nó sẽ có lợi cho Philippines và việc không quan tâm đến cơ sở tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đã từng đề cập đến là chuyện quá bình thường của một đơn kiện với những nội dung liên quan đến lợi ích, tham vọng của chính quốc gia họ trên biển Đông.
Cũng đã nhấn mạnh từ đầu, quan điểm chính thức của Việt Nam là chỉ hoan nghênh PCA ra phán quyết chứ không hoan nghênh nội dung phán quyết. Và cũng cần biết rằng ủng hộ Philippines lúc này là điều hoàn toàn không có lợi cho Việt Nam. Một số những nội dung được đề cập trong đó nó gây ra khó khăn, nghịch lý rất lớn cho Việt Nam trong việc đấu tranh giành lại chủ quyền Biển đảo.
Trong vấn đề chủ quyền biển Đông, Việt Nam chúng ta vẫn luôn tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo là Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước về Luật Biển năm 1982, cũng như tất cả các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam về vấn đề biển Đông.
Mỗi người dân yêu nước hiện tại cần hiểu đúng bản chất của phán quyết PCA và cần có những hành động, suy nghĩ đúng đắn và phù hợp. Thiết nghĩ những bước đi hiện tại của Đảng và nhà nước là đúng và hợp lý trong việc đấu tranh để giành lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Và chắc chắn rằng sau phán quyết PCA Việt Nam sẽ có những đáp trả, những tuyên bố chính thức về chủ quyền Việt Nam trên biển Đông.

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. chúng ta cần tỉnh táo trước phán quyết của tòa trọng tài quốc tế PCA vì trong phán quyết đó có điều bất lợi cho ta. ngoài cái gọi là thắng lợi của chính nghĩa trước Trung quốc thì có một điều bất lợi đó là PCA bảo đảo Hoàng Sa và Trường SA của chúng ta chỉ là đảo đá, bãi chìm . đó là 1 điểm bất lợi với việc khẳng định chủ quyền của nước ta, về chi tiết này thì có vè như PCA đã nhận định sai về tính chất của 2 quần đảo của nước ta. chúng ta sẽ lên tiếng về sự việc này

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta đừng có mà lấy cái bề nổi của nó là đường lưỡi bò 9 đoạn bị bác bỏ mà bên cạnh đó hãy nhớ rằng bên cạnh nó thì tòa còn nói những điều khó khăn và có thể nếu chúng ta đả động đến thì chính sẽ gây bất lợi cho chúng ta. Chúng ta làm việc có tổ chức có hệ thống chứ không đơn thuần là cá nhân nên hãy chờ xem chúng ta làm như thế nào đừng ăn cơm cà bàn chuyện thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi người dân yêu nước hiện tại cần hiểu đúng bản chất của phán quyết PCA và cần có những hành động, suy nghĩ đúng đắn và phù hợp. Thiết nghĩ những bước đi hiện tại của Đảng và nhà nước là đúng và hợp lý trong việc đấu tranh để giành lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

   Xóa
 3. Nhiều người dân chỉ quan tâm rằng Trung Quốc đã thua kiện là được rồi mà quên mất rằng các nước tranh chấp Biển Đông của chúng ta không chỉ có riêng Trung QUốc mà còn cả PHILIPIN , INDONEXIA, THAI LAN...nên khi các nước đó thắng kiện cũng đồng nghĩa lợi ích của chúng ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy thay vì adua theo mọi người thì hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ rồi mới có những hành động chính xác đừng để bị lôi kéo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ét đến tác dụng của việc khởi kiện thì chúng ta đúng là không cần thiết phải kiện ngay bây giờ, khi mà bản thân còn làm chưa tốt, đồng thời cũng không có điều kiện về kinh tế

   Xóa
  2. chúng ta chỉ ủng hộ việc ra phán quyết chứ đừng mơ hồ ủng hộ PCA bởi nó không đem lại cho chúng ta lợi ích vì nó không phản ánh đúng sự thật

   Xóa
  3. tham vọng TQ quá lớn, rồi sẽ có ngày TQ phải trả giá đắt cho tham vọng của mình, một viễn cảnh không xa là sự ghẻ lạnh của cả thế giới

   Xóa
  4. nếu không có những bài viết như thế thì cũng không thể hiểu rõ thế này đâu, cứ tưởng thằng Phi nó cùng bên với mình, ai ngờ nó lại âm thầm lấy đảo của mình vào trong phán quyết

   Xóa
 4. Nhiều người dân chỉ quan tâm rằng Trung Quốc đã thua kiện là được rồi mà quên mất rằng các nước tranh chấp Biển Đông của chúng ta không chỉ có riêng Trung QUốc mà còn cả PHILIPIN , INDONEXIA, THAI LAN...nên khi các nước đó thắng kiện cũng đồng nghĩa lợi ích của chúng ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy thay vì adua theo mọi người thì hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ rồi mới có những hành động chính xác đừng để bị lôi kéo

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng tiều phu23:50 20 tháng 7, 2016

  Mỗi người dân yêu nước hiện tại cần hiểu đúng bản chất của phán quyết PCA và cần có những hành động, suy nghĩ đúng đắn và phù hợp. Thiết nghĩ những bước đi hiện tại của Đảng và nhà nước là đúng và hợp lý trong việc đấu tranh để giành lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Và chắc chắn rằng sau phán quyết PCA Việt Nam sẽ có những đáp trả, những tuyên bố chính thức về chủ quyền Việt Nam trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. Quan điểm chính thức của Việt Nam là chỉ hoan nghênh PCA ra phán quyết chứ không hoan nghênh nội dung phán quyết. Ủng hộ cho Philippin lúc này sẽ mang lại rắc rối lớn cho Việt Nam. Ngoại giao cần phải khôn khéo chứ không bộc chột.

  Trả lờiXóa
 7. Làm gì thì làm luật phát quốc tế luôn là chuẩn mực của mọi vấn đề. Sống trong môi trường quốc tế thì buộc phải tuân thủ nghiêm khắc điều đó là tất yếu. Khi mọi vấn đề được thông suốt mới có thể dẫn tới những hành động đúng đắn được mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Phán quyết của trọng tài PCA đưa ra chỉ có tác dụng là làm mất sự phi lí của đường lười bò mà phía TRUNG QUỐC đưa ra mà thôi. Không đồng nghĩa với việc công nhận quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các đảo nhỏ thuộc quần đảo trường sa và hoàng sa.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi người dân yêu nước hiện tại cần hiểu đúng bản chất của phán quyết PCA và cần có những hành động, suy nghĩ đúng đắn và phù hợp.

  Trả lờiXóa
 10. Phán quyết PCA đã không công nhận yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại biển Đông đó là điều có lợi và quan trọng đối với VN. Nhưng xét cho cùng thì VN chỉ mời công nhận vấn đề đó và chỉ nói đến đến vấn đề đó chứ chưa động đến vấn đề khác cho nên một số phẩn tử chống đối lại đang hùa theo Phil mà không hiểu một vấn đề gì về phán quyết này cũng như một số người dân vô tình tiếp tay cho những hành động gây tác động đến chủ quyền biển đảo của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Đa phần mỗi người dân Việt Nam chỉ quan tâm và cảm thấy vui mừng khi TQ bị dìm à đường chín đoạn bị bẻ nhưng họ không hiểu rằng họ đang cổ vũ cho một đống thái gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ quyền của quốc gia. Thiết nghĩ khi bày tỏ một quan điểm hay quan tâm đến một vấn đề gì đó liên quan đến đất nước thì người dân cần nhìn nhận một cách cụ thể về vấn đề đó rồi hãy bày tỏ quan điểm.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta làm việc có tổ chức có hệ thống chứ không đơn thuần là cá nhân nên hãy chờ xem chúng ta làm như thế nào đừng ăn cơm cà bàn chuyện thế giới. vì cái gì cũng cần có tính toán và kế hoạch làm cho đúng chứ đâu có phải chuyện đùa được

  Trả lờiXóa
 13. bản chất thật sự của phán quyết từ PCA là điều chúng ta cần cho người dân hiểu rõ và nắm được, không được để người dân hiểu nhầm, mù mờ về cái gọi là sự chính xác của bản phán quyết đó. phán quyết của PCA mới cho chúng ta thấy sự chính xác về tính pháp lí của nó như không công nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc nhưng lại mắc một lỗi lớn đó là nhận định các đảo Hoàng Sa, Trường Sa không phải là đảo. chúng ta sẽ phản hồi lại với PCA về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 14. Sống trong môi trường quốc tế thì buộc phải tuân thủ nghiêm khắc điều đó là tất yếu, mà việc làm của trung Quốc thì không thể nào chấp nhận được. trong thời gian gần đây Trung Quốc không còn nói đến nhiều về đường chín đoạn phải chăng họ đang muốn ỉm đi để thực hiện âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 15. phán quyết đã được công bố và công lý phải dược thực thi cho nên cá nhân con người nào cũng có cái nhìn nhận cho đúng hơn chứ.
  cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ không thể mãi chìm trong sai trái đâu nhé

  Trả lờiXóa
 16. Nên nhớ Đảng và nhà nước là đúng và hợp lý trong việc đấu tranh để giành lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Và chắc chắn rằng sau phán quyết PCA Việt Nam sẽ có những đáp trả, những tuyên bố chính thức về chủ quyền Việt Nam trên biển Đông. Hy vọng Việt Nam chúng ta ngày càng lớn mạnh và vững bức để đấu tranh trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi người đừng có hy vọng về đấu tranh ma trông chờ nuowsckhasc như Fjilippin. Nhưng dù sao Việt Nam chúng ta vẫn luôn tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo là Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu dân tộc chúng ta cố gắng thì nhất định sẽ thành công.

  Trả lờiXóa
 18. phán quyết của PCA đã đưa ra ,và đó không hẳn là một phán quyết có lợi cho ta,xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Khi đó nước thiệt hại nhiều nhất sẽ là những nước yếu như chúng ta. Vì vậy, những bước đi của ta cần phải tính toán kĩ để xác định lợi ích lâu dài cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 19. Cần biết rằng biển Đông hiện tại là một vấn đề chính trị, An ninh quốc gia gây được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân cũng như các quốc gia có quyền lợi trên đó. Quốc gia nào có liên quan đều mong muốn và tham vọng đạt được những quyền lợi nhất định từ biển Đông. Và dĩ nhiên, không ai giúp ai một khi nói về vấn đề chủ quyền hiện tại nhất là khi mà các nước đó đang đứng trong ranh giới được và mất.

  Trả lờiXóa
 20. Cần biết rằng biển Đông hiện tại là một vấn đề chính trị, An ninh quốc gia gây được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân cũng như các quốc gia có quyền lợi trên đó. Quốc gia nào có liên quan đều mong muốn và tham vọng đạt được những quyền lợi nhất định từ biển Đông. Và dĩ nhiên, không ai giúp ai một khi nói về vấn đề chủ quyền hiện tại nhất là khi mà các nước đó đang đứng trong ranh giới được và mất.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam chúng ta vẫn luôn tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo là Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước về Luật Biển năm 1982, cũng như tất cả các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam về vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa
 22. Phán quyết của trọng tài chưa chắc đã có lợi cho Việt Nam bởi những đảo mà Philippin cũng đang tranh chấp với chúng ta. Chúng ta cũng sẽ có những phán quyết riêng của mình

  Trả lờiXóa
 23. việt Nam chỉ ủng hộ phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông chứ không ủng hộ philippin. Đây là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau mà nhiều người dân Việt Nam nên nhìn nhận quan điểm này. chúng ta ủng hộ phán quyết vì phán quyết dựa vào luật pháp quốc tế mà Việt Nam là thành viên

  Trả lờiXóa
 24. Đừng bao giờ ủng hộ nội dung phán quyết của tòa trọng tài quốc tế nếu bạn đọc hết toàn bộ nội dung của phán quyết của cơ quan chủ quản này. Nội dung phán quyết hoàn toàn không có lợi cho Việt Nam về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Trả lờiXóa
 25. Nếu chúng ta cứ mãi ngây thờ và trong sáng trước tình hình thế giới và khu vực thì chính chúng ta sẽ phải trả giá đắt cho việc đó. Điều may mắn cho quốc gia Việt Nam đó là Đảng và Nhà nước đã rất sáng suốt và đúng đắn sau sự kiện philipin thắng kiện Trung Quốc về chủ quyền ở biển Đông. Trước sự kiện đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ nêu ngắn gọn là ủng hộ phán quyết của tòa trọng tài quốc tế và kiên trì mục tiêu giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông bằng con đường hòa bình

  Trả lờiXóa
 26. Sau sự kiện phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về chủ quyền ở biển Đông, nhiều đối tượng trong nước, trong đó có cả những học giả, nhà nghiên cứu đều cho rằng tại sao Việt Nam không khởi kiện Trung Quốc như philippin. Vậy câu hỏi đặt ra đó là vì sao Nhật Bản, Ấn Độ là những con rồng ở châu Á cũng không hề kiện Trung Quốc mặc dù vấn đề tranh chấp của họ cúng lớn, họ toàn là những quốc gia xếp hạng cao trên thế giới

  Trả lờiXóa
 27. Trong bối cảnh như hiện nay một vấn đề nữa lại được đặt ra là Việt Nam nên thân Mĩ hay thân Trung Quốc. Câu trả lời đó là không thân bất cứ một quốc gia nào cả mà chỉ tranh thủ ngoại lực phát triển nội lực; lấy độc lập,tự chủ làm căn bản để phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 28. Sau sự kiện tòa trọng tài quốc tế ra phán quyết về vụ kiện của philipin đối với Trung Quốc, Việt Nam cần bình tĩnh theo dõi tình hình và tiếp tục tranh thủ dư luận quốc tế để đấu tranh với Trung Quốc; không nên có những tuyên bố kiểu tát nước theo mưa, ủng hộ philipin...

  Trả lờiXóa
 29. Cộng đồng chung ASEAN nên có tiếng nói chung, đồng thuận về việc giải quyết tranh chấp về các đảo ở biển Đông theo hướng giải quyết bằng biện pháp hòa bình, đối thoại tránh gây xung đột và quân sự hóa tại biển Đông

  Trả lờiXóa
 30. Trong bối cảnh như hiện nay một vấn đề nữa lại được đặt ra là Việt Nam nên thân Mĩ hay thân Trung Quốc. ĐIều đó chẳng có nghĩa lý gì cả vì Việt Nam thực hiện những việc làm của mình hoàn toàn là bảo vệ quyền lợi cho người dân Việt Nam chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu nhé

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta đừng có nghĩ là đứng ra kiện tụng mới là cách giải quyết vấn đề, kiện tụng chỉ làm mọi chuyện thêm căng thẳng mà thôi, chứ không giải quyết được nhiều vấn đề . Chúng ta phải biết dĩ hòa vi quý chứ không phải thấy sai là làm được đó là một cao thủ trong điều chuyển quân cờ chính trị. Những kẻ ăn cơm cà đừng bàn chuyện chính trị

  Trả lờiXóa
 32. chỉ hoan nghênh đó cũng là điều thể hiện tinh thần của người dân Việt Nam rồi chứ làm sao có cái gì hơn nữa chứ. vì chẳng có gì đơn giản cả cho nên đừng cố thực hiện thêm bất cứ cái trò ngu ngốc nào nhé, cái gì cũng có giới hạn chứ

  Trả lờiXóa
 33. Trước sự kiện đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ nêu ngắn gọn là ủng hộ phán quyết của tòa trọng tài quốc tế và kiên trì mục tiêu giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông bằng con đường hòa bình. Những việc làm của Việt Nam hoàn toàn thể hiện tinh thần chung của người dân Việt Nam chứ chẳng có cái gì khác cả và không chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào phá hoại được

  Trả lờiXóa
 34. Nếu chúng ta cứ mãi ngây thờ và trong sáng trước tình hình thế giới và khu vực thì chính chúng ta sẽ phải trả giá đắt cho việc đó. Bất cứ hành động sai lầm nào cũng phải trả giá đắt cho nên đừng cố thực hiện thêm hành động ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 35. Như chúng ta biết đó, việc Philippins khởi kiện là co Mỹ đứng sau đó là điều chắc chắn. Mưu đồ của mỹ là ngăn cản ba chủ của Tq tại Biển ĐÔng... Mỗi chúng ta cần ý thức về vấn đề này, các mối quan hệ luôn đan xen và phức tạp nên mọi người cần chú ý.

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta biết rằng, những bước đi hiện tại của Đảng và nhà nước là đúng và hợp lý trong việc đấu tranh để giành lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Phán quyết này cho chúng ta những ưu điểm và những khó khăn khác nhau. Hy vọng hãy bình tĩnh và đưa ra phán quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Phùng Chiến
   Nhìn vào đó phái ta càng k thể hùa theo và làm trò cùng với chúng Điều quan trọng mà ta cần làm là phải tuyên truyền trong nhân dân và gìn giữ thật vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

   Xóa
  2. @Phùng Chiến
   làm việc gì cũng phải cân nhắc đúng sai lợi hại thế nào, chứ thấy phi kiện thắng trung quốc việt nam cũng học theo thì chẳng khác gì đứa trẻ lên ba cả

   Xóa
  3. @Phùng Chiến
   Tính pháp lý của chủ quyền Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng... Tất cả những nội dung đó đều bất lợi cho chủ quyền của ta. Thiết nghĩ ta cũng nên có những động thái khôn khéo1

   Xóa
  4. oà ra cái phán quyết đấy, bao nhiêu nước đều tuyên bố ủng hộ rồi còn nói là cần có thêm thời gian nghiên cứu, có nghĩa là còn rất nhiều vấn đề toà đưa ra phán quyết chưa được làm rõ, cần phân tích kĩ thêm. Chưa gì đã vội vàng kiện khi mà các nước có thể còn chưa hiểu thấu đáo nội dung thì là điều ko nên. Với bài viết cũng phản tích thấu đáo rồi, giờ đâu phải thời gian thích hợp

   Xóa
 37. Vấn đề biển đông nó rất quan trọng và được chúng ta luôn cho là nhiệm vụ đi đầu. Quan điểm chính thức của Việt Nam là chỉ hoan nghênh PCA ra phán quyết chứ không hoan nghênh nội dung phán quyết. Hy vọng chúng ta có lối đi chú ý và cẩn trọng trong vấn đề nà. Tôi ủng hộ cho phán quyết.

  Trả lờiXóa
 38. chúng ta hoàn nghênh đơn giản đầu tiên đó là pca đã bác bỏ đường chín đoạn phi lý của Trung Quốc, từ đó là cơ sở cho chúng ta tiếp tục đấu tranh pháp lý trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 39. chúng ta chỉ hoan nghênh chứ không ủng hộ hoàn toàn đơn giản vì nhiều điều trong chinh phán quyết của pca cũng gây khó khăn cho chúng ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 40. Thật sự những tuyên bố của tòa Trọng tài là dựa vào những giá trị pháp lý có thật mà chúng ta đều có thể làm cho chúng ta thêm những thông tin mà chúng ta đều có thể làm cho chúng ta được, Khi mà chúng ta đã làm cho chúng ta đều có thể làm cho chúng ta có thể làm cho chúng được, thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 41. Thật sự những tuyên bố của tòa Trọng tài là dựa vào những giá trị pháp lý có thật mà chúng ta đều có thể làm cho chúng ta thêm những thông tin mà chúng ta đều có thể làm cho chúng ta được, Khi mà chúng ta đã làm cho chúng ta đều có thể làm cho chúng ta có thể làm cho chúng được, thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 42. Những phán quyết đã được đưa ra và tôi hoàn toàn nhất trí với quan điểm của tác giả rằng chúng ta chỉ hoan nghêng việc PCA ra phán quyết chứ nội dung hay phán quyết như thế nào thì chúng ta không nhắc đến cũng như thể hiện quan điểm.

  Trả lờiXóa
 43. CHúng ta đúng là nên nhận thức và phải hiểu rõ rằng chúng ta ủng hộ cái gì, và với việc thể hiện quan điểm rõ ràng rằng chúng ta hoan nghênh PCA đã ra phán quyết về tranh chấp giữa Philipine và Trung Quốc là hoàn toàn đúng đắn về chủ trương, bản thân tôi hoàn toàn ủng hộ điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy rồi, việc ủng hộ hai cái là hoàn toàn khác nhau chính vì vậy đừng có vì thiếu cẩn thận mà để những kẻ xấu lợi dụng làm những chuyện không có lợi cho đất nước được.

   Xóa
  2. Ủng hộ Phillippines không hề có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền. Ngược lại, chính nó tạo nhiều chồng chéo pháp lý bất lợi mà không ai khác chính chúng ta phải đi mà tháo gỡ, đấy các bạn thấy chủ trương của chúng ta chỉ hoan nghênh PCA đưa ra phán quyết là đúng chưa? Quá đúng phải không các bạn?

   Xóa
 44. Chúng ta hoan nghênh đơn giản đầu tiên đó là PCA đã bác bỏ đường chín đoạn phi lý của Trung Quốc, từ đó là cơ sở cho chúng ta tiếp tục đấu tranh pháp lý trong thời gian tới để khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là hoàn toàn đúng đắn và chính xác rồi. Tôi hoàn toàn ủng hộ tư tưởng này của các nhà lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta đủ hiểu biết để biết bản chất của sự việc, cũng như những vấn đề được đặt ra cho chúng ta trong vấn đề liên quan đến Biển ĐÔng, chỉ hoan nghênh đưa ra phán quyết là rất có cơ sở của Việt Nam ngay lúc này, chúng ta cần hơn những bước phát triển về mọi mặt để bảo đảm được vấn đề biển đông.

  Trả lờiXóa
 46. Phán quyết PCA đưa ra ngày 12/7 vừa qua bề nổi đó là một thắng lợi chính nghĩa, tham vọng và sự độc quyền tuyên bố về yêu sách “đường chín đoạn của Trung Quốc trên biển Đông đã không được sự chấp nhận đồng tình và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 47. Việt Nam hoan nghênh phán quyết của án quốc tế và chúng ta vẫn luôn giữ vững quan điểm độc lập tự chủ trong quan hệ và giải quyết tranh chấp với các quốc gia trong khu vực. chủ trương của Đảng ta là rất sáng suốt và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 48. Đừng vì đám đông a dua, đừng vì tham vọng, đừng đứng núi này trông núi nọ, Việt Nam không có đồng minh là nước lớn nào đứng đằng sau "chống lưng", đi lên bằng đôi chân của mình, vậy nên, từng bước đi phải suy xét cẩn thận, rõ ràng. Còn đám "zân chủ" muốn kiện, có giỏi thì đi mà kiện.

  Trả lờiXóa
 49. Đừng vì đám đông a dua, đừng vì tham vọng, đừng đứng núi này trông núi nọ, Việt Nam không có đồng minh là nước lớn nào đứng đằng sau "chống lưng", đi lên bằng đôi chân của mình, vậy nên, từng bước đi phải suy xét cẩn thận, rõ ràng. Còn đám "zân chủ" muốn kiện, có giỏi thì đi mà kiện.

  Trả lờiXóa
 50. Tòa Trọng tài quốc tế đã đưa ra phán quyết hết sức khách quan, tôn trọng pháp luật, và mọi quốc gia đều phải tuân theo. Đây chính là phán quyết cuối cùng và mang tính ràng buộc về mặt pháp lý, các bên trong vụ kiện cần phải tuân thủ. Phán quyết sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng để các quốc gia có liên quan như Philippin, Việt Nam và cộng đồng quốc tế dựa vào để đấu tranh với các việc làm sai trái của Trung Quốc trên biển Đông. Chúng ta cần phải thống nhát chủ trương và đối sách trong quan hệ ngoại giao, đặt vấn đề đảm bảo quyền lợi lợi ích dân tộc, chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 51. Tòa Trọng tài quốc tế đã đưa ra phán quyết hết sức khách quan, tôn trọng pháp luật, và mọi quốc gia đều phải tuân theo. Đây chính là phán quyết cuối cùng và mang tính ràng buộc về mặt pháp lý, các bên trong vụ kiện cần phải tuân thủ. Phán quyết sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng để các quốc gia có liên quan như Philippin, Việt Nam và cộng đồng quốc tế dựa vào để đấu tranh với các việc làm sai trái của Trung Quốc trên biển Đông. Chúng ta cần phải thống nhát chủ trương và đối sách trong quan hệ ngoại giao, đặt vấn đề đảm bảo quyền lợi lợi ích dân tộc, chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ