Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

VỀ VỤ VIỆC HỌC SINH Ở HUẾ TUNG CLIP CHẾ GIỄU KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2016


SHADOWLESS
Vừa qua trong 4 ngày từ ngày 01 đến 04/7/2016 đã có gần 900 nghìn thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016. Có thể nói đây là một bước ngoặt cuộc đời hết sức quan trọng của không chỉ các thí sinh mà còn là một sự kiện lớn đối với gia đình các em. Trong lúc không khí thi cử hết sức nghiêm túc, căng thẳng thì một số em học sinh tại Huế đã có suy nghĩ lệch lạc, thiếu định hướng đúng đắn khi xây dựng một video clip phỏng vấn chế giễu kỳ thi quan trọng này thông qua việc chia sẻ cảm xúc của mình khi vừa bước ra khỏi phòng thi. Chi tiết tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=HEseyl9QrSo.
Về phương diện cá nhân, tác giả cho rằng các em đưa clip này lên trên mạng với mục đích hài hước nhằm giúp các thí sinh nói riêng và cộng đồng mạng nói chung bớt phần căng thẳng nhưng hậu quả mà nó gây ra thì các em chưa hoàn toàn nhận thức được. Những câu hỏi và câu trả lời được những người gọi là “phóng viên phỏng vấn” và “thí sinh” đó đưa ra hoàn toàn rất ngu ngơ theo kiểu học đòi những chuyện hài hước hậu các kì thi Đại học và Trung học phổ thông Quốc gia diễn ra nhiều năm trước đây. Nếu bạn đọc nào chăm chỉ lên facebook hay search trên Google thì có rất nhiều và rất dễ dàng tìm được. Sẽ không phức tạp thêm tình hình nếu các bạn trẻ biết dừng lại đúng lúc và có sự cân nhắc trước khi tung video clip đó lên trên mạng để câu like. Tuy nhiên, trong clip của mình, các bạn lại đưa tên trường học và tên giáo viên vào trong đó khiến cho uy tín của tổ chức và các cá nhân bị ảnh hưởng xấu. Các bạn không biết được rằng nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì hoàn toàn các bạn này có thể bị xử lý hình sự theo quy định.
Hơn nữa, việc làm trên cũng ảnh hưởng rất xấu đến tư tưởng của các bạn cùng trang lứa cũng như những thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay. Sự lan truyền một cách vô tội vạ của đoạn video clip này sẽ nhận được sự hưởng ứng của nhiều người khác cùng độ tuổi của các bạn. Sẽ không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra nếu những bậc đàn em của các bạn sang những năm tiếp theo khi mà các em ấy bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình lại tiêm nhiễm những tư tưởng lệch lạc đó vào thì sẽ ra sao. Chưa kể việc, đảng khủng bố Việt Tân đã nhanh chóng đánh hơi, lợi dụng cái clip hài hước của các bạn để nói xấu chính quyền. Mời bạn đọc xem tại: http://danlambaovn.blogspot.com/2016/07/hue-ca-truy-lung-cac-ban-tre-lam-clip.html.
C:\Users\bepandbom\Pictures\Capture.JPG
Đoạn clip chế giếu kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và bài viết xuyên tạc của Blog Dân làm báo, ảnh chụp màn hình

Tóm lại tác giả tin rằng, nếu các em biết trước hậu quả xảy ra thì các em đã không làm một việc như vậy. Bằng chứng là các em đã chính thức xin lỗi những tổ chức và cá nhân có liên quan. Do đó, cơ quan chức năng cần có sự cân nhắc nhiều tình tiết để giảm nhẹ cho các em khi xử lý vụ việc. Qua đây cũng cần rút ra bài học sâu sắc để không tái diễn lần sau.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/06/2016 11:34:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Học sinh này vô trách nhiệm, trẻ con. Nhưng vì vụ này mà Sở GD&ĐT nhờ đến công an thì cũng không đáng mặt người lớn. Có cần thiết phải vậy không???! Tôi đã xem clip của các em rồi, chưa thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chỉ ở mức độ nhắc nhở thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy mọi người không nên khắt khe phán xét các em như thế? Không ai cấm các em làm điều đó cả, các em làm cũng chẳng vi phạm điều luật nào, không có gì phải đến mức gọi là phỉ báng kỳ thi cả. Hãy nhớ lại mỗi chúng ta đều có một cái thời gọi là nhất quỷ nhì ma thứ 3 học trò mà? Tại sao cứ đi lấy suy nghĩ của những người trưởng thành đã qua bao va vấp trong cuộc sống để áp đặt cho các em? Tôi cũng không đồng ý hoàn toàn với nhiều câu nói của các em, nhưng tôi không phản đối các em thực hiện như vậy, nếu có người lớn hướng dẫn và góp ý thì sẽ tốt hơn nhiều, tôi thấy các em chỉ thực hiện bằng sự vui tươi của tuổi trẻ chứ đâu có suy nghĩ gì nhiều đâu? Đừng khắt khe với giới trẻ quá, hãy để các em được thể hiện mình với sự hướng dẫn của người lớn

  Trả lờiXóa
 3. Clip này mấy đứa nhỏ nó làm rồi chia sẻ lên mạng cho vui thôi mà! Những ai theo dõi các loạt bài vui nói về các bình luận nổi tiếng mùa thi thì đều nghe các câu trả lời này rồi. Nói chung là để xả stress cho vui! Tôi thấy chả có gì mà mọi người phải sốc. Clip chỉ mang tính hài hước. Ai đi qua thời này cũng hiểu cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các em biết trước hậu quả xảy ra thì các em đã không làm một việc như vậy. Bằng chứng là các em đã chính thức xin lỗi những tổ chức và cá nhân có liên quan. vì vậy, các em học sinh hãy cố gắng có những bài học cho riêng mình

   Xóa
 4. việc phỏng vấn tâm lý cảm nghĩ của các thí sinh sau khi thi xong vẫn luôn được các phóng viên thực hiện trong mỗi mùa thi. cũng có thể ý tưởng này của các em xuất phát từ đó. tuy nhiên suy nghĩ lệch lạc do bị tiêm nhiễm quá nhiều từ những ngôn ngữ trên mạng xã hội và việc chưa nhận thức được hết hậu quả của việc tung clip này lên mạng nên các em đã hành động một cách thiếu suy nghĩ. tôi nghĩ đằng sau sự việc này, điều chúng ta cầ suy nghĩ là vấn đề nhận thức của giới trẻ hiện nay mà trách nhiệm là của chính người lớn, người thấy người cô, bố mẹ gia đình các em. sự việc hôm nay là bài học cho các em, toàn thể chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Các em còn trẻ thiếu định hướng cũng như nhận thức về hậu quả mà video có thể gây ra. Do vậy các cơ quan chức năng cũng cần giơ cao đnáh khẽ giáo dục các em để các em nhận thức được việc làm sai của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi đồng ý với ý kiến của bạn. Chỉ là bọn trẻ trâu tổng hợp các ý kiến trên mạng rồi dàn dựng thành clip. Có thể hơi phản cảm nhưng nhắc nhở các cháu là được rồi. Nếu mấy em này bị điều tra thì chắc Xuân Bắc - Tự Long hay mấy chương trình hài cuối năm không tránh khỏi bị tù tội từ lâu rồi. Làm gì mà phải "chuyện bé xé to"!

  Trả lờiXóa
 7. Định nghĩa "văn hóa"! Định nghĩa "tuổi học trò"! Định nghĩa "trưởng thành"! Định nghĩa "tự do ngôn luận"! Định nghĩa "sáng tạo & phát triển"! Định nghĩa "Gò bó & khuôn ép"! Định nghĩa "Giáo dục"! Nên nhớ mọi chuyện luôn có nguyên nhân - kết quả. Hành động của dân thì Bộ GD-ĐT yêu cầu kiểm điểm, điều tra. Thế những yếu kém của ban ngành đến khi nào mới điều tra cải thiện? Yêu cầu kiểm điểm 1 cái clip để mọi người nhìn vào và sợ không dám nêu ý kiến? Định nghĩa "Nguy hại"! Định nghĩa "Hiếu học"! Toàn "lò luyện thi đại học, cao đẳng, thi đua điểm" và đòi hỏi thêm "đạo đức, văn hóa" thì có vẻ hơi nhiều! Ai sinh ra cũng có sẵn "cái đạo đức hay văn hóa" như bạn nói thì giờ có vẻ k cần phải nói nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy chỉ là một clip giải trí của các em. Hoàn toàn không có ý đả kích một cá nhân cơ quan nào. Chỉ dựng một clip hài đơn thuần thì lại được công an vào cuộc điều tra. Có những cái cần vào cuộc ví dụ như nghề "Chính trị" sao làm giàu nhanh vậy thì không ai điều tra. Hay có quay lên mới thấy để điều tra còn không thì thôi. Tự do ngôn luận của ta là đây đây sao?

  Trả lờiXóa
 9. Nếu suy nghĩ cho kĩ thì có thật sự phải cần thiết đao to búa lớn, có thật sự phải nhờ tới công an như vậy không. Thiết nghĩ thì việc các em này làm chắc chắn là không đúng nhưng cũng không phải tới mức phải nặng nề như thế. Chỉ là một clip hài, làm các thí sinh giảm bớt căng thẳng thôi mà, làm gì mà dữ. Các học sinh này đã nhận lỗi rồi thì không phải nặng nề thế, Dù gì n=cũng nhất quỷ nhì ma mà!

  Trả lờiXóa
 10. Có thể những cô cậu với những gương mặt sáng sủa làm clip này vì mục đích giải trí, nhưng các em cần phải xem lại thái độ và những phát ngôn của mình. Hãy suy nghĩ một cách cẩn trọng trước khi quyết định làm một vấn đề gì, bởi các em vẫn còn trẻ, là tương lai của đất nước, không nên có những tiêu cực như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Nguyễn17:15 6 tháng 7, 2016

  phải cần có biện pháp cứng rắn, ko thể nói năng thiếu ý thức, đây ko pải làm cho hay, đây thế hiện tính coi thường, thế hiện có tổ chức, gây náo loạn lửa tuổi học sinh, nhóm này làm đc nhóm khác cũng học theo, lời nói cứ chí thể hiện thiếu văn hóa, coi thường nền giáo dục nước nhà, coi thường cả pháp luật.trò đùa cung chỉ một mưc thôi nhưng tôi thây đây là hanh vi đi quá giơi hạn của nó mất rôi

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Nguyễn17:17 6 tháng 7, 2016

  Điều đáng buồn ko phải là xử lí gì cả, mà buồn à vì tư tưởng lệch lạc của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay. Đạo đức đang xuống cấp, ảnh hưởng của việc tiếp thu ko chọn lọc văn hóa lai tạp. việc giáo dục đạo đức cho các em ngày càng ít được chú trọng, Đặt ra câu hỏi cho người làm giáo dục. Bây giờ đến đi thi cũng đã trở nên quá thực dụng rồi, nên nó không đẩy mạnh tối đa khả năng sáng tạo của mỗi người

  Trả lờiXóa
 13. Cần phải khẳng định rằng, Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi rất quan trọng và được sự quan tâm của Bộ giáo dục cũng như mọi người dân. Tuy nhiên cách đây 2 ngày, chiều tối ngày 3/7 mạng xã hội lại phát tán một clip dài nói về kỳ thi THPT quốc gia với nội dung thiếu nghiêm túc, chế giễu của một số bộ phận học sinh được nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.Điều đáng buồn không phải là xử lí gì cả, mà buồn à vì tư tưởng lệch lạc của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay. Đạo đức đang xuống cấp, ảnh hưởng của việc tiếp thu ko chọn lọc văn hóa lai tạp. việc giáo dục đạo đức cho các em ngày càng ít được chú trọng, Đặt ra câu hỏi cho người làm giáo dục. Bây giờ đến đi thi cũng đã trở nên quá thực dụng rồi, nên nó không đẩy mạnh tối đa khả năng sáng tạo của mỗi người

  Trả lờiXóa
 14. Với nhận thức của các em học sinh thì hành vi như vậy chỉ là chế giễu thôi chứ không phải là cố tình để gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế. nếu như chúng ta giáo dục được các em và để cho các em có nhận thức đúng thì sẽ có hành động đúng đắn thôi, không nên trừng phạt các em nghiêm khắc quá

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ các bạn trẻ làm clip này cũng chỉ để đùa vui mà không hề nghĩ lại gây ra dư luận tiêu cực như vậy. Một phần do những kẻ xấu đã lợi dụng clip của các em để xuyên tạc, chửi Bộ giáo dục và Nhà nước ta tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia này không phù hợp. Chúng ta cần lên án những kẻ xuyên tạc và đối với các em, có lẽ các em cũng tự rút ra cho mình một bài học đáng nhớ rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân danh công lý21:19 6 tháng 7, 2016

  Nếu các em biết trước hậu quả xảy ra thì các em đã không làm một việc như vậy. Bằng chứng là các em đã chính thức xin lỗi những tổ chức và cá nhân có liên quan. Do đó, cơ quan chức năng cần có sự cân nhắc nhiều tình tiết để giảm nhẹ cho các em khi xử lý vụ việc. Qua đây cũng cần rút ra bài học sâu sắc để không tái diễn lần sau.

  Trả lờiXóa
 17. Dẫu biết rằng các bạn cũng chỉ muốn làm một video hài hước mua vui và "câu like", nhưng mà các bạn đã đi quá giới hạn rồi, vui quá cũng chẳng tốt đâu. Các bạn đã không lường trước được hậu quả khôn lường của nó, gây tổn hại rất nhiều thứ. Qua đây, mong các bạn rút ra được bài học, và kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 18. đúng là việc làm của các em đáng trách thật nhưng tuổi của các em chưa đủ để biết được hậu quả của những lời các em nói, các em còn quá trẻ để có thể va vấp nhiều hơn ở trên đời để lường trước sự việc, việc đưa ra các hình phạt với các em là hợp lí, vừa mang tính răn đe lại còn cho các em biết về bà học đầu đời đau thế nào

  Trả lờiXóa
 19. Hành động thiếu suy nghĩ của các em đã gây ra hậu quả thật khôn lường. Khi trò vui vượt quá giới hạn cho phép thì nó không còn là trò vui nữa, nó ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, tổ chức được nhắc đến và cả tư tưởng của các bạn khác đã, đang, và sẽ thi. Mong các em sẽ rút kinh nghiệm sau bài học này.

  Trả lờiXóa
 20. uhm cũng không nên làm căng quá, nhưng mà qua đây để các em học sinh phải biết lúc nào đùa được lúc nào không nên đùa, có những cái đùa được có những cái không đùa được và đùa cũng phải đúng lúc, những cái này ngày xưa chém suốt trên mạng có sao đâu đây đi dựng clip rồi đúng dịp đang thì nên mới thế

  Trả lờiXóa
 21. có lẽ đây cũng là một bài học kinh nghiệm cho các em khi nhận thức về chính trị và mức độ nguy hiểm khi làm những trò như vậy chưa đầy đủ, các cơ quan có thẩm quyền cũng không nên xử phạt các em theo cách căng thẳng nhất mà nên có biện pháp giáo dục phù hợp hơn để làm gương cho các em khác

  Trả lờiXóa
 22. nếu các em biết trước hậu quả xảy ra thì các em đã không làm một việc như vậy. Bằng chứng là các em đã chính thức xin lỗi những tổ chức và cá nhân có liên quan. Do đó, cơ quan chức năng cần có sự cân nhắc nhiều tình tiết để giảm nhẹ cho các em khi xử lý vụ việc. Qua đây cũng cần rút ra bài học sâu sắc để không tái diễn lần sau.

  Trả lờiXóa
 23. nếu các em biết trước hậu quả xảy ra thì các em đã không làm một việc như vậy. Bằng chứng là các em đã chính thức xin lỗi những tổ chức và cá nhân có liên quan. Do đó, cơ quan chức năng cần có sự cân nhắc nhiều tình tiết để giảm nhẹ cho các em khi xử lý vụ việc. Qua đây cũng cần rút ra bài học sâu sắc để không tái diễn lần sau.

  Trả lờiXóa
 24. có thể các em không nhận thức được việc mình làm có ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý xã hội nhưng dù cố tình hay vô tình thì clip của các em cũng đã gây nên tâm lý không tốt cho các em đang bước vào kỳ thi quốc gia .việc cơ quan công an vào cuộc là điều cần thiết để tìm ra và nhắc nhở các em về những việc làm không đúng của các em .

  Trả lờiXóa
 25. đây là trò đùa tai hại của các em trước khi bước vào đời, các em cần biết rằng đùa vui là việc rất cần thiết nhưng phải biết đùa đúng lúc , đúng chỗ, chứ không thể cái gì cũng đem ra làm trò đùa, để rồi sẽ nhận lấy những hậu quả khó mà lường trước được, bài học này cho các em biết cuộc sống bên ngoài không như ở trường học, các em cần phải cẩn thận và tỉnh táo hơn

  Trả lờiXóa
 26. Quả thật thì trong lúc kì thi vẫn đang diễn ra như vậy, không biết là những em làm cái clip này học hành thế nào và làm bài ra sao, có thể các em ý học tốt làm bài được, hoặc cũng có thể chả làm được gì, nhưng dù là gì thì việc làm của các em ấy đã ảnh hưởng xấu tới tâm lý của nhiều sĩ tử khác.

  Trả lờiXóa
 27. mong là những con người làm clip vui nào đó phải xem xét kĩ càng trước khi những gì đã là dư luận đưa lên và hạ xuống thì nên tính cho kĩ dẫu biết là giải trí cho các sĩ tử bớt căng thẳng thì đừng nên làm những cái chuyện ngoài lề để làm cho mọi người hiểu sai

  Trả lờiXóa
 28. Chắc theo kiểu tâm lý trẻ trâu đưa clip lên cho vui nhưng vẫn chưa ý thức được ảnh hưởng của clip. Dù sao thì các em cũng đang trong lứa tuổi học sinh nên cũng không cần quá cứng rắn trong biện pháp xử lý mà nhắc nhở nghiêm để các em có thể hiểu được vấn đề, sửa sai và cũng là bài học sâu sắc để không tái diễn lần sau.

  Trả lờiXóa
 29. SHADOWLESS và lũ súc sinh Dư luận viên bao giờ mới đến ...bước ngoặt cuộc đời ? Sau khi bỏ nghề bú buồi đảng, cắn lồn dân. Sau khi bị phụ nữ Dân Oan ấn đầu vào lồn rồi lôi ra, ấn vào hàng trăm lần. SHADOWLESS và lũ súc sinh Dư luận viên đã nghiện ăn máu lồn Cấn thị Thêu, Nguyễn ngọc Như Quỳnh...và nghiện ăn tinh trùng của nhà báo Phạm Chí Dũng, Trương Minh Đức, Dũng Phi Hổ...Bao giờ lũ súc vật này cai nghiện thì mới thành người. Bác Hồ, Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang, Tô Lâm, Võ văn Thưởng, Trương minh Tuấn... ăn máu lồn muôn năm

  Trả lờiXóa
 30. Trong lúc không khí thi cử hết sức nghiêm túc, căng thẳng thì một số em học sinh tại Huế đã có suy nghĩ lệch lạc, thiếu định hướng đúng đắn khi xây dựng một video clip phỏng vấn chế giễu kỳ thi quan trọng này thông qua việc chia sẻ cảm xúc của mình khi vừa bước ra khỏi phòng thi thì thật là không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải nghiêm túc trước những sự kiện trọng đại như thế này, đây là một bài học cần được rút ra.

  Trả lờiXóa
 31. SHADOWLESS và lũ súc sinh Dư luận viên bao giờ mới đến ...bước ngoặt cuộc đời ? Sau khi bỏ nghề bú buồi đảng, cắn lồn dân. Sau khi bị phụ nữ Dân Oan ấn đầu vào lồn rồi lôi ra, ấn vào hàng trăm lần. SHADOWLESS và lũ súc sinh Dư luận viên đã nghiện ăn máu lồn Cấn thị Thêu, Nguyễn ngọc Như Quỳnh...và nghiện ăn tinh trùng của nhà báo Phạm Chí Dũng, Trương Minh Đức, Dũng Phi Hổ...Bao giờ lũ súc vật này cai nghiện thì mới thành người. Bác Hồ, Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang, Tô Lâm, Võ văn Thưởng, Trương minh Tuấn... ăn máu lồn muôn năm

  Trả lờiXóa
 32. Tôi thấy mọi người không nên khắt khe phán xét các em như thế? Không ai cấm các em làm điều đó cả, các em làm cũng chẳng vi phạm điều luật nào, không có gì phải đến mức gọi là phỉ báng kỳ thi cả. Hãy nhớ lại mỗi chúng ta đều có một cái thời gọi là nhất quỷ nhì ma thứ 3 học trò mà? Tại sao cứ đi lấy suy nghĩ của những người trưởng thành đã qua bao va vấp trong cuộc sống để áp đặt cho các em? Cứ để các em thỏa sức thể hiện sự quái của mình đi chứ không nên áp đặt quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm trên cũng ảnh hưởng rất xấu đến tư tưởng của các bạn cùng trang lứa cũng như những thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay. Sự lan truyền một cách vô tội vạ của đoạn video clip này sẽ nhận được sự hưởng ứng của nhiều người khác cùng độ tuổi của các bạn, đó chẳng phải là những tác động không nên khuyến khích hay sao?

   Xóa
 33. cần điểu tra làm rõ động cơ và mcj đích của việc giàn dựng video này để từ đó có chế tài xử lý thích đáng, việc cá em làm vô tình đã gây ảnh hưởng xấu dến kì thi quốc gia vừa qua cũng như ảnh hưởng đến tâm lý sĩ tử. Cần giáo dục lại nhận thức của các em về hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 34. Chưa biết clip này của nhóm bạn trẻ với mục đích gì, nhưng rõ ràng việc dàn dựng và tán phát nó lên là không nên với nhiều từ ngữ quá đà. Chúng ta đều biết rằng, kì thi tốt nghiệp THPT vừa diễn ra với sự nỗ lực rất lớn của các em học sinh sau 12 năm đèn sách. Sau kỳ thi này, các em sẽ bước sang một trang mới, người thì vào Đại học, người thì đi học nghề,… Dẫu biết rằng, trong kỳ thi, cả ngàn thí sinh, có người này, người kia; có những em lười học, ỉ nại không chịu làm bài, nhưng cũng có rất nhiều em cố gắng phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp sau này.Có thể những cô cậu với những gương mặt sáng sủa làm clip này vì mục đích giải trí, nhưng các em cần phải xem lại thái độ và những phát ngôn của mình. Hãy suy nghĩ một cách cẩn trọng trước khi quyết định làm một vấn đề gì, bởi các em vẫn còn trẻ, là tương lai của đất nước, không nên có những tiêu cực như vậy.

  Trả lờiXóa
 35. Người ta nói thứ ba học trò quả không sai. Khi các em học sinh làm clip này thì mục đích của các em là hài hước nhằm giúp các thí sinh nói riêng và cộng đồng mạng nói chung bớt phần căng thẳng. Nhưng sau khi tung clip này lên mạng chắc các em đã thấy được hậu quả của nó.

  Trả lờiXóa
 36. Các bạn trẻ đã quá thiếu suy nghĩ trước khi làm và đăng clip này, hậu quả về tư tưởng để lại cho những người có liên quan là khá lớn. Biết rằng đây chỉ là một trò đùa nhưng mà hành vi này đã đi quá giới hạn của nó. Việt Nam là một nước tự do, trong đó có tự do ngôn luận nhưng tất cả đều phải tuân theo luật pháp, không thể phát ngôn bừa bãi để xâm hại đến lợi ích của nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, của cá nhân được. Mong rằng sau sự việc này các bạn trẻ sẽ có những hành động đúng đắn và các bạn trẻ khác hãy rút kinh nghiệm cho chính mình

  Trả lờiXóa
 37. Vừa qua tôi có được xem qua clip các học sinh ở Huế làm. Các bạn chỉ đơn thuần nghĩ clip chế mình làm ra mang tính chất hài hước nhưng nó có tác động đến tư tưởng của các bạn cùng trang lứa, và đặc biệt là các bạn học sinh, điều này các bạn không hề nghĩ tới, cũng mong các nhà chức trách xử lý nương tay trước sự hối hận của các bạn.

  Trả lờiXóa
 38. Vấn đề của các em chỉ làm với mục đích hài hước mà thôi, nhưng các đối tượng rận chủ đã nhanh chóng lợi dụng sự việc này để xuyên tạc tình hình, vu cáo chính quyền và nền giáo dục Việt Nam. Điều này thể hiện rằng các đối tượng rận chủ luôn rình rập những sơ hở về tất cả các mặt đời sống xã hội của chúng ta để tiến hành viết bài phản động. Chính các em học sinh đã cho chúng cơ hội đó

  Trả lờiXóa
 39. Đây là một clip không nên đăng tải trên mạng Internet vì sức ảnh hưởng của nó, vì những bình luận ác ý và chia sẻ có mục đích của các đối tượng rận chủ đã làm tam sao thất bản những mục đích ban đầu của clip này. Đây là vấn đề mà tất cả chúng ta phải rút kinh nghiệm chứ không chỉ là các em đã đăng tải lên

  Trả lờiXóa
 40. Kì thi trung học phổ thông là một kì thu quốc gia quan trọng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Bởi vì, từ kì thi này sẽ vừa một lúc đáng giá cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông vừa sử dụng kết quả này để tuyển sinh đại học. Tính chất quan trọng của kì thi như vậy mà có một số học sinh đã đăng tải clip gây hoang mang trong dư luận

  Trả lờiXóa
 41. Trong clip của mình, bạn lại đưa tên trường học và tên giáo viên vào trong đó khiến cho uy tín của tổ chức và các cá nhân bị ảnh hưởng xấu. Các bạn không biết được rằng nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì hoàn toàn các bạn này có thể bị xử lý theo quy định pháp luật, tôi nghĩ rằng các bạn sinh viên khác nên tránh và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 42. Đây là trò đùa tai hại của các em trước khi bước vào đời, các em cần biết rằng dù có là đùa vui là việc rất cần thiết nhưng phải biết đùa đúng lúc, đúng chỗ, chứ không thể cái gì cũng đem ra làm trò đùa, để rồi sẽ nhận lấy những hậu quả khó mà lường trước được. Tôi nghĩ rằng đây cũng là những bài học quý báu cho các e học sinh đang có ý định tương tự.

  Trả lờiXóa
 43. Các cơ quan chức năng cũng có trách nhiệm khi để xảy ra việc học trò đăng tải clip này trong bối cảnh đang diễn ra kì thi trung học phổ thông quốc gia. Đây là hình ảnh một clip phản cảm cần được gỡ xuống và đính chính ngay

  Trả lờiXóa
 44. Việc làm trên cũng ảnh hưởng rất xấu đến tư tưởng của các bạn cùng trang lứa cũng như những thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay. Sự lan truyền một cách vô tội vạ của đoạn video clip này sẽ nhận được sự hưởng ứng của nhiều người khác cùng độ tuổi của các bạn, đó là những ảnh hưởng xấu mà chính bạn học sinh trong clip không ý thức được điều này, thật là nguy hiểm phải không mọi người?

  Trả lờiXóa
 45. Tôi thấy mọi người không nên khắt khe phán xét các em như thế? Không ai cấm các em làm điều đó cả, các em làm cũng chẳng vi phạm điều luật nào, không có gì phải đến mức gọi là phỉ báng kỳ thi cả. Hãy nhớ lại mỗi chúng ta đều có một cái thời gọi là nhất quỷ nhì ma thứ 3 học trò mà? Nhưng tôi nghĩ rằng các em học sinh khác đừng như thế mà học theo tránh rơi vào tình trạng thiếu hiểu biết mà vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 46. Điều đáng buồn không phải là xử lí gì cả, mà buồn à vì tư tưởng lệch lạc của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay. Đạo đức đang xuống cấp, ảnh hưởng của việc tiếp thu không chọn lọc văn hóa lai tạp và việc giáo dục đạo đức cho các em ngày càng ít được chú trọng. Đó là điều chúng ta là những bậc phụ huynh nên suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 47. Nhận thức thá lại bày ra những chiêu trò vi phạm háp luật như thế thì theo tôi nhất thiết nên để môi trường pháp luật giáo dục họ thay vì giáo dục bằng sách vở. Bởi những kẻ như thế này nếu không dùng phá luật để giáo dục thì những trò vớ vẩn này lại tiếp tục tái diễn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 48. Nhất thiết nên để một lần há luật cảnh tỉnh và giáo dục những người bày trò và làm ra cái clip này để họ nhận biết được rằng sống trong xã hội hiện tại háp luật là thượng tôn. Mọi hành vi xử sự diễn ra coi thường háp luật sẽ bị xử lí nghiêm và không cò chút thứ tha.

  Trả lờiXóa
 49. giáo dục quốc gia phải được coi trọng mà trọng tâm là các kì thi dù chỉ là thi chuyển cấp chứ đừng nói đến đây là kì thi quốc gia. Một bộ phận học sinh trẻ thiếu hiểu biết, chưa nhận thức đúng được ý nghĩa và tầm quan trọng của kì thi này là rất đáng lên án

  Trả lờiXóa
 50. tôi nghĩ danlambao.blogspot.com đã quá nhạy cảm khi đưa tin ngay về clip này và có góc nhìn lệch lạc và xuyên tạc kì thi phổ thông quốc gia của Việt Nam. Bản chất kì thi như thế nào thì chúng hiểu rất rõ những vẫn cố tình xuyên tạc để ăn tiền thì thật là lũ không ra gì

  Trả lờiXóa
 51. Không thể có chuyện từ một clip như vậy mà đánh giá được toàn bộ hệ thống giáo dục quốc gia của Việt Nam. Kì thi phổ thông quốc gia đã diễn ra tốt đẹp, đúng như kế hoạch và đạt chất lượng cao. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn thiện điểm chấm để công bố kết quả và thực hiện tuyển sinh đại học, cao đẳng theo quy định

  Trả lờiXóa
 52. đúng với tâm lí ở độ tuổi các em, việc làm ra clip này có lẽ chỉ mang tính chất hài hước nhưng các em lại chưa tính đến những hậu quả do nó mang lại, những lời xin lỗi cũng đã được nói ra chúng ta cũng cần thông cảm với các em và hi vọng sẽ còn thấy những hành động thiếu suy nghĩ này của các em nữa

  Trả lờiXóa
 53. Cái cụm từ truy lùng thì chỉ dành tặng cho những người thường xuyên áp dụng cụm từ này như đám dân chủ nhân quyền, đám vịt tân, phản động, bán nước mà thôi . Còn đồi với pháp luật Việt Nam thì luôn có những cái nhìn nhận đánh giá vấn đề một cách khoan hồng nhất để ai cũng có thể có một con đường lui và tương lai không bị ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 54. Clip này là do các em nhỏ làm ra các em chưa hiểu rõ và không nhận thức được hậu quả cả sự việc, sau khi có lỗi các em đã nhận lỗi và xin lỗi, thế nhưng có một số đối tượng xấu lại lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 55. Với những thông tin về CLip này thì chúng ta cũng có phần đáng trách các em cũng một phần là do lỗi của nhà trường và của xã hội cũng một phần do tâm lý của các em chưa được phát triển một cách chín chắn, đầy đủ nên mới có những hành động nông nổi này. Chúng ta cần phải chung tay phối hợp để có thể làm cho các em trở lên tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 56. Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần xem xét rồi hãy đưa ra hình phạt đối với các em, đúng là việc làm của các em là có sai nhưng các em vẫn chỉ là tuổi học trò muốn vui chơi mà thôi hơn nữa các em đã nhận ra lỗi sai của mình và lên tiếng xin lỗi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ