Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

TỪ PHÁN QUYẾT CỦA PCA - NGƯỜI DÂN ĐỪNG MÙ QUÁNG !


TƯỞNG
Với phán quyết bác bỏ đường lưỡi bò phi lí của Trung Quốc, phán quyết của Tòa quốc tế đã làm cho dư luận thế giới sục sôi lên án về hành động hung hăng, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Để đi đến được phán quyết đó thì đã có rất nhiều sự nỗ lực của Philippines trong vụ kiện đường lưỡi bò của Trung Quốc và sự giúp đỡ của các học giả quốc tế.
Đầu tiên chúng ta cần phải nhìn nhận Philippines đã kiện Trung Quốc những gì:
"những vùng biển cụ thể đó nằm trong vùng EEZ của Philippines, bởi chúng không hề chồng lấn lên bất kỳ khu vực nào có thể thuộc về Trung Quốc".
trong đó bao gồm các đảo Việt Nam đang nhận :
Bãi cạn Scarborough
Đá Vành Khăn, bãi Cỏ Mây, đá Xu Bi
Đá Ga Ven và cụm đá Ken Nan-đá Tư Nghĩa 
Đảo Nam Yết và đảo Sinh Tồn 
Đá Gạc Ma , đá Châu Viên và đá Chữ Thập
Trung Quốc đã cản trở trái phép ngư dân Philippines mưu sinh bằng cách cản trở hoạt động đánh bắt cá truyền thống tại bãi cạn Scarborough.
Trung Quốc đã vi phạm các nghĩa vụ của mình theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển đối với việc bảo vệ và bảo tồn môi trường biển tại bãi cạn Scarborough và bãi Cỏ Mây.
Trung Quốc đã vi phạm các nghĩa vụ của mình theo Công ước khi triển khai các tàu của lực lượng thực thi pháp luật (như Ngư chính, Hải giám Trung Quốc) gây nguy hiểm, rủi ro, va chạm với các tàu của Philippines hành hải gần khu vực bãi cạn Scarborough (vi phạm quyền hành hải của Philippines).
Về phía Việt Nam nếu ủng hộ, đồng thuận với tinh thần khởi kiện của Philippines thì đồng nghĩa với việc là cũng đã công nhận các đảo, bãi đá... trên của quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Philippines, thế nên phía Bộ Ngoại giao của Việt Nam không hề lên tiếng về việc Philippines kiện Trung Quốc. Do vậy, bất kì một thế lực nào, một nhóm người nào đứng ra ủng hộ quan điểm của Philippines sẽ không có lợi cho việc đòi lại chủ quyền của nhân dân Việt Nam.
Ủng hộ Phillippines không hề có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền. Ngược lại, chính nó tạo nhiều chồng chéo pháp lý bất lợi mà không ai khác chính chúng ta phải đi mà tháo gỡ trong quá trình đòi lại chủ quyền cam go, đòi hỏi nhiều kiên nhẫn này.
Ngược lại với tinh thần đúng đắn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, những nhà dân chủ bờ hồ lại kéo nhau ra khu vực Hồ Hoàn Kiếm để tổ chức biểu tình gây rối với lí do ủng hộ phán quyết của Tòa quốc tế và thắng lợi của nhân dân Philippines. Đó không khác gì cái tát vào mặt của chính dân tộc Việt Nam, đó là sự phản bội đối với nhân dân Việt Nam và những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
Một trong vô số biểu tượng kêu gọi biểu tình qua phán quyết của PCA, ảnh: internet
Hành động mù quáng của đám dân chủ bờ hồ là một hành động mang tính chất chống đội cực đoan sâu sắc đến mức mù quáng, không còn biết phân biệt được đâu là cái lợi cho nhân dân Việt Nam, đâu là cái hại đối với chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.
Tuy rằng quyền biểu tình của những nhà dân chủ đã được hiến pháp ghi nhận, nhưng nó không đồng nghĩa với việc thích biểu tình cái gì thì biểu tình. Biểu tình thì phải đi kèm với cái não, với sự hiểu biết chứ không phải biểu tình bằng cái mồm rộng; nhất là khi thực tế phán quyết của Tòa quốc tế không hề có một ý nghĩa nào trên thực tế.
Đặc biệt, nếu xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Khi đó nước thiệt hại nhiều nhất sẽ là những nước yếu như chúng ta. Do vậy mong rằng người dân sẽ tỉnh táo đấu tranh với đám bán nước đội danh tri thức này, để những thành phần chống đối này sẽ không còn có cơ hội để hoạt động gây rối tại thủ đô.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/20/2016 10:29:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

99 nhận xét:

 1. SAU PHÁN QUYẾT CỦA PCA, NHÂN DÂN VUI MỪNG, LÃNH ĐẠO E DÈ

  Tòa Trọng tài quốc tế (PCA) ở la Haye đã công bố phán quyết về vụ kiện của Philippines chống Trung Quốc về chủ quyền ở vùng biển Đông và quyền sở hữu một số đảo nhân tạo trong vùng.

  Vụ kiện khởi sự ngày 22/1/2013, theo đơn kiện của Philippines, chiếu theo Công ước về Luật Biển (UNCLOS) được Liên Hiệp Quốc thông qua năm 1982. Chiếu theo Phụ lục VII của Công ước, Tòa án PCA có quyền giải quyết các vụ kiện quốc tế liên quan đến các quyền trên Biển. Hội đồng xét xử có 5 thành viên từ các nước Ghana, Pháp, Ba Lan, Đức và Hà Lan. Từ ngày 13/7/2015 Tòa PCA cho phép các nước Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam được dự các phiên tòa với danh nghĩa là quan sát viên.

  Đoàn Philippines, bên nguyên, rất đông, có lúc đến 80 người, gồm các nhà luật học, sử học, địa lý, hải dương học, ngoại giao, chuyên gia về môi trường, xã hội dân sự, và các nhà báo. Họ cung cấp nhiều tài liệu lịch sử và hiện tại dày đến 7.000 trang để tòa xem xét.

  Trung Quốc một mực phủ nhận phiên tòa, coi vấn đề chủ quyền của họ trong tòan vùng biển Đông theo hình lưỡi bò do họ tự vẽ ra là thuộc chủ quyền cốt lõi từ lịch sử cổ xưa, không ai có quyền tranh cãi. Họ từ chối tham dự phiên tòa, không cung cấp tài liệu, còn tuyên bố là phán quyết của PCA là vô giá trị, còn dọa sẽ phủ định luôn cả Công Ước của Liên Hiệp Quốc. Mặt khác, Trung Quốc tỏ ra rất lo sợ về phán quyết của PCA. Họ huy động bộ máy truyền thông báo chí, ngoại giao tranh thủ mua chuộc một số nước ra tuyên bố bênh vực họ, chống phán quyết của PCA, tung tin là có đến hơn 60 nước ủng hộ họ, phản đối phán quyết của PCA. Họ còn mở các cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật, huy động hàng vạn dân quân trên biển với tàu thuyền vũ trang, mở rộng ngư trường xuống phía Nam, tuyên bố sẽ chống lại các kết luận ‘’phi pháp’’ của PCA, sẽ tuyên bố vùng nhận dạng phòng không bất khả xâm phạm của họ.

  Ngày 29/10/2015 Tòa PCA công khai cho biết Tòa có thẩm quyền xét xử 7 vấn đề trong 15 vấn đề mà Philippines nêu lên trong đơn kiện của mình, trong đó có vấn đề chủ quyền lịch sử trong vùng lưỡi bò 9 đoạn nhằm độc chiếm toàn bộ vùng biển Đông, về chủ quyền trên và quanh các đảo nhân tạo do Trung Quốc tạo nên, về chủ quyền trên đảo Scarborough, về các hành động hủy hoại môi trường và môi sinh trong vùng biển Đông.

  Chiều 12/7 phán quyết được công bố khắp nơi, ghi rõ là có giá trị cưỡng chế ngay.

  Phản ứng của Trung Quốc đến nay là vừa phải, bực tức nhưng có phần nào tự kiềm chế vì tự biết lực bất tòng tâm. Số nước hoan nghênh phán quyết của Tòa PCA rất đông đảo, số nước ủng hộ Bắc Kinh như chỉ có 7 nước xa xôi ít ảnh hưởng quốc tế. Họ chỉ dám nói kiểu giả định: ‘’Nếu như quyền lợi của họ bị xâm phạm …’’

  Có vẻ như Trung Quốc sẽ chỉ ra tuyên bố để đáp lại những yêu sách vô lý bị Tòa án PCA bác bỏ. Tất nhiên họ không mảy may tuân theo phán quyết của Tòa, thậm chí vẫn tiếp tục chiến thuật gặm nhấm dần các hải đảo nhân tạo cũ và mới một cách ngang ngược.

  Đây là một đòn rất đau cho thế lực bành trướng Bắc Kinh và tay sai. Từ nay Tập Cận Bình ra nước ngoài, đi công du đâu cũng sẽ bị xem như một kẻ tội phạm quốc tế.

  Từ nay mỗi hành động của thế lực bành trướng ở biển Đông sẽ được nhìn nhận khác trước, những hành động gia cố các hòn đảo nhân tạo, cơi nới, xây thêm doanh trại, sân bay, bến cảng , trận địa, trạm rađa, đèn biển …đều là phi pháp, là tội ác cố tình, là phạm luật quốc tế, đáng ngăn chặn và phải bị trừng phạt nghiêm minh, không ai có thể bênh che, nếu không muốn bị buộc tội tòng phạm, đồng lõa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Philippines hân hoan đón mừng phán quyết của Tòa PCA. Giữa thủ đô Manila nhân dân phất cờ, vẫy hoa, ca hát nhảy múa vui đón tin mừng chiến thắng bất chấp Tổng thống mới Rodrigo Duterte không chống bành trướng Trung Hoa mạnh mẽ như Tổng thống cũ Aquino. Các thanh niên, sinh viên, thành viên các tổ chức xã hội dân sự tụ tập ngay trước Sứ quán Trung Quốc, với biểu ngữ in lưỡi bò bị cắt, bản đồ và khẩu hiệu ‘’ Scarborough là của Philipines ! ‘’, ‘’Trung Quốc phải tuân theo phán quyết của PCA!’’. Theo tin của AFP, Reuteurs, tại thủ đô của Malaysia, Indonesia, Singapore, Nhật bản cũng có những biểu hiện mừng vui bộc phát trong nhân dân khi nhận được tin này.

   Còn ở Việt Nam thì sao? Các mạng thông tin tự do vui mừng loan tin rất nhanh về phán quyết của Tòa PCA ngày 12/7. Nhiều bài bình luận trên các mạng tự do ca ngợi sự công bằng của Tòa PCA và nêu rõ thất bại nặng nề của thế lực bành trướng. Một nét mới rất đẹp là người Việt sống ở Philippines và Đài Loan đã sát cánh cùng dân địa phương đấu tranh chống bành trướng Bắc kinh.

   Nhiều tiếng nói của bà con ta trong và ngoài nước kêu gọi lãnh đạo còn chờ gì mà không phát đơn kiện thế lực bành trướng Trung Quốc ra Tòa PCA để đòi lại chủ quyền hợp pháp của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

   Báo chí lề phải và cơ quan ngoại giao VN tỏ ra hài lòng có chừng mực, không hề phản ánh nỗi vui mừng của toàn dân chống bành trướng, còn ngăn chặn quần chúng biểu tình hoan nghênh phán quyết của Tòa PCA trước các cơ quan sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc.

   Lãnh đạo đảng CS, Chính phủ, nhà nước CS VN, Quốc hội đều chung một thái độ dè dặt, rụt rè, không dám đưa vụ án Formosa Plastics Hà Tĩnh ra truy tố trước pháp luật vì dính dáng đến các công ty quốc doanh Trung Quốc ở lục địa, nay lại ấp úng về phán quyết của PCA, sợ mất lòng Bắc Kinh.

   Hội nghị Trung ương III cũng vậy, rồi Quốc hội khóa XIV cũng sẽ rụt rè về việc bảo vệ chủ quyền, bảo vệ nguyên vẹn lãnh thổ lãnh hải quốc gia như trước, không dám nhân lúc Bắc Kinh bị thất thế để trừng phạt, trục xuất Formosa, đóng luôn các đề án công nghiệp vừa kém về kỹ thuật và chất lượng, vừa đắt đỏ. Nhân dịp tiến hành kiểm tra, trục xuất vài vạn công dân Trung Quốc không giấy tờ hợp lệ về nước. Hãy chấm dứt việc khủng bố các chiến sỹ dân chủ, No U, dành công sức của công an, an ninh chìm và nổi tập trung điều tra, lập hồ sơ về những viên chức đầu tư, môi trường, ngoại giao, quốc phòng bán mình cho bành trướng, làm hại cho an ninh đất nước và an toàn xã hội.

   Các ủy viên Bộ Chính trị hãy tự mình tìm hiểu và cố gắng vượt lên, vui cái vui của nhân dân, mừng điều nhân dân mừng rỡ, làm cho lòng dân và ý đảng hòa nhập vào nhau, thật sự phục vụ nhân dân như các nhà lãnh đạo đảng và chính phủ vừa giơ tay tuyên thệ khi nhậm chức.

   BT

   Xóa
  2. Tôi tin từng câu, từng chữ mà bộ Ngoại giao đưa ra đều trên cơ sở nghiên cứu rất kỹ lưỡng, từng lời nói đưa ra cũng chính là thể hiện quan điểm của Việt Nam. Chúng ta không thể nói "bừa" được. Rất đồng tình với câu trả lời của Bộ Ngoại giao Việt Nam

   Xóa
  3. Việt Nam không hề ỷ nại cho Philippin kiện để hưởng lợi, thực tế còn cho thấy, bản đệ kiện của Philippin còn vi phạm đến những quyền lợi sẵn có của Việt Nam trên biển đảo.

   Xóa
  4. Chẳng ngẫu nhiên mà Việt Nam chỉ hoan nghênh tòa đưa ra phán quyết cuối cùng chứ chưa hề ủng hộ phán quyết của Tòa. Cái phán quyết ấy còn quá nhiều điểm bất cập với tình hình thực tế.

   Xóa
  5. Vẫn là sự ngu dốt và không chịu tìm hiểu. Không muốn nặng lời nhưng thực sự, chúng ta phải biết tư duy và nhận thức chứ cứ để người khác dắt mũi mãi mà được à???

   Xóa
  6. Chính phủ ta rất bình tĩnh và xem xét đến mọi mặt của các yếu tố để có chủ trương và bước đi thích hợp. Phía ta tuyên bố ủng hộ tòa ra phán quyết cuối cùng nhưng chưa ủng hộ hoàn toàn phán quyết của Tòa, đó là sự khéo léo và tài tình nhất. Không thể nghiêng hẳn về Phi mà cứng rắn trong bảo vệ chủ quyền của ta.

   Xóa
 2. phán quyết của PCA thực sự không hẳn gây hại cho nước ta nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro khi đấu tranh quá mức của những phần tử cơ hội, cố tình lợi dụng việc này để tổ chức biểu tình, mượn cớ để gây rối. phán quyết của PCA còn mở ra cơ hội với các nước khác trên biển đông chứ không riêng gì nước ta. vì vậy những nước nhỏ như nước ta sẽ bị ảnh hưởng, chúng ta chưa thể vui mừng quá sớm vì cái phán quyết chung chung này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỔNG BÍ THƯ KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN CÁ CHẾT, DÂN CHẾT, CHỈ CHÚ TRỌNG ĐẾN ... CHÓ CHẾT

   Sau khi mở màn bằng những chuyện... nho nhỏ nhưng vô cùng cấp bách như làm rõ biển số xanh Trịnh Xuân Thanh, bổ nhiệm Vũ Quang Hải sai quy trình, bây giờ Nguyễn Phú Trọng chính thức tổng tấn công nguyên đồng chí Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng. Chuyện mấy con cá và phản động yêu nước làm khó khăn cho cuộc bầu cử của đảng ta... tạm thời kệ chúng.

   Nên nhớ là Vũ Huy Hoàng nhất định không phải là thế lực phản động, tay sai nước ngoài. Đồng chí ta cũng từng ngồi cùng chiếu với Tổng bí thư, từng là Ủy viên TƯ đảng, Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương. Tuy nhiên, phải xử cho bằng được Vũ Huy Hoàng là bởi vì đồng chí ta là tay sai của đồng rận mang tên X.

   Cũng cần nêu ra một việc hiển nhiên không cần thắc mắc là trong suốt thời gian Vũ Huy Hoàng làm bộ trưởng, bổ nhiệm con trai Vũ Quang Hải sai quy trình, cho đàn em Trịnh Xuân Thanh làm ăn thua đâu lỗ tiền của dân đó vào những chức vụ cao, ai cũng biết, không phải là điều bí mật thì lúc đó Nguyễn Phú Trọng sao không hó hé. Đến bây giờ thì mới "khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan" như con gái có bầu hoang phải làm đám cưới... chạy.

   Nguyễn Phú Trọng cũng đã ra lệnh cho Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng vào những năm 2011 - 2013 tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

   Thế mới biết Bộ Công an chẳng thuộc Chính phủ nào cả mà là tay sai của Tổng bí thư! Nếu Vũ Huy Hoàng vi phạm chuyện của đảng thì Nguyễn Phú Trọng tha hồ thanh trừng, kỷ luật đảng viên. Nhưng nếu ông Hoàng vi phạm nhiều điều trong vai trò Bộ trưởng thì ông ta phải bị bắt tạm giam, điều tra và nếu có bằng chứng vi phạm luật phát thì truy tố ông ta ra trước pháp luật.

   Chuyện đảng thò bàn tay cộng sản vào sinh hoạt của chính phủ không có gì mới. Nhắc lại để thêm một lần nữa làm "sáng tỏ" hành vi rừng rú, xem thường thiên hạ của tập đoàn hèn với giặc, ác với dân của tập đoàn bán nước Ba Đình.

   19.07.2016

   Xóa
  2. Đúng là lũ dân chủ cuội, chúng nó toàn chơi đểu anh em thôi nhỉ
   Nhưng gì Việt Nam đang làm thì chúng phủ nhận, còn những gì quốc tế làm thì chúng hoan nghênh, đừng quá như thế chứ

   Xóa
  3. Bọn này biết thế đéo nào được. Chúng đang chằm hằm vào Vũng Áng kia kìa mọi thức khác không có nghĩa lý gì hết. Trong bộ máy còn đang nóng hổi thì lo bên ngoài thế nào được. Xử lí xong Formosa thì bọn sâu nó đã ăn mục đất nước rồi à. Muốn diệt thì phải diệt từ trong đã chứ.

   Xóa
  4. Tòa ra phán quyết ủng hộ Phi đồng nghĩa với việc Tòa ngầm ủng hộ chủ quyền của Phi tại Trường Sa, mặc dù phán quyết của Tòa trọng tài không có ý nghĩa phân định vùng biển. Đây là điều mà Việt Nam không thể ủng hộ bởi theo quan điểm của Việt Nam, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam.

   Xóa
 3. Ủng hộ Phillippines không hề có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền. Ngược lại, chính nó tạo nhiều chồng chéo pháp lý bất lợi mà không ai khác chính chúng ta phải đi mà tháo gỡ trong quá trình đòi lại chủ quyền cam go, đòi hỏi nhiều kiên nhẫn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài này để cho những người ít hiểu về phán quyết của PCA biết được ngọn ngành của động thái của VN sau khi tòa án quốc tế ra phán quyết và để cho đám xuyên tạc thấy mình còn non và thiếu hiểu biết để phê phán nghệ thuật ngoại giao

   Xóa
  2. đúng thế, thế cho nên việc gì cũng có hai mặt của nó, dù Trung quốc thua kiện nhưng điều đó sẽ có lợi cho Philipines nhiều hơn, và điều đó cũng đem lại bất lợi cho Việt Nam ta

   Xóa
 4. nếu xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Khi đó nước thiệt hại nhiều nhất sẽ là những nước yếu như chúng ta. Do vậy mong rằng người dân sẽ tỉnh táo đấu tranh với đám bán nước đội danh tri thức này, để những thành phần chống đối này sẽ không còn có cơ hội để hoạt động gây rối tại thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó như một cái cơ cho các nước lớn nhảy vào biển Đông, và chính những nước đang có mâu thuẩn trên này trở thành những chiến trường cho các nước lớn thể hiện quan điểm với nhau, chúng ta nên cẩn thận không sẽ thiệt

   Xóa
 5. nếu xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Khi đó nước thiệt hại nhiều nhất sẽ là những nước yếu như chúng ta. Do vậy mong rằng người dân sẽ tỉnh táo đấu tranh với đám bán nước đội danh tri thức này, để những thành phần chống đối này sẽ không còn có cơ hội để hoạt động gây rối tại thủ đô.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng phải nói rằng sau phán quyết của PCA thì phần nào chúng ta cũng có lợi đó là việc đường lưỡi bò đã bị bác bỏ, tuy nhiên thì nhiều điểm của phán quyết cũng chẳng mấy có lợi cho ta khi mà nó công nhận rằng một số đảo ở Trường Sa vốn của ta là của Philipine

  Trả lờiXóa
 7. quyền biểu tình của những nhà dân chủ đã được hiến pháp ghi nhận, nhưng nó không đồng nghĩa với việc thích biểu tình cái gì thì biểu tình.

  Trả lờiXóa
 8. Biểu tình thì phải đi kèm với cái não, với sự hiểu biết chứ không phải biểu tình bằng cái mồm rộng; nhất là khi thực tế phán quyết của Tòa quốc tế không hề có một ý nghĩa nào trên thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai không biết thì nên đọc bài này cho kỹ cứ đòi ủng hộ phán quyết nhưng có biết nội dụng nó có liên quan như thế nào đến việt nam.
   chỉ ở mức độ hoan nghênh là hợp lý vì qua nội dung cũng thấy được phần philippins tự nhận là của mình thì nó có cả một số đảo cảu việt nam.Nếu ta ủng hộ khác gì là ta thừa nhận đó không phải là của ta

   Xóa
 9. Những người dân Việt Nam chúng ta đã đến lúc trưởng thành rồi , không phải cứ nghe ngừi ta nói gì là cũng sững sờ chạy đi làm theo đâu. Hãy nhìn lại những sự việc do sự yêu nước một cách mù quáng của các bạn đi rồi sẽ nhớ. Đất nước chẳng được lợi ích gì ngoài việc phá hoại sự yên ổn của đất nứócw

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Share để mọi người cùng nắm rõ và có nhận thức đúng đắn về phán quyết của PCA nào <3 Tránh bị những lực lượng phản động lôi kéo, tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động biểu tình!

   Xóa
 10. Tất cả chúng ta đều biết và hiểu được rằng sự hống hách của Trung QUốc là rất khó chịu thế nhưng nếu không giữ được bình tĩnh thì chắc chắn người chịu thiệt thòi là chính chúng ta chứ không phải bất cứ ai cả. Hãy tin tưởng chinhgs quyền nhà nước chứ đừng đem lòng tin trào cho những kẻ xấu xa có dã tâm nát bét kia

  Trả lờiXóa
 11. đúng là bọn "dâm chủ" mồm khi nào cũng nhanh hơn não chỉ biết bán nước hại dân chúng làm thế khác nào bảo các đảo trên là của Philipin. Mọi người nên chọn lọc thông tin chính xác và tỉnh tảo trước những lời kêu gọi biểu tình có thể gây nguy vong cho chủ quyền biển đảo của dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, thực sự bây giờ lên mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin, không thể dễ dàng tin tưởng bất cứ thông tin nào mà không có sự kiểm chứng được

   Xóa
 12. Quyền biểu tình của những nhà dân chủ đã được hiến pháp ghi nhận, nhưng nó không đồng nghĩa với việc thích biểu tình cái gì thì biểu tình. Biểu tình thì phải đi kèm với cái não, với sự hiểu biết chứ không phải biểu tình bằng cái mồm rộng; nhất là khi thực tế phán quyết của Tòa quốc tế không hề có một ý nghĩa nào trên thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình để được cái gì. Quan trọng là ta làm việc gì cũng cần suy nghĩ của trí óc cũng như một mục đích mà cái óc đề ra. Chứ không phải vì thấy đông vui là ta đi theo. Hay tò mò mà đi theo tìm hiểu. Đó thật sự là rảnh háng đó. Hãy xem việc ta đang làm là tích cực là tốt hơn cho cuộc sống của chính ta và xã hội. Đó mới là điều cần ở mỗi người

   Xóa
 13. he he mấy anh chị đi ủng hộ cái phán quyết của PCA mỗ cho rằng trăm phần trăm đéo biết cái phán quyết đó nói cái mẹ gì đâu nhé. nó tuyên bố bác bỏ cái đường lưỡi bò của Trung Quốc thì nó cũng gián tiếp tuyên bố bỏ đi chủ quyền với Trường Sa của Việt Nam mà bọn não chó các vị cũng ủng hộ được

  Trả lờiXóa
 14. Đảng và Nhà nước ta rất khôn khéo khi không hề ủng hộ hay đồng tình với phán quyết của PCA mà chỉ chúc mừng Philippin thắng kiện. Rõ ràng là nhà nước ta đã thấy nội dung mà philipin khởi kiện ảnh hưởng trực tiếp tới các đảo, đá của Việt Nam.. Thế mà bọn dâm chủ suốt ngày hô Đảng ta bán đất, bán biển, bán đảo mà giờ đây đang ủng hộ, kêu gọi mọi người biểu tình ủng hộ phán quyết của PCA thì chẳng khác nào chúng thừa nhận các đảo, đá của Việt Nam kia hoàn toàn thuộc lãnh thổ của philipin. Thế thì ai mới là kẻ bán đất, bán biển đây? Hay tất cả chỉ vì chống Đảng mà chúng không từ một thủ đoạn nào, không từ một lợi ích nào, kể cả lợi ích quốc gia để đạt được mục đích chính trị bẩn thỉu của chúng???! Thật đáng khinh bỉ cho những tên dâm chủ và những tên chống Đảng, Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Một phán quyết mang tính ký thuyết. Khi mà Thế giới lên tiếng ủng hộ phán quyết, nhưng thực tế ta thu được chỉ là những lý thuyết từ tất cả. Liệu sẽ có những biến động gì ngoài việc Trung Quốc đang ngang ngược gia tăng quân sự ở đây hay khổng? Sau đợt này, chúng ta nhận được những gáo nước lạnh từ "thằng bạn" ngay bên cạnh, với sự thèm khát tiền từ chính hắn. Thật là đáng sỉ nhục mà. Và để có thể lấy được biển đảo, chúng ta cần nhiều hơn việc ủng hộ tòa Trọng tài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù nó chưa thực sự có lợi cho VN nhưng thiết nghãi 1 khía cạnh nào đó, phán quyết này của PCA cũng đã giáng một đòn mạnh vào tham vọng của Trung Quốc, phủ nhận những đòi hỏi vô lí của Trung Quốc, là cơ sở để các nước trong khu vực có thể khẳng định chủ quyền

   Xóa
 17. đúng vậy nếu như chúng ta chỉ nhìn vào cái đường lưỡi bò không có thực của Trung Quốc mà bỏ qua những yêu sách vô lí của Phi với vùng biển của Việt Nam thì chúng ta đã rơi vào bẫy của Phi rồi cho nên cần tỉnh táo. khổ nỗi báo chí Việt Nam ngày nay có nhiều tờ lá ngón quá cứ tung hô Phi lên trời mà quên mất nó cũng là thằng ăn trộm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoại giao nó thâm thúy và phải cẩn trọng hơn người ta tưởng, ko phải cứ tranh chấp mà chửi nhau như chợ búa được đâu
   Cái quan trọng là đấu tranh đòi nhưng ko mất quá hòa bình, dân vẫn được sống yên ổn đấy mới là điều quan trọng

   Xóa
  2. Đói với vụ việc ở biển đông tôi cho rằng bộ ngoại giao đã có những quyết định hợp lý .Trong những hơp này nên không khéo,còn mấy thanh niên thì không biết gì cứ mở mồn là yêu nước đòi đánh bẩn thân không làm được gì ngoài phá hoại

   Xóa
 18. nếu xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Khi đó nước thiệt hại nhiều nhất sẽ là những nước yếu như chúng ta. Do vậy mong rằng người dân sẽ tỉnh táo đấu tranh với đám bán nước đội danh tri thức này, để những thành phần chống đối này sẽ không còn có cơ hội để hoạt động gây rối tại thủ đô.

  Trả lờiXóa
 19. không phải tổ chức quốc tế nào cũng có những kết luận chính xác vì quan điểm của họ bao rộng khắp cả thế giới nên không thể chính xác hết được. và việc đưa ra phán quyết quyết của mình cũng đang có những điểm gây bất lợi cho nước ta, nên chúng ta cần phải tỉnh táo, không được để cái thắng lợi trước mắt làm mờ mắt được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phán quyết của PCA có quá nhiều điểm bất lợi với VN, chúng ta sẽ bị mất rất nhiều đảo và chủ quyền, người dân không đọc kỹ cứ thấy thắng TQ là vui mừng, là adua hô hào mà đâu lường hết những bất lợi đó chứ, phán quyết dài 497 trang chứ không chỉ riêng đường lưỡi bò nên mong mọi người hãy bình tĩnh tìm hiểu thật kỹ, những phát ngôn của bộ ngoại giao là hoàn toàn đúng đắn, đừng để mấy kẻ xấu kia bày trò kích động

   Xóa
 20. Với phán quyết bác bỏ đường lưỡi bò phi lí của Trung Quốc, phán quyết của Tòa quốc tế đã làm cho dư luận thế giới sục sôi lên án về hành động hung hăng, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Để đi đến được phán quyết đó thì đã có rất nhiều sự nỗ lực của Philippines trong vụ kiện đường lưỡi bò của Trung Quốc và sự giúp đỡ của các học giả quốc tế.

  Trả lờiXóa
 21. xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Khi đó nước thiệt hại nhiều nhất sẽ là những nước yếu như chúng ta. Vì vậy, những bước đi của ta cần phải tính toán kĩ để xác định lợi ích lâu dài cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 22. Ủng hộ Phillippines không hề có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền. Hiện tại với nhiều điểm đang đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền của VN trong phán quyết của PCA mà giới chuyên môn không có một lời bình luận nào đang khiến cho người dân lạc hướng đi trong vấn đề này để rồi họ cứ tung hô Phil một cách vô tội vạ.

  Trả lờiXóa
 23. Bất kì một thế lực nào, một nhóm người nào đứng ra ủng hộ quan điểm của Philippines là sai lầm và thiếu hiểu biết gây nguy hại đối với công cuộc đấu tranh giành chủ quyền đối với Vn. Bởi những điều khoản gây nguy hại cho VN đang được Phil thực hiện nếu chúng ta ủng hộ thì vô tình chúng ta tự tay dâng chủ quyền cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 24. nếu xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Hành động của Trung Quốc đi ngược lại lợi ích của các quốc gia có liên quan trên Biển ĐÔng cho nên có làm cái gì cũng cần có sự xem xét cho kĩ nhé

  Trả lờiXóa
 25. những phán quyết đó hoàn toàn đúng đắn và thể hiện tinh thần chung của các quốc gia có liên quan trong tranh chấp chủ quyền trên Biển ĐÔng chỉ có điều trung quốc vẫn không chịu tuân thủ những phán quyết đó và làm cho căng thẳng trên biển đông ngày một gia tăng

  Trả lờiXóa
 26. Việt nam đang thực hiện những việc làm của mình nhằm bảo vệ chủ quyền của mình chứ không thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thích thế nào cũng xong đâu. chẳng có cái trò nào có thể thực hiện được dễ dàng cả nên cố thực hiện cũng cần nhìn nhận cho đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy là chính mình, luôn có những chính kiến và đó là con người của bạn, cuộc sống của bạn và là con đường bạn chọn. Đừng nên làm điều mà ai kia có thể, mà hãy làm điều người ta không thể. Hay ít nhất là hãy làm điều mà họ chưa đạt được, để cho tất cả thấy được sự tiến bộ chứ đừng bước trên con đường họ đặt ra

   Xóa
 27. Với phán quyết bác bỏ đường lưỡi bò phi lí của Trung Quốc, phán quyết của Tòa quốc tế đã làm cho dư luận thế giới sục sôi lên án về hành động hung hăng, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Để đi đến được phán quyết đó thì đã có rất nhiều sự nỗ lực của Philippines trong vụ kiện đường lưỡi bò của Trung Quốc và sự giúp đỡ của các học giả quốc tế.

  Trả lờiXóa
 28. Tuy rằng quyền biểu tình của những nhà dân chủ đã được hiến pháp ghi nhận, nhưng nó không đồng nghĩa với việc thích biểu tình cái gì thì biểu tình. Biểu tình thì phải đi kèm với cái não, với sự hiểu biết chứ không phải biểu tình bằng cái mồm rộng; nhất là khi thực tế phán quyết của Tòa quốc tế không hề có một ý nghĩa nào trên thực tế.

  Trả lờiXóa
 29. Tuy rằng quyền biểu tình của những nhà dân chủ đã được hiến pháp ghi nhận, nhưng nó không đồng nghĩa với việc thích biểu tình cái gì thì biểu tình. Biểu tình thì phải đi kèm với cái não, với sự hiểu biết chứ không phải biểu tình bằng cái mồm rộng; nhất là khi thực tế phán quyết của Tòa quốc tế không hề có một ý nghĩa nào trên thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vc muôn đời láo xạo, chỉ có những kẻ ăn theo được hoặc những kẻ ngu xuẩn mới tin vào chính quyền vc mà thôi

   Xóa
 30. Phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc, phản đối hành động hung hăng, bất chấp luật pháp của Trung Quốc là đúng đắn nhưng chúng ta cũng biết nếu ủng hộ phán quyết PCA tức là ta cũng ủng hộ những điểm chồng lấn của Philippin có liên quan đến chủ quyền của Việt Nam bởi thế chúng ta chỉ hoan nghênh PCA. Và theo cái lũ thì rận chủ lại có cớ để lôi kéo biểu tình, gây mất trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 31. Những hành vi của Trung Quốc đối với phần lãnh thổ của nước ta trên biển Đông là việc làm đáng lên án và thực sự hành động đó đã bị cả thế giới lên án sau phán xét của PCA.Việc người dân thể hiện bức xúc đối với TQ ,thể hiện lòng yêu nước bảo vệ chủ quyền là việc không ai ngăn cấm.Tuy nhiên mỗi người dân cũng cần giữ được thái độ bình tĩnh không nên quá khích hay quá kích động mà sa vào cái bẫy của những kẻ có mưu đồ xấu!

  Trả lờiXóa
 32. lãnh thổ, vùng biển, đảo của ta là của ta, vì vậy mà không 1 nước nào có thể chiếm được. phán quyết của PCA đã đúng về mặt pháp lí giữa PHILIPIN với Trung quốc thôi, nhưng chưa hẳn đã đúng với chúng ta, vì vậy mà chúng ta không thể ủng hộ cái phán quyết của tòa trọng tài quốc tế này được. chúng ta cần phải tỉnh táo để không bị nhầm lẫn trong cái phán quyết này được

  Trả lờiXóa
 33. Ngược lại với tinh thần đúng đắn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, những nhà dân chủ bờ hồ lại kéo nhau ra khu vực Hồ Hoàn Kiếm để tổ chức biểu tình gây rối với lí do ủng hộ phán quyết của Tòa quốc tế và thắng lợi của nhân dân Philippines. Đó không khác gì cái tát vào mặt của chính dân tộc Việt Nam, đó là sự phản bội đối với nhân dân Việt Nam và những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 34. Đã có phán quyết, đó là điều mừng. Nhưng chẳng phải điều đó mang lại cho chúng ta biển đảo, vì đó là lý thuyết được thừa nhận. Quan trọng là thực tế được những gì. Và hãy xem đó như một động lực mà thôi. Chúng ta được và mất khá nhiều từ phán quyết ấy. Nhưng chúng ta vẫn ủng hộ cho phán quyết ấy, là bàn đạp cho những cố gắng chúng ta đang hướng đến cho một cuộc tranh chấp biển Đông ngoài kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi quốc gia đều đặt lợi ích của mình lên trên hết. Vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa có rất nhiều quốc gia liên quan tranh chấp. Cái chung ở đây là các quốc gia đều phản đối TQ bá quyền đòi chiếm đến 90% Biển Đông, còn tình hình và tuyên bố chủ quyền của mỗi quốc gia là khác nhau! Việt Nam và Philippines đứng cùng một chiến tuyến nhưng không phải là một! Đừng có a dua theo Philippines làm gì cả!

   Xóa
 35. Phán quyết này chỉ có hiệu lực khi bãi bỏ đường lưỡi bò phi lý của Trung QUốc nhưng không nghĩa trọng tài quốc tế đã công nhận rằng các đảo mà Việt Nam tuyên bố đặt chủ quyền là của VIệt Nam. Người đang hiểu nhầm rằng việc PCA ra phát quyết có nghĩa là công nhân đảo trong khu vực lưỡi bò là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Biểu tình là quyền của công dân, đã được hiến pháp ghi nhận. TUy nhiên, điều đó không có nghĩa là người dân muốn biểu tình ra sao như thế nào cũng được. Biểu tình không những không giúp được gì cho sự phát triển đất nước mà nó lại gây sự mất ổn định thì biểu tình đó không nên có

  Trả lờiXóa
 37. căn bản ngươi dân giơ ai cung ghet trung quôc nên cứ cai tiêu chí đề ra là ai chông trung quôc đều ủng hộ. cai như thơi xưa ấy, kẻ thù cua kẻ thù thi đều là bạn ấy mà. nhưng thực sự thây bản chât sau đo thi ai cung hiểu ma thôi. PHI làm thê xong cung lại lên tiêng đi theo trủng quôc, mà thực sự phán quyêt đó chi phản đôi đương lưỡi bò chứ chủ quyên biển đao có nhắc tới gì đâu cơ chư. âu cung chỉ là ghet quá mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. dan

  22.07.2016 15:14

  Việt nam hoan nghênh trung quốc tuân thủ phán quyết của PCA hủy bỏ bản đồ đường 9 đoạn bao phủ toàn bộ biển đông để nhằm làm thêm sự tin tưởng, tin cậy giữa 2 đảng và nhân dân 2 nước...

  Trả lờiXóa
 39. giơ thực sự phán quyêt PCA cung chỉ là một kênh tham khảo mà thôi. chug ta cung chi thấy được sự ngang ngươc của trủng quôc vơi nhưng hanh động sai trai bên cạnh đó lại là thiêu đoàn kêt của khôi ASEAN ma thôi. kiện tung xong đi theo trug quôc thi cung bo tay. PCA không có chế tài cương chê nên thực sư vơi trung quôc đo cung chỉ a hành động muôi cắn mà thôi chư thực sự chả thâm vào đâu cả. tung dã làm thi no sợ gì mấy cai phan quyêt như thê này cơ chứ

  Trả lờiXóa
 40. "Nội chiến" đảng sẽ bùng nổ!?

  Chiến dịch tiêu diệt ruồi muỗi phe địch của Nguyễn Phú Trọng có chỉ dấu sẽ lan rộng ra ngoài phạm vi Vũ Huy Hoàng, Vũ Quang Hải, Trịnh Xuân Thanh. Truyền thông lề đảng đã bắt đầu khua trống gõ mỏ tạo động lượng cho ông Tổng Bí Thư mở rộng mặt trận tiêu diệt quân thù trong nội bộ đảng ra bình diện lớn hơn để trở thành cuộc chiến giữa phe "quyền lực" và phe "lợi ích" trong đảng.

  Một bài báo được đăng trên trang nhà "bán chính thức" của truyền thông lề đảng với nhan đề “Nhóm lợi ích” đang chuẩn bị để đối phó với quyết tâm của Tổng Bí thư? (*) cho thấy những chỉ dấu này.

  Trước hết, phe nhóm Nguyễn Phú Trọng đã dùng một thông tư của Bộ Nội Vụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với quy định “số lượng Phó Giám đốc Sở (NN&PTNT) không quá 3 người” để khai mào tấn công “Ban thường vụ Tỉnh ủy” Thanh Hóa khi đã chấp thuận cho Sở NN&PTNT có đến 8 Phó Giám đốc.

  Hành động này bi lên án "là một sự thách thức rất ghê gớm với quyết tâm giảm biên chế mà bộ máy của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang hàng ngày hàng giờ đau đáu tìm giải pháp và thực thi”, và "quyền của “Ban thường vụ Tỉnh ủy” to hơn quyền “Liên tịch” của hai Bộ thuộc Chính phủ hoặc là tỉnh Thanh Hóa được “đặc cách” không cần tuân theo quy định của Liên Bộ".

  Trước tình trạng Formosa chôn lén chất thải khắp nơi sau khi nhận tội xả hóa chất độc hại ra biển, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, ông Phan Duy Vĩnh lại công khai lên tiếng: “Báo chí và người dân đều... ‘náo'; Biển nhiễm chất độc... từ cái mồm của các bạn...”.

  Phát biểu này của ông Vĩnh được xem là "người này xem thường kết luận của Chính phủ như thế nào."

  Bên cạnh ông "phó" Vĩnh, một đồng chí "phó" khác cũng bị trích dẫn lời để đem lên bàn mổ của tổng bí thư. Đó là phát biểu của Phó thanh tra Lê Ngọc Huấn trình bày với truyền thông: “Đây là quan điểm áp đặt, máy móc, không thấu tình đạt lý trong kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh không đồng ý nội dung này”.

  Phát biểu trên của ông Huấn cho thấy có sự chống đối ra mặt giữa trung ương và địa phương trong nội tình của đảng cộng sản.

  Bên cạnh những nhân vật trên, bài báo trên trang Trần Đại Quang cũng kéo những "cấp phó" Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Tĩnh và xếp vào "nhóm lợi ích" thù địch của tổng bí thư. Những "đồng chí" tội phạm Phí Thái Bình, Nguyễn Văn Tuân, Tô Ngọc Thành, Hoàng Hợp Thương và Vũ Đình Chầm trong vụ ống nước sông Đà vỡ mười mấy lần cũng bị lôi ra hù doạ cho dù đã được tha là vì “có nhân thân tốt, nhiều đóng góp cho ngành xây dựng, vi phạm lần đầu”.

  Phe Nguyễn Phú Trọng cũng đang gặp "sự cố" trong cuộc đả muỗi diệt ruồi vì mắc nghẹn khúc xương “Liên ngành tư pháp Trung ương”. Lý do là nếu Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Nguyễn Phú Trọng có những kết luận vi phạm của các đồng chí phe địch và chỉ có thể đề xuất kỷ luật về mặt đảng, nhưng "Liên Ngành" của "chúng" không chịu truy tố về mặt pháp luật thì sao?

  Và bài báo này đã cất tiếng than giùm cho Nguyễn Phú Trọng rằng: "Khi mà báo điện tử Vietnamnet phải thốt lên “Những vụ án oan ‘thấu trời xanh’” thì lại vẫn còn đó “những vụ án ‘vui’ đầy trong… túi”, những vụ án không bao giờ được xử theo quyết định của “Liên ngành”."

  Xem ra cuộc chiến thanh trừng nội bộ của đảng vẫn còn... phim dài nhiều tập, không phải chỉ tấn công vào vài đồng chí phe địch như bộ ba Hoàng-Hải-Thanh mà sẽ tấn công hàng loạt, trong đó có sự đối đầu giữa Ủy ban Kiểm tra Trung ương của đảng và Liên ngành tư pháp Trung ương của nhóm lợi ích. Đây là cơ hội (không phải nguy cơ) bùng nổ để nhân dân ta có dịp vỗ tay khích lệ, ăn mừng nội bộ của đảng chúng khệnh nhau.

  22.07.2016

  Trả lờiXóa
 41. HoaiHuong •

  Đảng cộng của Lú không bán nước, sao giặc Tàu chiếm nước lại im re?

  Đảng cộng của Lú không độc tài toàn trị, sao tam quyền nắm hết?

  "Nhóm lợi ích" nào to lớn và khủng khiếp cho bằng bộ sậu BCT/CsVN?

  Chính tổ chức này mới có quyền lực bán hay không bán nước cho giặc Tàu cộng! Tổng Lú chính là kẻ tham nhũng nguy hiểm nhất! Bởi tham nhũng quyền lực là tham nhũng gốc sinh ra các loại tham nhũng khác.

  THƯỢNG BẤT MINH, HẠ TẮC LOẠN!

  Trả lờiXóa
 42. Nghị Gật

  22.07.2016 11:08
  Đảng CSVN đã cướp toàn bộ quyền làm người, quyền tự do, quyền ngôn luận của người dân VN. Thành lập cơ quan quốc hội chỉ có tính chất mị dân, sử dụng cơ quan quốc hội nầy để hợp thức hóa những hành động cướp giựt của Đảng CSVN, che đậy dưới danh nghĩa "dân chủ" và được sự "đồng thuận của dân". Cái quốc hội nầy xem ra không có cũng chẳng sao trong chế độ Đảng lãnh đạo, vì người dân phải nai lưng đóng thuế để trả lương cho các ông nghị gật, thật vô tích sự...!

  Trả lờiXóa
 43. Cần Cần

  22.07.2016 09:58
  Các nước độc đảng luôn kiềm chế sự phát triển XH, tầng lớp trí, các nhà danh nhân, các nhân tài... không có có chí hướng với đảng thì bị bỏ rơi không được trọng dụng. Quốc hội VN chỉ là công cụ của csVN, chỉ la chót chét bậy chơi thôi chớ có quyền lực gì.

  Trả lờiXóa
 44. bù nhìn

  21.07.2016 18:39
  Quốc hội VN là tập hợp nhiều kẻ bù nhìn,sâu dân,mọt nứớc,chỉ có 1 số ít là có tâm huyết thì không có đủ quyền giải quyết rốt ráo,làm "nghị sĩ" chỉ thêm nhục!!!

  Trả lờiXóa
 45. phamhoangnam

  21.07.2016 17:03
  90 Nhân Dân Việt Nam hy vọng vào cái Quốc Hội bù nhìn chỉ làm việc theo chỉ đạo của đảng cầm quyền,chi hội hợp bàn bạc vấn đề bsỏ vệ cái chánh quyền csvn tham nhũng,đàn áp,bắt bỏ tù những ai dám có ý kiến phản đối những quy định của đảng cầm quyền . Quốc Hội là gì,quốc hội VN chỉ là hình thức lứa bịp nhân dân VN,kể cả chủ tịch,thủ tướng ,TBT phũ trong chĩ là một bọn tay say,bán nước,chỉ phục vụ cho bọn bành trướng bắc kinh,VN sẽ là thuộc địa của bọn baắc kinh,nếu 90 Nhân Dân không kiên quyết đấu tranh để được tự do,phải thẳng thắng rỏ ràng,kiên quyết với bọn csvn. Còn csvn thì Tổ Quốc Dân Tộc sẽ phải lam nô lệ cho giặc tàu phương bắc. Nhân Dân VN nên nhìn vào sự thật mà bọn csvn đã và đang làm,bỡi 4 tốt và 16 chữ vàng đả in sâu vào sọ não của bọn csvn,hãy nhin vào hồ,lê duẫn,phạm văn đồng,rồi hội nghị thsnh đô,và những cái gọi là song phương của phú trong,toàn là những văn kiện bán,hiến,biên giới đất liền phía bằc,vịnh bắc bộ Hoàng Sa,Trường Sa,thật đúng là đỉng cao trí tụê,đây chỉ là sự lừa bịp mà bọn csvn đã và đang làm.chúng lờ đi không đề cập đến biển đông bởi chúng đã chấp nhận trao đỗi chức quyền với bắc kinh để hưởng lợi ít trên sương máu,của Dân Tộc và sự sống còn của Tổ Quốc. Nhân Dân VN phải thay đổi thể chế lảnh đạo đất nươc bằng một cuộc tổng tuyển cữ,bầu ra nhà nước của dân thật sự,phải cỡi bỏ cái ách cs,mới có Tự Do Dân Chủ.

  Trả lờiXóa
 46. VK
  21.07.2016 16:52

  Quốc hội VN do Trung cộng chỉ đạo thì làm gì có chuyện cật vấn Biển đông, làm gì có bàn về luật biểu tình. Hàng ngàn tấn cá chết chứ cả ngàn ngư dân chết lãnh đạo Hà Nội, cầm đầu là lão Trọng cũng làm ngơ. CSVN đang làm nô tài của Trung cộng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là cái tên ngu ngốc chẳng có chính kiến gì cả toàn là lộng ngôn mà thôi. NHư thế thì có ích gì chứ, cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc của mình có thể thay đổi được gì hơn đâu chứ

   Xóa
 47. chúng nó ủng hộ như thế thì khác gì đi dâng hiến chỗ đảo mà phil đang chiếm đóng trái phép của ta. phi cũng có hành động xâm phạm đến chủ quyền của ta, chẳng qua là không ngông cuồng như trung quốc thôi.

  Trả lờiXóa
 48. xét trên phương diện quân sự phán quyết này sẽ là cơ hội cho các nước lớn đưa thiết bị quân sự vào Biển đông từ đó Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường các hành động leo thang quân sự. Nhưng có trong bất cứ hoàn cảnh nào thì quan trọng nhất là người dân cần có sự một lòng chứ không thể thích thế nào cũng được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 49. Bây giờ hơn bao giờ hết, từng bước đi nước bước của đất nước chúng ta phải hết sức thận trọng vì nếu bây giờ chúng ta không cẩn thận thì có thể chính chúng ta sẽ diết lấy chính chúng ta. Trong phán xét này đã nêu lên một điểm bất lợi dành cho chúng ta, nếu chúng ta không cẩn thận thì Trung QUốc khi đã giải quyết những vẫn đề liên quan đến PCA xong thì sẽ quay sang để lợi dụng vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 50. Người dân cần tỉnh táo trước phán quyết của tòa trọng tài quốc tế PCA vì trong phán quyết đó có điều bất lợi cho ta. ngoài cái gọi là thắng lợi của chính nghĩa trước Trung quốc thì có một điều bất lợi đó là PCA bảo đảo Hoàng Sa và Trường SA của chúng ta chỉ là đảo đá, bãi chìm . đó là 1 điểm bất lợi với việc khẳng định chủ quyền của nước ta, về chi tiết này thì có vè như PCA đã nhận định sai về tính chất của 2 quần đảo của nước ta. chúng ta sẽ lên tiếng về sự việc này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @TỈNH TÁO
   Trung quốc một nước láng giềng, một đối thủ k thể xem thường. Với vị thế và những gì họ làm sau khi có phán quyết của Tòa đã cho Việt Nam thấy được sự đáp trả dữ dội, mạnh mẽ mang tính bốc đồng của Trung

   Xóa
  2. @TỈNH TÁO
   việc bây giờ cần làm là ủng hộ phán quyết của tòa về đường lưỡi bò, nhưng không nên ủng hộ một cách hoàn toàn, vì trong còn có tranh chấp giữa Phi với Việt Nam

   Xóa
  3. @TỈNH TÁOhèn hay không các bạn tự xem là biết rồi đấy nhưng điều đáng lưu ý là các bạn đừng lúc nào cũng chỉ nhìn từ bên ngoài mà không biết được bản chất là gì mà phán

   Xóa
  4. TQ nó cứ hung hăng hống hách, phách lối và coi thường luật pháp quốc tế như vậy thì cũng chịu rồi. thật không còn gì để nói mà, sai chằng chịt ra rồi những vẫn ngoan cố

   Xóa
 51. Nhiều người dân chỉ quan tâm rằng Trung Quốc đã thua kiện là được rồi mà quên mất rằng các nước tranh chấp Biển Đông của chúng ta không chỉ có riêng Trung QUốc mà còn cả PHILIPIN , INDONEXIA, THAI LAN...nên khi các nước đó thắng kiện cũng đồng nghĩa lợi ích của chúng ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy thay vì adua theo mọi người thì hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ rồi mới có những hành động chính xác đừng để bị lôi kéo. Mỗi người dân yêu nước hiện tại cần hiểu đúng bản chất của phán quyết PCA và cần có những hành động, suy nghĩ đúng đắn và phù hợp. Thiết nghĩ những bước đi hiện tại của Đảng và nhà nước là đúng và hợp lý trong việc đấu tranh để giành lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 52. Ủng hộ Phillippines không hề có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền vì họ cũng chỉ đòi quyền lợi cho chính họ chứ các quốc gia khác cũng làm gì liên quan được. người dân nên hiểu cái gì nên làm chứ không thể nào hành động một cách thiếu suy nghĩ đâu nhé

  Trả lờiXóa
 53. hãy nhớ chính philiphine đang chiesm đóng nhiều đảo thuộc quần đảo Trường Sa của chúng ta. phán quyết của pca có thể sẽ là căn cứ để philipphine sẽ có những hành động chiếm đóng các đảo khác của chúng ta

  Trả lờiXóa
 54. trong phán quyết của pca có nhiều điều liên quan trực tiếp đến sự bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta, gây khó khăn bất lợi cho chính chúng ta nên chúng ta phải hết sức đề phòng

  Trả lờiXóa
 55. Nhiều người dân chỉ quan tâm rằng Trung Quốc đã thua kiện là được rồi mà quên mất rằng các nước tranh chấp Biển Đông của chúng ta không chỉ có riêng Trung QUốc mà còn cả philippines, indonexia, thailand,... và cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào hành động một cách lỗ mãn thiếu suy nghĩ đâu được

  Trả lờiXóa
 56. phán quyết cũng đã có chỉ có điều nó cũng không mấy có lợi cho Việt Nam đâu nhé nên đừng có vội mừng cái gì cả và cái gì cũng có cái giá của nó mà chứ đùa đâu được chứ. đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé nên cũng đừng tham vọng gì hơn cả

  Trả lờiXóa
 57. Đúng là đằng sau phán quyết này chúng ta đều có thể chấp nhận được, nó đã tạo cho chúng ta những sự tin tưởng mù quáng nếu như chúng ta không có những thông tin từ cả hai chiều chứ không thể nào mà làm như vậy được nên cũng không nên tin tưởng quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 58. Với nhận định rằng bất kì một thế lực nào, một nhóm người nào đứng ra ủng hộ quan điểm của Philippines sẽ không có lợi cho việc đòi lại chủ quyền của nhân dân Việt Nam thì việc biểu tình vừa rồi quả thật như chính tác giả nói, và cùng với đó là những ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội vì vậy tại sao lại có thể chắp tay cho cái xấu được đây mọi người.

  Trả lờiXóa
 59. Việc chúng ta không nên mù quáng mà nghe theo những kẻ xấu kia lợi dụng cho những mưu đồ xấu là đúng, chúng ta nên tìm hiểu các thông tin tránh sự vô tình của chúng ta lại là điều kiện tốt để cho những kẻ khác lợi dụng hay chống phá chính chúng ta thì chẳng khác nào "gậy ông đập lưng ông " cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là mỗi người dân chúng ta nên cẩn thận trước các âm mưu các các tổ chức chống phá hiện nay thì hơn, tránh việc đến khi sai trái rồi mới nhận ra thì đã quá muộn và hậu quả đáng tiếc cũng đã xảy ra.

   Xóa
 60. Ủng hộ Phillippines không hề có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền. Ngược lại, chính nó tạo nhiều chồng chéo pháp lý bất lợi mà không ai khác chính chúng ta phải đi mà tháo gỡ đó là những điều mà một số kẻ hiện nay đang muốn có phải không? Chính vì thế tôi nghĩ rằng chúng ta nên hiểu và tỉnh táo hơn trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là không thể để cái thiếu suy nghĩ của ai đó mà làm cho tình hình thêm căng thẳng được, chúng ta hãy nên tỉnh táo nhìn nhận mọi được mất trước khi hành động cũng như đưa ra các nhận định thì tốt hơn tránh những hệ lụy đáng tiếc nó mang lại cho người khác và cho đất nước.

   Xóa
 61. chẳng có cái gì đáng nói cả với những chiêu trò của những quốc gia tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông mà đặc biệt là Trung QUốc chỉ có điều chẳng có gì đơn giản cả đâu đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình nhé

  Trả lờiXóa
 62. Đúng là đằng sau phán quyết này chúng ta đều có thể chấp nhận được, nó đã tạo cho chúng ta những sự tin tưởng mù quáng. Nhưng người dân cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thực hiện bất cứ cái trò ngu ngốc nào thỏa mãn cho tham vọng cá nhân đâu nhé

  Trả lờiXóa
 63. phán quyết đó thể hiện tinh thần lợi ích của Philippiens là chủ yếu chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu mà cho nên người dân có tin tưởng cũng cần có giới hạn chứ không quá ảo tưởng sức mạnh quá đi đến không nhận được bất cứ cái gì hay ho cả đâu nhé

  Trả lờiXóa
 64. qua phán quyết cũng có thể nói rằng nó chằng hề đơn giản chút nào cả đâu mà cho nên Việt Nam cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích là được đâu. Làm sao chấp nhận cho bất cứ cái trò ngu ngốc nào thỏa mãn cho tham vọng cá nhân đâu chứ

  Trả lờiXóa
 65. Chúng ta ủng hộ việc đưa ra phán quyết nhưng không mù quáng ủng hộ phán quyết kia. Việc đưa ra phán quyết này không đem lại lợi ích gì cho Vn cả mà chỉ có lợi bởi vì chúng ta thấy rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định các đảo và Biển của chúng ta

  Trả lờiXóa
 66. Chủ Trương của Đảng và Bộ Ngoại Giao rất đúng, chúng ta không lên tiếng vì chúng ta đang chủ chủ quyền ở Trường Sa quần đảo đang có sự tranh chấp của philipines và trung quốc, nếu chúng ta lên tiếng thì chúng ta đã thừa nhận chủ quyền một số đảo nhỏ của quần đảo Trường Sa là của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 67. Hơn bao giờ hết người dân Việt Nam cần phải tỉnh táo, chúng ta hoan nghênh việc Philippiné kiện Trung Quốc nhưng không phải vì đó mà đồng ý với phán quyết của PCA đồng nghĩa với việc là cũng đã công nhận các đảo, bãi đá... trên của quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Philippines

  Trả lờiXóa
 68. Hãy nhớ rằng trong phán quyền này có nói đến đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nơi mà ngày trước giàn khoan HD981 của Trung Quốc nhăm nhe chiếm đóng, nếu bạn cứ xoáy sâu mãi vào phán quyết của PCA và tự đặt ra câu hoi rằng tại sao Việt Nam không kiện như Philippins thì bạn quá kém về mặt nhận thức

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ