Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

TINH THẦN DÂN TỘC MỘT LẦN NỮA LẠI ĐƯỢC THỂ HIỆN RÕ


Bình Toti@
Lịch sử của Việt Nam đã ghi nhận truyền thống yêu nước và tinh thần dân tộc tốt đẹp, cao cả của dân tộc Việt Nam. Trải qua hàng nghìn năm, tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và hoàn cảnh lịch sử khác nhau, truyền thống và tinh thần tốt đẹp đó lại được thể hiện ở các góc độ khác nhau.
Trong thời chiến tranh, đó là truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ để chống giặc ngoại xâm, giành lại hòa bình, độc lập cho Tổ quốc. Đến nay, khi chiến tranh đã đi qua, tưởng như truyền thống và tinh thần đó đã phai nhạt và dần mất đi trong lòng mỗi người dân Việt. Nhưng KHÔNG, nó vẫn còn tồn tại mãi trong lòng chúng ta. Có chăng đến thời điểm này, khi mà có những thay đổi về chính trị - xã hội, góc độ thể hiện đã hoàn toàn khác. Nhưng khi xảy ra những hoàn cảnh hết sức khó khăn, tinh thần và truyền thống đó lại dường như sống lại trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Sự việc xảy ra vào chiều ngày 29/7/ vừa qua, khi hai Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài bị nhóm tin tặc tấn công là một ví dụ điển hình.
Theo đó, khi các hành khách đang trong quá trình làm thủ tục để hoàn thiện chuyến bay  thì thấy các màn hình thông tin chuyến bay bất ngờ thay đổi. Trên màn hình hiển thị các thông tin kích động, xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc các nội dung về Biển Đông. Hệ thống phát thanh của sân bay cũng phát đi những thông điệp tương tự. Để đối phó với tình huống đó, Cảng vụ hàng không ở cả hai miền Nam, Bắc đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành làm thủ tục bằng vé viết tay cho hành khách để họ hoàn thiện chuyến bay của mình. Do xảy ra trường hợp đột xuất như vậy cho nên tất cả các chuyến bay trong khoảng thời gian chiều hôm đó đều bị chậm hơn so với thời gian dự kiến và các hành khách ở cả hai sân bay đều phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài.
Cần nói thêm rằng, mục đích của nhóm tin tặc (sau quá trình điều tra đã phát hiện là nhóm tin tặc Trung Quốc 1937cn) đó là nhằm khủng bố hệ thống Website của Vietnamairlines, đồng thời gây ra tình trạng hoảng loạn ở các sân bay nói trên, từ đó xuyên tạc về công tác quản lý của nhà cầm quyền Việt Nam cũng như bêu riếu ý thức của người dân Việt. Bởi, theo quan điểm của nhóm này, với ý thức của người dân Việt Nam hiện nay, việc khủng bố này chắc chắn sẽ đưa lại sự hỗn loạn, tranh giành, cãi vã…. Nhưng KHÔNG, họ đã nhầm. Dường như, đây là một thử thách để cho người dân Việt có thể thể hiện được tinh thần, truyền thống tốt đẹp của mình. Nếu là một hành khách có mặt ở một trong hai sân bay đó vào hôm qua, chắc chắn bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được. Với một cuộc tấn công có chủ đích từ trước như trường hợp nêu trên, người dân Việt Nam như đoàn kết, xích lại gần nhau hơn, dễ chia sẻ và cảm thông nhiều hơn. Nó được thể hiện qua hành động của mỗi người, khi họ lần lượt xếp theo hàng lối, đối xử với nhau một cách nhã nhặn, ôn hòa. Hình ảnh hàng trăm người xếp hàng bất tận, chia nhau từng miếng bành mì, cười nói rôm rả; rồi thái độ cảm thông chia sẻ với các nhân viên của Cảng vụ hàng không sao mà thấm đượm và sâu sắc đến thế. Đó là truyền thống, là tinh thần dân tộc vốn dĩ đã có từ lâu của người dân Việt Nam. Ở đây, tác giả muốn mượn một câu nói của nhà báo Hoàng Minh Trí để thay lời: “Những kẻ tấn công chiều qua đã tắt đi được những màn hình điện tử vô tri ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng vô tình, lại bật lên ý chí đoàn kết của những con người Việt Nam.”.
Sân bay bị tấn công
Hình ảnh hàng trăm nghìn người xếp hàng khi sân bay Tân Sơn Nhất bị tấn công, ảnh: internet

Thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi giữa bộn bề tấp nập của cuộc sống, giữa những biến cố của cuộc đời, truyền thống và tình thần tốt đẹp của người dân Việt Nam vẫn còn sống mãi.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/30/2016 06:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

64 nhận xét:

 1. như bác đã nói, nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. rồi inh thần yêu nước kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, vì thế nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn; nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước. cái sự ấy đã được thể hiện trong những ngày qua sau vụ việc bị tin tăc tấn công, người dân như xích lại gần nhau hơn trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, lòng yêu nước lại trỗi dậy.

  Trả lờiXóa
 2. tinh thần dân tộc của người Việt Nam là một sức mạng không bao giờ mất đi. Các đối tượng luôn ảo tưởng rằng chắc là người việt đang lo cho cá nhân, không có tình thần dân tộc nên nếu mà tấn công tin tặc tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất thì sẽ làm rối loạn tình hình, cảnh tranh giành, chen lấn, xô đẩy sẽ xảy ra nhưng chúng đã nhầm mọi thứ lại ngược lại

  Trả lờiXóa
 3. Vụ tấn công có chủ đích của tin tặc Trung Quốc sau khi Trung Quốc thất bại trong bảo vệ chủ quyền đường lưỡi bò 9 đoạn tại biển Đông. Hành động này cũng phản ánh rằng Trung Quốc đang rất lo sợ trước phán quyết của tòa trọng tài quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể có một chuyện nhỏ này mà làm cho nhân dân Việt Nam phải rối loạn, mọi việc đều có trật tự của nó, sẽ trở lại bình thường. Người dân Việt Nam đã đối mặt với quá nhiều tình huống kiểu thế này nên họ đã biết phải xử trí như thế nào

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc tấn công của tin tặc Trung Quốc đã chứng minh một vấn đề Trung Quốc đang muốn cảnh báo Việt Nam không nên khởi kiện Trung Quốc giống như Philippin. Chúng ta không sợ sự cảnh báo đó nhưng cũng không vì sự việc đó mà tiến hành khởi kiện Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển Đông ở tòa trọng tài quốc tế. Đây là bước đi đúng đắn và thận trọng của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Qua sự việc xảy ra tại hai hai sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam là Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong ngày 29/7 cho thấy công tác bảo mật mạng của chúng ta có vấn đề, vẫn còn tồn tại lỗ hổng đển tin tặc tàu khựa lợi dụng để tấn công. Từ sự việc này đặt ra vấn đề cần phải hoàn thiện lỗ hổng bảo mật và tăng khả năng xử lý khi gặp sự cố với nguồn lực tại chỗ

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc vì sao phải tấn công tin tặc vào Việt Nam mà lại lựa chọn là sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vì chúng muốn tuyên truyền luận điệu không thừa nhận phán quyết của tòa trọng tài quốc tế về chủ quyền ở biển Đông. Mặc khác, chúng muốn dằn mặt Việt Nam không nên khởi kiện

  Trả lờiXóa
 8. Sau một số sự kiện gần đây chúng ta một lần nữa thấy được sức mạnh của dân tộc Việt Nam khi xảy ra các sự kiện có sự ảnh hưởng đến tình hình chính trị trong nước và quốc tế. Mặc dù nhiều đối tượng tưởng rằng chúng có thể gây rối loạn nhưng kết quả cuối cùng lại đảo ngược lại

  Trả lờiXóa
 9. Người dân Việt Nam bao đời nay vẫn như vậy dù thời thế có thay đổi thì tinh thần cố kết dân tộc tinh thần yêu nước vẫn luôn cháy âm ỉ trong lòng mỗi người dân Việt Nam.Mong rằng tinh thần đó vẫn sẽ cháy mãi tồn tại mãi với dân tộc!

  Trả lờiXóa
 10. Trong một lần phóng viên truyền hình Thanh Hoá có hỏi nhà Văn Chu Lai trong một buổi giao lưu với các bạn trẻ: " nếu bây giờ Việt Nam xảy ra chiến tranh. Liệu chúng ta có mất nước ko?". Ô trả lời rất khẳng khái ngắn gọn: ko thể mất nước dc. Tinh thần đoàn kết người Việt lịch sử đã chứng minh rồi
  Trong khó khăn ta lại càng thấy tinh thần đoàn kết dân tộc của người Việt Nam như thế nào. đây là nỗi sợ và thất bại của kẻ thù muốn tấn công, phá hoại đất nước. Con người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 11. Những người có nhận thức thì ở đâu cũng trật tự thôi mà!
  Chỉ những kẻ vô công như bọn dâm chủ hay kiếm ăn bằng việc gây chuyện, thích đứng đường mới thích làm loạn lên!
  Nghe nói bọn dâm chủ hay biểu tình ở Việt nam gửi thư cho bọn hắc cơ Trung Quốc nói là: Trước lúc hắc cơ sao chúng bay không thông báo trước để bọn tao tụ tập. Chứ ở đấy toàn người tử tế họ không la hét, xô đẩy dẫm đạp lên nhau..... như bọn tao đâu! Đúng là một lũ sâu mọt đang gặm nhấm sự bình yên của dân tộc Việt nam, bọn này phải cho chúng ra Hoàng Sa xem chúng có dám biểu tình đòi lại Hoàng sa cho Việt Nam không? hay chỉ toàn ăn tục nói phét

  Trả lờiXóa
 12. Nhân danh công lý23:59 30 tháng 7, 2016

  Thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi giữa bộn bề tấp nập của cuộc sống, giữa những biến cố của cuộc đời, truyền thống và tình thần tốt đẹp của người dân Việt Nam vẫn còn sống mãi.

  Trả lờiXóa
 13. đó mới là những hành động cần thiết và thiết thực mỗi khi đất nước gặp khó khăn không phải là ra ngoài kia gào thét biểu tình blabla.bình thường thì nó không thể hiện ra đâu và chẳng ai nhận ra nhưng khi khó khăn tới thì tinh thần đó lại được thể hiện . tự hào quá việt nam những trò đê hèn bẩn thỉu của bọn chúng làm sao có thể làm khó khăn cho dân tộc ta được.

  Trả lờiXóa
 14. những cử chỉ tuyệt vời thể hiện truyền thống đoàn kết tương trợ lúc khó khăn của dân tộc ta . đây mới là những điều đáng quý cần phát huy chứ không phải là biểu tình hô hào của mấy bọn rận chủ mồm nói một đằng tay là một nẻo . truyền thống đó đã được gìn giữ là phát huy từ trước đến nay nhất là những lúc đất nước gặp khó khăn .

  Trả lờiXóa
 15. Những cử chỉ của những người Việt dành cho nhau thể hiện tinh thần dân tộc một cách tuyệt vời, chúng ta cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi giữa bộn bề tấp nập của cuộc sống khi mà có những hình ảnh không đẹp làm xấu và mất đi tình người thì tinh thần tốt đẹp của người dân Việt Nam vẫn còn sống mãi.

  Trả lờiXóa
 16. Thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi giữa bộn bề tấp nập của cuộc sống, giữa những biến cố của cuộc đời, truyền thống và tình thần tốt đẹp của người dân Việt Nam vẫn còn sống mãi.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói rằng trong những giây phút khó khăn nhất chúng ta mới hiểu lòng nhau mới thấy được tinh thần đoàn kết mà người dân cùng nhau chống đỡ cùng nhau bình tĩnh đối mặt với sự phá hoại cuar bọn Trung Quốc thâm độc. rất hoan nghênh sự đoàn kết hợp lòng đó của người dân

  Trả lờiXóa
 18. Tôi đọc nhiều rồi, tôi hiểu và tôi tự hào lâu rồi. Người VN mình mà.. Thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi giữa bộn bề tấp nập của cuộc sống, giữa những biến cố của cuộc đời, truyền thống và tình thần tốt đẹp của người dân Việt Nam vẫn còn sống mãi.

  Trả lờiXóa
 19. Hoàng tiều phu16:22 31 tháng 7, 2016

  Trong thời điểm nhạy cảm về các vấn đề liên quan đến trung quốc như thế này thì việc làm của các tin tặc trung quốc chỉ làm cho dân tộc việt nam xích lại gần nhau. lịch sử đã cho thấy điều này, cứ mỗi khi có mối nguy hại đến tổ quốc thì người việt lại đoàn kết, tinh thần yêu nước của họ hòa vào làm một và lớn mạnh không ngừng.

  Trả lờiXóa
 20. công nhận dân tộc VN kì lạ vcl.bình thường hệ thống an toàn trơn mượt thì chen chúc nhau còn đến khi hệ thống bị hack thì bắt đầu mới xếp hàng quy củ.mà phải công nhân người dân việt nam cứ có biến thì tinh thần đoàn kết mới trỗi dậy.hi vọng tinh thần này của dân ta mãi trường tồn thì chả phải sợ bất cứ bố con thằng nào nữa

  Trả lờiXóa
 21. Hình ảnh hàng trăm người xếp hàng bất tận, chia nhau từng miếng bành mì, cười nói rôm rả; rồi thái độ cảm thông chia sẻ với các nhân viên của Cảng vụ hàng không sao mà thấm đượm và sâu sắc đến thế. Đó là truyền thống, là tinh thần dân tộc vốn dĩ đã có từ lâu của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Tinh thần dân tộc Việt Nam là ý thức dân tộc đã được hình thành trong suốt quá trình lịch sử và được biểu hiện ở các giá trị trong truyền thống văn hóa của người Việt, là sự kết tinh và thăng hoá của các giá trị truyền thống của dân tộc. chỉ cần một tác động thì tinh thần ấy lại sôi nổi vô cùng.

  Trả lờiXóa
 23. Tinh thần dân tộc Việt Nam chính là ý thức dân tộc Việt Nam đã được hình thành trong suốt tiến trình lịch sử và được biểu hiện ở các giá trị trong truyền thống văn hóa của người Việt. Chính tinh thần dân tộc ấy đã kết nên ý chí và nghị lực giúp cho dân tộc Việt Nam tồn tại và phát triển trong suốt hàng nghìn năm lịch sử.

  Trả lờiXóa
 24. Cần nói thêm rằng, mục đích của nhóm tin tặc (sau quá trình điều tra đã phát hiện là nhóm tin tặc Trung Quốc 1937cn) đó là nhằm khủng bố hệ thống Website của Vietnamairlines, đồng thời gây ra tình trạng hoảng loạn ở các sân bay nói trên, từ đó xuyên tạc về công tác quản lý của nhà cầm quyền Việt Nam cũng như bêu riếu ý thức của người dân Việt

  Trả lờiXóa
 25. đây là một thử thách để cho người dân Việt có thể thể hiện được tinh thần, truyền thống tốt đẹp của mình. Nếu là một hành khách có mặt ở một trong hai sân bay đó vào hôm qua, chắc chắn bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được. Với một cuộc tấn công có chủ đích từ trước như trường hợp nêu trên, người dân Việt Nam như đoàn kết, xích lại gần nhau hơn, dễ chia sẻ và cảm thông nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 26. Chọn nơi trung tâm hàng không quốc tế để tấn công quả là một kế hoạch kĩ lưỡng. Thế nhưng không theo suy tính của chúng, không phải người việt chỉ biết lo cho cá nhân, không có tình thần dân tộc mà ngược lại, khi cần mỗi cá nhân tự biết phải làm gì để tốt cho đất nước, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. ĐẤT NƯỚC ĐANG LÃNH ĐẠO BỞI NHỮNG CÁI ĐẦU ĐẤT...

  Đó là sự nhận định nhẹ nhàng có tính thông cảm đến sự mới lạ, bỡ ngỡ của chính quyền trong 100 ngày đầu tiên nhậm chức. Bởi lạ lùng cho chế độ là mặc dầu nói về người dân và lòng dân thì xoen xoét rất hay nhưng cách đối xử với thành phần đáng tôn trọng nhất này thì chẳng ra gì. Vẫn coi họ như cỏ rác...

  Chúng ta sẽ có vài câu hỏi đặt ra cho chính quyền hiện tại và sẽ thấy những điều đó ngay, cho dù chính quyền sẽ lẩn tránh không trả lời như mọi khi.

  - Tại sao chính quyền không ngay lập tức và công khai điều tra về Formosa khi sự việc mới xảy ra mà mãi sau này mới vào cuộc và lại vào cuộc kín mít như buôn bạc giả vậy.

  - Tại sao chính quyền không minh bạch hóa tiến trình, các bước điều tra Fomosa. Và do chính quyền bưng bít thông tin về vụ việc nên câu hỏi đương nhiên là, chính quyền còn giấu diếm điều gì nữa không.

  - Việc đàm phán với Formosa và thỏa thuận 500 triệu usd phải chăng là chung cuộc, và không thể thay đổi được. Và liệu các tổ chức, cá nhân khác ngoài chính quyền có thể khởi kiện Formosa trên cơ sở thiệt hại mà Formosa gây ra cho họ không. Và người dân Việt Nam, trên cơ sở đồng lòng thì có thể tống cổ Formosa khỏi Việt Nam được không ?

  - Tại sao chính quyền lại từ chối sự giúp đỡ của nước Mỹ và LHQ trong vụ việc cá chết miền Trung. Và khi từ chối một cách vô lý và khó hiểu như thế thì tại sao chính quyền lại cũng im luôn không cho người dân biết một cách vô lý và khó hiểu hơn.

  - Tại sao khi nạn cá chết ở miền Trung đang ở đỉnh điểm thì một số quan chức chính quyền, quan chức địa phương đã đến miền Trung để ăn cá và hô hào người dân ăn cá và tắm biển, trong khi biển miền Trung vẫn còn nguy hiểm. Đầu sỏ là các ông bộ trưởng Bộ 4T Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Y Tế Nguyễn Kim Tiến... Đây là hành động gì ? Nói dối để đạt mục đích, hay ngu ngốc nghe xúi dại ăn cứt gà ? Tại sao họ không bị cách chức vì lỗi dối trá, một lỗi trầm trọng của quan chức chính quyền. Chưa kể ngoài những lỗi trên, ông Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn còn phạm lỗi gián tiếp đầu độc các nhà báo khi mời họ đi ăn nhà hàng ở vùng biển nguy hiểm vào ngày 30/4/2016. Nếu chẳng may có ai đó trong đám nhà báo có người buon buon về núi, bỏ cuộc chơi, hoặc ai đó thấy triệu chứng lạ và khởi kiện ông Trương Minh Tuấn ra tòa về tội ngộ sát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiêp theo phần trên)

   - Các cuộc đàn áp dã man người xuống đường biểu tình đòi môi trường sạch suốt từ Nam ra Bắc là do ai chịu trách nhiệm, và họ sẽ bị trừng trị như thế nào ? Liệu chính quyền có nhận thấy một điều đơn giản rằng, bạo lực đối với lòng dân là đỉnh cao ngu xuẩn. Chính những sự đàn áp người dân xuống đường như kẻ thù của CA trong các ngày biểu tình đầu tiên đã khiến lòng người phẫn uất, biểu tình không dứt mà lan rộng ra khắp các tỉnh thành và sẽ kéo dài muôn đời không dứt. Chính quyền và những nhân vật chủ chiến, dùng bạo lực để đối phó với người xuống đường quả là đã biết giữ lửa cho các cuộc biểu tình.

   - Cho hỏi Bộ CA đã điều tra Việt Tân ra sao, kết quả như thế nào rồi về việc vu vạ cho người biểu tình được VT thuê. Và những lời vu vạ khơi khơi không bằng chứng như thế thì sẽ được hiểu thế nào ?

   Trong các cuộc đàn áp này, thì trách nhiệm của Bộ Trưởng CA Tô Lâm là không thể chối cãi, và cho dù lỗi gián tiếp hay trực tiếp thì ông này cũng xứng đáng nhận một vé thẳng về quê chăn vịt mà không có khứ hồi.
   - Số tiền 500 triệu usd phải là số tiền đền bù cho người dân miền Trung, và chỉ cho riêng người dân miền Trung. Chính quyền phải chi cho họ trên cơ sở tiền mặt đền bù của Formosat, cùng các tài trợ khác của chính quyền như một sự đương nhiên không phải bàn cãi. Không được ù ù xẹ xẹ, biến tấu số tiền đền bù.

   - Cuối cùng là việc đưa ông Võ Kim Cự, cựu bí thư và cựu chủ tịch Hà Tĩnh đứng ra nhận trách nhiệm về việc ký kết hợp đồng đến 70 năm với Formosa là không hợp lý. Bởi đơn giản ông Cự này có muốn ăn một mình cũng không được.

   Chính quyền phải nghiêm khắc kiểm điểm bằng cách phải cách chức 5 - 7 quan chức có tội thì mới chứng tỏ sự thành thực, cũng như nghiêm túc cứu xét tới việc cầm tay Formosa đưa ra khỏi Việt Nam với lời chào tiễn khách...

   Nhưng cũng như những cái đầu chất chứa nỗi sợ hãi, chính quyền Việt Nam lại chơi chiêu đầu đất, tức là cắm đầu xuống đất để không biết, không nghe và không làm gì cả..

   MTA

   Xóa
 28. Một khi vẫn tự AQ thói nín nhịn là "sức mạnh Việt", thì chẳng bao lâu, sẽ không dừng lại ở mấy cái loa phóng thanh tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Những tiếng cười khả ố kia, rồi sẽ đến ngày hô hố giữa hội trường Diên Hồng của toà nhà Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 29. An ninh mạng VN hãy lo ngăn chặn bọn này, đừng đi rình những cú "like" hay "còm" bày tỏ thái độ của người Việt lương thiện nữa.

  (Huy Đức)

  http://nhipsongso.tuoitre.vn/tin/20160729/nhan-dien-nhom-tin-tac-tan-cong-vietnam-airlines/1145977.html

  Trả lờiXóa
 30. TRÁCH AI?

  Dân Trung Quốc nó vào tận nhà mình (Khánh Hoà) và trắng trợn tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa là của chúng nó. Còn mấy con người "việc nhà thì nhác việc bác thì siêng" này lại vui vẻ và hồ hởi đi cắn móng tay để "cam kết" bảo vệ động vật hoang dã là loài Tê Tê trên toàn cầu đang có nguy cơ tuyệt chủng.

  Lòng tự tôn dân tộc và đoàn kết ở đâu? Vì đây mới là lúc cần đến những thứ ấy ở những người dân một quốc gia.

  Những tiếng nói, bất kể từ ai và ở đâu, bất kỳ lúc nào, sẽ luôn có giá trị thiêng liêng và cao quý đối với tổ quốc, nhất là trong những thời điểm này.

  Lòng yêu nước và đoàn kết của dân mình sao mà "yếu nhược" đến thế!
  Phải trách Chính phủ đã làm dân trở nên thờ ơ (trong sợ hãi và vô cảm) hay trách chính nhân dân (sống vị kỷ) của mình?

  Trả lờiXóa
 31. Cảm ơn tác giả bài báo , đọc bài báo mà trong lòng lại trào dâng cảm xúc khó tả ... Theo sử sách , ở bất kỳ thời điểm nào " Tinh thần dân tộc " của người Việt Nam ta cũng vô cùng cao ,và tôi xin thêm một ví dụ dẫn chứng nữa về tinh thần dân tộc " Đội tuyển QG VN " thi đấu mà vào CK SG thôi là cả nước VN xuống đường , từ người già , trẻ , trai , gái , ... không phân biệt tuổi tác , giàu nghèo hay nghề nghiệp , và không phải họ xuống đường là hâm mộ bóng đá , mà là vì tinh thần dân tộc . Vì vậy bất kỳ cuộc tấn công nào vào Việt Nam cũng sẽ thất bại . Tôi tự hào vì là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 32. Thấm thía câu nói của Bác “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Những kẻ tấn công chiều qua đã tắt đi được những màn hình điện tử vô tri ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng vô tình, lại bật lên ý chí đoàn kết của những con người Việt Nam. Đó là một cuộc tấn công thất bại.

  Trả lờiXóa
 33. Lúc hoạn mới thấy tinh thần đoàn kết của dân mình lớn đến bao nhiêu, như Bác Hồ đã nói: "dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước" . Cứ như này phát huy thì Việt Nam ta chả phải sợ kẻ thù nào. Dù chúng có đông có mạnh như thế nào đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 34. "...bởi tôi đã nhìn thấy tinh thần ấy hơn một lần". không phải hơn một lần mà là rất nhiều lần, và đã được chứng minh từ hàng nghìn năm nay rồi.“Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”

  Trả lờiXóa
 35. Vậy mới biết, con người Việt Nam không xấu xí. Nhưng chỉ khi động đến lòng tự tôn dân tộc, đến lợi ích quốc gia thì tự nhiên con người gần nhau hơn. Giá như người Việt Nam ( trong đó có tôi), lúc nào cũng vậy thì xã hội sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu có chiến tranh xảy ra ( hy vọng sẽ không có điều này) , tôi tin Việt Nam sẽ chiến thắng! Không phải ở vũ khí tối tân mà ở con người

  Trả lờiXóa
 36. Cảm ơn tác giả, bài viết rất hay. Mình luôn tin rằng người Việt Nam có những phẩm chất đã ăn sâu vào máu, như lòng yêu nước, sự đoàn kết, tương thân tương ái, dũng cảm kiên cường. Những phẩm chất ấy có thể bị cuộc sống đời thường che khuất, nhưng nó vẫn luôn tồn tại và sẽ được bộc lộ ra trong những hoàn cảnh nhất định, đặc biệt là khi an nguy của dân tộc bị đe dọa

  Trả lờiXóa
 37. Tinh thần dân tộc được thể hiện rất tốt, rất đáng hoan nghênh. Nhưng việc đáng nói hơn là việc để cho hệ thống thông tin của sân bay bị hacker tấn công và cách khắc phục còn chậm chễ hơn của phía sân bay.

  Trả lờiXóa
 38. Những hình ảnh tưởng như sẽ làm mất hình ảnh nước nhà nhưng đâu ai ngờ nó lại là chất xúc tác để bật lên ý chí đoàn kết của những con người Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đã đứng vững trước sự tấn công của những kẻ thù lớn mạnh nhất thế giới cũng nhờ vào tinh thần đoàn kết này, lẽ ra ai ai cũng biết rồi chứ

  Trả lờiXóa
 39. một lần nữa chúng ta thấy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc được giữ gìn và phát huy ở thời điểm hiện tại, nó không bao giờ mất đi mà luôn ẩn khuất trong trái tim mỗi người con đất Việt mà chỉ một biến cố nhỏ thôi là truyển thống đó lại được thể hiện mạnh mẽ va đầy tự hào

  Trả lờiXóa
 40. Có vẻ như từ trước cho tới giờ thì nhân dân con người Việt Nam chưa cảm nhận được sức nóng từ phía Trung Quốc, họ chỉ nghe qua đài báo chứ chưa từng một lần chứng kiến trực tiếp. Thì qua vụ việc ở cảng hàng không quốc tế vừa qua như thôi thúc tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam, quả là đáng mừng!

  Trả lờiXóa
 41. Đúng là khi thực hiện việc này chúng không thể nghĩ được rằng là mình đã làm được điều mà từ trước giờ chưa được kích nộ. Đó chính là tinh thần đoàn kết của nhân dân ta. Bây giờ thì họ đã hiểu được đất nước cần sự đoàn kết, bình tĩnh của tất cả chúng ta như thế nào rồi!

  Trả lờiXóa
 42. Nhờ chính tinh thần đó mà dân tộc ta luôn kiên cường trước mọi khó khăn thách thức, trước mọi kẻ thù và trong bất cứ hoàn cảnh nào khác nữa. Nhóm tin tặc phục hành động phục vụ cho âm mưu khủng bố kia và xa hơn là âm mưu bá chủ biển Đông không bao giờ thực hiện được của Trung Quốc thì lại càng làm tăng thêm tinh thân dân tộc Việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 43. thấy cảnh này mà thấy ẩm lòng hơn bao giờ hết. một dân tộc biết đùm bọc nhau khi có khó khăn là một dân tộc bất diệt, nếu như điều này người Việt chúng ta làm tốt hơn trong thời bình thì đất nước càng tiến xa hơn, phải nói thật trong thời bình cái tinh thần lá lành đùm lá rách của chúng ta bị cái tính trâu buộc ghét trâu ăn lấn át à

  Trả lờiXóa
 44. thực ra tinh thần dân tộc của chúng ta rất nồng nàng nhưng trong thời bình thì nó lại được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau trẻ em thì chăm lo học hành cũng là yêu nước người lớn thì làm viecj xây dựng đất nước...dù trong hoàn cảnh nào thì dân tộc chúng ta cũng đoàn kết một lòng đánh bại kẻ thù

  Trả lờiXóa
 45. Hy vọng mỗi chúng ta ý thức hơn về vấn đề này. Chúng ta là người Việt Nam hãy cảnh giác và lên án những hành động xấu xa này. Cơ quan chức năng cần vào cuộc. Và trên hết qua sự kiện này chúng ta lại thấy được sức mạnh của dân tộc Việt nam qua bao thời kỳ. Hy vọng chúng ta hãy cố gắng.

  Trả lờiXóa
 46. Tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau là cái cốt lõi cho sự tồn vong của một dân tộc. Và khi mà mỗi người xích lại gần nhau hơn thì không sức mạnh gì có thể chiến thắng, đàn áp được.

  Trả lờiXóa
 47. Lịch sử đã chứng minh cho chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết cũng như lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, đâu phải nước chúng ta nhỏ mà ai cũng có thể bắt nạt được. Một đàn kiến cũng có thể giết được con voi cơ mà !

  Trả lờiXóa
 48. Đất nước ta được tạo dựng, phát triển và cường thịnh đó là thành quả của sự đoàn kết, thống nhất của dân tộc Việt Nam, lịch sử đang còn đó và hiện tại cũng như tương lai sẽ tiếp tục chứng minh cho tinh thần đoàn kết của Việt Nam. Để cho những cá nhân, tổ chức muốn chia rẽ nhân dân nước ta phản nản lòng !

  Trả lờiXóa
 49. Trong hoàn cảnh khó khăn và hỗn loạn như thế, nếu ai cũng chỉ muốn nhanh cho riêng mình thì chẳng ai chịu ai, mọi thứ sẽ càng rắc rối hơn thôi. Mỗi chúng ta nhường nhau một tí, chờ đợi một chút thì sẽ giúp nhân viên sân bay giải quyết nhanh hơn, mọi người sẽ được lên máy bay sớm hơn. Đấy là cách ứng xử cần thiết của mỗi người trong tình huống không ai mong muốn này.

  Trả lờiXóa
 50. càng gặp khó khăn thì tinh thần đoàn kết của chúng ta càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết, cũng chính vì tinh thần đoàn kết như thế này mới làm nên một sức mạnh Việt Nam mà chưa nước nào đánh bại được nước ta. dù Trung Quốc có giở nhiều thủ đoạn như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào khuất phục được tinh thần của chúng ta

  Trả lờiXóa
 51. những tên tội phạm trung quốc chúng xâm nhập và tấn công chúng ta 1 cách có hệ thống và đã được lập trình từ lâu. dù chúng đã thực hiện thành công với mong muốn phá hoại nhưng với sự đoàn kết của chúng ta thì không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, có như vậy Trung Quốc mới thấy được tinh thần đoàn kết của chúng ta từ trước đến nay chưa bao giờ bị mất đi

  Trả lờiXóa
 52. nếu những tên hacker biết rằng tắt được màn hình máy tính nhưng lại bật lên sự đoàn kết dân tộc của nước ta thì chúng đã không dám làm nữa, hành động của chúng dường như không thể nào đả động gì đến sự ổn định của chúng ta được, có thể nói rằng cuộc tấn công này của bọn chúng đã thành công nhưng bọn chúng đã thực sự thất bại trong kết quả công việc của bọn chúng, có thể thấy rằng không gì là có thể đánh bại được tinh thần dân tộc của chúng ta

  Trả lờiXóa
 53. Sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được Bác Hồ kính yêu nhìn nhận : "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước" và đến nay vẫn không thay đổi, đây chính là sức mạnh làm mọi kẻ xâm lược đất nước ta từ trước đến nay phải sợ nhất, hacker đã là gì chứ, haha

  Trả lờiXóa
 54. Đó là truyền thống, là tinh thần dân tộc vốn dĩ đã có từ lâu của người dân Việt Nam. Những gì đã và đang diễn ra và thể hiện chúng ta thấy được tinh thần và ý thức của dân tộc, thấy được sức mạnh to lớn của nhân dân khi đất nước cần đến. Đó chính là điều đất nước cần đến và luôn muốn biểu hiện trên con đường phát triển của mình.

  Trả lờiXóa
 55. Khi hoạn nạn, khi khó khăn đất nước rất cần đến những hành động như thế này của người dân Việt. Chúng ta muốn hào bình, phát triển và yên ấm thì đất nước chỉ cần chúng ta đoàn kết và tin tưởng. Chỉ có đoàn kết và tin tưởng mới đủ sức giúp đất nước loại bỏ những con sâu và có động lực để vượt qua những khó khăn và thử thách.

  Trả lờiXóa
 56. là một chuyện buồn nhưng trong chuyện buồn lại có chuyện vui, buồn vì hệ thống an ninh hàng không của chúng ta còn chưa thực sự được hoàn thiện vẫn còn lỗ hổng do bọn hacker quá chuyên nghiệp và giỏi, nhưng vui vì thấy tinh thần đoàn kết của dân tộc được thể hiện bởi những con người ở Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài, thật tuyệt vời và tự hào vì là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 57. mặc dù hệ thống an ninh của 2 sân bay lớn của nước ta đã bị đánh bại nhưng nó lại làm bật lên ý chí , sự đoàn kết của người dân nước ta, thế mới nói khi gặp khó khăn thì người dân nước ta lại đồng sức đồng lòng khắc phục khó khắn, và giải quyết khó khăn đó 1 cách nhanh chóng nhất, và có lẽ bọn hạker đã không tính được đến nước như vậy

  Trả lờiXóa
 58. mặc dù việc làm của bọn hacker là lớn, nhưng chúng chẳng nhằm nhò gì so với chúng ta cả, vì chúng đâu biết được rằng khi gặp khó khăn, thử thách, hay sự phá hoại từ bên ngoài thì người dân nước ta lại đoàn kết chặt chẽ với nhau, yêu thương, đùm bọc nhau, và chính điều này có lẽ đã làm bọn hacker bất ngờ nhất, và sự bất ngờ này đã làm cho những việc làm của chúng trở thành vô ích, xin chia buồn cùng đám hacker của Tàu Khựa

  Trả lờiXóa
 59. có câu thâm như Tàu, mà công nhận là người trung quốc họ thâm thât, dùng mọi cách, mọi thủ đoạn để gây khó khăn, phá hoại chúng ta. mặc dù Việt Nam chúng ta luôn đối đãi với họ một cách tử tế, chúng ta luôn coi họ là 1 nước láng giềng, là 1 đối tác quan trọng, thế nhưng đáp lại những thứ đó, họ luôn tìm cách khống chế, kiềm chế sự phát triển của Việt nam, gây khó dễ cho chúng ta. để có thể tồn tại và phát triển một cách vững mạnh bên cạnh người bạn khổng lồ Trung Quốc này, người dân Việt nam chúng ta phải hết sức đoàn kết, một lòng. thể hiện tinh thần dân tộc của người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 60. Buồi Toti@, QUÊ CHOA RỞM, Hy Văn ...nghiện bú buồi đảng, cắn lồn dân, ăn máu lồn dân đã đến giai đoạn cuối. Căn bệnh của chúng đã truyền lại cho con cháu chúng. Cả họ nhà chúng đã nghiện ăn máu lồn. Hồ chí Minh ăn máu lồn. Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang, Nguyễn xuân Phúc, Nguyễn thị kim Ngân, Tô Lâm, Võ văn Thưởng ăn máu lồn Cấn thị Thêu, Trần thị Nga, Nguyễn ngọc như Quỳnh, Phạm thanh Nghiên...

  Trả lờiXóa
 61. Bọn nặc danh giờ láo thật

  Trả lờiXóa
 62. Thời chiến tranh tinh thần dân tộc Việt Nam quật cường thật không gì sánh nổi, mỗi một câu chuyện thời đó như một câu chuyện cổ tích phi thường, nhờ ý chí và tinh thần đó mà chúng ta đã đánh thắng được hai kẻ thù lớn mạnh là Pháp và Mỹ. Thời bình tinh thần ấy vẫn không mất đi mà được các thế hệ Việt Nam viết tiếp. Càng những lúc khó khăn, những tình huống khắc nghiệt tinh thần ấy càng hiện lên rõ nét để đáp trả, đấu tranh lại với những âm mưu thủ đoạn của kẻ thù

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ