Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

SỰ THIẾU HIỂU BIẾT PHÁP LUẬT CỦA MỘT LUẬT SƯ


HY VĂN
Trong xã hội hiện đại ngày nay, có thể nói rằng luật sư là một nghề được xã hội trọng vọng. Đó là một nghề cao quý và mỗi người luật sư là một người bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình. Tuy nhiên, để là làm tốt công việc của mình, luật sư đó phải có trình độ, hiểu biết rất sâu về pháp luật nhất là lĩnh vực chuyên ngành. Nhưng không phải ai nhân danh luật sư cũng có trình độ pháp luật theo đúng nghĩa. Ngày 22/7/2016, luật sư Võ An Đôn đã đăng bài viết có tiêu đề “Một bản án tàn bạo” trên trang Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện. Chỉ một bài viết này thôi đã chứng tỏ rằng trình độ pháp lý của Võ An Đôn đến đâu và việc anh bị loại khỏi kỳ bầu cử Quốc hội Khóa XIV vừa rồi là hoàn toàn đúng đắn.
C:\Users\TEMP\Pictures\1.PNG
Bài viết của luật sư Võ An Đôn đăng trên Blog Tễu, ảnh chụp màn hình
Đó là nhân sự việc ngày 21/7/2016, Tòa án tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép” và bị cáo trong vụ án này là Hồ Trung Lợi và Trần Thị Thanh Loan lần lượt bị tuyên phạt 24 tháng và 36 tháng tù giam. Trong bài viết của mình, Võ An Đôn cho rằng: “Hội đồng xét xử thật là nhẫn tâm và độc ác đã ra một bản án bắt cả hai vợ chồng đi tù, bỏ lại 04 đứa con nhỏ không người nuôi dưỡng, đã làm luật sư và những người tham dự phiên tòa hết sức đau lòng”. Làm nghề luật sư và nhận xét một cách cảm tính rất vô trách nhiệm như vậy càng chứng tỏ nhân cách cũng như trình độ của anh Đôn ra sao. Tác giả xin được trích nguyên văn quy định về “Tội tổ chức, cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” theo quy định tại Điều 275 BLHS 1999 như sau:
“1. Người nào tổ chức, cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 91 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
2. Phạm tội nhiều lần hoặc gây hậu quả nghiêm trọng hoặc rất nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.
3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm”.
Do đó, bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên phạt là hoàn toàn đúng pháp luật và không có gì phải bàn cãi. Việc cá nhân luật sư Võ An Đôn lấy cớ hai đối tượng trên có con nhỏ để vu cáo cơ quan chức năng là hoàn toàn sai pháp luật cho thấy ý thức chủ quan cũng như mục đích, ý đồ đen tối của Đôn. Cuối bài viết của mình anh Đôn có viết: “Nhiều người nói với tôi rằng: nếu có một nước tự do nào đó nhận người Việt vượt biên thì họ sẽ đi hết, kể cả cái trụ điện mà biết đi thì nó cũng bò đi luôn, vì sống ở nước mình mất tự do, lạc hậu và nghèo đói” thì không thể hiểu được suy nghĩ của luật sư này là gì nữa?
Làm luật sư thì càng phải hiểu như thế nào là thượng tôn pháp luật và như thế nào là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Không thể vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật như trường hợp của luật sư Võ An Đôn đây.

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Theo pháp luật thì vợ chồng nhà đó phải nhận án ít nhất là hai năm, tuy nhiên xét trên góc độ có con nhỏ nên chỉ lãnh án 25 tháng vị chi là 1 nằm, khoan hồng đại lộ rồi

  Trả lờiXóa
 2. Thằng đảng xử thì cái gì ko đúng? HCM giết cả trăm trăm trăm nghìn nhân dân vô tội thời CCRĐ hắn có bị ai xử không? Luật của cs là ngồi xổm trên luật pháp ai dám nói sai?

  Trả lờiXóa
 3. Làm luật sư thì càng phải hiểu như thế nào là thượng tôn pháp luật và như thế nào là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Không thể vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật như trường hợp của luật sư Võ An Đôn đây.

  Trả lờiXóa
 4. Làm luật sư thì càng phải hiểu như thế nào là thượng tôn pháp luật và như thế nào là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Không thể vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật như trường hợp của luật sư Võ An Đôn đây.

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế21:49 26 tháng 7, 2016

  Bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên phạt là hoàn toàn đúng pháp luật và không có gì phải bàn cãi. Việc cá nhân luật sư Võ An Đôn lấy cớ hai đối tượng trên có con nhỏ để vu cáo cơ quan chức năng là hoàn toàn sai pháp luật cho thấy ý thức chủ quan cũng như mục đích, ý đồ đen tối của Đôn

  Trả lờiXóa
 6. Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên phạt là hoàn toàn đúng pháp luật và không có gì phải bàn cãi qua những phân tích chính xác trong bài viết. Việc cá nhân luật sư Võ An Đôn lấy cớ hai đối tượng trên có con nhỏ để vu cáo cơ quan chức năng là hoàn toàn sai pháp luật, điều này càng chứng tỏ rằng anh ta đang có mưu đồ không tốt gì đó mà.

  Trả lờiXóa
 7. Luật sư như thế này thì nên tước bằng luật sư đi, như vụ nhà báo hôm trước ấy, có thế họ mới có thể biết suy nghĩ hơn, biết cân nhắc trước khi đưa ra nhận định về một vấn đề nào đó hơn, chứ cứ tình trạng như thế này thì ảnh hưởng đến uy tín của cả một tập thể quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ vậy, đối với những con người như thế này thì chẳng việc gì cơ quan chức năng phải nhân nhượng với chúng mà làm gì cả, cứ thẳng tay theo pháp luật mà làm, còn chúng ta cứ phải lên án mạnh mẽ những kẻ như thế này.

   Xóa
  2. Sau nầy nhân dân được sống dưới chính quyền tự do dân chủ thì sẽ thấy họ lôi HCM tội đỗ dân tộc ra xử một cách rất công bằng và theo luật pháp hẳn hòi chứ ko phải luật rừng, luật rú như bọn cs áp dụng !

   Xóa
  3. Sau này là bao giờ vậy nhỉ, giờ đây có ai không tự do, không dân chủ đâu nhỉ, nhiều người dân ở các quốc gia khác đang khủng bố, bạo động, bạo loạn quá trời đang mong được hòa bình, tự do, ổn định như chúng ta hiện nay còn không được vậy mà có người đòi thay đổi này nọ là sao đây nhỉ?

   Xóa
 8. Luật pháp Cộng Sản Việt Nam.

  Hiện nay trên YouTube có lưu hành những video đánh chết người ăn trộm chó hoặc đánh ghen lột trần truồng người phụ nữ ở giữa đường mà không thấy bóng đang một tên công an Cộng Sản nào cả. Nhưng nếu có người biểu tình chống Tàu Cộng thì lũ công an lại kéo đến nhiều vô số kể. Vậy thì luật pháp Cộng Sản Việt Nam đang phục vụ cho ai? Cho dân hay cho đảng?

  Hỏi tức là đã trả lời rồi. Khi người dân bị nạn thì đó là chuyện của người dân. Người dân có đánh nhau gây ra cái chết của nhau thì đó cũng là chuyện của người dân, chẳng mắc mớ gì đến công an Cộng Sản Việt Nam cả. Nhưng khi có người dân biểu tình hoặc tụ họp vì tự do dân chủ cho đất nước và dân tộc Việt Nam thì đây là chuyện “không được” vì đã “đụng chạm” đến quyền lợi của đảng Cộng Sản Việt Nam vì tại nước Việt Nam Cộng sản, quyển lợi của đảng là tối thượng. Hoặc là khi người dân Việt thấy lối hành xử bá đạo của Tàu Cộng trên biển Đông, xâm phạm lãnh hải Việt Nam và có hành vi côn đồ đối với ngư dân Việt Nam mà đi biểu tình thì cũng bị công an Cộng Sản Việt Nam bắt bớ và đàn áp dã man vì người dân Việt đã “dám” đụng chạm” đến người “bạn vàng, bạn tốt” của đảng Cộng Sản Việt Nam. Như vậy, công an Cộng sản Việt Nam, người thực thi luật pháp Cộng Sản Việt Nam, đã không phục vụ cho người dân Việt Nam mà chỉ biết cúi đầu phục vụ cho đảng Cộng Sản Việt Nam. Điều này cũng là do bởi từ khi cầm quyền đến nay Cộng Sản Việt Nam đã đánh đồng Tổ Quốc Việt Nam phải gắn liền với chủ nghĩa Cộng Sản. Đây chính là điều vô cùng phản động của cả tập đoàn Cộng Sản Việt Nam.

  Chỉ đến khi nào đất nước Việt Nam thoát khỏi gọng kềm cai trị \của Cộng Sản Việt nam, đất nước thoát khỏi sự chi phối của Tàu Cộng, người dân Việt được làm chủ thật sự đất nước Việt Nam và được hưởng trọn vẹn sự tự do dân chủ và có bản hiến pháp mới đặt quyền lợi Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam là tối thượng thì lúc ấy luật pháp Việt Nam mới phục vụ cho Tổ Quốc và người dân Việt Nam.

  Bao giờ thì đến ngày ấy đây?

  Trả lờiXóa
 9. Đường đường là một luật sư mà lại không nắm rõ hết luật thì bảo sao có những trường hợp đáng buồn cười như thế này đây. Hay chăng là do lợi ích cá nhân và người này lại làm như vậy đây, nếu quả thật là như vậy thì thật là đáng xấu hổ thay và mất hết cả giá trị của một luật sư bảo vệ sự tôn thượng của Pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Trong xã hội hiện đại ngày nay, có thể nói rằng luật sư là một nghề được xã hội trọng vọng. Đó là một nghề cao quý và mỗi người luật sư là một người bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình. Tuy nhiên, để là làm tốt công việc của mình, luật sư đó phải có trình độ, hiểu biết rất sâu về pháp luật nhất là lĩnh vực chuyên ngành. Nhưng vẫn có nhiều kẻ như Võ An Đôn vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ như Võ An Đôn thì có gì mà hắn chả dám, mặc dù là lật sư nhưng Võ An Đôn luôn có nhiều phát biểu hành động vi phạm luật pháp. Thậm chí còn nhiều khi không hiểu luật, như vậy y còn xứng đáng là luật sư nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng qua là Hồ Trung Lợi và Trần Thị Thanh Loan có con nhỏ nên mới được pháp luật khoan dung cho mức tù là 24 tháng và 36 tháng tù . Nếu không thì có lẽ với hành vi vi phạm của mình thì hai người này sẽ phải chịu mức án hơn thế. Pháp luật luôn công bằng

  Trả lờiXóa
 13. Mang tiếng là luật sư được học hành đàng hoàng trở thành tầng lớp trí thức đi đầu trong xã hội mà lại có nhận thức như vậy thì không thể nào chấp nhận được cả. cái hay cái đẹp mà người ta có thể nhận ra thì chả thấy đâu mà toàn mấy thứ nhận thức không bằng một người dân bình thường. quá kém

  Trả lờiXóa
 14. Mang cái danh luật sư, một nghề cao quý được ăn học có học thức mà Võ An Đôn lại cho thấy mình chỉ là một tên luật sư đầu đường xó chợ. Làm luật sư mà lại lấy cớ hai đối tượng trên có con nhỏ để vu cáo cơ quan chức năng là hoàn toàn sai pháp luật, điều này càng chứng tỏ rằng trình độ kém cỏi của anh ta

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ trình độ kém cỏi được ăn học không đầy đủ nên mới có lí lẽ như vậy, là một luật sư mang các mác được ăn học đầy đủ mang đầy trí thức nhưng việc tốt đẹp hắn làm chả thấy đâu chỉ thấy lợi dụng để chống phá mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Làm luật sư thì càng phải hiểu như thế nào là thượng tôn pháp luật và như thế nào là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Không thể vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật như trường hợp của luật sư Võ An Đôn đây.

  Trả lờiXóa
 17. Luật sư Võ An Đôn là từng là một luật sư chân chính nhưng đã thoái hóa biến chất vì đồng tiền. Chúng ta đồng ý rằng, luật sư cũng cần phải làm tiền để trang trải cuộc sống nhưng không thể bẻ cong ngòi bút của một luật sư được. Những gì luật sư Đôn bào chữa cho hành vi phạm tội của cặp vợ chồng trong vụ án trên là ngu dốt và đi ngược lại với luật pháp

  Trả lờiXóa
 18. Luật sư dù có biến chất hay không biến chất thì vẫn phải tôn trọng pháp luật vì đó là tôn chỉ, mục đích của nghề luật sư. Nhưng Võ An Đôn lại đi viết bài bào chữa cho hành vi vi phạm pháp luật hình sự trong vụ án tổ chức người trốn đi nước ngoài là một trong những thứ hạ thấp uy tín của y

  Trả lờiXóa
 19. theo tôi sau một loạt các vụ việc do luật sư Võ An Đôn nhúng tay vào thì cần xem xét lại tư cách luật sư của tên này càng sớm càng tốt. Mọi người dân nên tẩy chay luật sư đểu này không lại tiền mất, tật mang

  Trả lờiXóa
 20. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được xét xử theo đúng quy định của hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Trong vụ án này mặc dù hai vợ chồng còn có con nhỏ nhưng đã không ý thức được việc đó mà vẫn thực hiện hành vi phạm tội thì không thể lấy con trẻ ra làm lá chắn cho hành vi phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
 21. Luật sư Võ An Đôn thiếu hiểu biết pháp luật hay là hiểu biết nhưng cố tình xuyên tạc kết quả xét xử. Đây là hành vi xúc phạm hội đồng xét xử và từ đó xúc phạm nhà nước Việt Nam vì bản án là nhân dân Nhà nước mà có

  Trả lờiXóa
 22. Trong thời qua các thế lực thù địch đã lợi dụng sự hiểu biết và có tên tuổi của một số luật sư để thực hiện việc câu móc, dụ dỗ, lôi kéo chúng hoạt động chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua việc bào chữa cho các đối tượng cơ hội chính trị, đối tượng phạm tội xâm phạm ANQG và biến các phiên tòa thành nơi tuyên truyền tư tưởng phản động. Cần sớm nhận diện những hành vi này để lật mặt chúng

  Trả lờiXóa
 23. Các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác quản lý luật sư hiện nay ở Việt Nam để hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và xử lý đối với những cá nhân luật sư lợi dụng pháp luật để chống Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 24. Tòa án tỉnh bình thuận đã rất nương tay với hai đối tượng khi cho hai đối tượng này hưởng bản án nhẹ nhất trong khung hình phạt, thế mà Võ An Đôn còn không biết chứng tỏ ông ta không hiểu gì về pháp luật nếu đã không hiểu gì thì tốt nhất anh ta nên im lặng đi.

  Trả lờiXóa
 25. Nhắc đến Võ An Đôn thì chắc hẳn chúng ta đã không còn lạ lẫm gì nữa, đây là một tên luật sư có lịch sử là chống đối nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Mà là một luật sư nhưng sao lại chống đối một cách cực đoan như thế thì chắc hẳn chúng ta cũng đã hiểu rồi, đó chính là vì sự ngu ngốc về nhận thức của một kẻ mang danh luật sư đi chống đối Đảng nhà nước!

  Trả lờiXóa
 26. Luật sư như thế thì gọi gì là luật sư cơ chứ, một tên luật sư mà không hiểu như thế nào là thượng tôn pháp luật và như thế nào là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, rồi lấy cái cớ các đối tượng có con nhỏ để vu cáo cớ quan chức năng, lấy đó là cái cớ để chống lại cơ quan. Đúng là tên luật sư nhưng trình độ thì chỉ bằng những kẻ đầu đường xó chợ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Đã gây ra tội thì phải chịu trách nhiệm, đó là điều không thể chối cãi. Nếu lập luận như luật sư thì những người có con nhỏ được phạm tội thoải mái hay sao. Một luật sư coi thường pháp luật đã vậy còn dám phát ngôn bừa bãi thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 28. đúng là một kẻ não ngắn thiếu tầm nhìn hiểu biết khi có thể đưa ra các đề xuất đi ngược lại với những lợi ích của nhân dân. người Ls Võ An Đôn không xứng đáng để ứng cử viên vào đại biểu quốc hội. vì với những suy nghĩ viển vông của Ls Võ An Đôn mà là đại biểu quốc hội thì đất nước ta sẽ bị thụt lùi không phát triển được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ