Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

NỰC CƯỜI VỚI LỐI PHẢN BIỆN CỦA BÈ LŨ DÂN CHỦ SAU PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN


Nguyễn Chiến Thắng
Tại cuộc họp báo diễn ra ngay sau khi nhậm chức Chủ tịch Quốc hội vào sáng ngày 23/7 vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc trao đổi, giao lưu gặp gỡ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước. Tại đây, trên cương vị là người đứng đầu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những chia sẻ rất sâu sắc. Qua những lời phát biểu của bà đã đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của đa số người dân Việt Nam, thể hiện là một người lãnh đạo vừa có tâm vừa có tầm trong hàng ngũ lãnh đạo của đất nước.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời báo chí vào sáng ngày 23/7 vừa qua, ảnh: internet
Cụ thể, trong thời điểm hiện nay, khi mà vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo đang rất nóng bỏng, Trung Quốc đang ngày càng gia tăng các hành vi gây hấn trên khu vực biển Đông, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã khẳng định: "Việt Nam nhất quán một quan điểm về chủ quyền, chưa bao giờ thay đổi, đó là vấn đề thiêng liêng với mỗi một người dân Việt Nam. Người Việt Nam hơn bất cứ đâu đều yêu chuộng hòa bình. Việt Nam có nhiều biện pháp đấu tranh để đảm bảo chủ quyền lãnh thổ nhưng cũng đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định cho người dân”.
Lời khẳng định của người đứng đầu Quốc hội đã làm yên lòng nhiều người dân Việt Nam. Điều này cũng cho thấy Đảng, nhà nước hết sức quan tâm đến vấn đề này, coi đó là vấn đề trọng tâm cần phải giải quyết. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng cần thiết phải linh hoạt. Quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước là rất rõ ràng và kiên định nhưng khi thực hiện cần phải cân nhắc, xem xét trên nhiều vấn đề, không thể tự ý mình làm như thế nào cũng được.
Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”. Đó là cách thức giải quyết phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.
Tuy vậy, có vẻ như lời phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã ứng với những hành vi của một số đối tượng trong thời gian gần đây tiến hành các hành vi, động thái chống đối. Do đó, ngay sau lời phát biểu đó, chúng tỏ ra phản đối kịch liệt. Thậm chí, có nhiều đối tượng lại biến nội dung phát biểu của Chủ tịch Quốc hội sang một hướng khác. Với kiểu suy luận xuyên tạc: “Hỏi họ đã làm được gì cho đất nước ư? Dễ thôi! Việc kêu gào (cho to) của họ tuy chưa làm thiệt hại gì đến kinh tế, văn hóa, xã hội... của kẻ thù nhưng cũng làm cho lãnh đạo của lũ bá quyền là Tập Cận Bình cảm thấy bực tức, giận dữ, mất mặt với quốc tế, ăn không ngon, ngủ không yên”.
Thật nực cười với kiểu suy luận này. Với suy nghĩ thiển cận như vậy, trong cách nhìn của đám dân chủ chả lẽ coi rằng lãnh đạo của Trung Quốc giống như là trẻ con, hễ cứ kêu gào nhiều thì họ sẽ bực tức, giận giữ và mất ăn mất ngủ. Đúng là chỉ có đám dân chủ theo đám ăn tàn mới có kiểu suy luận như vậy. Qua đây mới thấy được,suy nghĩ và nhận thức của nhóm đại diện đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam cũng mới chỉ ở tâm sơ đẳng mà thôi.

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Vân Hồng Vương

  “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình” – Chủ tịch Quốc hội nói.

  Sáng 31/3/2016, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, đã nhậm chức, với lời tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó"
  Câu nói "đã làm được gì cho đất nước?", tôi nghĩ chỉ có bọn dư luận viên bò đỏ 3 củ mới hay dùng. Ai dè chủ tịch quốc hội cũng nói câu này. Lời thề của bà cách đây mấy tháng hùng hồn thế, mà giờ đây bà đã quên rồi sao? Bà phủi công ơn của chúng tôi nhanh quá khi kết luận bạc bẽo: chúng tôi "chưa làm gì cả"

  Để chúng tôi kể bà nghe chúng tôi làm gì cho đất nước nhé. Chúng tôi lao động lương thiện đóng thuế nuôi bà và xây dựng đất nước. Thuế ở tiền điện nước, xăng xe hàng ngày chúng tôi dùng, ở bát phở sáng nay chúng tôi ăn, ở quần áo chúng tôi mặc, tất cả đều có thuế. Cơm bà ăn, áo bà mặc, xe bà đi là từ thuế của chúng tôi, tiền sạch đấy, không tham ô, tham nhũng, trộm cắp lừa đảo đâu.

  Nhưng bà đã làm được gì cho chúng tôi, cho đất nước? Biển đảo vẫn mất dần, ngư dân vẫn chết, tàu lạ vẫn oanh tạc trên chủ quyền của tổ quốc, tham nhũng vẫn tràn lan, nợ công vẫn cao, tài nguyên, kinh tế vẫn kiệt quệ, môi trường ô nhiễm, an sinh xã hội vẫn thấp kém,... Bà và những người đầy tớ như bà không làm tròn trách nhiệm của chúng tôi giao phó, thì chúng tôi phải kêu lên. Tiền thuế của chúng tôi bỏ ra, chúng tôi xót, chúng phải lên tiếng. Các ông các bà cứ làm tốt nhiệm vụ của mình, cứ làm đúng lời thề khi nhậm chức, xứng đáng với đồng thuế của chúng tôi, thì việc gì chúng tôi nhọc công kêu gọi, hô hào?

  Biển đảo, đất nước, quê hương này là của chúng tôi, chúng tôi có quyền lên tiếng khi thấy bờ cõi bị xâm lăng vì chúng tôi là chủ nhân của đất nước này, đấy là quyền và trách nhiệm của chúng tôi.
  À, bà học lại lịch sử, ngày xưa cũng có người "hô hào thật to, kích động thế này thế khác", thậm chí còn bịa đặt, vu khống, khủng bố các kiểu để "giải phóng" hay "cướp chính quyền" gì gì đấy, nếu lên án những người "hô hào" thì lên án một thể, đừng nhất bên trọng nhất bên khinh thế.

  Cuối cùng, thay vì hỏi chúng tôi đã làm gì. Bà hãy tự kiểm điểm, với những đồng thuế chúng tôi đóng để nuôi bà, bà đã làm được gì cho chúng tôi và cho đất nước này?

  Trả lờiXóa
 2. Chau Doan

  Tôi không đồng ý với câu này của bà Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân: "Bảo vệ chủ quyền không phải hô hào thật to, kích động chỗ này chỗ kia. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào, nhưng những người đó làm gì, tổ chức đó làm gì cho đất nước?

  Họ chưa làm gì cả, họ chỉ nói và kích động các phần tử, làm cho rối tình hình. Giữ chủ quyền biển đảo là phải giữ được môi trường hoà bình và trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế."

  Trước hết, vấn đề không phải là hô hào hay không hô hào mà hô hào thế nào, hô hào có đúng không. Hô hào hay kích động mà vô lý, người khác sẽ đập vào mặt, đâu có dễ gì. Với tư cách chủ tịch quốc hội, bà nên cẩn trọng khi phát ngôn.

  Thứ hai, bà đặt câu hỏi những tổ chức, cá nhân ấy làm gì cho đất nước vậy xin hỏi bản thân bà đã làm được gì cho đất nước? Một người lãnh đạo tốt là người đưa ra được những chính sách có đóng góp vào trong sự nghiệp cải tổ đất nước. Bà đừng nhầm tưởng là cứ giữ được chức vụ cao thì có nghĩa là đóng góp cho đất nước. Hai vấn đề ấy chẳng liên quan. Người giữ chức vụ cao hoàn toàn có thể là người phá hoại lớn. Chẳng phải đã có nửa triệu người bị giết trong cải cách ruộng đất sao? Mà đa số là họ bị giết oan, mà nói cho thật chính xác thì không ai trong số họ đáng bị giết cả, bởi cứ "cải cách" mà phải giết người thì man rợ quá. Hơn nữa, nếu không giữ chức vụ cao thì tại sao có một số cá nhân có thể làm thiệt hại của đất nước hàng nghìn tỉ?

  Đừng hỏi ai đấy xem người ta đã làm gì cho đất nước. Máu người dân đã đổ để giúp các ông, các bà nắm được chính quyền và hàng ngày chúng tôi vẫn đóng thuế để nuôi bộ máy chính quyền. Mua một lít xăng, một cân gạo là chúng tôi đã đóng góp. Câu hỏi này tôi gặp hàng ngày từ bọn DLV rẻ tiền đĩ điếm. Sao không nghĩ ra câu nào khá hơn chút cho xứng tầm của bà?

  Bà nói về vấn đề giữ chủ quyền biển đảo. Tôi không thấy những năm qua chính quyền làm tốt việc ấy. Trung Quốc ngang nhiên xây dựng sân bay, gia cố các đảo chiếm đóng của ta, giàn khoan đi ra đi vào ngang nhiên như vào ao nhà của chúng, tầu cá của ta bị chúng đâm chìm liên miên, như vậy có phải là giữ chủ quyền biển đảo tốt không?

  Bà nói tới hoà bình, nhưng đấy là sự hoà bình giả hiệu. Nếu khái niệm im lặng hay lải nhải "cực lực phản đối..." khi kẻ thù hàng ngày đang ăn nuốt biển đảo, khi người dân xuống đường thể hiện chính kiến mà bị đập vỡ đầu, bị kẹp cổ là hoà bình thì liệu cái hoà bình của bà có thật là hoà bình không?

  Trả lờiXóa
 3. Nhan The Hoang

  Thưa bà Ngân!

  Bà hỏi những người như chúng tôi đã làm gì cho đất nước chưa? Vậy tôi xin hỏi bà, lương tháng bà được trả, chiếc xe công bà đang đi, các phương tiện phục vụ cho công việc của bà, chi phí mỗi ngày họp mất một tỷ đồng cho cái tuồng chèo bà đang làm chủ tịch..vv...Nó là của ông nội bà để lại hay là từ tiền thuế, phí mà dân tụi tui phải còng lưng đóng?

  Giả dụ chúng tôi chưa làm gì được cho đất nước đi chẳng hạn thì chúng tôi cũng không phá nát cái đất nước này như các ông các bà vẫn đang hằng ngày, hằng giờ làm với nó. Chúng tôi cũng không rước voi giày mã tổ, không cõng rắn cắn gà nhà, không bán rẻ đất đai, xương máu của cha ông đã đổ xuống cho dân tộc này.

  Chốt lại, thưa bà! Chúng tôi đang gánh trên lưng 432 loại thuế, phí và một đống nợ công vì những người đã làm được nhiều cho đất nước như các ông, các bà gây ra đấy ạ!

  Trả lờiXóa
 4. MTA

  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân ngồi nhầm chỗ...

  Sau khi tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Quốc Hội lần thứ 2 trong vòng 4 tháng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã bốc hỏa mà nhầm lẫn lớn trong vai trò của mình. Đang là đương kim chủ tịch kiêm ĐBQH khóa 14, bà đang đại diện cho người dân đã bầu bà lên để bà có tiếng nói thay mặt họ ở diễn đàn Quốc Hội, cơ quan đại diện cao nhất của người dân.

  Ấy thế nhưng những phát ngôn của bà kể từ khi được bầu vào chức danh cao nhất của QH lại không phải là tiếng nói của một ĐBQH, đại diện cho người dân, mà là tiếng nói đầy quyền lực của một lãnh đạo chính quyền, một trong Tứ Trụ Triều Đình Việt Nam.

  Trong khi ba vị Tứ Trụ kia nói ít về những ngày đầu nhập môn thì bà Kim Ngân lại nói quá nhiều và quá dở. Đặc biệt là bà đã nhầm lẫn ngây ngô về quyền hạn và nghĩa vụ của một ĐBQH với quyền hạn và nghĩa vụ của một công chức chính quyền khi nói về việc lùi thời hạn thông qua Luật Biểu Tình.

  "Lùi lại Luật Biểu Tình để có thời gian xem xét, nghiên cứu. Lợi ích phải hài hoà. Luật Biểu tình ra mà rối loạn đất nước thì không ai mong muốn. Vì thế, Quốc hội khoá 14 sẽ nghiêm túc xem xét về dự luật này sau khi Chính phủ đã rà soát và trình lên Quốc hội"
  Ô, hô... Một dự luật tốt như Luật Biểu Tình thì cả thế giới người ta đã thực hiện cả gần trăm năm nay rồi. Và liệu cái Quốc Hội của bà sẽ xem xét thế nào đây ? Liệu có cấm theo kiểu thấy có tai nạn xe hơi thì cấm giao thông luôn không. Với lại luật biểu tình ra, nếu có rắc rối gì thì có luật chế tài, có lực lượng CA xử theo luật. Bà đừng có lo cho bò trắng răng.

  Nhưng điều đáng nói hơn cả là một bộ luật tốt cho người dân như Luật Biểu Tình thì đáng lý phải được các vị dân biểu (ĐBQH) đưa ra và thúc đẩy phát triển thành luật ở Quốc Hội. Và nếu có sự phản đối thì sự phản đối đó phải xuất phát từ phía chính phủ hoặc ngành CA, là những nơi phải lo lắng vì trách nhiệm chứ không phải từ phía quốc hội. Ngoài ra với vai trò của một ĐBQH, thì bà Ngân phải làm trọn vẹn vai trò đại diện cho người dân trong việc thúc đẩy luật mau đi vào cuộc sống, chứ sao lại nhảy qua vai trò của chính quyền khi tuyên bố :"lùi dự luật này vì còn phải điều tra nghiên cứu", rồi :"Ra Luật Biểu Tình mà rối loạn..."

  Đó phải là phát ngôn của bên CA, hay chính quyền nêu khó khăn ra để lấy cớ lùi luật biểu tình, chớ có phải của bà đâu. Đáng lẽ trong vai trò trách nhiệm của mình, bà phải cùng với các đồng nghiệp ĐBQH lên tiếng phản đối bất cứ ai cố kéo dài việc đưa luật Biểu Tình ra trước Quốc Hội chứ.

  Tóm lại có lẽ bà Ngân chưa quên những ngày tháng cách đó chưa xa, khi bà vẫn còn là một quan chức chính quyền. Nên giờ đây bà cũng vẫn xử luật chính quyền, mặc dù đã chuyển sang quốc hội làm chức chủ tịch rồi

  Thấy trước về vụ thụt lùi"Thời hạn đưa ra QH luật Biểu Tình", thì giờ đây sau những lời tuyên bố vừa xanh rờn vừa nhầm chỗ ngồi của bà đương kim chủ tịch QH VN kiêm UV BCT Đảng CS VN Nguyễn Thị Kim Ngân thì người dân thường VN biết ngay là, Luật Biểu Tình đã chết rồi.

  Thôi rồi, tay nắm tay lần cuối
  Chia nẻo giang hồ vĩnh biệt nhau...

  Trả lờiXóa
 5. Thạch Đạt Lang

  Cảm nghĩ về lời phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân ngày 23.07.2016

  Trên trang Anh Ba Sàm ngày 26.07.2016 có đăng một bài viết Bà Ngân Láo của bác sĩ Nguyễn Đan Quế, phê bình những lời phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi họp báo ngày 23.07.2016.

  Theo tôi, bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã chỉ trích bà Kim Ngân hơi "nặng nề" nhưng chưa đủ liều lượng. Theo truyền thống phương Tây, không bao giờ đánh một người phụ nữ dù bằng một cành hoa, đằng này Bs Quế lại "đánh" bà Ngân bằng cả một bài viết mà càng đọc tôi càng thấy "bức xúc" cực kỳ.

  Do đó tôi đành phải tham gia giao thông, xin lỗi nói lộn! Tham gia đóng góp quan điểm, viết thêm vài giòng, nói ra cảm nghĩ của mình cho nhẹ "bầu tâm sự".

  Bác sĩ Nguyễn Đan Quế mắng bà Ngân láo là không đúng "truyền thống". Bà Ngân là chủ tịch "cuốc hội", dưới chế độ CSVN thì chủ tịch quốc hội là cha mẹ của toàn dân, ông Hồ Chí Minh mới ngoài 50 đã xưng bác với tất cả mọi người, không thấy sao? Nên khi bà Ngân ví von toàn dân như con cái trong nhà, còn chính quyền mà bà đang phục vụ là cha mẹ thì cũng hợp lý thôi.

  Nhớ lại, khi bà Kim Ngân vừa được "cuốc hội" khóa 13 bầu làm chủ tịch "cuốc hội" khóa 14 trong tháng 4.2016, đã có một facebooker họ Lê, khá nổi tiếng trong cộng đồng VN, khen bà có vẻ đẹp nức nở, đẹp rụng rời tay chân, đẹp sáng chói, đẹp phúc hậu, đẹp đến độ "khó có thể làm ác".

  Bác sĩ Nguyễn Đan Quế tiếc thay, lại không được ga-lăng (gallant) như facebooker này, nên đã hơi "nặng tay", nhưng theo tôi vẫn chưa đủ đô (dose) khi viết về bà chủ tịch CH, bởi lý do bà Ngân là một người của công chúng (public figure).

  Thú thật lúc đầu tôi cũng chưa đồng ý lắm với nhận định của facebooker nói trên, nhưng sau nghe bà Ngân, khi đi vận động bầu cử, tiếp xúc với cử tri ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ, ngày 04.05.2016 trong vấn đề tranh chấp biển, đảo với Trung Cộng trả lời rằng: "Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu". Tôi đã cảm phục bà Ngân, nữ lưu xứ dừa Bến Tre quá sức lẽ mình và đồng ý với Fbker nói trên 200%.

  Tò mò tìm hiểu thêm, tôi vào Google search tìm đọc tiểu sử bà Kim Ngân. Không đọc thì thôi, càng đọc tôi càng tá hỏa tam tinh (không có hải cẩu bổ thận hoàn) khi biết rằng bà có bằng thạc sĩ kinh tế (MBA), cử nhân chính trị (Diploma Political Scientist).

  Mèng ơi! Bà Ngân thông minh, tài giỏi hết biết, hèn chi bà phát biểu câu nào, nghe ớn chè đậu câu đó luôn. Chỉ có điều hơi lạ, trong suốt tiểu sử của bà Ngân ở Wikipedia, không thấy ghi bà Ngân học cử nhân trường nào, thời gian nào, năm nào tốt nghiệp thạc sĩ, ở đâu...?

  Nhưng thôi nhằm nhò gì ba cái chuyện lẻ tẻ đó, bằng cấp đâu có nói lên giá trị con người. Bill Gates, Steven Jobs... có tốt nghiệp trường đại học nào đâu, sao vẫn làm thay đổi được cả thế giới?
  Đó cũng chính là lý do mà tôi phục bà Ngân hết biết khi bà nhận xét về những người biểu tình phản đối Trung Cộng xâm chiếm đất đai, biển đảo của VN: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

  Thiệt tài và cũng thiệt tình. Đúng thế! Những người, tổ chức biểu tình phản đối Trung cộng chỉ giỏi hô hào thật to, kích động dân chúng thế này thế khác, nhưng chưa làm được gì cả ngoài chuyện "gây rối" thêm tình hình.

  Phát biểu của bà Ngân đúng đứt đuôi con nòng nọc, đúng hết xẩy con cào cào. Tuy nhiên, nếu nghĩ lại cho chín chắn, đám người đi biểu tình chống Trung Quốc kia có "mẹ" gì ngoài cái miệng?

  Họ không có vũ khí, không có roi điện, hơi ngạt, tầu ngầm, phi cơ chiến đấu, xe tăng... thì hỏi họ phải làm sao ngoài chuyện kêu gào cho to, đánh thức tâm lý nô lệ, não trạng ù lì, sợ hãi chiến tranh, hoang mang, hèn nhát trước kẻ thù của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam cũng như sự thờ ơ của người dân trước họa mất nước?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (tiếp theo phần trên)

   Ngay cả quyền tọa kháng, chỉ ngồi trước cửa nhà cầm tấm bảng ghi Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam để phải đi tù 4 năm như cô gái bé nhỏ Phạm Thanh Nghiên cũng không có thì phải làm sao để biểu lộ lòng yêu nước đây hả trời?

   Hỏi họ đã làm được gì cho đất nước ư? Dễ thôi! Việc kêu gào (cho to) của họ tuy chưa làm thiệt hại gì đến kinh tế, văn hóa, xã hội... của kẻ thù nhưng cũng làm cho lãnh đạo của lũ bá quyền là Tập Cận Bình cảm thấy bực tức, giận dữ, mất mặt với quốc tế, ăn không ngon, ngủ không yên.

   Vì thế lũ bá quyền đã ra lệnh cho những kẻ bán nước, tay sai, đàn em phải dẹp tan sự chống đối, tranh chấp chủ quyền từ trong trứng nước khiến cho lũ này lồng lộn, điên cuồng đàn áp, bắt giữ, đánh đập những người biểu tình kể cả phụ nữ, trẻ em không thương tiếc, ân hận.

   Kết quả việc lên tiếng, kêu gào, đòi hỏi chủ quyền biển đảo Hoàng - Trường Sa là của Việt Nam của họ tuy chưa đạt được thắng lợi cuối cùng, nhưng ít nhất cũng gây được những tiếng vang, đánh động được quốc tế, phơi bày được bộ mặt thật của tên láng giềng khổng lồ đầy tham vọng và cực kỳ gian ác cũng như sự hèn nhát của nhà cầm quyền VN.

   Lẽ ra những người như Kim Ngân, Phú Trọng, Đại Quang, Xuân Phúc... nên thầm cám ơn họ đã rửa mặt cho mình thay vì đặt câu hỏi mách qué như bà Kim Ngân.

   Một chuyện khác nữa là bà Ngân có thấy tấm gương Philippines không? Nước nhỏ, người ít, không nhiều kinh nghiệm chiến tranh nhưng lại thừa can đảm đối chọi với tên khổng lồ Trung cộng bởi họ có lãnh đạo khôn ngoan, có bản lãnh. Bà Ngân có đọc truyện David và Goliath chưa?

   Còn "cuốc hội" của bà Ngân đã làm được gì trong cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo nói trên? Theo tôi, cái "cuốc hội" mà bà Ngân đang làm chủ tịch nên từ chức hết (mẹ) nó đi, giao lại quyền hành cho người dân, đồng thời đảng CSVN nên từ bỏ sự lãnh đạo độc tôn, tự tung, tự tác như bên Miến Điện, cho bầu cử dân chủ, tự do, không đàn áp, bịt miệng những ý kiến đối lập.
   Chứ cứ bốc phét, trơ trẻn mị dân là ta phải tranh đấu ôn hòa trên cả ba mặt thực địa, khuyến khích ngư dân bám biển, kiên trì tuyên truyền, đấu tranh chính trị với Trung cộng bla bla bla... khi mà chỉ trong 2 năm, từ 2014 đến nay đã có 4.000 tầu, thuyền đánh cá của ngư dân VN bị Tầu Trung cộng đâm chìm, hàng ngàn người thiệt mạng nhưng truyền thông, báo chí lề đảng ém nhẹm, không hề đưa tin rồi lại còn trơ mặt ra hỏi móc họng người dân: "Đã làm được gì cho đất nước?" Thật đáng tởm lợm lắm.

   Nhưng nói chơi vậy thôi chứ đời nào những người như bà Kim Ngân hay Trọng, Quang, Phúc và tất cả đảng viên CS khác đủ liêm sỉ, lòng tự trọng, nhân cách để từ chức, từ bỏ đảng khi còn đang chấm mút, rỉa rói được tài sản của đất nước, của người dân.

   Hơn 41 năm từ ngày thống nhất được đất nước bằng bạo lực, hy sinh hơn 4 triệu thanh niên hai miền Nam-Bắc trong cuộc chiến kéo dài 21 năm, chế độ CSVN, bà Kim Ngân cùng Trọng, Quang, Phúc với lũ tư bản đỏ đã làm được rất nhiều điều, đó là tàn phá đất nước, để cho 93 triệu dân nền kinh tế lụn bại, sắp sửa phá sản, với vùng đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn bị hạn hán, bờ biển ô nhiễm cùng cực cùng một nền văn hóa suy đồi, một xã hội bất an về mọi mặt từ thực phẩm đến cơ sở hạ tầng...

   Nếu ngày nào người dân VN chưa chịu vùng lên lật đổ chế độ CS, lôi cổ bọn bán nước, hại dân mà đứng đầu là Trọng, Quang, Ngân, Phúc xuống, đưa ra tòa án xét xử, dẹp bỏ đảng CS thì ngày đó dân tộc, đất nước VN sẽ còn mãi đắm chìm trong bóng tối mờ mịt với tương lai chắc chắn là sẽ trở thành một khu tự trị của Tàu cộng.

   Trước khi xảy ra chuyện đó một thời gian ngắn, thế nào Kim Ngân cũng như Trọng, Quang, Phúc và nhiều cán bộ, đảng viên đảng CSVN khác sẽ chạy đôn đáo hỏi nhau: "Đã làm gì cho gia đình, vợ chồng, con cái chưa? Đã có thẻ xanh chưa? Đã mua nhà, chuyển ngân, tẩu tán tài sản vơ vét bấy lâu nay sang Mỹ, Âu Châu, Malta... chưa?"

   28.07.2016

   Xóa
 6. Rốt cuộc, cái gọi là "giải phóng dân tộc" và "giải phóng miền nam" là cái gì?

  - Đó là một hành trình dài của sự quỵ luỵ và vay mượn ngoại bang; vay mượn học thuyết, vay mượn cờ xí, vay mượn vũ khí, vay mượn quân đội. Thậm chí, vay mượn cả lãnh tụ.

  - Đó là quá trình tàn hại của những kẻ vô nhân đạo và vô nhân bản.

  - Đó là quá trình lừa mị, cướp bóc và chiếm đoạt.

  - Đó là quá trình huỷ hoại thể xác và tinh thần con người.

  và... đó là một đống rác vĩ đại hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Tom Van Nguyen •

  "Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế nầy thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế nầy thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói. Kích động các phần tử để làm rối tình hình". Cái thứ lý luận xảo trá của thị Ngân nầy, cũng là cái thứ ngụy biện thường hay xài của bọn văn nô bồi bút, viết thuê chửi mướn Cộng đực Cộng cái dư luận viên CSVN, chúng thường dùng để đã kích, xuyên tạc các cuộc biểu tình đấu tranh của người dân trong nước.

  Trả lờiXóa
 8. BuiQuan •

  Cái này tôi nói thiệt: với trình độ của bọn vixi như trọng lú, dũng y tá, mười thiến heo, ngân nhà quê.. mà sống dưới thời VNCH, hoặc những nước văn minh như Mỹ, Pháp, Nhật... thì một là đi làm culi, hoặc hai là đi làm du côn.

  Trả lờiXóa
 9. việt •

  Bà Ngân có bằng thạc sĩ kinh tế ! Cử nhân chính trị ! Vậy mà tôi đòi tát bà hai bạt tai , đạp bà một đạp . Xong giao cho bà một thúng cám để bà về Bến Tre để nuôi cá dồ ( Cá tra ) !

  Trả lờiXóa
 10. danmiennam •

  Dân họ chưa làm chứ không phải không làm, chỉ no khi dân họ mà làm thì đâng ngân chạy mô hỉ? trước 75 lúc còn trẻ thím ngân nàm hầm chống muỗi, ăn mộng vừa, học trường th mật khu rừng rú, sau 75 học trương chuyên tu nằm ngữa từng cấp, trực đêm cùng đãng luồng sâu leo cao, sau những đêm trao thân được đãng năng cấp từ con cá rô đồng bến tre bổng chốc hoá thành rồng hà nội, tiếng tâm vang vội tầm cở tt hk obama phải há mồm kinh ngạc, nhìn thím ngân hồn phi phách tán, thì thế lực kích động khó nàn gì được thím ngân đâu?

  Trả lờiXóa
 11. Tran Nhan •

  Bọn cán bộ Cộng sản ngaị nói chi tiết về trình độ văn hóa lắm, tên nào cũng sính bằng cấp lắm, nó là cái bệnh. Tôi xin đề cập mấy trường hợp:

  - Nguyễn Phú Trọng: "Tiến sĩ 1 đêm" về ngành Xây dựng đảng... cướp, vì trước kia trong hệ thống văn bằng của XHCN có học vị quái thai là Phó Tiến sĩ, Trọng là 1 trong những tên mang quái thai đó, sau 1 đêm bên VN bỏ cái quái thai đi và đồng hóa là Tiến sĩ, nên gọi Tiến sĩ 1 đêm.

  - Ng Tấn Dũng có bằng Cử nhân Luật, nhưng là "học giả bằng thiệt" vì trước kia làm Y tá, sau này mới có Cử nhân Luật hệ tại chức để hợp thức hóa chức vụ.

  - Ng Xuân Phúc thì lộ rõ khi nói madze in Viet Nam rồi.

  - Trần Đại Quang: đâu có thì giờ đi học, lo chạy mánh giống Ng Tấn Dũng đàn em kiếm cho cái bằng để khaI LÝ LỊCH.

  - Nguyễn Thị Kim Ngân thì lộ rõ chỉ thấy một lèo là Thạc sĩ Kinh tế.

  Mới đây, có 1 tiến sĩ gì đó là Phó Bí Thư Tỉnh ủy đi học bằng ngân sách, tiền thì tốn thiệt mà bằng giả.

  Cho nên Kim Ngân bị Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho bài học cũng để mụ ta giảm bớt cái phát ngôn nhí nhố, hoặc theo chỉ đạo tầm bậy.

  Trả lờiXóa
 12. Vũ Văn Trọng

  GỬI CÔ NGUYỄN THỊ KIM NGÂN

  Cô nói: “Nhiều tổ chức
  Và cá nhân ngày nay
  Luôn hô hào này nọ.
  Nhưng xin hỏi thế này:

  Họ, các tổ chức ấy,
  Và họ, các cá nhân,
  Đã làm được gì tốt
  Cho đất nước, nhân dân?”

  Thưa cô, cháu xin phép
  Trả lời cô như sau;
  Một câu hỏi kiểu ấy
  Là sai và ngu lâu.

  Cháu luôn sống tử tế,
  Chấp hành luật giao thông.
  Cháu đóng thuế đầy đủ,
  Rượu, thuốc lá đều không.

  Xin hỏi cô, như thế
  Là cháu cũng góp phần
  Làm được cái gì đó
  Cho đất nước, nhân dân?

  Cháu không có nhà gỗ
  Những mấy nghìn tỉ đồng.
  Không làm vỡ đường ống,
  Làm thất thoát của công.

  Không xây tượng nghìn tỉ,
  Không mời Forrmosa.
  Không ngậm miệng hèn nhát
  Với “nước bạn” Trung Hoa…

  Thưa cô, cháu ít tuổi,
  Mới làm được chừng này.
  Thế cũng là đóng góp
  Cho đất nước ngày nay?

  Giờ xin cho cháu hỏi:
  Cô ăn lương của dân,
  Đã làm được gì tốt
  Cho nước và cho dân?

  Trả lờiXóa
 13. Phóthườngdân •

  Trích lời mụ Ngân "Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình"
  Tui đọc câu này quen quen, y hệt luận điệu của bọn dê lợn viên, vừa lưu manh vừa ngu xuẩn, bịp bợm. Hỏi ngược lại mụ Ngân, đcs đã làm gì cho đất nước ngoài việc bán nước.

  Trả lờiXóa
 14. Ngô Nhân Dụng

  Nguyễn Thị Kim Ngân chửi dân Việt

  Trên trần gian hiếm có phụ nữ nào gật đầu giỏi như bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Trong ba tháng hai lần gật đầu nhận chức chủ tịch của hai quốc hội gật, bà đã tạo kỷ lục thế giới về… gật.

  Quốc Hội các nước thường có trách nhiệm thi hành Hiến Pháp. Trong lần gật đầu thứ nhất, bà Kim Ngân được đảng Cộng Sản đặt lên ghế chủ tịch trong khi, theo đúng Hiến Pháp, ông chủ tịch cũ chưa mãn nhiệm kỳ. Ðối với các đảng viên Cộng Sản, Hiến Pháp là chuyện nhỏ không cần quan tâm. Bà Kim Ngân chỉ làm như theo ông Nguyễn Tấn Dũng, người từng nói vì đảng Cộng Sản giao việc cho làm thủ tướng thì ông nhận chứ chính ông không hề có ý kiến.

  Làm chủ tịch một quốc hội gật không khó lắm. Chỉ cần nghe trên bảo sao thì làm theo. Cho nên bà Kim Ngân mới làm công việc bảo vệ đảng, lên tiếng đả kích những người dân Việt Nam đi biểu tình hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng Tài quốc tế bác bỏ Ðường Chín Ðoạn của Trung Quốc trên Biển Ðông.

  Philippines kiện Cộng Sản Trung Quốc và đại thắng. Tòa Trọng Tài tuyên bố Ðường Chín Ðoạn vô giá trị. Phán quyết này là một cơ hội cho các nước đang bị Trung Cộng xâm lăng, lấn áp, cướp chiếm bãi đá, đảo và biển. Cả thế giới đều nghĩ đây là một cơ hội cho Việt Nam. Nếu Ðường Chữ U vô giá trị thì nước ta có quyền đòi lại chủ quyền biển, đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa đã bị Trung Cộng chiếm. Dân chúng Philippines đổ ra đường reo hò mừng thắng lợi. Dân Việt Nam ở Philippines cũng kéo nhau đến tòa Ðại Sứ Trung Cộng ở Manila đòi trả lại đất nước của tổ tiên. Tất nhiên người Việt trong nước Việt phải mừng rỡ reo hò lớn hơn. Bao nhiêu người đã xuống đường phản đối Ðường Chín Ðoạn, chia mừng với dân Philippines.

  Nhưng bà Kim Ngân không thấy như vậy. Bà chỉ trích: “Không phải cứ hô hào, kích động thật to, là có được chủ quyền. Một số tổ chức cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ, nhưng chưa làm gì cho đất nước, chỉ nói và kích động làm rối tình hình.”

  Một câu nói cho thấy con người vừa thiếu hiểu biết lại vừa hèn nhát. Bà Kim Ngân bảo rằng, “Không phải cứ hô hào, kích động thật to là có được chủ quyền.” Vậy theo ý bà thì phải làm gì mới lấy lại được chủ quyền trên đảo Hoàng Sa, đảo Gạc Ma,… những mảnh đất quê hương đã bị quân xâm lăng cướp mất, năm 1974 và năm 1988? Chắc chắn bà Kim Ngân kêu gọi người Việt phải chấm dứt hô hào suông, tức là phải ra tay, phải dùng súng đạn thì mới đòi được chủ quyền! Nhưng nếu không đánh nhau, thì còn giải pháp nào khác?

  Một cách là thưa kiện ra trước tòa án quốc tế và tạo dư luận trên dư luận thế giới để giành lấy lẽ phải. Ðảng Cộng Sản Việt Nam hèn nhát không dám thưa kiện như chính phủ Philippines. Công việc dễ nhất đảng cũng không dám làm, là đưa các bằng cớ hiển nhiên chứng minh cho cả thế giới thấy Trung Cộng đã cướp đoạt biển đảo của nước mình những năm 1974 và 1988. Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn thúc thủ, không dám đụng tới các quan thầy Bắc Kinh.

  Ngược lại, Việt Cộng chỉ chọn một con đường là “đàm phán ôn hòa.” Bây giờ nếu có một tên ăn cướp nó đến nhà đánh đập con anh, làm nhục vợ anh, anh có thể “đàm phán ôn hòa” với nó hết ngày này sang tháng khác được không? Một đứa trẻ lên tám cũng biết câu trả lời: Không!

  Nhưng ngay khi bắt buộc phải chọn đàm phán, không đánh nhau, thì bất cứ ai đi đàm phán cũng biết rằng phải tự tạo cho mình một thế mạnh trước khi nói chuyện. Ðàm phán không có nghĩa là lạy van, năn nỉ. Phải cho đối phương thấy mình có thế mạnh. Một cách tạo sức mạnh là dùng pháp luật, như chính phủ Philippines đã làm. Việt Cộng đã tự “tước khí giới” không dám theo con đường pháp lý đó. Mà tới khi có thể dùng kết quả vụ kiện của Philippines để tự tạo thế mạnh cho mình, Việt Cộng cũng không dám làm gì cả. Không dám, lại còn bắt dân không được hoan nghênh thắng lợi của Philippines nữa! Một em bé lên tám cũng phải thấy: Hèn ơi là hèn! Nhục ơi là nhục!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo phần trên)

   Một cách tạo sức mạnh khác là liên kết với các nạn nhân khác của tên cướp để cùng chống lại hắn và la lối cho cả xóm, cả làng biết mà tới giúp mình. Việt Cộng cũng tự “tước khí giới,” không dám liên kết với ai, lúc nào cũng cúi đầu chấp nhận “đàn phán song phương.” Trung Cộng rất sợ các nước Ðông Nam Á hiệp lực cùng kháng cự, cho nên chỉ muốn bẻ từng chiếc đũa một. Việt Cộng trước sau chỉ biết vâng lời.

   Nguyễn Phú Trọng đã ký kết với Hồ Cẩm một “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam-Trung Quốc” vào tháng 10, 2011; trong đó cam kết chỉ đàm phán song phương. Nguyễn Chí Vịnh, trong hội nghị “Ðối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung” cùng năm đó cũng tuyên bố: “Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết giữa hai nước với nhau.” Sau hội nghị khối ASEAN ở Vientiane vừa rồi, ngày Thứ Ba, thứ trưởng ngoại giao Việt Cộng Lê Hoài Trung còn nhắc lại chủ trương đó với phóng viên Associated Press, rằng Việt Cộng tiếp tục kiên trì đường lối “thảo luận song phương.” Tiếp tục tự tước khí giới! Bó giáo quy hàng!

   Những người Việt Nam hay đọc báo chí quốc tế viết về thời sự ở Biển Ðông đều thấy một điều lạ: Nhiều nhà báo ghi chú rõ chính quyền Quốc Dân Ðảng (Ðài Loan) đã chiếm đảo Ba Bình năm 1945, hay Trung Cộng mới chiếm bãi cạn Scarborough năm 2012. Nhưng khi nhắc tới Hoàng Sa không thấy một nhà báo nào nhắc tới sự kiện Trung Cộng đã cướp quần đảo này của nước ta năm 1974! Họ quên, hay họ không biết? Họ không biết, vì họ không được giáo dục, không được nhắc nhở. Chính quyền Cộng Sản Việt Nam không bao giờ dám lớn tiếng nhắc cho dư luận thế giới nhớ những biến cố năm 1974 và 1988, bao nhiêu chiến sĩ Việt Nam bỏ mình vì nước đã bị cố tình bỏ quên. Một phương pháp nhắc nhở dư luận thế giới là để cho dân chúng Việt Nam được tự do xuống đường, bầy tỏ lòng phẫn nộ về các vụ cướp đảo, cướp biển, bắn cướp cả ngư thuyền, cả cá và lưới của người dân Việt Nam. Cả thế giới sẽ thấy nỗi phẫn uất của dân Việt, sẽ lắng nghe và nhìn kỹ những điều người Việt Nam trưng ra làm bằng cớ. Và các nhà báo vô tình cũng không thể quên được.

   Bất cứ chính quyền nào khi cần thương thảo những vấn đề khó khăn với nước khác đều thấy có thể tự tạo một thế mạnh là chứng tỏ cho bên kia thấy trong nước mình trên dưới một lòng, chứng tỏ cả nước Việt Nam ai cũng quyết tâm đòi lại những di sản đảo, biển tổ tiên để lại. Việt Cộng lại cấm dân biểu tình chống Trung Cộng, cho công an đánh, bắt giam, hành hạ những người yêu nước. Việt Cộng đã tự “tước khí giới” một lần nữa.

   Xóa
  2. (phần cuối)

   Vậy tại sao bà Nguyễn Thị Kim Ngân phản đối những người Việt Nam yêu nước đi biểu tình chống Trung Cộng? Chỉ vì những cán bộ Cộng Sản cao cấp học thuộc một châm ngôn: Giữ đảng cần hơn giữ nước! Nếu không dựa vào “đồng chí anh em” thì lo đảng mất quyền hành! Cho nên bà Kim Ngân chửi dân Việt Nam bằng cách xuyên tạc: “Một số tổ chức cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ, nhưng chưa làm gì cho đất nước, chỉ nói và kích động làm rối tình hình.” Khi nói rằng những người dân đi biểu tình “chưa làm gì cho đất nước” thì phải biết tự hỏi: Có người dân Việt Nam nào được quyền “làm gì cho đất nước” hay không? Từ 65 năm nay đảng Cộng sản chiếm độc quyền cai trị, đè đầu cưỡi cổ dân, bóc lột dân, đàn áp dân, có bao giờ người dân Việt ngoài đảng được phép “làm gì cho đất nước” hay chưa? Chửi người dân “chưa làm gì cho đất nước” là thói cả vú lấp miệng em, chỉ nói cho những kẻ ngu si, mù quáng chúng tin, người dân Việt không ngu si như vậy!

   Nhưng trong lúc sỉ vả những người yêu nước như thế, bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn cho thấy tư cách hèn hạ của mình. Chửi người dân đi biểu tình “lên tiếng hô hào thế này thế nọ,” nhưng không dám mở miệng nói nội dung người ta hô hào những gì! Bởi vì chỉ cần nhắc đến những lời dân Việt hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng Tài, những lời hô hào đòi lại chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa không thôi, cũng sợ Trung Cộng nổi giận! Ðó là những điều “húy kỵ,” không được nhắc lại, giống như trẻ con sợ ma không dám nói đến chữ “ma!” Hơn nữa, nói ra tất cả những điều người biểu tình hô hào thì mọi người Việt Nam cũng thấy những lời hô hào đó là hợp lý!

   Xóa
 15. Những phát biểu cứng rắn của tân chủ tịch quốc hội đã cho thấy quyết tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sau khi nghe xong bài phát biểu của tân chủ tịch quốc hội toàn dân Việt Nam rất yên tâm

  Trả lờiXóa
 16. Phát ngộn của tân chủ tịch quốc hội đang là những đòn giáng thẳng vào các đối tượng rận chủ nên chúng rất lo lắng và có tật thì giật mình. Vì vậy, chúng giảy nảy lên như đĩa phải vôi và tiến hành xuyên tạc lời phát biểu của bà. Nhưng càng xuyên tạc càng chứng tỏ chúng đang sợ hãi

  Trả lờiXóa
 17. Không thể nào có chuyện các đối tượng tiếp tục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật như trước đây. Sắp tới đây quốc hội sẽ thảo luận về các đối sách trừng phạt đối với tình trạng rận chủ việt đang nổi lên hiện nay

  Trả lờiXóa
 18. Quyết tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc cả vùng đất, vùng biển và vùng trời. Đặc biệt Hoàng Sa và Trường Sa đều là chủ quyền không thể chối cãi thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đảng và Nhà nước sẽ áp dụng các biện pháp an toàn nhất để bảo vệ chủ quyền và giành lại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng đó không phải là bằng các hoạt động chiến tranh như các đối tượng rận chủ mong muốn

  Trả lờiXóa
 19. Qua buổi họp báo sau khi nhận chức chủ tịch quốc hội, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã cho thấy một thực tế không thể bảo vệ chủ quyền bằng các hoạt động biểu tình, phá hoại trong thời gian qua; cũng không thể dựa vào các tổ chức hay nhà nước nào vì lợi ích của họ không phải là giúp Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ sẽ tiếp tục tự tung tự tác như trước đây được nữa. Mọi thứ sẽ thay đổi và đi vào trật tự của nó. Quốc hội lần này sẽ sớm đưa vấn đề rận chủ việt ra thảo luận và có kết quả. Đây đang là nỗi lo lắng của lũ rận chủ việt trong suốt thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa
 21. Toàn thể nhân dân Việt Nam hy vọng rất nhiều, tin tưởng rất nhiều vào đội ngũ lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam lần này sẽ giải quyết được các vấn đề bức xúc đang nổi lên hiện nay. Và thật kỳ diệu khi đây cũng chính là những vấn đề mà được các lãnh đạo Đảng và Nhà nước sau khi nhận chức đã thông cáo với báo chí

  Trả lờiXóa
 22. CHỈ CÓ MỘT TÊN DƯ LỢN VIÊN CHỈ CÓ MỘT IP, NÓ CỨ CHUI QUA CHUI LẠI ĐÓNG TRONG NHIỀU VAI ĐỂ PHẢN HỒI, CỨ SUỐT ĐỜI HỌC TẬP VÀ NOI GƯƠnG BOÁC HÙ LÀ ĐÂY, THỦ DÂM TỰ SƯỚNG NHƯNG CỨ TƯỞNG LÀ LỪA ĐƯỢC TẤT CẢ, KHÔNG PHẢI ĐÂY LÀ CÁI THỜI LOA TREO ĐẦU PHỐ 1930 NỮA ĐÂU, THỜI INTERNET 2016 RỒI ...

  Vo Tinh21:32 Ngày 28 tháng 07 năm 2016
  Lanh Huyet21:35 Ngày 28 tháng 07 năm 2016
  Thiet Thu21:38 Ngày 28 tháng 07 năm 2016
  Truy Menh21:42 Ngày 28 tháng 07 năm 2016
  Co Dao Hoa21:45 Ngày 28 tháng 07 năm 2016
  kely Huy21:55 Ngày 28 tháng 07 năm 2016
  Phi Hung21:57 Ngày 28 tháng 07 năm 2016

  Cút xéo mầy đi thằng hồ giáo !!!
  Trả lờiXóa
 23. Austin Pham

  1. Cộng sản chính là kẻ thù của dân tộc nó ngay trước mắt. Bọn chúng không đấu tranh cho dân tộc mà đấu tranh cho giai cấp vô sản. Người cộng sản không bị ràng buộc bởi Gia Đình, Tôn Giáo và Tổ quốc. Thế nên nếu ai có cái ý nghĩ cộng sản yêu nước thì điều đó là sai, là ngây dại. Hãy nhìn lại quá khứ của đảng cộng sản VN và đám đầu sỏ thì biết chúng đã hại dân hại nước ra sao. Chúng bịp, chúng giết người yêu nước hàng loạt. Chúng phân biệt thành phần lý lịch của người VN, đè nghẹt mọi tiếng nói của lương tâm bằng súng đạn và nhà giam. Chúng bán nước từ lâu, bằng bức công hàm 1958 để đổi súng đạn đi xâm chiếm miền đất an lành của những người Việt tự do nhằm phục vụ cho lý tưởng cộng sản.

  2. Cộng sản VN ngày nay càng hiện rõ bản chất lưu manh, quỷ quyệt hơn ngày trước. Tất cả là nhờ vào Internet, nhờ vào những phương tiện thông tin cá nhân và đại chúng khác mà quỷ đỏ phải hiện nguyên hình trước ánh sáng. Người VN không có sự lựa chọn. Sống với cộng sản thì sẽ chết, chết tức tưởi, chết nhục vì hèn, chết đau đớn vì ngu, vì tin cộng sản cũng là người VN. Vậy thì phải sống mái với chúng. Một khi chính quyền đích thực về tay người dân thì đám cộng sản phải đền tội, của cải sẽ được thu hồi, lịch sử sẽ được trả lại nguyên bản của nó. Chắc chắn cái lý lịch của Hồ Chí Minh và huyền thoại dỏm của đảng sẽ bị “phơi” trước ánh sáng.

  3. Cộng sản Trung quốc có thể đánh và chiếm giữ một cách bất hợp pháp lãnh thổ, lãnh hải của VN. Nhưng chủ quyền của những lãnh thổ, lãnh hải này vẫn là của nước VN trước trường quốc tế ở thế kỷ 21. Điều duy nhất mà chúng ta sẽ mất đi vĩnh viễn lãnh thổ và lãnh hải đó, thậm chí cả mảnh đất hình chữ S từng có tên là Việt Nam chính là sự bán đứng công khai từ những thằng/con cộng sản nói tiếng Việt Nam hiện đang cầm quyền.

  4. Bất cự sự thờ ơ nào của mỗi người Việt trước vấn đề mất nước khi mà nó đã là hiện thực trước mắt qua các bằng chứng ngay trong quốc nội và từ các nguồn thông tin tự do khác chính là cố tình đồng lõa với tội ác , cam tâm hèn hạ và không xứng làm người VN. Nếu không dám phản đối hoặc chống lại cộng sản thì ít nhất phải xa lánh và tuyệt đối không tiếp tay với cộng sản.

  5. Dân chài miền trung đang chịu chết thì phải sống mái với bọn cộng sản đã và đang giết gia đình mình. Phải nổi dậy, chiến đấu với dao, với súng, với xăng, với lửa. Có vài trăm ngàn người dám đứng lên thì sẽ có cả hàng triệu người khác ở mọi nơi hưởng ứng. Đừng để con cháu người miền trung phải làm đĩ, làm ma cô trong khi con cháu của bọn cộng sản đi du học, làm lãnh đạo, làm giàu trên xương máu của dân chài.
  Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên những ai cực khổ bần hàn…

  Đấu tranh này là trận cuối cùng để dành quyền sống.

  Trả lờiXóa
 24. Bs Nguyễn Đan Quế

  BÀ NGÂN LÁO

  Tuồng chi là giống hôi tanh
  Thân nghìn ‘zàng’, để ô danh má hồng
  (Lẩy Kiều của Nguyễn Du)

  Phát biểu tại buổi họp báo hôm 23/7/2016, tân Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, người chỉ cách nhau vài tháng đã hai lần tuyên thệ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam, được báo chí Việt Nam trích thuật lời nói:
  “Vai trò dân chủ rất quan trọng. Trong một gia đình, bố mẹ không tôn trọng con cái thì sau con cái cũng không tôn trọng người khác.

  "Một đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên”.
  (Theo BBC ngày 25-7-2016)

  Thoạt nghe có vẻ tiến bộ nhưng không phải. Đây là cách nói rất mach què, xác xược, láo lếu, vô học. Ai là bố mẹ? Ai là con cái?. Ngân cũng tỏ ra là đứa con gái mất dậy, không biết nghe lời bố Hồ đã dầy công dậy bảo: dân là chủ, cán bộ là đầy tớ.
  Đây cũng là lối nói lừa bịp hết sức lưu manh về chính trị. Mà theo tôi là cố tình của bè lũ chính trị ở Hà nội, Ngân chỉ là phát ngôn viên. Thực chất vẫn chỉ quảng cáo kiểu ‘thuốc ho Bà Lang Trọc’ cho chiêu bài bịp bợm dân chủ từ trên xuống. Dân chủ do trên ban phát theo kịch bản mà 19 người trong bộ chính trị đạo diễn.

  Dân tộc ta bác bỏ hoàn toàn loại dân chủ giả hiệu này.
  Dân chủ thực chất phải từ dưới lên. Từ Sức Mạnh Quần Chúng mà thiết lập lên thượng tầng kiến trúc với ‘tam quyền phân lập’, và tam quyền phân lập điều hành xã hội bởi một nền Dân Chủ Pháp Trị, nghĩa là dân làm chủ, luật chuẩn mực.

  Thay đổi căn bản nền chính trị ở Viêt Nam là làm biến đổi từ hệ thống độc tài một đảng thành hệ thống dân chủ đa nguyên, đa đảng. Điều này Đảng Cộng sản Việt Nam __ dù có biết chăng nữa, dù có nghĩ tới chăng nữa __ cũng không thể làm được. Lý do là: Vai trò của Đảng CSVN đã hoàn toàn lỗi thời. Bây giờ đã là thế kỷ XXI với cách mạng số đang diễn ra như vũ bão trên toàn cầu.
  Thực tại cuộc chiến đấu hiện nay của dân tộc ta là : Một cuộc chiến đấu toàn dân, toàn diện, cài răng lược, không có chiến tuyến, bất bạo động, nhằm khai tử chế độ độc tài toàn trị, đã gây không biết bao nhiêu đau thương tang tóc trên quê hương Việt Nam từ 1930 đến nay.

  Cái gọi là quốc hội hiện nay với hơn 90% đại biểu là đảng viên, những người này vừa bị lương tâm mình cắn rứt, hàng gày hàng giờ phải nghe cử tri chửi chế độ rát cả mặt mũi ; cùng một lúc vừa phải nghe theo lời xúi dại trái lương tri con người, phi nhân tính, phản dân, hại nước của bộ chính trị mà đầu têu là 4 tên Trọng, Quang, Phúc, Ngân.

  Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Trần Quốc Thuận so sánh, các vị đại biểu "có vòng kim cô mà dễ bị thắt chặt lại".
  "Tôi biết là những vấn đề cực kỳ quan trọng là phải được Bộ Chính trị bật đèn xanh thì câu chuyện mới có thể được mở ra hoặc có điểm dừng," luật sư Trần Quốc Thuận nói.
  (Theo BBC ngày 25-7-2016).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo phần trên)

   Phá bỏ vòng kim cô, chuyển đổi sang Dân Chủ là mệnh lệnh của lương tâm cá nhân mình, của lòng dân toàn quốc. Phương cách ít xáo trộn và ít đổ máu nhất, có thể diễn ra như sau:
   1/ Toàn dân tự giành lấy tự do thông tin qua internet, facebook…đừng thèm đếm xỉa đến tuyên truyền một chiều của cộng sản, của tuyên giáo, của 4T (bộ thông tin tuyên truyển).

   2/ Cứ tự do phát biểu khắp nơi, mọi lúc. Không sợ hãi thì tức khắc Loa Miệng có sức mạnh vô đich, lan tỏa vô biên , vô lượng, vô địch. Tự nhiên dẫn mọi người đến chỗ không ủng hộ, không hợp tác, tẩy chay, lãng công, phải đối, đứng dậy, biểu tình… chống lại áp bức, bóc lột.

   3/ Các tín đồ mạnh mẽ đứng lên công khai ngang nhiên thực thi quyến tự do thờ phượng, tự do niềm tin, tự do tôn giáo. Bất chấp đàn áp. Ở đâu có đàn áp là ở đó có đấu tranh.

   4/ Lực lượng phản ứng nhanh đang đấu tranh cho Nhân Quyền – Tự Do - Dân Chủ đòi phải thả ngay tức khắc và vô điều kiện tất cả những người yêu nước. Những quyền căn bản của con người là phổ quát. Không ai, không một thế lực chính trị nào được cướp đoạt của dân ta.

   5/ Toàn dân tự động. tủy chỗ đứng của minh mà vận dụng thi hành một trong 4 điều trên thì Sức Mạnh Quần Chúng tổng hợp sẽ gia tăng ‘Phù Đổng’. Nương theo ;Phù đổng’ xóa bỏ điều 4 trong Hiến pháp phản động 1993. Điều 4 mọc xưng tự qui định, tự cho phép đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo toàn xã hội Việt Nam.

   Xóa điều điều 4, VAI TRÒ QH PHẢI CÓ THAY ĐỔI: Nương theo sức mạnh ‘Phù Đổng’ của lòng dân đang khát khao thay đổi, những đại biểu tiến bộ phải đứng lên làm cách mạng nội bộ, giành lại cho Quốc Hội đúng ‘là cơ quan quyền lực tối cao của dân tộc’ đúng mức, xứng với danh xưng của nó.

   6/ Bầu Ban Điều Hành Mới của Quốc Hội (BĐH). Quốc Hội Mới tuyên bố Việt Nam nay chính thức đi theo con đường Dăn Chủ Hóa, đoạn tuyệt với độc tài.

   7/ Quốc Hội Mới ra quyết lệnh lịch sử: Tách đảng cộng sản khỏi chính quyền.

   8/ Quốc Hội Mới thảo luận Luật Bầu Cử Mới tự do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng.

   9/ Bộ máy hanh chánh __ đã tách khỏi đảng và chiếu theo Luật Bầu Cử Mới __ tổ chức bầu cử tự do, công bằng, dân chủ, đa nguyên, đa đảng, có mời sự giám sát của quốc tế, đặc biệt là của Liên Hiệp Quốc.

   Tóm lại, qua lời nói láo của Nguyễn Thị Kim Ngân, chúng ta thấy Ba Đình đang khủng hoảng niềm tin vào chế độ một cách rất trầm trọng. Lối thoát cho Quốc Hội là; Hãy đứng lên nắm lấy cơ hội, dựa vào lòng dân cũng đang khủng hoảng cao độ, đang khát khao chờ thay đổi như đại hạn ngóng mưa, để lật dổ sự thống trị Quốc Hội của Trọng – Quang – Phúc – Ngân./.

   Bs. Nguyễn Đan Quế

   Xóa
 25. Đào Đông Nhựt

  MẤT DẠY!

  Hội nghị Diên Hồng, năm 1284, các bô lão đồng thanh hô to:

  "Đánh! Đánh!...".

  Hội trường Diên Hồng, năm 2016: "Hô to vậy có giữ được chủ quyền không?".

  Chẳng những trịch thượng với nhân dân mà còn hỗn láo với tiền nhân.

  Trả lờiXóa
 26. mấy cái đám rận chủ tự xưng đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đó nói thật nhận thức chính trị quá kém và lệch lạc động tý là đánh giết , động tý là kích động chiến tranh. chúng nó nghĩ chiến tranh đơn giản như trò chơi của chúng nó và cứ chiến tranh mới khẳng định được chủ quyền và thể hiện lòng yêu nước ý chí của dân tộc ta . một lối suy nghĩ của lũ trẻ con .

  Trả lờiXóa
 27. Lời khẳng định của người đứng đầu Quốc hội đã làm yên lòng nhiều người dân Việt Nam. Điều này cũng cho thấy Đảng, nhà nước hết sức quan tâm đến vấn đề này, coi đó là vấn đề trọng tâm cần phải giải quyết.

  Trả lờiXóa
 28. Dương Hoài Linh

  Quả thật là xem và nghe các phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân rồi đem so sánh với phát biểu của bà Michelle Obama ta bỗng thấy cảm thán và thương hại cho đất nước mình,ta bỗng ngạc nhiên tại sao một người phụ nữ như vậy lại có thể đứng đầu một quốc hội đại diện cho dân,ta vỡ lẻ à thì ra lâu nay bà ta không nói gì,không phát biểu gì là vì giấu dốt.

  Và ta cũng chiêm nghiệm ra rằng vì sao họ có những chính trị gia tài giỏi đến thế,phát biểu đi vào lòng người đến thế.

  Chính là vì dân tộc ta rất bất hạnh khi phải chấp nhận những kẻ dốt mà không biết mình dốt.Chúng vẫn huênh hoang tự đắc buông những lời dạy dỗ,làm cha mẹ dân.Chúng vẫn che tai,bịt mắt không nghe không thấy những điều dân chửi và cũng chẳng thèm học hỏi thêm kiến thức ,phong thái lãnh đạo của các nguyên thủ xứ người.
  Vì chúng tin tưởng rằng chúng có thể đè đầu cưỡi cổ dân muôn đời muôn kiếp mà không cần lấy lòng.Chỉ cần nịnh bợ ,chạy chọt với quan trên theo cách "thượng đội hạ đạp" là đủ.

  Suy cho cùng cũng bởi dân ta quá hèn.

  Thế hệ chúng ta một thế hệ cúi đầu.

  Trả lờiXóa
 29. Với suy nghĩ thiển cận như vậy, trong cách nhìn của đám dân chủ chả lẽ coi rằng lãnh đạo của Trung Quốc giống như là trẻ con, hễ cứ kêu gào nhiều thì họ sẽ bực tức, giận giữ và mất ăn mất ngủ. Đúng là chỉ có đám dân chủ theo đám ăn tàn mới có kiểu suy luận như vậy.

  Trả lờiXóa
 30. Việt Nam nhất quán một quan điểm về chủ quyền, chưa bao giờ thay đổi, đó là vấn đề thiêng liêng với mỗi một người dân Việt Nam. Người Việt Nam hơn bất cứ đâu đều yêu chuộng hòa bình. Việt Nam có nhiều biện pháp đấu tranh để đảm bảo chủ quyền lãnh thổ nhưng cũng đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định cho người dâN

  Trả lờiXóa
 31. Đã gọi là đám kền kền chuyên ăn hoang thì chả có cái gì mà chúng không làm được. Trừ khi bà Ngân nhường hẳn ghế chủ tịch quốc hội cho bọn nó thì may ra còn yên ổn. Lòng tham vô đáy, tham vọng vô bờ bến, cái gì cũng muốn thế kia chịu rồi.

  Trả lờiXóa
 32. Mà chúng nó là bọn chuyên đi biểu tình hô hào, băng rôn khẩu hiệu đủ các kiểu thế cơ mà. Đó được gọi là cái nghề rồi, cô Ngân nói thế khác nào vả vào mặt chúng nó, ắt chúng nó phải kêu đau là đúng rồi, không thể cãi được.

  Trả lờiXóa
 33. Hoàng tiều phu23:16 29 tháng 7, 2016

  Với suy nghĩ thiển cận như vậy, trong cách nhìn của đám dân chủ chả lẽ coi rằng lãnh đạo của Trung Quốc giống như là trẻ con, hễ cứ kêu gào nhiều thì họ sẽ bực tức, giận giữ và mất ăn mất ngủ. Đúng là chỉ có đám dân chủ theo đám ăn tàn mới có kiểu suy luận như vậy. Qua đây mới thấy được,suy nghĩ và nhận thức của nhóm đại diện đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam cũng mới chỉ ở tâm sơ đẳng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. chính lời phát biểu đanh thép này đã đánh trúng "tim đen" của những kẻ tự xưng là đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, chúng còn yêu cầu Chủ tịch Quốc hội phải công khai xin lỗi cái gọi là “xã hội dân sự” - những kẻ chuyên đi lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình nhằm đánh bóng tên tuổi và kiếm lời từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 35. Báo động: TIN TẶC TRUNG CỘNG Ồ ẠT TẤN CÔNG NHIỀU SÂN BAY QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

  Chiều ngày 29/7/2016, Trung Cộng đã ồ ạt tấn công tin tặc nhắm vào hệ thống màn hình tại các sân bay quốc tế lớn Việt Nam. Đây được nói là một sự cố “rất nghiêm trọng”, báo Pháp Luật dẫn lời một quan chức sân bay cho biết.

  Sau khi chiếm quyền kiểm soát, tin tặc Trung Cộng đã cho hiển thị một số hình ảnh, dòng chữ có nội dung chửi bới Việt Nam và Philippines, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền Biển Đông.

  Cho đến thời điểm này, các cuộc tấn công đã xảy ra đồng loạt tại 3 sân bay lớn gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

  Tại sân bay Nội Bài, không những tấn công vào hệ thống màn hình, tin tặc còn chiếm quyền kiểm soát hệ thống loa phóng thanh.

  Một video phổ biến trên facebook đã ghi lại được những tiếng cười man rợ, sau đó là một giọng đọc đe doạ được phát ra trên hệ thống loa phóng thanh.
  Tại Tân Sơn Nhất, hệ thống máy tính của sân bay bị đánh sập hoàn toàn sau 3 cuộc tấn công liên tiếp. Các nhân viên đã phải chuyển sang làm thủ tục bằng tay cho khách hàng.

  Trong khi đó, sân bay Đà Nẵng cũng bị tin tặc Trung Cộng tấn công, nhưng mức độ ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn.

  Đến tối ngày 29/7/2016, hệ thống mạng internet trên toàn bộ 21 sân bay tại Việt Nam đã bị cắt đứt để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Nhiều chuyến bay có nguy cơ bị trì hoãn.

  Được biết trước đó, tin tặc Trung Cộng cũng xâm nhập vào hệ thống máy chủ của hãng hàng không Vietnam Airlines. Thông tin về tài khoản cuả trên 400 ngàn khách hàng tham gia chương trình Lotusmiles của hãng hàng không này đã bị đánh cắp.

  https://www.youtube.com/watch?v=lveI-vW4lQA&feature=youtu.be

  Video: Loa phóng thanh tại sân bay Nội Bài bị tin tặc Trung Cộng chiếm quyền kiểm soát, phát thông điệp đe doạ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 36. Lê Dân Việt •

  Giặc Tầu nó đã đánh vào tận nhà của Việt nam rồi, mà lũ cẩu nô tài csvn ăn cơm của dân cứ câm họng như chó chết. Nó công khai là giặc tầu 1937CN sao vẫn gọi là tin tặc mà thôi???

  Trả lờiXóa
 37. Bé Vé Số Thời @ •

  Đám con hoang đàng ở Ba Đình đã cử đứa nào đi chầu Thiên Triều chưa?

  Trả lờiXóa
 38. Phóthườngdân •

  Ông/bà nào đã viết FY vào hộ chiếu của công dân Tàu nên trốn gấp, nếu không thì côn an sẽ thộp cổ và mang nộp ngay cho ông cố nội Bắc Kinh, để cố nội hạ hỏa, nếu không thì ông cố nội sẽ xử đẹp thêm vài cái SU của VN cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 39. Trước những diễn biến của cuộc tranh chấp và kết quả khả quan mà PCA đã đưa ra chúng ta một lần nữa khẳng định mong muốn được khẳng định chủa quyền và lên án mạnh mẽ phía Trung Quốc đã có âm mưu và hành động xâm lược đối với Việt Nam nói riêng và vùng Biển Đông nói chung. Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền trên Biển Đông, phản đối kịch liệt và không thừa nhận yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông. Việt Nam ủng hộ việc giải quyết tranh chấp chủ quyền, lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. TÔi rất ủng hộ tân chủ tịch Quốc Hội

  Trả lờiXóa
 40. Lời phát biểu của bà như lời khẳng định vào quan điểm nhất quán của Việt Nam trong vấn đề giải quyết tranh chấp biển Đông băng biện pháp hòa bình, và sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Với lời phát biểu đanh thép khẳng định đó chả hiểu sao đám rân chủ lại có thể xuyên tạc vớ vẩn được

  Trả lờiXóa
 41. Bọn dâm chủ chớ có nói càn, hãy nghe 9 phát ngôn ấn tượng của chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mà báo chí đã thừa nhận và đưa tin trên truyền thông đại chúng:
  1) Cần đổi mới cách thông tin như phản ánh nhanh bằng điện thoại, email ...chứ không cần bay ra Hà Nội báo cáo.
  2) Khi có xảy ra tranh chấp cần sử dụng cơ chế đàm phán thượng lượng. Đình công phải là biện pháp được lựa chọn cuối cùng.
  3) Tôi không đùn đẩy trách nhiệm cho Bộ nào cả, nhưng họ (lao động nước ngoài) vào đây bằng nhiều con đường lắm.
  4) Trong cuộc giải cứu này không có chuyện mặc cả tiền bạc, điều kiện với các nước trong khu vực mà mục đích là nhanh chóng đưa người lao động về nước an toàn.
  5) Bây giờ cứ trúng tuyển đại học là thôi nghĩa vụ quân sự, trượt đại học thì lại đi du học.
  6) Cử tri nhắn vào máy của tôi hỏi, Tại sao ở Quôc hội ghế trống nhiều quá.
  7) Luật nào thuộc trách nhiệm tôi phụ trách, chỉ đạo mà còn vấn đề hạn chế, yếu kém thì chỉ rõ để nghiên cứu, điều chỉnh.
  8) Xử lý ngay vụ làm phim mới nhận được công nhận xã đảo.
  9) Tôi xin tuyên thệ. Tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với hiến pháp.

  Trả lờiXóa
 42. Bà Tân chủ tịch Quốc hội là một người phụ nữ có tài có tâm và được chính phủ ,nhân dân tín nhiệm giao cho trọng trách là một trong 4 tứ trụ triều đình. Trong vụ việc FMS bà đã nêu quan điểm rõ ràng và đúng đắn, phù hợp nhưng bọn phản động đã dựa vào đó mà xuyên tạc, moi móc điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 43. Bà Tân chủ tịch Quốc hội là một người phụ nữ có tài có tâm và được chính phủ ,nhân dân tín nhiệm giao cho trọng trách là một trong 4 tứ trụ triều đình. Trong vụ việc FMS bà đã nêu quan điểm rõ ràng và đúng đắn, phù hợp nhưng bọn phản động đã dựa vào đó mà xuyên tạc, moi móc điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 44. chính lời phát biểu đanh thép này đã đánh trúng "tim đen" của những kẻ tự xưng là đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, chúng còn yêu cầu Chủ tịch Quốc hội phải công khai xin lỗi cái gọi là “xã hội dân sự” - những kẻ chuyên đi lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình nhằm đánh bóng tên tuổi và kiếm lời từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 45. Lời khẳng định của người đứng đầu Quốc hội đã làm yên lòng nhiều người dân Việt Nam. Điều này cũng cho thấy Đảng, nhà nước hết sức quan tâm đến vấn đề này, coi đó là vấn đề trọng tâm cần phải giải quyết.

  Trả lờiXóa
 46. Nguyễn Thị Kim Ngân: “Đã làm gì cho đất nước…”

  Tôi coi đây là cuộc nói chuyện giữa cá nhân với nhau. Xét về mặt công dân thì tôi và cô như nhau. Về địa vị thì cô là chủ tịch quốc hội còn tôi là một cựu chiến binh, nhưng chức vụ hay tài sản không làm nên giá trị con người. Xét về độ trải đời thì cô chỉ kém tôi 2 tuổi. Nói thế để nhắc rằng cô cũng đã già, đi xe bus thì được nhường chỗ, đi xe lửa thì được giảm vé.

  Tuổi tác không nói lên sự khôn ngoan của con người nhưng qua theo dõi lời nói, việc làm của cô, tôi chắc rằng, cô còn ấu trĩ, dại dột, cho dù cô ngầm có mục đích sâu xa đi chăng nữa thì vẫn cứ dại dột. Điều chắc chắn hơn là cô không thể yêu nước, thương dân hơn tôi. Chỉ riêng chuyện cô phấn đấu lên đến Chủ tịch Quốc hội dưới chế độ cộng sản đã nói lên điều đó.

  Sau khi cô nhậm chức Chủ tịch quốc hội được 1 ngày, trong buổi gặp mặt báo chí ngày 23/7/2016, cô nói:

  “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả…”

  Tôi giật mình khi cô phát ngôn như vậy. Không phải tôi lạ vì câu đó mà lạ vì người nói ra câu đó lại là cô.

  Cô phát ngôn trong bối cảnh đang nói về chủ quyền, biển đảo của đất nước. Bảo vệ chủ quyền của đất nước không của riêng ai mà là của mỗi người dân. Khi chủ quyền của đất nước bị đe dọa, người dân thường dù không có quyền chức trong tay đều phải thể hiện tình yêu đối với Tổ Quốc dưới mọi hình thức, mà hình thức đầu tiên nghĩ đến là biểu tình phản đối quân xâm lược. Ngoài ra, còn nhiều hình thức hoạt động khác. Công dân nào có điều kiện, khả năng mà không làm điều đó là vô trách nhiệm với đất nước. Trước đây, Đảng csVN đã chẳng từng phê phán những hạng người như thế là “đắp chăn chờ độc lập” đó sao?

  Ấy thế mà nhà cầm quyền lại đàn áp người biểu tình chống giặc, đánh đập họ, bắt đi cải tạo, bắt tù, gán cho họ cái nhãn phản động. Nếu là phản động thì họ chỉ phản động đối với kẻ xâm lược và bọn bán nước, chứ đối với Tổ quốc thì không.

  Bằng việc đàn áp biểu tình yêu nước, nhà cầm quyền đã tước đi của người dân quyền con người đã được ghi vào Hiến pháp và các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. Và khốn nạn hơn là tước đi của họ quyền yêu nước.

  Có một bài mà nhà cầm quyền rất hay sử dụng, đó là “đã có Đảng và Nhà nước lo”.

  Những người yêu nước chân chính và tỉnh táo không bao giờ yên tâm để cho Đảng và Nhà nước lo. Họ đã để cho Đảng và Nhà nước lo nhiều rồi, từ năm 1930, từ 1945 cơ và họ không dám tin Đảng và Nhà nước nữa. Bằng chứng là lãnh thổ Việt Nam đã co lại so với thời kỳ năm 1954. Co lại ở đâu ư? Hãy nhìn lên thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, nói chung toàn bộ biên giới Việt Trung, hãy nhìn ra Hoàng Sa, Trường Sa thì biết.

  Trước kẻ thù xâm lược, dù chỉ có tay không, nhưng còn trái tim, khối óc, người yêu nước không thể ngồi im. Kẻ thù rất sợ tình cảm yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của người dân ở đất nước chúng lăm le xâm chiếm. Viêc làm của họ không thể gọi là kích động như cô nói. Vậy trước đây, trong cuộc chiến tranh với Mỹ và Việt Nam cộng hòa, ai là kẻ kích động hàng vạn người dân xuống đường? Và hồi đó, nếu xuống đường không có tác dụng gì sao họ lại phải làm thế?

  Đành rằng biểu tình không quyết định việc giữ được chủ quyền, nhưng việc làm này góp phần giữ chủ quyền. Cô nên nhớ, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã hỗ trợ rất nhiều cho Nhà nước trên mặt trận ngoại giao. Còn nếu chỉ im lặng, nhịn nhục, xin xỏ, đặc biệt là mơ hồ trước lời mật ngọt mà không nhìn thấy mũi dao sau lưng thì không những không giữ được chủ quyền mà còn làm cho giặc lấn tới, mất nước lúc nào không hạy. Trên thực tế thì VN đang mất dần chủ quyền vào tay Trung Cộng, điều này ai cũng thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (tiếp theo phần trên)

   Cô đặt câu hỏi: “…những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước?…” rồi khẳng định: “Chưa làm gì cả”.
   Nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết:

   Đến ông Hồ Chí Minh cũng chưa dám hỏi nhân dân câu hỏi kiêu ngạo, trịch thượng này như bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:

   Chưa ai như bà Kim Ngân…
   Huyênh hoang dám hỏi nhân dân câu này
   Bà làm được gì xưa nay
   Leo lên bằng cái vốn vay ngân hàng…?

   Bạn đã làm gì cho đất nước chưa? Câu hỏi này tôi đã đọc và nghe không biết bao nhiêu lần, được coi là bài tủ của đám dư luận viên hạng bét nhằm tấn công những người chống Trung Quốc mà người ta cho chung vào một rọ phản động.

   Tôi đi bộ đội vào lúc vừa đủ tuổi nghĩa vụ quân sự cho đến khi về hưu, trong đó có 5 năm khốc liệt nhất của cuộc chiến. Thế mà có những cháu 18, 20, thậm chí còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông dám hỏi tôi: “Chú đã làm gì cho đất nước chưa?”

   Tưởng bài ấy đã cũ mèm, ai ngờ nay nó lại xuất hiện từ miệng một vị lãnh đạo nằm trong tứ trụ hẳn hoi. Thì ra, trình độ của Chủ tịch quốc hội nước ta chỉ đến như vậy.

   Trước câu hỏi ấy, tôi không bao giờ trả lời vì nó quá ngây ngô, ấu trĩ, vì mất thời gian với đám trẻ ăn chưa no, lo chưa tới ấy. Nhưng khi nó được phát ngôn từ miệng vị Chủ tịch quốc hội, tôi buộc phải có lời.
   Câu hỏi này là cô dành cho những người được cô gọi là đám người ồn ào, kích động. Cô đã rất coi thường quần chúng. Cô cho rằng chỉ có đảng của cô và những người nghe theo hoặc sợ đảng mà im thin thít mới gọi là làm được gì cho đất nước. Cho đến nay, đảng csVN đã thành công trong việc triệt tiêu lòng yêu nước của người dân nhưng chưa được hoàn toàn, có phải vì thế nên cô chưa mãn nguyện? Giọng cô tỏ ra hằn học với họ. Cô nên biết trong số ấy, có nhiều trí thức của chế độ, cựu chiến binh, những người từng là quan chức cao cấp của Nhà nước đấy cô Ngân ạ.

   Ai cũng hiểu, nộp thuế là nghĩa vụ công dân. Mà đã nộp thuế tức là đã đóng góp vào ngân sách nhà nước. Dù muốn hay không, mỗi người khi mua một sản phẩm là đồng nghĩa với đóng thuế. Đóng thuế tức là đã làm cho đất nước, chẳng lẽ cô không hiểu điều đó sao.

   Đóng góp cho đất nước không kể người dân bình thường hay người có chức quyền. Có khi chức càng cao, làm cho đất nước thì ít nhưng làm hại đất nước thì nhiều chứ đâu phải kẻ có quyền mới làm được gì cho đất nước. Cô biết Lê Chiêu Thống chứ. Ông ấy to nhất nước đấy, to hơn cả cô bây giờ. Vậy mà hắn đã làm gì cho đất nước, cô cứ hỏi một em học sinh lớp 4 thì biết. Tôi chỉ sợ cô và Đảng của cô đang giẫm phải bước chân Lê Chiêu Thống mà thôi.

   Xin lấy vài ví dụ những việc Đảng của cô đã làm cho đất nước:

   Cải cách ruộng đất đã qui địa chủ cho 172 nghìn người, trong đó 71,66% bị oan sai, hành quyết và bức tử hàng chục nghìn người. Còn điều không tính được thành con số như không khí sợ hãi, nghi kỵ, oán thù bao trùm lên nông thôn miền Bắc; luân thường đạo lý bị đảo lộn, con tố cha, vợ tố chồng…

   Đảng của cô đã triệt tiêu kinh tế cá thể, đưa nông dân vào Hợp tác xã, triệt tiêu kinh tế tư bản tư doanh, tịch thu nhà máy, hầm mỏ của họ để Đảng quản lý. Đảng của cô cứ tưởng giỏi đánh nhau thì cũng giỏi quản lý kinh tế, giỏi quản lý đất nước nên mới dẫn đến tình cảnh đất nước đứng bên bờ vực thẳm vào năm 1986.

   Xóa
  2. (tiếp theo phần trên)

   Cuộc chiến tranh 1955 – 1975 cướp đi sinh mạng của khoảng 4 đến 5 triệu người. Tuy thống nhất được đất nước nhưng Đảng đã kéo miền Nam tụt xuống bằng miền Bắc. Mà không hiểu tại sao Đảng của cô đi đến đâu, dân sợ đến đấy. Năm 1954, 1 triệu dân miền Bắc di cư vào Nam. Sau 1975, hàng triệu thuyền nhân bỏ nước ra đi, bất chấp đói khát trên thuyền, bất chấp hải tặc, làm mồi cho cá biển, không thiết đến những nhà lầu, xe hơi bỏ lại Sài Gòn, không thiết vàng bạc đút lót để vượt biên, chỉ cần tay không miễn là đến được bến bờ tự do.

   Còn bây giờ, không biết Đảng của cô đóng góp những gì cho đất nước mà các lĩnh vực kinh tế xã hội mặt nào cũng nát bét. Đảng cứ động vào chỗ nào là y như rằng tham nhũng, đổ bể chỗ ấy, từ các “quả đấm thép” đến hệ thống ngân hàng, đến các dự án trọng điểm… Bauxite Tây Nguyên thì thua lỗ nhưng cố đấm ăn xôi. Khắp nơi chỗ nào cũng có công trình Trung Quốc trúng thầu, xây lắp bằng công nghệ lạc hậu, khắp nơi, chỗ nào cũng có người Trung Quốc ngông nghênh, coi thường dân Việt… là nỗi ám ảnh cho những người biết lo đến an ninh của đất nước.

   Những kẻ chiếm đoạt tiền thuế làm của riêng, dùng tiền thuế của dân ăn chơi đàng điếm trụy lạc, đầu tư bừa bãi, không sinh ra hiệu quả còn vốn của dân đóng góp cụt dần thì có gọi là làm cho đất nước không. Và xin hỏi cô, những người ấy là Đảng của cô hay là những người mà cô gọi là ồn ào kích động? Đến đứa trẻ cũng biết là Đảng của cô tham nhũng, chứ người không có quyền thì tham nhũng sao được. Trẻ con vừa ra đời, Đảng của cô đã giao ngay cho 30 triệu đồng nợ công.

   Còn sự kiện thời sự nóng bỏng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và mưu sinh của người dân là gì, chắc cô cũng hiểu. Đó là Đảng rước thằng Pormosa về để nó giết chết biển Miền Trung, giết rừng ngập mặn, giết cả chim muông, còn người dân thì đang chết dần chết mòn. Vậy mà Đảng nhẫn tâm cầm 500 triệu đô la Mỹ đánh đổi, khoe chiến công. Thật là vô liêm sỉ.

   Chẳng hiểu Đảng của cô đóng góp được gì cho đất nước mà đất nước lúc nào cũng hụp lặn ở vùng trũng của thế giới và khu vực, không ngóc đầu lên được. Ngay cả Căm Pu Chia hay Lào nó cũng dễ dàng vượt mặt, bỏ lại ông anh VN đang lóp ngóp phía sau còn nó không hơi đâu dừng lại đợi. Người Việt Nam đi làm thuê, làm ô sin khắp thế giới, được gọi dưới cái tên mỹ miều là hợp tác lao động. Năm 2014, Liên Hợp quốc xếp Việt Nam áp chót trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống, thứ 124/125 số nước được xếp hạng, cô có thấy tự hào không?

   Sao những gì Đảng của cô làm cho đất nước kinh sợ đến như vậy. Giá ngày ấy, Đảng của cô không sinh ra thì đất nước đâu đến nỗi nát như tương Bần thế này. Bây giờ trót rồi, tôi chỉ mong Đảng của cô né sang một bên cho người khác làm, hoặc hợp tác với các đảng phái khác cùng làm. Đừng khư khư ôm lấy một mình rồi chê người khác không làm gì.

   Xóa
  3. (Phẫn cuối)

   Cũng trong buổi tiếp xúc với báo chí hôm ấy, cô còn dám đứng ở vị trí cha mẹ dân mà phán rằng: “Ngay trong gia đình, nếu bố mẹ không tôn trọng con cái thì ra đời con cái không tôn trọng người khác”

   Cũng nhà thơ Trần Mạnh Hảo:

   Bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xưng mình là mẹ nhân dân Việt Nam, còn cha nhân dân là ai, xin bà nói rõ?

   Đảng là đầy tớ nhân dân
   Ông Hồ đã dạy bà Ngân quên rồi
   Ghế trên bà tót lên ngồi
   Xưng mình là mẹ dân, ôi sỗ sàng …

   Cô ngụy biện: “Nếu đâu đó xảy ra mất dân chủ, dân chủ hình thức, thì đó là cái sai của của tổ chức, cá nhân cụ thể, không phải bản chất nhà nước”.

   Nhưng thôi, tôi viết cũng đã dài. Khi nào có thời gian, sẽ bàn đến hai câu này của cô. Lời cuối khuyên cô rằng, đừng vì choáng ngợp với chức vụ mới mà say sưa “nổ”. Hồi chưa làm Chủ tịch Quốc hội, cô đâu đến nỗi đáng ghét như thế. Phụ nữ mà ham quyền lực thì kinh khủng lắm đấy, kinh hơn đàn ông rất nhiều. Là chính khách, cô cần phải học nhiều lắm, từ lời ăn tiếng nói, từ dáng đi, cách lựa trang phục sao cho phù hợp với lứa tuổi, với bối cảnh. Cô đừng dại dột mà tiếp tục đứng ra phát ngôn thay mấy lão khôn ngoan, lọc lõi đang đứng đằng sau cô kia kìa.

   Nhưng điều quan trọng hơn cả là cô phải có cái tâm – cái tâm đối với đất nước, với nhân dân. Khi đó, nếu cô có vụng dại thì nhân dân cũng dễ thể tất.

   Theo FB Nguyễn Tường Thụy

   Xóa
 47. Đúng là bọn thối miệng, chúng có thể nghĩ ra mọi cách để tìm ra những sơ hở để nhằm xuyên tạc, bôi xấu danh dự cảu cán bộ cấp cao nhà nước. Và đã là xuyên tạc thì kiểu gì cũng có mâu thuẫn có sơ hở. Những sơ hở đó sớm bị những con người tinh tường về lập luận phát hiện và bác bỏ ngay lập tức, như ở trong bài viết này là tương tự!

  Trả lờiXóa
 48. Hi hi cô Ngân nói quá chuẩn nên mấy thằng phá hoại chúng nó bị chọt đúng chỗ đau nên chúng nó cắn nhặng lên mà. nói thật có câu hát đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay, những lời gào thét biểu tình không làm cho dân giàu nước mạnh cũng không thể làm cho Trung Quốc trả lại biển đảo đó chỉ là to mồm thôi

  Trả lờiXóa
 49. Các nhà dân chủ hay xã hội dân sự đều cùng một giuộc, đều là những nhân tố do thế lực xấu đào tạo và dùng tiền để dụ dỗ, sai khiến những đối tượng này thực hiện hành động đi ngược với lợi ích dân tộc. Có một lời khuyên cho cái gọi là xã hội dân sự hay những người tự xưng là dân chủ: Nếu không giúp ích được gì cho đất nước thì nên ngồi im để người có tài năng, có “tâm” và có “tầm” làm điều đó, chứ đừng nghe theo lời các thế lực xấu bên ngoài mà phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 50. Hành động sai trái nhiều như thế nhưng các nhà dân chủ vẫn phớt lờ và tự cho đó là những hành động công đẹp, cống hiến vì đất nước. Một số đối tượng còn ảo tưởng cho rằng bà Chủ tịch uốc hội cần phải xin lỗi xã hội dân sự vì những phát ngôn như vậy. Thật đáng hổ thẹn cho những kẻ học thức và cái “tâm” với dân tộc thấp kém như vậy.

  Trả lờiXóa
 51. Những nhà dân chủ chưa thực sự giúp ích gì cho đất nước, kiến thức và tài năng của họ đều dành cho việc kích động, kêu gọi mọi người biểu tình và tuyên truyền với thế giới về việc Việt Nam thường xuyên xảy ra biểu tình, xung đột, tạo dựng hình ảnh xấu xí của Việt Nam. Những câu nói này của bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh trúng tim đen của các nhà dân chủ và nhóm người tự xưng là “xã hội dân sự”. Bấy lâu nay, chính những con người này đã lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng sự cả tin của người dân để hô hào, kích động biểu tình, tuần hành tự phát tại các khu vực đông người qua lại, trước Đại sứ quán các nước khác khiến cho tình hình trong nước thêm xấu đi, hình ảnh của đất nước ta trong con mắt bạn bè quốc tế cũng bị ảnh hưởng, sự ổn định về trật tự xã hội cũng bị phá vỡ.

  Trả lờiXóa
 52. THỰC TẾ, VIỆT NAM ĐANG CÓ LUẬT BIỂU TÌNH

  MANH DANG·(AUGUST 5, 2016)

  Trang Tạp Chí Luật Khoa vừa cho đăng lại bài post từ ngày 02/09/2015 của tác giả Nguyễn Quốc Tấn Trung với tựa đề “Những văn bản pháp luật cấp tiến thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa bị lãng quên”, nội dung nêu hai vấn đề luật pháp rất đáng lưu ý : Luật biểu tình và luật lập hội.

  Do tác giả bài viết sử dụng thuần túy thuật ngữ và văn phong pháp lý, cho nên, tôi mạn phép lược ghi lại chỉ một vài ý chính về vấn đề luật biểu tình, đồng thời, có nêu ý kiến riêng để các bạn tiện theo dõi.
  -------------------------

  Ngày 13/09/1945, chỉ 11 ngày sau khi ông Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, thì ông Hồ đã ký ban hành Sắc lệnh số 31 quy định về thể thức tổ chức các cuộc biểu tình.

  Nội dung của Sắc lệnh rất ngắn gọn, chỉ vọn vẹn hai điều chưa tới 150 từ, nhưng khi ấy đã chứng tỏ sự tự tin của chính quyền non trẻ của chính quyền trước vấn đề mà hơn 70 năm sau, chính quyền vẫn chưa thôi e ngại, nguyên văn Sắc lệnh như sau :

  Sau khi Hội đồng các Bộ trưởng đã đồng ý;

  RA SẮC LỆNH:

  Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại trong thời kỳ này.
  Điều thứ 2: Ông Bộ trưởng Nội vụ và các Uỷ ban nhân dân Bắc Trung Nam bộ chịu uỷ nhiệm thi hành sắc lệnh này.”

  Đến nay, Sắc lệnh 31 này vẫn chưa từng bị minh thị hủy bỏ hoặc đình chỉ thi hành. Đồng thời, về nội dung thì Sắc lệnh 31 hiện nay vẫn phù hợp nguyên vẹn với quy định tại điều 25 của bản hiến pháp vừa tu chính vào năm 2013, trong đó, tiếp tục khẳng định biểu tình là một quyền hiến định của công dân.

  Như thế, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, cụ thể tại Điều 81, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thì theo nguyên tắc, Sắc lệnh 31 vẫn còn nguyên hiệu lực thi hành và cần được tiếp tục áp dụng trên toàn lãnh thổ.

  Do vậy, về phương diện pháp lý, dù chính quyền hiện tại quên, hoặc không nhắc đến Sắc lệnh 31, thì điều đó vẫn không cản trở được hiệu lực pháp luật của Sắc lệnh này.

  Thế nên, công dân có nhu cầu biểu tình để biểu đạt ý chí, quan điểm, lập trường về bất kỳ vấn đề hệ trọng nào của đất nước hay của địa phương nơi mình sinh sống, thì đều có thể áp dụng quy định “khai trình trước 24 giờ” theo Sắc lệnh 31.

  Nếu có, đây quả thật là một thử thách nan giải đối với chính quyền khi phải đối diện với những sự “khai trình” ấy !

  Bài viết nguyên văn tại đây:
  http://luatkhoa.org/2015/09/nhung-van-ban-phap-luat-cap-tien-thoi-viet-nam-dan-chu-cong-hoa-bi-lang-quen/

  ------------------------
  Xem thêm tại đây :
  https://www.facebook.com/manhdang001/notes?pnref=story

  Trả lờiXóa
 53. chắc hẳn lũ người này có tật giật mình, họ chỉ biết kêu gào cho thật to thể hiện là mình vô cùng yêu nước nhưng họ đâu biết rằng hành động của họ chỉ là vô nghĩa, phía Trung Quốc sẽ nghe được những lời họ gào thét ư, tất cả chỉ như một trò cười. Với cái suy nghĩ nông cạn ấy thì họ không đủ trình độ để nhận xét phê bình về chủ tịch quốc hội.

  Trả lờiXóa
 54. chắc hẳn lũ người này có tật giật mình, họ chỉ biết kêu gào cho thật to thể hiện là mình vô cùng yêu nước nhưng họ đâu biết rằng hành động của họ chỉ là vô nghĩa, phía Trung Quốc sẽ nghe được những lời họ gào thét ư, tất cả chỉ như một trò cười. Với cái suy nghĩ nông cạn ấy thì họ không đủ trình độ để nhận xét phê bình về chủ tịch quốc hội.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ