Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

NỰC CƯỜI CHUYỆN "GIÁO DÂN ĐÒI VTV XIN LỖI GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP"


Nực cười khi thấy trên trang mạng của giáo phận Vinh, và những trang cá nhân của một số kẻ cuồng tín đăng tải bài viết về cái gọi là "Yêu cầu VTV Đài Truyền Hình Việt Nam xin lỗi vị chủ chăn của Giáo phận Vinh Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp".

Còn nhớ, ngày Nguyễn Thái Hợp gửi Thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung vào ngày 13/5/2016, ngay lập tức VTV đã lên tiếng chỉ trích rằng, nội dung Thư chung xuyên tạc, thổi phồng sự thật, kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền, núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường...

Thật ra, không phải chờ VTV lên tiếng người dân mới biết đây là chiêu trò mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp sử dụng để gây bất ổn về an ninh trật tự. Người dân cũng không ngạc nhiên, ngay sau khi "Thư chung" của giám mục Nguyễn Thái Hợp được loan tải, giáo dân tại các xứ, họ đạo của Giáo phận Vinh đã có các hoạt động tụ tập, biểu tình, kéo lên trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền để gây sức ép gây phức tạp về an ninh trật tự. Một số quá khích còn công khai lên án Chính phủ, các bộ, ban ngành đã bao che cho thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết như bài rao giảng của linh mục Anton Đặng Hữu Nam, là Quản xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An tại Trung tâm hành hương Trại Gáo.

Trước tình hình đó, Đài VTV đã có phóng sự "Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước", được phát sóng trong chương trình thời sự lúc 19h ngày 15/5/2016 (bạn đọc xem video tại đây), nhằm vạch trần bộ mặt thật của những kẻ giả danh "yêu nước", "bảo vệ môi trường", lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt để tụ tập, biểu tình gây rối loạn xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trong Phóng sự, Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng được xướng tên cùng những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng...

Với những chứng cứ xác thực, sống động, có chiều sâu, VTV đã hoàn thành nhiệm vụ báo chí của mình. Lũ giả danh dân chủ câm tịt, nhưng đám cừu ngu ngốc vẫn rên rỉ hoặc gào thét đòi "công bằng" cho Nguyễn Thái Hợp.

Nhắc đến Giám mục Nguyễn Thái hợp, hẳn các bạn còn nhớ, cách đây không lâu, giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kéo ra gây sức ép yêu cầu Toà Giám mục để linh mục Đậu Thanh Minh ở lại mục vụ thay vì thuyên chuyển theo yêu cầu của bề trên là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Đã có rất đông giáo dân có mặt tại khu vực khuôn viên Toà Giám mục Giáo phận Vinh, bao vây và đòi phải được minh bạch thông tin về vụ việc. Thậm chí, có người còn xô đẩy, túm áo của Nguyễn Thái Hợp, gọi ông ta là "thằng Hợp" và lên tiếng dạy ông về luật lệ của Giáo hội trong viện thuyên chuyển người. Động thái trên cho thấy, lời nói của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã mất thiêng, đến ngay giáo dân của ông cũng đã không còn tin ông và cũng không tin hàng ngũ chức sắc dưới quyền ông. 

Một giáo dân đã phải thốt lên rằng, chưa bao giờ Giáo phận Vinh lại chia rẽ, nhốn nháo như bây giờ, kể từ ngày Giám mục Hợp về đây. 

Kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp được về Giáo phận Vinh (Ngày 27/5/2010), ngoài những lời hoa mỹ, ông ta đã làm được gì cho quê hương đất nước, cho Giáo phận?

Thưa rằng, sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã "có công" biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền. 

Đó là lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành - huyện Yên Thành; cướp đất ở Giáo xứ Làng Rào, xã Nghi Hương - huyện Tân Kỳ; ngang nhiên lấn chiếm đất đai tại Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch - huyện Nghi Lộc, giáo họ Yên Trạch, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò. 

Đó là gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê - huyện Con Cuông; bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản công dân ở giáo xứ Mỹ Yên xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc. 

Đó là, kích động hàng trăm giáo dân ở giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù. Trong vụ này, Nguyễn Thái Hợp đã giữ lại 20% số tiền đền bù (không biết nhằm mục đích gì) của các hộ dân xung quanh nhà thờ mà không chịu thanh toán.

Đó là, ngầm ủng hộ để linh mục Lê Công Lượng - quản xứ Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều kích động hơn 500 giáo dân mang theo cuốc, xẻng, búa đến đập phá tường rào và cướp đất của Trường mầm non Nghi Kiều, Nghệ An. 

Đó là, sinh ra một lứa linh mục mới thiếu trình độ, thiếu đức tin, hoạt động không đúng với vai trò và bổn phận của một giáo sỹ Công giáo, mang màu sắc chính trị tiêu cực, điên cuồng phục tùng Giám mục Hợp mà không biết đúng sai nhằm vụ lợi cá nhân hoặc phục vụ tiến thân. Thậm chí, có linh mục còn có quan hệ bất chính với phụ nữ, như chính ông Hợp giải thích cho giáo dân Đông Yên. 

Và cuối cùng, đó là, sự lục đục, mất đoàn kết trong nội bộ hàng giáo sỹ (với khoảng 250 linh mục), cấp dưới không tôn trọng bề trên; là cách dùng người độc đoán, bè phái, làm suy yếu hoạt động điều hành giáo phận… 

Giuse Trần Đình Quý, một giáo dân Đông Yên đã viết một lá thư gửi Nguyễn Thái hợp, trong đó giải thích vì sao giáo dân cư xử "vô lễ" với giám mục: "Họ là chiên mà dám bao vây, giật áo Đức Cha, gọi Đức Cha là thằng, lớn tiếng dạy bảo Ngài về luật của Giáo Hội".

Có lẽ, một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

Hoan hô VTV đã làm đúng bổn phận của mình, kẻ phải xin lỗi người dân miền Trung và nhân dân cả nước phải là Giám mục Nguyễn Thái Hợp.
                                                                            Nguồn: trelangblogspot.com

FACEBOOK COMMENTS

72 nhận xét:

 1. Một người được con chiên tôn sùng nhưng lại có những hành động ngang ngược đến thế thì lấy đâu ra sự yên ổn trong giáo phận Vinh. Làm một người đứng đầu giáo phận đáng ra ông phải biết tôn trong pháp luật, đạo lý con người chứ. Lúc nào cũng lăm lè thế này thì quần chúng giáo dân lại còn khổ dài dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những chứng cứ xác thực, sống động, có chiều sâu, VTV đã hoàn thành nhiệm vụ báo chí của mình. Vì vậy, chỉ có lũ giả danh dân chủ câm tịt, nhưng đám cừu ngu ngốc vẫn rên rỉ hoặc gào thét đòi "công bằng" cho Nguyễn Thái Hợp.

   Xóa
  2. Cái ông giám mục này vì dân tộc việt nam mà làm việc tốt đê, ,kích động người dân biểu tình chống đối,ông ta là một linh mục mà lại gian dối liệu có xứng đáng với vị trí đó không.

   Xóa
  3. Hành động lợi dụng tôn giáo để kích động quần chúng, kích động người dân biểu tình là hành động không thể chấp nhận được, tôn giáo hướng con người ta đến cái thiện, chứ không phải lợi dụng để chống chính quyền

   Xóa
  4. Phần tử xấu trong Giáo dân thì mụ mị, linh mục thì vào hùa với bọn phản động. Cuối cùng thì chỉ có lực lượng chức năng vào can thiệp, giải quyết. Để rồi bọn chống đối lại tiếp tục hả hê, phải nghiêm trị cho thích đáng.

   Xóa
  5. Rất nhiều linh mục bị mua chuộc bởi vì họ có lòng tin của giáo dân, dễ dàng lợi dụng đức tin để khiến giáo dân thực hiện những mưu đồ xấu cho họ

   Xóa
 2. Một giáo phận luôn cuồn cuộn như chuyện thị phi, tại sao nhưng giáo phận khác đều yên ả chung sống hòa thuận mà riêng giáo phận Vinh luôn luôn xung đột với chính quyền đó là do ai, do kẻ cầm đầu chăn dắt con chiên mà thôi..

  Trả lờiXóa
 3. Lời chúa dạy “Hận thù và bạo lực là kẻ thù của hòa bình thế giới. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các dân tộc trên thế giới biết vượt qua những khác biệt về sắc tộc hay tôn giáo, dùng con đường đối thoại và hòa giải để giải quyết những tranh chấp bất đồng, sẵn sàng liên đới hợp tác nhằm phát triển và nâng cao đời sống con người”.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu thực có chúa thì chắc ông ấy phải đau khổ lắm khi thấy đám con chiên của mình ngông cuồng, ngu ngơ đến như vậy. Giám mục mà tư tưởng lại chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền như vậy, lại còn dạy cho giáo dân những điều sai trái, không tốt, bắt giáo dân làm việc trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Kích động hàng trăm giáo dân ở giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù. Trong vụ này, Nguyễn Thái Hợp đã giữ lại 20% số tiền đền bù (không biết nhằm mục đích gì) của các hộ dân xung quanh nhà thờ mà không chịu thanh toán. Tham lam quá.

  Trả lờiXóa
 6. một người cha, người đứng đầu giáo xứ mà để con chiên giật áo gọi là thằng tì thử hỏi có còn xứng đáng là cha không??? trong mắt con chiên cha luôn là người bề trên, tôn nghiêm cao quý. cha nói sao con chiên nghe vậy, cha luôn đúng. ấy vậy mà sau 5 năm về nhận chức giám mục ở giáo phận vinh thì cha nguyễn thái hợp đã làm cho lòng con chiên căm phẫn đến nỗi không còn tôn trọng cha nữa mà thay vào đó là sẵn sàng hành động chống đối lại cha. từ ngày cha làm giám mục giáo phận vinh dường như bị đảo lộn, xảy ra những sự việc chưa từng có. rõ ràng bản chất của cha hợp không còn tốt đẹp nữa rồi. vtv chẳng qua là đang giúp con chiên giáo phận nói lên sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Việc VTV đã vạch mặt người được gọi là cha nguyễn thái hợp trong thời gian vừa qua là chuyện cần làm để làm cho những người trong đạo cũng như ngoài đạo biết được bản chất xấu xa của ông ta để không bị ông ta lừa dối và lôi kéo vào những hành động sai trái. còn việc có những giáo dân yêu cầu tvt phải xin lỗi ông nguyễn thái hợp chỉ là một số cá nhân cực đoan quá khích là tay chân của ông ta .

  Trả lờiXóa
 8. tại sao phải xin lỗi khi những điều mà VTV nói là hoàn toàn đúng và có bằng chứng . Một vị linh mục với tư tưởng chống đối vừa mới mãn hạn tù giờ ông ta lại ngựa quen đường cũ tiếp tục kích động người dân làm những điều sai trái . chẳng có lý do gì mà VTV phải xin lỗi cả , và nói về những giáo dân biểu tình đó hãy nhớ lời chúa dạy các bạn như thế nào hãy đứng về phía sự thật và đừng làm chứng dối .

  Trả lờiXóa
 9. sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã "có công" biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền, thử hỏi xem những việc mọi người làm có đáng không, mong mọi người suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ hàng động nào

  Trả lờiXóa
 10. một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

  Trả lờiXóa
 11. một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

  Trả lờiXóa
 12. Nhắc đến Giám mục Nguyễn Thái hợp, hẳn các bạn còn nhớ, cách đây không lâu, giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kéo ra gây sức ép yêu cầu Toà Giám mục để linh mục Đậu Thanh Minh ở lại mục vụ thay vì thuyên chuyển theo yêu cầu của bề trên là Giám mục Nguyễn Thái Hợp

  Trả lờiXóa
 13. Nhắc đến Giám mục Nguyễn Thái hợp, hẳn các bạn còn nhớ, cách đây không lâu, giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kéo ra gây sức ép yêu cầu Toà Giám mục để linh mục Đậu Thanh Minh ở lại mục vụ thay vì thuyên chuyển theo yêu cầu của bề trên là Giám mục Nguyễn Thái Hợp

  Trả lờiXóa
 14. VTV đã rất đúng đắn khi cảnh báo mọi người về những chiêu trò nhằm phá hoại đất nước của Nguyễn Thái Hợp, những hành vi đó đáng bị lên án. VTV là kênh tông tin đã được kiểm duyệt nên mọi người yên tâm về độ chính xác của nó, bên cạnh đó cũng cần cảnh giác với những thông tin xuyên tạc lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 15. đoàn kết các tôn giáo, đoàn kết giữa mọi người sống trong cũng một cộng đồng là tôn chỉ của bất kì tôn giáo nào, nhưng ch xứ Nguyễn Thái Hợp lại luôn đi ngược đạo lí đó. người mà luôn muốn chia rẽ các tôn giáo, chia rẽ mọi người với nhau thì sẽ không thể làm xã hội yên ổn được, các con chiên rồi sẽ sống sao

  Trả lờiXóa
 16. cái bọn ngu dân này chứ giáo dân đéo mẹ đâu, nói thật cho chúng nó ở tù mọt gông đi, cái lũ điêu dân ngu dân này không nên coi chúng nó là Nhân dân nữa chúng nó không xứng nên công an đàn áp bắt giữ chết mẹ chúng đi đừng để chúng nó hoành hành ngang ngược thế này nữa nguy hiểm lắm

  Trả lờiXóa
 17. VTV đã rất chính xác khi đưa ra những lời bình về giáo mục Nguyễn Thái Hợp, là sứ giả của chúa nhưng NGuyễn Thái Hợp đã không làm tròn chức trách, nhiệm vụ cảu mình, đi ngược lại với tôn chỉ của đạo thiên chúa,vị cha xứ được nhiều con chiên yêu mến này luôn chỉ muốn gây chia rẽ, kích động giáo dân làm loạn, việc làm này là không thể chấp nhận được, và việc VTV không xin lỗi là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 18. Với những chứng cứ xác thực, sống động, có chiều sâu, VTV đã hoàn thành nhiệm vụ báo chí của mình. Lũ giả danh dân chủ câm tịt, nhưng đám cừu ngu ngốc vẫn rên rỉ hoặc gào thét đòi "công bằng" cho Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 19. Hoàng tiều phu22:11 9 tháng 7, 2016

  Một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

  Trả lờiXóa
 20. Thật là trái đời khi có chuyện giáo dân bắt VTV xin lỗi ông Nguyễn Thái Hợp. THiết nghĩ thì VTV chẳng làm điều gì sai trái cả. Điều mà VTV nói ra chỉ là sự thật và không có gì ngoài sự thật. Ta thử dõi xem từ khi vị giám mụ này bước về giáo phận Vinh thì ở Vinh không nơi nào được "bình yên", hàng loạt các vụ um xùm đều do ông ta không biết vun vén cả

  Trả lờiXóa
 21. VTV đã thực hiện một phóng sự hoàn toàn đúng sự thực nhằm vạch trần bộ mặt thật của những kẻ giả danh "yêu nước", "bảo vệ môi trường", lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt để tụ tập, biểu tình gây rối loạn xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trong Phóng sự, Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng được xướng tên cùng những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng... Loại người như nguyễn thái hợp thì nhân dân ta đã rõ bản chất của hắn như thế nào rồi không cần phải bàn cãi làm gì và việc giáo phận vinh lên tiếng đòi vtv xin lỗi là một chuyện quá nực cười!

  Trả lờiXóa
 22. Lý do được những “con chiên ngoan đạo” này đưa ra đó là bởi Đài truyền hình VTV đã từng đăng tải thông tin về việc vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã kích động bà con giáo dân biểu tình trái pháp luật, đăng tải các thông tin (Thư chung vào ngày 13/5) gây hoang mang dư luận trong một bộ phận quần chúng giáo dân trên địa bàn khi mà sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt xảy ra ở các tỉnh miền Trung vừa qua. Thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 23. với trách nhiệm của một người đứng đầu Giáo phận Vinh, vị Phaolo Nguyễn Thái Hợp lại đưa ra cái gọi là “Thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền Trung” vào ngày 13/5/2016 với những nội dung trái với Thông báo của ngài Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam khi đăng tải những thông tin về thủ phạm dẫn đến sự cố ô nhiễm môi trường trên đó là “độc tố kim loại nặng từ khu công nghiệp” cùng với những luận điệu tuyên truyền, thổi phồng sự thật gây nhiễu thông tin, gây hoang mang trong dư luận quần chúng giáo dân cũng như kích động quần chúng giáo dân thực hiện các hoạt động biểu tình, tụ tập gây rối tình hình an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 24. không ngạc nhiên, ngay sau khi “thư chung” của vị giám mục Nguyễn Thái Hợp được đưa ra, những “con chiên ngoan đạo” tại các xứ, họ đạo của Giáo phận Vinh đã tiến hành các hoạt động tụ tập, biểu tình, kéo lên trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền để gây sức ép gây ra tình trạng phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 25. phóng sự trên VTV đã cung cấp cho quần chúng nhân dân, dư luận những bằng chứng xác thực nhất về việc các đối tượng chống đối trong nước hô hào, kích động dân chúng biểu tình nhằm gây rối an ninh, trật tự, chống đối chính quyền; tổ chức “Việt tân” cung cấp tài chính, đứng ra chỉ đạo, hậu thuẫn cho số trong nước hô hào, kích động dân chúng biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 26. Vậy với một con người như Nguyễn Thái Hợp thì VTV đăng tải thông tin có gì sai mà phải xin lỗi thưa người đứng đầu giáo phận Vinh và những con chiên “ngoan đạo”? Hay đây cũng chỉ là chiêu trò “cố đấm ăn xôi”, là cái cớ để các ngài tiến hành âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình?

  Trả lờiXóa
 27. Ban Tuyên giáo Trung ương và bộ 4T thông báo tuyển dụng Dư luận viên đến làm việc tại Đà Nẵng vơi lương cao gấp 5 lần lương DLV hiện tại : 3 triệu/tháng x 5 = 15 triệu/tháng. Các ông chủ Trung Quốc ở Đà Nẵng sẽ trả lương 15 triệu đVN/tháng qui đổi ra nhân dân tệ. Trelang và các dư luận viên VN sẽ được làm thêm công việc bú buồi, liếm lồn, vệ sinh kinh nguyệt cho các du khách Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 28. với những hành động thế này chẳng mang lại kết quả gì cho bọn chúng cả với một kênh truyền hình uy tín như VTV những thông tin được đăng tải đều sẽ được kiểm duyệt độ chính xác nên mọi người không nên nghi ngờ gì. Rất ủng hộ VTV khi đã đưa ra những thông tin hữu ích để người dân tránh bị kẻ xấu kích động lợi dụng

  Trả lờiXóa
 29. Từ ngày Ông nguyên Thái họp về Giáo phân Vinh ông ta đã đóng góp được gì cho đất nước ngoài liên tục kích dong giáo dân biểu tinh chống phá, Những hành dong của ông ta đã tố cáo bộ mặt thật của ông ta là con người đầy thu đoạn mưu mô phá hoại, ông ta chưa bao giờ có tam xây dụng đất nước.the mà đoi xin lôi cai gi thê hả cac bạn giao nphaanj vinh ? đưng có đùa nhau như thê chứ. làm việc cho tôt cho đung bôn phân của minh đi. đưng cố mà học đòi cai đám nào dó. kêt quả không tôt xíu nào đâu

  Trả lờiXóa
 30. những người biểu tình đòi VTV phải xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp thì đó là điều hoàn toàn vô lý. Giám mục Nguyễn Thái Hợp là người đã ra thư chung xuyên tạc sự việc cá chết tại miền Trung, vu cáo chính quyền cố tình không công bố nguyên nhân, bao che cho thủ phạm, đồng thời kích động giáo dân thuộc giáo phận Vinh biểu tình gây rối dưới danh nghĩa “vì môi trường”. VTV có gì sai khi nói lên điều đó. Vậy, hà cớ gì họ phải xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 31. một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

  Trả lờiXóa
 32. Đó là, kích động hàng trăm giáo dân ở giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù. Trong vụ này, Nguyễn Thái Hợp đã giữ lại 20% số tiền đền bù (không biết nhằm mục đích gì) của các hộ dân xung quanh nhà thờ mà không chịu thanh toán

  Trả lờiXóa
 33. Đó là, kích động hàng trăm giáo dân ở giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù. Trong vụ này, Nguyễn Thái Hợp đã giữ lại 20% số tiền đền bù (không biết nhằm mục đích gì) của các hộ dân xung quanh nhà thờ mà không chịu thanh toán

  Trả lờiXóa
 34. đây có tính là biểu hiện của ngáo đá khi hút cần không? đòi VTV xin lỗi ? mặc dù đúng là thằng VTV dạo này nhiều khi đưa tin bố láo thật nhưng vụ thằng linh mục nói kêu nhục nhã khi làm người Việt Nam này nó đưa tin là đúng, là người Việt Nam mà ăn nói như cái con kẹc thế bị chửi là đúng xin lỗi cái gì?

  Trả lờiXóa
 35. Biết ngay đứng sau vụ đấy là ông này những con chăn của ông ta toàn bị lợi dụng mà không hề hay biết.Ông ta đã làm trái lời chú chúa luôn hướng ta đến cuộc sống tốt đẹp nhưng ông này chỉ vì mục đích riêng của mình

  Trả lờiXóa
 36. Con người chống phá đảng chống phá chính quyền nhà nước thì làm sao mà nói ông ta đúng được, kích động nhân dân đi biểu tình đòi vì môi trường vu khống cho chính quyền thì làm sao mà tin được ông ta.

  Trả lờiXóa
 37. dù mình là tôn giáo hay cái gì đi nữa thì mình cũng phải tôn trọng luật pháp của nước đó và các giáo phái ở việt nam cũng phải vậy...nhà nước đã tạo cho điều kiện để giáo phật đươc tồn tại và phát triển thì hãy biết mà tôn trọng những cái nguyên tắc của pháp luật và đừng có hở ra là đi chống phá

  Trả lờiXóa
 38. vấn đề về tôn giáo luân là vấn đề nhạy cảm của nước ta.giáo phận vinh lại là 1 trong các giáo phận chống đối chúng ta với cường độ ngyaf càng mạnh với 1 vị linh mục theo chân rận chủ có nhũng hoạt động chỉ đạo giáo hội để choongss phá nhà nước hắn đnag thể hiện hắn là 1 tay sai chính hiệu,là kẻ bán nước

  Trả lờiXóa
 39. Giáo phận Vinh với vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp làm đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận. Một kẻ có tư tưởng chống đối chính quyền nhà nước, lợi dụng tôn giáo để mưu đồ chính trị. Trong khoảng 6 năm qua thì giáo phận Vinh đã có nhiều vụ việc không hay xảy ra khi giáo dân liên tục có nhiều hành động chống đối chính quyền, không coi luật pháp ra gì.

  Trả lờiXóa
 40. Khổ thân VTV, nói sự thật mà cũng bị bới nhiếc như vậy. Thật sự Nguyễn Thái Hợp trong sạch, ngoan đạo thì đâu phải ngồi kia mà xúi giục con chiên của mình đi cãi cọ, đôi co, kéo nhau hò hét như vậy. Với những gì Nguyễn Thái Hợp làm, liệu hắn còn xứng đáng để được bảo vệ, để được gọi bằng cha/

  Trả lờiXóa
 41. Vẫn biết linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là người thay Chúa chăm sóc phần hồn cho con chiên trên chốn trần gian nhưng có lẽ chính Nguyễn Thái Hợp đã bán đi tất cả giá trị đạo đức chỉ vì những âm mưu của bản thân mình, lợi dụng lòng tin của con chiên để phục vụ cho lợi ích của cá nhân, dùng thần quyền để lừa bịp thiên hạ. Thiết nghĩ một con người thâm hiểm và thủ đoạn như linh mục Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ xứng đáng là Giám mục hay là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình gì cả, và cũng chẳng xứng đáng là con chiên của Chúa. Vì điều đó chẳng lẽ VTV lại đi xin lỗi một con người như thế này.

  Trả lờiXóa
 42. Những hành động xuyên tạc, thổi phồng sự thật, kích động giáo dân biểu tình chống chính quyền, núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường của giám mục nguyễn thái hợp đã rõ ràng và sự thật như thế thì giáo dân dòi họ xin lỗi về cái gì ở đây nữa. Một kẻ mang danh là giám mục và là người con của Cháu nhưng lại có lối hành động và ăn nói đến mức khốn nạn như thế thì cần nhìn nhận lại con người này.

  Trả lờiXóa
 43. Bản thân là một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường háp luật như thế thì không nên để một kẻ như thế là giám mục mà làm nhuốm bẩn đi tôn giáo đó. Nực cười với luận điệu dược kích động đòi VTV xin lỗi nhất là khi trên thực tế chưa bao giờ có người đúng việc đúng mà lại đi xin lỗi một thằng sai cả.

  Trả lờiXóa
 44. tên linh mục này thực sự đã mê hoặc đucợ giáo dân của mình đến nỗi nhân dân tin hắn mù quáng quá mucwsw mà lại với những việc làm như thế của hợp thì không có 1 lý do gì mà vtv lại phải xin lỗi hắn hết mọi người cần suy nghĩ lại

  Trả lờiXóa
 45. một con người một vị linh mục 1 con người việt n am mà hắn lại mê hoặc giáo dân của mình đi chống đối phá hoại đất nước mình là như thế nào vaayju mà còn đoi xin lỗi.hắn mà có lỗi á hắn là tội đồ của đất nước này rồi

  Trả lờiXóa
 46. một con người một vị linh mục 1 con người việt n am mà hắn lại mê hoặc giáo dân của mình đi chống đối phá hoại đất nước mình là như thế nào vaayju mà còn đoi xin lỗi.hắn mà có lỗi á hắn là tội đồ của đất nước này rồi

  Trả lờiXóa
 47. một Giám mục như Hợp chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên. Vì vậy ở đây Hợp với là người xin lỗi lại Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vì đã gây ra những hành động đi ngược lại với đạo đức, nhân cách của một người cha

  Trả lờiXóa
 48. Xin lỗi cái khỉ gió gì hả trời, VTV có trách nhiệm và nghĩa vụ là phải nói thằng và nói thật, vụ việc của linh mục Nguyễn Thái Hợp là hoàn toàn có thật và không có gì mà đáng phải xin lỗi cả. Chúng tôi những người dân Việt Nam hoàn toàn ủng hộ với việc làm của VTV và mong rằng sẽ ngày càng phát huy nữa!

  Trả lờiXóa
 49. Mưu đồ chống phá đảng nhà nước ta đã được ông ta thể hiện từ khi mới lên làm giám mục giáo phận Vinh trong vụ việc giáo xứ Thái Hà, vụ việc Tín đồ công giáo bắt giữ công an hay các vụ đất đai ở Nghi Lộc...ông ta đều kích động quần chúng giáo dân gây rồi mà gần đây nhất là Cá chết Hà TĨnh. Cần để pháp luật trừng trị nghiêm minh con người này

  Trả lờiXóa
 50. Hoàng tiều phu21:10 15 tháng 7, 2016

  những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 51. VTV đã thể hiện sự khách quan của mình khi đưa thông tin như vậy. Vì những gì VTV đưa không hề sai, đúng là ông Hợp đang là một trong những kẻ chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 52. sẽ chẳng ai phải đi xin lỗi cái người đã làm sai , cái người mà đã kích động giáo dân, lợi dụng lòng tin của người khác để làm những điều gây tổn hại đến nề dân chủ của đất nước. một người cha đạo thì phải làm những việc chuẩn mực và làm cho mình đáng kính hơn, đằng này Nguyễn Thái Hợp đang đi ngược lại những lời chúa dạy và y không còn xứng đáng là cha đạo nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thái Bình
   Miệng nam mô bụng một bồ dao găm. Đúng là phản động mà. hành động k khác gì một kẻ ăn bám và một con chó trung thành của bọn nước ngoài.

   Xóa
  2. â@Thái Bình
   hãy quay về với chúa, hãy là một đức cha được phó thác và tin tưởng, hành động và ngôn từ của cha đã cho thấy rằng cha đã nhầm đường.

   Xóa
  3. â@Thái Bình
   Từ lâu nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân, luôn có những chính sách hỗ trợ và phát triển nhưng đổi loại mọi người cũng phải tuân theo những quy định của pháp luật để giữ gìn trật tự xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên

   Xóa
  4. @Thái Bình
   vì người dân VN mà lại lợi dụng đức tin của con chiên xúi giục họ đập phá, gây mẫu thuẫn khiên chính người trong cuộc thương vong, tạo lòng thù hận, xuyên tạc giữa chính quyền với người dân sao

   Xóa
 53. làm gì lại phải xin lỗi cái thằng đi kích động giáo dân làm điều xằng bậy như vậy, một con người của chúa, theo chúa mà lại có những hành động chống phá, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như vậy thì không thể nào chấp nhận được rồi. VTV đã rất chính xác khi đưa tin như vậy về Nguyễn Thái Hợp, và VTV không phải xin lỗi gì hết

  Trả lờiXóa
 54. giáo phận Vinh dạo gần đây có nhiều bất ổn, lúc nào cũng có những chuyện nóng xảy ra và người đứng sau tất cả chuyện này không ai khác chính là Nguyễn Thái Hợp, người có những phát ngôn kích động giáo dân làm càn. và một vị cha đạo không đáng mặt cha đạo nữa khi không lúc nào ông để giáo dân được sống yên ổn cả. Nguyễn Thái Hợp phải trả giá cho những xóa trộn mà ông ta gây ra từ khi về với giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
 55. Với những chứng cứ xác thực, sống động, có chiều sâu, VTV đã hoàn thành nhiệm vụ báo chí của mình. Lũ giả danh dân chủ câm tịt, nhưng đám cừu ngu ngốc vẫn rên rỉ hoặc gào thét đòi "công bằng" cho Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 56. Nguyễn Thái HỢp không có tư cách gì mà đòi VTV xin lỗi vì có đăng những hình ảnh và minh họa những việc làm nhơ bẩn của y trước công luận. Nếu không muốn ai biết thì tốt nhất đừng có làm, nếu làm rồi thì tốt nhất là hãy dũng cảm thừa nhận

  Trả lờiXóa
 57. Không có cơ sở nào để giáo dân yêu cầu VTV xin lỗi Nguyễn Thái Hợp đó là chuyện ngược đời và trái với quy định của pháp luật. BỞi vì HỢp đã làm những chuyện trái với giáo lý, giáo luật, vi phạm pháp luật còn VTV là cơ quan thông tin đại chúng có trách nhiệm đưa sự việc ra ánh sáng mà thôi

  Trả lờiXóa
 58. VTV đã làm đúng khi đi sự việc ra ánh sáng để cho toàn dân biết được bộ mặt thật của cha Nguyễn Thái Hợp và sự bao chr của các con chiên tại nơi này. Từ đó có những bài viết, bình luận lên án vị cha đã nhân danh chúa này làm bậy

  Trả lờiXóa
 59. từ linh Nguyễn Thái Hợp giữ chức giám mục giáo phận vinh thì ông đã có công biến nơi này từ yên bình thành nơi sóng gió, liên tiếp các vụ phức tạp về an ninh, trật tự diễn ra trong thời gian qua. Rất nhiều giáo dân đã mệt mỏi khi bị lợi dụng, bị kéo theo những trò mà cha Hợp đã bày ra, nhưng theo không làm theo cũng chết

  Trả lờiXóa
 60. Mục đích chính của Nguyễn Thái HỢp đó là gây sự với chính quyền thông qua các giáo dân, và các linh mục quản lý số giáo dân ấy để từ đó làm rối loạn tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Càng làm rối loạn thì y càng nhận được nhiều tiền từ các tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
 61. Không phải cứ là giám mục hay cha đạo thì thích làm gì thì làm, bất chấp pháp luật và các quy định của giáo lý, giáo luật. đó đều là những điều không được phép vi phạm của một người cha đạo huống hồ gì đây là giám mục. Cần xử lý nghiêm những tên kiểu như thế này để làm gương cho những người khác

  Trả lờiXóa
 62. Không có chuyện những kẻ biểu tình gây rối là giáo dân, cha đạo hay giám mục là không bị xử lý và việc chính quyền ngại xử lý những trường hợp đó đâu. Đây có lẽ là điều ảo tưởng mà chúng tuyên truyền, kích động để các đối tượng thực hiện những hành vi phạm tội trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 63. Thì đúng là việc Nguyễn Thái Hợp gửi Thư chung về thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung vào ngày 13/5/2016 là việc kích động thổi phồng làm rối an ninh trật tự, việc VTV bóc mẽ là đúng đắn làm đúng chức trách của báo chí khiến lũ rận im mồm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ