Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

NO - U: ĐỪNG BIẾN VIỆT NAM THÀNH MỘT "NƠI LOẠN LẠC"

Một số cá nhân, tổ chức lại coi phán quyết của PCA như là cái cớ để chống chính quyền. Trong những ngày gần đây, trên một số trang mạng như: Dân Làm Báo VN, Tễu Blog… đang lan truyền đi thông báo “biểu tình về việc Ủng hộ phán quyết Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về Đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng” do một nhóm có tên là “No-U Hà Nội” khởi xướng. Đồng thời trên một số Facebook của biểu tình viên chuyên nghiệp NoU sau phán quyết PCA đã tự cho rằng, trong nhiều năm qua họ đã đấu tranh phản đối đường lưỡi bò, đã bị "đàn áp", bị bôi nhọ, bị bỏ tù,... Nay Toà án quốc tế " đã phán quyết điều mà chúng tôi đã hy sinh thầm lặng, làm không mệt mỏi trong suốt nửa thập kỷ qua : chúng tôi đã là người chiến thắng bọn Tàu cộng !" Và "Chính quyền Việt Nam nợ chúng tôi một lời xin lỗi." Một đòi hỏi thật lố bịch, khôi hài và ngu người làm sao? 

Nhóm NoU kêu gọi biểu tình gây rối
Cứ phải gọi là sau phán quyết của PCA thì cái bọn rận chủ và cái lũ No- U chúng phải gọi là hú hét ầm ĩ vì lại có dịp cho chúng tái xuất giang hồ bằng mấy cái trò tởm bựa và khốn nạn vô cùng, trong đó phải kể đến trò “biểu tình”- một trò dễ kiếm tiền và phù hợp với thể loại thích gây sự, ưa ồn ào như bọn chúng nhất. Nhưng trên hết từ mọi góc độ và khía cạnh có thể khẳng định rằng No- U hay lũ dân chủ chúng cũng chỉ vì lợi ích của chúng chứ đâu có vì “công lí” hay “lợi ích của người dân” gì như chúng xàm xí đâu.
Lí do để bọn No- U nổi dậy là thì “ Ủng hộ phán quyết của Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về Đường lưỡi bò của Trung Quốc, thể hiện sự ủng hộ với người dân Philippines trong thắng lợi này”. Đúng là phán quyết của PCA có lợi cho Philippin, Mỹ, và một phần cho Việt Nam. Trong vụ việc này, nên nhớ Chính phủ Việt Nam cũng là một bên tham dự và được trình bày các nguyện vọng cùng cơ sở pháp lý cho chủ quyền của mình. Việt Nam cũng chịu tổn thất khi toà án tuyên có lợi cho Philippin ở khu vực Trường Sa nơi đang có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam. Việc không thừa nhận đặc quyền kinh tế với các đảo đá cũng thiệt hại không nhỏ cho Việt Nam và có lợi cho Mỹ và đồng minh nhiều hơn. Tuy nhiên đối với các nhà zân chủ, việc toà bác đường lưỡi bò - một phong trào đấu tranh mang tên NoU đã đủ làm họ quên tiệt cái khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” đã giương lên trước đó. Thế mới rõ cái bộ mặt tráo trở , trắng trợn “trở mặt như trở bàn tay” của chúng ra sao!
Lại còn thêm cũng một trong những bọn có học mà thiếu khôn này, “cố luật sư” Lê Công Định đặt ra một câu hỏi ngu mà cái lũ No- U đang viện cớ để gây chuyện “Khởi kiện Trung Quốc lúc này là đòi hỏi của mọi người Việt yêu nước, tất nhiên trừ bè lũ tay sai và Trung-Nguỵ. Khi nào khởi kiện đây, thưa Chính phủ?”
Xin thưa với đám ruồi nhặng zân chủ rởm rằng nếu cùng khởi kiện Trung Quốc như Philipines đã thực hiện, Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng “tự lấy tay tát vào mặt mình”. Bởi sẽ không có chuyện PCA vừa ủng hộ Việt Nam mà lại vừa ủng hộ Philipines dù nội dung khởi kiện của hai nước đều hướng tới lên án, chỉ trích hành động đơn phương gây hấn của Trung Quốc. Mặt khác, nếu trước đó Việt Nam đã không khởi kiện thì điều này lại càng không nên có sau khi PCA ra phán quyết với nội dung ủng hộ Philipines. Nên nhớ 7/15 nội dung Philipines được PCA ủng hộ có một số khu vực đã chồng lấn lên khu vực chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Vì vậy, sẽ không có chuyện PCA hủy bỏ phán quyết ngày 12-07 để xem xét đơn khởi kiện của Việt Nam. Câu hỏi của Lê Công Định cũng như mục đích muốn “Chính phủ khởi kiện” của đám No- U vì thế là không tưởng, không thể thực thi và thể hiện sự ngu si, nông cạn hết mức của cái lũ ĐÃ NGU CÒN THÍCH TỎ RA NGUY HIỂM!!!??
Rồi còn trong thông báo hùng hồn của mình, No- U còn lè nhè thế này “Yêu cầu chính quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt các hành vi đánh đập, bắt bớ, cản trở quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, tự do biểu tình. Yêu cầu đảng cộng sản Việt Nam xác định rõ ràng đâu là bạn, đâu là kẻ thù của nhân dân Việt Nam”. Thật nực cười làm sao khi những kẻ ngu tới mức không biết mình “biểu tình” là “dâng chủ quyền nước mình” cho người khác “xơi” lại còn đòi “buổi biểu tình diễn ra ôn hoà, văn minh, lịch sự” . Các ông cứ ngồi yên và ngậm miệng là nhân dân chúng tôi đã biết ơn lắm rồi. Cũng nói thêm với mấy kẻ “khóc thuê”, “ăn vạ thuê”, “đánh người thuê” ạ, mấy người có dựng chuyện, đặt điều bài bản cỡ nào cũng bị bóc mẽ thôi. Lúc đó thì chỉ nên cho gạch vào mồm thôi cho im “cái mõm” lại.
Nói điển hình như mới gần đây trên mạng Internet tràn ngập hình ảnh, thông tin thổi phồng vụ biểu tình ở Cồn Sẻ, nhằm kích động ngư dân các tỉnh miền Trung “noi theo”. Nào thì “2000-3000 người đi biểu tình”, nào thì “công an đánh người”,… Trong khi sự thật được chính người dân kể lại rằng: “khoảng chừng 200-300 người, cả già đến con nít. Đường thôn bé tẹo đi rồng rắn có một đoạn thì đào đâu ra mấy ngàn người!”. Dù nhóm tay sai Việt tân có cả chục người, quay clip, làm phóng sự chuyên nghiệp mà không có được cảnh quay nào cho thấy, công an “đánh” người như chúng vu cáo. Có kẻ quá khích bị bắt nhưng linh mục Hoàng Anh Ngợi đã đứng ra xin tha với cam kết “thuyết phục” giáo dân ra về!
Thế nên việc tốt chả thấy đâu, chỉ thấy mấy vụ biểu tình được bọn No- U với đám dân chủ, tay chân Việt Tân kích động này gây tổn thất về vật chất cho nhà nước, gây rối mất trật tự an ninh công cộng, làm người dân hoang mang, dao động với những thông tin thất thiệt và lực lượng Công an mệt mỏi vì đi giải quyết đám đông quá khích. Hay các vị thực chất đang âm mưu và được chỉ đạo, tập luyện, rèn giũa cho một cuộc “Cách mạng màu”??? Cứ nhìn cái tình hình loạn lạc ở các nước từng diễn ra cách mạng màu, rồi cả những nơi liên tục diễn ra biểu tình để hiểu cái dân chủ thực sự của các vị như thế nào đi. Vậy nên đừng hòng biến Việt Nam của chúng tôi thành một nơi loạn lạc,tang thương, một nơi chỉ có tranh giành quyền lực và chết chóc như thế, đừng vị lợi ích của các người mà trà đạp lên lợi ích của cả quốc gia, dân tộc chúng tôi!!!
“Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” chân lí đó sẽ không bao giờ thay đổi. Ai tôn trọng và ủng hộ nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam chúng ta rất “hoan nghênh”. Nhưng trong hoàn cảnh bạn và thù lẫn lộn, mỗi người dân chúng ta nên tự nâng cao cảnh giác, cần có sự nhìn nhân, đánh giá đúng đắn, đừng để cho kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta vào những việc gây phương hại, làm mất ổn định tình hình đất nước!
                                 Theo: gocnhinthoidai.blogspot.com

TÁC GIẢ: Unknown // 7/25/2016 09:21:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

67 nhận xét:

 1. No-u đang càng ngày càng quá thể khi không tôn trọng pháp luật và các nhà chức trách ra gì. chúng coi nước ta như chốn không người vậy mà thích làm gì thì làm, chúng nên nhớ rằng nước ta vẫn còn nhà nước, chính phủ, quốc hội và pháp luật, chúng sẽ phải trả giá cho những hành động liều lĩnh của chúng, và chúng sẽ phải nhận lấy những thất bại cay đắng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thái Bình
   bày đặt no u với chả con đường VN. toàn bọn ngoại vi của Vịt Tần hết, cùng chủ cả, mấy con chó liếm đít Mẽo.thế ms khổ chứ

   Xóa
  2. @Thái Bình
   Mong sao cho bọn cầm đầu, những kẻ giật dây lừa bịp dân chúng để kích động bạo loạn nửa mùa này sớm bị gô cổ hết để người dân có thể an tâm bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa một cách đúng đắn nhất

   Xóa
  3. Chúng tôi ko ưa gì Việt Tân NHƯNG chứng cớ rành rành là Việt Tân ko thờ quân xâm lược và bán nước như Vịt cộng! ĐÚNG KHÔNG LÀO ????

   Xóa
  4. @Thái BìnhViệc kiện Trung Quốc bây giờ cũng không còn quá quan trọng vì tòa án đã bác ỏ đường lưỡi bò của Trung Quốc rồi . Vậy nên chúng ta cần phải suy xét kĩ tránh những hành động vội vã.

   Xóa
  5. Đây tiếp tục là một cái cớ, một cơ hội béo bở để các nhà dâm chủ tiếp tục kiếm tiền ấy mà.. thấy rằng bao nhiêu cuộc biểu tình có giải quyết được gì đâu, chỉ toàn thấy sau đó các nhà dâm chủ chia chác nhau tiền thôi hahah

   Xóa
 2. Cứ phải gọi là sau phán quyết của PCA thì cái bọn rận chủ và cái lũ No- U chúng phải gọi là hú hét ầm ĩ vì lại có dịp cho chúng tái xuất giang hồ bằng mấy cái trò tởm bựa và khốn nạn vô cùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁC BẠN HÃY TẨY CHAY TRANG BÁO DÂN LẦM THAN NẦY VÃ HÃY NHÌN VÀO CHỈ CÓ MỘT TÊN DƯ LỢN VIÊN ĐÓNG NHIỀU VAI NHIỀU PHẢN HỒI, CHÚNG THỦ DÂM TỰ SƯỚNG NHƯ HCM BẰNG NHIỀU TÊN KHÁC NHAU.
   VÍ DỤ:

   Nguyễn Thị Hiền ……...11:04 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
   Thái Bình ………………11:06 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
   DoiThay BanThan ……..11:13 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
   Phạm Phương Thảo …..11:14 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
   LâuHac Hoàng .............11:18 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
   Xuân ViệtBac ...............11:23 Ngày 25 tháng 07 năm 2016

   Xóa
 3. mỗi người dân chúng ta nên tự nâng cao cảnh giác, cần có sự nhìn nhân, đánh giá đúng đắn, đừng để cho kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta vào những việc gây phương hại, làm mất ổn định tình hình đất nước!

  Trả lờiXóa
 4. nghe mục đích biểu tình có vẻ lý tưởng nhỉ, hợp lý hợp tình, hợp suy nghĩ dân trong nước, hợp dư luận quốc tế... Nhưng đến hôm đó thì bên cạnh mục đích đã đề ra còn rất nhiều khẩu hiệu phản động "đi kèm" :))

  Trả lờiXóa
 5. Nghe lý tưởng biểu tình cao đẹp thế này nhiều người nhẹ dạ lại tham giá ấy chứ, còn ẩn chứa đằng sau toàn những âm mưu hèn bẩn. Và rồi sau biểu tình lại có một lũ đưa tin vịt hoạt động mạnh

  Trả lờiXóa
 6. Mong sao cho bọn cầm đầu, những kẻ giật dây lừa bịp dân chúng để kích động bạo loạn nửa mùa này sớm bị gô cổ hết để người dân có thể an tâm bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa một cách đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa
 7. cứ có sự kiện gì nổi lên là lại trở thành cái cớ cho lũ rận chủ này biểu tình kiếm cơm. Để rồi xem quanh đi quẩn lại cũng chỉ vài gương mặt quen thuộc diễn đi diễn lại thôi chứ người dân cũng chẳng lạ gì chiêu trò của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. No- U như một con chó điên khi tái xuất, chúng ăn nói hàm hồ và ra vẻ ta là người có trách nhiệm với đất nước khi suốt ngày kêu gọi biểu tình, nhưng chúng đâu biết biểu tình sẽ gây thiệt hại như thế nào đến kinh tế đất nước, điều đó vô tình trở thành sự cản trở với đất nước ta phát triển, với No- U thì chỉ có 1 cách là kêu gọi No- U hãy im miệng để nước Việt Nam ta bình yên

  Trả lờiXóa
 9. Hoan hô tinh thần bất khuất trưóc bạo lực của No-U .

  Hoan hô tinh thần tương thân, tương ái của No-U.

  Hoan hô tinh thần chính nghĩa và hướng dẫn người dân biết rõ tình hình đất nước đang bị Trung cộng xâm chiếm ra sao.

  Hoan hô No-U không ươn hèn.

  ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CSVN !!!

  Trả lờiXóa
 10. CÁC BẠN HÃY TẨY CHAY TRANG BÁO DÂN LẦM THAN NẦY VÀ HÃY NHÌN VÀO CHỈ CÓ MỘT TÊN DƯ LỢN VIÊN NÓ ĐÓNG NHIỀU VAI VIẾT NHIỀU PHẢN HỒI, CHÚNG TỰ THỦ DÂM, TỰ SƯỚNG NHƯ HCM BẰNG CÁCH TẠO NHIỀU TÊN KHÁC NHAU.
  VÍ DỤ:

  Nguyễn Thị Hiền ……...11:04 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
  Thái Bình ………………11:06 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
  DoiThay BanThan ……..11:13 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
  Phạm Phương Thảo …..11:14 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
  LâuHac Hoàng .............11:18 Ngày 25 tháng 07 năm 2016
  Xuân ViệtBac ...............11:23 Ngày 25 tháng 07 năm 2016

  Trả lờiXóa
 11. Cần lắm những giây phút bình yên. Việt Nam đang làm rất tốt điều đó, đất nước không phải chìm trong những ngày khổ đau của tranh chấp quyền lực, không phải chiến tranh là tôi thực sự rất hạnh phúc nhưng đen lắm, bọn chó No-U các nhà dân chủ dởm chúng nó đang làm chó đất nước trở nên bất ổn. Biến trắng thằng đen,xuyên tạc đủ điểu

  Trả lờiXóa
 12. Một số cá nhân, tổ chức lại coi phán quyết của PCA như là cái cớ để chống chính quyền. Trong những ngày gần đây, trên một số trang mạng như: Dân Làm Báo VN, Tễu Blog… đang lan truyền đi thông báo “biểu tình về việc Ủng hộ phán quyết Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về Đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng” do một nhóm có tên là “No-U Hà Nội” khởi xướng.

  Trả lờiXóa
 13. Phán quyết PCA là cái cớ cực kỳ nóng hổi để lũ rận chủ trong đó có NO-U hú hét ầm ĩ vì lại có dịp cho chúng tái xuất giang hồ bằng mấy cái trò tởm bựa và khốn nạn vô cùng. Cách ly lũ rận để tránh lây lan bệnh tật để xây dựng xã hội trong sạch, vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 14. Người tử tế21:48 25 tháng 7, 2016

  những vở kịch mà No-U đã làm chẳng có gì hơn là cái trò bịp bợm và thỏa mãn cho mục đích vụ lợi bản thân chúng. Đó hoàn toàn là hành động đi ngược lại mục đích chung của xã hội chứ nào có được gi hơn chứ nên cố thêm có được gì

  Trả lờiXóa
 15. bọn no u cùng lũ phản động trong nước cứ mở mồm ra là đòi biểu tình. khi biểu tình thành chân lý sống, thành bát cơm manh áo của chúng thì chúng ta cũng dễ hiểu cho chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. yên bình chúng nó chẳng muốn, chúng nó cứ muốn xới tung xã hội này lên. bọn này mà lên cầm quyền thì có mà phá tan cái đất nước này, lại lo tranh dành quyền lợi mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. chúng coi nước ta như chốn không người vậy mà thích làm gì thì làm, chúng nên nhớ rằng nước ta vẫn còn nhà nước, chính phủ, quốc hội và pháp luật. Hành động của No-U nhất định phải trả cái giá rất đắt cho nên đừng cố thực hiện thêm bất cứ cái trò ngu ngốc nào hơn nhé

  Trả lờiXóa
 18. Phán quyết PCA là cái cớ cực kỳ nóng hổi để lũ rận chủ trong đó có NO-U hú hét ầm ĩ vì lại có dịp cho chúng tái xuất giang hồ bằng mấy cái trò tởm bựa và khốn nạn vô cùng. nhưng cho dù chúng cố thực hiện cái trò nào đi nữa cũng không thể thay đổi được gì hơn cả đâu, cố thực hiện cũng vô ích thôi mà

  Trả lờiXóa
 19. Phán quyết của tòa trọng tài quốc tế trong vụ kiện giữa trung quốc và philippin đối với chúng ta mà nói thì vừa có mặt lợi vừa có mặt hại . phán quyết có lợi cho mỹ và các nước đồng minh nhiều hơn , chúng ta chỉ có lợi khi tòa án trọng tài quốc tế bác bỏ yêu sách đường lưỡi bò của trung quốc mà thôi. chẳng có gì mà chúng ta phải tổ chức biểu tình để ủng hộ cái phán quyết đó cả . đó chỉ là những cái lí do để những hội nhóm rận chủ lừa gạt người dân tụ tập và gây rối mà thôi.chúng ta hãy cảnh giác với những âm mưu đó .

  Trả lờiXóa
 20. Trong những ngày gần đây, trên một số trang mạng như: Dân Làm Báo VN, Tễu Blog… đang lan truyền đi thông báo biểu tình ủng hộ phán quyết của PCA nhưng thực ra nói rằng chúng chẳng thực hiện được cái trò nào hay ho cả đâu cho nên đừng cố thực hiện thêm làm cái gì nhé, vì cái gì cũng có cái giá của nó chứ

  Trả lờiXóa
 21. những hội nhóm phản động trá hình như No-U , cứu lấy dân oan , dân chủ .... đang là những lực lượng tuy nhỏ bé nhưng đang làm tình hình trong nước trở nên rối loạn bởi những chiêu trò kích động người dân của chúng .chúng lợi dụng những vụ việc nóng trên nước và khu vực để là cái cớ cho chúng kích động người dân biểu tình. thiết nghĩ nhà nước và các cơ quan ban ngành nên có những giải pháp để xử lí và ngăn chặn những hành động phá hoại này .

  Trả lờiXóa
 22. CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG VÀ HỌA DIỆT VONG GẦN KỀ

  (Tâm thư của Phạm Hồng Thúy, Kỹ Sư điện lực EVN)
  Hồng Thúy sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại của HT đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố HT là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ HT là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, đã cùng đồng đội vượt qua bom đạn, đưa lời ca tiếng hát tới các trận địa, góp phần vào nhiều thắng lợi trong sự nghiệp độc lập dân tộc.

  Hồng Thúy giới thiệu như vậy chỉ để các anh chị biết rằng những dòng này không phải do một “phần tử phản động” viết ra. Bản thân HT và anh chị HT đều từng là cán bộ nhà nước. Anh Q. và chị K. làm việc trong ngành quốc phòng. Trước kia HT đã lập gia đình với anh H, một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đã mất. Bẩy tháng sau anh H. hy sinh trong khi điều tra một vụ án hình sự. Từ đó HT về ở với bố mẹ và không có ý định lập gia đình nữa.

  Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm dò dầu trên biển VN, HT tham gia biểu tình và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà. Anh thiếu tá nói với bố HT:
  “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu tình nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đã đưa lên mạng kêu gọi biểu tình để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lý đấy chú ạ”.

  Chủ nhật tuần ấy, chú thượng tướng N đến thăm và ngồi nói chuyện rất lâu với bố mẹ. Sau khi chú về, bố mẹ HT đều rất buồn, suốt ngày bố ngồi trước máy vi tính, thỉnh thoảng lắc đầu và thở dài, mẹ HT vẫn lúi húi với những việc hàng ngày, không nói gì. Đôi khi HT thấy có ngấn nước trên khóe mắt mẹ.

  Chủ nhật tuần sau đó, bố mẹ gọi cả gia đình anh Q và chị K đến ăn cơm. Sau bữa cơm, bố bảo các cháu ra ngoài sân chơi, trong phòng khách còn lại bố mẹ và các con trai, gái, dâu, rể. Bố nói giọng nghẹn ngào:

  “Nước mình sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc rồi các con ạ”.

  Bố nói như khóc, mắt ướt đẫm. Anh Q kêu lên:

  “Kìa bố, làm gì có chuyện ấy. Bố đừng tin, bọn phản động tuyên truyền bậy đấy bố ạ”.

  Bố chậm rãi nói:

  “Chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được”.

  Rồi bố kể lại cho mấy anh chị em những điều chú N đã nói, và sau đó bố đã lên mạng kiểm tra lại:

  “Trước đây thế giới có 13 nước XHCN, Việt Nam là một. Cuối năm 1989 các nước Đông Âu đồng loạt bỏ CNXH, Liên xô đang gặp khó khăn nên không can thiệp được. Nước mình lúc ấy đang có chiến tranh biên giới với TQ và chiến tranh Campuchia, lại bị Mỹ cấm vận nên tình hình hết sức khó khăn.

  Bộ Chính trị quyết định đề nghị bình thường hóa quan hệ với TQ. Nhân dịp ấy, TQ ép mình sát nhập vào TQ sau 30 năm. Trước đây bố đã nghe nói đến Hội nghị Thành Đô năm 1990 nhưng bố không tin. Sau khi chú N nói, bố đã lên mạng đọc hồi ký của cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, cũng nói đến Hội nghị này, có cả ảnh các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười chụp với Giang Trạch Dân, Lý Bằng tại Hội nghị nữa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Q nói:

   “Sát nhập vào thì mình cũng thành công dân TQ như hàng tỷ người TQ thôi, có sao đâu bố?”.

   Bố trả lời, mặt rất buồn:

   “Không đâu con ạ! Các con có biết ý nghĩa năm ngôi sao trên cờ TQ là gì không? Ngôi lớn nhất để chỉ người Hán, 4 ngôi sao nhỏ dành cho các dân tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc đông nhất trong số hơn 100 dân tộc thiểu số ở TQ. Trước đây Mãn, Hồi, Mông, Tạng đều là những nước lớn và rất hùng mạnh. Người Mông Cổ đã thôn tính các nước từ Á sang Âu, cai trị cả TQ qua hàng thế kỷ. Người Mãn Thanh cũng cai trị TQ suốt 3 thế kỷ, trong khi họ chỉ coi nước mình là Man Nam xứ hay An Nam nhược tiểu quốc thôi.

   Bây giờ riêng VN mình đã 86 triệu dân, trong khi cả 4 dân tộc Mãn-Hồi-Mông-Tạng cộng lại chưa tới 20 triệu người. Các con có biết vì sao không? Họ bị diệt chủng! TQ đã làm cho các dân tộc khác suy kiệt đi, để không bao giờ có thể giành lại độc lập được nữa. Riêng với Tây Tạng thì từ sau khi bị TQ chiếm năm 1959, hầu hết đàn ông và con trai Tạng bị đưa đi khai phá các vùng đất ở Tân Cương và Nội Mông, không trở về nữa. Sau này VN mình cũng sẽ như Tây Tạng thôi các con ạ”.

   Các anh chị đều ngồi yên lặng, HT hỏi:

   “Không thể khác được hay sao bố? Con đi biểu tình, thấy nhân dân mình vẫn hừng hực khí thế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố cương quyết bảo vệ chủ quyền đất nước mà”.

   Bố lắc đầu, mắt lại ướt đẫm và nói :

   Bố cũng hy vọng như thế đấy. Bố già rồi, không còn được bao lâu nữa. Các con nhớ mình là người VN, phải có trách nhiệm trước sự tồn vong của đất nước và dân tộc”.

   Nhìn sang bên, HT thấy hai dòng nước mắt chảy dài trên gò má mẹ.

   Từ hôm ấy, bố ngồi suốt ngày bên máy vi tính, đọc và viết rất nhiều. Bốn tháng sau bố qua đời. Năm 2014 TQ đưa dàn khoan 981 vào hải phận VN, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản đối kịch liêt, HT lại thấy tin yêu Đảng và không nghĩ đến chuyện bố nói nữa.

   HT là kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, nhận thấy hầu hết các nhà máy điện và công trình điện quan trọng đều do các công ty TQ thắng thầu. Các anh chị kỹ sư lâu năm trong ngành thường nói: dòng điện là dòng máu của đất nước, khi có xung đột quân sự, TQ chỉ cần làm cho các nhà máy và trạm điện ngừng hoạt động thì toàn bộ hoạt động quân sự, kinh tế, xã hội của VN sẽ tê liệt. Những người nói như vậy đều lần lượt phải ra khỏi ngành điện lực.

   Đầu năm 2015 có một việc lớn làm cho HT thức tỉnh: Tỉnh Nình Thuận và Tập đoàn điện lực EVN đưa ra đấu thầu dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc ở Tuy Phong – Nình thuận. Hồng Thúy chịu trách nhiệm kiểm tra về kỹ thuật các hồ sơ đấu thầu. Nhiều nhà thầu bị loại từ các vòng ngoài, đến vòng cuối còn lại một tập đoàn Đức và hai công ty TQ. Nếu TQ thắng thầu sẽ rất nguy hiểm cho nền quốc phòng VN, vì trong mỗi máy phát điện gió trên cao hàng trăm mét, TQ đều có thể đặt thêm các thiết bị khác và trở thành một trạm quan sát, trạm thông tin, trạm rada và gây nhiễu các rada khác…(Chính phủ Mỹ đã quyết định cấm sử dụng các máy phát điện gió TQ trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ (Xem http://www.reuters.com/…/us-usa-china-turbines-idUSBRE88R19…).

   Nhà máy điện gió Phú Lạc nằm gần các hệ thống phòng thủ bờ biển nam Trung bộ. Với hàng chục máy phát điện gió, TQ có thể quan sát và tiếp nhận thông tin đồng thời từ mọi hướng, theo dõi mọi hoạt động quân sự của Việt Nam trên biển và trên đất liền. Nếu xẩy ra đụng độ quân sự, quân đội TQ hoàn toàn khống chế mọi hoạt động của VN từ đất liền tới quần đảo Trường Sa. Hồng Thúy đã đề nghị loại bỏ các nhà thầu TQ, nhưng sau cùng công ty Hydrochina vẫn trúng thầu.

   Nghĩ rằng UBND tỉnh Ninh Thuận và tập đoàn EVN ăn cánh với nhà thầu TQ nên HT đã gửi thư trình bày sự việc lên thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư ĐCSVN và các Bộ, Ngành có liên quan. Những bức thư đó đều không được trả lời mà Hồng Thúy còn bị đuổi ra khỏi biên chế nhà nước. Đã có một sự thống nhất từ trên xuống dưới về việc giao cho TQ những công trình tuyệt mật này sao?

   Xóa
  2. HT càng bức xúc hơn khi cá ở biển miền Trung chết hàng loạt, ai cũng biết do Formosa thải ra chất độc, giám đốc Chu Xuân Phàm cũng đã tự nhận lỗi khi nói “chọn nhà máy thép hay chọn tôm cá”, hôm sau cả ban giám đốc Formosa còn cúi đầu xin lỗi “tại hạ đáng chết”… Nhưng rồi Nhà nước lại công bố với báo chí :

   “cá chết vì thủy triều đỏ” và cương quyết không cho phép điều tra nguyên nhân.

   Những cuộc biểu tình nổ ra khắp nơi, tố cáo Forrmosa phá hoại môi trường, đều bị đàn áp thô bạo. Ngày 30 tháng 6 Forrmosa tự nhận là thủ phạm và bồi thường 500 triệu USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận ngay và kêu gọi “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”, khác hẳn với các trường hợp vi phạm trước đây, thủ phạm đều bị đưa ra xét xử và chịu án rất nặng, bị tịch thu tài sản và lãnh cả án tử hình…

   Ngay trong việc Formosa nhận lỗi cũng còn nhiều điều vô lý: Formosa nói vì mất điện 4 ngày nên hệ thống lọc ngừng hoạt động, vậy máy bơm hoạt động bằng điện nào để đẩy hàng chục ngàn m³ nước thải độc hại ra biển? Tháng sáu Formosa mới hoạt động, nhưng việc thải độc đã xẩy ra từ tháng tư, và lượng chất độc rất lớn, đủ hủy diêt một vùng biển rất rộng, vậy chất độc từ đâu ra mà nhiều thế?

   Chất thải Formosa còn độc hại gấp ngàn lần chất độc da cam trước đây. Nạn nhân không chỉ là thế hệ hôm nay ăn phải cá và muối biển nhiễm độc mà còn di truyền cả cho con cháu sau này. Formosa là khối ung thư khổng lồ, toàn dân Việt Nam đòi cắt bỏ nhưng lãnh đạo nhà nước tìm mọi cách giữ lại. Rõ ràng đàng sau sự kiện là một ý đồ hủy diệt tàn bạo, và đàng sau Formosa là một thế lực rất mạnh, Đảng và Nhà nước VN đang bị thế lực đó điều khiển.

   Tháng 6.2016, hai máy bay quân sự VN bay ra biển liên tiếp bị rớt. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Ai đã điều máy bay quân sự ra biển trong lúc TQ đang tập trận trên biển Đông? Máy bay chiến đấu luôn xuất phát từng phi đội từ hai chiếc để bảo vệ lẫn nhau, tại sao SU30 phải bay một mình ra biển? Tại sao anh phi công Cường lại thấy hai tầu chiến Trung Quốc trong hải phận VN khi nhảy dù khỏi máy bay? Tại sao sau khi nói ra điều này, anh Cường đang khỏe mạnh phải vào bệnh viện và không được đi dự đám tang anh Khải? Cái gì gây ra vết thương lớn ở đốt sống cổ anh Khải trước khi anh rơi xuống biển?

   Máy bay SU30 phát tín hiệu gặp nạn ở bờ biển Nghệ An, ai đã phát lệnh cho máy bay CASA C-212 ra Hạ Long để tìm và rơi ở đấy? Cả hai máy bay rơi xuống nước đều bị xé tan từng mảnh nhưng chỉ đưa tin máy bay gặp tai nạn, sao không nghĩ rằng máy bay bị bắn hạ? Tại sao chỉ nói đến việc tìm kiếm và đưa tang, không hề nói đến việc điều tra nguyên nhân máy bay rơi? Rõ ràng sự kiện này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại của VN được điều ra biển để làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận mà thôi!

   Thiếu tướng anh hùng quân đội Lê Mã Lương nói “..chúng ta đã mất quyền bay trên Biển Đông…”; Thiếu tướng nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 Trần Minh Hùng nói: “Toàn bộ tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và Võ Nguyên Giáp (từ chân núi Sơn Trà đến phường Điện Nam, xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là tuyệt mật, bất khả xâm phạm, nhưng đã nằm trong tay người Trung Quốc…”

   Hai vị trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh tố giác 10 tỉnh phía Bắc cho TQ thuê 305.535 ha rừng đầu nguồn là “hiểm họa cực lớn đối với an ninh nhiều mặt của quốc gia…”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 165 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đã ký giấy phản đối việc cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên là một “nguy cơ cực kỳ lớn đối với an ninh quốc phòng”. Tất cả đều chỉ là những tiếng kêu vô vọng, không ai có đủ quyền hạn để ngăn chặn những hiểm họa đe dọa sự sống còn của đất nước !

   Xóa
  3. Cũng trong thời gian này, hàng trăm ngàn “khách du lich” từ TQ tràn vào các thành phố Đà Nẵng, Hội An, Cam Ranh, Nha Trang… quậy phá. Hàng ngàn hướng dẫn viên du lich TQ công khai giới thiệu với du khách TQ rằng đây là vùng biển của TQ, lãnh thổ của TQ đã bị đánh cắp, đang trở lại với TQ, và chúng đe dọa tấn công các hướng dẫn viên du lịch người Việt. Các hàng quán TQ mở ra khăp nơi, cấm người Việt không được bước vào. Trước tất cả các hiện tượng đó, không hề thấy công an hay thanh niên xung phong được điều đến để giải quyết, và chính quyền các cấp hoàn toàn làm ngơ! Rõ ràng sự việc này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng, không phải từ Đà Nẵng, Nha Trang, Hà nội, mà từ Bắc Kinh.

   Ngày 12.07.2016 Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong “đường lưỡi bò”. Philippine chỉ là nước nhỏ, bị thiệt hại một phần nhưng đã đứng ra kiện TQ và đã thắng lợi. Việt Nam với 93 triệu dân, lại là nước bị thiệt hại nặng nề nhất, sẽ mất toàn bộ biển vì “đường lưỡi bò” nhưng không dám làm việc này. Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam chỉ còn là những tên tay sai đắc lực của TQ, đâu nghĩ đến đòi quyền lợi cho đất nước.

   Những điều bố HT nói sau khi gặp cố thượng tướng N. trước đây 5 năm, giờ đây rõ ràng là sự thật. Nếu toàn dân VN không đứng lên đẩy lùi thế lực đen tối đang điều khiển Đảng và Nhà nước thì VN sẽ bị sát nhập vào TQ và dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Thời gian 30 năm kể từ Hội nghị Thành Đô đã gần hết, chỉ còn lại 4 năm nữa thôi. Con tàu Đất Nước đang bị những kẻ phản bội bán rẻ cho một đảng cướp tàn ác và hiểm độc, nhưng hầu hết người trên tầu chưa biết mình đang bị lừa vào chỗ chết !

   KÍNH GỬI CÁC CHIẾN SỸ CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI NDVN!

   Những sự việc trên đây đã thể hiện rất rõ: Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị Trung quốc thôn tính. Đội tiền trạm của quân xâm lược TQ đang nấp dưới danh nghĩa những công nhân nhà máy thép, nhà máy điện, công nhân xây dựng, khai thác bauxite, những đội trồng rừng, những thương lái và khách du lịch …đang lộng hành trên khắp dải đất Việt Nam, làm nội ứng cho những binh đoàn TQ sẽ tràn vào cướp nước ta một ngày gần đây.

   Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN là những kẻ nội ứng nguy hiểm nhất cho giặc. Chính họ đã cấp giấy phép cho Formosa để chúng vào và đầu độc biển VN. Chính họ đã điều công an, quân đội cải trang thành thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa, để bao che cho Formosa hủy diệt môi trường VN; Chính họ đã điều hai máy bay quân sự VN ra biển Đông làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận, để uy hiếp tinh thần các tướng lĩnh và sỹ quan Quân đội NDVN.

   Vô hình chung chúng ta đang phục vụ cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc. Công an và thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình để bảo vệ cho Formosa, đâu phải để giữ trật tự đường phố? Không quân bay ra biển để làm mục tiêu cho hải quân TQ tập trận, đâu phải để bảo vệ biển trời tổ quốc. Giờ đây những nơi đang bị người TQ quậy phá, cần được phục hồi trật tự là Cam Ranh, Đà Nẵng, Nha Trang …chứ đâu phải những cuôc biểu tình ôn hòa bảo vệ môi trường.
   Có người nghĩ: chống lại TQ có thể dẫn đến xung đột đổ máu, nhiều người sẽ phải hy sinh? Hãy nghĩ lại:

   nếu không chống lại TQ, đất nước Việt Nam sẽ bị TQ thôn tính, cả dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất: đứng lên giữ lấy đất nước để cho cả dân tộc cùng tồn tại.

   Cũng có người nghĩ: bây giờ mình tận tụy phục vụ, sau này có thể mình cũng được chính quyền TQ trọng dụng. Những gì đã xẩy ra ở Tây Tạng thì hoàn toàn ngược lại: cảnh sát và binh lính bản địa là những người đầu tiên bị điều tới những nơi xa xôi để không thể quay về với người Tạng được nữa. Công an và bộ đội người Việt sau này cũng sẽ như vậy, các bạn sẽ bị điều đi rất xa, sau khi VN bị sát nhập vào TQ.

   Cảnh sát và quân đội người Hán sẽ đến thay thế các bạn để trấn áp mọi phản kháng của người Việt. Những binh đoàn xe tăng TQ sẽ nghiền nát những đoàn biểu tình của người Việt, như họ đã từng nghiền nát hàng chục ngàn sinh viên TQ ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

   Xóa
  4. Trong số những người bị giết hại sau này sẽ có cả người thân của các bạn đấy! Cảnh sát và binh lính TQ sẽ thay các bạn đi cưỡng chế người Việt, cướp nhà cướp đất của cha mẹ các bạn để binh lính và dân Hán đến sinh sống. Chính sách diệt chủng với người Việt sau này chắc chắn còn tàn bạo hơn với người Tạng rất nhiều, vì VN chúng ta đã từng bị TQ thôn tính nhưng đã giành lại độc lập năm 905, trước đây 1111 năm. Bốn con số 1 liên tiếp như đang nhắc nhở chúng ta:

   quá khứ đau thương một ngàn năm Bắc thuộc chỉ được phép xẩy ra một lần thôi ! Nếu lại chiếm được VN, TQ sẽ không để nền độc lập của VN tái diễn một lần nữa, bằng cách tận diệt người Việt, xóa sạch mọi dấu vết của dân tộc Việt trên mảnh đất này !

   Từ nhiều năm nay, chính sách của TQ “mỗi gia đình chỉ có một con” cộng với thói quen “trọng nam khinh nữ” của người Hán đã làm cho số nam ở TQ nhiều hơn số nữ tới trên 200 triệu người. Sau khi đàn ông VN bị lùa tới các vùng xa xôi phía bắc TQ, hàng chục triệu đàn ông Hán sẽ lao vào VN như lũ quỷ thèm khát tình dục, bắt vợ và con gái, chị và em gái của bạn làm vợ và làm nô lệ tình dục cho chúng như đa số phụ nữ Tạng ngày nay, không ai ngăn cản được nữa.

   Giữa lúc tổ quốc đang lâm nguy, các chiến sỹ quân đội và công an NDVN là những người mà cả dân tộc đang trông đợi. Sức mạnh của đất nước, sự tồn vong của dân tộc đều đang nằm trong tay các bạn và các anh chị. Hồng Thúy tin rằng các bạn, các anh chị sẽ là những người đẩy lùi ý đồ xâm lược của TQ, phá tan âm mưu của những kẻ đang tâm bán rẻ đất nước cho giặc, giữ cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn. Nhiều người nghĩ rằng Trung Quốc là siêu cường, Mỹ còn nể sợ, VN chống lại TQ như trứng chọi đá, chống sao nổi?

   Xin đừng quên thế kỷ 13, quân Mông Cổ thôn tính hầu hết các quốc gia trên khắp lục địa Á – Âu, chiếm cả TQ, nhưng cả ba lần đều bị quân dân nhà Trần đánh cho tơi tả phải bỏ chạy. Cũng đừng quên quân Mãn Thanh đã chiếm trọn nước Trung Hoa khổng lồ và nhiều nước lân cận, nhưng đã tan nát trước đoàn quân thần tốc của vua Quang Trung. Dân tộc Viêt Nam với 93 triệu người là sức mạnh vô địch sẽ cùng với các bạn và các anh chị đẩy lùi quân xâm lược TQ một lần nữa. Trước đây tổ tiên ta luôn phải một mình chống trả lũ ác quỷ khổng lồ phương bắc và đã nhiều lần chiến thắng, ngày nay cả thế giới tiến bộ đứng hẳn về phía chúng ta trong cuộc đấu tranh này. Thắng lợi của Philippine tại Tòa Trọng tài Quốc tế ngày 12 tháng 7 vừa qua lại một lần nữa khẳng định điều đó.

   Sau khi gửi bức thư này tới các bạn và các anh chị, Hồng Thúy sẽ bị bắt và bị sát hại. Cái chết ấy sẽ góp phần cùng với các bạn và các anh chị giữ mảnh đất này cho con cháu chúng ta mãi mãi về sau, nên HT đã sẵn sàng đón nhận. Mong rằng những lời tâm huyết này sẽ là khúc quân hành nâng bước chân các bạn và các anh chị trong cuộc hành quân vĩ đại vì sự nghiệp thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

   Hồng Thúy xin gửi tới các bạn và các anh chị những tình cảm yêu quý và kính trọng, như với các anh chị, cha mẹ, ông bà ruột của Hồng Thúy, cũng từng là những quân nhân Việt Nam đã cống hiến hết mình cho đất nước.

   Phạm Hồng Thúy
   Văn Giang – Hưng Yên

   Xóa
 23. những lời kêu gọi biểu tình lại rầm rộ cất lên, mà đi đầu việc này là No-U với nội dung: “Ủng hộ phán quyết Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng.” Liệu rằng cuộc biểu tình này có thật sự cần thiết và sẽ đem lại hiệu quả thiết thực hay không ?
  Xét lại các cuộc biểu tình từ trước đến nay của No-U và các hội nhóm “dân chủ tự xưng” khác thì câu trả lời là không. Ngay từ vụ biểu tình vì cây xanh ở Hà Nội đến việc “cứu cánh” cá chết ở các tỉnh miền Trung vừa qua, hầu hết các vụ biểu tình chỉ làm rối ren thêm tình hình, gây mất đoàn kết trong chính người biểu tình với nhau, thậm chí xảy ra xô xát

  Trả lờiXóa
 24. Trên thực tế, chẳng ai ngăn cấm các cuộc biểu tình nhưng nhìn đi xét lại từ những ngày đầu cho tới nay phong trào biểu tình chỉ giống như một trò lố mà đám “dân chủ tự xưng” lợi dụng để thực hiện ý đồ xấu xa. Và nếu chúng ta thấy sai mà vẫn cổ súy, thấy sai mà vẫn ủng hộ, thấy sai mà không đấu tranh thì chúng ta cũng trở nên lố bịch trong “trò hề” của chúng.

  Trả lờiXóa
 25. Mỗi người có một sự bày tỏ mối quan tâm với tình hình đất nước khác nhau, lướt qua một số trang Web chúng ta có thể nhận thấy một điều rất vui là ý thức của các bạn trẻ với vấn đề an ninh quốc gia, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước là rất cao trong giới trẻ. Có rất nhiều ý kiến khẳng định và đồng tình với việc làm của Nhà nước, cũng có nhiều ý kiến dám nói lên quan điểm suy nghĩ của mình, dám hy sinh tất cả, dám bỏ lại sau lưng mọi thứ để lên đường bảo vệ quê hương đất nước bảo vệ biển đảo quê hương.

  Trả lờiXóa
 26. Thôi bầy rận chủ ạ! Giữa lúc nhân dân và đất nước đang cố gắng giải quyết vì một nền chính trị hòa bình trong nước, khu vực cũng như thế giới thì các vị lại cứ đi làm điều ngược lại, nếu chiến tranh xảy ra thử hỏi ai sẽ là người khổ nhất, đó là nhân dân và đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. Thật quá nhọ cho những người khi mà lòng yêu nước của họ không được đặt đúng chỗ mà thực ra là mọi người đã tiếp tay cho những kẻ xấu xa, chúng đâu kêu gọi mọi người biểu tình là chúng yêu nước đâu, chúng có rất nhiều lý do mà trong đó có lý do là về lợi ích của chúng khi mà chúng phá hoại quan hệ chính trị, đông thời là chúng muốn hạ uy tín của Đảng và nhà nước ta. Quá trơ trẽn đấy mà.

  Trả lờiXóa
 28. CHẠY

  Đang có một cuộc tháo chạy dành cho những đại gia, chỉ còn dư luận viên ba củ hay trí thức mê ngủ ở lại với đất nước hoặc những người không có cơ hội ra nước ngoài.

  Bà đương kim đại biểu quốc hội mà còn âm thầm có quốc tịch Malta. Giám đốc CEO của tập đoàn FPT với ước mơ làm thủ tướng vào năm 1997 nay đã đưa cả nhà sang Mỹ định cư vì không có cơ hội cạnh tranh vào chức vị đứng đầu chính phủ.

  Ai còn chưa tỉnh ngủ thì nên tiếp tục hạnh phúc với thứ hạng của mình.

  Tự nhiên tôi lại chợt nhớ đến bài thơ Chạy Giặc của cụ Nguyễn Đình Chiểu ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 29. Trong thời gian bạn thù lẫn lộn này, chúng ta cần hết sức bình tĩnh, suy nghĩ trước sau. Đừng để lòng yêu nước chân chính của chúng ta bị các đối tượng xấu lợi dụng. Lòng yêu nước phải để hiến dâng cho tổ quốc làm cho tổ quốc phát triển, yên, ổn, đi lên. Chứ lòng yêu nước đừng để bọn phản động lợi dụng trở thành con dao quay lại đâm đồng bào. Bọn rận chuur chúng nó chỉ là nô lệ cho đồng tiền phương Tây, lật mặt như lật bàn tay. Chúng không có lòng yêu nước, càng không hành động vì một Việt Nam phát triển, ổn định, giàu mạnh đâu

  Trả lờiXóa
 30. Chẳng hiểu bọn No-U này nghĩ gì nữa. Mặc dù chống chính quyền những họ cũng là công dân nước Việt Nam. Tuy không ủng hộ chế độ thì cùng phải có ý thức dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc chứ đằng này bọn chúng lại lợi dụng phán quyết của PCA để chống chính phủ mạnh mẽ hơn nữa. Trong khoảng thời gian khó khăn này toàn dân ta phải đoàn kết lại để bảo vệ tổ quốc chứ đâu phải là đấu đá nhau để phục vụ cho lợi ích chính trị của mình đâu. Thế mà bọn NoU lại làm thế. Thật đáng thất vọng cho một hội nhóm luôn tự xưng là "dâm chủ", " vì dân, vì nước"

  Trả lờiXóa
 31. Hy vọng mỗi người dân chúng ta lấy đây làm cơ sử để mà cố gắng tuyệt đối không tin và nghe theo những âm mưu hành động xấu xa kích động biểu tình. Cần đoàn kết, lên án bóc mẽo những âm mưu kích động nhân dân biểu tình, đấu tranh lại với các hoạt động của các tổ chức, hội nhóm phản động đặc biệt là những nhóm đã được các tác giả vạch trần như NO-U hay Việt Tân hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy với những nhận thức như thế này thì thử hỏi rằng trong thời gian tới chúng còn có thể vác mấy cái trò bẩn thỉu này đi đâu được nữa đây? CHúng ta hãy chờ xem chúng sẽ còn làm gì để chúng ta tin chúng đây?

   Xóa
 32. Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta nên góp phần loại bỏ ngay những phần tử cũng như hội nhóm này ra khỏi xã hội thôi, chứ suốt ngày đi kêu gọi gây rối, mất trật tự an ninh xã hội thì bảo sao những người dân như chúng ta đây có thể chấp nhận được đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại bỏ những cái không phù hợp là điều tất nhiên thôi, đó đã là quy luật phát triển tự nhiên rồi. Chính vì thế những cái hội nhóm kiểu như NO-U này thì không sớm thì muộn cũng bị loại bỏ mà thôi.

   Xóa
 33. Đã quá rõ ràng rồi đúng không, những hội nhóm như thế này không phải bây giờ chúng ta mới thấy những bộ mặt và âm mưu đằng sau những hành động của chúng mà chính tôi đã đọc thấy nhiều bài viết vạch trần điều này rồi, và tôi nghĩ rằng chúng sẽ sớm bị đào thải ra khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Đừng để lòng yêu nước chân chính của chúng ta bị các đối tượng xấu lợi dụng. Lòng yêu nước phải để hiến dâng cho tổ quốc làm cho tổ quốc phát triển, yên, ổn, đi lên. vì chẳng có gì đơn giản cả cho nên hành động của No-U là không thể nào chấp nhận cho được đâu nhé nên đừng cố làm gì

  Trả lờiXóa
 35. những chiêu trò của No-U thì có cái gì hơn đâu được ngoài việc làm thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của họ thôi chứ có gì hơn chứ.
  chẳng có gì đơn giản cả cho nên đừng nghĩ thêm cái trò ngu ngốc nào nhé vì chẳng có gì dễ dàng cả đâu

  Trả lờiXóa
 36. ? Với những gì Trung Quốc đã và đang thể hiện không chỉ Việt Nam mà công luận quốc tế và nhân dân các nước, không chỉ No-U mà tất cả những người Việt Nam yêu nước đều cảm thấy bất bình. Thế nhưng họ đâu lựa chọn hành động như No-U. Các hoạt động biểu tình thực chất chỉ là trưng ra cho nhau thấy cái biểu ngữ cái khẩu hiệu rồi lại đường ai nấy về. Và biểu tình ở Việt Nam khác người ở chỗ nó xảy ra một cách bát nháo vô ý thức rồi khi có xảy ra đụng độ thì vu cáo cho cơ quan chức năng can thiệp vi phạm nhân quyền. Với No-U đã không ít cuộc biểu tình diễn ra chỉ là những trò ăn vạ lề đường “rẻ rách”.

  Trả lờiXóa
 37. những chiêu trò của No-U thì không thể nào qua mặt được ai cả cho nên cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cũng không thể nào thay đổi thực tế rằng chúng chỉ là con người đi ngược lại lợi ích chung của cả dân tộc Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. Thật hài hước cho một nhóm bóng đá nghiệp dư lại chuyên đi làm những việc chẳng liên quan gì tới bóng đá như thế, lợi dụng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chúng thực hiện hành vi xấu xa phạm pháp của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này bề ngoài ra vẻ làm những hoạt động tích cực cho đất nước nhưng thực chất là chúng chỉ chống phá chính quyền mà thôi.

   Xóa
 39. No-U Fc là một tổ chức mới nổi lên trong thời gian gần đây. Người ta nhắc đến tổ chức này không phải các hoạt động tốt đẹp gì cả mà là những hoạt động hô hào, kích động dân chúng tham gia tuần hành, tưởng niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm này, nọ. Sắp tới chúng còn định hô hào biểu tình nhằm kỉ niệm ngày biên giới Việt Nam nữa. Không biết chúng sẽ giở những trò gì đây.

  Trả lờiXóa
 40. Đã không làm những việc liên quan đến bóng đá thì tốt nhất là nên giải tán đi, cứ đi làm những việc chống phá chính quyền Nhà nước thì kiểu gì cũng sẽ có ngày vào tù bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 41. Thật hài hước cho một nhóm bóng đá nghiệp dư lại chuyên đi làm những việc chẳng liên quan gì tới bóng đá như thế, lợi dụng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chúng thực hiện hành vi xấu xa phạm pháp của chúng.

  Trả lờiXóa
 42. Bọn này bề ngoài ra vẻ làm những hoạt động tích cực cho đất nước nhưng thực chất là chúng chỉ chống phá chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Xưa nay No-U vẫn luôn vỗ ngực đen đét rằng họ yêu nước, họ bảo vệ biển đảo. Họ đòi quyền này quyền nọ, đòi lật đổ chế độ. Nhưng đúng là “cháy nhà mới lấp ló mặt chuột”, No-U ngày hôm nay đã thể hiện bản chất là bán nước thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc tiền đưuọc viện trợ mang đi uống bia roài. Vì thế, k có tiền cho các bác đi biểu tình thuê nên không ai đi đây mà.

   Xóa
 44. Tôi luôn tâm niệm một điều rằng “lợi dụng lòng yêu nước là tội ác không thể dung thứ”, và với No-U ngày qua họ cũng đã thất bại và họ sẽ không bao giờ được dung thứ.

  Trả lờiXóa
 45. cái tổ chức này bề ngoài chúng ta cũng tưởng rằng đó chỉ là câu lạc bộ bóng đá nhưng thực chất chúng thực hiện mấy cái chiêu trò lừa gạt thôi mà chứ có thể thực hiện thêm cái gì hơn chứ.

  Trả lờiXóa
 46. mới nghe qua cái tên NoU-FC ta thường nghĩ ngay đến một tên câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư nào đó của một công ty hay một tập thể nào đó nhưng ẩn danh sau các hoạt động từ thiện như tặng quà người nào đó thì đó là một tổ chức của một nhóm phản động chuyên hoạt động lấy lòng quần chúng để thực hiện các hoạt động kêu gọi ủng hộ cho ai đó

  Trả lờiXóa
 47. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên việc làm của No-U có cố thực hiện thêm cũng không thể nào thay đổi được thực tế rằng chúng đang làm cái trò ngu ngốc mà thôi. cái gì cũng có giá của nó chứ, hành động ngớ ngẩn sao có thể hơn đâu được

  Trả lờiXóa
 48. Chả qua hành động của No-U chỉ là lợi dụng tinh thần dân tộc lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích động kêu gọi biểu tình chống phá, chúng chả làm được gì tốt đẹp cho đất nước mà chỉ thấy chống phá phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 49. Một số cá nhân, tổ chức lại coi phán quyết của PCA như là cái cớ để chống chính quyền. Trong những ngày gần đây, trên một số trang mạng như: Dân Làm Báo VN, Tễu Blog… đang lan truyền đi thông báo “biểu tình về việc Ủng hộ phán quyết Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về Đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông

  Trả lờiXóa
 50. No-U đừng có tiếp tục phá hoại đất nước nữa, đất nước tôi đang yên bình người dân chúng tôi không cần sự can thiệp của các ông đâu, chúng tôi những người dân biết rằng các ông chẳng muốn Việt Nam tốt lên mà chỉ muốn chống phá Việt nam chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 51. Đúng là ngu thì đừng có bao giờ tỏ vẻ ra nguy hiểm, chúng ta không còn lạ lẫm gì với tổ chức hội nhóm mang tên NoU, ban đầu thì cứ tưởng rằng cũng chỉ là một tổ chức bóng đá nhưng dần lộ rõ ra bộ mặt thật của mình chính là chống đối chính quyền nhà nước. Thử hỏi luôn miệng nói vì nhân dân nhưng đến danh nghĩa thực sự còn không dám nhận thì làm được cái gì nên hồn!

  Trả lờiXóa
 52. Nghe xong phán quyết là có kế hoạch biểu tình ngay, có vẻ NO-U rất thích biểu tình thì phải. Mới nghe có vẻ nhiều người sẽ nghĩ là biểu tình vì yêu nước vì sự hào hứng trước kết quả phán quyết của tòa trọng. Nhưng hãy suy xét kỹ mà xem, từ trước tới nay chúng đã tổ chức bao nhiêu biểu tình rồi mà chủ yếu là tự biên tự diễn với nhau, và kết quả ra sao. Mục đích cuối cùng mà NO-U muốn đạt được là gây rối chính quyền chứ khoog vì mục đích nào khác

  Trả lờiXóa
 53. Nghe xong phán quyết là có kế hoạch biểu tình ngay, có vẻ NO-U rất thích biểu tình thì phải. Mới nghe có vẻ nhiều người sẽ nghĩ là biểu tình vì yêu nước vì sự hào hứng trước kết quả phán quyết của tòa trọng. Nhưng hãy suy xét kỹ mà xem, từ trước tới nay chúng đã tổ chức bao nhiêu biểu tình rồi mà chủ yếu là tự biên tự diễn với nhau, và kết quả ra sao. Mục đích cuối cùng mà NO-U muốn đạt được là gây rối chính quyền chứ khoog vì mục đích nào khác

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ