Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

NHẬN DIỆN ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG, LỢI DỤNG GIÁO DÂN GÂY RỐI, BIỂU TÌNH


NAM PHONG
Như chúng ta đã biết, ngày 30/6/2016, qua cuộc họp báo được Văn phòng Chính phủ và các Cơ quan ban ngành tổ chức đã đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây nên tình trạng cá chết ven biển 4 tỉnh miền Trung là do quá trình thải chất công nghiệp của Công ty gang thép Formosa (Hà Tĩnh).Trước đo, Ban lãnh đạo của Công ty Formosa đã cúi đầu nhận lỗi và đưa ra các cam kết, đền bù nhằm khắc phục những hậu quả trước mắt và lâu dài mà Formosa đã gây ra.
Trong khi Đảng, Nhà nước cùng các Cơ quan ban ngành giám sát, hợp tác với Công ty này nhằm nhanh chóng, kịp thời đưa ra các hướng khắc phục để bảo đảm hoạt động ổn định đời sống cũng như quá trình sản xuất, thì ở chiều hướng ngược lại vẫn còn đó một số bộ phận cơ hội giả danh núp dưới người dân chân chính tuyên truyền kích động nhân dân, gây rối biểu tình, ngăn cản tẩy chay hoạt động sản xuất của Công ty gang thép Formosa.
FORMOSA
Giáo dân bị kích động lợi dụng tại Quảng Bình, ảnh: internet
Khoảng 12h trưa ngày 03/7 vừa qua, tại Quảng Bình giáo dân xứ Cồn Sẻ đã xuống đường biểu tình, gây rối làm mất trật tự, ùn tắc giao thông trên đường quốc lộ đoạn qua thị xã Ba Cồn, tỉnh Quảng Bình. Với mục đích ngăn cấm hoạt động của công ty gang thép Formosa, đòi trả lại môi trường biển… Tại đây, một số đối tượng kích động đã có những hành động đáp trả, xô xát cùng với lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây cản trở làm cho tình hình mất ổn định. Cũng nhân cơ hội này, ngay lập tức trên các trang mạng, facebook, các trang Blog đen liền đăng tải thông tin, với hàng loạt bài viết trái sự thật, bóp méo bản chất sự việc, vu khống Công an đánh dân. Nhằm vào vấn đề Việt Nam vi phạm nhân quyền trước bạn bè quốc tế.
Dân Làm Báo
Ảnh chụp màn hình bài viết xuyên tạc trên trang danlambao
Như chúng ta biết rằng, giáo sứ Cồn Sẻ do Linh mục Phêro Hoàng Anh đứng đầu, với quá khứ đã không ít lần có những hành động xấu xa cản trở người thi hành công vụ, tụ tập gây rối dưới nhiều hình thức đi trái với quyền và lợi ích dân tộc. Trong khi người dân miền Trung từng gánh chịu hậu quả của nạn cá chết, đã và đang từng ngày, từng giờ khắc phục những hậu quả để đi vào hoạt động sản xuất ổn định thì vẫn còn đó, nhất là một số bộ phận giáo dân không chịu chấp hành chủ trương, các chính sách đền bù… Trái lại, bị lợi dụng kích động biểu tình ngăn cản hoạt động sản xuất cũng như gây tình trạng mất trật tự ổn định trên địa bàn.
Phải thừa nhận rằng, nguyên nhân gây nên hậu quả cá chết, ô nhiễm môi trường ven biển ở 4 tỉnh miền Trung là do nhà máy gang thép Foromosa, và dĩ nhiên họ phải chịu những hình phạt, mức đền bù và những cam kết quy định trước pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, việc một số cá nhân xấu xa, cơ hội mưu đồ làm cho vấn đề này thêm phức tạp và khó giải quyết. Nhất là việc họ lợi dụng giáo dân tụ tập biểu tình gây áp lực cho chính quyền trong việc giải quyết vấn đề này. Đây là vấn đề không thể chấp nhận được. Là người dân Việt Nam, chúng ta cần phải hiểu được bản chất của vấn đề. Tuyệt đối không được tụ tập tham gia biểu tình hoặc nghe theo luận điệu của các đối tượng. Chắc hẳn trong số chúng ta vẫn còn nhớ vụ biểu tình bạo loạn tại Bình Dương hay vụ đập phá tại Vũng Áng thời gian vừa qua. Nó là bài học xương máu cho mỗi người dân Việt Nam. Hậu quả cuối cùng chính chúng ta chứ không ai khác là những người phải gánh chịu.

Thiết nghĩ, mỗi chúng ta ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/08/2016 03:48:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. xin mọi người hãy tỉnh táo, đừng để bị lợi dụng mà biến mình trở thành kẻ phá hoại sự yên bình của đất nước, trở thành công cụ cho chúng trục lợi kiếm tiền, Nhà nước đã tìm ra nguyên nhân và có chứng cứ buộc Formosa nhận lỗi xin lỗi và đền bù khắc phục hậu quả, chứ có phải che giấu bảo vệ cho Formosa như lời xuyên tac của những kẻ xấu đâu, biểu tình gây rối thì có lợi ích gì cho dân tộc Việt Nam hay không thì chắc ai cũng biết rồi đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mỗi chúng ta ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo. Những kẻ chủ mưu phải chịu tội trước chúa vì đã bỏ chúa theo rận

   Xóa
 2. nguyên nhân đã rõ và kẻ xấu đã phải nhận tội và bồi thường thiệt hại giải quyết hậu quả chẳng có lý do gì mà chúng ta phải biểu tình và phá hoại cả làm như vậy chúng ta sẽ từ người đúng trở thành những người phá hoại . đó có lẽ cũng không phải là hành động tự phát của người dân mà có lẽ là do những kẻ xấu kích động mà ra . vì vậy trong thời gian tới những ngư dân ở đây cần hết sức tỉnh táo không để những kẻ xấu lợi dụng vào những việc làm xấu này.

  Trả lờiXóa
 3. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi chịu sự quản lý dạy dỗ của lũ ma cô đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn các tín hữu sống tốt đời đẹp đạo, thì chúng lại truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với giáo dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội. Đám chủ chăn ma cô kia đã lợi dụng chức sắc để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ phục vụ cho những mục đích bẩn thỉu, hèn mạt.

  Trả lờiXóa
 4. Câu chuyện cá chết hiện tại đã tìm ra được nguyên nhân và các hướng giải quyết tốt nhất để khắc phục những hậu quả này. Công ty nhà máy thép Formosa là thủ phạm và đã chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật Việt Nam, và phải thi hành những cam kết, đền bù được đề ra. Tuy nhiên, đến hiện tại nhất là bà con của một số giáo sứ tại các tỉnh miền Trung lại không chấp hành những thỏa thuận, bị lợi dụng kích động ngăn cấm cho con đến trường, biểu tình tụ tập phải đối hoạt động của nhà máy gang thép Formosa... Những người đứng đầu giáo xứ đã có lời lẽ kích động gì thì bà con mới tụ tập đông đảo như vậy được, cần nghiêm trị kẻ đứng đằng sau giật dây kích động bà con.

  Trả lờiXóa
 5. Là người dân Việt Nam, chúng ta cần phải hiểu được bản chất của vấn đề. Tuyệt đối không được tụ tập tham gia biểu tình hoặc nghe theo luận điệu của các đối tượng. Hậu quả cuối cùng cho những hành động thiếu suy nghĩ là chính chúng ta chứ không ai khác là những người phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung tuy đã rõ nguyên nhân là do chất thải từ tập đoàn Formusa tuy nhiên những bức xúc trong lòng người dân vẫn còn tồn tại.Chính vì vậy mà tạo cơ hội cho một số kẻ lợi dụng kích động người dân tham gia biểu tình mà thực chất là để chống đối chính quyền.Đó là hành vi vô cùng nguy hiểm người dân cần có ý thức cảnh giác để tránh bị lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 7. Đám này rảnh hơi quá đi. Trong khi người dân miền Trung từng gánh chịu hậu quả của nạn cá chết, đã và đang từng ngày, từng giờ khắc phục những hậu quả để đi vào hoạt động sản xuất ổn định thì vẫn còn đó, nhất là một số bộ phận giáo dân không chịu chấp hành chủ trương, các chính sách đền bù… Trái lại, bị lợi dụng kích động biểu tình ngăn cản hoạt động sản xuất cũng như gây tình trạng mất trật tự ổn định trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 8. Hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề không phải nằm ở ai đúng ai sai mà chúng chỉ cần tìm cho mình một cái cớ để có thể công khai chống Đảng chống nhà nước mà thôi đó là mưu đồ từ lâu nay của chúng. May gặp phải VIệt Nam chứ Mỹ thì nó đã bắn chết như vụ da màu gần đây rồi. Trang danlambao nay toàn xuyên tạc sự thật nên mọi người hãy cẩn thận

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề không phải nằm ở ai đúng ai sai mà chúng chỉ cần tìm cho mình một cái cớ để có thể công khai chống Đảng chống nhà nước mà thôi đó là mưu đồ từ lâu nay của chúng. May gặp phải VIệt Nam chứ Mỹ thì nó đã bắn chết như vụ da màu gần đây rồi. Trang danlambao nay toàn xuyên tạc sự thật nên mọi người hãy cẩn thận

  Trả lờiXóa
 11. Đáng nghi vấn khi vấn đề đã được giải quyết êm đẹp thì có chuyện này. có lẽ có bàn tay của thế lực nào đó? Chúng luôn giấu mặt giấu tên khiến ta khó mà chỉ rõ được. Khi chỉ ra thì hầu như mọi người cùn ko nhận vì chsung đâu công khai, cũng chẳng trực tiếp.... chỉ như những con chuột nhắt mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đã từ lâu nhiều kẻ núp bóng tôn giáo để phá hoai, họ loi dung Đức tin nhưng lại đọc ác du do giáo dân chống nhà nước để thỏa man những ông cha làm chính tri câu kết với nước ngoài phá hoai, hãy trục xuất những ông cha biến chất ra khỏi tôn giáo để không làm o danh tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 13. mọi người đi biểu tình không giải quyết đc vấn đề gì đâu,chỉ giúp tiếp tay cho bọn phản động phá hoại thôi, tất cả mọi vấn đề Đảng va fnhaf nước đang nỗ lực từng giây từng phút giải quyết khó khăn tồn đọng khắc phục hậu quả,xin bà con yên tâm lao động sản xuất

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều người còn chưa hiểu bản chất của các cuộc biểu tình, mà thay vào đó là a dua theo những phần tử xấu, bị các phần tử xấu kích động xuyên tạc gây ra các cuộc biểu tình làm kìm hãm sự phát triển của đất nước!

  Trả lờiXóa
 15. cha PhêRô Hoàng Anh đã có những hành động đi ngược lại với đạo lý của một người làm cha, không khuyên răn con chiên sống tốt đời đẹp đạo, đã không tích cự giúp đất nước phát triển giầu mạnh mà lại đi tuyên truyền các thông tin trái với tư tưởng của Đảng, tập chung gây rồi, cần phải sử lý nghiêm trường hợp này,

  Trả lờiXóa
 16. đây là việc đi ngược với tinh thần tương thân tương ái mà chúa trời dạy con chiên, đây là hành vi lợi dụng tôn giáo của lũ ác quỷ để đạt được mục đích kiếm tiền dơ bẩn, đây cũng có thể là âm mưu kích động của Việt tân chứ không phải tự dưng giáo dân đi biểu tình này nọ, không phải nói xấu đéo bao giờ tự dưng có chuyện dân đi biểu tình này nọ

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng tiều phu23:49 8 tháng 7, 2016

  Mỗi chúng ta ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Hay. Chúng ta không thể chấp nhận những hành động này. Chúng ta hãy nhớ rằng, kích động biểu tình chỉ mang lại hậu quả xấu, mà chính nhà nước và nhân dân chúng ta là người hứng chịu. Một Bình Dương 2014 đã quá đủ là bài học máu cho tất cả chúng ta. Trên ý nghĩa đó, mỗi người chúng ta hãy lên án, đã kích những hành động lợi dụng tôn giáo, gây rối tụ tập biểu tình. Cần nghiêm chỉnh chấp hành những chủ trương đường lối, pháp luật của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là không thể chấp nhận được. Mỗi người dân chúng ta cần ý thức và cảnh giác trước âm mưu lợi dụng của các thế lực thù địch. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc và nghiêm trị những thành phần xấu xa. Bạo loạn ở Cồn Sẻ đề nghị xử lý nghiêm những phần tử xấu cầm đầu đoàn biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một số bộ phận cơ hội giả danh núp dưới người dân chân chính tuyên truyền kích động nhân dân, gây rối biểu tình, ngăn cản tẩy chay hoạt động sản xuất của Công ty gang thép Formosa.

   Xóa
 20. Trong gần 30 năm qua, các thế lực phản động luôn thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc và nhân quyền tạo ra xung đột, điểm nóng để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng tìm mọi cách lợi dụng triệt để vấn đề tôn giáo, gây dựng lực lượng đối lập với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Trong âm mưu chống VIệt Nam, các thế lực xấu luôn tìm mọi cách lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, kích động chống đối nhằm làm mất ổn định chính trị, xã hội; tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Mỗi khi nhà nước ta bổ sung, ban hành văn bản pháp luật mới về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm phù hợp với tình hình xã hội của đất nước thì họ lại đẩy lên “chiến dịch” xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam bóp nghẹt tư do tốn giáo và đòi bãi bỏ những văn bản pháp luật đó.

  Trả lờiXóa
 22. Họ đòi tôn giáo phải độc lập và không chịu sự quản lý của nhà nước. họ tâng bốc, ca ngợi tự do tôn giáo ở các nước tư bản: “Tôn giáo được tư do hoạt động, không chịu sự quản lý của nhà nước”. Đây không chỉ là luận điều cố tình xuyên tạc mà còn kích động, nhằm làm cho dư luận ngộ nhận rằng, việc nhà nước ban hành các văn bản pháp luật về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo là đi ngược lại sự tiến bộ xã hội, tạo phản ứng tiêu cực trong một bộ phận chức sắc, nhà tu hành và quần chúng tín đồ.

  Trả lờiXóa
 23. Tại Việt Nam,ngay từ khi mới ra đời cho đến nay, nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội liên quan đến tôn giáo và hoạt động tôn giáo. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này ngày càng được củng cố và hoàn thiện. Chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và nhà nước đã cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của đồng bào nhân dân, củng cố niềm tin, tạo động lực để đồng bào tôn giáo góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Hoạt động tôn giáo ở nước ta, bên cạnh xu hướng tuân thủ pháp luật là chủ yếu thì thời gian qua đã xảy ra một số vụ lợi dụng tự do, tín ngưỡng để gây rối trật tự công cộng, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng. Trong những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ gây rối trật tự tại xã Nghi Phương, Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Sự việc bắt đầu từ tối 22/5/2013, giáo xứ Mỹ Yên nhất mực cho rằng sự việc xảy ra là do công tác cản trở giáo dân làm lễ nên giáo dân bức xúc, dẫn đến có hành động đánh đập và bắt giữ cán bộ.

  Trả lờiXóa
 25. môi trường bị ô nhiễm, cuộc sống của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mà nguyên nhân chính là do việc xả thải chưa qua xử lý của công ty formosa khiến cho chúng ta không khỏi bức xúc. nhưng chúng ta hãy yêu nước một cách thông minh. hãy thật tỉnh táo trước mọi vấn đề, đừng để kẻ xấu giật dây. chúng ta đã có một bài học xương máu tại hà tĩnh và bình dương cách đây năm 2 năm. hậu quả mà chúng ta gánh chịu là không kể xiết và cho đến nay chúng ta vẫn đang phải trả giá cho sự việc ngày hôm ấy. vì vậy chúng ta cần kịch liệt lên án những hành vi xúi giục kích động quần chúng chống đối đập phá của các đối tượng xấu. hãy yêu nước bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh.

  Trả lờiXóa
 26. mỗi chúng ta ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. chúng ta những con người những công dân yêu nước thì hãy cẩn thận chú ý với tất cả những nội dung xuyên tạc các thông tin trên mạng bởi những thông tin không hề chính đáng cần cẩn thận không thể để chúng kích động lôi kéo đucợ

  Trả lờiXóa
 28. chúng ta những con người những công dân yêu nước thì hãy cẩn thận chú ý với tất cả những nội dung xuyên tạc các thông tin trên mạng bởi những thông tin không hề chính đáng cần cẩn thận không thể để chúng kích động lôi kéo đucợ

  Trả lờiXóa
 29. chúng nó đnag muốn tạo ra một cuộc cách mạng mang màu sắc tôn giáo mà, cái lũ khốn nạn này thật đang chết mà, chúng nó đang nhẽ nê bị ngồi tù đi, nhận tiền của Mỹ rồi kích động giáo dân gây hỗn loạn xã hội các hành vi này không thể chấp nhận được cần nghiêm khắc xử lí không để tình trạng này tiếp diễn được

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi chúng ta ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đập tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc.

  Trả lờiXóa
 31. mỗi chúng ta ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc.

  Trả lờiXóa
 32. Giáo dân xứ Cồn Sẻ đã xuống đường biểu tình, gây rối làm mất trật tự, ùn tắc giao thông trên đường quốc lộ đoạn qua thị xã Ba Cồn, tỉnh Quảng Bình. Đây là một hành vi nguy hiểm cho cả xã hội cũng như đang vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam, chúng ta cần lên án những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyên nhân gây nên hậu quả cá chết, ô nhiễm môi trường ven biển ở 4 tỉnh miền Trung là do nhà máy gang thép Foromosa và tất yếu họ phải chịu những hình phạt, mức đền bù và những cam kết quy định trước pháp luật Việt Nam. Đó là điều mà chúng ta mong muốn cũng như chờ đợi bao ngày qua rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta những con người những công dân yêu nước thì hãy cẩn thận chú ý với tất cả những nội dung xuyên tạc các thông tin trên mạng , tránh rơi vào những trường hợp không thể lui lại được nữa thì quả thật đáng tiếc và không thể hối hận được nữa vì quá muộn rồi.

   Xóa
 34. Đã là người dân Việt Nam, chúng ta cần phải hiểu được bản chất của vấn đề, hiểu cái đúng cái sai. Tuyệt đối không được tụ tập tham gia biểu tình hoặc nghe theo luận điệu của các đối tượng. Hậu quả cuối cùng cho những hành động thiếu suy nghĩ là chính chúng ta chứ không ai khác là những người phải gánh chịu. Hãy tỉnh táo và có lập trường trước những sự cán dỗ và lôi kéo, có như vậy chúng ta mới tránh bị lợi dụng được.

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta khi đã nhận diện rõ âm mưu lợi dụng này thì hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc. Đó mới thực sự là lòng yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 36. Mọi người dân hãy bình tĩnh, sống có trách nhiệm với đất nước bằng việc không tham gia vào các cuộc gây rối, kích động; thẳng thừng nói “không” với những luận điệu xuyên tạc. Vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung là một vấn đề lớn, chính phủ và các cơ quan chức năng đang cố gắng tìm cách giải quyết, tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ người dân. Cả nước luôn hướng về miền trung ruột thịt, mong mọi người hãy tin tưởng vào chính phủ. Đừng để có một sự việc bình dương thứ 2.

  Trả lờiXóa
 37. Dù mình là tôn giáo hay cái gì đi nữa thì mình cũng phải tôn trọng luật pháp của nước đó và các giáo phái ở việt nam cũng phải vậy...nhà nước đã tạo cho điều kiện để giáo phật được tồn tại và phát triển thì hãy biết mà tôn trọng những cái nguyên tắc của pháp luật và đừng có hở ra là đi chống phá.

  Trả lờiXóa
 38. Tôn giáo là một khía cạnh, là mặt đời sống tinh thần nhiều hơn. Nó không đứng trên pháp luật. Tuy nhiên nhập gia tùy tục, quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Mọi ngườ,i mọi tổ chức sống và làm việc trong 1 đất nước đều phải theo luật pháp thì mới có trật tự xã hội. Cuộc sống người dân mới ổn định được.

  Trả lờiXóa
 39. Việt Nam mình luôn luôn coi trọng việc bình đẳng tôn giáo, tạo điều kiện để các tôn giáo được phát triển với phương châm "tốt đời đẹp đạo" nhưng thiết nghĩ với những phần tử như Nguyễn Thái Hợp hay ông Hoàng Anh, tốt nhất là nên đưa ra xét xử cho đỡ loạn nước, hại dân! Hết thư chung vu cáo rồi đòi VTV xin lỗi, rồi đến vụ giáo xứ cồn sẻ biểu tình chống phá? Đất nước này không phải là không có pháp luật để mấy người thích làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 40. Đây là mong muốn của chúa ư? Hay vì thời Chúa còn ở đó thì luật pháp chưa có nên chưa có dặn giáo dân biết tôn trọng pháp luật. Tôi tin rằng ngay cả trong tôn giáo Chúa sẽ có những lời răn dạy con người hướng thiện chứ ko phải bất chấp luật pháp phá phách như côn đồ rồi rêu rao với cái lí do "dân chủ" rồi lại có liên hệ với các tổ chức và báo đài phản động để phá từ bên trong chính quyền. Đến lúc xảy ra sự cố ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

  Trả lờiXóa
 41. Bản chất thiên chúa giáo, hay bất cứ đạo giáo nào cũng không xấu chỉ là con người thì có người tốt người xấu mà thôi, đã không hiểu biết pháp luật lại còn tham sân si. Đặc biệt nếu một giáo dân mà không có một vị linh mục có đức có tài dìu dắt thì ắt sẽ xảy ra chuyện.

  Trả lờiXóa
 42. Trong khi người dân miền Trung từng gánh chịu hậu quả của nạn cá chết, đã và đang từng ngày, từng giờ khắc phục những hậu quả thì lại có những con người luôn mượn nỗi đau của người khác đẻ kiếm ăn và thu lợi. Họ là những người con của CHúa, họ rêu rao về công bình và yêu thương nhưng trong họ lại đang làm điều ngược lại. Khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 43. Chúng ta nên nhìn ở góc độ giáo dân, giáo dân chính là những người con của CHúa dạy họ biết yêu thương và tha thứ nhưng với những gì mà họ đã và đang thể hiện cho xã hội thấy thì trông giống côn đồ hơn là giáo dân công giáo. Họ hành xử bạo lực, lôi bè kết nhóm để gây bất ổn, họ dùng áp lực số đông đẻ thể hiện cái bản chất bon chen của mình.

  Trả lờiXóa
 44. Trong khi Đảng, Nhà nước rất quan tâm nhằm nhanh chóng, kịp thời đưa ra các hướng khắc phục để bảo đảm hoạt động ổn định đời sống của người dân thì lại có những kẻ trong nước phá hoại, chúng giả danh núp dưới người dân tuyên truyền kích động nhân dân, gây rối biểu tình đuổi Formosa về nước, mục đích của chúng là muốn phá hoại chính sách của Nhà nước về giải quyết vụ việc cá chết do Formosa gây ra, đồng nghĩa với việc Formosa về nước không phải đền bù khắc phục hậu quả, rồi kéo theo hình ảnh xấu của dân tộc Việt Nam mang bom xăng gậy gộc đến tấn công họ...thế nên mong mọi người hãy tỉnh táo đừng để mình bị lợi dụng trở thành kẻ phá hoại

  Trả lờiXóa
 45. việt tân trước nay đều thế, chiêu trò cũ rích, thấy sơ hở là lợi dụng, mất trật tự an toàn xã hội , với âm mưu lật đổ chế độ chính trị.Vụ Cồn Sẻ giáo dân còn chuẩn bị sẵn cả gậy gộc rồi, không có bàn tay nào đó kích động thì làm gì có lí do nào để giải thích đây khi mà Nhà nước đang rất nỗ lực khắc phục và buộc thủ phạm là fms phải cam kết cải tạo môi trường

  Trả lờiXóa
 46. Những cụm từ như đàn áp biểu tình rồi, cách mạng cá bây giờ thì nó chỉ có một ý nghĩa duy nhất đó chính là phá hoại đất nước. Không có đàn áp biểu tình nào mà công an làm cả, sự hỗn độn đó xuất phát từ nhân dân mà ra cả, nhân dân làm loạn, muốn lật đổ chính quyền nên đã dùng mọi công cụ mà họ mang theo để đánh lại các nhà chức năng. Mà các nhà chức năng đó cũng là người thì đâu có thể đứng làm ngơ chịu đánh được

  Trả lờiXóa
 47. Lợi dụng tôn giáo quá mức rồi đấy. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta ngay lúc này hãy lên án, đả kích những hành vi lợi dụng, xuyên tạc đó. Hãy đạp tan ngay âm mưu và hoạt động của các tổ chức lợi dụng tôn giáo, lòng yêu nước của nhân dân để có những hành động vi phạm pháp luật đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc.

  Trả lờiXóa
 48. Các thế lự thù địch bây giờ rất hay lợi dụng kích động đấu tranh, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam. Chắc hẳn trong số chúng ta vẫn còn nhớ vụ biểu tình bạo loạn tại Bình Dương hay vụ đập phá tại Vũng Áng thời gian vừa qua. Nó là bài học xương máu cho mỗi người dân Việt Nam. Hậu quả cuối cùng chính chúng ta chứ không ai khác là những người phải gánh chịu. Hãy phê phán, bóc mẽo những mưu đồ này.

  Trả lờiXóa
 49. việc lợi dụng nhân dân để kích động biểu tình là việc làm thường xuyên của bọn phản động, chúng chỉ cần tìm ra một điều hơi trái 1 tí là lại kích động, vụ việc vốn dĩ chẳng có dì nhưng với ống kính của bọn phản động thì sự việc đó rất là nghiêm trọng. việc chúng ta cần làm để ngăn chặn bọn phản động là cần phải tích cực tuyên truyền để nhân dân nắm bắt được vấn đề , được sự việc để tránh bị kẻ xấu tiếp cận, phá hoại

  Trả lờiXóa
 50. chúng ta đòi hỏi Chính phủ phải minh bạch nguyên nhân cá chết. Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết rồi thì đám Việt Tân cùng phản động trong nước lại cố gắng kêu gọi biểu tình chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 51. Việt Tân đang thông qua các lý do khác nhau để tập dược việc biểu tình rồi tiến tới tiến hành bạo loạn lật đổ chính quyền mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác đề phòng

  Trả lờiXóa
 52. Vẫn là những chiêu bài cũ của bè lũ rận chủ. Đó là kích động giáo dân biểu tình, gây rối rồi chúng sẽ chụp ảnh quay video vu vạ cho chính quyền Việt Nam đàn áp. Bài này xưa quá rồi.

  Trả lờiXóa
 53. Với âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để kích động bà con biểu tình chống đối chống lại nhà nước ta đã có từ lâu và vẫn là những chiêu bài của bọn rận chủ lợi dụng để chống phá, hơn lúc nào hết nhân dân ta phải hết sức bình tĩnh trong mọi tình huống để có thể làm cho những âm mưu thâm độc của bọn chúng bị thất bại.

  Trả lờiXóa
 54. Đúng là nguyên nhân cá chết là do FMS và họ đã phải chịu trách nhiệm của mình, nhưng không phải thế mà chúng ta có thể nghe lời kích động xuyên tạc của đám rận tham gia biểu tình, hơn bao giờ hết là người dân Việt Nam, chúng ta cần phải hiểu được bản chất của vấn đề tuyệt đối không được tụ tập tham gia biểu tình hoặc nghe theo luận điệu của các đối tượng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ