Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

NGUYỄN THÁI HỢP BẢN CHẤT CỦA CON QUỶ DỮ ĐỘI LỐT


Nam Phong
Người ta thường nói Giám mục, cha sứ những người đứng đầu thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc.
Thời gian qua câu chuyện các chết là vấn đề mang đến cho chúng ta nhiều suy nghĩ, nhiều hướng dư luận khác nhau. Tuy nhiên, đối với một số người đứng đầu của một giáo xứ nhất định, như Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp thì điều đó là trái ngược.
Như chúng ta biết, cách đây mấy ngày liên quan đến vấn đề công bố nguyên nhân gây ra nạn cá chết ven biển 4 tỉnh miền Trung và việc Formosa đứng dậy nhận lỗi cũng như trách nhiệm thuộc về mình. Thì dưới sự kích động của một số phần tử xấu, ngày 7/7 giáo dân giáo xứ Cồn Sẽ (Quảng Bình) đã tụ tập, gây rối bạo loạn và có những hành động xô xát, ném đá với lực lượng chức năng, gây nên tình trạng mất ổn định trên địa bàn.
Ngay sau khi sảy ra vụ việc, thường thì những người “chủ chăn” phải có những suy nghĩ, biện pháp quán xuyến cho đám con chiên biết đâu là đúng, sai là vi phạm pháp luật. Nhưng với giáo phận Vinh thì điều này lại trái ngược với những lời kêu gọi kích động Giáo phận Vinh sẽ “làm theo” giáo xứ Cồn Sẽ… Một điều mà chúng ta chẳng thể ai chấp nhận được.
Đây không phải là lần đầu, người đứng đầu giáo phận Vinh lại có những âm mưu ngóng ngòng, kích động giáo dân như thế này. Chúng ta biết đã không ít lần kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp được điều về đây, từ đó trở đi giáo phận Vinh dần nổi tiếng với những cuộc bạo loạn, tranh chấp đất, bắt giữ người trái pháp luật… Niềm tin đấng tối cao mà Nguyễn Thái Hợp truyền bá, mang về giờ tưởng như một luồng ám khí mù mịt che khắp bầu trời giáo phận Vinh chẳng thể hy vọng cho những điều tốt đẹp vào một ngày mai.
Nguyễn Thái Hợp
Ảnh: Chân dung Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Nguồn Internet.
Chuyện cá chết đó là một sự cố môi trường biển. Nguyên nhân thủ phạm gây nên sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Và hiện tại Formosa cũng vậy, sự cố mà Formosa gây ra cho 4 tỉnh ven biển miền Trung đồng nghĩa họ phải gánh chịu trách nhiệm về mình và phải giải quyết các yêu cầu đúng nguyện vọng của nhân dân, Đảng và nhà nước Việt Nam trong hiện tại cũng như lâu dài.
Tuy nhiên, một vấn đề mà chúng ta đề cập từ rất nhiều đó là việc một số cá nhân, tổ chức xấu xa lợi dụng vụ việc này, mưu đồ kích động, bạo loạn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Điều đáng lo ngại hơn đó là việc lợi dụng tôn giáo vào vấn đề này.
Nguyễn Thái Hợp, một vị chủ chăn một giám mục đứng đầu. Tuy nhiên, y đã không hoàn thành được trách nhiệm cũng như bổn phận của một người đứng đầu trong việc nuôi dạy dẫn dắt giáo dân của mình. Thay vì việc truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cho những đám con chiên để có một cuộc số đẹp đời đẹp đạo. Trái lại Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại có những suy nghĩ, âm mưu và cả những hành động, kích động, lợi dụng chính những giáo dân của mình để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, gây rối làm mất trật tự ổn định vi phạm pháp luật Việt Nam.
Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị  chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/13/2016 09:20:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

86 nhận xét:

 1. Người ta thường nói Giám mục, cha sứ những người đứng đầu thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc. Niềm tin đấng tối cao mà Nguyễn Thái Hợp truyền bá, mang về giờ tưởng như một luồng ám khí mù mịt che khắp bầu trời giáo phận Vinh chẳng thể hy vọng cho những điều tốt đẹp vào một ngày mai. Chẳng lẽ vì những lời hứa hão huyền của những kẻ bên ngoài đất nước mà ông ta lại đi phá hoại đất nước. Đáng buồn quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức Giám Mục PhaoLô NguyênThaiHợp không làm nhiểm vụ chăn chiên mà Đức Hồng Y và Giáo Phận đã giao phó , xui dục Giáo Dân tạo phản , vừa gây mất đoàn kết trong nhân dân , vừa chia rẻ tình cảm giữa Người Có Đạo và Người Ngoại Đạo , thật là TA GIÁO

   Xóa
  2. không có ý gì với đạo thiên chúa nhưng mọi người cần phải ngồi lại và suy nghĩ một cách nghiêm túc về loại đạo này. Hãy xem từ trước đến nay đạo thiên chúa đã bao lần gây bất ổn cho đất nước. Vậy thì chúng ta có nên theo đạo thiên chúa không???

   Xóa
  3. Đức giám mục nkhông những không khuyên can các con chiên của mình tuân thủ pháp luật, chấp hành pháp luật mà còn ngang nhiên đứng sau kích động họ tuần hành, biểu tình, có những hành động quá khích chống lại lực lượng chức năng, vi phạm pháp luật.

   Xóa
  4. Suy cho cùng mục đích của tôn giao là hướng con người ta đến với cái thiện, Việt Nam cũng chẳng cấm gì việc theo tôn giáo này tôn giáo nọ, nhưng đừng vì thế mà thừa nước đục thả câu

   Xóa
 2. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Thật xấu xa một vị chủ chăn đội lốt tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc. Chúng ta cần lên án và nghiêm trị những hành động lợi dụng giáo dân để phục vụ cho những mưu đồ xấu xa mà các thế lực thù địch luôn ngóng ngòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp nên nhớ bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc. Ông ta sẽ phải trả giá cho những hành động của mình

   Xóa
 4. Bản chất người cha sứ chân chính không phải thế này. Tôi cũng muốn nói rất nhiều về những hành động xấu xa của ông này. Nguyễn Thái Hợp lại có những suy nghĩ, âm mưu và cả những hành động, kích động, lợi dụng chính những giáo dân của mình để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, gây rối làm mất trật tự ổn định vi phạm pháp luật Việt Nam. Hãy lên án cho những hành động xấu xa này.

  Trả lờiXóa
 5. người đứng đầu giáo xứ, một vị chủ chăn có chức trách chăm sóc đời sống cho đàn con chiên, xây dựng nên một giáo xứ ổn định phát triển thì cha nguyễn thái hợp từ ngày về đây đã không hoàn thành chức trách này. giáo xứ kể từ ngày có cha trở nên bất ổn, thường xuyên xảy ra những sự việc phức tạp, thậm chí còn xảy ra những việc chưa từng có trong lịch sử như giáo dân đến tận nhà thờ túm cổ giật áo cha. thay vì khuyên bảo con chiên chăm lo làm ăn sống tốt đời đẹp đạo thì cha lại đưa con chiên vào vòng khổ nạn, liên tục có các bài viết xúi giục con chiên biểu tình, chống đối lại chính quyền. thậm chí còn để một số kẻ xấu, tổ chức chống đối lợi dụng con chiên thực hiện âm mưu chính trị đen tối của chúng. thử hỏi một vị chủ chăn như thế có chấp nhận được không???

  Trả lờiXóa
 6. từ khi ông này lên thi giáo phận vinh , môt giáo phận nằm vị trí cầu nối của cả nươc thực sự loạn bởi họ quá tin và môt người cha có tài nhưng có dã tâm cua một con quỷ dữ. ông ta cơ tư tương chông đối cục bộ và rât cực đoạn. luôn tim cach kich đông bà con để gây hấn với chinh quyền nhằm muc địch gi thi ai cung biết. một con quy dữ dươi một vỏ boc người cha nhân từ và giờ bản chât cua con quỷ đó đã hiện lên một cach ghe rơn

  Trả lờiXóa
 7. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. một vấn đề mà chúng ta đề cập từ rất nhiều đó là việc một số cá nhân, tổ chức xấu xa lợi dụng vụ việc này, mưu đồ kích động, bạo loạn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Điều đáng lo ngại hơn đó là việc lợi dụng tôn giáo vào vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 10. một vấn đề mà chúng ta đề cập từ rất nhiều đó là việc một số cá nhân, tổ chức xấu xa lợi dụng vụ việc này, mưu đồ kích động, bạo loạn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Điều đáng lo ngại hơn đó là việc lợi dụng tôn giáo vào vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 11. Đây không phải là lần đầu, người đứng đầu giáo phận Vinh lại có những âm mưu ngóng ngòng, kích động giáo dân. Vị giám mục này nổi tiếng đất Vinh vì từ khi ông về đây bao nhiêu vụ bạo loạn, mất trật tự, rối loạn lòng người xảy ra liên tiếp. Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm xấu đi hình ảnh của công giáo, đặc biệt là giáo sứ giáo phận Vinh. Ông ta khoác lên người vẻ thánh thiện của vị giám mục nhưng thực chất bên trong là bản chất xấu xa, bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 12. Đường đường một vị Giám mục mà nói ra lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm truyền thống, lòng tự tôn dân tộc, ông không đáng được xã hội tôn trọng. Gương tốt của những người tiền nhiệm đức cao vọng trọng trước đây, chẳng lẽ ông không học được điều gì! Người xưa có câu “thượng bất chính, hạ tắc loạn”, hãy nhìn lại mình nếu không muốn lưu danh hậu thế là “quỷ dữ đội lốt thầy tu”

  Trả lờiXóa
 13. sẽ không có gì đáng bàn, đáng nói nếu Giám mục Nguyễn Thái Hợp chỉ là một người bình thường như bao người giáo dân đang sinh sống trên dải đất hình chữ S; tiếng tăm và uy tín của ông cũng chỉ có thể tới một vài người chứ không đến nỗi có thể ảnh hưởng tới ít nhất hơn 50 vạn giáo dân địa phận Vinh như ông đang có! Cho nên, lẽ ra với những điều mà chính ông cũng đã thừa nhận là hệ trọng, lớn lao thì trong phát ngôn ông cũng nên tính toán và thận trọng. một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Giám mục Hợp phải xin lỗ người dân miền Trung và toàn thể nhân dân cả nước về hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Là một vị linh mục thể nhưng hắn đã không làm tròn trách nhiệm của mình, đưa cuộc sống của nhân dân chỉ thêm phần lầm than khó khăn bội phần. Thậm chí còn đưau người dân vào con đường tội lỗi, phạm tội phá hoại, gây rối an ninh trật tự còn mình thì ngồi hưởng lộc từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 15. các bạn thử nghĩ xem từ khi linh mục nguyễn thái hợp về làm chủ chăn ở giáo phận này thì giáo phận vinh này có bao giờ được yên không hay suốt ngày để ông ta kích động lợi dụng vào những việc làm như cướp tranh chấp đất đai ,biểu tình . không ngày nào giáo phận được yên bình sống với chúa .ngay cả trong những bài giảng đạo của mình ông ta cũng lồng ghép những nội dung chống đảng nhà nước chứ không đơn thuần là những lời chúa dạy . ông ta không xứng đáng là một linh mục dẫn dắt những giáo dân đi theo con đường của chúa mà là một ác quỷ .

  Trả lờiXóa
 16. Lợi dụng vụ việc cá chết ở 4 tỉnh miền Trung các gương mặt trong tổ chức Việt Tân như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Dũng, cầm đầu cái gọi là “Phong trào con đường Việt Nam” được hậu thuẫn bởi các phần tử, tổ chức phản động lưu vong như VOICE (do Trịnh Hội cầm đầu, con đẻ của tổ chức phản động Việt Tân, có trụ sở tại Manila, Phillipines), hay như Nguyễn Xuân Ngãi (nguyên Phó Chủ tịch Đảng nhân dân hành động), Nguyễn Công Huân, Nguyễn Lân Thắng, Mai Thanh, Nguyễn Anh Tuấn, cùng một số thành viên No-U, Hoàng Sa –FC, Trường Sa Fc (là những cộng tác viên tích cực của Việt tân) đang liên tục hô hào, kích động biểu tình trên facebook, đăng các tin bài, thông tin hướng vào việc vận động biểu tình tại các thành phố lớn và tại các vùng giáo.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy tháng vừa qua, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm nhất vẫn là vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung. Cuối tháng 6 vừa rồi, Chính phủ đã công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng trên chính là do Formosa, và đại diện công ty này cũng đã công khai xin lỗi, cam kết đền bù thiệt hại cũng như khắc phục hậu quả về môi trường. Có thể nói, hậu quả để lại là hết sức nặng nề, là bài học đắt giá về phê duyệt đầu tư, nhưng với sự nỗ lực của các bên có liên quan và sự đoàn kết của nhân dân cả nước thì không có khó khăn nào không thể vượt qua.

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn cố tình suy diễn, xuyên tạc đủ thứ để gây hoang mang, kích động giáo dân xuống đường biểu tình chỉ trích rằng nhà nước không chịu tìm nguyên do cá chết.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể nói đám dân chủ rất gian xảo, chúng học hỏi được rất nhiều chiêu bài mà các tổ chức phản động bên ngoài “trang bị” để về áp dụng vào việc phá hoại đất nước. Một trong những chiêu bài đó là đấu tranh bất bạo động, tiến hành các cuộc cách mạng màu giống như đã xảy ra ở các nước Đông Âu, Bắc Phi nhằm lật đổ chế độ Cộng sản mà nhân dân ta đã đổ biết bao sương máu xây dựng.

  Trả lờiXóa
 20. Khi “hiệu quả” của các cuộc biểu tình quy mô với sự tham gia của hàng trăm, hàng nghìn người mà đám dân chủ kỳ vọng không đạt được thì các mánh nghề để có “thành tích” báo cáo với đám cờ vàng hải ngoại sẽ không có và lẽ tất yếu sẽ không có khoản tiền nào rót về để chúng mưu sinh. Vì vậy, việc “đẻ” ra cái trò “biểu tình mini” cũng là một hình thức “hoạt động” để cho đám cờ vàng hải ngoại ghi nhận “hoạt động” của đám dân chủ trong nước và rót tiền để nuôi chúng tiếp tục có những hành động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Một người con của giáo chúa thì tôi nghĩ ông nên làm theo những gì phật dạy thay vì chuyên đi chống phá lại nhà nước của nhân dân việt nam.....sao ông không chịu hiểu mà làm theo những điều chúa dạy? dù mình là tôn giáo hay cái gì đi nữa thì mình cũng phải tôn trọng luật pháp của nước đó và các giáo phái ở việt nam cũng phải vậy...nhà nước đã tạo cho điều kiện để giáo phật được tồn tại và phát triển thì hãy biết mà tôn trọng những cái nguyên tắc của pháp luật và đừng có hở ra là đi chống phá thì hơn.

  Trả lờiXóa
 22. Trong khoảng 6 năm qua thì giáo phận Vinh đã có nhiều vụ việc không hay xảy ra khi giáo dân liên tục có nhiều hành động chống đối chính quyền, không coi luật pháp ra gì. Đặc biệt là từ khi vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp làm đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận. Thì họ lại càng kích động hơn nữa. Ông ta là một kẻ có tư tưởng chống đối chính quyền nhà nước, lợi dụng tôn giáo để mưu đồ chính trị. Nếu chúng ta mà không xử lý ông ta sớm thì chắc chắn sẽ còn nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 23. Nào là tốt đời đẹp đạo nào là sống phúc âm trong lòng dân tộc! Nhìn xem phật giáo người ta có như các ông không? Làm phản à. Nên nhớ với giáo dân ông là giám mục nhưng với pháp luật ông là một công dân và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi, thái độ của mình. Nhập gia thì tùy tục. Sống trên đất nước của người ta, được quân đội và chính quyền bảo hộ, giờ lại muốn tự mình quyết định thích làm gì thì làm ư? không coi pháp luật ra gì thì tốt nhất là dẹp đi.

  Trả lờiXóa
 24. Với những hành động vừa qua của mình thì vị cha sứ này quả thật không đủ để đứng đầu một giáo phận, không đủ tư cách để làm cha , thử hỏi ông đã giúp được gì cho giáo dân thay vì lôi kéo, kích động họ vào các cuộc biểu tình, phá hoại nhằm mục đích chính trị của mình và đám phản động phía sau, cuộc sống của những người con chiên đã được yên ổn phút nào từ khi ông nắm quyền? Hay càng ngày hình ảnh của giáo xứ Vinh càng xấu đi trong mắt hội công giáo và cả đối với người dân Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam mình luôn luôn coi trọng việc bình đẳng tôn giáo, tạo điều kiện để các tôn giáo được phát triển với phương châm "tốt đời đẹp đạo" nhưng thiết nghĩ với những phần tử như Nguyễn Thái Hợp này thì tốt nhất là dẹp hết những cái gọi là tôn giáo đi. Hãy nhìn xem, những cuộc biểu tình, xô xát gần đây đều là do các giáo dân hình thành, chứ người không theo giáo xứ, họ vẫn làm ăn bình thường và tin tưởng vào đảng vào chính quyền đấy thôi. Dân chủ quá lên tụi giám mục và giáo dân coi thường chúng ta sao?

  Trả lờiXóa
 26. Tôn giáo là một khía cạnh, là mặt đời sống tinh thần nhiều hơn. Nó không đứng trên pháp luật. Mọi người mọi tổ chức sống và làm việc trong 1 đất nước đều phải theo luật pháp thì mới có trật tự xã hội. Nhưng đối với tên linh mục Nguyễn Thái Hợp này thì lại khác. Hắn đã vi phạm đủ điều vừa đi trái lời răn của Chúa, không xứng đáng là một cha xứ vừa là một kẻ phá hoại, tuyên truyền kích động giáo dân biểu tình nhờ vào cái mác cha xứ của hắn. Hắn đã gây ra biết bao nhiêu chuyện phạm pháp. Kẻ như hắn khác nào tên phản động núp dưới danh nghĩa tôn giáo để lợi dụng giáo dân vào mục đích chính trị. Để rồi giáo dân thì mụ mị, chính quyền thì vất vả đi dọn dẹp cái đống đổ nát do chúng gây ra?

  Trả lờiXóa
 27. con người này xưa nay vẫn thế chứ có cái gì hơn cả đâu chứ nên cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào chứ, cái trò đó chẳng có cái giới hạn nào hơn. Hơn nữa với cương vị của mình ông ta thực hiện trò đó chẳng có gì hơn là thực hiện cho tham vọng cá nhân mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc. Dù con người này có làm thế nào đi nữa cũng không thể nào thay đổi được bản chất thối tha đó được nên đừng cố thực hiện thêm làm cái gì

  Trả lờiXóa
 29. Một con quỷ đội lốt Cha thì đúng hơi. Lòng tin vào chúa trở nên thật rẻ rúm dưới sự điều hành của con Quỷ Nguyễn Thái Hợp. Chỉ khổ các tín đồ giáo dân. Bị Nguyễn Thái hợp lợi dụng cho các mưu đồ chính trị của lão ta.

  Trả lờiXóa
 30. Kính thưa giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông là một người đã rời bỏ quê hương lúc quê hương đang khó khăn nhất, và ngày trở về ông đã hứa là sẽ giúp quê hương phát triển giàu mạnh hơn. Nhưng lúc về ông biến quê hương thành ra như thế này ông Hợp à

  Trả lờiXóa
 31. Một giám mục như ông Nguyễn Thái Hợp chắc hẳn cũng được ăn học đàng hoàng, ông phải nhận thức đúng đắn hơn bất cứ ai chứ? ông là người đi truyền đạo, giảng đọa làm người cho các con chiên mà ông thử nhìn lại mình xem ông có xứng đáng không? Làm giám mục mà còn đi đêm với phản động thì giáo xứ làm sao yên ổn được đay.

  Trả lờiXóa
 32. Từ khi Nguyễn Thái Hợp được điều về đây giáo phận Vinh, thì từ đó trở đi giáo phận Vinh dần nổi tiếng với những cuộc bạo loạn, tranh chấp đất, bắt giữ người trái pháp luật… Niềm tin đấng tối cao mà Nguyễn Thái Hợp truyền bá, mang về giờ tưởng như một luồng ám khí mù mịt che khắp bầu trời giáo phận Vinh chẳng thể hy vọng cho những điều tốt đẹp vào một ngày mai. Một kẻ có tư tưởng chống đối chính quyền nhà nước như y thì chỉ khiến giáo dân ngày càng loạn hơn.

  Trả lờiXóa
 33. Nhìn mặt ông này có đến nỗi nào đâu mà lại có dã tâm xấu thế nhỉ. Ông làm giáo dân thì cũng là công dân, đã là công dân thì phải chấp hành pháp luật chứ. Mang trong mình dòng máu Việt Nam thì phải biết yêu quê hương, tổ quốc mình chứ. Đằng này chỉ biết đứng sau để kích động giáo dân mình làm những điều bậy bạ.

  Trả lờiXóa
 34. vấn đề tôn giáo ở nước ta hiện nay vẫn đang còn là một vấn đề hết sức phức tạp, sự phức tạp này tạo nên là do, trong hàng ngũ bộ phậm quản lý đạo giáo vẫn tồn tại những kẻ muốn lợi dụng vào tôn giáo nhằm thực hiện ý đồ xấu, nhằm đánh lừa giáo dân hiểu sai về pháp luật để phục vụ âm mưu xấu, và hơn nữa là đi bảo vệ những kẻ phạm tôi

  Trả lờiXóa
 35. Ông Nguyễn Thái Hợp là một giám mục, một người được cho là được học cao, hiểu rộng mà rốt cuộc sau khi về nước ông ta đã làm gì cho quê hương đất nước chưa hay là đi hại nước hại dân. từ vụ việc ở Nghi Phương đến vụ việc này có thể cho thấy rằng, Nguyễn Thái Hợp đang mang trong mình một tâm đồ xấu đi ngược lại với những gì mà chúa răn dạy

  Trả lờiXóa
 36. vụ việc ở Nghệ An đã tạo ra những vấn đề cần phải suy nghĩ, trước tiên, đó là vai trò và trách nhiệm của các giám mục, các giám mục phải có trách nhiệm răn dạy, khuyên nhủ các con chiên của mình không được làm trái pháp luật và các giáo dân cũng phải nhận thức đâu đúng đâu sai để còn hành xử cho đúng. trong vụ việc này đã có lỗi của cả giám mục và các giáo dân

  Trả lờiXóa
 37. chúa đã dạy con dân là không ghen tuông, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Ðức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, chịu đựng tất cả. Thế nhưng, chính giám mục cũng đã có những hành động vu cáo chính quyền một cách trắng trợn. Tất cả những hành động đó hoàn toàn đi ngược lại với những điều răn trong giáo lý của họ

  Trả lờiXóa
 38. ông có xứng đáng với cương vị ,người chủ chăn tối cao của cộng đồng dân chúa địa phận Vinh hay không? Liệu sự tôn trọng, kính mến của giáo dân có được đền đáp xứng đáng hay không? chính ông- bản thân Giám mục, đang làm xấu đi hình ảnh những chức sắc Công giáo và không làm tròn bổn phận của một công dân

  Trả lờiXóa
 39. giáo dân cũng là công dân chứ đừng nói đến một vị giám mục nữa, đáng nhẽ ra một vị giám mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình nghe theo, đây, đằng đằng là một giám mục mà vi phạm pháp luật, không xứng đáng là một công dân tốt thì có giáo dân nào mà giám nghe theo ông nữa chứ

  Trả lờiXóa
 40. rõ ràng, NGuyễn Thái Hợp đã vi phạm pháp luật và còn kích động con dân của mình làm theo, vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã thực sự làm tròn trách nhiệm, bổn phận của một người công dân hay chưa đã rồi mới nói đến trách nhiệm đối với giáo phận và phục vụ quê hương Nghệ An như những lời ông đã nói trong bài phát biểu ngày về với Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 41. một vấn đề mà chúng ta đề cập từ rất nhiều đó là việc một số cá nhân, tổ chức xấu xa lợi dụng vụ việc này, mưu đồ kích động, bạo loạn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Điều đáng lo ngại hơn đó là việc lợi dụng tôn giáo vào vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 42. Là một linh mục mà ông ta lợi dụng lòng tin vào tôn giáo của giáo dân để đạt được cái mục đích thối tha không thể chấp nhận được. Nếu chúa có linh thiêng thì chúa sẽ trừng phạt trước hết những kẻ như thế này. haizzz bao giờ mới có những giáo dân đứng lên vạch mặt bè lũ ác quỷ này nhỉ

  Trả lờiXóa
 43. thế mà giáo dân ở tổng giáo phận vinh gnhe lời ông này răm rắp đấy.đúng là gương mặt của một vị chủ chăn.ở quê mình trong nhà giáo dân thấy toàn treo ảnh ông này.giáo dân thì có đức tin dễ bị lợi dụng.thế cứ kiểu như thế này thì còn gì là phúc âm trong lòng dân tộc nữa

  Trả lờiXóa
 44. những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 45. Người tử tế21:09 15 tháng 7, 2016

  một Giám mục chỉ quen với những hành vi chia rẽ tôn giáo, chống phá chính quyền, coi thường giáo dân như vậy là nguồn cơn phản kháng của những giáo dân lương thiện. Một khi chính các chủ chăn chà đạp lên luật pháp và đức tin, coi thường giáo lý giáo luật cũng như bất chấp đạo lý để làm điều mờ ám thì cũng là lúc mà tiếng nói của công lý được cất lên.

  Trả lờiXóa
 46. đúng là một con người có một cái lòng rất giống với những kẻ hút máu ở phương tây.người ta gọi là maca rồng . miệng độc đến thế những gì mà giáo dân đang yên ổn làm ăn sinh sống thì ông ta lại biến nó thành những vụ lợi để chính ông lợi dụng kiếm lời . tâm địa độc ác

  Trả lờiXóa
 47. Sai lầm của tạo hóa, con ác giữ này, chó thế, không thể chấp nhận được tý nào những hành động xấu xa như thế này, ao ông không chịu hiểu mà làm theo những điều chúa dạy? dù mình là tôn giáo hay cái gì đi nữa thì mình cũng phải tôn trọng luật pháp của nước đó và các giáo phái ở việt nam cũng phải vậy

  Trả lờiXóa
 48. nooo Nguyễn Thái Hợp, một vị chủ chăn một giám mục đứng đầu. Tuy nhiên, y đã không hoàn thành được trách nhiệm cũng như bổn phận của một người đứng đầu trong việc nuôi dạy dẫn dắt giáo dân của mình. Thay vì việc truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cho những đám con chiên để có một cuộc số đẹp đời đẹp đạo.

  Trả lờiXóa
 49. Đây không phải là lần đầu, người đứng đầu giáo phận Vinh lại có những âm mưu ngóng ngòng, kích động giáo dân như thế này. Chúng ta biết đã không ít lần kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp được điều về đây, từ đó trở đi giáo phận Vinh dần nổi tiếng với những cuộc bạo loạn, tranh chấp đất, bắt giữ người trái pháp luật…

  Trả lờiXóa
 50. Thực sự là sai lầm khi để một con sâu mọt có thể leo lên được vị trí cao như vậy, trước khi lên thì hắn thề non hẹn biển rằng sẽ đưa các tín đồ thiên chúa giáo đến một cuộc sống thanh bình an nhàn, và giờ đây thì trái lại, cuộc sống của họ chỉ toàn là những khó khăn, con đường tội lỗi về pháp luật luôn hiện hữu

  Trả lờiXóa
 51. Bản chất của những kẻ xấu xa như Nguyễn Thái Hợp chúng ta cần lên án và phe phán những hành động này, Không ai có thể chấp nhận những hành động xấu xa và ngu ngốc như thế. Chúng ta cần phân biệt đúng sai cái tốt cái đúng để phát triển đất nước, chứ những hành động này là không thể.

  Trả lờiXóa
 52. Bản chất xấu xa của chúng là vậy, mỗi chúng ta không thể chấp nhận hành đông cha đạo này. Là một linh mục mà ông ta lợi dụng lòng tin vào tôn giáo của giáo dân để đạt được cái mục đích thối tha không thể chấp nhận được. Ai cũng biết những kẻ như Nguyễn Thái hợp là con chó bợ đít mỹ mới có những hành động như thế/

  Trả lờiXóa
 53. Trước sau gì Nguyễn Thái Hợp cũng hiện nguyên hình mà thôi. Đây là điều mà chúng ta đã từng thấy ở con người này, làm một cha đạo nhưng Hợp không hề sống tốt đời, đẹp đạo mà đi kích động giáo dân chống đối chính quyền. Có lẽ đây không phải là hành động của một giám mục, một người cha đạo chân chính

  Trả lờiXóa
 54. Giáo xứ giáo phận vinh nên cẩn thận với con người của Nguyễn Thái Hợp nếu không sẽ cháy thành vạ lây cho mà xem. Bởi vì một người như Nguyễn Thái Hợp khó mà đưa lại cuộc sống bình yên cho giáo phận Vinh được. Những chuyện không liên quan đến giáo phận Vinh nhưng Nguyễn Thái Hợp vẫn dẫn dắt giáo dân tham gia vì mục đích cá nhân thì có phải là tai hại không

  Trả lờiXóa
 55. Tên Nguyễn Thái Hợp này mà chưa bị tẩy chay, miễn nhiệm thì giáo phận Vinh vẫn còn chưa được yên ổn. Trong suốt một thời gian dài tên này đã gây ra bao nhiều tội ác làm cho quần chúng giáo dân phẫn nộ nhưng vì lấy cớ là giáo lý, giáo luật ép xuống nên nhiều khi không muốn vẫn phải nghe

  Trả lờiXóa
 56. Không thể có chuyện các đối tượng này tiếp tục dẫn dắt giáo dân giáo phận Vinh làm những điều không đúng với lời dạy của chúa, vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây chính là những hành động tội ác của các thế lực thù địch và bọn rận chủ việt thông qua các đối tượng như Nguyễn Thái Hợp để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng đã lợi dụng tôn giáo để ru ngủ các con chiên về lý tưởng chống đối của chúng, chúng luôn vẽ ra viễn cảnh là chính quyền đàn áp tôn giáo...nhưng sự thật thì không phải thế

  Trả lờiXóa
 57. vì sao các giáo dân vẫn ngu muội nghe theo sự dẫn dắt, tuyên truyền của Nguyễn thái Hợp vì nếu họ không làm vậy sẽ bị tẩy chay khỏi thiên chúa giáo, không được sinh hoạt tôn giáo ở giáo phận Vinh. Mặt khác các đối tượng đã có nghệ thuật truyền bá tư tưởng chống đối rất khôn khéo chứ không phải dại dột và lộ liễu nên che dấu được mục đích thực sự của chúng

  Trả lờiXóa
 58. Chiếc áo không làm nên thầy tu là đúng đắn với Nguyễn Thái Hợp. Không phải cứ mặc chiếc áo nhân danh chúa vào là có thể muốn làm gì thì làm. Nhưng các đối tượng đã dẫm đạp lên thánh kinh của chúa làm những điều tầm bậy, chống đối chính quyền mà chung quy là chỉ vì tiền mà thôi. Như vậy có phải là tội ác không

  Trả lờiXóa
 59. cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về tôn giáo để hòa bình được lập lại tại các vùng giáo ở Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung. Phải xóa bỏ được vai trò của cha Hợp thì chúng ta mới mong yên ổn được. Cuộc tẩy chay này nên được tiến hành trong nội bộ thiên chúa giáo giống như thanh lý môn hộ mới được, còn nếu chúng ta can thiệp từ ngoài vào thì không có hiệu quả

  Trả lờiXóa
 60. Người ta thường nói Giám mục, cha sứ những người đứng đầu thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 61. nếu là con người bình thường đội lốt quỷ dữ thì còn có thể hiểu cho là có nhiều lí do để dẫn đến chuyện như thế, nhưng đường đường là 1 vị cha sứ, một vị giám mục lại làm những chuyện kích động , lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân để làm những việc vô phương vô pháp như vậy thì đúng thực sự là con quỷ , là con sâu mọt của nước ta, và những con sâu một kiểu này thì cần phải loại bỏ ngay

  Trả lờiXóa
 62. Chúng ta cảm thấy mất niềm tin vào những đấng thiên chúa như những tên này, Nguyễn Thái Hợp đã mất đi cái chất của đạo thiên chú từ lâu Nó thể hiện rõ qua rất nhiều những hành động xấu xa đen ối xủa chúng. Không thể chứa chấp những hành động xấu xa trái ngược và nhảm nhí thế này. Ông cha già kích đôg đám co chiên phá hoại.

  Trả lờiXóa
 63. Ngẫm rồi mới biết, Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc. Cần đã kích nhũng hành động xấu xa như thế này.

  Trả lờiXóa
 64. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo sứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, mộtvị chủ chăn đội lột tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 65. thật sự nguywwnx thái hợp là một con người đi phá hoại đi cái uy nghi của giáo phận vinh.một người mà cứ làm xấu đi cái hình ảnh của giáo phận mình như vậy liệu có xứng đáng là nguoiwfcaamf đầu hay không hãy suy nghĩ về việc làm của mình đi

  Trả lờiXóa
 66. Thầy Giê Su cũng dạy rồi, kẻ phản bội Thầy sẽ không có kết cục tốt đẹp. Chính quyền sinh ra trước lúc Thầy sinh ra, Thầy cũng mong điều tốt đẹp bởi vậy thầy mang theo tên trộm Judas để dạy dỗ nên người nhưng khi tình yêu của Thầy không cảm hóa được nó thì nó phai trả giá. Rồi Nguyễn Thái Hợp cũng phải trả giá cho những hành động của mình

  Trả lờiXóa
 67. Nguyễn Thái Hợp truyền bá, mang về giờ tưởng như một luồng ám khí mù mịt che khắp bầu trời giáo phận Vinh chẳng thể hy vọng cho những điều tốt đẹp vào một ngày mai. Hành động của con người này mang tính chất chống phá và đạt cho được mục đích cá nhân của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 68. những việc làm của con người này không thể nào chấp nhận cho được cho nên đừng cố thực hiện thêm bất cứ hành động ngu ngốc nào nhé vì chẳng có gì đơn giản đâu. Con người chứ có phải súc vật đâu mà không hiểu những gì mà chính ông ta đang làm chứ

  Trả lờiXóa
 69. những chiêu trò của Nguyễn THái Hợp thể hiện cho sự tham vọng cá nhân của mình chứ nào có được cái gì hơn cả chứ.
  cái trò ngu ngốc thì chẳng thể nào tha thứ cho được đâu nhé nên cố thực hiện thêm cũng không có kết quả nào tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 70. Nguyễn Thái Hợp đang thực sự làm cho giáo dân mất niềm tin vào chúa thì đúng hơn. thay vì giảng đạo, truyền niềm tin vào cuộc sống cho các con chiên, thì người cha đạo này lại đưa những thông tin phản động vào những lời dạy đó, thật là không thể chấp nhận được vị cha đạo vớ vẩn thế này. cha đạo mà cứ kiểu này thì dân theo đạo biết tin vào ai

  Trả lờiXóa
 71. Mấy ai hiểu biết giáo luật hơn Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp của chúng con, ấy vậy mà Đức Cha lại phạm phải điều sơ đẳng nhưng cũng tối kị nhất. Con còn nhớ tại Thánh lễ tấn phong Đức Cha Phaolo ngày 23/7/2010, thay mặt các Cha trong giáo phận, Cha Võ Thanh Tâm đã có lời nhắn nhủ Đức Cha Phaolo “Đức Cha đã giảng dạy ở nhiều trường, nhiều nước trên thế giới nhưng nay mới bước ra thực tiễn mà thực tiễn thì khác xa với sách vở” và Đức Cha Cao Đình Thuyên là một kho kinh nghiệm thực tiễn để Đức Cha học tập nhưng Đức Cha đã kiêu ngạo mà bỏ qua những lời này, cho rằng mình quá giỏi không cần học ai cũng làm được: Đi đâu Đức Cha cũng vỗ ngực mình có 3 bằng tiến sỹ nước ngoài, giảng viên của nhiều trường đại học trong và ngoài nước, Việt Nam không có giám mục nào đủ trình độ giảng dạy ở các trường nước ngoài… Tài giỏi đâu chúng con không biết, chỉ biết rằng Giáo phận Vinh của chúng con xưa nay luôn tự hào là giáo phận đứng đầu Giáo tỉnh Hà Nội trên mọi lĩnh vực, nhưng từ khi Đức Cha chủ chăn đến nay Giáo phận Vinh đang từng ngày đi xuống, ra đường chúng con không dám ngẩng mặt nhìn ai, để sang các giáo phận khác dự các sinh hoạt chúng con đều bị các Đức Cha cho người giám sát, chúng con cảm thấy nhục nhã vô cùng. Chính Đức Cha chắc cũng thấy điều này, không giáo phận nào dám mời Đức Cha đi giảng tĩnh tâm? Còn trong giáo phận Đức Cha cũng không bảo được con cái, việc điều chuyển linh mục là quyền của Đức Cha vậy mà bây giờ Đức Cha làm không xong, 400 giáo dân Đông Yên đến Tòa Giám mục chất vấn, nhục mạ Đức Cha về việc điều chuyển Cha Minh đi xứ khác. Qua 5 năm làm giám mục giáo phận Vinh, Đức Cha tổng kết lại xem được những gì??? Hay cha chỉ là thùng rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@@KHƯƠNG TRUNG
   Thay vì là người truyền đạt những điều hay lẽ phải, lời của Chúa đến con chiên thì những linh mục này lại làm ngược lại, bán rẻ lương tâm, phản bội lời dạy của Chúa, làm ô uế công giáo

   Xóa
  2. @LâuHac Hoàng
   @@@KHƯƠNG TRUNGBên cạnh việc là một giám mục thì Nguyễn Thái Hợp còn là một "nhà dân chủ" nữa :3 Trước đây đã nhiều lần hắn thể hiện tư tưởng lệch lạc của mình trên các trang báo mà bọn chúng cho là "uy tín" như VOA, BBC,RFA,... Giờ còn có cái gọi là "Thư chung" nữa cơ đấy ...

   Xóa
  3. @LâuHac Hoàng
   vấn đề tôn giáo luôn là vấn đề nhạy cảm, phức tạp. Sự phức tạp đó một phần là do trong đội ngũ những người đứng đầu vẫn tồn tại những kẻ muốn lợi dụng vào tôn giáo để thực hiện ý đồ xấu, lợi dụng niềm tin tôn giáo, tuyên truyền để giáo dân hiểu sai về pháp luật để phục vụ mưu đồ xấu

   Xóa
  4. @LâuHac Hoàng
   một người cha sứ không chăm lo cho cuộc sống của các con chiên, không giáo dục các con chiên làm điều hay, việc tốt mà lại đi kích động, xúi giục con chiên làm điều phạm pháp, vu khống sự thật thì có đủ tư cách để làm cha sứ không, có đúng với lời răn của chúa không

   Xóa
 72. Thời Đức Cha Phêrô Gioan Trần Xuân Hạp và Đức Cha Phaolo Maria Cao Đình Thuyên luôn dạy chúng con “đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm”. Theo lời Kinh này, trong suốt mấy chục năm qua, giáo phận Vinh chúng con luôn sống trong an bình và hòa hợp với xã hội. Nhưng từ khi Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp làm chủ chăn, Người luôn dạy chúng con ngược với những lời dạy của các Đức Cha tiền nhiệm. Đức Cha Phaolo dạy chúng con luật pháp về đất đai của Nhà nước Việt Nam không giống nước nào trên thế giới, mình cứ ngồi chờ xin cấp thì không biết đến bao giờ; nên mình phải tự nghĩ cách mà mở rộng, nếu chính quyền đến thì mình phải kêu bà con tới đông để bảo vệ lấy thành quả của mình. Chính vì vậy, từ 2010 là ngày Đức Cha Phaolo phụ trách đến nay, giáo phận Vinh không một ngày nào an bình, giáo phận bỏ hết các hoạt động mà tập trung vào việc chiếm đất. Hầu hết các giáo xứ đều chiếm đất để mở rộng khuôn viên, nên chúng con phải thường xuyên bỏ công ăn việc làm đến nhà xứ chầu chực, bảo vệ ngăn cản chính quyền. Khuôn viên được mở rộng không biết được gì nhưng đã tạo cho giáo dân thói quen không đồng ý thì kéo nhau đi phản kháng, kể cả trong Giáo hội. Chính vì vậy mà vừa qua đã 02 lần giáo dân xứ Đông Yên, Hà Tĩnh kéo nhau mấy trăm người đến Tòa Giám mục phản kháng Đức Cha Phaolo. Nếu tình trạng này lan rộng sẽ là một báo động đỏ đối với Giáo hội Công giáo Đúng là một người gieo gió mà triệu người phải gặt bão.

  Trả lờiXóa
 73. Bản chất con người Nguyễn Thái Hợp thì quá rõ rồi, khi mà hắn đã và đang không ngừng kích động, tuyên truyền bà con giáo dân để biểu tình chống đối nhà nước ta khi đó chúng ta có thể có thêm những thông tin khác vì vậy con người này không xứng đáng có thể lãnh đạo bà con giáo dân như vậy.

  Trả lờiXóa
 74. Đây không phải là lần đầu, người đứng đầu giáo phận Vinh lại có những âm mưu ngóng ngòng, kích động giáo dân như thế này. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có những hành động xử lý để làm nghiêm

  Trả lờiXóa
 75. Tôi đã theo dỗi hắn ra rất lâu, với những tin đồ, những người gọi lão bằng cha thì hắn xử sự một cách rất khôn ngoan, ảm đạm, từ tốn và đặc biệt luôn tỏ ra quan tâm họ nhưng thực ra là đang đóng một màn kịch mà thôi. Ông ấy là một con quỷ đang lợi dụng bạn để thực hiện những âm mưu vô cùng độc ác, chuộc lợi, trả thù cho cá nhân !

  Trả lờiXóa
 76. đã từ lâu nay Nguyễn Thái Hợp nổi lên với sự nổi tiếng về chự chống phá chính quyền ác liệt. Tuy đứng đầu một giáo phận nhưng ông ta không làm tròn chức trách bổn phận của một nhà truyền giáo thực sự, đi ngược lại với những gì mà chúa đã dạy. Thử hỏi như vậy có xứng đáng với long tin của các tín đồ thiên chúa giáo không

  Trả lờiXóa
 77. đã từ lâu nay Nguyễn Thái Hợp nổi lên với sự nổi tiếng về chự chống phá chính quyền ác liệt. Tuy đứng đầu một giáo phận nhưng ông ta không làm tròn chức trách bổn phận của một nhà truyền giáo thực sự, đi ngược lại với những gì mà chúa đã dạy. Thử hỏi như vậy có xứng đáng với long tin của các tín đồ thiên chúa giáo không

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ