Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

NGÀY 27/7 - VIẾT VỀ NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ


Nguyễn Chiến Thắng
Ngày thương binh, liệt sỹ
Kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), ảnh: internet
Ngày 27/7/1947 - 27/7/2016 tròn 69 năm kỷ niệm, chúng ta mỗi người dân Việt Nam kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ linh hồn các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống, đánh đổi xương máu của mình cho nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa ngày hôm nay.
Hằng năm cứ đến ngày này, thế hệ trẻ hôm nay lại có nhiều nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống trong nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt. Họ là những người con của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, dám hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho dân tộc. Sự cống hiến, hi sinh của họ thể hiện rõ lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, của truyền thống bốn nghìn năm lịch sử giữ nước và dựng nước của cha ông ta. Chúng ta có quyền tự hào về những người con ưu tú đó của dân tộc Việt Nam.
Đến nay, tuy chiến tranh đã đi qua nhưng những di chứng của chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Nó để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ. Ngoài những mất mát, hi sinh mà các anh đã vinh viễn mất đi ở chiến trường thì vẫn còn đó những di chứng, thương tật mà các anh còn để lại trên cơ thể của mình cũng như để lại cho thế hệ con cháu về sau này. Đó là các nạn nhân của chất độc màu da cam, đó là những đứa trẻ bị di chứng của chiến tranh do bố mẹ tham gia chiến trường…. Những nỗi đau đó vẫn còn hiện hữu, chưa thể nguôi ngoai trong nhiều gia đình, dòng họ. Thấy rõ được điều này, chúng ta càng cảm thông, chia sẻ hơn nữa cho hoàn cảnh của họ, đồng thời càng căm thù hơn đối với kẻ thù đã gieo rắc nên tội ác này.
Trước những mất mát, hi sinh của các thương binh, liệt sỹ cho dân tộc Việt Nam, trong suốt thời gian dài từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà còn cho muôn đời con, cháu mai sau.

Do đó, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, chúng ta những người dân Việt Nam một lần nữa xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sỹ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh - những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc. Vinh quang của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay không ai khác chính các anh là những người đã tạo nên. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam tự hào về các anh - những người anh hùng của dân tộc Việt Nam!

TÁC GIẢ: Unknown // 7/27/2016 09:53:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

67 nhận xét:

 1. Không có gì quý giá hơn hòa bình, vì nó mà biết bao nhiêu xương máu của những bậc tiền nhân đã phải ngã xuống để đánh đổi, vì thế, lớp trẻ ngày nay cần nhận thức một cách rõ ràng và có những hành động phù hợp để giữ gìn nền hòa bình đó

  Trả lờiXóa
 2. Có trải qua chiến tranh thì mới biết được cái giá của hòa bình đắt như thế nào. Tôi chỉ ước ao rằng sẽ không bao giờ có chiến tranh trở lại thêm một lần nào nữa. Sống ở thời hòa bình nên biết quý những ngày tháng quá giá đó.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến tranh đã rời xa, đất nước hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Tuổi trẻ hôm nay tưởng nhớ đến những người đã khuất, đã bị thương trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc; xin được bày tỏ lòng biết ơn tới những anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã hi sinh tuổi xuân của mình cho tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự sẻ chia đối với các gia đình liệt sĩ còn chưa tìm được hài cốt con em mình.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày thương binh liệt sĩ 27-7 đó chính là ngày thể hiện những giá trị thiêng liêng của đất nước. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc những người đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Để có được cuộc sống hòa bình, ổn định như ngày hôm nay thì có biết bao thế hệ đã ngã xuống. Họ đã dâng hiến tuổi thanh xuân rạng ngời đầy hoài bão, tất cả vì một lí tưởng chung, vì mùa xuân đất nước, vì độc lâp tự do dân tộc. Thế hệ ngày hôm nay đặc biệt là thế hệ trẻ biết ơn, quý trọng sự hi sinh của các anh, luôn tự hào về các anh- những người con ưu tú của dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Nhiệm vụ của thế hệ hôm nay và mai sau là trân trọng, gìn giữ hòa bình, đó là điều kiện quan trọng để giữ vững non sông gấm vóc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Cái giá của hòa bình được đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương máu của nhiều thế hệ cha ông đi trước, nên hãy biết trân trọng và gìn giữ hòa bình, cho hôm nay và cho mai sau.

  Trả lờiXóa
 8. “Ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc, chúng ta - những con người thời hậu chiến xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi chúng ta hôm nay được sống được làm việc trong một đất nước hòa bình độc lập phải luôn ghi nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hi sinh cho nền độc lập hòa bình này.

  Trả lờiXóa
 10. Do đó, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, chúng ta những người dân Việt Nam một lần nữa xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sỹ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm,

  Trả lờiXóa
 11. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, chúng ta những người dân Việt Nam một lần nữa xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sỹ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh - những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Nam đời đời nhớ ơn công lao của các anh hùng thương binh liệt sĩ. Ngày hôm nay ăn bát cơm trắng mà nhớ tới máu hồng đã rơi xuống vì độc lập tự do

  Trả lờiXóa
 13. ĂN CỦA DÂN KHÔNG CHỪA MỘT THỨ GÌ.

  Đây là câu nói của bà Nguyễn Thị Doan,phó chủ tịch nước chứ không phải của bọn "phản động" nên nó không có giá trị như một lời bôi đen hiện thực mà phản ánh rất rõ hiện thực.

  21 năm dưới chế độ Mỹ Ngụy "người bóc lột người" mà chẳng có một lần đổi tiền.Người dân luôn luôn có sẵn "gạo trắng nước trong" và vài chỉ vàng lận lưng.

  Chỉ mấy năm sống dưới chế độ "kách mệnh" người dân đã phải trải qua bốn lần đổi tiền.Nai lưng dành dụm chắt bóp từng đồng để tiết kiệm,bỗng thoáng chốc chỉ trong một đêm nhà nước ra lệnh đổi tiền với "số lượng" hạn chế.Không còn một hình thức "ăn cướp" nào ngang nhiên ,trắng trợn,đê tiện và bỉ ổi hơn.

  Trong vòng hai mươi năm đổi mới trở lại đây chế độ không còn dám "ăn quen bén mùi" nữa vì dân đã khôn hơn.Thế nhưng vẫn xảy ra hàng loạt các vụ lừa đảo ở ngân hàng mà nạn nhân vẫn là người dân.Chính quyền chẳng có bất cứ động thái nào của một nhà nước pháp quyền và ngân hàng nhà nước hoàn toàn bất lực để can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích của những người lao động chân chính.

  Sau khi bòn rút tài nguyên quốc gia,bán rẻ lợi ích dân tộc,bóc lột đến cùng kiệt sức dân,vay nợ công nước ngoài chồng chất để chi tiêu dàn trãi,phung phí...chế độ đang có nguy cơ vỡ nợ.Chúng đang nhắm vào 500 tấn vàng trong dân để hốt hụi chót trước giờ tháo chạy.Cướp không được vì bây giờ không phải như thời mới "phỏng giái",chúng quay sang định lừa đảo bằng chiêu "dùng giấy đổi vàng".Nhưng có lẻ dân ngày nay khác với dân của "Tuần lễ vàng" ,bởi tấm gương của bà Nguyễn Thị Năm đã lan truyền trên mạng.Người phụ nữ nhẹ dạ dâng hiến "vàng" cho cách mạng để nhận lấy một loạt đạn tử hình và chiếc hòm không đủ bọc lót cho thân xác phải dùng chân để đạp xuống.Đó là những tấm lòng vàng trao nhầm cho quỷ.

  Chính phủ của Nguyễn Xuân Phúc đã quá khinh thường dân hay là đang quá túng quẫn để không còn sáng suốt?Có lẻ cả hai.Liệu những lời đường mật của các tên cướp trá hình vẫn còn có thể mê hoặc lòng người và dân vẫn ngây thơ như ngày nào.

  Chỉ biết rằng dân không còn giàu như ngày xưa và vàng đã nằm trong túi quan chức.Tám lần đổi tiền trên phạm vi cả nước thì dân có muốn cũng không thể dại thêm.Và có thể vàng thỏi thì không có nhưng vàng thùng thì sẵn sàng.

  Dương Hoài Linh

  Trả lờiXóa
 14. Thành tâm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ non sông, đất nước Việt Nam hình chữ S này. Nhiệm vụ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đó là gìn giữ và phát huy thành quả đó

  Trả lờiXóa
 15. Những tên rận chủ rất xấu hổ trước những ngày này bởi chúng đang làm những việc có lỗi với đất nước, với nhân dân, với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho tổ quốc. Đây là những hành vi đáng xấu hổ và đáng lên án của chúng: Cấu kết với giặc để chống phá với nước

  Trả lờiXóa
 16. Hàng năm đến ngày 27.7 tưởng niệm anh hùng các liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc việt Nam chúng ta thấy bồi hồi, xúc động và tự hào về một thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương làm nên những trận đánh long trời, lở đất chấn động năm châu và địa cầu khiến quân giặc khiếp sợ.

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta biết bên cạnh lịch sử hào hùng đó là nỗi đau chiến tranh, hậu quả của nó đến nay vẫn còn dai dẳng chưa khắc phục được. Thế mà trong thời bình này vẫn còn những đối tượng rận chủ muốn kích động chiến tranh giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng thật là những kẻ ngu muội và tàn ác khi thực hiện những điều đó

  Trả lờiXóa
 18. Những bạn trẻ ngày nay đang ngồi trên giảng đường đại học, học sinh các cấp phải tự nhận thấy vai trò, vị trí quan trọng của mình đối với vận mệnh đất nước. Chúng ta nhớ lại những tấm gương như Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Trỗi, 12 cô gái ngã ba đồng lộc...thấy thật xấu hổ cho một thế hệ trẻ vô cảm trước vận mệnh đất nước, một số thì tiếp tục cho giặc để hại nước

  Trả lờiXóa
 19. Kỉ niệm ngày 27.7 một lần nữa đã nhắc nhở chúng ta cần phải tri ân sâu sắc những thành quả cách mạng mà chúng ta đang thừa hưởng. Đồng thời cũng cần phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để vừa phát huy thành quả cách mạng và bảo vệ thành quả đó

  Trả lờiXóa
 20. Những hiện tượng tiêu cực trong xã hội; những vấn đề nhức nhối chưa được giải quyết, vấn nạn rận chủ, sự thoái hóa biến chất của một bộ phận cán bộ, Đảng viên đang là những việc cần phải giải quyết ngay. Những vấn đề này chỉ mới xuất hiện sau khi đất nước giải phóng. Hãy hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ là chúng ta sẽ giải quyết được

  Trả lờiXóa
 21. Qua mấy ngày nhọc công dạy dỗ các bạn bị nhồi sọ, mình có đôi lời với các bạn, lần sau vào nhà mình biết đường cư xử để không bị ăn đòn:

  1. Ông bác, ông cha già nào đấy là của các bạn, không phải của mình. Mình chỉ có một người cha duy nhất sinh ra mình, bác mình là anh chị của bố mẹ mình. Vào nhà mình các bạn nên nói "bác của tôi thế này thế kia...", không được đánh đồng "bác của chúng ta...". Bác của các bạn, không phải bác của mình, mình không có ông bác nào như thế. Ok?

  2. Bố mẹ mình sinh ra mình, mình là kết tinh từ tình yêu của bố mẹ. Nếu bạn nào nói nhờ bác của bạn mà có mình trên đời là mình vả vào mồm đấy nhé. Bác của bạn ngoại tình với mẹ của bạn nên nhờ bác bạn mới có bạn. Còn mình thì không như thế nha. Mẹ mình chỉ có bố mình thôi, nhớ đấy!

  3. Lúc bé bố mẹ mình nuôi mình. Lớn lên mình lao động lương thiện nuôi sống bản thân, đóng thuế và trả nợ công cho nhà cầm quyền. Nên đừng bao giờ nói mình ăn bám đất nước này, mà đất nước này sống và tồn tại được là nhờ vào thuế của những người dân như mình. Hiện tại, mình tự nuôi sống mình mà không nhờ ông bác của ai hết.

  4. Mình yêu đất nước này. Bất kỳ chế độ nào làm đất nước kiệt quệ, mình có quyền phê phán và lên án. Đừng ngu ngốc đánh đồng đất nước và chế độ. Đất nước là mãi mãi từ ngàn đời nay đến ngàn đời sau. Nhưng chế độ là nhất thời. Không có chế độ này sẽ có chế độ khác, nhưng đất nước chỉ có một. Chế độ này làm không tốt thì chế độ khác lên thay. Yêu đất nước không có nghĩa là yêu chế độ. Hãy rõ ràng điều này.

  5. Không ai có quyền đuổi mình sang nước khác sống. Đất nước của mình, mình đóng thuế để xây dựng đất nước. Mình có quyền sống ở đây. Với những đồng thuế mình đóng, mình có quyền đòi hỏi nhà cầm quyền làm việc xứng đáng với đồng thuế của mình. Nếu không, mình có quyền phê phán, thậm chí có quyền yêu cầu thay đổi chế độ. Mình là chủ nhân của đất nước. Nhà cầm quyền là đầy tớ của mình. Chủ có quyền đuổi và thay thế đầy tớ. Đúng không?

  6. Các bạn nói không có bác các bạn sẽ không có xã hội hôm nay. Điều này các bạn đúng, mình ghi nhận. Không có bác các bạn sẽ không có một đất nước khánh kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường, thực phẩm độc hại, biển chết, cá chết, tham nhũng tràn lan, nợ công cao ngất ngưởng, sưu cao thuế nặng, lòng dân ai oán vì lầm than đói khổ, biển chết, cá chết, người chết nhiều vì ung thư, ngư dân thất nghiệp, biển đảo sơn hà nguy biến, trai sang nước ngoài làm culi, gái sang nước ngoài làm mại dâm, ra nước ngoài người Việt nổi tiếng vì ăn cắp, trong nước thì cướp giết hiếp ngày càng nhiều, đạo đức suy thoái,..., nói chung là kể cả ngày cũng không hết công ơn này...

  Hôm nay tạm thời thế đã. Với đầu óc của các bạn phải dạy từ từ. Dạy thêm các bạn cũng không theo kịp. Không cần phải học thuộc lòng như sách giáo khoa trong nhà trường dạy về bác của bạn đâu. Chỉ cần hiểu thôi. Thế nhé. Thân mến.

  Yêu cạ thương <3

  Trả lờiXóa
 22. Sự hi sinh của các bác ,các anh để dành lại nền độc lập cho đất nước này sẽ được mọi người dân trên đất nước Việt Nam nhớ mãi.Hòa bình mà các anh đã đem lại đó là kết quả của một thế hệ hào hùng hi sinh tất cả để có mỗi người chúng ta cần ý thức được sự hi sinh đó giữ gìn và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh!

  Trả lờiXóa
 23. để ngày hôm nay chúng ta có thể ăn học đầy đủ thì đã biết bao nhiêu người trong đó có cha ông của chúng ta đã phải ngã xuống để bảo vệ đất nước này chống lại các đế quốc xâm lược. Chúng ta hãy biết nhớ ơn đến những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc

  Trả lờiXóa
 24. Rốt cuộc, cái gọi là "giải phóng dân tộc" và "giải phóng miền nam" là cái gì?

  - Đó là một hành trình dài của sự quỵ luỵ và vay mượn ngoại bang; vay mượn học thuyết, vay mượn cờ xí, vay mượn vũ khí, vay mượn quân đội. Thậm chí, vay mượn cả lãnh tụ.

  - Đó là quá trình tàn hại của những kẻ vô nhân đạo và vô nhân bản.

  - Đó là quá trình lừa mị, cướp bóc và chiếm đoạt.

  - Đó là quá trình huỷ hoại thể xác và tinh thần con người.
  và... đó là một đống rác vĩ đại hiện nay.

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 25. để ngày hôm nay chúng ta có thể ăn học đầy đủ thì đã biết bao nhiêu người trong đó có cha ông của chúng ta đã phải ngã xuống để bảo vệ đất nước này chống lại các đế quốc xâm lược. Chúng ta hãy biết nhớ ơn đến những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc

  Trả lờiXóa
 26. Cái giá để trả là quá đắt, chúng tôi những thế hệ trẻ sau này vẫn nhớ đến các anh chị. Vinh quang của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay không ai khác chính các anh là những người đã tạo nên. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam tự hào về các anh - những người anh hùng của dân tộc Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 27. Những thương binh liệt sĩ, họ đã hy sinh không thương tiếc để đánh đuổi giặc ngoại xâm đảm bảo độc lập cho dân tộc và giữ gìn những tấc đất của dân tộc Việt Nam. chúng ta những thế hệ tương lai của đất nước cần thấu hiểu sự hy sinh của họ đồng thời cũng cần có những việc làm đúng đắn, yêu nước đúng cách để đảm bảo đất nước được hòa bình

  Trả lờiXóa
 28. mỗi ngày bình yên qua đi là chúng ta phải nhớ những công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu của mình để giành lấy độc lập tự do, hạnh phúc cho chúng ta như ngày hôm nay, và chúng ta phải sống sao cho đáng với công lao đó. chúng ta có trách nhiệm tiếp tục gìn giữ đất nước của mình sao cho trọn vẹn và nhân dân ngày càng được hưởng sự ấm no, hạnh phúc hơn nữa

  Trả lờiXóa
 29. vẫn biết sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ là vô giá , là không gì có thể bù đắp được, nhưng trong những năm qua, ĐẢng và nhà nước luôn cố gắng bù đắp và dành những gì tốt nhất cho thân nhân liệt sĩ, và làm tốt công tác hậu phương cho thân nhân liệt sĩ, ĐẢng và nhà nước chỉ mong sao bù đắp được phần nào những mất mát của gia đình, của nhà nước mà mọi người đều cảm nhận được. song song với việc bù đắp đó là sự giáo dục ý thức trách nhiệm với mỗi công dân để mọi người ra sức cống hiến sức mình cho Tổ quốc, đưa đất nước đi lên để không phụ lòng những người đã ngã xuống cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 30. tri ân các nh hùng liệt sĩ, những người đã hiến dâng cả tuổi trẻ,cả xương máu của mình để đất nước được độc lập, chủ quyền quốc gia đc vẹn toàn.Tổ quốc nong sông VN đời đời nhớ ơn công lo các anh.thế hệ trẻ bây giờ và sau này xin hứa sẽ bảo vệ vững chắc bờ cõi nước nhà mà các anh đã dùng máu thịt của mình để dành lại đc

  Trả lờiXóa
 31. Ngày 27/7/1947 - 27/7/2016 tròn 69 năm kỷ niệm, chúng ta mỗi người dân Việt Nam kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ linh hồn các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống, đánh đổi xương máu của mình cho nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 32. Để được như ngày nay đã biết bao xương máu phải đổ xuống , biết bao người chiến sĩ đã ngã xuống , rất nhiều người trong số đó tuổi đời còn rất trẻ chỉ đôi mươi. Cho dù chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau mà nó để lại là vẫn còn , vậy nên chúng ta cần phải biết trân trọng những gì mình đang có , một nền hòa bình một đất nước độc lập .

  Trả lờiXóa
 33. Tròn 69 năm này ngày của ông, các bác, các cô... nhưng tại sao lại có cái ngày đó. Đó là vì 2 chữ HÒA BÌNH, vì ĐỘC LẬP, vì TỰ DO cho dân tộc mình. triệu triệu con người đã gác bút lên đường chiến đâu. Hòa bình đã thấy nhưng sao các anh vẫn chưa về. Chúng tôi vô cùng biết ơn, xin kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ.

  Trả lờiXóa
 34. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, chúng ta những người dân Việt Nam một lần nữa xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sỹ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh - những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 35. Câu chuyện của ngày xưa ấy, đúng thật là oanh liệt. Chúng ta có thế thấy được sự hi sinh ấy qua chính cuộc sống thường ngày. Nơi những người thân của họ đang phải gắng chịu ngày qua ngày như vậy. Khi những bộ phim tư liệu của nhà đài. Và cũng từ trên chính ghế nhà trường cho ta thấy được tương lai và hiện tại, là máu xương cha ông ta để lại

  Trả lờiXóa
 36. Cho con nghiêng mình kính cẩn trước vong linh của cha ông đã anh dũng ngã xuống hi sinh cho chúng con có được như ngày hôm nay, chúng con xin hứa sẽ tiếp nối truyền thống cha ông giữ gìn và bảo vệ đất nước. Thế hệ cha anh đã ngã xuống, họ đã hy sinh biết bao nhiêu, họ hy sinh cả mạng sống, hi sinh cả hạnh phúc của bản thân để có nền đọc lập nhưu ngày hôm nay, chúng ta phải biết quý trọng

  Trả lờiXóa
 37. Hằng năm, cứ tới Ngày thương binh liệt sĩ 27-7, như một việc làm thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" từ bao nhiêu năm nay, rất nhiều người sẽ tới thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng, rồi đến nghĩa trang và các đài tưởng niệm để dọn dẹp, thắp hương cho từng bia mộ liệt sĩ. Một hành động tuy nhỏ nhưng lại truyền tải những ý nghĩa lớn lao, sâu sắc. Đó là tình người, là lòng biết ơn vô hạn tới những ai ngã đã xuống, đã hi sinh máu và nước mắt, kể cả nén nỗi đau khi người thân ruột thịt lần lượt ra đi vì một cuộc sống bình yên như hiện tại...

  Trả lờiXóa
 38. Lớp lớp cha anh đã làm rạng danh, vẻ vang quê hương, đất nước, các anh hùng đã hy sinh để cho Tổ quốc được sống mãi. Tuổi trẻ hôm nay may mắn được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, tự do, được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Thế hệ trẻ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả đó

  Trả lờiXóa
 39. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta nguyện sống xứng đáng với những chiến công vĩ đại và sự hy sinh to lớn của đồng chí, đồng bào chúng ta; cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong muốn, cùng nhau bảo vệ vững chắc và xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 40. Kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam ta. Chúng ta luôn xác định rằng cần phải phát huy truyền thống tốt đẹp, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người và gia đình có công với nước, phấn đấu thực hiện những mục tiêu nhiệm vụ về công tác thương binh liệt sĩ và người có công. Chúng ta đời đời ghi nhớ công lao trời biển của họ.

  Trả lờiXóa
 41. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ. "Ơn trả, nghĩa đền", "uống nước nhớ nguồn" đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Kế tục truyền thống đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27-7 hằng năm là Ngày thương binh toàn quốc để Đảng, Nhà nước, toàn dân ta ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước. Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, chúng ta vẫn luôn biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và người có công với nước về những hy sinh cao cả và những đóng góp to lớn đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 42. Ngày 27/7 hàng năm là ngày chúng ta tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của quân dân ta để thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi. Chúng ta những thế hệ con cháu luôn ghi nhớ công ơn và hứa rằng sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện, cùng đóng góp sức mình và sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 43. Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa và nỗi đau mất mát tột cùng cũng như sự cô đơn, cần nơi nương tựa của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những người trẻ tuổi hãy sống xứng đáng với những hi sinh của những người đi trước.

  Trả lờiXóa
 44. Đến nay, tuy chiến tranh trên đất nước đã đi qua nhưng những di chứng của chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Nó để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ. Sự hi sinh của ông cha ta để đem lại cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay và bây giờ chúng ta lại có nhiều nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống

  Trả lờiXóa
 45. 27/7 ngày mà người dân Việt Nam dành cho những anh hùng những bậc cha anh những hành động và những lời tri ân với họ, những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để lại xương máu nơi chiến trường bảo vệ tổ quốc. Các anh những vị anh hùng của dân tộc mà tất cả mọi người dân Việt Nam không bao giờ quên

  Trả lờiXóa
 46. Nhân danh công lý16:24 31 tháng 7, 2016

  Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay 2016 không những là cơ hội để mỗi người dân chúng ta, những người được thừa hưởng thành quả từ sự hi sinh, mất mát của biết bao thế hệ anh hùng, liệt sĩ bày tỏ sự tri ân, tấm lòng biết ơn sâu sắc và đó cũng là dịp để chúng ta khẳng định và biết trân trọng hơn giá trị của nền độc lập, thống nhất đất nước ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 47. tuy chiến tranh đã đi qua nhưng những di chứng của chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Nó để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 48. Ngày 27/7 hàng năm luôn là ngày mà Đảng Nhà Nước ta tổ chức để tưởng nhớ đến công lao của các vị anh hùng dân tộc, điều này chứng ta Đảng Nhà Nước ta và nhân dân ta luôn nhớ đến công lao to lơn và những hi sinh mất mát của các anh hùng, đây cũng là truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 49. 69 năm đã qua, nhưng mỗi khi đến ngày này, những thế hệ sau tưởng nhớ sâu sắc và tri ân đến những vị anh hùng đã đổ mồ hôi và máu thậm chí cả tính mạng của mình để chiến đấu cho nền độc lập tự do của dân tộc. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các ông, các bác... những người đã chiến đấu cho chúng con mai này !

  Trả lờiXóa
 50. Mỗi năm đến “Ngày Thương binh, Liệt sỹ” ngày 27 tháng 7, trên đất nước ta lại dấy lên nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.

  Trả lờiXóa
 51. Đất nước ta với một mục tiêu và tinh thần là luôn hướng tới những người đã có công với cách mạng. Chính vì vậy vào những ngày 27/7, thì những hoạt động đền ơn đáp nghĩa là đương nhiên. Tinh thần này phải được duy trì mãi về sau, các thể hệ trẻ phải biết tiếp thu và tiếp tục phát triển tinh thần này!

  Trả lờiXóa
 52. Những công lao vô cùng to lớn của những người đi trước đã tạo nên lịch sử của đất nước Việt Nam ngày hôm nay, con cháu sau này vẫn luôn tưởng nhớ, tri ân và có những hoạt động ý nghĩa đối với những gia đình liệt sĩ, mẹ việt nam anh hùng...

  Trả lờiXóa
 53. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam tự hào về các anh - những người anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đó là câu nói diễn tả phần nào tấm lòng của con người Việt trong thời bình khi cảm xúc về thời chiến tranh lại hiện ra khi đến khoảng thời gian ý nghĩa này

  Trả lờiXóa
 54. 27/7 ngày mà chúng ta dành cho các anh những người đã ngã xuống, hi sinh để bảo vệ tổ quốc những nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tấm lòng mình dành cho các anh về sự cống hiến, hi sinh của họ thể hiện rõ lòng yêu nước và tinh thần dân tộc tinh thần uống nước nhớ nguồn.

  Trả lờiXóa
 55. “ Dù ai đi Đông về Tây
  27 tháng 7 nhớ Ngày Thương binh.
  Dù ai lên thác xuống ghềnh
  27 tháng 7 thương binh nhớ ngày”.
  chúng con chúng cháu thế hệ tương lai của đất nước hôm nay và mai sau sẽ luôn ghi nhớ sự hi sinh dũng cảm kiên cường của các anh hùng liệt sĩ vì bình yên Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 56. Nghĩ lại thời chiến tranh đó là một thời kỳ khó khăn gian khổ và đầy ắp những điều phi thường. Toàn dân Việt Nam đã đồng lòng đoàn kết chống lại kẻ thù lớn mạnh bậc nhất trên thế giới, tất cả là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng của Bác Hồ và sự hi sinh dũng cảm của biết bao nhiêu người lính bộ đội cụ Hồ. Ngày nay được sống trong thời bình chúng ta càng phải khắc sâu những sự hi sinh và mất mát ấy để giữ vững nền độc lập mà ông cha đã giành được

  Trả lờiXóa
 57. Trong mỗi chúng ta nên ghi nhớ trong tiềm thức của chính mình một điều rằng: Để có thể sinh sống, học tập, làm việc một cách hòa bình như hiện nay, đó là cả một sự hy sinh to lớn, cao cả của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì bình yên cuộc sống. Chúng ta sẽ nhớ những đất thép Củ Chi, những ngã ba đồng lộc, những Trung Bồn - Nơi ghi dấu sự hy sinh anh dũng của những anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 58. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, đất nước có ngày hôm nay là nhờ công lao của ông cha ta. Chúng ta cần phải đền ơn đáp nghĩa một cách xứng đáng nhất.

  Trả lờiXóa
 59. Tri ân người thân của các liệt sỹ là nghĩa cử đẹp mà thế hệ chúng ta hôm nay phải làm và làm thật nhiều nữa

  Trả lờiXóa
 60. Để đền đáp công lao cua các anh hùng liệt sĩ, chúng ta cần phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng với những công sức, xương máu mà các anh hùng liệt sỹ đã đóng góp cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 61. Những năm qua, Đảng và nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

  Trả lờiXóa
 62. mỗi năm đến “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” ngày 27 tháng 7, trên đất nước ta lại dấy lên nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.

  Trả lờiXóa
 63. Kỷ niệm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 7/7/2017) là dịp để c70án bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 64. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Để nhân dân ta bày tỏ sự biết ơn đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng

  Trả lờiXóa
 65. Suốt ngày bọn ve sầu dâm chủ kêu ra rả rằng Mĩ tốt đẹp thế này dân chủ thế kia, chúng nó chỉ biết nhìn vào thứ hào hoa phóng nhoáng chứ đâu có để ý lượng bom đạn khổng lỗ mỹ trút xuống Việt Nam, đâu có để ý rằng để đánh đổi được cuộc sống như hôm nay thì đã bao nhiêu người con đất Việt phải ngã xuống khi tuổi đời còn đôi mươi

  Trả lờiXóa
 66. các anh đã gác bút nghiêng để lên đường nhập ngũ, để lại cả tấm thân gửi núi gửi rừng gửi quê hương đất nước, công lao của các anh đời đời con cháu Việt Nam sẽ khắc cốt ghi tâm, đời đời tưởng nhớ, ngày 27 /7 hàng năm chính là lúc chúng ta thể hiển lòng biết ơn sâu sắc này

  Trả lờiXóa
 67. Đời đời nhớ ơn những người anh hùng đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc. Hôm qua đọc báo biết tin buồn, người cuối cùng của đội tuyên truyền giải phóng quân đã từ trần. Tôi rưng rưng nước mắt. Dù những người anh hùng đó lần lượt khống chống nổi quy luật của thời gian, nhưng những chiến công hào hùng đó vẫn mãi khắc sâu trong tim chúng ta

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ