Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

DÂN CHỦ CHỈ ĐI ĐÔI VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ CHỨ KHÔNG PHẢI ĐI ĐÔI VỚI ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG


TƯỞNG
Các nước tư bản những năm thế kỷ XX luôn duy trì mô hình kinh tế người bóc lột người, bóc lột thuộc địa để nuôi chiến tranh xâm chiếm thuộc địa. Các nước tư bản thế kỉ XXI ngày nay đã thay đổi từ hình thức bóc lột sang dân chủ tự do, quan tâm nhiều hơn tới đời sống của người dân. Từ đó tạo ra các giá trị dân chủ, nhân quyền làm nên thương hiệu của các nước theo thể chế đa nguyên, đa đảng đối lập.
Thế nhưng ngày nay những tiêu cực của mô hình đa nguyên, đa đảng đối lập vẫn còn, ví dụ như: Tình trạng tự do súng đạn tại Mỹ, hàng năm vẫn có hàng ngàn người trở thành nạn nhân của súng đạn; hay là tình trạng phân biệt chủng tộc của người da trắng đối với người da đen…. Từ khi nước Mỹ được khai sinh thì phải mất nửa thế kỉ người phụ nữ mới được quyền tham gia bầu cử, phải mất hàng trăm năm thì người da đen đầu tiên mới được quyền làm Tổng thống của nước Mỹ và ngày nay vẫn xảy ra tiếng súng giữa người da đen và cảnh sát da trắng; điều đó chứng tỏ điều gì? Rằng trong lòng của nước Mỹ sự phát triển của dân chủ, nhân quyền phát triển hết sức chậm chạp, cho dù bề ngoài của nó được tô vẽ một cách hết sức đẹp đẽ bởi những nhà lãnh đạo các đảng.
Để biện hộ cho những giá trị dân chủ ảo tưởng đó, nhiều đứa con F2 của đám cờ vàng vẫn lải nhải, tự sướng với nhau về “dân chủ, nhân quyền đi đôi với đa nguyên, đa đảng”. Ở nước Mỹ những nhà lãnh đạo các đảng trên bàn nghị sự thì chửi nhau, bới móc, bêu xấu nhau để lấy lòng cử tri; thế nhưng đằng sau nghị trường họ lại ôn hòa với nhau thống nhất với nhau, chi phối với nhau. Tuy rằng họ đại diện cho các đảng khác nhau nhưng lợi ích của họ đều thống nhất với nhau là tôn trọng quyền lợi của những nhà tài phiệt, người đã bơm tiền cho họ để họ tranh cử. Do vậy họ bề ngoài họ tô vẽ dân chủ, nhưng mặt sau họ hành động theo quyền lợi của những nhà tài phiệt.
Khẳng định "Dân chủ phải gắn liền với đa nguyên, đa đảng" là hoàn toàn sai lầm, ảnh: internet
Nhìn xem, đã bao đời Tổng thống Mỹ nhưng họ có thay đổi được hòa bình thế giới không? Hay họ vẫn hàng ngày phát động chiến tranh dưới cái danh nghĩa chống khủng bố? Thể chế đa nguyên, đa đảng thực chất không tạo nên được sự thống nhất trong đại bộ phận đông đảo nhân dân trong nước, nó tạo ra lối sống chủ nghĩa cá nhân nhiều hơn là tạo ra sự thống nhất tư tưởng trong xã hội.
Việc tuyên truyền những giá trị dân chủ của phương Tây là một trong những cách để đánh vào tư tưởng của những nước không theo thể chế dân chủ đa nguyên, đa đảng. Đó là một cách can thiệp chính trị vào các quốc gia có chủ quyền, gây nên các cuộc đảo chính, tranh giành quyền lợi chính trị trong lòng những quốc gia một đảng. Đừng bao giờ tuyên truyền giá trị dân chủ của phương Tây vì nó chưa đóng góp gì cho hòa bình thế giới mà tác hại của nó làm cho nhiều nước trở nên lầm than, loạn lạc. Dân chủ chỉ thực sự đi đôi với phát triển kinh tế chứ không phải đi đôi với đa nguyên đa đảng.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/28/2016 05:37:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Đa nguyên đa đảng liệu có gì hay mà nhiều người thèm khát đến thế. Đúng là nó có cái tiến bộ, nhưng nó cũng kèo theo cái không hay. Quan trọng là điều gì phù hợp cho nước ta, cho dân tộc ta kia. Chứ không phải là cái mà các bạn thấy được bề nổi hào nhoáng kia đâu. Nhìn nhận vấn đề cần sâu sắc và thực tế đi, lý thuyết mãi cũng không hay đâu

  Trả lờiXóa
 2. đa nguyên đa đảng hay độc đảng ko quan trọng,quan trọng là dân chủ và kinh tế phát triển, hòa bình ổn định là đc rồi.hãy thử nhìn xem, muốn đa nguyên đa đảng như ucraina,syria, lybi, iraq kia kìa.lợi dụng tự do dân chủ đa nguyên đa đảng mà để nước lớn nó can thiệp bây giờ chả khác đéo gì một đống đổ nát.VN đang yên bình và ổn định phát triển.đừng có kích động để đất nước bạo loạn nữa

  Trả lờiXóa
 3. dân chủ theo kiểu của mỹ à không bao giờ.trước hết dân chủ không phải là đa nguyên đa đảng và không bao giờ là vậy. dân chủ theo kiểu mỹ chỉ gieo giắt chiến tranh cho thế giới, sự bất công , bất bình đẳng và phân biệt giàu nghèo ..... tất cả chỉ vì lợi ích của một giai cấp tư bản mà thôi. nhưng lũ rận thì lúc nào cũng ca tụng nó như một sứ thần tiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lương tháng cuả Đại tướng cs là 12 triệu 584 ngàn , một năm là 12 tháng hân với 12 triệu 584 ngàn là 151 triệu 8 ngàn. lãnh lương trong 10 năm không ăn uống chi tiêu gì cả thi có số tiền là 1510 triệu 80 ngàn. Cứ cho là mang lon đại tướng 40 năm thì tổng sốn tiền lãnh được: 1510 triệu nhân 40 năm bằng: 60400 triệu. Kể cho gọn là 60 tỉ 400 triệu không ăn uống gì cà. Làm sao ông Phùng quang Thanh xây được căn nhà trị gía mấy triệu đô? Cứ 1 triệu đô bằng 22500 triệu VN đồng rồi còn trang trí nội thất và mua sắm xe cộ?
   Nguời dân VN đã bị đàn áp bởi con cháu cs Hà Nội, bị bóc lột, bị cuớp đất đai ruộng đất. Mồ mả ông cha của họ cũng bị Đảng cs bắt di dời để lấy đất bán cho bọn Đài Loan/ Tầu Khựa làm công ty, làm khu giải trí cho chúng. Nguời dân VN từ khắp miền, Bắc đến Nam ai cũng đã biết bản chất hèn hạ của bọn Nô tài Hán Nô cs chỉ ác với dân và hèn với giặc Tầu

   Dân VN không có cá mà ăn, không gạo để sống, nhưng bọn chó sói csvn chúng ở nhà lầu, chạy xe hơi mới, sống giàu có trên xương máu của Dân VN.

   Dân VN có sáng mắt ra chưa?

   csvn có xoá bỏ giai câp như chúng hô hào?
   csvn có còn là nô lệ cho Dân VN?
   csvn có tạo được 'Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc' mà chúng bố láo

   Kết luận:

   Đừng bao giờ nghe những csvn nói, mà hảy nhìn kỉ những gì csvn làm

   Xóa
 4. Việt Nam hiện nay không phải là quá dân chủ so với nhiều cường quốc trên thế giới hay sao? Đọc những thông tin "hỗn loạn tại đại hội Đảng Cộng Hòa" hay là những vụ xung đột giữa các đảng phái của Thái Lan khiến người dân hoang mang thì càng cho thấy đa đảng, đa nguyên chẳng làm cho người dân được sống dân chủ, yên bình. Vì thế dân chủ không cần phải gắn liền với đa đảng, một đảng mà phục vụ cho lợi ích của nhân dân cũng là dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Dân chủ tức là dân làm chủ, nhân dân có quyền tham gia tất cả các hoạt động xã hội, giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước, thông qua đại biểu quốc hội của mình thể hiện các nguyện vọng đối với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đó chính là dân chủ tiến bộ ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. …Để lừa bịp nhân dân Việt Nam, chương trình 30 năm mà hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Cộng thực hiện, cho đến nay đã được 26 năm, được ngụy trang dưới những danh từ mỹ miều như: đại cục và 16 chữ vàng. Bây giờ, sau 26 năm thực hiện đại cục, chúng ta thử cùng nhau nhìn xem những người cộng sản Việt Nam đã làm mất về tay Trung Cộng những gì của đất nước?...

   Cuối năm 1989 hệ thống cộng sản quốc tế tan vỡ từng mảng. Làn sóng dân chủ tác động mạnh và cách mạng thành công chớp nhoáng tại Đông Âu. Trên đất nước Ba Lan, Công Đoàn Đoàn Kết thắng lợi lớn và lãnh tụ công nhân Lech Walesa tiếp nhận chính quyền.

   Cùng thời điểm 1989 Hung Gia Lợi dứt khoát chia tay với khối cộng sản Đông Âu để gia nhập Thị Trường Chung Âu Châu. Tại Đức, ngày 9/11/1989, bức tường ô nhục Bá Linh bị phá đổ. Dân Đức thống nhất reo hò mừng rỡ trong khi tên chủ tịch đảng cộng sản Đức là Honecker đào tẩu vì bị truy nã. Chính phủ cộng sản của Tiệp Khắc cũng tiêu tan và tại Roumania vợ chồng tên lãnh tụ cộng sản độc tài khát máu Ceaucescu bi xử bắn.

   Biến động xảy ra và tiếp nối nhau như một tràng pháo Tết để chào mừng cách mạng dân chủ thành công. Những tiếng reo hò hoan hô vang dậy vọng lại từ phía bên kia châu lục khiến các lãnh tụ của đảng CSVN lo sợ.

   Ngày 10/4/1990 Bộ Chính trị đảng CSVN hội họp để tìm đường thoát hiểm. Phân tích tình hình chính trị Đông Âu người ta đổ tội cho mưu toan của đế quốc tư bản. Chỉ có Trần Xuân Bách và Nguyễn Cơ Thạch cho rằng nguyên nhân sụp đổ là do quản lý yếu kém, tư tưởng giáo điều gắn liền với mô hình Xã hội Chủ nghĩa sai lầm.

   Trong buổi họp, Nguyễn văn Linh lập luận Trung Cộng dù là bành trướng hay bá quyền vẫn là một nước XHCN nên phải tìm hết cách đoàn kết lại thì mới mong thoát hiểm và mới hy vọng phục hồi phong trào cộng sản thế giới.

   Quan điểm nói trên được đa số ủy viên trong Bộ Chính trị đồng tình. Sau phiên họp Trần Xuân Bách bị loại khỏi Bộ Chính trị và ít lâu sau Nguyễn Cơ Thạch cũng chịu chung một số phận. Thời gian như thế đã trôi qua được một phần tư thế kỷ. Giờ đây ta hãy thử nhìn lại xem ai đúng ai sai.

   Bước quy phục Thành Đô

   Như chúng ta đã biết, một hội nghị bí mật đã diễn ra giữa Hà Nội và Bắc Kinh tại Thành Đô – thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên bên Tàu vào các ngày 3-4/9/1990. Phái đoàn Cộng sản Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Đỗ Mười, Hồng Hà, Đinh Nho Liêm. Phái đoàn Cộng sản Trung Cộng gồm: Giang Trạch Dân và Lý Bằng.

   Vào thời gian đó, sự sụp đổ của đế quốc cộng sản Liên Sô gây lo sợ cho cả Bắc Kinh lẫn Hà Nội. Vì lo sợ mà nhóm Ba Đình phải muối mặt sang Thành Đô xin quy phục. Và cũng vì lo sợ mà nhóm Trung Nam Hải tại Bắc Kinh phải tạm quên mối hận thù phản chủ đưa tới cuộc chiến tranh biên giới Trung-Việt năm 1979, mà vui lòng chấp nhận cho Hà Nội làm đàn em ý thức hệ để gây thế chống Mỹ.

   Địa điểm Thành Đô được chọn để bảo đảm bí mật cho hội nghị. Cuộc đàm phán thành công và hai bên thỏa thuận bình thường hóa quan hệ ngoại giao song phương. Tuy nhiên, đối với phần nói chuyện bí mật thì phái đoàn CSVN giữ tuyệt đối cho riêng mình, không tiết lộ và cũng không tuyên bố cho nhân dân Việt Nam hay.

   Mặc dầu vậy, ngay sau khi hội nghị vừa kết thúc thì nhật báo Tứ Xuyên loan tải một thông điệp của phái đoàn CSVN. Thông điệp đó như sau: “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Cộng đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng và Quảng Tây. Phía Trung Cộng đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Cộng”. (Lý Bằng Nhật Ký Ngoại Sự).

   Để lừa bịp nhân dân Việt Nam, chương trình 30 năm mà hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Cộng thực hiện, cho đến nay đã được 26 năm, được ngụy trang dưới những danh từ mỹ miều như: đại cục và 16 chữ vàng (sơn thủy tương lân, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan).

   Xóa
 6. Dân chủ kiểu Mĩ là tự do biểu tình, đốt ảnh tổng thống, tự do trình bày các quan điểm nhưng nếu có bất cứ một hoạt động bạo lực nào thì sẽ bị đàn áp không thương tiếc và rất nặng nề, bất kể là kẻ cầm đầu hay là người tham gia. Họ sẽ không xét điều đó đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập như Mĩ và các nước phương tây. Đó không phải là dân chủ, bởi vì họ đa đảng nhưng vẫn thống nhất với nhau sau nghị trường. Bản chất thực sự vẫn là một đảng, chưa bao giờ hai đảng này có xung đột trong các chủ trương, chính sách của nước Mĩ. Tuy nhiên, mấy đối tượng rận chủ việt học chưa đến nơi đến chốn nên chỉ biết như vậy thôi

  Trả lờiXóa
 8. Không có kiểu dân chủ gắn với đa đảng ở Việt Nam. Việt Nam chỉ có duy nhất một Đảng cộng sản lãnh đạo Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân. Nhưng điều đó không có nghĩa là thiếu dân chủ vì tất cả các vấn đề lớn của đất nước đều được đưa ra bàn luận ở quốc hội, mà quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất do nhân dân bầu ra

  Trả lờiXóa
 9. Không sẽ so sánh dân chủ ở Việt Nam với dân chủ ở các nước phương tây, đặc biệt là Mĩ vì nó khác nhau về thể chế chính trị, điều kiện đất nước và từ đời sống nhân dân tại các quốc gia đó

  Trả lờiXóa
 10. Các thế lực thù địch rất không ngoan khi chọn dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam. Bởi vì, những vấn đề này còn nhiều quan điểm khác nhau ở các quốc gia và vấn đề mang tính toàn cầu ai cũng quan tâm, ai cũng gìn giữ cả

  Trả lờiXóa
 11. Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra đó chính là mục tiêu dân chủ ở Việt Nam được đưa ra từ rất lâu rồi và đang được Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện nghiêm túc. Không có ở đâu quyền làm chủ được quan tâm và phát huy đầy đủ như ở Việt Nam. Việt Nam đang là hình mẫu mà các quốc gia nên học tập về phát huy dân chủ

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng tiều phu23:14 29 tháng 7, 2016

  Đám rận chủ đừng bao giờ tuyên truyền giá trị dân chủ của phương Tây vì nó chưa đóng góp gì cho hòa bình thế giới mà tác hại của nó làm cho nhiều nước trở nên lầm than, loạn lạc. Dân chủ chỉ thực sự đi đôi với phát triển kinh tế chứ không phải đi đôi với đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 13. Đâu phải cứ đa nguyên, đa đảng thì mới có dân chủ chứ, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, trình độ học vấn cao, dân chủ tự khắc sẽ tới với chúng ta

  Trả lờiXóa
 14. Đừng bao giờ tuyên truyền giá trị dân chủ của phương Tây vì nó chưa đóng góp gì cho hòa bình thế giới mà tác hại của nó làm cho nhiều nước trở nên lầm than, loạn lạc. Dân chủ chỉ thực sự đi đôi với phát triển kinh tế chứ không phải đi đôi với đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 15. đối với từng quốc gia mà nói đa nguyên đa đảng chưa chắc đã đem lại hiệu quả thiết thực gì mà phải phù hợp với từng chế độ chính trị rieng chứ đâu phải thích hay không thích là điều quan trọng. việc áp chế cái chế độ của nước này vào nước kia nó hoàn toàn không hợp lí

  Trả lờiXóa
 16. Mỗi quốc gia phù hợp với loại hình chính trị riêng, khác nhau. Và với Việt Nam chúng ta đã chọn con đường đúng đắn là tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Và đa nguyên đa đảng ở các quốc gia có tốt đẹp gì đâu nhỉ, chỉ thấy loạn lạc mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Để biện hộ cho những giá trị dân chủ ảo tưởng đó, nhiều đứa con F2 của đám cờ vàng vẫn lải nhải, tự sướng với nhau về “dân chủ, nhân quyền đi đôi với đa nguyên, đa đảng”.

  Trả lờiXóa
 18. Việc tuyên truyền những giá trị dân chủ của phương Tây là một trong những cách để đánh vào tư tưởng của những nước không theo thể chế dân chủ đa nguyên, đa đảng. Đó là một cách can thiệp chính trị vào các quốc gia có chủ quyền, gây nên các cuộc đảo chính, tranh giành quyền lợi chính trị trong lòng những quốc gia một đảng. Dân chủ chỉ thực sự đi đôi với phát triển kinh tế chứ không phải đi đôi với đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là có những kẻ đã cố tình hiểu sai những từ ngữ như Dân chủ, dân chủ là để phát triển đất nước, nâng cao sự sáng tạo của nhân dân trong con đường phát triển kinh tế. Chứ dân chủ khác hoàn toàn với những gì mà đám kền kền tự xưng dân chủ nhân quyền vẫn nói. Đó không phải là dân chủ đó là phá hoại chế độ chính trị rồi!

  Trả lờiXóa
 20. Quả thật người ta cứ thấy mấy nước tư bản giàu có nước ngoài họ đa nguyên đa đảng là mặc nhiên chỉ có đa nguyên đa đảng mới có phát triển, mới có dân chủ, nhưng kì thực phát triển và tự do dân chủ đâu phải sinh ra bởi đa nguyên đa đảng đâu.

  Trả lờiXóa
 21. ở xã hội nào cũng có mặt tốt và mặt xấu, đừng có thấy các nước phương tây các họ giàu có mà bảo họ sướng hay xã hội ấy thật văn minh. Cái quan trọng là mình có thích nghi và phát huy được mặt tích cực của xã hội ấy hay không, chúng ta là người phương Đông nền văn hóa khác hẳn so với phương Tây, vì thế không phải cứ đa nguyên đa đảng thì sẽ giàu có và văn minh như phương Tây điều đó hoàn toàn sai lầm và chỉ những ng suy nghĩ nông cạn mới có ý nghĩ đó.

  Trả lờiXóa
 22. Phát triển kinh tế là mục tiêu mà nước nào cũng muốn hướng đến. Nhưng để làm được điều đó thì cần có một môi trường chính trị ổn định hòa bình. Nếu muốn đất nước phát triển thì các nhà "dân chủ" hãy thôi nhưng xtrof lố của mình đi, đừng có ngồi một chỗ anh hùng bàn phím xuyên tạc và kích động nữa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ