Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

CẦN HIỂU ĐÚNG BẢN CHẤT VỀ SỰ VIỆC HỌC SINH BIỂU TÌNH TẠI ĐÔNG YÊN, HÀ TĨNH


Nguyễn Chiến Thắng
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm:
Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan.
Quan điểm của Người về thế hệ trẻ, đặc biệt là thành phần thiếu niên nhi đồng như trên là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Và theo đó, nếu ở đâu, lúc nào xuất hiện một thành phần cá nhân hay một lực lượng nào mà kìm hãm, hạn chế các quyền lợi thiết yếu đó đối với các em học sinh, thiếu niên nhi đồng ở bất cứ quốc gia, khu vực nào thì điều đó đều hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Theo dòng suy nghĩ đó, thử liên hệ bài viết có title khá kêu trên Blog danlambao với tựa đề: “Học sinh thôn Đông Yên, Hà Tĩnh biểu tình trước cổng trường đòi quyền được học”. Nghe qua có vẻ chua chát và gợi lên cho người đọc về tình trạng đáng thương của các em học sinh tại địa phương này. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ về bản chất của vụ việc cũng như bất cứ ai biết được sự lộng ngôn, xuyên tạc về tất cả những bài viết được đăng trên Blog danlambao này thì mọi người mới vỡ lẽ ra rằng, sự việc trông tưởng thế nhưng lại không phải là như thế.
Dân làm báo
Hình ảnh và bài viết được đăng trên Blog danlambao, ảnh chụp màn hình
Theo tiêu đề bài viết và tiến hành tìm hiểu thực tế tại địa bàn này đúng thực sự có việc nghỉ học của 156 em học sinh trường Trung học cơ sở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, việc nghỉ học của các em học sinh này có nguyên nhân sâu xa của nó. Qua quá trình tìm hiểu mới biết rằng, cuối năm 2012, trong quá trình xây dựng khu kinh tế Vũng Áng trở thành khu kinh tế chủ chốt ở Bắc miền Trung thì chính quyền thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh triển khai việc di dân tái định cư đối với người giáo dân xứ Đông Yên lên vùng tái định cư mới. Tuy nhiên, trong quá trình đó, do chưa thỏa mãn với chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng cho nên còn hơn 150 hộ dân tại Đông Yên, Hà Tĩnh mà thành phần chủ yếu là giáo dân không chịu di dời, mặc dù tại khu tái định cư mới Chính quyền đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất có thể cho người dân có thể sinh sống và học tập như: khu tái định cư gần sát với đường quốc lộ 1A, Chính quyền đã xây dựng trường học, cơ sở y tế và các dịch vụ khác… Nắm được tâm lý này, một số linh mục quản xứ ở giáo xứ Đông Yên đã ra sức kích động người dân nơi đây chống lại đường lối chính sách của Đảng, Chính quyền và đưa yêu sách. Số hộ dân này do bị kích động nên đã không nhận tiền đền bù, không di dời lên khu tái định cư, đồng thời không cho con em của mình lên vùng tái định cư để tiếp tục học tập trong thời gian 2 năm vừa qua.
Thậm chí, trong suốt thời gian đó, các bậc phụ huynh của các em học sinh này dưới sự kích động, cổ vũ của các phần tử chống đối đã dụ dỗ, lôi kéo các học sinh đó tụ tập, cầm biểu ngữ đòi “yêu sách” với chính quyền. Thực tình không hiểu được suy nghĩ của bậc được gọi là làm cha, làm mẹ của các em học sinh ở đây như thế nào nữa. Việc học hành của các em hoàn toàn không ai có thể cấm cản và cũng không được quyền cấm cản, cớ sao là phụ huynh mà các vị lại có thể đưa con em mình vào những hoàn cảnh như thế. Vả lại, các em học sinh này với suy nghĩ còn non nớt, ngây thơ hà cớ gì các vị lại lôi các em vào con đường chống đối ngay từ bé như vậy.

Với 156 em học sinh đang tuổi ăn, tuổi học tại khu vực này, ấy vậy mà vì sự hám lợi, tham lam của bậc phụ huynh mà đã phải nghỉ học mất một thời gian dài. Hơn nữa khi suy nghĩ các em chưa hoàn thiện mà trên tay các em đã cầm những tờ biểu ngữ chống đối. Liệu rằng, các bậc phụ huynh nơi đây có thấy được những hệ lụy về sau từ sự việc đó. Ngẫm về sự việc mà thật đáng buồn thay!

TÁC GIẢ: Unknown // 7/05/2016 11:08:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

49 nhận xét:

 1. biểu tình gì có mà mấy ông bà phụ huynh chắc muốn đòi hỏi gì vô lí chính quyền không đáp ứng nên lợi dụng con cái đi biểu tình chứ gì cái này đâu còn lạ. trò này cũ rồi chính quyền cứ mạnh tay vào là hết ho he ngay chứ bộ

  Trả lờiXóa
 2. trẻ em chúng không biết cái gì về chính trị ,chỉ có những người lớn kia về chút lợi ích vật chất mà đẩy các em vào những âm mưu thủ đoạn của người lớn .Thiết nghĩ những bậc làm cha làm mẹ này có xứng đáng không. nói về bài viết trên trang danlambao thì các bạn đều biết đây là một trang phản động được nước ngoài đầu tư nhằm xuyên tạc chống phá việt nam ,những bài viết trên đây phần lớn là bịa đặt xuyên tạc những thông tin trên đây hoàn toàn đều sai sự thật .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ em cũng có cái ngây thơ của nó, lợi dụng nó để làm bia đỡ đạn là một tội lớn mà những người làm cha, làm mẹ phải suy nghĩ lại, chứ để mãi như thế thì chỉ có làm hại cho đất nước, cho thế hệ sau mà thôi

   Xóa
 3. nghe qua cái tiêu đề của bài viết trên trang danlambao đã có mùi xuyên tạc bịa đặt .chẳng ai có thể cấm các em được đến trường cả chỉ có những kẻ làm cha làm mẹ mà không biết suy nghĩ gì đem cả con mình vào những trò bẩn thỉu để kiếm những đồng tiền bất chính . chỉ tội nghiệp các em mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi vọng mọi người hiểu đúng để không làm phức tạp vấn đề, và để vấn đề được giải quyết một cách nhanh gọn nhất, hơn nữa, với tình hình như hiện nay, nên giải quyết thật nhanh chứ không lắm chuyện lắm

   Xóa
 4. những bức xúc của các bậc phụ huynh thì các ông các bà không đứng ra mà giải quyết mà lại đi lợi dụng các con em mình đẩy các con em mình ra làm bia đỡ đạn cho những mục đích không chính ddangs của phụ huynh chứ

  Trả lờiXóa
 5. những bức xúc của các bậc phụ huynh thì các ông các bà không đứng ra mà giải quyết mà lại đi lợi dụng các con em mình đẩy các con em mình ra làm bia đỡ đạn cho những mục đích không chính ddangs của phụ huynh chứ

  Trả lờiXóa
 6. học sinh biểu tình gì ở đây.đó chỉ là sự xúi dục ngu dốt của các bậc cha mẹ đẩy con em mình ra làm rào chắn cho các việc làm sai trái của mình mà thôi nhưng người hi sinh cả thế hẹ con em để đạt muchj đích cửa mình

  Trả lờiXóa
 7. thật không thể hiểu nổi sao lại có thể có nhưng bố mẹ như vậy cơ chứ chỉ vì những lọi ích của bản thân mà chúng mà chúng đẩy con em mình ra chỗ nguy hiểm làm bia đỡ cho chúng đúng thật là những bậc cha mẹ có tâm

  Trả lờiXóa
 8. thật đau lòng khi sự tham lam hám lợi của người lớn mà không phải ai khác chính là bố mẹ các em lại đem chính con trẻ của mình ra lá chắn, làm bình phong cho sự chây lì của mình. nếu ai đọc qua mà không tìm hiểu kỹ thì thật là bức xúc nhưng sự việc lại không đơn giản như vậy. số phận của các em đẫ bị chính bố mẹ mình đưa vào ngõ cụt. sự chây lì không đáng lên án bằng sự giả tạo, sự xúi giục ngu xuẩn của chính những gia đình này

  Trả lờiXóa
 9. Có trường mới ở khu tái định cư tại sao không cho các cháu đến đó học đây là hành động biểu tình lên án chính cha mẹ của các cháu. Tôi tin chắc là có bàn tay của mấy ông cha và Việt Tan, BBC,rfa, những lực lượng chống phá khác nữa đã xúi giục cha mẹ các em. Chúng không bao giờ có đạo Đức để xây dựng đất nước này đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Những đứa trẻ khác đều được đi học bình thường ở khu tái định cư, tại sao những đứa trẻ này 2 năm qua không được đi học, chẳng phải do bố mẹ chúng bảo thủ và chống đối sao. Rõ ràng chính cha mẹ bọn trẻ đang tước đi quyền được học tập của con em mình, rồi chỉ biết đổ lỗi cho chính quyền vô lý. Bọn trẻ chưa hiểu biết nhưng không được lợi dụng chúng như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Qua miệng lưỡi bọn phản động là thành ngay chính quyền không cho các em đến trường, trong khi sự thật chính cha mẹ các em mới là người không cho các em đến trường chỉ vì mục đích muốn phản đối chính quyền. Tuy nhiên sự việc này cũng cần điều tra làm rõ. Chính quyền cần trao đổi động viên bà con thưc hiện chủ trương chung của địa phương cần kiên trì và có những biện pháp phù hợp. Không có lửa thì làm sao có khói. Có ai muốn bức xúc với chính quyền làm gì. Cùng với đó bà con cũng không nên dùng các em làm các công việc như trên, hành động này vô hình dung xúy các em làm việc xấu, ảnh đến nhân cách sau này.

  Trả lờiXóa
 12. Càng ngẫm về vụ việc này càng thấy buồn. Tại sao những người dân này lại vì sự ích kỉ của bản thân mà lại làm hại đến con trẻ như thế nhỉ. Bọn trẻ có tội tình gì mà lại đối xử với chúng như thế. Trẻ em như ờ giấy trắng mà người lớn vô hình chung đã nhồi vào óc trẻ những thứ không tốt, biến chúng trở thành những công cụ phản động. Và cuối cùng người thiệt là những đứa trẻ, tương lai của chúng sẽ đi về đâu khhi có những ông bố bà mẹ như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Bọn em còn nhỏ thì biết gì cơ chứ, sao không để các em được sống trong môi trường lành mạnh, các em đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất chứ không phải tấm bình phong bị đem ra che chắn cho những hành động tham làm vì tư lợi cá nhân như thế này. Và đau lòng thế nào khi những kẻ đó lại chính là bố mẹ các em. Toàn những kẻ ích kỷ, còn đầy biện pháp để làm chứ sao phải lôi việc học hành, tương lai con cái của mình ra thế này?

  Trả lờiXóa
 14. Khoan nói đến việc lỗi do ai, do gia đình hay chính quyền nhưng tầm trình độ của các em mà tự nói được câu "yêu cầu chính quyền trả lại quyền đi học" thì nước ta dân trí cao quá rồi. Tốt nhất là báo đài dân luận viên hãy ngưng xuyên tạc và trả lại tuổi thơ cho các em đi.

  Trả lờiXóa
 15. Phụ huynh thế này là không được. Vì tạo áp lực lên chính quyền mà sẵn sàng để con em bỏ học. Là có lỗi lớn với các em, các em còn tuổi ăn tuổi chơi, lại bị kéo vào mấy cái mục đích chính trị vớ vẩn này, 2 năm hoang phí. Cứ như thế này thì cuộc sống các em sẽ đi về đâu? Thiết nghĩ bố mẹ của các em nên suy nghĩ lại về hành động của mình thì hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân danh công lý21:17 6 tháng 7, 2016

  Với 156 em học sinh đang tuổi ăn, tuổi học tại khu vực này, ấy vậy mà vì sự hám lợi, tham lam của bậc phụ huynh mà đã phải nghỉ học mất một thời gian dài. Hơn nữa khi suy nghĩ các em chưa hoàn thiện mà trên tay các em đã cầm những tờ biểu ngữ chống đối. Liệu rằng, các bậc phụ huynh nơi đây có thấy được những hệ lụy về sau từ sự việc đó. Ngẫm về sự việc mà thật đáng buồn thay.

  Trả lờiXóa
 17. trẻ em như những tờ giấy trắng vậy, vì vậy mà người lớn không thể viết gì thì viết lên cuộc đời của các em như vậy, các em còn cả 1 tương lai phía trước nhưng để cho các em bỏ học đã là 1 cái tội, đằng này lại bắt các em giương biểu ngữ, chống đối thì không thể chấp nhận nổi nữa, bố mẹ các em thật là ích kỉ, chỉ vì hám lợi ích của bản thân mà đem các em ra, làm vấy bẩn lên cuộc đời các em

  Trả lờiXóa
 18. Trong suốt thời gian đó, các bậc phụ huynh của các em học sinh này dưới sự kích động, cổ vũ của các phần tử chống đối đã dụ dỗ, lôi kéo các học sinh đó tụ tập, cầm biểu ngữ đòi “yêu sách” với chính quyền. Việc học hành của các em hoàn toàn không ai có thể cấm cản và cũng không được quyền cấm cản, cớ sao là phụ huynh mà các vị lại có thể đưa con em mình vào những hoàn cảnh như thế. Vả lại, các em học sinh này với suy nghĩ còn non nớt, ngây thơ hà cớ gì các vị lại lôi các em vào con đường chống đối ngay từ bé như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Với 156 em học sinh đang tuổi ăn, tuổi học tại khu vực này, ấy vậy mà vì sự hám lợi, tham lam của bậc phụ huynh mà đã phải nghỉ học mất một thời gian dài. Hơn nữa khi suy nghĩ các em chưa hoàn thiện mà trên tay các em đã cầm những tờ biểu ngữ chống đối

  Trả lờiXóa
 20. trẻ em thì không thể nào đủ trình độ mà có thể tổ chức biểu tình và đưa ra những khẩu ngữ như vậy được, chắc chắn đằng sau các em là những bậc phụ huynh đã mang các em ra làm rào chắn, mất 1 năm học của các em là mất đi 1 năm tương lai của biết bao nhiêu em . các em vốn dĩ không có tội nhưng bậc làm cha làm mẹ lại kéo các em vào những sự vụ chính trị thế này, người đáng trách là người làm cha làm mẹ chứ không phải là chính quyền

  Trả lờiXóa
 21. Các bậc phụ huynh của các em học sinh này dưới sự kích động, cổ vũ của các phần tử chống đối đã dụ dỗ, lôi kéo các học sinh đó tụ tập, cầm biểu ngữ đòi “yêu sách” với chính quyền. Thực tình không hiểu được suy nghĩ của bậc được gọi là làm cha, làm mẹ của các em học sinh ở đây như thế nào nữa. Việc học hành của các em hoàn toàn không ai có thể cấm cản và cũng không được quyền cấm cản, cớ sao là phụ huynh mà các vị lại có thể đưa con em mình vào những hoàn cảnh như thế. Vả lại, các em học sinh này với suy nghĩ còn non nớt, ngây thơ hà cớ gì các vị lại lôi các em vào con đường chống đối ngay từ bé như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Thực tình không hiểu được suy nghĩ của bậc được gọi là làm cha, làm mẹ của các em học sinh ở đây như thế nào nữa. Việc học hành của các em hoàn toàn không ai có thể cấm cản và cũng không được quyền cấm cản, cớ sao là phụ huynh mà các vị lại có thể đưa con em mình vào những hoàn cảnh như thế. Vả lại, các em học sinh này với suy nghĩ còn non nớt, ngây thơ hà cớ gì các vị lại lôi các em vào con đường chống đối ngay từ bé như vậy.

  Trả lờiXóa
 23. Bản chất của vụ việc cũng như bất cứ ai biết được sự lộng ngôn, xuyên tạc về tất cả những bài viết được đăng trên Blog danlambao này thì mọi người mới vỡ lẽ ra rằng, sự việc đâu phải như những gì chúng ta thấy bề ngoài, tôi thấy rằng bài viết phân tích rất đúng và cho chúng ta thấy rõ bản chất vấn đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blog Danlambao chắc chẳng còn xa lạ gì đối với những người thường xuyên theo dõi như chúng ta ấy nhỉ, sự xuyên tạc cũng như thông tin thiếu chính xác như thế nào thì chẳng phải bàn cãi gì nữa cả, mọi chuyện đã quá rõ ràng rồi, và điều quan trọng giờ đây là chúng ta nên cảnh giác là hơn.

   Xóa
 24. Với các em học sinh đang tuổi ăn, tuổi học như vậy, ấy vậy mà vì sự hám lợi, tham lam của bậc phụ huynh mà các em đã phải nghỉ học mất một thời gian dài. Đây chắc chắn không phải lỗi của ai khác mà chính là lỗi của chính các bậc phụ huynh này, tôi nghĩ rằng việc làm rõ vấn đề để mọi người hiểu và thấy được sự tác động tiêu cực của các bậc phụ huynh này là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành vi thiếu suy nghĩ của các bậc phụ huynh này chỉ vì một chút lợi ích nhỏ nhoi mà lại đánh mất đi cả tương lại tươi sáng của chính con em mình, quả thật đó là những hành động hết sức thiếu suy nghĩ của chính những người đã trưởng thành.

   Xóa
 25. Chỉ vì mưu tính của người lớn mà đánh đổi đi quyền học tập của con em mình, họ nghĩ gì thế không biết. Ngay cả con mình cũng đem ra làm khiên chắn, để mà chống lại chính quyền. Các em đang tuổi ăn tuổi lớn mà không được sống trong môi trường tốt, còn bị gia đình đẩy vào việc làm không tốt.

  Trả lờiXóa
 26. các bậc phụ huynh của các em học sinh này dưới sự kích động, cổ vũ của các phần tử chống đối đã dụ dỗ, lôi kéo các học sinh đó tụ tập, cầm biểu ngữ đòi “yêu sách” với chính quyền. Càng ngẫm về vụ việc này càng thấy buồn. Tại sao những người dân này lại vì sự ích kỉ của bản thân mà lại làm hại đến con trẻ như thế nhỉ. Bọn trẻ có tội tình gì mà lại đối xử với chúng như thế. Trẻ em như ờ giấy trắng mà người lớn vô hình chung đã nhồi vào óc trẻ những thứ không tốt.

  Trả lờiXóa
 27. Mọi việc đã dường như là quá rõ ràng, công tác bồi thường cũng sẽ được tiến hành. Vậy tại sao lại còn lợi dụng những đứa trẻ ra đường biểu tình như vây chứ

  Trả lờiXóa
 28. Vậy có thể thấy, việc hơn 150 học sinh ở Đông Yên không được đến trường không phải là hậu quả của việc “Chính quyền dành đất cho Formosa”, mà chính là do lòng ích kỷ với những yêu cầu quá đáng không dựa trên quy định của pháp luật của bản thân cha mẹ các em gây nên. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hoạt động lợi dụng trẻ em vào các hoạt động biểu tình trái pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân tại Đông Yên

  Trả lờiXóa
 29. Vậy có thể thấy, việc hơn 150 học sinh ở Đông Yên không được đến trường không phải là hậu quả của việc “Chính quyền dành đất cho Formosa”, mà chính là do lòng ích kỷ với những yêu cầu quá đáng không dựa trên quy định của pháp luật của bản thân cha mẹ các em gây nên. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hoạt động lợi dụng trẻ em vào các hoạt động biểu tình trái pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân tại Đông Yên

  Trả lờiXóa
 30. Không có chuyện chính quyền yêu cầu 156 học sinh của trường THCS xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nghỉ học ở nhà vì bố mẹ không chấp hành quyết định di dời đến khu tái định cư mới để phục vụ việc giải tỏa

  Trả lờiXóa
 31. sở dĩ học sinh nghỉ học là do gia đình các em nghe theo kẻ xấu kích động yêu cầu các em ở nhà không tham gia học hành, nghe theo chính quyền. Đây là kiểu chống đối của các hộ dân chây ì không chịu di dời theo diện giải tỏa. Từ đây chúng lại âm mưu đẩy các em học sinh ngây thơ, trong sáng ra làm bia đỡ đạn chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 32. Không thể có chuyện các đối tượng lợi dụng trẻ em để đối phó với chính quyền như vậy là không cần phải chấp nhận quyết định di dời của cơ quan chức năng. Điều này là vô lý hết sức bởi vì pháp luật phải được thi hành nghiêm túc trong mọi trường hợp. Những ai chống đối dưới mọi hình thức cần phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 33. Trong thời gian tới nếu các hộ dân này không chịu di dời theo quyết định của Thị xã Kì Anh, tỉnh Kỳ Anh thì phải cưỡng chế thi hành để trả lại không gian chung cho sự phát triển kinh tế - xã hội theo quy hoạch chung. Khu tái định cư mới được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, giáo dục, đào tạo, điện, đường trường trạm...

  Trả lờiXóa
 34. Bản thân người dân Việt Nam thì chân chất, chấp hành chính quyền sở tại nhưng tại vì các đối tượng rận chủ Việt và các đối tượng linh mục tại địa phương nơi xảy ra việc di dời khu tái định cư kích động, lôi kéo các hộ dân nên mới xảy ra tình trạng như trên

  Trả lờiXóa
 35. Những kẻ chây ỳ không chấp hành quy định của chính quyền thì chỉ có thể chịu thiệt hại không chỉ bản thân, gia đình và con em của chính họ không cho đến trường đi học, ảnh hưởng đến tương lai của các cháu. Đây không phải là vấn đề không di dời của các hộ dân mà còn kéo theo nhiều vấn đề khác nữa. ảnh hưởng đến toàn bộ các hoạt động ở địa phương

  Trả lờiXóa
 36. Không được để các hộ dân tiếp tục nghe theo các đối tượng xấu trên địa bàn để tiếp tục các hoạt động chống phá chính quyền. Các cơ quan chức năng cần tuyên truyền, giải thích thêm cho các hộ dân còn chây ỳ này chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, bởi vì tất cả hộ dân khác đã chấp hành và đã an cư lạc nghiệp tại khu định cư mới rồi. Vậy thì vì sao không thực hiện theo quy định mà chống đối làm gì

  Trả lờiXóa
 37. Những bức xúc của các bậc phụ huynh thì các ông các bà không đứng ra mà giải quyết mà lại đi lợi dụng các con em mình đẩy các con em mình ra làm bia đỡ đạn cho những mục đích không chính đáng của mình, đúng là những người ích kỉ cũng như không có chút suy nghĩ lo lắng gì cho tương lai của con em họ gì cả.

  Trả lờiXóa
 38. Với 156 em học sinh đang tuổi ăn, tuổi học tại khu vực này, ấy vậy mà vì sự hám lợi, tham lam của bậc phụ huynh mà đã phải nghỉ học mất một thời gian dài. Liệu rằng chúng ta là những người dễ dãi nhất cũng có thể mở lòng nhắm mắt cho qua đi những vụ việc như thế này không? Thật khó ai có thể tha thứ cho những bậc phụ huynh này được cả.

  Trả lờiXóa
 39. Bản thân tôi nghĩ rằng cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương nên có các biện pháp phù hợp để không làm ảnh hưởng tới tương lại của các em học sinh cũng như cần có các biên pháp xử lý chính các phụ huynh của các em trước những hành vi không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 40. Các bậc phụ huynh của các em học sinh này dưới sự kích động, cổ vũ của các phần tử chống đối đã dụ dỗ, lôi kéo các học sinh đó tụ tập, cầm biểu ngữ đòi “yêu sách” với chính quyền. Đó chẳng khác gì một hành vi xấu xa không có liêm xỉ cả, lợi dụng cả các em học sinh thì đúng là chúng ta chẳng thèm nói thêm gì ở đây rồi.

  Trả lờiXóa
 41. Việc nghỉ học của các em học sinh này có nguyên nhân sâu xa của nó và qua đây tác giả đã phân tích cho chúng ta hiểu được nguyên nhân đó là gì. Một điều chúng ta thấy được nữa rằng hành vi của các bậc phụ huynh của các em là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 42. Người ta thì đào hầm cho con đi học, còn đối với những người này thì lại khác xa hoàn toàn, vì những đồng tiền giơ bẩn mà họ sẵn sàng bán đi tương lai của con em mình một cách rẻ rúng. Sẵn sàng nhận tiền để rồi nằm há miệng chờ sung, thực sự là không có đủ tư cách làm mẹ làm cha

  Trả lờiXóa
 43. Những phụ huynh không nên để con của mình tham gia vào các hoạt động biểu tình, những em nhỏ không hiểu gì các em đang tuổi ăn học, hãy để các em có điều kiện ăn học, người dân nên tin vào sự giải quyết của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 44. Khi mà có những cuộc biểu tình như thế này một phần là do lỗi của các bậc phụ huynh, một phần cũng do có phần lỗi của nhà trường khi đó chúng ta cần phải phối hợp giữa nhà trường và xã hội chứ không thể nào mà chúng ta có thể xem nhẹ những việc như thế này được.

  Trả lờiXóa
 45. Nghĩ mà thấy thương các em học sinh này với suy nghĩ còn non nớt, ngây thơ hà cớ gì các vị lại lôi các em vào con đường chống đối ngay từ bé như vậy. Chính cha mẹ các em làm ảnh hưởng đưa ra các đòi hỏi vô lí chứ không phải ai khác

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ