Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

BẢN CHẤT CHỐNG ĐỐI CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG TRƯỚC VÀ SAU KHI CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN VỀ SỰ VIỆC CÁ CHẾT VẪN KHÔNG THAY ĐỔI


Bình Toti@
Có thể khẳng định hoàn toàn như là như vậy khi thời gian gần đây nhất, việc Chính phủ và các Bộ ban ngành công bố nguyên nhân về sự việc cá chết ở 4 tỉnh miền Trung là do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) đã vi phạm trong quá trình vận hành thử nghiệm nhà máy, xả thải ra môi trường biển một lượng lớn các hợp chất được ví như độc tố cướp hết oxi khiến cá chết. Bởi trước khi nguyên nhân này được công bố, trong thời gian hơn 2 tháng vừa qua có liên tục các trang mạng, Blogger, nhiều tài khoản Facebook… có hành vi lợi dụng sự việc này để chống đối, kích động quần chúng nhân dân tiến hành biểu tình gây ra tình trang mất trật tự an toàn xã hội ở 4 tỉnh miền Trung nói riêng và nhiều địa bàn trọng điểm khác trên cả nước nói riêng.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, không khó để mỗi người dân có thể tiếp cận các luồng thông tin trái chiều trên các diễn đàn, trang mạng như: Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, các tổ chức VOICE (tổ chức ngoại vi của “Việt tân”)….. Vào ngày 15/5/2016, khi thực hiện phóng sự “Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước”, nhà đài VTV đã chỉ rõ nhiều đối tượng trực tiếp tiến hành các hành vi kích động, gây rối an ninh trật tự nhân sự việc các chết, đó là các nhân vật: Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Thùy Trang, Nguyễn Thái Hợp, Hoàng Hưng, Nguyễn Xuân Diện, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Bích Phượng, Nguyễn Chí Tuyến….. Thủ đoạn của các đối tượng này là tiến hành kêu gọi quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình, kích động một số phần tử quá khích tiến hành các hành vi chống đối mang tính cực đoan rồi chụp ảnh, ghi hình gửi cho các thế lực thù địch nước ngoài. Các đối tượng lợi dụng triệt để các trang mạng, diễn đàn để thực hiện hành vi phạm tội và nhận được nhiều sự viện trợ của các đối tượng phản động bên ngoài.
Cơ quan Công an đã trực tiếp tiến hành bắt giữ và làm rõ việc có 02 đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn có hành vi thu thập hình ảnh, nhằm kích động nhân dân, để gây rối loạn an ninh trật tự rồi được nhóm “Việt tân tương trợ” (nhóm kín do “Việt tân” lập trên Facebook) trả tiền thù lao cho các hành vi đó.
Hai đối tượng Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn tại Cơ quan Công an, ảnh: internet
Bên cạnh đó, liên quan đến các hành vi chống đối này, các cơ quan chức năng cũng đã có chủ trương và xử lý rất nhiều vụ biểu tình, tuần hành của một bộ phần quần chúng nhân dân bị kích động, đảm bảo đúng pháp luật.
 Những tưởng sự việc sẽ đơn giản hơn sau khi nguyên nhân cá chết được công bố, tuy nhiên các đối tượng phản động vẫn không hề thay đổi bản chất chống đối của mình. Đơn cử như sau phát biểu của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn về việc định ra thời gian công bố nguyên nhân gây ra cá chết, ông cho rằng: “Việc công bố nguyên nhân là để giải quyết kịp thời hậu quả, công bố thủ phạm là để xử lý sai phạm, điều tra nguyên nhân và điều tra thủ phạm là hai quá trình điều tra khác nhau và công bố vào các thời điểm khác nhau. Điều tra nguyên nhân được tiến hành bởi các nhà khoa học, đối tượng là các dữ kiện. Điều tra tìm thủ phạm được tiến hành bởi các cơ quan điều tra phối hợp với các nhà khoa học, đối tượng là con người nên phức tạp hơn nhiều. Như tôi đã nói tại cuộc họp báo lần trước, việc công bố ai là kẻ gây ra sự cố nghiêm trọng này cần có quá trình điều tra để xác định chứng cứ, quá trình điều tra có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cơ quan quản lý chuyên ngành, các nhà khoa học và các địa phương”.
Về việc các đối tượng lợi dụng thông tin này để chống phá, ông Trương Minh Tuấn khẳng định: “Thời gian vừa qua, dư luận trên các trang mạng xã hội có nhiều ý kiến phản ứng về sự chậm trễ công bố nguyên nhân cá chết. Tôi cho rằng bức xúc đó là chính đáng, dễ hiểu bởi sự cố này liên quan tới sự an lành của đất nước, đời sống của người dân, đặc biệt là đời sống của hàng chục nghìn ngư dân các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, sự phản ứng thái quá, suy diễn không dựa trên kết quả điều tra đã làm nhiễu loạn thông tin, gây bất lợi cho quá trình điều tra. Tôi cũng cần nói thẳng có một số thế lực chống phá chế độ đã lợi dụng sự cố này để công kích sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, kích động gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân. Quan điểm của chúng tôi là tôn trọng sự bức xúc của người dân nhưng không chấp nhận việc lợi dụng để kích động chống phá Đảng, chống phá Nhà nước”.
Ấy thế mà các đối tượng vẫn cố tình đánh lái dư luận sang chiều khác và xuyên tạc cho rằng ông Trương Minh Tuấn đổ lỗi cho Formosa và “chửi bới” các thế lực chống phá chế độ. Các đối tượng đưa yêu sách đề nghị ông Tuấn phải cho biết, thế lực nào đã “lợi dụng tình trạng cá chết” để chống phá chế độ? Thậm chí họ còn đặt ra những câu hỏi theo kiểu vu cáo rằng, chẳng lẽ những người dân xuống đường đòi hỏi chính phủ minh bạch thông tin, công bố tình trạng cá chết lại là “thế lực chống phá”. Cuối cùng, các đối tương yêu cầu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn từ chức, thật không còn gì để nói. Những lập luận đó không có gì khác ngoài mục đích định hướng dư luận chống đối lại chính quyền.

Như vậy, ngay cả trước và sau khi nguyên nhân cá chết được ông bố, âm mưu và thủ đoạn chống đối của các đối tượng phản động vẫn hoàn toàn không thay đổi. Là người dân Việt Nam hãy tỉnh táo khi tiếp cận thông tin về sự việc này.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/02/2016 12:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. những kẻ bán nước cầu vinh này thì chẳng có lí do nào có thể ngưng bàn tay bẩn thỉu phá hoại tổ quốc của họ được.
  Khi chưa công bố kết quả thì các bạn ấy ầm ầm công kích, chê bai chính quyền bưng bít
  bây giờ có kết quả các bạn lại đi kêu gọi tẩy chay các kiểu. Quá ư là hài hước mà
  vậy nên chúng ta mới cần tỉnh táo và sáng suốt phân biệt phải trái, đúng sai để còn biết đường xử lí

  Trả lờiXóa
 2. Các bạn ý đâu có chống đối vì lòng yêu nước, vì muốn tìm ra sự thật, hay vì sự công khai minh bạch gì đâu
  các bạn ý chống là vì các bạn ý muốn kiếm đô, các bạn ý muốn có tiền thôi
  vậy nên, đừng mong chờ việc các bạn ý dừng lại hoạt đọng chống đối, chỉ khi nào hết tiền mới hết chống thôi

  Trả lờiXóa
 3. ngay khi nguyên nhân sự cố môi trường ở miền Trung được đưa ra, các phần tử xấu, phản động, chống đối Việt Nam đã lợi dụng tình hình đó đưa ra các thông tin trái chiều gây ra sự nhiễu loạn thông tin, phủ nhận những nỗ lực to lớn của Chính phủ, Nhà nước ta trong thời gian qua. Đặc biệt, chúng còn lồng ghép sự kích động tâm lý thù địch một cách cực đoan, quá khích để tuyên truyền cho người dân, đồng thời phá hủy môi trường đầu tư của đất nước, gây mất uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì vậy, mọi người dân Việt Nam yêu nước hãy bình tĩnh, tránh kích động mà gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 4. cái lũ người này có đạp thẳng những bằng chứng vào mặt thì chúng vẫn lu loa nói phét được, cái bản chất chống đối đã ngấm vào máu chúng rồi, chúng vốn không có cái tâm, chúng đâu có nghĩ đến những mất mát của người dân miền trung, việc chúng tỏ ra quan tâm đến vấn đề này chỉ nhằm nhận tiền của Mỹ làm giàu cho chúng thôi

  Trả lờiXóa
 5. trước khi công bố nguyên nhân cá chết thì chúng nó bảo vì nhà nước che dấu nguyên nhân, vì môi trường...balbala nhưng sau khi công bố chúng nó vẫn không thay đổi bản chất là có những hành vi chống đối Nhà nước cộng hào xã hội chủ nghĩa việt nam và những hanhh vi này cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời. Đã gọi là bản chất thì đó là cái gốc, cái nguồn rồi thì làm sao mà thay đổi được??? Những kẻ chống phá nhà nước Việt Nam có mục tiêu cao nhất là xóa bỏ chế độ XHCN ở VIệt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản do đó bất kỳ những việc làm nào dù đúng, dù sai, dù mập mờ thì bọn chúng vẫn quy chụp để chống phá. Và vụ Formosa đã minh chứng cho điều đó. CHưa có kết luận thì chúng đổ thừa cho chính phủ ta hèn nhát, bán đứng nhân dân còn khi có kết luận rồi thì chúng lại vẫn chửi Đảng, Nhà nước. Đúng là bọn người miệng lưỡi rắn độc!

  Trả lờiXóa
 7. không thể phủ nhận rằng sự việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung trong thời gian vừa qua đã gây ra nhiều bức xúc hoang mang trong quần chúng nhân dân.làm sao có thể không bức xúc khi mà cả một vùng biển của quê hương bị nhiễm độc khiến cho cuộc sống của hàng nghìn người dân rơi vào khốn đốn. tuy nhiên trong đau khổ chúng ta càng nên cẩn trọng và tỉnh táo, bởi trong sự việc này có rất kẻ xấu luôn chực chờ lợi dụng quần chúng nhân dân để kêu gọi biểu tình kích động tinh thần chống đối, hòng thực hiện mưu đồ đen tối của chúng. ngay cả bây giờ khi đã công bố nguyên nhân cá chết thì mưu đồ ấy của các đối tượng vẫn không hề thay đổi

  Trả lờiXóa
 8. thứ mà những tên phản động và chống đối muốn phải hiểu là không phải nguyên nhân cá chết sớm hay muộn người dân được đền bù thiệt hại thế nào ,môi trường biển được phục hồi thế nào mà thế chúng muốn là lợi dụng các thông tin xung quanh vụ việc để kích động xuyên tạc thông tin nhằm hướng lái dư luận theo chiều hướng xấu đi để chúng có cơ hội hoạt động .nên dù trước hay sau khi có nguyên nhân thì chúng vẫn chống phá thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cơ quan Công an đã trực tiếp tiến hành bắt giữ và làm rõ việc có 02 đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn có hành vi thu thập hình ảnh, nhằm kích động nhân dân, để gây rối loạn an ninh trật tự rồi được nhóm “Việt tân tương trợ” (nhóm kín do “Việt tân” lập trên Facebook) trả tiền thù lao cho các hành vi đnđáng đời bọn việt tân

  Trả lờiXóa
 10. Cơ quan Công an đã trực tiếp tiến hành bắt giữ và làm rõ việc có 02 đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn có hành vi thu thập hình ảnh, nhằm kích động nhân dân, để gây rối loạn an ninh trật tự rồi được nhóm “Việt tân tương trợ” (nhóm kín do “Việt tân” lập trên Facebook) trả tiền thù lao cho các hành vi đnđáng đời bọn việt tân

  Trả lờiXóa
 11. trước khi công bố chúng nó nhận tiềnl để chống đối nhằm hướng dư luận về phía xấu giờ công bố rồi chúng nó là cái dạng chó ngáp phải ruồi nên bắt đầu oẳng rõ to là do chúng nó đã tìm ra chứ làm sao. đúng là không có liêm sỉ không có lương tâm mà

  Trả lờiXóa
 12. Dù công bố chậm hay sớm nguyên nhân cá chết hàng loạt thì các đối tượng phản động vẫn không hề thay đổi bản chất chống đối của mình. Bởi đay chính là một miếng mồi béo bở để chúng nhân cơ hội kiếm ăn và chống phá để nhận lấy những khoản tiền từ bên ngoài rót vào nhằm gia tăng bất ổn trong lòng đất nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất chống đối thì vĩnh viễn sẽ có những hành động chống đối cho dù có hay không có công bố nguyên nhân cá chết của các loại đối tượng vì đồng tiền bản mà bán rẻ dân tộc. Chúng không quan tâm đến môi trường, đến người dân chúng chỉ quan tâm rằng thông qua vấn nạn này chúng sẽ tìm ra những hình thức và biện phá gì để kiếm chác từ nỗi đau mà nhân dân và đất nước đang gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 14. ngay cả trước và sau khi nguyên nhân cá chết được ông bố, âm mưu và thủ đoạn chống đối của các đối tượng phản động vẫn hoàn toàn không thay đổi. Là người dân Việt Nam hãy tỉnh táo khi tiếp cận thông tin về sự việc này

  Trả lờiXóa
 15. Cùng là một mục đích chống phá thì dù là thời gian nào, tình huống nào thì chúng cũng có thể lợi dụng mà xuyên tạc được. Chỉ là bình mới rượu cũ, khi chưa có ruột mới (chưa có sự kiện nào để lợi dụng tiếp) thì chúng chỉ thay thế hình thức. Nếu không làm vậy thì hẳn là chúng phải "đói" một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 16. chống đối, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia , dân tộc, tuyên truyền nhảm nhí là việc làm bất di bất dịch cảu bọn phản động máu lạnh này. dù chúng biết việc đó là sai trái nhưng vì những đồng tiền bẩn từ nước người gửi về cho bọn chúng nên bọn chúng vẫn cố tình làm. đúng là một lũ không biết tự trọng, không biết đến ngày mai, chỉ biết làm lợi cho chính bản thân mình thôi, những loại này thì cần loại bỏ sớm

  Trả lờiXóa
 17. Người tử tế21:09 6 tháng 7, 2016

  Ngay cả trước và sau khi nguyên nhân cá chết được ông bố, âm mưu và thủ đoạn chống đối của các đối tượng phản động vẫn hoàn toàn không thay đổi. Là người dân Việt Nam hãy tỉnh táo khi tiếp cận thông tin về sự việc này.

  Trả lờiXóa
 18. những thứ mà bọn phản động mang lại cho chúng ta chỉ là sự rối loạn trong xã hội, dù chúng làm việc gì, với mục đích gì thì cũng chẳng có gì tốt đẹp cả. Miệng chúng luôn kêu gào về dân chủ , tự do nhưng chắc chính chúng cũng chẳng hiểu gì về dân chủ, tự do cả. những kẻ lợi dụng những sự việc của quốc gia để kiếm lợi thì ắt sẽ nhận được hậu quả xứng đáng với chúng

  Trả lờiXóa
 19. một khi chúng đã chống đối thì dù đúng, dù sai chúng cũng chống đối đến cùng, những cái loại không có đầu óc, không biết đâu là đúng đâu là sai , mà chỉ vì những đồng tiền ngoại quốc tuồn về để bôi nhọ hình ảnh của quốc gia, dân tộc thì những tên này không đáng sống nữa, chúng phải bị tách khỏi xã hội, vì chúng không thích hợp với xã hội chúng ta đang sống mà

  Trả lờiXóa
 20. Ngay sau khi các chết các đối tượng xấu đã tiến hành các hoạt động chống đối chúng đòi công bố nguyên nhân cá chết và sau khi công bố nguyên nhân cá chết chúng lại lợi dụng vụ việc này để tiến hành các hoạt động chống đối, người dân chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu, chiêu bài của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@@@Hùng Dũng
   Bọn phản động, dâm chủ, chống đối này đúng là không sợ đất k sợ trời. Ngang nhiên và trắng trợn. đáng xấu hổ cho chúng, chắc rằng lương tâm chúng chẳng bao giờ có thể bình an.

   Xóa
  2. Một trò hề đồi bại của bọn ngu, theo nước ngoài phản bội Tổ Quôc, không xứng được mang danh con người. Nhìn thấy bọn này như một sự sỉ nhục lớn và đáng phỉ nhổ vào sự tồn tại của VNCH

   Xóa
  3. Vn một quốc gia nhỏ bé nhưng sức sống và kiên cường thì không hề thua một cường quốc nào cả. Nhân dân ta đoàn kết giúp đỡ đồng bào miền Trung khi xảy ra sự cố cá chết. Nguyên nhân gây ra hiện giờ đã biết nhưng thiệt hại của nó là không hề nhỏ chút nào, hi vọng rằng đồng bào sẽ sớm ổn định và yên bình.

   Xóa
  4. Bọn rận 3 que có được học hành tử tế đâu, nên ngay cả cái đạo đức căn bản này mà chúng cũng thể hiện không được tới nơi tới trốn rồi. Thực tế cho thấy chỉ có mỗi việc "xỏ lá" là chúng rất giỏi làm, và hình như cũng là "tài năng" duy nhất của chúng.

   Xóa
 21. Như vậy, ngay cả trước và sau khi nguyên nhân cá chết được công bố, âm mưu và thủ đoạn chống đối của các đối tượng phản động vẫn hoàn toàn không thay đổi. Là người dân Việt Nam hãy tỉnh táo khi tiếp cận thông tin về sự việc này.

  Trả lờiXóa
 22. Quả là chính xác khi nói bản chất của bọn chống đối là không thay đổi bản chất của chúng là chống đối lại Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam, chẳng qua là sự kiện cá chết là một cơ hội tốt để chúng bu vào để phát động và kích động người dân chống đối một cách mãnh liệt hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 23. bản chất của đám dân chủ này là luôn tìm mọi cách chống đối, vụ việc cá chết chỉ là cái cớ để chúng kích động người dân tham gia vào các hoạt động chống đối, mong rằng mọi người hãy thật sự tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 24. Với một người chẳng có tì vết gì về phẩm chất, đạo đức như ông Trương Minh Tuấn, bọn rận chủ không thể xuyên tạc gì được từ cái đó để nói xấu ông, chúng đành dựng chuyện "đấu đá" chính trị, tô vẽ diện mạo "tuyên giáo", "bàn tay sắt", "gia đình trị"...Nhưng cây ngay thì không sợ chết đứng. Phải có những người như ông thì nền báo chí nước ta mới phát triển được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ