Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

SỰ CỐ MÁY BAY RƠI - NÊN CHỜ ĐỢI KẾT LUẬN CUỐI CÙNG


NAM PHONG
Trong những ngày qua, câu chuyện máy bay của Phòng không không quân Việt Nam gặp sự cố trong quá trình huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ cứu hộ đem lại sự chú ý, tò mò rất lớn của mọi người dân trong nước... Đó là nỗi niềm lo lắng cho những chiến sỹ với sự cố không may mắn và cả sự hồi hộp đợi chờ những thông tin chính thống bên lề của sự việc.
Tuy nhiên, nhân sự việc này một số bộ phận cá nhân thích thể hiện, kém hiểu biết đã phán xét lung tung. Trong suy nghĩ của một số kẻ cơ hội, chúng tự đứng lên bày đặt chém gió, nhấn mạnh vào mối quan hệ của Việt Nam và Trung Quốc hòng áp đặt và cho rằng hai sự cố máy bay gần đây là do Trung Quốc cụ thể là do Chế áp điện tử láng giềng Trung Quốc làm rơi CASA C - 212 và Su - 30 Việt Nam...?
Một trong nhiều nguồn thông tin chưa kiểm chứng được các đối tượng đưa lên mạng internet, ảnh chụp màn hình
Chuyện là sáng 14/6 vừa qua, đội hình tiêm kích Su - 30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 07h29’’, chiếc Su - 30MK2 số hiệu 8585 bỗng biến mất khỏi màn hình radar cùng hai phi công là thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi) và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi). Một ngày sau, thiếu tá phi công Nguyễn Hữu Cường được tàu cá của ngư dân cứu sống tại vùng biển Nghệ An, cách nơi nghi máy bay gặp nạn khoảng 28 hải lý về phía Đông Bắc đảo Mắt. Chiều cùng ngày, anh Cường về đất liền an toàn. Thượng tá Trần Quang Khải vẫn chưa có thông tin cụ thể. Ngay sau đó, một chiếc CASA C - 212 cũng đã mất liên lạc trong quá trình tìm kiếm phi công Su - 30MK2V ngoài khơi đảo Bạch Long Vĩ. Trên máy bay có 9 người, bao gồm 2 phi công và 7 sỹ quan vận hành hệ thống.
Đây là hai sự cố không may mắn mà chúng ta không hề mong muốn một chút nào. Câu hỏi cho những nguyên nhân đằng sau đó: Do sự trục trặc kỹ thuật, do thời tiết hay là do những yếu tố khác xung quanh hai vụ việc này.
Khi tất cả mọi người đang chờ những thông tin chính thống, một kết quả cuối cùng thì trên fanpage facebook của một số bạn trẻ lại cho rằng Trung Quốc đã sử dụng âm mưu hãm hại và là nguyên nhân gây lên sự cố trong hai ngày gần đây. Một số phần tử xấu xa trong giới dân chủ vốn thiếu hiểu biết trong mấy ngày qua bỗng cũng hô hào đưa các luận điệu nhấn mạnh vào Trung Cộng rêu rao, xuyên tạc hòng gây tâm lý hoang mang cho người dân Việt Nam.
Mỗi chúng ta luôn có một quan điểm, luôn có một suy nghĩ và luôn có một cách tiếp cận thông tin. Hiện tại các cơ quan chức năng và các ban ngành liên quan đã vào đang vào cuộc để tìm kiếm cứu hộ và nguyên nhân gặp sự cố của hai chiếc máy bay nêu trên, tuy nhiên không phải vì thế mà có thể dễ dàng nghe theo bất cứ luồng thông tin nào đưa ra mà chưa được kiểm chưa được kiểm chứng.
Xin nhắc lại đây là hai chiếc máy bay loại hiện đại nhất của không quân Việt Nam, được trang bị kỹ thuật phương tiện hiện đại. Chuyện gặp sự cố là chuyện hy hữu... Tuy nhiên, chúng ta cần chút thời gian để tìm ra những nguyên nhân đằng sau đó, tuyệt đối đừng tin và chèo lái hướng dư luận theo những luồng thông tin sai sự thật. Đừng chèo lái những sự cố này thành những câu chuyện chính trị không tưởng từ những cái não xấu xa, kém hiểu biết.

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. hiện nay chúng ta đang triển khai tìm hộp đen của máy bay để xác định rõ nguyên nhân vụ việc đáng tiếc này và cơ quan chức năng chưa có thông tin kết luận gì .vậy mà trên các trang mạng xã hội các tờ báo lá cải đã cho đăng tải những thông tin về nguyên nhân vụ máy bay rơi theo hướng có liên quan đến trung quốc để gây sự chú ý và nhiều kẻ muốn lợi dụng đó là để phá hoại tư tưởng trong quần chúng nhân dân .

  Trả lờiXóa
 2. Việc đặt nghi vấn về việc máy bay rơi thì có lẽ ai cũng có nhận địn riêng của mình. Tuy nhiên, nhìn cái cách mà các "nhà dân chủ" "nghi vấn " về việc máy bay rơi lại dường như cho thấy rằng họ đang muốn làm luôn phần của các cơ quan chức năng và chỉ thêm tình hình thêm rối ren mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dân Việt Nam bàng hoàng và đau xót trước sự mất mát quá lớn lao này đối với các anh với dân tộc và với gia đình họ. DÙ thế nào đi chăng nữa chúng ta luôn khâm phục và tưởng nhớ đến công ơn của họ đối với Tổ quốc nhớ về sự hi sinh bản thân của họ đối với cả dân tộc này , các anh là những anh hùng trong thời bình

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi đất nước chúng ta đang có những sự việc đau lòng xảy ra khi mà trong vòng một tuần đã có 10 đồng chí quân đội hi sinh khi làm nhiệm vụ tổ quốc giao cho thì thiết nghĩ chúng ta trước hết nên đồng cảm với nỗi đau đó. Đằng này những kẻ lẻo mép được đà lại lấy nguyên nhân máy bay rơi làm lí do chính thay vì sự mất mart quá lớn của những đất nước. không biết trong đầu họ nghĩ gì nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng tiều phu16:37 18 tháng 6, 2016

  Đây là một sự việc đau buồn đối với đất nước ta. Trong khi tất cả mọi người đang chờ những thông tin chính thống, một kết quả cuối cùng thì trên fanpage facebook của một số bạn trẻ lại cho rằng Trung Quốc đã sử dụng âm mưu hãm hại và là nguyên nhân gây lên sự cố trong hai ngày gần đây. Một số phần tử xấu xa trong giới dân chủ vốn thiếu hiểu biết trong mấy ngày qua bỗng cũng hô hào đưa các luận điệu nhấn mạnh vào Trung Cộng rêu rao, xuyên tạc hòng gây tâm lý hoang mang cho người dân Việt Nam. Mọi người cần tỉnh táo và không nên tin vào những thông tin thiếu căn cứ như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Một tai nạn đáng buồn, nhưng một số người thay bằng sự lo lắng, cảm thông, thương tiếc thì thứ mà họ quan tâm chính là tại sao chiếc máy bay đó rơi. Từ đó họ quay sang có những suy luận và ý kiến trái chiều, cho đó là do tham nhũng, do nhập máy bay kém chất lượng...Tất cả chỉ nhằm vào bộ máy lãnh đạo, Nhà nước như một cơ hội để chống phá như bao lần khác

  Trả lờiXóa
 7. Lòng quặn đau, khi phải rước “Long thể” các anh về từ dưới lòng biển cả, chúng tôi những người dân, những người đồng chí, những người lính, xin được kính cẩn nghiêng mình, dâng lên các anh, các anh hùng liệt sĩ của thời bình, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm, xin được bày tỏ tấm lòng thành kính, của nhân dân, của đồng đội với các anh, những người con trung hiếu, đã hy sinh vì trách nhiệm vinh quang của người Lính khi Tổ quốc giao phó.

  Trả lờiXóa
 8. các nhà dân chủ đưa ra những lí do máy bay rời thật là trời ơi đất hỡi, chúng càng nói càng tỏ ra là lũ não phẳng, không có tính suy luận gì cả và chúng chỉ gượng ép câu chuyện để chúng đạt được mục đích xấu xa. bọn rận chủ liên tục suy diễn để gây những dư luận trái chiều ảnh hưởng đến tình hình đất nước, bà con nhân dân xin hãy chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 9. thay vì ngồi dự đoán tò mò, anh hùng bàn phím nói nguyên nhân nọ kia thì xin hãy cầu nguyện cho các anh. mong cho các anh được siêu thoát. còn nguyên nhân thế nào hãy chờ kết luận bởi đây không phải là việc dễ dàng gì.
  các anh đã hi sinh, tổ quốc đời đời ghi nhớ tới các anh, tới những con người đã vì nước vì dân, không màng đến cái chết. kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh! R.I.P.

  Trả lờiXóa
 10. THƯƠNG ĐỒNG ĐỘI10:32 19 tháng 6, 2016

  Trong lúc đau thương mất mát này, nếu là người Việt nam hay định cư ở nước ngoài hãy cùng chia sẻ nỗi đau này với Tổ quốc với gia đình và các anh, đừng nói lung tung, phán lung tung những gì không có căn cứ, để cái sảy lại nảy cái ung không có lợi. Hiện nay Bộ Quốc phòng đã thông tin ngay: phi công Hữu Cường nói có tiếng nổ phía trong buồng lái(khả năng cao là do lỗi kỹ thuật của máy bay). Anh phi công Nguyễn Hữu Cường sau khi được cứu và hồi sức thì cũng ngay lập tức cùng đồng đội tìm kiếm, cứu nạn Anh Trần Quang Khải. Bộ Quốc phòng tập trung cứu người hay phải chiều bọn rận? Thông tin cứu hộ trực tiếp có các nhà báo đi cùng đoàn, tin lên báo liên tục chứ chẳng giấu gì

  Ngay chính bà con ngư dân còn kể những lốc xoáy tử thần hay xuât hiện ở khu gặp nạn chứ chưa nói đến kêt luận của bên điều tra từ hộp đen của máy bay sẽ là khách quan nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với vụ việc này, nhất thiết phải tìm được máy bay mất tích và giải mã dữ liệu hộp đen của máy bay thì mới có thể đưa ra được kết luận chính xác về nguyên nhân chứ không phải là đút chân gầm bàn múa ba tấc lưỡi đoán mò.

   Xóa
 11. Không có căn cứ khoa học nào cho những phát biểu của các nhà rận chủ cuội, chúng quả thực là tài giỏi khi mà tự cho mình có trình độ chuyên môn trong việc kết luận một sự việc lớn, các chuyên gia hàng đầu về giải quyết sự cố còn đang tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân. Do đó, những lời tuyên truyền của bọn này là không có căn cứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói về khả năng các máy bay của Việt Nam bị Trung Quốc bắn rơi: Trong bối cảnh hiện nay, khi mà cộng đồng Quốc tế đang ra sức lên án Trung Quốc về hành động bành trướng và gây hấn trên biển Đông, nhất là trong khi Hoa Kỳ đang tiếp tục đẩy nhanh tiến trình xoay trục ảnh hưởng về Châu Á - Thái Bình Dương thì bất cứ một động thái gây hấn quân sự nào cũng sẽ đẩy Trung Quốc vào thế cô lập, chưa nói là việc bắn rơi máy bay của Việt Nam là điều cực kỳ mạo hiểm có thể dẫn đến đụng độ vũ trang kéo theo sự vào cuộc của nhiều nước, mà điều này thực sự bất lợi cho Trung Quốc vì họ chưa phải là lực lượng chiếm ưu thế trên biển Đông nếu xảy ra chiến sự.

   Xóa
 12. HỌA VÔ ĐƠN CHÍ10:49 19 tháng 6, 2016

  Dù chỉ còn (1 %) hy vọng thôi cũng mong có một kỳ tích sẽ đến, các chú các anh sẽ trở về. Ai bảo lính thời bình là sướng, là không có vất vả hy sinh. Họ vẫn hàng ngày hàng giờ âm thầm công hiến, thậm chí hy sinh cả mạng sống của mình để tất cả chúng ta đây được sống yên bình. Tuy nhiên, Khi tập luyện các anh cũng nên xem hướng gió đang thổi vào đất liền của ta thì nên tập luyện .bay phải bay giáp biên vòng cung mũi luôn hướng vào vùng biển của ta nếu có bề gì thì người sẽ hướng vào vùng biển của ta.công việc cứu nạn dễ hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy nhưng, đáng buồn thay cho một số kẻ lâu nay vẫn tự xưng là người có học, là người có trình độ nhận thức, là “nhơn sĩ, trí thức” cũng như đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền lại tỏ ra hả hê, vui sướng trước sự sống còn của những người con trung hiếu của đất nước, trước nỗi đau, mất mát của toàn dân tộc. Chúng đúng là những kẻ “táng tận lương tâm”, chúng đã tuyên truyền, xuyên tạc đủ thứ để gây nhiễu thông tin dư luận cũng như công kích chống phá chính quyền, kích động, gây hấn, đổ tội do Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Việc 2 máy bay của Việt Nam bị rơi là một việc hết sức đáng tiếc, đó là một tại nan không ai mong muốn nhưng nó cũng đã xẩy ra với chúng ta, và chúng ta không thể tránh khỏi bây giờ chúng ta chỉ còn cách giải quyết hậu quả của nó, và đưa những chiến sỹ đã hy sinh về nơi an nghỉ và tìm nguyên nhân của vụ tai nạn và đưa ra cách khắc phục, tuy vậy lại có một số thông tin không chính thống lại lợi dụng việc này đưa ra những nguyên nhân khiến máy bay tai nạn một cách thiếu căn cứ, làm cho gia đình những chiến sỹ đã hy sinh và người dân hoang mang những kẻ lợi dụng việc 2 máy bay gặp nạn dù không biết với mục đích gì nhưng lợi dụng vụ tai nạn để đưa những thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng xấu phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 15. Điều cần làm nhất bây giờ không phải là đi tìm nguyên nhân máy bay rơi mà phải tập trung vào công việc cứu nạn, cứu hộ để tìm được những thi thể của những phi công tham gia cả hai chuyến bay vừa rồi. Nếu ai tài giỏi thì hãy hiến kế cho đất nước không thì nên ngậm mồn lại, đừng phát ngôn bừa bãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc kết luận nguyên nhân bất cứ một sự việc, hiện tượng nào cũng phải được kết luận một cách khách quan dựa trên quá trình điều tra nghiêm túc, khoa học của các chuyên gia đúng chuyên ngành.

   Xóa
 16. Không có ai được phép đưa ra những kết luận về nguyên nhân vụ 02 máy bay của Không quân Việt Nam gặp nạn bởi vì hoạt động này cần phải có những chuyên gia làm việc nghiêm túc, khách quan mới có thể kết luận được. Chỉ những kẻ rận chủ mới tự ý vu oan giá họa mà thôi, chưa có phát ngôn chính thức của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 17. Các lực lượng Công an, quân đội đang khẩn trương tiến hành công việc tìm kiếm, cứu hộm cứu nạn. Chúng ta cần nín thở cầu nguyện cho họ được bình an vô sự hơn là việc đi tuyên truyền, xuyên tạc gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 18. Chưa có nguyên nhân nào cho sự cố máy bay rơi, cần thời gian và quá trình điều tra nghiêm túc, khách quan mới có thể kết luận được. Vì vậy, không nên phao tin đồn nhảm lúc này sẽ gây hoang mang dư luận trong và ngoài nước. Các cơ quan thông tin đại chúng cần đưa những thông tin chính thống để trấn an dư luận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười, khi mà người và máy bay còn chưa tìm thấy được hết mà họ lại có thể dễ dàng kết luận nguyên nhân bằng cách suy đoán vô căn cứ đến vậy.

   Xóa
 19. Đừng bao giờ vội vàng đưa ra kết luận trong bất cứ vấn đề gì bởi vì lúc này đó chưa phải là vấn đề quan trọng, chưa phải là vấn đề cháy nhà, chết người. Vấn đề cấp bách bây giờ là phải khẩn trương khắc phục hậu quả do sự cố gây ra như cứu nạn, cứu hộ, an táng cho chiến sĩ hi sinh theo đúng nghi thức lễ tang quân đội...

  Trả lờiXóa
 20. các nhà rận chủ việt đã rất tức thời lợi dụng sự kiện máy bay do Bộ đội không quân Việt Nam điều khiển bị rơi để trục lợi, các thế lực thù địch đã bơm tiền cho các đối tượng trong nước hoạt động. Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền những thông tin sai lệch đổ lỗi cho Trung Quốc là người đứng đằng sau hai vụ máy bay rơi này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thói quen của loài kền kền ăn xác, sự việc đau thương trên đã nhanh chóng được các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc hòng dẫn dắt dư luận, gây hiểu lầm và kích động gây chia rẽ đoàn kết giữa Đảng, Chính quyền, lực lượng vũ trang với Nhân dân Việt Nam.

   Xóa
 21. Mọi công dân Việt Nam cần bình tĩnh trước các thông tin sai lệch hiện nay, hãy tin vào cơ quan thông tin đại chúng trong việc đưa tin trong vụ việc này. Chỉ có những thông tin đó mới chính thống mà thôi, còn lại là bịa đặt cả

  Trả lờiXóa
 22. Ai cũng mong các anh được may mắn. Mong sao các anh sẽ được trở về đất liền một cách an toàn. Chỉ mong sao sớm tìm được các anh thôi. Về với đất liền đi 9 anh ơi. Hãy trở về, đó là lệnh của lời yêu cầu của người dân.

  Trả lờiXóa
 23. Và hiện nay công tác cứu nạn cứu hộ 09 người con trung hiếu của đất nước trên chiếc máy bay CASA vẫn đang được tiến hành một cách tổng lực với sự tham gia của hơn 1.500 người, trong đó có 764 cảnh sát biển và 800 ngư dân với 184 phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn, trong đó có 5 máy bay của Binh đoàn 18 (gồm 3 chiếc Mi171, 2 chiếc EC 155) và 155 tàu xuồng các loại cùng hàng trăm phương tiện khác. Ấy thế mà với một số người thì đây lại như kiểu một tin vui? các bạn có thấy Mai Phan Lợi đã đăng một stt nói casa đã "Tan Xác" không? đây là câu nói được nói bởi một nhà báo chân chính ư?

  Trả lờiXóa
 24. Tôi đã nghe nhà “dâm chủ” Lê Anh Hùng cho rằng: “Thêm 9 người và 1 máy bay mất tích khi tìm một phi công mất tích. Có 2 khả năng xẩy ra: (i) máy bay bị Tàu chệt bắn hạ và (ii) các máy bay thuộc sự điều động của Ủy bạn Tìm kiếm cứu nạn QUốc gia này đều bị cài đặt thiết bị nổ dưới thời Hán tặc Hoàng Trung Hải làm Chủ tịch Ủy ban.”Phải chăng vì những đồng dola mà họ đã quên mất đi đang mang trong mình dòng máu đỏ da vàng Việt Nam hay sao? Và kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình vì môi trường và vì cả tình hình an ninh biển đông. Thực sự là với những anh chị dân chủ này thì cái gì các anh chị cũng có thể xuyên tạc được, tai nạn hàng không có thể xảy ra dù chỉ với những lý do nhở nhặt nhất như thời tiết, va đập, hỏng hóc máy móc, xin đừng quy chụp sớm để rồi làm lòng dân hoang mang.

  Trả lờiXóa
 25. Các anh hùng bàn phím dận chủ cho mình cái quyền lên tiếng mọi nơi, mọi lúc chỉ mỗi tội là nói giúp dân nhưng thực tế là giúp mình. Trong khi cả nước đang hướng về họ thì chỉ có vài đứa con lạc đàn mang dòng máu lạ nghĩ chuyện bịa đặt bôi nhọ đất nước. Nào là vu cho vũ khí đất nước ta không ra gì, rồi các anh chết là do bị trung quốc bắn, rồi lại có cả chuyện thủ tiêu? Thật là bất ngờ với sự suy diễn phong phú của các anh chị dân chủ nhà ta mà, chúng ta những người con yêu nước, có học thức, hãy nhận thức đúng những vấn đề đang xảy ra, có chính kiến của riêng mình và tin vào truyền thông chính thống.

  Trả lờiXóa
 26. Đất nước đang chìm trong những ngày đau buồn, ai cũng cầu nguyện bình an cho các anh, nhưng chúng thì trái lại hoàn toàn, hả hê, vui sướng, tìm đủ cách chống phá, mỉa mai. những người như chúng sẽ mãi bị dân tộc xa lánh, bản chất thật sự của chúng cũng đã bộc lộ, liệu chúng còn tồn tại được bao lâu? Chúng ta đặc biệt là những người trẻ, cần hết sức cảnh giác, hãy đợi tin các anh, chúng ta đang dồn hết sức lực để tìm kiếm các anh, hãy mong một điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu là thủ tiêu thì không để ai còn sống ngay từ đầu, nếu bị trung quốc tập kích, chắc hẳn không còn thời gian để cho mọi người bung dù ra, tôi tin chắc là do trục trặc kỹ thuật hay thời tiết mà thôi. Mọi người khi chưa tìm thấy các anh, chưa được các cơ quan chức năng công bố thông tin thì đừng vội tin tưởng bất cứ điều gì, không lại rơi vào bẫy của bọn dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. có vẻ là những gì mà nổi lên như một thông tin ở đất nước việt nam mà nó xấu một tý không tốt đẹp một tý thì những nhà cuội đã nhảy và như những lũ thiêu thân để tranh nhau nói lên những cái cảm nghĩ xa vời gắn với một mục đich ngu ngốc nào đó thì đúng là chỉ có những con người ngu ngốc thôi

  Trả lờiXóa
 29. để xảy ra liên tiếp 2 vụ máy bay rơi như vậy, thực sự ai ai cũng thương tiếc cho những ngươi lính, cho những người đã hy sinh trong khi đang làm nghĩa vụ thiêng liêng mà tổ quốc giao cho. và ai ai cũng rất mong có thể tìm ra nguyên nhân sớm nhất có thể để có thể tránh những tai nạn không đáng có như thế nữa. vậy mà những tên phản động, những tên dân chủ dởm kia lại lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, nói xấu, chống phá Việt nam. đúng là lũ phản quốc.

  Trả lờiXóa
 30. đọc những dòng phán xét suy diễn của các bạn trẻ lại làm tôi nhớ đến một sự việc đã diễn ra cách đây không lâu. đó là khi một con thuyền lạ đâm vào tàu cá ngư dân việt nam. khi chưa kịp xác minhl làm rõ thì một bộ phận không nhỏ "anh hùng bàn phím" đã nhanh nhẩu bình luận cho rằng đó là tàu trung quốc.sau khi lên án hành động của tàu trung của thì chúng lại quay sang đá xoáy đảng chính quyền là không làm rõ, là sợ hãi trước tàu trung quốc nên không bảo vệ quyền lợi cho công dân nước mình. nhưng cuối cùng kết quả xác minh thì lại là tàu hàn quốc. thật nực cười. rút ra một điều rằng khi chưa có thông tin kết luận chính thức cuối cùng thì các bạn làm ơn hãy trật tự đi ạ. sự ra đi của anh khải đã quá đau lòng rồi. xin đừng gieo rắc bất cứ một thông tin thất thiệt nào nữa

  Trả lờiXóa
 31. Khi chưa rõ nguyên nhân hay có những chứng cứ xác thực được thông tin về nguyên nhân vụ việc máy bay rơi thì chúng ta không nên tin tưởng hay chắc chắn điều gì cả, vì hiện nay tôi thấy rằng có rất nhiều nguời có ý đồ không tốt đang tung tin xuyên tạc, không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 32. Trong khi các chuyên gia đang vất vả ra sức ngày đêm mau chóng tìm ra nguyên nhân của hai vụ việc tai nạn đáng tiếc trên mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Song, các bố kền kền, các mợ rận chủ, các anh hùng bàn phím đầu to mà óc không bằng con chim sẻ, lại ngồi một chỗ tán phét, ngồi một chỗ mà " phán" ra nguyên nhân, tiêp theo là trò thêm mắm thêm muối gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 33. Đúng là chúng ta không nên vội vàng tin tưởng hay đưa ra nhận định cá nhân trong những tình huống như thế này, điều này đã được minh chứng qua rất nhiều các vụ việc trước đây, nếu tin quá sớm những thông tin chưa được xác minh thì quả thật là rất nguy hiểm hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn là như vậy, sau các vụ việc hot thời gian vừa qua như Formosa cũng vậy, những thông tin không chính xác ban đầu đã làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến người dân như thế nào thì chúng ta đã biết rất rõ rồi, vì vậy tôi nghĩ rằng cơ quan chức năng nên có biện pháp để hạn chế những thông tin chưa được xác minh.

   Xóa
 34. Cho đến nay thì tôi nghĩ rằng sẽ chưa có bất kì ai hoặc một cơ quan nào có thể khẳng định chắc chắn hay có những cơ sở để đưa ra nguyên nhân của hai vụ máy bay gặp nạn này được cả mà mọi thông tin chính thống cũng chưa hề nói cũng như đề cập khẳng định vấn đề nguyên nhân là gì cả, chúng ta hãy nên chờ những thông tin cụ thể chính xác sau này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy và việc đưa ra những thông tin không chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến người khác là không nên trong lúc này, việc báo chí không đưa đúng sự thật cũng như chưa có thông tin xác minh hay cơ sở căn cứ mà đã viết bài là không được rồi.

   Xóa
 35. Không biết các anh đang lênh đênh chốn nao.. Chứ nghĩ tôi và mọi người cùng buồn lắm. Hy vọng các anh sẽ bình an dù hy vọng đó là mong manh nhất. Hy vọng cho những gì tốt đẹp nhất. Chúng tôi nhớ các anh

  Trả lờiXóa
 36. Máy bay rơi là một thiệt hại, một mất mát vô cùng lớn đối với dân tộc với những người thân trong gia đình của nạn nhân> Thế mà có kẻ lại nhảy vào tìm kiếm cơ hội tung hỏa mù với luận điệu khiêu khích,gây rối kích động tư tưởng hận thù với nước láng giềng

  Trả lờiXóa
 37. Mất mát của hai máy bay đã là nỗi đau quá lớn đối với dân tộc và cả gia đình người thân nạn nhân rồi. Đất nước đang rất cần các anh nhưng mẹ biển đã nhẫn tâm giữ các anh lại để đất liền trông ngóng khơi xa. Nhưng buồn thay một số kẻ lại lợi dụng việc này để tuyên truyền tư tưởng thù hận trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 38. Chuẩn ad ạ. Mỗi chúng ta ai cũng đau buồn.. Vì vậy chúng ta cần chút thời gian để tìm ra những nguyên nhân đằng sau đó, tuyệt đối đừng tin và chèo lái hướng dư luận theo những luồng thông tin sai sự thật. Đừng chèo lái những sự cố này thành những câu chuyện chính trị không tưởng từ những cái não xấu xa, kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 39. ai cũng nóng lòng để biết nguyên nhân cá chết nhưng không có nghĩa là cần một cái kết vội vàng và không khách quan. chúng ta cần một cái kết luận chính xác và giờ công việc tìm kiếm những người mất tích là quan trọng nhất chứ không phải ngồi nghe mấy thằng Vịt tân xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 40. Những câu chuyện này là một điều đáng buồn cho chúng ta. Hy vọng mỗi người ý thức một tý và nên suy nghĩ cần nhìn lại. Hôm nay nghe tin Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo mà mừng quá.Không khéo nếu cứ tiếp diễn những cái trò xấu xa thì sẽ bọ tù luôn các men nhé.. haha đáng đời.

  Trả lờiXóa
 41. Câu chuyện này hãy chờ đợi... Một số kẻ xấu xa đang lợi dụng đấy. à.. Mai phan lợi bị bắt cuối cùng thì cái ngày này cũng đến. cái tội ăn nói ngu cho mày chết mai phan lợi ạ. tưởng có cái danh nhà báo thích nói gì là nói à? còn tiếp tục ăn nói kiểu đấy thì còn ăn vạ vào thân dài dài. haha

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta hãy chờ đợi đừng để mình bị lợi dụng bởi các luận điệu xuyên tạc của đám rận,chúng ta hãy tuyệt đối đừng tin và chèo lái hướng dư luận theo những luồng thông tin sai sự thật mà hãy chờ đợi và cùng cầu mong cho các anh sớm được tìm thấy

  Trả lờiXóa
 43. Chúng ta đau xót, đau thương trước sự hi sinh vì đồng đội vì chủ quyền biển đảo của các anh nhưng không phải vì thế mà chúng ta đưa ra những giả thuyết , những nhận định nó chả giúp gì cho cuộc điều tra mà chỉ giúp đám rận lấy đó làm cái kích động xuyên tạc mà thôi. Vì vậy hãy chờ đợi kết quả từ các cơ quan chức năng để có kết quả chính xác nhất

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta cần chút thời gian để tìm ra những nguyên nhân đằng sau sự cố máy bay rơi, tuyệt đối đừng tin và chèo lái hướng dư luận theo những luồng thông tin sai sự thật. Đừng chèo lái những sự cố này thành những câu chuyện chính trị không tưởng từ những cái não xấu xa, kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta tốt hơn hết là chờ đợi trong một thời gian ngắn chấc chắn sẽ có câu trả lời cho những thắc mắc của chúng ta. Chúng ta không nên nghe những lời nói này nọ mà bị những phần tử xấu kích động, gây ra những hậu quả không tốt cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 46. việc nhiều hãng thông tấn báo chí cùng đăng tải vụ tai nạn của chiếc Su30MK2 là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chúng ta cần phải gấp rút tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn bởi trong bối cảnh nhạy cảm như hiện nay, mọi sự việc tương tự như vừa qua liên quan đến tiềm lực quốc phòng Việt Nam là điều cần phải hết sức hạn chế.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ