Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

MC PHAN ANH CẦN PHẢI SUY NGHĨ LẠI HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH


QUÊ CHOA
Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của internet, các thông tin nóng trong xã hội luôn được cập nhật một cách liên tục, đầy đủ, từng phút, từng giây. Tuy nhiên cũng với sự phát triển một cách chóng mặt đó mà chúng ta chưa thể kiểm soát hết được toàn bộ những thông tin xuất hiện trên các trang báo hay mạng xã hội. Lợi dụng lỗ hổng này, nhiều kẻ đã lợi dụng để đăng tải những thông tin sai lệch phục vụ cho mục đích xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân.
Chẳng hạn, chúng ta vẫn còn nhớ vụ việc xảy ra cách đây không lâu của VTC, khi kênh thông tin này đã đăng tải một clip dài 2 phút nói về sự thật cá chết ở vùng biển Vũng Áng, Kỳ Anh. Với bản chất vụ việc đang thu hút đông đảo dư luận, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân nên nhanh chóng clip này được lan truyền một cách chóng mặt mà không qua một quá trình kiểm duyệt nào. Chỉ sau 1 giờ đăng tải lên mạng xã hội, video này đã thu về được một lượng chia sẻ khủng, bên cạnh đó là tượng like trang fanpage của VTC news tăng lên một cách đáng kể. Trong đó những người nổi tiếng và có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến người đọc cũng tham gia chia sẽ clip này. Và gần đây trong chương trình “ 60 phút mở” của VTV đã mời trực tiếp người đã chia sẻ video này đến cộng đồng mạng là MC Phan Anh đến để trực tiếp trao đổi về vấn đề này.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/2-2016/images/2016-05-30/mc-phan-anh-na-son-len-tieng-ve-vu-60-phut-mo-dang-gay-bao-phan-anh-vtv--1--1464608663-width500height252.jpg
MC Phan Anh chia sẻ về đoạn video nói về nguyên nhân cá chết trên một chương trình của VTV, ảnh chụp màn hình
Bắt đầu cuộc trò chuyện, hai bên đều rất cởi mở thẳng thắn trao đổi về vấn đề chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên khi khách mời là nhà báo Hồng Thanh Quang thẳng thắng chỉ trích vấn đề chia sẻ của MC Phan Anh về đoạn video nói về nguyên nhân cá chết trong clip dài 2 phút của VTC cung cấp là hoàn toàn sai thì lập tức nhận lại phản bác biện hộ về hành vi của mình. Anh ta cho rằng việc anh chia sẻ là hoàn toàn không sai và việc làm của mình không có mục đích gì ngoài việc vì cộng đồng.
Thậm chí, MC Phan Anh đã tự thú nhận rằng, trước khi chia sẻ video anh ta đã phải suy nghĩ hàng giờ đồng hồ cho việc làm này. Thế nhưng sao anh lại không nhận ra loài cá mà xuất hiện ở trong phóng sự có sức sống vô cùng yếu ớt, chỉ cần cầm lên tay một lát rồi thả xuống nước là nó cũng mấp mé nổi lềnh bềnh rồi. Và thậm chí khi phóng viên miêu tả rằng nước ở đây có mùi rất hắc, gây đau đầu nhưng sao đứng trên hàng nghìn mét khối nước ấy mà tên phóng viên mặt vẫn tươi tỉnh một cách lạ thường như vậy. Với hàng giờ đồng hồ suy nghĩ mà anh không nhận ra điều này thì thử hỏi anh nghĩ cái gì, chẳng nhẽ nghĩ chia sẻ vào giờ nào để video này đến được người xem nhiều nhất chăng, hay lại nghĩ ra caption gì để thể hiện rằng mình là người có chuyên môn trong vụ việc này. Điều này chỉ minh chứng thêm cho việc anh Phan Anh cũng chỉ là thùng rỗng kêu to, chia sẻ nhưng chẳng biết mình chia sẻ điều gì và mục đích hướng tới truyền thông là gì.
Trong cuộc đối thoại, MC Phan Anh còn nhắc đến quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến trên trang mạng xã hội, điều này là đúng và  được tất cả chúng ta tôn trọng. Tuy nhiên với một mạng xã hội như Facebook, không có một quy định nào về luật báo chí quy định cho nó cả, thế nên vì đạo đức, văn hóa của một người nổi tiếng thì anh phải nhận ra những nguyên tắc ứng xử văn minh cơ bản chứ đừng có dùng những điều này để biện hộ cho hành động của mình.
Với những nhân vật có lượng người quan tâm theo dõi đông đảo như MC Phan Anh thì những điều anh ta nói ra đều có một sựu ảnh hưởng nhất định nào đó từ phía người hâm mộ. Vì thế việc chia sẻ clip nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung vừa rồi của MC này đã khiến không ít người rơi vào tình trạng tâm lý bất an hoang mang lo sợ về cuộc sống của mình.

Không chỉ riêng Phan Anh, mà tất cả chúng ta phải thực sự nhận thức rõ được tầm ảnh hưởng của mình trong việc chia sẻ hay đăng tải những thông tin trên mạng xã hội. Bởi lẽ đó không chỉ là vì sự thật mà còn là vì đạo đức của một con người nữa.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/07/2016 01:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

64 nhận xét:

 1. Từ một chương trình mà dư luận mạng được phen dậy sóng, hai phe một ủng hộ, một không ủng hộ việc làm của Phan Anh, các bên đều đưa ra cho mình được những lý do để chứng minh cho mình là đúng. Và nếu đứng từ phía nào thì đều thấy nó đúng cả, vậy nên để mà kết luận một cách chính xác và khách quan đúng sai không phải là việc đơn giản, và thật sự cũng không cần thiết lúc này, việc cần là Phan Anh hãy tự nhìn nhận lại việc mình làm, nhìn từ nhiều khía cạnh khác mà trước kia anh chưa thử đứng vào vị trí đó để mà thấu hiểu và thực hiện cho đúng.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng với hai từ NGỤY BIỆN, họ chỉ từ chủ quan cá nhân mà share nhữn g thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận. Vậy mà họ đã làm gì để chứng tỏ nó là chính xác thì xin thưa rằng là KHÔNG. Họ chỉ ngụy biện cho hành động của họ mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Anh Phan Anh cũng nói về quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến trên trang cá nhân, điều này là đúng và cần được bảo vệ. Tuy nhiên vì facebook không được quản lý bằng luật báo chí, nên những quy tắc ứng xử văn minh khi chơi facebook nên được những người có ảnh hưởng cực lớn như anh tuân thủ nghiêm ngặt. Đừng để gây ra sự hoang mang trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng khi xét trên phương diện chính trị tôi thấy Phan Anh đúng là người có cái nhìn lệch lạc. Trong 60 phút mở anh ngụy biện việc chia sẻ clip của VTC do đây là cơ quan nhà nước nên phải tin vấn đề này, thế còn việc chia sẻ hình ảnh của bà mẹ dân chủ chuyên đi ăn vạ Hoàng Mỹ Uyên thì sao? Đây có là thông tin được đưa ra từ một cơ quan chính thống không hay là từ các đối tượng dận chủ, Việt Tân cốt cán.

  Trả lờiXóa
 5. Facebook cá nhân của Phan Anh cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn của công đồng mạng. Với hơn 530 nghìn người theo dõi, có thể nói, Phan Anh là một nhân vật công chúng. Do đó những phát ngôn, bài viết của anh không chỉ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của thế giới mạng mà còn định hướng được suy nghĩ của nhiều người trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Nếu chỉ nghe những lời MC Phan Anh nói trên truyền hình, chúng ta thấy một gương mặt đáng thương, một nạn nhân bị đánh tập thể. Rõ ràng là nhà nước ta đang đàn áp dân nhưng thực sự thì là không phải vậy. Thiết nghĩ Phan Anh cần thận trọng hơn nữa trong những phát ngôn của mình, không để các đối tượng xấu xỉa xói, làm lệch lạc về tư tưởng ảnh hưởng tới mình và cả người khác.

  Trả lờiXóa
 6. Thời đại công nghệ thông tin, mọi người đọc tin tức làm quen kết bạn với nhau qua những nút like, share trên các trang mạng xã hội còn hơn cả ngoài đời. Phan anh là một Mc có tiếng, số người mến mộ đặt chế độ theo dõi anh rất nhiều , mỗi hành động chia sẻ bài viết của anh có ảnh hưởng rất lớn, vậy nên chính bản thân Phan Anh phải có sự suy xét kỹ lưỡng với những thứ mà mình sắp đăng tải. Đây là cái giá phải trả cho sự nổi tiếng. Tuy nhiên chúng ta là những người trẻ, chúng ta có thần tượng, nhưng chúng ta cũng cần chính kiến của riêng mình. Không phải cứ người nổi tiếng nào nói cũng là đúng.

  Trả lờiXóa
 7. Giọng điệu của Phan Anh dường như chứng minh sự cứ rắn và trưởng thành của mình. Tuy nhiên những lời nói của Phan Anh lại đang đi ngược lại giọng thép của anh. Một sự vô trách nhiệm đến trắng trợn mà đến tôi cũng không thể tin nổi là anh đang là một người của công chúng. Người của công chúng chỉ là người đưa công chúng những tin giật gân để mọi người biết được ý chí của mình thôi sao ? Còn những hậu quả kéo theo sau mọi người tự mà khắc phục chứ anh là anh đã làm tốt bổn phận của mình rồi :) Đúng là Phan Anh ngày nay!

  Trả lờiXóa
 8. Anh MC này là một người rất nổi tiếng được rất nhiều người biết đến không chỉ với nghề nghiệp mà mọi người còn ngưỡng mộ về gia đình, nhưng nói cho anh mc biết một điều là đừng nghĩ mình là người nổi tiếng mình nói gì cũng đúng. Anh ta chia sẻ videp clip cá chết của VTC mà trước đó, nam MC này còn đăng nhiều bài viết với những thông tin phiến diện, một chiều. Vừa qua, vụ Hoàng Mỹ Uyên đóng kịch màn ăn vạ bằng việc lợi dụng truyền thông khuếch tán bức ảnh mà thị “diễn sâu” hòng vu khống lực lượng an ninh “đàn áp”, “đánh đập” mẹ con cô ta, vậy mà, MC Phan Anh không hề chứng kiến sự việc, đăng bài viết với những thông tin bênh vực Hoàng Mỹ Uyên như thật vậy. Như vậy có đúng như anh ta nói chốt lại "không được im lặng nhưng cần chia sẻ có ý thức" ?

  Trả lờiXóa
 9. Ai cũng vậy trước khi chia sẻ thông tin gì thì phải tìm hiểu cho kĩ rồi hẵng chia sẻ. Tránh lại tiếp tay cho bọn phản động. Nhất là mấy người nổi tiếng thì lại càng phải suy nghĩ cho kĩ. Chứ cứ ùa theo dư luận cùng với ý muốn câu view thì không thể chấp nhận được. Anh ta không chỉ chia sẻ clip của VTC mà còn chia sẻ đông tình với Hoàng Mỹ Uyên - sau đó VTC bị tố clip dàn dựng, Hoàng Mỹ Uyên bị tố dựng chuyện mà anh ta vẫn để dòng chia sẻ của mình ở đó chứ có nghĩ gì là chúng sai trái cần phải đính chính lại không? Thật là vô trách nhiệm với những độc giả yêu mến mình không?

  Trả lờiXóa
 10. Là một con người có tầm ảnh hưởng lớn đến người hâm mộ thế nên hành động chia sẻ video cá chết của MC Phan Anh là điều rất đáng quan ngại. Khiến hàng trăm con người rơi vào trạng thái hoang mang lo sợ về cuộc sống của chính mình. Chúng ta đừng lên án Tạ Thị Bích Loan hay ai khác mà hãy nhìn vào sự thật tầm ảnh hưởng của MC Phan ANh trong việc chia sẻ video đó vào thời điểm hết sức nóng!

  Trả lờiXóa
 11. với sự phát triển một cách chóng mặt của internet chúng ta chưa thể kiểm soát hết được toàn bộ những thông tin xuất hiện trên các trang báo hay mạng xã hội. Lợi dụng lỗ hổng này, nhiều kẻ đã lợi dụng để đăng tải những thông tin sai lệch phục vụ cho mục đích xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân, vì điều đó kêu gọi mọi người hãy thật cẩn thận

  Trả lờiXóa
 12. sử dụng mạng xã hội đặc biệt là fb đã trở thành một nhu cầu, một thói quen trong cuộc sống của nhiều người dân việt nam và trên thế giới. mối người một quan điểm người cho rằng đó là không gian riêng của mình muốn làm gì thì làm đăng gì thì đăng. nhưng không thể phủ nhận rằng với những người được gọi là người của xã hội đc nhiều người biết đến vì họ làm công tác xã hội xuất hiện thường xuyên trên báo chí truyền hình và có ảnh hưởng nhất định đến công chúng thì fb không còn là không gian riêng nữa rồi. vì có rất nhiều người theo dõi trang fb cá nhân của họ thậm chí xem đó là một kênh thông tin. đối với những người như thế thì họ cần có sự thận trọng suy nghĩ trước khi đưa bất kỳ một vấn đề nào đó lên mạng. bởi lúc đó thông tin ấy sẽ đc lan truyền đến rất nhiều người và nếu đó là thông tin không chính xác thì hậu qảu thật khó lường. điển hình như vụ việc MC phan anh đăng tải video cá chết trong vòng 2 phút của VTC vừa qua. vì vậy, không chỉ riêng Phan Anh, mà tất cả chúng ta phải thực sự nhận thức rõ được tầm ảnh hưởng của mình trong việc chia sẻ hay đăng tải những thông tin trên mạng xã hội. Bởi lẽ đó không chỉ là vì sự thật mà còn là vì đạo đức của một con người nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Không ngờ đến MC như Phan Anh cũng có những suy nghĩ và hành động như thế. Có câu này mà tôi muốn dành tặng cho anh Phan Anh và những người hay bảo thủ đó là "Khi mình làm sai hãy nhận lỗi, đừng bao biện!"
  Vụ video 2 phút đã được minh chứng, với một con người có hiểu biết như anh Anh thì hẳn rằng sẽ nhận ra được điều này. Thiết nghĩ rằng anh ấy có bị ai giật dây hay không?

  Trả lờiXóa
 14. Đây chỉ là một chương trình truyền hình để nói về tâm trạng và lý trí của mình khi muốn chia sẻ một cái gì đó lên mạng xã hội mà thôi. Cũng chính mạng xã hội đang giết chết công dụng lớn nhất của nó là đưa thông tin hữu ích đến với mọi người !!!

  Trả lờiXóa
 15. Hoàng tiều phu21:31 7 tháng 6, 2016

  Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của internet, các thông tin nóng trong xã hội luôn được cập nhật một cách liên tục, đầy đủ, từng phút, từng giây. Tuy nhiên cũng với sự phát triển một cách chóng mặt đó mà chúng ta chưa thể kiểm soát hết được toàn bộ những thông tin xuất hiện trên các trang báo hay mạng xã hội. Lợi dụng lỗ hổng này, nhiều kẻ đã lợi dụng để đăng tải những thông tin sai lệch phục vụ cho mục đích xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân. Mọi người hãy sử dụng một cách thông minh để không bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. nó mà suy nghĩ được thì đã không phát biểu kiểu ngu học như thế và cũng đã không có hành vi chia sẻ kiểu ngu dốt vậy. thằng này thuộc dạng hết thuốc chữa rồi. KHó lắm khi thay đổi một con lợn thành một con người các bạn à. tôi nghĩ với lợn thì chúng ta nên thịt đi đừng để nó trên đời làm gì

  Trả lờiXóa
 17. Con người ai cũng có lúc sai lầm, quan trọng là rút ra được bài học từ cái sai của mình để tự hoàn thiện bản thân. Xem chương trình kia, thì có vẻ như anh chưa được cầu thị cho lắm, bản thân anh là một MC nổi tiếng được nhiều người biết đến vậy mà lại có thể như vậy, rất chán cho anh. Anh đã tự mình làm mất đi hình ảnh của bản thân với khán giả.

  Trả lờiXóa
 18. Là một MC lớn nhưng mà hành xử như một thằng vô học không hiểu là vì sao nó có thể lớn được như thế này nữa. nói thật bộ truyền thông và thông tin cần khóa mõm những thành phần như thế này vào đừng để chúng nó lộng nông nữa

  Trả lờiXóa
 19. mc phan anh cần xem xét lại ngay thái dộ và cách suy nghĩ của mình ngay lập tueewsc chứ làm gì có thể loại suy nghic cả tiếng đồng hồ rồi mà vẫ leen sóng phát ngôn ra những lời như thế là sao ta.như vậy thì cần xem xét lại ngay vấn đề về cách nghĩ vầ tư tưởng của anh

  Trả lờiXóa
 20. là một mc nổi tiếng mà giờ đây a lại cso những hành động thiếu suy nghĩ quá vậy là sao nhỉ .quá thiếu khi suy nghĩ tận cả tiếng đồng hồ mà vân có thể phát ngôn như vậy thì đúng thật là k còn gì để nói chứ.a lên xem lại mình ngay lập tức nếu k muốn hối hận

  Trả lờiXóa
 21. mc thì sao chứ thì có quyền nói linh ta linh tinh đấy à mà thivhd nói kiểu gì thì nói là sao hả anh hãy xem lại thái độ và suy nhĩ của mình đi xem anh làm thế có được hay không một con người có ăn có học mà lại nói ra những lời như vậy quả là không được tốt cho lăm

  Trả lờiXóa
 22. mc thì sao chứ thì có quyền nói linh ta linh tinh đấy à mà thivhd nói kiểu gì thì nói là sao hả anh hãy xem lại thái độ và suy nhĩ của mình đi xem anh làm thế có được hay không một con người có ăn có học mà lại nói ra những lời như vậy quả là không được tốt cho lăm

  Trả lờiXóa
 23. Chia sẻ thông tin gì trên mạng thì cũng phải xem xét nó đúng sai như thế nào đã chứ , cứ chia sẻ thông tin trên mạng một cách bừa bãi như vậy đâu có được , hơn nữa đối với một người khá nổi tiếng như Phan Anh , cũng là một MC của một cơ quan truyền thông lớn thì càng phải thể hiện mình là một con người có hiểu biết , có trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 24. Suy cho cùng là hành động bột phát và dại dốt của một người MC mà giờ đây anh phải gánh chịu rất nhiều phản ánh từ phía người hâm mộ, đơn giản như vừa rồi chương trình 60 phút mở đã thẳng thắn phê bình anh vì vấn đề vừa rồi. Chúng ta hãy thực sự suy nghĩ một cách cẩn thận để chia sẻ những thông tin hữu ích đừng để hành động chia sẻ bồng bột của mình thành làm hại có đất nước!

  Trả lờiXóa
 25. Với những nhân vật có lượng người quan tâm theo dõi đông đảo như MC Phan Anh thì những điều anh ta nói ra đều có một sựu ảnh hưởng nhất định nào đó từ phía người hâm mộ. Vì thế việc chia sẻ clip nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung vừa rồi của MC này đã khiến không ít người rơi vào tình trạng tâm lý bất an hoang mang lo sợ về cuộc sống của mình. Do vậy lúc đưa các thông tin lên mạng chúng ta phải hết sức cẩn thận và sàng lọc xem thông tin đấy đã đầy đủ chuẩn xác hay chưa.

  Trả lờiXóa
 26. Công nghệ thông tin bây giờ rất phong phú và đa dạng đó là một sự phát triển, nhưng nó cũng gây ra không ít khó khăn cho những người tiếp cận, các bài báo thông tin trên mạng tràn lan khiến cho người đọc hoang mang, khó xác định được đâu là thông tin chính xác. Để cho người đọc không phải hoang mang khi đọc các bài báo những tin tức.

  Trả lờiXóa
 27. đúng vậy, không chỉ riêng anh Phan Anh mà tất cả chúng ta phải cẩn trọng, có trách nhiệm hơn với mỗi phát ngôn, với những "share" trên facebook của mình. bởi ai cũng biết sức lan tỏa trên mạng xã hội là rất nhanh, nếu đó là những tin tức đúng sự thật thì không sao, đằng này sẽ là rất nguy hiểm nếu đó là những thông tin sai trái, không chính xác.

  Trả lờiXóa
 28. Với những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như thế này thì việc phát biểu hay chia sẻ bất kì một điều gì đó trên Internet là một việc cần được suy tính kĩ lưỡng bởi sự lan tỏa cũng như ảnh hưởng có thể không tốt tới dư luận như vụ việc sai trái vừa qua, mọi người hãy nên cân nhắc và xem xét lại những hành động của mình để tránh ảnh hưởng xấu đối với xã hội.

  Trả lờiXóa
 29. Không chỉ riêng gì Phan Anh mà tất cả chúng ta đều phải làm như thế , việc chia sẻ này nó sẽ có rất nhiều hệ lụy đến người xem, và tiếp cận đến hàng trăm người đọc tiếp theo. Vì thế mà chúng ta khi nhận thấy việc người ta làm sai thẳng thắn chỉ trích như chương trình 60 phút mở vừa rồi là rất đúng, không có gì phải bàn cãi hay chê trách cả

  Trả lờiXóa
 30. Đây cũng là một bài học quý báu không những cho chúng ta mà cho các diễn viên, ca sĩ, những người có tầm ảnh hưởng tới công chúng lớn và những người có số lượng fan theo dõi lớn hãy suy nghĩ thật chín chắn trước khi share, đăng tải thông tin xã hội, chính trị nào đó.

  Trả lờiXóa
 31. Đây là bài học không chỉ dành cho các nghệ sỹ hay người nổi tiếng mà cũng là dành cho chúng ta. Bởi vì nếu các thông tin lúc được đăng tải lên các trang mạng không chính xác sai sự thật thì quá là nguy hiểm, nhất là cái kiểu hội chứng share và đám đông của giới trẻ Việt.

  Trả lờiXóa
 32. Anh ta xem xét hàng giờ đồng hồ ư? Vậy mà anh ấy lại lọt vào top đầu những người chia sẻ đầu tiên cái video đó của VTC đấy. Thế thì có lẽ mọi người mất hàng chục giờ đồng hồ để ngâm cứu cái video này chứ không đùa. Mà thật sự trong cuộc trao đổi ấy, có quá nhiều thứ đáng trách về thái độ thờ ơ của anh Phan Anh. Thiết nghĩ, nếu có một lần hối cải, thì chính là lần này để anh trở thành một con người như những gì đã từng

  Trả lờiXóa
 33. Mạng xa hội ở Việt Nam phát trở triển rất mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt chỉ mới du nhập khoảng gần chục năm nhưng cộng đồng cư dân trên mạng xã hội thật quá đông đúc.Tại đây mọi thông tin về mọi khía cạnh của đời sống được chia sẻ chính vì vậy nhiều thông tin nếu không được quản lí sẽ gây ra những luồng dư luận xã hội tiêu cực.Chính vì vậy mỗi người cần có ý thức trong việc tiếp nhận cũng như đăng tải những thông tin trên mạng xã hội đặc biệt là những vấn đề chính trị nhạy cảm!

  Trả lờiXóa
 34. Trong thời đại bùng nổ thông tin và thông tin đa chiều như hiện nay chúng ta cần hết sức bình tĩnh, cẩn thận trước những thông tin mà chúng ta tiếp nhận. Không thể phủ nhận chúng ta có quyền tự do ngôn luận. Nhưng tự do thì phải có đạo đức có lương tâm. Các bạn có biết hội chứng like và share vô tổ chức, vô đạo đức theo tâm lí đám đông của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay đã và đang để lại những hậu quả không hề nhỏ và khôn lường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã là một người có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng thì tôi nghĩ rằng họ phải hiểu điều này và biết rõ mình phải suy nghĩ như thế nào trước khi đưa ra quyết định thực hiện một hành động gì đó chứ, ở đây suy nghĩ nhiều giờ mà vẫn làm vậy thì quả thật chúng ta không thể dung thứ cho hành động này được

   Xóa
  2. Cái gì thì cái sự thật vẫn luôn là sự thật cho dù còn người có bọp méo đi thế nào chăng nữa, qua sự việc này tôi nghĩ rằng chắc chắn sẽ có nhiều bài học quý giá được rút ra cho mỗi cá nhân, hãy biết suy nghĩ và đừng nên bị lay động trước lời nói của bất kì ai khi mà chúng ta chưa kiểm chứng nó.

   Xóa
 35. Là một người nổi tiếng và khá có tầm ảnh hưởng, lời nói có trọng lượng nhất định, thiết nghĩ thì Mc Phan Anh càng phải cẩn thận trước những hành động của mình. Sai sót là việc không thể tránh khỏi của mỗi con người, nhưng chúng ta phải làm gì sau sai lầm đó? Thiết nghĩ việc thẳng thắn nhận lỗi sẽ tốt hơn nhiều với việc ngụy biện lấp liếm đi cái sai của mình

  Trả lờiXóa
 36. Tôi thấy rằng càng những người nổi tiếng thì họ lại càng cần phải cẩn thận hơn trong mọi hành động cũng như các lời phát biểu của mình, chỉ bằng một hành động nhỏ là chia sẻ một trạng thái, một bài viết có nội dung chưa rõ ràng cũng có thể làm ảnh hưởng đến cục diện của vấn đề. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải xem xét và có những nhận định đúng đắn trước khi đưa ra quyết định của mình.

  Trả lờiXóa
 37. một người càng nổi tiếng bao nhiêu thì càng có sức ảnh hưởng bấy nhiêu, vì vậy mà 1 khi bạn đã nổi tiếng thì mọi hành động, việc làm của bạn cần được suy xét kĩ, thấu đáo thì mới thực hiện, có như vậy thì bạn mới nổi tiếng theo chiều hướng tốt được, bạn mới mang lại giá trị cho xã hội này, bằng không chính bạn sẽ bị lợi dụng và trở thành con rối của người khác. bây giờ bá chí lá cải nhiều, thông tin trên FB không được kiểm chứng nên không tin cái gì ngay được và cũng không nên truyền bá những nội dung chưa được xác minh, đó là cách mà bạn tồn tại được lâu và không bị mang ra đấu tố như Phan Anh

  Trả lờiXóa
 38. Không chỉ riêng Phan Anh, mà tất cả chúng ta phải thực sự nhận thức rõ được tầm ảnh hưởng của mình trong việc chia sẻ hay đăng tải những thông tin trên mạng xã hội. Bởi lẽ đó không chỉ là vì sự thật mà còn là vì đạo đức của một con người nữa. Mong Phan Anh hãy suy nghĩ lại hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 39. Tác giả lập luận rất là chặt chẽ và sắc bén. Mọi quan điểm đều được phân tích một cách rõ ràng. Đúng là một điều đáng nể với cây bút viết đâu chắc đó

  Trả lờiXóa
 40. Hãy chia sẻ nhiều hơn những điều vui vẻ, và bớt chia sẻ những điều mà chúng ta chưa thật sự biết. Như chính phóng sự của VTV vậy, nếu mở lòng, bạn sẽ rút ra những bài học và nhìn thấy những thông điệp mà chị Tạ Bích Loan lồng ghép vào đó. Nếu vội vàng, ta không thấy gì ngoài một cuộc đấu tố.

  Trả lờiXóa
 41. Sở dĩ sự việc này lại được các nhà dân chủ của ta quan tâm vì Phan Anh là người nổi tiếng với số lượng fan theo dõi trên facebook rất đông và vì việc chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng về cá chết sẽ đem lại ích lợi cho hoạt động phá hoại đất nước của bọn chúng. Vì vậy, các đối tượng xấu đã đồng loạt lên tiếng bảo vệ, đứng về phía Phan Anh và liên tục công kích đài truyền hình VTV, kích động tinh thân của Phan Anh, liên tục gọi hỏi, phỏng vấn anh.

  Trả lờiXóa
 42. Trong 60 phút mở anh ngụy biện việc chia sẻ clip của VTC do đây là cơ quan nhà nước nên phải tin vấn đề này, thế còn việc chia sẻ hình ảnh của bà mẹ dân chủ chuyên đi ăn vạ Hoàng Mỹ Uyên thì sao? Đây có là thông tin được đưa ra từ một cơ quan chính thống không hay là từ các đối tượng dận chủ, Việt Tân cốt cán. Phan Anh có những cái nhìn quá lệch lạc và hoạt động một cách có chủ đích chứ không phải là một người tội nghiệp như trên sóng truyền hình.

  Trả lờiXóa

 43. Tôi thấy bài viết đã phân tích khá kỹ về vấn đề đang được tranh luận nhiều hiện nay và qua đây chúng ta cũng thấy rằng những hành động của mình tuy nghĩ nó có thể là nhỏ nhưng những tác động và ảnh hưởng của nó đối với xã hội, đối với tình hình chính trị của đất nước thì thật là không nhỏ. Chính vì vậy việc suy nghĩ kĩ lưỡng là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy, nhưng qua câu chuyện này chúng ta cũng thấy rằng không phải cứ lúc nào chúng ta cũng chayjt heo thần tượng, chạy theo những người nổi tiếng được, đừng thấy họ đăng tải, share thông tin gì mà chúng ta đã vội tin tưởng ngay được.

   Xóa
 44. Chương trình 60 phút này cần được thực hiện nhiều hơn các vấn đề nóng hiện nay để những người dân như chúng ta đây có thể thấy được rằng đằng sau những cái chúng ta luôn nghĩ tốt đẹp hiện nay không hoàn toàn là nó tốt đẹp như thế đâu, và đây cũng là một minh chứng rõ ràng về một con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 45. Riêng tôi khuyên Phan Anh nên lợi dụng cái mẽ ngoài của mình để thể hiện mình trong các lĩnh vực phù hợp thì được, còn với những lĩnh vực cần tri thức thì nên “dựa cột mà nghe’ thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 46. về cái diện mạo nổi tiếng đẹp trai của Phan Anh: vẫn có hai điều gờn gợn. Thứ nhất mắt Phan Anh hơi trắng, thứ hai môi hơi mỏng. Mà các cụ nói “mỏng môi thì hay hớt”!

  Trả lờiXóa
 47. Vậy để có quan điểm về ô nhiễm môi trường cho đúng, và không chỉ về môi trường mà còn nhiều vấn đề lớn lao, cao xa khác, thì quá tầm hiểu biết của Phan Anh rất nhiều, vậy Phan Anh muốn ‪#‎Đừngimlặng thì hãy cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 48. Phan Anh với trình độ tốt nghiệp Đại học Công đoàn, du học 1 năm bên Mỹ nhưng lại “tự thú”: “Nhưng đó cũng là khoảng thời gian duy nhất cho đến nay tôi cảm thấy tiếc và hối hận bởi tôi quá mải chơi nên không thu lượm được những gì tôi mong ước. Tuổi trẻ mà, ai cũng có thời điểm nhận thức chưa đúng đắn về cuộc sống”.

  Trả lờiXóa
 49. Quan tâm tới vụ việc này, để có cái nhìn khách quan về vụ việc, tôi tìm đến facebook của MC Phan Anh. Bỏ qua những bài viết liên quan đến các sự kiện, quảng cáo – những thứ thường thấy trên face của những người nổi tiếng, tôi thấy một điểm đặc biệt, đó là những bài viết về chính trị, thể hiện những quan điểm của cá nhân Phan Anh. Tuy nhiên, tìm mỏi mắt không thấy những bài viết có quan điểm tốt, thể hiện cái nhìn thiện cảm với chính quyền, mà hầu hết là các bài viết thể hiện cái nhìn phiến diện, chủ quan, thậm chí sẵn sàng đưa ra những câu chuyện bịa đặt, không được kiểm chứng nhằm bôi xấu chính quyền, xuyên tạc lịch sử. Chúng ta hãy xem MC Phan Anh – một người có bộ mặt vui vẻ, dễ mến trên truyền hình đã viết gì?

  Trả lờiXóa
 50. Không quá xa xôi, ngày 30/4/1975, khi cả dân tộc đang trong không khí của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tưởng nhớ tới hàng triệu các thương binh, liệt sỹ - những người anh hùng của dân tộc đã không ngại hi sinh một phần xương máu của mình để giành độc lập, xóa bỏ sự cai trị của Mỹ, ngụy thì Phan Anh viết trên facebook của anh ta là: “Từ khi trưởng thành có đủ sự nhận thức, lòng bao dung, tình yêu, tôi chỉ gọi đây là ngày THỐNG NHẤT, mà không bao giờ dùng từ ngày giải phóng nữa!” Khi bị người khác phản ứng, lên án về phát ngôn này, anh ta mạnh miệng lên tiếng dạy bảo, cho rằng những người này “chưa đọc đủ”, chưa có kiến thức bằng anh ta.

  Trả lờiXóa
 51. một sự ngu dốt được che đậy bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài, một tư tưởng lệch lạc được che giấu sau những lời nói ngụy biện. Anh – một con người được lớn lên trong thời bình, khoác trên mình những bộ quần áo bóng lộn, bộ mặt lúc nào cũng vui vẻ, cười nói để lấy lòng người khác thì biết gì về lịch sử mà dạy người khác, lịch sử mà ông cha anh phải viết bằng máu của mình thì anh có quyền gì ngồi đó mà phán xét.

  Trả lờiXóa
 52. Này thằng Phan Anh - Cuộc chiến đấu của nhân dân ta ở hai miền Nam Bắc nếu không phải là cuộc chiến đấu để đánh đổ chế độ Mỹ ngụy, giải phóng người dân miền Nam khỏi sự xâm lược của đế quốc Mỹ phải chăng là cuộc chiến tranh phi nghĩa, là cuộc chiến tranh “nồi da – nấu thịt”, như theo ý anh phải không. Anh tự vỗ ngực cho rằng, ông anh, bố anh, mẹ anh đều tham gia kháng chiến, tuy nhiên tôi nghĩ rằng nếu họ biết về những điều anh nghĩ, anh viết trên facebook, họ sẽ không tiếc những cái tát thẳng tay vào bộ mặt bóng lộn, đẹp mã của anh. Không chỉ họ đâu thôi, còn hàng trăm nghìn các gia đình thương binh, liệt sỹ trên khắp Việt Nam này, họ cũng sẽ không tha cho anh đâu.

  Trả lờiXóa
 53. Không chỉ lệch lạc trong nhận thức lịch sử, Phan Anh còn “a dua” theo các nhà “dân chủ” trong nước, sử dụng sự nổi tiếng của mình để đứng đằng sau kích động biểu tình, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình.

  Trả lờiXóa
 54. Trên truyền hình, anh ta một mực cho rằng hành động đăng tải clip cá chết của mình chỉ muốn cảnh báo với người dân vì tình hình môi trường bị nhiễm bẩn, thể hiện trách nhiệm công dân của mình với cộng đồng. Nghe thật tốt đẹp, dũng cảm làm sao? Nhưng nếu các bạn vào facebook của Phan Anh, cùng lần lại lịch sử facebook của anh ta, thấy sự việc trên không hề chỉ đơn giản như lời anh ta nói.

  Trả lờiXóa
 55. Ngày 27/4, anh ta đăng clip cá chết của vtc, thu hút 23.000 lượt like, 2407 lượt chia sẻ, 618 lượt bình luận – một con số khủng khiếp, ngay sau đó, anh ta liên tục cập nhật các tin tức liên quan tới vụ cá chết ở miền Trung theo hướng quy kết trách nhiệm cho phía công ty Fomusa (mặc dù chưa có bằng chứng gì về việc nguyên nhân cá chết, cũng như hiện tượng cá chết cũng xảy ra liên tục xảy ra ở hàng loạt các quốc gia trên thế giới: Mỹ, Chile và các nhà khoa học trên thế giới cũng chưa lý giải chính xác hiện tượng này). Với sự nổi tiếng của mình, những thông tin tiêu cực mà Phan Anh đưa lên thực sự đã gây tâm lý hoang mang, sợ hãi rất lớn trong cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 56. Không chỉ dừng lại ở việc đưa những thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng, Phan Anh còn liên tục ủng hộ hành động kêu gọi xuống đường vì môi trường mà tổ chức khủng bố Việt tân phát động, ủng hộ “bà mẹ quốc dân” kiêm “diễn viên quần chúng” Hoàng Mỹ Uyên (status ngày 8/5), ủng hộ những đối tượng lợi dụng cá chết để kích động người dân xuống đường gây rối trật tự công cộng (status ngày 15/5), thông qua đó, gián tiếp kích động người dân xuống đường biểu tình, gây rối, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 57. Một câu hỏi đặt ra: nếu chỉ vì ý thức công dân, muốn chia sẻ thông tin cho mọi người, liệu rằng Phan Anh có trở lên nhiệt tình cung cấp thông tin hơn mức cần thiết thế không, có quá mức quan tâm tới phong trào “cách mạng tôm cá” của tổ chức Việt tân như vậy không. Nếu chỉ muốn chia sẻ thông tin giúp người dân cảnh giác vì môi trường mà đăng tải clip cá chết, vậy tại sao khi clip trên bị các cơ quan chức năng, người dân tố cáo dàn dựng lại không thấy một dòng status nào cải chính, xin lỗi người đọc.

  Trả lờiXóa
 58. Khi hành động giả tạo của Hoàng Mỹ Uyên bị vạch trần cũng như âm mưu lợi dụng cá chết để kích động biểu tình ở trong nước của Việt tân bị báo chí và các cơ quan trong nước vạch trần thì chúng ta không hề thấy tiếng nói cải chính nào của “người có trách nhiệm Phan Anh”. Xâu chuỗi sự kiện lại, chúng ta hoàn toàn có thể thấy đây không phải chỉ là hành động chia sẻ thông tin bình thường, mà hoạt động có tính toán, có chủ đích (rất giống với hành động của 2 đối tượng Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn trước đó) và thực hiện đồng thời với cuộc “cách mạng cá chết” của tổ chức khủng bố Việt tân. Vậy có mối liên hệ nào giữa MC Phan Anh và tổ chức Việt tân hay không?

  Trả lờiXóa
 59. Xuyên tạc lịch sử, kích động người dân xuống đường chống chính quyền thì nó không còn là hành động trách nhiệm của công dân, thể hiện ý thức của người của công chúng nữa rồi! Nếu chỉ nghe những lời MC Phan Anh nói trên truyền hình, chúng ta thấy một gương mặt đáng thương, một nạn nhân bị đánh tập thể. Tuy nhiên, nếu ta có cái nhìn toàn diện hơn, thì ẩn sau khuôn mặt đáng thương, những lời nói ngụy biện kia là những toan tính, ý đồ gì, chắc hẳn Phan Anh là người rõ nhất!!!

  Trả lờiXóa
 60. Không biết MC Phan Anh nói những lời này ra là do vô tình hay có chủ đích gì tuy nhiên đứng trước công chúng, khán thính giả mà nói như vậy sẽ gây ra một tiếng vang cho công chúng, gây ra tâm lý kích động nhân dân, khán thính giả, đề nghị MC Phan Anh cần nghiêm túc xem xét lại những lời nói của anh.

  Trả lờiXóa
 61. MC Phan Anh nói như thế này là do chính anh suy nghĩ hay là do ai mô kích, dụ dỗ nữa. Với một người có sức hút lớn với khán giả như anh thì nói như thế này có thể gây ra tâm lý không tốt trong người dân cũng như là trong lòng xã hội

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ