Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

MAI PHAN LỢI - MỘT CON KỀN KỀN MỚI TRONG LÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM


SHADOWLESS
Trong xã hội hiện nay, có thể khẳng định rằng, báo chí là quyền lực thứ 4 bởi vì vai trò và trách nhiệm của ngành nghề này với cộng đồng. Không một ngành nghề nào thuộc khối dân sự được trao nhiều quyền hơn báo chí, thậm chí các ngành quan trọng, thiết yếu như công an hay y tế… cũng phải cộng tác với báo chí khi trong cuộc sống có sự việc nào đó xảy ra có liên quan đến ngành nghề của mình theo quy định của pháp luật. Bất cứ quốc gia nào cũng có báo chí và không có nghề nào phát triển và nhanh nhạy bằng báo chí trong việc thu thập thông tin từ bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống và đưa chúng tới bạn đọc. Quyền lực và vị thế lớn như vậy dễ dẫn tới sự ảo tưởng sức mạnh của không ít phóng viên. Cậy mình có chút kiến thức cũng như chỉ đọc thuộc lòng mỗi quyển Luật báo chí (nhưng từ thuộc lòng đến nắm vững được nó là một khoảng cách khá xa) mà nhiều phóng viên đã vô tình phạm pháp mà không biết hay có thể họ biết nhưng vì một động cơ nào đó mà họ vẫn làm. Và trong những cá nhân mang danh phóng viên đó có tên Mai Phan Lợi.
Mai Phan Lợi
Chân dung kền kền Mai Phan Lợi, ảnh: internet
Mai Phan Lợi là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Đó là chức danh chính theo ngạch Nhà nước còn bên cạnh đó y còn nhiều chức danh khá “kêu” khác nữa như: Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Quản trị diễn đàn Nhà báo trẻ và là người đứng đầu Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng (Center for media in educating community - MEC)… là những tổ chức có liên quan đến lĩnh vực báo chí. Lợi là phóng viên, thậm chí là một lãnh đạo cấp cao của một tờ báo có uy tín nhưng hoàn toàn không nổi tiếng một chút nào trước khi sự việc y tham dự buổi gặp mặt Tổng thống Mỹ Obama khi ông này sang Việt Nam công tác. Tuy đăng trên trang facebook cá nhân cũng như trên trang web của tổ chức MEC của mình rằng y là đại diện duy nhất của khối truyền thông tại Việt Nam được vinh dự gặp mặt vị Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ nêu trên nhưng thực chất không khó để nhận ra y đã khoa trương (bản chất phải dùng từ khoác lác) khi nói như vậy. Bởi lẽ không khó để nhận ra cùng tham dự buổi gặp mặt này với y còn có cô ca sĩ nửa mùa tự ứng cử Đại biểu Quốc hội Mai Khôi, hiện đã chuyển nghề ca sĩ sang hoạt động cho nhóm xã hội dân sự tại Việt Nam. Thành phần tham dự cuộc gặp mặt này chỉ là đại diện của các nhóm hoạt động dân sự núp bóng bảo vệ dân chủ nhân quyền nhưng thực chất là chống phá, xuyên tạc tình hình đất nước. Như vậy, bản chất thông tin mà y đã đăng lên mạng là hoàn toàn không chính xác và đó là điều không chấp nhận được khi y với tư cách là một phóng viên.
C:\Users\bepandbom\Desktop\d3cPhan-Loi-gap-Obama-2.jpg
Mai Khôi (người ngồi bên trái TT Mỹ) trong buổi gặp mặt TT Obama cùng với Mai Phan Lợi ảnh: internet
Hơn nữa, trong quá trình hoạt động, tổ chức MEC mà Lợi đứng đầu rất nhiều lần đăng tải những thông tin không đúng sự thật nhằm định hướng dư luận theo ý đồ của y và đồng bọn. Trên trang Web của tổ chức này xuất hiện rất nhiều bài viết có nội dung liên quan đến các vấn đề nóng hiện nay như “thực phẩm bẩn” hay có sở thích tao nhã là trao giải “kền kền” cho những bài báo của các báo khác không phù hợp với ý muốn của bọn chúng. Lợi cùng đồng bọn tập trung vào tâm lý sợ thực phẩm bẩn của người dân viết bài câu view với danh nghĩa cảnh tỉnh mọi người nhưng bản chất là hướng đến việc vu cáo, nói xấu, buộc tội chính quyền để xảy ra tình trạng thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường. Hơn nữa điều nực cười đó là việc trang này chê bai, phỉ nhổ video thử nghiệm nổi tiếng về 2 con cá của phóng viên VTC ngay sau khi tung hô nhiệt liệt bài báo nuôi lợn bằng thảo dược cũng của cơ quan này. Đúng là miệng lưỡi của Lợi dẻo thật khi bày tỏ thái độ quay ngoắt 180 độ đối với VTC.
Một điểm đáng lưu ý nữa đó là việc y lợi dụng Diễn đàn nhà báo trẻ để phục vụ cho mục đích của mình. Với phương châm ban đầu là sân chơi cho các nhà báo trẻ giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực cho bản thân thì dần dần y chuyển hướng cho họ viết bài công kích chế độ, lấn sân sang lĩnh vực chính trị nhằm thay đổi tư duy tưởng của các nhà báo trẻ này một cách rất vô tình nhưng đầy hữu ý. Ví dụ rõ nhất cho điều này mời bạn đọc xem bài viết: http://mec.org.vn/vi/giai-vanh-khuyen/vanh-khuyen-thang-42016-co-mot-co-che-ngam-dang-tac-dong-vao-loi-noi-cua-dbqhbao-phap-luat-viet-nam/20160421045628220p8c10.htm. Một Mai Phan Lợi đã là quá đủ giờ đây lại còn đào tạo thêm nhiều thế hệ như thế nữa thì quả thực rất nguy hiểm. Là nhà báo, các bạn trẻ nên cảnh tỉnh điều này. Với vốn sống chưa nhiều, với sự hiểu biết chưa tường tận thấu đáo thì nên học nhiều lên, tăng vốn thực tế nhiều lên rồi hãy viết chứ đừng như con rối cho những kẻ như Lợi sai khiến. Cái được gọi là Giải Vành khuyên xanh này dành cho những nhà báo trẻ làm tác giả nhớ tới hình ảnh con chim vành khuyên trong tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” của nhà văn người Úc Colleen McCulough. Các nhà báo trẻ ảo tưởng mình là con chim viết những bài viết để cất tiếng hót hay nhất của cuộc đời mình và chết theo cái cách được Lợi lập kịch bản sẵn mà không biết gì cả.

Cuối cùng, bản chất của Mai Phan Lợi đã lộ rõ và không cần phải bàn tán nhiều. Chuyện nhập nhèm giữa y và cô nhà báo Đoan Trang (đang làm việc cho tổ chức VOICE - tổ chức ngoại vi của Việt Tân) nhiều bài viết trên mạng đã nêu rất rõ nên trong bài viết này tác giả sẽ không đề cập tới. Bạn đọc nào quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại: https://trelangblogspotcom.blogspot.com/2016/06/mai-phan-loi-mot-con-ran-zan-chu-nup.html?showComment=1465522574604. Cá nhân tác giả chỉ muốn cảnh tỉnh các bạn là những nhà báo trẻ đang khao khát khẳng định mình một điều được phát ngôn bởi một facebooker nổi tiếng đó là: “khi dư luận đang sục sôi mà chính bản thân mình cũng mù mờ, không viết gì đã là giúp ích cho xã hội nhiều lắm rồi”.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/12/2016 05:16:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. mai phan lợi mang danh nhà báo của báo pháp luật thành phố hồ chí minh làm nhiều điều hồ đồ như vậy nhất định đằng sau có mục đích. bởi lẽ những người như y với trình độ không thể nói là không hiểu luật cho được. những người như y thích nổ như vậy hẳn không ngoài mục đích là nổi tiếng dần dần chuyển hướng sang hoạt động xã hội dân sự. không thể chấp nhận được hành vi như vậy đến từ một nhà báo, thậm chí là một lãnh đạo cấp cao của tờ báo đó.

  Trả lờiXóa
 2. mai phan lợi mang danh nhà báo mà làm chuyện hồ đồ như vậy quả là đáng trách thật sự. hơn nữa hắn lại còn là phó tổng biên tập một tờ báo có liên quan đến pháp luật. cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để tìm hiểu những thông tin có liên quan đến những hành vi của hắn xem sao chứ nếu để hắn tự do như vậy thì đến một lúc nào đó, hậu quả xấu tất yếu sẽ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. Không những là một nhà báo không biết thân biết phận và còn một nhà báo viết không đúng sự thật (như vụ gặp TT Obama), Mai Phan Lợi còn là một nhà báo lợi dụng mạng internet để có những bài viết lệch lạc, chống chính quyền, nói xấu chế độ. Thiết nghĩ những người như y có nên tiếp tục trong giới báo chí không?

  Trả lờiXóa
 4. hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc xác minh về những hành vi của mai phan lợi bởi lẽ một mình y có những hành vi như vậy đã ảnh hưởng rất xấu đến xã hội rồi giờ đây còn kéo theo một loạt những cá nhân khác đặc biệt là một loạt các nhà báo trẻ dấn thân theo con đường mà y đã vạch ra như vậy thì quả thực rất nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Cậy mình có chút kiến thức cũng như chỉ đọc thuộc lòng mỗi quyển Luật báo chí mà nhiều phóng viên đã vô tình phạm pháp mà không biết hay có thể họ biết nhưng vì một động cơ nào đó mà họ vẫn làm. Và trong những cá nhân mang danh phóng viên đó có tên Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 6. Mai Phan Lợi lợi dụng Diễn đàn nhà báo trẻ để phục vụ cho mục đích của mình. Với phương châm ban đầu là sân chơi cho các nhà báo trẻ giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực cho bản thân thì dần dần y chuyển hướng cho họ viết bài công kích chế độ, lấn sân sang lĩnh vực chính trị nhằm thay đổi tư duy tưởng của các nhà báo trẻ này một cách rất vô tình nhưng đầy hữu ý.

  Trả lờiXóa
 7. Con người đi làm ngành nghề gì mình không dám nói là 100% nhưng phần đa là vì kiếm đồng tiền để mưu sinh, nhưng kiếm đồng tiền như thế nào và tiêu nó như thế nào là việc của mỗi người, nhưng miễn sao những đồng tiền mà họ kiếm ra là trong sạch không phi pháp, nhưng lại có những con người vì đồng tiền mà gạt bỏ lương tâm của mình để nhận những đồng tiền bẩn thỉu, những kẻ như thế thật sự không có một chút lương và vô liêm xỉ.

  Trả lờiXóa
 8. Mai Phan Lợi mang danh là một luật sư cũng gọi là có thâm niên trong nghề.Tài năng thì có hạn nhưng đạo đức của Mai Phan Lợi qua những hành vi trên thì thật là thối nát.Làm nhà báo nhưng Lợi chẳng có chút tư chất của một nhà báo!

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ đẫ đến lúc cơ quan nhà nước phải quản lí chặt chẽ các blog, các diễn đàn báo trẻ. Để loại trừ những kẻ mượn danh diễn đàn là sân chơi cho các bạn trẻ , lợi dụng làm việc xấu. Như Mai văn Lợi là một trường hợp điển hình, một tên kền kền không hơn không kém, thấp kém, bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 10. Đã là một nhà báo phải có đạo đức nghề nghiệp, đưa tin phải thiết thực và phần nào giúp ích được cho dân cho nước thế nhưng Phan Văn Lợi lại đi ngược lại điều đấy. Thậm chí hắn còn câu kết với bọn dâm chủ và lên mặt dạy đời người khác mà không biết hổ thẹn. Từ sự việc cá chết đến sự việc sự việc tân hiệp phát, hắn đều lợi dụng chức vụ của mình để lũng đoạn thông tin, đưa thông tin thiếu khách quan đến người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Là một nhà báo thì phải có lương tâm và đạo đức nghề nghiệp, chỉ nên nói và làm theo những thông tin chính xác, không suy diễn vô căn cứ tạo nên dư luận xấu. Nhà báo Mai Phan Lợi biết rõ trách nhiệm của mình nhưng vẫn cố tình làm trái, lợi dụng vụ cá chết để suy diễn cơ quan chức năng có thể không công bố nguyên nhân để kích động dư luận phản đối chính quyền. Đây rõ ràng là hành động của một kẻ lợi dụng danh tiếng nhà báo của mình chống đối chính quyền như đám bạn bè xấu của anh ta.

  Trả lờiXóa
 12. Nhà báo- những người mang thông tin, nhịp điệu cuộc sống đến cho nhân dân. Thì việc đặt tính chân thực khách quan lên hàng đầu, và đặc biệt là phải có cái tâm, cái đức. Làm việc mà không có đức thì sẽ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là với nghề báo. Dễ đánh lừa dư luận, tạo ra dư luận tiêu cực trong nhân dân. Với cá nhân Mai Phan Lợi, là đại diện cho 1 tờ báo uy tín như pháp luật mà lại lợi dụng chức vụ của mình để tung ra những thông tin có lợi cho mình, ý kiến cá nhân của mình, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Trước tình hình đât nước có nhiều thông tin nóng , người dân rất muốn được cập nhật vậy mà có những nhà báo như Mai Phan Lợi nguyên là Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng đại diện tại miền Bắc, báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh mà lại đưa ra những thông tin không đáng tin cậy, lại còn tạo môi trường cho tin tặc lộng hành, không thể chấp nhận được. Ông hãy trả lời cho chúng tôi biết mục đích của nghề làm báo là gì? Là phải đem công lý, công bằng cho mỗi người dân trước bất công của xã hội chứ không phải viết báo theo định hướng của Ban Tuyên Giáo chứ? Ông xem những việc mình đã làm là đúng hay là sai?

  Trả lờiXóa
 14. Là một nhà báo, nhất là đại diện báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ở phía Bắc như cách hành xử của Mai Phan Lợi chẳng khác gì những kẻ đang lợi dụng sự cố môi trường để kích động biểu tình, tuần hành, gây rối, chống đối chính quyền đang thực hiện. Không gọi hắn là lưu manh e rằng cũng chẳng có tên nào phù hợp. Thiết nghĩ ông Mai Phan Lợi này có người chống lưng nên mới tự tin về những hành vi sai trái của mình như vậy. Đây thực sự là một minh chứng cho lỗ hổng của sự quản lý, để những con sâu vẫn có cơ hội chui sâu và ngày càng phát triển trong bộ máy nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Thật không hiểu nổi một kẻ lưu manh như Mai Phan Lợi lại có thể leo lên đến vị trí này và ung dung ngồi ở đó để đưa ra những phán xét cũng như đưa tin tức, tài liệu cho đám lưu manh dân chủ tiến hành các hoạt động diễn biến hòa bình thông qua công cụ internet. Còn đâu đạo đức và trách nhiệm của người cầm bút đưa thông tin xác thực đến với người đọc. Nhà báo mà cố tình hướng lái dư luận theo ý đồ xấu của mình thì có đáng được tin tưởng nữa không?

  Trả lờiXóa
 16. Nghề nhà báo là một trong những nghề theo quy định của pháp luật phải có giấy phép hành nghề, cụ thể là thẻ nhà báo. Thẻ nhà báo cũng coi như một giấy chứng nhận năng lực, nhân phẩm , đáp ứng yêu cầu của một nhà báo. Chính vì vậy, khi bất cứ nhà báo nào cầm thẻ nhà báo trên tay cũng cần phải ý thức được những trách nhiệm của mình về nghề nghiệp cao cả trên. Một kẻ như Mai Phan Lợi thì không hề đủ tư cách

  Trả lờiXóa
 17. Mai Văn Lợi đã lợi dụng Diễn đàn nhà báo trẻ để phục vụ cho mục đích của mình. Ban đầu chúng đưa ra phương châm là sân chơi cho các nhà báo trẻ giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực cho bản thân,nhưng sau đó, y chuyển hướng cho họ viết bài công kích chế độ, lấn sân sang lĩnh vực chính trị nhằm thay đổi tư duy tưởng của các nhà báo trẻ này một cách rất vô tình nhưng đầy hữu ý. Hắn đang có kế hoạch đào tạo thêm các thê hệ sau như thế nữa, thật nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 18. nhìn vào những chức danh của lợi thì có thể thấy y cũng là một người quyền lợi phết chứ không đùa đâu. cũng lãnh đạo cầm đầu hết hội này rồi nhóm kia. nhưng tên tuổi của y chẳng hề đc biết đến cho đến khi có cuộc gặp gỡ định mệnh giữa y và tổng thống obama trong chuyến thăm và làm việc 3 ngày ở việt nam vừa qua. cuộc gặp là dịp hội tụ của những nhân vật xã hội dân sự ở việt nam. tuy nhiên lại đc y đăng tải trên fb cá nhân và mạng xã hội là đại diện cho giới truyền thông việt nam. thật ảo tưởng. theo dõi quá trình hoạt động của lợi đặc biệt là những hoạt động gần đây có thể thấy đc bản chất của lợi, một kẻ thiếu hiểu biết và có những hành động chống đối đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
 19. nhìn vào những chức danh của lợi thì có thể thấy y cũng là một người quyền lợi phết chứ không đùa đâu. cũng lãnh đạo cầm đầu hết hội này rồi nhóm kia. nhưng tên tuổi của y chẳng hề đc biết đến cho đến khi có cuộc gặp gỡ định mệnh giữa y và tổng thống obama trong chuyến thăm và làm việc 3 ngày ở việt nam vừa qua. cuộc gặp là dịp hội tụ của những nhân vật

  Trả lờiXóa
 20. Bản lĩnh của người cầm bút đâu rồi, sao lại mền yếu thế. Đừng làm những chuyện đi ngược lại với đạo đức của con người thế chư Mai Phan Lợi. Ông đường đường là một người đại diện pháp luật thì chắc ông phải là người hiểu rõ luật hơn ai bao giờ hết chứ.

  Trả lờiXóa
 21. Bản chất cảu tên Lợi này suy cho cùng cũng đều là lợi dụng những hình thức trá hình khác nhau để hoạt động chống đối và đánh bóng tên tuổi của cá nhân. Còn nhớ mới đây nhất hắn hàu theo nhà văn Nguyên Ngọc khi công khai ủng hộ tên Bod Kerry - một tên thảm sát đồng bào việt nhưng lại nói dối để thăng tiến trong con đường chính trị để rồi bị vạch mặt. Cái này dường như lại là thêm một cái tát cho sự ngu xuẩn và giả dối của Lợi khi thấy bất kì người Mĩ nào cũng nhảy vào hò hét để đánh bóng và kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 22. những thằng nhà báo núp bóng kiểu này rất nguy hiểm bởi chúng nó có thể lợi dụng quyền tự do ngôn luận và dân chủ nhân quyền ra để mị dân và hướng nhân dân đến những điều không đúng việc này rất nguy hiểm nguy hiểm còn hơn nhiều bọn Việt tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngòi bút là một vũ khí lợi hại. Những kẻ nào lợi dụng nó để phục vụ mưu đồ xấu rất nguy hiểm, nhất là khi chúng lợi dụng được "danh tiếng, ảnh hưởng, vị trí" của mình để đưa những quan điểm, thông tin sai trái đến với công chúng, từ đó tạo ra dư luận xấu, phá hoại nhận thức, tư tưởng của mọi người

   Xóa
 23. Mai Phan Lợi là một nhà báo, với cương vị là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tại Hà Nội thì hắn nên làm những gì và phát ngôn như thế nào để người khác nhìn vào với hình ảnh đúng với chức vụ chứ, tại sao lại có những người lợi dụng danh nghĩa để thực hiện hành động xấu xa thế cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 24. Mấy ngày gần đây, dư luận đặc biệt chú ý đến cái tên Mai Phan Lợi-người được xem là một nhà báo trẻ và là đại diện báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 25. Người làm báo quan trọng nhất phải có cái tâm của nghề chứ không phải là lợi dụng báo chí để giật tít kiếm tiền để phục vụ bản thân như Mai Phan Lợi. Luôn hô hào đòi "quyền con người" ấy thế mà chính bản thân Lợi đã chà đạp lên quyền con người của người khác một cách kinh tởm. Dùng cái mác nhà báo của mình Lợi thường xuyên viết những bài chỉ trích, xâm phạm đời tư cá nhân, kì thị giới tính, miệt thị người khác.

  Trả lờiXóa
 26. Người tử tế21:25 14 tháng 6, 2016

  Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều rận hay sao ấy nhỉ? rận sống chui sống lũi, rận lại hành nghề ở tất cả các lĩnh vực từ nghệ sĩ cho đến giờ là cả báo chí. như anh Mai Phan Lợi đây lại là rận lớn, rận lắm mưu, nhiều mẹo, sống lắt léo, giả tạo, vì thế chúng ta không dễ để bóc mẽ bản chất của họ Mai này vào một sớm, một chiều được. muốn tiêu diệt con rận này cần lộ trình, thời gian sẽ sớm là sáng tỏ bộ mặt thật gớm ghiếc, đầy mưu hèn, kế bẩn núp sau bộ dạng giả tạo, thư sinh của Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 27. Cuối cùng, bản chất của Mai Phan Lợi đã lộ rõ và không cần phải bàn tán nhiều. Cuối cùng thì hắn cũng như bè lũ dân chủ của hắn mà thôi, chả có gì tốt đẹp cả. Chúng ta sẽ sớm tiêu diệt bọn rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 28. Lợi có thể thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ, có thể tạo sức ép dư luận, định hướng giới truyền thông do đó các tổ chức trên muốn bằng các dự án, bằng số tiền lớn để thông qua Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, âm mưu sử dụng quyền lực thứ tư để phục vụ cho các ý đồ chuyển hóa chế độ chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Mai Phan lợi càng ngày càng ngôn cuồng với những tư tưởng phản động của mình. Và hắn ta cũng ngang nhiên coi thường pháp luật với những hành động phản động

  Trả lờiXóa
 30. Mai Phan Lợi tham gia đối thoại với ông Obama không phải với tư cách là đại diện cho giới truyền thông như thông tin ông ta đã cố tình “tạo dựng”. Phía Mỹ mời Mai Phan Lợi tham gia với tư cách đại diện cho nhóm xã hội dân sự, tức là, đại diện cho diễn đàn mà Mai Phan Lợi lập ra, đó chính là “Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng” (MEC) – một diễn đàn đang từng bước bị các “đối tượng dân chủ” như Bạch Hồng Quyền, Mai Phương Tú, Hoàng Dũng, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà, Trịnh Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang… tham gia giật tít, dẫn đường link phản động, xuyên tạc vu khống chính quyền. Mai Phan Lợi đại diện cho “tổ chức xã hội dân sự” trong quá trình tiếp xúc với ông Obama chứ không phải là “đại diện duy nhất cho khối truyền thông” như ông ta đã rêu rao trên mạng. Thử hỏi một kẻ bất tài, viết lách lôm côm như Lợi mà là “đại diện duy nhất khối truyền thông” thì thử hỏi bao nhiêu cây bút xuất sắc, có uy tín và đạo đức nghề báo khác thì sao. Hay đúng như cư dân mạng đồn thổi, Mai Phan Lợi giỏi hơn người khác ở mánh khóe, nịnh nọt các mối quan hệ để được gặp Obama nhằm vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 31. Trái lại, sự quan tâm ấy xuất phát từ mong muốn đi tìm đáp án có câu hỏi rằng: Tại sao một gã lưu manh như Mai Phan Lợi lại có thể mang được cái danh nhà báo trong một thời gian dài đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. Thực tế thì, cái biệt danh “lưu manh” là do cộng đồng mạng và “anh em chiến hữu” tự gán cho Mai Phan Lợi. Thế nhưng, sự “gán ghép” ấy lại phản ánh đúng bản chất vốn có của Mai Phan Lợi, mặc dù trước đó Mai Phan Lợi đã cố tình lấp liếm.

  Trả lờiXóa
 33. Vẫn biết rằng, với bản chất “lưu manh” thì Mai Phan Lợi có thể nghĩ ra “lắm chiêu, nhiều kế” để có thể nổi tiếng với đời. Nhưng thật đáng buồn khi Mai Phan Lợi lại lợi dụng cả sự việc máy bay CASA mất tích để bình luận theo hướng tiêu cực, thậm chí là xuyên tạc về vụ việc.

  Trả lờiXóa
 34. Thủ đoạn ấy của Mai Phan Lợi đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng vạch trần rằng Mai Phan Lợi đã cố tình đưa ra “phiếu trắc nghiệm” để hướng dư luận đến những “kết luận” do chính Mai Phan Lợi định sẵn. Chính thủ đoạn “không thể tưởng tượng nổi” của Mai Phan Lợi đã càng chứng tỏ bản chất “lưu manh” khó ai sánh bằng Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 36. “lời xin lỗi” ấy không hề có một sự thành khẩn và cũng không hề thể hiện một thái độ biết nhận ra khuyết điểm, thiếu sót của mình. Thậm chí, những lời “xin lỗi” của Mai Phan Lợi còn thể hiện một thái độ lạnh lùng, cho rằng hành động sai trái của mình là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 37. Đây không phải lần đầu Mai Phan Lợi có suy nghĩ thiển cận, xấu xa như vậy. Đường đường khoác trên vai thân phận là một nhà báo Pháp Luật TP.HCM vậy mà lại ăn nói ngu ngốc. Cả đất nước chúng tôi nguyền rủa con người đểu cáng như Lợi. Nhà báo biến chất hay nhà báo lưu manh là những tên gọi dành cho Lợi. Một con người ăn cháo đá bát. Hành động sai trái của Lợi cần phải trừng trị thật thẳng tay để làm gương cho nhiều nhà báo khác.

  Trả lờiXóa
 38. Đúng là ác giả ác báo, gieo nhân nào gặt quả đấy . Mai Phan lợi đã có hành động sai trái thì kết cục mà hắn nhận được là cái giá mà hắn phải trả. Hành động của hắn nếu không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến những nhà báo khác. Một quyết định đúng đắn để thanh loại những kẻ không đủ tư cách hay suy đồi đạo đức nhà báo . Đây là một bài học lớn cho những kẻ đang có âm mưu chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 39. Tên Mai Phan Lợi này dưới danh nghĩa một nhà báo mà bây giờ lợi dụng những việc mà như một người không được ăn học tử tế cũng biết đó là những việc làm của những tên bẩn thỉu đang muốn chống lại sự tiến bộ của xã hội, những hành động của hắn là không thể nào chấp nhận được, khi mà chúng ta có thể là đã có những hành vi như vậy rồi, thật là quá nực cười.

  Trả lờiXóa
 40. Tên Mai Phan Lợi này làm nhà báo, mang tiếng nhà báo mà bây giờ lại làm những việc vi phạm với đạo đức của nhà báo. Những tên có ăn có học như hắn lại làm những việc này không phải là quá hiếm nhưng xem xét lại những việc của hắn làm, dưới danh nghĩa 1 nhà báo thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 41. ới một nhà báo như Mai Phan Lợi nhưng cách ăn nói, hành xử chẳng khác gì phường “zân chủ”, những kẻ đang ra sức lợi dụng sự việc cá chết để công kích chính quyền, kích động biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Rõ ràng, các cơ quan chức năng cần phải xem xét lại tư cách nhà báo của Mai Phan Lợi

  Trả lờiXóa
 42. Mai Phan Lợi lợi dụng Diễn đàn nhà báo trẻ để phục vụ cho mục đích của mình. Với phương châm ban đầu là sân chơi cho các nhà báo trẻ giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực cho bản thân thì dần dần y chuyển hướng cho họ viết bài công kích chế độ, lấn sân sang lĩnh vực chính trị nhằm thay đổi tư duy tưởng của các nhà báo trẻ này một cách rất vô tình nhưng đầy hữu ý.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ