Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

MAI PHAN LỢI ĐÃ MẤT HẾT ĐẠO ĐỨC CỦA MỘT CON NGƯỜI


QUÊ CHOA
Cái tên Mai Phan Lợi chắc hẳn đã không còn lạ lẫm gì đối với quý bạn đọc. Mai Phan Lợi nổi lên nhờ tờ báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh và hiện nay hắn đang đảng nhiệm vị trí là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện tại miền Bắc, báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh. Một ví trí có vẻ sẽ phải sử dụng rất nhiều tài năng của mình để cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, danh vọng của Mai Phan Lợi không bao giờ là hào nhoáng như những vẻ bề ngoài của nó.
Sau thời gian dài vừa qua thì bộ mặt của một kẻ lưu manh giả danh trí thức Mai Phan Lợi đã bị giới truyền thông lột mặt. Là đại diện của một tờ báo mang tên Pháp Luật, tuy nhiên hắn đã thực hiện những hành động vô cùng hỗn xược khi lập ra hội nhóm mang tên “Diễn đàn nhà báo trẻ” biến nơi này trở thành nơi chia sẻ những thông tin xuyên tạc về Đảng về Nhà nước của hắn và tổ chức hội nhóm dân sự.
Quả thật là không oan uổng chút nào nếu dành tặng cho hắn với biệt danh “Nhà báo lưu manh”. Lưu manh trước giờ chỉ dùng cho những kẻ là đàn anh đàn chị trong giang hồ, thực hiện các hành động bạo lực để đe dọa người khác làm theo ý mình. Mai Phan Lợi cũng chẳng khác gì những kẻ kia là bao nhiêu. Hắn lộng ngôn và tự cho những phát biểu của mình là đúng, bắt mọi người phải công nhận. Nếu có ai phản bác lại những thông tin đó thì lập tức sẽ bị hành ăn đầy mồm, hắn sẽ cho người của hắn nhảy vào chặn họng họ, thậm chí click ra khỏi nhóm.
Chúng ta là những con dân Việt Nam, chúng ta đang phải sống trong một không khí tang thương bao trùm cả đất nước khi vừa rồi xảy ra hai vụ rơi máy bay liên tiếp, khiến 1 người tử vong và số người còn lại đang trong quá trình tìm kiếm. Đó là một sự mất mát vô cùng to lớn với chúng ta. Tuy nhiên thì đây lại là lúc Mai Phan Lợi đưa ra những phát biểu hết sức hỗn láo, hắn đã mở ra một chủ đề thảo luận về vấn đề “Vì sao CASA tan xác? Thật đau xót đến giờ này vẫn chưa tìm được 9 cán bộ trên máy bay CASA, nhưng có thắc mắc thật khó lý giải thuyết phục là tại sao máy bay tan xác? Theo bạn?”
Máy bay CASA
Hình ảnh lấy từ trang cá nhân của Mai Phan Lợi, ảnh:internet
Thật khó có thể tin là một người công dân Việt Nam, trong lúc đất nước đang chịu cảnh đau thương mất mát thì hắn lại dùng một con dao nhọn để đâm thẳng vào tim tại nơi mà đã bảo vệ che chở hắn, cho hắn cuộc sống như ngày hôm nay. Trước nay thì hắn vẫn thường phát biểu một cách ngông cuồng, nhưng chúng ta không nghĩ lại đến nông nỗi này. Đến giờ này thì có thể khẳng định một điều rằng hắn đã mất hết đạo đức làm người, mất hết tư cách của một người công dân Việt Nam rồi.
Hắn đã dẫm đạp lên lòng tự tôn của toàn dân tộc chúng ta, với hành động này đủ để chúng ta gạch tên hắn ra khỏi sự xuất hiện của xã hội. Và những gì mà Mai Văn Lợi đã làm từ trước tới giờ thì tác giả nghĩ đã đến lúc Ban Tuyên Giáo, Bộ Thông tin truyền Thông, Hội Nhà báo và Cơ quan An ninh vào cuộc để làm rõ những hoạt động của tên này.

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Là đại diện của một tờ báo mang tên Pháp Luật, tuy nhiên hắn đã thực hiện những hành động vô cùng hỗn xược khi lập ra hội nhóm mang tên “Diễn đàn nhà báo trẻ” biến nơi này trở thành nơi chia sẻ những thông tin xuyên tạc về Đảng về Nhà nước của hắn và tổ chức hội nhóm dân sự.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ mặt con người thì khó ai có thể nhìn thấy ngay được. Mai Phan Lợi này cũng vậy, chính vì thế chúng ta nên đề cao cảnh giác không nên tin tưởng quá vào một ai đó để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc và để người khác lợi dụng mình làm những việc xấu cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một nhà báo trẻ mà không có tâm, có đạo đức làm báo thì bị thu thẻ nhà báo là phải, trong khi cả nước đang mong ngóng tin tức từ những người lính thì một nhà báo trẻ , chủ một diễn đàn lại không có một chút thương tiếc nào về điều này, đăng này lại xúc phạm

   Xóa
  2. Nhờn luật nhỉ ? tính sao mà như thế chứ, cách mà các bạn hành xử là hay ho lắm đấy à, Báo chí là phải cung cấp thông tin chính xác nhất với tốc độ nhanh nhất đến với bạn đọc. Mai Phan Lợi viết bài theo kiểu đồn đoán, thông tin không rõ ràng, có nhiều suy diễn, vô căn cứ với ý đồ cá nhân, không xứng là một nhà báo

   Xóa
  3. Nay lợi bị thu thẻ nhà báo mới thấy được lợi làm báo với mục đích gì và chống lưng cho lợi là thế lực phản động lưu vong lợi đã lộ rõ nguyên hình sao các cơ quan chức năng không vào cuộc để sử lý nghiêm kẻ phản quốc này

   Xóa
  4. Rõ ràng là Mai Phan Lợi thừa thông minh để biết trước được việc mình sẽ có ngày hôm nay nếu làm như thế nhưng hắn vẫn thực hiện ý đồ của mình; chắc hẳn, đằng sau hắn còn có rất nhiều thế lực, những kẻ hậu thuẫn cho hắn, giúp hắn đạt được mục đích.,..

   Xóa
  5. Các báo đài phản động đang tập trung bảo vệ cho Lợi, tâng bốc hắn lên tận mây xanh. Nhưng dù có làm gì đi nữa thì Lợi cũng chỉ là một tên lố lăng, hợm hĩnh, làm xấu đi hình ảnh của báo chí.

   Xóa
 3. Việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo là một hệ quả tất yếu. Thay vì những lời lẽ ngụy biện, việc mà Mai Phan Lợi nên làm trong thời điểm này là ăn năn, hối lỗi, sửa chữa những sai lầm của bản thân, bởi lẽ, “đánh kẻ chạy đi, chứ ai đánh người chạy lại”

  Trả lờiXóa
 4. Đáng buồn hơn, có những người còn lợi dụng việc hoạt động báo chí, nhà báo để trục lợi, để thực hiện các ý đồ cá nhân đê hèn. Cá biệt, có những người còn bị các thế lực xấu lôi kéo vào các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Điều đó đã và đang làm mất uy tín, mất danh dự, làm liên lụy đến thanh danh của những người làm báo chân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chư để làm j 1 người nhà báo mà hk có chút lương tâm nghề nghiệp trong đầu chỉ nghĩ tới cái lợi cho mjk còn sự sống chết của đồng loại thi hk cần biết đến. Thật đáng thất vọng cho nhưng người như vậy hk hiểu họ học nghành báo chí ra để làm j.....? Làm ảnh hưởng đến các nhà báo chân chính

   Xóa
 5. Mai Phan Lợi đưa ra tám giả thiết về việc máy bay CASA và 9 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi đăng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ với status có tựa đề “Vì sao Casa tan xác?” Cùng với đó là những giả thiết: Máy bay "bị bắn", "máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn bị đóng dấu mật"... Khi cả nước đang thương xót cho sự hy sinh mất mát của anh Khải và gia đình anh, khi những thông tin chưa được làm rõ, thì Mai Phan Lợi lại có những phát ngôn không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mà mình cảm thấy thu thẻ nhà báo là còn quá nhẹ tay với Mai Phan Lợi so với những hành động hắn đã làm đấy
   mong là sau vụ này hắn sẽ học được bài quý giá,nhận ra được những hành vi sai trái của bản thân mình rồi từ đó sửa sai,làm lại từ đầu

   Xóa
 6. Mai Phan Lợi đã bị thu thẻ nhà báo vì hành vi của hắn đã xúc phạm danh dự nghiêm trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ. Và đồng thời, có thể thấy rằng, hành vi này của Mai Phan Lợi đã làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo. Thật đáng đời

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn về ông giờ đây xã hội chỉ thấy đáng thương cho một con người đã trở nên thần kinh về tư tưởng, suy nghĩ với cái nghề cao quý của mình. Nhà báo phải bằng cái tâm của mình để đưa ra những thông tin đúng sự thật, là niềm tin cho nhân dân chứ không phải thừa nước đục thả câu gây tranh cãi kiểu để phục vụ cho mục đích và ý đồ xấu xa

  Trả lờiXóa
 8. Chúng không chỉ là những kẻ phá hoại đơn thuần, mà đã thể hiện rất rõ tư tưởng phản dân tộc, âm mưu làm mất lòng tin, gây chia rẽ tiến tới bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền. Chúng luôn kêu gào công kích phương châm và hành động bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước, nhưng khi những người lính gặp nạn trong huấn luyện tăng cường trình độ năng lực chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc thì chúng lập tức lợi dụng sự hy sinh đó để tung tin bôi nhọ hình ảnh của Quân đội, đâm dao vào lưng chiến sỹ, kích động sự chống phá từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 9. Hội nhập thế giới, tự do ngôn luận, đổi mới báo chí, đổi mới giáo dục những năm qua ngoài rất ít điều tiến bộ đã đưa lại những nhiễu nhương nguy hại đến tột cùng như vậy đó.Bọn này phải cho vào tù hết thì xã hội mới phát triển được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko biết chừng giờ bị tước thẻ nhà Báo y lại trở thành phần tử chống Đảng, Nhà nước cực đoan cũng nên. Anh em chú ý để phòng tránh các quan điểm, luận điệu xuyên tạc của tên này nhé.

   Xóa
 10. Thân là nhà báo mà đạo đức của Mai Phan Lợi để nơi nào mà lại có những phát ngôn kiểu vô suy nghĩ thế nhỉ. Ai cũng tiếc thương và đau xót khi những người chiến sĩ hy sinh trong thời bình là một sự hy sinh đầy vinh quang của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Trong bối cảnh nhân dân cả nước đang chịu cảnh đau thương mất mát, nỗi đau khi những người chiến sĩ bảo vệ chủ quyền đất nước mất tích thì một tên nhà báo lưu manh Mai Phan Lợi lại dùng một con dao nhọn để đâm thẳng vào tim tại nơi mà đã bảo vệ che chở hắn, cho hắn cuộc sống như ngày hôm nay , đúng là mất hết tính người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mai phan Lợi- nhà báo vô cảm,phải trả giá thật đắt cho những hành động của mình. Không hiểu tại sao một người đại diện cho phát ngôn truyền thông lại có thể đưa ra những luận điệu xuyên tạc đến thế. Suy đồi cả về đạo đức và nhân cách con người

   Xóa
 12. Người tử tế20:29 22 tháng 6, 2016

  Mai Văn Lợi đã dẫm đạp lên lòng tự tôn của toàn dân tộc chúng ta, với hành động này đủ để chúng ta gạch tên hắn ra khỏi sự xuất hiện của xã hội. Và những gì mà Mai Văn Lợi đã làm từ trước tới giờ thì đã đến lúc Ban Tuyên Giáo, Bộ Thông tin truyền Thông, Hội Nhà báo và Cơ quan An ninh vào cuộc để làm rõ những hoạt động của tên này để có những hình phạt thích đáng cho y.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của Mai Phan Lợi. Không để cho hắn nhởn nhơ để ăn nói hàm hồ thiếu suy nghĩ đc. Người như hắn không loại bỏ thì sớm muộn cũng là mối nguy hại cho đất nước.  Trả lờiXóa
 14. thật đau lòng cho một nhà báo cũng gọi là có tài nhưng đã đi lầm đường, lạc hướng. ông ta đã dám làm điều là động vào nỗi đau của dân tộc trong những thời điểm này

  Trả lờiXóa
 15. Mai Phan Lợi đã sử dụng tài năng của mình vào nhầm chỗ mất rồi, mà phò nhầm chủ rồi. gặp được obama đã tưởng là có chỗ chống lưng to nên mới nguy hiểm như vậy đây mà

  Trả lờiXóa
 16. Danh vọng của Mai Phan Lợi không bao giờ là hào nhoáng như những vẻ bề ngoài của nó. Những gì mà Lợi đã và đang thể hiện ra bên ngoài, những gì Lợi nói đã cho chúng ta thấy về một con người khốn nạn và mất hết lương tâm của một công dân VN yêu nước. Lợi dám hả hê, dùng những ngôn từ chỉ có kẻ súc sinh mới dùng với những hy sinh của những người con yêu nước can trường, Lợi đang tự mình tách biệt với xã hội và loại người như Lợi không nên tồn tại trong xã hội này.

  Trả lờiXóa
 17. Mai văn Lợi chẳng khác gì kẻ phản bội Tổ quốc, chẳng khác gì những kẻ đầu đường xó chợ với đạo đức suy đồi và nhân cách thối nát khi lộng ngôn và tự cho những phát biểu của mình là đúng, bắt mọi người phải công nhận. Kẻ như Lợi cần bị trừng trị và có những hình thức xử lí thích đáng khi vô cảm trước nỗi đau của dân tộc và lộng ngôn quá khốn nạn trước những mất mát và đau thương mà dân tộc đang chịu đựng.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân danh công lý21:35 22 tháng 6, 2016

  không thể chấp nhận một kẻ như mai văn lợi cầm thẻ nhà báo. càng ngày hắn càng thể hiện bản chất đê tiện đớn hèn. thậm chí hắn còn không có cả tư cách của một người công dân. trong bối cảnh cả nước đang đau thương một lòng hướng về những người chiến sĩ ngày đêm hy sinh thầm lặng để bảo vệ tổ quốc thì hắn lại có thái độ bỡn cợt, coi cái chết và sự mất tích của các anh là trò vui để tiêu khiển bịa đặt xuyên tạc làm rối thêm tình hình. có lẽ cả đời lợi cũng không thể nào hiểu và cảm nhận đc nghĩa tình đồng đội đồng chí, tình cảm thiêng liêng mà cả dân tộc dành cho những người con ngã xuống vì dân tộc vì đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Đáng buồn hơn, có những người còn lợi dụng việc hoạt động báo chí, nhà báo để trục lợi, để thực hiện các ý đồ cá nhân đê hèn. Hành động của Mai Phan Lợi chẳng có cái gì hơn là thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình thôi mà cho nên cố thực hiện cũng đừng cố làm thêm cái trò ngu ngốc nào hơn

  Trả lờiXóa
 20. Trong lúc cả nước đau xót tiễn đưa người lính phi công Trần Quang Khải về với đất mẹ. Trong khi người dân cả nước lo lắng ngóng chờ tin tức về chiếc máy bay cứu hộ CASA 212 gặp nạn, cùng số phận của 9 cán bộ trên đó thì ở đâu đó vẫn còn một số kẻ vô cảm, xấu xa, cơ hội đùa cợt và cả lợi dụng để phục vụ cho những mục đích xấu xa trong đó.Đó là Mai Phan Lợi một nhà báo nhưng đạo đức thì chẳng có.Một sự việc mang đến nỗi đau đến các gia đình mà hắn lại mang ra làm trò đùa chính trị cho hắn!

  Trả lờiXóa
 21. Đáng buồn hơn, có những người còn lợi dụng việc hoạt động báo chí, nhà báo để trục lợi, để thực hiện các ý đồ cá nhân đê hèn. Hành động của Mai Phan Lợi chẳng có cái gì hơn là thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình thôi mà cho nên cố thực hiện cũng đừng cố làm thêm cái trò ngu ngốc nào hơn

  Trả lờiXóa
 22. Ngày nay vai trò và vị trí của báo chí trong đời sống xã hội nâng cao, nó trở thành một bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Chính vì vậy người hành nghề này cần phải nhận thức sâu sắc được vấn đề này. Cần xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng những hậu quả có thể xảy ra đối với xã hội. Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố cần thiết đối với mỗi người. Tuy nhiên Mai Phan Lợi đã đánh mất đi cái tâm, cái nhiệt huyết với nghề để trở thành kẻ lưu mah, biến chất mà cả xã hội đang ruồng bỏ.

  Trả lờiXóa
 23. Mấy ngày gần đây, đồng bào trong cả nước đang nóng lòng ngóng trông từng giờ, từng phút tin tức về tình hình máy bay CASA bị nạn trong vùng biển Vịnh Bắc Bộ khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn máy bay và phi công lái máy bay chiến đấu SU30.Mọi người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam, đều mong rằng sẽ có một phép mầu, một nhiệm kỳ đến với các anh hùng của chúng ta, các anh sẽ không sao, sẽ trở về với tổ quốc với đồng bào, với gia đình, và lúc đó đất nước sẽ không mất đi những anh hùng, người dân không mất đi những người con của cụ Hồ, Bố mẹ các anh không mất đi những người con ruột thịt của mình, và vợ con các anh sẽ không mất đi người chồng, người cha thân yêu của mình. Nhưng bên cạnh đó các thế lự thù địch lại thừa nước đục thả câu. Nhà báo mù quáng đó chính là Mai Phan Lợi, Phó Tổng thư ký Báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh, một con "cáo già" trong nghề báo chí, thì theo tôi chắc chắn những hành vi vi phạm của hắn ta là hành động có chủ ý và chứa đựng mục đích rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 24. Không oan nếu dành tặng cho Mai Phan Lợi một câu " Đồ súc vật, hãy nhìn lại những gì hắn đã làm khi đảm nhiệm chức vụ Phó tổng thư ký báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, ngoài 2 chữ phá hoại thì còn làm được cái trò trống gì nữa không? xin nữa là không có gì hơn cả!!

  Trả lờiXóa
 25. Nếu gặp thằng khốn nạn này ngoài đường chắc chắn tôi sẽ dành tặng cho nó một cú đạp thẳng vào mặt, người đâu mà ngu học chỉ biết đến cái lợi trước mắt mà bỏ mặc lợi ích của cả dân tộc, thực sự là không hiểu được chúng đang nghĩ cái gì nữa. Một kẻ ăn cháo đá bát vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 26. Đạo đức của một con người, lòng trung thành của một người con trung thành với Tổ Quốc thì tất cả đã trở nên thành con số không cả mà thôi. Hắn bây giờ đã là đứa con tội đồ của dân tộc, mang trên mình xiêng xích của một kẻ mất hết lương tâm , đạo đức !

  Trả lờiXóa
 27. Không thể chấp nhận một kẻ như mai văn lợi cầm thẻ nhà báo. càng ngày hắn càng thể hiện bản chất đê tiện đớn hèn, thậm chí hắn còn không có cả tư cách của một người công dân. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc thu hồi thẻ nhà báo đối với những con người như thế này của các nhà lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 28. Một con người mà tự bản thân để đánh mất hết giá trị như thế là một điều đáng tiếc, đáng tiếc cho chính hắn và cho cả xã hội. Tuy nhiên nhân cách con người không giữ được thì không có giá trị gì

  Trả lờiXóa
 29. Người tử tế23:02 23 tháng 6, 2016

  Đối với một kẻ vô đạo đức như thế này thì sao xứng được cầm tấm thẻ nhà báo cơ chứ , và hắn càng thể hiện rõ bản chất phá hoại của mình. và một nhà báo đáng ra hắn phải thể hiện là một con người đạo đức tốt ,trung thực và thẳng thắn biết đồng cảm và chia sẻ nhưng hắn thì lại làm ngược lại . hắn lấy cả sự hi sinh của các chiến sỹ ra làm trò và đùa cợt .

  Trả lờiXóa
 30. Không thể chấp nhận những tên mang cái mác nhà báo như Mai Phan Lợi và đồng đảng của chúng. Chúng thật vô đạo đức vô lương tâm. Trong khi cả nước đang đau xót với vụ việc hai chiếc máy bay rơi liên tiếp, đồng chí Trần Quang Khải vĩnh viễn về với đất mẹ, 9 chiến sĩ đang ngày đêm chờ tin tức. Vậy mà cái lũ kền kền kia chúng lại chỉ chăm chăm xuyên tạc, phòng đoán này nọ, cố gắng xoáy thêm sâu nỗi đau này

  Trả lờiXóa
 31. Mai Phan Lợi sớm hay muôn cũng phải nhận lấy trái đắng mà thôi cho nên cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc thêm làm cái gì chứ. chẳng thể nào chấp nhận cho hành động khốn nạn của con người này được nên cố thực hiện thêm làm gì chứ

  Trả lờiXóa
 32. Mọi người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam, đều mong rằng sẽ có một phép mầu, một nhiệm kỳ đến với các anh hùng của chúng ta, các anh sẽ không sao, sẽ trở về với tổ quốc với đồng bào, với gia đình. tuy nhiên có những con người như Mai Phan Lợi thì không hề nghĩ thế mà chỉ luôn tìm cách phá hoại, kích động người dân thực hiện cho được mục đích chống phá mà thôi

  Trả lờiXóa
 33. Mai Phan Lợi cuối cùng chắc chắn hắn phải nhận những trừng phạt thích đáng với những gì hắn làm mà thôi. Những kẻ không có đạo đức như hắn thì không thể nào tránh khỏi sự trừng phạt của nhân dân, của pháp luật và của cuộc đời

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ