Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

LỰC LƯỢNG AN NINH NHÂN DÂN LIỆU CÓ NHƯ LỜI BLOG “TỄU” NÓI


SHADOWLESS!
Có thể nói rằng, Công an là một trong những nghề nhạy cảm nhất trong xã hội. Đây là một nghề tiếp xúc với nhiều hiện tượng tiêu cực trong xã hội và cũng chịu sự giám sát của người dân nhất. Là cơ quan đảm nhiệm nhiệm vụ chính là bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội bảo vệ an nguy của đất nước cho nên những năm gần đây, sau một thời kỳ các thế lực thù địch sử dụng đấu tranh vũ trang với Việt Nam không thành công, chúng liền sử dụng chiến thuật đấu tranh bất bạo động qua lợi dụng, khai thác những thông tin có liên quan đến ngành công an để vu vạ, hạ uy tín nhằm chia tách sự đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng này với quần chúng nhân dân. Và Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện cũng là một trong số đó. Điều đó phần nào được thể hiện rất rõ qua sự vu cáo trắng trợn nhưng cũng rất ngây thơ của blogger Trang Doan Pham với bài viết “AN NINH VIỆT NAM - CÁC CHUYÊN GIA VẼ DỰ ÁN”
Nguyễn Quang A
Nguyễn Quang A - nhân vật chính trong bài viết của Blogger TrangDoanPham, ảnh minh họa
Khi đọc bài viết này, tác giả tưởng chừng mình sắp được tiếp cận một kiến thức mới có liên quan đến lực lượng An ninh Việt Nam nhưng sau đó thì hoàn toàn bất ngờ. Vì rằng, tác giả bài viết trên đưa ra một thông tin rất mù mờ về việc Nguyễn Quang A bị bắt cóc để đưa lên Lạng Sơn mà tác giả của việc làm đó không ai khác chính là An ninh Cộng sản. Trước khi vào nội dung bài viết của mình, Phạm Đoan Trang cho rằng Quang A là một ứng viên ưu tú, một nhà hoạt động dân chủ cực kỳ lành mạnh nhưng việc chị không đưa ra hình ảnh Quang A chào cờ ba que thì thật là thiếu sót. Cử chỉ của Quang A như vậy nếu nói đúng bản chất vấn đề ra thì đích thị là một kẻ bán nước rồi, không cần phải bàn cãi.
Quay trở lại việc có liên quan đến lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam, Phạm Đoan Trang cho rằng trong sự vụ biểu tình vừa qua tại một số địa phương trên toàn quốc, lực lượng này đã vu khống bất kể ai theo lời dụ dỗ của chị và đồng bọn đều là nhận tiền phản động và của Việt Tân. Câu nói của Đoan Trang không khác gì tự tay vả vào mồm mình khi mà đám du thủ du thực kích động người dân đó vẫn đem con em của mình vào nơi hiểm nguy, phức tạp. Mấy đứa trẻ đó đến cả tác giả đây còn chả tin nó đã nhận thức được nó đi biểu tình để kiếm tiền nữa là An ninh. Nếu như Phạm Đoan Trang ngu ngơ, dại khờ thì có lẽ chỉ nên một mình chị thôi chứ đừng có lôi người khác vào cuộc. Còn những chuyện chị nói rằng An ninh Việt Nam có nhiều uẩn khúc nọ kia, hẳn chẳng có bạn đọc nào yêu nước có thể tin vào câu chuyện đó được.

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Cùng với nghề giáo viên và bác sĩ, nghề công an được xem là một trong ba nghề cao quý, điều này thì hẳn mọi người đều biết nguyên do. Hãy thử tưởng tượng rằng một ngày nào đó không có công an thì ngày đó sẽ ra làm sao. Còn về việc blog Tễu có ý kiến với lực lượng an ninh thì chắc hẳn đó là vì có tật giật mình mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta chắc không ít thường thường nói này nói nọ công an thế này công an thế kia nhưng theo tôi thấy từ trước đến nay nếu không có họ thì chúng ta chẳng có thể có một cuộc sống bình yên, an toàn như ngày hôm nay được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy đó, tôi cũng đã từng gặp một số trường hợp và ít có cảm tình với lực lượng công an nhưng giờ nghĩ lại thì lúc đó họ cũng chỉ làm đúng chức trách nhiệm vụ của họ mà thôi, lúc đó thấy mình thật thiếu suy nghĩ.

   Xóa
  2. vì thế chúng luôn khai thác những thông tin có liên quan đến ngành công an để vu vạ, hạ uy tín nhằm chia tách sự đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng này với quần chúng nhân dân.

   Xóa
 3. Đối với những kẻ phạm pháp thì Công an là họ ghét nhất vì họ đã vi phạm pháp luật còn lực lượng công an sẽ thực thi đúng pháp luật để đảm bảo an ninh trật tự, còn những ai mà chấp hành nghiêm chỉnh không vi phạm pháp luật thì không việc gì phải sợ công an cả, vì vậy có thể thấy những ai mà căm ghét công an, luôn tìm mọi cách nói xấu công an thì đó là những người phạm pháp nên họ mới tìm cách nói xấu làm mất hình ảnh công an.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy thử tưởng tượng nếu không có lực lượng công an thì việc gì sẽ xảy ra nào? Có đám cháy, hỏa hoạn mọi người cố gắng chạy ra ngoài thoát thân hết, ai sẽ là người xông vào đám cháy để dập lửa và cứu những người còn mắc kẹt trong đó? Ai sẽ là người đứng cả ngày dưới cái nắng nóng như đổ lửa để duy trì trật tự giao thông để khỏi ách tắc, đường thông hè thoáng? Ai sẽ là người mang bọn đầu trộm đuôi cướp đứng trước vành móng ngựa,... Và rất nhiều những việc mà các chiến sĩ công an đang làm việc và hi sinh thầm lặng vì cuộc sống bình yên của người dân. Vậy lực lượng công an có nhưu lời của blog Tễu nói? Tôi tin chắc là không phải, lời của blog Tễu hoàn toàn là vu khống

  Trả lờiXóa
 5. Cho rằng Nguyễn Quang A là một ứng viên ưu tú, một nhà hoạt động dân chủ cực kỳ lành mạnh quả là một sai lầm và phiến diện. Bởi lẽ , sẽ không có nhiều người (tóm lại là chỉ có những hội anh em dân chủ) mới đưa ra nhận xét như thế, còn nếu hỏi những người xung quanh khu vực mà Nguyễn Quang A ở thì mọi người sẽ rõ. Đoan Trang , chính ả ta mới đang vẽ ra những điều không tưởng, những điều vu khống về lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 6. có thể nhận thấy một điều rất hay trong giới dân chủ và dân oan đó là chúng tìm mọi cách bôi nhọ lực lượng công an. vì sao vậy? bởi vì chỉ như thế chúng nó mới có thể mặc sức hoành hành không sợ ai cả. nhưng tiếc rằng Nhân dân không phải những con rối mặc cho chúng qua mặt

  Trả lờiXóa
 7. Cũng dễ hiểu thôi mà, khi mà lực lượng chấp pháp và lực lượng phạm pháp là hai thái cực trái chiều nhau, và chả có gì ngạc nhiên khi mà lũ phạm pháp tìm mọi cách hãm hại và hạ bệ lực lượng chấp pháp để chúng có điều kiện hoạt động cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuẩn đấy bạn à, khi lực lượng chức năng giải quyết những trường hợp phạm pháp thì đương nhiên những nhà dân chủ cuội, nhưng người phạm pháp sẽ cuống cuồng lên đổi tội thế này thế khác, và biết rồi đấy, chúng sẽ lu loa chính quyền thế này thế kia

   Xóa
 8. trong thời bình như thế này, lực lượng an ninh nhân dân có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ an ninh, an toàn cho đất nước, ngăn chặn khủng bố và các hoạt động làm ăn phi pháp gây thiệt hại đến kinh tế của đất nước. nói như vậy để thấy lực lượng an ninh có vai trò hết sức quan trọng, những hi sinh thầm lặng cảu các chiến sĩ công an có phải ai cũng thấu đâu. vì vậy mà tên Nguyễn Quang A đã dựa vào đó mà kích bác, nói xấu. đúng là bọn rận chủ thì chẳng thể sủa được lời nào tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì chúng nói thế kệ chúng thôi, còn có phải ai cũng nói như thế đâu, nhưng kẻ chống lại quốc gia mới có những hành động chửi và vu oan giá họa, còn những công dân chính thống thì họ có nói gì đâu, thế mới a cay chứ các bạn

   Xóa
 9. Lực lượng An ninh Nhân dân là lực lượng nòng cốt và trực tiếp đấu tranh đối với tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia,trong đó có các loại đối tượng lợi dụng các vấn để dân chủ nhân quyền,tuyên truyền gây rối ANTT,phá hoại chính sách đoàn kết...Chắc chắn những kẻ như quang A hay Đoan Trang luôn luôn khiếp sợ trước lực lượng này.Chính vì vậy mà chúng ra sức bêu rếu bịa đặt nói xấu lực lượng AN!

  Trả lờiXóa
 10. Người tử tế21:58 6 tháng 6, 2016

  Công an là một trong những nghề nhạy cảm nhất trong xã hội. Đây là một nghề tiếp xúc với nhiều hiện tượng tiêu cực trong xã hội và cũng chịu sự giám sát của người dân nhất. Là cơ quan đảm nhiệm nhiệm vụ chính là bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội bảo vệ an nguy của đất nước cho nên những năm gần đây, sau một thời kỳ các thế lực thù địch sử dụng đấu tranh vũ trang với Việt Nam không thành công, chúng liền sử dụng chiến thuật đấu tranh bất bạo động qua lợi dụng, khai thác những thông tin có liên quan đến ngành công an để vu vạ, hạ uy tín nhằm chia tách sự đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng này với quần chúng nhân dân. Mọi người cần tỉnh táo để không bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 11. thử hỏi một ngày không có lực lượng công an thì cái xã hội này sẽ thế nào cướp bóc ,tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, giết người .... sẽ diễn ra mà chẳng có lực lượng nào quản lý người dân có sống yêu bình được không đây.lực lượng công an là lực lượng thường xuyên phải tiếp xúc và xử lý những vi phạm của người dân nên không tránh khỏi thái độ ghét bỏ của một số người vi phạm bị xử lí và cũng có những cán bộ công an thoái hóa biến chất thật nhưng đó chỉ là số nhỏ không thể đem ra quy chụp cho toàn lực lượng được .vì vậy chúng ta những người dân hãy thông cảm và ủng hộ lực lượng công an thi hành nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia cho dân tộc .

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta thấy rằng xã hội hiện nay mỗi người một ngành nghề khác nhau, đó là phân công lao động xã hội, có người là nông dân, giáo viên, bác sĩ, công an,.. mỗi ngành nghề lại có những đặc thù riêng biệt chính vì thế chúng ta không nên có ác cảm đối với bất kì một ngành nghề nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy điều này là hoàn toàn đúng, không nên vì những hành động nhỏ của một số người mà chúng ta lại đi ghét hay có ác cảm đối với cả một lực lượng được, chúng ta cần có cái nhìn và sự đánh giá khách quan hơn để có thể có cái nhìn tổng thể và những nhận xét chung thực chính xác nhất về công an. Tôi thấy nhiều điều tốt mà nếu không có họ thì chúng ta đâu có được như ngày hôm nay.

   Xóa
 13. Tôi thấy rằng những kẻ này đang cố tình kêu gào mà thôi, công an thì tôi đã chẳng ưa gì rồi nhưng nói gì thì nói chúng ta cũng phải thừa nhận với nhau rằng họ đang cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của mình mà thôi, chúng ta không nên nghĩ xấu hay vu gì cho họ cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng hoàn toàn đồng ý như vậy và tôi cũng nghĩ rằng sẽ còn rất rất nhiều người biết suy nghĩ và sẽ đồng tình với quan điểm này. Điều đó cũng cho những kẻ đang cố tình phá hoại một lời cảnh tỉnh rằng sẽ không còn ai tin vào những lời nói nhảm nhí của bọn họ nữa đâu.

   Xóa
 14. Tội phạm tinh vi ngày càng nhiều, chưa bao giờ vấn đề an ninh trật tự xã hội lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Nếu không có công an làm thì thử hỏi, ai sẽ dám ra đường vào ban ngày chứ đừng nói gì đến ban đêm? Nếu không có công an một ngày thôi thì trộm cướp, xã hội đen sẽ lên ngôi, cuộc sống sẽ bị đảo lộn.

  Trả lờiXóa
 15. Các chiến sĩ công an chiến đấu trên nhiều mặt trận chứ không phải một hay hai. Từ ngoài đường, đến bệnh viện, đâu đâu cũng có mặt của công an. Chính công an đã can thiệp, phá rất nhiều vụ án tại bệnh viện liên quan đến trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cò mồi khám chữa bệnh, gây rối, bắt cóc, phá hoại tài sản bệnh viện, hành hung bác sỹ, nhân viên y tế, bắt cóc trẻ em. Nhiều đứa trẻ bị bắt cóc được công an đưa về với gia đình, nước mắt người mẹ tìm được con mình cuộn trào, biểu hiện cho niềm hạnh phúc bao la. Nếu như không có công an thì cuộc sống này có được như thế này không hay phức tạp hơn, đáng sợ hơn? Chúng ta nên có những cái nhìn khách quan hơn. Đừng vì những con sâu làm rầu nồi canh mà đánh giá cả một tập thể.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ, ngành nào cũng có cái tích cực và tiêu cực, nhưng đâu ai biết, công an vất vả thế nào, ai cũng nói học công an là sướng, được nhà nước lo ăn, lo mặc, rồi có cả phụ cấp hàng tháng ... nhưng đâu ai biết, chúng tôi phải học vất vả thế nào, thử hỏi dưới cái nắng ôi bức mua hè, có ai dám bước ra đường nhưng chúng tôi phải tập điều lệnh, rồi tập bắn súng, mồ hôi tuông ướt cả sắc phục nhưng vẫn phải chịu. Rồi những lúc đêm khuya, hay những lúc ăn cơm, khi có kẻng báo động là phải bỏ tất cả, thay đồ để tập trung, lên đường làm nhiệm vụ bất cứ khi nào cần, đối mặt với hiểm nguy cũng không được chùn bước? Với ý thức của dân ta hiện nay, chỉ cần một ngày không có công an là đã loạn rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Mọi người chỉ biết mắng: CSGT hay CSTT thế nọ thế kia sao ko biết CSHS, CS ma tuý, CS 113, cs 114...đã tha hoá và "ăn" của bạn cái gì để họ phải đánh đổi mạng sống để được cái xã hội trật tự ổn định như hiện nay? thử nhìn ra thế giới xem? hay ngay cạnh chúng ta anh hàng xóm thái lan như thế nào? chúng ta đã có khủng bố, có bạo loạn, có đánh bom bao giờ không? có nhiều những tội phạm nguy hiểm xuyên quốc gia và tàn nhẫn như họ không? Sao phải nghe nhận xét từ ai, mình nên có chính kiến của mình thì hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì cũng có mặt đúng mặt sai của nó! Một con sâu bỏ rầu nồi canh, ngành công an có dám chắc 100% lực lượng trong sạch không? Vì sao nhân dân mất lòng tin có lẽ các anh cũng biết! Nghĩ chỉ thật thương những đồng chí thanh liêm chính trực mà bị hiểu lầm, soi mói chỉ vì một số ít phần tử "ung nhọt". và người dân cũng nên nhìn nhận lại chính mình, mình đã sống và làm việc theo đúng pháp luật chưa hay sai mà còn cố cãi?

  Trả lờiXóa
 19. Lúc cần thì cứ hỏi công an đâu...không cần thì chửi bới...dân bây giờ chỉ biết nói cho sướng mồm chứ óc không có nếp nhăn. Tôi không dám nói công an vĩ đại gì, nhưng hãy tôn trọng họ, áp lực làm việc của họ gấp mấy lần công việc khác, không sung sướng như mấy bạn nghĩ đâu mà ngồi đấy làm anh hùng bàn phím.

  Trả lờiXóa
 20. An ninh Việt Nam tay nghề còn kém cảnh sát phố Wall của Mỹ nhiều lắm. Họ chỉ biết bằng mọi cách giữ gìn sự bình yên cuộc sống tất cả mọi công dân nước Việt Nam thôi. Nhưng mà họ không có trách nhiệm bảo vệ kẻ thù dân tộc, kẻ phá hoại đất nước. Không trừ một ai sâu mọt trong cơ quan nhà nước hay những con người gây rối trật tự ngoài kia. Pháp luật Việt Nam quy định rất rõ rồi, còn gì khuyết thiếu mong Tễu đóng góp cho Quốc hội Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 21. "Công an là một trong những nghề nhạy cảm nhất trong xã hội..." Có phải những gì mà chúng ta thấy ở CSGT, những người gần dân nhất thì mọi người không có cảm tình cho lắm. Nhưng những hình ảnh người chiến sĩ hy sinh vì sự bình yên của người dân thì không thấy ai đề cập tới, phải chăng người ta thích phê phán hơn là biểu dương !

  Trả lờiXóa
 22. Với những con người thiển cận, thì thiết nghĩ với cái đầu kia, với đôi mắt ấy, chỉ có thể nhìn được 1 góc cả vấn đề. Khi họ nhìn thấy hình ảnh của những người CSGT, CSTT hay CSCĐ làm nhiệm vụ hay đó là hình ảnh các anh CA phường, xã thì cũng chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Chắc chắn, không thể ai cũng có thể "chiều" đủ ý cho tất cả mọi người được. Thế nên, đừng vì một chút không hài lòng đó mà đánh đồng tất cả. Những người chiến sỹ vẫn ngày đêm canh gác cho giấc ngủ của dân, vẫn đang âm thầm hi sinh cho Tổ quốc, liệu các bạn có dám làm điều tương tự hay không? Hãy nhìn nhận vấn đề theo cách khác đi

  Trả lờiXóa
 23. NGhe cái ông Tễu nói là thấy nó sai lắm rồi, không có chính xác lắm rồi. Lực lượng công an của chúng ta có nhiều điều đáng để khen ngợi lắm ông ạ

  Trả lờiXóa
 24. Những hình ảnh thực tế là bằng chứng quan trọng cho những lời nhận xét của tác giả, hiện nay trên các trang mạng có chia sẽ rất nhiều các hình ảnh, clip về việc các chiến sỹ an ninh làm nhiệm vụ, và phần lớn tôi thấy rằng cứ ở đâu liên quan đến công an là lại có kẻ lao vào mà xuyên tạc, hạ uy tín ngay.

  Trả lờiXóa
 25. Công an là cơ quan đảm nhiệm nhiệm vụ chính là bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội bảo vệ an nguy của đất nước. Có một số thông tin vu vạ, hạ uy tín nhằm chia tách sự đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng này với quần chúng nhân dân, một trong số đó là blog "Tễu".

  Trả lờiXóa
 26. Bất cứ một lực lượng nào đứng ra ngăn cản, xử lý việc "đấu tranh" của những kẻ rận chủ kia, ngăn chặn con đường kiếm cơm của chúng thì tất nhiên chúng chẳng bao giờ có thiện cảm cũng như luôn tìm cách bịa đặt, xuyên tạc đủ kiểu.

  Trả lờiXóa
 27. Không ăn được thì đạp đổ cũng không có gì là lạ đối với các nhà rận chủ Việt. Chúng ta biết rằng chính cơ quan an ninh của Việt Nam đang là rào cản lớn nhất của các đối tượng rận chủ Việt trong việc thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, sau đó là bạo loạn lật đổ

  Trả lờiXóa
 28. Blog của Tễu đang dùng những lời lẽ vu cáo cơ quan an ninh Việt Nam. Tự nhiên họ gắn nhãn những việc mà cơ quan an ninh không làm nhưng vẫn bị liệt vào. Từ đó gây nên những cách hiểu khác nhau trong dư luận. Đây chính là âm mưu của lũ rận chủ Việt, một việc làm có toan tính và mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 29. Rõ ràng cá nhân Phạm Đoan Trang và lũ rận chủ không hề có bằng chứng nào để chứng tỏ cơ quan an ninh Việt Nam làm các công việc sai quy định. Nếu có thì chúng đã khởi kiện rồi, liệu có cần phải viết bài vu oan, giá họa này nữa không

  Trả lờiXóa
 30. Đến thời điểm bây giờ có thể khẳng định An ninh của việt Nam đang làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân và bảo vệ thành quả xã hội chủ nghĩa. Trong lòng người dân Việt Nam họ rất cao quý, đáng tự hào và là anh hùng

  Trả lờiXóa
 31. Không thể chỉ bằng một bài viết này mà có thể chuyển đổi nhận thức của dư luận Việt Nam về vai trò, vị trí quan trọng của Cơ quan An ninh Việt Nam. Hành động mới quan trọng còn anh hùng bàn phím thì ai chả làm được. Cần nhất là anh hùng giữa cuộc sống đời thực

  Trả lờiXóa
 32. Chính cá nhân Phạm Đoan Trang đã có một màn kịch được dàn dựng kung fu đó là đưa con đẻ của mình tham gia biểu tình rồi bảo cháu ngất đi, rồi Đoan Trang khóc vật vã và đổ lỗi cho sự việc trên là do Cơ quan An ninh Việt Nam đàn áp biểu tình. Nhưng có rất nhiều người tham gia biểu tình không hề xác nhận việc đó và cũng không có bất cứ một video nào phản ánh việc này. Do đó, những gì con mụ Đoan Trang này viết không có giá trị tin cậy

  Trả lờiXóa
 33. Sẽ không bao giờ có cơ hội cho lũ rận chủ tham gia biểu tình, phá hoại quê hương, đất nước. Lực lượng an ninh sẽ luôn theo sát những di biến động của chúng mày, nếu vi phạm pháp luật sẽ kiên quyết xử lý đúng người, đúng tội, đúng đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là thắng ngu này không hiểu biết sự đời mà bây giờ lại còn muốn xuyên tạc vớ vẩn nữa chứ.Không biết nó có biết được vai trò, trách nhiệm của lực lượng an ninh hay không chứ mà vẫn cứ xuyên tạc linh tinh chứ. Thật không thể nào chấp nhận được, thật là một lũ ngu đó

  Trả lờiXóa
 35. Người ta nói đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm đâu có sai chứ. Cái lão này đã ngu không biết gì rồi lại còn nói này nói nọ, ngu thì về nhà dựa cột mà nghe, lên đây nói năng linh tinh bố láo người ta nói cho lại về nhà mà ngồi khóc

  Trả lờiXóa
 36. Là một người dân bình thường tôi cũng không có phán xét gì về lưc lượng Công an cả, có chăng đâu đó vẫn có những cán bộ công an biết chất, nhưng thực sự chúng ta phải cảm ơn họ, có họ chúng ta mới có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ