Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

KHÔNG THỂ LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM


SHADOWLESS
Dọc theo chiều dài lịch sử của dân tộc, phần lớn thời gian đất nước ta chịu sự áp bức đô hộ của phong kiến phương Bắc, của bọn thực dân ngoại bang nhưng vẫn giành lại độc lập dân tộc cả trên phương diện lãnh thổ và văn hóa. Để làm được điều thần kỳ đó, nguyên nhân quan trọng nhất là “nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, lòng yêu nước ngoài cảm xúc thì cũng cần phải có phần nhiều hơn lý trí. Bởi lẽ, hơn lúc nào hết, lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam đang bị lợi dụng một cách trắng trợn.
Tuấn Khanh
Ảnh chụp màn hình bài viết của Blogger Tuấn Khanh
Trên trang blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện có đăng bài viết: “Con cá, chủ nghĩa dân tộc với những lằn roi” của blogger Tuấn Khanh. Tạm chưa bàn đến bút danh này có khác với ông nhạc sĩ khả kính kia không vì điều đó không quan trọng bằng nội dung mà bài viết này muốn truyền tải. Không thể nói rằng bài viết này được tác giả viết một cách vụng về, thiếu dẫn chứng để minh họa mà thực ra là cực kỳ sắc sảo. Thông qua lập luận sắc bén, nội dung đề cập trên nhiều phương diện cùng với sự “đánh vào lòng người - lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam”, Blogger Tuấn Khanh như muốn thuyết phục người đọc tin theo sự định hướng của mình. Từ đó có thể nói rằng, bài viết này nếu độc giả nào không có một kiến thức hệ thống, chặt chẽ và bao quát nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội thì rất dễ tin theo những lời lẽ của bài viết trên.
Tuy nhiên, điều gì y viết không đúng sự thật thì dù có hay có thuyết phục đến đâu thì vẫn sẽ bị vạch trần bởi vì cơ sở của những điều đó vô cùng mong manh và dễ vỡ theo kiểu “cưỡng tình đoạt lý vậy”. Trong bài viết của mình, y có trích câu nói của nhà văn Nga Yevgeny Yevtushenko “Khi sự thật bị thay bằng im lặng, sự im lặng đó chính là lừa dối”. Không khó để nhận định rằng y đang ám chỉ về việc có phần nào chậm trễ đưa ra nguyên nhân của sự việc cá chết tại một số tỉnh miền Trung. Việc cố tình gán ghép nguyên nhân của chuyện cá chết cho tập đoàn Fomorsa một cách chưa có căn cứ đã là không chấp nhận được rồi, y lại còn thông qua đó gián tiếp buộc tội cho chính quyền dung túng cho hành vi gây ô nhiễm môi trường đó và dùng bạo lực để trấn áp người biểu tình. Bản chất của việc cơ quan chức năng có dùng bạo lực trấn áp người biểu tình hay không mời bạn đọc hãy xem chính những video được tạo dựng hết sức khéo léo mà các thế lực chống đối, thù địch với Việt Nam post lên, sẽ không khó để nhận ra điều đó. Khi mà đám đông biểu tình nghe theo lời kích động của bọn cầm đầu thì cơ quan chức năng mới vào cuộc.
Xa hơn sự việc cá trên, Tuấn Khanh có nhắc lại sự việc khi giàn khoan HD 981 hạ đặt tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam theo hướng cổ súy cho việc biểu tình cùng với hành vi cướp bóc, phá hoại của một số đối tượng tại các công ty có vốn đầu tư của Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore tại Bình Dương và Hà Tĩnh. Nhân dân ta ai cũng bức xúc về hành vi xâm phạm chủ quyền đó nhưng sự việc này đã minh chứng cho việc lòng yêu nước của nhân dân ta đã bị lợi dụng một cách trắng trợn. Ai cũng biết sự việc này diễn ra sẽ gây ra tác động rất tiêu cực cho kinh tế Việt Nam. Sự yêu nước kiểu như vậy rất phản tác dụng và có thể nói rằng, các thế lực thù địch đã thành công trong việc kích động được quần chúng nhân dân biểu tình dẫn tới bạo động.
Như vậy có thể thấy rằng, sự việc này đã cho thấy thủ đoạn mới của các thế lực thù địch đã ngày càng thâm độc hơn rất nhiều. Chúng đã đánh vào điểm mạnh và cũng là điểm yếu của dân tộc ta. Do đó, cần phải hết sức cảnh giác với thủ đoạn này của các thế lực thù địch. Muốn vậy, không còn con đường nào là mỗi cá nhân cần phải tự trang bị và nâng cao kiến thức xã hội cho bản thân mình.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/09/2016 11:15:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Dân tộc Việt Nam ta đã trải qua bao cuộc chiến tranh thần kỳ để đến hôm nay đất nước được độc lập, người dân sống trong môi trường hòa bình và ổn định, mọi người đều rất rất hãnh diện là công dân Việt Nam và một lòng phấn đấu cho sự phát triển của đất nước, tuy vậy vẫn còn những cá nhân vì thù hằn lợi ích cá nhân vẫn tìm mọi cách lợi dụng lòng tin của nhân dân kích động nhân dân gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế,.

  Trả lờiXóa
 2. hiện nay các thế lực thù địch có rất nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi xảo quyệt để lừa dối và kích động người dân tin theo chúng tin vào cái bình phong mà chúng dựng lên đó là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền vì đất nước .....chúng đánh vào một số điểm yếu của người dân như hiểu biết chính trị đơn thuần , yêu nước nhưng không biết cách thể hiện cho đúng ,rồi việc giải quyết một số vụ việc còn nhiều hạn chế.vì vậy trước những thủ đoạn tinh vi đó đòi hỏi mỗi người dân phải nâng cao tinh thần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 3. Yêu nước phải đúng cách-đó là điều mà một bộ phận người dân nước ta đang thiếu khi để đám zân chủ cuội lợi dụng lòng yêu nước. Từ những sự việc nhạy cảm như vụ cá chết ở miền Trung vừa rồi có rất nhiều bọn xấu xuyên tạc, gây áp lực cho chính quyền và kích động người dân. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, cái gì rồi cũng sẽ được các cơ quan có chức năng giải quyết, vì vậy mọi người cứ bình tĩnh, đừng vội bị lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 4. sự việc này đã cho thấy thủ đoạn mới của các thế lực thù địch đã ngày càng thâm độc hơn rất nhiều. Chúng đã đánh vào điểm mạnh và cũng là điểm yếu của dân tộc ta. Do đó, cần phải hết sức cảnh giác với thủ đoạn này của các thế lực thù địch. Muốn vậy, không còn con đường nào là mỗi cá nhân cần phải tự trang bị và nâng cao kiến thức xã hội cho bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 5. Là một quốc gia nhỏ bé, nhưng dân tộc đã đã chiến đấu với những kẻ thù, đế quốc cơ sức mạnh bậc nhất thế giới với một sự chênh lệch về tiềm lực quân sự đến không ngờ, không tưởng. Nhưng thế hệ cha ông ta, bằng lòng yêu nước nồng nàn, bằng ý chí dân tộc đã đấu tranh bảo vệ tổ quốc như ngày hôm nay. Và ngày nay các thế lực thù địch đã lợi dụng cái này, lợi dụng lòng yêu nước của người Việt Nam, để làm bậy. Vì vậy chúng ta cần hết sức bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo, hãy yêu nước với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Đừng để lòng yêu nước trở thành mối nguy hại của dân tộc

  Trả lờiXóa
 6. thủ đoạn mới của các thế lực thù địch đã ngày càng thâm độc hơn rất nhiều. Chúng đã đánh vào điểm mạnh và cũng là điểm yếu của dân tộc ta. Do đó, cần phải hết sức cảnh giác với thủ đoạn này của các thế lực thù địch. Muốn vậy, không còn con đường nào là mỗi cá nhân cần phải tự trang bị và nâng cao kiến thức xã hội cho bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 7. Dân tộc Việt Nam có lòng yêu nước nồng cháy, điều đó đã được khẳng định từ trong 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước. Nhưng những phần tử xấu đang lợi dụng cái gọi là lòng yêu nước của dân tộc Việt để phục vụ cho lợi ích riêng của chúng. người dân nên nhìn nhận rõ ràng vấn đề này !

  Trả lờiXóa
 8. có thể nói bọn rận chủ đang tỉnh hơn, chúng đang thay đổi phương thức hành động để đối phó với sự ngăn ngừa của ta. yêu nước là đúng và người dân Việt Nam ai cũng có tình yêu nước. nhưng tình yêu đó cần phải được định hướng và đặt đúng chỗ. bây giờ những kẻ phản động đang cố tình lợi dụng tình yêu nước đó để chống phá nước ta. chính vì điều này đang xảy ra mà việc làm của các cơ quan chức năng từ câp thôn đến cấp nhà nước cần hoạt động tích cực hơn nữa. nói làm sao cho dân hiểu, dân biết để tránh việc chúng ta bị chính tình yêu yêu nước của người dân làm khó, và chúng ta phải làm sao để kế hoạch của bọn phản động tan vỡ kể từ khi chúng chuẩn bị tiến hành

  Trả lờiXóa
 9. dân tộc Việt Nam luôn có một lòng yêu nước nồng nàn mỗi khi có ngoại xâm thì nó kết thành một con sóng to lớn vượt qua mọi thử thách nhấn chìm tất cả những bè lũ tay sai. Nhưng giờ đây đang có những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của người dân nhằm những mục đích đê hèn khác.

  Trả lờiXóa
 10. quần chúng nhân dân là cốt lõi trong việc giải quyết mọi vấn đề. các thế lực thù địch cũng nhân diện rõ vấn đề này nên thủ đoạn của chúng để lừa bịp lôi kéo quần chúng nhân dân ngày càng tinh vi và xảo quyệt hơn.
  là công dân việt nam-những người yêu nước chân chính, chúng ta hãy nâng cao nhận thức, trang bị cho mình những hiểu biết để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào công cuộc chống phá của chúng. đừng để lòng yêu nước của mình đặt nhầm chỗ, trở thành mối nguy hại cho dân tộc mình các bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước là tình cảm thiêng liêng, cao quý không một thứ tình cảm nào có thể sánh bằng. Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng yêu quốc thì chẳng khác nào một thứ “ngoại kiều” trục lợi trên quê hương mình - thời bình có thể làm gián điệp cho ngoại bang, còn khi đất nước lâm nguy có thể sẵn sàng làm tay sai bán nước nếu bản thân mình hoặc gia đình mình có lợi. Người Việt Nam ai cũng nồng nàn yêu nước, chỉ có ngữ ngoại bang, những kẻ tha hóa đạo đức vì tiền mà quên đi tất cả mới lợi dụng lòng yêu nước của dân ta để bày trò xuyên tạc chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đất nước thời kỳ đổi mới, mỗi người dân Việt Nam đều nhận thức được rằng: chúng ta không thể để tình cảm và tâm lý dân tộc bị lợi dụng kích động, dẫn tới những hành động cảm tính, quá khích, tạo điều kiện cho các thế lực hiếu chiến lợi dụng tạo cớ gây xung đột vũ trang, chiến tranh cục bộ hoặc chiến tranh xâm lược kiểu mới đối với nước ta. Cần tăng cường giáo dục, bồi dưỡng tri thức, phát triển kinh tế đất nước, quốc phòng an ninh mới là con đường yêu nước đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Gần đây, trước những vấn đề nhạy cảm và phức tạp liên quan đến lãnh thổ và chủ quyền quốc gia - Vấn đề biển Đông, lòng yêu nước và ý thức dân tộc trỗi dậy mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân Việt Nam ta. Các nhà trí thức đã kiến nghị với Đảng, Nhà nước nhiều ý kiến tâm huyết và rất đáng trân trọng về bảo vệ và phát triển đất nước. Song các thế lực thù địch và giới dân chủ Việt Nam lại ra sức lợi dụng lôi kéo quần chúng tham gia biểu tình để biểu thị lòng yêu nước, xuyên tạc vu cáo Đảng và Nhà nước ta đang thỏa hiệp ngầm đánh đổi lợi ích của nhân dân về lợi ích nhóm, nhưng thực chất là để rạn vỡ sự gắn bó của Đảng và Nhà nước với nhân dân, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước láng giềng, v.v.. Người dân Việt Nam ta bây giờ có tri thức cả, đâu dễ gì bị lừa dối, lợi dụng?

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Đã hơn 40 năm thống nhất đất nước, nhân dân Việt Nam cả trong và ngoài nước đều hướng đến mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, vững mạnh sánh bằng với các cường quốc năm châu. Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận những kẻ lưu vong ngoại quốc vẫn nuôi hy vọng phục hưng cái chế độ độc tàn cũ mà khi đó chúng được làm vương làm tướng, chuyên câu kết với những kẻ vô công rồi nghề vì tiền bán rẻ lương tâm để thực hiện các hành vi chống đối chính quyền. Chúng nhân danh quyền dân chủ gây thanh thế và dễ bề hoạt động. Đó là những việc làm trái đạo lý, trái lương tâm, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ chính trị. Bản chất của những kẻ vừa ăn cắp vừa la làng là vậy. Cho nên, dù những con người này có làm thế nào đi chăng nữa thì sớm hay muộn họ cũng sẽ phải trả giá cả về lương tâm và vấn đề pháp lý với việc lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 16. “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta”.câu nói này của Bác Hồ mình học từ khi còn là học sinh tiểu học thì phải, thật đáng tự hào vì truyền thống yêu nước, dũng cảm của dân tộc ta. Tuy nhiên thời đại ngày nay thời đại của đồng tiền thì không thiếu những kẻ rân chủ trong nước, phản động nước ngoài luôn tìm cách phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc ta, phá hoại đất nước, nên đồng bào trong và ngoài nước nên phát huy được tinh thần yêu nước vốn có từ bao đời để làm thất bại âm mưu phá hoại đất nước của chúng, cùng nhau góp sức cống hiến cho đất nước phát triển đi lên.

  Trả lờiXóa
 17. yêu nước ngày nay là đem hết tinh thần và nghị lực, sức mạnh và tài năng của từng người, từng tập thể và cả cộng đồng dân tộc để bảo vệ độc lập dân tộc, gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa trong sự phát triển đất nước; vươn lên mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh theo phương châm "ích nước, lợi nhà”; tăng cường đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất cùng nhau xây dựng đất nước giàu mạnh chứ không phải là hô hào xuống phố rêu rao đòi trả tự do này nọ, nhân danh môi trường ô nhiễm cần được bảo vệ mà phản đối chính quyền gây rối trật tự công cộng như kia.

  Trả lờiXóa
 18. Cái đám kền kền chỉ biết cả ngày kiếm việc mà xuyên tạc thì có gì mà chúng chẳng khai thác nhằm mục đích cá nhân của chúng đâu cơ chứ. Đủ thấy những tên như vậy, chúng sẽ luôn có một cái óc, với sự gán ghép mọi điều vào một luồng suy nghĩ xuyên tạc cho cái xấu, và nếu không tỉnh táo, chúng ta cũng sẽ vào luồng suy nghĩa xấu xa đó mà đánh mất bản thân mình

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất của việc cơ quan chức năng có dùng bạo lực trấn áp người biểu tình hay không mời bạn đọc hãy xem chính những video được tạo dựng hết sức khéo léo mà các thế lực chống đối, thù địch với Việt Nam post lên, sẽ không khó để nhận ra điều đó. Khi mà đám đông biểu tình nghe theo lời kích động của bọn cầm đầu thì cơ quan chức năng mới vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 20. Nhân dân Việt Nam rất yêu nước, yêu nước nồng nàn, đây là một điểm mạnh đồng thời cũng là một điểm yếu trong thời gian qua đã bị các thế lực thù địch, bọn rận chủ Việt lợi dụng trong việc kích động biểu tình, viết bài, thu hút họ vào tổ chức này, hội nhóm nọ để hoạt động

  Trả lờiXóa
 21. Đừng bao giờ phán xét một ai, phán xét điều gì khi chưa có căn cứ vững chắc. Khi chủ trương chặt cây được đưa ra ai cũng phán xét, cho rằng là thế này thế khác nhưng đến khi mưa gió bão bùng gây thiệt hại về tài sản, tính mạng của nhân dân thì ai cũng xoay lại cho rằng chủ trương chặt cây là đúng đắn. Do đó, đừng vội kết luận một điều khi. Tôi tin Đảng và Nhà nước Việt Nam làm gì cũng có sự tính toán lợi và hại trên cơ sở do dân và vì dân

  Trả lờiXóa
 22. Mọi người dân Việt Nam hãy nâng cao cảnh giác cách mạng, có kiến thức, có bản lĩnh vững vàng để tránh bị sa vào mê hồn trận do trực tiếp người Việt mình bày ra - Họ chính là các nhà rận chủ Việt. Đối tượng họ tập trung tuyên truyền, kích động, lôi kéo... là học sinh, sinh viên, các nhà trí thức bất mãn, văn nghệ sĩ muốn nổi tiếng...Hãy giữ mình còn làm gương cho con cháu nữa

  Trả lờiXóa
 23. Đau đớn thay trong thời gian qua chúng ta đã chứng kiến chính người Việt Nam tự đi phá người Việt Nam. Họ nấp dưới các chiêu bài đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do, vì môi trường, vì yêu nước...nhưng bản chất đó là ham mê lợi ích vật chất, hư danh nên họ đã bị mua chuộc, lôi kéo; từ người trẻ như Phương Uyên, Nguyên Kha đến người già như Quang A và có cả những người trung như Cù Huy Hà Vũ. Tất cả họ đều được đất nước Việt Nam nuôi dưỡng, tạo điều kiện thế mà vô ơn, quay lại chống lại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 24. Tôi nghĩ rằng cơ quan an ninh cần có sự phân loại tất cả các đối tượng cũng như người tham gia để có cách xử lý phù hợp, tránh trường hợp đánh đồng nhưng cũng tránh trường hợp ngại xử lý vì đó toàn là bà con mình, đánh người mình thì đau lắm. Tuy nhiên, nhiệm vụ của các anh là phải giữ gìn an ninh quốc gia, loại bỏ các loại phản động, phá hoại nên phải dùng hành động cụ thể, tuyên truyền cũng có mức độ thôi, không thể làm mãi một biện pháp được

  Trả lờiXóa
 25. Lòng yêu nước của bất cứ ai cũng phải được tôn trọng và phát huy nhưng yêu nước cũng phải có chính nghĩa, phải tuân thủ pháp luật, phải theo một quy chuẩn chứ không phải thích gì làm nấy, không quan tâm đến đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước như một số đối tượng trong thời gian qua. Chính họ đang làm cho quan hệ giữa Việt Nam với một số đối tác gặp khó khăn

  Trả lờiXóa
 26. Trong thời gian tới theo tôi nên tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước theo hướng thể hiện thiết thực bằng các hành động cụ thể, đừng yêu nước kiểu chung chung, phong trào hay đại trà nữa. Chỉ có như vậy các thế lực thù địch mới khó có cơ hội lợi dụng được. Đồng thời cũng cần phải xây dựng nhiều video thực tế phê phán những kẻ lợi dụng lòng yêu nước để xâm phạm An ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 27. Lại cũng chỉ là chiêu trò của những kẻ có tư tưởng chống đối mà thôi. Chúng ta sẽ chẳng cần nhắc đến nhiều những người như thế này với một vấn đề đã được mọi người biết rõ mà đem ra để xuyên tạc, bịa đặt thì thật khó có thể tha thứ vầ những lời nói từ những người này tất nhiên rằng là không đáng tin rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Việc lợi dụng tinh thần yêu nước của người dân để thực hiện các mưu đồ cá nhân đã là không thể chấp nhận được rồi, đây lại còn vào mục đích xấu. Chính vì thế đối với những người này nhà nước cần có các biện pháp pháp luật để xử phạt cũng như răn đe mạnh tay hơn nữa để không ai còn dám lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với những người như vậy thì có khoan hồng nhẹ tay với chúng cũng không có tác dụng gì cả, kêu gọi lấy danh nghĩa nọ danh nghĩa kia rồi đi làm mấy cái chuyện hại nước hại dân thì quả thật cứ đưa hết vào tù là tốt nhất, có như thế họ mới biết sợ và biết suy nghĩ thiệt hơn chứ đừng vì tiền như hiện nay.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ rằng mấy kẻ này cũng vì những đồng tiền nhem bẩn mà thôi, không có tiền thì họ chẳng phải hô hào làm vậy đâu, nhưng như thế càng làm chúng ta thêm thất vọng về mấy con người này, vì tiền mà bán rẻ bản thân bán rẻ cả những người xung quanh đi làm chuyện xấu phục vụ kẻ khác mà thôi.

   Xóa
 29. Ta có thể thấy thủ đoạn mới của các thế lực thù địch đã ngày càng thâm độc hơn rất nhiều. Chúng đã đánh vào điểm mạnh và cũng là điểm yếu của dân tộc ta. Do đó, cần phải hết sức cảnh giác với thủ đoạn này của các thế lực thù địch. Muốn vậy, không còn con đường nào là mỗi cá nhân cần phải tự trang bị và nâng cao kiến thức xã hội cho bản thân mình. Chúng không thể lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 30. Lòng yêu nước của dân tộc ta là điều không thể bàn cãi nữa. Từ trước đến nay, tinh thần đó không hề suy giảm. Nhưng có những kẻ lọi dụng lòng yêu nước này để đứng lên chống phá chính quyền thì không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 31. Dân ta có một truyền thống quý báu đó là lòng yêu nước sâu sắc. Từ trước tới nay nó vẫn không hề mai một. Vậy mà có những con người sẵn sàng lợi dụng lòng yêu nước này để chuộc lợi cá nhân hay để chống phá đất nước thì không còn gì để nói nữa cả

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ