Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

ẢO VỌNG “LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN” CỦA VIỆT TÂN


SHADOWLESS
Từ khi thành lập đến khi bị đập tan ở trong nước và các thành viên phải chạy ra nước ngoài cho đến nay, đảng khủng bố Việt Tân chưa bao giờ quên nuôi hy vọng lật đổ chính quyền do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Âm mưu, ý đồ của chúng thời điểm hiện nay rất khác so với ngày trước, đó là thay vì sử dụng vũ lực, chúng chủ trương dùng đấu tranh bất bạo động, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân kết hợp hạ uy tín của Đảng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng không bao giờ từ bỏ mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Một trong những thủ đoạn nham hiểm đó chính là sử dụng công cụ truyền thông nhất là mạng xã hội như facebook hay viết bài trên các Blog, diễn đàn…
Với vị trí là cơ quan ngôn luận của Việt Tân, bên cạnh trang web chính thức của tổ chức này, thì các trang Blog cũng được đầu tư kỹ lưỡng, thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu Đảng, cán bộ các cấp. Mọi sự việc, hiện tượng tiêu cực mà Việt Nam phải chịu đựng, cuối cùng, chúng đều tìm cách sử dụng lập luận của mình đổ tội cho chính quyền. Tiêu biểu trong số đó chính là Blog: danlambaovn.blogspot.com.
E:\BLOG\ảnh blog\Capture.JPG
Bài viết xuyên tạc của blogger Lê Đại Tường trên Blog Dân làm báo, ảnh minh họa
Mới đây, ngày 19/6/2016 trên trang blog này có đăng một bài viết có tên: “Làm thế nào dân chúng vùng dậy lật đổ chế độ CS?” của Blogger Lê Đại Tường (bạn đọc có thể xem chi tiết tại: http://danlambaovn.blogspot.com/2016/06/lam-nao-dan-chung-vung-day-lat-o-che-o.html”). Vẫn sử dụng một mô típ cũ đó là ca ngợi dân chủ phương Tây, bài trừ quan hệ Việt - Trung, coi Trung Quốc là kẻ thù của Việt Nam qua đó vu khống Đảng Cộng sản bán nước làm tay sai cho Trung Quốc và cuối cùng là làm thế nào để lật đổ chính Đảng của nhân dân Việt Nam. Bên cạnh sử dụng sự việc Tổng thống Mỹ Obama sang thăm Việt Nam, sẽ là không mới nếu bài viết này không khai thác một số chi tiết mà người dân ít được biết, nhất là về phương diện lịch sử.
Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam với mục đích phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng của cả hai nước như thế nào, trong bài viết này tác giả tạm thời không đề cập tới. Tuy nhiên, Lê Đại Tường lại thích chẻ chữ trong những câu nói và bài phát biểu của Tổng thống Mỹ đề cao dân chủ, nhân quyền, qua đó ảo tưởng rằng Mỹ sẽ là đồng minh của Tường và đồng bọn. Thực sự, Mỹ có là đồng minh của chúng hay không thì để thực tế chứng minh còn thứ được coi là dân chủ phương Tây, hàng ngày hàng giờ nếu ai chăm chỉ đọc báo đều có thể hiểu rõ bản chất của nó. Chỉ có điều những cá nhân như tên Tường này lại tôn sùng nó thì thật là kinh tởm và ấu trĩ.
Hơn nữa, về phương diện lịch sử, Tường có nêu nhiều chi tiết sự việc dẫn dắt cho lập luận của mình. Nhưng những ví dụ đó chỉ lừa được người không biết gì mà thôi. Chẳng hạn như y viết: Giở trang mạng chùa Ngọc Hoàng thì Wikipedia đã giải thích ngôi chùa này do ông Lưu Minh, một người Tàu xây dựng có mục đích dùng cho tổ chức những hội kín để lật đổ chế độ nhà Thanh. Vậy thì đã rõ cái ẩn ý của Tổng Thống Obama sau khi gửi thông điệp cho dân chúng VN, nhắc nhở bổn phận nhân dân phải làm và ông đã khéo chỉ dẫn con đường họ phải thực hiện: Hãy kết hợp lại để lật đổ một chính quyền độc tài.”. Trang mạng Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở. Điều đó có nghĩa là ai cũng có thể hoàn toàn chỉnh sửa nội dung đề cập tới trong đó. Do vậy, nó chỉ làm tư liệu tham khảo mà thôi. Hoàn toàn không có giá trị để làm tư liệu lấy ví dụ trong bài viết của Tường.
Một vấn đề về lịch sử hiện nay đang được gây nhiều tranh cãi đó là Phan Than Giản có công hay tội? Cá nhân tác giả là bậc hậu thế, không sống trong thời kỳ đó nên mạn phép không lạm bàn. Nếu muốn tìm hiểu mời bạn đọc tham khảo tại: http://dlv.vn/2016/03/phan-thanh-gian-la-nguoi-nhu-nao.html#axzz4BzlVQsi1. Chỉ có điều nhắn nhủ với Lê Đại Tường đó là khi mà bản thân kiến văn hạn hẹp thì không nên múa mép hay so sánh này nọ như vậy.
Hơn nữa, qua lời buộc tội: “Trước những vấn nạn đang xảy ra vì ĐCS đã gây ra, vì trách nhiệm và bổn phận, các ông phải can đảm nhận ra mình đã từng đi nhầm đường từ khi tham gia phong trào GPMN để giúp cho ĐCSVN xâm chiếm miền Nam, gây ra cái thảm họa mà Quốc gia, dân tộc đang phải gánh chịu điêu linh trên vực diệt vong; vì chính cả bản thân và gia đình của các ông nếu không muốn bị trả thù, cả những nguời dân miền Nam nếu không muốn bị chế độ miền Bắc áp chế, đầy đọa qua chủ trương Kỳ Thị Nam Bắc.” thì hoàn toàn có thể khẳng định Tường là người như thế nào, lai lịch, nguồn gốc, thái độ, tư tưởng chính trị và bài viết này có mục đích gì. Không cần phải bàn thêm nữa. Chỉ có điều muốn nhắc Tường rằng: Muốn đăng đàn nói chuyện chính trị thì trí tuệ không bao giờ được nhỏ.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/20/2016 10:22:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Từ khi ra mắt công khai đến nay, Việt Tân đã phát triển thành một tổ chức phản động nguy hiểm, các đối tượng cầm đầu Việt Tân phần lớn là những trí thức còn trẻ, có trình độ và có quan hệ rộng, có tư tưởng chống đối Cách mạng một cách cực đoan. Chiến lược chống phá của Việt Tân tương đối bài bản nên đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều thành phần trong xã hội, thông qua các hoạt động biểu tình bôi nhọ, xuyên tạc tình hình tại VN, lợi dụng dân chủ để đòi quyền công dân nhưng thực chất là vu vạ đảng ta không dân chủ công bằng. Nhằm mục đích cuối vẫn là phục hưng chế độ VNCH cũ. Nhưng chúng sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Các hoạt động bôi nhọ xuyên tạc của Việt Tân tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm liên quan lợi ích, an ninh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN, những vấn đề đang tồn tại trong nước như nạn tham nhũng, khiếu kiện, những sơ hở thiếu sót trong chính sách của Nhà nước ta, kích động số dư luận trong nước bất mãn với đường lối, chính sách của ta, nuôi dưỡng các mầm mống chống đối chế độ, tiến tới kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn. Nên chúng khá được lòng người dân thủa mới ban đầu, tuy nhiên thì càng ngày bộ mặt của chúng lộ ra rằng, chúng đang muốn chống phá chính quyền, chúng chỉ soi mói, chứ chúng đâu có làm được gì hơn, cứ việc gì có mặt chúng là lại rối tung lên, và người đi giải quyết vẫn là đảng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta những người dân Việt Nam chân chính, không bao giờ nghe theo tổ chức việt tân hay bất cứ một tổ chức nào khác mà chỉ nghe và làm theo lòng mình, suy nghĩ của mình. Mà suy nghĩ của chúng ta là suy nghĩ của nhân dân Việt Nam. Bác Hồ đã từng nói" dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong". Việt Tân hoặc bất cứ tổ chức hoặc nước nào khác không làm gì được Việt Nam, nhưng nếu lòng dân không thuận thì lại là cả một vấn đề đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Một tổ chức Việt Tân chứ bao nhiêu tổ chức cũng làm sao lật đổ được chính quyền việt nam hiện nay. Đến mạnh như mỹ, nhật, pháp, tàu, VNCH mà còn phải chạy mất dép chứ đừng nói đến cái tổ chức phản động cỏn con kia. Và một điều quan trọng nữa là đa số người dân trong nước đều hiểu cái "tổ chức việt tân" kia là ai - mục đích của chúng là gì nên không bao giờ làm theo bọn chúng. Chỉ là người dân họ quá bức xúc với chính quyền mà thôi, kiểu theo đúng sự việc cá chết chẳng hạn, tới giờ đã là 2 tháng, mà vẫn chưa thấy có ý kiến gì, thì ai chẳng mất bình tĩnh? chúng ta phải đặt mình vào địa vị họ thì mới hiểu được, miếng cơm manh áo của cả gia đình chứ có phải việc đùa đâu?

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân và những kẻ ảo tưởng hãy nhớ rõ điều này: tàu hàng nghìn năm qua luôn luôn lăm le xâm chiếm bờ cõi, Nguyễn Văn Thiệu với một triệu quân tinh nhuệ được Mỹ trang bị đến tận răng mà bị đánh cho cởi cả quần áo để chạy thì đừng nằm mơ giữa ban ngày như vậy, giấc mơ đó không bao giờ thành hiện thực được đâu. Kể cả có bằng vũ lực hay các hoạt động chống phá "kiểu trí thức" kia nữa đi.

  Trả lờiXóa
 6. Muốn lật đổ ư không đơn giản đâu, ảo vọng hơi bị lớn đấy, cả dân tộc Việt Nam đã anh dũng bất khuất kiên cường đấu tranh để đánh đuổi kẻ thù xâm lăng để giành được độc lập dân tộc chúng ta không dễ gì để kẻ khác phá hoại đâu, những kẻ có tư tưởng phá hoại nên bớt ảo tưởng đi, hãy nhìn vào thực tế ai cũng ghét cái bọn không làm được gì cho đất nước mà chỉ tìm cách làm lợi cá nhân, đi ngược lại lợi ích dân tộc những kẻ đấy là kẻ thù chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Bất cứ quốc gia nào dù ở chế độ nào, kinh tế ra sao, xã hội thế nào thì không thể nào không có các thế lực thù địch, vì trăm người nghìn ý, đảng và chính quyền khó lòng lo liệu chu toàn và con người thì lòng tham vô đáy, đối với đất nước ta thì tổ chức tiêu biểu nhất là Việt Tân, chúng sẽ không bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam ta đâu vì cái sự sân si, sự muốn phục thù, dựng lại chế độ cũ, thời mà chúng được làm vua chúa thì không bao giờ là ngừng cả. Chúng sẽ lợi dụng triệt để các vấn đề ở trong nước để tạo cớ xuyên tạc, kích động, gây rối chống phá một cách tinh vi. Nhưng sự sáng suốt, nhạy bén về tư tưởng chính trị, niềm tin của nhân dân, của các thế hệ người Việt Nam sẽ đập tan những luận điệu xuyên tạc và âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Khiến chúng cứ mãi sống cuộc đời của kẻ thua cuộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là từ lúc Việt Tân được lập ra, chưa bao giờ chúng quên nuôi hy vọng lật đổ chính quyền do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Âm mưu, ý đồ của chúng thời điểm hiện nay rất khác so với ngày trước, đó là thay vì sử dụng vũ lực, chúng chủ trương dùng đấu tranh bất bạo động, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân kết hợp hạ uy tín của Đảng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng không bao giờ từ bỏ mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Tuy vậy mọi âm mưu của chúng đều bị bóc mẽ và cơ quan an ninh triệt phá hết, đến các nước Đế quốc xưa xâm lấn còn bị đánh đuổi thì chúng là cái gì.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân chúng nó không từ bất cứ chiêu trò thủ đoạn nào để lật đổ chính quyền Việt Nam. Càng ngày các chiêu trò của chúng càng tinh vi xảo quyệt hơn. Chúng lợi dụng các vấn đề nóng của xã hội để kích động người dân, nói xấu chính quyền. Tuy nhiên các chiêu trò của chúng đều lần lượt bị phơi bày, người dân cũng ngày càng cảnh giác tỉnh táo hơn trước bè lũ Việt tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, một trong trong những thủ đoạn nham hiểm của việt tân đó chính là sử dụng công cụ truyền thông nhất là mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc và bịa đặt mọi sự việc có liên quan đến chính quyền và đất nước để đánh lừa người dân vào mục đích chống phá và cản trở.Chúng nhân danh chính nghĩa, chúng nhân danh nhân dân nhưng đều giả dối vì mục đích phá hoại đi nền dân chủ và hòa bình mà nhân dân đang được hưởng.

   Xóa
 10. Việt Tân sẽ không bao giờ đạt được tham vọng của mình dù có cố gắng như thế nào đi chăng nữa từ trước đến nay. VN không bao giờ chấp nhận một toán lưu vong phản động lại làm trò vớ vẩn và về cướp nước được đất nước này là của nhân dân của chế độ xã hội chủ nghĩa do ĐCS đứng đầu

  Trả lờiXóa
 11. Từ khi thành lập và hoạt động đến nay tập đoàn khủng bố việt tân bằng nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng không bao giờ từ bỏ mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Với tập hợp là một lũ ô hợp, một lớp người thối nát về nhân cách và hình thức đấu tranh nói dối nhiều hơn sự thật thì việt tân đã và đang ảo tưởng và vĩ cuồng về một ngày có thể quay về và lật đổ chế độ của VN hiện tại. Nhưng đáng tiếc với bản chất đó thì điều chúng muốn chỉ mãi là ảo tưởng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Hơn 80 năm rồi, ĐCS vẫn tồn tại và phát triển không ngừng, điều đó chứng minh rằng đất nước Việt Nam dành cho Đảng Cộng Sản và Đảng Cộng Sản là cơ quan, là người mà đất nước này cần chứ không phải là những tên chỉ biết áp bức người dân như bọn khủng bố Việt Tân kia

  Trả lờiXóa
 13. Với nhận thức và niềm tin của một người dân Việt Nam chân chính tôi chưa bao giờ nghĩ và không cho phép Việt Tân lật đổ được đất nước này. \thiết nghĩ với chúng tham vọng chỉ mãi là tham vọng mà thôi. nhân dân ta đất nước ta sẽ đồng lòng góp sức bảo vệ cho sự vuuwxng chắc của chế độ này. không ai có thể lật đổ nó

  Trả lờiXóa
 14. Người tử tế21:41 20 tháng 6, 2016

  Từ khi thành lập đến khi bị đập tan ở trong nước và các thành viên phải chạy ra nước ngoài cho đến nay, đảng khủng bố Việt Tân chưa bao giờ quên nuôi hy vọng lật đổ chính quyền do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Âm mưu, ý đồ của chúng thời điểm hiện nay rất khác so với ngày trước, đó là thay vì sử dụng vũ lực, chúng chủ trương dùng đấu tranh bất bạo động, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân kết hợp hạ uy tín của Đảng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng không bao giờ từ bỏ mục đích lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 15. Bài viết chỉ là những suy nghĩ cá nhân một chiều của Lê Đại Tường nhằm mục đích kêu gọi tất cả những kẻ rận chủ việt kiên trì hoạt động chống phá - chính Tường đang đi con đường sai lầm những lại muốn đưa các anh em cũng vào con đường sai như vậy. Thật là tàn nhẫn

  Trả lờiXóa
 16. Mục tiêu cũng chỉ là tiêu mục mà thôi không có tác dụng gì cả. cứ đặt ra những thứ ảo ảnh và theo đuổi thứ ảo ảnh đó đến lúc thì vỡ mộng và chết với mộng ảo ảnh đó. Đây thực sự đang là con đường sai mà các đối tượng rận chủ Việt đang mắc phải

  Trả lờiXóa
 17. Tại sao các đối tượng rận chủ thấy được đang đi con đường sai và sẽ không dẫn đến kết quả gì nhưng chúng vẫn đang và sẽ tiếp tục làm vì một mục tiêu vật chất và một cuộc sống tươi đẹp ở Mĩ giống nhưng lời hứa của các tổ chức phản động. Nếu không có tiền thì bọn chúng có hoạt động không

  Trả lờiXóa
 18. Để thực hiện kế hoạch lật đổ Đảng và Nhà nước Việt Nam trước tiên các thế lực thù địch và bọn rận chủ phải tiến hành các hoạt động gây rối loạn mạng xã hội để gây hoang mang trong dư luận. Chúng sẽ lợi dụng bất cứ sự kiện kinh tế, xã hội nổi bật nào để xuyên tạc tình hình theo hướng có lợi cho chúng

  Trả lờiXóa
 19. Không thể có chuyện bọn rận chủ Việt làm được trò trống gì với những chiêu bài như trong thời gian vừa qua: Biểu tình, anh hùng bàn phím. Chúng đang tự tâng bốc mình quá cao, tự ngủ vùi trong chiến thắng mà không biết rằng sai lầm lớn nhất của chúng đó là tự lăng xê bản thân mình

  Trả lờiXóa
 20. Nếu lật đổ được chế độ Xã hội chủ nghĩa thì chúng đã lật đổ từ lâu rồi. Chúng ta biết tất cả lũ phản động đã chống phá Nhà nước Việt Nam từ sau năm 1945 đến nay nhưng có làm được gì đâu, đá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt. Giờ đây, khi lòng dân đã nhất trí một lòng đi theo lá cờ Đảng thì câu chuyện lật đổ càng không thể thực hiện được

  Trả lờiXóa
 21. Có lẽ nên chấm dứt ngay những trò phản động đớn hèn của lũ rận chủ cuội việt. chúng lấy tư cách đồng tiền để dấy lên một phong trào phản động mới mà đội ngũ tham gia toàn trí thức, văn nghệ sĩ nửa mùa, có cả sinh viên...thật đáng buồn cho một thế hệ cũ và mới khi sa ngã trước đồng tiền

  Trả lờiXóa
 22. Đó là điều không thể, mà nói một cách khẳng định là không thể nào. Những kẻ ôm ảo mộng như thế thì cũng sẽ có cái kết cục tức tưởi cho sự không thỏa mãn bản thân thôi

  Trả lờiXóa
 23. lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa việt nam là âm mưu cơ bản lâu dài của các thế lực thù địch. chưa bao giờ chúng từ bỏ âm mưu ấy. tổ chức khủng bố việt tân cũng không ngoại lệ. mỗi thời một thủ đoạn, nhưng chúng luôn tìm mọi cách để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. trong giai đoạn hiện nay, lợi dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật nói chung và mạng thông tin viễn thông nói riêng, các đối tượng đã tăng cường viết bài đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng internet, xuyên tạc chủ trương đường lối của đảng, nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo, hại uy tín của đảng nhà nước ta trên trường quốc tế. chúng sử dụng những thủ đoạn xảo quyệt nguy hiểm. vì vậy mỗi chúng ta hãy có nhận thức đúng đắn trước âm mưu thủ đoạn của chúng, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng góp phần vào công cuộc đấu tranh bảo vệ chế độ

  Trả lờiXóa
 24. Tính ra Việt Tân ảo vọng quá nhiều rồi. Khi mà tầng lớp lãnh đạo của Việt Tân chỉ biết những giấc mơ mà mãi mãi nó không thể trở thành hiện thực được! Vì sao ư? Vì nó không mang lại điều gì tốt đẹp cho nhân dân Việt Nam cả! Họ nói muốn canh tân đất nước, ừ thì thay đổi đất nước để phát triển hơn thì không nói. Ở đây ngoài những lời nói mồm của họ ra thì những hành động lại bạo lực một cách đáng lên án. Khủng bố một đất nước độc lập là điều tốt. Quá lạ!

  Trả lờiXóa
 25. những hành động của những con người với tư tưởng cá nhân thì khó có thể thay đổi được cái gì hơn đâu nhé vì cái trò ngu ngốc của chúng chẳng thể nào lừa gạt được người dân đâu. hành động ngu ngốc chẳng có giới hạn sao có thể tha thứ chứ

  Trả lờiXóa
 26. ổ chức khủng bố việt tân cũng không ngoại lệ. mỗi thời một thủ đoạn, nhưng chúng luôn tìm mọi cách để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa. Đó là điển hình nhất cho cái đám người thực hiện cho được mục đích chống phá Việt Nam chỉ có điều cái gì cũng cần nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào cho đám người phá hoại thực hiện mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 27. Âm mưu, ý đồ của chúng thời điểm hiện nay rất khác so với ngày trước, đó là thay vì sử dụng vũ lực, chúng chủ trương dùng đấu tranh bất bạo động.Những việc làm của việt Tân chỉ có thay đổi về thủ đoạn chứ âm mưu, ý đồ thì không hề thay đổi và bản chất thối tha cũng không hề thay đổi được

  Trả lờiXóa
 28. Âm mưu ý đồ của bọn chúng không ai la không biết đó là lật đổ chế độ cộng sản của nước ta. Nhưng thay vì dùng vũ lực, vũ trang thì chúng lại dùng những lời kích động để cho đất nước ta tự chuyển biến. CHúng thật quá là bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 29. Những tổ chức phản động lưu vong đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam sẽ bị mọi người tẩy chay. Việt Tân hãy thôi ảo vọng lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đủ tỉnh táo để nhận thức đâu là chế độ tốt nhất cho họ

  Trả lờiXóa
 30. Mặc dù luôn rêu rao và khoe chiêu bài “đấu tranh vì tự do ngôn luận tại Việt Nam” nhưng Việt Tân có một “thành tích” đáng sợ về khoản giết người bịt miệng, khủng bố Việt kiều hải ngoại, nhất là trong thời gian cuối thập niên 80, khi Việt Tân còn mang tên “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” hay “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” . Chúng đang được hậu thuẫn bởi Mỹ, nhưng không phải vì thế mà muốn làm gì cũng được

  Trả lờiXóa
 31. toan cau noi gia tao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ