Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

TƯ DUY VỀ "NGƯỜI MẸ CỦA NĂM" !

MIKI
Chân dung Hoàng Mỹ Uyên, ảnh internet
Quá nhiều ý kiến cho rằng Hoàng Mỹ Uyên bị công an đàn áp, đánh đập dã man khi đang xuống đường. Liệu rằng sự thật có đúng như chúng ta đang nghĩ?
1. Công an đánh Mỹ Uyên?
- Giữa thanh thiên bạch nhật với cả rừng camera chuyên nghiệp và nghiệp dư thì hành động đánh người đã bị ghi hình rồi, trong thực không hề có bằng chứng như vậy.
- Nếu có bằng chứng thì những kẻ tổ chức biểu tình đã tung lên lâu rồi.
- Những người tham gia giữ trật tự cũng là còn người có con cái, vợ con nên tôi không tin là họ đánh một người phụ nữ đi cùng trẻ con như thế.
- Mỹ Uyên tố cáo rằng: bị hơn 10 người đàn ông bu vô “Đá vào mặt như đá banh” và “dẫm lên đầu”. Thế nhưng cả khuôn mặt chỉ có một vết đỏ gần mắt! Tự hỏi liệu sức của 10 người đàn ông cùng những cú đánh “như đá banh” và dẫm đạp lên đầu thì liệu chị Mỹ Uyên có thể yên ổn ngồi “live” trên facebook nữa không?
Tóm lại: không có chuyện lực lượng an ninh, trật tự đánh người.
2. Vậy ai đánh:
Theo quan sát, Mỹ Uyên bị xây xát ở chân. Còn ở mặt thì có nhiều ảnh trên các FB khác nhau có ảnh có vệt đỏ có FB không có vệt đỏ. Nên vệt xây xát ở mặt trong ảnh không đáng tin cậy. Có thể,  chị ta bị xô ngã dập chân và có thể dập mặt.
Không có bằng chứng trật tự an ninh đánh phụ nữ trẻ con và chả ai quá ngu lại xử sự như vậy. Vậy Ai cần kịch bản này ? Theo tôi đó là “nhà” tổ chức cuộc biểu tình này.
Họ cần tạo ra một concept: Một người phụ nữ yếu ớt với con nhỏ bị chính quyền đánh đập dã man vào đúng ngày của mẹ. Một đạo diễn với một concept truyền thông hoàn hảo và kết quả hình ảnh này được Viral rất mạnh.
Chị và đứa con là một diễn viên rất hợp cho kịch bản này! Kết cục là chị bị xô ngã dập mặt đang ôm đứa con với hình ảnh chụp ở mọi góc độ. Vấn đề là hình ảnh quá hoàn hảo ở mọi góc độ khiến người ta phải đặt nghi vấn!
Kết luận:
- Dân châu Á nói chung và Việt nam có cuộc biểu tình nào gọi là ôn hòa không? Dân Việt Nam mà biểu tình ôn hòa được Việt Nam đã là đỉnh cao của nhân loại rồi. Theo tôi, cấm biểu tình là đúng, thả ra cho biểu tình mà không kiểm soát được thì chỉ nửa ngày là tan hoang hết. Bạn cứ nhìn vào những việc xảy ra hàng ngày mà tự đưa ra kết luận.
- Với Mỹ Uyên, chị bị nạn tôi không thương chị (Chị đang được bơm lên thành hình tượng của người đấu tranh bị đàn áp) mà chỉ thương bé Saphie. Tôi xin nhắc cho chị: Ở Ucraina, giới tài phiệt mới muốn giành giật tài nguyên từ các tài phiệt thân chính phủ họ đã tổ chức làn sóng Maidan. Họ đã bắn cả vào người biểu tình và vào cảnh sát để cho hai lực lượng này đánh nhau và họ lên nắm chính quyền. Lần sau nếu có đi biểu tình (tôi tin kẻ tổ chức rất thích chị đi nữa để bơm chị lên một tầm cao mới) thì làm ơn chị để Saphie ở nhà cho. Có thể lần sau họ không xô chị ngã mà họ xô bé Saphie để cho hiệu ứng truyền thông mạnh hơn nữa đấy. Chị nghĩ đi biểu tình như đi dạo trong các cuộc biểu tình ở các nước văn minh châu Âu trên tivi thì thật đáng tiếc cho chị!
- Mọi người hãy bình tĩnh nhìn nhận khách quan, bằng tư duy của chính mình. Những người ngây thơ rất dễ bị kích động, lợi dụng và thiệt thân cho mục đính của người khác.
- Bái phục đạo diễn của concept truyền thông này. Người phụ nữ với đứa trẻ bị đánh đập vào ngày của mẹ với hình ảnh rất đáng thương… Tại hạ bái phục, tạo ra hiệu ứng truyền thông rất tốt khiến người xem đầy xúc cảm và không còn lý trí để suy xét vấn đề gì nữa.
Giải tán biểu tình:
- Đoàn biểu tình nào dù mục đích ban đầu rất tốt đẹp, rất nhân văn nhưng khi có biểu hiện kích động, ảnh hưởng đến xã hội thì đều bị cảnh sát giải tán hoặc trấn áp tùy mức độ kích động của người biểu tình. Cảnh sát Mỹ, Đức, Pháp, Tây ban nha… đều thế cả. Các bạn có thể tự google xem cảnh sát các nước họ giải tán (táng dùi cui, hơi cay và vòi rồng) vào người biểu tình thế nào. Có cả hình ảnh, video, âm thanh rất sống động. Nếu bạn bước qua lằn ranh giữa ôn hòa và quá khích thì bạn tự chịu hậu quả vì lúc đó bạn đã chuyển vai sang thành phần gây nguy hiểm cho xã hội. Đừng ảo tưởng, cảnh sát và ở nước nào ở đâu trên trái đất này cũng thế thôi.
- Nếu là người biểu tình chân chính, thì khi thấy có an ninh trật tự đi theo bạn phải thấy đó là điều tốt vì họ tạo hành lang, điều tiết ngã tư ngã ba cho người biểu tình đi, không thì nhỡ ra một cái xe máy hoặc xe ô tô đang tham gia giao thông mất lái nó ủi vào đám biểu tình đang đi ngênh ngang giữa phố thì khổ ra. Họ đi theo giữ trật tự, ngăn ngừa kịp thời các phần tử hành động quá khích hoặc kích động bạo lực. Đám đông rất dễ bị giật dây, kích động và bạn sẽ trở thành diễn viên chính mà không biết đạo diễn là ai. Dân châu á trong đó Việt nam là đặc biệt nguy hiểm khi tụ tập đông người, họ sẽ không còn lý trí nữa. 

- Đang từ mục đích tốt đẹp ban đầu là vì môi trường mà bị tổ lái sang thành kích động hằn thù, làm mạng dậy sóng mấy ngày hôm nay. Đúng là dân Việt rất dễ bị dắt mũi.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/15/2016 09:31:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu10:42 15 tháng 5, 2016

  Hoàng Mỹ Uyên diễn như vậy có khó cho cô không khi phải mang đứa con mình đau chín tháng 10 ngày đẻ ra. thật là một người mẹ nhẫn tâm. chỉ vì mấy cái đồng tiền dơ bẩn mà mang cả con cái của mình ra làm chò đùa cho bọn dận chủ. thật không xứng đáng là một nguời mẹ một con người máu lạnh.Là một người mẹ, Uyên hãy sống đúng với thiên chức đó. Hãy là người sống gương mẫu cho cô con gái của mình, chứ đừng vì cái tôi quá lớn của mình mà “đầu độc” con gái bởi những chiêu trò.

  Trả lờiXóa
 2. Thật buồn cho tư cách của những nhà “dân chủ” Việt, họ luôn kêu gào muốn xây dựng một đất nước phát triền, công bằng hơn nhưng những gì mà họ đã và đang thực hiện lại không như vậy. Những việc đó chỉ chứng tỏ họ là những kẻ lừa lọc, cơ hội, chuyên nghề vu cáo, ăn vạ miễn sao thực hiện được mục đích của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn cái bản mặt của Hoàng Mỹ Uyên có thấy đúng là 10 thanh niên xong phi vào đá như đá banh không, nếu như mà đúng như vậy thì cái mặt của Uyên nó nát ra như tương rồi chứ không có chuyện ngồi đấy mà chụp ảnh post face đâu các bạn ạ. Trong cuộc biểu tình diễn ra đông như vậy, hàng trăm người chen lấn xô đẩy nhau việc xô xát là điều hết sức bình thường. Mà có sự xô xát như vậy thì đấy là do các chị tự gây ra chứ chả ai bắt các chị ra đường biểu tình vì môi trường làm gì. Qua đấy chúng ta thấy được bản chất thối tha của lũ rận chủ, cơ hội, lừa lọc, vu cáo, đập mặt ăn vạ việc gì chúng có thể làm miễn sao chúng đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 4. ự dối trá của đám rận chủ trong nước lợi dụng một đứa trẻ để từ đó để tuyên truyền, vu cáo chính quyền, công an đàn áp; và lấy đó làm cái cớ để kích động người dân xuống đường để biểu tình phản đối chính quyền. Một đứa trẻ chắc chắn chưa có đủ kiến thức và sự hiểu biết để phân biệt đúng – sai, phải – trái. Vì vậy, rất dễ hình thành những tư duy, nhận thức lệch lạc ở trẻ nhỏ về các vấn đề xã hội. Quả là khôn lắm đồ ngu Hoàng Mỹ Uyên ak, hành động này thật sự là không nên hay nói đúng hơn là hành vi không thể chấp nhận được đối với một người mẹ “yêu con”. Mọi người chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề cho thật đúng đắn, tránh để đám rận nó lừa gạt, mà bị lôi vào mấy trò bệnh hoạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Có sự việc cá chết những tưởng thấy người người đi biểu tình để thực hiện việc ủng hộ môi trường, để giúp đồng bào miền Trung. Nhưng sau sự việc biểu tình chẳng thấy ai nói đến, nhắc đến việc ủng hộ, giúp đỡ những nỗi khó khăn của đồng bào miền Trung mà toàn thấy nào là Công an đánh người, nào là chính quyền đàn áp nhân dân. Vâng biểu tình để ủng hộ đồng bào miền Trung, bảo vệ môi trường có thấy đâu? Cái mục đích biểu tình có thể thấy rõ là việc biểu tình để gây rối, biểu tình để vu cáo, vu khống chính quyền đàn áp đoàn người biểu tình. Trong khi không hề có các sự việc đó xảy ra. Thế mới thấy rõ mục đích của cuộc biểu tình chẳng bao giờ có thể đúng với mục đích mà các đối tượng đã đưa ra. Thiết nghĩ chúng ta không nên tham gia các cuộc biểu tình vì các cuộc biểu tình do các đối tượng dân chủ khởi xướng chỉ nhằm mục đích chống đối chính quyền, lợi dụng quần chúng nhân dân mà thô

  Trả lờiXóa
 6. một bà mẹ gương mẫu nhất hệ mặt trời khi mang con mình đi biểu tình rồi dựa cớ gì đó để tố cáo công an đánh người. giữa thanh niên bạch nhật thử hỏi có anh công an nào dám đánh người không, chị bảo chị bị đánh mà có cả tỉ cái máy ảnh, máy quay mà sao không chộp được cái hình nào cho thấy chị bị đánh. phải chăng đó chỉ là sự vu khống, vu cáo của 1 bà mẹ đã có kinh nghiệm đi ăn vạ. cái bà mẹ này không đủ tiền nuôi con thì có thể gửi con vào mấy nhà trẻ SOS, chứ mang em nhỏ đi để biểu tình, lấy tiền của bọn phản động chăm cho em nhỏ thì tội cho em nó quá

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng Thị Mỹ Uyên đúng là xứng đáng với danh hiệu bà mẹ vô tâm của năm,mang cả con của mình để diện một cái trò hề cho bàn dân thiên hạ xem đúng là ả chẳng những chẳng có sỹ diện mà không có cả đạo đức.Đám dận chủ nói cho cùng ai cũng giống ả này, là, mọi cách bất chấp tất cả cả những chuẩn mực đạo đức xã hội chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu!

  Trả lờiXóa
 8. Sự thật thì chỉ cần một người đàn ông khỏe mạnh mà đánh một người phụ nữ thì cũng đủ te tua mà có khi nát bét phải nhập viện. Chứ đừng nói đấy là công an to khỏe, võ vẽ, mà lại tận mười người xông vào đánh chị Uyên. Thật là quá vô lí. Chị ta quá điêu xảo, lừa gạt dư luận một cách trắng trợn nà phi lí đến không thể tin nổi. Thật đáng tiếc cho những nhà dân chủ , họ luôn mồm nói muốn xây dựng việt nam trở thành một đất nước phát triển, văn minh, dân chủ, nhưng hành động của họ lại đi ngược hoàn toàn, toàn lừa gạt người dân và dắt mũi dư luận

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là người mẹ của năm rồi. mang con ra làm lá chắn cấu tay con để nó khóc nhằm vu oan giáng họa cho công na :D đúng là đứa bé kia phải tích đức bao đời mới được một bà mẹ như thế này nuôi lớn đó, haizzz tôi thì tôi đang lo về tương lai của em bé này

  Trả lờiXóa

 10. Không ai được quyền ngăn cấm, cản trở người dân thể hiện quan điểm, tiếng nói bảo vệ môi trường, yêu cầu chính phủ minh bạch trong cách làm việc và đối phó với thảm họa. Ngược lại, chúng ta nên khuyến khích, cổ vũ người dân tiếp tục lên tiếng, quan tâm đến các vấn đề nóng của quốc gia, vận mệnh của dân tộc. Thế nhưng, xin hãy yêu nước một cách văn minh, tinh thần trách nhiệm, tính cộng đồng và nhân ái. Anh có quyền thể hiện tiếng nói, suy nghĩ cá nhân, đòi hỏi chính quyền công khai, minh bạch. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi phát ngôn và đưa ra kết luận nếu không có cơ sở, mang tính định hướng, gây hoang mang và rối loạn xã hội. Hãy phát biểu trách nhiệm hơn khi là người của công chúng!

  Trả lờiXóa
 11. Dân mình muốn xuống đường để thể hiện thái độ thì cũng được thôi, bản thân việc làm đó của người dân ngay từ ban đầu cũng chỉ với tinh thần ôn hòa. Nhưng bọn dân chủ phản động thì lại không bao nghĩ thế. Chúng hiểu được tâm lý của người dân nên cố tình đổ dầu vào lửa, cho người trà trộn vào đoàn người để đưa những luận điệu sai trái, vô liêm sỉ hơn chúng còn cố tình bầy ra những chiêu trò bị hành hung để vu khống lực lượng chức năng. Người dân cần hết sức tỉnh táo trước những thủ đoạn này.Và hơn ai hết, cái tên khá lạ - Hoàng Mỹ Uyên đã vượt lên những cái tên nổi cộm trước đó như Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...đã giành được suất, đó là suất diễn viên diễn trọn vai nhất khi bức ảnh chụp cô này cùng với cô con gái đang thể hiện cảm xúc đang lan truyền trên mạng xã hội, gây nên 2 luồng ý kiến trái chiều.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu là người biểu tình chân chính, thì khi thấy có an ninh trật tự đi theo bạn phải thấy đó là điều tốt vì họ tạo hành lang, điều tiết ngã tư ngã ba cho người biểu tình đi, không thì nhỡ ra một cái xe máy hoặc xe ô tô đang tham gia giao thông mất lái nó ủi vào đám biểu tình đang đi ngênh ngang giữa phố thì khổ ra.

  Trả lờiXóa
 13. Bộn nhà rận này là như vậy, toàn lấy cái lý do bảo vệ môi trường để vu oan, vu khống cho người khác. Vừa nhìn cái mặt con mẹ này đã thấy điêu và gian. Có đứa ngu ngơ nó mới tin vào cái cảnh con mụ này giàn dựng. Một người mẹ mà mang con mình đi diễn để kiếm vài đồng bạc bẩn của người khác lại còn được gọi là người mẹ của năm. Chẳng hiểu đầu óc của bọn này thế nào nữa

  Trả lờiXóa
 14. Thảm họa, cá chết ở miền Trung đến giờ vẫn chưa có kết luận chính thức, mặc dù đã có các nhà khoa học nước ngoài cùng tham gia điều tra để tìm ra nguyên nhân. Đây là một thảm họa này ngoài ý muốn của chính quyền và nhân dân Việt nam. Nhưng, lại là cái cớ cho những kẻ chống phá đất nước lợi dụng để kích động nhân dân tham gia các cuộc biểu tình chống phá. Một người mẹ chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn mà sẵn sàng đem con mình tham gia vào cuộc biểu tình, tương lai của đứa bé kia sẽ mù mịt khi có người mẹ như Hoàng Mỹ Uyên.

  Trả lờiXóa
 15. Nói gì thì nói cũng phải có bằng chứng, những vết thương trên người ả biết ở đâu mà ra hay là do rạch mặt ăn vạ, bà lũ Việt Tân thì luôn luôn làm như vậy, nói lực lượng công an đánh mụ thì cũng phải có bằng chứng, có bị như vậy thật thì người ta đã quay đầy lên FB rồi. Mụ bịa ra thì cũng cần có tư duy chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Những hình ảnh về Mỹ Duyên mà các thế lực đang tuyên truyền trên mạng xã hội đều là những hình ảnh không có thật do chính những đối tượng này tạo ra và lực lượng công an không hề có hành vi nào tấn công Mỹ Duyên mà tất cả những thông tin do đối tượng này viết ra đều là xuyên tạc để nhằm nói xấu lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 17. Thông báo : Tất cả các anh chị em Dư luận viên và ban biên tập trang Dân lầm Than hãy xông lên cắn lồn Hoàng Mỹ Uyên và Nguyễn quang A. Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương và bộ trưởng Côn an đã nhất trí lấy tiền thuế của dân lầm than để trả theo đơn giá được phê duyệt là : 1 triệu đồng VN/ 1 gram buồi hoặc lồn của nguyễn quang A hay Hoàng Mỹ Uyên. Tất cả các chiến lợi phẩm này phải được bảo quản trong rượu có độ cồn > 50o để làm rượu thuốc cho các ủy viên Bộ Chính trị. Đặc biệt ưu tiên cho Tổng Bí thư Trọng mồm Lồn vì tuổi cao sức yếu lại bị liệt dương nhưng lỗ mồm lại bị rong kinh dân chủ đến thế là cùng

  Trả lờiXóa
 18. tham gia biểu tình được thì chịu đau được, chả có gì mà phải than khóc với vu cáo cả, cái gì cũng có giới hạn của nó. Đây là hậu quả tất yếu mà thôi. Tuy nhiên trong vụ này không hề có video hay bất cứ người làm chứng gì cho việc này cả nên không có độ tin cậy

  Trả lờiXóa
 19. Trong bối cảnh bây giờ tổ chức một vụ giàn dựng nhằm mục đích ăn vạ như Mỹ Uyên thì không có gì là khó cả. Mục đích của chúng là muốn vu oan, giá họa cho các cơ quan chức năng của Việt Nam đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa của giới rận chủ. Nhưng sự thật thì vẫn mãi là sự thật, bởi vì cơ quan an ninh của Việt Nam chỉ là tuyên truyền, giáo dục thuyết phục mà thôi, chứ không hề có hành vi nào được gọi là đàn áp cả

  Trả lờiXóa
 20. Các đối tượng thật sự không cảm thấy xấu hổ và nhục nhã hay không khi mà làm trò hành xác rồi đổ lỗi cho người khác. Khi tham gia biểu tình thì việc va chạm giữa những người tham gia là chuyện bình thường, có gì mà phải lên mạng diễn trò như thế này

  Trả lờiXóa
 21. Tư duy của bà mẹ Mỹ Uyên không phải là tư duy của một bà mẹ Việt Nam, khi chính y lại đưa chính con đẻ mình tham gia biểu tình và hy sinh sức khỏe của con vào việc kích động biểu tình, vu cáo cơ quan an ninh đàn áp cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 22. Rất cần một sự thông cảm và thấu hiểu của công dân Việt Nam cho cơ quan an ninh việt Nam khi họ đang phải đối phó với thù trong giặc ngoài. Trong khi các đối tượng rận chủ trong nước phối hợp với các thế lực thù địch nước ngoài trong việc biểu tình, gây rối và vu cáo, suy diễn, đổ oan cho hoạt động của cơ quan an ninh thì một số bà con không hiểu còn đi a dua, a tòng với bọn đó để gây khó khăn cho cơ quan an ninh.

  Trả lờiXóa
 23. dù trong hoàn cảnh nào cũng đừng đưa người già, trẻ em - hai diện người được pháp luật bảo vệ cao nhất vào việc tham gia các cuộc biểu tình hoặc lá chắn cho các cuộc biểu tình gây rối. Dù là tổ chức, các nhân nào đang làm điều đó đều là không thể chấp nhận được, cần phải lên án

  Trả lờiXóa
 24. Không thể đưa trẻ em ra làm lá chăn để tham gia biểu tình mà không có ai dám cản trở được. Chính hành vi của các đối tượng trong việc lợi dụng trẻ em và người già yếu tham gia biểu tình đã phản tác dụng lợi bất cập hại. Chúng ta cần lên án phê phán phương thức này

  Trả lờiXóa
 25. Thật tình cờ, ngày chủ nhật tiếp theo mà các nhà “dân chủ” lựa chọn để xuống đường biểu tình “Kêu gọi vì môi trường” lại là “Ngày của mẹ”. Ngày thiêng liêng duy nhất của năm ấy, thay vì dành thời gian bên cạnh con, đưa con đi chơi, gắn kết tình cảm mẫu tử thì những bà mẹ mang tên “cô rận” lại có cách thể hiện tình yêu ấy theo một cách khác, cách mà chỉ có họ mới “nỡ” làm.

  Trả lờiXóa
 26. Và “cô rận” trong câu chuyện biểu tình kia là một trong những “người làm thuê chuyên nghiệp” ấy, có điều vai diễn của cô ấy khó hơn, “diễn sâu” hơn với vai trò là người mẹ, chính điều ấy mới có thể “gặt hái” nhiều hơn so với những kẻ khác. Chẳng có người mẹ nào yêu thương con mình lại đưa con vào chỗ nguy hiểm, tham gia vào cuộc biểu tình trái pháp luật mà bất cứ khi nào cũng có khả năng diễn ra bạo loạn, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 27. Bản chất lời kêu gọi "xuống đường " của những kẻ xấu trên không phải là cách thể hiện lòng yêu nước hay trách nhiệm cá nhân với môi trường mà thực chất ở đằng sau là cả một âm mưu chính trị của các tổ chức phản động, khủng bố cả trong và ngoài nước. Những kẻ xấu đã lợi dụng sự bức xúc chính đáng của người dân để đẩy sự việc theo hướng có lợi cho mưu đố của họ.

  Trả lờiXóa
 28. Người đàn bà của năm đây rồi. Ăn không nói có, thậm chí nói còn quá lên một cách quá đáng chứ. nếu bà ta mà bị đánh thì có lẽ đã có vài cái clip công an đánh người trên mạng rồi, làm gì được yên ổn như thế này nữa chứ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ