Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

ĐÔI ĐIỀU VỚI MẤY VỊ LUẬT SƯ “ĐÁNG KÍNH”

HY VĂN
Các bạn ạ! Một trong những thiên chức của luật sư là bảo vệ thân chủ của mình. Điều này không ai có thể bàn cãi. Tuy nhiên, muốn bào chữa, bảo vệ cho thân chủ của mình thì ắt hẳn đó là vị luật sư giỏi. Tuy nhiên, không phải ở đâu trên đất nước Việt Nam này bất cứ vị luật sư nào cũng có trình độ như nhau và 31 vị luật sư trong bài viết “Giới luật sư lên tiếng về vụ đàn áp biểu tình ngày 8/5/2016” đăng trên trang blog Tễu của anh Nguyễn Xuân Diện cũng vậy (mời các bạn xem https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/05/gioi-luat-su-len-tieng-ve-vu-ap-bieu.html).
C:\Users\bepandbom\Desktop\Capture.JPG
Ảnh và lời vu cáo chính quyền của một số luật sư được cắt ra từ bài viết trên blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện
Thật sự, khi đọc bài viết tôi thấy rất tò mò, bởi lẽ sau sự việc biểu tình ngày 1/5 và ngày 8/5 vừa rồi, hầu như các nhà dân chủ cuội đã lên tiếng còn cánh luật sư vẫn rất im hơi lặng tiếng đúng theo phong cách anh lắm luật chắc nên bình tĩnh chờ thời nên giờ các anh đăng đàn nên tôi cũng dành chút thời gian vàng ngọc của mình xem các anh nói gì. Khi đọc xong bài viết, tôi nản lắm các bạn ạ. Tưởng giới luật sư thế nào chứ như vậy không khác gì mấy anh tay ngang lơ mơ về luật là mấy. Xin dẫn chứng cụ thể như sau:
Thứ nhất, mấy vị này lên tiếng kêu oan cho chị Hoàng Mỹ Uyên. Chị Uyên là ai hẳn các bạn đã biết bức ảnh người phụ nữ ôm con đang gây sốc và sốt trên cộng đồng mạng nhất là Facebook trong thời gian mấy ngày gần đây. Hình ảnh này cũng đang có sự tranh cãi của nhiều người với nhiều quan điểm cá nhân rất khác nhau. Tôi không bàn đến việc đó, duy chỉ có điều mấy anh này vu vạ cho chính quyền đứng đằng sau là không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, là luật sư, nói phải có chứng cứ chứ không thể nói một cách vô căn cứ như vậy được. Khi đưa ra lời buộc tội một ai đó thì phải có chứng cứ, đằng này, các anh buộc tội cho cả một hệ thống chính quyền mà không đưa ra bằng chứng thì nếu đúng quy định của pháp luật, các anh sẽ bị xử lý chứ không phải mạnh ai người ấy tuyên ngôn đâu ạ.
Thứ hai, các anh trích dẫn Hiến pháp 2013 về các quyền tự do của con người trong đó có quyền biểu tình của nhân dân nhưng lại không trích dẫn hết một cách rất thiếu ý thức, thậm chí là đổ lỗi cho cả Quốc hội. Tôi không hiểu, các anh còn “non” về tay nghề hay cố tình làm như vậy khi vô tư hồn nhiên trích dẫn điều 25 trong bản Hiến pháp mà quên đi điều 14 có đoạn “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. Ngày 1/5 thì đám người được coi là thân chủ của các anh nghe theo lời kêu gọi của tổ chức khủng bố Việt Tân kích động người dân xuống đường biểu tình gây mất trật tự trị an đường phố, cản trở giao thông của người dân còn ngày 8/5 họ còn nghĩ ra cái được gọi là ‘tọa kháng” để cản trở cơ quan tổ chức Nhà nước làm việc….

Tôi nghĩ, chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ thấy trình độ cũng như bản chất của các anh rồi. Chỉ muốn nhắc nhở các anh một điều, những người như các anh, trong một số tình huống nhất là vụ cá mú, biểu tình vừa qua thì im lặng cũng có nghĩa là yêu nước rồi các anh ạ.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/12/2016 11:08:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Làm nghề luật sư , không biết mấy lão già thủ dâm chính trị này đã biết được bộ luật hình sự nó như thế nào chưa ? luật hiến pháp nó như thế nào chưa ? Nói thật là mấy tên luật sư ngày ngu chẳng khác gì mấy tên đầu đường xó chợ cả, nhận thức không có , đạo đức lại càng không ! Nếu công an không thực hiện nhiệm vụ thì nói thật đất nước này loạn , bọn lưu manh như các người tha hồ hoạt động , đó là điều chúng mày muốn sao!

  Trả lờiXóa
 2. tôi không biết các vị luật sư này là ngu thật hay tại họ giả ngu nữa. Hay chăng là các vị qua non tay nghề, hiểu biết qua hạn chế nữa. Các anh đã trích dẫn thì phải trích cho hết chứ. Đừng có ngồi một chỗ rồi đổ lỗi cho quốc hội. Mà nói cho các vị biết này, nếu không có công an thì đất nước này loạn từ lâu rồi, không còn chỗ để các vị ba hoa, khoác lác làm rối ren dư luận đâu

  Trả lờiXóa
 3. Nói thật giờ rất buồn cười với mấy ông luật sư làm người ta mất niềm tin rồi. Toàn vì tiền mà nghĩ ra tất cả các chiêu trò có thể đánh bóng bản thân mình. Suốt ngày đi kêu oan này nọ cho mấy con đi biểu tình, trước thì có thằng Lê Công Định rồi Lê Thị Công Nhân giờ lại đến con Uyên, toàn mấy thằng rạch mặt ăn vạ oan cái nỗi lầm gì

  Trả lờiXóa
 4. luật sư đi bảo vệ thân chủ là điều đúng đắn, nhưng bảo vệ thân chủ mà lại đi ngược lại với pháp luật, với hiến pháp thì các anh bảo vệ làm gì. các anh luật sư lên tiếng bảo vệ những kẻ đang phá hoại đất nước ta làm gì, hay các anh bây giờ vì tiền mà không phải bảo vệ pháp luật nữa mà các anh đang bảo vệ đồng tiền, bảo vệ lòng tham của mình, thật là mất lòng tin về mấy anh luật sư bây giờ quá, luật thì chưa thuộc mà cũng đòi làm luật sư

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là mấy ông luật sư học luật hiểu luật mà lại đi làm tái luật .các ông làm gì kiếm tiền thì kiếm cho chân chính vào chứ đừng có mà dùng luật cãi trắng thay đen vì tiền mà hại dân nghèo không có tiền thuê các ông

  Trả lờiXóa
 7. đúng là mấy ông luật sư học luật hiểu luật mà lại đi làm tái luật .các ông làm gì kiếm tiền thì kiếm cho chân chính vào chứ đừng có mà dùng luật cãi trắng thay đen vì tiền mà hại dân nghèo không có tiền thuê các ông

  Trả lờiXóa
 8. trước khi đăng đàn phản đối một chuyện gì đó nhất là khi chuyện đó có liên quan tới pháp luật, hy vọng mấy vị luật sư này đã cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng những điều mà mình đưa ra chứ cái kiểu đưa ra một cách nửa vời và định hướng dư luận như vậy là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. mấy vị luật sư khả kính thích xen vào chuyện chính trị nên ngậm mõm lại và yên tâm vào công việc bào chữa đi ạ. không nên dấn thân quá sâu vào lĩnh vực của người khác như thế.đôi khi không thể phủ nhận rằng các vị giỏi luật (đương nhiên không phải tất cả trong 31 vị) nhưng khi nói đến chuyện dân chủ như vậy thì thật là kệch cỡm. hoàn toàn không hợp với các vị đâu ạ.

  Trả lờiXóa
 10. luật sư thì hãy yên tâm cho việc bào chữa đi ạ chứ đừng đá lung tung sang lĩnh vực của người khác như vậy. mỗi người có một sở trường riêng nên cố phát huy những sở trường đó để đóng góp cho dân cho nước là càng tốt chứ đừng có cái kiểu phá hoại như vậy. càng ngày tôi càng cảm thấy giới luật sư kiêm nhà dân chủ nước mình ngây thơ đến lạ các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 11. Là luật sư mà các anh cũng có thể mở mồm ra được về các vấn đề thế này. Mấy anh xem xong bức ảnh rồi vu vạ cho chính quyền đứng đằng sau là không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, là luật sư, nói phải có chứng cứ chứ không thể nói một cách vô căn cứ như vậy được. Khi đưa ra lời buộc tội một ai đó thì phải có chứng cứ, đằng này, các anh buộc tội cho cả một hệ thống chính quyền mà không đưa ra bằng chứng thì nếu đúng quy định của pháp luật, các anh sẽ bị xử lý chứ không phải mạnh ai người ấy tuyên ngôn đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Kính thưa mấy vị luật sư, khi đưa ra lời buộc tội một ai đó thì phải có chứng cứ, đằng này, các anh buộc tội cho cả một hệ thống chính quyền mà không đưa ra bằng chứng thì nếu đúng quy định của pháp luật, các anh sẽ bị xử lý chứ không phải mạnh ai người ấy tuyên ngôn đâu ạ.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân có quyền biểu tình nhưng không phải là cái kiểu tụ tập gây rối, hò hét om sòm rồi gây gổ đánh nhau như thế. Ở nước ngoài họ cho phép được biểu tình nhưng họ biểu tình rất trật tự, văn minh, không hỗn loạn như thế này. Luật sư mà cũng bênh vực được cho mấy kẻ gây rối trật tự công cộng bị công an xử lý như thế thì càng làm hạ thấp giá trị của nghề luật sư - một nghề cao quý có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. những người luôn tự xưng là bảo vệ pháp luật, bảo vệ tính đúng đắn của pháp luật như luật sư nhưng thực chất là đang dung túng, bao che ngụy biện cho những kẻ vi phạm pháp luật, đồng thời vu khống, gán ghép cho lực lượng công an, đổi trắng thay đen. những người luật sư với sự am hiểu pháp luật của mình, lại không đem những kiến thức của mình để làm trong sạch xã hội, mà ngược lại họ đang ngày càng bôi đen xã hội này.

  Trả lờiXóa
 15. đúng là có những kẻ đang cố mang cái mác của những gì gọi là vì gì đó lại làm ra những cái không thể nào chấp nhận được . đấy gọi là sự đểu giả của những con người của những gì mà một thứ gì đó không thể nào chấp nhận được có lẽ là đấy là lỗi do đồng tiền đã làm cái tâm của một số người không làm chủ được

  Trả lờiXóa
 16. Mấy ông luật sư này ngơ ngờ thế nào ý .Không biết có thuộc điều luật nào hay không mà nói như đúng rồi ý.Mà những hành động của các vị ý đâu có phải là yêu nước gì đâu toàn lợi dụng cá mú, môi trường với mục đích xấu thôi , vì tiền cả thôi mà .

  Trả lờiXóa
 17. Đến cả bộ chính trị, bộ côn an, cả hệ thống tư pháp, côn an, quân đội còn chẳng cắn đứt buồi LS Trần vũ Hải thì làm sao đặt mục tiêu cắn đứt buồi Phạm chí Dũng, Nguyễn tường Thụy, Bùi minh Quốc. Thôi HY VAN và lũ súc vật đồng bọn không cắn được thì mút cũng kiếm được ít " cháo trắng " mang về cho thằng cha con mẹ bồi đưỡng

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ mấy vị luật sư này phải biết rõ biểu tình quấy rối trật tự an ninh như vậy là không được phép. Không biết mấy vị yêu nước này yêu nước theo kiểu gì nữa, suốt ngày chỉ muốn biểu tình chống phá, suốt ngày lấy cái yêu cá, bảo vệ biển ra mà nói nhưng không biết có thực chất là vì cái đó không nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Luật sư giờ toàn là luật sư đểu, đâu còn chính nghĩa, đâu còn là cán cân công lý, đâu còn là tôn trọng sự thật khách quan. Đã được mang danh là luật sự thì hãy luôn đừng áp đặt bất cứ một suy nghĩ cá nhân và đứng vè đảng phái nào trong việc giải quyết một vấn đề. Mọi việc đều phải tuân thủ theo luật pháp cả

  Trả lờiXóa
 20. Luật sư bấy giờ cũng là tay sai của Việt Tân cả rồi, bàn tay bị nhuốm bẩn cả rồi thì làm sao mà có thể đứng về chính nghĩa được, chúng mày ăn tiền rồi thì nén bạc sẽ xé toạc sự thật khách quan. Vì vậy, khi giới luật sư đểu này phát biểu thì chính là Việt Tân đang phát biểu chứ có phải chúng phát biểu đâu

  Trả lờiXóa
 21. Luật sư đểu bây giờ rất nhanh nhạy với thời cuộc khi chúng làm tay sai cho Việt Tân thì cứ chầu chực chờ có bất cứ một bức ảnh chia se trên mạng nào mà có nội dung có thể xuyên tạc được là viết bài ngay. Đơn cử như vụ Mỹ Uyên khóc bên cạnh con của ả.

  Trả lờiXóa
 22. Bọn luật sư giờ cũng mất dạy nhiều, phản bội tôn chỉ mục đích của nghề luật sư cũng nhiều. Nhiều đối tượng chủ động viết bài phô trương thanh thế về tài năng của mình nhưng không có thực chất. Nhiều tên thì bám đít lũ rận chủ Việt để quân sự quạt mo cho chúng nhằm ăn tiền. Như vậy, chúng ta khó có thể tin vào những lời nói của luật sư.

  Trả lờiXóa
 23. Đừng bao giờ lợi dụng người dân lao động tham gia biểu tình gây hấn với chính quyền rồi đứng ra bào chữa cho các đối tượng rận chủ. Chính đám luật sư đểu đang gián tiếp trở thành những đối tượng phản động, chính chúng chứ không phải ai hết đang ở đằng sau chỉ điểm cho một số đối tượng có quan điểm bất đồng chính kiến chống đối.

  Trả lờiXóa
 24. Hành vi của các đối tượng rận chủ kích động biểu tình vừa vi phạm pháp luật vừa không phù hợp với đạo lý tại sao đám luật sư đểu này không lên tiếng phê phán đi mà lại bao che, ngụy biện cho chúng nó để chúng nó tiếp tục chống phá Đảng và Nhà nước ta. Câu trả lời đơn giản nhất đó là chúng tuy hai mà là một

  Trả lờiXóa
 25. Đừng bao giờ đánh giá thấp cơ quan an ninh Việt Nam. Các đối tượng rận chủ và các nhà luật sư đểu đang tự ảo tưởng sức mạnh của bản thân khi tự cho mình là thông minh còn lại ngu dốt hết. Vì thế chúng bày những trò ăn vạ rất kệch cỡm, ngụy tạo thiểu chứng cứ và sau đó đổ lỗi cho cơ quan an ninh.

  Trả lờiXóa
 26. Mấy ông luật sư dạo này không chịu làm ăn đàng hoàng mà lại chạy theo mấy kẻ dân chủ dởm để học đòi chúng sao? Là một người hiểu rõ pháp luật thế nhưng những lời nói, bình luận của mấy vị luật sư dường như không đúng pháp luật cho lắm. Khi đưa ra lời buộc tội một ai đó thì phải có chứng cứ, đằng này, các anh buộc tội cho cả một hệ thống chính quyền mà không đưa ra bằng chứng thì nếu đúng quy định của pháp luật, các anh sẽ bị xử lý chứ không phải mạnh ai người ấy tuyên ngôn đâu ạ.

  Trả lờiXóa
 27. Vẫn mấy ông luật sư thường xuyên có liên quan đến những kẻ dân chủ dởm đây mà, làm ăn chân chính thì không làm mà lại đi theo những kẻ này đi xuyên tạc, phá hoại nhằm xin thêm tí tiền bố thí của nước ngoài. vụ xuống đường vì môi trường vừa qua mấy ông này cũng có mặt để xuyên tạc. Là một người hiểu luật mà ăn nói khi không có chứng cứ liệu có ngửi được không, trình độ của mấy ông luật sư này chỉ thế thôi sao

  Trả lờiXóa
 28. Vụ việc xuống đường vì cá đã bị những kẻ xấu lợi dụng để tiến hành nhiều hoạt động chống chính quyền, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Hình ảnh này cũng đang có sự tranh cãi của nhiều người với nhiều quan điểm cá nhân rất khác nhau. Tôi không bàn đến việc đó, duy chỉ có điều mấy anh này vu vạ cho chính quyền đứng đằng sau là không thể chấp nhận được. Mấy ông luật sư hãy suy nghĩ kỹ trước khi phán cái gì nhé

  Trả lờiXóa
 29. Thật sự cần phải có những lực lượng như thế này, nếu không trong đám người biểu tình hung dữ kia có kẻ sẽ đập phá có khi còn giết chóc nữa, khi đó còn biết kêu ai nữa, không thể nào chỉ nhìn những hành động, mục đích cuối cùng của họ là giữ vững hòa bình, ổn định mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Việc biểu tình này là những hành động sai trái theo quy định của pháp luật đã quy định rất rõ ràng chứ không ở đâu xa xôi. Khi mà chúng ta đã có những quy định như vậy thì chúng ta cần phải thực hiện để đảm bảo tình nghiêm minh của pháp luật chứ không thể để tình trạng này xảy ra được.

  Trả lờiXóa
 31. chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ thấy trình độ cũng như bản chất của các anh rồi. Chỉ muốn nhắc nhở các anh một điều, những người như các anh, trong một số tình huống nhất là vụ cá mú, biểu tình vừa qua thì im lặng cũng có nghĩa là yêu nước rồi các anh ạ.

  Trả lờiXóa
 32. Một trong những thiên chức của luật sư là bảo vệ thân chủ của mình. Điều này không ai có thể bàn cãi. Tuy nhiên, muốn bào chữa, bảo vệ cho thân chủ của mình thì ắt hẳn đó là vị luật sư giỏi. Mấy ông luật sư dạo này không chịu làm ăn đàng hoàng mà lại chạy theo mấy kẻ dân chủ dởm để học đòi chúng sao?

  Trả lờiXóa
 33. những vị luật sư thực sự luôn đứng ra bảo vệ lẽ phải nhưng những con người này thì đang ra sức bảo vệ cho cái sai trái của thân chủ họ. Tốt hơn hết mấy người nên dừng lại đi trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ