Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SỰ VIỆC BIỂU TÌNH NGÀY 01/5 VỪA QUA


VĂN HY
Chắc lẽ rằng, ai chơi Facebook lẫn Zalo hay chỉ đơn thuần dùng cái Smartphone của mình đọc báo mạng hay thậm chỉ “cổ” hơn nữa là xem chương trình “Củ đậu” 24 trên TV mấy ngày qua đều thấy sự sôi sục của rất nhiều anh hùng bàn phím lẫn phóng viên bức xúc thay cho người dân miền Trung lam lũ và anh hùng. Đã là người con dòng giống Lạc Hồng thì không thể có chuyện không yêu nước thương nòi, nhưng nếu các bạn hành xử theo kiểu như cái anh phóng viên gì gì cùng với hai con cá của kênh VTC thì thật là kinh tởm. Bởi lẽ, không phải ai khác, chính thói “làm ăn” kiểu chợ búa đó đã góp phần không nhỏ trong việc kích động người dân tham gia biểu tình khiến cho tình trạng trị an không chỉ ở Hà Tĩnh mà còn cả Hà Nội có phần rối loạn thêm. Đương nhiên, do sự việc diễn ra đúng ngày nghỉ lễ nên mấy anh Công an, dân phòng lại phải vất vả thực hiện nhiệm vụ trên những cung đường. Bọn lều báo quả thật khốn nạn hết sức!
C:\Users\bepandbom\Documents\bt.jpg
Lợi dụng sự việc cá chết ở Hà Tĩnh kích động nhân dân biểu tình của những “nhà” dân chủ Việt Nam ngày 01/5/2016 vừa qua Ảnh: internet
Đó là báo chí chính thống còn mấy trang của gã họ Đậu (tức Đỗ Hoàng Điềm - Chủ tịch đảng Việt Tân) như fanpage Việt Tân trên Facebook và blog Dân làm báo thì khỏi nói rồi. Ngay cả chuyện bầu cử rõ ràng mười mươi chúng còn lập lờ đánh lận được con đen nữa là mấy phát ngôn của một số chính khách hơi sơ hở hoặc lại bị chính những trang báo của ta cắt ghép lung tung những lời phát biểu đó để cho mấy trang này có cơ hội lợi dụng tuyên truyền bậy bạ.
Ngược lại trở về trước, cũng chủ đề môi trường đó là vụ việc cơ quan chức năng ở Hà Nội cho đốn chặt cây xanh trên một số cung đường trong thành phố. Nhiều người dân không đồng tình với quyết định này bởi lẽ đó là hình ảnh của thành phố và Hà Nội hiện tại thời điểm đó có thể nói là ô nhiễm không khí ở mức nặng nề theo ý kiến của các chuyên gia. Tuy nhiên, sẽ không đến mức người dân nghe theo những lời tuyên truyền láo xược của đám dân chủ xuống đường biểu tình nếu không có sự góp sức của báo chí qua việc đăng tải thông tin thiếu trách nhiệm nhằm mục đích câu view. Và sự thực đã chứng minh cho hành động của cơ quan chức năng Hà Nội là đúng đắn khi chỉ vài ngày sau đó, một trận mưa giông lớn diễn ra và nhiều cây to không cần chặt đã đổ.
Có thể nói rằng, chủ đề môi trường từ quá khứ, hiện tại và tương lai sẽ được các anh dân chủ lợi dụng triệt để nếu những sự việc kiểu như vừa rồi diễn ra ở Việt Nam. Và nếu không có sự chấn chỉnh thậm chí là xử lý thích đáng những hành vi đưa tin, bài thiếu trách nhiệm như vừa rồi thì báo chí chính thống Việt Nam sẽ từng bước tiếp tay, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng chống đối chính quyền. Bài học nhãn tiền là vụ chặt cây xanh và vụ cá chết này. Nó không chỉ dừng lại ở mức nguy cơ nữa các bạn ạ.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/03/2016 11:20:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. Mấy chục năm qua, hoạt động chống phá Việt Nam của tổ chức khủng bố "Việt tân" đã là một sự thật không thể bác bỏ. Gần đây, núp dưới chiêu bài "bất bạo động, hoạt động của "Việt tân" ngày cànhương trình thời sự tối ngày 1/5/2016 đã đưa tin về việc bắt giữa hai đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn. Hai đối tượng này đều là thành viên của các tổ chức phản động, chuyên chống đối chính quyền, lợi dụng vụ cá chết ở miền Trung để kích động biểu tình, đưa tin, phục vụ cho các tổ chức chống Việt Nam.

  Trương Minh Tam – từng bị tuyên án 1 năm tù giam với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngay sau khi ra tù, để quay trở lại phong trào “đấu tranh dân chủ”, y nhanh chóng tuyên bố là thành viên của “Phong trào con đường Việt Nam”, tích cực tham gia đấu tranh đòi trả tự do cho thành viên Việt Tân Nguyễn Xuân Diệu, y cũng thường xuyên tổ chức các lớp học ở nhà thờ Thái Hà nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho tổ chức khủng bố lưu vong Việt Tân.chúng ráo riết hơn, bộ mặt phản dân hại nước cũng ngày càng lộ rõ.Đối tượng thứ 2 bị bắt cùng Trương Minh Tam là Chu Mạnh Sơn. Sơn cũng mới ra tù về tội chống chính quyền Việt Nam. Hiện nay Sơn là thành viên của nhóm “Việt Tân tương trợ”. Mục đích vào Quảng Bình là để “thu thập thông tin, hình ảnh quần chúng nhân dân tụ tập gửi cho các đối tượng để phát tán trên các trang mạng phản động nhằm xuyên tạc, gây kích động trong quần chúng nhân dân”. Xem ra vụ án của Sơn không khác mấy so với vụ án của Lê Thị Phương Anh và đồng bọn ở Khu công nghiệp Bình Dương trước đây.

  Cả hai đối tượng kể trên đều là những kẻ có tiền án tiền sự. Nay được trở về địa phương để hòa nhập cộng đồng, 2 đối tượng trên không những không làm ăn lương thiện mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền. Những kẻ như Tam và Sơn cần phải bị trừng trị thật nghiêm minh để làm gương cho những kẻ đang âm mưu kích động bạo loạn trên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Truyền thống yêu nước, tinh thần đùm bọc lẫn nhau đặc biệt là trong lúc khó khăn hoạn nạn của nhân dân ta chính là căn cứ, cơ sở để cho những kẻ có dã tâm lợi dụng vào đó để kích động người dân xuống đường biểu tình phục vụ cho mục đích chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ như thế này thì chỉ lăm le đất nước có những sự kiện, vấn đề nóng hổi là nhảy vào chộp ngay, xuyên tạc, bịa đặt các kiểu để kích động, lôi kéo quần chúng thiếu hiểu biết để biểu tình và có những hành vi phá rối khác. Với những kẻ thế thì cần phải xử lý thật nghiêm khắc mới được.

  Trả lờiXóa
 4. Người tử tế20:46 3 tháng 5, 2016

  Chủ đề môi trường từ quá khứ, hiện tại và tương lai chắc chắn sẽ được các anh dân chủ lợi dụng triệt để nếu những sự việc kiểu như vừa rồi diễn ra ở Việt Nam. Và nếu không có sự chấn chỉnh thậm chí là xử lý thích đáng những hành vi đưa tin, bài thiếu trách nhiệm như vừa rồi thì báo chí chính thống Việt Nam sẽ từng bước tiếp tay, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng chống đối chính quyền. Bài học nhãn tiền là vụ chặt cây xanh và vụ cá chết này.

  Trả lờiXóa
 5. đúng việc gì mà liên quan đến vấn đề moi trườngthì luôn là vấn đề mà nó lại là vấn đề mà đmá con buôn rận chủ rất mong muốn bởi vì đó laf cơ hội mà chúng mong chờ bấy lâu để lợi dụng chính lòng tốt,lòng yêu nước của nhân dân việt nam để mang lại lợi ích cá nhân cho bọn con buôn như chúng

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất ở vụ việc này là do sự hành động phản ứng chậm trễ và lúng túng của cơ quan chức năng, dẫn tới sự ức chế của đám đông thôi. Điểm mấu chốt là minh bạch thông tin. Không phải chính quyền không muốn hoặc không có đủ tư duy để làm điều này, mà vấn đề chính là họ không thể thực hiện nguyên tắc này một cách triệt để,Khi nguyên tắc minh bạch thông tin không thể được thực hiện, thì cái cơ chế truyền thông hữu hiệu sẽ là không khả thi. Một số bài báo hùa theo thiếu logic và căn cứ, khiến cho đám đông như cá được thả vô nước, không cần biết đó là đúng hay sai, hợp lý hay không hợp lý, nên tất cả phát cuồng lên với những tấm biểu đuổi FMS ra khỏi Việt nam.

  Trả lờiXóa
 7. Dân bây giờ mỗi người đều có chính kiến của mình cả. Trong chuyện cá chết này, thì đó là câu chuyện, cuộc sống của mỗi cá nhân ta ngay cả khi ta đang ở nơi k bị ảnh hưởng bởi cá chết. Tôi cũng thấy bất bình và bế tắc vì lo sợ chuyện tương tự này rồi sẽ đến với mình và những người thân của mình. Và tôi nghĩ nhiều ngừoi cũng có tâm lý giống tôi. Nhưng họ hơn tôi là họ dám nói tiếng nói của mình để chính phủ khách quan thấu hiểu và giải quyết.
  Chính phủ và ngừoi dân, cần cùng nhau xử lý những kẻ, nhưng doanh nghiệp làm ăn vi phạm và làm hại môi truòng sống của chúng ta.
  Một vụ việc xả thải k giải quyết tốt, sẽ còn nhiều vụ việc tương tự xảy ra ngày càng tồi tệ. Nên tôi sợ, bạn sợ và cả các quan chức chính phủ cũng sợ chứ. Vì tất cả chúng ta đều sống chung trong một môi trường mà!

  Trả lờiXóa
 8. đám rận chủ lắm bắt cơ hội giỏi thật đấy đúng lúc nhân dân bức xúc chúng lại thêm đòn kích động thì biểu tình cũng đúng thôi.do mất đi nguồn cá nguồn sinh sống của người dân lên họ mới bức xúc dể kích động lên bị bọn con buôn lợi dụng

  Trả lờiXóa
 9. để dẫn tới sự việc như trên có thể nói rằng nhiều cơ quan ban ngành đã có phần chậm chễ trong việc giải quyết vụ việc. nếu quyết liệt hơn thì có lẽ sự việc đáng tiếc trên sẽ không xảy ra và cánh báo chí không còn khai thác được những sơ hở đó để câu like hay view.

  Trả lờiXóa
 10. Những tên rận chủ này thì biểu tình vì cái gì chứ. Chúng chẳng vì môi trường hay vì lợi ích của những người chịu thiệt hại do cá chết đâu. Chúng vì tiền, chúng vì lợi ích của chúng. Chúng chỉ quan tâm chúng được gì chứ chẳng quan tâm chúng ta - những người dân chịu thiệt hại mất gì đâu !

  Trả lờiXóa
 11. chủ đề môi trường từ quá khứ, hiện tại và tương lai vẫn luôn là vấn đề nóng từng ngày. Do vậy nó sẽ được các anh dân chủ lợi dụng triệt để nếu những sự việc kiểu như vừa rồi diễn ra ở Việt Nam. Do vậy cần xử lí mạnh tay đối với những kẻ đưa tin thiếu chính xác. Co nhưu vậy mới không có cơ hội cho lũ rận chủ và đám phản động có cơ hội lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn chúng sẽ chẳng bao giờ vì lợi ích của người dân chúng ta đâu, chúng cũng chẳng cần cái gọi môi trường hay gì đó của chúng ta, mà chúng kêu gọi và kích động biểu tình vì đồng tiền của chúng, vì miếng ăn khi được biểu tình của chúng mà thôi !

  Trả lờiXóa
 13. từ hai sự việc vụ chặt cây xanh và câu chuyện cá chết đã cho thấy rằng chủ đề môi trường sẽ là một chủ đề được các đối tượng lợi dụng để xuyên tạc kích động quần chúng nhân dân biểu tình gây rối. nếu không có sự quản lý chặt chẽ và định hướng thông tin đúng đắn thì thời gian tới không biết sẽ còn xảy ra những sự việc nguy hiểm như thế nào nữa. các cây viết cần nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong các bài viết của mình. nếu không chính báo chí nước nhà sẽ là lực lượng tiếp tay cho âm mưu chống phá của các đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 14. việc gì cũng cần phải suy xét kì vấn đề.nguyên nhân dẫn đến cac cuộc biểu tình vì cá chỉ là cái cớ ,còn căn bản là lũ phản động đang lượi dụng cá chết,đang lượi dụng nỗi khổ của ngư dân để kiếm tiền trục lợi từ bọn hải ngoại.thật là bỉ ổi vưới những hạng người này

  Trả lờiXóa
 15. Các rận chủ này bình thường thì chẳng làm nên trò chống gì, chỉ ăn không ngồi rồi, nhưng hễ có vấn đề gì nóng bỏng, mà hơn hết là vấn đề môi trường thì cực kì "thính". Dở mọi chiêu trò, đục nước béo cò, lợi dụng kích động, lôi kéo những người dân vô tội làm mất trật tự an ninh

  Trả lờiXóa
 16. haizzz mấy thằng đi biểu tình một là lũ dâm chủ nhận tiền hai là những người được chúng xúi giục đi biểu tình lấy tiền còn lại chắc có nhưng vô cùng ít những ai thật sự quan tâm đến vấn đề môi trường. còn các video ta thấy đông người là do lũ dâm chủ cố ý đi vào chỗ đông người và dân ta tò mò ra xem thôi

  Trả lờiXóa
 17. Từ vụ việc ở nhà máy Formusa mà người dân chúng ta nên rút ra nhiều kinh nghiệm, báo chí lá cải giờ đây sự thật một thì nó nói láo lên mười, chúng ta tin vòa nó vô tình đã tiếp tay cho những con người mang tư tưởng phá hoại đất nước, thứ 2, nhiều vấn đề về xã hội như môi trường, dân chủ, quyền con người... đang bị kẻ định lợi dụng hãy tỉnh táo tiếp cận thông tin chính thống chứ đừng tư tưởng nóng vội mà để kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như đảng và nhà nước xử lý tốt vụ cá chết hàng loạt thì đã chẳng xảy ra những cuộc biểu tình như hôm nay. Lỗi phải kể đến các cấp chính quyền đã không làm đúng phận sự của mình. Cá chết đến cả tháng rồi mà chưa tìm ra nguyên nhân. Không chỉ ngư dân mà tất cả mọi người mấy ngày nay cũng rất hy vọng. Mong là nhà nước vào cuộc 1 cách đàng hoàng, chuyên nghiệp hơn. Không chỉ về việc cá chết này mà tất cả các vấn đề xã hội để người dân tin tưởng mà không xảy ra chuyện này nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Có lửa thì mới có khói. Các cấp chính quyền nếu làm tốt việc của mình thì dân đâu bị kích động. Cũng đau lắm khi nhìn đồng bào ta đang trải qua những giai đoạn khó khăn như thế này. Họ cũng chỉ mong tìm được sự công bằng, mong được sống trong yên bình, bám biển, bám quê hương mà mưu sinh, ai muốn đi tụ tập phản đối thế này?

  Trả lờiXóa
 20. Hãy nhìn sự việc bạo động ở bình dương năm 2014 để rút ra kinh nghiệm cho chính sự việc này. Bọn dân chủ rất là biết tranh thủ chúng lợi dụng tình hình đang trong giai đoạn nóng bỏng, người dân đang hoang mang, bức xúc vì ảnh hưởng của hiện tượng cá chết hàng loạt, mà một phần là do được các báo đài tung hỏa mù mà nguyên nhân cụ thể chưa được đưa ra, những đối tượng xấu tiến hành kích động biểu tình phản đối, chống phá chính quyền để gây mất trật tự xã hội cũng như làm giảm sự uy tín của đảng và nhà nước đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Hãy bình tĩnh suy xét thật kỹ tình hình cá chết và môi trường biển hiện nay. Tình hình đã khác đi rất nhiều. Ở Đà Nẵng, nhiều lãnh đạo ngành môi trường, du lịch xuống tắm biển cùng rất đông du khách để chứng tỏ biển an toàn. Ở chính tại Vũng Áng, Hà Tĩnh, người dân cho biết nước biển đã trong xanh, vẫn còn cá đang sống và người dân thì cũng đang tắm biển. Có sự việc cá chết nhưng hiện tại mọi thứ đã trở lại bình thường, chỉ có báo đài lá cải là ngày ngày vẫn đăng tin vớ vẩn câu like này nọ, bạn thấy tình hình như hiện nay thì ai là người thiệt hại nhất? Ngư dân, lái buôn, nhà hàng thì lao đao vì cá đánh bắt từ khơi xa về không bán được. Nhà nước phải bỏ tiền ra mua cá để cứu trợ. Các bạn muốn đồng bào ta khổ đến bao giờ nữa nếu như đi biểu tình để tình hình trở lên phức tạp hơn?

  Trả lờiXóa
 22. Hãy nhìn động thái của các cơ quan chức năng. Họ đang rất tích cực và khẩn trương đi tìm câu trả lời một cách chính xác nhất. Lấy mẫu, phân tích để tìm nguyên nhân; cảnh báo để người dân thận trọng; thăm hỏi, động viên, có chính sách hỗ trợ người dân; thống kê thiệt hại để lên phương án hỗ trợ; dùng ngân sách dự trữ để mua cá giúp ngư dân tiêu thụ sản phẩm; dán tem kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cá đánh bắt xa bờ để bà con yên tâm mua bán. Bài học từ vụ biểu tình của công nhân trong các KCN ở Vũng Áng, Hà Tĩnh và Bình Dương năm 2014 vẫn còn nguyên giá trị trong trường hợp này. Mọi người hãy yêu nước bằng một cái đầu lạnh và một trí óc tỉnh táo. Đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng bởi những trào lưu, những lời kêu gọi vô bổ, a dua, xấu xa trên mạng internet.

  Trả lờiXóa
 23. Trong tình hình căng thẳng của sự việc cá chết, mà chưa rõ nguyên nhân thế, thông tin là nhu cầu bức thiết đối với những ai có quan tâm đến nó. Nhiều cá nhân tổ chức đã lợi dụng điều này để đăng tin sai sự thật, hướng dư luận theo hướng lệch lạc, và kích động biểu tình bạo động chống phá chính quyền. Hãy nhìn cảnh chúng tuần hành, hô hào vì người dân đi, hãy nhìn bức ảnh và stt chúng hả hê sau khi được chia tiền, là chúng ta đã nhận ra được sự bỉ ổi của chúng là như thế nào rồi?

  Trả lờiXóa
 24. qua vụ việc lần này cần có sự chấn chỉnh kịp thời thậm chí là xử lý thích đáng những hành vi đưa tin, bài thiếu trách nhiệm như vừa rồi thì báo chí chính thống Việt Nam sẽ từng bước tiếp tay, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng chống đối chính quyền, chỉ vì cách làm của một vài cá nhân mà khiến tình hình càng thêm căng thẳng

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề về môi trường có lẽ luôn là vấn đề được chúng ta quan tâm đến, và biết được điều đó nên bọn dân chủ đã luôn lợi dụng để gây kích động trong vấn đề môi trường đặc biệt là trong vụ cá chết gần đây nhất chúng ta có thể thấy. Và cũng chính do những bài viết, những thông tin không chính thống được cố ý đưa ra đã càng ảnh hưởng đến dư luận và là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình. Đây là vấn đề còn xảy ra nữa nên cần phải quan tâm và chấn chỉnh ngay.

  Trả lờiXóa
 26. "Vì môi trường" chỉ là cái khẩu hiệu bề ngoài để che đậy cho những hoạt động gây rối của bọn rận khoác áo dân chủ. Lợi dụng những bức xúc của người dân và những thông tin chưa được xác thực bọn chúng đã kích động người dân xuống đường biểu tình, nhằm gây rối trật tự, phá hoại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 27. VĂN HY lại lên cơn nghiện ăn máu lồn dân đen rồi. Thằng ca con mẹ chúng mày nghiện bú buồi đảng, ăn máu lồn dân nên để gien di truyền này cho chúng mày. Thằng chó Hồ chí Minh còn nghiện ăn máu lồn các cháu thiếu nhi

  Trả lờiXóa
 28. Nhìn một cách tổng quất thì vụ biểu tình diễn ra hôm vừa qua chính là kết quả của một chuỗi nguyên nhân mà ở đó chính quyền chưa kịp thời cung cấp và làm rõ thông tin cá chết cho người dân để rồi những lều bào, những kẻ thiếu lương tâm lại có những bài viết không chuẩn mực và tung tin sai sự thật gây hoang mang cho dư luận. Tiếp đến là sự chống phá của các thế lực chống đối lợi dụng vấn đề này để kích động nhân dân và thực hiện những hành động chống phá và ý đồ từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 29. Chính những kẻ chống đối những kẻ ngu học bỉ dắt mũi bản thân bởi những những đồng tiền bẩn thỉu bên ngoài mà quay về lợi dụng vấn đề kích động nhân dân mà tham gia biểu tình và phản đối. Nhưng kì thực nguyên nhân thì chưa rõ ràng nhưng mấy anh dân chủ cuội vẫn biểu tình như kiểu mình đã nắm hết sự thật và phùng mang trợn mép để đòi môi trường và cá. Tuy nhiên cũng cần nhìn nhận rằng, chính việc chậm làm rõ nguyên nhân cho người dân từ chính quyền là điều kiện để những tin đồn và phán đoán sai sự thật làm nóng thêm vấn đề trong người dân để rồi biểu tình nổ ra là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 30. Hiện tượng cá chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ để tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nghiêm trọng này thì các “nhà dân chủ bờ hồ” vẫn được biết đến là 1 đám chuyên lấy việc “biểu tình thuê” làm nghề mưu sinh lại ráo riết đưa ra các luận điệu nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng “thủ phạm đích thị là Formosa” và quy kết là “Nhà nước đã không vào cuộc, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”… từ đó kích động người dân xuống đường biểu tình, gây bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 31. Âm mưu của những đối tượng này là xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung” để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.

  Trả lờiXóa
 32. Biểu tình công khai, ôn hòa thì người ta vẫn làm khắp nơi trên thế giới, nhưng họ cần phải đăng ký với chính quyền, có cá nhân hay tổ chức đứng ra tổ chức và thông báo rõ nội dung, thời gian, địa điểm chứ không phải gọi nhau trên mạng như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, chỉ có những kẻ muốn trốn tránh sự kiểm soát của chính quyền nên mới tổ chức biểu tình kiểu chợ búa như thế này, và những kẻ cầm đầu, kích động lại là những thành phần bất hủ với thành tích chống đối chính quyền thì có thể thấy mục đích của cuộc biều tình của chúng là gì rồi

   Xóa
 33. đã là người dân việt nam thì ai mà chả yêu nước, ai mà chả quan tâm đến đời sống, môi trường sống, vì vậy mà việc cá chết vừa qua khiến ai ai cũng phẫn nộ, và bọn rận chủ tận dụng rất tốt cơ hội trời cho này để kích động nhân dân phản đối chính quyền, phản đối những phương án mà chính phủ đã giải quyết để người dân nơi Vũng Áng thoát nghèo. vậy chúng ta hãy nhìn đi, cơ quan chức năng đang rất tích cực làm việc để tìm nguyên nhân cũng như cứu cho cá khỏi bị chết. chúng ta cùng chung tay chống lại thảm họa tự nhiên chứ không nên đi nghe theo những lợi kích động cảu bọn phản động

  Trả lờiXóa
 34. Cần phê phán kiểu “tát nước theo mưa” kiểu hôhào vì đất nước nhưng lại lồng vào đó những lợi ích cá nhân thấp hèn hay những chủ trương đi ngược lại với lợi ích của nhân dân và đất nước, đi ngược lại với quan điểm chủ trương của đảng và Nhà nước, bọn chúng không những không nghĩ đến lợi ích của Đất nước mà còn xuyên tạc , bôi nhọ danh dự của Đất nước

  Trả lờiXóa
 35. Đám dân chủ chỉ muốn chỉ muốn lợi dụng biểu tình lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để chống phá đất nước, gây rối an ninh trật tự. chúng ta những người dân của đất nước, chúng ta yêu nước nhưng hãy thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng đắn đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài bản này của chúng đã diễn đi diễn lại quá nhiều lần rồi, lạ 1 cái là có những kẻ chẳng nghề ngỗng gì, không công ăn việc làm thế nhưng biểu tình ở đâu cũng thấy có mặt, tham gia nhiệt tình thì thử hỏi chúng lấy tiền ở đâu ra nếu không phải thù lao biểu tình thuê từ hải ngoại gửi về đây

   Xóa
 36. Ngày 1/5 vừa qua các đối tượng xấu lại một lần nữa sử dụng vấn đề môi trường để làm cớ cho hoạt động biểu tình và đó chỉ là cái có do bọn rận nghĩ ra còn bản chất thực sư bên trong của các đối tượng này thì không còn lạ lẫm gì nữa đó là chúng nhằm mục đích gây rối gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 37. Môi trường và các đối tượng có quan tâm đến môi trường trong các cuộc biểu tình không thì chúng ta đã thấy rõ như ban ngày rồi. Thay vì việc góp phần bảo vệ môi trường thì chính những đối tượng tham gia biểu tình lại xả rác bừa bãi ra đường phố, làm mất cảnh quan môi trường; làm cho những người là nghề lao công rất vất vả đi thu dọn chiến trường của chúng tạo ra. Vậy môi trường ở đây chỉ là một cái cớ, còn bảo vệ môi trường thì không có cơ sở rồi các bác rận ạ

  Trả lờiXóa
 38. Yêu nước, thương dân thì trước sự kiện cá chết tại các vùng biển miền trung sao không tham gia cùng với các cơ quan chức năng đi tìm một lời giải đáp có cơ sở, có căn cứ khoa học mà lại đi kích động biểu tình, đi câu like trên mạng xã hội đi đăng tải các thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận như vậy

  Trả lờiXóa
 39. Đã cá chết rồi lại còn bị kích động tham gia biểu tình gây tốn người, tốn của, hại mình, hại người, hại nước nữa thì thật là đúng trăm dâu đổ đầu tằm. Nhưng đó đơn giản cũng là sự lựa chọn của chính những người tham gia biểu tình đó. Họ không thể trách chính quyền bất cứ điều gì

  Trả lờiXóa
 40. Chỉ những kẻ khốn nạn mới có hành vi lợi dụng sự khốn khó của người dân lao động tại các vùng biển miền trung để thực hiện hành vi trục lợi thông qua tổ chức các cuộc biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Mà thực chất là thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. Các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, trạng thái hoang mang của ngư dân tại các vùng biển miền trung để tiến hành các hoạt động kích động biểu tình, đổ lỗi toàn bộ cho chính quyền, đổ lỗi cho doanh nghiệp Trung Quốc để từ đó gây khó khăn cho chúng ta về vấn đề đối ngoại

  Trả lờiXóa
 42. Hãy bình tĩnh để đối phó với tất cả các vấn đề của đời sống xã hội. Trong trường hợp các đối tượng kích động, tuyền truyền, lôi kéo thì cần phải hết sức bình tĩnh, dành thời gian phân tích mục đích của chúng là gì, tại sao chúng lại kích động biểu tình, khi tham gia biểu tình thì được gì và mất gì. Nếu như vậy, thì không bao giờ mắc sai lầm trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
 43. Không thể chỉ bằng một vài chiều trò lợi dụng vấn đề cá chết có thể làm khó cho chính quyền được. Bởi vì tất cả những gì mà các thế lực thù địch và bọn rận chủ làm chỉ là những hành vi nhất thời mà thôi và cũng chỉ lừa được có một lần, không thể thực hiện lâu dài được.

  Trả lờiXóa
 44. Không thể chỉ bằng một vài chiều trò lợi dụng vấn đề cá chết có thể làm khó cho chính quyền được. Bởi vì tất cả những gì mà các thế lực thù địch và bọn rận chủ làm chỉ là những hành vi nhất thời mà thôi và cũng chỉ lừa được có một lần, không thể thực hiện lâu dài được.

  Trả lờiXóa
 45. Sự việc này ắt hẳn gây ra nhiều bức xúc cho người dân, nếu cá có bức xúc thì chúng cũng bức xúc theo tuy vậy thì biểu tình không làm vấn đề được giải quyết mà là đổ thêm dầu vào lửa. Việc cần làm là chung tay giải quyết, xử lý, tìm ra nguyên nhân

  Trả lờiXóa
 46. Vụ biểu tình vì môi trường diễn ra hôm 01/05 vừa quan được cơ quan chức năng công bố là do tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau. Chúng lợi dụng những bức xúc của người dân về vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung và vấn đề môi trường để xuyên tạc tình hình, phá hoại đất nước. Sau những cuộc xuống đường này toàn là rác thải, phá hoại môi trường mà thôi. Mọi người cần phải cảnh giác đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 47. Vụ biểu tình vì môi trường diễn ra hôm 01/05 vừa quan được cơ quan chức năng công bố là do tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau. Chúng lợi dụng những bức xúc của người dân về vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung và vấn đề môi trường để xuyên tạc tình hình, phá hoại đất nước. Sau những cuộc xuống đường này toàn là rác thải, phá hoại môi trường mà thôi. Mọi người cần phải cảnh giác đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 48. Hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển miền Trung đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong khi các ban ngành chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân và nguồn gốc gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt và tìm những giải pháp tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho người dân bị thiệt hại để bà con sớm ổn định cuộc sống và sản xuất…thì trên trên mạng xã hội có một số kẻ lợi dụng sự cố cá chết đã tung nhiều luận điệu xuyên tạc, bịa đặt nhằm bóp méo sự thật, gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
 49. Đây là việc biểu tình nguyên nhân chính là do nhân dân chưa hiểu hết về những vấn đề có liên quan do vậy dễ bị bọn phản động lợi dụng để lôi kéo, mua chuộc. Mặt khác bọn phản động rận chủ để tung tiền ra để mua chuộc những người đi biểu tình do vậy cũng khó tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 50. Bọn phản động bán nước đã và đang không ngừng để tiến hành tiếp xúc, mua chuộc nhân dân ta những người mà có nhận thức chính trị chưa thực sự tốt rất dễ để cho chúng lôi kéo mua chuộc chứ nói gì đến những tên kiểu như thế này cơ chứ, thật là không thể hiểu nổi được về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 51. sẽ không đến mức người dân nghe theo những lời tuyên truyền láo xược của đám dân chủ xuống đường biểu tình nếu không có sự góp sức của báo chí qua việc đăng tải thông tin thiếu trách nhiệm nhằm mục đích câu view. Và sự thực đã chứng minh cho hành động của cơ quan chức năng Hà Nội là đúng đắn khi chỉ vài ngày sau đó, một trận mưa giông lớn diễn ra và nhiều cây to không cần chặt đã đổ.

  Trả lờiXóa
 52. Có thể nói rằng, chủ đề môi trường từ quá khứ, hiện tại và tương lai sẽ được các anh dân chủ lợi dụng triệt để nếu những sự việc kiểu như vừa rồi diễn ra ở Việt Nam. Và nếu không có sự chấn chỉnh thậm chí là xử lý thích đáng những hành vi đưa tin, bài thiếu trách nhiệm như vừa rồi thì báo chí chính thống Việt Nam sẽ từng bước tiếp tay, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 53. Những thông tin trên mạng truyền thông cũng như thông tin được người dân bàn tán chưa chắc đã là những thông tin đúng sự thật. tuy nhiên người dân không biết thì bị lừa, bị kích động nên mới ra đường biểu tình. Không thể hoàn toàn trách người dân được

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ