Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU ĐANG TỰ PHÁ HỦY TƯỢNG ĐÀI CỦA CHÍNH MÌNH

Quê Choa
Trong mắt người dân Việt Nam từ trước đến nay, thì Ngô Bảo Châu luôn là một tượng đài về Toán học. Dù chưa đạt đến mức là người của công chúng nhưng những phát ngôn của ông luôn là những lời nói có trọng lượng và có tầm ảnh hưởng nhất định.  
Liên quan đến câu chuyện vào ngày sinh nhật bác vừa rồi thì vị giáo sư này đã đăng tải một satus với nội dung: "Có quý mến ai thì mong họ sớm thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta." Và lập tức thì nhận được phản hồi gay gắt từ cộng đồng mạng khiến vị giáo sư này phải gỡ nó xuống.

Ngô Bảo Châu được nhận giải thương vinh danh toán học Fields là điều mà nhân dân cả nước đều phải ngưỡng mộ, khâm phục và tự hào.Nhưng đó chỉ là về mặt toán học còn về lịch sử, chính trị thì chỉ sau một thời gian dài định cư trên đất Mỹ có lẽ vị giáo sư này đã quên mất đi quá trình đấu tranh xây dựng và bảo vệ tổ quốc của chúng ta đã diễn ra như thế nào. Quên rằng chủ tịch Hồ Chí Minh đã có công lao to lớn  thế nào trong cuộc kháng chiến trường kì đòi lại tự do độc lập của đất nước. Bao niềm mong mỏi tự hào của nhân dân Việt Nam dành cho ngài giáo sư đáng kính giờ đây chẳng khác gì bị dội một gáo nước lạnh.
Ông là một con người được đi nhiều nơi trên thế giới, được biết đến nhiều nền tinh hoa văn hóa nhân loại ở khắp bốn bề năm châu. Học hỏi được nhiều thứ, thế nhưng chắc ông bỏ sót đi một điều hết sức quan trọng là dù ở đâu, dù màu da nào thì mỗi đất nước đều có những vị anh hùng, người mà để cả dân tộc đó thần tượng suy tôn.Ông là người Việt Nam vậy mà ông không biết được người mà cả dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn hay sao. Thế nên mặc dù là người được hàng triệu nhân dân Việt Nam khâm phục và ngưỡng mộ nhưng khi  status này được lan truyền thì lập tức nhân lại những dấu hiệu phản đối gay gắt đến ngài giáo sư này thì cũng là điều dễ hiểu
Đây không phải là lần đầu tiên mà giáo sư có những phát biểu thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về lịch sử và văn hóa như vậy. Trước đây, trong dự án xây dựng tượng đài ở Sơn La thì ông đã có phát ngôn làm không ít người phải lắc đầu ngao ngán : “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.Trong khi vấn đề này đang được đông đảo dư luận quan tâm thì phát biểu này chẳng khác gì việc cho thêm dầu vào lửa.Tuy nhiên sự ngông cuồng nhưng thiếu hiểu biết của ông thì cũng chỉ để làm trò cười cho thiên hạ mà thôi. Số tiền 1400 tỷ mà ông bảo chỉ để xây tượng đài là hoàn toàn sai, mà đó là số tiền cho cả toàn bộ công trình công viên văn hóa Tây Bắc.Trong khi đó các chính sách an sinh xã hội của nhà nước dành cho vùng cao là không hề nhỏ.
Còn  đã có cả những lần mà ngài giáo sư này đã lên tiếng ca ngợi, bảo vệ cho những con người đi đầu trong phong trào chống phá đất nước như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Quang Lập hay Nguyễn Đình Kha.
Xâu chuỗi lại thời gian kể từ khi ông nhận được giải thưởng toán học đến giờ, ta có thể thấy được rằng, những phát biểu của ngài giáo sư này không phải là ngu muội về mặt nhận thức, mà có chủ đích trong từng lời nói của ngài cả. Muốn  từ chối vị anh hùng “sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” là một việc làm ngu xuẩn của gã gàn dở này.
Đây là cái gọi là đền ơn báo quốc mà giáo sư dành cho đất nước chúng ta à, là kết thành quả đạt được sau khi được nhà nước giao cho số tiền 650 tỷ để phát triển toán học đây sao. Một vị giáo mà chỉ biết đến toán học còn tư duy lập trường về  chính trị, văn hóa, lịch sử thì cũng chẳng khác gì một thằng vô học. Và giờ những ánh mắt dành cho vị giáo sư đánh kính một thời này chỉ vọn vẹn trong hai chữ “ khinh bỉ”.

FACEBOOK COMMENTS

101 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn cho Ngô Bảo Châu là một kẻ có tài nhưng chưa giúp ích gì được cho đất nước. Ngược lại Châu còn có rất nhiều những phát ngôn gây sốc, thể hiện sự nhận thức chính trị mơ hồ, lệch lạc của mình. Sự nghiệp cách mạng của cả dân tộc Việt Nam phải trải qua bao xương máu mới có được những thành quả như ngày hôm nay, ai cho phép một thằng thiếu hiểu biết về chính trị như Châu nói sằng nói cuội, Châu nói như thế khác nào tự sỉ vả vào chính gia đình, dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 2. Ông là người Việt Nam vậy mà ông không biết được người mà cả dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn hay sao. Thế nên mặc dù là người được hàng triệu nhân dân Việt Nam khâm phục và ngưỡng mộ nhưng khi status này được lan truyền thì lập tức nhân lại những dấu hiệu phản đối gay gắt đến ngài giáo sư này thì cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. toàn chống đối những người việt nam chân chính xây dựng đất nước, chỉ tiếc cho những người phải đọc những thông tin không đúng như thế,hồi trước khi vi giáo sư trẻ tuồi này giành giải thưởng fields của toán học thì đã rất tự hào về người trẻ tuổi mà có tài này đã làm rạng danh đất nước

   Xóa
  2. mình muốn xem chúng quyết tâm bao nhiêu, chứ kiểu diễn này thì mình chả thèm tin đâuhiều kẻ tài giỏi, có học hàm, học vị nhưng cứ tưởng như vậy là có nhận thức!Học thức và nhận thức hoàn toàn khác nhau!
   Có nhiều kẻ học thức cao nhưng nhận thức thì không hơn con bò!

   Xóa
  3. thế này thế nọ nhưng có ra cái gì đâu chứ. Chúng ta cần lên tiếng đấu tranh với những trang như thế này, không phải tôi cuồng nhưng rõ ràng ai là người có công với đất nước dân tộc thì đều được tôn trọng

   Xóa
  4. là giáo sư nhưng ông hẫy nhớ rằng cái danh giáo sư của ông chỉ ở chuyên ngành toán học, không phải là xã hội học mà lên mặt dạy người khác như vậy nhé. nên ngớ không có Bác ông cũng chả có ngày hôm nay đâu. chảy máu chất xám thôi là quá đủ rồi chứ đừng biến mình thành kẻ phản động

   Xóa
  5. Được Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học đầy đủ, được sống một cuộc sống hòa bình trên xương máu những người đã hy sinh cho độc lập, vậy mà còn quay lại bôi nhọ Tổ quốc, dân tộc này không hoan nghênh những kẻ như thế!!!

   Xóa
 3. Đây không phải là lần đầu tiên mà giáo sư có những phát biểu thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về lịch sử và văn hóa như vậy. Trước đây, trong dự án xây dựng tượng đài ở Sơn La thì ông đã có phát ngôn làm không ít người phải lắc đầu ngao ngán : “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.Trong khi vấn đề này đang được đông đảo dư luận quan tâm thì phát biểu này chẳng khác gì việc cho thêm dầu vào lửa.

  Trả lờiXóa
 4. từ ngày nổi tiếng ông giáo sư vĩ đại của chúng ta đã giúp gì cho đất nược giúp ông khôn lớn ngoài việc ông mang quốc tích việt nam đau chứ mà giờ đâu ông còn quay lại nói năng linh tinh chống phá lai đất nước này chống phá lại quên huong của ông chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tài mà không có đức thì trở thành vô dụng thôi. Bác Hồ đã nói rồi. Khi người ta có tất cả mà lại quay sang hành động như một kẻ vô văn hóa, thất học như Ngô Bảo Châu thì thà rằng là một người giỏi bình thường còn tốt hơn gấp vạn. Giáo sư đâu phải là hoàn thiện tất cả mà tôn thờ.

   Xóa
 5. Dạo này GS Châu nghe vẻ có những phát ngôn chưa chuẩn, thậm chí ngài giáo sư này đã lên tiếng ca ngợi, bảo vệ cho những con người đi đầu trong phong trào chống phá đất nước như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Quang Lập hay Nguyễn Đình Kha. Một vị giáo mà chỉ biết đến toán học còn tư duy lập trường về chính trị, văn hóa, lịch sử thì cũng chẳng khác gì một thằng vô học. Và giờ những ánh mắt dành cho vị giáo sư đánh kính một thời này chỉ vọn vẹn trong hai chữ “ khinh bỉ”.

  Trả lờiXóa
 6. thật đáng buồn cho một người gọi là có học thức giáo sư như gs ngô bảo châu , với danh tiếng và tài năng của mình đáng lẽ ông có thể dùng nó để cống hiến cho nước nhà nhiều hơn vậy mà ông đã xa lầy vào con đường chính trị mà ông chả có chút hiểu biết nào và dẫn đến những sai lầm trong tư tưởng và suy nghĩ của mình.mặt khác cái tôi của ông lại quá lớn nên đã sai ông lại càng sai thêm vì không biết nhận lỗi mà lại còn bảo vệ ý kiến của mình đến cùng .

  Trả lờiXóa
 7. Một người làm rạng danh đất nước Việt về lĩnh vực toán học nhưng sau đó thì sao ông lại đi cống hiến cho xứ người chứ không phải đất nước đã sinh ra mình đã thế ông lại hay chõ mõm vào đất nước có những phát ngôn thể hiện sự ngu dốt của mình, quả thật một kẻ chỉ có tài mà không có đức thì vất đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Những gì Ngô Bảo Châu làm và cống hiến cho đất nước Việt Nam mới chỉ là hư danh mà thôi. Ông ấy giỏi, hay là nhà toán học đạt giải thưởng quốc tế. Nhưng hãy dùng đầu óc của mình phục vụ cho tổ quốc chứ không phải những lời nói bị giật dây !!!

  Trả lờiXóa
 9. Công nhận tài năng của Ngô Bảo Châu xứng đáng với cái danh Giáo Sư, nhưng ông ấy đang bị lợi dụng và trở thành quân tốt của phần tử xấu, chúng chỉ sử dụng ông khi có ích cho chúng, chẳng lẽ với trình độ của mình mà GS. Châu không nhận ra điều này sao !

  Trả lờiXóa
 10. dường như status của giáo sư lê bảo châu đã gây ra một sự bức xúc không hề nhỏ đối với cộng đồng mạng nói riêng và người dân việt nam nói chung. thật ngu xuẩn cho một vị giáo sư lại có thể đưa ra suy nghĩ ấy.châu cố tình không hiểu hay giả vờ không biết chủ tịch hồ chí minh có sức ảnh hưởng như thế nào đối với dân tộc việt nam và trên thế giới. ngày nay và cả ngàn đời sau người tấm gương cho bao thế hệ. tấm gương về ý chí chiến đấu, về lòng yêu nước nồng nàn bất diệt, về nhân cách đạo đức tuyệt vời, về những hy sinh to lớn.....

  Trả lờiXóa
 11. người có tài , có học phải đi đôi với một lập trường chính trị vững vàng đúng đắn thì mới có thể đóng góp một cách hiệu quả cho đất nước được . chứ cứ như giáo sư Ngô Bảo châu thì không ổn chút nào cả , phát ngôn ra những câu nói của những kẻ thất học làm biết bao người dân phải đau nhói thất vọng về một vị giáo sư tài ba , một niềm tự hào của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. giáo sư có tài thật , nhưng cái tài đấy của ông để đi đâu mỗi khi phát biểu về những vấn đề của đất nước . những câu ông nói ra, tôi không nghĩ nói xuất phát từ cái đầu đã từng giành giải toán học Fields, tôi không nghĩ đó là ông Ngô Bảo Châu nói , cứ nghĩ là có thằng thất học nào đó giả danh ông rồi phát ngôn bừa bãi để bôi nhọ danh dự của ông , nhưng thật thất vọng khi biết những câu nói đó do chính miệng ông nói ra

  Trả lờiXóa
 13. giáo sự Ngô ơi , giá như mà ông bớt học học toán một chút , tranh thủ thời gian học thêm mấy mông chính trị tư tưởng thì có phải hay hơn không , học mấy cái ấy mà đả thông tư tưởng một chút chứ giờ ông thảm hại lắm , không biết gì ngoài toán và toán , người dân cả nước mong mỏi , kì vọng ở những con người có tri thức , tài ba đẳng cấp thế giới như ông rất nhiều trong công cuộc kiến thiết đất nước , xây dựng đất nước Việt Nam hiện đại , tiên tiến hơn , mong ông suy nghĩ nhiều hơn về vận mệnh đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ ông giáo sư Ngô Bảo Châu này cũng chỉ biết đến môn Toán mà thôi. Tôi tự hỏi không biết ngày trước ông học các môn khác thế nào mà bây giờ lại có những câu nói "ngớ ngẩn" như vậy chứ.

   Xóa
 14. Đây là cái gọi là đền ơn báo quốc mà giáo sư dành cho đất nước chúng ta à, là kết thành quả đạt được sau khi được nhà nước giao cho số tiền 650 tỷ để phát triển toán học đây sao. Một vị giáo mà chỉ biết đến toán học còn tư duy lập trường về chính trị, văn hóa, lịch sử thì cũng chẳng khác gì một thằng vô học. Và giờ những ánh mắt dành cho vị giáo sư đánh kính một thời này chỉ vọn vẹn trong hai chữ “ khinh bỉ”.

  Trả lờiXóa
 15. phải chăng trong xã hội hiện nay thì người có tài kiểu gì cũng có tật bệnh hay sao chứ. họ không bị thế này thì cũng thế khác, chẳng thể nào hoàn mĩ được, đúng là không thể nào hiểu được và thông cảm cho ho được

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thật sự ngưỡng mộ tài năng của Ông Ngô Bảo Châu nhưng tôi xin lỗi nhưng nhận thức chính trị của ông không bằng 1 đứa bé đang học trường mầm non, đừng có cậy mình có tài mà thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói, đừng có ngu ngốc mà đua đòi theo lũ rận tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Mong rằng ông Châu hãy nhận thức được điều đó, hãy cống hiến sức mình để xây dựng tổ quốc ta

  Trả lờiXóa
 17. Người tử tế21:56 30 tháng 5, 2016

  Đây là cái gọi là đền ơn báo quốc mà giáo sư dành cho đất nước chúng ta à, là kết thành quả đạt được sau khi được nhà nước giao cho số tiền 650 tỷ để phát triển toán học đây sao. Một vị giáo mà chỉ biết đến toán học còn tư duy lập trường về chính trị, văn hóa, lịch sử thì cũng chẳng khác gì một thằng vô học. Và giờ những ánh mắt dành cho vị giáo sư đánh kính một thời này chỉ vọn vẹn trong hai chữ “ khinh bỉ”.

  Trả lờiXóa
 18. Các cụ có câu cái tài thường hay đi với cái tật tôi nghĩ rằng câu nói đó khá đúng với trường hợp Ngô Bảo Châu, đừng có cậy mình có chút tài năng mà thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói. NỊnh hót, tung hô mấy thằng dân chủ dởm được cái gì? Thích được nhân dân coi khinh hay vì tiền của mấy thằng dân chủ dởm đó. Hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn nhé, hãy suy nghĩ bằng cái đầu chứ đừng bằng cái mông

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là người xưa có câu chẳng sai.có tài mà không có đức thì cũng chẳng có ai quý mến và kính trọng cả.chúng ta đều đã biết rõ được tài năng của giáo sư ngô bảo châu như thế nào rồi.tuy nhiên nếu như chỉ có tài thì mà lại có những lời lẽ và hành động không chuẩn mực xã hội thì cũng chẳng làm nên được điều gì.mong rằng giáo sư có thể suy xét lại để có những hành động đúng mực.

  Trả lờiXóa
 20. Mỗi bài viết, tờ tạp chí trả nhuận bút cho Bùi Tín những 2.000 USD. Vậy thì đừng hỏi tại sao Bùi Tín lại có thể "chăm viết" đến như thế. Ở nơi xứ người không công ăn việc làm thì Bùi Tín chỉ biết viết để kiếm cơm chứ làm gì nữa. Mà không phải là chính quyền ta không cho ông ta về mà chính ông ta không còn mặt mũi nào để về quê hương nữa

  Trả lờiXóa
 21. Việc Ngô Bảo Châu không đồng tình với lý tưởng XHCN, không ủng hộ Đảng CSVN, muốn rước cái gọi là dân chủ, tự do thì đó là việc của hắn, quyền của hắn. Hắn cũng có thể không thần tượng Bác Hồ kệ hắn. Nhưng động chạm đến tình cảm, niềm tin, điều thiêng liêng nhất của cả một dân tộc thì chắc chắn hắn đã chọn lấy một lối đi cho mình là sự khinh rẻ đến tột cùng của mọi người và tự loại mình ra khỏi quê hương, gốc gác. Thằng này ngày càng khốn nạn và bán rẻ bản thân. Sự tôn trọng của mọi người dành cho hắn chắc đã không còn nữa.

  Trả lờiXóa
 22. sau tất cả những gì mà việt nam đã làm, đã cho Châu để Châu được như ngày hôm nay Châu lại đáp trả, trả ơn bằng cách quay lưng lại với dân tộc, đồng hành cùng với những kẻ có tư tưởng chống cộng, tiếp tay cho chúng để chống lại việt nam, một con người như thế chỉ có thể gọi là thất đức, mất dạy

  Trả lờiXóa
 23. Giỏi toán nhưng ngu chính trị, học lắm toán nhưng chưa biết học làm người đó chính là điều đánh giá về ngay vị Châu của chúng ta hay đồn thổi đến. Bản thân chưa làm cái gì cho đất nước, chưa là cái thá gì mà tự vỗ ngực giương oai và dám xúc phạm đến một hình tượng mà cả nhân dân và tất cả nhân loại kính trọng.Đúng là kẻ có học mà ngu học.

  Trả lờiXóa
 24. Khi mới thành danh người dân Việt Nam rất ngưỡng mộ ông ấy trong đó có tôi. Nhưng bây giờ khi đã có quá nhiều chuyện không hay thì ngay cả tôi cũng không còn hâm mộ nữa

  Trả lờiXóa
 25. Khốn nạm thay phận bú buồi
  Chó già dân tộc ruồi bu Ba Đình
  Núp trong váy đụp Lầm Than
  Nhe răng cắn toạc lồn oan dân lành
  Cả bầy hút máu hôi tanh
  Lồn Hoàng Nhật Lệ tanh bành hỡi ơi

  Trả lờiXóa
 26. Không biết mọi người nghĩ thế nào về chú Châu chứ với tôi thì chú ấy cũng chỉ như bao nhiêu người bình thường mà có khi không bằng ý. CHÚ âý đạt được giải toán học được cả thế giới biết đến nhưng chưa có một cống hiến thiết thực nào cho Việt NAm mà chỉ có cái hư danh mà thôi.
  Thật khó hiểu khi một người "có học " như chú tại sao phát biểu ngông cuồng đến vậy?
  CHú đang tự làm mình mờ đi trong mắt người dân Việt NAm chứ không phải là "nổi" lên .

  Trả lờiXóa
 27. Người ta không nói đến thì thôi ông lại nên tiếng làm nói một cách không biết xấu hổ, và tất nhiên là nhận sự chỉ trích của mọi người, ông đã được hưởng những thành quả cách mạng là số ít người đầu tư để ăn học, những đến khi thanh công ông đã không có một chút vấn vương đối với dân tộc, d=dẫu rằng đất nước đang rất cần mà bỏ đi để nhận hưởng thụ và làm những chuyện ông muốn, nói chung là không có tư cách cho lắm

  Trả lờiXóa
 28. Mong anh Trâu bớt xàm đi cho bà con nhờ!
  Nhận được tí vinh dự đến nức nở từ anh khi anh được thế giới người ta tung hô nhưng bây giờ lại nhức đầu đến vật vã.CÓ tí "tiếng tăm" lên mạng xã hội ăn nói nhảm nhí định làm người nổi tiếng như mấy người trong "sâu bít" đấy à.
  Mất gốc thì ai cũng biết rồi làm gì phải đi khoe khoang như thế, mua "mo" về mà đeo đi.

  Trả lờiXóa
 29. giáo sư Ngô Bảo Châu có lẽ đang bị ngáo đá khi phát ngôn bừa bãi như thế. Một vị giáo sư toán học được nhiều người biết đến mà lại đi nói những câu không ra gì, thật là đáng thất vọng. chính phát ngôn của giáo sư trong phút chốc đã hủy hoại danh tiếng của ông

  Trả lờiXóa
 30. Chắc giáo sư Ngô Bảo Châu chỉ lo học toán mà không học văn. Học văn không phải là học các tác phẩm văn học nó hay dở như thế nào mà qua các tác phẩm đó giúp cho con người ta nhân hậu hơn, yêu nước hơn, thương dân hơn, biết tôn trọng quê hương đất nước, tôn trọng con người. Chúng ta đồng ý với giáo sư toán đã giỏi rồi nhưng văn chưa được đâu

  Trả lờiXóa
 31. Tôi nghĩ giáo sư Ngô Bảo Châu đang bị lộng ngôn. Trong cuộc đời này thì sự tu luyện cái miệng là khó nhất, cổ nhân nói họa từ miệng mà ra quả đúng không sai. Sau những lời nói khó nghe của Giáo sư Châu dành cho Việt Nam thì danh dự, uy tín của ông đã giảm đi một nửa rồi

  Trả lờiXóa
 32. Chính thức mà nói thì giáo sư Ngô Bảo Châu chưa hề có đóng góp gì cho đất nước Việt Nam nói chung và nền toán học nước nhà nói riêng. Ngoài trừ một điều, giáo sư là người Việt Nam đã trở thành giáo sư. Vì giáo sư không học tập và làm việc ở Việt Nam nên góc nhìn đối với Việt Nam có phần méo mó và định kiến là điều tất yếu. Giáo sư nên về nước, đi tiếp xúc và cảm nhận lại để có góc nhìn chân thật hơn, khách quan hơn so với bây giờ

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta cần những người có tài nhưng phải có đức, có đức thì tài mới bền vững và được sử dụng hợp lý. Nếu thiếu đức họ sẽ trở thành kẻ ngạo màn, coi thường tất cả, tự đề cao mình, coi quốc gia, dân tộc không ra gì...có lẽ Ngô Bảo Châu đang mắc chứng bệnh đó. Tôi nghĩ giáo sư nên dành thời gian đi chữa càng nhanh càng tốt

  Trả lờiXóa
 34. Nhà bác học không có nghĩa là ngừng học, đặc biệt là học đạo đức, đó là bài học ngàn đời không bao giờ thừa. Ai cho giáo sư quyền định đoạt, suy diễn và áp đặt lối suy nghĩ của cá nhân mình về đất nước Việt Nam; những vấn đề thuộc về nội bộ của Việt Nam; tại sao lại đưa ra những định kiến thiếu căn cứ như vậy. Hay tại ông là giáo sư rồi nên nói gì cũng được, không coi ai ra gì

  Trả lờiXóa
 35. Bất cứ ai là công dân Việt Nam hoặc có nguồn gốc người Việt Nam mà nói những câu, từ với mục đích chống phá Việt Nam thì những kẻ đó đang là phản động. Việt Nam coi những kẻ đó là đối tượng đấu tranh, dù trước đó chính Giáo sư Châu đã là đối tác của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 36. thật không thể hiểu nổi thật không thể tin nổi đây là giáo sư châu hay là trâu của chúng ta nữa không biết một giaaos sư nổi tiếng tầm cỡ thế giới mà giờ đây ôn lại có những cái sự kiên lời nói như thế thì thật là nố bịch cho một vị giáo sư nổi tiếng về việc chống phá quê hương

  Trả lờiXóa
 37. Đây không phải là lần đầu tiên mà giáo sư Ngô Bảo Châu có những phát biểu thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về lịch sử và văn hóa như vậy. Trước đây, trong dự án xây dựng tượng đài ở Sơn La thì ông đã có phát ngôn làm không ít người phải lắc đầu ngao ngán

  Trả lờiXóa
 38. coa tài mà không có đức thì là người vô dụng bác hồ đac từng nói vậy.ấy vậy mà một vị giáo sư nổi tiếng của chúng ta đây lại có những hành động như vậy thật là sự sỉ nhục ccuar đất nước chúng ta.một con người bán nước théo tây vậy à

  Trả lờiXóa
 39. coa tài mà không có đức thì là người vô dụng bác hồ đac từng nói vậy.ấy vậy mà một vị giáo sư nổi tiếng của chúng ta đây lại có những hành động như vậy thật là sự sỉ nhục ccuar đất nước chúng ta.một con người bán nước théo tây vậy à

  Trả lờiXóa
 40. Đây là cái gọi là đền ơn báo quốc mà giáo sư dành cho đất nước chúng ta à, là kết thành quả đạt được sau khi được nhà nước giao cho số tiền 650 tỷ để phát triển toán học đây sao. Một vị giáo mà chỉ biết đến toán học còn tư duy lập trường về chính trị, văn hóa, lịch sử thì cũng chẳng khác gì một thằng vô học. Và giờ những ánh mắt dành cho vị giáo sư đánh kính một thời này chỉ vọn vẹn trong hai chữ “ khinh bỉ”.

  Trả lờiXóa
 41. Thằng Châu này đúng là ăn cháo đá bát mà. Nó nghĩ gì khi mà không có Hồ Chủ tịch thì nó có thể có điều kiện lớn lên à mà đòi sủa ngu học vậy? cậy có tí kiến thức toán mà lên mạng phát biểu mấy câu ngu học thế này à?

  Trả lờiXóa
 42. Càng ngày Nguyễn Bảo Châu càng làm mất đi sự ngưỡng mộ của mọi người, các phát ngôn ngày càng khó có thể chấp nhận. Nếu như ông chuyên tâm nghiên cứu toán học thì không nói làm gì, hiện nay những lời phát biểu chả khác gì những kẻ trong đám rận chủ đáng khinh cả.

  Trả lờiXóa
 43. Việc ông ta có những phát ngôn như thế là sai lầm, và phải lên án ngay những lời lẽ ngông cuồng đó. Tuy nhiên, khi đối mặt với nó, không ít người lại tỏ ra quá nóng nảy mà chửi bới theo kiểu mạt sát người khác thì việc đó cũng không nên.

  Trả lờiXóa
 44. Phải khẳng định rằng, giáo sư Ngô Bảo Châu là một người Việt có tài năng, tài năng của ông được cả thế giới ghi nhận, nhưng những suy nghĩ, những bình phẩm của ông lại đang làm xóa nhòa đi cái tài năng mà ông có, chính ông đang khiến người ta dần có cái nhìn khác về mình, một cái nhìn không được tốt đẹp cho lắm.

  Trả lờiXóa
 45. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng". Đức và tài từ trước đến nay luôn đi liền với nhau, tạo nên nhân cách một con người. Trên thực tế, có những người có tài năng, tuy nhiên, do nhân cách, đạo đức xấu nên bị cả xã hội lên án. Và Ngô Bảo Châu là một người như vậy.

  Trả lờiXóa
 46. Bác Hồ vị Cha già kính yêu của dân tộc, một cuộc đời với bao đóng góp cho non sông đất nước, cho nhân loại tiến bộ. Để cả thế giới biết về Người với một danh nhân văn hóa thế giới, vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Vậy mà ngài Giáo sư lại có những phát ngôn như vậy thì thật là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 47. Rõ ràng không thể phủ nhận cái tài của ông Ngô Bảo Châu, một vị giáo sư toán học đẳng cấp quốc tế, một người vinh dự được nhận giải Fields danh giá, được hàng triệu người Việt Nam ngưỡng mộ. Nhưng quả thật gần đây vị giáo sư này làm người ta quá thất vọng vì những phát ngôn của ông.Thật không thể chấp nhận được vị giáo sư này càng ngày càng ngông cuồng, càng ngày càng lộ rõ ông rất giỏi về toán nhưng chính trị thì vô cùng thiển cận

  Trả lờiXóa
 48. Minh Quang viết "...chú Châu ( GS Ngô bảo Châu )chưa có cống hiến nào thiết thực cho VN. Thế mỗi năm GS Châu về VN cả tháng để thăm cha mẹ hay đi chơi à. Ngay thời gian làm việc ở Mỹ GS Châu vẫn làm việc với Viện Toán VN và nhóm nghiên cứu do GS Châu hướng dẫn. Chắc là GS Châu chưa báo cáo với Minh Quang về nội dung đề tài vì bộ Quốc phòng không cho phép. Minh Quang chỉ nên cắn buồi GS Châu nhè nhẹ thôi; cắn mạnh quá thì Tuyên Láo cắt lương, côn an cắt lưỡi đấy

  Trả lờiXóa
 49. Mang cái " tượng đài " GS Châu đéo cần để dọa HCM, các lãnh đạo đảng CSVN thì đúng đối tượng hơn. Chẳng có ai khoái tượng đài lại đi bảo vệ cho " tội phạm " Cù Huy Hà Vũ....và chửi Chính quyền Sơn La đòi xây tượng đài ngàn tỷ là : nếu không thần kinh thì là khốn nạn. Lũ súc vật hành nghề bú buồi đảng kiếm ăn có bao giờ dám nói như GS Châu không. Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang, Tô Lâm đéo dám cắn buồi Ngo bảo Châu nên mới sai lũ súc vật ngu xuẩn này. Tao không bao giờ địt con mẹ lũ chúng mày cho bẩn buồi. Tao chỉ nhét buồi vào mõm thằng cha con mẹ, vợ chồng con cái chúng mày và cả lũ súc vật bộ Chó trị, cả con " Chó già dân tộc " HCM

  Trả lờiXóa
 50. Người ta quy ngô bao châu vì năng lực của ông nhưng thời gian gần đây cho thấy ông Châu đang mất dẫn hình ảnh của mình vì những phát ngôn không dành cho ai, không để làm gì, mà thấy đôi lúc đó là sự nhàm chán kinh khủng các bác à

  Trả lờiXóa
 51. Giaso sư châu thực sự không phải là tượng đài gì cả đâu nhưng người ta vẫn kì vọng ở ông Châu, là một người Việt Nam nổi bật trong những người nổi bật sẽ có những đóng góp cho đất nước chứ không phải nói trên phương diện bản thân mình như thế

  Trả lờiXóa
 52. Mình nghĩ với cá tầm của ông Châu thì những gì ông phát ngôn ra cực kì có vai trò quan trọng, nhiều người xem lời nói của ông là một chuẩn mực
  Vậy nên rất mong ông có những phát ngôn chuẩn chỉnh để không mang lại tai tiếng không đáng có

  Trả lờiXóa
 53. Mong rằng đây là lần cuối ông Ngô Bảo Châu thể hiện cái quan điểm như thế , còn nếu không thì ngươi ta mất tin vào ông rồi thì ông biết rồi đấy, nhưng phát ngôn CUA ÔNG chắc có ai để ý nữa đâu ngoài cái bọn dân chủ cuội đấy ông ạ

  Trả lờiXóa
 54. Thiết nghĩ học nhiều để làm gì khi ứng xử thiếu trách nhiệm như thế, đây không đơn giản là câu chuyện nhận thức gì, nhưng rõ ràng đó là điều hết sức phải lưu tâm, không ai tha thứ cho người chỉ biết phá hoại tư tưởng của người khác đâu

  Trả lờiXóa
 55. Giao sư châu là một trong những người để lại tai tiếng trên sự nổi tiếng của mình. Có thể xem phát ngôn của ông thời gian qua là hiểu được rồi đấy, Ngô Bảo Châu là một trong những người có kiến thức nhưng ông lại là người để lại những ấn tượng không hay

  Trả lờiXóa
 56. Nhân Dân Việt Nam cần phải cảnh giác với những nhà dân chủ cuội trong nước, khi chúng đã lợi dụng những lời nói của ông Ngô Bảo Châu nhằm thực hiện mưu đồ xấu xa của mình
  Thiết nghĩ nhưng người như Ngô Bảo Châu phải nên tự nhận thấy vị trí của mình mà ứng xử chứ nhỉ

  Trả lờiXóa
 57. Tôi tin rằng không ai đồng tinh với cách suy nghĩ của ông Ngô Bảo Châu, vì đơn giản như việc ông không tôn trọng hình ảnh của chủ tịch hồ Chí Minh là có thể hiểu được bản chât rồi
  Ai chứ tôi thì không tin ông Châu nữa

  Trả lờiXóa
 58. Một vị giáo sư toán nhưng lại liên tục có những phát ngôn về chính trị khiến người ta không muốn gọi ông là giáo sư nữa. Đường đường là một người học rộng biết nhiều mà lại có những phát ngôn như vậy thì đúng là không chấp nhận được, ông phải biết mình đang là tấm gương cho các em noi theo, các em thần tượng ông, các em bị ảnh hưởng bởi ông rất nhiều. Hãy suy nghĩ trước khi phát ngôn ra điều gì ông ạ. Để đến lúc hối rồi cũng chẳng kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 59. Đừng nghĩ mình là giáo sư rồi thì nói gì cũng đúng, nói gì cũng phải, đường đường là giáo sư mà có những phát ngôn không thể chấp nhận được, đáng tiếc cho những gì mình đã ngưỡng mộ trong thời gian qua. Tôi nghĩ tốt nhất ông hãy nên tập chung vào chuyên môn của mình, đừng có lấn sân rồi nhận phải sự phản đối của mọi người.

  Trả lờiXóa
 60. Là giáo sư được mọi người kính trọng vậy mà ông lại đi phát ngôn những điều như vậy. Liệu ông có đáng được kính trọng nữa không? Càng học cao các ông càng có những phát ngôn khác người, cho các ông đi học ở trời tây về các ông không cống hiến được gì các vị còn đi chửi chính quyền là ngu là thần kinh. Ngu với thần kinh các ông tài giỏi không về mà cống hiến cho đất nước mà cứ ru rú ở trời tây làm gì? Hay là lại nói đất nước đang phát triển chưa có điều kiện đáp ứng cho các ông?

  Trả lờiXóa
 61. Có lẽ vì chỉ tiếp xúc với thông tin một chiều do đám rận chủ cung cấp mà giáo sư lại có những phát ngôn gây sốc, thiếu suy nghĩ như vây. Nhưng cái lỗi của giáo sư là khi chưa biết thực hư ra sao mà đã dám lên tiếng chửi bới chính quyền là thần kinh với cả khốn nạn, người có học thức mà lại quá mù mờ về chính trị. Từ sự việc cù huy hà vũ, tới sự việc xây tượng đài hồ chí minh rồi cả chuyện ngày hôm nay nữa. Có lẽ giáo sư đã bị bọn dân chủ thông não rồi.

  Trả lờiXóa
 62. GS phải biết rằng những phát ngôn của mình nó có ảnh hưởng như thế nào đối với thế hệ trẻ và xả xã hội khi mà lâu nay nhiều người vẫn xem GS là tấm gương để học hỏi. Xong việc này liệu GS có giữ được cái danh tiếng và mác GS của mình. Thực sự tôi rất buồn vì một người "giỏi không đều" như GS.

  Trả lờiXóa
 63. GS là người được rất nhiều người việt nam mến mộ, là niềm tự hào của việt nam, nhưng quả thật sau phát ngôn mang tính thiếu hiểu biết của GS đã tự hạ thấp bản thân mình trong mắt người khác, GS nên cẩn thận lời nói của mình, tìm hiểu sự việc trước khi phát ngôn, đừng phát ngôn cuồng như thế, để người ta đánh giá và khinh bỉ cho.

  Trả lờiXóa
 64. Giáo sư Châu ngày càng lấn sâu vào con đường chính trị, các phát ngôn ngày càng hồ đồ và phản cảm. Từ một vị giáo sư đáng kính thì ông ngày càng đánh mất mình. Một vị giáo mà chỉ biết đến toán học còn tư duy lập trường về chính trị, văn hóa, lịch sử thì cũng chẳng khác gì một thằng vô học.

  Trả lờiXóa
 65. Từ một giáo sư đang được mọi người kính trọng thì giờ đây càng ngày những sự kính trọng này càng mất dần đi bởi những phát biểu thiếu suy nghĩ của vị giáo sư trẻ này, đúng là nếu con người không giữ vững lập trường thì sẽ chẳng nói trước được điều gì trong tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự mình đánh mất đi giá trị của mình thì chẳng có thể trách ai được, chúng ta sẽ chẳng thể đánh giá cao hay như tin tưởng những lời nói của Ngô Bảo Châu nữa cho dù có biện minh như thế nào đi chăng nữa.

   Xóa
 66. Qua những điều này chúng ta thấy rằng giáo sư Châu tuy trẻ những cũng không phải là tượng đài được, một phát biểu sai, hành động sai thì mọi điều tốt đẹp làm sẽ chẳng còn một ý nghĩa gì nữa cả, hãy xem xét và cân nhắc trước khi làm và hành động.

  Trả lờiXóa
 67. giá như ngày mai , hay ngày kia , hay một thời gian nữa , ông Châu sẽ nhận ra những lỗi lầm của mình , nhận ra tầm quan trọng của những nhân tài như ông đối với sự phát triển của đất nước , và giá như sau khi nghe những lời chia sẻ tâm huyết của người hâm mộ ông tại VN thì ông sẽ ngay lập tức chạy ra quán mua vài quyển tư tưởng Hồ Chí Minh về nghiên cứu , đến khi đó chúng ta sẽ không còn bị hụt hẫng với những phát ngôn thiếu suy nghĩ của ông nữa

  Trả lờiXóa
 68. thật sự thì 1 tượng đài toán học đã ra đi trong lòng chúng ta, bây giờ chúng ta chỉ mong vị giáo sư này vào vòng luân hồi của kiếp sau lập tức. bác Hồ căn dặn rồi, có tài mà không có đức thì là kẻ vô dụng. vì vậy và Bảo Châu cũng là 1 thằng ngu dại và vô dụng mà thôi. đúng là sống ở nước ngoài lâu năm cũng bị tha hóa và biến chất đi rất nhiều rồi, không còn cái cốt cách của con người Việt Nam nữa. tôi không tự hào gì về con người này nữa rồi

  Trả lờiXóa
 69. Lã Việt Dũng là kẻ như thế nào thì chúng ta ai cũng biết rõ cả rồi. mặc dù chúng ta đã lên án Dũng rất nhiều lần rồi nhưng cũng chỉ là nước đổ đầu vịt mà thôi. Dũng mặt dày nên mặc dù thiên hạ người ta chửi rủa thế nhưng Dũng vẫn ngựa quen đường cũ, làm những việc mà làm xấu hổ danh dự bản thân và gia đình, một kẻ như Dũng chắc không cha mẹ nào dám nhận

  Trả lờiXóa
 70. Đúng là có tài mà không có đức thì cũng thành vô dụng. Ngô Bảo Châu một giáo sư trẻ xuất thân trong một gia đình danh gia vọng tộc vậy mà giờ đây ông đang tự phá hủy tượng đài của chính mình chỉ vì những phát ngôn gây sốc. Bây giờ vẫn còn rất sớm để nhận ra lỗi lầm của mình, quay đầu là bờ, đừng có đâm đầu vào chỗ mù quáng như vậy nữa. Chúng tôi tôn trọng người tài như anh, nhưng đừng vì thế mà anh coi thường đất nước này.

  Trả lờiXóa
 71. Thành công trên con đường học tập như thế thì có lẽ là giáo sư nên tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu chứ không phải cứ quan tâm về tình hình chính trị một cách thái quá như vậy đâu. Ai làm việc của người đó, đúng người đúng việc thì mới tốt cho được. Một người học rộng biết nhiều mà lại có những phát ngôn như vậy thì đúng là không chấp nhận được, bao nhiêu người dân Việt vẫn kính trọng giáo sư, vậy nên giáo sư cũng đừng làm cho họ thất vọng, từng là niềm tự hào, giờ có lẽ đã không còn được như vậy nữa.


  Trả lờiXóa
 72. Với danh vị học hành cũng như ảnh hưởng đối với người dân khi ông là người gặt nhái nhiều thành công bên ngoài cho nên dù chưa đạt đến mức là người của công chúng nhưng những phát ngôn của ông luôn là những lời nói có trọng lượng và có tầm ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, dường như cái đầu học toán của ông không chịu làm toán mà chỉ thích nói chính trị nên nhiều khi ông lại lòi cái dốt kinh điển và không có văn hóa tôn trọng để rồi tự tay mình đập đổ đi hình tượng trong con mắt người Việt.

  Trả lờiXóa
 73. Một con người có học thức đặc biệt là học toán nên phải có tư duy logic cũng như khoa học nhưng dường như thực tế lại đang nói lên điều ngược lại. Một kẻ có hành động cống hiến đủ sức, một kẻ chưa là hình tượng của người dân nhưng lại có những phát ngôn thiếu tôn trọng và chà đạp lên tự tôn dân tộc. Khốn nạn cho những thằng có học như Châu,và hắn ta không đáng với cái nhìn của dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 74. Mình rất khâm phục GS. Ngô Bảo Châu, vì tài năng toán họ của ông đã làm rạnh danh dân tộc với những cường quốc khác trên thế giới, nhưng thời gian gần đây mình thấy giáo sư có những lời nói mà không đúng với tư cách là một giáo sư mà được rất nhiều người hâm mộ, đã là một vị giáo sư có học thức, thì phải đem công sức và trí tuệ của mình để cống hiến cho đất nước nhưng giáo sư lại không nghĩ tới điều đó, và tự làm mất đi hình ảnh của mình đối với những người hâm mộ ông.

  Trả lờiXóa
 75. Chúng ta thấy thất vọng khi hình tượng của mình bị sụp đổ ngay trước mắt, giáo sư Ngô Bảo Châu giờ đây đã tự đánh mất đi hình tượng tốt đẹp của mình. Đây cũng là bài học quý báu của mọi khác hãy tránh xa vết xe đổ của vị giáo sư này.

  Trả lờiXóa
 76. Tôi biết ông ta đã bán hết những vốn liếng mà ông ta có. Bây giờ không còn gì nữa, ông ta bán nốt cái linh thiêng cuối cùng còn lại. Giận quá, tôi nói liền một mạch: “Hồi nghe tin ông đào nhiệm, tôi không thể lý giải nổi tại sao một nhà báo nổi danh và mang ơn cách mạng như ông lại ra đi. Có người giải thích vì ông mâu thuẫn nội bộ, tham nhũng, bồ bịch với gái cùng cơ quan… Tôi nghĩ những lý do này chưa đủ để ông chọn con đường quay lưng lại với dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 77. Qua đây chúng ta thấy rằng hình tượng con người không phải là một điều gì đó tồn tại mãi mãi trong lòng dân tộc nếu như nó không đủ lớn và không được vun đắp thường xuyên, chính vì thế đây sẽ là một bài học cho rất nhiều người khác để tránh mắc phải những sai lầm này.

  Trả lờiXóa
 78. Với việc là một giáo sư trẻ mà lại phát biểu thiếu suy nghĩ trong thời gian qua của Ngô Bảo Châu là hoàn toàn không thể chấp nhận được, một người dân bình thường có thể bị người khác lôi kéo, mua chuộc thì không đáng nói, đằng này lại là một vị giáo sư. Chúng ta thấy rằng thật khó có thể thần tượng một cách mù quáng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những gì mà giáo sư đã làm so với phát ngôn của mình trong thời gia qua là cần có nhìn nhận cho đúng đắn. Phải chăng ông ta muốn nổi tiếng hơn, tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó chứ làm sao chấp nhận cho việc làm thối tha nào chứ

   Xóa
 79. Qua đây, chúng ta có thể thấu hiểu được một điều rằng, danh hay bại cũng đều ở trong tay của nhân dân. Một tượng đài lớn như chủ tịch Hồ Chí Minh mà tên giáo sư mọt chữ này cũng không nhận ra thì làm được cái tích sự gì cho đời nữa. Bác Hồ dạy quả không sai, người có tài mà không có đưc thì cũng chỉ vứt đi. Còn Ngô Bảo Châu giờ cũng chỉ tan thành đống tro tàn với những danh vọng ảo

  Trả lờiXóa
 80. Từ một tượng đài vĩ đại, bao nhiêu người nể phục và học tập thể nhưng những năm tháng gã giáo sư gàn giở này ở Mỹ chắc đã cho hắn quên đi cách hắn sinh ra và lớn lên như thế nào, ngu hơn cả một con lợn suốt ngày chỉ biết ăn cám khi quên đi cả lịch sử nhân loại. Mang hàng đống tiền mà nhà nước đầu tư để phát triển toán học để phá hoại

  Trả lờiXóa
 81. Bộ chính trị vừa quyết định trao tặng huân chương Hồ Chó Minh cho GS Ngô Bảo Châu nhờ câu chửi : Chỉ những kẻ ngu si hay thần kinh mới xây tượng đài HCM ngàn tỷ ở nơi Dân lầm than Yên Bái nên ngân sách nhà nước chậm vỡ nợ vì nghe lời GS Châu. Đáng tiếc là GS Châu chưa kịp nhận huân chưng thì sợ quá đái ỉa đầy quần nên phải chạy vào toillet

  Trả lờiXóa
 82. Xây dựng hình tượng thì khó chứ đánh mất nó thì rất là đơn giản, đã là tầm giáo sư rồi mà vẫn không suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra ý kiến thì thật là không thể chấp nhận được và việc hình tượng trong lòng một số người sụp đổ là hoàn toàn hợp lý thôi. Tôi thấy rằng việc thần tượng vị giáo sư này trong thời điểm hiện nay là không thể nữa.

  Trả lờiXóa
 83. Giáo sư không phải là người có mọi ảnh hưởng, họ cũng là những người bình thường như bao người khác mà thôi, chính vì thế họ cũng có thể mắc sai lầm nhưng quan trọng họ có nhận ra và sửa chữa nó không mà thôi, nếu mà sai lầm nối tiếp sai lầm như Ngô Bảo Châu thì thật là không đáng để mọi người coi là tượng đài nữa được.

  Trả lờiXóa
 84. Dấu hỏi lớn rằng, hắn ôm mấy trăm tỷ của đất nước đầu tư để đi sang Mỹ phát triển những dự án về toán học thế nhưng đến bây giờ nhìn lại xem hắn đã làm được gì cho đất nước ngoài việc mang lại nỗi niềm thất vọng cho toàn thể nhân dân Việt Nam, trước kia anh ta là một tượng đài, nhưng giờ tượng đài đó bị ném ra vụn vỡ mất rồi !

  Trả lờiXóa
 85. Không hiểu những gì mà Ngô Bảo Châu đã tiếp thu là cái gì nữa vì hành động cùng những phát ngôn của con người này là không thể nào chấp nhận cho được đâu. cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể nào thực hiện cái trò ngu ngốc của mình mà bất chấp tất cả

  Trả lờiXóa
 86. có thể rất nhiều người dân Việt Nam quý giáo sư Ngô Bảo CHâu nhưng trong thời gian gần đây với những phát ngôn có phần ngông cuồng của mình thì chính ông đã làm mất đi hình ảnh của bản thân. Hành động đó là không thể nào chấp nhận cho đươc cho nên cần có sư kiềm chế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngô Bảo Châu luôn là một tượng đài về Toán học trong mắt mỗi người dân Việt Nam. Dù chưa đạt đến mức là người của công chúng nhưng những phát ngôn của ông luôn là những lời nói có trọng lượng và có tầm ảnh hưởng nhất định. Nhưng thời gian gần đây Ngô Bảo châu được biết đến nhiều hơn với những phát ngôn bừa bãi hơn là công trình toán học, phải chăng đây cũng là một cách để ông đánh bóng tên tuổi

   Xóa
 87. những gì mà giáo sư đã làm so với phát ngôn của mình trong thời gia qua là cần có nhìn nhận cho đúng đắn. Phải chăng ông ta muốn nổi tiếng hơn, tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó chứ làm sao chấp nhận cho việc làm thối tha nào chứ

  Trả lờiXóa
 88. Ngô Bảo Châu luôn là một tượng đài về Toán học trong mắt mỗi người dân Việt Nam. Dù chưa đạt đến mức là người của công chúng nhưng những phát ngôn của ông luôn là những lời nói có trọng lượng và có tầm ảnh hưởng nhất định. Nhưng thời gian gần đây Ngô Bảo châu được biết đến nhiều hơn với những phát ngôn bừa bãi hơn là công trình toán học, phải chăng đây cũng là một cách để ông đánh bóng tên tuổi

  Trả lờiXóa
 89. Khi mới thành danh người dân Việt Nam rất ngưỡng mộ ông ấy trong đó có tôi. Nhưng bây giờ khi đã có quá nhiều chuyện không hay thì ngay cả tôi cũng không còn hâm mộ nữa

  Trả lờiXóa
 90. Ngô Bảo Châu, có lẽ là một trong những điều khó hiểu của thời đại. Sau khi giải được cái bài toán về bổ đề gì đó mà dân VN khi chả mấy ai biết là để dùng vào việc gì, anh ta được chính phủ mời về nước, được tôn vinh, được cấp nhà, được cho viện toán. Từ hồi đó, chả biết đã làm được gì để nền toán học nước nhà sánh vai với các cường quốc năm châu hay chưa, chỉ thấy rằng, sau khi được chính phủ PR miễn phí, từ nước ngoài, thỉnh thoảng anh ta lại chỗ mồm về để đá xéo chế độ, một chế độ đã cho anh ta và cả gia đình anh ta đủ thứ ưu đãi. Thế có phải là ăn cháo xong rồi đập luôn bát vào mặt người cho cháo.

  Trả lờiXóa
 91. Không biết anh ta giỏi toán cỡ nào, nhưng chỉ qua mấy câu chữ trên thì thấy anh ta cũng khá là hồ đồ, nói mà không biết là mình đang nói gì. Anh ta dùng sai khái niệm.Luân hồi là một phạm trù trong Phật giáo, chỉ vòng sinh tử, những lần đầu thai nối tiếp nhau, trạng thái bị luân chuyển của một loài Hữu tình khi chưa đạt giải thoát, chứng ngộ Niết-bàn. Theo quan niệm Phật giáo, thoát khỏi luân hồi hay không chẳng do thế lực nào quyết định ngoài sự tu tập của chính chúng sinh đó. Các đức Phật và Bồ tát đều đã thoát khỏi luân hồi mà không cần phải có chúng sinh nào mong cho họ điều đó và điều đó cũng không phụ thuộc việc ai bắt họ phải sống tiếp như thế nào. Nhưng dù cả nghìn năm trôi qua, nhân loại vẫn tiếp tục xưng tụng họ, tu học theo con đường mà họ đã chỉ dẫn cho.
  Hồ Chí Minh là một trong những giá trị lớn của dân tộc. Nhân dân yêu quý và noi theo Người. Bây giờ và sau này cũng sẽ là như vậy. Bởi Người tượng trưng cho những giá trị có tính trường tồn của dân tộc, đó là Độc lập, Tự do và Hạnh phúc. Người có ở cõi Niết bàn hay không, cũng chẳng liên quan gì đến sự nghiệp của chúng ta cả. Nhưng những giá trị về đạo đức và tư tưởng của Người thì đã, đang và sẽ luôn là mục tiêu hướng tới của dân tộc này. Sự nghiệp xây dựng đất nước thì còn nhiều khó khăn, cần sự chung tay góp sức của mọi người dân nước Việt, có lẽ chính vì thế mà Ngô Bảo Châu, một giáo sư toán học, mới được chính phủ mời về để giúp nước. Nếu anh ta cảm thấy không hài lòng vì chế độ này, thì anh ta cứ ở quách bên trời Tây, có lẽ cũng không ai đòi anh ta phải trả cái món nợ với quê hương vì đã tạo điều kiện cho anh ta ăn học. Thế mà anh ta không những vẫn về để nhận vinh quang, để nhận những vật chất được chế độ này cho tặng, để gây ảnh hưởng trong xã hội, mà còn rỉa rói cả đến con người đáng kính nhất của dân tộc VN. Anh ta nên cút đi thì hơn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ