Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

VỀ MỘT BÀI VIẾT XUYÊN TẠC HẾT SỨC NGU XUẨN CỦA BLOG DÂN LÀM BÁO


SHADOWLESS!
Ngày 30/4 hàng năm luôn là ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam - ngày mà non sông Việt Nam thu về một mối. Nhiều tháng nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã và đang nỗ lực hết sức mình thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước sắp tới. Mặc dù là ngày vui của dân tộc Việt Nam nhưng đối với một số cá nhân thì đó là ngày “quốc hận” - ngày mà chế độ của chúng sụp đổ. Hiện nay, trên nhiều trang báo mạng và blog lề trái đăng tải nhiều bài viết có luận điệu xuyên tạc bản chất của cuộc chiến tranh chống Mỹ và ngày thống nhất đất nước cùng với vai trò của Đảng trong giai đoạn xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Một trong số đó là bài viết “CSBV thắng cuộc chiến với súng đạn Nga Tàu, thua nhân tâm lúc cai trị” của Blogger Lê Hải Lăng đăng trên blog “Dân làm báo”. Cụ thể như thế nào mời bạn đọc xem chi tiết tại: http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/csbv-thang-cuoc-chien-voi-sung-nga-tau.html.
Bài viết xuyên tạc của Blogger Lê Hải Lăng, ảnh chụp màn hình
Vẫn biết rằng mỗi người có lợi ích khác nhau thường không cùng tư duy và quan điểm mà những gì thuộc phạm trù quan điểm cá nhân nếu tranh cãi thì chả đi đến đâu. Nhưng cách viết và thể hiện quan điểm cá nhân của Lê Hải Lăng quả thực rất có vấn đề về kiến thức cũng như sự cố tình xuyên tạc tình hình Việt Nam theo hướng mà cơ quan ngôn luận của đảng khủng bố Việt Tân ưa thích. Bạn đọc có thể tìm thấy trên trang blog này nhiều bài viết thậm chí phân tích sâu về tình hình chính trị Việt Nam nhưng chưa bao giờ tác giả thấy một bài viết ngô nghê như vậy.
Thứ nhất, y nói rằng: “Miền Nam mất trọn vẹn trong tay CS Bắc Việt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Cuộc chiến không cân đối một bên là súng đạn Nga Tàu và khối Warsaw do Nga đứng đầu, một bên đã không còn bạn bè viện trợ. Cái chết tức tưởi của VNCH là sai lầm khi chỉ nhận một nguồn viện trợ, như TT Nguyễn Văn Thiệu trong một cuộc họp báo tại hải ngoại đã nhận trách nhiệm để thua cuộc đồng thời ông cũng tự trách là lệ thuộc vào viện trợ” ngay từ lúc vào đề đã cho thấy sự ấu trĩ của hắn. Bởi lẽ, hắn nói đúng một phần đó là súng đạn của phe Cộng sản phần lớn là do Trung Quốc và Liên Xô viện trợ và cuộc chiến này quả thực không cân sức. Nhưng không cân sức ở đây đó là cái cân nó nghiêng hẳn về phía Việt Nam Cộng hòa vì theo các chuyên gia quân sự quốc tế nhận định trang bị vũ khí của Việt Nam Cộng hòa tại thời điểm năm 1975 đứng hàng thứ 4 thế giới chỉ sau Mỹ, Liên Xô và Trung Quốc, trên “cơ” cả mấy nước tư bản hùng mạnh châu Âu. Thật nực cười hơn là y lại nói đến tổng thống Thiệu ở đây. Tác giả chỉ nói một khía cạnh là khi trốn chạy sang Mỹ, anh Thiệu đã đưa theo 6 tấn vàng theo và hưởng cuộc sống sung sướng nơi mẫu quốc là bạn đọc đã có suy nghĩ riêng của mình rồi không cần phải nói nhiều thêm nữa.
Tiếp theo, y còn mặt dày tới mức đề cao những giá trị tinh thần là sự hy sinh “cao cả” của những tên được coi là cán binh Việt Nam Cộng hòa. Thật tởm lợm hết sức. Như đã nói ở trên, với số vũ khí đó trong tay mà khi Cộng sản Bắc Việt đánh tới đâu chạy tới đó vứt bỏ quần áo vũ khí suốt dọc đường tháo chạy. Hơn nữa, trong quá trình chạy trốn còn tranh giành nhau tới mức mà phải đẩy máy bay xuống biển hòng thoát thân. Điều này khiến tác giả nghĩ tới việc Quốc công Trần Hưng Đạo năm xưa đánh cho chủ tướng Thoát Hoan của nhà Nguyên phải chui vào ống đồng mới giữ được mạng. Đó chính là bản chất, là những giá trị tinh thần “cao đẹp” mà những anh lính Việt Nam Cộng hòa mang lại.
Chỉ hai tình tiết đó thôi đã đủ cho thấy sự ấu trĩ đến mức nực cười từ bài viết của Blogger Lê Hải Lăng. Cho nên mới nói: “Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe là như vậy”. Với trình độ đó, y chưa đủ để đăng đàn viết bài bình luận được đâu.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/23/2016 07:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

110 nhận xét:

 1. đúng là như vậy. Lê Hải Lăng không hiểu là một kẻ tri thức kém cỏi hay vì một lý do, lợi ích nào đó mà y cố tình viết như vậy nữa. chỉ có điều mọi thứ xuyên tạc như vậy nhân dân Việt Nam đều biết rất rõ. cho nên hắn chỉ dám lấy bút danh giả tạo để viết bài đăng báo như một thói quen vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẤT THŨ SÀI GÒN

   Tháng Tư thất-thũ Sài Gòn.
   Bốn mươi năm, mắt vẫn còn đỏ hoe.
   Tháng Tư, nắng cháy vỉa hè.

   Tháng Tư, súng đạn tràn về phương Nam.
   Tháng Tư ãm-đạm màu tang.
   Tháng Tư li-tán, tan-hoang nước nhà.
   Tháng Tư là của Tàu Nga.
   Người Trung Nam Bắc đều là nạn-nhân.
   Tháng Tư, tháng của vô-thần.
   Không cha, không mẹ chẵng cần anh em.
   Tháng Tư, một tấm màn đêm.
   Trùm lên đất nước một điềm suy-vong.
   Tháng Tư tan nát Lạc Hồng.
   Ai đưa dân-tộc vào vòng tai-ương.
   Tháng Tư không có tình-thương.
   Bạo-tàn, man-rợ, điên cuồng lên ngôi.
   Tháng Tư hũy-diệt giống-nòi.
   Tập-đoàn máu lạnh giập-vùi nhân-dân.
   Tháng Tư máu đỏ mùa Xuân.
   Sài Gòn thất-thũ, muôn phần đắng cay.
   Tháng Tư đau-đớn thế này.
   Ngàn năm nhớ mãi cái ngày Ba Mươi.

   Xóa
 2. thật nực cười cho tên blogger này. không thể chấp nhận được cái lối nói nâng bi lính ngụy như vậy, một đạo quân được trang bị đầy đủ từ a đến z như thế hà cớ làm sao lại bị thua? hơn nữa những giá trị của mấy thằng ngụy quân chỉ rút chạy là giỏi thì sao lại nói ở đây làm gì. thật nực cười hết sức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Oklahoman

   Sau 40 năm nhìn lại, người dân VN biết chắc là mình đã bị phản bội một cách trắng trợn. Người dân miền Nam thì bị phản bội bởi đồng minh Mỹ, còn dân miền Bắc thì bị phản bội bởi chính người VN đó là đảng Cộng Sản Việt Nam. Cả dân tộc Việt Nam đều tang thương trong cuộc chiến này, rốt cuộc kẽ được lợi chính là Mỹ và đảng Cộng Sản Việt Nam.
   Mỹ được lợi lớn vì nhờ có cuộc chiến ở Việt Nam cho nên khối Liên Sô và CS Đông Âu đã sụp đổ tan tành. Còn Cộng Sản Việt Nam thì nhờ chiến tranh họ đã lên cầm quyền để rồi họ chà đạp tự do nhân quyền của người dân, họ chỉ lo bảo vệ chổ ngồi của họ, họ sẳn sàng ghép tội và bỏ tù bất cứ ai lên tiếng chỉ trích họ hoặc thầy của họ là Trung Cộng. Họ không màn đến đời sống của dân mà chỉ lo hốt bạc nhờ tham nhủng cực kỳ dã man. Rốt cuộc chính người dân Việt lãnh đủ những khổ đau, người trong nước thì như có xác mà lại không hồn, còn người hãi ngoại thì buồn bả vì mất nước. Người ở hãi ngoại còn có được tự do và kinh tế thoãi mái, chỉ có điều sống xa quê hương. Còn người trong nước thì cúi đầu mà sống cho qua ngày, bởi thế nên họ nhậu nhẹt, bài bạc, hút sách, đĩ điếm, cướp của giết người v.v... vì họ có thấy đâu là tương lai. Chỉ có đám cán bộ ăn trên ngồi trước mới thấy sung sướng mà thôi.

   Xóa
 3. Để nói lên hết sự ấu trĩ của cái trang Danlambao này thì không chỉ bằng một vài lời được, nếu là người quan tâm thì lên đọc những bài trên trang này viết, lý luận của họ đưa ra toàn những thứ xuyên tạc, nhiều bài viết dùng lời lẽ vô văn hóa điên khùng chửi rủa chế độ, xuyên tạc bịa đặt đủ thứ chuyện làm sao quy kết cho cộng sản xấu xa là được, và ắt hẳn những ai không tỉnh táo có thể sẽ mù quáng mà lung lay suy nghĩ, còn lại chúng ta đều xem đó là trò hề của một đám người tràn ngập những suy nghĩ phá hoại chia rẽ đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Người Việt Nam

   Mình sinh sau đẻ muộn, chỉ có những câu hỏi như vầy . Mục đích tối thượng của toàn dân Việt Nam trong cuộc chiến trường kỳ chống thực dân Pháp tiếp nối từ thời các anh hùng như Phan Đình Phùng, Đinh Công Tráng, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Thái Học, …cho đến các nhà tư tưởng cách mạng Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, …là giành lại độc lập, thống nhất đất nước bị chủ trương thực dân chia ra để trị . Vậy tại sao sau chiến thắng Pháp của lực lượng kháng chiến Việt Minh năm 1954 , thì Việt Nam lại bị đặt trên bàn hội nghị giữa các cường quốc hai phe CS và không CS ? Lý do gì mà phải chia đôi ? Có phải vì tập đoàn Mác Lê trong lực lượng kháng chiến Việt Minh ở thế mạnh hỗ trợ của Nga, Tầu đã đánh tráo mục đích đuổi thực dân, giành lại đất nước để biến Việt Nam thành một địa bàn cho CS tràn xuống Đông Nam Á . Cho nên tập đoàn CS VN lúc ấy đã chấp nhận tạm thời chiếm một nửa Việt Nam . Có phải vì thế mà ngay sau Cách Mạng Tháng Tám phong trào Việt Minh đã tan rã , nghe nói nhiều người đối lập với CS đã bị giết, đã phải trốn về thành, rồi sau chia cắt đã đi vào miền Nam không CS ?. Có phải vì CS mà Pháp tuy đã thua nhưng vẫn muốn lợi dụng những người không CS giữ lại những đặc quyền ở miền Nam ? Có phải vì CS mà Mỹ phải nhảy vào hỗ trợ miền Nam chống CS để bảo vệ đồng minh Á châu của Mỹ ? Trong nhiều thập niên trước đây CS tốt hay không CS tốt thì khó lòng phân biệt để mọi người đồng thuận . Nhưng trong vòng hai thập niên trở lại đây sau khi chính nhân dân ở các nước bị CS cai trị gần nửa thiên niên kỷ đồng loạt hất đổ những tập đoàn Mác Lê cai trị được trang bị tận răng từ tuyên truyền bịp bợp, từ lực lượng công an dày đặc trong các tổ dân phố, từ tăng, pháo, lựu đạn, từ hơi cay, khiên, mặt nạ chống độc, ….thế mà nhân dân chỉ có tay không với sự công phẫn tột bực đã ở thế mạnh chống bạo quyền như chẻ tre trong một chuỗi các nước CS . Điều này không thể cãi hàng trăm triệu đảng viên CS đã nhìn ra chủ nghĩa ấy đã bị bọn đẩu xỏ quỷ quyệt lợi dụng họ để bóc lột nhân dân, tước đoạt dân chủ . Bây giờ còn 3 nước Tàn dư Mác Lê chúng ta thấy đầu xỏ của chúng là những con người bản chất thế nào, và chúng có còn áp dụng bài bản giống nhau không, hay mạnh tên nào tên ấy tự biên tự diễn ? Xét cho cùng ngày 30 tháng Tư là ngày toàn cõi Việt Nam bị băng đảng Mác Lê cai trị kềm hãm dân chủ . Chế độ miền Nam trong suốt 20 bị CS xâm nhập tấn công có thực hiện được tư do dân chủ như họ chủ trương hay không , hay làm tay sai cho các đế quốc chưa thể khẳng định, nhưng rõ ràng chế độ ấy chống CS , chế độ ấy đã bị thua trận trước CS kéo theo thảm trạng cho toàn dân Việt Nam !

   Xóa
 4. Đúng là những kẻ này chỉ lăm lăm những thời điểm đất nước có sự kiện trọng đại, đặc biệt là sắp đến ngày 30/4-ngày mà một số kẻ vẫn cho là "quốc hận"- để tăng cường viết bài chống phá, xuyên tạc. Cái trang Dân Làm Báo là một trang blog chuyên viết bài chống phá kiểu như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ cho mỗi 1 thứ được coi là thắng lợi đó là giải phóng được đất nước (không phải cướp) bây giờ không ngăn cách 2 bờ, nhưng phải nhìn thẳng tất cả các mặt còn lại là thất bại, tụt hậu, ngu xuẩn không kìm hãm do đảng cộng sản cai trị cả đất nước VN trong 41 năm .....

   Xóa
 5. Hoàng tiều phu21:13 23 tháng 4, 2016

  Danlambao là một web chuyên đăng tải những bài viết có ý đồ xấu đối với Đảng và nhà nước ta. Các bài viết này đều chứa đựng thông tin sai sự thật, thậm chí là cố tình xuyên tạc nhằm vu cáo, hạ uy tín của Đảng và nhà nước. Bài viết nói trên cũng giống như những bài viết trước đây, nó thể hiện sự ấu trĩ và ngu xuẩn của kẻ viết bài. Chắc chắn những độc giả độc bài viết cũng sẽ nhận ra được điều này mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Hồ Xỉu

   Tăng cường đàn áp ,bóp nghẹt tự do .Xây đựng Đảng ,kết nạp thêm Đảng viên.Giử vững quốc doanh .Kiên định lập trường Mác Lê . Làm sao mà kêu gọi đoàn kết ,hòa giải với thành phần chống Cọng được ? . Chúng tôi chống Cọng ,chớ có chống Dân tộc,Tổ quốc đâu ??
   CS Tàu và CS/VN ,nên sang Liên xô củ ,các nước Đông Âu CS củ ,kếu gọi dân chúng phục hồi lại chủ nghĩa CS ! ! !

   Xóa
 6. thật không thể tưởng tượng nổi một bài viết non kém về mặt tri thức như vậy mà những tín đồ của cờ ba que cũng đăng tải lên được để tuyên truyền. đó thể hiện sự suy nghĩ không bằng não của bọn chúng ca ngợi than vãn những điều không thể chấp nhận được. cái được gọi là quân lực việt nam cộng hòa thực chất chỉ là quân đội bù nhìn của mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: browncow

   I/- Có phải đó là “Cuộc Chiến Tranh Yêu Nước, Chiến Tranh Giải Phóng Dân Tộc và Bảo Vệ Tổ Quốc Tiêu Biểu và Vĩ Ðại Nhất Ở NứơcTa” không?

   Yêu nước thì chắc là không yêu nước, ngoại trừ định nghĩa yêu nước gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội . Nếu định nghĩa theo yêu nước truyền thống, đây là cuộc chiến bán nước . Bằng chứng ư ? Công hàm Phạm Văn Đồng .

   Giải phóng dân tộc thì đúng . Dân miền Nam đang bị kềm kẹp trong nền dân chủ tư bẩn đang còn non trẻ & bắt đầu thành hình . Họ cần được giải phóng để được sống trong nền độc đảng toàn trị Xã Hội Chủ Nghĩa . Tới đây có 1 thắc mắc nho nhỏ . Nếu sau này VN "lỡ dại" lập được 1 nhà nước dân chủ tư bẩn, các trí thức đáng kính kiểu Huỳnh Tấn Mẫm có lại đòi lật đổ nó để (lại) lập (lại) chế độ độc tài toàn trị Xã Hội Chủ Nghĩa không nhỉ ?

   Bảo vệ Tổ quốc (tôi thêm) Xã Hội Chủ Nghĩa . Vĩ Đại nhất, OK. Vì chưa có cuộc chiến nào hoành tráng như cuộc chiến này . Chỉ vì ước muốn của 1 người muốn đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng mà cả đất nước phải lâm cảnh nồi da xáo thịt .

   II/- Có phải đó là “Bản Anh Hùng Ca Vĩ Ðại Nhất Trong Lịch Sử Hàng Ngàn Năm Dựng Nước Và Giữ Nước của Dân Tộc” không?

   1 bản nhạc nghe du dương với người này nhưng lại như dùi đục lỗ tai với người khác . Có thể đó là bản anh hùng ca vĩ đại nhất đối với những người ngoài Đảng & Chính phủ ra không còn (cần) biết gì khác . Tôi thì cho nó sến sựa, nẫu ... hát bội chưa chắc được không, lấy đâu ra mà anh hùng .

   III/- Cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc như thế có phải là “Thắng Lợi Của Phe Xã Hội Chủ Nghĩa”đối với “Phe Tư Bản Chủ Nghĩa” hay không?

   Đúng không có gì tranh cãi . Thế giới có ra sao thì ra, nhưng ở VN, phe Xã Hội Chủ Nghĩa đã thắng thế tuyệt đối .

   Các bác tư bẩn VN đừng có hý ha hý hửng nhá . Năm kia 1 bài trên báo Tạp Chí Cộng Sản xem tin nhiều doanh nghiệp phá sản là điều tốt, chứng tỏ khuynh hướng Xã Hội Chủ Nghĩa đang thắng thế .

   Vấn đề không phải lưỡi gươm Đỏ Xã Hội Chủ Nghĩa có rơi xuống hay không, mà là khi nào .

   Xóa
 7. 30/4 ngày toàn dân được giải phóng, đất nước được thống nhất. nhân dân hồ hởi vui mừng không tả xiết. ấy thế mà gần đây một số trang báo mạng và blog lại cho rằng đó là ngày quốc hận. thực nực cười cho những luận điệu ấy. dẫu biết rằng một người một quan điểm một lợi ích nhưng không phải vấn đề gì cũng có thể như vậy. bởi có những mốc son đã thành chân lý. đó là ngày dân tộc ta được giải phóng hoàn toàn nam bắc thống nhất một nhà. là ngày mà toàn dân mong đợi sau hàng chục năm chiến đấu không ngừng nghỉ. không hiểu những con người đứng sau những trang mạng blog ấy nghĩ gì mà lại có những quan điểm như vậy đc???

  Trả lờiXóa
 8. đúng là dân làm báo nghe có vẻ là những gì chúng đang làm là có một cái tít giành cho nhân dân mà thực chất là những tin tức đăng với nội dung luân đi ngược với giá trị của người dân và nếu như chúng đang giả bộ thì nên rút lui đi đăng những thứ tốt đẹp đừng có làm những gì xấu xa thành những gì ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 9. cái trang dân làm bao là công cụ để chống phá đất nước này mà.cái bọn này vì tiền mà bẻ cong ngòi bút cán tậm lương tâm để đi tung hô lũ cờ vàng 3 sọc và quay lưng nói xấu đất nước mình.sự việc này 1 lần nữa nói lên cái mặt xấu xí của nó

  Trả lờiXóa
 10. những kẻ báo gian của blog dân làm báo.ngày quốc lễ của dân tộc nó còn có thể đổi trắng thay đen được.đúng là 1 lũ kền kền dân chủ dổm.quay lưng cắn lại dân tộc mà cái thằng lê hải lăng 1 trong số tiêu biểu

  Trả lờiXóa
 11. Lê Hải Lăng không hiểu là một kẻ tri thức kém cỏi xuyên tạc những thứ rẻ tiền, không có căn cứ thế này để lừa trẻ con à? Lịch sử, những chiến tích hào hùng khi 30-04 được giải phóng đã được không chỉ trong nước mà cả thế giới ngợi ca. Nam Bắc một nhà là con dân Việt Nam ai cũng tự hào và biết ơn cột mốc lịch sử này.

  Trả lờiXóa
 12. Ngược dòng lịch sử sẽ thấy, một sự thật hiển nhiên là cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam do Mỹ khởi xướng, với sự tiếp tay của ngụy quyền Sài Gòn đã thất bại thảm hại vào tháng 4/1975 là một tất yếu không tránh khỏi. Nguyên nhân cơ bản, sâu xa nhất dẫn tới thất bại, trước hết, đó là một cuộc chiến tranh phi nghĩa. Năm 1954, thực hiện Hiệp định Giơ-ne-vơ về lập lại hòa bình ở Việt Nam và Đông dương, trong khi Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa cố gắng theo đuổi các giải pháp hòa bình, thì ngay từ đầu, Mỹ và chế độ Ngô Đình Diệm, sau đó là chế độ Nguyễn Văn Thiệu, đã tìm mọi cách chia cắt, phá hoại công cuộc hòa bình, thống nhất đất nước. Các yêu cầu đàm phán, tiến tới Tổng tuyển cử, thống nhất hai miền Nam - Bắc, liên tiếp được Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa đưa ra và đều bị từ chối vào tháng 6, tháng 7/1957, tháng 3, tháng 12/1959 và tháng 7/1960. Thay vào đó là các chiến dịch lê máy chém khắp miền Nam, đàn áp những người kháng chiến cũ, những đảng viên Cộng sản, những ai mong muốn thống nhất đất nước. Tiếp đó là các chiến lược: “Chiến tranh đặc biệt” (1961 – 1965), “Chiến tranh cục bộ” (1965 – 1966) và “Việt Nam hóa chiến tranh (1969 – 1973).

  Đã từng phải chịu đựng những thử thách, hy sinh bởi chiến tranh, chia rẽ vùng miền và sự thống trị của ngoại bang, nên hơn ai hết, người dân Việt Nam thấu hiểu giá trị của hòa bình, độc lập và thống nhất đất nước. Nhân dân và Chính phủ Việt Nam đã tranh thủ mọi thời cơ để gìn giữ, bảo vệ những giá trị đó, nhưng Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn đã chà đạp, phá hoại những nguyện vọng thiêng liêng chính đáng của mình, buộc chúng ta không còn lựa chọn nào khác phải tiếp tục chiến đấu để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Chiến thắng 30/4/1975 cho thấy một chân lý: không phải bao giờ sức mạnh của cường quyền bạo lực và đồng tiền cũng đè bẹp được chính nghĩa. Đấu tranh cho hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước, Việt Nam là đại diện chân chính cho chính nghĩa, cho nên trong suốt cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, nhân dân ta đã nhận được sự đồng tình ủng hộ to lớn cả về vật chất và tinh thần của bạn bè quốc tế và lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Trong thời gian xảy ra chiến tranh, ở Mỹ đã có hơn 200 tổ chức chống chiến tranh, có 16 triệu trong tổng số 27 triệu thanh niên Mỹ đến tuổi quân dịch đã chống lệnh quân dịch, 75.000 người Mỹ bỏ ra nước ngoài vì chống chiến tranh ở Việt Nam, không chịu nhập ngũ.

  Sau hơn 20 năm chiến tranh và 40 năm sau chiến tranh, sự thật và chân lý đã được lịch sử kiểm nghiệm. Những sự ngụy biện, xuyên tạc thực tế, nhằm phục vụ cho một mưu đồ nào đó, không những chỉ là ảo tưởng, mà còn là tội lỗi với lịch sử, với các thế hệ ông cha đã không tiếc máu xương hy sinh cho sự yên bình và hạnh phúc của đất nước này. Bất cứ dân tộc nào có tự trọng trên thế giới, đều có quyền tự hào về truyền thống lịch sử đánh giặc ngoại xâm, gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc của mình. Chiến thắng 30/4/1975 đã chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài trên 100 năm của thực dân, đế quốc trên đất nước ta

  Trả lờiXóa
 14. danlambaovn là một trong những trang blog vừa nhảm lại vừa ăn gian nói dối nhất mà tôi từng biết. Những thông tin hoàn toàn sai sự thật nhưng ngày nào cũng được chúng đăng lên với một tần suất đáng kinh ngạc. Chúng chỉ biết đi lừa người dân chống phá nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. xin phép được nói đôi điều về những con người này và nó chưa bao giờ là cái mà coi là đúng khi mà những con người ddag xem xét về những thứ về một con người bởi vì chỉ với những gì đấy là một trong những nguyên nhân làm cho thứ mà chúng ta bảo là vì thứ gì đó .

  Trả lờiXóa
 16. Ngày 30-4 lịch sử đã khẳng định một chân lý rằng người Việt Nam không chịu làm nộ lệ, không chịu cảnh mất nước. Dân tộc ta đã hy sinh rất nhiều, đánh đuổi bọn đế quốc hùng mạnh cùng bọn tay sai bán nước cướp nước VNCH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử là cái thuộc về quá khứ, nhưng sức mạnh của nó luôn tác động mạnh mẽ đến hiện tại. Lịch sử hoàn toàn không phải là cái chưa xảy ra để mỗi người có thể tha hồ vẽ lên nó trong trí tưởng tượng. Lịch sử là quá trình đã trải qua, lịch sử không thể nào bị thay đổi, cái mà lịch sử chứng minh là những thứ có giá trị hùng hồn nhất mà không ai có thể phủ nhận được. Vậy nên đừng cố bẻ cong sự thật mà lịch sử đó đã chứng minh

   Xóa
 17. Nhờ có Bác Hồ, có Đảng Cộng sản ra đời và lãnh đoàn toàn quân, toàn dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi, đem lại hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc cho đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam ta. Những điều đó trong lịch sử ai ai cũng biết, Ngay cả dư luận nước ngoài cũng phải công nhận, chỉ có lũ “danlambao” cố tình không biết, chúng đang cố huyễn hoặc bản thân mình, chạy theo cái chế độ xưa cũ đã gây ra bao tội ác cho người dân Việt Nam ta, bởi vì khi xưa, ở cái chế độ đó, chúng được lộng hành, còn ở đây, chúng đang sống như những con chó chui gậm giường.

  Trả lờiXóa
 18. Danlambao đúng là một bãi rác mà ở đó tất cả những kẻ thần kinh chính trị chúng tập trung lại để viết lên những bài viết xuyên tạc chống phá chính quyền. Thực sự không hiểu tại sao mà chúng lại có thể tồn tại được ngần đấy năm mà chúng ta lại cứ để yên như vậy, ở các đất nước khác chắc chúng đã bị gom hết vào nhà tù chính trị, hoặc nếu như theo kiểu ngày xưa thì chu di tam tộc rồi chứ đùa à, phải chăng pháp luật của ta còn quá nhiều khe hở và nhân từ đối với chúng?

  Trả lờiXóa
 19. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, internet và các trang mạng xã hội thì những tổ chức mang danh dân chủ lại có thêm một kênh truyền thông để tiếp cận với người dân. Đặc biệt nổi lên là trang mạng danlambao. Bản chất phản động của trang nay thì không ai không biết vì những bài viết xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử, con người, tình hình tôn giáo, nhân quyền ở Việt Nam ta. Chúng ta cần hết sức cảnh giác, hãy cùng nhau report và không đọc bài của chúng, nếu không lại là làm lợi cho chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Dân làm cùng với một số trang như rfa, bbc... đều là những trang báo cả lũ vong nô phản quốc, chưa bao giờ chúng đăng một bài báo nào tử tế trong suốt những năm hoạt động của mình, ngược lại với những lời nói luôn hướng đến những điều tốt đẹp thì trang báo này luôn đăng tải những bài báo sai sự thật, mang tính chất xuyên tạc sự thật nhằm bôi xấu danh dự của các cán bộ lãnh đạo Đảng và nhà nước Việt Nam ta. Ngay nói không ngoa thì chúng là công cụ đắc lực cho các thế lực thù địch sử dụng vào âm mưu diễn biến hòa bình, tạo sự bất ổn can thiệp vào nội bộ của đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Bên ngoài thì nói bảo vệ dân chủ, nhưng bên trong thì luôn bịa đặt, dựng chuyện. Lướt qua vài bài viết trên cái trang đó, nhìn tổng quan thêm một số bài viết khác và bình luận của những kẻ gọi là "bạn đọc" trên đó nữa thì cũng hiểu quá đi rồi. Những bài viết không mang đầy hằn học, xuyên tạc lịch sử thì cũng là những bài viết theo kiểu lập lờ, đánh lận con đen đổ vấy tội cho các vị lãnh đạo đảng nhà nước là quan tham này nọ...Nếu đúng là vì dân vì nước thì chỉ ra cái sai của chính quyền, rồi đưa ra phương án giải quyết đi? Hay chỉ là con chó sủa nhặng lên trước bất cứ sự việc gì thôi không?

  Trả lờiXóa
 22. Vào trang báo này thấy toàn tin rác, ngoài mấy cái chủ đề bôi xấu lãnh đạo, nói xấu chế độ, kích động bạo loạn ra thì chẳng có tin gì là hay ho cả. Chúng tồn tại được đến ngày hôm nay là do sự viện trợ và giật dây từ phía sau của hàng loạt các tổ chức chống phá đất nước ta từ các nước thù địch, từ mỹ, trung quốc và thế hệ người hải ngoại hay nói chính xác hơn là con cháu của chế độ việt nam cộng hòa đang sống lưu vong với mục đích là chống phá đảng, để chúng chen chân vào nội bộ nước ta, gây dựng lại chế độ cũ hay vv, mỗi tổ chức lại có một mục đích riêng nhưng mục tiêu thì luôn đồng nhất là loại bỏ đảng ra khỏi đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. danlambao chẳng lẽ lại toàn những con người ngu si hay sao, chúng không biết được những kiến thức lịch sử cơ bản hay sao, đúng là một lũ chỉ biết đến tiền và tiền, bán rẻ lương tâm, bán rẻ đi chính cuộc sống của mình. con người ta đẹp ở kí ức và tự hào về lịch sử dân tộc, còn bọn rận chủ, xuyên tạc này thì chúng chẳng có gì rồi. kí ức không và ngay cả cái niềm tự hào chúng cũng đánh đổi để lấy tiền nữa, đúng là chúng không đáng có mặt trên cuộc đời này mà

  Trả lờiXóa
 24. Sắp đến ngày quốc tang của chó VNCH rồi đó mọi nguời,có gửi vòng hoa sang cho chúng nó không thê??

  Trả lờiXóa
 25. sự nhăng cuội đã được thể hiện qua những con người như thế này, viết những tin tức ngu ngốc đó chỉ là chúng đang làm những chuyện thừa cho cài gọi là chuyên mục của những cái đang làm. nếu như không có một cái nhìn khách quan mà cứ áp đặt chủ quan thì có lẽ là không ai còn tin

  Trả lờiXóa
 26. Thực ra thì chuyện gì qua rồi thì thôi, cũng chẳng ai muốn nhắc lại làm cái giề. Nhưng bây giờ khi danlambao đã động vào lòng tự trọng của người dân Việt Nam thì phải nói. Vừa mới đọc đã thấy bài của danlambao không đúng sự thật rồi, với ý đồ chia rẽ nội bộ dân tộc ta, bọn bồi bút của họ luôn muốn nói đến chiến thắng 30/4 như một chiến thắng của người Bắc mà đâu biết rằng Bắc Nam đều là chung một đất nước, chung một dòng máu. Liệu thế giới có nghĩ về chiến thắng của VN như là cái nhìn cực đoan, bỉ ổi của danlambao hay không?

  Trả lờiXóa
 27. Với sự viện trợ tuyệt đối hay nói cách khác là sự bế bồng như đứa trẻ của đế quốc Mỹ đối với VNCH, VNCH thời kì những năm giữa cuối thế kỉ XX được xem là một thế lực có sức mạnh quân sự rất mạnh. Do vậy mà không thể đổ lỗi cho việc thất bại của VNCH là do sức mạnh quân sự được. Có trách thì trách rằng chế độ VNCH quá ngu ngốc và bù nhìn khi làm tay sai cho bọn xâm lược!

  Trả lờiXóa
 28. Thì đã có bài nào mà bọn danlambao viết đúng sự thật đâu? chúng nó nói chúng ta nhận đạn dược súng từ NGa Trung QUốc thì chẳng nhẽ chúng nó không nhận từ MỸ à? chưa kể tới NgA Trung QUốc giúp ta kiểu quan hệ bạn bè còn Mỹ cho chúng theo kiểu chủ tớ vậy mà cũng đem ra so sánh ?

  Trả lờiXóa
 29. Danlam bao là trang web chuyên đăng tải nhuengx thông tin sai sự thật, xuyên tạc lịch sử. Blogger của chúng toàn những tên bịa đặt, phủ nhận lịch sử. Không hiểu do chúng thiếu kiến thức, ngu dốt thiển cận, hay vì chúng bị tiền làm mờ mắt mà đăng lên toàn tin rác rưởi, rối lừa công chúng sai sự thật

  Trả lờiXóa
 30. Đọc bài viết trên trang dân làm báo mà thấy từng câu từng chữ ở đó thật lực cười.Khộng chỉ có riêng mỗi bài viết này mà còn rất rât nhiều bài viết khác của dân làm báo mà bạn chỉ thấy ở đó sực mùi bịa đặt.Ngay cả câu chuyện đáng tủi hổ của quân đội của VNCH mà chúng cũng thêu hoa dệt gấm để trở thành câu chuyện cổ tích của mấy vị anh hùng!

  Trả lờiXóa
 31. Một bài viết vô cùng vớ vẩn và hết sức phản động của Danlambao, và cái hay là bài viết làm cho người đọc càng căm ghét và quay lưng lại với trang này hơn

  Trả lờiXóa
 32. NGƯỢC NẮNG •
  Vâng. Thưa bác Hồ. Chúng cháu nay đã hiểu ra rồi. Chẳng qua là vì:
  - Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
  Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng ráng học thành tài để phục vụ đất nước,
  Lớn lên mới biết thành tài chỉ được phục vụ Nga Tàu và nước khác;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an bắt cướp, giúp dân,
  Lớn lên mới biết công an ăn cướp, hại dân;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an là bạn dân,
  Lớn lên mới biết công an là khuyển ưng của đảng;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
  Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
  Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
  Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
  Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước (1),
  Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
  Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ là người Việt Nam,
  Lớn lên mới biết bác là người Tàu Hẹ;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ ‘đi xa’ nhằm ngày 03 tháng 9,
  Lớn lên mới biết bác chết trùng ngày Quốc khánh, tháng 9 mồng 2;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng cán bộ là đầy tớ lo cho dân no ấm,
  Lớn lên mới biết dân là đầy tớ lo cho cán bộ ấm no;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc,
  Lớn lên mới biết yêu nước là phải yêu đảng;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng những đồng bào Boat People là Việt gian,
  Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
  Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
  Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Trần Dân Tiên và T. Lan là hai nhà văn nào đó viết về bác Hồ,
  Lớn lên mới biết cả hai đều là bí danh của bác Hồ tự ca tụng mình;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng CB là Carte Bleue (thẻ tín dụng bên Pháp),
  Lớn lên mới biết CB cũng là bút danh Của Bác dùng khi viết báo trên tờ Nhân Dân, trong đó có bài Địa chủ ác ghê (2);
  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng viên cán bộ hẳn phải cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư như lời bác Hồ trên giấy,
  Lớn lên mới biết trong thực tế, đảng viên cán bộ cấp càng cao càng trây lười hoang phí, càng trí trá tham tàn, càng thiên vị bè lũ;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng trí thức xhcn là tầng lớp tinh hoa chính trực, uy vũ bất năng khuất,
  Lớn lên mới biết chỉ là học giả, hương nguyện;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng CH xhcn VN là Độc lập, Tự Do, Hạnh Phúc,
  Lớn lên mới biết là trừ (-) độc lập, trừ (-) tự do, trừ (-) hạnh phúc;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng công lý xhcn là bà cô thiết diện vô tư,
  Lớn lên mới biết Công Lý là một ông chú diễn viên hài;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ vì nước vì dân nên trọn đời không vợ, không con,
  Lớn lên mới biết là đếch phải vậy;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc, Ải Nam Quan là của Việt Nam,
  Lớn lên mới biết bác và đảng đã ‘cầm cố’ cho Tàu cộng từ lâu;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng muốn thành tiên thành thánh thì phải tu thân tích đức,
  Lớn lên mới biết gian manh xảo trá, độc ác nướng vài triệu người như bác Hồ, bác Giáp cũng được thành thánh thành tiên;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng tiền cứu trợ thiên tai là dành cho dân,
  Lớn lên mới biết là để cứu trợ cán bộ;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
  Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng tàn sát địa chủ trong Cải Cách Ruộng Đất là để chia ruộng, chia đất cho dân nghèo,
  Lớn lên mới biết đó là để đảng thu gom về cho riêng đảng;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ đất nước,
  Lớn lên mới biết đảng lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ đất nước;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Quốc hội là vì dân,
  Lớn lên mới biết tất cả chỉ là Bonzaï của đảng;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng Hiến Pháp là văn kiện pháp lý cao nhất của tổ quốc,
  Lớn lên mới biết Cương lĩnh đảng còn cao hơn nhiều;
  - Hồi nhỏ cứ tưởng mình đang sống ở ngưỡng thiên đường xhcn,
  Lớn lên mới biết “còn lâu dài lắm, đến hết thế kỷ (21) này không biết đã có chxn hoàn thiện hay chưa”.

  Trả lờiXóa
 33. SỰ KHỐN NẠN LÀ KIM CHỈ NAM CỦA CHẾ ĐỘ? (23-04-2016)

  Vì sao phải nói rằng sự khốn nạn là kim chỉ nam của chế độ? Có lẽ phải quay trở lại câu chuyện của hai người đàn ông gặp xui xẻo trong tuần qua, mặc dù đây không hẳn là câu chuyện điển hình về tính khốn nạn nhưng nó mới nhất và cũng là ví dụ sinh động về điều nay.

  Câu chuyện thứ nhất: Ông Nguyễn Văn Tấn phải nộp phạt 17 triệu đồng vì chưa kịp trình giấy phép kinh doanh của quán Xin Chào mà chỉ mới trình giấy hẹn cấp phép kinh doanh. Và sau khi có đầy đủ giấy tờ kinh doanh thì ông bị công an và viện kiểm sát huyện Bình Chánh, Sài Gòn truy tố hình sự về an toàn thực phẩm trong lúc quán Xin Chào chưa có khách hàng nào bị ngộ độc thực phẩm hay bị ảnh hưởng sức khỏe vì ăn uống ở đây.

  Và vụ thứ hai: Ông Nguyễn Văn Bỉ, một nông dân nghèo, đang sống trong căn nhà cấp bốn xây theo diện nhà tình nghĩa cất chòi nuôi vịt và cũng bị công an, viện kiểm sát Bình Chánh khởi tố hình sự vì đã cất chòi nuôi vịt không có phép và ông có thể bị ghép tội xây dựng nhà trái phép. Mặc dù việc xây dựng nhà trái phép cũng không phải là tội hình sự.

  Ở các hai câu chuyện của ông Tấn và ông Bỉ có những điểm chung: Quyết định khởi tố do ông Nguyễn Văn Quý – Trưởng công an Bình Chánh ký và hoàn tất hồ sơ khởi tố bởi Viện kiểm sát huyện Bình Chánh; Cả hai ông đều bị khởi tố hình sự trong lúc mọi tình tiết vi phạm (nếu có) của hai ông đều không thể đi đến khởi tố hình sự; Cả hai ông đều là người lao động chân chính và bị hại bởi công an, viện kiểm sát.

  Thử đặt ngược vấn đề: Tại sao gần đây, bất kỳ vụ việc gì cũng có thể bị hình sự hóa? Và những vụ hình sự hóa trên đây nói lên điều gì?

  Ở câu hỏi thứ nhất, hỏi mà cũng là trả lời, chắc chắn sắp tới đây, ngành công an sẽ bằng mọi giá hình sự hóa tất cả mọi chuyện. Vì hơn bao giờ hết, lòng dân đã hoàn toàn trống rỗng với chế độ Cộng sản. Và đây là mối nguy lớn nhất của đảng Cộng sản Việt Nam. Người dân đã thấy rõ ruột gan của nhà cầm quyền, thậm chí họ hiểu rõ tâm tính của kẻ cai trị họ.

  Ông Tấn, chủ quán Xin Chào dù có mù mờ cũng thừa hiểu rằng ông đang sống trong chế độ mà công an có thể viện bất kì lý do nào đó để hù dọa ông, mục đích hù dọa là để kiếm phong bì, mè nheo, vòi vĩnh. Nhưng ông đã chơi quá cứng, đã làm đúng theo những gì pháp luật qui định nên bọn họ không xơ múi được gì, chuyển qua chơi bẩn với ông. Chuyện này không lạ!

  Còn ông Bỉ, chuyện này chắc chắn là ông bị hình sự hóa rồi. Vì kinh nghiệm những vụ như Đoàn Văn Vươn đã cho thấy người dân sẵn sàng cho nổ tung bình gas để bày tỏ chính kiến trước những bất công do nhà cầm quyền mang lại. Người dân sẵn sàng để cho bình gas và bom xăng nói thay cho nỗi uất ức, bất công mà họ đã gánh chịu.

  Chính vì người dân không còn tin tưởng vào nhà cầm quyền, vào đảng lãnh đạo nên nỗi sợ hãi của đảng Cộng sản đang ngày càng lớn dần. Dùng thủ đoạn hay dùng những đòn bẩn để hại dân nếu nói đơn giản thì đó là biểu hiện của tính tiểu nhân, của kẻ hèn hạ nhưng nếu nói rộng ra trên một đất nước thì đó là nỗi sợ hãi và mặc cảm đã thành hình. Càng sợ hãi mất chế độ thì đảng cầm quyền càng trở nên hung tợn và càng mặc cảm nhân dân hết tin vào mình thì đảng Cộng sản càng trở nên đê hèn trong các thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và người ta càng dùng thủ đoạn bao nhiêu, càng dữ tợn bao nhiêu càng cho thấy có quá nhiều thứ lỗi tương đương đang được che giấu, bọc kín bấy nhiêu. Ví dụ như khi so sánh câu chuyện giữa quán Xin Chào và tập đoàn Tân Hiệp Phát, mặc dù khác nhau về cấp độ và nhiều vấn đề khác nhưng có chung một vấn đề là cung cấp thực phẩm và nước uống, đều liên quan đến chuyện ăn uống.

   Chủ quán Xin Chào bị đẩy vào tình tiết hình sự mặc dù chưa có bất kì thức ăn hay thức uống nào của ông Tấn cung cấp cho khách hàng bị hỏng. Trong khi đó, Tân Hiệp Phát đăng ký kinh doanh hàng sản xuất từ nguyên liệu thuần Việt nhưng lại dùng hương liệu và nguyên liệu của Trung Quốc, tung ra thị trường hàng trăm sản phẩm lỗi, có nguy cơ xấu cho sức khỏe. Nhưng những ai tố Tân Hiệp Phát đều phải vào tù. Ở đây, chỉ có một vấn đề duy nhất là ông Tấn của quán Xin Chào không có cái dù che chở, còn Tân Hiệp Phát thì khác!

   Kế đến, vụ ông Bỉ, giả sử ông Bỉ cố tình làm nhà ở trên diện tích đất che chòi vịt, thì tương đương vụ ông Bỉ có đến cả trăm vụ xây dựng nhà, biệt thự trong rừng cấm, trong khu bảo tồn quốc gia, trong khu quân sự từ Ba Vì cho đến Hải Vân. Và chắc chắn những biệt thự xây dựng trong Ba Vì hay Hải Vân không có giấy phép xây dựng.

   Nhưng chủ của những căn nhà ở Ba Vì hay Hải Vân có bị gì đâu?! Thậm chí bắt họ dở nhà chưa chắc họ đã dở. Trong khi đó, một người nghèo đang sống trong căn nhà tình nghĩa, muốn che một cái chòi trên mảnh đất hoang, không phải là rừng cấm, cũng không phải là khu vực quân sự để nuôi vịt thì bị ghép tội hình sự để mang ra tố tụng.

   Giả sử ông Bỉ đang là chủ tịch huyện Bình Chánh mà che một cái chòi nuôi vịt thì không chừng ông đã thành anh hùng lao động, thành tấm gương thanh liêm và cao quí của một đảng viên Cộng sản và được ca ngợi không hết lời. Rất tiếc ông Bỉ là một người nghèo, đến đất nuôi vịt cũng không thuê nổi nên mới sinh sự ra vậy. Giả sử nếu ông có một cái phong bì dày cộm bỏ vào túi những kẻ nhũng nhiễu ông thì cớ sự không đến nỗi như vậy!

   Hay ví dụ như ông Bỉ là ông Bríu Liếc, ông đang làm Bí thư huyện ủy giống ông Liếc thì ông có đào hầm miên mang dưới cái trại vịt cũng chẳng đến nỗi gì, nếu báo chí phát hiện thì ông Bỉ sẽ nói rằng ông thật là buồn cười cho xã hội, ông đào hầm để chưng cất rượu và Viện kiểm sát Bình Chánh hay Chủ tịch huyện, Trưởng Công an huyện sẽ nói rằng chưa bao giờ nghe nói đến cái hầm nào dưới chuồng vịt và hình như cái chuồng vịt dã chiến đó mới mọc cách nay mấy ngày thôi, không có vấn đề gì!

   Vì sao lại có chuyện tréo ngoe như vậy? Bởi vì sự khốn nạn đã thấm vào từng chân tơ kẽ tóc, đã luân chuyển trong huyết quản của chế độ. Những kẻ tuy ngồi ghế quyền lực, tuy làm nhiệm vụ phục vụ xã hội thông qua bộ máy nhà nước và làm cho xã hội tốt đẹp hơn lại chính là những kẻ tội lỗi, thậm chí là những kẻ khốn nạn, lưu manh ra mặt và sẵn sàng đạp dân đen xuống hố để vừa lòng cấp trên hoặc để trả thù vì người ta đã không biết điều với y, đã không cho y thứ y muốn, không đút lót, hối lộ với y.

   Và vì sao lại có quá nhiều lẻ khốn nạn trong chế độ Cộng sản? Bởi đơn giản, chế độ Cộng sản hình thành và phát triển trên nền tảng của sự khốn nạn. Sự khốn nạn vốn dĩ là kim chỉ nam của chế độ. Khi cả một hệ thống trưởng thành nhờ vào sự khốn nạn thì sự khốn nạn càng phát triển, chế độ càng tồn tại lâu dài. Ngược lại, giả sử đất nước Việt Nam bỗng dưng trở nên tử tế trong vòng mười ngày, nửa tháng, điều đó sẽ kéo theo hệ quả là chế độ Cộng sản không còn dấu vết nào trên đất nước này!

   VietTuSaiGon’s blog

   Xóa
 34. Câu đầu tiên của bài viết nầy, là một khẳng định dứt khoát rằng, tập thể người Việt Quốc Gia không bao giờ đầu hàng cộng sản bằng hình thức hòa giải hòa hợp với chúng. Đây chính là hành động trực tiếp cộng tác với kẻ thù để chúng còn cơ hội sống sót để tham nhũng bóc lột người dân, rút tỉa tài nguyên đất nước và cúi đầu làm nô lệ cho Tàu cộng.

  Vậy, chúng ta cần phải xác định lập trường rõ ràng người Việt Quốc Gia hải ngoại không thể bắt tay hòa giải hòa hợp với cộng sản vì :

  1. Đảng cộng sản hoàn toàn không phát sinh ra từ lòng dân tộc cũng như từ những người có tinh thần yêu nước, mà chế độ cộng sản khát máu nầy, được nhập vào Việt Nam bắt nguồn từ ngoại bang. Những tên cộng sản do HCM cầm đầu chỉ là thành phần phản bội, bán nước, thâm độc…mượn tay ngoại xâm giết hại các nhà ái quốc chống Pháp chống Nhật để độc quyền mang cái ‘thuyết khốn nạn cộng sản’ từ Nga Tàu về áp đặt lên đầu lên cổ dân tộc. Điều nầy đã được chứng minh qua lịch sử, ngay sau ngày cướp xong chính quyền năm 1945, đảng cộng sản đã trả thù và thanh toán thành phần tư bản, đồng thời bần cùng hóa người dân, dùng bao tử để cai trị qua hình thức cướp ruộng vườn của dân và giết hại gần một triệu người Miền Bắc bằng việc đấu tố do toà án nhân dân áp đặt. Năm 1954 khi rút quân về Bắc, một mặt chúng cài lại cán bộ nằm vùng cho mưu đồ đánh chiếm Miền Nam sau nầy. Mặt khác, chúng bắt cóc đưa về Bắc một số đông để sau nầy thực hiện kếhoạch ‘tình thâm máu mủ’ nhằm ép buộc những gia đình trong Nam phải đùm bọc bao che khi cha mẹ, con cái, người thân từBắc được đưa trở lại vào Nam hoạt động cho mưu đồ giải phóng của cộng sản Hà Nội.

  2. Để giải quyết việc nghèo đói Miền Bắc, chúng đã ồ ạt xua quân chiếm Việt Nam Cộng Hòa năm 1975. Đội lốt giải phóng mục đích ăn cướp hốt của người dân Miền Nam, biến họ từ triệu phú trở thành trắng tay ăn mày bị gậy và suốt đời phải mang kiếp Việt gian phản động. Kết quảhàng triệu người Miền Nam đã chết đói, chết bệnh trong các trại tù, ngã gục vì kiệt sức trên các vùng kinh tế mới cũng như bỏ mình dưới lòng đại dương. Hơn nữa, sau trên 37 năm cai trị (tính từ1975), Việt Namđã chấm dứt chiến tranh nhưng cộng sản làm được gì cho dân tộc và đất nước ? Hay chúng đã đưa cả dân tộc đi giật lùi đà tiến hóa nhân loại bằng cái những thủ đoạn tàn bạo của những người vô học và cái văn hóa đỏ vô liêm sỉ của chúng. Sau thời gian cai trị của thành phần dốt nát, tham nhũng, bán nước cầu vinh.. đất nước Việt Nam đã đi về đâu ? Lẽ ra, với rừng vàng bạc biển, đồng ruộng cò bay thẳng cánh, tôm cá đầy đồng thì Miền Nam phải trở nên một con rồng lớn của Á Châu nếu nhà cầm quyền biết lo cho dân và biết bảo vệ đất nước. Nhưng thực tế Việt Nam ngày nay được gì ngoài một nền kinh tế rỗng ruột, nợ nần chồng chất với một nền văn hóa quái thai và một xã hội xô bồ thối nát từ hạ tầng lên đến thượng tầng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3. Tôi nghĩ rằng, lỗi lầm dù lớn lao cách mấy cũng sẽ được tha thứ, thù hận thời nào cũng phải có lúc phai dần theo ngày tháng, nhưng đối với chế độ cộng sản Việt Nam, dù muốn xóa bỏ vết thương nhục nhã trước đây, nhưng không thể nào tiến tới được dù là một bước nhỏ. Điều quan trọng chính là đảng cộng sản không có một cử chỉ nào chứng tỏ thiện chí, mà càng ngày càng tiếp tục gây thêm hận thù và tội ác với dân chúng cũng như thành phần đối lập. Bằng chứng, chúng thách thức với dân Miền Nam cũng như cộng đồng người Việt hải ngoại qua các hành động như đập bỏ bia tưởng niệm thuyền nhân tại MãLai, mở cửa bán vé cho khách vào xem những bảo tàng trưng bày tội ác Mỹ-Ngụy, dùng sách giáo khoa láo khoét nhằm nhồi sọ lòng căm thù chế độ cũ ngay từ lúc trẻ con vừa bước chân vào trường học, hành hạ bóc lột người Việt về thăm quê hương. Ngoài ra chúng đang tung ra hàng trăm triệu dollar để tổ chức và nuôi thành phần nằm vùng không ngoài mục đích đánh phá cộng đồng người Việt Quốc Gia trên thế giới. Lịch sử chứng minh, việc xóa bỏ hận thù có xảy ra trên thế giới nhưngvới một điều kiện cần thiết là kẻ gây ra lỗi lầm tội ác phải thống hối ăn năn bằng thiện chí và hành động. Trước tiên phải thành tâm xin lỗi về những sai lầm đã gây ra đồng thời sám hối về những tội ác của mình để làm đầu cầu cho một cuộc đối thoại giải hòa chứ không thể ngồi trên ngai vàng sai đám cò mồi hải ngoại dụ dỗ, lôi kéo thành phần chống cộng đối lập về Việt Nam quỳ dưới bệ rồng !

   Trường hợp, ví dụ (xin viết nghiêng nhấn mạnh chữ nầy) nếu cộng sản thực tâm muốn hòa giải hay âm mưu dàn dựng trò mưu manh làm bình phong giải hòa để tiếp tục giữ vững ngai vàng, thì cộng sản phải tỏ thiện chí trước tiên, là hãy thử hòa giải với hàng vạn dân oan đang kêu nài xin xỏ cộng sản trả lại đất đai ruộng vườn của họ đã bị đảng cướp sạch. Hãy hòa giải trước với thành phần ‘mẹ nuôi’, với nhóm người trước đây đã bao che cho cán bộ cộng sản, đã xả thân bảo vệ ‘cách mạng’, đồng thời đã nhịn ăn nhịn khát dành tiền nuôi bọn du kích, nằm vùng để đánh phá Việt Nam Cộng Hòa. Đám ‘có công với cách mạng’ nầy trước kia đã trở thành kẻ thù ngày nay của chế độ thì phải được Hà Nội hòa giải trước. Tuy rằng, nếu có, thì đây cũng là cơ hội để bịp thành phần nhẹ dạ, thiếu hiểu biết cũng như dư luận quốc tế. Nhưng tại sao cộng sản vẫn không dám hòa giải chuyện nội bộ với nhau trước khi mưu đồchuyện lớn với người Việt Quốc Gia ?

   Thêm một ‘ví dụ’ nữa, nếu việt cộng muốn hòa giải với thành phần Quốc Gia thực sự thì phải đối thoại với thành phần chống cộng chân chính của chế độ cũ VNCH ở hải ngoại. Tại sao không dám trực tiếp với thành phần đối lập chống cộng chân chính mà móc nối, mở đường cho những tay cò mồi, nằm vùng, hoà giải hòa hợp cũng như những người đã bị ‘dính chàm’ (hưởng ân huệvà cam kết với cộng sản) ? Đây chính là một âm mưu tráo trở để bịp thế giới vàđánh bóng chế độ mà chỉ những kẻ bất bình thường, trình độ chính trị trẻ con cũng như thành phần dốt ham danh ham tiền mới ‘hồhởi’ tung hứng và ủng hộ những tên chính trị cò mồi về họp, trình dâng kiến nghị van xin với tập đoàn cộng sản Việt Nam ? Vậy chính là một trò hòa giải hoà hợp cuội tổ chức giua bọn chúng với nhau.

   Xóa
  2. Nhiều vấn đề gần đây đã chứng minh rõ ràng về việc nói chuyện hay đối thoại với cộng sản, thử lấy hai trường hợp điển hình : 36 trí thức hải ngoại họp nhau soạn thảo kiến nghị đểvan xin nhân quyền với Hà Nội cũng như một số mang danh trí thức tại quốc nội cũng hùa theo quỳ lạy van xin dâng lên các ngài chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ một chút ân huệ nhân quyền…Nhưng rồi hai những lần van xin nầy đi về đâu ? Chắc chắn hai kiến nghị của hải ngoại cũng như quốc nội đã được Hà Nội vất ngay vào nhà xí cùng với số phận các cục phân! (trí thức chỉ là cục phân - lời của các lãnh tụ cộng sản)

   Mấy ngày gần đây ở hải ngoại lại dấy lên việc một số người đi về Việt Nam để đối thoại với cộng sản. Vừa nghe qua mọi người đã thấy buồn cười vì hai lý do. Một, những người nầy dù gốc Việt Nam nhưng làm việc cho Mỹ, đại diện cho dân Mỹ thì phải thi hành chỉ thị của Mỹ. Việc họ đi Việt Nam là quyền lợi của Mỹ và của việt cộng cũng như cá nhân họ. Thành phần nầy lấy tư cách gì thay mặt cộng đồng người Việt hải ngoại và có khả năng gì để đối thoại với cộng sản hay cuộc đi van xinsắp đến mục đích để bàn thảo những việc liên hệ giữa cộng sản và chính quyền Mỹ? Hai, Việt cộng xem những người nầy đã ‘dính chàm’ tức là thuộc hàng tôi tớ dễdạy thì việc có ngồi chung với nhau cũng chẳng khác gì một hình thức dâng kiến nghị giữa kẻ ban phước và người thọ ơn ! Người Việt Quốc Gia không còn tin tưởng thành phần nầy thì chúng ta đem ra thảo luận làm gì cho mất công và để cho kẻthù có cơ hội nhảy vào quậy phá cộng đồng theo đường hướng nghị quyết 36 của chúng.

   Tóm lại, trước việc thành phần cò mồi, nằm vùng và hòa giải hòa hợp đang đồng loạt kêu gào rằng đã đến lúc phải thay đổi chiến lược bằng cách bắt tay với cộng sản để đánh Tàu và xây dựng đất nước, tôi đồng ý chúng ta phải thay đổi chiến lược tranh đấu chứ không thể quay lại bắt tay kẻ thù truyền kiếp của dân tộc. Đề cập đến vấn đề nầy, tôi đã trình bày từ lâu, chúng ta, người Việt hải ngoại đã đi sai binh pháp hàng chục năm qua mà những điều quan trọng hàng đầu là : vừa đánh giặc vừa ve vuốt nịnh bợ cũng như vừa tiếp tế vỗ béo vôđiều kiện cho cộng sản. Thật vậy, qua hai vấn đề trọng đại nầy, hàng nằm trên 500.000 người đem tiền về Việt Nam, đút lót khúm núm để được du lịch, du hí, du dâm rẽ tiền và hàng chục tỷ ngoại tệ hoan hỹ đổ về nuôi chế độ…thì dù chúng ta có xuống đường tranh đấu đến hàng chục năm nữa cộng sản vẫn còn đó !!!

   Xóa
  3. Để kết luận, xin trích đoạn trong bài viết ‘Hòa Giải Hòa Hợp Với Cộng Sản Là Tự Sát’, trong đó tôi cho rằng là đầu hàng vô điều kiện, là tự mình đưa đầu vài dây thòng lọng…đã khẳngđịnh trong cuốn ‘Nỗi Buồn Còn Đó’ xuất bản năm 2010 (trang 45) gồm có 4 điểm chính sau đây :

   1. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là ủng hộ một chế độ ‘đảng bóc lột người’, bao che cho kẻ thù đã dùng kẽm gai nhà tù súng đạn để cai trị trên 80 triệu dân Việt Nam từ hàng chục năm nay. Hành động hòa giải hòa hợp chính là một hình thức pháp lý để ‘hợp thức hóa’ sự tồn tại của tập đoàn khát máu cộng sản trên đất nước Việt Nam.

   2. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là ‘mặc nhiên chấp nhận’vấn đề tham nhũng của chế độ Hà Nội, có nghĩa là ‘hợp thức hóa’ tất cả những gì mà cộng sản đã ăn cướp từ Tổ Quốc đến vơ vét của người dân kể từ ngày chúng cướp chính quyền miền Bắc (1945) và xua quân vào cưỡng chiếm miền Nam (1975).

   3. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là một hành động ‘đánh phá trực tiếp’, bóp chết các phong trào tranh đấu, làm mất niềm tin của những ngườiđã và đang xả thân hy sinh mạng sống, đứng lên đòi tự do dân chủ trong nước,đồng thời chính là ngọn giáo đâm thẳng vào cộng đồng người Việt tự do hải ngoại.

   4. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là ‘phản bội Tổ Quốc’, là đồng lõa việc bán đất nhượng biển cho ngoại xâm Tàu cộng cũng như phản bội tất cả những người đã nằm xuống trong cuộc chiến chống quân xâm lăng Hà Nội, những người đã chết cho Tự Do trong các trại tù cải tạo cũng như trên những ngả đường trốn chạy cộng sản.

   Như vậy, dù dưới góc cạnh nào, hòa giải hòa hợp với cộng sản chính là thi hành mệnh lệnh nghị quyết 36 của cộng sản Việt Nam trong chương trình kiều vận mà chúng đã âm mưu mua chuộc và đánh phá tập thể người Việt hải ngoại.

   Đinh Lâm Thanh

   Xóa
 35. Càng gần sát ngày 30 tháng, các báo chí, đài truyền hình càng rống lên những lời ba hoa xảo trá, phùng mang trợn mắt ca ngợi “chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, và không ngần ngại gọi người miền Nam là “thù địch”, trong khi chúng nói là “hòa giải hòa hợp dân tộc”!


  Đúng là bọn điêu ngoa giả dối, cho đến giờ này chúng vẫn chưa chừa bỏ luận điệu tuyên truyền xảo trá cố hữu của chúng! Bốn mươi năm qua, người dân miền Nam chúng ta cũng cố quên mà không quên nổi nỗi đau nước mất nhà tan, với trăm ngàn đau thương tủi hận, tang tóc mà bọn CS đổ xuống trên đầu người dân VNCH chúng ta! Chúng ta đã ngậm đắng nuốt cay, cố đổi giận làm lành, nhưng bọn CS, quân cướp bạo tàn, vừa cướp nước, cướp của, cướp sự tự do, hạnh phúc của chúng ta, chúng đã được đổi đời nhờ tài sản công lao mồ hôi nước mắt của chúng ta, từ vô sản cả vật chất lẫn trí tuệ, chúng đã trở nên giàu có, thành những “tư bản đỏ”.

  Chúng cỡi đầu cỡi cổ chúng ta, lấy đau thương của chúng ta làm hạnh phúc của chúng, mà chúng vẫn không thỏa mãn lòng tham. Chúng không xấu hổ vì sự bất chính của chúng, đã đánh lừa đồng bào miền Bắc để xua thanh niên nam nữ miền Bắc vào “giải phóng” một đất nước phồn thịnh hoa lệ, một nền dân chủ văn minh của miền Nam, biến chúng ta thành một dân tộc bị trị, nghèo đói, mất hết cơ nghiệp và sự sống, mà còn gọi chúng ta là thù địch! Đúng là chúng ta, người dân VNCH là địch thù của chúng, vì chúng ta không giống chúng, từ tư tưởng đến cách sống, từ đạo đức đến văn hóa, từ lòng yêu nước chân chính so với lòng yêu nước giả trá mị dân của chúng! Vậy chúng ta sẽ gọi chúng bằng gì cho xứng hợp với bản chất của chúng đây? Để đối lại, chúng ta sẽ vạch mặt chúng trước toàn dân và trước quốc tế một lần nữa, không ngần ngại gì mà không gọi đúng tên của chúng!

  Để có cái tên gọi chính xác cho bọn CS, chúng ta hãy nhìn vào việc làm, vào hậu quả mà chúng đã gieo rắc trên người dân, trên đất nước của chúng ta, để cho chúng những cái danh xưng phù hợp:
  1/ - Năm 1973, sau khi tên gian hùng Kissinger đã đi đêm với Mao Trạch Đông, ép VNCH phải ngồi vào bàn hội nghị với CS để ký cái hiệp định mang tên là “Hòa Bình” tại Paris, với nội dung là ngưng toàn bộ chiến tranh, để dân VN 2 miền chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử, có quốc tế giám sát, để bầu một chính quyền chung, và một chính thể do người dân chọn lựa, đồng thời quy định không một bên nào được động binh lấn chiếm bên nào trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử dân chủ tự do, thì Việt Cộng dưới sự yểm trợ vũ khí của Nga và Tàu, đã xua quân chiếm miền Nam, trong khi VNCH lúc đó không còn vũ khí do Mỹ ngưng viện trợ, nên miền Nam đã rơi vào tay CS! Cướp đất nước, cướp chính quyền để áp đặt một chế độ CS cùi hủi lên miền Nam tự do, vậy CS là QUÂN CƯỚP NƯỚC lần thứ 2, sau khi chúng đã cướp nước lần thứ nhất, từ chính quyền quốc gia Trần Trọng Kim năm 1945! Chính quyền CS là bọn tà quyền!
  2/ - Cộng sản lừa dối đồng bào miền Bắc, tuyên truyền xảo trá rằng dân chúng miền Nam bị Mỹ kềm kẹp, cơm không có ăn, áo không có mặc, phải làm cu li, đĩ điếm cho Mỹ, khiến bà con miền Bắc bị gạt gẫm, và chúng xua thanh niên nam nữ vào Nam “giải phóng” cho đồng bào ruột thịt, làm cho hàng triệu người miền Bắc đã bỏ thân tại chiến trường miền Nam một cách oan uổng trong cuộc chiến “nồi da xáo thịt”, vì quân đội miền Nam buộc phải chiến đấu tự vệ để bảo vệ nền tự do dân chủ! CS là loài điêu ngoa xảo trá, loài rắn độc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3/ - Chiếm được miền Nam, CS liền tiến hành một cuộc tảo thanh vơ vét, cướp hết tiền bạc của cải của VNCH, và của cải của toàn dân miền Nam, qua các cuộc đổi tiền liên tiếp cuối năm 1975 và năm 1976, hành triệu đồng tiền có giá trị cao của miền Nam phải đổi lấy 1 đồng giấy vụn vô giá trị của CS! Rồi những lần cướp bóc trắng trợn mà chúng gọi là “kiểm kê”, “đánh tư sản”, chúng cướp vàng bạc, quý kim, tài sản, các cơ sở làm ăn, các xí nghiệp của dân miền Nam, và còn hành hạ, bắn giết những người cưỡng lại chúng, rồi bắt tù đày, thủ tiêu, xua đi kinh tế mới để chiếm nhà cửa của dân, khiến bao nhiêu người phải bỏ mình nơi rừng sâu núi thẳm hay trong nhà tù! Tội này CS đáng bị coi là QUÂN CƯỚP CẠN, đảng CS đáng gọi là đảng cướp có súng ống, có dấu mộc!
   4/ - Tội ác ghê tởm nhất, là CS đã trả thù dân miền Nam, bắt hàng trăm ngàn Quân- Cán- Chính và những người không hợp tác với chúng, đưa đi tù đày hành hạ trong các nhà tù khổ sai mà chúng gọi là “trại cải tạo”, khiến nhiều người đã bị giết, hay bị hành hạ cho đến chết! Thế mà mới ngày 23 tháng 4 năm 2015, trong một cuộc “hội thảo bàn tròn” do đài BBC thực hiện quanh chủ đề về ngày 30 tháng 4, tên đại tá CS Phạm Hữu Thắng còn chối leo lẻo một cách hết sức trơ trẽn và bỉ ổi là nhà nước CS không có tù cải tạo, không trả thù, trong khi chứng nhân lịch sử còn có một đại úy QĐ VNCH đã từng là tù nhân chính trị trong 7 năm cùng tham dự đã lên tiếng, và tên trung tá vô liêm sỉ còn dám “gắp lửa bỏ tay người”, đổ cho người miền Nam là duy trì thù hận, không chịu hòa giải! Câu kết thúc của vị sĩ quan VNCH như đổ trên đầu tên CS này một bô “đồ dơ”: “Thông cảm cho anh buộc phải nói vậy vì… miếng cơm!”. Đặc biệt tên nhà giáo gian Vũ Quang Hiển còn dám viết bài gửi báo BBC là “không có cư xử phân biệt sau 30 thánh 4 năm 1975”! Tên này cũng có mặt trong cuộc hội luận, nhưng người điều khiển chương trình đã không hỏi tới hắn, và hắn chỉ được ngồi nghe một cách sượng sùng những câu phát biểu, kể cả của những người thuộc các gia đình gốc CS, và từng sống gần nửa đời người trong chế độ CS miền Bắc như luật sư Cù Huy Hà Vũ và nghệ sĩ Kim Chi, khác nào như tát vào mặt hắn, để trả lời cho những luận điệu gian xảo tráo trưng trong bài viết mà hắn gửi cho BBC! CS đúng là quân khủng bố, quân giết người, đặc biệt là giết đồng bào mình!
   5/ - Sau 40 năm cướp được toàn lãnh thổ VN mà chúng gọi là “thống nhất đất nước”, chúng đã biến cả nước thành một nhà tù vĩ đại, biến toàn dân VN thành những kẻ bị lưu đày trên chính quê hương của mình, vì khắp nơi từ Nam chí Bắc đều có DÂN OAN, TÙ OAN, là những nạn nhân của sự cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản bởi CS, trong đó bẽ bàng nhất là có rất nhiều những người được chúng mệnh danh là “bà mẹ VN anh hùng”, là “gia đình liệt sĩ ” vì có con, có chồng đi chiến đấu bỏ mình để dành đất nước này cho chúng, nay lại thành nạn nhân của chúng! Sau 40 năm mà CS gọi là “canh tân đổi mới”, là “tiến lên XHCN”, thì nay đất nước đã tan tành, dân tộc Việt đã trở thành vô sản, đói nghèo, lạc hậu và mất hết quyền tự do dân chủ, sống kiếp sống lầm than nhục tủi, dưới sự cai trị hà khắc còn hơn thời Pháp thuộc, người dân không còn được tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tự do sinh sống…, tức là bị tước đoạt hết quyền con người của mình, và nép thân dưới ách thống trị tàn bạo của CS khác nào như những kẻ nô lệ! Bao nhiêu những anh tài, những trí tuệ đã bị dập vùi, bị xua đuổi hay phải tìm đường thoát thân đi lưu lạc và phục vụ xứ người thay vì đất nước, vì CS thâm thù trí thức, e ngại không dám dùng nên trù dập họ! 40 năm nắm quyền, CS đã tận thu, vơ vét sạch tài nguyên thiên nhiên lẫn tiền thuế má nặng nề mà người dân phải gánh chịu, để xây dựng được một số công trình nhưng xây đâu hỏng đó, biến miền Nam từ là “niềm mơ ước” của Hàn, Phi, Sinh…, là ngôi sao của vùng Đông Nam Á, là “hòn ngọc Viễn Đông”, nay thành nghèo nàn lạc hậu, muốn bằng Hàn, Sinh phải mất cả thế kỷ nữa, mà một thế kỷ nữa thì họ đã vượt tới tận đâu rồi! Đúng là tiến xuống XHCN, là tụt hậu, là “xuống hố cả nút”, là “xạo hết chỗ nói”! Với những hậu quả tàn phá đó, CS đúng là kẻ phá hoại!

   Xóa
  2. 6/ - CS dùng luật rừng để cai trị dân, chúng là loài rừng rú!
   7/ - CS vì ngu muội, tham lam, háo danh vô thực, tự tôn tự đại là đỉnh cao trí tuệ loài người, đã làm nhục quốc thể; nó cũng đã tiêu tán bao tài sản mồ hôi nước mắt của dân để xây dựng nên những công trình tiền trăm, ngàn tỷ, nhưng xây đâu hỏng đó, trong lúc vắt kiệt sự sống của dân, chúng là loài ngông cuồng và bất nhân!
   8/ - Gần 80 năm CS đem một chủ thuyết man rợ, lạc hậu và quái ác trùm lên đất nước, dân tộc Việt, với hàng chục triệu sinh mạng bị chúng giết hại, từ vụ “cải cách ruộng đất” ở miền Bắc do Mao Trạch Đông, tên CS Tàu khát máu truyền cho, đến trận Mậu Thân xâm lăng giết hại người miền Nam, rồi hàng triệu sinh mạng những sĩ quan QĐ miền Nam hay người dân bị giết hại khi CS chiếm miền Nam, và hàng triệu sinh mạng thanh niên nam nữ miền Bắc bị chúng lừa phỉnh đem nướng ở chiến trường miền Nam và Campuchia, CS đáng coi là bọn giệt chủng, bọn nợ máu của nhân dân Việt Nam, loài ác quỷ khát máu!
   9/ - CS phá tan nát nền văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt, phá hủy bao di sản văn hóa, lịch sử của đất nước, nhưng nhất là bằng một nền giáo dục giả trá, xuyên tạc, chúng đã phá nát những tâm hồn ngây thơ của giới trẻ VN, biến họ thành những con người vô cảm, vô đạo, ích kỷ, tàn nhẫn, và dúi vào cho họ một tương lai tối tăm mù mịt không biết đường ra! Phá tan tương lai của một dân tộc, CS là kẻ đầu độc, kẻ phá hoại, kẻ hủy diệt giống nòi!
   10/ - CS thực ra là con đẻ của Tàu cộng, đảng CSVN do Tàu lập ra qua tay tên HCM là tay sai của Mao gài vào để chiếm nước ta, chúng đánh Mỹ, đánh chiếm miền Nam là đánh cho Nga- Tàu, chúng là quân cướp nước!
   11/ - Và bọn chính quyền hiện tại tôn sùng tên giặc Tàu Hồ Quang là “cha già” dân tộc Tàu, đem cắt đất dâng nước, dâng biển đảo của VN cho Tàu, chính đây là bọn lừa đảo, bọn thổ phỉ, bọn bán nước!
   12/ - 16 tấn vàng trong ngân khố quốc gia VNCH và gần 3 chục tấn vàng của dân miền Nam chúng cướp được đem dâng hiến hay trả nợ cho quan thày Nga Xô (báo Tuổi Trẻ ngày 10 tháng 4 năm 2015, tựa: “Thương vụ đặc biệt: bán vàng!”), chúng thu hết lúa gạo, của cải, thực phẩm, thuốc men, máy móc, xe cộ… của dân miền Nam, và thu gom tài nguyên thiên nhiên của đất nước đem dâng cho quan thày Tàu, sau khi đã ký mật ước Thành Đô, chúng là quân bán nước hại dân, quân cõng rắn cắn gà nhà, kẻ thù không đội trời chung của dân tộc Việt!
   Xin còn để trống chỗ để nhiều anh chị em khác còn điền tiếp vào các tội ác và các tên gọi cho CS VN, như một bản án “tố Cộng” nhân dịp 30/4 này!

   Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, CS đã không một lời xin lỗi người dân miền Bắc vì đã giết hại hàng trăm ngàn người trong cuộc đấu tố đẫm máu năm 54, và sự lừa dối bằng tuyên truyền xảo trá để đẩy hàng triệu người vào cuộc “sinh Bắc tử Nam”, đến ngày giờ này nhiều người còn chưa tìm thấy xác, và những tội ác Mậu Thân, “tù cải tạo”, “đánh tư sản”, “kinh tế mới”, và hàng triệu người bị bỏ quê hương, gia đình, trốn CS tìm tự do đã bỏ thân ngoài biển cả, bị cướp biển, bị bắn chết nơi rừng sâu núi thắm, bị bệnh tật ở vùng kinh tế mới, bị cướp vợ cướp con khi chồng, cha đi “cải tạo”, biết bao gia đình ly tán, vợ chồng rời xa, cha con chia lìa, và cảnh tang thương của đất nước, rách nát của tiền đồ Tổ quốc, bọn CS không một chút động tâm hay dừng lại tội ác, mà giờ này chúng còn huênh hoang khoác lác về “đại thắng”, về “giải phóng”, về “thống nhất”!

   Những khán đài hoành tráng làm ở Sài Gòn, Hà Nội.., và những cuộc “duyệt binh mừng chiến thắng” vào dịp 40 năm này, chỉ là nưỡng nhát dao rạch sâu thêm những thương đau của người miền Nam, những nhát búa đập nát lòng nhân đạo còn sót lại của người miền Nam dành cho chúng, và khơi sâu sự hằn thù không thể quên giữa CS và những kẻ nào tự hào là “bên thắng cuộc”, tức những kẻ theo CS, với người miền Nam nói riêng, và với dân tộc Việt nói chung! Cuộc duyệt binh 30 tháng 4 này, CS đã vô cùng ngu dại, vì chính chúng đã “đổ dầu thêm” vào ngọn lửa uất hận của lòng dân đang chuẩn bị thiêu rụi chúng! Chúng đã tách biệt ra khỏi dân, chúng đã vui cười nhảy múa trên sự đau thương của người dân!

   Xóa
  3. Đừng ảo tưởng phô trương lực lượng để lòe bịp ai, vì ai cũng đã nhìn thấy sự ươn hèn đến bệnh hoạn của cái quân đội phi nhân dân, chỉ đáng là đám bảo vệ cho bè lũ cướp nước và bán nước, qua vụ “bám bờ gào to” khi giàn khoan của giặc Tàu nghênh ngang vào lãnh hải VN, và nhất là vụ “3 tháng 4 máy bay quân sự rớt, cháy”, mất cả máy bay lẫn người của cái quân đội ăn hại đái nát này, với tên “tướng lợn” tay sai Tàu cộng, và bọn chính quyền bán nước! Tự rơi tự rớt vì kém cỏi, hay bị thằng Tàu nó “cảnh cáo con hoang”, mà VC vẫn cắn răng không dám hé môi, thì bảo vệ được cái gì? Ai còn tin tưởng và trông hòng gì bọn bay mà phô trương? Chẳng lẽ là răn đe sẽ càn quét dân chống đối hay sao? E hơi khó, vì đã thấy bọn CA côn đồ ở Tân Tạo hay ở Tuy Phong chạy như vịt trước chỉ ngàn người dân tay không, chưa kể trong số những bọn lính vì cơm gạo, còn nhiều người đang uất hận chờ ngày quay họng súng vào quân bán nước!

   Hỡi đồng bào miền Bắc thân yêu! Chúng ta là con một nhà của Mẹ Việt Nam, là giòng giống Tiên Rồng, là hậu duệ của các tiền nhân anh dũng như Trưng- Triệu, như Hưng Đạo, Quang Trung…, chúng ta dứt khoát phải LÀ MỘT, tay nắm tay, lòng chung lòng quyết thề đẩy lui loài CS ra khỏi non sông, đòi lại quyền làm chủ đất nước và quyền bảo vệ Tổ Quốc, quyền tự do dân chủ của chúng ta đã bị CS cướp mất, và cùng xây dựng một VN hòa bình, vinh quang và phú cường. Quân dân miền Nam chỉ tiếc rằng đã không giải phóng được miền Bắc khỏi ách CS như ước vọng chung của chúng ta, để đem sự phồn thịnh, phát triển, và tự do dân chủ của miền Nam chan hòa trên cả nước, thì ngày giờ này đất nước chúng ta đã rực sáng trên bầu trời Đông, và dân tộc Việt đã là sự ngưỡng mộ của nhiều dân tộc, như miền Nam đã là! Âu cũng vì vận mệnh của đất nước chưa đến ngày hanh thông, và đó là NHIỆM VỤ CỦA MỌI NGƯỜI DÂN VIỆT TRUNG-NAM-BẮC hôm nay! Tổ Quốc đang gọi ta, Tiền nhân đang thúc giục ta, hãy đáp lời sông núi, và dõng dạc trả lời: “Hỡi Mẹ Tổ Quốc thân yêu Việt Nam, có chúng con đây sẽ chung tay bảo vệ Mẹ!”.

   Vào ngày kỷ niệm 41 năm đất nước bị mất trọn vào tay CS, trước vong linh của Tiền Nhân, và của hàng triệu con dân Việt đã bị thác oan bởi tay CS, để trả lời cho điều 4 hiến pháp CS dành độc quyền cai trị đất nước, người VN yêu Tổ Quốc xin tuyên thệ:

   Thề quyết không chấp nhận cs tam vô! người cs có thể quay về với dân tộc, nhưng nước vn dứt khoát không cs!
   Không trước thì sau, không hôm nay thì ngày mai, không bây giờ thì mai sau, cs phải bị xóa sạch trên quê hương, để vn sẽ trở thành một nước dân chủ, tự do và phú cường!

   Kỷ niệm 30 tháng tư đen

   Xóa
 36. SAU 41 NĂM VIỆT CỘNG TOÀN TRỊ, VIỆT NAM NHƯ CON CÁ NẰM TRÊN THỚT (25-04-2016)

  Năm 1995, lần đầu tiên xảy ra vụ án môi trường, việc công ty Vedan xả nước thải ra sông Thị Vải hủy hoại thủy sản. Lúc đó, để dẹp việc kiện tụng có thể làm ảnh hưởng đến “chủ trương của đảng” là kêu gọi tư bản nước ngoài đổ vốn vào khai thác, nên triều đại Nguyễn Tấn Dũng đẻ ra luật “cấm khiếu nại tập thể”! Họ muốn xé lẻ người dân nghèo thấp cổ bé miệng mà sinh kế duy nhứt là từ dòng sông, để tiêu diệt từ trứng nước mầm mống “chống lại chủ trương của đảng”! Nhưng họ đã thất bại trước phản ứng dữ dội của toàn xã hội nên người dân Thị Vải vượt qua được gian nan, để cuối cùng nhận được bồi thường.

  Từ đó ý thức về việc phải bảo vệ môi trường sống và quyền được sống trong xã hội hình thành.

  Tiếp theo là phản ứng của giới trí thức, qua nhiều phản biện khoa học, với dẫn chứng cụ thể, về hiểm họa và tai ương cho đất nước khi chủ trương cho khai thác boxit Tây Nguyên để thỏa mãn nhu cầu đói nguyên liệu của Tàu cộng. Nhưng mọi phản biện đều bị bỏ ngoài tai, vì đó là “chủ trương lớn của đảng” như lời ông Thủ tướng tuyên bố lúc bấy giờ.

  Thành quả của “chủ trương lớn của đảng” ngày đó đang hiện ra rõ như giữa ban ngày, là đang phải bù lỗ về kinh tế. Còn về hiểm họa môi trường và về an ninh quốc phòng thì vẫn đang lơ lửng. Những hồ đang chứa chất thải vẫn thường bị rò rỉ và đang là những quả bom nổ chậm, chờ một ngày nào đó khi có biến động thì kẻ thù sẽ cho nổ tung để tràn xuống miền hạ lưu! Miệt Đồng Nai và thành phố đông dân nhứt mang tên họ Hồ, là “trái tim” kinh tế cả nước, sẽ rối loạn!

  Vụ rối loạn cũng đã được thử nghiệm “thành công” mấy năm trước đây, khởi đầu bùng nổ từ các hãng xưởng ở Bình Dương rồi nhanh chóng lan đến Vũng Áng trong lúc phản ứng của chế độ lúc đó là gần như tê liệt, hoàn toàn thụ động!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ đến lượt đặc khu kinh tế tự trị Vũng Áng. Người Tàu lại “dạy cho Việt Nam thêm một bài học”! Hàng ngàn tấn cá biển bỗng dưng chết đột ngột chỉ trong vòng hơn 2 tuần lễ, chạy dài những 250 km từ Vũng Áng đến Thừa Thiên, Huế theo dòng thủy lưu. Vụ nầy đã được ngư dân Nguyễn Xuân Thành, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh phát hiện và báo cáo chi tiết trước đó cho cơ quan nhà nước. Đó là hệ thống xả thải của Formosa được chôn ngầm dưới đáy biển, dài 1km 500 và rộng cỡ hơn 1 mét 10.
   Ngay vào lúc nầy, các giới chức có trách nhiệm về tài nguyên môi trường, chưa ai dám xác định nguyên nhân và nơi xuất phát, cho dù có chứng cớ khả tín đi nữa thì, theo thói thường, cũng cần phải nghe ngóng và chờ đợi “lệnh trên”! Vì, nếu vô tình nói ra có thể nguy hiểm đến bản thân, điều mà không một quan chức nào dám nhận lãnh trách nhiệm. Câu chữ chỉ có thể úp úp mở mở, đó là “khu tự trị có liên quan đến yếu tố nước ngoài” nên cơ quan kiểm tra phải chờ lệnh của Trung ương!
   Nhưng Trung ương là ai mà vô tình trùng hợp với chuyến đi thị sát ngay tại Hà Tĩnh của ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng? Và chính ông Nguyễn Phú Trọng cũng giả ngơ như chưa hề được báo cáo, nên đành phải dựa theo kiểu nói của dân gian, đó là “thói vô cảm”!
   Thông tin của cấp cao nhứt, mới nhứt được báo chí vừa đăng tải, là ông Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, khi tổ chức họp với các lãnh đạo Hà Tĩnh, cho biết là “có thể hợp tác quốc tế để tìm ra nguyên nhân”! Đấy là chỉ nói đến “tìm nguyên nhân” không thôi (!) nhưng hệ lụy là vùng nước biển bị ô nhiễm và thủy sản bị tiêm nhiễm sẽ đến từng bữa ăn, từng gia đình sẽ tác hại đến sức khỏe bao nhiêu triệu người, mãi đến bao giờ? Và trách nhiệm của đảng và nhà nước đến đâu?
   Như vậy thì còn lâu mới có kết quả điều tra trong lúc chuyện trước mắt là hàng trăm ngàn ngư dân thất nghiệp và xã hội hoang mang tột cùng! Với kiểu mua thời gian như thế thì “thủ phạm” đã có trăm ngàn phương thức để phi tang (nếu có thủ phạm chứ không phải do thiên nhiên)! Mà phần chắc chắn là có thủ phạm! Và phải chăng chính chế độ đang chủ trương để ngỏ, tạo điều kiện cho thủ phạm có đủ thời gian giải quyết, vì đây là dự án đầu tư thuộc loại lớn nhứt “có yếu tố nước ngoài”, có liên quan đến đặc quyền đặc lợi của vô số quan chức cỡ chóp bu nên chính đặc khu kinh tế nầy cũng đã từng yêu cầu để được lập làng tự trị cho công nhân của họ, kể cả lập chùa để lễ bái.

   Xóa
  2. Câu hỏi là tại sao không thể vào kiểm tra ngay hệ thống nước thải của Farmosa vì đây là vấn đề vô cùng quan trọng liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người? Riêng Farmosa, nếu chắc chắn không có điều gì mờ ám, thì chính họ phải mở cửa mời vào kiểm tra ngay để giải tỏa mọi ngờ vực chứ không phải chỉ họp báo nói qua loa!

   Điều bất hạnh cho người Việt Nam là đây không phải lần đầu có “sự cố”, mà cách giải quyết của chế độ từ trước đến nay vẫn luôn luôn chạy theo biến cố, họ chủ trương giải thích và giải thích, cho dù càng giải thích càng rối mù, càng ngụy biện, để rồi thực tế là “mất trâu mới lo làm chuồng”!

   Một thí dụ khác, như vụ đồng bằng sông Cửu Long, là vựa lương thực của Việt Nam, bị ngập mặn nghiêm trọng vì thiếu nước ngọt nên nhà nước phải xin Tàu cộng xả đập từ thượng nguồn để cứu hạn, trong lúc trước kia khi hội thảo về sông Mê Kông thì không dám nêu vấn đề cụ thể hoặc vì dốt nát, hoặc vì sợ phật ý đàn anh, cho dù trước đó đã được cá nhân ông Ngô Thế Vinh báo động đỏ khi ông một thân một mình lặn lội điều tra tận gốc ở đầu nguồn và tường trình với một tựa đề vô cùng khẩn thiết, đó là Mê Kông Cạn Dòng, Biển Đông Dậy Sóng!

   Như vậy thì chưa cần nói đến việc Tàu cộng đang cướp các hải đảo, lập thành căn cứ quân sự sẽ rất dễ dàng tấn công Việt Nam từ phía biển. Chưa nói đến việc tàn sát ngư dân Việt Nam để uy hiếp họ rời bỏ trường đang tiếp tục xảy ra. Chưa nói đến cuộc chiến của ngư dân (và giả dạng ngư dân) của Tàu cộng được công khai hỗ trợ tài chính để càn quét bờ biển Việt Nam. Chưa cần nói đến tình trạng kinh tế Việt Nam bi đát khi mà tiền nợ công đã ngốn đến hơn 62,2% GDP như báo cáo của chính phủ trước Quốc hội tháng 3/2016.
   Chưa nói đến sự lệ thuộc kinh tế gần như hoàn toàn vào Tàu cộng. Cũng chưa cần nói đến việc Tập Cận Bình mặc quân phục thị sát cơ quan quân sự đầu não lo về biển Đông… như là chỉ dấu “không khoan nhượng”, sẵn sàng “chiến tranh”…

   Vì tất cả việc mai phục của Tàu cộng trên nội địa Việt Nam như đã hoàn tất, chỉ chờ dịp sẽ ra tay! Dịp đó có thể là lúc có biến động quân sự với Mỹ. Lúc đó Việt Nam như con cá nằm trên thớt, Tàu cộng sẽ thanh toán nhanh để tránh hậu quả lớn!

   Ông Nguyễn Phú Trọng đã có biệt danh là “Trọng Lú” từ trước khi nhận chức Tổng Bí thư do người miền Bắc phong tặng nhưng gần đây, khi hạ bệ được triều đại Nguyễn Tấn Dũng sau gần 2 thập niên trị vì một cách êm thấm, nhiều người đã hỏi ngược lại là “Trọng đâu có lú ?”

   Nhưng thực tế nội bộ các đảng cộng sản đều giống nhau. Bản chất của họ là soi bói, giành giựt địa vị vì lợi ích phe nhóm. Do đó họ không lú với nhau. Nhưng tiến trình dân chủ văn minh thế giới thì họ không thể theo kịp, hoặc không cần biết, vì chủ chủ trương của họ là bảo vệ đảng. Đây là chủ trương cốt lõi. Sự tồn vong đảng với họ là trên hết! Chính yếu tố nầy đã thể hiện khá rõ qua một số phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng mà hầu hết người bình thường đều cho là rất kỳ cục! Ví dụ như câu nói mới nhất sau Đại hội 12, khi ông được chọn tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư, là “dân chủ đến thế là cùng”!

   Cũng vì thế nên ông Nguyễn Phú Trọng không hề thấy Tàu cộng cũng đang trên đà giẫy chết! Khi Tập Cận Bình phải trưng bộ quân phục đi thị sát chính là lúc muốn biểu dương sức mạnh súng đạn để che đậy yếu kém về chính trị trong nội bộ. Tập muốn ra oai với Mỹ nhưng, tự nó, cũng ra oai với đàn em, là Việt Nam, “chớ dại ngã theo Mỹ thì sẽ bị thanh trừng” tức khắc!

   Vì thế ông Nguyễn Phú Trọng không lú về việc thanh toán nội bộ nhưng lú với dòng thác cách mạng Dân chủ thế giới. Nên, nếu cộng sản Tàu mới chỉ mấp mé bờ sụp đổ thì chắc chắn cộng sản Việt Nam đã phải trả giá đắt gấp bội, vì tội vừa ngoan cố vừa nợ máu xương đã gây ra cho dân tộc.

   Nên cái lú vẫn còn nguyên. Đây chính là cái lú cốt lõi!

   Kông Kông
   (Posted by adminbasam)

   Xóa
 37. Tại sao blog này tồn tại hợp pháp ? Vì Ban Tuyên láo và An ninh mạng cho những kẻ khốn nạn vô liêm sỉ của blog này bú buồi, liếm lồn. Dân lầm Than thì cho lũ súc vật này và cha mẹ chúng ăn no máu lồn

  Trả lờiXóa
 38. Bản chất của danlambao là vậy, chuyên đăng bài tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử chống phá Đảng chống phá đất nước. Chúng phủ nhận lịch sử phủ nhận sự hi sinh xương máu của ông cha ta để thống nhất đất nước, phủ nhận tinh thần dân tộc tinh thần đoàn kết toàn dân vì miền Nam ruột thịt để tung hô VNCH chế độ tay sai của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 39. những lũ ngu dốt danlambao thì nói làm gì, ngoài sự xuyên tạc chống phá Việt Nam tươi đẹp của chúng ta ra thì chúng còn biết làm gì khác đâu. đối với chúng cái chế độ VNCH theo Mỹ kia mới là cái mái nhà của chúng, điều đó hoàn toàn đối ngược với dân tộc Việt Nam ta, khi cái chế độ VNCH kia là bon bán nước theo giặc, làm hại dân hại nước.

  Trả lờiXóa
 40. thật đáng thương cho những kẻ thua cuộc, bọn bán nước VNCH. chúng đã không được lòng nhân dân, tàn sát nhân dân Việt Nam vì vậy mà trong cuộc chiến khi mà mọi ưu thế về vũ khí, phương tiện đều nghiêng về bọn VNCH thì bọn chúng đã để thua. để thua dân tộc Việt nam còn nghèo nàn nhưng không cam chịu bị bóc lột, nô lệ. giờ đây khi chúng thấy đất nước Việt nam hòa bình, phát triển thì chúng cảm thấy khó chịu, muốn phá hoại đất nước việt nam

  Trả lờiXóa
 41. ngày mà cả đất nước việt nam, cả dân tộc việt nam hân hoan đón ngày mà đất nước được thống nhất, được hòa bình thì lũ vnch bán nước này lại coi là ngày quốc hận. chúng hận ai. chúng làm gì có quyền được hận người dân việt nam khi mà chính chúng đã gây ra biết bao đau thương cho dân tộc Việt Nam. có chăng chúng nên hận bọn cướp nước đế quốc Mỹ, bọn bán nước ngụy quyền sài gòn vì đã khiến chúng bị cả dân tộc Việt Nam ghét bỏ

  Trả lờiXóa
 42. danlambao là một trang blog chuyên viết những bài viết có nội dung phản động, nói xấu đất nươc việt Nam. thực sự chúng là ai mà sao không làm những điều tốt đẹp cho đất nước này mà toàn gieo giắc vào đất nước này những thứ hủi lậu, rác rưởi như vậy. chẳng lẽ khi xưa bọn VNCH gây biết bao đau thương cho dân tộc Việt Nam chưa đủ hay sao mà giơ chúng còn muốn phá hoại đất nước VN

  Trả lờiXóa
 43. Ngày 30/4 hàng năm luôn là ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam - ngày mà non sông Việt Nam thu về một mối. Nhiều tháng nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã và đang nỗ lực hết sức mình thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước sắp tới. cho dù các thế lực thù địch các đối tượng có xuyên tạc bịa đặt gì đi nữa thì trong tâm khảm của mỗi người con đất việt ngày 30/4 mãi là mốc son chói lọi là sự kiện trọng đại không thể nào quên. chiến thắng ấy là niềm tự hào là một phần lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 44. Chẳng phải riêng chỉ có bài viết này mà tất cả những bài viết trên trang dân làm báo đều là do miệng lưỡi của mấy tên bán nước bịa ra cả.Người dân Việt Nam nhất là những người đã trải qua cuộc kháng chiến chống Mỹ không ai là không biết đến sự bạc nhược và nhục nhã của quân đội VNCH,chúng chẳng xứng đáng làm con dân của nước Việt -một lũ bán nước!

  Trả lờiXóa
 45. Lịch sử là những tài liệu quý giá thiêng liêng nhắc nhở con cháu chúng ta sống sao cho xứng đáng với những gì cha ông đi trước đã để lại. Việt Nam cũng đã từng viết nên những trang sử vàng hào hùng và sáng lạng.Điều đó đã được chứng minh thực tiễn qua những chiến tích lịch sử mà quân và dân ta đã làm nên và được bạn bè thế giới công nhận. Thế mà tên Blogger Lê Hải Lăng lại có những tư tưởng xuyên tạc lịch sử như vậy. Chẳng khác nào tự thể hiện mình là một tên ấu trĩ và ngu dốt, phản quốc.

  Trả lờiXóa
 46. Tôi biết thằng Lê Hải Lang nầy.Nó là gốc người Tàu khai gian tên VN .Tin nó là bán nước

  Trả lờiXóa
 47. Bao nhiêu nhà thơ nhà văn viết bài ca tụng đảng ta.Thế mà cái tên Lê Hải Lăng chuyên viết bài nói xấu lãnh đạo qua các bài thơ như 41 năm rồi Ba Đình bán nước tới mô rồi,truyện ngắn như Chuyện tôi đi thành phố mang tên Hồ buôn chó,nhiều bài bình luận chính trị nói xấu chính sách hưũ nghị cuả đảng ta là bán nước .Hắn không phải là tay vừa. Công an ta phải tìm bắt nó đưa vào tù mới được.Không thể để những thằng như thế cản trở tinh thần 4 tốt 16 chữ vàng cuả đảng và nhà nước ta.Trung Quốc gíúp ta trong chiến tranh đánh thắng giặc Mỹ.Lấy được miền Nam đảng ta nhờ vậy mà giàu có ,giờ đền đáp Bản Giốc,vịnh Bắc bộ, đảo Hoàng Sa Trường Sa cho Trung Quốc là trả ơn.TBT Nông Đức Mạnh có lần nói mấy cái đảo chim ỉa đấy mà mất thì có sao đâu. Đề nghị bắt mấy tên DLB như Lê Hải Lăng vô tù như thằng Nguyễn Ngọc Già.

  Trả lờiXóa
 48. Đúng là bọn ăn cháo đá bát sinh ra và lớn lên mang dòng máu Việt và rồi lại quay lại cắn xé đất nước phủ nhận lịch sử dân tộc, phủ nhận xương máu của ông cha ta. Chả hiểu sao Blogger Lê Hải Lăng lại có thể phủ nhận tất cả điều đó mà tuyên truyền xuyên tạc như vậy rồi đi tung hô chế độ tay sai của Mỹ VNCH

  Trả lờiXóa
 49. Ngu xuẩn, cái lúc VNCH được Mỹ hậu thuẫn cho đằng sau, cung cấp cả tiền tài, vũ khí và quân đội mà vẫn thua te tua trước những anh bộ đội chân đi dép cao su sao không nhảy vào mà kể lể đi. Lũ hèn.

  Trả lờiXóa
 50. đúng là mấy cái loại bán nước hại đân mà.lũ chúng bay sinh ra lớn lên trên mảnh đất việt nam này mang trong người dòng máu đỏ ấy sao lại đi gọi bọn tây là bố cơ chứ nghe lời tây về hại đồng bào tổ quốc là sao chúng bay không có đầu ak.hay chỉ để cho đủ bộ phận thôi vậy mà lại làm những chuyện như vậy cơ chứ

  Trả lờiXóa
 51. cái bloger danlambao đó thật sự làm xấu đi chữ dân trong nhân dân bởi những tên bán nước đó.chúng tụ tập lại lấy hiệu là dân làm báo để đi xuyên tạc này nọ nói xấu nhà nước chống phá chúng ta mà thôi.nơi đây là nơi tụ hội của cái đám bè lũ bán nước đang cố chống đối chúng ta từng ngày từng giờ không nghỉ ngơi đây mà

  Trả lờiXóa
 52. một phát ngôn hết sức ấu trĩ của đám người chẳng làm được cái gì cho dân tộc nhưng lại thích thể hiện mình thế này thế nọ.vì chẳng có cái gì đơn giản cả cho nên có làm cái gì cũng cần có sự cân nhắc và hành động cho đúng đắn chứ không thể nào có hành động ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 53. Ông này đã tỏ ra quá non nớt khi trả lời trước báo giới. Với một vấn đề liên quan trực tiếp đến mình, mà ông ta lại nói một câu như thách thức mọi người vậy thì khác nào nhận gạch đá về mình. Hành động ngu ngốc của con người đã phá hỏng đi rất nhiều điều tốt đẹp cho nên đừng cố làm cái gì nữa

  Trả lờiXóa
 54. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên hành động xuyên tạc của đám người ngu ngốc đó có thể thay đổi được cái gì hơn chứ. cái gì cũng cần có cái giá của nó chứ không thể nào làm cái trò ngu ngốc nào cả nhé, vì cái gì cũng có ý nghĩa thiết thực trong bất cứ hoàn cành nảo chứ

  Trả lờiXóa
 55. theo tôi có kẻ sau lwung đứng thoe vụ này.phải chăng đây là nước cờ hiểm của trung quốc.như chúng ta đã biết đài loan và trung quốc là 2 thể chế đối địch nhau.và kể cả có chuyện gì xảy ra thì trung quốc vẫn là kẻ có lợi.chúng đang âm mưu kích động gây bạo loạn mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riêng tôi thì thấy kẻ đứng sau là lũ tàn dư của VNCH. Bởi hầu hết các bài viết đều dính dáng đến bọn chúng, từ việc đăng tin kích động, bôi xấu chế độ - điều mà trung quốc sẽ không làm do cùng chế độ - đến việc tôn vinh cái đám cờ vàng của quá khứ, bài viết đều có tính chất phục quốc. Mục đích chúng hiện nay là muốn Việt Nam loạn lạc, nhân đó mà can thiệp vào hệ thống chính trị.

   Xóa
 56. một lũ ăn khoai lang bàn chuyện thế giới, tốt nhất là bọn chúng nên thôi ngay cái trò xuyên tạc đó đi, người ta nói biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe, đằng này đã không biết còn tỏ ra nguy hiểm, đúng là một lũ ngu dốt

  Trả lờiXóa
 57. Bọn Dân làm báo này có bao giờ viết được bài nào hay ho, chân thực đâu. Vẫn tôn thờ chế độ VNCH bù nhìn bán nước, bênh vực cho những kẻ năm xưa làm tay sai cho ngoại bang. Vâng chẳng có Bắc Việt nào chiếm Nam Việt để thống nhất đất nước, người dân hai miền được tự do, hạnh phúc, đất nước phát triển vững bền như ngày hôm nay đâu.

  Trả lờiXóa
 58. chúng nó đang rất cay cú mà. chính bởi vì chúng nó bị lật đổ mất hết cái quyền sinh quyền sát nên chúng nó lồng lộn lên thôi chứ có cái gì lạ đâu. chúng nó đúng là lũ khốn nạn không còn lương tri nữa

  Trả lờiXóa
 59. Blog danlambao là blog do bọn phản động lập nên. Đâu còn lạ gì những bài viết toàn ngôn từ xuyên tạc, đậm chất kích động độc giả. Tôi thấy chúng ta không nên quá chú tâm đến cái blog vớ vẩn này làm gì, coi như chúng không tồn tại đi. Nhắc đến chỉ thêm phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
 60. Thế giới thay đổi về nhận thức vầ mọi sự hiềm khích khi phát triển chính là thước đo của tất cả để giải quyết mọi vấn đề miễn sao quốc gia và đất nước hiện tại phát triển và đi lên. Nhưng với loài chống cộng, loài chống phá lại không bao giờ nghĩ như thế,chúng dùng khối óc ngu si và thiếu nhận biết thực tế của mình để nói và phán đán mọi chuyện để rồi chúng cứ mãi luẩn quẩn trong thù hận mà quên rằng đất nước và thời đã và đang đi xa lắm với những gì chúng nghĩ.

  Trả lờiXóa
 61. Khi thực tế dường như đã và đang là điều đau đớn với loài chống cộng khi đất nước ngày càng tiến lên và sự chống đối của chúng lại rơi vào thất bại và ảo vọng bấy lâu như bị cắt đứt đi tất cả. như thường lệ, vào thời gian này chính là thời gian mà chính những con người không chịu thay đổi và vứt bỏ thù hận lại phùng mâng trợn mép để kêu gào và bịa đặt những chuyện giả dối và ảo tưởng như để an ủi bản thân cũng như đồng loại.

  Trả lờiXóa
 62. dân làm báo thì xưa nay vẫn thế mà chứ có cái gì đâu chứ, có cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích thực hiện cái trò ngu ngốc nào cả nhé. chẳng có hiểu được đám người thực hiện cái trò lố đó có thể thay đổi được gì hơn được chứ

  Trả lờiXóa
 63. chẳng có cái gì cả đâu vì cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thích thực hiện cái trò ngu ngốc nào cả vì cái gì cũng cần có nhìn nhận cho khách quan chứ. chẳng có cái gì đơn giản cả cho nên có làm cái gì thì cũng cần có giới hạn chứ

  Trả lờiXóa
 64. những luận điệu của chúng chẳng có cái gì hơn ngoài cái trò tham vọng cá nhân thôi mà cho nên cố thực hiện cũng không thể thay đổi được gì hơn cả. chẳng có cái gì đơn giản nên cố thực hiện chỉ làm trò cười cho mọi người xem mà thôi nên cố làm gì chứ

  Trả lờiXóa
 65. vẫn những cái luận điệu cũ chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu cho nên có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho khách quan chứ. chẳng có gì đơn giản cả đâu nhé, có làm cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ, sao có thể chấp nhận cho việc làm ngu ngốc nào được

  Trả lờiXóa
 66. Đúng là bọn dân làm báo ngu thật chúng thay nhau hoạt động và viết những bài báo vô căn cứ đủ để nói lên độ ngu xuẩn của bọn tác giả trên trang này chứ không đơn thuần là như vậy, có như vậy chúng ta cần phải có những hành vi mà chúng ta cần phải đánh giá lại blog này một cách xứng đáng với tầm ngu của nó.

  Trả lờiXóa
 67. Bọn dân làm báo thì luôn luôn là như vậy đây là một bài báo thể hiện sự ngu xuẩn của Dân làm báo có lẽ cũng là bài báo thứ en N rồi cũng nên, Thật sự đứng trên sự dối trả để viết thì không bao giờ có thể chính xác được chứ còn nói gì được nữa, tốt nhân nên câm mồm vào trước khi dư luận vả vỡ mồm, thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 68. Chiến thắng của Dân TỘc Việt Nam thể hiện tinh thần đoàn kết và người dân một lòng. không chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình được, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích là được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 69. những hành động của VNCH là đi ngược lại lợi ích chung của cả dân tộc cho nên chẳng có cái gì hơn được ngoài cái trò ngu ngốc thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình đâu nhé. có cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ sao có thể tha thứ cho hành động đó được chứ

  Trả lờiXóa
 70. người dân Việt Nam có quyền tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc còn chế độ VNCH thì chẳng thể nào sống sót được khi đi ngược lại lợi ích chung của cả dân tộc mà. chẳng thể nào thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé và chẳng có gì đơn giản cả đâu mà đòi hỏi quá nhiều

  Trả lờiXóa
 71. Một cách viết bài vô cùng ngớ và ngẩn của đám rận là thế đây. Bọn chúng viết với mục đích làm bất đồng trong quản lý và tinh thần đoàn kết đi xuống mà

  Trả lờiXóa
 72. Cứ cho mỗi 1 thứ được coi là thắng lợi đó là giải phóng được đất nước (không phải cướp) không ngăn cách 2 bờ, nhưng phải nhìn thẳng tất cả các mặt còn lại là thất bại, tụt hậu, ngu xuẩn không kìm hãm do đảng cộng sản cai trị cả đất nước VN trong 41 năm.

  Trả lờiXóa
 73. “NGÀY QUỐC HẬN 30-4” VÀ HẬU QUẢ TAI HẠI CỦA CUỘC “GIẢI PHÓNG”
  (THÁNG TƯ 27, 2016)

  Sau 40 năm chiếm đoạt miền Nam và 70 năm gọi là Thống Nhất, một thời gian dài để người Việt hiểu rõ bản chất của chế độ cộng sản đang cầm quyền tại Việt Nam. Một thời gian dài quá đủ để người Việt trong và ngoài nước nhận diện chế độ nào mang lại lợi ích thiết thực cho toàn dân, cũng như đưa dân tộc tới phú cường. “Ngày Quốc Hận 30-4” trở thành thời điểm thúc đẩy Nhân Quyền tại Việt Nam. “Ngày Quốc Hận 30-4” cũng là thời điểm để chúng ta nhận định, so sánh hầu chọn lựa giữa hai thể chế: Tự Do Dân Chủ mang lại “Tôn trọng Nhân phẩm, no ấm” hay Cộng sản “Độc tài đàn áp, đói nghèo”.

  Một câu hỏi đặt ra, với hiện trạng Việt Nam sau 40 năm gọi là “Thống Nhất đất nước – Giải phóng dân tộc”, không còn tiếng súng từ Nam ra Bắc: tại sao người dân vẫn chưa thoát khỏi đói nghèo, vẫn không có một đời sống ấm no hạnh phúc?

  Trong chiến tranh Việt Nam, dù dưới bất cứ danh xưng nào: “Giải phóng dân tộc” hay chiến tranh “Ý Thức hệ”, dù là bên “Thắng cuộc” hay “Bị bức tử”, cũng chỉ là một cuộc chiến Người Việt giết Người Việt. Đảng CSVN đạt thắng lợi nhưng phần thảm bại lại dành cho dân tộc Việt Nam. Một cuộc chiến để lại nhiều đau thương, nhuộm đầy máu và nước mắt, nhưng tệ hại nhất là đã chia rẽ và gây hận thù dân tộc, khởi đầu từ chính sách “Bài Phong – Đả Thực” nối tiếp đến “Chống Mỹ cứu nước, Giải phóng dân tộc” và kết thúc bằng “Giải phóng Miền Nam” ngày 30-4-1975. Một cuộc chiến kéo dài trong 30 năm, hao tổn nhiều sinh mạng nhưng không mang đến kết quả nào tốt đẹp cho dân tộc ngoại trừ đói nghèo và tụt hậu.

  Nhìn sang các quốc gia có chung hoàn cảnh sau chiến tranh, như Nhật Bản và Đại Hàn, họ chỉ cần một thời gian ngắn 20 năm, đã từ một đất nước nghèo đói trở thành những con Rồng Á Châu, cả về hai phương diện, kinh tế và văn hóa giáo dục. Người dân nước họ được thế giới kính nể.

  Ngay cả Campuchia, một quốc gia nhỏ bé có diện tích 181.035 Km2 với dân số 15.485.910 người, đã một thời bị CSVN khống chế, nhưng tìm lại đời sống thực sự hòa bình từ năm 1999. Campuchia ngày nay đã phát triển, GDP (PPP) là 49.960 Tỉ Mỹ kim. Theo Hiến pháp Campuchia năm 1993, Vương quốc Campuchia theo thể chế Quân chủ Lập pháp. Hệ thống quyền lực được phân định rõ giữa Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp. Người dân Campuchia đã đứng dậy, đòi hỏi cuộc bầu cử phải được tiến hành một cách tự do và công bằng. Họ đã thành công.

  Nền kinh tế Campuchia đang trên đà phát triển. Trong đó phải kể, gạo Campuchia đã đạt thương hiệu là gạo ngon nhất thế giới, hiện diện tại các quốc gia Mỹ, Nhật và Châu Âu. Các xí nghiệp của Campuchia đã thỏa đáng công ăn việc làm cho người dân, ngay cả việc thu nhận các công nhân đến từ Việt Nam. Campuchia đã sản xuất xe hơi nhỏ. Trong khi Việt Nam là nước xuất cảng nhiều gạo, nhưng vẫn chưa có thương hiệu nổi danh trên thương trường thế giới, ngoại trừ Châu Á và Châu Phi.

  Sau ngày chia đôi đất nước vào năm 1954, miền Bắc hưởng trọn tài sản của người dân bỏ nước xuất ngoại, hay của gần 1 triệu người di cư vào Nam, chưa kể chính sách “Cải cách Ruộng đất” cũng như “Cải tạo Công Thương nghiệp tư doanh”, tài sản không nhỏ của thành phần này đã nằm trong tay đảng.

  Để so sánh về mặt phát triển kinh tế của 10 quốc gia Á Châu vào thời điểm năm 1960, được xác nhận theo thứ tự trong bảng xếp GDP tính bằng Mỹ kim như sau:

  Singapore (395$), Malaysia (299$), Philippine (275$), Việt Nam Cộng Hòa (miền Nam 223$), South Korea (155), Thailand (101$), Trung quốc (92$), Ấn Độ (84$), Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa (miền Bắc 73$). ò Hòa HhH HHH

  Như vậy, VNCH (miền Nam VN) đã ngang hàng với Phillipine, vượt qua South Korea, gấp 2 lần Thái Lan, gấp 2,4 lần Trung quốc, gấp 2,7 lần Ấn Độ và gấp 3 lần VNDCCH (miền Bắc VN). Cũng như Đại Hàn và Nhật Bản, VNCH chỉ cần 20 năm đã nổi danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, cả về mặt kinh tế lẫn văn hóa giáo dục, mặc dù trong thời gian này, miền Nam luôn bị các lực lượng CS miền Bắc đánh phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhằm hỗ trợ kinh tế cho hai miền Nam-Bắc Việt Nam trong thời gian trên, ngân khoản viện trợ từ nước ngoài được tính theo Mỹ kim cho mỗi đầu người như sau: (*)

   – Theo tác giả Douglas C. Dacy, những dữ kiện về Viện trợ kinh tế dành cho VNCH trong khoảng thời gian từ 1955-1975, ghi trong tác phẩm “Foreign Aid, war and economic development – South Vietnam 1955-1975”. Để so sánh sự phát triển của hai miền Nam – Bắc Việt Nam, kể từ sau ngày chia đôi đất nước vào ngày 20-7-1954, chúng ta nêu ra dữ kiện của một vài năm tiêu biểu cho chương trình viện trợ này tính trên đầu người.

   *Tại Việt Nam Cộng Hòa (Miền Nam):

   Năm 1956: Mỗi người: 16,49 USD

   Năm 1957: – 21,58 USD

   Năm 1960: – 12,85 USD

   Năm 1961: – 10,46 USD

   Năm 1962: – 10,46 USD

   Năm 1963: – 12,79 USD

   ………… ……….

   Năm 1973: – 26,62 USD

   Năm 1974: – 31,99 USD

   Với ngân khỏan viện trợ eo hẹp này sau thời gian di cư, chính quyền miền Nam phải lo định cư cho gần 1 triệu người cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng bao gồm tu sửa các trục lộ giao thông bị hư hại vì chiến tranh, kiến thiết các xa lộ và ổn định đời sống người dân cũng như phát triển các cơ sở văn hóa, giáo dục. VNCH đã xây dựng nhà máy giấy Cogido An Hảo ở Biên Hòa vào năm1961, đáp ứng 40% nhu cầu trong nước. Hai xưởng dệt Vinatexco và Vimytex với năng xuất 13,2 triệu mét vải mỗi năm. Nhà máy thủy tinh Khánh hội có năng xuất 15.000 tấn/năm. Hai nhà máy xi-măng Hà Tiên và Thủ Đức với năng xuất 540.000 tấn/năm. Xây dựng đập Thủy diện Đa Nhim và nhiều cơ sở khác… Chính quyền và nhân dân miền Nam đã quyết tâm thực hiện nhiều công trình làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế sau này.

   Tại miền Bắc, kể từ sau ngày chia đôi đất nước, nhân lực hùng hậu của tuổi trẻ thay vì cung ứng nhu cầu phát triển kinh tế hầu nâng cao đời sống người dân, đảng cộng sản đã thúc đẩy lực lượng này lao vào cuộc chiến đánh chiếm miền Nam. Một cuộc chiến đã giết hại hàng triệu người từ Bắc vào Nam:

   *Về phía VNCH:

   – Tử trận và mất tích: 316.000 (Theo sử gia R. J. Rummel)

   – Bị thương: 1.170.000

   *Về phía VNDCCH:

   – Tử trận và mất tích: 1.100.000 (300.000 bộ đội còn mất tích)

   – Bị thương: 600.000

   * Thường dân: (theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội)

   – Tổn thất nhân mạng: 4.000.000

   – Mang thương tật: 2.000.000

   – Nhiễm hóa chất: 2.000.000

   Vì không có khả năng sản xuất, nên hầu hết các nhu cầu hàng ngày cả về mặt quân sự lẫn đời sống của người dân, đã phải nhận viện trợ từ các nước trong khối cộng sản nhất là Trung cộng. Một món nợ này phải trả sau khi chấm dứt chiến tranh.

   Những dữ kiện viện trợ tài chính từ nước ngoài cho nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa của năm 2006 tính trên đầu người, theo trang mạng của “Asian Development Bank – www.adb.org” và báo cáo của Tòa Đại sứ Đức tại Hà Nội về năm 2006 được ghi nhận:

   *Tại Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (miền Bắc Việt Nam):

   Năm 2006: Mỗi người: 199,67 USD

   (Ngân khoản viện trợ tái chính năm 2006 gồm có:

   -Viện trợ của các nước ngoài: 3,7 Tỷ USD

   -Kiều hối: 4,7 Tỷ USD

   -Xuất cảng dầu thô: 8,1 Tỷ USD

   (* Nguồn: Nguyễn Hội- trang mạng Infor@ngodinhdiem.net)

   Xóa
  2. *Từ thời điểm 2013, sự phát triển của các quốc gia trong vùng không đồng đều, chẳng hạn Việt Nam ở mức độ 1.660 US$ trong lúc Singapore đang ở vị trí 50.889 US$. Theo tiên đoán của IMF về sự phát triển GDP từ năm 2011 đế năm 2017, cũng xác định VIệt Nam sẽ không bao giờ đuổi kịp các quốc gia trong vùng, nếu vẫn tiếp tục tăng trưởng với cường độ hiện tại. Chúng ta nhận ra, cơ chế của một chính thể đã ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của quốc gia đó.

   Tại sao Việt Nam không phát triển

   Sau khi xâm chiếm miền Nam vào ngày 30-4-1975, bằng bạo lực đảng đã chiếm đoạt tài sản của miền Nam, của công cũng như của tư nhân lên tới hàng trăm Tỷ Mỹ kim. Qua các chính sách: cải tạo – đổi tiền – đánh tư sản – chiếm đoạt tài sản trong ngân hàng… để cào bằng miền Nam, một hình thức cướp ngày, đã làm kinh tế miền Nam cạn kiệt. Với tài sản khổng lồ chiếm được của miền Nam, thay vì để xây dựng kiến thiết đất nước tiến lên sau chiến tranh, đã chui vào túi các quan tham trong đảng, khiến đảng trở lên giầu nhưng người dân thì nghèo. Đảng CS áp dụng chính sách “Bóp cổ, Túm dạ dầy” để không chế người dân.

   Sau ngày mở cửa, nguồn tiền không hoàn trả từ cộng đồng người Việt hải ngoại gửi về hàng năm giúp thân nhân, đã thay đổi nếp sống người dân trong nước và vực dậy một quốc gia đang bên bờ vực thẳm. Theo thống kê, tính từ ngày mở cửa tới năm 2013, kiều hối chuyển về Việt Nam lên tới 84 Tỷ Mỹ kim, không kể ngân khoản người Việt về thăm quê mang theo có thể lên gấp 2, 3 lần số kiều hối kể trên, một ngân khoản không kê khai trên giấy. Riêng năm 2014, số kiều hối đạt mức 12 Tỷ Mỹ kim.

   Nhìn vào những dữ kiện viện trợ tài chánh nêu trên của VNDCCH (sau này là XHCN), ngân khoản này ngày một gia tăng. Nhưng tại sao Việt Nam vẫn tụt hậu, và đời sống kinh tế của người dân không được đảm bảo. Có phải do thể chế chính trị hay nhân sự điều hành, hay cả hai?

   Chúng ta tìm ra câu trả lời của một phần câu hỏi trên qua lời tường trình ngày 13-12 của ông Tổng Thanh tra chính phủ Huỳnh Phong Tranh, trong chương trình “Dân hỏi – Bộ Trưởng trả lời”. Theo đó, “trong năm 2015, sau 40.000 cuộc thanh tra các cấp, ngành Thanh tra chính phủ đã phát hiện sai phạm làm thất thoát 212.000 tỷ đồng (tương đương 10 tỷ USD).

   Tổng thanh tra chính phủ chỉ đưa ra con số thất thoát trên chiếm khoảng 1/10 GDP của cả nước (120 tỷ USD), nhưng không nói rõ thành phần nào trong chính phủ đã gây ra tình trạng này.

   Để sát với thực tế, Sử gia Dương Trung Quốc, nguyên Đại biểu quốc hội khóa X, XI, đã đưa ra con số chứng tỏ một trong những lý do khiến đất nước ta ngày càng nghèo, khi so sánh về dân số, diện tích và số nhân viên công chức của hai quốc gia – Hoa Kỳ và Việt Nam:

   Hoa Kỳ: dân số: 320 triệu người, diện tích: 9.826.630 Km2, công chức: 2.1 triệu người.
   Việt Nam: dân số: 90 triệu người, diện tích: 210 Km2, công chức: 2.8 triệu người.
   Theo các con số trên, Hoa Kỳ có diện tích lớn hơn Việt Nam gần 30 lần, dân số lớn gấp gần 4 lần, nhưng số công chức điều hành của Hoa Kỳ chỉ bằng ¾ Việt Nam. Điều này cũng chứng tỏ: 160 người dân Hoa Kỳ nuôi một công chức, trong khi tại Việt Nam 40 người dân phải nuôi một công chức. Điều này đã được ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng ghi nhận: “30% công chức Việt Nam chỉ hưởng lương mà không làm việc”. Một đất nước có 22 Bộ nhưng có đến 135 Thứ trưởng, mà thực chất, bộ máy hành chính lớn nhưng không mang lại kết quả hữu dụng nào.

   Một điều tệ hại hơn nữa khiến Việt Nam ngày càng tụt hậu, là ngoài bộ máy Nhà Nước có thêm bộ máy Đảng mà nhân số phục vụ ngày một phình lớn, cũng hưởng lương từ ngân sách quốc gia.

   Xóa
  3. Ngoài ra, cần phải nhắc tới hệ thống móc ngoặc chằng chịt, mua quan bán chức, bao thư xuất hiện tại bất cứ nơi nào ngay cả tại bệnh viện, “thủ tục đầu tiên” đã trở thành một điều không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày giữa dân và chính quyền. Bệnh nhân nghèo nằm la liệt tại hành lang bệnh viện chờ chết vì không có bao thư. Hoặc giả có tiền cũng 2,3 người chung một chiếc giường nhỏ hay trải chiếu nằm trên nền nhà, ngay cả dưới gầm giường, trong lúc tượng đài Hồ Chí Minh, giá hàng tỷ đồng được đua nhau xây dựng khắp nơi. Một công trình mà các quan vừa được tiếng mà có miếng.

   Thực phẩm độc hại tự do nhập vào miền Bắc qua cửa khẩu Lạng Sơn. Mỗi ngày có hàng ngàn chiếc xe tải chở loại hàng độc hại này vào miền Bắc Việt Nam trước khi phân phối đi các tỉnh. Những thực phẩm chờ phân hủy như heo chết, gà chết…cũng được các con buôn móc ngoặc nhập vào Việt Nam, sau khi tẩy rửa bằng hóa chất đã trở thành thực phẩm tươi tốt. Mầm mống bệnh ung thư từ người già đến trẻ nhỏ gia tăng, khiến “bệnh viện ung bướu” không còn chỗ chứa. Chợ bán hóa chất mang danh “Thần chết” đang có mặt tại nhiều thành phố. TP. Hồ Chí Minh có chợ Kim Biên với đầy đủ mặt hàng hóa chất độc hại. Đảng và Nhà nước CS Hà Nội biết rõ điều đó nhưng vẫn làm ngơ vì có “bao thư”, nhất là họ không xử dụng những thứ độc hại chết người này vì có dư tiền mua hàng nhập cảng, nên “sống chết mặc bay – tiền thầy bỏ túi”. Đảng CS Hà Nội biết rõ tương lai dân tộc Việt sẽ đi về đâu, vẫn che mắt bịt tai.

   Nạn trộm cướp gia tăng khắp nơi khiến người dân không cảm thấy an toàn mỗi khi ra đường. Nhiều cảnh cướp giật gây tai nạn chết người xẩy ra trước mắt. Cảnh sát giao thông đứng nhìn vì còn dành thì giờ kiếm mối vì “thủ tục đầu tiên” đang hoành hành tại đất nước này. Đảng và “Nhà nước CS” phải biết rõ điều này nhưng vẫn không có hành động thiết thực nào để ngăn chặn, khiến du khách nhiều lần đưa tệ nạn này lên mặt báo trên thế giới.

   Tệ nạn “buôn người” từ Bắc vào Nam ngày một gia tăng qua ngả hôn nhân “lấy chồng ngoại quốc” hay “xuất khẩu lao động”. Phụ nữ Việt Nam trở thành món hàng rao bán tại nhiều nước Á Châu với giá rẻ mạt. Người phụ nữ Việt biết như thế nhưng vẫn phải làm, vì đó là một lối thoát duy nhất cho bản thân và gia đình trước cảnh đói nghèo. Ngay như Nguyễn Minh Triết, khi tới Hoa Kỳ vào cuối tháng 6/2007, đã mời gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ tới Việt Nam, vì đất nước của ông có nhiều gái đẹp. Với hành động sỉ nhục phụ nữ này, khiến Triết dù mang danh Chủ tịch nước CHXHCNVN, đã trở thành kẻ rao hàng tệ hại nhất. Như tin tức loan tải, một số phụ nữ Việt Nam khỏe mạnh đã trở thành “món hàng” cung cấp nội tạng tại Trung quốc. CS Hà Nội biết điều này nhưng vẫn làm ngơ, mặc dù công an có mặt tại các hang cùng ngõ hẹp.

   Các cuộc biểu tình chống lại đám cán bộ cướp đoạt tài sản, ruộng vườn của ngưới dân nghèo từ Bắc vào Nam đã bị chính quyền CS đàn áp tàn nhẫn. Ngay cả các cuộc biểu tình của người dân yêu nước chống lại hành động Trung quốc chiếm đất, chiếm biển của Việt Nam, cũng bị công an đánh đập. Người dân Việt trong và ngoài nước đã bất mãn về hành động của CS Hà Nội và nhận ra tập đoàn này chỉ là một loại Thái thú của Trung quốc. Để hợp thức hóa các hành động đàn áp của đám công an, Thông tư 01/2016 của Bộ Công an Việt Nam cho phép cảnh sát giao thông ‘trưng dụng các phương tiện tham gia lưu thông’ từ ngày 15-2. Quy định này đã vi phạm và bất chấp quyền lợi của người dân đã ghi trong Hiến pháp.

   Tôn giáo cũng chung cảnh ngộ, giáo dân bị đàn áp, đánh đập ngay cả vào ngày lễ hội. Trước hành động này, ngày 30-4-2015, Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc tế (USCIRF) tại Hoa Thịnh Đốn đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xếp Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC).

   Trước tình trạng đàn áp vi phạm Nhân quyền tại Việt Nam , Dân biểu Alan Lowenthal đã cùng với 34 vị Dân biểu Hoa Kỳ, gửi thư tới Tổng Thống Obama, kêu gọi Ông đặt Nhân quyền thành một vấn đề ưu tiên hàng đầu trong nghị trình cuộc họp Thượng đỉnh giữa Mỹ và 10 nước Á Châu tại California, Hoa Kỳ.

   Xóa
  4. Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay

   Trước hành động đàn áp người biểu tình từ Bắc vào Nam, phản đối Trung quốc lấn chiếm hải đảo Hoàng Sa – Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, tuổi trẻ yêu nước đã nhận ra bản chất tay sai của chế độ Hà Nội. Đối với họ, CS thường rêu rao ngày 30-4-1975 là ngày đại thắng, nhưng thực chất chỉ là một vết nhơ, phản bội lịch sử và giống nòi.

   Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay đang nối gót những người đi trước, những người đã và đang bị cầm tù, bạc đãi trong nhà tù của đảng CSVN. Những người đã đấu tranh ôn hòa vì an nguy của dân tộc, vì quyền sống của con người như: LM. Nguyễn Văn Lý, Trần Hunh2 Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Phương Uyên, Lê Chí Quang, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Hùynh Thục Vi, Việt Khang…

   Ngày 12-4-2015, anh Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ (sinh ngày 19-6-1986) đã bị công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bắt giữ. Khi bị bắt anh Dũng đang mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa, cùng các bạn tuần hành phản đối dự án chặt 6.700 cây xanh lâu đời của thành phố Hà Nội. Đây không phải lần đầu tiên anh bị bắt giữ, vì trước đây anh đã treo lá “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” trước nhà tại Nghệ An. Anh Dũng ra tù ngày 13-4-2016 sau 12 tháng tù giam. Khi ra tù anh vẫn mang phù hiệu Cờ Vàng trên ngực áo với hai chữ “Sát Cộng” xâm trên cánh tay.

   Nhiều người đã viết bài ca tụng hành động của anh, nhưng cũng có người cho rằng hình xâm trên tay không còn là “tự do quan điểm” mà đã chuyển sang “tự do biểu đạt” và chịu ảnh hưởng của khoản 3 điều 19 của luật Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Thực ra, hình chữ “sát cộng” xâm trên tay của những người từng là nạn nhân của chế độ cộng sản. Hình ảnh của 100 triệu nạn nhân cộng sản, đã in đậm trong tâm tư những người yêu tự do trên thế giới. Chúng ta yêu Hòa bình nhưng không thể làm ngơ trước hành động diệt chủng của cộng sản. Sự hòa giải dân tộc không thể mang lại khi mà CS Hà Nội vẫn còn hiện diện trên quê hương chúng ta. Đối với người tù cải tạo miền Nam, đối với người tỵ nạn CS trên thế giới, chữ “sát cộng” đã in đậm trong con tim của họ. Dân tộc Việt chỉ có thể hòa giải, sống trong hòa bình khi không còn chế độ công sản.

   Xóa
  5. Một hình ảnh đáng phục khác được nêu danh, anh Huỳnh Ngọc Thiên Tường, sinh ngày 22-12-1981, hiện làm việc và sống tại TP. HCM, đã bầy tỏ quan điểm của anh về đảng CSVN. Nột tập đoàn gây ra tội ác với những tệ nạn xã hội như tham nhũng cửa quyền, nhất là tình trạng an ninh ngày càng trở lên tệ hại… Anh cho rằng đảng CSVN và nhà nước XHCNVN đã hiện nguyên hình là một “tập đoàn cướp” sau ngày 30-4-1975.

   Lòng yêu chuộng vẻ đẹp và đầy ý nghĩa của lá Cờ Vàng đã xuất hiện trên tà áo dài trong ngày cưới của anh chị Phạm Thanh Nghiên (4 năm tù) và Huỳnh Anh Tú (14 năm tù). Cuộc hôn nhân diễn ra tại Sài Gòn ngày 17-4-2016 đã thể hiện tình yêu thương sau 18 năm tù chung dưới chế độ CS độc tài, được điểm tô thêm do nhiệt tâm đấu tranh vì dân tộc. Trong thành phần khách mời có 30 tù nhân Lương Tâm, mà con số năm tù cộng chung đã đạt tới 200 năm.

   *

   Dù dưới bất cứ mỹ từ nào mà đảng CSVN đưa ra để biện minh cho hành động “Giải phóng Miền Nam) ngày 30-4-1975, thực chất vẫn chỉ là hành động diệt chủng.

   Ngày Quốc Hận 30-4 đã khơi dậy niềm đau của cả dân tộc, một vết thương không thể lành khi còn tập đoàn cộng sản độc tài đảng trị, cũng là thời điểm thúc đẩy ý chí đấu tranh cho quyền sống của người dân Việt. Sau ngày 30-4-1975, tuổi trẻ Việt Nam đã nhận ra hành động phản bội dân tộc của đảng CSVN, một tập đoàn mang thân phận tôi đòi cho kẻ thù phương Bắc.

   Những tấm gương oanh liệt của người dân Ba Lan đã thành công khi họ quyết tâm từ bỏ chế độ CS độc tài để xây dựng dân chủ. Chính nhờ sự quyết tâm dứt bỏ chủ nghĩa cộng sản, đã đưa đất nước Ba Lan bước vào thời kỳ hưng thịnh và phú cường, sau nhiều thập niên dưới ách cộng sản. Người dân Campuchia đã đẩy những ám ảnh chết chóc của một thời diệt chủng vào dĩ vãng để hướng tới tương lai, khởi đầu một nền dân chủ, mặc dù nền dân chủ còn non trẻ và cần toàn dân góp bàn tay xây dựng.

   Sau ngày 30-4-75, đất nước chúng ta mất dần biển đảo, do tập đoàn CS cầm quyền vì quyền lợi cá nhân đã nhượng bán cho kẻ thù Trung cộng. Dưới chế độ cộng sản, chẳng còn bao lâu nữa đất nước chúng ta sẽ rơi vào vòng nô lệ. Sự thịnh suy của Nước Việt là trách nhiệm của toàn dân Việt trong và ngoài nước, không thể trông đợi vào ngoại bang khi chúng ta không có hành động quyết tâm diệt trừ cộng sản.

   Tuổi trẻ Việt Nam đã nhìn rõ mối an nguy của dân tộc trước họa ngoại xâm. Chỉ có lòng quyết tâm vì dân tộc mới đưa đất nước thoát khỏi ách nô lệ, mới đưa quốc gia tới thịnh vượng phú cường.

   Hãy đứng lên tuổi trẻ Việt Nam ơi! Để Đất Nước Thoát Vòng Nô Lệ – Để Dân Tộc Tránh Được Họa Diệt Vong.

   Tháng 4-2016

   Xóa
 74. THẤT THŨ SÀI GÒN

  Tháng Tư thất-thũ Sài Gòn.

  Bốn mươi năm, mắt vẫn còn đỏ hoe.

  Tháng Tư, nắng cháy vỉa hè.  Tháng Tư, súng đạn tràn về phương Nam.

  Tháng Tư ãm-đạm màu tang.

  Tháng Tư li-tán, tan-hoang nước nhà.

  Tháng Tư là của Tàu Nga.

  Người Trung Nam Bắc đều là nạn-nhân.

  Tháng Tư, tháng của vô-thần.

  Không cha, không mẹ chẵng cần anh em.

  Tháng Tư, một tấm màn đêm.

  Trùm lên đất nước một điềm suy-vong.

  Tháng Tư tan nát Lạc Hồng.

  Ai đưa dân-tộc vào vòng tai-ương.

  Tháng Tư không có tình-thương.

  Bạo-tàn, man-rợ, điên cuồng lên ngôi.

  Tháng Tư hũy-diệt giống-nòi.

  Tập-đoàn máu lạnh giập-vùi nhân-dân.

  Tháng Tư máu đỏ mùa Xuân.

  Sài Gòn thất-thũ, muôn phần đắng cay.

  Tháng Tư đau-đớn thế này.

  Ngàn năm nhớ mãi cái ngày Ba Mươi.

  Trả lờiXóa
 75. bởi: Oklahoman

  Sau 40 năm nhìn lại, người dân VN biết chắc là mình đã bị phản bội một cách trắng trợn. Người dân miền Nam thì bị phản bội bởi đồng minh Mỹ, còn dân miền Bắc thì bị phản bội bởi chính người VN đó là đảng Cộng Sản Việt Nam. Cả dân tộc Việt Nam đều tang thương trong cuộc chiến này, rốt cuộc kẽ được lợi chính là Mỹ và đảng Cộng Sản Việt Nam.
  Mỹ được lợi lớn vì nhờ có cuộc chiến ở Việt Nam cho nên khối Liên Sô và CS Đông Âu đã sụp đổ tan tành. Còn Cộng Sản Việt Nam thì nhờ chiến tranh họ đã lên cầm quyền để rồi họ chà đạp tự do nhân quyền của người dân, họ chỉ lo bảo vệ chổ ngồi của họ, họ sẳn sàng ghép tội và bỏ tù bất cứ ai lên tiếng chỉ trích họ hoặc thầy của họ là Trung Cộng. Họ không màn đến đời sống của dân mà chỉ lo hốt bạc nhờ tham nhủng cực kỳ dã man. Rốt cuộc chính người dân Việt lãnh đủ những khổ đau, người trong nước thì như có xác mà lại không hồn, còn người hãi ngoại thì buồn bả vì mất nước. Người ở hãi ngoại còn có được tự do và kinh tế thoãi mái, chỉ có điều sống xa quê hương. Còn người trong nước thì cúi đầu mà sống cho qua ngày, bởi thế nên họ nhậu nhẹt, bài bạc, hút sách, đĩ điếm, cướp của giết người v.v... vì họ có thấy đâu là tương lai. Chỉ có đám cán bộ ăn trên ngồi trước mới thấy sung sướng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 76. bởi: Người Việt Nam

  Mình sinh sau đẻ muộn, chỉ có những câu hỏi như vầy . Mục đích tối thượng của toàn dân Việt Nam trong cuộc chiến trường kỳ chống thực dân Pháp tiếp nối từ thời các anh hùng như Phan Đình Phùng, Đinh Công Tráng, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Thái Học, …cho đến các nhà tư tưởng cách mạng Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, …là giành lại độc lập, thống nhất đất nước bị chủ trương thực dân chia ra để trị . Vậy tại sao sau chiến thắng Pháp của lực lượng kháng chiến Việt Minh năm 1954 , thì Việt Nam lại bị đặt trên bàn hội nghị giữa các cường quốc hai phe CS và không CS ? Lý do gì mà phải chia đôi ? Có phải vì tập đoàn Mác Lê trong lực lượng kháng chiến Việt Minh ở thế mạnh hỗ trợ của Nga, Tầu đã đánh tráo mục đích đuổi thực dân, giành lại đất nước để biến Việt Nam thành một địa bàn cho CS tràn xuống Đông Nam Á . Cho nên tập đoàn CS VN lúc ấy đã chấp nhận tạm thời chiếm một nửa Việt Nam . Có phải vì thế mà ngay sau Cách Mạng Tháng Tám phong trào Việt Minh đã tan rã , nghe nói nhiều người đối lập với CS đã bị giết, đã phải trốn về thành, rồi sau chia cắt đã đi vào miền Nam không CS ?. Có phải vì CS mà Pháp tuy đã thua nhưng vẫn muốn lợi dụng những người không CS giữ lại những đặc quyền ở miền Nam ? Có phải vì CS mà Mỹ phải nhảy vào hỗ trợ miền Nam chống CS để bảo vệ đồng minh Á châu của Mỹ ? Trong nhiều thập niên trước đây CS tốt hay không CS tốt thì khó lòng phân biệt để mọi người đồng thuận . Nhưng trong vòng hai thập niên trở lại đây sau khi chính nhân dân ở các nước bị CS cai trị gần nửa thiên niên kỷ đồng loạt hất đổ những tập đoàn Mác Lê cai trị được trang bị tận răng từ tuyên truyền bịp bợp, từ lực lượng công an dày đặc trong các tổ dân phố, từ tăng, pháo, lựu đạn, từ hơi cay, khiên, mặt nạ chống độc, ….thế mà nhân dân chỉ có tay không với sự công phẫn tột bực đã ở thế mạnh chống bạo quyền như chẻ tre trong một chuỗi các nước CS . Điều này không thể cãi hàng trăm triệu đảng viên CS đã nhìn ra chủ nghĩa ấy đã bị bọn đẩu xỏ quỷ quyệt lợi dụng họ để bóc lột nhân dân, tước đoạt dân chủ . Bây giờ còn 3 nước Tàn dư Mác Lê chúng ta thấy đầu xỏ của chúng là những con người bản chất thế nào, và chúng có còn áp dụng bài bản giống nhau không, hay mạnh tên nào tên ấy tự biên tự diễn ? Xét cho cùng ngày 30 tháng Tư là ngày toàn cõi Việt Nam bị băng đảng Mác Lê cai trị kềm hãm dân chủ . Chế độ miền Nam trong suốt 20 bị CS xâm nhập tấn công có thực hiện được tư do dân chủ như họ chủ trương hay không , hay làm tay sai cho các đế quốc chưa thể khẳng định, nhưng rõ ràng chế độ ấy chống CS , chế độ ấy đã bị thua trận trước CS kéo theo thảm trạng cho toàn dân Việt Nam !

  Trả lờiXóa
 77. bởi: Hồ Xỉu

  Tăng cường đàn áp ,bóp nghẹt tự do .Xây đựng Đảng ,kết nạp thêm Đảng viên.Giử vững quốc doanh .Kiên định lập trường Mác Lê . Làm sao mà kêu gọi đoàn kết ,hòa giải với thành phần chống Cọng được ? . Chúng tôi chống Cọng ,chớ có chống Dân tộc,Tổ quốc đâu ??
  CS Tàu và CS/VN ,nên sang Liên xô củ ,các nước Đông Âu CS củ ,kếu gọi dân chúng phục hồi lại chủ nghĩa CS ! ! !

  Trả lờiXóa
 78. bởi: browncow

  I/- Có phải đó là “Cuộc Chiến Tranh Yêu Nước, Chiến Tranh Giải Phóng Dân Tộc và Bảo Vệ Tổ Quốc Tiêu Biểu và Vĩ Ðại Nhất Ở NứơcTa” không?

  Yêu nước thì chắc là không yêu nước, ngoại trừ định nghĩa yêu nước gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội . Nếu định nghĩa theo yêu nước truyền thống, đây là cuộc chiến bán nước . Bằng chứng ư ? Công hàm Phạm Văn Đồng .

  Giải phóng dân tộc thì đúng . Dân miền Nam đang bị kềm kẹp trong nền dân chủ tư bẩn đang còn non trẻ & bắt đầu thành hình . Họ cần được giải phóng để được sống trong nền độc đảng toàn trị Xã Hội Chủ Nghĩa . Tới đây có 1 thắc mắc nho nhỏ . Nếu sau này VN "lỡ dại" lập được 1 nhà nước dân chủ tư bẩn, các trí thức đáng kính kiểu Huỳnh Tấn Mẫm có lại đòi lật đổ nó để (lại) lập (lại) chế độ độc tài toàn trị Xã Hội Chủ Nghĩa không nhỉ ?

  Bảo vệ Tổ quốc (tôi thêm) Xã Hội Chủ Nghĩa . Vĩ Đại nhất, OK. Vì chưa có cuộc chiến nào hoành tráng như cuộc chiến này . Chỉ vì ước muốn của 1 người muốn đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng mà cả đất nước phải lâm cảnh nồi da xáo thịt .

  II/- Có phải đó là “Bản Anh Hùng Ca Vĩ Ðại Nhất Trong Lịch Sử Hàng Ngàn Năm Dựng Nước Và Giữ Nước của Dân Tộc” không?

  1 bản nhạc nghe du dương với người này nhưng lại như dùi đục lỗ tai với người khác . Có thể đó là bản anh hùng ca vĩ đại nhất đối với những người ngoài Đảng & Chính phủ ra không còn (cần) biết gì khác . Tôi thì cho nó sến sựa, nẫu ... hát bội chưa chắc được không, lấy đâu ra mà anh hùng .

  III/- Cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc như thế có phải là “Thắng Lợi Của Phe Xã Hội Chủ Nghĩa”đối với “Phe Tư Bản Chủ Nghĩa” hay không?

  Đúng không có gì tranh cãi . Thế giới có ra sao thì ra, nhưng ở VN, phe Xã Hội Chủ Nghĩa đã thắng thế tuyệt đối .

  Các bác tư bẩn VN đừng có hý ha hý hửng nhá . Năm kia 1 bài trên báo Tạp Chí Cộng Sản xem tin nhiều doanh nghiệp phá sản là điều tốt, chứng tỏ khuynh hướng Xã Hội Chủ Nghĩa đang thắng thế .

  Vấn đề không phải lưỡi gươm Đỏ Xã Hội Chủ Nghĩa có rơi xuống hay không, mà là khi nào .

  Trả lờiXóa
 79. Các lãnh đạo đảng CSVN từ Hồ Chó Minh đến nay không ai chịu rửa buồi, rửa lồn. SHADOWLESS! và một bày chó đói thi nhau liếm cũng không làm sạch được. Chúng ăn cơm chủ thì phải liếm buồi chủ dù chủ chúng mang bệnh sida giai đoạn cuối. Chủ chúng sắp chết chúng sẽ kiếm ăn ở đâu ? sang Trung Quốc bú buồi, liếm lồn Tàu Khựa hay quay sang bú buồi liếm lồn phe dân chủ. Dù sao thì chúng cũng đã tốt nghiệp chuyên ngành bú buồi, liếm lồn và có giấy phép hành nghề do Ban tuyên giáo cấp

  Trả lờiXóa
 80. Một bài viết thể hiện sự ngu dốt trước hết về kiến thực lịch sử cơ bản cần phải có khi viết về sự kiện 30/4; đồng thời tác giả viết bài với tâm thế của một kẻ sinh sau đẻ muộn và bị mua chuộc nên méo mó hết, không đúng bất cứ cái gì cả. Điều đó phản ánh bản chất thâm độc của Việt Tân khi sử dụng những cây viết kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 81. Hãy tôn trọng lịch sử mà đừng phán xét nó, bởi vì sự thật vẫn mãi là sự thật mà thôi, không ai thay đổi được cả. Chính quyền VNCH là chính quyền tay sai, thối nát, đàn áp người dân cần phải được thay thế bằng chính quyền cộng sản bằng cuộc chiến giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Nếu chính quyền thuộc về nhân dân liệu có chuyện đó xảy ra không

  Trả lờiXóa
 82. một chế độ VNCH khốn nạn đã không làm gì bảo vệ tổ quốc còn rước mĩ sang để giày mả tổ này, sau đó thì thất bại bỏ chạy sang trời tây hưởng thụ còn để quần chúng nhân dân lại phải đấu tranh chống Mĩ giữa vững độc lập dân tộc. Nếu không nhờ Đảnh soi đường chỉ lối thì làm gì có cuộc đại thắng mùa xuân năm 1975

  Trả lờiXóa
 83. Ta có thề thấy sự ấu trĩ đến mức nực cười từ bài viết xuyên tạc hết sức ngu dốt của Blogger Lê Hải Lăng. Ông cha ta đã có câu “Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe là như vậy”. Một kẻ ngu dốt, hắn là sản phẩm lỗi được tạo ra, đi phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 84. Khi cần phải bảo vệ tổ quốc thì không thấy chế độ VNCH ở đâu cả, bầy giờ khi đất nước đã ổn định và phát triển rồi thì chúng lại quay lại để đòi lại những thứ mà theo chúng là đã mất, là quôc hận. Không một người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận điều đó cả

  Trả lờiXóa
 85. Hãy thành tâm chấp nhận sự thất bại và xem ngày 30/4 là ngày hội toàn dân về việc châm dứt chiến tranh, thống nhất đất nước. Hãy bỏ từ quốc hận ra khỏi từ điển của các tổ chức phản động đi, nó không còn phù hợp nữa rồi

  Trả lờiXóa
 86. Đất nước Việt Nam đã hòa bình và thống nhất rồi, phát triển rồi nên không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào xuyên tạc, chống phá nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nữa. chúng mày chắc chắn sẽ thất bại nếu không chịu thay đổi tư duy đi. Việt Nam giờ đã khác xưa rồi

  Trả lờiXóa
 87. Lịch sử chúng ta đã làm rõ ràng ra một sự việc là chúng ta đã đấu tranh anh dũng kiên cường để có được một đất nước thống nhất như ngày hôm nay , điều đó đã được cả toàn bộ nhân dân làm minh chứng bằng việc khi có âm mưu của các thế lực thu địch mà cụ thể là Việt Tân thì chúng ta đã đẩy lùi hoàn toàn nó người người lớp lớp lên án hành động trái với đường lối quan điểm chỉ đạo của Đảng đó

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ