Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

“THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” CỦA VIỆT NAM LÀ AI?


SHADOWLESS!
Đây là một cụm từ được nhiều cá nhân tổ chức tại Việt Nam cắt nghĩa nhưng khi đưa lên diễn đàn để tranh luận làm rõ nội hàm của nó thì vấp phải rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Để làm rõ được nó quả thật là khó nhưng theo tác giả, nghĩ một cách tối giản và dễ hiểu nhất thì “thế lực thù địch” là cá nhân, tổ chức có âm mưu, hành vi gây tổn hại đến chủ quyền, lãnh thổ và các lĩnh vực khác của Việt Nam, trái với những quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế. Tuy vậy, không có khái niệm “thế lực thù địch” theo nghĩa ổn định, bất biến mà phải phụ thuộc vào hoàn cảnh, bối cảnh; có thể hôm nay cá nhân, tổ chức này là bạn với ta nhưng ngày mai cũng có thể là thù và ngược lại.
Trong những ngày gần đây, từ khi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra tháng 1/2016 đến kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV sắp tới, cụm từ này đang được tích cực đưa ra thảo luận ở nhiều loại hình phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài, hay trên cả internet đặc biệt là số báo mạng như RFA, BBC hay blog lề trái. Trên trang blog danlambao có đăng bài viết http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/the-luc-thu-ich-la-ai-gan-hay-xa-toc.html của blogger Lê Hải Đăng nhằm phân tích, cắt nghĩa cụm từ này. Tuy nhiên, khi đọc bài viết bạn đọc cần nghiên cứu kỹ ngôn từ của người này nếu không rất dễ bị bài viết định hướng dẫn tới tư duy lệch lạc, sai trái.
https://3.bp.blogspot.com/-B57fsmYMAH0/U5aA6ICDLaI/AAAAAAAABkU/cQeVgvpFot4/s1600/%E1%BA%A5C.jpg
Bài viết có thông tin trái chiều đăng trên Blog danlambao, ảnh chụp màn hình
Điểm đặc biệt của bài viết này đưa ra những ví dụ cụ thể từ những câu nói của các Đại biểu Quốc hội đăng tải trên các trang mạng chính thống của Việt Nam nhằm tăng sức thuyết phục cho độc giả. Tuy nhiên, việc không đăng hết ý của người nói và sau đó lồng vào quan điểm, tư tưởng của mình một cách có dụng ý (mà ở đây là dụng ý xấu) là rất nguy hiểm nếu không có hiểu biết về những kiến thức có liên quan. Khái quát chung, bài viết này phân tích hai vấn đề nhằm chỉ ra rằng thế lực thù địch truyền kiếp của Việt Nam là Trung Quốc chứ không phải ai khác cũng như nói rằng lãnh đạo Đảng, Nhà nước là “tay trong” của Trung Quốc.
Về vấn đề đầu tiên, tác giả này đã thể hiện sự nông cạn về kiến thức của mình. Trong quá trình hình thành đất nước xuyên suốt chiều dài lịch sử, nước ta chịu nhiều hậu quả của nghìn năm Bắc thuộc là không phải bàn cãi và gần đây, việc tranh chấp biển, đảo, đất liền với nước ta của quốc gia này là không thể chấp nhận được. Nhưng có phải toàn bộ Trung Quốc là kẻ thù của Việt Nam không cũng là điều quan trọng mà anh họ Lê không nói hay phân tích trong bài viết. Có thể một số cá nhân trong chính quyền Trung Quốc có cách nhìn thù địch với nước ta nhưng nếu nói cả nhân dân Trung Quốc cũng thế là một sai lầm nghiêm trọng. Hơn nữa, trong quá khứ, một số nước như Pháp, Mỹ cũng từng là kẻ thù của Việt Nam thì anh Đăng không hề nói tới. Không nói vấn đề khác mà chỉ xét trên bình diện kinh tế thôi thì hàng hóa của nước ta xuất ra hay nhập vào đều phần lớn có liên quan đến Trung Quốc. Vấn đề hàng hóa Trung Quốc tràn ngập Việt Nam mà Lê Hải Đăng đưa ra phân tích cho quan điểm của mình là không hợp lý bởi vì đâu riêng gì Việt Nam mà rất nhiều nước khác thậm chí là Mỹ, hàng hóa Trung Quốc cũng rất nhiều…
Điều không thể chấp nhận được là việc anh Đăng đưa ra những luận chứng nhằm chứng minh lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta là tay sai cho Trung Quốc. Bằng chứng rõ nhất phủ nhận điều mà anh đưa ra là ngày 31/5/2013, tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 12 diễn ra ở Singapore, Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phát biểu nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông, qua đó nhấn mạnh sự độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam với Trung Quốc. Nó không khác gì một cái tát vả vào mặt những kẻ như Lê Hải Đăng.
Cuối cùng, bạn đọc cần hiểu rõ vấn đề này để có những suy nghĩ đúng đắn bởi nếu không thì chính suy nghĩ lệch lạc kiểu như Lê Hải Đăng này sẽ gây ra hậu quả nặng nề. Cũng không chắc việc anh Đăng viết thế này là do anh nghĩ thế nào anh viết thế hay là anh có chủ đích từ trước ở đây.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/20/2016 04:44:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. "thế lực thù địch" là cụm từ được nhiều cá nhân tổ chức sử dụng cả trong văn nói và văn viết. vậy thế lực thù địch là ai? để quá trình đấu tranh có hiệu quả thì việc xác định rõ ràng thế lực thù địch là hết sức quan trọng. theo tôi, bất cứ cá nhân tổ chức nào có âm mưu hoạt động chống lại nhà nước nhân dân việt nam thì đó là thế lực thù địch. tuy nhiên cũng cần phải hiểu rằng thế lức thù địch không phải là một khái niệm bất biến mà tùy vào từng thời điểm hoàn cảnh khác nhau thì ngoại diên của nó có những thya đổi nhất định. vì vậy chúng ta cần có một cái nhìn thật sắc sảo tỉnh táo để linh hoạt trong công tác đấu tranh hằng ngày

  Trả lờiXóa
 2. Quanh đi quẩn lại vẫn là bọn bên danlambao bố láo bố toét thôi. chúng nó luôn vỗ ngực kêu là yêu nước và kêu rằng dựa hơi Trung Quốc là bán nước nhưng lại cổ vũ Việt Nam dựa hơi Mỹ ? vậy hóa ra yêu Mỹ thì mới là yêu nước hả? CÒn cái gọi là thế lực thù địch thì mình hiểu đơn giản là những ai những tổ chức nào có ý đồ xấu với đất nước Việt Nam thế thôi

  Trả lờiXóa
 3. THẾ lực thù địch là bọn chống phá đất nước.chống phá sự yên bình của nhân dân.những kẻ đi ngược lại với lợi ích dân tộc.có nhiều kẻ muốn kích động chủ nghĩa dân tộc thái quá mà không có những bước đi tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 4. “thế lực thù địch” là những kẻ chống phá đất nước, những kẻ đi ngược lại với lợi ích dân tộc và nhân dân Việt Nam ta như các đài báo phản động BBC, RFA, danlambao. Thế lực thù địch là những tổ chức cá nhân có ý đồ xấu đối với Việt Nam chống đối đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Vì ăn bám ngoại bang, vì muốn lật đổ chế độ , lật đổ Đảng cộng sản mà nhiều kẻ mới bù lu bù loa cho rằng: lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta là tay sai cho Trung Quốc. Chúng đâu có đưa ra được những bằng chứng cụ thể xác thực, chỉ đưa ra các luận điệu xảo trá, đánh lận con đen, lừa bịp dư luận.

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết của Lê Hải Đăng trong blog danlambao chẳng có một logic nào, ông nói Trung Quốc mà không thấy đề cập đến Mỹ-từng đô hộ nước ta, rải chất độc da cam, thiết lập nhà nước ngụy VNCH để cai trị đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. thế lực thù địch của chúng ta là ai ư?một câu hỏi mà trẻ con cũng có thể trả lời đucợ đó là những kẻ mà đi phá rối sự bình yên của nhân dân phá hoại chống đối đât nước phá hoại gây rối chúng ta chứ con ai vào đây nữa.vậy mà vẫ còn có những kẻ đội nốt dân oan để chống phá chúng ta

  Trả lờiXóa
 8. Điểm đặc biệt của bài viết này đưa ra những ví dụ cụ thể từ những câu nói của các Đại biểu Quốc hội đăng tải trên các trang mạng chính thống của Việt Nam nhằm tăng sức thuyết phục cho độc giả. Tuy nhiên, việc không đăng hết ý của người nói và sau đó lồng vào quan điểm, tư tưởng của mình một cách có dụng ý (mà ở đây là dụng ý xấu) là rất nguy hiểm nếu không có hiểu biết về những kiến thức có liên quan. Hy vọng độc giả sẽ có cái nhìn hết sức tỉnh táo để không bị hiểu sai về sự việc.

  Trả lờiXóa
 9. thế lực thù địch cần phải hiểu rõ về nghĩa của cụm từ này chứ không thể nói chung chung một cách hời hợt theo kiểu thấy người khác nói quen quá rồi mình áp dụng được. ở tầm vi mô thì có thể du di cho qua chứ ở tầm vĩ mô nếu không cẩn thận sẽ dẫn tới xích mích hay mâu thuẫn giữa các nước về mặt ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 10. cụm từ này đã được nhiều phương tiện truyền thông nói đi nói lại rất nhiều đặc biệt là khi đề cập đến vấn đề ngoại giao. bài viết của tác giả tôi đánh giá rất cao. bởi lẽ, nó không đi theo lối mòn và tư tưởng chống trung quốc mà đứng trung lập ở giữa để có cái nhìn khách quan hơn. tuy vậy, nếu bổ sung thêm một số kiến thức để làm phong phú thêm cho bài viết thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 11. tác giả bài viết đã cắt nghĩa đúng những điều mà nhân dân cần phải biết khi nhắc đến cụm từ đặc biệt này. có thể nói rằng, thế lực thù địch của việt nam nếu bất biến thì có lẽ chúng ta đã kết thù với cả thế giới chứ không ít. nhưng Đảng và Nhà nước đã hoàn toàn đúng đắn khi thực hiện những chính sách của mình đặc biệt là trên lĩnh vực ngoại giao để đạt được mục đích cao nhất là toàn vẹn lãnh thổ, độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Các thế lực thù địch có thể được hiểu là những cá nhân tổ chức trong và ngoài nước ý âm mưu và thủ đoạn chống phá ,xâm hại đến an ninh quốc gia của việt nam ta. Hiện nay các thế lực thù địch vẫn không ngừng tấn công đất nước ta bằng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi sảo xuyệt đặc biệt là đẩy mạnh “ diễn biến hòa bình” trên đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. các thế lực thù địch ở đây phải được hiểu theo nghĩa rất mở,trong tình hình hiện nay đối tác đối tượng đan xen chúng ta không thể hiểu theo một nghĩa thuần túy được,tức là phải hiểu trong đối tượng có đối tác trong đối tác có đối tượng ,vừa đấu tranh vời hợp tác . luận điệu mà anh Lê Hải Đăng đưa ra cho rằng Việt Nam là tay sai của Trung Quốc quả thật là hết sức nhảm nhí anh ta đưa ra những dẫn chứng chẳng có chút thuyết phục nào .

  Trả lờiXóa
 14. Hiểu một cách đơn giản cũng như một con người thôi, có bạn bè có địch thủ, bạn bè là những người tôn trọng ta, giúp đỡ ta, cùng ta đi lên, còn địch thủ đương nhiên là kẻ chuyên đi phá ta rồi, không cho ta đi lên, rộng ra đất nước cũng thế, thế lực thù địch của nước ta là những kẻ mà không chung lợi ích với ta, có hành động cản trở sự phát triển bình thường của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng khó gì để hiểu cả, đơn giản là những ai chống phá nhà nước ta, những người, những tổ chức muốn đất nước ta tàn lụy đó chính là thế lực thù địch. Việc danlambao nói rằng TQ là thế lực thù địch của ta cũng có lí đó nhưng mà chưa hẳn là như thế, chúng ta không thể đánh đồng được. Đối với nhiểu người thì những hành động ngang ngược của TQ trên biển đông đã làm họ cho rằng đó là thế lực thù địch của ta. Nhưng cần thấy ở đây là không phải tất cả người TQ đều muốn điều đó, không được đánh đồng!

  Trả lờiXóa
 16. Ông blogger Lê Hải Đăng nhắc tới TQ là thế lực thù địch mà không biết rằng ngay tại đất nước ta cũng có những người, những tổ chức xứng đáng được gọi với cái tên như thế. Không đâu xa, các bạn nếu hay theo dõi blog danlambao thì các bạn có thể biết rằng những bài viết của danlambao toàn là những bài xuyên tạc lịch sử, vẫn còn ủng hộ chế độ ngụy quân ngụy quyền cũ VNCH. Vậy thử hỏi rằng như danlambao có nên gọi là thế lực thù địch không?

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là nếu không đọc kỹ và có những bước tìm hiểu để kiểm định những dẫn chứng mà blogger Lê Hải Đăng đưa ra thì sẽ rất dễ có cái nhìn lệch lạc .Chàng trai họ Lê đã rất tinh tế trong việc tạo lòng tin của người đọc bằng cách trích tin từ đài báo chính thống nhưng chỉ một phần và lồng vào đó ý kiến sai lệch của mình.Mọi người hãy cảnh giác với những tin vịt như của blogger Lê Hải Đăng đã đăng .

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng với bài viết thế này là Lê Hải Đăng đã có chủ đích ,hắn muốn tuyên truyền cho chúng ta có cái nhìn sai lệch về sự việc .NHưng chính cái ngu ngốc của tác giả đã làm mục đích đó thất bại .HẮn đưa ra những dẫn chứng và phân tích vô cùng ấu trĩ như vấn đề hàng hóa Trung Quốc tràn ngập Việt NAm .Nhưng ai cũng biết rằng đâu riêng gì Việt Nam mà rất nhiều nước khác thậm chí là Mỹ, hàng hóa Trung Quốc cũng rất nhiều.Toàn là những lời lẽ sực mùi kích động không đáng tin.

  Trả lờiXóa
 19. Trước đây mình cũng chưa hiểu lắm cụm từ "thế lực thù địch" nhưng sau cái gọi là phong trào "tự ứng cử" thì tôi cũng dần hình thành những người thuộc nhóm thế lực thù địch của nước ta, chúng luôn tìm cách phá hoại sự bình yên phát triển của nước ta mà thôi !

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam ta ở một nơi mà có thể nói là đắc địa về chiến lược thế giới chính vì thế có vô số thế lực muốn có được Việt Nam đơn giản vì có được được Việt Nam thì họ có thể kiểm soát được rất nhiều về đường biển do đó mà Việt Nam luôn bị các thế lực tìm cách phá hoại nhằm gây sức ảnh hưởng lên Việt Nam đó. Những thế lực có âm mưu phá hoại Việt Nam đều là thế lực thù địch chứ sao

  Trả lờiXóa
 21. Ngắn gọn hơn nữa. những người có tư tưởng chống phá Đảng và Nhà Nước, muốn phá vỡ sự phát triển của đất nước ta, cùng với những hành động và phát ngôn kích động người dân chống nhà nước ta và nhiều nhiều nữa thì là thế lực thù địch mà thôi !

  Trả lờiXóa
 22. ai ai trên đời à chả có thù địch, mình tốt đẹp thì sẽ có nhiều kẻ ghen ghét mà chống phá, chính những bọn rận chủ còn xuyên tạc lịch sử, nói xấu lãnh đạo thì cũng là thù địch, chứ đâu riêng gì đến những kẻ ở nước ngoài. thế lục thù địch nó mang tầm quốc tế, những kẻ muốn chống phá nước ta chúng liên kết lại với nhau và chống phá nước ta từ trong lẫn ngoài. chúng ở trong tối còn chúng ta ở ngoài sáng, vì vậy mà đất nước chúng ta cần cảnh giác với mọi đối tượng

  Trả lờiXóa
 23. Thế lực thù địch đơn giản là những kẻ chuyên bám đít chính quyền các nước đế quốc,tư tưởng chống đối phản động đi ngược với lợi ích của cả dân tộc.Những việc chúng làm là làm nhũng nhiễu xã hội dù là những việc trái với các chuẩn mực đạo đức!

  Trả lờiXóa
 24. Quốc gia nào cũng có những thế lực thù địch và phản động, ở Việt Nam cũng thế, Việt Tân, danlambao hay còn nhiều tổ chức khác luôn có tư tưởng chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 25. SHADOWLESS dùng trò đánh lận con đen rất rẻ tiền. Chỉ một số lãnh đạo Trung Quốc có ý đồ xâm lược VN còn đa số dân Trung Quốc thì không ? Số liệu điều tra ở đâu ? lãnh đạo Trung Quốc nào phản đối CT Tập cận Bình xâm lược VN ? Bắc thuộc hàng ngàn năm thì Pháp, Mỹ cũng chiếm đóng VN ? Thứ lý luận rẻ rách này của SHADOWLESS là do nghiện bú buồi Trung Quốc. Đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Pháp Mỹ bây giờ có âm mưu thôn tính lãnh thổ, lãnh hải VN hay không ? Chế độ XHCN ưu việt Trung Quốc sao lại bành trướng thôn tính người em chùng thể chế ? Thế lực thù địch phản động trong nước chính là những con vật như SHADOWLESS, TƯỞNG...nghiện bú buồi đảng kiếm ăn và cắn buồi cắn lồn Dân lầm Than theo lệnh của Đảng. Tao địt vào mồm thằng cha con mẹ đẻ ra lũ súc vật chúng mày. Chúng mày hãy đâm đầu vào lồn Đỗ thị Minh hạnh, Nguyễn ngọc Như Quỳnh, Phạm thanh Nghiêm...chết đi cho khỏi bẩn dải đất hình chữ S của cha ông chúng tao. Vài năm nữa đảng cộng sản VN bị ném vào hồ máu lồn thì chúng mày kéo cả họ sang liếm lồn cho dân Trung Quốc kiếm ăn

  Trả lờiXóa
 26. thế lực thù địch việt nam là thế lực nhằm chống lại việt nam,chống lại chính quyền nhân việt nam.pahs hoại sự hòa bình và ổn định ở việt nam.mà có lẽ nổi cộm nhất hiện nay là tổ chức khủng bố việt tân

  Trả lờiXóa
 27. Trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước, nhà nước CHXHCN Việt Nam luôn gặp phải những thế lực thù địch mưu toan chống phá thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân ta đã có và đang ra sức phấn đấu để có những kết quả tốt đẹp hơn.

  Các thế lực thù địch núp dưới nhiều bộ mặt khác nhau để thực hiện âm mưu đê hèn nhằm khiến nhân dân ta, đất nước ta rơi vào cuộc sống đen tối, lầm than. Để chúng dễ bề lợi dụng, đục khoét và trục lợi. Tuy nhiên mọi âm mưu của chúng đều bị bóc mẽ và vô hiệu hoá. Cụm từ '' thế lực thù địch lợi dụng chống phá'' xuất hiện thường xuyên trên phương tiện truyền thông của Đảng và Nhà Nước ta cho thấy, chúng ta luôn đề cao cảnh giác và sẵn sàng đối phó với mọi âm mưu ngay từ trong trứng nước.Bọn phản cách mạng đặt hy vọng vào việc đẩy nhanh phá hoại kinh tế, mất ổn định về kinh tế. Theo ý đồ của chúng thì tình trạng kinh tế của nhân dân lao động sẽ xấu đi, làm cho nhân dân hiểu rằng cách mạng không cải thiện hoàn cảnh của họ. Mà chỉ mang lại cho họ đói rét, khổ nghèo. Chúng hy vọng làm thế gây cho nhân dân thất vọng với cách mạng. Hoạt động phản cách mạng về kinh tế là bộ phận hợp thanh của một chiến lịch lớn mà giai cấp tư sản dấy lên nhằm làm mất uy tín và đè bẹp cách mạng.Bọn phản cách mạng đặt hy vọng vào việc đẩy nhanh phá hoại kinh tế, mất ổn định về kinh tế. Theo ý đồ của chúng thì tình trạng kinh tế của nhân dân lao động sẽ xấu đi, làm cho nhân dân hiểu rằng cách mạng không cải thiện hoàn cảnh của họ. Mà chỉ mang lại cho họ đói rét, khổ nghèo. Chúng hy vọng làm thế gây cho nhân dân thất vọng với cách mạng. Hoạt động phản cách mạng về kinh tế là bộ phận hợp thanh của một chiến lịch lớn mà giai cấp tư sản dấy lên nhằm làm mất uy tín và đè bẹp cách mạng.

  Trả lờiXóa
 28. Đây là một loại thế lực thù địch không xa lạ gì, bởi chúng đã có cách đây gần 100 năm. Đó là bọn tư sản phản cách mạng về kinh tế. Chúng nằm trong cụm từ '' các thế lực thù địch '' mà chúng ta thường nghe tới hàng ngày.Để bám giữ lấy chính quyền hoặc giành chỗ đứng khi cách mạng thành công, các giai cấp tư sản tổ chức hoạt động phản cách mạng về kinh tế nhằm chặn đứng quá trình cách mạng, đầy lùi và bóp chết cách mạng bằng các biện pháp kinh tế.Bọn phản cách mạng đặt hy vọng vào việc đẩy nhanh phá hoại kinh tế, mất ổn định về kinh tế. Theo ý đồ của chúng thì tình trạng kinh tế của nhân dân lao động sẽ xấu đi, làm cho nhân dân hiểu rằng cách mạng không cải thiện hoàn cảnh của họ. Mà chỉ mang lại cho họ đói rét, khổ nghèo. Chúng hy vọng làm thế gây cho nhân dân thất vọng với cách mạng. Hoạt động phản cách mạng về kinh tế là bộ phận hợp thanh của một chiến lịch lớn mà giai cấp tư sản dấy lên nhằm làm mất uy tín và đè bẹp cách mạng.

  Để thực hiện các nhà chiến lược phản cách mạng muốn bắn một mũi tên trúng hai đích, trước hết là làm giảm bớt và làm phá sản, ngừng trệ sản xuất làm cho giai cấp công nhân thiệt thòi về vật chất. Sau đến là đổ tội cho giai cấp công nhân, chính phủ cách mạng, chế độ xã hội mới đã làm tăng thêm khủng hoảng kinh tế ( thiếu thốn, đắt đỏ, rối loạn) để hướng sự căm hờn, tức giận của nhân dân vào phía cách mạng.

  Trung tâm của hoạt động phá hoại trong kinh tế là các nhà băng. Chúng nắm trong tay tất cả các đầu mối tín dụng và kiểm soát nền công nghiệp. Giai cấp tư sản độc quyền tài chính là bộ tham mưu chủ yếu của hoạt động phản cách mạng về kinh tế.

  Trả lờiXóa
 29. sao những con người đang đi vào bóng tối và chìm hẳn vào bóng tối không biết tự mình tìm ra chỗ ánh sáng và nếu như thế thì đấy có lẽ là những gì mà chúng đang tự làm và không có cái gọi là sự ảo vọng ảo tưởng khi bước trong màn đêm của những gì ác mộng nhất không biết bao giơ thoát ra được

  Trả lờiXóa
 30. Thế lực thù địch của đất nước ta đúng là những kẻ đe dọa đến sự độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của ta. Tuy nhiên chúng ta cần xem xét rõ ràng xem đâu mới là kẻ thù chính, đừng để các phần tử thù địch trong nước lừa mị, kích động

  Trả lờiXóa
 31. THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, CHÚNG LÀ AI?

  Lời Kim Oanh, người chuyển bài:- Qua bài viết này, bây giờ chúng tôi đã biết bọn thế lực thù địch là những thằng nào rồi ! Thế mà xưa nay cứ nghĩ oan cho bọn tàn dư " Mỹ Ngụy" sống lưu vong nơi xứ bọn tây trắng bóc lột !

  Lâu nay trên hệ thống truyền thông nhà nước: tivi , đài , báo... luôn tuyên truyền chuyện các thế lực thù địch len lỏi trong đời sống xã hội, kích động mọi người làm loạn, từ chuyện khiếu kiện đất đai đến biểu tình chống Trung quốc... Thực ra cũng chưa ai biết được cái thế lực thù địch đó nó tròn méo ra sao.

  Chúng tôi xin giới thiệu bài viết sau đây trên mạng Facebook để bà con nhìn rõ và chỉ mặt điểm tên cái thằng thế lực thù địch đó nhé. (KO)


  CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH , CHÚNG LÀ AI ?

  1. Đó là đám quan lại cấu kết với nhau, từ “cấp cao” đến cấp xã để cướp đất người người dân. Loại thế lực thù địch này thời gian gần đây nổi lên như ong, từ thành thị tới nông thôn, từ miền xuôi tới miền ngược, từ đồng bằng, miền biển tới miền núi, từ Nam ra Bắc, từ địa đầu Móng Cái tới Mũi Cà Mau. Bọn này làm mất hết niềm tin của người dân vào đảng, vào chính quyền nhanh nhất, gây bức xúc và bất ổn xã hội kéo dài nhất, gây cho người dân nỗi uất hận căm phẫn nhất bởi chúng không từ một thủ đoạn nào để cướp bằng được những tấc đất chúng muốn và chúng vô cảm trước những phản ứng, khiếu nại chính đáng của người dân.

  2. Đó là đám công chức làm ở các cơ quan công quyền, quen thói “hành dân” hơn là phục vụ dân. Nhóm thế lực thù địch này lấy tiêu chí “hành dân” là niềm hạnh phúc. Chúng nhan nhản ở các cơ quan công quyền: cấp phường, xã, quận huyện, sở, bộ ngành, v.v… Chúng gây cho người dân bức xúc, khổ sở, muốn được việc phải mất tiền (mà đáng ra không phải mất) nên làm suy giảm niềm tin của người dân vào đảng, vào chính quyền…!!

  3. Đó là “một bộ phận không nhỏ” đám quan lại “chui” sâu vào hệ thống đảng, chính quyền, các cơ quan đoàn thể các cấp. Nhóm này đa phần xuất thân từ “bần cố nông”, nhưng sau khi lên làm quan, chúng giàu lên một cách nhanh chóng và khủng khiếp. Tài sản ít thì hàng vài chục tỷ đồng, nhiều thì trăm triệu thậm chí tới tỷ đô la. Làm “quan phụ mẫu” là phải chăm lo cuộc sống cho dân, giúp người dân có cuộc sống ổn định, sung túc, nhưng chúng không bao giờ dám chia sẻ kinh nghiệm hay dạy dân làm giàu theo cái cách mà chúng giàu lên như thế!!! Nhóm này cũng thuộc loại có học, nhưng đa phần là học rởm, có bằng thật, một số có bằng “đểu”! Chúng dùng những đồng tiền kiếm được một cách bất chính để làm băng hoại các giá trị và đạo đức xã hội. Phá hoại một cách nhanh nhất, làm xói mòn niềm tin của người dân với đảng và chính quyền “sâu” và “bền vững nhất”!!.

  4. Đó là nhóm những kẻ cầm đầu các tập đoàn kinh tế. Bọn này chỉ chú trọng vào việc làm suy yếu kinh tế đất nước. Chúng làm cho đất nước nhanh chóng đi vào suy kiệt, cuộc sống của người dân ngày càng bị bần cùng hóa. Lý thuyết của bọn này là không quan tâm nhiều tới chính trị, nhưng khi chúng làm cho kinh tế suy kiệt thì lệ thuộc chính trị là lẽ tất yếu!!. Lúc đó còn đâu là thể diện và sức mạnh của đảng và chính quyền nữa!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5. Đó là nhóm những kẻ biên soạn ra các bộ Luật của đất nước. Bọn này học hành cao, thông hiểu luật pháp quốc tế và trong nước. Chúng làm hại đảng ta, chính phủ ta bằng cách soạn ra các bộ luật, các thông tư, nghị định, quyết định có những điều khoản rất mơ hồ, có hại cho dân. Những bộ luật, thông tư, nghị định, quyết định này là nguyên nhân sâu xa gây ra những đau khổ cho nhiều gia đình, nhiều người dân lương thiện, và gây ra những bất ổn trong xã hội mà khó có thể khắc phục được trong một thời gian ngắn.

   6. Đó là “một bộ phận không nhỏ” đám quan lại trong hệ thống từ cấp tỉnh đến cấp phường, bao gồm cả chính quyền, quân đội, bộ đội biên phòng, hải quân, công an phường/xã, an ninh - không biết vô tình hay cố ý - đã gây ra những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh cho đất nước. Nhóm“thế lực thù địch này” đã để cho kẻ thù tiềm ẩn len lỏi, sống hàng chục năm vô tư không cần phép tắc ở những nơi hiểm yếu như Cam Ranh, Vũng Rô, Tây Nguyên, v.v… coi biển của ta như ao nhà, coi đất của ta như ruộng vườn của chúng. Chúng (vô tình hay cố ý?) tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ thù truyền kiếp có cơ hội thuận lợi tìm hiểu, nghiên cứu tâm tư, suy nghĩ, văn hóa, thói quen, địa hình địa lý của người Việt Nam ta, đến mức tại những nơi hiểm yếu đó kẻ thù thông thạo như làng, như thôn, như tổ dân phố nhà nó. Đó là chưa kể thế hệ F1 ra đời ngày càng nhiều ở nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước. Thử hỏi khi có chiến tranh như năm 1979, quân đội của kẻ thù truyền kiếp tràn sang, những “chuyên gia” nông nghiệp, ngư nghiệp, khai khoáng này có thành người chỉ điểm, dẫn đường cho quân đội của chúng để đi giết dân ta không???.

   7. Đó là những kẻ bồi bút nhan nhản khắp nơi. Những thế lực thù địch này tuy có học cao, hiểu rộng, có kẻ là TS, GS, PGS, đi khắp mọi nơi, sự kiện nào cũng có mặt nhưng lương tâm của chúng thì vắng mặt định kỳ. Chúng chuyên đưa tin bịa đặt hoặc sai sự thật, không phản ánh đúng thực trạng cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân. Chúng ru ngủ, làm cho đảng ta, chính phủ, nhà nước ta luôn nghĩ rằng cuộc sống của người dân dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng, sự “tận tâm vì dân” của nhà nước mà cuộc sống của người dân được sung sướng, thuộc nhóm người “hạnh phúc” cao trên thế giới. Hệ quả là cuộc sống của người dân khổ cực, lam lũ nhưng nào ai biết đến!!

   8. Đó là nhóm những kẻ đại diện cho nhà nước, cho chính phủ ở nước ngoài. Đáng lý chúng phải tận tâm lo việc nước việc dân nhưng thay vào đó chúng đi buôn lậu sừng tê giác, kim cương, vàng, đô la, v.v… Nhóm thế lực thù địch này có thành tích bôi tro trát trấu vào mặt đảng, nhà nước, chính phủ nhanh nhất và rộng rãi nhất, khắp năm châu bốn biển.

   9. Đó là “một bộ phận không nhỏ” các “CAC” (công an chìm) và nổi, những kẻ sẵn sàng vùi dập lòng yêu nước chính đáng của người dân. Chúng thản nhiên đạp vào mặt người dân giữa ban ngày, giữa hàng chục, hàng trăm ống kính camera của các phóng viên trong và ngoài nước khi họ biểu tỏ lòng yêu nước. Chúng không cần biết đến Hiến pháp là gì. Một công dân nào đó chỉ cần “ho he” đòi quyền Hiến định là chúng xuất hiện, không từ một thủ đoạn bỉ ổi, bẩn thỉu nào (kể cả ném phân vào nhà họ) để đe dọa buộc mọi người phải từ bỏ quyền chính đáng mình. Bằng việc đưa ra lý thuyết: “mọi việc lớn bé đã có đảng và Nhà nước lo, không việc gì đến chúng bây”, nhóm thế lực thù địch này trực tiếp triệt tiêu ý chí của người dân, làm gia tăng nỗi sợ hãi thường trực trong mỗi con người (bị tù đày hoặc bị đánh đập, hoặc mất hết phương kế kiếm ăn nuôi vợ/chồng con…), từ đó chúng làm cho người người, nhà nhà trở nên “vô cảm”. Bởi vậy, khi ra đường, nhìn thấy đánh nhau thì “đã có đảng, nhà nước lo không phải việc của mình”; nhìn thấy tai nạn giao thông cũng đã “có đảng, nhà nước lo”… Rồi mai kia khi bọn bành trướng TQ sang như năm 1979, lúc đó ai cũng “đã có đảng và nhà nước lo” thì còn gì là ruộng vườn, xã tắc nữa!

   Xóa
  2. 10. Đó là đám quan lại ngồi trên các pháp đình xử án. Bọn thế lực thù địch này có “chiêu” đổi trắng thay đen, ăn tiền hối lộ trắng trợn của nạn nhân hoặc những người thưa kiện. Chúng hại đảng và chính quyền ta bằng cách làm suy giảm niềm tin của người dân vào công lý, vào pháp luật. Từng ngày, từng giờ chúng tạo cho người dân thấy rằng ở đất nước “Chính quyền của dân, do dân, vì dân” dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng không có sự hiện diện của pháp luật, của công lý, mọi người dân không được bình đẳng như nhau trước pháp luật. Bọn này cũng gián tiếp làm gia tăng nhiễu loạn và bạo lực xã hội, gây ra tình trạng ngày càng nhiều kẻ giết người, côn đồ đánh người vô cớ, trộm cướp, hãm hiếp… bởi từng ngày từng giờ chúng tạo cho một bộ phận người dân, đặc biệt là thanh niên, thiếu niên có suy nghĩ đơn giản rằng: cứ đánh người, cứ giết người, cứ trộm cướp, nếu bị bắt thì chạy tiền là án phạt sẽ được giảm nhẹ, sẽ được “ân xá” ra tù sớm.

   11. Đó là những “chú công an nhân dân” xử lý công việc bằng cơ bắp nhiều hơn là bằng trí tuệ! Nhóm thế lực thù địch này có những “tuyệt chiêu” mà người dân ai cũng sợ, đến nỗi khi làm việc với chúng bây giờ ai cũng phải cảnh giác, không đi một mình!. Bọn này có thể “biến một người sống thành một xác chết” chỉ sau vài phút “lập biên bản”, hoặc tự va đầu vào gậy, tự đập đầu vào tường chấn thương sọ não mà chết!!” hoặc nhẹ hơn thì đi bệnh viện cấp cứu. Chúng là những kẻ côn đồ núp dưới bóng “công an nhân dân”, “dân phòng”. Đám này học hành thấp kém, nhưng được cái vai u, cơ bắp nở nang! Chúng hạ uy tín của đảng bằng cách núp dưới bóng đảng (để làm nhiều việc ác với nhân dân) bởi khi nhìn kỹ trên trán chúng thì hầu hết (khoảng 90-95%???) đều thấy hiện lên hai chữ “đảng viên”! Chúng coi dân như kẻ thù không đội trời chung. Chúng đánh người dân (kể cả nhân viên/nhà báo của chính phủ đi thi hành công vụ) giữa thanh thiên bạch nhật, không sợ các ống kính ghi hình. Chúng làm những việc mà ngay cả đến mấy con chó nghiệp vụ do chúng huấn luyện cẩn thận còn không dám làm, quay lưng bỏ đi. Chúng thể hiện một thứ văn hóa của “bầy sói”. Khi thấy người dân chúng nhảy vào xâu xé thể hiện cơn cuồng khát máu, cơn thèm khát được đánh người như những chiếc lò xo bị nén, nay gặp dân nó bật lên. Chúng đánh cả phụ nữ, đá thẳng vào bụng người phụ nữ ngay cả khi chị đã bị đồng bọn của chúng khóa tay. Loại thế lực thù địch này gây căm phẫn cao độ trong dư luận quần chúng nhân dân. Chúng hại đảng, hại chính quyền bằng cách chứng minh cho nhân dân, cho thế giới thấy rõ bản chất của chế độ do đảng ta lãnh đạo đã thay đổi hoàn toàn, nhà nước ta không còn là của dân, do dân, vì dân nữa!!.

   12. Đó là bọn “mãi lộ” trên khắp các nẻo đường của Tổ Quốc. Chúng ngang nhiên chặn xe ô tô đang lưu thông trên đường để vòi tiền mãi lộ, đến mức mà báo chí của chính phủ phải gọi chúng là bọn “cướp cạn”. Loại thế lực thù địch cũng thuộc nhóm ít học. Bọn này ngoài việc gây bức xúc cho xã hội, góp phần làm suy giảm niềm tin ở người dân nhanh nhất thì chúng còn góp phần làm gia tăng nghèo đói cho người dân do chúng gián tiếp gây tăng giá vận chuyển hàng hóa, giá cước vận chuyển hành khách…. Bên cạnh đó, Chúng cũng “đánh” vào “hầu bao” của Nhà nước thông qua việc gián tiếp làm cho HTCS giao thông nhanh bị xuống cấp bởi tình trạng xe ô tô quá tải lưu thông dày đặc trên đường hàng ngày mà chúng bỏ qua do đã ăn mãi lộ. Đôi khi chúng cũng là nhân tố gây bức xúc cho người dân, là ngòi nổ cho những cuộc “tụ tập đông người!” để phản đối về thứ văn hóa cư xử của chúng dành cho người dân.

   Xóa
  3. 13. Đó là những kẻ lưu manh, côn đồ. Nhóm này có một bộ phận là nạn nhân của nhiều nhóm thế lực thù địch khác. Chúng học vấn thấp, không công ăn việc làm, sống chuyên nghề trộm, cướp, đòi nợ thuê. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là chúng thường cắt trọc đầu, xăm trổ đầy tay, đầy mình nhìn rất gớm ghiếc. Chúng lấy việc đánh người làm thích thú, giết người không ghê tay. Nhóm thế lực thù địch này gây nhiễu loạn xã hội, gây hoang mang cho người dân, đem lại cho mỗi người dân đang sống trong “Thiên đường xã hội chủ nghĩa” mà cứ nơm nớp lo sợ, không biết hôm nay ra đường có bị chúng đánh không nếu nhỡ có bị va quệt xe??? ….

   14. Đó là một bộ phận nhỏ ở “thượng tầng kiến trúc” vẫn kiên định theo một thứ chủ nghĩa đã chết và “thối rữa” hơn 20 năm nay ngay tại nơi nó được sinh ra làm nền tảng phát triển đất nước, đặt sự phát triển của đất nước như xây một căn nhà cao tầng trên một đầm lầy. Đất nước càng ngày càng lún sâu vào các loại nhiễu loạn xã hội và các loại khủng hoảng: khủng hoảng về đường lối phát triển đất nước, khủng hoảng lãnh đạo, lãnh tụ, khủng hoảng niềm tin, khủng hoảng việc làm, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng thừa các loại phí, thuế đánh vào túi tiền của người dân đa số là nghèo.... Hệ quả là sức mạnh tổng hợp của cả một dân tộc bị suy giảm nghiêm trọng, đến mức mà có thể dẫn đến (hoặc đã hiện hữu) nguy cơ một đất nước có gần 90 triệu dân nhưng không thể “hiên ngang” trước kẻ thù truyền kiếp (Trung Quốc) như một đảo quốc hơn 3 triệu dân sống sát cạnh nó, vốn dĩ được coi là đất của nó (Đài Loan).

   Theo FBNguồn: http://lequocquan.blogsp...u-ich-la-thang-nao.html

   Xóa
 32. Thế lực thù địch là ai, gần hay xa, tóc bạc hay tóc đen, tròn hay méo?

  Thế lực thù địch ở đâu? Thế lực thù địch do ai mang tới? Vậy là thế lực thù địch là ai?

  Thế lực thù địch là ngoại bang dùng sức mạnh quân sự vào nước người khác để chiếm đoạt đất đai biển đảo. Thế lực thù địch là cái bọn nội ứng hoạch định đường lối phương pháp hỗ trợ tiếp tay cho giặc. Thế lực thù địch là dùng quyền lực tập trung trong tay để đưa đất nước vào vòng nô lệ diệt vong.

  Vậy thì mặt mũi nó ra sao?

  Hãy nghe ĐBQH Trương Trọng Nghĩa ngồi trong hang cọp phát biểu qua tường thuật của báo Tuổi Trẻ: “Ông đề nghị phải xác định đúng: ta, bạn, thù. Ông phân tích: “Ta là dân tộc VN đang sống ở VN và hải ngoại, ta là nhân dân ta. Bạn là những ai ủng hộ nước VN toàn vẹn lãnh thổ chủ quyền, giàu mạnh dân chủ công bằng văn minh”

  Sau đây là thế lực thù địch cướp đảo hay là bạn ta?

  Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 05/12/2014, dẫn lời người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói: “Việt Nam hoan nghênh việc Hạ viện Hoa Kỳ lần đầu tiên thông qua một nghị quyết ủng hộ những nỗ lực giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, và việc xây dựng một bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông. "Chúng tôi ủng hộ mọi nỗ lực đóng góp tích cực, hiệu quả, xây dựng nhằm duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở khu vực”.

  Và đây là bạn 4 tốt 16 chữ vàng hay là kẻ thù truyền kiếp của ta?

  Ngày 6-11-2014 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình sáng nay cho biết quan điểm trước câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc Trung Quốc tiến hành các hoạt động cải tạo phi pháp trên bãi Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ông Hải Bình một lần nữa nhấn mạnh Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: "Hành động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế, đi ngược lại Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) cũng như Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc; làm phá vỡ nguyên trạng, gây căng thẳng, phức tạp tình hình, không có lợi cho hòa bình và ổn định trong khu vực"

  Ngày 11-7 PNV LHB tiếp: "Việt Nam hoan nghênh việc nghị quyết 412 của Thượng viện Mỹ yêu cầu TQ rút giàn khoan Hải Dương 981 và các lực lượng hộ tống khỏi vị trí hiện tại, không có các hoạt động trái với Quy tắc quốc tế về phòng ngừa đâm va trên biển (COLREGS); lên án các hành động cưỡng bức, đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, thay đổi hiện trạng hay gây bất ổn ở châu Á - Thái Bình Dương".

  Hãy nghe người sống chung “hòa bình” trong nhà tù lớn nói về giặc nội xâm và ngoại xâm:

  Theo VnExpress, Đại biểu Võ Thị Dung: ‘Đạo đức giả đang lấn át' "Quốc nạn tham nhũng", "mất an toàn vệ sinh thực phẩm" theo đại biểu Võ Thị Dung là giặc nội xâm đang xói mòn đạo đức xã hội bên cạnh ngoại xâm ngang nhiên chiếm biển đảo.

  Đọc lời của tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh: “Chưa bao giờ thấy tình hình đất nước đáng lo như hiện nay: Về kinh tế xã hội: Hàng chục vạn doanh nghiệp ngừng hoạt động và phá sản, công nhân nhân viên mất việc, ngân sách thất thu, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm, người cày mất ruộng, tập đoàn kinh tế nhà nước làm ăn thua lỗ, tham ô, nợ xấu ngân hàng, thất thoát hàng ngàn ngàn tỷ, hàng hóa nước ngoài tràn ngập thị trường chủ yếu từ Trung Quốc, hàng xuất khẩu chủ lực lệ thuộc Trung Quốc về nguyên vật liệu, nhập siêu hàng năm trên dưới 20 tỷ đô la, nợ nước ngoài chồng chất vượt quá GDP, khoáng sản bị đào bới bung bét, rừng bị chặt phá vô tội vạ…Kinh tế sa sút gần đến đáy, tụt hậu rất xa so với các nước chung quanh. Tài nguyên phong phú mà dân nghèo, nước yếu, lệ thuộc. Mọi mặt xã hội xuống cấp nghiêm trọng”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Zing: "Thảo luận kinh tế - xã hội chiều 1/4, đại biểu Quốc hội Lê Văn Lai bày tỏ, ông rất ngạc nhiên khi tất cả báo cáo của Chính phủ và các cơ quan hữu quan đều đánh giá vấn đề Biển Đông là ta đảm bảo chủ quyền, an ninh quốc gia. Đánh giá như vậy trong khi bị lấn từ đảo ngầm thành đảo nổi, xây sân bay, đưa giàn khoan, tên lửa ra đảo, o ép dân, cướp bóc và thậm chí là giết chóc. "Người ta sắp tuyên bố những điều xâm phạm chủ quyền như vùng nhận diện hàng không".

   Trong một bài bình luận cuả ông Nguyễn Thanh Giang vào ngày 28-8-2014 về chuyện đặc sứ Lê Hồng Anh do ông Trọng đưa sang Trung cộng. Xin trích lại một vài câu:

   “Phải chăng Trung Quốc muốn nhắc lại Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc do Nguyễn Phú Trọng ký kết với Hồ Cẩm Đào để tạo cơ hội đưa công an, quân đôi Trung Quốc vào Việt Nam? .

   ... Gian trá, lếu láo hơn cả là, ở điểm thứ ba Trung Quốc đã gài câu: Tích cực nghiên cứu và thương lượng về vấn đề cùng khai thác... Nam Hải.

   ... Biển Đông đã là của Việt Nam từ ngàn đời nay chứ có phải của chung Việt Nam – Trung Quốc đâu mà đặt vấn đề cùng khai thác được.

   ... Dứt khoát tàu thuyền Trung Quốc không được vào đánh bắt thủy hải sản ở Biển Đông (Khi họ vào đánh cá ở lãnh hải Philippines đã bị nước này bắt bỏ tù và nộp phạt).

   Hãy nghe cánh tay nối dài Mặt trận tổ cò biết đảng bán biển rồi nhưng nói mị dân: “Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân cho hay, cử tri và nhân dân cả nước lo lắng, bất bình trước việc TQ tiếp tục gia tăng các hoạt động bồi đắp, cải tạo, xây dựng các công trình trái luật pháp quốc tế; bố trí vũ khí, quân đội tại các đảo, bãi đá thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của VN. (VNNET)

   Hãy nghe giặc dùng chiêu bài 16 chữ láng giềng chiêu dụ QĐND ngủ say để giặc nuốt trọn biển Đông:

   Theo VietnamNet: “Từ ngày 28-31/3, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng VN và Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng TQ đồng chủ trì hoạt động giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 3...”“...Phó Tham mưu trưởng Thích Kiến Quốc khẳng định, TQ sẽ chung tay hợp tác với láng giềng...” “Hiện thế giới đứng trước cục diện lớn với nhiều thách thức chung. Đoàn kết hai nước trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Anh em xa không bằng láng giềng gần, TQ mong cùng với VN thực hiện 16 chữ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hợp tác và phồn vinh”, ông nhấn mạnh.

   Xóa
  2. Hãy nghe tiếng nói cuả ngư dân: Lúc này, trên “tàu lạ” dùng loa thông báo có nội dung: “Đây là vùng biển của Trung Quốc, ngư dân Việt Nam không được đánh bắt, quay vào hướng 260 độ, nếu chạy ra sẽ bị bắn”.

   Khi tàu ông Sinh không chấp hành theo yêu cầu bất hợp pháp trên thì bị chiếc tàu này bắn đạn bi sắt làm vỡ kính và 10 bóng đèn, đến 24h ngày 5/3 “tàu lạ” mới bỏ đi. (Petrotimes)

   Thế lực thù địch đã và đang ngồi trên đầu TBT Trọng mà ĐB Trương Trọng Nghĩa không dám nêu đích danh đó thôi. Hãy nghe ông Nghiã chọc cọp trong hang cọp: “Thù là thế lực thù địch, cản trở đổi mới, cản trở phát triển một xã hội lợi ích quốc gia dân tộc, làm cho nước ta suy yếu, lệ thuộc nước ngoài, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại an toàn và an ninh của đất nước.” (Tuổi trẻ 1/4/2016).

   Không biết chừng nào tiến lên con đường XHCN dưới gót giày đại cái bang Trung cộng mà ông Trọng đi tiên phong dẫn đường. Cũng không biết chừng nào những người bạo phổi như ông Nghĩa bị lên lò quay mà ông Trọng và bầy đàn chung nhau đốt củi.

   Chọc cọp trong hang cọp là dân chịu chơi xả láng sáng về sớm. Không phải ai trong lò địa ngục đều phải chịu để yên cho lửa thiêu thân phải không nhỉ?

   02.04.2016
   Lê Hải Lăng

   Xóa
 33. Bộ Chính trị đảng CSVN là đỉnh cao trí tuệ Lỗ Lồn luôn vu cáo giới dân chủ nhân quyền cũng không xác định được Thế lực thù địch phản động là ai thì SHADOWLESS! mồm luôn ngậm máu lồn dân oan Cấn thị Thêu lại dám há mõm để màu lồn chảy ra phí phạm

  Trả lờiXóa
 34. Theo tôi thế lực thù địch của Việt Nam là những cá nhân tổ chức và Nhà Nước có những hoạt động chống lại Nhà Nước Việt Nam và nhân dân Việt Nam chống lại lợi ích của Việt Nam và Đảng Cộng Sản Việt Nam vì vậy chúng ta cần nhận thức được những thế lực thù địch với chúng ta để có những biện pháp đấu tranh cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta cần hiểu rõ vấn đề này để có những suy nghĩ đúng đắn bởi nếu không thì chính suy nghĩ lệch lạc kiểu như Lê Hải Đăng này sẽ gây ra hậu quả nặng nề. Cũng không chắc việc anh Đăng viết thế này là do anh nghĩ thế nào anh viết thế hay là anh có chủ đích từ trước ở đây.

  Trả lờiXóa
 36. dễ hiểu nhất thì “thế lực thù địch” là cá nhân, tổ chức có âm mưu, hành vi gây tổn hại đến chủ quyền, lãnh thổ và các lĩnh vực khác của Việt Nam, trái với những quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế. Tuy vậy, không có khái niệm “thế lực thù địch” theo nghĩa ổn định, bất biến mà phải phụ thuộc vào hoàn cảnh, bối cảnh;

  Trả lờiXóa
 37. Không thể chấp nhận được là việc anh Đăng đưa ra những luận chứng nhằm chứng minh lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta là tay sai cho Trung Quốc. Thế lực thù địch của Việt Nam là ai, chúng ta ai cũng biết rõ cả, vậy mà tên này còn xuyên tạc bịa đặt vậy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ