Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

TẠI SAO ĐÒI TỰ DO CHO NGUYỄN VĂN ĐÀI ?


QUÊ CHOA
Báo quốc tế (The Diplomat) với tư cách là báo quốc tế vừa có cuộc phỏng vấn Ban đại diện của tổ chức khủng bố Việt Tân. Người được chọn để trả lời cho cuộc phỏng vấn là Hoàng Tứ Duy phát ngôn viên của tổ chức này. Hoàng Tứ Duy được mệnh danh là “đá lót đường” cho Việt Tân mỗi khi đăng đàn chính trị, cung cấp, phát ngôn các thông tin thông qua các mạng không chính thống như: Facebook, youtube, hay webside của tổ chức Việt Tân…
Hoàng Tứ Duy đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài, ảnh minh họa
Bài phỏng vấn với mũi nhọn tập trung vào kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội ở Việt Nam đang diễn ra trong năm 2016. Cùng với đó là việc trả lời phỏng vấn liên quan đến đối tượng Nguyễn Văn Đài, đối tượng đứng đầu trong “Hội anh em dân chủ” đang thực hiện mục tiêu tiên phong trên con đường chống phá Việt Nam, lập tổ chức chính trị đối lập đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam để được đứng trên vũ đài chính trị theo nguyện vọng của những thành viên tham gia hội. Dưới sự hỗ trợ của tổ chức Việt Tân, các lực lượng ngoại vi trong nước, trong đó có “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài đứng đầu đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài ra còn có các hoạt động tổ chức tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng.
Phát ngôn của Hoàng Tứ Duy nhằm tạo động lực cho vây cánh bên trong, cho các tổ chức ngoại vi có cơ hội tuyên truyền, kêu gọi đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài. Hành động này thường được tổ chức khi các đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt đã từng được tổ chức Việt Tân nuôi dưỡng, hỗ trợ. Mục tiêu cao nhất của các đối tượng này là tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, kêu gọi đòi tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Đài, đồng thời kêu gọi các chính khách nước ngoài đứng ra lên tiếng, hỗ trợ gây sức ép lên chính quyền Việt Nam.
Hoàng Tứ Duy đứng ra kêu gọi cho Nguyễn Văn Đài được trả tự do đương nhiên là có nguyên nhân. Như chúng ta đã biết: Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam vào ngày 16/12/2015 với cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Như vậy, theo điều 88 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Văn Đài đã cố tình vi phạm pháp luật, mặc dù chúng ta biết Đài đã từng là một luật sư, và cũng có một chút ít hiểu biết về luật. Song, đối tượng đã cố tình có những hành vi làm trái với quy định của pháp luật, vi phạm những điều pháp luật đã quy định, đó là nguyên nhân đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định này, quá trình thu thập, mở rộng điều tra, Cơ quan Công an chuẩn bị các chứng cứ, tài liệu có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật của đối tượng này.
Vậy, cớ sao: Hoàng Tứ Duy cùng các đối tượng phản động Hải ngoại lại tích cực kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài, những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về bản chất của vấn đề và đưa ra cách đánh giá một cách khách quan nhất.

FACEBOOK COMMENTS

118 nhận xét:

 1. Thì chúng cừ giấy lên các phong trào mà kiếm tiền của ngoại bang chứ có cái quái gì đau, xưa này đều thế và giờ cũng thể mà thôi, cũng không khác gì đâu, chúng nó nhất định sẽ thật bại mà thôi, kệ mẹ chúng nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ như bạn, nhưng thật nực cười cho những kẻ hải ngoại kia lại có sở thích xem hài kịch chính trị hay sao ấy, chọn toàn nhứng nhân vật diễn hài làm chính trị ::v

   Xóa
  2. Việt Cộng là nỗi nhục nhã ê chề muôn đời khó rữa của dân tộc Việt Nam! Cùng góp bàn tay để giật sập chế độ độc tài phi nhân CSVN là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi con dân nước Việt Nam.

   Xóa
 2. Đúng là những nhà dân chủ cuội , chúng nó chuyên nghĩ ra nhưng trò không đâu thôi à, toàn đi chống phá nhà nước, chống pahf nhân dân, kiểu sống không tôn trọng người thì làm sao có thể được hưởng sự khoan hồng của pháp luậtr chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mylinh Nguyen •

   Chúng ta không còn một sự lựa chọn nào khác ngoài việc vận động đồng loạt Hoa Kỳ, Đức, Canada, Pháp, Anh, Nhật, và nhiều quốc gia nữa CHẤM DỨT bang giao với nhà cầm quyền ác độc hoàn toàn không có nhân quyền VC. Tất cả các quốc gia cần liên kết với nhau, thẳng thắn đòi hỏi VC phải thả ngay tất cả mọi tù nhân chính trị, hoặc phải nhận lãnh hậu quả của việc chấm dứt bang giao.

   VC tàn ác với dân và chúng không bao giờ sợ bất cứ đón phép ngoại giao nào, ngoài việc liên kết chấm dứt bang giao hàng loạt của một số các quốc gia.

   Xóa
 3. Nguyễn vĂN đÀI THÌ có cái gì mà chúng nó xin ra chứ, hay xin ra để lực lượng của chúng đông hơn, chống phs nhà nước tốt hơn, đặc biệt cho Đài ra có nghĩa là đợt bầu cử đại biểu quốc hội này sẽ có nhiều kịch để xe,mn, đâu có chuyện dễ thể chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành vi của Nguyễn Văn Đài tác động nghiêm trọng đến tình hình đất nước, sự tôn nghiêm của pháp luật, bản thân hắn không thể thay đổi được sự thật đó nên việc Đài bị bắt là hoàn toàn đúng. Việc bè lũ Việt Tân kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài hoàn toàn vô lí và sẽ chẳng bao giờ pháp luật Việt Nam chấp nhận điều đó.

   Xóa
  2. Ngày nay vẫn có những con người lạc lõng, vong ân bội nghĩa, lên tiếng đòi xét lại lịch sử, đưa ra những quan điểm sai trái hòng phủ nhận công lao của Đảng, của Bác Hồ. Nguyễn Văn Đài là một trong số đó, và việc hắn được tự do là điều không thể xảy ra

   Xóa
  3. Sẽ không có sự dung thứ nào hết. Hắn vi phạm pháp luật Việt Nam theo điều 88 BLHS như vậy thì bị bắt và xử lý theo pháp luật là đúng, các chính khách nước ngoài can thiệp vào chính trị của nước sở tại là không đúng. Khi đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài thì chính các ngài đã thể hiện rõ quan điểm ủng hộ cho đám rận chủ, là bình phong để đám rận chủ chống phá lại nhà nước sở tại.

   Xóa
  4. Một thức tế chúng ta thấy Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị bắt, một số đối tượng dưới sự xúi giục của bên ngoài, đặc biệt là tổ chức phản động Việt Tân, tiến hành cái gọi là: Trả tự do cho Nguyễn Văn Đài, Free Đài, Lê Thu Hà, đây chỉ là cách mà chúng đánh bóng tên tuổi lẫn nhau thôi

   Xóa
  5. bởi: Hà từ: Hà Nội
   14.04.2014 12:06

   Chưa có một chế độ nào mà chuyên dùng hạ sách là bắt chính nhân dân của mình làm con tin để làm vật buôn bán, thương lượng, trao đổi hoặc đánh đổi với các nước Tự Do để lấy những lợi nhuận về cho mình như ĐCS, chưa có chế độ nào cai trị mà không tàn sát nhân dân nước đó cả trăm, trăm nghìn, cả triệu, triệu nhân mạng trước khi hoặc đã ngồi trên ngôi báu vẫn tiếp tục giết dân như ĐCS, chưa có đất nước CS nào mà chính quyền không đi cướp đất của dân, chưa có chính quyền nào hèn ha bằng chính quyền CS là thẳng tay trừng trị hoặc thủ tiêu ngay những nhân vật phanh phui ra những sai lầm của ho.

   Suy cho cùng, Những người CS không có một khối óc của con người!

   Xóa
 4. người đại diện cho tổ chức việt tân lại đòi chả tự do cho Nguyễn Văn Đài là sao ,phải chăng chúng cùng hội cùng thuyền với nhau cùng là lũ phản động phá hoại đất nước,hành động của tổ chức việt tân còn muốn kích động phong trào chống đối trong nước ,tiếp tục phát triển đặc biệt là trong dịp đất nước ta đang chuẩn bị diễn ra kì bầu cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng kêu gọi tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật, pharai chẳng bản chất tội phạm của chúng bộc lộ rõ hơn bao giờ hết! Bán nước hại dân.

   Xóa
  2. Các đối tượng này muốn dựng hình ảnh Nguyễn Văn Đài lên để tôn sùng, cổ súy nhằm đạt được một số mục đích như: thông qua đó để gây tiếng vang đối với cộng đồng hải ngoại, thúc đẩy cái gọi là trả tự do cho Đài nhằm gây sức ép với chính quyền để thực hiện mưu đồ chính trị.

   Xóa
  3. Đúng vậy, đến người chết rồi chúng còn lợi dụng để mưu đồ cá nhân kiếm tiền thì có cái gì nữa mà chúng không dam cơ chứ! Một lũ bại hoại không hơn không kém!

   Xóa
  4. HRW, Hoa Kỳ, EU cần phải có biện pháp phối hợp hành động để ngăn chặn CSVN vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn bất chấp công pháp quốc tề về quyền con người.

   Chế độ độc tài đảng trị CSVN vi phạm nhân quyền có hệ thống trên diện rộng nói 'VN là nhà tù lớn' quả là không ngoa.

   CSVN xử dụng bộ luật hình sự với điều 258 'chống phá nhà nước' làm công cụ bắt giam những nhà hoạt động bất đồng chính kiến là điều không thể chấp nhận được vào thời đại thông tin toàn cầu hóa.

   Một lần nữa HRW, Hoa Kỳ, EU cần phải nhận diện rõ ràng: CSVN là kẻ thủ của Internet, kẻ thù của nền Tự do Dân chủ Nhân quyền trên toàn thế giới.

   Xóa
 5. người đại diện cho tổ chức việt tân lại đòi chả tự do cho Nguyễn Văn Đài là sao ,phải chăng chúng cùng hội cùng thuyền với nhau cùng là lũ phản động phá hoại đất nước,hành động của tổ chức việt tân còn muốn kích động phong trào chống đối trong nước ,tiếp tục phát triển đặc biệt là trong dịp đất nước ta đang chuẩn bị diễn ra kì bầu cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Dân Việt từ: VN

   Luật pháp của đảng CSVN đặt ra là để áp dụng cho dân đen VN còn đảng CSVN thì đứng ngoài vòng pháp luật tức là đảng CSVN chỉ xài luật " rừng " . Điều đó đã quá rõ : hễ cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật đến mức độ " tày trời " thì chỉ bị kiểm điểm ,. nhắc nhở hoặc khiển trách chứ không hề đưa ra tòa án xét xử cho đúng tội .
   Một đảng không do dân bầu ra tức là đảng bất hợp pháp mà lại chuyên xài luật " rừng " thì bọn người đó là người rừng và cũng đồng nghĩa với bọn côn đồ , lưu manh , du đãng !

   Xóa
 6. thứ nhất một tên đại diện cho tổ chức việt tân lấy cái gì ra để chả tự do cho nguyễn văn đài.
  thứ hai lí do gì mà phải trả tự do cho một tên phạm tội chống phá nhà nước việt nam như hắn.
  có thể nhận ra thủ đoạn kích động phong trào chống phá trong nước của bọn việt tân trước kì bầu cử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức của chúng thì bộ mặt phản động đã lộ rõ rồi, còn chưa quên vụ thủ tiêu nhà báo Việt cách đây chưa lâu đã bị phơi bày mà chúng còn chẳng dám lên tiếng nhận trách nhiệm đấy chứ đâu.

   Xóa
  2. bởi: Không có tên

   CSVN quan niệm " TAM VÔ " : Nghĩa là VÔ gia đình ( con cái đấu tố Cha Mẹ... ) , VÔ tổ quốc ( bán đứng đất nước cho kẻ ngoại bang để đưa CNXH tiến lên đại đồng...) và VÔ tôn giáo ( xem tôn giáo là kẻ thù không đội trời chung...) . Bởi vậy HRW có lên án vấn đề nhân quyền chúng coi như KHÔNG NGHE . Quốc tế phải hành động mạnh mẽ hỗ trợ người dân trong nước tiến hành biểu tình , phản đối và lật đổ chúng . Khi mà chúng THẤY thì chúng mới sợ hãi và sẽ lòi ra cái >>> MẶT NẠ QUỶ của chúng .

   Xóa
 7. từ trước tới nay khi nào cũng vậy hễ có "nhà dân chủ " nào bị bắt lại đứng lên đòi tự do cho họ .Với mục đích là tuyên truyền xuyên tạc những thông tin sại lệch vào quần chúng nhân dân để nhằm mục đích chống Đảng ,Nhà nước và nhằm vào số quần chúng thiếu thông tin để đánh vào nhận thức của họ để làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng .Như vậy là một người dân yêu nước và thông minh ta hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nhận thức rõ ràng rằng Nguyễn Văn Đài vi phạm luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam đã quá rõ ràng, vậy các chính khách quốc tế lấy quyền gì mà can thiệp vào chính trị của Việt Nam, đòi thả tội phạm của Việt Nam? Nếu ở đất nước của các ngài, những kẻ chuyên đi chống phá lại đất nước thì các ngài sẽ xử lý thế nào

   Xóa
  2. Còn nhớ trong liên hợp quốc có nguyên tắc tôn trọng quyền của mỗi quốc gia không tham gia vào công việc nội bộ của quốc gia khác vậy mà những kẻ kia lại đang làm gì thế???

   Xóa
  3. bởi: Người Việt từ: Hải Ngoại

   Với CSVN, thì đừng nói tới sự CÓ LÝ. Từ khi chúng hình thành, cho tới nay, có bao giờ chúng hành xử CÓ LÝ? Người ơn, giúp chúng tiền , bạc, công sức, thậm chí hy sinh mạng sống của mình cho chúng, khi cướp được chính quyền, là chúng vắt chanh bỏ vỏ; quay ra đấu tố, giết hại người ta. Chúng luôn dùng luật rừng, để đàn áp tiếng nói của người dân. Luật pháp thì tối đen như đêm ba mươi, mơ hồ, để dễ bóp méo và áp dụng tuỳ tiện để bắt bớ, tù đày người dân thấp cổ , bé họng.
   Nếu CSVN CÓ LÝ, thì VN ko như ngày nay Và CSVN ko còn là CSVN.

   Xóa
 8. với 1 tên sống chỉ để chống phá nhaf nước phá hoại sự bình yên của nhân dân thì sao lại phải cho hắn tự do để hắn tiếp tục phá tiếp chứ
  còn có tác động thế nào đi nữa thì cũng không cho 1 tên tội phạm có cơ hội chống phá tiếp.còn nếu có tác động từ bên ngoài thì luật quốc tế quy định rồi không xen vào việc nội bộ của nước khác nên cưa thế mà làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết kêu gào cho người nọ rồi lại vận động cho người kia. Nguyễn Văn Đài là một kẻ vô tội, có đóng góp cho đất nước? Tội danh của Nguyễn Văn Đài là rõ rành, mục đích và hành động trái với lợi ích chung của cả dân tộc. Oan Thị Mầu thì kêu gọi cái nỗi gì.

   Xóa
  2. Hành vi của Nguyễn Văn Đài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định chính trị, tôn nghiêm của pháp luật, các dấu hiệu, yếu tố cấu thành tội phạm của đối tượng đã quá rõ, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị đất nước. Vậy hắn dựa vào cái gì để đòi tự do đây?

   Xóa
  3. Việc làm của hắn ta đã rõ rành rành, tội cũng đã được luật quy định rành rành. Vậy thì còn gì phải nói đây nữa mà chúng lại có thể sủa càn vậy??

   Xóa
  4. bởi: Thành từ: Sàigon

   Những người Việt sống ở nước ngoài có một sức mạnh vô biên mà không biết đem ra sài để chống lại hành động tác oai tác quái của việt cộng đó là:
   -Ðừng gởi tiền về VN
   -Ðừng đi du lịch về VN
   -Ðừng hợp tác làm ăn mua bán với việt cộng
   Ðừng chửi việt cộng bằng mồm nữa , mà hãy cùng nhau làm bằng hành động.
   Nếu các người Việt ở hải ngoại không làm được thì "Có nói vạn lời cũng bằng thừa".
   Hy sinh một chút những chuyện tình cảm và ham muốn riêng tư của quý vị người Việt ở hải ngoại, tôi bảo đảm sẽ gây áp lực buột việt cộng quay về cuộc sống lương thiện làm người, không làm cầm thú như họ đã và đang làm.

   Xóa
 9. tại sao phải trả tự do cho mấy teen rận chủ này ư? một câu hỏi mà biết rõ câu trả lời.là không bao giờ có cái lý đó đâu vì chúng là những tên tội phạm những tội đồ phản quốc của đất nước này không ai có thể can thiêp ducowj vào chuyện nội bộ của nước ta lên không phải để ý dến các thế lực ngoại bang

  Trả lờiXóa
 10. thực ra nếu không có tội thì sẽ không bị bắt đâu. những thằng mà có hành vi chống nhà nước và nhân dân đã bị bắt tất cả đều là đúng người đúng tội hết. những thằng luật sư lợi dụng tí kiến thức của mình để nói xấu đất nước và chế độ giờ còn thiếu gì không chỉ luật sư đâu trí thức khác cũng có

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, đã vi phạm pháp luật còn rêu rao này nọ. Thật nực cười cho những kẻ mang danh luật sư, sông dựa vào phấp luật mà lại coi thường luật pháp!

   Xóa
  2. Vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý đó là điều mà nhân dân đông tìn ủng hộ. Pháp luật chẳng trừa một ai hết đó là điều mà nhân dân vui mừng. Cớ sao lại có những kẻ lại đòi tự do cho kẻ đã vi pham pháp luật rành rành?

   Xóa
 11. Sau phong trào tự ứng cử bất thành thì bọn chúng lại quay trỏ về với phong trào đòi trả tự do cho những tù nhân. Nhưng chẳng có một lý do nào thuyết phục để trả tự do cho những con người đó cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phong trào của chúng, chung quy lại là cũng là vì đồng tiền đang bơm vào đâu thôi. Ở đâu có tiền thì chứng cứ bâu vào thôi, chứ quan tâm đó là cái quái gì đâu!

   Xóa
 12. Bọn người như Hoàng Tứ Duy và những người hải ngoại muốn tự do cho Nguyễn Văn Đài là những người kém nhận thức, họ ăn bám ở nước ngoài nên không biết gì về tình hình trong nước mà dám nói càn! VN có pháp luật riêng của VN, điều đó là bất khả xâm phạm, những ai vi phạm PLVN đều phải bị trừng trị nghiêm minh!

  Trả lờiXóa
 13. Người tử tế22:58 15 tháng 4, 2016

  Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam vào ngày 16/12/2015 với cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Như vậy, theo điều 88 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Văn Đài đã cố tình vi phạm pháp luật, mặc dù chúng ta biết Đài đã từng là một luật sư, và cũng có một chút ít hiểu biết về luật. Song, đối tượng đã cố tình có những hành vi làm trái với quy định của pháp luật, vi phạm những điều pháp luật đã quy định, đó là nguyên nhân đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam. Bản án mà Nguyễn Văn Đài phải nhận là hoàn toàn xứng đáng, không có một cơ sở nào để đám rận chủ đòi thả tự do cho Đài cả.

  Trả lờiXóa
 14. Ai cũng biết Nguyễn Vắn Đài đã bị cơ quan điều tra bắt và tống giam, bọn xấu muốn đòi tự do cho tên Đài chỉ là một trong những hình thức tiếp tế và chỉ đạo đằng sau mà thôi. Đây đâu phải lần đầu tiên nước ngoài đòi tự do cho những tên tội phạm nước mình đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai là người kêu gọi tất cả cũng là đồng bọn của nhau chúng tưởng cứ kêu gọi được nhiều chữ kí là được thả như vậy có phải là coi thường pháp luật quá không.Với hành vi tái phạm của ĐÀi thì nhất định phải nghiêm trị thật nặng không thể khoan hồng.

   Xóa
  2. Chỉ có người Hoa kỳ mạnh mẽ lên tiếng bênh vực những sự bất công trên thế giới .Dân VN cũng được nhờ những tiếng nói vì lương tri ấy . Ngoài ra ,vì miếng cơm nặng hơn lương tri .Cũng có một vài khi,vài nơi ,vì quyền lợi mà lương tri đi sau một bước .Bởi chưng quyền lợi cũng là miếng cơm . Chung qui vì thiếu ăn,nên cái bụng làm chủ cái đầu .

   Xóa
 15. Đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài là hành vi cổ súy,ủng hộ cho những người vi phạm pháp luật. Những người như thế sẽ làm cho đất nước ngày một đi xuống. Cũng may là Hoàng Tứ Duy không sinh sống tại VN, không thì đất nước ta nguy mất!

  Trả lờiXóa
 16. nguyễn văn đài là một thành viên của tổ chức khủng bố việt tân mà đỗ hoàng điềm là chủ tịch đảng. âm mưu chống đối của các thế lực đứng sau việt tân với việt nam thông quan con tốt thí nguyễn văn đài đã được thể hiện rất rõ. cá nhân tôi thấy đài phải bị nghiêm trị trước pháp luật về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 17. những thành viên của tổ chức việt tân như đài phải bị loại bỏ khỏi xã hội từ lâu vì bao nhiều lần bắt giữ, giáo dục nhưng y vẫn chứng nào tật đấy. lại cả những tên đồng bọn đội lốt nhà báo ở hải ngoại cũng thế. tốt nhất nên an phận thủ thường sống nốt phần đời còn lại bên mẫu quốc thì hơn.

  Trả lờiXóa
 18. ý đồ và mục đích của những đối tượng này đã quá rõ ràng và không phải bàn cãi nhiều. bản chất của vấn đề là bảo vệ đồng bọn tránh khỏi bị xử lý về hành vi vi phạm của chúng mà cụ thể hơn là nguyễn văn đài. vi phạm pháp luật việt nam phải bị xử lý chứ không có kiểu như vậy được. ông ở hải ngoại ông xía vào chuyện của việt nam làm gì?

  Trả lờiXóa
 19. Việc tên Nguyễn Văn Đài bị xét xử về hành vi tuyên truyền chống nhà nước ta là hoàn toàn đúng đắn nó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Còn với đám đồng bọn chúng chỉ lợi dụng việc kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài để lấy đó làm cái cớ chống phá đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài là kẻ có hành vi vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, bản thân Đài đã có những sai lầm trong các hoạt động. Với lý lẽ, chứng cứ mà Cơ quan điều tra đưa ra, Đài không thể biện minh bất cứ điều gì cho những sai lầm này.

   Xóa
 20. Có lẽ Nguyễn Văn Đài là một cái tên khá quen thuộc với chúng ta trên các diễn đàn và những têm dâm chủ đang ngày đêm đòi trả tự do cho "bố" của chúng. Chúng ta có thể thấy được Nguyễn Văn Đài như một con lính tốt nhất mà những tên cầm đầu có được, và những tên râu ria đang ra sức vận động đòi trả tự do cho hắn. Tiếc thay, đòi là một chuyện nhưng cần phải xem xét xem thái độ của hắn như thế nào nữa kìa

  Trả lờiXóa
 21. Những thành viên của "hội anh em dân chủ" đang tìm mọi cách để đưa người lãnh đạo về với họ. Rất có thể, khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, những thành viên còn lại như mất đi cái đầu, chân tay chúng như chẳng biết làm gì ngoài việc ngọ nguậy mà thôi. Chúng cần Nguyễn Văn Đài và hắn đang ở đâu??? Với hành động sai trái, hắn đang ngồi tù mất rồi. Thế thì đến bao giờ mới được ra kia chứ. Những cái chân, cái tay liệu có thể "trụ" đén khi Đài về với chúng hay không? Cùng chờ đợi xem

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Văn Đài như một nhân vật "quyền lực" trong giới dâm chủ. Chúng đang cố gắng "cứu" lấy hắn, nhưng thật sự chúng thật khó để làm được điều đó. Vì chỉ có sự hoàn lương của Nguyễn Văn Đài mới có thể quyết định được hắn sẽ ở lại nhà tù bao lâu nữa mà thôi. Đừng mong đòi hỏi sẽ được đáp ứng. Chỉ cần biết rằng, hành động của chúng cũng chỉ làm cho ta thấy rằng, chúng đang vô vọng mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐỐi với Nguyễn Văn Đài thì việc phạm tội là điều hiển nhiên rồi. Giả dụ nếu có ra tù đi chăng nữa thì với những hoạt động của mình, với đường lối của hắn, với cái thói cứng đầu như vậy thì lại tiếp tục ngồi tù thôi...Tiếc thay cho Nguyễn Văn Đài...Sự thực là ko có gì phải bàn cãi vì tất cả những gì Nguyễn Văn Đài gây ra.

   Xóa
 23. Vừa ngay sau khi cái phong trào tự ứng cử thất bại thảm hại, họ đã chuẩn bị cho một cái phong trào mới nhưng nội dung thì vẫn là cũ, kêu gọi trả tự do cho những kẻ đồng đảng của chúng đã bị bắt vì vi phạm pháp luật, nhưng phong trào này sớm thôi cũng sẽ thất bại thảm hại thôi.

  Trả lờiXóa
 24. chẳng có lý do nào ở đây cả. đây vẫn là chỉ là những thủ đoạn bấy lâu nay các đối tượng thực hiện. cứ hễ có nhà dân chủ nào bị bắt là các đối tượng lại thi nhau lu loa lên để gây sự chú ý. Mục tiêu cao nhất của các đối tượng này là tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, kêu gọi đòi tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Đài, đồng thời kêu gọi các chính khách nước ngoài đứng ra lên tiếng, hỗ trợ gây sức ép lên chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Cũng là cũng một hội dân chủ cả mà thôi,Hoàng Tứ Duy hay Nguyễn Văn Đài chúng đều hoạt động nhằm chung mục đích nhằm xóa bỏ chế độ này theo sự hậu thuẫn từ nước ngoài.Mất đi bất kì thành viên nào thì uy tín của chúng cũng sẽ giảm đi.Mong rằng cơ quan thực thi pháp luật của ta sẽ sớm bắt hết bọn chúng để đảm bảo sự bình yên cho xã hội!

  Trả lờiXóa
 26. Tự do cho những kẻ phạm tội vậy thì gì gọi là ky cương pháp luật nữa!!! Những kẻ đang kêu gào tự do cho Nguyễn văn đài hãy thôi dừng làm trò cho lũ lưu vong xem kịch nữa!

  Trả lờiXóa
 27. Hoàng Tứ Duy cùng các đối tượng phản động Hải ngoại lại tích cực kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài. suy cho cùng cũng là âm mưu muốn thu hút được sự tin tưởng cũng như nguồn lợi từ các nước ngoài đến tổ chức họ. Chúng ta thừa hiểu họ vì mục đich gì.

  Trả lờiXóa
 28. Không hiểu trong cái đầu và tư tưởng của những kẻ đã và đang đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài có tí kiễn thức và hiểu biết gì không nữa khi lại đấu tranh cho một quốc gia đi ngược lại với trật tự mà mình đã định sẵn. Những kẻ như Đài, bị pháp luật VN trừng trị là hợp lí và không có gì phải bàn cãi và cũng không có gì phải lăn tăn ở đây hết. Nếu muốn tự do chỉ còn cải tạo tốt và sau này không tái phạm thì mới được tự do còn không sẽ bóc lịch dài dài.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Văn Đài đã có những việc làm sai trái, thái độ thiếu tôn trọng pháp luật, trong khi bản thân từng là một luật sư, Nguyễn Văn Đài không xứng đáng được sự khoan hồng của pháp luật, cần phải nghiêm trị những hành vi, hành động sai trái của Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 30. Thật ngớ ngẩn cho những kẻ nào lại đi đòi đấu tranh cho một kẻ không tôn trọng pháp luật quốc gia và lợi ích dân tộc như Nguyến Văn Đài. Những người như Đài thì nhìn vào thực tế chỉ có nhà tù và tù nhân mới đủ sức đả thông não và sự ngu muội vĩ cuồng của Đài chứ không thể có cái gì khác hơn khi những việc làm và lời nói của Đài đều sặc mùi chống đối và hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 31. Bản thân Nguyễn Văn Đài lại là một luật sư thì việc có những hành động sai trái như vậy thì càng phải chịu trách nhiệm nặng nề. Biết luật mà phạm luật. Vậy kính thưa các "rận" thôi cái trò mèo. Cái gọi là tự do dân chủ cho Nguyễn Văn đài đi. Khắm lắm không ngửi được

  Trả lờiXóa
 32. Những tội của Nguyễn Văn Đài gây ra đã trả hết chưa mà muốn ra tù. Chống phá Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Đúng là giấc mơ vẫn mãi là giấc mơ mà thôi. Kẻ cố ý biến giấc mơ "thành hiện thực" mới là kẻ đáng nguy hiểm và cần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 33. Cái gọi là “Tự do cho Nguyễn Văn Đài” thực chất là xuất phát từ mục đích vụ lợi, cá nhân để hiện thực hóa âm mưu, ý đồ của chúng.Nhưng với những tội danh của Đài thì việc hắn được thả tự do có lẽ là điều không tưởng, trừ khi hắn cải tạo tốt, quay lại con đường hoàn lương thì sẽ sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 34. Nguyễn Văn Đài, đối tượng đứng đầu trong “Hội anh em dân chủ” đang thực hiện mục tiêu tiên phong trên con đường chống phá Việt Nam.Dưới sự hỗ trợ của tổ chức Việt Tân, các lực lượng ngoại vi trong nước, trong đó có “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài đứng đầu đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài ra còn có các hoạt động tổ chức tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 35. nguyễn văn đài là tên bán nước,chuyên chống phá sự hòa bình và ổn định của đất nước ta.việc đài bị bắt và xử lí thể hiên sự công minh của pháp luật.là người việt nam yêu nước sao lại đấu tranh đòi thả tự do hắn.

  Trả lờiXóa
 36. Không ai có thể đứng trên pháp luật để can thiệp các hoạt động tố tụng của Việt Nam. Giết người thì phải đền mạng; vi phạm pháp luật thì phải được điều tra, xử lý nghiêm minh. Đây là quy luật ngàn đời nay không thể xoay chuyển được mà các đối tượng phải chấp nhận thôi

  Trả lờiXóa
 37. Tôi thấy rất cần thiết một bản án đích đáng cho Nguyễn Văn Đài cho hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam của y. Tên này là tên không biết hối cải, liên tục thách thức chính quyền Việt Nam và giờ đây khi bị bắt, đang bị điều tra thì lại kêu gọi sự ủng hộ từ nước ngoài, kêu gọi sự ủng hộ từ các đối tượng rận chủ để gây áp lực theo kiểu không thành nhân cũng thành danh. Thật là bỉ ổi và vô liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 38. Các đối tượng tự ứng cử đã thất bại thảm hại và nhục nhã, đây là kết quả tất yếu mà chúng phải nhận lấy. Nhưng giờ đây chúng đang chuyển hướng sang việc tạo dư luận xấu các việc khác để hòng làm chúng ta mất cảnh giác là chúng đã từ bỏ việc chống phá cuộc bầu cử đại biểu quốc hội nhưng kì thực chúng muốn một mũi tên trúng hai đích vừa muốn thả Đài, vừa muốn can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta

  Trả lờiXóa
 39. Nguyễn Văn Đài rồi cúng giống Nguyễn Hữu Vinh mà thôi đã hết giá trị lợi dụng rồi. Ngay giờ đây đang bị tạm giam điều tra chờ ngày xét xử vẫn bị các đối tượng xem là một món hàng để đem ra diễu cợt, mượn cớ đòi thả Đài để chống phá nhà nước Việt Nam. Kì thực chúng chả tử tế gì cả đâu Đài ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lần lượt từng con cờ của chúng cũng sẽ hết tác dụng, hết giá trị để lợi dụng thì chúng sẽ vứt đi chẳng buồn để tâm mà lại tiếp tục xây dựng những con cờ mới mà thôi, chỉ có những kẻ ngu muội mới đi theo mưu đồ lật đổ chế độ ta của giặc

   Xóa
 40. Cần phải xử lý nghiêm minh Nguyễn Văn Đài để trừ hại cho dân, cho nước; tên này mà sổng chuồng ra là lại ngựa quen đường cũ ngay, lại chống phá, lại phản cách mạng. Không thể cải tạo được đối tượng như thế này. Lần trước, chính quyền Việt Nam đã cho Đài hưởng lượng khoan hồng rồi nhưng nó vẫn chưa chịu tỉnh ngộ. có lẽ lần này sẽ là tình tiết tăng nặng

  Trả lờiXóa
 41. Đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đại vào thời điểm cả nước đang tập trung cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV là một đòn thù của các thế lực thù địch cần cảnh giác, chúng muốn gây rối loạn cho chúng ta trong việc ứng phó với dư luận quốc tế. Nhưng chúng nhầm bởi vì không thể gây một khó khăn nào dù là nhỏ nhất cho chính quyền Việt Nam. Việc gì cũng sẽ được giải quyết hợp tình, hợp lý

  Trả lờiXóa
 42. Lại một chiểu trò cũ của bọn rận chủ, lại kêu gọi. Có lẽ chúng ta quá quen với những kiểu như thế nào rồi. Nhiều khi tôi tự hỏi không biết các thế lực thù địch và bọn rận chủ việt có còn trò gì mới hơn nữa không hay cứ mãi một trò này cứ diễn mãi đến nhàm chán

  Trả lờiXóa
 43. Nguyễn Văn Đài tự do sẽ là niệm vui, là động lực để các nhà dân chủ tiếp tục hoạt động chống đối, tuy nhiên nó sẽ trở thanh nỗi thống khổ của đồng bào mình. Để cho một Lê Chiêu Thống thứ hai "cống hiến" cho đất nước mình thì thật sự là rất đau lòng. Chẳng ai mạo hiểm để nuôi một con rắn độc, mặc sức cho nó hoành hành được.

  Trả lờiXóa
 44. Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam vào ngày 16/12/2015 với cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Thật đúng người đúng tội, chẳng có lý do gì để mấy ông rân chủ rởm kêu gào lên cả. Thả hổ về rừng à?

  Trả lờiXóa
 45. Nguyễn Văn Đài là tay chân của bè lũ Việt Tân. Do chúng dựng lên để chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam. Để xem sau khi thằng này bị xét xử xong thì lũ rận với đám phản động nước ngoài có còn quan tâm tới hắn nữa không? Bây giờ vẫn ồn giá trị lợi dụng thì chúng nó vẫn diễn trò thôi.

  Trả lờiXóa
 46. Việt tân ăn cơm của giặc mỹ, sống trên đất mỹ, nghe theo sự chỉ đạo của mỹ hoạt động chống phá Việt Nam thì tại sao lại có thể quan tâm đến người dân VIệt Nam, làm sao có thể xây dựng đất nước tốt hơn Đảng Cộng sản được mà cứ đòi lật đổ nhỉ

  Trả lờiXóa
 47. Nguyễn Văn Đài được lũ phản động Việt Tân dựng lên để quấy rối đất nước chúng ta, do vậy chúng phản ứng khi y bị bắt cũng là điều bình thường, lũ rận thì cũng nhân cơ hội này kiếm thêm tiền. Tuy vậy để xem khi xét xử xong mà y hết giá trị lợi dụng thì sẽ rõ cách hành xử của lũ chúng nó.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyễn Văn Đài, đối tượng đứng đầu trong “Hội anh em dân chủ” đang thực hiện mục tiêu tiên phong trên con đường chống phá Việt Nam, lập tổ chức chính trị đối lập đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam để được đứng trên vũ đài chính trị theo nguyện vọng của những thành viên tham gia hội. Dưới sự hỗ trợ của tổ chức Việt Tân, các lực lượng ngoại vi trong nước, trong đó có “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài đứng đầu đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài ra còn có các hoạt động tổ chức tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng. Đến thời điểm mà y không còn tí giá trị lợi dụng nào nữa thì cũng sẽ bị chúng nó lãng quên bỏ rơi như nhiều kẻ khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Một kẻ bị cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.vi phạm điều 88 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sai rành rành như thế thì ngồi tù là đúng quá còn gì. Không thể hiểu nổi tại sao mấy cái "loa phóng thanh" cứ oặc mồm ra, đòi thả tự do cho một tên vi phạm pháo luật trắng trợn như vậy. Đề nghị tắt hết "mấy cái loa dè" của lũ "rận chủ" đi. Vì cho dù có kêu la thế nào đi chăng nữa, biểu tình, tuần hành đi chăng nữa thì cũng không có tác dụng gì đâu. Vì Nguyễn Văn Đài phạm tội thì phải bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 50. Những hoạt động mà những tên mang danh dân chủ tương tự thế này đâu còn xa lạ chứ. Người dân ai cũng biết những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài cả mà. Và cũng từ những hành động này chúng ta mới nhận thất : đồng bọn của Nguyễn Văn Đài còn đông lắm !

  Trả lờiXóa
 51. không phải là con người này đã quá rõ với bản chất sói lang sao , nếu như đấy là những gì mà một con người quá đỗi tham lam và coi tiền là trên bố mẹ ông ta thì cớ sao lại đấu tranh cho ông ta làm gì ? điều này chứng tỏ là đây là một con người tham lam chỉ biết tới tiền thôi . và chỉ cùng một ruộc mới đấu tranh cho ông ta

  Trả lờiXóa
 52. lạy hồn thả tự do cho mấy cái tên này để rồi lại đi bắt chúng cho mất công ra ak.thật buồn cười mà chúng còn đòi tự do cơ chứ.đúng là đám rận đòi quyền cho nhau thôi mà chỉ là theo phong trao như bao phongg trào khác thôi

  Trả lờiXóa
 53. lạy hồn thả tự do cho mấy cái tên này để rồi lại đi bắt chúng cho mất công ra ak.thật buồn cười mà chúng còn đòi tự do cơ chứ.đúng là đám rận đòi quyền cho nhau thôi mà chỉ là theo phong trao như bao phongg trào khác thôi

  Trả lờiXóa
 54. Xin được giới thiệu cùng quý độc giả bài thơ ĐẢNG của tướng Trần Độ, là một trong những bài thơ cuối cùng của ông Trần Độ. Bài thơ này chỉ được lưu truyền trong giới quân ngũ, nên có lẽ nhiều người chưa có dịp đọc.

  Về tác giả, tướng Trần Độ tên thật là Tạ Ngọc Phách, sinh năm 1923 trong một gia đình công chức ở tỉnh Thái Bình. Ông gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1940, khi mới 17 tuổi. Ông từng là ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam các khóa 3, 4, 5, 6, cũng như từng giữ các chức vụ như Phó Chủ tịch Quốc hội khóa 7, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (1974-1976)… Cấp bậc cao nhất của ông trong Quân đội Nhân dân VN là Trung tướng.(Ngọc Thu)

  Tôi vào bộ đội, năm mười sáu tuổi
  Chia tay gia đình, bố mẹ, các em
  Đôi chân cứng, rong ruổi mọi miền
  Lửa chiến tranh, cháy tuổi xuân năm tháng
  Nhớ mãi ngày, khi tôi vào Đảng
  Nắm tay thề: “Với Tổ Quốc, Non Sông”.
  Bên cây súng đi đến ngày chiến thắng.
  Mái tóc xanh, đã chuyển màu bạc trắng.
  *
  Thân già nua, cùng gối mỏi, chân chùng
  Nhưng lương tâm, trí tuệ cứ bồn chồn
  Lòng trăn trở, vấn vương, day dứt
  Cao hơn hết, tôi ngẫm suy về Đảng
  Như người cha, chỗ dựa của lòng tin.
  *
  Đi theo Đảng, đâu phải Mác – Lê nin?
  Mà chính là Tình yêu Tổ Quốc
  Đến với Đảng để làm điều nhân đức
  Cùng lương tâm, cống hiến cho đời.
  *
  Nhưng, hôm nay, đầy méo mó, cạn vơi
  Thì ắt hẳn, ngày mai tràn cay đắng.
  Thời gian trôi, như bóng câu qua cửa
  Đảng cứ tàn dần chân lý trong tôi.
  *
  Đau thắt lòng! Tôi cất tiếng Đảng ơi!
  Sao lại thế: “Mùa thu Tháng Tám”
  Vinh dự, tự hào: “Đảng viên Cách mạng”
  Ngày qua ngày! Nhục nhã thế này ư?
  *
  Sách mấy ngàn trang, chữ mấy triệu từ
  Rao giảng rất hay, việc làm thì nháo
  Khi trích Lê nin, “xúc phạm lời Bác”
  Nên thực thi, không thuyết phục được nhân tâm.
  *
  Nhớ ngày xưa, Đảng phải gắn với dân!
  Như cá phải rúc, chui vào nước!
  Đảng đề cao Nhân dân là trên hết
  Nói hộ dân và nghĩ cũng hộ dân.
  *
  Mọi người dân, tìm chỗ để đặt chân
  Đều phải bước them chân của Đảng!
  Còn hôm nay, vẫn “vì Dân trong sáng”!
  "Quyền lợi nhóm”, giọng lưỡi “Lý Thông”
  *
  Nhớ tuyên ngôn, buổi đầu Cách mạng
  Đảng không tham quyền chức nghênh ngang
  Cách mạng thành công, cáo lão về làng
  Vui thú điền viên, thung dung câu cá.
  *

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn trông, không có ai về cả
   Cố bám quyền, giành mũ áo cao sang
   Bày đặt ăn chia, tài lộc khang trang
   Chẳng dại gì về quê cha đất tổ.
   *
   Từ huyện, xã, quận, phường, thành phố
   Đảng chiếm một bên, Nhà nước một bên
   Bí thư thành ủy, Chủ tịch ủy ban
   Hai guồng máy, đè đầu dân đau khổ.
   *
   Đây Sở Ngoại thương, kia Ban Kinh tế
   Nội chính bên này, bên nọ Công an
   Sống đàng hoàng, bao dinh sở khang trang
   Một cổ hai tròng, người dân tội nghiệp
   *
   Đảng dậy răn: Giữ tấm lòng liêm khiết
   Sao đút túi liền những triệu đô la
   Tiền nước ngoài họ tranh thủ chúng ta
   Người “ăn mảnh” là Tổng bí thư của Đảng!
   *
   Để mị dân, Đảng tăng cường lao động
   Chức vu vơ, trừu tượng “chủ nhân ông”
   Làm chủ ngu ngơ, nhà máy ruộng đồng
   Đảng nắm chặt tiền và quyền sinh sát.
   *
   Thân “ngọc ngà” phải về với đất
   Đảng chiếm giữ riêng Mai Dịch cho mình.
   Rồi cho xây Hoàn Vũ rất môi sinh
   Riêng với Đảng, không ai thiêu cả
   *
   Nơi đô thành, chạy dọc ngang đường phố
   Đặt tên đường, Đảng giành giật phần mình.
   Đây đường Lê Duẩn, kia đường Trường Chinh
   Đường to đẹp Đảng giành phần dự trữ
   *
   Các tỉnh huyện, ổn định cùng lịch sử
   Đảng hội vài ba điểm vào nhau
   Cuộc “đoàn viên” chưa “ân ái” bao lâu
   Rồi vẫn Đảng truyền ra lệnh tách.
   Quá tùy tiện, Đảng làm theo sở thích
   "Khắc khắc, nhập nhập” như trò chơi
   Cuối cùng chỉ khổ sở Dân thôi
   Còn ý Đảng, vẫn luôn luôn là đúng.
   *
   Ghế Đảng trị, quyết giữ cho bằng được
   Đảng khóa xiềng vào Dân chủ, Tự do
   Từ miền quê cho tới thành đô
   Cấm ngôn luận, cấm tự do báo chí.
   *
   Đảng chúa ghét các nhà nghệ sĩ
   Nhàn cư ngồi thóc mách lăng nhăng
   Ai dũng cảm, đòi hỏi lẽ công bằng
   Đảng biến tướng, “chính chuyên” bằng nhiều cách.
   *
   Về bàu cử Đảng tạo khuôn bằng sắt
   Rất “tự do”, rất “dân chủ, khách quan”
   Nhân danh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
   Duyệt danh sách, đưa người ra ứng cử.

   Xóa
  2. *
   Thế là “nguyên khí hiền tài” xứ sở
   Đảng loại bỏ đi, rất “khéo”, rất “tình”.
   Các đại biểu đều đồng chí của mình
   Chẳng ai dám chỉ danh, xung khắc.
   *
   Quốc hội diễn trò, điều trần vấn đáp
   Như chuyện xưa “Bài thơ Con cóc”
   “Con cóc nhảy ra, con cóc nhảy vô”
   Bầy cơ hội, cùng ra sức điểm tô!
   *
   Sáng đúng chiều sai, mai lại đúng!
   Chống chân lý bằng lưỡi lê họng súng.
   Đảng trượt theo vết xe đổ ngày xưa
   Chuyện nghĩa tình chỉ “sớm nắng chiều mưa”.
   Từ “Đồng chí” là mỹ từ vô nghĩa!
   Đảng thấu không, dòng đời đang mai mỉa
   Đảng lộng hành, đạp Dân Chủ dưới chân.
   *
   Nhớ một thời Đảng chiến đấu vì Dân.
   Dân tộc đã nghiêng mình kính trọng.
   Rồi gặp được khi như diều bay bổng
   Đảng ngất ngây trong tiếng ngợi ca.
   Hàng trăm tờ báo, vài triệu cái loa
   Điệp khúc, điệp ca: Công ơn của Đảng.
   *
   Đảng say mê, dối lừa không nhàm chán
   Xóa sao được, những tội lỗi gây nên!
   Đạo lý Việt Nam “máu chảy ruột mềm”
   Cải cách địa điền, người, cửa nhà tan tác
   Dù Đảng đã chia vài ba miếng đất
   Suốt mấy năm nghèo vẫn hoàn nghèo.
   *
   Nhóm “Nhân Văn” hỏi tội đáng bao nhiêu?
   Đảng đày đọa bao cuộc đời chí sỹ.
   Bao trí thức bắt giam thời chống Mỹ
   Gán ghép “chống Đảng” tội tày trời
   Lửa chiến tranh dẫu đã tắt lâu rồi
   Sao ác tâm, cảnh nồi da nấu thịt!!!
   *
   Hai đảng bạn, đồng hành bao thân thiết
   Đảng Xã hội, Đảng Dân chủ Việt Nam
   Vai sát kề vai, suốt mấy chục năm
   Gắn bó thế! Hà cớ chi loại bỏ?!
   “Chanh kiệt nước rồi, vứt luôn cái vỏ”
   Bạn bè thủy chung, sao nỡ phản thùng!?
   Nỗi đoạn trường càng lộn xộn lung tung
   Sợ hậu họa, Đảng xuống tay, chấm hết….
   *
   Đêm đã khuya, trước khi dừng bút
   Xin dùng câu của Gớt tặng cho đời
   "Lý luận nào, rồi cũng xám bạn ơi,
   Còn cây đời, vẫn xanh tươi mãi mãi”.
   Xin được xếp vần thơ, dừng lại
   Vài dòng chân, tôi gửi tặng cho đời
   Thơ của tôi như tia nắng ban mai
   Cộm mắt ai, nhưng không hề độc hại.
   *
   Ta biết ơn, khi Đảng còn vĩ đại
   Còn hôm nay, cuộc đổi chác bán mua
   Đừng biến mình thàng những chúa những vua
   Mà thống trị dân đen, như thuở trước.
   Đảng ngụy ngôn: “Có công giành Độc Lập”
   Chức, Quyền, Tiền dân đã trả Đảng rồi
   Nơi cung đình, đâu phải chợ trời
   Dân hết nợ, Đảng cứ ngồi, cứ hưởng
   Để trần gian, lại công hầu khanh tướng
   Đảng một bên, Dân chịu nhục một bên.
   *
   Những luận cứu: Các Mác và Lê nin
   Giờ xa lạ với Con Hồng Cháu Lạc!
   So với Đảng, có súng bom bạo lực
   Vần thơ tôi là vẫn điệu lương tâm
   Tố Như ơi! Tôi sẽ đợi trăm năm
   Rồi chân lý sáng ngời vào lịch sử!
   *
   Đảng của ngày xưa, Đảng là bất tử
   Còn tương lai!? Phút mặc niệm, bắt đầu!

   Xóa
 55. Mylinh Nguyen •

  Chúng ta không còn một sự lựa chọn nào khác ngoài việc vận động đồng loạt Hoa Kỳ, Đức, Canada, Pháp, Anh, Nhật, và nhiều quốc gia nữa CHẤM DỨT bang giao với nhà cầm quyền ác độc hoàn toàn không có nhân quyền VC. Tất cả các quốc gia cần liên kết với nhau, thẳng thắn đòi hỏi VC phải thả ngay tất cả mọi tù nhân chính trị, hoặc phải nhận lãnh hậu quả của việc chấm dứt bang giao.

  VC tàn ác với dân và chúng không bao giờ sợ bất cứ đón phép ngoại giao nào, ngoài việc liên kết chấm dứt bang giao hàng loạt của một số các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 56. Nguoiduatin •

  Trả tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài được lợi nhiều hơn hại. Tập đoàn cộng sản giờ như chó điên cùng đường cắn càn. Sớm muộn gì cũng bị đập chết.

  - Freedom House: Việt Nam không phải là một quốc gia tự do


  - CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin.
  http://www.voatiengviet.com/content/cpj-keu-goi-vietnam-ngung-dung-tu-nhan-chinh-tri-lam-con-tin/1891219.html

  - HRW lên án Hà Nội dùng các đạo luật vô lý để bỏ tù giới chỉ trích.
  http://www.voatiengviet.com/content/hrw-len-an-ha-noi-dung-cac-dao-luat-vo-ly-de-bo-tu-gioi-chi-trich/2554909.html

  - Mỹ: VN muốn được quyền lợi không đơn giản chỉ thả tù nhân lương tâm.
  http://www.voatiengviet.com/co...

  Trả lờiXóa
 57. bởi: Hà từ: Hà Nội
  14.04.2014 12:06

  Chưa có một chế độ nào mà chuyên dùng hạ sách là bắt chính nhân dân của mình làm con tin để làm vật buôn bán, thương lượng, trao đổi hoặc đánh đổi với các nước Tự Do để lấy những lợi nhuận về cho mình như ĐCS, chưa có chế độ nào cai trị mà không tàn sát nhân dân nước đó cả trăm, trăm nghìn, cả triệu, triệu nhân mạng trước khi hoặc đã ngồi trên ngôi báu vẫn tiếp tục giết dân như ĐCS, chưa có đất nước CS nào mà chính quyền không đi cướp đất của dân, chưa có chính quyền nào hèn ha bằng chính quyền CS là thẳng tay trừng trị hoặc thủ tiêu ngay những nhân vật phanh phui ra những sai lầm của ho.

  Suy cho cùng, Những người CS không có một khối óc của con người!

  Trả lờiXóa
 58. Chỉ có người Hoa kỳ mạnh mẽ lên tiếng bênh vực những sự bất công trên thế giới .Dân VN cũng được nhờ những tiếng nói vì lương tri ấy . Ngoài ra ,vì miếng cơm nặng hơn lương tri .Cũng có một vài khi,vài nơi ,vì quyền lợi mà lương tri đi sau một bước .Bởi chưng quyền lợi cũng là miếng cơm . Chung qui vì thiếu ăn,nên cái bụng làm chủ cái đầu .

  Trả lờiXóa
 59. VỢ LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐẾN WASHINGTON VẬN ĐỘNG CHO CHỒNG

  18.04.2016

  Bà Vũ Minh Khánh, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài sáng sớm hôm nay đã tới thủ đô Washington trên đường đi vận động trả tự do cho chồng. Nói chuyện với Ban Việt ngữ Đài Đài VOA sáng hôm nay, bà cho biết còn đang ở trong phi trường.

  "Em là Khánh đây ạ. Bây giờ em đang ở trong sân bay thôi, đang loay hoay chưa ra tới bên ngoài chị ạ. Em xin lỗi vừa mới ở máy bay bước xuống, đầu óc nó...em chóng mặt quá."

  Bà Khánh tới California hôm 14/4 và trong thời gian ở Hoa Kỳ, bà Vũ Minh Khánh sẽ tiếp xúc với các tổ chức nhân quyền và gặp một số dân biểu và nhà ngoại giao ở các tiểu bang, trước khi lên đường sang Canada, Châu Âu và Australia để tiếp tục vận động trả tự do cho Luật sư Nguyễn văn Đài.

  Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt vào trung tuần tháng 12 năm ngoái về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 60. bởi: xuân Thìn Mai từ: Omaha,NE USA
  18.04.2016 23:27

  Mỹ là một quốc gia đứng đầu thế giới tư bản,một xã hội dân chủ tự do.Việt Nam,một quốc gia còn nằm dưới sự cai trị độc tài của đảng CS.Quan hệ giữa họ xét trên bình diện quốc tế là hai nhà nước độc lập và dựa trên lợi ích của mổi nước.Do vậy xét tổng thể,nước nầy không thể áp đặt ý muốn lên nước kia dù cho nước lớn đối với nước nhỏ.mà chỉ phê phán cho có lệ.
  Vợ anh Đài sang Mỹ vận động nhờ can thiệp để nhà cầm quyền VN tha bổng chồng mình ra tù,tôi nghỉ cũng là giải pháp cuối cùng mà gia đình nghỉ tới.Bởi một khi nhà cầm quyền VN muốn dập tắt mọi phản kháng ôn hòa của người dân thì họ bất chấp tất cả.Thật tội nghiệp cho những người con ưu tú của nước Việt sống dưới chế độ dốt nát và bạo lực hiện nay.

  Trả lờiXóa
 61. Đàn áp nhân quyền: Nguyễn Xuân Phúc có khác Nguyễn Tấn Dũng?

  Phía sau ánh mắt long lanh và cái cười tươi rói quá hồn nhiên của Nguyễn Xuân Phúc vào ngày nhậm chức đứng đầu chính phủ, ông lại là thủ tướng nặng nợ nhất trong lịch sử Việt Nam - kế thừa bởi núi thừa kế ghê rợn từ thời cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng chế độ đảng trị: tham nhũng kinh hoàng, kinh tế lụn bại và bị cột chặt bởi Trung Quốc, nợ công và nợ xấu ngập đầu, phản kháng xã hội tràn ngập cùng một nền đạo đức tiệm cận đáy, và đương nhiên không thể thiếu thực tiễn quá nhiều quyền con người bị chính thể đạp tận bùn đen.

  Nhân quyền!

  Ngay cả những nhà báo nhà nước cũng phải khẳng định: chỉ có thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới có chuyện bắt nhà báo.

  Dẫn chứng: hai phóng viên của báo Thanh Niên là Nguyễn Việt Chiến và Nguyễn Văn Hải đã bị Bộ Công an bắt vào năm 2008 liên quan đến những bài viết của họ về vụ tham nhũng “tắm bia và chơi gái” PMU 18 ăn chặn vốn ODA. Sau đó là nhiều nhà báo và blogger khác…

  Trắng màu nhân cách

  Năm 2006, Nguyễn Tấn Dũng chính thức ngồi vào ghế thủ tướng Việt Nam với tự bạch “Tôi yêu nhất sự trung thực” và cam kết “Tôi sẽ từ chức nếu không chống được tham nhũng”.

  Những năm sau đó và cho tới cuối đời thủ tướng của Nguyễn Tấn Dũng, quốc nạn tham nhũng không những không giảm mà qua từng năm còn luôn được “nâng lên một tầm cao mới”, còn giới viết báo nhà nước lẫn “lề trái” thì tăng trưởng “nhập kho”: từ Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ đến Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phạm Chí Dũng Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang Lập, Hồng Lê Thọ…

  Nếu hệ thống hóa và phân tích các bài viết chính của những tác giả trên, có thể kết luận: hầu như các chủ đề lớn đều xoáy vào quốc nạn tham nhũng của chế độ và truy buộc trách nhiệm điều hành của cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Bất chấp đội ngũ dư luận viên từ thấp đến cao của Nguyễn Tấn Dũng là khá đông đảo và thậm chí còn “ngoại vận” được cả vài chuyên gia phân tích quốc tế, về sau này trong dư luận xã hội và giới dân chủ nhân quyền đã ồn lên tin tức về việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoặc gián tiếp hoặc trực tiếp liên quan đến những vụ bắt bớ nhà báo và giới blogger chỉ trích Dũng cùng gia đình ông ta.

  Vào năm 2012, đã bắt đầu xuất hiện một nhận định đặc biệt từ giới quan sát: chưa bao giờ có một thủ tướng nào đàn áp giới viết lách mà có thể tại vị và thoái vị an toàn.

  2012 cũng là năm xảy ra thử thách lớn đầu tiên đối với sự nghiệp chính trị của Nguyễn Tấn Dũng: do những “thành tích” dung dưỡng cho các nhóm lợi ích và nạn tham nhũng hoành hành quá nhanh và tàn phá quá lớn đối với Tổ quốc, Dũng đã suýt bị loạt khỏi Bộ Chính trị khi Tổng Bí thư Trọng, Chủ tịch nước Sang liên kết quyết liệt với nhau tại Hội nghị Trung ương 6 nhằm “kỷ luật đồng chí X”.

  Dù thoát trọng án sau Hội nghị Trung ương 6, ba năm sau đó, Nguyễn Tấn Dũng đã thậm chí không còn giữ nổi một chân Trung ương ủy viên tại Đại hội XII. Bối cảnh này lại xuất hiện trong tư thế tưởng như ông Dũng đã nắm chắc chức tổng bí thư. Đến tháng 4/2016, sự nghiệp chính trị của Nguyễn Tấn Dũng chìm hẳn vào đêm tối: ông trắng tay quyền lực sau khi đã trắng màu nhân cách.

  Kế nhiệm chức thủ tướng của Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Xuân Phúc - người vốn là “phó hờ” của Dũng nhưng lại được lòng bên đảng.

  Khác Nguyễn Tấn Dũng?

  Công tâm mà xét, Nguyễn Xuân Phúc chỉ bị mang tiếng bởi vấn đề tài sản cá nhân - một hiện tượng không hiếm và thường mặc định cho giới lãnh đạo Việt Nam - cả đã nghỉ hưu lẫn còn tại chức. Nhưng thủ tướng mới của chế độ vẫn còn một đảng ở Việt Nam chưa từng bị dư luận dị nghị hay lên án về thành tích đàn áp giới đấu tranh dân chủ và nhân quyền. Lý do đơn giản là khi còn là phó thủ tướng thường trực, ông Phúc chủ yếu lo điều hành khâu Văn phòng chính phủ, còn công tác nội chính của ông chủ yếu tập trung vào “phòng tham nhũng”.

  Xin xem tiếp phần dưới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau một số năm lận đận, giờ đây Nguyễn Xuân Phúc đã có quá nhiều thứ trong tay, kể cả… Bộ Công an. Không chỉ phải tiếp nhận những hậu quả khổng lồ thời Nguyễn Tấn Dũng để lại, Thủ tướng Phúc còn ngay lập tức phải căng đầu trước xu thế đối ngoại đang biến chuyển và lắt léo khôn lường theo cách “mình thay đổi khi đời thay đổi”.

   Khác với thời Thủ tướng Dũng mà Việt Nam còn tạm ung dung đu dây giữa Trung Quốc và Mỹ, quá nhiều thử thách về chủ quyền Biển Đông và bức bách kinh tế đang khiến thế đu dây của chế độ phải sớm chấm dứt, nếu không kẻ muốn làm xiếc sẽ gãy cổ.

   Ít tháng trước khi Nguyễn Xuân Phúc ngồi vào cái ghế do Nguyễn Tấn Dũng để lại, đảng đã bắt đầu lộ ra vài dấu hiệu “thoát Trung”. Nghe nói đây là một chủ trương của đảng, cho dù với quán tính ậm ạch và đặc tính “muốn làm bạn với tất cả các nước” trong quá nhiều năm trời của tổ chức này, giữa chủ trương và thực tiễn là cả một hố sâu thăm thẳm.

   Nhưng muốn “thoát Trung” lại phải tìm ra một chỗ dựa. Một điểm tựa nếu không được ấm êm thì cũng không đến nỗi lá mặt lá trái chẳng biết “đi tàu suốt” lúc nào như cuộc chơi với Trung Nam Hải. Không được tháp tùng trong đoàn Tổng Bí thư Trọng đi Washington vào tháng 7/2015, nhưng có lẽ Nguyễn Xuân Phúc là người thừa hiểu rằng Nguyễn Phú Trọng và những người bên đảng đã đi một nước cờ quyết định: không những xoay ngược thế cờ đấu đá nội bộ, lần đầu tiên từ năm 1975 đảng còn chấp nhận cả định chế “diễn biến hòa bình” Công đoàn độc lập, cùng một loại hình không kém diễn biến là Xã hội dân sự.

   Công đoàn độc lập và Xã hội dân sự lại gắn liền với những định chế về luật pháp như luật Lập hội, luật Biểu tình, và nói chung là về nhân quyền - được “đảng lãnh đạo toàn diện” hứa hẹn từ Hiến pháp năm 1992 nhưng đến nay vẫn chẳng thấy tăm hơi nào. Nhân quyền lại là một trong những nhân tố tiên quyết để Hoa Kỳ xem xét có thể tiến hành “đối tác chiến lược” - điều mà Hà Nội đặc biệt cần đến trong thời gian này và có thể liên quan trực tiếp đến chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama vào tháng 5/2016 - hay không.

   TRÒN hay MÉO?

   Mang tính cách một chính khách mê làm ăn, xu thời và có ưu điểm nổi bật là ít quan tâm đến ý thức hệ “không biết đến cuối thế kỷ này có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay không”, tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có lẽ sẽ ít nhiều rút ra được những bài học kinh nghiệm đắt giá từ thời thủ tướng bị miễn nhiệm Nguyễn Tấn Dũng, trong đó đặc biệt là cách hành xử và chỉ đạo Bộ Công an, Công an Hà Nội và đương nhiên không thể thiếu “gương điển hình tiên tiến” là TP.HCM, về những hành vi đàn áp nhân quyền và đối xử thô bạo với tự do ngôn luận cùng tự do báo chí.

   6/4/2016 có thể được xem là một thời điểm mang tính cách lịch sử: không chỉ chính thức kết thúc cuộc xung đột quyền lực giữa cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các ủy viên khác trong Bộ Chính trị đảng, mà còn dẫn đến khả năng trong thời gian một vài năm tới, giới bất đồng chính kiến ở Việt Nam sẽ ít bị lôi ra làm vật hy sinh như trước đây bởi những cuộc xung đột quyền lực triền miên liên quan đến hoạt động đối ngoại của các phe phái chính trị, cho dù chưa phải vì lý do “ngả hơn về phương Tây” mà chính quyền và Bộ Công an bỏ qua thói quen nhốt quyền làm người vào rọ.

   Bằng chứng nhốt rọ mới nhất là ngay tại thời điểm Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức thủ tướng, tự do tôn giáo đã bị đàn áp khắp nơi: Phật giáo Hòa Hảo ở An Giang, Công giáo ở Quảng Bình, Tin Lành ở Gia Lai và Bình Định…

   (Xin xem tiếp phần dưới và Hết)

   Xóa
  2. Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - cơ quan đã tham gia vào Công ước chống tra tấn quốc tế - liệu có “làm án” với những quan chức công an ở thành phố Pleiku, Gia Lai - những kẻ hoặc gián tiếp hoặc trực tiếp phải chịu trách nhiệm về hành vi tra tấn gây thương tích trầm trọng cho bà Trần Thị Hồng - vợ của mục sư bị tù Nguyễn Công Chính, vì bà Hồng đã không chịu trình báo việc bà gặp phái đoàn nhân quyền Hoa Kỳ vào ngày 30/3/2016?

   Sẽ là quá khó để Nguyễn Xuân Phúc dọn dẹp đống đổ nát thời Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng lại dễ hơn đôi chút để một thủ tướng với niềm đam mê chính trị ngùn ngụt cùng thể diện đối ngoại phải có nương theo xu thế dân chủ hóa Miến Điện cùng hình ảnh tiêu biểu về từ tâm của Thein Sein, thay vì tìm cách bắt bớ Sự Thật ở Việt Nam.

   Đoạn cuối đời người luôn luôn mang một chút khí sắc tâm linh. Cuộc đời ông Phúc không chỉ có “Méo” mà còn có ”Tròn”. Nhưng cũng là một hình ảnh Tròn - Méo hỗn hợp, luân chuyển. Tựu chrung, cách ông Phúc ăn ở với dân ra sao sẽ quyết định hậu vận và lối thoát cuối đời của ông - không nhất thiết tại đất nước này.

   TS Phạm Chí Dũng
   17.04.2016

   Xóa
 62. Nguyễn Văn Đài là người đại diện cho hội rận chủ thì phải, hay là người nhận tiền từ nước ngoài rồi chia cho những đồng bọn thì phải. Nếu là như vậy thì không có gì lạ khi mà chúng - những tên rận chủ thay nhau đòi tự do cho lãnh đạo của chúng mà

  Trả lờiXóa
 63. Nguyễn Văn Đài đã từng là luật sư và có hiểu biết về luật pháp nhưng hắn vẫn cố tình có những hành vi làm trái với quy định của pháp luật, vi phạm những điều pháp luật đã quy định, đó là nguyên nhân đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam. Hoàng Tứ Duy đứng ra kêu gọi cho Nguyễn Văn Đài được trả tự do cũng dễ hiểu bởi Nguyễn Văn Đài là thủ lĩnh của “Hội anh em dân chủ” - hội chuyên tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài ra còn có các hoạt động tổ chức tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiểu ro luật pháp mà còn cố tình vi phạm thì bị pháp luật xử lý là quá thích đang rồi. Thiết nghĩ phải có tình tiết tăng nặng hơn nữa cho những kẻ như vậy!

   Xóa
 64. PATRIOTIC.
  Người dân ở các nước tự do dân chủ ít khi nhắc đến chữ "patriotic" (lòng yêu nước) ngoại trừ cần thiết. Nếu sống ở những nước ấy, hiếm khi bạn thấy chữ "patriotic" trên cửa miệng của mọi người, thậm chí trên sách báo và truyền hình.
  Không phải họ không yêu nước mà họ dè xẻn và thận trọng khi nhắc đến điều này. Họ yêu nước họ qua những hành động cụ thể và nhỏ nhặt từng ngày thay vì hô to "yêu nước". Họ trân trọng tinh thần này và họ không lạm dụng từ này để nó biến thành một thứ sáo rỗng và khôi hài.
  Ở những quốc gia cộng sản, tinh thần "yêu nước" được sử dụng nhiều từ những năm 80 trở đi, khi tinh thần "quốc tế cộng sản" bị lỗi thời và nhàm chán. Chữ "yêu nước" được dùng kèm theo việc ca ngợi đảng nhằm "đồng hoá" đảng là tổ quốc. Ở Việt Nam, "yêu nước" được dùng xuyên suốt chiến tranh Việt Nam để chiêu dụ hàng triệu thanh niên lao vào cuộc chiến tương tàn và "yêu nước" tiếp tục được dùng để che chắn những chính sách và hành động phi nhân sau cuộc chiến.
  Ngày nay, ở Việt Nam, tinh thần yêu nước bị "xài" mỏi mòn, đến độ, khi nói đến "yêu nước", thiên hạ nghĩ đến hai chữ "thi đua". Mỗi năm, chuyện "yêu nước" cần phải được "thi đua" như thể tình yêu với đất nước đã rũ rượi, đã yếu ớt, đã hao mòn nên cần phải.... thi đua.
  Một quốc gia mà tinh thần yêu nước hao mòn và nhàm chán đến độ phải THI ĐUA thì "yêu nước" ấy là cái gì?

  Hoàng Ngọc Diêu

  Trả lờiXóa
 65. Các nhà dân chủ cuội muốn đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài chủ yếu chỉ muốn chống phá đất nước chống phá chính quyền, lấy đó là cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc bịa đặt chống phá đất nước ta. Việc chúng làm mục đích cuối cùng cũng chỉ là vì tiền, vì những đồng đola bẩn từ ngoại bang mà thôi

  Trả lờiXóa
 66. mục đích cuối cùng cũng là để chống phá nước ta, để tạo cho nước ta rơi vào tình trạng bất ổn chính trị, để các thế lực thù địch kiếm cớ gây hấn chống phá nước ta.
  vậy nên, việc Nguyễn Văn Đài được bênh vực, được các tổ chức phản động bênh vực cũng là chuyện thường

  Trả lờiXóa
 67. Nguyễn Văn Đài đã bị xử từ vì tội chống phá nhà nước nhưng cái kiếp làm tay sai của hắn vẫn chưa dừng lại, ngay cả khi ở trong tù thì cái tên của hắn vẫn được dùng để bọn phản động lấy ra để bọn chúng đòi tự do dân chủ. bọn rận chủ thì luôn tìm mọi cách để cố tình phá hoại nước ta, chúng không từ một thủ đoạn nào cho dù là dẫm đạp lên đồng loại rận chủ để kiếm miếng cơm manh áo, đúng là bọn rận chủ máu lạnh

  Trả lờiXóa
 68. Sĩ Phú Hồ Hải (Phản hồi PATRIOTIC.)

  Cộng sản VN đã kéo lùi cả nước VN chậm hơn 1 thế kỷ so với sự phát triển mọi mặt của Nhật, Hàn, Thái Lan, Singapore...thậm chí hiện giờ còn thua xa cả thằng em Lào và Campuchia.
  Nói thật, từ nay đến hết thế kỷ này, đảng có bày ra cái zụ thi đua thi điếc này thì cũng đéo phát triển được. 1 thằng đạp ga, 3 thằng đạp thắng mà!

  Trả lờiXóa
 69. Quyên Phương (Phản hồi PATRIOTIC.)

  yêu nước là tự ý thức làm gì có chuyên thi đua, ôi trời cái này gọi là bệnh thành tích nhảm nhí kinh niên, tại vì k phát triển dc khoa học kỹ thuật, kinh tế... nên lấy mấy cái này tung hỏa mù tự sướng ấy mà

  Trả lờiXóa
 70. nguyễn văn đài là một cái tên vẫn còn khá có uy lực, khá là có sức ảnh hưởng đối với làng rận chủ hiện nay.
  những gì nguyễn văn đài đã "cống hiến" cho làng rận không khỏi khiến cho các anh em nhà rận hào hứng ủng hộ, tán dương

  Trả lờiXóa
 71. những gì nguyễn văn đài đã làm, liệu có đáng kêu gọi tự do không?
  hãy xem những gì nguyễn văn đài làm, ta thấy rõ những hành vi vi phạm trong đó, không còn gì để chối cãi
  vậy mà vẫn có nhiều kẻ sống chết kêu gọi tự do cho ông ta, là sao?

  Trả lờiXóa
 72. Nhìn qua thì tinh thần của những người theo Đài cũng không phải dạng vừa đâu nhỉ! Nhưng mình thấy bản chất thì vẫn chỉ là những cỗ máy đến và "đấu tranh" cho Đài, tội ác đã quá rõ ràng như vậy mà lại còn đòi tự do là sao? Có phải họ không hiểu pháp luật không! Xin thưa rằng không phải mà là họ bị cái gì đó che mắt rồi, cái gì đó lợi ích lớn hơn cả khi phải chịu nhiều năm bóc lịch trong tù

  Trả lờiXóa
 73. Thả tự do cho những con người như Nguyễn Văn Đài để hắn lại tiếp tục đi chống phá Nhà nước ta à. Những kiểu người như hắn thì làm sao có thể mong được pháp luật ta khoan hông được chứ. Chỉ có những con người cải tạo tốt thì mới có thể đươc khoan hông mà thôi

  Trả lờiXóa
 74. Thả tự do cho những con người đó thì có mà khác gì đang tự mình phá hoại đất nước của mình chứ. Những kẻ như hắn không biết quay đầu thả ra lại chống thì có lẽ cho chúng mọt gông trong tù cũng nên ấy chứ. Pháp luật ta không nên khoan hồng với những kẻ như thế

  Trả lờiXóa
 75. Hành động này thường được tổ chức khi các đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt đã từng được tổ chức Việt Tân nuôi dưỡng, hỗ trợ. Mục tiêu cao nhất của các đối tượng này là tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, kêu gọi đòi tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Đài, đồng thời kêu gọi các chính khách nước ngoài đứng ra lên tiếng, hỗ trợ gây sức ép lên chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 76. Tay Nguyễn Văn Đài này là một mặt chịu sự chỉ đạo của tổ chức phản Động Việt Tân một mặt có sự hậu thuẫn của các tổ chức quốc tế vậy nên khi hắn bị bắt thì luôn có sự bênh vực từ các thể lực thù địch trong và ngoài nước chứ không đơn thuần là như lý do họ thường biện hộ.

  Trả lờiXóa
 77. Một tên chống đối một kẻ phản động như Nguyễn Văn Đài thì khi hắn bị bắt vì những tội chống đối nhà nước ta thì luôn có những thế lực phản động trong nước đứng ra bênh vực hắn nhằm mục đích làm cho những người tham gia không cảm thấy hoang mang khi hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 78. Những Nhà Rận chủ kêu gọi đòi tự do cho Nguyễn văn Đài là nhằm mục đích chúng muốn cổ vũ cho phong trào hoạt động chống phá của chúng đặc biệt là thời gian tới nước ta sẽ tổ chức bầu cử ĐBQH nhưng yêu cẩu này của các nhà rận chủ sẽ không được chấp nhận vì Nguyễn văn Đài vi phạm pháp luật Việt Nam hắn ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 79. Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam vào ngày 16/12/2015 với cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Như vậy, theo điều 88 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Văn Đài đã cố tình vi phạm pháp luật, mặc dù chúng ta biết Đài đã từng là một luật sư, và cũng có một chút ít hiểu biết về luật.

  Trả lờiXóa
 80. Nguyễn Văn Đài đã cố tình vi phạm pháp luật, Đài đã từng là một luật sư, và cũng có một chút ít hiểu biết về luật. Song, đã cố tình có những hành vi làm trái với quy định của pháp luật, vi phạm những điều pháp luật đã quy định, đó là nguyên nhân hắn bị khởi tố, bắt tạm giam.

  Trả lờiXóa
 81. Phát ngôn của Hoàng Tứ Duy nhằm tạo động lực cho vây cánh bên trong, cho các tổ chức ngoại vi có cơ hội tuyên truyền, kêu gọi đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài. Hành động này thường được tổ chức khi các đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt đã từng được tổ chức Việt Tân nuôi dưỡng, hỗ trợ. Mục tiêu cao nhất của các đối tượng này là tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, kêu gọi đòi tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Đài, đồng thời kêu gọi các chính khách nước ngoài đứng ra lên tiếng, hỗ trợ gây sức ép lên chính quyền Việt Nam. Đó chình là lý do bọn chúng kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 82. Một "tục lệ" quen thuộc của hội anh em dận chủ mà thôi, cứ mỗi khi có một thành viên của hội anh em dân chủ bị bắt do những hành vi chống phá nhà nước là bọn chúng lại làm mọi cách kể cả vi phạm pháp luật để bắt chúng ta thả họ!

  Trả lờiXóa
 83. Chúng nêu rõ kịch bản mà chúng muốn dựng lên chính là: “từ các vụ việc xảy ra như Nguyễn Văn Đài, Đồng Tâm,… chúng sẽ tập trung đưa tin xuyên tạc để hướng lại dư luận, tạo thành tâm lý đám đông. Sau đó sẽ tiến hành lôi kéo, tập hợp quần chúng nhân dân để tạo thành các điểm nóng, tiến tới bạo loạn, lật đổ.”

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ