Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

HẬU SINH KHẢ Ố

TƯỞNG
Bài đăng trên báo Pháp luật
Những năm gần đây báo điện tử phát triển nhanh, mạnh, thần tốc, do đặc tính thông tin được truyền tải nhanh nó đã mang lại nhiều lợi thế cho báo mạng.
Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng thì báo pháp luật đã đăng một bài với công hàm 1958 làm cover. Bức ảnh này không sai, nhưng xét trên phương diện chính trị thì nó thật là méo mó, hạ uy tín của Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Khi mà Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958 vẫn được Trung Quốc đưa ra các diễn đàn quốc tế để biện hộ cho những hành động cướp đảo, tàn sát Hải quân Việt Nam, công hàm đó vẫn được đám vong nô cờ vàng tung lên mạng mỗi ngày để vu cáo Đảng và nhà nước dâng đất bán biển thì bức ảnh đó lại mang một hàm ý đá đểu, mượn người xưa đâm người bây giờ.
Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng thực chất là công nhận vùng hải phậm 12 hải lí của Trung Quốc chứ không phải là công hàm công nhận lãnh thổ, dân Hoàng Sa – Trường Sa cho Trung Quốc. Văn bản tuyên bố vùng hải phận 12 hải lí của Trung Quốc không hề có người kí, không có dấu đỏ do vậy Công hàm 1958 đã công nhận một văn bản vô giá trị. Khí đó Hoàng Sa vẫn thuộc quyền quản lí của Việt Nam Cộng Hòa do vậy xét trên phương diện quốc tế thì Thủ tướng Phạm Văn Đồng không hề có quyền quyết định đến chủ quyền của Hoàng Sa.
Thế nhưng những bọn hậu sinh vô học là những nhà báo vẫn sử dụng những hình tượng đá đểu đó để thóa mạ anh hùng dân tộc, thóa mạ người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chúng ta đang nói về một sự mù mờ chính trị trong đội ngũ làm báo, những kẻ kém cỏi về chính trị, thiếu sự kiểm duyệt, suy nghĩ đa chiều cho những bài viết của mình. Nếu những người làm báo vẫn còn những cái nhìn mập mờ, hư ảo trong bài viết của mình thì sẽ không bao giờ làm cho xã hội phát triển được. Người viết báo mạng đừng nên để người đọc phải hỏi câu “dụng ý của bài viết là gì?” sau khi đọc bài viết của mình mà hãy hướng đến việc phản ánh sự việc một cách khách quan chân thực, đúng người đúng việc.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/09/2016 05:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu17:41 9 tháng 4, 2016

  Đội ngũ làm báo hiện nay có những kẻ rất kém cỏi về chính trị, thiếu sự kiểm duyệt, suy nghĩ đa chiều cho những bài viết của mình. Nếu những người làm báo như vậy vẫn còn những cái nhìn mập mờ, hư ảo trong bài viết của mình thì sẽ không bao giờ làm cho xã hội phát triển được. Người viết báo mạng đừng nên để người đọc phải hỏi câu “dụng ý của bài viết là gì?” sau khi đọc bài viết của mình mà hãy hướng đến việc phản ánh sự việc một cách khách quan chân thực, đúng người đúng việc.

  Trả lờiXóa
 2. thật sự thì mình thấy nghi ngờ khi đọc những bài báo mạng, báo mạng cứ như báo lá cải ấy . đăng những bài rất trẻ thơ, mà hình như những bài ấy chẳng qua kiểm duyệt gì cả hoặc là người kiểm duyệt cũng chẳng có trình độ gì, cứ cho đăng để tăng lượng người truy cập mà không hề biết bài báo ấy ảnh hưởng đến ai, nó sai lầm ra sao. như vậy có thể thấy nước ta đang quản lí báo mạng rất là kém, và cần có thêm cơ chế quản lí báo mạng để những bài báo đến với người đọc là những thông tin chính xác và bổ ích nhất

  Trả lờiXóa
 3. Những người làm báo là những người mang trọng trách truyền tải những thông tin chính xác và đúng nhất về những sự kiện trong xã hội là cơ quan tuyên truyền quan trọng của Đảng và nhà nước vậy mà hiện nay có những nhà báo có thể nói là vô trách nhiệm với công việc của mình ,không có đạo đức nghề nghiệp.họ viết và đăng tải những bìa viết không đúng sự thật có thể là do họ chưa tìm hiểu kĩ càng hay cố tình giật tip như vậy nhưng vì lí do gì thì đó cũng là những hành động sai trái .nhà nước ta cần có biện pháp quản lí nghiêm ngặt hơn với các hoạt động xuất bản hiện nay không thể để một số tờ báo gây dư luận xấu trong xã hội chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. cái tình trạng lều báo này được cảnh tỉnh quá nhiều rồi mà chẳng thấy có cơ quan nào ý kiến cả. chúng nó đang lợi dụng sự tự do báo chí để mà làm càn cả cái xã hội này lên đấy. bây giờ là việc đưa tin ẩu cứ cho là vô ý đi rồi sau này sẽ là đưa tin có chủ ý phá hoại tư tưởng rồi diễn biến hòa bình cho mà coi

  Trả lờiXóa
 5. Vào năm 1958, trên thực tế một phần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và về pháp lý Hoàng Sa và Trường Sa đều thuộc quyền quản lý của Việt Nam Cộng hòa, nên Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không có quyền đơn phương đưa tuyên bố các vùng đất không do mình trực tiếp nắm giữ. Xin các "rận chủ" hãy tìm hiểu thật kĩ, đừng có ăn nói hàm hồ linh tinh. Đã ngu lịch sử thì đừng có cố tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 6. Công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng 1958 đã được nhắc đến nhiều trên mạng. Nếu dân mạng chú ý nắm bắt tình hình thì có thể biết được sự thật về công hàm này. Có thể vắn tắt là công hàm ấy không có giá trị pháp lí và cũng không phải là công hàm công nhận chủ quyền của TQ ở HS, TS!

  Trả lờiXóa
 7. thiết nghĩ, công hàm đó thể hiện sự tôn trọng pháp luật Quốc tế cũng như sự tôn trọng hàng xóm láng giềng của Việt Nam. tuy nhiên cứ cái gì liên quan đến trung quốc và không chống đối trung quốc thì bọn dân chủ cờ vàng lại mặc nhiên đó là hành vi bán nước. trong khi nếu đất nước vào tay chúng thì có lẽ chúng bán luôn cho mỹ không cần tới 1 phút.

  Trả lờiXóa
 8. lợi dụng hình ảnh một nguyên thủ quốc gia đã mất có nhiều công lao với đất nước qua đó chống Đảng là một điều không thể chấp nhận được. bọn dân chủ luôn hô hào Đảng ta bán nước cho Trung Quốc mà không nhìn lại xem chúng đã từng làm nô lệ cho mỹ ra sao. bản chất của công hàm này đơn giản chỉ là công nhận chủ quyền của một nước mà sự công nhận đó chả liên quan đến lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. chuyện lợi dụng công hàm này vu cáo chính quyền Việt Nam bán nước đã được bọn phản động chống phá đất nước sử dụng từ lâu. tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay khi quan hệ trung quốc và việt nam đang căng thẳng về chủ quyền biển đảo thì sự lợi dụng đó quả thực rất hợp lý vì nó đánh vào tư tưởng cũng như tình yêu với quê hương của người dân việt nam. đó là một sự gian trá ở mức tội ác.

  Trả lờiXóa
 10. Lịch sử là sự chân thực nhất, nếu xuyên tạc, bóp méo lịch sử chắc chắn không phải người tử tế. Và bất cứ ai nói mình yêu nước mà đi chống phá chính nhà nước mình cũng chẳng thể chứng tỏ mình là người tử tế được. Những gương mặt đó đang có dã tâm chui vào trong bộ máy chính quyền để phá hủy nó từ bên trong

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ thiếu hiểu biết thì lại là những kẻ hay nói mà lại nói bậy nói bạ, nói không có căn cứ, không có kiến thức thì dỏng tai mà nghe chứ đừng có nói này nói nọ, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh những vị anh hùng dân tộc như thế nữa. Đúng là bọn rận bọn bán nước cầu vinh, không từ thủ đoạn nào để làm sao có lợi ích nhất cho mình

  Trả lờiXóa
 12. Rầu lòng vì hậu duệ ngày càng kém cỏi. đến việc chọn bài gì để đăng mà cũng không biết. Dù biết là không có ý xấu đấy mà lại thành xấu

  Trả lờiXóa
 13. Cần phải đặt ra câu hỏi với tay nhà báo này, rồi cả những người có trách nhiệm trong khâu duyệt bài nữa. Có nên hay không khi đưa một vấn đề còn đang tranh cãi và là cái cớ để bọn cờ vàng vin vào đó mà sủa bậy.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta đang nói về một sự mù mờ chính trị trong đội ngũ làm báo, những kẻ kém cỏi về chính trị, thiếu sự kiểm duyệt, suy nghĩ đa chiều cho những bài viết của mình. Nếu những người làm báo vẫn còn những cái nhìn mập mờ, hư ảo trong bài viết của mình thì sẽ không bao giờ làm cho xã hội phát triển được. Người viết báo mạng đừng nên để người đọc phải hỏi câu “dụng ý của bài viết là gì?” sau khi đọc bài viết của mình mà hãy hướng đến việc phản ánh sự việc một cách khách quan chân thực, đúng người đúng việc.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói đây là một lỗi của người viết bài khi đã chủ quan, không để ý tới hình ảnh có nội dụng gì, chỉ thấy có hình ảnh của Phạm Văn Đồng nên đưa lên, và hậu quả thì có thể hiểu rồi đấy, sẽ là cơ hội cho lũ dân chủ cuội đã kích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn đấy bạn à, quả thực nhiều lúc những nhà báo trể không nhận thức được tầm quan trọng của tác động dư luận, chính trị, nên cứ thể là đăng các bài viết, chứ không hề quan tâm tới hậu quả của nó

   Xóa
 16. Có thể nói đây là một sự bất cẩn trong việc đăng tin của trang báo điện tử này, biết rằng đây là một trang tin có uy tín, nhưng viếc có vết nhơ như thế này cần được sửa chưa để không mất đi cái giá trị bấy lâu nay của trang mạng này

  Trả lờiXóa
 17. đúng là họ hơi kém thật, nhưng thực ra thì nó cũng chả có ảnh hưởng gì đâu mà, vì sự cống hiện của Pham Văn Đồng làm cho người ta quên đi những trò mèo của lũ dân chủ cuội, và không có gì ngạc nhiên kkhi chúng có làm cũng khong thay đổi được gì

  Trả lờiXóa
 18. Nội dung chứa đựng trong công hàm 1958 của Cố Thủ Tướng Phạm văn Đồng không hề vó nội dung Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc tất cả những thông tin đó đêu được phía Trung Quốc và các thế lực xấu ngụy biện và xuyên tạc nhằm nói xấu hình ảnh của Thủ Tướng vi vậy chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu như thế.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta ai cũng biết công hàm của Thủ Tướng Phạm Văn Đồng không hề có nội dung nói đến Hoàng Sa Trường Sa là của Trung Quốc thế mà một số nhà báo không hiểu gì về chính trị lại xuyên tạc nội dụng công hàm, đã làm ảnh hưởng đên tên tuổi và danh dự của Thủ Tướng.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là một thế hệ đã hy sinh để giữ lấy nền độc lập này và để cho chúng ta có một cuộc sống trong hòa bình như hiện nay. Khi mà chúng ta không thể nào mà cho những kẻ phá hoại phá hoại những thành quả mà cha anh ta dày công vun đắp được.

  Trả lờiXóa
 21. Những tên bây giờ không còn biết thế nào là sự hy sinh, mất mát của cha ông ta mà hiện nay chúng vẫn vì đồng tiền dơ bẩn mà bán đứng bản thân bán đứng gia đình, bán đứng xã hội, Chấp nhận bán đạo đức cho chó ăn để bán làm tay sai cho giặc.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu những người làm báo vẫn còn những cái nhìn mập mờ, hư ảo trong bài viết của mình thì sẽ không bao giờ làm cho xã hội phát triển được. Người viết báo mạng đừng nên để người đọc phải hỏi câu “dụng ý của bài viết là gì?” sau khi đọc bài viết của mình mà hãy hướng đến việc phản ánh sự việc một cách khách quan chân thực, đúng người đúng việc.

  Trả lờiXóa
 23. Là cơ quan tuyên truyền quan trọng của Đảng và nhà nước vậy mà hiện nay có những nhà báo có thể nói là vô trách nhiệm với công việc của mình ,không có đạo đức nghề nghiệp. Họ viết và đăng tải những bìa viết không đúng sự thật có thể là do họ chưa tìm hiểu kĩ càng hay cố tình giật tip như vậy nhưng vì lí do gì thì đó cũng là những hành động sai trái .nhà nước ta cần có biện pháp quản lí nghiêm ngặt hơn với các hoạt động xuất bản hiện nay không thể để một số tờ báo gây dư luận xấu trong xã hội chúng ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ