Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI HAY LÀ LUẬN ĐIỆU CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI

Nguyễn Chiến Thắng
Trong những ngày qua, dư luận dậy sóng bởi đoạn video clip một cảnh sát khu vực quật ngã một người bán hàng rong trên đường. Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, sau khi va chạm với Công an, người bán hàng rong kia bị xuất huyết màng não bán cầu ở bên phải lượng rất ít, hiện nay đang dần hồi phục. Còn anh cảnh sát kia thì bị tạm đình chỉ công tác để xác minh nội dung liên quan đến đoạn video clip phát tán trên mạng.
Ảnh chụp từ video clip Công an đánh người được một số đối tượng tung lên mạng trong thời gian vừa qua
Dư luận hiện nay chia ra làm 2 phe: Một phe ủng hộ người cảnh sát khu vực vì thực hiện đúng nhiệm vụ của mình; phe còn lại thì quay sang bênh vực người bán hàng rong kia và chửi bởi cảnh sát thậm tệ. Ai đúng, ai sai? Đúng sai như thế nào chính trong đoạn clip được tung lên mạng đã có câu trả lời của nó: Công an quật ngã khống chế đối tượng vi phạm luật giao thông và chống đối, nhưng sau đó quần chúng xung quanh xúm lại phản đối.
Rõ ràng trong đoạn clip chúng ta có thể thấy rằng người bán hàng rong đã không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe tự chế và bán hàng rong không phép! Với ba lỗi vi phạm này nhưng người bán hàng rong lại có thái độ bất hợp tác và chống đối đối với cảnh sát khu vực. Thật không hiểu tại sao đối với những ai đang đứng ở phe ủng hộ người bán hàng rong, họ đang nghĩ gì? Họ đang xót xa cho một người xấu đã vi phạm pháp luật: vi phạm luật giao thông (không đội mũ và lái xe tự chế) và buôn bán trốn thuế. Họ thương xót anh ta vất vả buôn bán hàng rong nên họ thông cảm khi anh ta không đội mũ và lái xe tự chế khi lưu thông, đồng thời  họ cũng rất bất bình khi có ai đó đang cố ngăn cản hành vi phạm pháp của anh ta. Và chẳng may, người có trách nhiệm đang thực hiện nhiệm vụ của mình là anh cảnh sát kia trở thành người hứng chịu cái bất bình này.
Thiết nghĩ, với tấm lòng quảng đại bừa bãi này thì cũng sẽ dễ dàng bỏ qua nếu như xe bán hàng rong tự chế phi vào con em họ, dễ dàng bỏ qua nếu xảy ra va quệt để có thể đẩy chính họ vào gầm xe tải? Hay họ sẽ kêu gào chính quyền không quản lý tốt để cho phương tiện giao thông không đảm bảo chất lượng lưu thông trên đường gây tai nạn? Cũng có thể, với tấm lòng quảng đại bừa bãi ấy sẽ dễ dàng mua ủng hộ các sản phẩm hàng hóa không được kiểm tra của hàng rong, và tất nhiên điều đó đồng nghĩa với việc ủng hộ việc kinh doanh không đóng thuế, không cần kiểm tra chất lượng hàng hoá bán ra, dù khả năng rất cao có tẩm hoá chất độc hại cho người mua. Trong trường hợp đó đương nhiên là cũng sẽ ủng hộ cạnh tranh không lành mạnh với những người bán buôn nghiêm túc đóng thuế đầy đủ trong chợ hay trong của hàng!

Như đã nói, có thể nói toàn bộ xã hội Việt Nam vì một câu chuyện mười mươi mà chia rẽ, trong đó có lẽ chiếm ưu thế hơn về số lượng chính là phe chửi anh Công an và bênh vực kẻ phạm tội! Từ các báo chí chính thống, đến các nhân sĩ trí thức, hot facebooker... không biết các bạn bị ức chế, bị cảm xúc xấu về chế độ thế nào, nhưng việc các bạn đi ủng hộ kẻ vi phạm pháp luật, kẻ đang gây hại cho các bạn thì có vẻ như tư duy các bạn đang có vấn đề.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/20/2016 10:27:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

67 nhận xét:

 1. thử xem lại những vụ việc liên quan tới công an thì có lẽ là có những con người lại vui. thú vì lại có thể bịa đặt vu khống thôi nhỉ. chúng đang chờ những câu chuyện bình thương thành li kì hấp dân thôi , nếu cho chúng nói về vẻ đẹp và việc làm tốt của công an thì có lẽ là chúng bó tay rồi. lộ rõ bản chất sam mà

  Trả lờiXóa
 2. Trong clip người bán hàng rong ăn vạ, ngồi dậy, phản ứng khác. Lúc đó, không biểu hiện chấn thương. Trong clip tôi không lên án anh công an, nếu anh là người dân bình thường thì anh vẫn có phản ứng tự vệ. Tôi không bênh vực công an, cũng không ngả theo dư luận. Hành vi của thượng sĩ Hà là phản xạ tự vệ, bất chợt để khống chế người bán hàng rong không dẫn tới hành vi tiếp theo. Theo dõi clip, tôi thông cảm và cho rằng anh này (thượng sĩ Hà-PV) không có lỗi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THỰc ra thì anh thượng sĩ HÀ cũng hơi "nóng" với hành động của mình .NHưng tôi đồng ý với bạn là có một điều gì đó rất lạ ở đây .KHi trong clip rõ ràng anh bán hàng rong có những biểu hiện bình thường nhưng sau đó lại có một cái kết khác hoàn toàn .THỬ nghĩ xem nếu anh bán hàng rong không sai thì ai hơi đâu phải có những hành động như vậy .Anh bán hàng rong có gì đó không đung ở đây

   Xóa
 3. Xem clip thì hiểu phần nào câu chuyện: anh bán hàng rong sấn tới, anh thượng sĩ nắm tay nắm cổ áo, gạt chân và quật ngã, chỉ duy nhất có động thái gạt chân, quật ngã khiến người bán hàng rong đầu đập xuống đường. Không phải công an, kể cả người dân bình thường vẫn có phản ứng tự vệ nếu gặp tình huống giống thượng sĩ Hà. Dư luận dị ứng sắc phục công an, hãy đặt vị trí vào bất kỳ người nào không mặc sắc phục công an. Đặt là người dân bình thường, ai tấn công, phản xạ theo võ hoặc không theo võ sấn sổ vẫn có phản ứng tự vệ.

  Trả lờiXóa
 4. Xem clip nhìn mặt anh bán hàng rong mà thấy thực trạng hiện nay là họ chắng tôn trọng pháp luật thì đòi pháp luật bảo vệ như nào? Đã cấm bán hàng rong làm mất trật tự đô thị, thực tế cho thấy rất nhiều điểm đen do chính bán hàng rong gây nên. Cần lăm sự mạnh tay, dẹp bỏ vấn nạn này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật được đề ra để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân, thế nhưng muốn bảo vệ lợi ích của người này thì người khác phải tuân thủ pháp luật, không thể chỉ đòi pháp luật bảo vệ mà mình lại có thể coi thường, hành động vô quy vô phép được. Cần mạnh tay với những người vi phạm hơn là quay sang chỉ trích những người thực thi pháp luật

   Xóa
 5. Nhắc lại chắc còn nhớ cách đây không lâu có nhà rận chủ bị một cụ già đuổi theo thì liên tục hét lên bi công an việt nam đánh. Thế mới biết bản chất của lũ rận chủ là như thế nào!

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều kẻ chỉ thích người khác nghĩ theo một chiều hướng nhất định, công an là cứ phải đánh người, không cần biết ai đúng ai sai, mặc nhiên là cứ là công an ăn hiếp người dân trước đã, rồi sau này tính sau, bảo thế có chết không cơ chứ, chuyện vốn đang đúng qua tay chúng lại thành sai, và người làm đúng lại bị coi là kẻ sai.

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn thử nghĩ lại xem ai đúng ai sai ,nếu các bạn đứng về phía người bán hàng rong vi phạm pháp luật thì các bạn đang tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật có thể gây những hậu quả cho xã hội . người bán hàng rong đã vi phạm rất nhiều lỗi như sử dụng xe tự chế gây cản trở ,nguy hiểm cho người tham gia giao thông,bán hàng rong không rõ nguồn gốc ,không đội mũ bảo hiểm thế mà các bạn còn bênh vực cho anh ta thì tôi cũng chịu.còn về phía anh công an anh ta đã làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình ,anh ta có thể không làm cũng được vì sợ gây xích mích với người dân nhưng anh ta vẫn làm vì nhiệm vụ của mình ,thử hỏi anh ta có gì sai.

  Trả lờiXóa
 8. Phải nói rằng hành động phòng vệ dẫn đến chấn thương của anh Phong là không đúng nhưng hành động bán hàng rong của anh Phong trên khu vực cấm cũng đáng phê bình hơn nữa. Còn bọn xấu kia sử dụng luận điệu là chuyện bình thường mà. Chúng sử dụng một cách thường xuyên và liên tục từ xưa đến nay thôi !

  Trả lờiXóa
 9. Luôn luôn là thế, người ta luôn nhìn công an với con mắt không mấy thiện cảm trong những việc bình thường nhất chứ chưa cần nói đến những vụ việc có hậu quả xảy ra, cho dù họ có làm đúng luật đi nữa. Đơn giản là bởi vì công an thì thường phạt người.

  Trả lờiXóa
 10. Theo ý kiến cá nhân tôi ủng hộ anh công an anh đã làm đúng chức trách và nhiệm vụ của mình là giữ gìn trật tự và xử phạt đối với những người vi phạm chống đôi.nếu không làm vậy thì ai đảm bảo cho mọi người đi lại an toàn,thực phẩm các bạn ăn đảm bảo vệ sinh ....lúc mà xảy ra chuyện gì có bạn lại đổ cho nhà nước quản lí không tốt.các bạn nên nhìn nhận sự việc một cách khách quan .còn đối với những kẻ chỉ biết đứng đằng sau nói xấu xuyên tạc thì tôi thấy đừng nên quan tâm đến chúng ,chúng là bọn hèn kém nhất trong xã hội này .

  Trả lờiXóa
 11. Tôi nghĩ anh công an làm vậy là đúng chức năng và quyền hạn của mình .THỬ hỏi nếu để anh bán hàng rong tự do đi lại trên phố không nón bảo hiểm với xe tự chế(độ không an toàn của xe tự chế thì ai cũng biết ).GIả sử anh ta điều khiển xe mà đâm vào bạn gây thiệt bạn.THÌ sau đó bạn có nghĩ rằng anh công an làm vậy là sai không? KHi đó bạn có ủng hộ cho a bán hàng rong không ?HÃy suy nghĩ tích cực một chút đi mọi người .

  Trả lờiXóa
 12. Nếu chúng ta chỉ đọc một số bài viết trên các trang mạng thì sẽ không thể hiểu được hết vấn đề ở câu chuyện này, chúng ta cần phải xem kĩ clip nữa nhé! Nếu mọi người xem kĩ clip thì có thể thấy rõ hành động của anh công an là không quá đáng, còn về việc anh chàng bán hàng rong nằm ăn vạ thì chắc hẳn mọi người đều thấy!

  Trả lờiXóa
 13. Riêng việc gây ra hậu quả chấn thương cho anh bán hàng rong, qua xem kỹ trên clip đăng trên báo, chúng ta đều khong khó để mà nhận thấy anh Hà có hành vi cố ý khống chế anh bán hàng rong nhưng hậu quả xảy ra là nằm ngoài mong muốn và dự liệu của anh Hà.

  Nếu ai có hiểu biết về võ thuật thì sẽ hiểu đòn thế anh Hà sử dụng trong trường hợp này là thuộc trong những đòn thế phòng thủ nhằm triệt tiêu sự đòn tấn công của đối phương, khống chế và làm chủ tình hình trong mối tương quan giữa hai phía (gạt, đỡ, quăng, quật, xô, níu phối hợp tay chân và mượn lực, nương lực...).
  Vậy nhưng, lời lẽ, miệng lưỡi của đám kền kền nhà rận thì thật khó mà có thể ngừng xuyên tạc được!

  Trả lờiXóa
 14. nhìn cái bản mặt của hắn là tôi cảm thấy ghét rồi. không hiểu vì sao lại thế nhưng có lẽ tôi ác cảm với người coi thường pháp luật. dân ta luôn luôn có ác cảm với công an khi họ đã từng vi phạm pháp luật và bị lực lượng này xử lý nhưng thử hỏi nếu không có lực lượng này thì nhân dân ta sẽ sống ra sao khi trộm cắp giết người lan tràn.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ khi các bạn được đặt trong tình cảnh của anh công an thì các bạn mới biết mình nên làm những gì. Khi mà anh công an thiên về cái tình thì sẽ làm cho xã hội này xuất hiện càng nhiều những phần tử cơ hội, những kẻ vi phạm pháp luật ngày càng tăng, vấn đề sức khỏe của các bạn sẽ không được đảm bảo và kéo theo vô vàn những vấn đề khác nữa. Còn anh công an làm theo lí thì...các bạn cũng thấy rồi đấy, được rất nhiều phản bác từ dân mạng. Nhưng thiết nghĩ anh ấy có làm đúng chức trách của mình không? xin thưa các bạn là có, thử hỏi các bạn là cái thằng hàng rong kia có vi phạm pháp luật không? Rồi một ngày các bạn sẽ ngộ ra được căn nguyên ở đây!

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng trong đoạn clip chúng ta có thể thấy rằng người bán hàng rong đã không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe tự chế và bán hàng rong không phép! Với ba lỗi vi phạm này nhưng người bán hàng rong lại có thái độ bất hợp tác và chống đối đối với cảnh sát khu vực. Thật không hiểu tại sao đối với những ai đang đứng ở phe ủng hộ người bán hàng rong, họ đang nghĩ gì? nếu như chúng ta cứ tiếp tục như thế thì thử hỏi xã hội bao giờ mới khá lên được. người việt nam là vậy, cứ nặng tình nghĩa mà xem nhẹ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Không thể hiểu nổi người ta nghĩ gì mà lại đi ủng hộ người bán rong kia nữa. Đặt giả thiết nếu anh công an kia mà không xử lí thì, thì với quả xe tự chế, cộng với việc không đội mũ bảo hiểm thì chỉ một va quẹt nhỏ thì người bán rong "mãi mãi không nhìn thấy ánh mặt trời luôn". Rõ ràng trong trường hợp này anh công an làm đúng nhiệm vụ của mình. còn người bán rong sai rảnh, đã thế lại còn chống người thi hành công vụ nữa chứ,không hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 18. bài viết rất hay. một điều buồn cười là bây giờ cứ cái gì dính đến cái xấu của công an thì đâu đâu cũng thấy chửi bới nhưng những chiến công và đóng góp của họ thì chẳng thấy mấy ai khen? xã hội bây giờ đúng là buồn cười thật có việc gì cũng tìm đến công an rồi đến lúc ngứa mồm lên thì lại chửi họ vậy có tính là ăn cháo đá bát không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 19. bây giờ miệng lưỡi thế gian không biết đâu mà lần. rõ ràng người làm đúng thì bị ăn chửi còn kẻ làm sai thì được bênh vực. đặc biệt là lũ báo chí khốn nạn ngày nay chúng nó luôn bâu bâu vào những vấn đề vớ vẩn và định hướng dư luận một cách sai lệch để câu view câu like nhằm kiếm tiền cho chúng. Cộng với cái tâm lí ghét cái thằng hay bắt lỗi mình nên dân cũng vào hùa chửi theo

  Trả lờiXóa
 20. Thương cho anh công an cũng chỉ làm nhiệm vụ của mình, người bán hàng rong đã sai vi phạm pháp luật còn có hành vi chống người thi hành công vụ. Việc làm của anh công an là đúng nhưng dưới miệng lưỡi thế gian từ các báo đài xấu, báo lá cải và tâm lí đám đông hùa vào từ làm đúng giờ đây anh là người sai.

  Trả lờiXóa
 21. có thể nói những câu chuyện như thế chúng thực hiện hoàn toàn lừa dối người dân chứ chẳng có cái gì hơn được, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho khách quan chứ. làm sao lại có thể thực hiện bất cứ trò ngu ngốc nào cả chứ, chẳng có cái gì đơn giản cả cho nên cố thực hiện thêm làm cái gì chứ

  Trả lờiXóa
 22. công an có làm cái gi cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn vì việc làm của họ hoàn toàn thể hiện cho tinh thần chung chứ làm sao con người lại thực hiện cái trò ngu ngốc nào chứ. chẳng có gì có thể thực hiện được dễ dàng cả đâu nhé,

  Trả lờiXóa
 23. Không ở đâu một lực lượng thực thi công vụ phải nhìn thái độ của người phạm luật để hành xử. Không ở đâu người dân lại có quyền dí thẳng cái điện thoại vô mặt người thực thi công vụ để quay phim. Không ở đâu tội phạm vác dao chém người thực thi công vụ nhưng dù có súng cũng không dám bắn vì sợ bị kiện đi tù. Không ở đâu hành động trấn áp tội phạm và những kẻ chống đối người thi hành công vụ lại bị quy kết “đánh dân”. Không ở đâu tội phạm và những kẻ phạm luật lại thành kẻ được bảo vệ trước lực lượng thực thi công vụ… Chỉ có ở Việt Nam, và điều đó đang, đã và sẽ tiếp tục diễn ra. Pháp luật đang bị một bộ phận người dân lạm dụng. Một xã hội vô pháp luật thì điều gì sẽ xảy ra ? Nó sẽ loạn.
  Công an là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các phần tử xấu tồn tại trong nhân dân. Là tấm khiên để bảo đảm trật tự xã hội. Là chỗ dựa để nhân dân dựa vào mà tiêu diệt đi cái xấu gây hại cho họ vẫn đang tồn tại xung quanh họ. Là lực lượng góp phần duy trì an ninh xã hội ,nếu một ngày không có CA xã hội sẽ ra sao , bạn có tưởng tượng được không ? Một số "nhân dân" đang phủ nhận.Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai , qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua “sợ và ghét” cả lực lượng.
  Bất kỳ giai cấp gì, loại hình chính quyền nào, đều có mâu thuẫn nhất định với quần chúng. Chính quyền Trung ương suy yếu, là mầm mống rõ rệt của bất ổn chính trị. Dần dần, sự nhượng bộ sẽ lây lan sang cả các vấn đề sống còn khác, khi bọn đần độn ấy được lợi dụng vì mục đích tàn phá.

  Trả lờiXóa
 24. Muốn có dân chủ thì phải có tinh thần coi trọng luật pháp. Muốn có tinh thần coi trọng luật pháp thì bản thân pháp luật phải cứng rắn đã. Cứ để cái bọn đần độn vô pháp vô thiên muốn làm gì cũng được, thì chúng ta sẽ chỉ có những cái làng to tổ bố như cái làng nghìn năm văn hiến này thôi.

  Một ví dụ kinh điển của Ukraine- Khi nền dân chủ gõ cửa một quốc gia khá là "dân chủ sẵn". Quyền lực Nhà nước đã bị đe dọa nghiêm trọng bởi phân biệt đảng phái, các loại hình "xã hội dân sự" và bọn tội phạm chính trị khác, nhất là đám cực hữu thì được công khai, khuyến khích phát huy. Và bây giờ, Ukraine năm nao đã chấm dứt sự tồn tại của mình trên bản đồ thế giới như một quốc gia có chủ quyền. Bác Hồ đã dạy " Lấy dân làm gốc " Nhưng dân thế nào ,chứ dân vô phép vô thiên mà lấy làm gốc thì có ngày mất nước,nhà tan đưa VN vào cảnh loạn lạc.
  Đề nghị chính quyền các cấp có liên quan xử lý mạnh tay giữ kỷ cương phép nước và làm an lòng dân

  Trả lờiXóa
 25. lực lượng công an trực tiếp thực hiện việc làm của mình và trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn về họ chứ. làm sao tha thứ hành động cho đám người thực hiện cho mục đích cá nhân của mình chứ, chẳng thể nào thực hiện cái trò ngu ngốc náo vượt quá giới hạn của mình nhé

  Trả lờiXóa
 26. Lực luợng CAND là một lực lượng chuyên chính vô sản, là công cụ của Đảng, nhà nước để thừa hành pháp luật, bảo vệ thể chế, duy trì ổn định an chính trị, cũng như giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
  Nhưng có lúc xem một số clip trên youtube thấy có những con, những thằng mất dạy chửi công an mà sao công an hiền quá, chẳng có hành động gì để vả vào cái mồm của chúng hoặc bắt chúng vì cái tội xúc phạm danh dự, chống người thi hành công vụ. Tôi nghi hay những người đó không phải công an, đóng vai công an để bọn bồi bút phản động dàn dựng thành phim, video clíp phát tán lên mạng nhằm cho mọi người hiểu là có những người dân bất bình công an, không sợ gì công an, giám chửi, thậm chí đánh cả công an ngay trên đường phố, để nhân dân không có gì phải sợ công an. Kích động dân chửi, đánh công an. Chứ đời nào công an để cho chúng làm thế. Vì họ có quyền bắt những kẻ lộng ngôn và đưa ra pháp luật trừng phạt mà.

  Trả lờiXóa
 27. Nhân danh công lý21:46 20 tháng 4, 2016

  có thể nói toàn bộ xã hội Việt Nam vì một câu chuyện mười mươi mà chia rẽ, trong đó có lẽ chiếm ưu thế hơn về số lượng chính là phe chửi anh Công an và bênh vực kẻ phạm tội! Từ các báo chí chính thống, đến các nhân sĩ trí thức, hot facebooker... không biết các bạn bị ức chế, bị cảm xúc xấu về chế độ thế nào, nhưng việc các bạn đi ủng hộ kẻ vi phạm pháp luật, kẻ đang gây hại cho các bạn thì có vẻ như tư duy các bạn đang có vấn đề.

  Trả lờiXóa
 28. lực lượng công an chỉ thực hiện công việc của mình đảm bảo cho người dân có thể thực hiện tốt việc làm của mình cũng như có được những quyền lợi mà thôi chứ chẳng có gì khác cả. cho nên có làm cái gì cũng cần có hành động cho thiết thực chứ

  Trả lờiXóa
 29. đúng là miệng lưỡi thế gian không thể nào mà nghe mà tin được.công an thì họ cũng phải làm nhiệm vụ chứ đâu phải họ đi chơi đâu.nêu anh bán hàng rong mà không có lỗi không vi phạm thì đâu bị như vậy .công an cuongwx chế thì bảo đánh dân.vaay bao vụ công an bị dân đánh sỉ nhục sao không ai nói.các anh ấy chỉ đang bảo vệ mọi người thôi

  Trả lờiXóa
 30. người dân chỉ thấy cái bề nổi chứ có biết rằng những việc làm của lực lượng công an cũng vì muốn cho người dân có được nhiều quyền lợi chứ. đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé cho nên đừng cố thể hiện mình là kẻ lạc loài nhé

  Trả lờiXóa
 31. công an vì cuộc sống bảo vệ cho người dân chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu mà, cho nên có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn. chẳng có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng cả cho nên cần có nhìn nhận cho đúng đắn cũng như việc làm có hiệu quả trong bất cứ hoàn cảnh nào chứ

  Trả lờiXóa
 32. dù những người công an có thực hiện hiệu quả công việc của mình và đảm bảo cho người dân có được cuộc sống bình yên cũng không thể nào làm cho người dân thiện cảm với họ được. Âu cũng là cuộc đời vì họ chỉ có thấy bề nổi chứ chẳng có được cái gì hơn cả đó mà

  Trả lờiXóa
 33. chẳng có cái gì đáng nói cả vì những việc làm của người dân hoàn toàn cũng vì mục đích cá nhân của họ mà thôi. họ làm cái gì cũng xem công an chỉ là những người thực hiện những công việc thỏa mãn cho nhu cầu cá nhân của mình chứ có cái gì hơn đâu được

  Trả lờiXóa
 34. lực lượng công an chỉ làm việc của mình chứ chẳng có cái gì cả đâu nhé, chẳng thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân co người nào lại thực hiện cái trò ngu ngốc của mình được. dù có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận và đánh giá cho đúng đắn

  Trả lờiXóa
 35. thực ra cũng không có cái gì đáng nói cả chỉ có điều người dân cần có nhìn nhận và việc làm cho đúng nghĩa chứ không thể nào thích làm là được đâu. chẳng có cái gì đơn giản cả cho nên cố thực hiện cũng cần có cái giá của nó ch ứ

  Trả lờiXóa
 36. Sau khi tiếp nhận vụ việc này, nhiều người nói rằng, cần bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với những con người đang phải vất vả, bươn trải kiếm sống như hoàn cảnh của Phong. Thế nhưng, có nhiều cách để cảm thông với họ chứ không phải cách dung túng cho những vi phạm của họ. Hãy tưởng tượng một ngày đường phố ngập tràn những chiếc xe bán hàng rong thì chúng ta sẽ đi lại như thế nào?

  Trả lờiXóa
 37. Trong trường hợp của thượng sĩ Hà phản xạ làm anh Phong chấn thương thì lỗi đầu tiên do anh Phong có hành vi vi phạm pháp luật mà. Và như mèo vớ được thịt mỡ, bọn nhà báo rởm cũng như rận chủ bu vào để bôi xấu cả ngành công an nước nhà !

  Trả lờiXóa
 38. ngay lúc đó, ngay sự việc đó đã thấy người bán hàng rong ăn vạ rồi, người đâu mà bị quật có 1 cái mà cứ nằm chềnh ềnh ra, còn đưa hai tay ra sau gáy để gối đầu nữa chứ, nhìn là biết dân ăn vạ chuyên nghiệp rồi. mọi người nên có cái nhìn khách quan về việc làm của chiến sĩ công an, họ cũng chỉ làm theo pháp luật và muốn giữ sự ổn định, an toàn cho người dân mà thôi. đừng nhìn những con người đang bảo về ta bằng con mắt thù hằn như vậy

  Trả lờiXóa
 39. Clip mà bọn nhà báo đăng lên chỉ làm nổi bật đúng một sự việc đó là anh Công an đánh người hàng dong nhưng nguyên nhân xảy ra sự việc thì chẳng rõ.Đúng là bọn báo lá cải giờ đây quá nguy hiểm.Công an họ chỉ làm đúng những công việc đúng chức trách nhiệm vụ của mình.Cũng phải nhìn vào thực tế rằng giờ đây ý thức chấp hành pháp luật của người dân Việt Nam quá kém!

  Trả lờiXóa
 40. Không ở đâu một lực lượng thực thi công vụ phải nhìn thái độ của người phạm luật để hành xử. Không ở đâu người dân lại có quyền dí thẳng cái điện thoại vô mặt người thực thi công vụ để quay phim. Không ở đâu tội phạm vác dao chém người thực thi công vụ nhưng dù có súng cũng không dám bắn vì sợ bị kiện đi tù. Không ở đâu hành động trấn áp tội phạm và những kẻ chống đối người thi hành công vụ lại bị quy kết “đánh dân”. Không ở đâu tội phạm và những kẻ phạm luật lại thành kẻ được bảo vệ trước lực lượng thực thi công vụ… Chỉ có ở Việt Nam, và điều đó đang, đã và sẽ tiếp tục diễn ra. Pháp luật đang bị một bộ phận người dân lạm dụng. Một xã hội vô pháp luật thì điều gì sẽ xảy ra ? Nó sẽ loạn.
  Công an là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các phần tử xấu tồn tại trong nhân dân. Là tấm khiên để bảo đảm trật tự xã hội. Là chỗ dựa để nhân dân dựa vào mà tiêu diệt đi cái xấu gây hại cho họ vẫn đang tồn tại xung quanh họ. Là lực lượng góp phần duy trì an ninh xã hội ,nếu một ngày không có CA xã hội sẽ ra sao , bạn có tưởng tượng được không ? Một số "nhân dân" đang phủ nhận.Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai , qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua “sợ và ghét” cả lực lượng.
  Bất kỳ giai cấp gì, loại hình chính quyền nào, đều có mâu thuẫn nhất định với quần chúng. Chính quyền Trung ương suy yếu, là mầm mống rõ rệt của bất ổn chính trị. Dần dần, sự nhượng bộ sẽ lây lan sang cả các vấn đề sống còn khác, khi bọn đần độn ấy được lợi dụng vì mục đích tàn phá.

  Trả lờiXóa
 41. Lực luợng CAND là một lực lượng chuyên chính vô sản, là công cụ của Đảng, nhà nước để thừa hành pháp luật, bảo vệ thể chế, duy trì ổn định an chính trị, cũng như giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
  Nhưng có lúc xem một số clip trên youtube thấy có những con, những thằng mất dạy chửi công an mà sao công an hiền quá, chẳng có hành động gì để vả vào cái mồm của chúng hoặc bắt chúng vì cái tội xúc phạm danh dự, chống người thi hành công vụ. Tôi nghi hay những người đó không phải công an, đóng vai công an để bọn bồi bút phản động dàn dựng thành phim, video clíp phát tán lên mạng nhằm cho mọi người hiểu là có những người dân bất bình công an, không sợ gì công an, giám chửi, thậm chí đánh cả công an ngay trên đường phố, để nhân dân không có gì phải sợ công an. Kích động dân chửi, đánh công an. Chứ đời nào công an để cho chúng làm thế. Vì họ có quyền bắt những kẻ lộng ngôn và đưa ra pháp luật trừng phạt mà.

  Trả lờiXóa
 42. Muốn có dân chủ thì phải có tinh thần coi trọng luật pháp. Muốn có tinh thần coi trọng luật pháp thì bản thân pháp luật phải cứng rắn đã. Cứ để cái bọn đần độn vô pháp vô thiên muốn làm gì cũng được, thì chúng ta sẽ chỉ có những cái làng to tổ bố như cái làng nghìn năm văn hiến này thôi.

  Một ví dụ kinh điển của Ukraine- Khi nền dân chủ gõ cửa một quốc gia khá là "dân chủ sẵn". Quyền lực Nhà nước đã bị đe dọa nghiêm trọng bởi phân biệt đảng phái, các loại hình "xã hội dân sự" và bọn tội phạm chính trị khác, nhất là đám cực hữu thì được công khai, khuyến khích phát huy. Và bây giờ, Ukraine năm nao đã chấm dứt sự tồn tại của mình trên bản đồ thế giới như một quốc gia có chủ quyền. Bác Hồ đã dạy " Lấy dân làm gốc " Nhưng dân thế nào ,chứ dân vô phép vô thiên mà lấy làm gốc thì có ngày mất nước,nhà tan đưa VN vào cảnh loạn lạc.
  Đề nghị chính quyền các cấp có liên quan xử lý mạnh tay giữ kỷ cương phép nước và làm an lòng dân

  Trả lờiXóa
 43. Lúc nào cũng kêu họ nghèo bán hàng rong tha cho họ. Thế mĩ quan đô thị, an toàn của người đi đường, rồi an toàn thực phẩm thì để cho ai. Công an họ cũng làm theo lệnh, làm theo nhiệm vụ chứ vui vẻ đéo gì mà đi đuổi mấy người này. Chống đối lại thì họ phải làm quyết liệt thôi. Chẳng bênh công an nhưng nói khách quan thì ông bán hàng rong này quá chây ì rồi, lại được dân mình đúng cái kiểu cứ phải dìm người khác để nâng mình lên nên mới thành ra cơ sự này.

  Trả lờiXóa
 44. Thật ra thì lỗi của cả 2 bên chứ đừng đổ thừa cho anh công an không như vậy. Công an xét cho cùng họ chỉ là người hành pháp mà thôi. Nếu chính chúng ta không làm trái pháp luật thì đâu ai bắt bẻ gì được đâu? Ai cấm bán hàng rong đâu, nhưng bán thì phải biết điều, đứng gọn vào cho người khác còn lưu thông trên đường, bị nhắc nhở thì đi ra chỗ khác bán, có sao đâu? Giao thông cũng thế, ta không sai, đầy đủ giấy tờ thì sợ gì kiểm tra hay bắn tốc độ, đừng cái gì cũng đổ lỗi cho công an chính cái đó khiến người công an công an xa rời dân hơn. Hãy thử nghĩ một ngày không có công an thì đất nước, xã hội ta thế nào?

  Trả lờiXóa
 45. Truyền thông lá cải át hết công tác truyền thông chính thống. Cái lí của dư luận là nghèo, là đằng sau gánh hàng rong là 1 gia đình đang trông chờ, thế với cái lí ấy thì đằng sau bộ quân phục là không gì cả sao. Họ cũng có gia đình, cũng đi làm để mưu sinh nuôi bố mẹ con cái, ngoài ra đó là cả một kỷ cương phép nước nữa. Dân mình lại theo cái kiểu chưa biết đúng sai, cứ cái thằng bị đánh sẽ là cái thằng được bênh, công an có người này người nọ, người dân cũng thế, có ai là có ý thức hết đâu?

  Trả lờiXóa
 46. Dư luận xã hội có thể giết chết chính lực lượng đang ra sức bảo vệ xã hội. Hãy nhìn lại vụ án cầu chương dương từ những năm trước, cũng chính vì dư luận xã hội mà giết oan một anh công an trẻ? Đến phát sợ với những dư luận viên học hành tử tế thế mà lại đi bán cái đạo đức ngành chỉ vì mấy đồng tiền . Mọi người hãy nhìn nhận sự việc một cách khách quan, không có lửa sao có khói, sao tự dưng công an lại phải đi gây gổ với người dân làm gì cho mang tiếng ra, không phải là anh bán hàng rong đã không chấp hành mệnh lệnh đó sao?Đừng lấy cái nghèo cái khó ra để biện hộ cho cái hành động của mình, sai là sai.

  Trả lờiXóa
 47. Anh bán hàng rong đã lấn chiếm lòng đường, được nhắc nhở mà vẫn không đi, để dường phố ùn tắc lại có hành vi thách thức công an. Công an chỉ là người thực thi nhiệm vụ, bị thách thức thì phải biết phản kháng chứ, tại sao a phải chịu trách nhiệm khi anh đã làm đúng quy định của pháp luật. Và bây giờ lại còn phải chịu sự uy hiếp của bọn bất lương. Mà tôi thấy cứ thế này chúng ta lại sắp có thêm nhân sự cho bọn dân chủ đi biểu tình ăn vạ ở bờ hồ, tượng đài lý thái tổ cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 48. Dân mình chả cần biết đàu cua tai nheo thế nào, người dân cứ thấy công an mạnh tay với dân là y như rằng bảo công an đánh dân, công an côn đồ. Dù gì cũng nên nhìn nhận mọi thứ khách quan một chút chứ. Bán hàng rong chất lượng hàng hóa không được kiểm duyệt, dẫn tới hàng kém chất lượng hàng độc hại con cái bạn ăn phải sẽ như thế nào, chưa kể đến sẽ rất ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, lưu thông xe cộ, hãy nhìn đường nguyễn xiển thì biết, bao nhiêu người bán hàng rong, tràn vào lòng đường, xe cộ thì cứ nườm nượp, đi nhanh vô cùng nguy hiểm? Chỉ khổ anh công an, làm đúng mà bây giờ lại phải đi cúi đầu xin lỗi cái thằng ba que.

  Trả lờiXóa
 49. Công an thi hành nhiệm vụ thì bảo đánh dân như này thì sau này còn ai dám tiếp tục thực thi pháp luật nữa, ai dám đứng ra bảo vệ an ninh trật tự nữa vậy. Anh bán hành rong đã sai khi lấn chiếm lòng lề đường và còn có hành vi chống người thi hành công vụ thì buộc anh công an phải khống chế chứ sao nữa

  Trả lờiXóa
 50. Pháp luật được đề ra để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân, thế nhưng muốn bảo vệ lợi ích của người này thì người khác phải tuân thủ pháp luật, không thể chỉ đòi pháp luật bảo vệ mà mình lại có thể coi thường, hành động vô quy vô phép được. Cần mạnh tay với những người vi phạm hơn là quay sang chỉ trích những người thực thi pháp luật

  Trả lờiXóa
 51. đã lâu nay lại có những con người tưởng chứng như là mình không thể nào biết được những việc làm của một lực lượng công an đang ngày đêm gìn giữ cho những gì gọi là trật tự của một xã hội cho những kẻ ngu ngốc không biết đâu là mặt trời muốn đi ngược lại phía trời mọc sao . xin đừng làm những trò phá game thế

  Trả lờiXóa
 52. những kẻ chống đối nhìn thấy công an làm gì là họ đều cho đó là phạm pháp, là mối đe dọa với nhân dân. Vậy thử nhìn xem, nếu anh công an không quật ngã con người kia thì có lẽ bây giờ anh đã xanh cỏ rồi. Nếu những con rận bị đánh gọi công an thì tốt nhất các anh đừng làm gì cho đỡ gặp rắc rối

  Trả lờiXóa
 53. Thật sự những người mà có những hành động đã trái pháp luật mà lại có những hành động chống người thi hành công vụ thì sẽ cần phải xử lý nghiêm minh để làm gương cho xã hội chứ không phải là cứ im để cho hiện tượng này diễn ra không thể nào như vậy được.

  Trả lờiXóa
 54. Với những thông tin mà chúng ta nhận được thì không thể nào cho phép những người vi phạm pháp luật có những hành vi chống lại hành vi chống đối cả lực lượng thi hành pháp luật như vậy sẽ làm cho những người này sẽ làm cho chúng ta không thể nào làm cho chúng ta làm cho họ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 55. Thời gian qua trên những trang mạng xã hội có rất nhiều bài viết xuyên tạc có nội dụng như tố cáo lực lượng công an đánh người dân, nhưng nhìn vào thực tế thì không hề có những vụ việc đó diễn ra, tất cả chỉ là những thông tin xuyên tạc của những thế lực xấu nhằm làm giảm hình ảnh của chiến sỹ công an trong mắt người dân.

  Trả lờiXóa
 56. xem xét kỹ thì chiến sỹ công an phường đó cũng chỉ là vì nhiệm vụ giữ gìn trật tự , an toàn cho khu chợ mà thôi, anh bán hàng rong thấy những người xung quanh bênh vực mình nên cứ nằm ra đó để ăn vạ mà thôi, chứ đau đớn thì cũng bình thường thôi , chỉ tiếc là người dân đã có thái độ thiếu công bằng. người vi phạm pháp luật có những hành vi chống lại hành vi chống đối cả lực lượng thi hành pháp luật thật không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 57. Đúng là Không ở đâu một lực lượng thực thi công vụ phải nhìn thái độ của người phạm luật để hành xử. Những người cán bộ chiến sĩ vì thi hành nhiệm vụ mà bị những quái xế kéo lê cả mấy chục met thì trên mạng đâu nhiều ý kiến như sự việc một người vi phạm bị chiến sĩ công an gây thương tích. Nhiều khi dư luận đâu có biết đúng sai, phải trái.

  Trả lờiXóa
 58. Đàng nào chúng mày cũng nói được cả. Làm gì có ở đâu mà lại đi bênh vực cho những tên vi phạm pháp luật. Chúng mày được học hành tử tế mà sao ngu thế, không có luật pháp thì liệu chúng mày có yên ổn được như bây giờ nữa không. Mà pháp luật đó không có người thực thị thì ai tự giác làm

  Trả lờiXóa
 59. Chỉ khi nào mất trộm, mất cướp, bị đe dọa tính mạng thì mới nhớ tới công an còn không thì thôi. Lũ rận chủ việt và một bộ phận người việt đang sống rất vô ơn, vô ích trong xã hội này. Chúng cứ tưởng chúng là nhất, ủng hộ lối sống phương tây, từ chối lối sống việt. Đây là điều cần lên án và chấn chỉnh

  Trả lờiXóa
 60. Xem xong đoạn clip chúng ta thấy một hình ảnh rất đau lòng đó là người dân lại bảo vệ cho kẻ đang vi phạm pháp luật. Đây là hành vi cổ vũ cho cái ác lộng hành trong xã hội từ những kẻ ích kỉ và vô học. Rồi sẽ có ngày bọn này phải gặp cảnh chính những người mà chúng mày đang bênh vực quay lại cắn chúng mày

  Trả lờiXóa
 61. Hãy chia sẻ sự vất vả của lực lượng công an khi họ đang hàng ngày, hàng giờ bảo vệ sự bình yên cho tất cả chúng ta. Chúng ta đã chứng kiến nhiều cảnh vì truy bắt tội phạm mà nhiều cán bộ, chiến sĩ công an đã hi sinh. Nếu chúng ta biết ơn họ thì hãy giúp đỡ các đồng chí của họ hoàn thành nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 62. Những nhà rận chủ ghét công an, ghét chính quyền là đúng thôi vì họ chính là khắc tinh của chúng, nỗi khiếp sợ của chúng. Nếu không có công an thì những tên này còn lộng hành đến bao giờ mới chấm dứt. Cần phải tuyên truyền cho bà con hiểu về thủ đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 63. Để xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì rất cần có sự ý thức pháp luật của người dân, chỉ có khi hiểu luật thì người dân mới lên án hành vi vi phạm pháp luật của người bán hàng rong kia và bảo vệ đồng chí Cảnh sát khu vực đang làm nhiệm vụ

  Trả lờiXóa
 64. Cần lên án những kẻ coi thường kỉ cương phép nước, lợi dụng những sự việc mà có sự xuất hiện của chính quyền, của quân đội, công an để chống phá, kích động chống phá. Đây toàn là những luận điệu xuyên tạc sai sự thật, bánh vẽ để gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 65. Những hành động ăn vạ thế này chúng ta đã thường xuyên được xem qua, toàn những kẻ ăn không ngồi rồi, nhận tiền của kẻ thù mà bán nước, chúng cứ quay video rồi tung lên mạng, đổ cho công an đánh người, ai chả biết đó là luận điệu của những kẻ chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ