Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

THẤY GÌ TRONG VỤ TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI Ở THÀNH PHỐ THANH HÓA !


QUÊ CHOA
Trong tư tưởng xây dựng đất nước của chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện phải “lấy dân làm gốc”, “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Trước đó, Nguyễn Trãi đã từng tâm niệm: “Đẩy thuyền đi là dân mà lật thuyền cũng là dân”. Như vậy, cái gốc rễ để chúng ta hiểu đó là chính quyền muốn tồn tại bền lâu, muốn xây dựng được sự vững mạnh thì phải lắng nghe ý kiến nhân dân, đồng thời nhân dân cũng hiểu được cho chính quyền làm việc luôn vì lợi ích của nhân dân. Nếu như, chính quyền và nhân dân không thấu hiểu nhau, điều đương nhiên sẽ dẫn đến mâu thuẫn, khoét sâu và gây nguy hiểm cho đại cục, suy cho cùng thì chính quyền cũng từ nhân dân mà ra. Ở Việt Nam, những người chân lấm tay bùn cũng có thể phấn đấu để làm việc của chính quyền, khác hoàn toàn với các đất nước khác.
Khi các mâu thuẫn nội căn có bàn tay can thiệp của các thế lực thù địch, mọi thứ sẽ trở nên thay đổi, khi đó sẽ nguy biến cho đất nước. Vậy nên, trong mọi trường hợp nhất thiết phải đoàn kết, cùng nhau nhìn nhận để sửa chữa sai lầm, lập lại sự ổn định ở những nơi có mâu thuẫn xảy ra. Vụ việc: “Chiều 03/3 vừa qua, đại lộ Lê Lợi đoạn giao với đường Trần Phú ở Thành phố Thanh Hóa tê liệt do hàng trăm người dân Sầm Sơn tràn xuống phản đối chính quyền thu hồi bờ biển” là vấn đề mà chính quyền tỉnh Thanh Hóa cần cân nhắc một cách cụ thể, xem xét vấn đề trước mắt và lâu dài, làm sao tạo được sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề hiện tại.
dai-lo-lon-nhat-thanh-hoa-tac-nghen-vi-hang-tram-nguoi-tran-xuong-duong-1
Người dân Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tụ tập tại đại lộ Lê Lợi vào ngày 03/3 vừa qua, ảnh: internet
Khi người dân Sầm Sơn, Thanh Hóa tràn xuống đường với các khẩu hiệu “lại biển cho người dân Sầm Sơn”, “Biển là của dân”… chính quyền cần phải tổ chức vận động, giải thích rõ các chính sách trong dự án phát triển Sầm Sơn cho bà con nhân dân hiểu rõ. Trong quá trình đó, cần phải chú ý những bàn tay can thiệp của các thế lực thù địch, phải hết sức thận trọng trong giải quyết vấn đề, vì có thể dù chỉ mâu thuẫn nhỏ nhưng có thể gây nên những bất ổn cho địa phương.
“Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương kéo dài 3,5 km, được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC. Dự kiến đến trước 15/4, dự án với tổng vốn đầu tư 315 tỷ đồng sẽ hoàn thành để phục vụ du lịch hè 2016. Tuy nhiên, do không đồng tình với việc thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, người dân ở ven biển thị xã Sầm Sơn đã nhiều lần tập trung phản đối”. Chúng ta cần hiểu được rằng, người dân cũng cần mưu sinh, kiếm sống vì “đánh cá” được xem như là cái “cần câu cơm” hằng ngày của họ. Nếu muốn giải quyết được tận gốc rễ, thì chính quyền và tập đoàn FLC phải bàn bạc, tính phương án đền bù, đồng thời phải tìm hiểu để người dân ổn định công việc, hoặc có nơi neo đậu tàu thuyền mới. Khi hợp được lòng dân, việc triển khai dự án cũng hết sức dễ dàng. Song, phải hết sức chú ý đến âm mưu của các thế lực thù địch, cần phải giải quyết vấn đề một cách triệt để, như thế mới có được sự ổn định lâu dài.
Vậy nên trong vấn đề này, chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải hết sức chú ý, phải giải quyết được các yêu cầu bức thiết của người dân, phải vận động cho nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận để xây dựng một xã hội ổn định, lành mạnh và ngày càng phát triển hơn.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/06/2016 03:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

70 nhận xét:

 1. Câu chuyện ở Thanh Hóa có lẽ cần hơn những sự lên tiếng từ chính quyền, để không vướng những việc làm không đâu, rồi gây ra những tai họa không đáng có, đặc biệt tránh những âm mưu lợi dụng của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 2. Trong vụ việc này tất cả đều chờ thêm thời gian, xem chính uqyenef và chủ đầu tư có thêm thỏa thuận gì đó để người dân được giải quyết thỏa đáng lợi ích của mình, còn nếu không có một cái gì đó đứng ra nhận giải quyết thì rất khó lấy lòng dân

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc này đang tạo nên một hồi chuông cảnh tỉnh đối với người dân thanh hóa, quả thực chưa bao giờ người thanh hóa phẩn nộ như hôm nay, chính uqyenef đang mất điểm trong lòng người dân khi không quyết được để dân có lợi ích

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc này cho thấy quan hệ dân với chính quyền ở thanh hóa còn yêu, chưa có tiếng noi chung giữa cơ quan thực thi pháp luật với lợi ích người dân, chính quyền thanh hóa cần làm rõ vấn đề này chứ không sẽ rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng ai muốn vào cái toilet này để ngửi những thứ bẩn thìu ngu độn trừ những người mót ỉa đái, xả băng vệ sinh kinh nguyệt. Lũ súc vật ăn thường xuyên chất thải hữu cơ nên đã mắc nghiện. Chủng sủa , chùng gào suốt ngày đêm để được nhận nhiều chất thải. Hôm nay máu kinh ra nhiều quá nên vào đây bố thí cho lũ súc vật này. Cho băng máu kinh của tao vào nước đái rồi chia nhau uống. Nhớ mang 2 lon máu lồn của tao để tặng đảng trưởng Nguyễn phú Trọng và chó đầu đàn Trần đại Quang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người không biết cuội nguồn dân tộc là gì suốt ngày chỉ biết nịnh bợm người khác để sống thì cuộc sống nó vô nghĩa lắm, đã vậy lại còn ghen ăn tức ở với những con người tài giỏi hơn mình, đúng là không biết xấu hổ, hay xem lại bản thân mình đi.

   Xóa
 6. câu chuyện ở Thanh Hóa theo tôi thực sự là rất nghiêm trọng. bởi lẽ thứ nhất là tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có sự đồng thuận giữa nhân dân và chính quyền do đó rất dễ các thế lực thù địch sẽ nhân cơ hội này nói xấu xuyên tạc chia rẽ nhân dân và chính quyền. hai nữa một khi lợi ích của nhân dân bị tước đoạt mà không có sự giải thích cặn kẽ thấu tình đạt lý thì hậu quả xấu có thể sẽ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải hết sức chú ý, phải giải quyết được các yêu cầu bức thiết của người dân, phải vận động cho nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận để xây dựng một xã hội ổn định, lành mạnh và ngày càng phát triển hơn. Đồng thời cũng phải cảnh giác, ngăn chặn những đối tượng thù địch, kích động, gây chia rẽ không mang tính chất dựng xây để giải quyết công việc một cách tốt lên mà mang tính chất phá phách làm tình hình xấu đi.

  Trả lờiXóa
 8. Từ việc tụ tập đông người ở thành phố Thanh Hóa, nếu muốn giải quyết được tận gốc rễ, thì chính quyền và tập đoàn FLC phải bàn bạc, tính phương án đền bù, đồng thời phải tìm hiểu để người dân ổn định công việc, hoặc có nơi neo đậu tàu thuyền mới. Khi hợp được lòng dân, việc triển khai dự án cũng hết sức dễ dàng. Song, phải hết sức chú ý đến âm mưu của các thế lực thù địch, cần phải giải quyết vấn đề một cách triệt để, như thế mới có được sự ổn định lâu dài.

  Trả lờiXóa
 9. Cái này đúng là có lối của chính quyền rồi còn gì, nói thế nào thì nói thì ít nhất cũng phải để "dân biết, dân kiểm tra" thì người ta mới có thể yên tâm được. Nếu không giải quyết thật tốt thì hậu quả chưa biết sẽ đi đến đâu đâu!

  Trả lờiXóa
 10. Để xảy ra vụ việc người dân Sầm Sơn, Thanh Hóa tràn xuống đường với các khẩu hiệu “lại biển cho người dân Sầm Sơn”, “Biển là của dân”. Cho thấy chính quyền nhân dân Thanh Hóa chưa thực sự gần dân. Dẫu vẫn biết dự án hàng trăm tỉ đồng kia xây nên để thay đổi bộ mặt Thanh Hóa, khách du lịch kéo về nhiều hơn, sâu sa là để giúp đời sống nhân dân tốt lên. Nhưng chính quyền địa phương và tập đoàn FLC phải bàn bạc lĩ lưỡng, tính toán làm sao cho hợp lí, để không làm quá xáo trộn đời sống của nhân dân. Hãy nhớ dự án xây nên để làm nhân dân bớt khổ, chứ không phải xây nên để cho người dân thêm khổ. Bên cạnh đó để bịt ngay cái mồm của mấy "con chim lợn" rận chủ, thổi phồng sự việc ăn nói lăng nhăng,phá hoại lòng tin của nhân dân dành cho Đảng, nhà nước

  Trả lờiXóa
 11. Không biết có liên quan mấy không nhưng thực sự lần đến du lịch ở Sầm Sơn đúng là nhớ mãi thật. Đi chơi mà gặp phải cái kiểu chặt chém đúng là chán hẳn luôn. Lại nói về việc này, có lẽ chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải có bước đi cụ thể nào để có thể vừa lòng dân mà lại được việc và phải giải quyết được những vấn đề còn "nóng" kia, chứ thực ra lắm kẻ lợi dụng vụ này kích động lên thành to thì càng mệt hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Trước hết, sự việc này này cần phải có sự vào cuộc của chính quyền các cấp, kịp thời giải quyết mâu thuẫn của người dân. Phải lấy dân làm gốc, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, khi đó sẽ không có bất cứ thế lực thù địch nào có thể lợi dụng được. Do vậy, Thanh Hóa cần kịp thời rà soát, tìm hiểu sự việc nhanh chóng để giải quyết đúng đắn vấn đề này. Không thể biện minh bằng những lợi ích to tát mà bỏ qua những quyền lợi nhỏ bé nhất của người dân, mặc dù họ chỉ có một nhúm nhỏ đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 13. FLC đầu tư nhằm mục đích tốt,nhưng chỉ đối với FLC chứ không tốt gì cho các ngư dân cả, không neo đậu được, không đánh bắt được họ lấy gì mà sống, họ đã quen với nghề, quyết bám trụ lấy quê hương rồi, bắt các ngư dân chuyển nghề thì đâu có dễ...Người dân có quyền phản đối, kiến nghị, nhưng phải đúng trình tự...Đừng để các thế lực thù địch thừa cơ hội này nhúng tay vào chống phá,kích động người dân, chính quyền các đơn vị của thành phố thanh hóa cũng cần vào cuộc giải quyết các khiếu nại của người dân tránh để xảy ra việc bêu xấu chế độ.

  Trả lờiXóa
 14. Quy hoạch, thu hồi hết biển. Bao đời này, người dân sống bằng nghề chài lưới, nay thu hồi hết, không cho bà con được làm ăn trên chính mảnh đất của họ. Chính quyền trả lời là có đền bù, nhưng thử hỏi, với mấy chục triệu đền bù thì người dân ăn tiêu mấy lúc là hết? Rồi cuộc sống lâu dài phải đi đâu? làm gì để mưu sinh. Phát triển, quy hoạch mà không hợp lòng dân, không bền vững. Làm như tỉnh Thanh Hóa đang làm thì không khác gì phá làng nghề truyền thống, dồn dân đến bước đường cùng, phải tha phương cầu thực.

  Trả lờiXóa
 15. Cái người dân cần đây là chỗ neo đậu tàu thuyền ra biển đánh bắt chứ có phải là đòi bờ biển để kinh doanh du lịch mà các vị cứ lôi cái vụ chặt với chém ở đây, giờ cho flc đầu tư, xong resort mọc lên, giá vào đắt cắt cổ ra, người dân nghèo lấy đâu ra chỗ mà tắm? làm cái gì cũng phải hợp lòng dân chứ? còn cái ông flc kia, thuê nhân công, tạo điều kiện việc làm, dân chài lưới họ vốn ít học, vào đấy thì cũng chỉ làm tay chân, đang làm chủ, tự mình làm mình ăn giờ đi làm thuê xong cái kiểu gò bó ai người ta muốn?

  Trả lờiXóa
 16. vấn đè này đang nóng ở thanh hóa người dân đang bị kích động mạnh mẽ khiên người dân biểu tình.các cấp chính quyền phải nhanh chóng vào cuộc để làm sáng tỏ vấn đề cho dân hiểu nếu không sẽ rất khó giải quyết.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu có kinh phí tại sao không quy hoạch, phát triển ở những nơi khó khăn hay chưa được sầm uất. Cớ sao lại chọn ngay địa điểm mà dân lâu nay neo đậu thuyền. Một dự án lớn ảnh hưởng tới ngàn người dân mà chỉ quyết định từ một phía, liệu có ổn? Xảy ra bất ổn ai gánh, người dân thất nghiệp ai chịu? Một dự án mà thấy quá nhiều bất cập, không được lòng dân.

  Trả lờiXóa
 18. Với những ngư dân thì biển với họ chính là nhà là quê hương, luôn gắn bó, là một phần không thể thiếu, cuộc sống của họ chỉ biết đến Biển, nay chính quyền hỗ trợ để ngư dân chuyển đổi nghề nghiệp và hỗ trợ với số tiền vài chục triệu, thì những ngư dân này được đào tạo nghề gì? liệu có những hệ lụy xấu phát sinh khi tình trạng thất nghiệp xảy a?!Mong chính quyền nơi đây có giải pháp đúng đắn để người dân nơi đây nói chung và những ngư dân nói riêng có cuộc sống bình yên vốn có.

  Trả lờiXóa
 19. xưa kia nguyễn trãi đã từng nói dễ vạn lần không dân cũng chịu khó vạn lần dân liệu cũng xong, dân là gốc cách mạng. trong công cuộc xây dựng hay bảo vệ tổ quốc, mọi việc tất yếu phải xuất phát từ nhân dân, hướng về nhân dân. người cán bộ lãnh đạo cơ quan chính quyền phải suy nghĩ lựa chọn quyết định sao cho phải đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. có như thế thì mới được nhân dân ủng hộ, nhân dân tin theo. sự việc ở thanh hóa đây cũng vậy. chính quyền cơ quan chức năng phải có sự cân nhắc thật chu đáo và trên hết phải vì dân. có như thế thì công việc đc tiến hành thuận lợi, các thế lực thù địch dù muốn chống đối xuyên tạc cũng khó

  Trả lờiXóa
 20. Đất nước ta là đất nước của dân, do dân và vì dân. Mọi sự đều bắt nguồn từ lợi ích của người dân mà thôi. Chính sách phát triển bãi biển Sầm Sơn là một việc làm đúng của chính quyền, sau khi hoàn thành nó sẽ phục vụ lợi ích của người dân. Tuy nhiên có thể bây giờ người dân còn mông lung vấn đề này vì người dân sẽ gặp chút khó khăn trong một thời gian ngắn. Điều này cần chính quyền giải thích rõ ràng với người dân về những lọi ích mà nó mang lại để người dân yên tâm để chính quyền cải tạo, quy hoạch.

  Trả lờiXóa
 21. Việc tụ tập đông người này chắc hẳn phải có lý do của nó chứ không phải ngẫu nhiên mà nó xảy ra vì vậy phải có những biện pháp vận động quần chúng nhân dân để họ hiểu và tự nhận xét về những hành động này không thể nào chỉ bằng những biện pháp cưỡng chế cứng nhắc được.

  Trả lờiXóa
 22. Chính quyền cần nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Bởi vì dân là gốc rễ của một quốc gia, đất nước. Việc người dân có phản ứng với việc quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương cũng dễ hiểu vì nó vô tình ảnh hưởng đến lợi ích của người dân trong một thời gian ngắn. Chính vì thế chính quyền cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân, để người dân hiểu rõ căn nguyên vấn đề!

  Trả lờiXóa
 23. Những hành động tụ tập đông người này là những hành vi không chấp nhận được, dù bất cứ lý do gì. Bà con nhân dân ta cần phải hết sức bình tĩnh dù có việc gì thì cũng phải có những phản ánh lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền, giải quyết chứ không thể như vậy được, như vậy là trái pháp luật và gây thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 24. Vần đề bức thiết nhất ở đây là cần làm tốt các vẫn đề giải quyết phát sinh khi thu hồi đất và xây dựng dự án trên bãi biển dài khoảng 3.5km đó, chính quyền cần có chính sách tuyên truyền đúng đắn, cho nhân dân thấu hiểu việc thu hồi đất đầu tư dự án chính là làm giàu cho quê hương Sầm sơn và đất nước, cộng thêm cần có chính sách đền bù hợp lý và ổn định dân sinh, một khi đã giải quyết được ổn thỏa người dân và chính quyền hiểu nhau thì không còn một thế lực nào có thế kiếm cái cớ để kích động gấy rối và chia rẽ được sự đoàn kết của dân tộc ta nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Sự thật mà nói, bấy lâu nay người dân bám biển và hành nghề đã quá quen thuộc với họ và đó chính là công việc kiếm cơm áo gạo tiền của họ. Nay đùng một phát giải tỏa và thu hồi thì người dân đâu có kịp để chuyển đổi nghề mà làm ăn sinh sống. Mong chính quyền nhìn rõ vấn đề này và có những bước đi cũng như cách giải quyết phù hợp để nhân dân tiếp tục yên ổn và tu chí làm ăn và tránh đucợ mưu kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 26. Một vụ việc vì lợi ích của người dân chưa được ổn định giữa chính quyền và nhân dân nếu có tay của những kẻ chống đối những vào sẽ là nguy hiểm và an nguy cho trật tự xã hội của cả một vùng. Theo tôi nghĩ, để ổn thỏa của vụ này thì chính quyền Thanh Hóa cần có cách nhìn nhận thực tế về tâm tư và nguyện vọng của nhân dân, bởi họ đã gắn với nghề từ khi sinh ra giờ lấy đi họ khó mà làm ăn sinh sống. Nhưng cũng cần đất để phát triển du lịch, bãi biển dài nên để lại cho dân một vùng để họ làm bãi neo đậu cũng chả ảnh hưởng mấy. Còn nếu có những kẻ lợi dụng vụ này để chống đối thì xử mạnh tay và cho họ khiếp khi dám chống đối vô cớ.

  Trả lờiXóa
 27. Việc Thanh Hóa giao chuyện phát triển kinh tế ở Sầm Sơn cho tập đoàn FLC là hợp lý mà, FLC là tập đoàn lớn và có đủ tầm để đưa Sầm Sơn sánh ngang với các bãi biển khác, người dân xứ Thanh ai chẳng muốn chứ. Kiểu gì việc tụ tập này cũng có mùi của bọn xấu kích động rồi. Cận thận như vụ em Tuấn cách đây chưa xa à !

  Trả lờiXóa
 28. Lợi ích luôn là vấn đề , nguồn gốc của sự việc. Nó khiến người ta đoàn kết với nhau cũng khiến người ta chia sẽ, gây lộn với nhau. Đặc biệt là những người chỉ biết đến lợi ích của mình mà không cần biết đến lợi ích của người khác, của cộng đồng, xã hội. Và khi ấy, họ rất dễ bị lợi dụng , lôi kéo bởi họ không còn biết đúng sai là gì nữa. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những vụ tụ tập, biểu tình trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi động đến lợi ích của người dân thì người dân cùng nhau phản đối là đúng rồi. Đương nhiên cũng phải nhắc đến những phần tử chuyên kích động tâm lí đám đông khiến vấn đề càng trở nên phức tạp. Thiết nghĩ chính quyền và tập đoàn FLC phải bàn bạc, tính phương án đền bù, đồng thời phải tìm hiểu để người dân ổn định công việc, hoặc có nơi neo đậu tàu thuyền mới

   Xóa
 29. nếu không có bàn tay của những kẻ xấu xa đứng đằng sau xúi giục thì sự việc đã không đến mức căng thẳng như bây giờ.chính quyền sẽ co cách để giải thích và giải quyết ổn thỏa những yêu cầu chính đáng của người dân .các cơ quan chính quyền cần tiếp tục có những biện pháp tuyên truyền thuyết phục để người dân hiểu và cùng chung tay xây dựng một xã hội ngày một phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là những vụ việc nhỏ thôi nhưng chúng ta có thể thấy cách làm, cách giải quyết nó chưa phù hợp. Và chính điều này đã để cho các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng để kích động người dân, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh của Thanh Hóa, điều này sẽ gây tổn thất rất nhiều về quá trình kêu gọi đầu tư.

  Trả lờiXóa
 31. Dù phải bít mũi để vào trang mạng này nhưng cũng thành thật cãm ơn là đã xả được cứt đái và máu lồn. Thiết nghĩ những cái mõm há hốc 24/24 chờ chất thải cũng nên cảm ơn lại. Vì không nuốt chất thải của dư luận, của người dân thì làm sao trang mạng này lại được các ông chủ trả lương để nuôi sống cha mẹ vợ con. Vinh quang thay nghề bú buồi đảng, ăn chất thải của dân

  Trả lờiXóa
 32. Qua vụ này ta thấy một điều đó là bên tuyên giáo của tỉnh Thanh Hóa làm công tác dân vận chưa tốt nên người dân mới bị kẻ xấu lợi dụng và xảy ra va chạm như thế này. Đồng thời phía FLC có hành động đuổi ngư dân là việc làm chưa đúng cần có lời trả lời thỏa đáng cho nhân dân đồng thời thấy rằng những phần tử xấu chưa bao giơ ngưng nghỉ có các hoạt động kích động người dân

  Trả lờiXóa
 33. theo tôi chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải hết sức chú ý, phải giải quyết được các yêu cầu bức thiết của người dân, phải vận động cho nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận để xây dựng một xã hội ổn định, lành mạnh và ngày càng phát triển hơn.cần phải đáp ứng đầy đủ quyền lượi cho nhân dân,dân yên lòng thì chính quyền mới vững.dân tin chính quyền mới cùng chính quyền giúp đỡ đất nước,phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta muốn yên lòng dân,muốn nhân dân đồng lòng với chính quyền thì trước hết chính quyền phải đáp ứng được những quyền lợi thiết lực cho nhân dân.có như vậy nhân dân mới tin tưởng chính quyền,mới chung lòng với đảng để cùng nhau xây dựng đất nước việt nam.suy cho cùng tất cả những việc mà chính quyền đang làm cũng chỉ là nhằm đem lại hạnh phúc của nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. thực sự tôi rất xúc động khi mà người dân thanh hóa đồng loạt vỗ tay khi nghe xong ý kiến giải quyết cảu đồng chí bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa, điều đó cho chúng ta thấy sự đồng thuận cao của người dân với chính quyền, sự bám sát dân , lấy dân làm gốc, lắng nghe ý kiến của nhân dân của chính quyền, và điều quan trọng hơn cả và tiến bộ hơn cả là chính quyền đã lắng nghe ý kiến và sẵn sàng sửa đổi ý kiến cảu mình để đem lại lợi ích cho nhân dân. đó là điểm sáng cho thời kì mới mà đất nước chúng ta đang hướng tới

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta cần hiểu được rằng, người dân cũng cần mưu sinh, kiếm sống vì “đánh cá” được xem như là cái “cần câu cơm” hằng ngày của họ. Nếu muốn giải quyết được tận gốc rễ, thì chính quyền và tập đoàn FLC phải bàn bạc, tính phương án đền bù, đồng thời phải tìm hiểu để người dân ổn định công việc, hoặc có nơi neo đậu tàu thuyền mới. Nếu không giải quyết được mâu thuẫn đó với người dân thì vụ việc sẽ ngày càng bị đẩy xa và phức tập hơn.

  Trả lờiXóa
 37. Vụ việc xảy ra ở Sầm Sơn cũng một phần lỗi nằm ở các cấp chính quyền, khi không giải quyết được các yêu cầu bức thiết của người dân, cũng như vận động cho nhân dân hiểu. Khiến cho vụ việc bị đẩy lên căng thẳng. Đây cũng là dịp để lực lượng thù địch có cơ hội kích động người dân. Do vậy các cấp chính quyền Thanh Hoá cần phải giải quyết sớm với người dân về các mâu thuẫn này.

  Trả lờiXóa
 38. Mình thấy nếu lấy bờ biển để phát triển du lịch, tạo cảnh quan, nâng cao đời sống về lâu dài thì nên chứ. Vấn đề ở đây là nên quy hoạch gấp một cảng biển để bà con vẫn có thể ra khơi. Gom lại thành khu riêng vừa dễ quản lý vừa đở lôn xộn và dễ thu gom chất thải, giảm ô nhiễm môi trường

  Trả lờiXóa
 39. Muốn quy hoạch phát triển kinh tế biển thì trước tiên chính quyền cần phải quy hoạch phần phát triển kinh tế buôn bán hải sản cho đồng bào ngư dân ven biển trước để phục vụ cuộc sống dân sinh hàng ngày đã .... họ là tầng lớp rất nghèo và rất được cần chính quyền và xã hội quan tâm....!

  Trả lờiXóa
 40. Sầm Sơn có 5 phường, xã, trong đó dân cư của 04 phường, xã sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản, đây là nghề truyền thống, gắn bó với những ngư dân nơi đây, nay chính quyền địa phương hỗ trợ những ngư dân phải chuyển đổi nghề nghiệp hoặc đi cách đó khoảng 5 km (Cảng Hới) và 10 km (Quảng Hùng) để đánh bắt cá... như thế này thì ngư dân biết làm sao?

  Trả lờiXóa
 41. Tiền đền bù thì dân nhận rồi. Theo mình giá trị đền bù đã rất cao rồi. Ví dụ như đối với những gia đình chỉ có thuyền mủng cũng đã được đền bù tới 50tr rồi... Nhận tiền rồi, lại nghe người nơi khác bảo nhận được đền bù cao hơn bèn kéo nhau đi kiện, đi đòi thêm.... Mấy bữa nay, nghe bà con đi kiện, thấy chán quá. Đền bù tiền, hỗ trợ đóng phương tiện mới trong khi phương tiện cũ vẫn còn. Trong khi đó, làm du lịch lại có cơ hội việc làm nhiều hơn nữa cho dân. nói chung là chán.

  Trả lờiXóa
 42. Bãi biển không phải của riêng họ, khai thác biển họ có đóng thuế không: không! Có bảo vệ môi trường không: Không! Có phát triễn kinh tế địa phương không: Không! Có tạo cảnh quan cho du khách không: Không! và nhiều cái không nữa... và họ chỉ muôn tạo khó khăn nhằm đòi hỏi cho thật nhiều bồi thương mà thôi. Theo tôi chủ đầu tư nên chuyển hướng sang nơi khác, cứ để họ mò cua bắt ốc cha truyền con nối cho họ hài lòng.

  Trả lờiXóa
 43. Vụ hàng trăm người dân Sầm Sơn tràn xuống phản đối chính quyền thu hồi bờ biển. Họ làm vậy là do họ bức xúc, cuộc sống của họ bị đảo lộn, cái cần câu cơm của họ đang có nguy cơ bị đe dọa. Vậy thì, chính quyền thành phố Thanh Hóa cần nhanh chóng lắng nghe ý kiến người dân, nhanh chóng tìm ra giải pháp tháo gỡ. Tránh để những đói tượng xấu lợi dụng chuyện này để bịa chuyện, xuyên tạc chống phá nhà nước, gây hoang mang cho người dân

  Trả lờiXóa
 44. Đây là do mâu thuẫn quyền lợi của bà con ngư dân, khi bị thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, người dân ở ven biển thị xã Sầm Sơn đã nhiều lần tập trung phản đối. Tuy vậy nhưng chính quyền Thanh Hoá không xử lí được dứt điểm mà để vụ việc kéo dài gây bức xức cho ngư dân. Đáng lẽ ra khi quy hoạch dự án thì nên tham khảo cả ý kiến người dân để quy hoạch hợp lí khu vực phạm vi neo đậu bến bãi của tàu cá.

  Trả lờiXóa
 45. Nhân danh công lý14:40 9 tháng 3, 2016

  Việc xảy ra mâu thuẫn giữa người dân và những chính sách của Tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội là điều không thể tránh khỏi. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cần nhanh chóng ngồi lại và đối thoại cùng với nhân dân để sớm đưa ra biện pháp giải quyết. Bên cạnh đó người dân cần hết sức bình tĩnh, không đẻ các đối tượng xấu kích động, lôi kéo dẫn đến sự việc đi quá xa. Có như vậy thì mới đảm bảo sự việc được giải quyết triệt để, cuộc sống của người dân và hoạt động của Tỉnh mới trở lại bình thường được.

  Trả lờiXóa
 46. người dân Thanh Hóa tụ tập đông người cũng vì miếng cơm manh áo của họ bị ảnh hưởng nếu như chính quyền Thanh Hóa giải quyết được vấn đề này thì mọi chuyện trở nên rất đơn giản nhưng cái chính là do bon zận chủ kích động người dân có những hành động quá kích dẫn đến mẫu thuẫn càng trở nên khó giải quyết hơn, chính quyền Thanh Hóa cần tỉnh táo trước những âm mưu của các thế lực thù địch, giải quyết vụ việc ổn thỏa với tiêu chí đặt lợi ích người dân lên hàng đầu

  Trả lờiXóa
 47. ua vụ việc này có thể thấy lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa đã xử lý kịp thời tình huống, giải tỏa bức xúc của người dân, ngăn chặn các hậu quả xấu có thể xảy ra khi người dân tập trung đông người.

  Trả lờiXóa
 48. Trước tình hình đó, ngày 07/3/2016 lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa và một số ban ngành liên quan đã tổ chức đối thoại với người dân xã Quảng Cư. Tại buổi đối thoại, quần chúng nhân dân đã được giải thích về chính sách phát triển du lịch biển của tỉnh, làm rõ quyền lợi của ngư dân khi nhà nước thu hồi đất để doanh nghiệp FLC thực hiện dự án. Đồng thời yêu cầu người dân chấm dứt tụ tập đông người, cản trở giao thông trước các cơ quan Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 49. Sau khi các cơ quan chức năng duy trì trật tự và khuyên giải thì người dân vẫn không chịu ra về mà kéo sang vây kín trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa. Họ tập trung ở đây để mong được gặp lãnh đạo tỉnh này phản đối việc thu hồi đất khu vực neo đậu bến thuyền phía Đông đường Hồ Xuân Hương giao đất cho Tập đoàn FLC xây dựng lại bờ biển khiến người dân bị ảnh hưởng kế sinh nhai.

  Trả lờiXóa
 50. chính quyền và nhân dân không thấu hiểu nhau, điều đương nhiên sẽ dẫn đến mâu thuẫn, khoét sâu và gây nguy hiểm cho đại cục, suy cho cùng thì chính quyền cũng từ nhân dân mà ra. Ở Việt Nam, những người chân lấm tay bùn cũng có thể phấn đấu để làm việc của chính quyền, khác hoàn toàn với các đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 51. chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải hết sức chú ý, phải giải quyết được các yêu cầu bức thiết của người dân, phải vận động cho nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận để xây dựng một xã hội ổn định, lành mạnh và ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 52. Rõ ràng đã không có sự giải thích , vận động cho người dân hiểu trong vấn đề này cảu tỉnh Thanh Hóa. Bởi dù là vấn đè gì đi nữa, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến lợi ích và cuộc sống của người dân thì trước khi tiến hành bất cứ một hoạt động nào cũng cần có sự giải thích cặn kẽ đề người dân hiểu và làm theo, đừng để sự vụ xảy ra rồi mới đi giải thích cho dân.

  Trả lờiXóa
 53. Trong vấn đề này cần tạo được sự đồng thuận của người dân và muốn làm được điều đó thì chính quyền cùng tập đoàn FLC cần giải quyết được những nhu cầu cùng nguyện vọng chính đáng của người dân, có biện pháp vận động, giải thích cho người dân được hiểu tránh vụ việc thêm phúc tạp để kẻ địch lợi dụng chống phá.

  Trả lờiXóa
 54. Cần nhận thức ra đc lợi ích của nd, Không thể biện minh bằng những lợi ích to tát mà bỏ qua những quyền lợi nhỏ bé nhất của người dân, mặc dù họ chỉ có một nhúm nhỏđó là điều không thể chối cãi phải không các bạn nhỷ ??

  Trả lờiXóa
 55. Nói ở một gốc độ cụ thể là cần phải giải quyết dứt điểm để người dân nơi đây yên tâm lao động sản xuất và không để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá đất nước , vấn đề này chúng ta cần đánh giá, xem xét lại

  Trả lờiXóa
 56. Ở TH hay xẩy ra những vụ oái oam nhể :)) thiệt là nguy cơ đấy các bạn ạ, cái này cần phải đánh giá lại vấn đề, cần phải giải quyết dứt điểm chuyện này và xử phạt thỏa đáng nhứng ai có lỗi, trường hợp này là vấn đề cần thiết đấy

  Trả lờiXóa
 57. có thể nói vấn đề của người dân Thanh Hóa mấy ngày gần đây trở thành điểm nóng dư luận. Tuy nhiên, vụ việc đó đã và đang được giải quyết một cách dứt điểm, đáp ứng lòng dân. Từ đây, chính quyền cũng nên điều chỉnh sự quản lí của mình để tạo sự thống nhất với nhân dân

  Trả lờiXóa
 58. với điểm nóng dư luận như hiện nay vấn đề của Thanh Hóa đang rất cần thiết được quan tâm và giải quyết kịp thời và đúng mức. không thể nào để người dân khiếu kiện như thế được. Chỉ khi nào có được sư thống nhất thì nhân dân mới yên lòng.

  Trả lờiXóa
 59. câu chuyện này cần phải xem xét lại khi quyền lợi của người dân chưa được đảm bảo, Không đúng với ý dân thì dân không theo. Đấy là bài học lớn nhất mà các nhà lãnh đạo phải ghi nhớđó là vấn đề cần phải đánh giá xem xét! :))

  Trả lờiXóa
 60. Tóm lại là cách giải quyết đối thoại như Bí thư THanh Hóa là ok rồi, Ko để tình hình leo thang, bọn xấu nó đang rùm beng lên cả, rất nhiều câu chuyện được thêu dệt từ tình hình trên rồi.điều này là chuẩn nhất

  Trả lờiXóa
 61. Người dân cũng cần kế sinh nhai chứ, đâu phải cứ thích là làm đâu nhỉ, cái gì tốt thì khen, xấu thì chê, đó là chắc chắn, FLC đầu tư nhằm mục đích tốt,nhưng bắt các ngư dân chuyển nghề thì đâu có dễ.

  Trả lờiXóa
 62. Phải giải quyết vấn đề một cách triệt để, đừng để các thế lực lợi dụng , Đừng để các thế lực thù địch thừa cơ hội này nhúng tay vào chống phá,kích động người dân,bêu xấu chế độ

  Trả lờiXóa
 63. Phải giải quyết triệt để, đó là yêu cầu, còn những kẻ muốn lợi dụng điều này để làm mấy trò kích động là bọn khốn nạn mất hết nhân tính cần phải hiểu được điều này

  Trả lờiXóa
 64. Thực ra mà nói thì chủ trương của Chính phủ, của tỉnh là đúng đắn nhưng cơ chế, chính sách thực hiện chủ trương mới ban hành từ 1-3-2016 nên việc tuyên truyền, vận động, phân tích cho bà con hiểu thấu đáo, rõ lợi ích, thấy được cơ hội thay đổi, nâng cấp nghề còn hạn chế. Vì Biển, bờ biển nói chung, trong đó có Sầm Sơn, Thanh Hoá là của đất nước, của người dân nhưng biển, bờ biển phải được Nhà nước quản lý. Tỉnh không thu biển, thu bờ biển để giao cho bất cứ doanh nghiệp nào vì làm như vậy là trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.Sầm Sơn có bờ biển đẹp, nổi tiếng lâu nay nhưng chúng ta chưa khai thác hiệu quả. Do vậy, tỉnh chủ trương cải tạo, chỉnh trang bờ biển phía đông đường Hồ Xuân Hương nhằm đưa bãi biển Sầm Sơn thành một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước. Trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, nhiều người dân Sầm Sơn đã hy sinh một phần lợi ích của mình cho sự phát triển của thị xã và của cả tỉnh. Quá trình thực hiện dự án "Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn" đã làm ảnh hưởng đến một bộ phận ngư dân bốn phường, xã.Qua đối thoại, phân tích, tỉnh Thanh Hóa thống nhất quyết định: Bà con nào đồng ý với chủ trương, chính sách của tỉnh thì nhận tiền hỗ trợ và thực hiện các quy định theo Quyết định số 705/QĐ-UBND. Bà con nào vì nhiều lý do, chưa thống nhất với chủ trương, chính sách của tỉnh thì cứ lao động, sản xuất bình thường như trước. Cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là các cơ quan bảo vệ pháp luật bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân; điều tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân sớm ổn định cuộc sống

  Trả lờiXóa
 65. câu chuyện ở Thanh Hóa theo tôi thực sự là rất nghiêm trọng. bởi lẽ thứ nhất là tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có sự đồng thuận giữa nhân dân và chính quyền do đó rất dễ các thế lực thù địch sẽ nhân cơ hội này nói xấu xuyên tạc chia rẽ nhân dân và chính quyền. hai nữa một khi lợi ích của nhân dân bị tước đoạt mà không có sự giải thích cặn kẽ thấu tình đạt lý thì hậu quả xấu có thể sẽ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 66. Khi người dân Sầm Sơn, Thanh Hóa tràn xuống đường với các khẩu hiệu “lại biển cho người dân Sầm Sơn”, “Biển là của dân”… chính quyền cần phải tổ chức vận động, giải thích rõ các chính sách trong dự án phát triển Sầm Sơn cho bà con nhân dân hiểu rõ. Trong quá trình đó, cần phải chú ý những bàn tay can thiệp của các thế lực thù địch, phải hết sức thận trọng trong giải quyết vấn đề, vì có thể dù chỉ mâu thuẫn nhỏ nhưng có thể gây nên những bất ổn cho địa phương.

  Trả lờiXóa
 67. Khi các mâu thuẫn nội căn có bàn tay can thiệp của các thế lực thù địch, mọi thứ sẽ trở nên thay đổi, khi đó sẽ nguy biến cho đất nước. Vậy nên, trong mọi trường hợp nhất thiết phải đoàn kết, cùng nhau nhìn nhận để sửa chữa sai lầm

  Trả lờiXóa
 68. chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải hết sức chú ý, phải giải quyết được các yêu cầu bức thiết của người dân, phải vận động cho nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận để xây dựng một xã hội ổn định, lành mạnh và ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ