Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

SỰ ẤU TRĨ CỦA BLOGGER NGUYÊN THẠCH QUA MỘT BÀI VIẾT !


SHADOWLESS!
Trong những ngày vừa qua, có nhiều bài báo, bài viết được đăng tải trên các trang báo mạng, trang blog của một số tổ chức và cá nhân phản ánh về tình hình Việt Nam. Nhiều bài viết phản ánh khá khách quan, chính xác nhưng có những bài viết làm người đọc hơi giật mình vì nội dung rất có vấn đề. Mới đây, ngày 17/3/2016, Nguyên Thạch (bút danh) trên blog “Dân làm báo” có một bài phân tích về tình hình Việt Nam trong giai đoạn hiện nay (mời các bạn xem http://danlambaovn.blogspot.com/2016/03/viet-nam-su-ngao-ngan.html). 
Bài viết của Nguyên Thạch trên danlambaovn.blogspot.com, ảnh chụp màn hình
Ban đầu người đọc thực sự ấn tượng khi đọc lướt qua bài viết này vì tưởng chừng nó đã phản ánh toàn bộ các mặt của đời sống xã hội Việt Nam. Tuy nhiên, khi đọc kỹ lưỡng, mới cảm thấy thất vọng nhiều hơn bởi vì tri thức hạn hẹp của anh nhưng vẫn đăng đàn viết báo. Xưa nay, tác giả luôn tôn trọng, không bao giờ tranh cãi về quan điểm cá nhân của người khác nhưng lần này thấy rằng không thể không lên tiếng.
Thứ nhất, anh nói về thể chế chính trị, điều quan trọng nhất mà anh và đồng nghiệp quan tâm và đương nhiên là quan tâm theo kiểu không được tốt đẹp cho lắm. Anh nói chủ thuyết mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đem về cho nhân dân Việt Nam là lạc hậu và còn hơn cả lạc hậu đó là sự hoang tưởng, là “tiệt lộ” của đất nước Việt Nam. Xin thưa với anh, ở tại Việt Nam (có thể là nơi anh đang sống) nhiều nhà yêu nước trước đó đã đau đáu một chủ thuyết có thể giúp nước ta giải phóng khỏi ách thống trị của các nước ngoại bang nhưng như anh biết là ai cũng thất bại mà chỉ cụ Hồ là thành công. Cũng ở Việt Nam, ngày trước, khi xây dựng chủ thuyết “Cần lao nhân vị” Cố vấn Ngô Đình Nhu của chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã có sự tham khảo, kế thừa rất lớn Chủ nghĩa Mác - Lênin. Điều này chắc anh không biết. Trong một diễn biến khác, gần đây thôi, cuộc đại khủng hoảng kinh tế năm 2007 đã khiến các nước tư bản mà anh hâm mộ lao đao (trong khi Việt Nam ít chịu tác động nhiều của cuộc khủng hoảng này) đã khiến nhà cầm quyền cũng như nhà kinh tế của các nước khác phải nghiên cứu lại Chủ nghĩa Mác - Lênin, đặc biệt là tác phẩm kinh điển cuốn “Tư bản” của Mác. Tác giả nghĩ chính trị chưa sâu thì không nên có ý kiến gì cả anh ạ. Còn về sự xụp đổ của một số nước như anh nói càng thấy nực cười hơn. Nguyên nhân ra sao thì trên cộng đồng mạng đã nói cũng như có rất nhiều tài liệu (kể cả trước đây được coi là tuyệt mật) phản ánh nên với khuôn khổ bài viết tác giả xin được không đề cập.
Thứ hai, anh lên án phê phán kinh tế Việt Nam nhưng lại không nêu ra nguyên nhân của nó một cách rất định hướng. Nước Việt Nam nơi tác giả và anh cùng chung ngôn ngữ đã phải trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Tác giả không nói về sự anh hùng hay tinh thần đoàn kết hay những phẩm chất khác mà nói với anh về góc độ kinh tế. Cơ sở vật chất khi dành được độc lập đã bị phá hủy bởi bom đạn chiến tranh thì liệu lấy đâu “vốn” để làm tiền đề để mà mở rộng và phát triển. Đặc biệt nhất là những năm tháng chiến tranh đó đã lấy đi hàng triệu thanh niên, trí thức của Việt Nam, những người mà có đủ tài đủ đức để hoàn toàn có thể xây dựng nước Việt Nam ta giàu mạnh. Anh không thấy hổ thẹn khi sống trên máu xương của người khác thì thôi, hà cớ làm sao lại vô tình bôi nhọ cái mà họ đã phải hy sinh mình để giành được. Thật không thể nào hiểu nổi anh nữa. Kiến văn thấp thì có thể hiểu và thông cảm được chứ đến mức này e chừng khó.
Thứ ba, về khoa học công nghệ anh nói nước ta tụt hậu so với các nước phát triển thì tác giả đồng ý nhưng sao anh cũng chỉ nêu thực trạng chung chung mà chưa nêu ra giải pháp cũng như những nguyên nhân để cùng nhau tháo gỡ. Khi đọc những dòng anh viết về thể chế chính trị của Việt Nam, tác giả còn nghi nghi nhưng khi đọc đến đây thì không còn nghi ngờ gì nữa. Mục đích mà anh viết bài này nhằm định hướng rất rõ. Tất cả mọi chuyện đều đổ thừa cho chính trị nhưng lại bằng vốn kiến thức hạn hẹp một cách rất nực cười. Thấy khoa học công nghệ chưa tốt thì nếu như anh là một công dân tốt thì nên tắt facebook, bớt chém gió mà đi nghiên cứu đi chứ sao lên đây viết nhăng cuội như vậy.

Thứ tư, tác giả thấy đây là cái không thể chấp nhận được khi anh nói về tình hình an ninh trật tự và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Nếu không có những lực lượng mà anh gọi là “lá chắn” đó thì thiết nghĩ anh mà sống gần nhà Nguyễn Hải Dương hay Lê Văn Luyện thì phải biết. Còn vấn đề chủ quyền lãnh thổ của nước ta thì tác giả thấy anh còn non kiến thức lắm. Vấn đề nhạy cảm này đã tồn tại bao nhiều đời nay, anh bảo là lãnh đạo đất nước nhu nhược, là Hán gian này nọ, đòi phải đánh Tàu giữ đất nhưng xin thưa khi chiến tranh nổ ra thì anh ở đâu. Hậu quả thì khỏi nói rồi dù ta có giữ được đất hay không. Uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước không phải do anh nói mà quyết định được. Điều này phải do nhân dân Việt Nam nói, các nước trên thế giới nói chứ không phải để một con người như anh lên tiếng. Xưa nay, các bậc tiền nhân đã dạy: “Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Như trường hợp của Nguyên Thạch, có lẽ không phải là ngoại lệ.

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. Một tầm hiểu biết hạn hẹp của mình mà bút danh Nguyên Thạch này có bài viết về tình hình đất nước mang lối phiến diện, tác hỉa nêu ra một số vấn đề đang tồn tại đến đất nước, nhưng lại không có những sự phân tích, đưa ra nguyên nhân, mà càng đọc càng cảm thấy tác giả đang cố gắng mượn các vấn đề này xoáy vào chính trị, nói đến tư tưởng của Bác và chủ ngĩa MLN, nhằm phủ nhận vai trò to lớn của tư tưởng đã đem lại độc lập tự do cho Việt Nam hiện nay. Mà nếu các bạn quan tâm thì đây cũng luôn là chủ để nóng mà các tác giả viết Dân Làm Báo luôn chọn, thật sự trang DLB rất có vấn đề, âm mưu đầu độc tư tưởng nhân dân ta là rất rõ ràng,thể hiện qua từng bài viết.

  Trả lờiXóa
 2. Ý muốn của Nguyên Thạch là nhằm cho người đọc chìm trong một cái thế giới u ám, đi đâu, nhìn cái gì cũng thấy nó tiêu cực, nó không bằng người ta, từ đó mà chán nản với xã hội này. Nhưng đó chỉ là cái nhìn phiến diện, một chiều chứ không phải là cái nhìn khách quan đi từ thực tế.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là những người viết bài trên trang danlambao đều như nhau thôi, cũng cứ bản chất xấu xa, khi nào cũng chống đối, khi nào cũng đảng cộng sản Việt Nam mình xấu xa, thiệt không hiểu nỗi cách ứng xử của họ với tương lai Việt Nam nữa

  Trả lờiXóa
 4. Tôi khinh thường thằng tác giả này quá, thằng cha này khi nào cũng ích kỉ cá nhân, không hiểu viết bài chửi chế độ trên đấy thu lại được cái gì, thiệt không hiểu nỗi, vì nếu cứ mãi như thế Việt NAM cũng không thể thay đổi được gì đâu

  Trả lờiXóa
 5. Đấy là thánh chém mà, nói làm cái gì nữa, cái gì chẳng viết được, và đương nhiên nó bất chấp hậu quả, mặc cho thế giới nghĩ gì thì nó vẫn tồn tại, vẫn sướng, bởi nó được sống bằng đô la, bằng những nguồn tài trợ bên ngoài cơ mà

  Trả lờiXóa
 6. Cũng giống như tư tưởng của bao kẻ phản động chống đối khác, trong con mắt của blogger Nguyên Thạch này thì đất nước chỉ có "nghèo nàn", "lạc hậu", "không Dân Chủ", "vắng Nhân Quyền", "vô luật pháp", "độc tài toàn trị"...chứ có bao giờ thấy được sự phát triển, những thành tựu của đất nước đâu.
  Vậy mới nói, cứ ghen ăn tức ở, nói ra vài lời chê bai ấy thì có ý nghĩa gì đâu, quan trọng thì thế giới có sự công nhận vị thế của Việt Nam, thế và lực của ta ngày càng đươc nâng cao trên trường quốc tế!

  Trả lờiXóa
 7. Lại thêm một kẻ vì tiền mà viết mà bán dẻ lương tâm mình cho Việt Tân đi ngược lại lợi ích của dân tộc, những kẻ có tư tưởng chống đối xuyên tạc cần phải bị chừng trị thật thích đáng, Bác Hồ người đã cả đời phấn đấu vì nền độc lập dân tộc để cho đất nước ta có được cuộc sống như hôm nay chúng ta cần phải nhớ đến công ơn lớn lao đó, và cần phải học tập lao động để đưa đất nước phát triển đi lên như những gì Bác đã hằng mong.

  Trả lờiXóa
 8. Bốn luận điểm của tác giả thật rõ ràng. Tác giả nguyên thạch đúng là đã quá phiến diện và không có những dẫn chứng xác thực. Có một luận điểm về khoa học kỹ thuật lạc hậu thì đúng là không thể không thừa nhận nhưng không thể ngồi đó chỉ biết chém gió rồi đổ thừa cho chính trị này nọ. Đúng là thật nực cười thay cho kẻ chỉ biết chém gió và hiểu biết nông cạn.

  Trả lờiXóa
 9. đúng vậy Thứ tư, tác giả thấy đây là cái không thể chấp nhận được khi anh nói về tình hình an ninh trật tự và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Nếu không có những lực lượng mà anh gọi là “lá chắn” đó thì thiết nghĩ anh mà sống gần nhà Nguyễn Hải Dương hay Lê Văn Luyện thì phải biết. Còn vấn đề chủ quyền lãnh thổ của nước ta thì tác giả thấy anh còn non kiến thức lắm. Vấn đề nhạy cảm này đã tồn tại bao nhiều đời nay, anh bảo là lãnh đạo đất nước nhu nhược, là Hán gian này nọ, đòi phải đánh Tàu giữ đất nhưng xin thưa khi chiến tranh nổ ra thì anh ở đâu. Hậu quả thì khỏi nói rồi dù ta có giữ được đất hay không. Uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước không phải do anh nói mà quyết định được. Điều này phải do nhân dân Việt Nam nói, các nước trên thế giới nói chứ không phải để một con người như anh lên tiếng. Xưa nay, các bậc tiền nhân đã dạy: “Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Như trường hợp của Nguyên Thạch, có lẽ không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 10. mấy thằng này toàn tụi cặn bã của xã hội Việt Nam nhưng rất thích lên mặt dạy đời nhé! chúng nó cứ nghĩ chúng nó là người cao sang lắm không bằng ý. cái thể loại ngồi rồi chửi đời nhưng không đóng góp được một tí gì cho xã hội là cái thể loại mạt hạng nhất trên đời

  Trả lờiXóa
 11. Thêm một trẻ trâu Nguyên Thạch dám bàn về đại cuộc nữa. Không thể hiểu được một người yếu đuối về kiến thức về lịch sử cũng như tầm tư tưởng chưa đủ lớn thì chỉ thở ra được cái nhìn phiến diện, một chiều chứ không phải là cái nhìn khách quan đi từ thực tế.

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế23:24 19 tháng 3, 2016

  Uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước không phải do Nguyên Thạch nói mà quyết định được. Điều này phải do nhân dân Việt Nam nói, các nước trên thế giới nói chứ không phải để một con người như anh lên tiếng. Xưa nay, các bậc tiền nhân đã dạy: “Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Như trường hợp của Nguyên Thạch, có lẽ không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi không biết Nguyên Thạch là ai nhưng tôi biết cái trang danlambao này bản chất là một trang báo lá cải chuyên xuyên tạc ,bóp méo sự thật về việt nam chúng ta.Và qua bài báo mà tác giả Nguyên Thạch viết về tình hình Việt Nam tôi biết nó cũng chỉ nhằm một mục đích là xuyên tạc tình hình Việt Nam hạ uy tín sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta .Những lí lẽ mà tác giả đưa ra hoàn toàn không hợp lí ,đó là một cách nhìn chủ quan phiến diện hoàn toàn không đứng sự thật phủ định sạch trơn vai trò của chủ nghĩa maclenin và tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự phát triển của đất nước và phủ định sự phát triển của đất nước ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 14. vừa vào đọc bài báo của tên Nguyên Thạch trên trang lá cải danlambao mà thấy hơi ức chế hắn nói sai sự thật tình hình Việt Nam ta một cách trắng trợn phủ định hoàn toàn thành quả của đấu tranh xây dựng và bảo vệ đất nước của Đảng và nhà nước ta từ trước đến nay.thử nghĩ lại xem đất nước ta đã thay đổi như thế nào từ khi hòa bình đội lập đến nay ,tuy đất nước còn gặp nhiều khó khăn do nước ta xuất phát là một nước nghèo ,đã bị kẻ thù nhiều lần xâm lược phá hoại nhưng dưới sự lãnh dạo sáng suốt tài tình của ĐẢng đất nước đã ngày càng phát triển không ngừng vươn ra tầm thế giới .

  Trả lờiXóa
 15. với những bài viết như vậy, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo và cảnh giác trước những luận điệu của chúng. những bài phân tích đó nếu đăng từ từ nhát một thì không sao nhưng nhiều trang mạng với nhiều lần đăng cùng 1 thời điểm nhạy cảm như thế này ắt hẳn là có mục đích không tốt đẹp gì. cần có những bài viết vạch trần những âm mưu đó.

  Trả lờiXóa
 16. với dã tâm xấu xa là chống phá chúng ta thì chúng có thể xuyên tạc nói không căn cứ ở bất kì lĩnh vực hay vấn đề gì.chúng ta càn haatss sức tỉnh taaso và nhạy bén trong những bài viết này nếu kkhoong sẽ bị lừa và chúng ta cũng cần có các cách để ngưn chăn và có cái động thái chống trả quyết liệt không thể để chúng tuyên truyền dc

  Trả lờiXóa
 17. Cái nhân quyền mà chà đạp lên chủ quyền lãnh thổ, chà đạp lên người dân vô tội như thế thì nước Việt Nam chúng tôi xin chịu, không theo được. Và chăng, nếu ngài có cái tên rất việt là Nguyên Thạch, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng, nhưng bị loại khỏi đời sống xã hội Việt Nam, không được coi là người Việt Nam, như thế có phải là không dân chủ, vắng nhân quyền?

  Trả lờiXóa
 18. Nhà rân chủ Nguyên Thạch (Danlambao) đã khảng khái khẳng định Việt Nam giờ đây được xem là một đất nước KHÔNG BÌNH THƯỜNG với nghèo nàn, tụt hậu, không Dân Chủ, vắng Nhân Quyền, vô luật pháp, độc tài toàn trị, và đang ngụp lặn trong tròng ách vong nô. Xã hội Việt Nam giờ đây là một xã hội BẤT BÌNH THƯỜNG bởi có quá nhiều hình ảnh tiêu cực, sinh hoạt bát nháo trong khung cảnh của một đất nước tồi tệ đầy ô nhiễm về mọi mặt. Một khối đen trùm phủ dầy đặc không có cơ may tìm ra lối thoát ở cuối đường hầm TRỪ PHI tất cả phải vùng dậy để THAY THẾ bằng một chế độ khả thi hơn.

  Trả lờiXóa
 19. NHỮng người ảo tưởng sức mạnh như bồi bút của danlambao như Nguyên Thạch chẳng làm được gì cho đất nước, cho nhân dân nên giờ đây ngồi và viết ra những bài viết đổ lỗi cho chế độ, cho chính quyền. Mà thực ra thì đất nước ta có được mấy người như mấy ảnh kia cơ chứ. Cứ cho họ gào thét tí đi.

  Trả lờiXóa
 20. Tác giả 'Nguyên Thạch" đưa ra rất nhiều những bất cập trong nhiều mặt của đất nước ta(theo ý kiến chủ quan của tác giả). Chưa xét đến việc NT có nói đúng những vấn đề mà đất nước chúng ta đang mắc phải hay không nhưng với những lí luận mà NT đưa ra quả thật không thể nào thuyết phục được người đọc. Dường như tác giả đang bị cái gì che mất tầm nhìn thì phải!

  Trả lờiXóa
 21. mỗi người có cách nhìn nhận,nhưng tôi cảm nhận cậu Nguyên Thạch này có cách nhìn khá phiến diện.chưa nhìn rõ đc ưu và nhược điểm.đúng là cái trang lá cải ủa bọn dân chủ.tất cả chỉ là ngụy biện cho ảo tưởng của chúng.tác giả bài viết này đưa ra bốn lí do rất hay.tôi hoàn toàn đồng tình với những ý kiên sđo

  Trả lờiXóa
 22. tầm nhìn hạn hẹp không thể khá lên được. nếu biết ít thì nói ít thôi, chứ nói kiểu làm như ai cũng không biết như vậy thật là vô đạo đức. bọn dân chủ nửa mùa này cứ đến dịp liên quan đến Đảng hay bầu cử Quốc hội là lại một loạt những bài phân tích này nọ thể hiện mình cái gì cũng biết. kiến nghị này nọ. nhưng mục đích chỉ chống phá là chính.

  Trả lờiXóa
 23. Khổ thật các cụ ta có câu thùng rỗng thì kêu to. Cái loại không biết gì kiến thức hạn hẹp, chẳng tới đâu thì lại hay nói lắm, nói nhiều, nói lung tung. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Thưa blogger Nguyễn thạch qua bài viết của anh cho thấy anh có tư duy chủ quan, phiến diện, có phần ấu trĩ đến điên rồ. Cái ngữ này mà cũng đòi viết báo. Nguyễn thạch-còn xanh và non lắm

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thạch nói Việt Nam là đất nước KHÔNG BÌNH THƯỜNG. Phải đất nước Việt nam từ những buổi đầu dựng nước đến nay luôn phải đối đầu với các nước lớn nhưng ta không hề khuất phục. Đặc biệt dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng mà một quốc gia nhỏ bé đã đánh bại hai đế quốc khổng lồ bậc nhất thế giới. Việt nam là quốc gia duy nhất trên thế giới chưa hề khuất phục một kẻ thù nào cho dù chúng có lớn mạnh đến đâu. Được sống trong một xã hội hòa bình như ngày nay, Các Danlambao không biết ơn đảng,ơn các anh hùng đã cống hiến xương máu tuổi thanh xuân cho đát nước. Thế mà lại đi nói nhăng nói quậy, phê phán linh tinh,ăn nói hàm hồ. Thật ra có những con người Việt nam như bọn Danlambao thì đất nước mới tụt hậu đấy

  Trả lờiXóa
 25. lại là anh hùng bàn phím thời hiện đại. tác giả không nói thì tôi cũng định lên tiếng. đã đăng đàn viết báo thì ít ra cũng nên thể hiện sự hiểu biết tí. đừng để độc giả đọc bài rồi lại chửi vào mặt cho. ngu còn hay nói chữ. Nguyễn Thạch biết một mà không biết mười. tất cả những vấn đề y nêu đều chung chung, không có một cái nhìn đa chiều và quan trọng hơn hết là y không hề đưa ra được một giải pháp nào để khắc phục cả. trong khi nguyên nhân giải pháp mới là cái độc giả quan tâm. cái mà đảng nhân dân chính phủ đang tìm kiếm. chứ không phải những lời lẽ hoa mĩ, xuyên tạc, phiến diện của một số bài viết như hiện nay

  Trả lờiXóa
 26. Rõ ràng với tầm hiểu biết cực kỳ hạn hẹp cộng với sự nhiệt tình không đáng có của mình thì bài viết của bút danh Nguyên Thạch này rút cục cũng chỉ là mớ bỏ đi trong cái mục đích của nó là xuyên tạc, đả kích chế độ, Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. chẳng có cái gì gọi là ngạo mạn cả và Việt Nam đang thực hiện tất cả những công việc của mình nhằm thực hiện cho kì được mục đích đi lên hướng tới đỉnh vinh quang. Không chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thích giở cái trò ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 28. dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng mà một quốc gia nhỏ bé đã đánh bại hai đế quốc khổng lồ bậc nhất thế giới. hiện tại Việt Nam đang đi thực hiện có hiệu quả công việc của mình để có thể hướng tới tương lai đất nước thực sự phát triển hơn chứ không phải là cái trò ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn THạch chỉ giỏi thực hiện cho được mục đích phá hoại của mình cùng với những ngôn từ ngu ngốc thôi. tất cả những vấn đề y nêu đều chung chung, không có một cái nhìn đa chiều và quan trọng hơn hết là y không hề đưa ra được một giải pháp nào để khắc phục cả. không thể nào vì mục đích cá nhân của mình mà bất chấp tất cả nhé

  Trả lờiXóa
 30. chẳng có được cái gì hơn ngoài việc làm thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình thôi mà, cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn hơn chứ việc làm của Nguyên THạch chẳng có được cái gì hơn cả. cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn hơn chứ không thể thích làm thế nào cũng có thể được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 31. cứ thực hiện những việc làm của mình chẳng có cái gì phải bàn cãi cả đâu, không thể nào chấp nhận cho những cá nhân con người thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình đâu nhé. cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích là được

  Trả lờiXóa
 32. Dân ta có câu: “Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”, sự uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước không phải do anh nói mà quyết định được. Điều này phải do nhân dân Việt Nam nói, các nước trên thế giới nói chứ không phải để một con người như anh lên tiếng. Như trường hợp của Nguyên Thạch, có lẽ không phải là ngoại lệ. BLOGGER NGUYÊN THẠCH đúng là kẻ ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
 33. Một tầm hiểu biết hạn hẹp của mình mà bút danh Nguyên Thạch này có bài viết về tình hình đất nước mang lối phiến diện, tác giả chỉ nêu ra một số vấn đề đang tồn tại đến đất nước, nhưng lại không có những sự phân tích, đưa ra nguyên nhân, mà càng đọc càng cảm thấy tác giả đang cố gắng mượn các vấn đề này xoáy vào chính trị, nói đến tư tưởng của Bác và chủ ngĩa MLN, nhằm phủ nhận vai trò to lớn của tư tưởng đã đem lại độc lập tự do cho Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 34. Tất cả mọi chuyện đều đổ thừa cho chính trị nhưng lại bằng vốn kiến thức hạn hẹp một cách rất nực cười. Thấy khoa học công nghệ chưa tốt thì nếu như anh là một công dân tốt thì nên tắt facebook, bớt chém gió mà đi nghiên cứu đi chứ sao lên đây viết nhăng cuội như vậy. CHỉ biết nói bừa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ