Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

QUÂN ĐỘI VIỆT - TRUNG NHẤT TRÍ KIỀM CHẾ, KHÔNG ĐỂ XUNG ĐỘT

Quân đội Việt-Trung nhất trí kiểm soát tốt tình hình, không đe dọa sử dụng vũ lực, không để xảy ra xung đột, cùng giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác...

Sáng nay, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh chủ trì lễ đón Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng TQ thăm hữu nghị chính thức VN. 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đón Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng TQ 
Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, diễn ra từ 27-31/3.
Ngay sau lễ đón, Bộ trưởng Quốc phòng và đoàn đại biểu cấp cao hai nước tiến hành hội đàm. 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Củng cố quan hệ
Trong phát biểu mở đầu, Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao Bộ trưởng Thường Vạn Toàn và các thành viên trong đoàn TQ sang thăm hữu nghị chính thức VN và đồng chủ trì giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần 3 tại tỉnh Lạng Sơn (VN) và Quảng Tây (TQ).
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, giao lưu quốc phòng giữa hai nước nhằm cụ thể hóa, thực hiện thỏa thuận, sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng; nhằm củng cố, tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, tăng cường tin cậy giữa hai Đảng, quân đội và nhân dân hai nước.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Về phần mình, Thượng tướng Thường Vạn Toàn cho biết, chuyến thăm cũng để thực hiện lời hẹn năm trước với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. 
Ông bày tỏ mong muốn hai bên sẽ trao đổi thẳng thắn, tăng cường hợp tác thực chất, hiệu quả, ổn định và bền vững.
Không đe dọa dùng vũ lực
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Tại cuộc hội đàm, hai bên đã đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng trong thời gian qua, thống nhất nội dung, biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực; góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa quân đội và nhân dân hai nước.
Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng trao đổi về tình hình thế giới, khu vực và tình hình của mỗi nước; nhận định, chia sẻ những vấn đề liên quan, ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh của hai nước, trong đó có vấn đề trên biển.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Hai bên nhấn mạnh cần tiếp tục xử lý thỏa đáng tranh chấp trên biển thông qua đàm phán hòa bình, hữu nghị; tuân thủ luật pháp quốc tế trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển 1982; tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên có thể chấp nhận được; nghiêm chỉnh tuân thủ thỏa thuận và nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được.
Thực hiện nghiêm túc Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiến tới xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC); xây dựng Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác, đóng góp vào việc phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện VN-TQ; góp phần vào duy trì, hòa bình và ổn định khu vực.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Hai bên hội đàm

Hai bên nhất trí quân đội hai nước phải bình tĩnh, kiềm chế, kiểm soát tốt tình hình, không đe dọa sử dụng vũ lực, không để xảy ra xung đột, cùng giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác và lợi ích của hai nước, của khu vực và thế giới.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại hội Đảng 12, Biển Đông, chủ quyền
Nhân chuyến thăm, hai Bộ trưởng đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực tham gia gìn giữ hòa bình của LHQ giữa Bộ Quốc phòng hai nước. Bộ trưởng Thường Vạn Toàn đã mời Đại tướng Phùng Quang Thanh sang thăm TQ vào thời gian thích hợp.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thượng tướng Thường Vạn Toàn sẽ chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; hội kiến với Đại tướng Ngô Xuân Lịch, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.
Đầu tuần tới, Bộ trưởng Quốc phòng Việt-Trung sẽ đồng chủ trì giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 3.
                                                    Theo: vietnamnet.vn

FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. Chiến tranh và sự kiềm chế kém không mang lại một điều gì có lợi cho người dân và hai quốc gia láng giềng với nhau này, nó chỉ làm cho vấn đề trở nên căng thẳng và bất lợi

  Trả lờiXóa
 2. Không bao giờ hòa bình là xấu, còn chiến tranh là tốt đẹp cả. Vậy nên hoàn toàn nhất trí với việc Quân đội Việt- Trung kiềm chế. Xử các tranh chấp bằng chấp bằng biện hòa bình, đàm phán. Bởi nếu xảy ra xung đột không cần biết ai thành ai bại, nhưng chắc chắn cả hai đều bị tổn thất, nhân dân hai nước đều chịu hậu quả nặng nề

  Trả lờiXóa
 3. Một dấu hiệu đáng mừng trong quan hệ giữa hai nước trong hoàn cảnh hai nước đang có những tranh chấp trên biển đông,điều đó thể hiện sự đứng đắn trong đường lỗi chính sách của ĐẢng và nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp bằng hòa bình và pháp luật quốc tế.hòa bình và ổn định là điều mà nhân dân hai nước mong muốn và là điều kiện để đất nước ta có điều kiện phát triển trong thời kì hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Trung quốc chỉ nói thế nhưng luôn luôn có những hành động khiêu khích ta ở biển đông đấy thôi, nói chung việc ai người đấy làm, chúng nói thế không có nghĩa là ta không đề phòng, không quân sự hóa hải quân, đến lúc chúng lật long chúng ta còn có cái mà ứng phó.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta không thể nổ súng với trung quốc được, không phải vì chúng ta sợ trung quốc mà vì nền hòa bình của thế giới và cuộc sống bình an của nhân dân việt nam, chúng ta nổ sứng coi như là đang chính thức khiêu chiến với trung quốc, 1 tỷ dân nói nó sẽ khác với chỉ hơn 88 triệu dân nói đấy các bạn ạ, nhưng cũng chẳng hy vọng gì ở mấy cái lời nói này của chúng. Làm gì có tình hữu nghị, nó đến thăm dò ta thôi, cả ngàn năm lịch sử bạn thấy tàu có bao giờ để ta yên đâu mà hy vọng.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ kiềm chế? Kiềm chế mãi sao được, để cho trung quốc chúng nó có thời gian chuẩn bị gây dựng lực lượng à. TQ nó mong muốn kiềm chế vì nó chưa muốn xảy ra xung đột để bị cả thế giới lên án và cô lập nó. Rất khó để nó tập chung nguồn lực về các đảo nhân tạo của nó. Càng kiềm chế thì TQ càng im lặng xây cất đảo và tiến đến tuyên bố chủ quyền lãnh thổ càng sớm mà thôi. Từ đó việc đòi lại HS,TS ngày càng khó khăn gấp bội. Chúng đã chuyển hệ thống tên lửa, xây dựng sân bay và mở rộng việc xâm lấn sang cả các nước khác trong khu vực, chúng ta cứ chần chừ, chúng lại càng tiến, tiền 3 lùi 2 vẫn lời 1 bước, dần dần rồi chúng chiếm hết xong lúc đó thì làm gì được nữa?

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao lại cứ phải nói những lời sáo rỗng này với nhau, cái lũ tàu khựa có bao giờ là thôi cái tham vọng bành trướng từ thời cha ông chúng nó đến bây giờ? có khi nào để nước ta yên?nói thì cứ nói, chúng ta sẽ không bao giờ tin tưởng ở chúng, việc chúng ta cần làm vẫn cứ phải làm, từ việc lên án trung quốc về các hành động ở biển đông với dư luận quốc tế, tới việc quân sự hóa biển đông, chúng ta không hề muốn chiến tranh, nhưng con giun xéo lắm cũng quằn, đụng tới chủ quyền biển đảo của ta là không xong đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc luôn nói một đằng làm môt nẻo. Có thể thấy Trung Quốc đang tiến hành rất nhanh các hoạt động quân sự trên biển Đông. Từ việc xây dựng đảo nhân tạo Phú Lâm trái phép, đến việc tiến hành đưa vũ khí quân sự ra đảo Phú Lâm này với tham vọng là bành trướng chiếm đóng và kiểm soát biển đông, đe dọa tới chủ quyền lãnh hải và an ninh quốc gia của các nước trong khu vực. Ấy thế mà giờ lại còn mở mồm ra nói là kìm chế không để đánh nhau à, không muốn đánh nhau trừ phi đừng có làm, đúng là cái lũ đéo biết tự trọng là cái gì, có là nước lớn cũng đéo được nể trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Lúc nào cũng mở mồm ra là cùng cam kết duy trì hòa bình, an ninh và sự ổn định trong khu vực, bảo đảm an ninh và an toàn hàng hải, bao gồm cả quyền tự do hàng hải trên biển đông rồi hợp tác phát triển. Thế nhưng, hãy nhìn vào hành động của chúng đi, vẫn chứng nào tật ấy, vẫn nói một đằng, làm một nẻo. Chúng vẫn tiếp tục tiến hành xây dựng các trạm, gia tăng thêm việc bố phòng các thiết bị quân sự khác trên đảo nhân tạo Phú Lâm Thuộc vùng biển của Việt Nam. Mặc cho dư luận lên án, giờ lại còn sang nước ta thăm hỏi và thông cáo rằng chúng ta phải hết sức kiềm chế, kiềm chế thế nào được khi chúng này thủ đoạn nham hiểm như thế? Hay cũng bắt đầu nhận ra được thế bí của mình rồi?

  Trả lờiXóa
 10. Mong rằng, sau những chuyến thăm như thê này, Trung Quốc sẽ giữ lời hứa , cam kết của mình: kiểm soát tốt tình hình, không đe dọa sử dụng vũ lực, không để xảy ra xung đột, cùng giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác... Chúng ta chưa thể chắc chắn về ứng xử và những động thái của Trung Quốc, nhưng đối với ông hàng xóm xấu tính này thì việc nên làm là đừng khơi mào trước bất cứ vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong đợi làm gì, kiểu gì chúng chả làm ngược lại những gì chúng nói ra mà, cuộc gặp gỡ mang tính ngoại giao là chủ yếu , còn trên thực địa thì 2 bên đấu đá nhau suốt mà không đăng công khai thôi , không thể tin tưởng gì đám tàu này được

   Xóa
 11. Bọn Trung Quốc chó lắm, một mặt thì nói là kiềm chế, vì hòa bình mà liên tục có những hành động đéo thể chấp nhận được. Toàn là những hành động có tính chất quân sự. Nói thật chứ đừng tin những gì TRung Quốc nói, mình thì luôn mong muốn giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, còn nó thì mồm nói một đằng nhưng hành động một nẻo, vì vậy nên chúng ta phải cẩn trọng mới được

  Trả lờiXóa
 12. Hai bên nhất trí quân đội hai nước phải bình tĩnh, kiềm chế, kiểm soát tốt tình hình, không đe dọa sử dụng vũ lực, không để xảy ra xung đột, cùng giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác và lợi ích của hai nước, của khu vực và thế giới.
  Đây là điều mà nhân dân cả 2 nước đều mong muốn, nói cho rằng thì VN và TQ là 2 nước láng giềng, hãy chung tay cùng phát triển chống âm mưu của nước khác hơn là tự đánh chính mình !

  Trả lờiXóa
 13. Đó là tín hiệu đáng mừng trong mối quan hệ giữa 2 nước nói chung và mối quan hệ giữa 2 lực lượng quân đội nói riêng. Tuy nhiên, hơn ai hết, Việt Nam cũng phải cần hết sức đề phòng trước "ông láng giềng lớn" này bởi trước giờ Trung Quốc vẫn thường xuyên có những động thái quá đà, thậm chí là quay ngoắt 180 độ.

  Trả lờiXóa
 14. quá đúng .vì giờ mà có chiến tranh thì có lợi gì cho chúng ta đâu.lại phá hoại kinh thế.mất mát con người của cải vật chất..thiệt hai về kinh tế.mà chúng ta nước nhỏ hơn thì thật là bất lợi

  Trả lờiXóa
 15. Người tử tế22:48 28 tháng 3, 2016

  Là một dân tộc đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh để dựng và giữ vững nền độc lập dân tộc nên nhân dân Việt Nam hiểu rõ hơn ai hết những mất mát đau thương mà chiến tranh mang lại. Hy vọng những thỏa thuận lần này của đại tướng Phùng Quang Thanh và đại tướng Thường Vạn Toàn sẽ được thực hiện một các nghiêm túc. Có như vậy mới đảm bảo sự phát triển hòa bình, ổn định, lâu dài của 2 nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy, hòa bình, độc lập ngày hôm nay không dễ dàng gì có được , do vậy không thể nóng vội nói đánh là đánh ngay được, vận mệnh của cả triệu người dân sẽ bị ảnh hưởng, do vậy cần hết sức kiềm chế , những cũng không được nhùn nhường với chúng, không để chúng tự do làm càn được

   Xóa
 16. Hòa bình luôn là tốt nhất tất cả. Có hòa bình chúng ta mới có điều kiện để phát triển cho nên lần gặp lần này thể hiện hòa bình hóa quan hệ, giảm bớt căng thẳng như thế này thì chúng ta có thể yên tâm hơn rồi, chỉ mong trung quốc làm đúng theo lời họ nói nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Quân đội Việt Trung nhất trí kiềm chế không để xung đột. Quân đội VN nhất trí để quân đội Trung Quốc bắn giết ngư dân, quân sự hóa các đảo nhân tạo và chiếm trọn Biển Đông. Đảng CSVN nhất trí với đảng CSTQ là cho tất cả các đ/c trong Ban biên tập blog Dân lấm than bú buồi các chiến sĩ hải quân Trung Quốc có thành tích bắn giết, đâm chìm tàu cá ngư dân VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc kiềm chế là đương nhiên cần thiết, vì bởi chúng ta chắc chắn chưa đủ sức để cân trung quốc trong 1 cuộc chiến tay đôi, do đó biện pháp ngoại giao, đàm phán phải được đặt lên hàng đầu, nhưng không từ bỏ việc tăng cường sức mạnh quân sự, không để cho chúng lấn lướt, làm càn

   Xóa
  2. tình hình thực tế trên biển như thế nào cứ phải hỏi những người ngư dân trực tiếp ra khơi thì sẽ rõ, hải quân ta tránh vẫn kiên quyết bảo vệ vùng biển đảo nhưng không cho chúng cái cớ để phát động tấn công chính thức

   Xóa
  3. Có lẽ đó chỉ là phát ngôn của một người vô lương như bạn vì đất nước này chưa bao giờ chấp nhận hành động hỗn xược đó của Trung Quốc. Một tháng cảnh sát biển xua đuổi không biết bao nhiêu tàu cá đánh bắt trái phép trên vùng biển chủ quyền Việt Nam các bạn có biết không ? Cách đối nhân xử thế của bạn còn kém lắm :D

   Xóa
 18. hồi nãy vừa ms đọc bài về quân đội Việt-trung và việc bắt tay giữa bộ trưởng qp việt và bộ trưởng qp trung xong.thấy bên đó nó xuyên tạc chửi nhiều quá.toàn thể loại thấy bắt tay là cứ chửi cộng sản VN làm tay sai cho trung cộng.ôi cái đm lũ ngu dân cứ tưởng nó gây hấn trên biển là luôn phải lừ lừ lườm lườm vs nso ko bằng

  Trả lờiXóa
 19. Không bao giờ hòa bình là xấu, còn chiến tranh là tốt đẹp cả. Vậy nên hoàn toàn nhất trí với việc Quân đội Việt- Trung kiềm chế. Xử các tranh chấp bằng chấp bằng biện hòa bình, đàm phán. Bởi nếu xảy ra xung đột không cần biết ai thành ai bại, nhưng chắc chắn cả hai đều bị tổn thất, cả hai nước đều hiểu rõ hậu quả mà chiến tranh đem lại

  Trả lờiXóa
 20. Vì cuộc sống bình an của nhân dân việt nam, chúng ta nổ sứng coi như là đang chính thức khiêu chiến với trung quốc, 1 tỷ dân nó sẽ khác với chỉ hơn 88 triệu dân, nhưng cũng chẳng hy vọng gì ở mấy cái lời nói này của chúng. Làm gì có tình hữu nghị, nó đến thăm dò ta thôi, cả ngàn năm lịch sử bạn thấy tàu có bao giờ để ta yên đâu mà hy vọng. Cần phải cảnh giác cao độ với bọn giặc tàu

  Trả lờiXóa
 21. đúng thế, nhiều người cho rằng sao cứ để chúng tự do làm càn mà không đem quân quyết chiến với chúng, nhưng thực sự chúng ta cần hết sức kiềm chế 1 cách khéo léo, tránh đối đầu trực tiếp mà vừa phải đấu tranh ngoại giao, vừa làm rắn trên thực địa để chúng không dám tự do làm càn được

  Trả lờiXóa
 22. đối đầu trực tiếp tay đôi với trung quốc thì chỉ có nhận lấy thiệt hại mà thôi, nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta run sợ, chịu mất biển đảo mà phải khéo léo xử lí, bình tình kiềm chế, không để chúng có cớ phát động chiến tranh đồng thời đấu tranh trên mặt trận ngoại giao

  Trả lờiXóa
 23. cuộc gặp này có lẽ mang tính ngoại giao là chủ yếu, vì cả 2 bên đều hiểu hết nhau rồi, đồng thời cũng là dịp khoe khoang sức mạnh của quân đội ta với những gia cố gần đây để gửi đến người tàu thông điệp rằng chúng ta sẵn sàng làm mọi thứ có thể để bảo vệ tổ quốc này

  Trả lờiXóa
 24. tôi mong rằng ông bộ trưởng bộ quốc phòng trung quốc này sẽ không giống với giới lãnh đạo chóp bu của Trung Quốc nói một đằng làm một nẻo khi mà đang bắt tay hữu nghị nhưng vẫn chơi xấu Việt Nam được, vẫn tìm cách xâm lấn chủ quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong làm sao được khi mà đám lãnh đạo ấy vẫn là người ra quyết định , vẫn là người chỉ đạo bộ quốc phòng , nói chưa dứt lời được mấy ngày chúng nó đã đem HD-981 ra nghịch ngợm rồi đấy, cái bản tính cuẩ đám tàu khựa này không thể thay đổi được

   Xóa
 25. kết nhất là bộ quốc phòng Việt Nam cho bộ trưởng bộ quốc phòng Trung Quốc đi thăm sự đoàn sao vàng, đơn vị đã xuất sắc tiêu diệt lính Trung Quốc trong cuộc chiến biên giới năm 1979. đây chính là lời nhắc nhở sâu xa cho ngài bộ trưởng biết

  Trả lờiXóa
 26. Hòa bình, biên giới không tiếng súng là điều nên làm và chúng ta đang làm điều đó. Tôi nghĩ điều đó không sai chút nào.
  Mà nghe nói mấy bác nhà mình đưa mấy ông lãnh đạo quân đội Trung Quốc đi thăm mấy sư đoàn trên biên giới, nghe nói là đó toàn là những sư đoàn năm xưa đã đập tan quân xâm lược khi chiến tranh biên giới 1979 xảy ra, kẻ ngoại xâm đó là ai chúng ta đều biết cả :D Chứng tỏ nhà mình cũng không phải dạng vừa đâu, người bạn phía Bắc nên cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 27. mỗi lần trung quốc sang thăm nước ta thì như là để xoa dịu trước những hành động sắp tới của nước này. những chuyến thăm kiểu như này nó giống như sự bình lặng trước con giông bão vậy. y như rằng sau khi quân đội 2 nước kí kết thỏa thuận là trung quốc lại kéo ngay giàn khoan mới đến vào vùng ranh chấp. mọi việc làm của anh bạn hàng xóm này dường nư đều tính toán từ trước và chúng ta là nước bé hơn đều chịu thiệt sau những vụ lùm xùm kiểu như thế này. việc đặt ra cho đất nước ta là quân đội không đánh nhau với trung quốc, nhưng cũng phải khiến trung quốc nể ta vài phần để chúng không tác quai , tác quái nữa

  Trả lờiXóa
 28. vừa mới gặp gỡ như thế xong đc mấy ngày chúng nó đã đem giàn khoan ra cửa vịnh Bắc bộ mà đứng rồi, đúng là đám người tàu, trở mặt như trở lòng bàn tay, chúng chẳng có tý liêm sỷ nào khi cứ nói 1 đằng, làm 1 nẻo như thế , chẳng khác nào tự vả vào mồm mình,

  Trả lờiXóa
 29. đúng là không thể tin những gì mà người tàu nói mà phải nhìn vào những gì mà người tàu làm, chúng mồm thì nói kiềm chế xung đột ,tôn trọng chủ quyền biển đảo của ta nhưng gần như ngay lập tức lại đem giàn khoan ra chọc ngoáy, thật không thể chấp nhận được cái đám tàu khựa này

  Trả lờiXóa
 30. Một động thái tốt cho mối quan hệ của hai nước, giữ gìn được hòa bình chưa bao giờ là thừa cả, đều đó là tốt cho người dân của cả hai dân tộc, tuy nhiên sau mỗi lần đưa người sang thì tiếp theo đó sẽ là một hành động khiêu khích làm tăng căng thẳng, cụ thể là này bọn chúng đem giàn khoan đặt ngay trước cửa vịnh Bắc Bộ, một mặt kêu gọi kiềm chế, một mặt lại gia tăng các hành vi khiêu khích.

  Trả lờiXóa
 31. Mong rằng sau chuyến thăm và làm việc của Bộ Trưởng Quốc Phòng hai nước quan hệ hai nước và hợp tác hai nước trên lĩnh vực Quốc Phòng sẽ được nâng lên và hai nước sẽ tôn trọng và tuân thủ theo những hiệp định đã được ký kết hai nước sẽ chung sống hòa bình.

  Trả lờiXóa
 32. nếu coi những gì mà nước ta đang làm mà thấy sợ trung thì đấy là một sai lầm . nếu như không phải là vì lợi ích của những người dân thì có lẽ là vì đấy là những gì của con người đang làm cho tất cả là những gì gọi là lợi ích của đất nước . trung quốc là gì khi so với những gì mà việt nam đang làm . chỉ vì lợi ích của mình mà làm những trò ngu ngốc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ