Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

NÓI GÌ KHI ANH BA SÀM - NGUYỄN HỮU VINH RA TÒA


QUÊ CHOA
Râm ran và rầm rộ, đó là chiêu bài “độc nhất vô nhị” vốn có mỗi khi đem các đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật ra xét xử có dấu hiệu liên quan đến An ninh quốc gia. Thời gian vừa qua, các tổ chức truyền thông quốc tế, trong nước đã tích cực, tăng cường tổ chức tuyên truyền với chiến dịch ủng hộ Nguyễn Hữu Vinh - người quản lý đối với blog anhbasam. Theo như kết luận của cơ quan Công an, Nguyễn Hữu Vinh viết 24 bài với các nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Việt Nam.
Nguyễn Hữu Vinh sinh năm 1956, trú tại quận Đống Đa - Hà Nội, Nguyễn Thị Minh Thúy sinh năm 1980 tại Ba Đình - Hà Nội, ra đứng trước vành móng ngựa với tội danh định tại điều 258 - Bộ luật hình sự Việt Nam (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân). Nguyễn Hữu Vinh từng là một người có ăn học đến nơi đến chốn, từng được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng của Việt Nam. Song, do thiếu lập trường tư tưởng, bản chất cơ hội nên đã có nhiều hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích chung của xã hội. Bản thân Nguyễn Hữu Vinh đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với Minh Thúy đã có các bài viết với nội dung xuyên tạc, gây ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Theo đó, Nguyễn Hữu Vinh từng thành lập, đồng thời là giám đốc Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ V (VPI), còn Thúy là nhân viên kế toán cho công ty này. Năm 2014, Nguyễn Hữu Vinh đã lập Blog Chép sử Việt và Blog Nhân quyền. Minh Thúy được chia sẻ các quyền đăng bài, quyền duyệt bài, kiểm duyệt bình luận…trên các trang này, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Hữu Vinh. Theo bộ Thông tin truyền thông, trong số các bài viết trên các trang này thì có 24 bài có nội dung viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Việt Nam.
Những hành động của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã vi phạm pháp luật Việt Nam và cần được sự điều chỉnh của pháp luật. Dưới ánh sáng của pháp luật công minh, những hành vi này sẽ được chứng minh làm rõ, công tư phân minh và biện luận một cách rõ ràng.
Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy trước vành móng ngựa, ảnh: internet
Với những mức độ sai phạm, tính chất nghiêm trọng trên, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cần phải thực sự xứng đáng được sự nghiêm trị của pháp luật. Vì chỉ khi pháp luật điều chỉnh các đối tượng mới thay đổi được cách nhìn, cách nghĩ. Bản thân họ cần ngộ ra những điều thuộc về công lý và cái đúng, họ phải hiểu được cái gì là đúng, cái gì sai? Có chăng, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy nên thành khẩn và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để chuộc lại cho những lỗi lầm đã gây ra.

FACEBOOK COMMENTS

60 nhận xét:

 1. Với những hành động vi phạm pháp luật một cách rõ ràng của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thì bản án đối với chúng là quá xác đáng. Đấy là cái giá mà chúng phải trả cho tất cả những gì chúng đã làm, là lời răn đe chúng nếu còn có ý định phạm tội trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 2. Điều duy nhất có thể làm cho VInh và Thùy nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn không phạm phải những sai lầm nữa là phải nghiêm trị.NGuyễn Hữu Vinh và NGuyễn Thị Minh THùy cần phải nhận lấy một bản án "xứng đáng "với những hoạt động lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi ra khỏi ngành, Nguyễn Hữu Vinh lập công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam) tại nhà riêng số 5/2/4D Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội và cũng từ đây bắt đầu Nguyễn Hữu Vinh bắt đầu sa ngã, gặp gỡ, liên lạc, móc nối với những kẻ chống phá đất nước quyết liệt tại Mỹ (đó là Đinh Ngọc Thu, thông tín viên Đài RFA tại Mỹ).

  Trả lờiXóa
 4. Vì không có giấy mời và cũng không phải là thành phần tham dự phiên tòa nên ông nghị sĩ Martin Patzel phải theo dõi phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh (cùng đồng phạm là bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự) qua màn hình TV tại phòng theo dõi xét xử.

  Trả lờiXóa
 5. Theo kết luận của Bộ Thông tin truyền thông, 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 6. đã từng đọc các bài viết của anhbasam. Nguyễn hữu vinh, tác giả của blog đã có không ít bài viết tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách pháp luật của đảng nhà nước, bóp méo sự thật, nói xấu các nhà lãnh đạo của ta. việc y ra tòa lần này chẳng có gì là oan ức. thiết nghĩ với những đối tượng này thì pháp luật cần phải nghiêm trị để làm gương cho những đối tượng khác đang đi theo con đường sai trái và cũng là để giúp đối tượng thức tỉnh ngộ ra những sai lầm của mình mà sám hối sửa chữa

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Hữu Vinh ra hầu tòa, ý kiến của nhân dân thế nào tạm thời chưa bàn đến, nhưng chắc đám rận chủ sẽ lại có một trận quậy tơi bời với bao bài ca quen thuộc thôi.
  Chúng ta thực thi đúng theo quy định của pháp luật. Thằng nào đứng trước quan tòa chẳng bảo mình oan, nhưng sự thật có oan hay không thì đã có pháp luật quy định rõ ràng, chối đâu cho hết tội.
  Thế mới biết, rận chủ luôn luôn coi thường kỉ cương, pháp luật đất nước khi mà cứ cố làm những điều pháp luật cấm như thế!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy nên thành khẩn và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để chuộc lại cho những lỗi lầm đã gây ra. Trường hợp này khó xảy ra lắm. Nên tất cả xin đừng trông chờ sự ân hận của chúng nó. Những việc này phải xử nghiêm để răn đe nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là bài học cho những kẻ đang và có ý định ,có tư tưởng chống phá Đảng và nhà nước ta trong thời gian tới.Ngày nay các thế lực thù địch và cơ hội chính trị ngày càng nhiều chúng hoạt động dưới hình thức đăng tải các bài báo sai sự thật về tình hình VIệt Nam và tham gia các cuộc biểu tình phá rồi an ninh.Họ đang coi thường pháp luật Việt Nam vì vậy đối với những đối tượng như nguyễn huữ vinh ,nguyễn thị minh thùy phải được xử lí thật nghiêm để răn đe và giáo dục .

  Trả lờiXóa
 10. 5 năm tù dành cho ba sàm Nguyễn Hữu Vinh là đúng người đúng tội rồi. Thế nhưng buồn cười thay cho những kẻ não ngắn vẫn đang hô hào đòi tự do cho Vinh. Nhìn hình ảnh 2 ông cán bộ của Đại sứ quán Đức căng băng rôn mà không nhịn được cười :D

  Trả lờiXóa
 11. Một cái kết đã được báo trước cho những kẻ phá hoại ,những kẻ núp bóng dân chủ ,nhân quyền hoạt động chống phá ,những kẻ vì tiền mà bán rẻ đất nước dân tộc .ĐẤt nước này có kỉ cương có pháp luật không phải các người muốn làm gì thì làm được.nguyễn hữu vinh và đồng sự của mình phải chịu hình phạt đó là vì những gì mà chúng đã gây ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Hữu Vinh là người không những có học mà học trường An Ninh đàng hoàng mà còn làm điều xằng bậy, vi phạm pháp luật như vậy thì phải xử nặng hơn những người khác. Đề nghị mức án 5-6 năm trong khi đó ông ta đã bị bắt giam 2 năm rồi thì chả mấy là được thả. Phải xử nặng hơn mới có tính chất răn đe, giáo dục, để khi ra tù ông ta không quay lại con đường cũ nữa. Với mức án 5-6 năm tù đối với Nguyễn Hữu Vinh thì tôi nghĩ không có tính chất răn đe với bọn phản động, chống phá nhà nước đang còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật lắm! Bởi có mấy kẻ bị bắt đâu, mà bắt thì hình phạt như vậy thì cũng chả mấy lại được thả thì việc gì phải sợ chứ?Tiếc cho Nguyễn Hữu Vinh cũng là một nhân tài, gia đình có truyền thống, bố cán bộ lão thành cách mạng, nhưng bị đồng tiền làm tha hóa đạo đức, chống phá Đảng và Nhà Nước. Nhưng luật pháp công minh tôi nghĩ phải xử thật nặng Nguyễn Hữu Vinh để làm gương cho những kẻ khác!

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bị xử lí là điều thích đáng, hi vọng bản án là điều cảnh tỉnh với chúng và đám rận chủ để chúng ngộ ra những điều thuộc về công lý và cái đúng, họ phải hiểu được cái gì là đúng, cái gì sai sẽ dừng ngay các hành động chống phá vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cần phải thực sự xứng đáng được sự nghiêm trị của pháp luật. Vì chỉ khi pháp luật điều chỉnh các đối tượng mới thay đổi được cách nhìn, cách nghĩ. Bản thân họ cần ngộ ra những điều thuộc về công lý và cái đúng, họ phải hiểu được cái gì là đúng, cái gì sai? Có chăng, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy nên thành khẩn và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để chuộc lại cho những lỗi lầm đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 15. cuối cùng thì anhbasam Nguyễn Hữu Vinh cũng ra tòa và nhận cái kết đắng ngắt đó là tù 5 năm, 5 năm không phải là nhiều nhưng với một con người đã 60 tuổi thì đó là sự nhục nhã của cuộc đời. trong khi người ta hưởng tuổi già ở nhà thì mình 60 tuổi vẫn phải vào tù để cải tạo lại nhận thức. già rồi mà sao vẫn chưa khôn vậy. nhà nước ta, cán bộ cấp cao nước ta đâu phải là để mang là bôi nhọ, xuyên tạc đâu cơ chứ. hi vọng với chỉ 5 năm ở tù . bấm Vinh cũng đủ để nhận ra cái sai, cái sự nhục nhã của mình và sử chữa lỗi lầm có thể là cuối đời này

  Trả lờiXóa
 16. Nhân danh công lý16:56 24 tháng 3, 2016

  Nguyễn Hữu Vinh từng là một người có ăn học đến nơi đến chốn, từng được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng của Việt Nam. Song, do thiếu lập trường tư tưởng, bản chất cơ hội nên đã có nhiều hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích chung của xã hội. Bản thân Nguyễn Hữu Vinh đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với Minh Thúy đã có các bài viết với nội dung xuyên tạc, gây ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Pháp luật nên trừng trị nặng tay với chúng để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 17. 5 năm tù là quá ít đối với với những gì mà hắn đã gây ra. Việc chống phá đất nước, Đảng, đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Một kẻ chuyên viết bài có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước nhận được hậu quả như thế này là đáng rồi, mấy kẻ khác hãy nhìn vào tấm gương này mà biết điều đi.

  Trả lờiXóa
 18. Với chứng cứ rõ ràng, bị bắt tại trận không thể chối cãi được, hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã phạm vào tội quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự. Giả sử như hai nhân vật này bị oan ức hay thế nào đó và cần đến sự can thiệp này nọ thì đã đành, đằng này, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy phạm tội rõ như ban ngày, HRW định coi thường pháp luật VIệt Nam hay sao.

  Trả lờiXóa
 19. Những bài viết trên trang ba sàm đã chứng minh rõ ràng tội trạng của Nguyễn Hữu Vinh. Chắc chắn hắn ta sẽ bị xử đúng tội, tuy nhiên bị xử như thế nào, án trạng ra sao thì cái đó do tòa án quyết định, dựa theo luật mà xử thôi. Có tội thì phải chịu hình phạt, cái đó quá rõ ràng rồi, nó thể hiện sự công bằng của pháp luật, còn cho dù lũ rận, lũ luật sư mang lòng dạ xấu xa, rồi bọn bên ngoài muốn phá ta nói gì đi chăng nữa thì cứ kệ nó đi thôi, việc của cơ quan truyền thông, là làm sao cho người dân hiểu rõ bản án là được. Có lần nào mà có tên nào trong số chúng mà bị xét xử mà không có vài vụ biểu tình kêu gọi thả tự do không?

  Trả lờiXóa
 20. Chống đối nhà nước, tuyên truyền xuyên tạc phản động thì giờ ngồi tù là đúng rồi. 5-6 năm tôi nghĩ còn chưa đủ với một tên như nguyễn hữu vinh. hắn đáng nhẽ phải ngồi tù mọt gông mới đúng. sau này có ra tù hắn cũng sẽ không hối cải đâu. kiểu gì chả phải bắt lại nó lần 2, giống như nguyễn văn đài vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Với riêng tôi bản án này còn quá nhẹ với Ba Sàm . Những gì y làm ảnh hưởng rất lớn tới đất nước, tới an ninh trật tự, chia rẽ đoàn kết...và nhiều vấn đề hơn nữa. 5,6 năm tù ra rồi y lại tiếp tục chống phá mà thôi bởi cái bán chất chống phá này nó đa ăn sâu vào máu y rồi, bảo là người không được ăn học đàng hoàng nó lại là một nhé, đây là người được ăn học tử tế, lại được bồi dưỡng chính trị một cách bài bản ở một ngôi trường danh tiếng trong ngành thì lại càng phải xử nặng hơn.

  Trả lờiXóa
 22. Mong rằng sẽ có một bản án thích đáng cho cái anh ba xàm này, với những việc anh ta và đồng bọn gây ra, anh ta sẽ bị pháp luật trừng trị. Anh ta nên hiểu rằng , pháp luật là pháp luật đừng có mà có suy nghĩ lẩn trách hay lách luật . Chỉ cần có sai phạm , vi phạm thôi là pháp luật đã lập tức sẵn sàng xử lý luôn , lưới trời lồng lồng không bỏ sót lọt tội phạm. Sống ở việt nam, là công dân việt nam dưới sự bảo hộ của đảng và nhà nước, cần sống và làm việc theo đúng pháp luật, chính sách có sai thì dân góp ý. Thì chẳng bao giờ vướng vào mấy cái việc này.

  Trả lờiXóa
 23. Vơi những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước ta thì việc Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn thị Minh Thúy phải chịu những hình phạt từ pháp luật hình sự là điều tất yếu. Mong rằng trong khoảng thời gian cải tạo trong nhà đá, hai người này sẽ có những cải thiện về suy nghĩ cũng như nhận thức để quay lại làm những người công dân tốt!

  Trả lờiXóa
 24. Mặc dù Pháp luật nước ta có những sự khoan hồng nhưng đối với những người như anh Ba Sàm với những hành vi phá hoại đất nước không thể tha thứ được thì chuyện cho anh ta với đồng bọn ngồi tù ít năm là chuyện cũng bình thường. Xét cho cùng thì đất nước ta như vậy là quá nhân từ với bọn chúng rồi. Kể như nước ngoài chắc là âm thầm "xử" rồi!

  Trả lờiXóa
 25. Từng là một sĩ quan an ninh cũng có có chút năng lực như vậy mà lại không có mất đức. Lại đi bất mãn vì những chuyện vớ vẩn, dù là do bị nhà nước tịch thu nhà, hay do làm ăn thất bát mà bất mãn như vậy. Làm người ai chẳng có lúc khó khăn, nếu cứ khó khăn gặp bất lợi trong cuộc sống mà cũng trở nên bất mãn, thái độ bất cần đời, thích lao vào tội lỗi, chống phá nhà nước, chống phá cách mạng thì đúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 26. Phải nói rằng những gì ông Vinh viết đáng bị lên án hơn bao giờ hết. Nếu đã được sống trong nhung lụa trong khi đã từng có những người cùng trang lứa phải gò lưng ra kiếm từng đồng tiền thì nên biết trân trọng hạnh phúc và sung sướng mới đúng. Những gì ông ta làm nhất định sẽ phải bị trả giá. Lưới trời lồng lộng, pháp luật không vô can.

  Trả lờiXóa
 27. Thật đáng buồn. Nguyễn Hữu Vinh được sinh ra trong một gia đình cơ bản nhưng lại không học hỏi được nhiều. Lại theo lũ điên cuồng chống phá đất nước dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Với những "thành tích" bất hảo mà Nguyễn Hữu Vinh đã làm thì đây là những bằng chứng để kết tội y và đồng bọn trước Tòa án. Y cùng đồng bọn sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. ông ta bị chùng phạt nhuwvaayj là còn nhẹ so với tác hại của ông ta đã gây ra.một con người sinh ra trong một gia đình có truyền thống như vậy mà giờ đây ông lại trở thành con người bán nước vì những đồng tiền bản thỉu ư??

  Trả lờiXóa
 29. Qua phiên tòa xét xử bị nhiều đối tượng có hành vi chống đối để cản trở phiên tòa. Nhưng bản án vẫn được phán quyết dựa trên sự nghiêm minh của pháp luật. Các đối tượng không thể đổi trắng thay đen, cản trở công lý. những đối tượng ủng hộ Vinh những kẻ đạo đức giả mà thôi, bên ngoài thì hô hào khẩu hiệu kêu gọi chính quyền trả tự do cho đồng bọn nhưng bên trong lại mong muốn đồng bọn khác bị xử lý để chúng có dịp kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, đám rận chủ cố tình đến gây sự trong phiên tòa xét xử anh Ba Xàm NGuyễn Hữu VInh chỉ toàn là đám đạo đức giả, chuyên chống phá đất nước mà thôi, hễ có sự việc liên quan đến hoạt động chống phá chính quyền là ngay lập tức chúng bu tới

   Xóa
 30. Nhân danh công lý22:57 24 tháng 3, 2016

  Nguyễn Hữu Vinh cần dành thời gian sám hối, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình trước tòa để nhận được lượng khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Đây cũng là chính sách nhân đạo xã hội chủ nghĩa của nước ta. Tuy nhiên, nếu y vẫn giữ tư tưởng thù địch, mê muội theo sự tuyên truyền, kích động của các thế lực thù địch thì y không thể có con đường thoát để bước tra ánh sáng. Tòa án lương tâm của y cũng sẽ xử y

  Trả lờiXóa
 31. Những hành động của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã vi phạm pháp luật Việt Nam và cần được sự điều chỉnh của pháp luật. Dưới ánh sáng của pháp luật công minh, những hành vi này sẽ được chứng minh làm rõ, công tư phân minh và biện luận một cách rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta biết nhiều đến cái tên Nguyễn Hữu Vinh với biệt danh là anhbasam. Và những gì mà chúng ta biết được về con người này có lẽ sẽ là một sự thất vọng vô cùng. Nguyễn Hữu Vinh là con trai út của ông Nguyễn Hữu Khiếu (1915-2005), một lão thành cách mạng, từng là ủy viên trung ương Đảng CSVN trong 2 khóa, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ Lao động Việt Nam, đại sứ Việt Nam tại Liên Xô. Nguyễn Hữu Vinh học cấp 3 tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội. Sau đó ông ta theo học Đại học An ninh nay là Học viện An ninh nhân dân Hà Nội và đã từng là sĩ quan trong lực lượng công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Đã từng là một người Cộng sản chân chính, nhưng thiếu bản lĩnh chính trị, bị suy đồi về đạo đức cũng Vinh không những không báo đáp lại công ơn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giành cho ông ta. Một con người bạc nhược, vô ơn, bên cạnh đó với những việc làm của Vinh giá phải trả không chỉ dừng lại ở 5 năm tù giam đó mà sự trừng phát lớn nhất với ông ta chính là tòa án lương tâm.

  Trả lờiXóa
 34. Cần bản án xứng đáng cho 2 blogger này. Hi vọng qua bản án ấy thì cho hai con người này hiểu được sự nghiêm minh của pháp luật. Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt. Sự ăn năn hối cả là điều cần thiết cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thành khẩn xin sự khoan hồng của pháp luật chuộc lại lỗi lầm.

  Trả lờiXóa
 35. Hi vong rằng trong thời gian tới cả Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ có những suy nghĩ hối cải, nhận ra những việc làm sai trái là đi ngược lại với sự phát triển chung của đất nước Việt Nam.
  Đó cũng là tấm gương cho những kẻ đang có ý đồ lợi dụng các quyền tự do dân chủ mà có những hành vi chống phá nhà nước, vi phạm pháp luật. Và chắc chắn một điều rằng, vụ án đã kết thúc, người phạm tội đã bị trừng trị thích đang của pháp luật, những vẫn có những lục đục do đám dân oan và các thế lực bên ngoài xoáy vào, kiếm cớ để tiếp tục chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 36. Với những mức độ sai phạm, tính chất nghiêm trọng trên, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cần phải thực sự xứng đáng được sự nghiêm trị của pháp luật. Riêng cá nhân mình thì hình phạt 5 năm đang còn quá nhẹ so với bản chất và hành động của basam Nguyễn Hữu Vinh. Pháp luật đang còn quá khoan hồng với con người này !

  Trả lờiXóa
 37. Nói thật bản án 5 năm dành cho basam Nguyễn Hữu Vinh là đang quá nhỏ và nương tay đối với những hành động thể hiện coi thường pháp luật như vậy, hy vọng 5 năm sẽ là khoảng thời gian mà Vinh có thể nhận ra đâu là đúng, đâu là sai lầm

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn hữu Vinh tường là cán bộ chiến sỹ trong ngành công an, ấy thể mà tư tưởng lại bị tha hóa, ý thức chính trị yếu kém dẫn đến thái độ bất mãn, quay sang chống phá Đảng và nhà nước như vậy, thật là không hề xứng đáng với công sức đào tạo của nhà nước, của ngành công an, không xứng đáng với đồng lương lấy từ tiền thuế của nhân dân để trả cho hắn như thế

  Trả lờiXóa
 39. Với những mức độ sai phạm, tính chất nghiêm trọng trên, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cần phải thực sự xứng đáng được sự nghiêm trị của pháp luật. Vì chỉ khi pháp luật điều chỉnh các đối tượng mới thay đổi được cách nhìn, cách nghĩ.

  Trả lờiXóa
 40. này thì chép sử này, này thì chống phá này, này thì xuyên tạc này. 5 năm ở trong tù không biết cái bọn phản động đã mồi chài Nguyễn Hữu Vinh có còn nhớ hăn không , hay một khi đã hết giá trị lợi dụng thì chúng sẽ bỏ rơi ngay lập tức, thật đáng buồn chơ Vinh. hắn đã đặt niền tin nhầm chỗ, hắn chỏ biết sống những ngày ngắn ngủi mà không biết nghĩ đến những ngày lâu dài hơn. sống bởi những đồng tiến mà phải đi nói xấu cán bộ, xuyên tạc lịch sử nước nhà thì chỉ có nước vào tù mà suy nghĩ, mà nghiền ngẫm lại cái mình đã sai. 5 năm không phải là dài, vẫn có thể sửa chữa được Hữu Vinh ạ

  Trả lờiXóa
 41. Đầu tiên là bây giờ là thời đại văn minh rồi. VỚi lại luật pháp ở Việt Nam quá nhân từ rồi chứ còn ở nước khác như thế này có khi ở tù mọt gông luôn ý chứ lằng nhằng ăn kẹo đồng như chơi chứ chẳng đùa đâu

  Trả lờiXóa
 42. Hình phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy.Đó là những hình phạt vô cùng thích đáng đối với những trường hợp như Vinh và Thúy để họ không thể tiếp tục những hành động phạm tội của họ.Điều đó cũng khẳng định pháp luật Việt Nam luôn có những hình phạt thích đáng cho những kẻ xâm phạm đến những lợi ích của Đảng,Nhà nước,nhân dân.Cánh tay kéo dài của pháp luật sẽ không để bỏ sót bất cứ tên tội phạm nào như Anh Ba Sàm

  Trả lờiXóa
 43. Nguyễn Hữu Vinh cần dành thời gian sám hối, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình trước tòa để nhận được lượng khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Con người cần biết dừng lại đúng lúc chứ không thể nào mãi u mê thế được, chẳng có được cái gì hơn ngoài việc bị chửi rủa mà thôi nên cố làm cái gì thêm chứ

  Trả lờiXóa
 44. Với 24 bài có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Việt Nam, Nguyễn Hữu Vinh và Vũ Thị Minh Thúy phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình. Điều đó quá rõ ràng, không thể chối cãi. Một số kẻ có cố tình gây rối, tụ tập lại để đòi phá vỡ pháp luật, gây sức ép với cơ quan chức năng thì bản án cho Nguyễn Hữu Vinh cũng không thể thay đổi

  Trả lờiXóa
 45. Thật đáng thương, đáng khinh bỉ cho loài Sẻ. làm sao chúng hiểu được ý chí, khát vọng của đàn Đại Bàng Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn văn Hải, Tạ phong Tần, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ... và những con Đại Bàng non Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Viết Dũng, Đinh Nguyên Kha, Đỗ thị Minh Hạnh....bất thần vỗ cánh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hoạt động của Nguyễn Hữu Vinh dù được che đậy bằng nhiều hình thức song quan điểm và tư tưởng chống Đảng, Nhà nước Việt Nam là không thể chối cãi. Đây là hành động đi ngược với lợi ích dân tộc Việt Nam, gây mất ổn định chính trị - xã hội nước ta

   Xóa
 46. Việc Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh bị ra tòa theo điều 258 - Bộ luật hình sự Việt Nam (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân) đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật thẳng tay trừng trị với những kẻ tuyên truyền xuyên tạc bịa đặt chống chính quyền chống nhà nước và đó cũng là lời thức tỉnh với đám rận chủ dởm sớm muộn chúng cũng bị xử phạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Vi phạm pháp luật thì không có chuyện đó là ai, quá khứ đã làm được những gì. Nguyễn Hữu Vinh đã viết rất nhiều bài có nội dung xuyên tạc về đất nước Việt Nam, bôi nhọ VIệt Nam trên trường quốc tế. Không thể để một kẻ vi phạm pháp luật như vậy đứng ngoài vòng pháp luật. Những người đang "đấu tranh" đòi thả tự do cho anhbasam nên hiểu điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vinh có lẽ không thấm được cái lý tưởng của ông cụ thân sinh mà thích đi ngược lại những cái lý tưởng của dân tộc. ông Vinh có biết rằng ngày trước ông đã được sống trên mức sống của nhân dân ta, cách mạng không bạc đãi ông mà sao ông lại đi theo con đường mà chẳng ai ở đất nước VN này có thể đi lệch lạc như thế.

   Xóa
 48. Có gì mà nói với tên phản động bán nước Nguyễn Hưu Vinh này nữa. Một tên phản động bán nước đích thực hắn chấp nhận làm tay sai cho giặc, có những hành động chống đối nhà nước ta một cách điên cuồng xử lý với những tên kiểu như thế này là phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không hiểu sao từ 1 chiến sỹ an ninh , làm việc lâu năm trong ngành công an , thế mà nguyễn hưu vinh vẫn không có được nhận thức chính trị đúng đắn để mà quay ra chống đối như vậy, thật sự sau bao nhiêu năm hưởng lương của nhà nước , của nhân dân mà lại đổ đốn như vậy,

   Xóa
 49. Với một tên phản động cộm cán như tên Vinh Này chắc là phải xử lý hắn từ lâu rồi, để hắn ngoài xã hội chẳng được cái lợi ích gì mà lại còn trở thành một tên chống đối ngày càng điên cuồng hơn. Với những hành động không thể chấp nhận được của tên này mong cho pháp luật sẽ nghiêm trị hắn.

  Trả lờiXóa
 50. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy cần phải thực sự xứng đáng được sự nghiêm trị của pháp luật. Vì chỉ khi pháp luật điều chỉnh các đối tượng mới thay đổi được cách nhìn, cách nghĩ. Bản thân họ cần ngộ ra những điều thuộc về công lý và cái đúng, họ phải hiểu được cái gì là đúng, cái gì sai?

  Trả lờiXóa
 51. Chúng ta thực thi đúng theo quy định của pháp luật. Thằng nào đứng trước quan tòa chẳng bảo mình oan, nhưng sự thật có oan hay không thì đã có pháp luật quy định rõ ràng, chối đâu cho hết tội. Thế mới biết, rận chủ luôn luôn coi thường kỉ cương, pháp luật đất nước khi mà cứ cố làm những điều pháp luật cấm như thế!

  Trả lờiXóa
 52. Nguyễn Hữu Vinh- một kẻ ăn xong chỉ biết phá hoại đất nước, không có chút cống hiến nào cho đất nước cả, đi ngược lại lợi ích của xã hội, nhà nước ta, viết những bài viết xuyên tạc bóp méo sự thật, ngay cả đến Bác Hồ kính yêu của chúng ta Vinh cũng nói xấu, xuyên tạc được, đó là bài “Khởi công xây dựng mộ treo thứ hai cho Hồ Chí Minh”, Vinh đúng là 1 kẻ vong ân bội nghĩa, vô lương tâm đạo đứ

  Trả lờiXóa
 53. những tập trung gây rối trước phiên toàn với nhiều thành phần khác nhau: rận chủ, dân oan, khiếu kiện… góp mặt từ sớm với các băng rôn, khẩu hiệu gào thét đồ thả tự do cho Ba Sàm, đòi hoãn phiên tòa, tất cả kịch bản đó đều do các nhà đận chủ nhận tiền của nước ngoài viết ra để mà chống phá chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 54. việc bắt giữ, xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn là cần thiết để loại bỏ những kẻ đi “ngược chiều” lợi ích dân tộc ra khỏi xã hội, giữ vững ổn định đất nước, đồng thời cũng là răn đe những kẻ lợi dụng Internet, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để mà thực hiện việc chống phá lại Đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 55. Nguyễn Hữu Vinh hay còn được gọi với cái tên khác là Anh Ba Sàm là một đối tượng rất nghiêm trọng được cơ quan công an khởi tố và điều tra về tội Tuyên Truyền Chống Nhà Nước Việt Nam, với những bằng chứng mà cơ quan công an đã thu được đã kết luận hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh và đối tượng này đã nhận tội về những hành vi hắn đã làm.

  Trả lờiXóa
 56. chúng ta có luật rồi, luật là công bằng nhất rồi nên cứ theo luật mà xử đi thôi, xử thì dựa vào bằng chứng hẳn hoi, cứ làm như thế thì cho dù ai nói gì thì việc gì chúng ta phải sợ cơ chứ, làm rõ để cho nhân dân hiểu được bản chất của cái lũ đó, để làm gương cho những kẻ có ý đồ giống Nguyễn Hữu Vinh

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ