Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN VÀ TRÒ HỀ CHÍNH TRỊ CỦA BỌN LÁ CẢI


SHADOWLESS!
Đầu tháng 3 vừa qua, cộng đồng mạng đang xôn xao về sự việc em Nguyễn Mai Trung Tuấn bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An đưa ra xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam. Do bản tính tò mò của người Việt Nam nên tác giả cũng vội vã tìm hiểu thực hư ra sao và phát hiện một số bất ngờ nho nhỏ. Thực ra đây vốn dĩ chỉ là một vụ án hình sự thông thường nhưng vì một số nguyên nhân nhất định nên nó đã trở nên “bất thường” và thu hút cư dân mạng, trong đó không thể không nhắc đến những trang mạng lề trái và lá cải.
Nguyễn Mai Trung Tuấn là ai? Tại sao Tuấn bị bắt? Có nhiều thông tin chính thống về vấn đề trên mà ở bài viết này tác giả không đề cập đến. Trong bài viết này tác giả chỉ nêu ra những nguyên nhân về trên.
Hẳn là các bạn cũng biết ở các quốc gia phương Tây như Mỹ, khi cơ quan chức năng mà cụ thể là Cảnh sát thực thi công vụ mà người dân chống trả chỉ là ở mức bỏ chạy thôi chứ chưa nói gì đến quay lại cầm can acid tạt họ thì ngay lập tức một viên đạn từ khẩu súng colt 9 li găm vào người. Trong trường hợp anh Thủy tức Trưởng công an xã Thạnh An sau khi bị Tuấn té acid vào người mà trong buổi xét xử vẫn xin ân giảm cho Tuấn và trong phiên phúc thẩm, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Long An đã quyết định không xét xử lưu động là hết sức nhân văn. Ấy vậy mà một số báo đài như RFI, BBC… vẫn khăng khăng Nguyễn Mai Trung Tuấn vô tội và gọi những người đang thi hành công vụ là du côn. Có thể nói rằng, cứ liên quan đến đất đai, chống người thi hành công vụ hay liên quan đến chính quyền thì bất cứ sự vụ nào đều được tung hô, mổ xẻ một cách bài bản, khoa học theo kiểu làm trò lập lờ đánh lận con đen phân tích này nọ hòng định hướng dư luận. Nếu mà nói hành vi đó nhằm mục đích bảo vệ em Nguyễn Mai Trung Tuấn thì thực là nực cười hết sức. Vì tác giả cũng tin rằng họ không thể tự mình thay bố mẹ em (cũng đang ở tù) đưa cơm cho em trong thời gian em thụ án. Càng ngày càng thấy để thỏa mãn cộng đồng mạng thật là khó.
Luận điệu của báo lá cải về sự việc của Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vừa qua, ảnh: internet
Thêm nữa, trong phiên tòa ngày 2/3/2016, có tới 9 luật sư biện hộ free cho em. Tác giả rất ủng hộ. Tuy nhiên, điều muốn nói ở đây là có lẽ trình độ của 9 luật sư này thật sự có vấn đề. Khi mà họ đưa ra sự mâu thuẫn giữa Bản Kết luận giám định về tỷ lệ vết thương giữa Trung tâm y tế Thạnh Hóa với Trung Tâm giám định Pháp y Long An có sự khác nhau. Nếu là luật sư được đào tạo bài bản về Luật Hình sự Việt Nam thì chỉ có Bản Kết luận của Cơ quan giám định hợp pháp mới được coi là nguồn của chứng cứ theo Điều 64 Bộ luật Tố tụng hình sự 2003 hiện hành. Do đó, việc đưa ra sự mâu thuẫn này là không hợp lý và có phần hài hước hòng định hướng tâm lý cho những người có mặt tại phiên tòa. Câu nói “Cái gì cũng có giá của nó” bao giờ cũng đúng.
Cuối cùng, điều tác giả muốn nói là khi sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật thì mọi người dân phải sống và làm việc theo pháp luật và nó phải được thể hiện thành thói quen và lối sống. Vẫn biết em Nguyễn Mai Trung Tuấn vẫn còn là thiếu niên, còn tương lai ở phía trước nhưng pháp luật thì không thể có ngoại lệ được.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/14/2016 10:45:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

66 nhận xét:

 1. Địt con mẹ chúng mày . Hãy đợi đấy lũ súc sinh. Chúng tao sẽ nhét máu lồn vào mõm cả họ nhà mày. Vài năm nữa thôi chúng mày chạy đi đâu hỡi những con vật nghiện ăn máu lồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thanh niên manh động văng tục ghê quá.đê xem vài năm nữa có nhét đc máu lồn vào mặt đám này ko hay là chú vì máu l** mà chết ko kịp ngáp nhé.thằng này 15t rồi và theo luật thì nó đã đủ năng lực chịu trách nhiệm vs hành vi gây hậu quả rất nghiêm trọng nhé.thanh niên ngu lồn có đọc luật hình sự ko vậy.trường hợp cố ý gây thương tích vs mức thương tật trên 30% thì ở độ tuổi nào là phải chịu trách nhiệm hình sự rồi em?

   Xóa
 2. việc em Tuấn bị xét xử là đúng theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. việc e vẫn còn là trẻ vị thành niên đã được tòa án nhân dân Long An dùng làm căn cứ để giảm hình phạt tù xuống còn 2 năm là hoàn toàn hợp lý thể hiện tính nhân đạo của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi người dân Việt Nam phải sống và hành động theo hiến pháp và pháp luật, ai vi phạm sẽ bị pháp luật trừng trị. Tuy nhiên, vì cháu Tuấn còn quá trẻ để hiểu Luật pháp nên Pháp luật đã thể hiện tính nghiêm minh nhưng vẫn có ngoại lệ cho trẻ dưới tuổi vị thành niên thể hiện tính khoan hồng và nhân văn. Nhưng không thể không có biện pháp răn đe để làm gương cho các cháu khác.
  Bọn "rận chủ" bây giờ cái gì mà chúng nó chả lợi dụng để xuyên tạc bóp méo. Nhưng bây giờ em Tuấn mà tạt một ca a xít vào mặt chúng nó xem chúng nó có bênh em không, hay lại băm em ra từng mảnh ý chứ nói gì để bảo vệ bênh vực trẻ em. Thằng nào to mồm cứ cho chúng thử nghiệm là người bị hại chúng nó sẽ sáng mắt ra, mồm chúng sẽ câm lại như hến. Nhưng đứng bên ngoài thì có vẻ như nhân đạo lắm, có vẻ như quan tâm lắm. Đúng là một lũ xấu xa đê tiện và đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 4. Đành rằng hành hành vi của Tuấn đã thực hiện đối với người bị hại là sai, đáng bị lên án, tuy nhiên đúng hay sai, trách nhiệm của Tuấn đến đâu thì những cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ án cũng cần tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật cũng như Công ước mà Việt Nam là một thành viên tham gia. Hành vi của Tuấn là sai trái, nhưng khi đánh giá về nguyên nhân dẫn tới hành vi của Tuấn thì chúng ta thấy rằng có phần trách nhiệm của cộng đồng, xã hội, gia đình và nhà trường trong đó. Do vậy, chúng ta không thể đổ hết hậu quả lên đầu con trẻ.

  Không tự nhiên khi ban hành Bộ luật hình sự, Nhà nước lại dành riêng hẳn một chương để quy định về đường lối xử lý với người chưa thành niên phạm tội. Bởi lẽ những quy định này được đưa ra là dựa trên cơ sở của tâm lý tội phạm học, theo đó, người chưa thành niên là người chưa phát triển đầy đủ về thể chất cũng như tâm - sinh lý, trình độ nhận thức và kinh nghiệm sống của họ còn bị hạn chế… Trong các đặc điểm tâm lí của của người chưa thành niên như Tuấn, có hai khuynh hướng nổi bật liên quan đến tội phạm và khả năng giá giáo dục, cải tạo của họ. Người chưa thành niên là người dễ bị người khác dụ dỗ, kích động, thúc đẩy vào viện thực hiện tội phạm nhưng do ý thức phạm tội của họ chưa cao và chưa chắc chắn nên cũng dễ uốn nắn, cải tạo, giáo dục họ thành người có ý cho xã hội.

  Do vậy trong vụ án này, thiết nghĩ chúng ta là những người lớn đừng nên cố chấp với Tuấn nữa mà cần bao dung hơn với Tuấn. Hãy để em được đến trường, học tập và trở thành một công dân có ích. Việc xử lý trẻ em có hành vi vi phạm pháp luật chủ yếu nhằm giáo dục, giúp đỡ để trẻ em nhận thấy sai lầm, sửa chữa sai lầm và tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhắc đến em Tuấn - đứa trẻ mới 15 tuổi, chúng ta lại thấy được cái bản chất, cái bộ mặt tàn ác của bọn rận chủ này. Chỉ vì muốn đạt được lợi ích cá nhân của mình mà bọn xấu này không trừ một ai, kể cả một em nhỏ chưa hiểu gì về sự đời. Chúng đã nhẫn tâm đưa em nó vào vòng lao lý thế sao !

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc này nhiều nhà báo đã đưa nhiều thông tin không đúng sự thật gây hiểu nhầm cho người đọc,. Việc em Tuấn chống lại người thi hành công vụ là một việc hoàn toàn trái với pháp luật, như ở nước ngoài với hành động của em Tuấn thì đã bị cảnh sát bắn một viên đạn ngay tại chỗ rồi, nhưng Tuấn không những không bị tăng nặng thêm án mà tuấn còn được anh công an mà tuấn đã hắt axit vào người xin giảm án cho, đây là một việc hết sức tốt đẹp, vậy mà có nhiều thế lực xấu lại lợi dụng việc này để xuyên tạc gây hiểu nhầm cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 7. Sinh sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật thì mọi người dân phải sống và làm việc theo pháp luật và nó phải được thể hiện thành thói quen và lối sống. Cho dù Tuấn mới 15 tuổi nhưng hành vi cầm ca axit tạt vào lực lượng thực thi công vụ là hành động quá nguy hiểm vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Nói thật chứ hành vi cảu Tuấn quả thật khó lòng chấp nhận. Cho dù là thiếu niên nhưng chắc hẳn e cũng đã đủ nhận thức để biết rằng tính nguy hiểm của axit như thê nào chứ. Vậy mà e vẫn "dám" tạt cả ca axit vào người khác, quả thật quá dã man. Do vậy mà pháp luật xử như vậy với e là cũng không quá đáng đâu.
  Nếu có trách thì e nên trách những người đứng sau e đấy, chắc e biết rõ điều này. Bây giờ họ có thể hả hê chém gió về e rồi đó!

  Trả lờiXóa
 9. Có nhiều người thường có những định kiến về Công an, nói rằng họ là thế này, thế nọ các kiểu nhưng đâu có biết rằng công việc của họ nguy hiểm đến thế nào. Qua vụ việc của e Tuấn chúng ta có thể thấy rõ được điều đó. Hành vi của Tuấn là hành vi rất nguy hiểm, có thể nói là phạm tội tàn nhẫn. Nếu nói là e chưa nhận thức được tính nguy hiểm của hành vi của mình thì là nói dối. Vì thế mà tòa án xử như vậy với e là cũng hợp lí. Chỉ mong rằng e sớm hối lỗi và cải tạo tốt!

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Mai Trung Tuấn đã cầm cả ca axit tạt vào lực lượng công an. Ấy thế nhưng một số báo đài như RFI, BBC… vẫn khăng khăng Nguyễn Mai Trung Tuấn vô tội và gọi những người đang thi hành công vụ là du côn. Có thể nói rằng, cứ liên quan đến đất đai, chống người thi hành công vụ hay liên quan đến chính quyền thì bất cứ sự vụ nào đều được tung hô.Với bọn chúng cứ chống đối chính quyền Việt Nam là đáng ca ngợi cả.

  Trả lờiXóa
 11. ông cha ta vẫn có câu thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. liệu trong trường hợp này pháp luật không sử em tuấn thì tuấn có trở thành một công dân tốt hay không? hay vẫn là vết xe đổ là con đường cũ? văn viết láo báo nói thêm quả không sai đối với mấy tờ báo lá cải này. có tội ắt phải chịu tội. thà sai một lần sửa để sau này thành người. chứ không phải là dung túng bao che mà giết chết một con người trong tội lỗi, xấu xa. huống chi đ/c trưởng công an xã nạn nhân trong vụ án đã xin giảm nhẹ tội cho tuấn. pháp luật việt nam nghiêm minh nhưng cũng vô cùng nhân đạo. các nhà thực thi pháp luật của ta không phải là không có trình độ để phán xét anh minh. thiết nghĩ các dư luận viên rảnh rỗi không cần bàn ra bàn vào thêm nữa

  Trả lờiXóa
 12. SHADOWLESS và cả thằng bố con mẹ mày không bằng cái đầu buồi của Nguyễn mai Trung Tuấn. Nguyễn mai Trung Tuấn bất chấp cả rừng côn an dùi cui roi điện dám chửi thẳng vào mặt thắng bố lũ chó công an là Địt mẹ đảng Cộng sản. SHADOWLESS nhiều khi cũng căm ghét cấp trên vì bổng lộc nhưng không bao giờ dám há mõm ra phản đối mà vẫn nhẫn nhục bú buồi chúng để yên vị. Kẻ bất tài vơ đạo như SHADOWLESS là giống chó ăn cứt chỉ biết cắn sủa theo lệnh chủ. Hai đứa đụ nhau đẻ ra con vật bỉ ổi này tất nhiên cũng là 2 con vật ăn cứt. Gần đến " Bước đường cùng " con vật SHADOWLESS vẫn cố cắn buồi cắn lồn dân thì ngu độn hết thuốc chữa. Ngày SHADOWLESS và cả họ nhà mày bị đàn bà VN kẹp đầu vào lồn đang đến gần. Riêng tao sẽ nhét buồi vào mõm thằng cha con mẹ mày và cả mày nữa

  Trả lờiXóa
 13. Một đất nước không có kỉ cương, một xã hội mà không có pháp luật thì đất nước tất loạn, xã hội tất loạn. Nguyễn Mai Trung Tuấn bị xử phạt là thế là quá nhẹ, nhà nước ta đã khoan hồng hết sức và nhân văn hết mức có thể rồi. Dẫu biết em mới chỉ có 15 tuổi nhưng hành động của em thì thật là nguy hiểm, dã man thậm chí mất tính người. Nếu "rận chủ" cứ bì Việt Nam thế này thế nọ với Mĩ, thì việc này thử bì đi. Nếu so sánh với Mĩ thì em Tuấn giờ không còn lành lặn, khỏe mạnh thế kia đâu

  Trả lờiXóa
 14. Việc làm của em Tuấn khiến tôi nhớ tới vụ của Lê Văn Luyện cách đây đã mấy năm. Luyện dã man cướp của giết người không ghê tay. Còn em Tuấn em lại dám tạt axit vào người thi hành công vụ. Làm sao có thể cho đây đơn thuần chỉ là hành vi em tự vệ được. Đây là điều không thể chấp nhận. Em có tội ắt phải chịu tội. Nếu không giáo dục em cẩn thận, uốn nắn ngay từ lúc này. thì trong tương lai sớm hay muộn thì em sẽ trở thành Lê Văn Luyện thứ hai mất

  Trả lờiXóa
 15. Khi sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật thì mọi người dân phải sống và làm việc theo pháp luật và nó phải được thể hiện thành thói quen và lối sống. Vẫn biết em Nguyễn Mai Trung Tuấn vẫn còn là thiếu niên, còn tương lai ở phía trước nhưng pháp luật thì không thể có ngoại lệ được.
  Và bọn xấu cũng không ngoại lệ, chúng cũng muốn lợi dụng bất kỳ ai để đạt được mục đích của mình mà không nghĩ rằng họ đã đưa một con người khác vào vòng lao lý !

  Trả lờiXóa
 16. @KHOAN HỒNG đúng như bạn nói là cần khoan hồng mức phạt như thế là đã có sự khoan hồng rồi. hành vi của Tuấn dù bị kích động từ phía gia đình nhưng thiết nghĩ em đã 15 tuổi rồi nó không phải 1 2 tuổi mà còn không nhận thức được hành vi của mình là nên hay không nên à?

  Trả lờiXóa
 17. em tuấn đã 15 tuổi nên đã ý thức được hành động của mình và việc pháp luật việt nam khoan hông cho em là hoàn toàn hợp lí vì nếu xử đúng thì có thể em sẽ gắn cuộc sống cảu mình trong cành lao tù . em vẫn còn trẻ và còn rất nhiều thời gian để sửa chữa sai lầm của mình. còn việc các nhà đài nước ngoài không hiểu gì về luật pháp Việt Nam thì đừng có mà đi xuyên tạc, làm xấu đi hình ảnh của 1 nước có nền dân chủ như nước ta.phải chăng chúng đang ghen tị với cách làm của chúng ta

  Trả lờiXóa
 18. Thật sự tôi thấy Nguyễn Mai Trung Tuấn là một con cờ đã hết hạn sử dụng của đám phản động khi mà sự xúi giục của bọn phản động đã làm Tuấn phải ngồi nhà đá một cách quá đau đớn. Thử hỏi làm sao một thiếu niên chưa kịp trưởng thành đã có thể chuẩn bị hung khí chống người thi hành công vụ, chuẩn bị cả bom xăng, cả ca axit để ạt lên người các cán bộ chiến sĩ. Dù chưa đủ trưởng thành nhưng chắc chắn Tuấn thừa hiểu mức độ sát thương của nó như thế nào, chính vì có người xấu xúi giục nên Tuấn mới có được kế hoạch tỉ mỉ như vậy chứ.
  Nhưng Tuấn biết và vẫn cố tình làm thì Tuấn cũng có tội và nếu có tội thì Pháp luật sẽ trừng trị Tuấn!

  Trả lờiXóa
 19. nguyễn mai trung tuấn là mọt con bài không còn giá trị của đám giận chủ mà thôi.khi không cần dungfnuwax chúng đã bỏ mặc câu bé 15 tuổi nhung cũng không thể trách mooix đám rận được vì tuấn cũng đã 15 tuổi rồi.cũng phải có nhận thức thế naoflaf đúng là sai mà e vẫn làm thì e chịu hình phạt đó là xứng đáng thôi

  Trả lờiXóa
 20. Tôi chỉ thấy thương cho em Tuấn chỉ vì quá bé nhỏ, chỉ vì sự bồng bột của tuổi trẻ bị đám rận chủ lôi kéo, kích động, xúi giục mà em có những hành động và biệc làm vi phạm pháp luật để rồi khi em bị đi tù bọn chúng cũng không tha cho em, lấy em ra làm công cụ chống phá chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Đến khi em bị đi tù mà bọn rận chủ vẫn không tha cho em, vẫn không ngừng lợi dụng em để chống đối chính quyền, chống đối nhà nước ta. Chỉ vì bị đám rận chủ lợi dụng mà em bị như vậy, biết là em đang tuổi ăn học, còn tương lai ở phía trước nhưng pháp luật thì không thể có ngoại lệ được. Hi vọng sau khi cải tạo em sẽ nhận ra lỗi lầm của mình và sửa sai sẽ là một con người có ích cho đất nước tránh xa bọn rận chủ lợi dụng em ra.

  Trả lờiXóa
 22. Khi sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật thì mọi người dân phải sống và làm việc theo pháp luật và nó phải được thể hiện thành thói quen và lối sống. Vẫn biết em Nguyễn Mai Trung Tuấn vẫn còn là thiếu niên, còn tương lai ở phía trước nhưng pháp luật thì không thể có ngoại lệ được.

  Trả lờiXóa
 23. Nhân danh công lý21:56 14 tháng 3, 2016

  Hành vi của em Nguyễn Mai Trung Tuấn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nên việc em bị xử lí là hoàn toàn phù hợp. Ấy vậy mà đám rận chủ, dân oan lại tập trung kéo đến làm loạn phiên tòa, đòi thả tự do cho Tuấn. Những chiêu trò này đã được chúng thực hiện nhiều lần trong các vụ án của Dũng Phi hổ, Nguyễn Văn Đài...Mục đích chính của chúng chỉ là gây rối và kiếm lợi bất chính từ nguồn tiền tài trợ cảu các tổ chức nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Không thể hiểu nổi một vụ án mà nhân chứng, vật chứng đã rõ ràng rồi mà làm sao mà có những người còn lớn tiếng kêu oan được nhỉ. Biết rằng Nguyễn Mai Trung Tuấn còn là thiếu niên, nhưng pháp luật không có trường hơp ngoại lệ và em sẽ chịu hình phạt xứng đáng đối với tội danh và lứa tuổi của em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng người đúng tội, đầy tính nhân văn. Sẽ là bài học thức tỉnh cho những kẻ có ý đinh phạm tội , răn đe không để xảy ra những hành vi tương tự!

   Xóa
 25. nguyễn mai trung tuấn là trẻ vị thành niên nhưng xét về tính chất nghiêm trọng của hành vi mà tuấn gây nên thì với mức án như vậy là hoàn toàn hợp lý và không còn gì để bàn luận nữa. bọn rận chủ kêu gào này nọ rằng cơ quan chức năng đã vi Hiến nhưng chúng phải biết rằng sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật thì mọi hành vi của mỗi cá nhân đều phải tuân thủ nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật và không có ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 26. Xử lí đúng người đúng tội mà còn nói được như vậy. Nhìn vào cách bọn chúng chống phấ thì sẽ thấy sự thật là chúng luôn bảo cán bộ vi phạm pháp luât( Dù chẳng có chứng cứ gì) và chúng coi đó là đúng, trong khi những kẻ vi phạm có bằng chứng thì chúng lại chối!!! Thật nực cười!

  Trả lờiXóa
 27. pháp luật là không có ngoại lệ, không thể vì em tuấn đang ở tuổi vị thành niên mà không xử nghiêm theo pháp luật. hành động của tuấn đã phạm tội nghiêm trọng. nếu hành động ấy xảy ra ở mĩ chắc giờ tuấn không còn có cơ hội để nghe 9 vị luật sư biện hộ và nạn nhân là đ/c trưởng công an xã chắc cũng không biết xin giảm nhẹ án cho ai nữa. không hiểu các báo RFI BBC nghĩ gì mà vẫn khăng khăng tuấn vô tội. pháp luật việt nam nhân đạo nhưng không có nghĩa là bao che. ai có tội phải nhận tội. đó mới là một xã hội thượng tôn pháp luật

  Trả lờiXóa
 28. Pháp luật nào cũng cần sự nghiêm minh và khoan hồng và luật pháp Việt Nam luôn làm được điều đó. Sai thì phải chịu tội không có gì là lạ, cứ theo quy định của pháp luật mà làm. Có những thế lực mà tôi cho rằng họ luôn đưa những điều thường tình ra để cộng vô những lí lẽ một chiều, thu hút sự đồng tình của dư luận và gây sức ép đến người và cơ quan thi hành luật thực sự đáng trách, đáng trách ở chỗ họ lợi dụng vì mục đích của họ chứ không phải người họ đang định hướng.

  Trả lờiXóa
 29. Gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn cố tình chây ỳ, không hợp tác với chính quyền trong việc nhận tiền đền bù, trao trả mặt bằng cho chính quyền xây công trình dân sinh. Khi đoàn cưỡng chế đến tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật, cả gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn đã tổ chức chống trả quyết liệt với hành vi vô cùng nguy hiểm. Họ đã dùng bình gas, xăng, bình oxy, axit, dao, kéo… tấn công đoàn cưỡng chế làm 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương.
  Nguy hiểm hơn, chính Nguyễn Mai Trung Tuấn đã dùng ca a xít tạt vào người Công an viên Nguyễn Văn Thủy khiến ông này bị thương tật tới 35% theo kết quả giám định. Nếu những ai am hiểu pháp luật đều thấy rất rõ hành vi của Tuấn là chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích rất rõ ràng. Có nhỏ tuổi đi chăng nữa thì cũng vẫn bị xử tội như thường, đừng nói cứ bé là không biết gì, ở mỹ một đứa trẻ 2 tuổi bị kết tội giết người vì nó đã bóp cổ em nó đến chết đấy.

  Trả lờiXóa
 30. Pháp luật Việt Nam luôn công bằng. Những hành vi vi phạm sẽ bị sự trừng trị thích đáng theo quy định của pháp luật. Những vụ án có tình tiết giảm nhẹ sẽ được sự xem xét, cân nhắc rõ ràng của cơ quan pháp luật. Từ bao đời nay nhà nước ta luôn có những chính sách khoan hồng với những người phạm tội, cho những người đã đi sai đường nhận ra được sai lầm của mình... Nguyễn Mai Trung Tuấn đã có những hành vi vô cùng nguy hiểm khi truy đuổi các vị cảnh sát và tạt axit vào người họ, nếu không được uốn nắn từ sớm, chắc chắn sẽ là mầm họa cho xã hội trong tương lai. Xem ra bản án sau phúc thẩm này còn quá nhẹ ấy. Chỉ vì nghĩ nhỏ tuổi mà dám thách thức pháp luật ư?

  Trả lờiXóa
 31. Bản án 2 năm 6 tháng tù giam dành cho một cậu bé mới 14 tuổi thì vô cùng xót xa, nhưng nếu chúng ta nhìn lại hành động của cậu ta thì có lẽ sẽ nghĩ lại. Còn bé như vậy mà có thể cầm ca axit tạt thẳng vào người khác như thế thì quá là dã man. Cùng với đó là việc em này đã từng công khai trả lời phỏng vấn trên các trang Blog phản động như: Danlambao, Basam, Cựu tù nhân lương tâm,…Trong đó, lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí, Tuấn đã công khai xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng; đồng thời yêu cầu các nhà hoạt động “dân chủ”, các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước trợ giúp gia đình mình? Đây là việc mà một đứa bé có thể làm được ư?hay là có kẻ khác đứng đằng sau giật dây, cuối cùng thì cũng chỉ có em này là thiệt thòi, vào tù, mất đi tuổi thơ, có thấy hối hận không?

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Mai Trung Tuấn đã từng nhiều lần có hành vi theo hướng tiêu cực, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Vụ việc lần này đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vậy nên một bản án dành cho cậu ta là cần thiết, lấy đó làm răn đe, làm tấm gương cho những kẻ khác nhìn vào mà biết tránh xa. Cùng với đó, sự việc Nguyễn Mai trung Tuấn cũng làm cho chúng ta thấy được sự hèn bẩn không từ thủ đoạn để đạt được mục đích như lôi kéo, dụ dỗ một đứa bé mới 14 tuổi, còn chưa đến tuổi vị thành niên làm việc trái pháp luật, nhồi nhét vào đầu cậu ta những tư tưởng thối nát, phản động; rồi đến khi cậu ta bị bắt, thì lại thi nhau gào thét, chửi rủa chính quyền, coi việc xử lí cậu ta là sai pháp luật. Thế nào cũng phải lợi dụng sự việc tới tận cùng, để rồi xem khi cậu ta vào tù, có ai còn nhớ đến cậu ta.

  Trả lờiXóa
 33. Những người dân ở vùng quê nghèo, với dân trí còn hạn chế, chưa hiểu hết luật pháp, họ dễ bị kích động, nhất là khi có những vấn đề về quyền lợi vẫn còn khúc mắc. Đáng thương nhất trong việc này là em Tuấn, bản thân em là một đứa trẻ, như một tờ giấy trắng, em không thể tự kiếm được axit, không lường trước được tác hại và hậu quả do hành động của mình. Nếu không xét xử em thì sẽ không công bằng cho vị cảnh sát kia, cũng như là đang coi thường luật pháp, mà xét xử thì khác gì là bẻ đi một mầm non đang lớn. Nhưng cái gì đúng thì chũng ta vẫn phải làm. Đây cũng là tấm gương cho chúng ta biết mà phòng tránh trước những lời rủ rê từ bọn rận chủ, cuối cùng thì chúng ta vẫn là người chịu thiệt thời trong khi đó chúng lại có lợi, lợi từ danh tiếng cho tới tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 34. Đây là lời cảnh tỉnh, răn đe cho những ai đang có lời nói, hành động chống đối pháp luật. Nước ta là nhà nước pháp quyền nên việc tuân thủ pháp luật cần duy trì nghiêm túc. Dù là trẻ vị thành niên, nhưng cũng không thể dựa vào đó để vi phạm pháp luật, thích làm gì thì làm. Nếu không xử lý nghiêm minh, tất sẽ gây ra những hệ quả sau này, sẽ thành chất "xúc tác" cho những trẻ vị thành niên khác có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo lá cải rất thích điều này, chưa một sự kiện quan trọng nào mà vắng mặt đội các dân chủ rởm này cả. chúng hoạt động rất tích cực, với mục đích chủ yếu là chống phá cái này phải nói là chuyên đi pia cho phản quốc đây mà phải không các bạn nhỷ, đáng thương quá đi à,/

   Xóa
 35. Quả nhiên là trò hề mà, bản thân của Tuấn đã sai phạm còn muốn cái gì nữa cơ chứ ? cái này chắc chỉ là trò đùa thôi à,  mình nghĩ bản thân những kẻ đang thường xuyên bày cái trò này ra phải suy nghĩ lại, nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn./

  Trả lờiXóa
 36. aĐã làm thì phải chịu, chỉ có những kẻ đang mưu đồ chính trị, thực hiện hoạt động chống đối bằng cách này thôi, lợi dụng điều đó để bôi nhọ đả kích, chống phá Đảng nhà nước, mong mọi người đừng để chúng đánh lừađúng là không xứng đáng mà.

  Trả lờiXóa
 37. Tầm cỡ của việc bênh vực báo lá cải này vẫn chưa mấy ăn thua, chưa đủ độ để làm nên điều gì cả, đó là điều chắc chắn luôn, cái này là hoàn toàn đúng mà

  Trả lờiXóa
 38. đằng sau nó là có những kẻ đang tìm những cái goi là danh dự của đồng tiền . mỗi khi có ai đó phản đối hành động của họ là y như rằng họ sẽ lại nhảy dựng ngược lê ngaybản thân các nhà dân chủ luôn hành động như vậy mà, còn cái gì nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thanh niên mới 15 tuổi chưa nhận thức được những gì là đúng là sai đã bị người nhà, các thế lực thù địch đem ra làm con cờ chính trị, làm công cụ chống phá chính quyền rồi, ở mỹ đến trẻ em cầm súng đồ chơi còn bị bắn hạ thì mới thấy nhà nước ta xử lí thanh niên tuấn này còn nhân văn đến như thế nào

   Xóa
 39. Nguyễn Mai Trung Tuấn nên nhìn lại chính bản thân mình, đó là điều cần thiết, Tất cả cũng chỉ là màn kịch che đậy sau những sự xấu xa vì đồng tiền che lấp mà thôi. Chứ chẳng có gì hay ho ở đây cả., đừng để bị lợi dụng kích động chống phá, đó là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
 40. Toàn tìm lý do thôi, đã không làm được gì thì thôi lại còn nhở nhen đố kị với người khác, đây người ta bảo đã ngu lại còn không iết phấn đấu,. xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam. Đó là do lỗi của Tuấn.

  Trả lờiXóa
 41. Luận điệu của báo lá cải về sự việc của Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vừa qua là hoàn toàn theo hướng một chiều cái này mà nói thì bản thân chúng đã có sự sắp đặt từ trước phải không các bạn nhỷ ?? Đáng buồn đấy.

  Trả lờiXóa
 42. Đúng như tác giả nói Nguyễn Mai Trung Tuấn vẫn còn là thiếu niên, còn tương lai ở phía trước, nên đánh giá đúng bản chất vấn đề, đừng đi sai hướng quá nhiều, vấn đề là không phù hợp tí nào, ?? Đó là câu chuyện đáng nói đấy.

  Trả lờiXóa
 43. cái tổ sư mấy cái đài báo vớ vẩn không có lương chi ấy, không có tí đạo đức nghề báo nào, đặt thanh niên Tuấn ấy sang mỹ xem hắt acid vào người thi hành công vụ có ăn đạn ngay không, đấy là cái mà chúng vẫn gọi là thiên đường tự do dân chủ đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cho em nó quá, tuổi tho của em bị những nhà dân chủ cuội ném những thứ đen tối vào, đến nỗi giờ đây em trở thành người mang trên mình cái tù, cái tôi, thật sự quá khổ cho em và gia đình

   Xóa
  2. Thực ra, Nguyễn Mai trung tuấn có những hành vi như thế là do những kể chống phá xúi dục ,để rồi em trở thành vật thế mạng cho những người khôn ngoan, đúng là thứ rận chủ thối tha

   Xóa
 44. Bố mẹ em đã có những việc làm để làm nên nhân cách sai trái cho em, trách nhiejem của bố mẹ em cũng khá là lớn, đây là một sự việc cần phải suy nghĩ trong thời gian này, người lớn cần ý thức hơn việc dạy dôcx cho con cái

  Trả lờiXóa
 45. "Ấy vậy mà một số báo đài như RFI, BBC… vẫn khăng khăng Nguyễn Mai Trung Tuấn vô tội và gọi những người đang thi hành công vụ là du côn". Giá mà có thể thì muốn vả vỡ mõm bọn này quá. Chỉ biết ngậm tiền rồi ngồi phun ra những luận điều bẩn thỉu về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 46. mong rằng em tuấn sẽ cải tạo tốt để đc sớm nhận sự khoan hồng và về với gia đình.thật đáng thuwong cho em,tuổi còn nhỏ,chưa hiểu biết nhiều đã bị các kẻ núp đằng sau bóng tối lượi dụng,giật dây.thật đáng thương,biết là như thế thaatjnhuwng pháp luật vẫn là pháp luật.đã sai thì phải chịu tội.mong rằng trong tương lai sẽ là 1 em Nguyễn Mai Trung Tuấn khác.bản lĩnh và ý chí nghị lực và sống tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 47. dù gì đi nữa thì đã phạm tội thì pahir chịu tội.biết rằng tuổi đời em tuấn còn rất trẻ ,nhưng tội em phạm pahir là rất nặng.vì vậy tôi cảm thấy án này đưa ra là phù hợp.đủ tính răng đe,đồng thời cũng là thử thách để tuấn hoàn lương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiểu biết của 1 đứa trẻ còn có hạn nhưng đã bị gia đình, những kẻ rận chủ bán nước mua chuộc để chống đối lại lực lượng chức năng, nếu hát acid vào người bình thường thôi thì có lẽ đã có đánh nhau to, nhưng vì là tấn công người thi hành pháp luật nên phải tuân thủ, tôn trọng pháp luật

   Xóa
 48. Chính bố mẹ Nguyễn Mai Trung Tuấn đã đẩy thằng bé vào tù. Có hướng dẫn khuyến khích thì nó mới dám cầm ca axit tạt vào người thi hành công vụ. Bố mẹ không dạy dỗ được thì pháp luật sẽ dạy dỗ chp thằng bé nên người.

  Trả lờiXóa
 49. Vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn chống người thi hành công vụ vốn dĩ chỉ là một vụ án hình sự thông thường nhưng vì một số nguyên nhân nhất định nên nó đã trở nên “bất thường” và thu hút cư dân mạng, trong đó không thể không nhắc đến những trang mạng lề trái và lá cải. CHính những trang mạng lề trái đã đưa ra những thông tin thiếu sự thật và không chính xác, rất có thể gây hiểu lầm trong người dân.

  Trả lờiXóa
 50. Vụ án đã khép lại, đúng người đúng tội, tuy nhiên, nó đã trở thành dấu lặng đầy suy ngẫm cho cả người trong cuộc lẫn ngoài cuộc. Người trong cuộc – Nguyễn Mai Trung Tuấn và gia đình em, liệu trước đó, trước khi họ có hành vi chây ì, cố tình không hợp tác, nhận tiền đền bù từ phía chính quyền như các hộ dân khác và sau khi các hành vi chống đối, “cố ý gây thương tích” cho người khác xảy ra, Nguyễn Mai Trung Tuấn và gia đình em đã có những hành động quá khích khi nghe lời xúi giục, kích động từ các phần tử phản động.

  Trả lờiXóa
 51. Những kẻ luôn xưng danh là “đấu tranh nhân quyền” rồi vu vạ tình hình hình nhân quyền Việt Nam với những thông tin thêu dệt, thổi phồng, sai sự thật nhưng chính những kẻ này, đã trực tiếp biến một cậu bé 15 tuổi ngây thơ, trong sáng Nguyễn Mai Trung Tuấn trở thành một con người vi phạm pháp luật với hành vi mang tính côn đồ, nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 52. chính Nguyễn Mai Trung Tuấn là đối tượng trực tiếp dùng ca a xít tạt vào người ông Nguyễn Văn Thủy. Xin nhấn mạnh rằng, đấy là hành vi côn đồ rất nguy hiểm, nếu không có những biện pháp giáo dục, răn đe kịp thời thì sẽ không thể lường trước được hậu quả sau này.

  Trả lờiXóa
 53. chúng đã khôn ngoan, lọc lõi và thâm hiểm khi dùng thủ đoạn lấy đồng tiền mua chuộc bàn tay Nguyễn Mai Trung Tuấn và gia đình em trực tiếp chống người thi hành công vụ và “cố ý gây thương tích” nên khi đưa ra pháp luật, Nguyễn Mai Trung Tuấn và gia đình cậu bé 15 tuổi đã phải gánh chịu thay cho những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng sẵn sàng, hả hê đẩy cả gia đình và Nguyễn Mai Trung Tuấn vào tù thay.

  Trả lờiXóa
 54. các nhà rận chủ liên tục vu không chính quyền ta vi phạm nhân quyền, đàn áp nhân dân, ấy thế nhưng thử hỏi nếu hành động trên xảy ra ở cái thiên đường mỹ quốc của chúng thường ca ngợi thì để xem kẻ chống người thi hành công vụ có còn được sống không để mà ra tòa hay là bị bắn ngay tức khắc

  Trả lờiXóa
 55. Đúng là các nhà rận chủ thế nào cũng xuyên tạc nói xấu được cơ đấy khi mà những nhà rận đang bàn tán xôn sao chuyện này thì bằng chứng dành dành với những hành vi vi phạm pháp luật như vậy thì thử hỏi còn cãi vào đâu được nữa.

  Trả lờiXóa
 56. Thật đéo hiểu lũ rận chủ còn bênh vực tên này kiểu gì nữa đây, khi mà với những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn như vậy được, thậ không hiểu nữa. Nếu mà tòa không xử tên này đích đáng thì còn có hậu quả nặng nề hơn.

  Trả lờiXóa
 57. Đành rằng hành hành vi của Tuấn đã thực hiện đối với người bị hại là sai, đáng bị lên án, tuy nhiên đúng hay sai, trách nhiệm của Tuấn đến đâu thì những cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ án cũng cần tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật cũng như Công ước mà Việt Nam là một thành viên tham gia. Hành vi của Tuấn là sai trái, nhưng khi đánh giá về nguyên nhân dẫn tới hành vi của Tuấn thì chúng ta thấy rằng có phần trách nhiệm của cộng đồng, xã hội, gia đình và nhà trường trong đó. Do vậy, chúng ta không thể đổ hết hậu quả lên đầu con trẻ.

  Trả lờiXóa
 58. Nguyễn Mai Trung Tuấn đã cầm cả ca axit tạt vào lực lượng công an. Ấy thế nhưng một số báo đài như RFI, BBC… vẫn khăng khăng Nguyễn Mai Trung Tuấn vô tội và gọi những người đang thi hành công vụ là du côn. Có thể nói rằng, cứ liên quan đến đất đai, chống người thi hành công vụ hay liên quan đến chính quyền thì bất cứ sự vụ nào đều được tung hô. Với bọn chúng cứ chống đối chính quyền Việt Nam là đáng ca ngợi cả. thật ghê tởm

  Trả lờiXóa
 59. khi sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật thì mọi người dân phải sống và làm việc theo pháp luật và nó phải được thể hiện thành thói quen và lối sống. Vẫn biết em Nguyễn Mai Trung Tuấn vẫn còn là thiếu niên, còn tương lai ở phía trước nhưng pháp luật thì không thể có ngoại lệ được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ