Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP.

Showbiz Việt đang quan tâm tới câu chuyện ghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội, việc người nghệ sỹ ứng cử vào Quốc hội là quyền công dân của mỗi người. Nhưng có được lựa chọn hay không tùy thuộc vào công chúng – những người cử tri sáng suốt.
Nghị sĩ khác nghệ sĩ!
Dư luận quan tâm tới câu chuyện liên quan đến nghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Đỗ Nguyễn Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội.
Trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Không thể thiếu những nghệ sỹ lừng danh từ bỏ con đường nghệ thuật, để dấn tân vào con đường chính trị. Đầu tiên phải kể đến ngôi sao phim hành động, tên tuổi của ông gắn liền với những siêu phẩm như loạt phim: Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger Ông là Thống đốc bang California từ năm 2003- 2011. Môi trường của nghị sỹ và nghệ sỹ rất khác nhau. Kể cả ở showbiz Mỹ, khi đã trở thành “Ông nghị” bạn phải xây dựng một hình ảnh đẹp, không scandal. Để tạo nên sức ảnh hưởng đẹp đẻ của bạn trong mắt công chúng.
Đạo diễn, diễn viên gạo cội đoạt được giải Oscar Clint East Wood gắn bó với điện ảnh ngót nghét đã 60 năm nhưng ông cũng có thời gian ngắn làm chính trị khi được bầu trở thành Thị trưởng TP Camel, bang California năm 1966.
Tại Việt Nam, khoản 1 điều 3 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định: “Người ứng cử đại biểu Quốc hội phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội.” .
Các tiêu chuẩn này quy đinh chi tiết tại điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội 2014 như sau: “1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. 3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. 4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm. 5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.”.
Ở trường hợp của Mai Khôi và Vượng Râu, công chúng bất ngờ, thậm chí truyền thông có tiếng nói không ủng hộ khi họ có mong muốn dấn thân vào chốn nghị trường có những lí do có thể nhìn thấy ngay.
Trước tiên là nghệ sĩ Vượng râu, chàng nghệ sĩ được báo chí nhắc đến với biệt danh “nổ” với những phát ngôn. Ở đất Bắc này tên Vượng “râu” không đứng thứ nhất hẳn nhiên không phải là thứ hai, với scandal phát ngôn lần này Vượng không chỉ khiến đồng nghiệp “quay lưng” mà công chúng mất đi thiện cảm vì thiếu sự khiêm tốn của một nghệ sĩ còn trẻ và chưa có đóng góp đáng kể cho nghệ thuật.
Một lần ca sĩ trẻ Vũ Duy Khánh lên báo tố Vượng râu trong vai trò của một ông bầu, đã khiến chàng ca sĩ này bị “ăn đất” của fan ở Thái Bình vì “ treo biển quảng cáo có nhiều sao” nhưng khi biểu diễn, chỉ có Vượng râu và ca sĩ Vũ Duy Khánh cùng với một số nghệ sĩ trẻ mới vào nghề không có tên tuổi.
Còn ca sĩ Mai Khôi, được truyền thông nhắc tới với những scandal gây sốc như chụp ảnh khỏa thân, phong cách nỗi loạn trước đám đông, từ phát ngôn đến hình ảnh. “ Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2-3 người”.
Còn về chuyện ăn mặc do chọn những bộ đồ kiệm vãi tối đa, ca sĩ Mai Khôi đã để công chúng phàn nàn về sự phản cảm. Mai Khôi đã phân trần: “Nếu mình cảm thấy xấu cái gì thì mình che cái đó, còn nếu đẹp thì có quyền khoe ra. Tôi vẩn nhấn mạnh là mình cảm thấy nha. Còn chuyện “ khoe ngực “ đó quá xưa rồi, tôi không thích nhắc đến nữa những tôi vẩn giữ quan điểm đó. Ngực là cái rất đẹp của đàn bà sao mà phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó sẽ bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ nó không cần thiết.
Quyền lực chọn thuộc về công chúng!
Mới đây có thông tin nghệ sĩ nhân dân Kim Tiến được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội. Nhiều lời chúc mừng tới nghệ sĩ với mong muốn bà sẽ là một hình ảnh đẹp của nghệ sĩ chốn nghị trường.
Tại sao công chúng không lắc đầu trước nghệ sĩ Kim Tiến? Bởi vì trong hoạt động nghề nghiệp, Kim Tiến luôn gây một hình ảnh đẹp, có uy tín với công chúng và giới chuyên môn, đến những phát ngôn. Điều ấy ở bà rất đáng trọng?
NSƯT Minh Ánh cũng cho biết chị đang làm hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội. Chị được trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội – nơi chị đang công tác - đề cử là đại biểu quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chị là một trong số 87 ứng cử viên TP Hà Nội. Về lý do ứng cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân, Minh Ánh nói “ tôi muốn thay mặt người dân Hà Nội góp thêm tiếng nói cho ngành giáo dục và ngành văn hóa” . NSUT Minh Ánh nhận định, đó không phải là một hiện tượng để dư luận phải bàn tán, nhìn ở một khía cạnh nào đó thì đây được xem là một dấu hiệu đáng mừng vì nó thể hiện quyền công dân và việc bầu cử quốc hội lần này được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là giới nghệ sĩ.
Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng.
Việc văn nghệ sĩ tự ứng cử vào quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội cho rằng, điều này chứng tỏ các văn nghệ sĩ rất yêu quốc hội. Tuy nhiên văn nghệ sĩ ứng cử không chỉ có hát hay mà phải có năng lực, có thể tham gia xây dựng các dự án luật, giám sát việc thực hiện liên quan đến trọng trách của mình, quyết định các vấn đề quan trong của đất nước. “nếu mà đại biểu quốc hội chỉ biết hát không thôi thì rất khó”...ông Phúc nói.
Vì thế, câu chuyện của Mai Khôi, hay Vượng râu tự ứng cử vào đại biểu quốc hội là việc làm có trách nhiệm, có mục đích tốt đẹp hay không, chưa bàn tới ở đây. Điều đáng nói là để dấn thân vào chính trị, để nói lên tiếng nói của lòng dân, nghệ sĩ hãy giữ một hình ảnh chuẩn mực, trong sáng, tài năng được khẳng định trong môi trường sống của mình trước Đảng, bởi trong có ấm, ngoài mới êm.
Thùy Anna. 

TÁC GIẢ: trelang // 3/23/2016 01:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Vượng râu ư, Mai Khôi sao. Những con người xét về mặt phẩm chất đạo đức (hay có những phát ngôn nhằm bôi xấu, chống lại chính quyền) thì đã không đủ tư cách tự ứng cử rồi. Chứ chưa nhận định được xem tài năng của những "nghệ sĩ" biến chất này có giỏi bằng những người chưa được bầu cử hay không. Mong rằng Quốc Hội năm nay sẽ có những quyết định đúng đắn !

  Trả lờiXóa
 2. họ còn là những con người còn quá trẻ tuổi và lĩnh vực của họ không có liên quan chút gì tới chính trị cả sao họ có thể đảm nhiệm được trách nhiệm là một đại biểu quốc hội được đây.họ thật sự không phù hợp để làm chính trị đâu,nhưng rất hoan nghênh tinh thần muốn cống hiến cho đất nước của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Thật sự thì không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ, trong đó có quyền “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Tất nhiên là họ có thể ứng cử, tuy nhiên, lựa chọn lá phiếu , dành cho ai thì đó là quyền của nhân dân quyết định. Nhân dân có thể tiếp cận nhiều hơn với các nghệ sĩ qua các trang thông tin về họ trước đó, thế nên, họ cũng dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Mai Khôi hay Vượng Râu không biết họ nghĩ gì mà lại đăng kí tự ứng cử đại biểu quốc hội lần này .Họ có biết vị trí mình đang đứng là ở đâu không ,táo quân năm nay có một câu rất hợp với hai người này đó là "ngày xưa cần một chỗ đứng nhưng giờ cần đứng đúng chỗ" .Tôi thấy hành vi của họ là thể hiện sự kiêu ngạo,tin tin thái quá,ảo tưởng sức mạnh vào bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. Câu chuyện của Mai Khôi, hay Vượng râu tự ứng cử vào đại biểu quốc hội là việc làm có trách nhiệm, có mục đích tốt đẹp hay không, chưa bàn tới ở đây. Điều đáng nói là để dấn thân vào chính trị, để nói lên tiếng nói của lòng dân, nghệ sĩ hãy giữ một hình ảnh chuẩn mực, trong sáng, tài năng được khẳng định trong môi trường sống của mình trước Đảng, bởi trong có ấm, ngoài mới êm.

  Trả lờiXóa
 6. Những người Đại biểu quốc hội là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực để đại diện cho nhân dân, biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm. Tự ứng cử là quyền của mỗi công dân, miễn là họ có đủ những tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Những trường hợp như Vượng Râu, Mai Khôi thì việc tự ứng cử vào Đại biểu quốc hội là một trò hoang tưởng về chính trị. Tôi tin quần chúng nhân dân sẽ có lựa chọn sáng suốt khi bầu cử

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn Mai Khôi ới Vượng râu này tự ra ứng cử cứ thấy dường như quá ảo tưởng về bản thân ấy, đến nghề nghiệp của mình còn chả ăn thua diễn còn chả mấy ai xem, thì lấy đâu tài với đức để đòi trúng cửu được

  Trả lờiXóa
 8. Quyền bầu cử và ứng cử là những quyền chính trị cơ bản của công dân được quy định trong Hiến pháp. Việc những người tự ứng cử có lọt qua các vòng hiệp thương, bầu cử hay không, còn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của cử tri và sự đánh giá của tổ chức bầu cử. Như Mai Khôi hay Vượng râu thì chắc chắn sẽ rơi ngay từ vòng đầu. Những kẻ này chả thấy tài năng thì chả thấy đâu, tật thì rất nhiều, lối sống thiếu lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 9. Thể hiện trách nhiệm của công dân và phù hợp với pháp luật của đất nước, việc ững cử làm đại biểu quốc hội của người dân đều được tôn trong. Nhưng điều đó cũng chớ nên tùy tiện vì mỗi người cần nên xác định được khả năng của bản thân, mục đích tốt đẹp của việc muốn tham gia quốc hội. Đó phải là việc mong muốn cống hiến, góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh. Ngươi đi bầu cử cũng phải thể hiện trách nhiệm, và chọn ra được những người ưu tú nhất bầu làm đại biểu quốc hội, chứ không thể bằng cảm tính và mơ hồ được.

  Trả lờiXóa
 10. ứng cử là quyền công dân, ai cũng có thể tự đứng ra ứng cử. chẳng phân biệt đó mà cán bộ cấp cao cống hiến lâu năm hay danh hài nghệ sĩ thậm chí là công dân bình thường. đã là quyền thì không phân biệt. rồi, chuyện đó coi như chẳng có gì đáng bàn. tuy nhiên người ứng cử cần biết: ứng cử là quyền của cá nhân. nhưng lựa chọn là quyền của toàn thể nhân dân. nhân dân mới là người quyết định ai sẽ trúng cử. chứ không phải cứ ứng cử là được. ai đủ đức đủ tài, ai lo cho dân cho nước thì dân mới lựa chọn. chứ ngồi đấy mà khua môi múa mép thì đến mục thất cũng đừng hòng được

  Trả lờiXóa
 11. Đừng hỏi tại sao công chúng lại phẫn nộ, và cũng đừng thắc mắc tại sao dư luận lại không đồng tình với việc những cái tên như Vượng Râu hay Mai khôi đứng ra ứng cử đại biểu quốc hội. Bởi, hãy nhìn lại bản thân xem, với những gì mình đã làm, có thực sự xứng đáng để được ủng hộ không anh VƯợng, chị Khôi?

  Trả lờiXóa
 12. Một chiếc áo đẹp nhưng nếu không hợp thì dù mặc thế nào cũng trở nên lố lăng.
  Vậy nên, khi nghe tới chuyện Mai Khôi và Vượng Râu tự ứng cử đại biểu quốc hội, ngay lập tức dư luận đều phản đối, phẫn nộ
  nhưng có nhiều người, họ xứng đáng, vẫn được người dân ủng hộ một cách tích cực
  chỉ là hơn nhau chỗ ăn ở thôi mà

  Trả lờiXóa
 13. đúng như bài viết nói. Việc nghệ sĩ tự ứng cử đại biểu quốc hội chẳng có gì là xấu xa, nhưng liệu việc ứng cử đó có thực sự là đúng đắn? và người ứng cử có thực sự xứng đáng hay không lại là chuyện khác.
  nếu bản thân thấy không xứng đáng thì cũng đừng nên làm mấy trò lố như thế, người ta lại ném đá cho thì khổ

  Trả lờiXóa
 14. quá chuẩn luôn ai có tài thì mới có thể làm đại biểu quốc hội. Còn cái thể loại Mai Khôi và Vượng Râu thì còn lâu mới có. hai thằng hề của làng Showbiz mà đòi làm đại biểu quốc hội. Chúng nó mà chúng cử thì có mà quốc hội thành sân khấu hài nhà chúng nó mất

  Trả lờiXóa
 15. câu chuyện của Mai Khôi, hay Vượng râu tự ứng cử vào đại biểu quốc hội là việc làm có trách nhiệm, có mục đích tốt đẹp hay không, chưa bàn tới ở đây. Điều đáng nói là để dấn thân vào chính trị, để nói lên tiếng nói của lòng dân, nghệ sĩ hãy giữ một hình ảnh chuẩn mực, trong sáng, tài năng được khẳng định trong môi trường sống của mình trước Đảng, bởi trong có ấm, ngoài mới êm.

  Trả lờiXóa
 16. Địt mẹ lũ núp trong lồn Dân lầm than rồi liếm sạch máu lồn, gỉ lồn. Đã thế ngày nào cùng thè lưỡi ra ngoài âm đạo dân lầm than để liếm buồi lũ Tuyên giáo. Hạn hán nông dân đang chết đói, nước cũng không còn mà uống nhưng trang mạng này chưa bao giờ mở cửa ..mình để đồng cảm tìm lối thoát cho dân nghèo. Địt con mẹ những con vật bỉ ổi trong trang mạng này. Chúng mày vẫn chưa biết thân phận của con vật. Chúng có thể bị đánh đập, nhét máu lồn váo mõm vì chúng đâu có quyền làm người. Hồ chó Minh cũng là một con vật khốn nạn nhất

  Trả lờiXóa
 17. Là công dân Việt nam thì có quyền tự ứng cử, nghệ sĩ cũng vậy họ cũng có quyền tự ứng cử. Điều này chẳng có gì xấu xa. Nhưng đại biểu quốc hội là những người có năng lực, phẩm chất đạo đức và đặc biệt phải có tấm lòng vì dân vì nước. Là người đại diện cho dân nói lên tiếng nói của nhân dân. Đó không phải là nơi để đánh bóng tên tuổi, đó cũng không phải là nơi chỉ khua môi múa mép, làm duyên. Vậy xin hãy cân nhắc, đừng có ảo tưởng sức mạnh bản thân,thưa các nghệ sĩ

  Trả lờiXóa
 18. Tuy nhiên văn nghệ sĩ ứng cử không chỉ có hát hay mà phải có năng lực, có thể tham gia xây dựng các dự án luật, giám sát việc thực hiện liên quan đến trọng trách của mình, quyết định các vấn đề quan trong của đất nước, nghệ sĩ hãy giữ một hình ảnh chuẩn mực, trong sáng, tài năng được khẳng định trong môi trường sống của mình trước Đảng.

  Trả lờiXóa
 19. Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Với những con người có máu nghệ sĩ xong lại còn hướng ngoại , tư tưởng phóng thoáng dễ dãi như thế này thì không thể ngồi ở một cái vị trí cần sự chính chắn, biết trước biết sau,đại diện cho cả trăm nghìn con người được. Nghệ sĩ ưu tú Kim tiến thì tôi không biết và không dám nhận xét duy cái cô mai khôi thì với những scandal nổi tiếng , cách ăn mặc không hề phù hợp với thuần phong mỹ tục của người phụ nữ nữa là công dung ngôn hạnh thì làm sao đủ điều kiện được, lại còn cái anh vượng râu cùng một giuộc với kẻ tộ đồ của dòng tộc nguyên lân thì sao mà tư tưởng đứng đắn đây.

  Trả lờiXóa
 21. Quyền ứng cử là quyền của công dân không phân biệt trình độ nghề nghiệp nếu như họ có đủ điều kiện tài đức, tuy nhiên nên cần xét cho kĩ bản thân mình có đủ tài trí không, văn nghệ sĩ cũng vậy khi là đại biểu thì họ là người đại diện cho bộ mặt của nhân dân mà cụ thể là văn nghệ sĩ trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, chính vì vậy họ phải là người có tâm trong nghề, có những cống hiến nhất định được người đời mến mộ và đặc biệt là không có những scandal hay phát ngôn bừa bãi như cái cô mai khôi kia, hay là cô ý mới từ bển về tiếng tăm đi xuống rồi thì cần có cái cớ để nổi đây?

  Trả lờiXóa
 22. Ứng cử đại biểu gì ba cái loại người này, thằng cha Vượng râu bao nhiêu scandal về phát ngôn lung tung không đứng đắn, lại còn bạn bè thân thiết với quang A, nguyễn lân thắng...toàn là những kẻ có tiền án tiền sự chống phá đảng và nhà nước, còn cô ca sx mai khôi thì cũng không chịu kém cạnh với những scandal về chuyện tình cảm, ăn mặc không phù hợp thuần phong mỹ tục, đầu tóc thì như con dở hơi, xong luôn miệng tôi khác biệt, có ai là hâm mộ cô ta, chỉ là trong giới showbiz thì ba cái chuyện có scandal cũng có thể là để đánh bóng tên tuổi, nhưng muốn từ nghệ sĩ mà thành đại biểu quốc hội thì quá đáng lắm, đây là chuyện liên hệ tới vận mệnh quốc gia, không ít nhất thì cũng bộ mặt của một lĩnh vực của một địa phương, đâu phải là cái sàn diễn ô hợp của sâu bít.

  Trả lờiXóa
 23. Nghệ sĩ nếu muốn thì hoàn toàn có thể lấn sân sang làm chính trị thôi, hoàn toàn có thể làm đại biểu quốc hội tất nhiên là phải đủ phẩm chất tài năng chứ không như mai khôi hay vượng râu, một lũ ảo tưởng sức mạnh. Mà tôi thấy như mai khôi vs vượng râu thì lo làm tốt nghề của mình là đã là quá sức rồi chứ nói gì tới cái việc này. Hãy nhìn xem chúng đã có những cống hiến gì cho nghệ thuật nước nhà?hát ai nghe, hài ai xem?có được công nhận là một diva của làng nhạc hay không, hay là một nghệ sĩ hài chân chính như thanh lam, hồng nhung, khánh ly hay xuân bắc, tự long, chí trung, minh vượng chưa?

  Trả lờiXóa
 24. Bài viết nói rất hay và chính xác. Tôi công nhận tự ứng cử là quyền của công dân và được quy định rõ trong luật, không phân biệt ngành nghề trình độ xuất thân tuổi tác, nhưng rõ ràng chúng ta cũng biết đại biểu quốc hội, HĐND các cấp đâu phải thích là làm được, không những phải có tài có tâm có nhiệt huyết mà còn là tấm gương sáng cho mọi người tin tưởng. Tôi cho rằng Vượng Râu và cô ca sĩ mai khôi kia đang cố tình làm cho cái quyền ấy của công dân thành một thứ dung tục và tầm thường đi. Không những thế còn làm xấu đi hình ảnh của những người nghệ sĩ chân chính, họ muốn ra ứng cử mà vướng vào cái dớp của bọn này cũng sợ mình bị đánh đồng.

  Trả lờiXóa
 25. Không phải miệt thị hay phân biệt nhưng quả thật là làm gì cũng phải cho phù hợp không thể người tóc xanh tóc đỏ, ăn mặc hở hang đại diện cho nhân dân, cho đất nước, chưa nói gì đến năng lực chính trị và phẩm chất đạo đức không chỉ mình tôi mà tôi nghĩ ai cũng có suy nghĩ như vậy cả thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi nghĩ về vấn đề này thì một người nghệ sỹ chân chính thì trong người mình đã có ít nhiều những phẩm chất đặc bệt mà ít người có, từ đầu đã chọn con đường nghệ thuật là muốn phát huy, làm giàu xã hội bằng những sản phậm nghệ thuật. Thì hãy kiên định và phát huy hết vai trò đó, giờ đây nhiều người đang có ý định chuyển sang con đường chính trị thì thật sự sẽ ít có sự lạ lầm và ít phù hợp cho nên họ hãy nên có suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định hành động.

   Xóa
 26. đúng là ứng cử là quyền của mỗi người không ai cấm ai được nhưng ở đây là đại biểu quốc hội chứ không phải trò đùa mà các ông các bà cứ nhảy vô mà sàm mà chém mà thế này thees nọ

  Trả lờiXóa
 27. Cái quan trọng nhất là phải tìm được người đủ năng lực và đem lại cho người dân những cái hi vọng
  đem lại cho đất nước ngày một nhiều sức mạnh vươn lên hơn

  Trả lờiXóa
 28. Có vẻ như là cái làn sóng showbiz muốn nổi tiếng theo các tự mình đi tham gia ứng củ nhiều quá nhỉ
  Họ nghĩ là họ được nhiều người theo dõi nhiều ngườ quý là họ có thể có cơ hội để vào sao ...thật là nực cười quá đi

  Trả lờiXóa
 29. Quyền tự ứng cử là quyền của mỗi người vì thế chúng ta đều có quyền này tuy nhiên nó cũng có giới hạn của nó, khi mà tự mình thấy đạo đức còn chưa đủ, năng lực thì không có thì thử hỏi ra tự ứng cử để làm trò hề cho thiên hạ à, thật không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 30. Ứng cử thì phải dành cho những con người có một tư cách đạo đức tốt chứ không phải là dành cho lũ rận chủ ngu ngốc kia, chỉ biết suốt ngày chống đối rồi phá hoại phải nói đúng hơn là lũ cướp nước chứ thế mà còn đòi tự ứng cử cái nỗi gì?

  Trả lờiXóa
 31. Nhà Nước ta luôn ủng hộ người dân những người có tài có đức và có đủ tiêu chuẩn để ra ứng cử ĐBQH để nước ta tìm được những người tài giỏi phục vụ tổ quốc nhưng không phải thế mà Nhà Nước ta chấp nhận những đối tượng lợi dụng sự kiện này để phá hoại kỳ bầu cử, với những đối tượng lợi dụng sự kiện này để tạo dựng tên tuổi chúng sẽ thất bại nặng nề

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ