Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

“DÂN OAN” RỞM !


Nguyễn Chiến Thắng
Như một quy luật bất thành văn, trước thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: Bầu cử Đại biểu Quốc hội, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, các kỳ họp Quốc hội… ,tại khu vực Trụ sở Tiếp dân của Trung ương Đảng, Nhà nước (số 1, Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên có từ hàng chục “dân oan” của các tỉnh, thành phố trên cả nước tung hô khẩu hiệu, tiến hành khiếu kiện, thậm chí họ sẵn sàng ăn ngủ, sinh hoạt ngay tại cổng của các trụ sở này. Phải nói rằng, thoạt đầu nhìn thấy những lán lều lụp sụp, rách rưới, bên trong là những con người với vóc dáng nho nhỏ, ốm ốm, khắc khổ…gợi lên sự đồng cảm và chút “thương thương”. Trông bề ngoài như vậy, cùng với mác “dân oan” họ đeo trên người có vẻ như họ đang muốn có được sự đồng cảm từ người khác. Nhưng câu hỏi được đặt ra là: Có thật sự họ bị oan và đáng thương hay không?
Một trong nhiều hình ảnh về những người gọi là "dân oan", ảnh: internet
Qua gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp tác giả hoàn toàn bất ngờ với họ bởi những lời lẽ từng trải, ranh ma, sặc mùi phản động. Bên cạnh đó là những hành động thể hiện sự “nguy hiểm”…Tất cả chứng tỏ một điều rằng, những con người đó không phải đơn giản như người khác đang nghĩ về họ.
Một câu chuyện hoàn toàn có thật ở tỉnh Bắc Giang, đó là “dân oan” Đanh Thị Hòa bỏ ra 20 năm đi khiếu kiện chỉ để đòi lại một con lợn và một yến thóc hay một trường hợp khác là vợ chồng “dân oan” Phàng Sao Vàng ở xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cũng có thâm niên 15 năm khiếu kiện để đòi Nhà nước trả 150 tỷ đồng vơi lý do trước đây có công với cách mạng… Được biết rằng, những nội dung, yêu cầu của “dân oan” đều đã được các cấp, chính quyền quan tâm giải quyết đúng quy định của pháp luật, thậm chí theo hướng có lợi cho người dân. Nhưng họ cố tình không đồng ý, cố tình đeo bám khiếu kiện càng lâu càng tốt. Có vẻ như việc khiếu kiện, biểu tình đã trở thành “nghề” tự nhiên đến với họ bất cứ lúc nào mà họ cũng không hay.

Tìm hiểu thêm, những người đang sống xung quanh Trụ sở tiếp dân cho biết: Quanh năm họ đi khiếu kiện, không phải làm gì nhưng vẫn có nhiều tiền để tiêu xài, đáp ứng nhu cầu bản thân, thậm chí có người trong số họ có tiền gửi về cho gia đình ở quê. Vậy, tiền đó ở đâu ra. Không cần phải giải thích thêm chắc nhiều người trong số chúng ta cũng biết được, đó là các khoản chi mà các thế lực thù địch với Đảng vả Nhà nước Việt Nam chi cho số đối tượng này. Mục đích không gì khác chính là muốn qua đó nhằm tạo dựng “ngọn cờ” đấu tranh chống phá ở trong nước để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng. Là người dân Việt Nam, nếu không góp nhiều công sức vào trong quá trình phát triển của đất nước, thiết nghĩ cũng đừng nên nghe theo các luận điệu xấu của các thế lực phản động trong và ngoài nước. Hãy cảnh giác và tự bảo vệ mình trước những biến đổi của hoàn cảnh trong và ngoài nước.  

TÁC GIẢ: Unknown // 3/27/2016 10:38:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. trong những việc làm của mình, không thể nói rằng mọi cán bộ công chức của tất cả các cơ quan nhà nước đều làm đúng nhiệm vụ chức trách của mình theo quy định của pháp luật tuy nhiên cũng không thể có nhiều thể loại dân oan đến vậy được. nếu có oan sai thì phải có giấy tờ nói về nỗi oan ức của mình gửi các cấp chính quyền chứ không có thể oan kiểu này đc. đó là một sự chống đối vô tổ chức, mượn cái mác oan để chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. giờ đây đối với một số người dân khiếu kiện đã trở thành một nghề kiếm tiền của họ chỉ cần một tấm bảng có nội dung nào đó đứng ở trụ sở cơ quan nhà nước kêu oan là có tiền rồi không cần làm gì hết .Nhưng họ đâu có biết là họ đang bị lợi dụng vào những mục đích đen tối nhằm lật đổ chế độ phá hoại đất nước của chính họ,mà những kẻ đứng đằng sau kích động lôi kéo họ thì chẳng cần phải là gì cũng có cuộc sống sung sướng không phải ngày ngày phơi mặt ra ngoài đường như họ.Vì vậy những người dân lương thiện mọi người hãy thật cảnh giác không để các thế lực thù địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 3. tất cả các nước trên thế giới này đều có dân oan và việt nam cũng không ngoại lệ nhưng con số đó là rất nhỏ .có dân oan là do việc cơ quan chức trách khi thực hiện một số chính sách còn hạn chế và gây một số hiểu làm trong quần chúng dân nhân nhưng đã được xử lí và giải quyết đáp ứng yêu cầu của người dân kịp thời.Khi nhìn cảnh dân oan kéo lũ kéo lượt đến cơ quan tiếp dân như vậy tôi tự đặt câu hỏi là trong số đó có bao nhiêu là dân oan thực sự theo tôi thì chỉ tính trên đầu ngón tay còn chủ yếu là bị kích động lợi dụng hay vì lợi ích cá nhân mà kéo đến.Và đây cũng là dịp sắp diễn ra bầu cử quốc hội lên các thế lực thù địch sẽ sử dụng chiêu bài dân oan để kích động gây dối phá hoại kì bầu cử trên .

  Trả lờiXóa
 4. Chúng coi đó như một nghề để kiếm ăn mà thôi, Oan khuất nỗi nào mà giải quyết rồi vẫn lăn lê để kêu. Có chăng là lợi ịch từ việc mẽo bơm ít thải cho chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Dân oan cũng là một nghề ở Việt Nam mà. Hằng tháng chúng nhận tiền của lũ phản động rồi ăn chực nằm chờ ở các cơ quan trụ sở tiếp dân và ôm đơn kiện cáo các việc mà đã được các cấp các nghành ở địa phương giải quyết rồi, tuy vậy chúng vẫn cố tình không đồng ý vẫn cố tình bám trụ kiện cáo gây loạn ở các trụ sở trung ương.

  Trả lờiXóa
 6. Có rất nhiều cách để các dân oan có thể chuyển hóa nó thành những lí do để có thể tạo nên cái cớ cho chính mình có thể làm càn với chính quyền. Mà kể cũng tài thật, làm sao mà họ có thể mặt dày đến như vậy được cơ chứ, ăn ngày, nằm đêm như vậy mà không thấy nhục sao nhỉ|?

  Trả lờiXóa
 7. Mang tiếng dân oan nhưng bây giờ dân oan cũng có dăm ba loại lắm. Có người đúng là oan thật hay thậm chí có người chả oan gì cả nhưng lại xem đi làm "dân oan"như một nghề để kiếm tiền. Cứ hễ thấy chỗ nào "có nhu cầu" là họ đồng ý đi ngay. Thế mới có chuyện có một số khuôn mặt dân oan bị nhẵn mặt khắp nơi, đi đâu cũng thấy.

  Trả lờiXóa
 8. Mang cái mác dân oan nhưng xem ra dân oan thực sự thì ít mà dân oan đi để kiếm tiền và lũ rận chủ thì nhiều. Cả năm chả làm gì cứ ăn ngủ ở đấy, cả năm đi khiếu kiện nhận lương từ các thế lực thù địch với mục đích chống phá nhà nước, chống phá chính quyền, tạo dựng “ngọn cờ” đấu tranh chống phá ở trong nước để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ, là con dân Việt Nam phải đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu, đừng vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhoi trước mắt mà đánh mất đi lòng tự tôn dân tộc và bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. daanoan gì loiaj bon nó..chúng nó chỉ lấy cơ dân oan làm hết chuyện này chuyện nọ lừa dân thế là dân oan của bọn nó đây.đúng là hết chỗ nói mà.dân oan khổng bảo vệ cho dân mà đi bày đạt chỉ hòng kiếm lợi cho mình

  Trả lờiXóa
 11. Hình như những năm gần đây người dân mình đang cảm thấy cái nghề làm dân oan thực sự béo bở, họ thấy béo bở đến mức những em nhỏ cũng bị kéo vào bỏ qua tuổi thơ để kiếm tiền bằng cái nghề hại nước hại đồng bào và chính mình đấy. Một lần nữa ta lại thấy rằng, người dân của mình dễ bị lợi dụng quá, họ sẵn sàng làm con rối cho những kẻ chủ mưu đứng sau có tiền sai khiến mà đâu có nhận ra rằng chính họ đang làm xấu đi hình ảnh quê hương, cản trở sự phát triển tốt đẹp của xã hội này.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày càng xuất hiện nhiều dân oan rởm. Những dân oan rởm này có vẻ không thích làm ăn chân chính ,không muốn lao động bằng chính bàn tay và khối óc của mình mà lại đi làm " tay sai" cho cái các thế lực thù địch với Đảng và Nhà nước Việt Nam. Cái nghề mà chỉ ăn và đi khiếu kiện. Chẳng biết họ có biết nghĩ không? Chỉ vì những lợi ịch nhỏ nhoi cá nhân mà họ đang làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả một dân tộc mình đấy

  Trả lờiXóa
 13. Trước đây thì tôi thấy những người dân nói mình là dân oan đó rất đáng thương ...bởi lí có những tình huống chính quyền làm không tốt khiến tôi thấy tội thân cho một số người ...cơ mà giờ khi nhìn vào những người này thì tôi lại thấy thật khó chịu khi họ làm những cái trò không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 14. Dân oan thì chẳng thấy mà mấy người giả dân oan để kiếm cơm thì nhiều ...Những kẻ chống phá nhà nước biết tận dụng tốt cái gọi là dân oan để biến đó thành cái tấm bia chống đối của chúng

  Trả lờiXóa
 15. đúng là bọn rởm mà.kêu oan cho dân mà chuộc lợi cho bản thân.đúng là bon vô nhân tính.lợi dụng cả con người nghèo khổ lùa người ta.bọn này đem bỏ tù hét

  Trả lờiXóa
 16. Rởm quá thế rởm luôn, hội này lên đổi tên thành: Hội những người mặt dày và không biết xấu hổ. Và hội này chỉ có một việc làm để kiếm ra tiền nên bất chấp

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng tiều phu22:59 28 tháng 3, 2016

  Mục đích của đám dân oan rỡm này không gì khác chính là muốn qua những hoạt động như trên nhằm tạo dựng “ngọn cờ” đấu tranh chống phá ở trong nước để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng. Là người dân Việt Nam, nếu không góp nhiều công sức vào trong quá trình phát triển của đất nước, thiết nghĩ cũng đừng nên nghe theo các luận điệu xấu của các thế lực phản động trong và ngoài nước. Hãy cảnh giác và tự bảo vệ mình trước những biến đổi của hoàn cảnh trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 18. "dân oan" cái nỗi gì đám này, cả một đám bỏ ruộng vườn, hoa màu ở quê lên thành phố kiếm ăn bằng nghề khiếu kiện. Ai cũng biết đám này chẳng làm ăn gì, quanh năm suốt tháng chỉ la lê khắp các trụ sở công quyền mà vẫn có tiền tiêu đều. Phải chăng đây là một nghề đang "hot" trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Đáng suy ngẫm với hai chữ "dân oan".Hãy cảnh giác và tự bảo vệ mình, đừng bị lợi dụng bởi những thế lực chống đối Đảng và nhà nước. Thiết nghĩ, Là người dân Việt Nam, nếu không góp nhiều công sức vào trong quá trình phát triển của đất nước, thiết nghĩ cũng đừng nên nghe theo các luận điệu xấu của các thế lực phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 20. " Dân oan" hình như sắp thành một cái nghề kiếm tiền. Quanh năm họ đi khiếu kiện, không phải làm gì nhưng vẫn có nhiều tiền để tiêu xài, đáp ứng nhu cầu bản thân, thậm chí có người trong số họ có tiền gửi về cho gia đình ở quê.Thực chất đó là các khoản chi mà các thế lực thù địch với Đảng vả Nhà nước Việt Nam chi cho số đối tượng này. Mục đích không gì khác chính là muốn qua đó nhằm tạo dựng “ngọn cờ” đấu tranh chống phá ở trong nước để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng

  Trả lờiXóa
 21. Là người dân Việt Nam, nếu không góp nhiều công sức vào trong quá trình phát triển của đất nước, thiết nghĩ cũng đừng nên nghe theo các luận điệu xấu của các thế lực phản động trong và ngoài nước. Hãy cảnh giác và tự bảo vệ mình trước những biến đổi của hoàn cảnh trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 22. Dân oan ư, xin thưa đấy chỉ là những người vô công dồi nghề và tự biến dân oan thành một nghề kiếm sống của mình mà thôi, bọn họ xem những đồng tiền dơ bẩn ấy là phao cứu sinh cho cuộc sống mà họ không muốn phấn đấu. Bọn xấu quá hiểu những gì dân oan rởm này trải qua và vứt vài đồng tiền lẻ vào đó để kích động. Thế là ok hết mà !

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là bản chất dân oan được hé lộ từ khá lâu rồi, nhưng không ngờ là chúng chơi "lầy" đến vậy. Đến cả cái chuyện đòi hỏi quá đáng đến vậy cũng có thể khiếu kiện được. Đúng là hết cách chữa cho những con người lầm lạc. Họ nghĩ gì khi đưa ra những điều kiện vô thức đến vậy kia chứ. Hay đúng như tác giả viết, họ cố tình bám theo khiếu kiện, như một việc làm mỗi khi "rảnh rỗi" để giết thời gian ư??? Chắc không mệt nhọc đến vậy. Phải có gì đổi lại cho công sức họ bỏ ra chứ. Và tất nhiên họ thừa hiểu, chẳng ai có thể giải quyết cái đòi hỏi quá quắt ấy của họ, vậy họ mong đợi điều gì?

  Trả lờiXóa
 24. chưa bàn đến họ oan thật hay oan giả. nói ra thì tưởng là đùa. oan là oan mà không oan là không oan. làm gì có oan thật hay oan giả nhưng mà trong xã hội đang có hiện tượng này thật. nhưng ở đây tôi xin phép chưa bàn đến vấn đề này.
  oan thật hay oan giả cũng đều phải ăn phải ngủ nghỉ. mà muốn có cái ăn thì ít ra cũng phải làm việc. ấy vậy mà có những người suốt ngày ngồi nằm lăn lê gào thét trước trụ sở cơ quan chính quyền, không phải ngày một ngày hai mà là năm này qua năm khác. một tuần hai tuần như thế đã đói rã ra không còn sức nữa rồi. đằng này họ vẫn béo tốt lại còn có tiền gửi về nhà cho người thân. chuyện thật như bịa. vì thế nên có chuyện chính quyền đề nghị giải quyết cũng không chịu cứ yêu sách này đến yêu sách khác.và vì một lý do lớn hơn là vì họ sợ mất nghề kiếm cơm. không gào thét chửi bới thì không có tiền rót về cho mà tiêu xài. mà tiền ấy ở đâu ra??? tỷ phú làm từ thiện cũng không ban phát cho những kẻ như này, chỉ có thể là từ những thế lực thù địch chống phá nhà nước việt nam cung cấp cho chúng mà thôi,những con rối trong tay chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan cái nỗi gì chứ
   CHỉ có giỏi đi quấy rỗi chẳng được cái nước gì cả ...kêu gào vớ vẩn
   Đã không hiểu biết thì đừng có tỏ vẻ mình thế này thế kia chứ ...để chúng nó mớm cho mấy câu là làm càn theo chúng nó

   Xóa
 25. Dân oan "Rởm " chính cống .Có lẽ nào tiền từ trên trười rơi xuống ??????
  Quanh năm họ đi khiếu kiện, không phải làm gì nhưng vẫn có nhiều tiền để tiêu xài, đáp ứng nhu cầu bản thân, thậm chí có người trong số họ có tiền gửi về cho gia đình ở quê. Vậy, tiền đó ở đâu ra. Không cần phải giải thích thêm chắc nhiều người trong số chúng ta cũng biết được, đó là các khoản chi mà các thế lực thù địch với Đảng vả Nhà nước Việt Nam chi cho số đối tượng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan nghe nhiều rồi cơ mà toàn là thấy người ta kháo dân oan giả tạo thôi à
   Đến khi nào mấy người đó mới tỉnh ngộ để có thể không làm theo mưu đồ của bọn dân chủ đứng đằng sau hay không chứ

   Xóa
 26. Dân oan gì cái lũ này cơ chú. Ngày thì đóng mác dân oan trông rất khổ cực, tối thì đi ăn nhà hàng. Chúng quanh năm đi khiếu kiện không làm ăn gì cả thế mà vẫn có tiền tiêu xài? Vậy thì tiền ấy chúng ở đâu ra nếu như không nhận từ lũ phàn động nước ngoài?

  Trả lờiXóa
 27. Không biết tự bao giờ mà thủ đô Hà Nội lại xuất hiện nhiều "dân oan" như thế. Nhiều người đi ngang qua ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng ấy. Liệu có thể tin được đó là dân oan thật hay không? Tôi chắc chắn là không phải tất cả trong số đó là dân oan. CÓ thể có một số người có mâu thuẫn chưa được giải quyết nhưng đa phần là những kẻ đội lốt dân oan để gây rối.

  Trả lờiXóa
 28. dân oan cái gì bọn bán nước này.dân oan thì phải đem lại lơi ích cho dân chứ cái loại bọn này chỉ được cái đi kêu gào rồi lợi dụng nhân dân làm việc chống phá đem lại lợi ích cho bản thân chúng mà thôi.lũ ô hợp này

  Trả lờiXóa
 29. Ở Việt Nam, lạ một điều là có những người mang sự nghèo khổ , đáng thương của mình ra để kiếm sống. sử dụng chính sự đáng thương của mình để diễn, để được cho tiền. CÓ điều, những người này khác ăn xin ở chỗ, họ không ngửa tay để xin mà họ có người quản lí, chỉ đạo hoạt động và cuối cùng họ chỉ việc lĩnh tiền như lĩnh lương vậy.

  Trả lờiXóa
 30. thể loại zân oan fake này thì ko lạ lẫm gì nữa rồi.toàn cái thể loại vô công rồi nghề biến thành con rối cho người ta lợi dụng.kể ra thì đây cũng là 1 lực lượng hùng hậu cho đám zân chủ chống cộng lợi dụng để biến thành chiêu bài chống cộng sản mà.cứ mỗi lần đi biểu tình thì phát cho đứa vài trăm là đâu ra đó ngay mà

  Trả lờiXóa
 31. Bây giờ dân oan cũng là một nghề ở Việt Nam rồi. Hằng tháng chúng nhận tiền của lũ phản động rồi ăn chực nằm chờ ở các cơ quan trụ sở tiếp dân và ôm đơn kiện cáo các việc mà đã được các cấp các nghành ở địa phương giải quyết rồi, tuy vậy chúng vẫn cố tình không đồng ý vẫn cố tình bám trụ kiện cáo gây loạn ở các trụ sở trung ương.

  Trả lờiXóa
 32. Quanh năm họ đi khiếu kiện, không phải làm gì nhưng vẫn có nhiều tiền để tiêu xài, đáp ứng nhu cầu bản thân, thậm chí có người trong số họ có tiền gửi về cho gia đình ở quê. Vậy, tiền đó ở đâu ra. Đó là các khoản chi mà các thế lực thù địch với Đảng và Nhà nước Việt Nam chi cho số đối tượng này. Mục đích không gì khác chính là muốn qua đó nhằm tạo dựng “ngọn cờ” đấu tranh chống phá ở trong nước để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng như kiểu nó thành quy luật rồi, cũng dễ hiểu trước thềm bầu cử đại hội là thời điểm nhạy cảm, bọn phản động, dân oan, tất tần tật đều có những ý định để xâm phạm đến an ninh trật tự rồi cùng nhau để chống đối để hỏng phá hoại sự kiện quan trọng này của đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Những kẻ rận chủ giả hiệu này đúng là luôn biết nắm bắt thời cơ để chúng có thế phá hoại được tốt hơn, Đúng như hẹn lại lên là bọn chúng lại tụ tập và tập trung phá hoại các hoạt động xoay quanh các hoạt động bầu cử và cũng như tụ tập lực lượng đông đảo hơn, lôi kéo nhiều người hơn.

  Trả lờiXóa
 35. Người dân hãy cảnh giác và tự bảo vệ mình trước những biến đổi của hoàn cảnh trong và ngoài nước. Đừng để những thế lực phản động trong và ngoài nước lợi dụng. Như những " dân oan" ở đây, oan thì ít mà nhắng nhít thì nhiều. Vì chút lợi cỏn con trước mắt mà ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia dân tộc và đến con cháu mình. Liệu có đáng không?

  Trả lờiXóa
 36. Là người dân Việt Nam, nếu không góp nhiều công sức vào trong quá trình phát triển của đất nước, thiết nghĩ cũng đừng nên nghe theo các luận điệu xấu của các thế lực phản động trong và ngoài nước. Hãy cảnh giác và tự bảo vệ mình trước những biến đổi của hoàn cảnh trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 37. khi động đến tiền là nhiều người sáng mắt ra, nhất là khi lại có nhiều tiền, mà không phải lao động chân tay vất vả mà vẫn rủng rỉnh tiêu, đúng là một nghề mới của những nhà dân oan. dân oan ở đây họ không bán đi sức khỏe của mình, mà họ đang bán đi cái quý giá, cao quý hơn đó chính là nhân phẩm, là danh dự của chính mình, của gia đình và của cả dòng họ. vì cái sự hèn hạ, muốn có tiền mà lười thì họ đã đánh đổi điều đó, nhưng chính họ cũng không biết mình đang bán đi cái gì, đồng tiền và sự sa hoa,và kiếm được đồng tiền như vậy quá dễ như vậy làm cho họ đã hoàn toàn đánh mất mình. dân oan rởm có lẽ mãi sống trong cái tù túng và bị đồng tiền của bọn phản động giam cầm như vậy. thật là xâu hổ cho lũ người đáng thương

  Trả lờiXóa
 38. Mấy năm gần đây, tình hình người dân khiếu nại, tố cáo gia tăng. Nổi cộm nhất là khiếu kiện chung quanh vấn đề đất đai. Việc người dân có nỗi bức xúc, cảm thấy cần được chính quyền giải quyết hoặc chưa hài lòng với cách giải quyết của chính quyền cơ sở, tiếp tục khiếu kiện lên trên, một mặt cho thấy tính chất phức tạp của khiếu nại, tố cáo, mặt khác cũng thể hiện không khí tự do dân chủ trong xã hội ta ngày càng được mở rộng. Các quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo được ghi rõ trong Luật Khiếu nại, tố cáo. Nhiều địa phương nhờ làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân ngay tại cơ sở, đã giải tỏa được không ít vụ việc mâu thuẫn, xung đột lợi ích giữa bà con làng xã, thắc mắc giữa người dân với chính quyền… trong thực tế, việc giải quyết từng trường hợp cụ thể có thể làm cho lợi ích phía bên này động chạm đến lợi ích của phía khác, mà nếu không hòa giải, thương lượng được, người ta sẽ khiếu kiện vượt cấp lên trên. Cũng có không ít trường hợp, việc giải quyết ở cấp dưới có sự thiên lệch, không chính xác, thậm chí có tiêu cực do vậy người dân tiếp tục theo kiện. Đặc biệt, trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh CNH, HĐH, và nhu cầu phải mở mang đường sá, hình thành các khu công nghiệp, các công trình thiết yếu cho phát triển đất nước…, một số diện tích đất đai của người dân phải thu hồi, giải tỏa mặt bằng. Việc này, không khỏi ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều người dân, nhất là nông dân. Việc khiếu kiện của người dân là vấn đề bình thường của mọi quốc gia, nhưng bọn rận chủ rởm lại lợi dụng để xuyên tạc bóp méo, nên người dân cần cảnh giác kẻo bị lợi dụng và biến mình tự nạn nhân thành phạm nhân.

  Trả lờiXóa
 39. Những đối tượng này chỉ đội lốt dân oan còn thật chất những đối tượng này không phải là những dân oan, bản chất của những đối tượng này là chúng tụ tập lực lượng gây rối phá rối trật tự an ninh mỗi khi đất nước ta trước thềm những sự kiện chính trị lớn vì vậy chúng ta cần vạch trần bộ mặt thật của những đối tượng đội lốt dân oan này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ