Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

CA SĨ LÂM NGÂN MAI VÀ MỐI BẬN TÂM RẤT “TỰ NHIÊN” TỚI CHÍNH TRỊ

        
SHADOWLESS
Gần đây, có một sự kiện khiến cộng đồng mạng đang xôn xao bàn tán đó là việc một số cá nhân tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 sắp tới. Là một người tò mò và tuyệt đối không thích tranh luận quan điểm cá nhân nên mặc dù thân đứng ngoài thiên hạ nhưng trong thâm tâm không thể ở ngoài được nên không thể không nói ra ý kiến chủ quan của mình. Liên quan đến chuyện này, trước đây tác giả đã có một bài viết về anh Vượng (tức Vượng râu) định im hơi lặng tiếng vài bữa cho qua kỳ bầu cử này đi nhưng một cá nhân (cũng là nghệ sĩ) và cũng tự ứng cử vào Quốc hội làm mình không thể im hơi được nữa. Đó là chuyện của em ca sĩ có nghệ danh Ngân Mai.
Đối với tác giả, mặc dù không quan tâm lắm đến lĩnh vực showbiz nhưng một vài ca sĩ mà giới trẻ đang thích và khi đọc những bài báo viết về họ tác giả cũng nhớ tên nhưng tuyệt nhiên với Ngân Mai thì tác giả chưa nghe tên bao giờ. Tuy vậy, không hiểu sao anh “Tễu” (blog của anh Xuân Diện) anh PR em ghê thế (mời các bạn tìm hiểu thêm http://xuandienhannom.blogspot.com/2016/03/ca-si-lam-ngan-mai-ban-tam-en-chinh-tri.html). 
Ảnh chụp màn hình về bài viết thiếu tính thuyết phục trên trang mạng xuandienhannom.blogspot.com
Tác giả không coi thường tuổi thơ em nghèo khổ và lại càng không khinh thường em ít học vì trình độ của em chỉ 9/12. Điều mà tác giả cảm thấy hơi buồn là em còn non nớt về ca hát như vậy sao không dành thời gian để mà tập tành cho nó nhuyễn nghề đi chứ chưa gì đã vội chen chân vào nơi không phù hợp với mình vậy. Có hát hay hơn không thì chưa biết nhưng xét về độ nổi tiếng, em còn thua xa anh Công Vượng cho nên thiết nghĩ  thì em nên yên tâm ca hát đi đã, còn phụ giúp gia đình nữa. Còn anh hay chị Trần Lê tác giả của bài viết trên trang blog kia nữa. Ban đầu tác giả chưa biết là anh (có thể là chị) tay nghề viết báo có cao hay không và còn nghi nghi nhưng mà bây giờ thì đã tin thật. Anh hay chị đúng là một căn “chòi” báo thực sự. Tạm không nói về chuyện anh/chị định PR cho em Mai, chỉ về câu chữ anh /chị thể hiện ra thôi đã thấy sự xúc phạm người đọc rồi. Ai đời gì mà một cô bé như thế, trình độ 9/12 mà nói như dân ứng cử chuyên nghiệp ấy. Lại còn chuyện “hiệp thương” nữa chứ rồi bắt em nó tuyên bố mất dân chủ nọ kia nữa chứ cũng không khác gì mấy ông tiến sĩ là mấy. Trong khi đó, em nó mới hết cấp 2 mà thôi.
Dạo gần đây, tác giả mới ngẫm ra một điều đó là, sống lâu ắt gặp nhiều sự lạ. Đại hội Đảng thì các mẹ viết huyết thư, tâm thư gửi Bộ Chính trị đòi cải cách nọ kia. Không thì cũng viết phân tích tình hình như một nhà chiến lược quốc gia để yểm trợ và hưởng ứng. Bầu cử Quốc hội thì hết mình vận động, vận động không được thì quay ra chửi tứ tung, không khác Chí Phèo làng Vũ Đại. Qua đợt bầu cử này không biết liệu một số cá nhân có giàu lên không chứ nhất quyết nhân dân Việt Nam sẽ không còn là dân làng Vũ Đại của nhà văn Nam Cao như ngày xưa nữa.

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Là một sinh viên ở thế hệ 9x tôi cũng thường xuyên theo dõi và quan tâm đến một số nhân vật của giới showbiz nhưng quả thực thì cái tên Ngân Mai thì thực sự tôi chưa nghe hay đọc một thông tin nào về cô ta.không biết tên nguyễn xuân diện khai quật được cô ca sĩ này ở đâu về mà pr ghê quá .Mà nực cười hơn là ông ta khai quật về để giới thiệu cô ta đứng ra tự ứng cử đại biểu quốc hội thì tôi cũng chịu.Quốc hội không phải là chỗ cho các bạn chơi đâu trình độ thì 9/12 ,hiểu biết chính trị bằng không,tuổi đời non trẻ,uy tín thì cũng không nốt vậy lấy gì ra để tranh cử bây giờ.

  Trả lờiXóa
 2. không có gì là tự nhiên ở đây hết tất cả đều là chiêu trò của bọn rận chủ bầy ra hết.chúng định biến kì bầu cử đại hội sắp tới thành cái chợ ,định phá hoại nó như đối với kì đại hội vừa diễn ra trước đó nhưng rồi chúng lại sẽ phải nhận được một kết cục tương tự thôi.mấy cái tên như ngân mai,vượng râu ,mai khôi nói thật là chả ai quan tâm đến đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Dạo này có nhiều kiểu nghệ sĩ thích chen chân vào chính trị nhỉ, cũng không biết là trình độ nhận thức của họ đến đâu, cũng chẳng biết là họ có thực sự vì đất nước hay không hay chỉ là vì họ nghĩ QH cũng như cái sân khấu, có thể diễn xuất bất kể thế nào. Tác giả thì nói không quan tâm đến trình độ học vấn của cô ca sĩ Ngân Mai này nhưng tôi thì suy nghĩ khác. Liệu một người trình độ 9/12 thì có đủ nhận thức, có đủ hiểu biết để hiểu về chuyện đất nước không?

  Trả lờiXóa
 4. Không biết có động lực to lớn từ đâu thôi thúc mà "tự nhiên" các nghệ sĩ của chúng ta lại quan tâm và có ý muốn dấn thân vào chính trị, trở thành một đại biểu quốc hội vây? Từ nghệ sĩ hài Vượng râu, ca sĩ Mai Khôi và giờ lại đến cái tên Ngân Mai này nữa.
  Ứng cử đại biểu quốc hội là xác định phải dám dấn thân, dám đương đầu với mọi thử thách, nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với nhân dân đất nước mà có những việc làm, những suy nghĩ lo cho công việc của dân, của nước...
  Làm chính trị không phải chuyện đơn giản, bởi đó còn là vấn đế liên quan đến vận mệnh quốc gia.Có thể trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, họ là những nghệ sĩ đầy tài năng và thành công, nhưng liệu trong giới chính trị này, các vị có tin tưởng mình cũng sẽ thành công như thế?

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều người thật sự họ đã quá ảo tưởng về khả năng của họ rồi, tự cho mình ở cái chỗ quá cao mà vô tư không nghĩ đến tầm quan trong của một đại biểu quốc hội đối với đất nước. Mong họ sớm có suy nghĩ chín chắn hơn, xác định đúng đắn động cơ khi ứng cử làm đại biểu quốc hội của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự thì mình chưa nghe đến tên ca sĩ này bao giờ. Chắc chắn đây chỉ là trò để PR đánh bóng tên tuổi của mình mà thôi.
  Nếu như Vượng Râu, Mai Khôi còn có chút danh tiếng thì cái tên Ngân Mai này chưa khi nào từng xuất hiện trên các hoạt động nghệ thuật có chất lượng. Vậy cô ta lấy cái gì ra để thực hiện những trò điên rồ này vậy?

  Trả lờiXóa
 7. Khốn khổ khốn nạn cho đám nghệ sĩ muốn nổi mà không muốn bỏ công sức lao động ra, muốn được công chúng biết đến mà không chịu lao động nghệ thuật tử tế. Muốn có tiền mà không chịu ra sản phẩm mà lại bám mông Mẽo đợi há miệng chờ sung. Ứng cử ư? Mơ à?

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là hết Vượng râu giờ lại đến mấy chị trong "xâu bít" lên tự ứng cử. Quốc hội đâu phải phường chèo hay sàn catwalk đâu mà lên ứng cử cứ tự nhiên như ruồi. Muốn làm lãnh đạo thì phải có tài có đức và nhất là phải có đóng góp thực tế tại địa phương. Đừng có giỡn chơi theo phong trào.

  Trả lờiXóa
 9. Từ nghệ sĩ hài Vượng râu, ca sĩ Mai Khôi và giờ lại đến cái tên Ngân Mai, lại một chiêu trò đánh bóng tên tuổi, PR bản thân rẻ tiền đây mà. Nhưng mấy "ngài" ơi quốc hội không phải là phường chèo là sân chơi cho mấy chị biểu diện hay thị trường để các anh chị quảng cáo đâu. Để những người có tài có đức người ta ứng cử đi, đừng thiếu nghiêm túc thế.

  Trả lờiXóa
 10. gần đây có rất nhiều người ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống đứng ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội, đặc biệt là trong giới nghệ sĩ như anh Công Vượng, chị Ngân Mai. có thể nói rằng nghề nghiệp này là cực kỳ bận rộn thế nên không hiểu lấy thời gian đâu mà họ có thể làm đại biểu Quốc hội được đây. có chăng là họ sẽ mượn các mác đó để làm pr cho tên tuổi của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cũng thường xuyên theo dõi tình hình Showbiz đấy nhưng sao chưa từng nghe thấy cái tên Ngân Mai này nhỉ. Không hiểu cái ông Xuân Diện ông đó khai quật từ đâu lên cái cô ca sĩ này. Việc hát hò của mình còn làm chưa tới nơi mà còn bày đặt tham gia chính trị. Scandan thì cũng có nhiều loại, chơi thì cũng nên chọn đúng chỗ mà chơi không lại rước họa vào thân thôi. Đúng là lố lăng quá đi mà

  Trả lờiXóa
 12. năm nay là năm được mùa của giới văn nghệ sĩ hay sao mà đua nhau thể hiện như vậy. Thấy toàn là ca sĩ với diễn viên ra tranh cử đại biểu quốc hội

  Trả lờiXóa
 13. Nghệ sĩ còn chưa chuyên mà còn định lấn sân sang cả nền chính trị. Lại định đánh bóng tên tuổi bằng cách này sao. Trò này xưa rồi Xã hội bây giờ họ tỉnh lắm không dễ gạt như vậy đâu. Xã hội thì luôn luôn và rất cần những người có tài đức xong phải có tâm thật sự chứ không phải như trò chơi mà tự nhiên một cách thái quá trong khi không có tài cán gì như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Nghệ sĩ còn chưa chuyên mà còn định lấn sân sang cả nền chính trị. Lại định đánh bóng tên tuổi bằng cách này sao. Trò này xưa rồi Xã hội bây giờ họ tỉnh lắm không dễ gạt như vậy đâu. Xã hội thì luôn luôn và rất cần những người có tài đức xong phải có tâm thật sự chứ không phải như trò chơi mà tự nhiên một cách thái quá trong khi không có tài cán gì như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. nghệ sĩ không xấu, anh Công Vượng và chị Ngân Mai cũng vậy, nghệ sĩ cũng là một nghề trong xã hội, thậm chí đó là một nghề được xã hội trọng vọng và nhiều người biết tới. Nhưng, giá mà họ cứ cố gắng hoàn thiện trong lĩnh vực của mình thì rất tốt bởi những cống hiến cho xã hội của họ. CÒn lấn sân sang chính trị lại là một chuyện khác khi những phát ngôn của họ không chỉ còn là đại diện cho chính mình được nữa.

  Trả lờiXóa
 16. nghệ sĩ không xấu, anh Công Vượng và chị Ngân Mai cũng vậy, nghệ sĩ cũng là một nghề trong xã hội, thậm chí đó là một nghề được xã hội trọng vọng và nhiều người biết tới. Nhưng, giá mà họ cứ cố gắng hoàn thiện trong lĩnh vực của mình thì rất tốt bởi những cống hiến cho xã hội của họ. CÒn lấn sân sang chính trị lại là một chuyện khác khi những phát ngôn của họ không chỉ còn là đại diện cho chính mình được nữa.

  Trả lờiXóa
 17. lực cười thật đúng là lực cười đấy.năm nay là năm gì mà toàn nghệ sĩ cứ nhảy vào tranh cử lạ quá cơ.nghệ sĩ mà cứ thích làm chính trị.thật là hay.không biết các ông có muốn có biết về chinh tri hay không.hay chỉ là để PR cho tên tuổi của mình.một chiêu chò rẻ rách

  Trả lờiXóa
 18. Lại thêm một trẻ trâu ảo tưởng sức mạnh. Thưa cô ca sĩ Ngân Mai với trình độ văn hóa 9/12, ít học như thế thì làm sao đủ tư cách trở thành đại biểu quốc hội. Thiết nghĩ cô hãy biết thân biết phận, là nghệ sĩ thì lo mà làm nghệ sĩ đi, lo mà hát cho hay hơn, mang những giá trị tinh thần tới khán giả. Cô đừng có thấy người ta đi ứng cử đại biểu quốc hội mà đua đòi.

  Trả lờiXóa
 19. Với những bằng chứng rõ ràng như thế thì Vinh và Thúy dĩ nhiên là phải chịu hình phạt vì hành vi của mình, những hành vi của họ đã bôi xấu hình ảnh đất nước, nói những điều không thật và làm xôn xao cộng đồng mạng, những người khác phải lấy đó làm gương đừng để đến lúc mọi chuyện đã rồi thì không có cơ hội sửa chữa đâu

  Trả lờiXóa
 20. Ngân Mai có thực sự là ca sĩ không vậy mà chưa nghe thấy bao giờ cả nhỉ, mặc dù mình hay nghe ca nhạc lắm nhưng quả thật rất bất ngờ khi nghe đến cô ca sĩ này, không biết ca sĩ này ở thể loại nhạc nào nữa, hay là nhạc đám ma nhỉ. dào gần đây cái trào lưu mượn chính trị để trở lên nổi tiếng hơn đã thu hút nhiều văn nghệ sĩ, đúng là đám người không dựa vào sức lực của mình mà chuyên dùng những chiêu trò để đánh bóng tên tuổi, đúng là bọn chỉ biết lợi dụng. chắc không làm được gì cho đời đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những đứa mà làm cái công việc xướng ca vô loài mua vui cho thiên hạ bằng ngực với mông như ả Ngân Mai này thì showbiz giờ không thiếu, thế nên không biết cũng là phải thôi, cũng làm gì có ai yêu thích cái con mẹ này gì đâu cơ chứ

   Xóa
 21. làm nghệ sĩ thì có thể tự tung tự tác mà không cần phải giữ khuôn phép nhiều vì là bên nghệ thuật phải vậy thì mới mang lại cảm xúc cho người xem. nhưng là người làm về chính trị thì luôn phải giữ đúng hình tượng của mình ở mọi lúc mọi nơi. vì nhân dân tin tưởng ta , ta phải làm cho đúng và đại diện cho nhân dân được. vì vậy mà 2 cái nghề này nó khác nhau quá nhiều mà khó có thể hòa trộn được. dù vậy nhưng vẫn có nhiều kẻ lợi dụng sự việc chính trị để đánh bóng tên tuổi của mình, thật là đám hèn hạ và không xúng đáng về mặt tư cách để đại diện cho dân, nói gì đến trình đọ học vấn

  Trả lờiXóa
 22. làm nghệ sĩ thì có thể tự tung tự tác mà không cần phải giữ khuôn phép nhiều vì là bên nghệ thuật phải vậy thì mới mang lại cảm xúc cho người xem. nhưng là người làm về chính trị thì luôn phải giữ đúng hình tượng của mình ở mọi lúc mọi nơi. vì nhân dân tin tưởng ta , ta phải làm cho đúng và đại diện cho nhân dân được. vì vậy mà 2 cái nghề này nó khác nhau quá nhiều mà khó có thể hòa trộn được. dù vậy nhưng vẫn có nhiều kẻ lợi dụng sự việc chính trị để đánh bóng tên tuổi của mình, thật là đám hèn hạ và không xúng đáng về mặt tư cách để đại diện cho dân, nói gì đến trình đọ học vấn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ xướng ca vô loài như ả Ngân mai này thì lấy đâu ra trình độ để mà người dân gửi gắm tâm tư, nguyện vọng cho ả cơ chứ, kiến thức thì hạn hẹp những đạo đức thì cũng không ổn 1 tí nào, chả hiểu ả nghĩ ả là ai

   Xóa
 23. mấy con ca sĩ với chẳng nghệ sĩ dạo này như bị động kinh ý nhỉ? chúng nó nghĩ rằng quốc hội là sàn diễn cho chúng nó trình diễn trò hề à? Một dịp rất quan trọng của đất nước mà chúng nó lấy ra làm trò đùa như thế này là không thể chấp nhận được. Các cơ quan có chức năng liên quan nên có những hình thức xử phạt để cho mấy đứa này nó thức tỉnh đi

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là nàng ca sĩ này chẳng có một chút nhận thức nào về chính trị cả thế mà cũng đòi làm chính trị. Miệng còn non hơi sữa không biết đã thấu sự đời chưa mà cũng đòi làm chính trị, được công chúng đón nhận không có nghĩa là làm được chính trị. thật là nực cười biết bao.

  Trả lờiXóa
 25. Cô ca sĩ trẻ này đúng là còn trẻ người non dạ, không hiểu về chính trị nó là gì và chính trị nó như thế nào thế mà cũng học đòi để làm chính trị, có lẽ đây là kiểu chạy theo phong trào cho nó oai đây. Cũng không biết cô này được ăn học giáo dục như thế nào mà xa ngã như thế.

  Trả lờiXóa
 26. Những người nghệ sỹ như Vượng râu hay ca sĩ có nghệ danh Ngân Mai đáng ra họ lên đóng góp tài năng của mình cho mọi người để mọi người có đời sống tinh thần tốt đẹp hơn.Họ không nên làm những việc hùa theo đám dân chủ để tự mình tham gia vào công việc chính trị những việc đó không hợp và thực tế họ cũng không thể có khả năng làm được những việc đó!

  Trả lờiXóa
 27. Lại có thêm một cô ca sĩ nữa quan tâm đến chính trị một cách hết sức tự nhiên. Mà làm gì có điều gì lại tự nhiên xảy ra như một điều hết sức bất ngờ như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 28. cái kiểu chân dài não ngắn thích khoe thân khoe ngực như cô ca sỹ ngân mai này thì làm ca sỹ không thôi còn chả có mấy người là fan nói gì đến đòi làm đại biểu quốc hội, đúng là nực cười và ảo tưởng sức mạnh, cái thứ đạo đức vứt đi như thế thì lấy đâu ra người bỏ phiếu cho cô ta đây

  Trả lờiXóa
 29. với số lượng scandal nhiều hơn cả số năm đi học ấy thì có thể hiểu cô ả Ngân Mai này có trình độ năng lực và đạo đức như thế nào rồi đấy, lại còn mắc thêm cái bệnh ảo tưởng sức mạnh nghĩ rằng mình có thể được người ta bỏ phiếu bầu cho nữa, xin thưa rằng có khoe thân nữa thì cũng không ai bầu cho đâu

  Trả lờiXóa
 30. Lâm ngân mai trình đô hoc vấn 9/12 đấy bà con a.
  Đbqh ng ta chỉ giáo sư .tiến sĩ hay cử nhân là cùng

  Trả lờiXóa
 31. Lâm ngân mai trình đô hoc vấn 9/12 đấy bà con a.
  Đbqh ng ta chỉ giáo sư .tiến sĩ hay cử nhân là cùng

  Trả lờiXóa
 32. Thời gian gần đây có rất nhiều các ca sỹ, nghệ sỹ có những hoạt động tự ra ứng cử đại biểu quốc hội nhưng thật sự những cá nhân này đã quá vội vàng những cá nhân này chỉ có một chút tài năng còn kiến thức về chính trị rất kém họ sẽ sớm thất bại khi tham gia ứng cử, tốt nhất là những đối tượng này nên chuyên tâm theo đuổi ngành nghề ca hát của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Đọc sơ qua những ý kiến hay nội dung bài viết tôi thấy có gì sai sai ỡ đây ? Trình độ 9/12 mà tác giã nói ko muốn soi mói đụng chạm gì tới cô ca sĩ ko ai biết này hình như là cố tình nhắm vào trình độ cũa cô ta . Còn đa số mọi người nói trình độ 9/12 ko thễ đễ dân gữi gắm tình cãm hay tâm tư là mọi người vô tình đụng chạm tới thế hệ đi trước chúng ta rồi ? Những bác , cô , chú đã chiến đấu bão vệ nước nhà sau đó vào làm công tác ỡ nhà nước lúc trước trình độ cũa họ tất cã là đại học hay 12/12 sao ? Tôi buồn cho 01 thế hệ tự cho là có ăn có học cao mà bình luận những câu không khác gì trẽ trâu . Cái điều chúng ta cần là những người dám nghĩ dám nói dám làm như Chú Đinh La Thăng . Hay Lâm Ngân Mai cho dù Mai đã xúc phạm tới nhà nước nhưng xúc phạm là xúc phạm tới những viên chức tham nhũng chứ đâu phãi quơ đũa cã nắm . Không đọc kỹ mà ghép người ta phãn động . Vậy cũng cho là mình có trình độ . Chắc trình độ 2/12 quá nên chĩ biết hùa nhau ăn hiếp 01 cô gái dám nói lên sự thật .

  Trả lờiXóa
 34. Buồn cười méo chịu được, tên của nhân vật được nói là ca sĩ thì là lần đầu tiên tôi được nghe thế mà cái tên tiến sĩ dởm Xuân Diện lại lăng xê pr kinh quá, không biết ông đã được trả bao nhiêu tiên cho vụ việc này rồi. Kể cả quan tâm chuyện chính trị thì cũng chỉ là kẻ ăn cơm cà bán chuyện chính trị thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ