Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

BẢN ÁN DÀNH CHO BLOGGER NGUYỄN NGỌC GIÀ LÀ KHÔNG PHẢI BÀN CÃI


SHADOWLESS!
Vào ngày 30/03/2016, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử và kết án bị cáo Nguyễn Đình Ngọc, tức Blogger Nguyễn Ngọc Già với mức án 4 năm tù và 3 năm quản chế theo quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999 sửa đổi và bổ sung năm 2009. Vụ án này được rất nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm sâu sắc, trong đó phải kể đến các trang báo mạng cả chính thống cũng như lề trái, lá cải như: RFA, Đàn chim Việt, Mười hai bến nước… đặc biệt là trang blog Dân làm báo khi đăng tải một loạt bài về vấn đề này. Đương nhiên, vẫn theo mô típ cũ từ vụ xét xử anh Vinh “Ba sàm”, trang Blog này đã cho đăng tải một số bài nhằm PR cho hoạt động của Ngọc và kèm theo những ngôn từ đả kích chế độ cộng sản. (mời bạn đọc vào trang http://danlambaovn.blogspot.com/ để xem thêm thông tin chi tiết).
Description: C:\Users\Bep and Bom\Downloads\nng2.jpg
Xét xử bị cáo Nguyễn Đình Ngọc ngày 30/3/2016, ảnh: internet
Nguyễn Ngọc Già là ai thì hẳn bạn đọc từ lâu đã biết. Đây là một nhân vật có “thâm niên” chống phá từ nhiều năm trước đây thông qua những bài viết phân tích tình hình chính trị Việt Nam rất thiển cận chỉ nêu hiện trạng theo hướng tiêu cực một chiều thể hiện lối tư duy lệch lạc chứ không đề cập tới bản chất của những vấn đề đó. Sự việc của Nguyễn Đình Ngọc tưởng chừng đã tạm lắng xuống và có vẻ như cộng đồng “dân chủ” không còn “mặn mà” với y nữa kể từ khi y bị bắt ngày 27/12/2014. Tuy nhiên, việc đưa ra xét xử, kết án Ngọc là rất bình thường, đúng theo thủ tục mà pháp luật quy định nhưng lại được các trang báo mạng lá cái, các blog lề trái ra sức phản đối và cho rằng Ngọc vô tội, trong đó có bài viết sau: http://danlambaovn.blogspot.com/2016/03/nhan-inh-cua-mang-luoi-blogger-viet-nam.html. Đây là một bài viết thiển cận thể hiện tư duy cũng như hiểu biết non kém về pháp luật Việt Nam nhằm “cưỡng lý đoạt tình” của những cá nhân mang danh “Mạng lưới blogger Việt Nam” qua việc chỉ ra những sai sót của pháp luật Việt Nam.
1. Trong bài viết này có đoạn: “ Nếu theo tường trình này thì blogger Nguyễn Ngọc Già chỉ thu thập thông tin và chuyển tải thông tin chứ không phải là tác giả của những thông tin mang nội dung bị kết án là xuyên tạc nói xấu đảng và nhà nước cộng sản”. Điều 88 - Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999 sửa đổi và bổ sung năm 2009 có viết: “ Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”
Các anh chị trong “Mạng lưới” nên đọc kỹ trước khi đăng đàn phát ngôn về vấn đề này.
2. Sự ngu muội của các anh chị này còn được thể hiện ra như sau: “Theo thông tin về phiên tòa thì "Xét nhân thân của bị cáo tốt, chưa từng có tiền án tiền sự, bà nội của bị cáo là Mẹ Việt Nam anh hùng, cha bị cáo có 50 năm tuổi Đảng, mẹ bị cáo là cơ sở cách mạng, bị cáo cũng thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải nên hội đồng xét xử đã tuyên Ngọc 4 năm tù. " Những yếu tố về bà nội, cha là đảng viên, mẹ là "cơ sở cách mạng" được dùng cho quyết định xử tù bao lâu cho thấy không có chuyện mọi công dân Việt Nam được bình đẳng trước pháp luật và hệ thống toà án”.
Những đặc điểm về nhân thân, lai lịch của bị cáo là một vấn đề quan trọng để tòa án định khung hình phạt. Điều này không những không thể hiện sự thiên vị hay ưu ái bất kỳ công dân Việt Nam nào mà chính là sự công bằng, bình đẳng trước pháp luật. Đơn giản là không thể cùng một tội danh, cùng một hành vi gây mức độ nguy hiểm cho xã hội mà người phạm tội lần đầu tiên lại có mức phạt giống với những tên phạm tội nhiều lần, vào tù ra tội nhưng không chịu hối cải được vì xét cho cùng, hình phạt chính là một biện pháp giáo dục con người. Cũng qua đoạn “phân tích” này, ta cũng thấy được một phần bản chất của các anh chị giới các trang báo lề trái. Các anh chị không hề yêu thương, bảo vệ cho anh Ngọc một cách vô tư, trong sáng, thậm chí còn muốn đẩy anh vào vòng lao lý và phải ở tù lâu hơn. Mục đích chính của bọn này đó là “mượn” Ngọc để chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi.
Âm mưu và thủ đoạn này không mới, nhưng có lẽ điều mới ở đây đó là tư duy ngu dốt đến mức tệ hại về pháp luật mà một số cá nhân dám tự xưng danh là “Mạng lưới blogger Việt Nam”,

TÁC GIẢ: Unknown // 3/31/2016 08:01:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

49 nhận xét:

 1. Trong tổng số 26 bài đã đăng trên các trang mạng "Dân làm báo", "Đàn chim Việt", "12 bến nước", RFA…, với bút danh là Nguyễn Ngọc Già, Ngọc thừa nhận có 22 bài viết có nội dung chống Nhà nước, xúc phạm uy tín của Đảng và Nhà nước, xúc phạm uy tín lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Tại Tòa sơ thẩm, Ngọc đã khai, thu thập những bài viết trên mạng Internet, rồi tổng hợp, chế biến thành bài viết của mình nhằm xuyên tạc thực tế đời sống chính trị của đất nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân và kích động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Với một người có truyền thống theo cách mạng thế tại sao Nguyễn Ngọc Già lại có suy nghĩ ngu ngốc dẫn tới những hành vi như vậy nhỉ . Bà nội của Y là Mẹ Việt Nam anh hùng, cha bị cáo có 50 năm tuổi Đảng, mẹ Y là cơ sở cách mạng. Lẽ ra Y phải phát huy những truyền thống đó chứ. Ai zè !

  Trả lờiXóa
 4. Với những hành vi vi phạm pháp luật như :
  1. Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
  2. Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
  3. Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  thì tôi mong rằng 4 năm tù và 3 năm quản chế sẽ giúp ông Nguyễn Đình Ngọc nhận ra sai trái và làm lại đời mình !

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Già là một nhân vật có hoạt động chống phá nhà nước nguy hiểm. Vậy nên việc đưa ra xét xử, kết án Ngọc theo thủ tục mà pháp luật quy định là xác đáng đúng người đúng tội. Các nhà dân chủ cuội chỉ đang lợi dụng bản án này để kích động gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan hành pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. đó là cái ngu của bọn rận chủ trong nước,chúng cố tìm mọi lí lẽ để biện minh cho hành vi sai trái của mình hay biện minh cho hành vi của đồng bọn vu cáo pháp luật việt nam không công bằng ,mặc cho những lí lẽ đó có củ chuối vô lí thế nào.hành vi chống phá xuyên tạc của Nguyễn Đình Ngọc thì không phải bàn cãi gì cứ lên trang blog cá nhân của hắn thì biết tư tưởng chống phá của hắn thế nào.những bài viết của hắn mang màu sắc phản động chống phá quyết liệt bằng những luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình việt nam vè đảng và nhà nước việt nam ta.đây chính là kết quả của những kẻ chống phá phải chả giống như nguyễn hữu vinh .

  Trả lờiXóa
 7. Mục đích chính của bọn này đó là “mượn” Ngọc để chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi.Âm mưu và thủ đoạn này không mới, nhưng có lẽ điều mới ở đây đó là tư duy ngu dốt đến mức tệ hại về pháp luật mà một số cá nhân dám tự xưng danh là “Mạng lưới blogger Việt Nam”,

  Trả lờiXóa
 8. cái giá phải trả cho những kẻ chống phá đi ngược lại với lợi ích của đảng và nhà nước ,lợi ích của dân tộc.NHưng khi hắn bị ra xử lí trước pháp luật thì cũng như nguyễn hữu vinh các thế lực đồng bọn của chúng lại tiếp tục có những hành động bênh vực đòi trả tự do cho y vu cáo pháp luật việt nam không có công bằng .quả thật là lần nào cũng vậy ,những luận điệu đó đã quá quen thuộc rồi. nhưng chúng kêu thì chúng nghe thôi chẳng ai quan tâm cả có tội thì phải chịu tội thôi chẳng ai cứu được hắn mà những chẳng ai thế lực bên ngoài nào cứu được hắn.

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng tiều phu10:50 31 tháng 3, 2016

  Những bài viết của Nguyễn Ngọc Già trên các trang danlambao, rfa, danchimviet đều mang nội dung xuyên tạc, chông đối lại đường lối chính sách của Đảng và nhà nước. Âm mưu và thủ đoạn của Già là không mới nhưng vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với những hành động như vậy Già xứng đáng nhận một bản án thật nặng. Đám rận chủ hãy nhìn vào Già và một vài đối tượng khác đã bị xử lý để lấy đó làm gương mà quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu tòa dùng nhân thân,lai lịch để tăng nặng hình phạt, các anh kêu thì còn hiểu được. Đây rõ ràng là có lợi cho bị cáo, cũng không vi phạm tố tụng, vậy mà còn kêu thì cũng chịu. chứng tỏ là các anh chả yêu thương chó gì nhau cả. Lúc thì anh biểu tình gây sức ép, thậm chí cầu cạnh nước ngoài can thiệp vào nước ngoài phiên tòa, vi phạm tố tụng nghiêm trọng mong được giảm nhẹ, giờ không cần cầu cạnh, hò hét vẫn được giảm thì lại kêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế này có phải là hơi nhẹ với những con người quay lưng với đất nước này không chứ
   Kể ra những cái tội như thế này thì chúng ta nên quy vào tội phản quốc thì hơn ...:3

   Xóa
 11. Những kẻ ham chơi, lười lao động như Nguyễn Ngọc Già, thích việc nhẹ lương cao thì đừng có hỏi vì sao bị bắt. Bản án này đã nêu rõ bằng chứng cụ thể, đúng người đúng tội. Thật là ông trời có mắt, Nguyễn Ngọc Già có muốn cãi cũng chẳng cãi vào đâu được.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng đời cho Nguyễn Đình Ngọc một rận chủ nổi tiếng với nick name là Nguyễn Ngọc Già, lấy danh là già nhưng chẳng biết khôn, lười lao động thích việc nhẹ lương cao, bán nước cho nhanh giàu thì sớm chuốc lấy kết quả, theo gót anh Ba Sàm thôi.

  Trả lờiXóa
 13. những kẻ có mục đích chống phá nhà nước như thế này cần có những bản án nghiêm khắc hơn nữa có thể thấy rằng trong những năm vừa qua pháp luật Việt Nam dường như quá nhân từ nên các đối tượng này càng ngày càng không sợ bị trừng phạt hay sao vậy. Thấy nhiều kẻ mắc tội tương tự ngày càng tăng cao

  Trả lờiXóa
 14. Dạo nay là liên tục những bản án đối với những con người tuyên truyền xuyên tạc chống nhà nước Việt Nam
  Chúng ta cũng cần phải nên làm thật chặt vấn đề của những kẻ bán đứng đất nước như thế này

  Trả lờiXóa
 15. Mấy ông này cứ cho vào tù bóc lịch để cho các ông ấy có thời gian nghỉ ngơi, suy ngẫm lại những gì mà ông ấy đã làm
  Hi vọng là nhà tù sẽ giúp ông ấy tỉnh ngộ ra những việc làm của ông ấy là hoàn toàn sai trái

  Trả lờiXóa
 16. bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng, cha có 50 năm tuổi Đảng, mẹ là cơ sở cách mạng. một người có nhân thân tốt như thế nhưng cuối cùng lại đi vào con đường này, trở thành con rối trong tay các thế lực thù địch để chóng lại đảng nhà nước. trước hết đó là lỗi của bị cáo đã không chụ rèn luyện để rơi vào cám dỗ của các đối tượng. với bản án vừa tuyên hy vọng bị cáo sẽ ăn năn hối cải nhận ra sai trái của mình mà tu thân sữa chữa

  Trả lờiXóa
 17. CHúc mừng bác đã vác còng nhé. Thoát được mọi sự ràng buộc của những tên rận chủ, cùng với sự tĩnh tâm trong một thời gian dài để có những suy nghĩ, cách nhìn lại bản thân để có thể làm lại cuộc đời. CŨng chưa phải là muộn,. mong là bác sớm tìm đúng đường lùi

  Trả lờiXóa
 18. Sau Nguyễn Hữu Vinh, bản án đối với Nguyễn Ngọc Già tiếp tục khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, đồng thời một lần nữa đánh thẳng vào hy vọng hão huyền của các nhà zân chủ trong nước mong chờ vào sự can thiệp nào đó để có thể tự do hoành hành chống phá Đảng và nhà nước. Nó cũng tiếp tục là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ về bản chất của những kẻ này, những kẻ hành nghề chống đối để kiếm tiền sớm muộn cũng phải trả giá cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Bản án cho Nguyễn Ngọc Già là cái giá phải trả cho các hành vi chống đối, vi phạm pháp luật của đối tượng. Đây cũng là lời cảnh cáo cho các đối tượng "dân chủ" Việt, nếu chúng không dừng các hoạt động chống đối của mình lại, chắc chắn sẽ bị xử lý, không có chuyện vì sự can thiệp, chống lưng, hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài mà có thể nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Bút danh Nguyễn Ngọc Già xuất hiện thường xuyên trên những trang mạng lề trái như Dân làm báo, Đàn chim Việt, RFA… với rất nhiều bài viết có nội dung đả kích, vu cáo,chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, hạ uy tín của một số đồng chí lãnh tụ cách mạng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, phá hoại đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Bản thân Nguyễn Đình Ngọc cũng từng là cán bộ của cơ quan nhà nước nhưng vì lợi ích kinh tế nên đã đi theo sự lôi kéo của các thế lực bên ngoài, quay sang chống Đảng, Nhà nước. Khi thực hiện các bài viết tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước trên mạng, Nguyễn Ngọc Già vẫn tự tác rằng mình không bị phát hiện, không bị bắt hay có sự hậu thuẫn bên ngoài nên yên tâm. Nhưng pháp luật luôn công bằng, những hành vi đi ngược lại lợi ích của Nhà nước, lợi ích xã hội và lợi ích của nhân dân sẽ luôn được xử lý nghiêm minh theo luật định.

  Trả lờiXóa
 22. Sau Nguyễn Hữu Vinh, bản án đối với Nguyễn Ngọc Già tiếp tục khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, đồng thời một lần nữa đánh thẳng vào hy vọng hão huyền của các nhà zân chủ trong nước mong chờ vào sự can thiệp nào đó để có thể tự do hoành hành chống phá Đảng và nhà nước. Nó cũng tiếp tục là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ về bản chất của những kẻ này, những kẻ hành nghề chống đối để kiếm tiền sớm muộn cũng phải trả giá cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Sau Nguyễn Hữu Vinh, bản án đối với Nguyễn Ngọc Già tiếp tục khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, đồng thời một lần nữa đánh thẳng vào hy vọng hão huyền của các nhà zân chủ trong nước mong chờ vào sự can thiệp nào đó để có thể tự do hoành hành chống phá Đảng và nhà nước. Nó cũng tiếp tục là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ về bản chất của những kẻ này, những kẻ hành nghề chống đối để kiếm tiền sớm muộn cũng phải trả giá cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Hàng loạt những nhân vật đầu trâu mặt ngựa đứng trước vành móng ngựa và phải chịu những hậu quả mà chính bọn chúng gây ra. Phải mạnh mẽ như vậy mới ổn định được

  Trả lờiXóa
 25. Cái thái độ của ông ấy vẫn còn bất cần đời lắm, chưa thấy được tinh thần hợp tác của ông ta đối với bản án và cáo trạng. Vì thế mà cho thấy sự ngoan cố trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 26. bản án dành cho tên cáo già này là còn nhẹ đó.hắn đi viết bài xuyên tạc chống phá nhà nước ta rất nhiều mà thái độ còn ngoan cố không chịu hợp tác.đúng là bọn cứng đầu mà chúng thực sự là lũ bán nước

  Trả lờiXóa
 27. bản án dành cho hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Già đã được cơ quan chức năng dựa vào những căn cứ của pháp luật để đưa ra nên hoàn toàn không có gì phải bàn cãi nữa. những trang mạng lề trái về thực chất chỉ dựa hơi chuyện này để đăng đàn chống Đảng và Nhà nước mà thôi chứ không hề yêu Già như những lời có cánh của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Từ tháng 2 đến 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc bị phát hiện lấy tên Nguyễn Ngọc Già để làm ra và phát tán trên mạng Internet nhiều bài viết có nội dung nói xấu, chống phá Đảng và Nhà nước. Với bản án 4 năm tù và 3 năm quản chế thì hi vọng hắn sẽ tỉnh ngộ vì án ấy đã là khoan hồng với hắn rồi.

  Trả lờiXóa
 29. những con người như thế này cần sự trừng phạt nghiêm khắc chứ không thể nào thực hiện cho được tham vọng cá nhân của chúng đâu nhé. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu, con người cần có nhìn nhận cho đúng đắn và khách quan chứ không phải là việc làm thỏa mãn tham vọng cá nhân đâu nhé

  Trả lờiXóa
 30. blogger Nguyễn Ngọc Già chẳng làm được cái trò nào hơn ngoài việc thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình đâu được, đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm cái trò phá hoại đâu nhé

  Trả lờiXóa
 31. Haizz dạo này mấy thằng blogger rất chi là bố láo nhé toàn lợi dụng tự do báo chí ngôn luận trong nước mà hoành hành các kiểu con đà điểu nào là xuyên tạc lịch sử nào là tuyên truyền các luận điệu đậm mùi của Mỹ và phương Tây những kẻ như thế này bị phạt là đúng người đúng tội rồi không có cái gì mà phải bàn cãi cả nhé

  Trả lờiXóa
 32. con người cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thực hiện cho cái trò thỏa mãn cho tham vọng cá nhân đâu nhé. như thế thì có thể thay đổi được cái gì hơn đâu chứ, cố gắng cũng vô ích thôi mà, chẳng thể nào thực hiện cái trò ngu ngốc thỏa mãn cho tham vọng cá nhân đâu được

  Trả lờiXóa
 33. Đã có rất nhiểu gương để soi rồi, không những là Nguyễn Ngọc Già mà gần đây còn có bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh. Đó đều là những người không có tâm với đất nước ta, là những người chống phá nhà nước mình. Việc họ bị kết án là hợp tình hợp lí và đều thỏa mãn ý chí, nguyện vọng của người dân!

  Trả lờiXóa
 34. "Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam" là vi phạm pháp luật VN. Do đó không chỉ là làm ra, mà còn là tàng trữ, lưu hành các tài liệu... cũng vi phạm pháp luật VN. Vì vậy việc ông Nguyễn Ngọc Già bị kết án như thế là đúng pháp luật VN

  Trả lờiXóa
 35. SHADOWLESS! và lũ súc vật ăn theo đã nghiện bú buồi đảng và cắn buồi Nguyễn ngọc Già là không cần phải xác minh

  Trả lờiXóa
 36. Thực chất thì rận chủ- chúng chẳng yêu thương gì nhau cả. Và rõ ràng chúng chẳng còn mặn mà gì với Nguyễn Ngọc già cả. Việc bọn chúng lên tiếng nói ông Ngọc vô tội chẳng phải bênh vực gì mà chỉ là cái cớ để chúng nói xấu, xuyên tạc và chống phá Đảng. Bằng chứng là bọn bạn tốt này còn cố nói này nói nọ cho ông Ngọc thêm thời gian bóc lịch

  Trả lờiXóa
 37. Nguyễn Ngọc già bại bắt và xử lí trước pháp luật là xứng đáng với những gì mà Nguyễn Ngọc già đã làm, một kẻ phá hoại phản bội Tổ quốc, vô lương tâm đạo đức, viết bài xuyên tạc tình hình đất nước Việt Nam, lừa bịp gây hoang mang cho người đọc, phá hoại chia rẽ đoàn kết dân tộc, ... với với mức án 4 năm tù và 3 năm quản chế là xứng đáng để Ngọc già nhận ra lỗi lầm nghiêm trọng của mình

  Trả lờiXóa
 38. bản án với tên Ngọc Già này là thích đáng với tội danh của hắn rồi, với thâm niên chống phá nhà nước của hắn thì có khi phải chịu hình phạt lên tới 12 năm ấy. vì chút tiền của bọn phản động là hắn đã cố tình xuyên tạc tình hình trong nước, có những bài viết gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, 1 việc làm không thể tha thứ. và cái vẻ mặt của hắn ở trước tòa có vẻ là vẫn còn nhiều thách thức với pháp luật Việt Nam lắm. cho hắn vào tù mấy năm xem lúc ra vẻ mặt hắn còn giữ được như vậy nữa không. mong là cái tuổi của hắn chưa đủ già để có ngày bước ra khỏi tù được

  Trả lờiXóa
 39. Không có gì là lạ cả, với bất kỳ một kẻ nào trong giới dân chủ bị đưa ra vành móng ngựa thì việc đám dân chủ ở ngoài nhao nhao lên phản đối, bảo vệ những kẻ kia cũng là bình thường. Với chúng, mỗi một kẻ bị xử như là chúng mất đi một thành viên mà thêm mới thì không phải là chuyện đơn giản.

  Trả lờiXóa
 40. Với những hành vi chống đối chính quyền vi phạm pháp luật như vậy thì án phạt dành cho Nguyễn Ngọc Gìa còn ít. Chỉ vì chút tiền mà bán rẻ đi lương tâm cảu mình viết bài tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước chống đối đất nước. Bản án cũng là lời cảnh tỉnh cho đám rận khác rồi chúng cũng bị vô còng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 41. Nhìn qua thì tính đồng loại của chúng nó cũng cao phết đấy chứ :D nhưng thực ra thì cũng chỉ là lợi dụng sự ra đi của đồng bọn để kiếm cơm mà thôi. Cần có những biện pháp khác triệt để hơn để tiêu diệt bọn này chứ giờ chúng nó nhiều vl

  Trả lờiXóa
 42. "Nếu theo tường trình này thì blogger Nguyễn Ngọc Già chỉ thu thập thông tin và chuyển tải thông tin chứ không phải là tác giả của những thông tin mang nội dung bị kết án là xuyên tạc nói xấu đảng và nhà nước cộng sản...". Một cách hiểu hoàn toàn sai lầm. Không phải chỉ có hành vi tạo ra nó mà cả những hành vi tàng trữ, truyền bá cũng là những hành vi vi phạm pháp luật rồi.

  Trả lờiXóa
 43. cái mức phạt này có thể là quá nhẹ so với những gì mà con người này đang làm vì những thứ tốt đẹp đang bi những con người này làm và không thể nào biết được những giá trị của nó đâu. chỉ vì đấy là sự tham lam về lợi ích cá nhân mà ra nông nỗi này không thể trách được

  Trả lờiXóa
 44. Thật sự quá đáng buồn và cũng thật đáng trách cho con người này. Với sự bùng nổ của CNTT thì hiện nay chúng ta cần có những biện pháp quản lý hợp lý hơn vì vậy chúng ta cần phải có những văn bản pháp luật chặt chẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 45. Thằng cha Blogger này có những hành động chống phá điên cuồng như vậy bị bắt và xử lý sớm ngày nào thì tốt ngày đó thế mà bây giờ bọn rận chủ lại đứng ra để kêu oan cho người có tội như hắn thật đéo thể hiểu nổi lũ ngu rận chủ nghĩ gì?

  Trả lờiXóa
 46. Thấy được một phần bản chất của các anh chị giới các trang báo lề trái. Các anh chị không hề yêu thương, bảo vệ cho anh Ngọc một cách vô tư, trong sáng, thậm chí còn muốn đẩy anh vào vòng lao lý và phải ở tù lâu hơn. Mục đích chính của bọn này đó là “mượn” Ngọc để chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Âm mưu và thủ đoạn này không mới, nhưng có lẽ điều mới ở đây đó là tư duy ngu dốt đến mức tệ hại về pháp luật mà một số cá nhân dám tự xưng danh là “Mạng lưới blogger Việt Nam”, cái mức phạt này có thể là quá nhẹ so với những gì mà con người này đang làm vì những thứ tốt đẹp đang bi những con người này làm và không thể nào biết được những giá trị của nó đâu.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyễn Đình Ngọc không chỉ có tội với đất nước với Tổ quốc mà hắn còn có tội với gia đình dòng họ bởi nhẽ Nguyễn Đình Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có công với cách mạng, thế mà bây giờ hắn lại đi ngược lại với những thành quả mà cha ông hắn đã hi sinh cả xương máu để cho hắn có được cuộc sống như ngày nay

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ