Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG LIỆT SỸ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC LÀ VIỆC LÀM RẤT CÓ Ý NGHĨA !


QUÊ CHOA
Đoàn công tác do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu trong chuyến công tác về các tỉnh phía Bắc trong dịp tháng 2 vừa qua đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc trong cuộc đấu tranh chống giặc Tàu xâm lược. Hoạt động ý nghĩa này đã nêu cao tinh thần của thế hệ trẻ, thể hiện việc hướng về nguồn cội của dân tộc, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
C:\Users\huanc500\Downloads\12316126_192820311058293_2446117212023970505_n.jpg
Chủ tịch Trương Tấn Sang thắp hương tại nghĩa trang Liệt sỹ, ảnh: internet
Vào những ngày này trong năm 1979, Trung Quốc đã tổ chức quân tấn công khu vực biên giới phía Bắc, đe dọa đến độc lập, chủ quyền của Việt Nam. Động thái của Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của phe phản động Trung Quốc, quân dân Việt Nam đã oanh liệt đáp trả các hành động từ phía Trung Quốc. Cuộc chiến do thế lực phản động Tàu tiến hành đã gây thiệt hại không nhỏ về nhiều mặt từ phía Trung Quốc. Đối với Việt Nam, đây là một điều không thể chấp nhận được, mặc dù gác lại hận thù để xây dựng đất nước, song Trung Quốc vẫn là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Chúng ta không thất bại, dân tộc Việt Nam nhỏ bé, nhưng đã oai hùng đấu tranh đến cùng, đẩy lùi mọi âm mưu, hoạt động của phe phái phản động Trung Hoa.
Ngày hôm nay 17/02/2016 là dịp để dân tộc Việt Nam tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng đã ngã xuống trong cuộc chiến chống giặc Tàu xâm lược vì độc lập, hòa bình ổn định của đất nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn công tác về các tỉnh phía Bắc: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn để tiến hành thắp nén tâm hương, tri ân công lao của các anh đã ngã xuống, những người anh hùng dân tộc đã dũng cảm hi sinh vì dân tộc. Đoàn công tác đã tổ chức thắp hương tại các nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, tặng quà cho các gia đình có điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục động viên tinh thần quân và dân các tỉnh tiếp tục nâng cao ý chí trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh, tích cực hơn trong việc giúp đỡ các gia đình chính sách có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn.
Những việc làm ý nghĩa này hằng năm vẫn được tiến hành trong mỗi độ tháng 2 về, dân tộc Việt Nam vẫn luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao to lớn, luôn phát huy tinh thần chiến đấu, tự lực, tự cường của dân tộc trước mọi âm mưu của kẻ thù.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/19/2016 06:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

63 nhận xét:

 1. Như vậy người ta gọi là có lòng thì phật chứng, đâu nhất thiết phải đem khẩu hiệu và lôi một đống kẻ đi hô như đúng rồi ở tượng đài để làm gì đâu. Và cũng buồn cười khi nhiều người vẫn cho rằng lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến việc tưởng niệm những người có công với đất nước như thế này!

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. CỨ tưởng nhớ một cách nhẹ nhàng thôi ,chỉ là một nén nhang ,một vài phút thành tâm là đủ rồi .Không cần phải ngày nào cũng hô hào ,ngày nào cũng băng rôn khẩu hiệu ,loa đài công suất lớn ầm ĩ .Tôi và các bạn phải hiểu đâu là việc nên làm .chớ bị dụ dỗ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, đấy là hành động có ý nghĩa, nhưng mà nên tổ chức ở các nghĩa trang chứ không phải mang ra đường hò hét thì mới có ý nghĩa được, điều đó là hoàn toàn không thể nào cháp nhận được

   Xóa
  2. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, điều quan trọng là như vậy, mình nghĩ đôi khi chúng ta cần lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người cần thiết các bạn à. Vấn đề là cần phải tôn trọng LS, cần phải lắng nghe ý kiến của nhân dân.

   Xóa
  3. Những người đã ngã xuống vì tổ quốc, những người đã vì dân tộc, thực sự chúng ta cần phải tôn vinh cá anh, cần phải nêu rõ vấn đề là chúng ta phải thực sự biết ơn các anh đã ngã xuống các bạn à.

   Xóa
  4. Tổ quốc ghi công các anh, tổ quốc cần làm những việc để biết ơn các anh, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do, vì chủ quyền của dân tộc, điều đó là chúng ta cần phải đánh giá được bản chất các bạn ạ.

   Xóa
  5. Những người đã vì tổ quốc, những người thực sự đã chiến đấu vì tổ quốc, họ đã hi sinh vì dân tộc, chúng ta cần phải biết công ơn của các anh, cần phải biết được công ơn, những gì mà các anh đã cống hiến.

   Xóa
  6. Những người thiếu ý thức xây dựng thì luôn tìm đủ mọi cách, mọi lý do để chống đối, cần phải đánh giá rằng: Những người có ý thức đóng góp cho đất nước, những người đã có cống hiến cho tổ quốc cần tri ân các anh đã ngã xuống.

   Xóa
  7. Đạo đức của mỗi con người, mỗi người cần phải thấm được công ơn của thế hệ đi trước đã ngã xuống vì tổ quốc, điều đó chắc chắn rằng chúng ta đều hiểu được mà, có lẽ rằng vấn đề là ở chỗ đó các bạn à.

   Xóa
  8. Các anh đã Vị quốc vong thân, những người đã ngã xuống, hi sinh vì độc lập của tổ quốc, vì muôn nhà, những cống hiến đó chúng ta cần phải hiểu ra được, cần phải luôn thấm nhuần sự hi sinh của các anh để có được tương laic ho thế hệ sau.

   Xóa
  9. Tổ quốc ghi ơn các anh, những người đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc, vì cuộc sống của mọi người dân trên đất nước Việt Nam, chúng ta cần hiểu được bản chất vấn đề đó, và rằng, chắc hẳn không ai phủ nhận được điều đó.

   Xóa
 4. Một sự tưởng niệm đầy tính nhân văn sâu sắc. Đôi khi chỉ cần vậy là đủ. Chứ đâu hải cứ hô hào, khuếch trương mới là yêu nước phải không rận? Về đạo lý này, chúng mày còn phải học tập nhiều. Chứ đừng gì cũng cứ thích phải ang oác, khoe khoang thể hiện như những gì vô học mà chúng mày đã thể hiện như thế. Tất cả cũng chỉ là trò cười cho quần chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm nay không nhận báo chí mình đăng nhiều tin về chiến tranh biên giới phía bắc lắm, có vẻ như giới dân chủ không thích điều này, vì như thế chúng sẽ mất công ăn việc làm, rồi ngồi không chờ sung, cũng thấy khổ cho chúng

   Xóa
 5. Một sự tưởng niệm đầy tính nhân văn sâu sắc. Đôi khi chỉ cần vậy là đủ. Chứ đâu hải cứ hô hào, khuếch trương mới là yêu nước phải không rận? Về đạo lý này, chúng mày còn phải học tập nhiều. Chứ đừng gì cũng cứ thích phải ang oác, khoe khoang thể hiện như những gì vô học mà chúng mày đã thể hiện như thế. Tất cả cũng chỉ là trò cười cho quần chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. thực ra thì cái này năm nào chúng ta chẳng làm chẳng qua là không đưa lên phương tiện truyền thông đại chúng thôi. chúng ta có thỏa thuận với Trung Quốc là gác lại quá khứ nên làm thế để tránh cho thằng Trung QUốc nó có cớ để hục hặc chứ không phải ta sợ hay gì cả. chẳng qua một số thằng ngu không hiểu biết mới nói này nói nọ để phải đưa tin thôi

  Trả lờiXóa
 7. Đến tận nơi, thắp hương tưởng nhớ, chung tay làm việc thiện, làm những việc thiết thực là những việc làm ý nghĩa nhất để thể hiện sự biết ơn, sự yêu nước. Chứ không phải là tụ tập miệng hô vang nhớ ơn, yêu nước.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là yêu thương cũng phải học, làm người tốt cũng phải từ từ. Quan sát hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của những nhà lãnh đạo nước ta mới biết nó thiết thực và ý nghĩa như nào. Chứ như mấy bố cứ nhao nhao yêu nước, đến tận nới thắp hương, thăm nom đồng bào biên giới thì không làm, mà toàn tụ tập kêu gào ở tận thủ đô không biết để làm gì.

  Trả lờiXóa
 9. Những việc làm ý nghĩa này hằng năm vẫn được tiến hành trong mỗi độ tháng 2 về, dân tộc Việt Nam vẫn luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao to lớn, luôn phát huy tinh thần chiến đấu, tự lực, tự cường của dân tộc trước mọi âm mưu của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ con vật mới không biết nhục. Những con vật đẻ ra nó cũng thế. Chúng sinh tồn bằng thức ăn dù loài người có đổ cứt hay máu lồn vào. Chúng bú buồi, liếm lồn kẻ nào cho chúng ăn. Vài năm nữa chúng sẽ quay sang bú buồi liếm lồn những người mà hôm nay chúng đang cắn. Nếu không chúng sẽ chết

  Trả lờiXóa
 11. Đây là hành động thể hiện truyền thống dân tộc uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta từ trước tới nay.Chúng ta phải nhớ tới những người đã hi sinh anh dũng để bảo vệ từng tất đất cho dân tộc để ta có một cuộc sống yên bình như ngày hôm nay.trái ngược với thứ mà bọn rận chủ làm thật ghê tởm và xấu xa.

  Trả lờiXóa
 12. Những điều thiết thực và ý nghĩa đâu phải lúc nào cũng là những việc làm to tát, những việc làm mà chủ yếu là để khoe trương với người khác đâu, nó có thể chỉ là những việc làm nhỏ, nhưng quan trọng là tấm lòng mà người làm đặt vào nó.

  Trả lờiXóa
 13. Việc thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc là việc làm thực sự có ý nghĩa. Nó thể hiện truyền thống của cha ông ta từ xưa tới nay "uống nước, nhớ nguồn" hay "ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Để có một đất nước hòa bình thống nhất như ngày nay biết bao người con đất Việt, bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì Tổ quốc. Đây là dịp để chúng ta có thể tưởng nhớ ghi ơn những người con ưu tú của dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta được sống trong độc lập và tự do hôm nay là thành quả mà các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu mình để giữ từng tất đất không để kẻ thù xâm chiếm.Và cứ đến ngày này trên các vùng của cả nước nhà nước và chính quyền địa phương lại tổ chức đến thăm hỏi các gia đình có các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống và thắp hương tưởng niệm những chiến công anh dũng của họ.đây là một truyền thống đẹp là sự tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta được sống trong độc lập và tự do hôm nay là thành quả mà các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu mình để giữ từng tất đất không để kẻ thù xâm chiếm.Và cứ đến ngày này trên các vùng của cả nước nhà nước và chính quyền địa phương lại tổ chức đến thăm hỏi các gia đình có các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống và thắp hương tưởng niệm những chiến công anh dũng của họ.đây là một truyền thống đẹp là sự tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước.

  Trả lờiXóa
 16. điều này là quá rõ ràng rồi, với những người đã có công với đất nước ngã xuống vì một Việt Nam độc lập ấm no thì thắp hương tưởng nhớ họ là điều vô cùng đúng đắn không phải bàn cãi gì cả. chẳng qua là đừng để một số thằng lợi dụng cái này để gây rỗi trật tự thôi. ví dụ như ở tượng đài vua Lí Thái Tổ ý. Phải như bác Sang này lên tận nơi để thắp hương chứ

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta là người con đất Việt và cúng ta cần phải có sự nhìn nhận về lịch sử việc thắp hương tưởng niệm các anh hùng đã ngã xuống là việc thế hệ trẻ cần làm để chúng ta biết cần phải làm gì để xứng đáng với ông cha ta, đó là sự tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc trong cuộc đấu tranh chống giặc Tàu xâm lược bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ trước

  Trả lờiXóa
 18. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự tri ân của Đảng và nhân dân đối với sự hi sinh của những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc. Những hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn còn hơn là khao chương múa mép mà không có ý nghĩa gì.

  Trả lờiXóa
 19. QUÊ CHOA và Blog Dân lầm than không một lời bảo bọc, thương xót Dân lầm Than, không một lời lên án tội ác trời không dung đất không tha của ngoại bang Trung Quốc. Nghĩa tử là nghĩa tận. Người chết dù là kẻ thù nhưng thân nhân hay ai đó xót thương thắp nén nhang tưởng niệm cũng không nên cấm cản dù người đó có là " thế lực thù địch, phản động " nếu họ không gây mất trật tự hay dùng bạo lực. Bất cứ công dân nào dù có tiền án, tiền sự, dù trộm cắp lưu manh, dù ( giả dối lòng thành ) thắp nén nhang, đặt cành hoa tưởng niệm những người con ưu tú đã hy sinh thân mình cho Tổ Quốc VN cũng cần phải tôn trong quyền con người của họ. Phá phách cản trở những người này trước vong tượng đài anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo thử hỏi Cụ Trần hưng Đạo sẽ nghĩ gì, phản ứng ra sao ? Những người ra lệnh cho cấp dưới và những người thi hành mệnh lệnh hãy tự đánh giá nhân cách của mình. Hãy nghĩ về lòng yêu Tổ Quốc, lòng kính trọng các bậc tiền bối của mình. Hãy nghĩ nhân dân VN trong ngoài nước và những người nước ngoài coi trọng hay khinh bỉ. Tôi tin rằng kẻ thù Trung Quốc dù vỗ tay tán thưởng nhưng cũng khinh bỉ loại người này

  Trả lờiXóa
 20. Blog này toàn tung hứng lẫn nhau. Một đứa bú buồi đảng thì những đứa khác tranh nhau bú. Đứa nào quay sang cắn buồi dân thì cả lũ lại tranh nhau cắn để lấy buồi dâng đảng. Chẳng có Dân lầm than nào lại dỗi hơi làm những việc hạ đẳng khốn nạn vô tác dụng như vậy. Loài người chẳng ai thèm đọc. vào đây chỉ để ỉa, đái, nhét băng vệ sinh cá nhân vào mõm lũ chó xà mâu này. TƯỞNG, QUÊ CHOA và những đứa đẻ ra nó ăn máu lồn Đỗ thị Minh hạnh, cấn thị Thêu, Trần thị Hà, Nguyễn hoàng Vy ...Thôi hãy quay sang bú buồi Nguyễn quang A, Phạm chí Dũng, Nguyễn lân Thắng ...kẻo chết không kịp ngáp

  Trả lờiXóa
 21. Việc thắp hương tưởng niệm những anh hùng của dân tộc VN trong cuộc chiến chống xâm lược biên giới phía Bắc của TQ chính là việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc phát huy truyền thống đạo lí uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Chính những hành dộng này đã và đang nhắc nhở cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu rằng choinhs anh cha ta đã ngã xuống vì non sông và đất nước thì tất yếu chúng ta là thế hệ sau phải làm tốt và tròn bổn phận nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những mà nên thắp ở nghĩa trang thôi, chứ không phải cầm giấy các kiểu ra giăng đầy đường, chúng ta đâu phải người không có văn hóa đâu mà mang đi như thế, hãy tưởng niệm một cách có văn hóa

   Xóa
 22. Việc thế hệ đi sau của đất nước thắp nén hương để tưởng niệm công đức và tình thần yêu nước bất diệt của thế hệ cha anh đi trước là việc nên làm và đáng phải làm. thực tiễn đất nước hiện nay đã và đang cho chúng ta thấy một điều rằng dường như thế hệ trẻ đất nước đã và đang ngày càng thờ ơ với thời cuộc, vận mệnh quốc gia dường như là khái niệm mơ hồ đối với họ khi cuộc sống hưởng thụ và vui đang lên ngôi thgay vì học lịch sử để cội nguồn đucợ hiện về trong tâm trí họ. Những công việc như thế này là một trong những cách hữu hiệu đưa thế hệ trẻ vào guồng của trách nhiệm và sống cho lí tưởng cách mạng và tinh thần yêu nước bất diệt của dân tộc ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 23. Thực sự thì tôi không hiểu cách đặt tiêu đề bài viết lắm, nhưng đúng là việc tưởng niejem là hoàn toàn hợp lí, nhưng nên tưởng niejem ở các nghĩa trang, mà thấy chủ tịch nước vấn đi đó thôi, ai tưởng niệm thì nên lên đó

  Trả lờiXóa
 24. thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ dù là ở nơi đâu cũng là thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần uống nước nhớ nguồn, chúng ta luôn ghi nhớ công lao của các vị anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ cho dân tộc việt nam, bảo vệ sự toàn vẹ lãnh thổ cũng như sự hòa bình tự do trên đất nước hình chữ s này. và đặc biệt trong dịp tháng 2 này, các vị quan chức của chính phủ đến thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ ở biên giới phía bắc càng thể hiện sự quan tâm của nhà nước ta đến sự hi sinh của các vị anh hùng, quả là 1 việc mang bao nhiêu ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 25. Thắp hương là một hành động tự tôn kính tới những người đã khuất, để cầu mong họ được an nghỉ. Với tổ tiên mình thì cầu mong họ phù hộ cho mọi sự được suôn sẻ. Với những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thì thắp hương thể hiện sự ghi nhớ tới công ơn của họ. Đây là một việc làm ý nghĩa , đây mới chính là tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
 26. Vì sao xảy ra chiến tranh Biên giởi năm 1979?
  + Thứ nhất, chủ nghĩa Đại Hán, tư tưởng bành trướng, bá quyền, muốn làm "bố Thiên Hạ" đã ăn sâu trong đầu các thế hệ cầm quyền Trung Quốc tự cổ chí kim. Nhất là với Việt Nam, luôn là một "cái gai" trong mắt TQ, khi trong mấy ngàn năm lịch sử luôn gan góc, "hạ nhục" TQ qua hàng trăm cuộc chiến lớn nhỏ. TQ đã đô hộ VN gần 1000 năm mà không thể đồng hoá được người Việt (trong khi đó, tộc người Mãn Thanh với triều đại phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử TQ lại bị Hán hoá hết chỉ sau có mấy trăm năm).
  + Thứ hai, Trung Quốc lo sợ một Việt Nam thống nhất sẽ phát triển,thoát khỏi sự ảnh hưởng của TQ và ảnh hưởng tới vị thế của TQ trong khu vực và trên thế giới.
  + Thứ ba, Trung Quốc cay cú vì Việt Nam luôn thực hiện tự chủ, tự quyết, không chịu lệ thuộc và "nghe theo" TQ.
  + Thứ tư, mối quan hệ Mỹ - Xô - Trung. Trung Quốc đánh Việt Nam như một "món quà" rửa hận cho Mỹ, để xích lại với Mỹ, đồng thời "thẩm định" phản ứng của Liên Xô, làm suy yếu VN là đồng minh của Liên Xô (tháng 1/1979, Đặng Tiểu Bình sang thăm Mỹ, 17/2/1979 TQ nổ súng xâm lược).
  + Thứ năm, gây áp lực quân sự để giải vây cho Polpot, tay sai của TQ ở Campuchia. Thực tế, ngay sau khi VN thống nhất, TQ đã muốn đánh VN ngay nhưng chưa có cớ, nên mượn tay Polpot đánh thọc sườn VN ở Biên giới Tây Nam, buộc VN phai tự vệ và đưa quân sang giúp nhân dân CPC.

  Trả lờiXóa
 27. hời chống mỹ đã qua nhưng cũng không vì thế mà lơ là. Giờ là thời đại chống trung quốc tất cả faceker nên đoàn kết tuyên truyền lòng yêu nước vào từng người dân. Thiết nghĩ viêc chiến tranh trên biển sẽ diễn ra trong tương lai gần đó là điều khó tránh khỏi ,nếu tàu khựa tiếp tục leo thang và gây áp lực với chúng ta thì chỉ có chính ta mới cứu được mình. Nên mọi người hãy luôn luôn sẵn sàng chiến đấu khi tổ quốc cần. Tuy nhiên, do các yếu tố nhạy cảm vì các mối quan hệ địa chính trị nên việc tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm không thể để xảy ra việc kích động hằn thù dân tộc, ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác. Đặc biệt là không thể để xuyên tạc, chống phá khi trong thực tế rất nhiều tổ chức phản động, những kẻ "yêu nước rởm đời" lợi dụng máu xương đồng bào, chiến sỹ ta để kiếm cái ăn và chống chính quyền.
  Tới đây, sách giáo khoa lịch sử cũng sẽ có đầy đủ thông tin hơn về cuộc chiến này.
  Việt Nam chưa bao giờ và không bao giờ hèn. Tất cả là vì đại nghĩa, vì đại cục, gác lại quá khứ chứ không lãng quên.

  Trả lờiXóa
 28. Đây là việc làm hết sức đúng đắn và có ý nghĩa. Thật ra từ trước đến giờ có một sai lầm của chúng ta đó là chưa làm cho nhân dân nói chung và giới trẻ nói riêng nhận thức rõ ý nghĩa của cuộc kháng chiến trong năm 79. Nay nhận thức chuẩn xác hơn và những việc làm tương tự sẽ khiến cuộc chiến vệ quốc của chúng ta ý nghĩa hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 29. ko cần phô trương.chỉ cần giản dị lên biên giới, vào đài tưởng niệm liệt sĩ thắp nén hương cho các anh là đã tỏ lòng biết ơn rồi.ai như cái đám kền kền zân chủ tụ tập ầm ầm rồi làm trò trước tượng đài vua Lý.biến ông Lý thái Tổ thành các loại liệt sĩ.toàn thấy làm trò

  Trả lờiXóa
 30. Xương máu cha ông quên sao được, lịch sử oai hùng của dân tộc ta mãi mãi vinh danh các Anh hùng liệt sỹ đã quên thân mình để gìn giữ, các thế hệ phải biết ghi ơn. Hành động thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là việc cần phải làm, cùng với đó là việc tổ chức tìm lại hài cốt của các chiến sĩ cho gia đình người thân cũng là hành động rất thiết thực.

  Trả lờiXóa
 31. Lịch sử dân tộc bao gồm những di sản vinh quang và cả những di sản cay đắng, mất mát, những điều không vui… Song, qua đó để lại cho chúng ta những bài học kinh nghiệm đã phải đổ bằng xương máu. Bài học lớn nhất được rút ra từ sau những cuộc chiến tranh chính là mong ước có được hòa bình, bảo vệ chủ quyền quốc gia; tiếp đó là bài học ứng xử trong quan hệ đối nội và đối ngoại. Bất cứ việc làm nào manh động cũng có thể dấn tới hề hấn và chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đảng và nhà nước ta luôn giữ vững lập trường hòa hảo, nhưng khi địch lấn tới, chắc chắn chúng ta sẽ có những hành động đáp trả thích đáng.

  Trả lờiXóa
 32. Chiến tranh biên giới phía Bắc đã qua đúng 37 năm nhưng vẫn còn nhiều “khoảng lặng” làm day dứt những người đang sống cũng như những người đã trải qua cuộc chiến. Đảng, nhà nước đã cho xây dựng và nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên thành nghĩa trang quốc gia. Là nơi yên nghỉ cho các chiến sĩ đã y sinh trong trận chiến tranh biên giới này. Đã đến lúc chúng ta nên nói rõ, đầy đủ về sự hy sinh của các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến này. Đừng để những người lính trải qua cuộc chiến đã 37 năm phải dằn vặt bởi một cuộc chiến tranh chính nghĩa bảo vệ Tổ quốc như thế. Chúng ta phải đưa sự kiện này vào sách giáo khoa và phải làm một cách nghiêm túc, đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 33. Đoàn công tác do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu trong chuyến công tác về các tỉnh phía Bắc trong dịp tháng 2 vừa qua đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc trong cuộc đấu tranh chống giặc Tàu xâm lược. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa để tưởng nhờ các anh hùng đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 34. Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hi sinh trong trận bảo vệ biên giới phía Bắc của quân dân ta năm 1979 chống lại sự tàn bạo và phi lí của TQ là việc làm hết sức có ý nghĩa! Đây cũng là lúc chúng ta cùng suy ngẫm về tội ác, sự nham hiểm của TQ. Không có điều gì là chắc chắn cả, hãy luôn nêu cao tinh thần cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 35. Đây là việc làm rất có ý nghĩa của chủ tịch nước. Chúng ta không bao giờ được quên ơn các chiến sĩ đã ngã xuống ở cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979 cũng như các cuộc kháng chiến trường kì khác của dân tộc Việt Nam. Nhờ sự hi sinh xương máu của các anh hùng thì chúng ta mới có cuộc sống thanh bình bây giờ.

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta - những người Việt Nam không bao giờ quên những gì đã xảy ra vào ngày 17/2/1979. Sự hi sinh của những anh hùng liệt sĩ cùng những đau thương mất mát của nhân dân ta luôn được ghi nhớ. Chúng ta lấy đó làm động lực để ngày nay mọi thế hệ người Việt Nam không ngừng nỗ lực, cố gắng xây dựng non sông, đất nước ta ngày càng giầu mạnh. Để Việt Nam ngày càng có vị thế trên trường quốc tế, để làm những gì cha ông mong mỏi.

  Trả lờiXóa
 37. Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thì phải đến nghĩa trang thắp hương như thế chứ. Còn như mấy con rận mang băng rôn, khẩu hiệu ra tượng đài Lý Thái Tổ gào thét thì chỉ là những trò lố lăng của bọn không biết suy nghĩ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Xin dâng nén hương lòng trước anh linh các chiến sỹ. Mong các đồng chí yên nghỉ, Tổ quốc VN và nhân dân VN khắc cốt, ghi xương và đời đời nhớ ơn các anh đã ngã xuống để giữ trọn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trước sự man rợ của quân xâm lược phương Bắc.

  Trả lờiXóa
 39. Lâu lắm rồi mới nghe thông tin chính thống nói về Lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc chống quân bành trướng xâm lược. Do một số lý do về quan hệ ngoại giao đặt quan hệ hòa hảo giữa các nước láng riềng cụ thể là ta với Trung Quốc mà chúng ta không nhắc nhiều tới cuộc chiến tranh này, nhưng trong lòng đảng và nhà nước, trong lòng những người chiên sĩ còn sống, và trong lòng bất cứ người dân Việt Nam nào thì các anh luôn sống mãi. Xin được thắp nén nhanh dâng lên các anh, mong ở bên kia các anh yên nghỉ, chúng ta sẽ luôn ghi nhớ công ơn của các anh và dạy cho con cháu rằng ông cha chúng ta đã anh hùng như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là việc cần phải làm, cùng với đó là việc tổ chức tìm lại hài cốt của các chiến sĩ cho gia đình người thân cũng là hành động rất thiết thực. Tuy nhiên những kẻ chẳng hiểu gì tìm cách ngụy biện thì có thể thay đổi được cái gì hơn đâu chứ nên cố làm cái gì thêm

   Xóa
 40. Cảm ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì tổ quốc thiêng liêng, xin thắp một nén nhang để tưởng nhớ. Chúng ta ngày hôm nay phải dạy con cháu chúng ta rằng kẻ thù ngay sát vách kia không bao giờ từ bỏ âm mưu, thủ đoạn xâm lấn biên cương, biển đảo của Tổ quốc ta. Việc chúng ta có những quan hệ hòa hảo thì cũng chỉ là theo đúng cái xu thế của xã hội mà thôi. Sau đó chúng ta biết chúng đang có âm mưu gì, ngay như sự việc biển Đông bây giờ cũng đang chứng minh cho điều đó. Chúng ta càng phải cẩn trọng, chiến tranh là không ai mong muốn, tuy nhiên chúng ta sẽ không bao giờ chịu khuất phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực sự ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống cho sự bình yên của dân tộc Việt NAm và không thể nào chấp nhận cho bất cứ kẻ nào thức hiện cho được mục đích phá hoại của mình được. Họ ngã xuống và đã được tưởng niệm, ghi nhớ chứ không hề quên được mà

   Xóa
 41. Tao nhét máu lồn vào mõm 2 đứa đã đẻ ra QUÊ CHOA. Tao địt vào mõm QUÊ CHOA và tên TƯỞNG

  Trả lờiXóa
 42. Địt con mẹ những đứa chỉ đạo, ban biên tập, những con vật ăn theo cổ súy blog này. Phụ nữ VN sẽ tiếp tục cho cha mẹ vợ chống con cái lũ này ăn máu lồn

  Trả lờiXóa
 43. Nhân danh công lý19:21 23 tháng 2, 2016

  Để có được độc lập như ngày hôm nay dân tộc ta đã phải hy sinh xương máu của hàng triệu cha anh. Hơn ai hết chúng ta thấu hiểu giá trị của độc lập và luôn luôn nhớ về các anh hùng liệt sỹ.Hàng năm Đảng và nhà nước ta luôn tổ chức những buổi lễ thắp hương tưởng niệm. Truyền thống tốt đẹp này sẽ được lưu truyền đến mai sau và sẽ là động lực phát huy tinh thần chiến đấu, tự lực, tự cường của dân tộc trước mọi âm mưu của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 44. xin đc nghiêng mình trước anh linh của các anh.ác anh đã hi sinh cho đất nuwocs này,đất nước nhân dân việt nam sẽ mãi khắc ghi công ơn của các anh.trong những ngày tháng 2 này,ngày tháng mà quay lại gần 40 năm về trc có 1 cuộc chiến tranh ngắn ngày nhưng đẫm máu,đã biết bao người đã ngã xuống để cho đất nước độc lập.đời đời nhớ ơn các anh

  Trả lờiXóa
 45. những con người đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia đó thực sự có ý nghĩa rất thiêng liêng và việc thắp hương ghi nhớ công ơn của họ là việc làm thể hiện cho tinh thần tưởng nhớ của người dân Việt Nam không bao giờ quên sự hy sinh của họ được nên đừng có đám người nào tìm cách phá hoại

  Trả lờiXóa
 46. Lòng chúng ta luôn luôn biết ơn những vị anh hùng liệt sĩ những con người đã ngã xuống để bảo vệ hòa bình, độc lập của tổ quốc này. Chính vì thế chúng ta không bao giờ quyên và sẽ phấn đấu học tập, lao động sản xuất để đưa đất nước phát triển ngày một giàu đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 47. Công lao của các vị anh hùng liệt sĩ là rất lớn nếu không có sự hy sinh sương máu này thì chúng ta sẽ không có được một ngày như hôm nay vì vậy khi mà chúng ta có một cuộc sống hòa bình và hạnh phúc như hôm nay sẽ phải làm cho chúng ta có những sự biết ơn và phấn đấu cố gắng hơn nữa xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 48. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dẫn đầu đoàn công tác về các tỉnh phía Bắc: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn để tiến hành thắp nén tâm hương, tri ân công lao của các anh đã ngã xuống, những người anh hùng dân tộc đã dũng cảm hi sinh vì dân tộc. So với lễ tưởng niệm của bọn "rận chủ" ở tượng đài Lý Thái Tổ là chúng ta có thể thấy bọn "rận chủ" này tưởng niệm là để lu loa truyền thông chứ không phải để tưởng nhớ các anh hùng dân tộc

  Trả lờiXóa
 49. Đất nước Việt Nam nhân dân Việt Nam luôn nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng dân tộc đã hi sinh anh dũng bảo vệ vững chắc chủ quyền sự bình yên cho dân tộc nhân dân Việt Nam sẽ luôn nhớ đến các anh và sẽ cố gắng để xây dựng đất nước để không phụ lòng các anh.

  Trả lờiXóa
 50. Chúng ta không thất bại, dân tộc Việt Nam nhỏ bé, nhưng đã oai hùng đấu tranh đến cùng, đẩy lùi mọi âm mưu, hoạt động của phe phái phản động Trung Hoa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ