Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

SẼ KHÔNG CÓ HIỆU ỨNG TỪ BỎ ĐẢNG !


TƯỞNG
Xưa nay, chuyện đảng viên khi đã đến tuổi gần đất xa trời tuyên bố từ bỏ Đảng không phải là chuyện hiếm, ngay đến giáo sư Nguyễn Đình Cống viết lên Facebook từ bỏ Đảng cũng không phải là ngoại lệ. Những người bỏ đảng phải kể đến Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Xương Hùng, Ngô Xuân Thọ, Ngô Xuân Phú… Và còn nhiều những kẻ là đảng viên đang nghỉ hưu có biểu hiện thoái hóa về tư tưởng. Thế nhưng những luận điệu của Giáo sư Cống tung lên tác giả thấy thật sự đáng buồn cho một kẻ hèn.
Thông báo từ bỏ Đảng của Giáo sư Nguyễn Đình Cống đăng trên Facebook cá nhân, ảnh: internet
Giáo sư Nguyễn Đình Cống vào Đảng năm 48 tuổi, thì lúc đó Giáo sư cũng có độ tuổi để hiểu hết mùi đời, hiểu về sự lãnh đạo của Đảng; nhưng ông Cống vẫn nhắm mắt làm đơn để xin vào Đảng. Đến khi gần 40 năm sau đó ông ấy mới viết bỏ Đảng, vậy thì tại sao giờ ông Cống mới bỏ Đảng? Sự lãnh đạo của Đảng là thống nhất, tuyệt đối về mặt chính trị nhưng những kẻ có mưu đồ vào Đảng để kiếm chác quyền lực, kiếm chút danh vọng, chia bè chia phái để phân chia quyền lực. Đến khi không tranh đấu được thì chuyển sang con đường bất mãn, bè phái cục bộ rồi từ bỏ Đảng; thế nên câu cửa miệng của những con người từ bỏ Đảng này luôn chửi chế độ là “độc tài, toàn trị”. Tại sao 40 năm nghiên nhiều sai lầm mà ông Cống không từ bỏ Đảng đi mà vẫn bám trụ làm gì? Tại sao bài từ bỏ Đảng của ông Cống lại đúng thời điểm sau Đại hội Đảng XII này? Đó là một ý đồ tạo hiệu ứng từ bỏ Đảng trong tư tưởng của đảng viên, dưới những bài viết chiến tranh tâm lí của giới phản động thì gắn việc làm của ông Cống với các quốc gia ở Đông Âu cũ nhằm gây tâm lý hoang mang trong các tầng lớp đảng viên. Thế nhưng mỗi năm có vài chục ngàn đảng viên được kết nạp thì một mình ông Cống xin ra khỏi Đảng thì đâu có thấm tháp là bao.
Việc của ông Cống không phải là áp dụng tuyệt đối chủ nghĩa Mác Lê vào Việt Nam, mà phải là kế thừa, vận dụng nó chứ không phải là áp dụng nó tuyệt đối rồi lại chửi rằng chủ nghĩa Mác Lê nhiều sai lầm. Đến Chủ nghĩa tư bản, tự do của phương Tây cũng nhiều phen điêu đứng trước khủng hoảng kinh tế đó thôi, chủ nghĩa Mác cũng đâu tránh khỏi những sai sót.

Đó là đôi điều tâm sự, tuy rằng ông Cống cũng đã tư bỏ Đảng rồi. Nhưng đó chỉ là tư cách đảng viên mà thôi. Mọi người cũng sẽ đánh giá, nhìn nhận những kiến thức mà ông đã đóng góp cho Đại học Xây dựng nói riêng và chuyên môn bê tông cốt thép nói chung.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/04/2016 04:37:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. Một năm nhẽ có hàng ngàn ước muốn đặt hàng xin vào Đảng, và cũng có không ít đứa bị đuổi thẳng cổ ra khỏi Đảng, cũng như dăm ba đứa dỗi hờn bất mãn ra khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Thợ xây dựng Đình Cống bỏ Đảng, lên facebook rùm beng post đơn, kêu với lương tâm mình thì ít, khóc biểu diễn thì nhiều. Chuyện muỗi.

  Trả lờiXóa
 3. Thợ đang diễn mở màn cho một trò mèo chính trị sắp sửa diễn ra, dẫn đầu vẫn không là ai khác ngoài mấy gương mặt cũ mèm bẩn bựa lấy "dân chủ" làm cần câu cơm, như anh cu Hảo đầu bạc bất mãn, anh Ngọc thợ chữ đất nước ngồi xuống đứng lên, anh A đầu nậu dân oan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này có ra khỏi Đảng thì cũng chẳng có ai tiếc. Bọn chúng chỉ là lũ sâu bọ phá hoại trong nội bộ Đảng. Loại bỏ được chúng có lẽ là niềm may mắn của Đảng.

   Xóa
  2. Có rất nhiều trường hợp mới bị khai trừ ra khỏi Đảng đấy còn gì nữa, chẳng hạn như ông Nguyễn Đăng Trừng chẳng hạn.Vấn đề là thực tế đó có tự đánh giá được những người đã thực sự thoái hòa biến chất thì do ở họ thôi mà, đó là vấn đề đương nhiên mà.

   Xóa
  3. Đã có quá nhiều trường hợp đã bị xử lý rồi các bạn ạ, vấn đề là những con người họ có ý thức đóng góp thì nó hoàn toàn khác với những con người chỉ tham vọng quyền lực, chỉ là tham gia vào để có cái gọi là kiếm việc làm theo ý của chúng rồi cuối cùng cũng sa đà thôi mà.

   Xóa
  4. Hiệu ứng từ bỏ khi nào ? Muốn vào còn phải phấn đấu bao nhiêu chứ đơn giản đâu mà nói như thế hả các bác, nói như thế thì hoặc là sai hoặc là chưa hiểu bản chất vấn đề, những người không có ý thức đóng góp thì thooy nghỉ đi.

   Xóa
  5. Nói là hiệu ứng từ bỏ thì mình nghĩ cũng chẳng phải đâu mà, điều đó dường như đang có vấn đề gì đó nó không phù hợp, không hoàn toàn thích hợp các bạn ạ, đương nhiên là cần đánh giá lại vấn đề trong thực tế,

   Xóa
  6. Hiệu ứng tử bỏ khi nào nhỷ, mình có thấy hiệu ứng đó khi nào đâu, hay là chỉ toàn gian dối thôi các bác nhỷ như thế thì nó không phù hợp lắm, vậy là vấn đề chúng ta cần nhìn nhận nó như thế nào ?? ở đâu, trên thực tế ??

   Xóa
 4. Ra khỏi Đảng từ cái đời tám quách nào rồi mà giờ ông mới nói câu đấy thì có cái ý nghĩa gì, ông này chắc nghĩ kiểu như bên Liên Xô chắc :D khác hoàn toàn nhau, chẳng có một thứ gì giống nhau về thực tế thì làm sao mà có chuyện có hiệu ứng từ bỏ Đảng cũng như Đảng xuống cấp được, nói chung là phát ngôn cứ bừa bãi linh ta linh tinh kiểu gây chú ý không bằng vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 48 tuổi mới vào Đảng, đến 40 năm sau thì đòi xin ra khỏi Đảng. Thế đủ biết tư tưởng của lão giáo sư chuột Cống này như thế nào rồi. Lão ra khỏi Đảng thì may mắn quá.

   Xóa
  2. Mình chẳng thấy hiệu ứng từ bỏ Đảng khi nào cả, chắc ấy ổng lại nói lếu láo rồi sao í, thực tế thì hoàn toàn không phải như thế đâu mà, phải không các bạn, ý thức này trên thực tế là hoàn toàn không phải đâu nhỷ

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Đừng nói là hiệu ứng, thực tế thì nó cũng chẳng phải như thế đâu mà, phải không các bạn nhỷ, chúng ta phải hiểu được vấn đề này một cách toàn diện, bởi lẽ thực tế nó hoàn toàn không phải như thế đâu mà )

   Xóa
  5. TỪ bỏ như thế nào mới gọi là hiệu ứng, đa số là những kẻ sai lầm thì bị khai trừ, đa số những con người thiếu ý thức thì cần phải giải quyết môt cách triệt để, cần đánh giá vấn đề một cách thực tế, đúng đắn hơn.

   Xóa
 5. lí do mà Giáo sư Nguyễn Đình Cống tuyên bố rời khỏi Đảng là do ông nhận thấy chủ nghĩa Mác Lê nin là sai trái, sự lãnh đạo của Đảng là độc tài , cần phải thay đổi xóa bỏ... có khác nào ông phủ nhận toàn bộ kết quả thắng lợi của Đảng , thành công đóng góp với đất nước chứ

  Trả lờiXóa
 6. Thưa Giáo sư đáng kính Nguyễn Đình Cống, việc kiên định theo sự lãnh đạo của Đảng và chủ nghĩa Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là sự thống nhất cao độ của toàn Đảng, toàn dân ta, Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng nó luôn khẳng định được vị trí, vai trò to lớn và không thể chối bỏ được, Giáo Sư Già rồi hão huyên quá,

  Trả lờiXóa
 7. nước chúng ta vận dụng sáng tạo chủ nghĩa mác-lê nin vào đường lối xây dựng đất nước, mặc dù trong thời kì phát triển lâu dài cũng có 1 số sai lầm nhưng chúng ta đã sửa chữa kịp thời, việc theo đảng hay không là việc làm cá nhân của ông cống,khi ông đã không tin vào thể chế nữa thì ông không ra thì chúng tôi cũng mời ông ra, vì Đảng là 1 thể thống nhất, bất kì ai không còn tin, không muốn ở trong tổ chức nữa thì chúng tôi đều loại bỏ để tổ chức ngày 1 lớn mạnh và đủ sức lo cho dân cho nước, 1 con mọt này cũng không thể làm gì ảnh hưởng tới tổ chức được

  Trả lờiXóa
 8. những thành công, thắng lợi, kết quả to lớn mà Đảng cộng sản Việt Nam đã giành được qua bao thời kì lịch sử từ trước đến nay, từ đấu tranh giải phóng dân tộc, đến thời bình đưa đất nước phát tiển, tuy có một số ít nơi còn khó khăn, nhưng điều đó cũng dễ hiểu bởi những vùng xa xôi, dân tộc thiểu số còn ít tiếp cận với thông tin và chủ trương chính sách ở những vùng đó cần được hoàn thiện cho phù hợp thông qua kinh nghiệm thực tiễn, chứ đâu thể một phát áp dụng đúng đắn hoàn chỉnh hết được, nhưng nhìn chung đời sống nhân dân được cải thiện nâng cao đáng kể,VN được gia nhập nhiều tổ chức quốc tế lớn trên thế giới, giao lưu văn hóa, kinh tế phát triển,,, từng bước từng bước như thế là quá tốt rồi, đặ biệt là được sống trong hòa binh, không lo khủng bố chết chóc... thế mà ông Nguyễn Đình Cống lại có cái nhìn sai trái đưa ra quan điểm lệch lạc về Đảng và chủ nghĩa Mác Lê nin thì thật đáng trách với tư cách là một vị giáo sư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiệu ứng đó chỉ là cái cơ mà thôi, còn thực tế thì làm sao có chuyện đó, một người chứ không phải là tập thể, nên mọi ngườia cứ yên tâm, cố gắng phấn đấu bằng tất cả tuổi trẻ của mình

   Xóa
 9. Tại sao lại có những thể loại như thế nhỉ, đã vào đảng 40 năm rồi, cũng hiểu đảng như thế nào rồi mà giờ đây lại đi chê bai đảng. Nếu đã thế trước kia vào đảng làm gì! Không ăn được thì đạp đổ chính là đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này thực sự là người thừa của xã hội, vì tới cái tuổi đó rồi mà còn không xác định lí tưởng rõ ràng, cứ bập bồng như thé thì biết làm thế nào biết, tôi thấy lo cho họ rồi đấy

   Xóa
 10. Tư cách như giáo sư Cống thì không nên ở trong Đảng. Ông nói vào đảng để làm cho đảng trong sạch, vững mạnh? Vậy thiếu ông ta thì đảng không trong sạch, vững mạnh hay sao? Liệu ông ấy quá ảo tưởng sức mạnh không! Mà đúng hơn thì thiếu những người như ông ý thì đảng ta mới thực sự trong sạch, vững mạnh được. Tóm lại là chúc mừng đảng đã mất đi một vị giáo sư không có tư cách đảng viên!
  Bản thân tôi hi vọng rằng sẽ có hiệu ứng từ bỏ đảng của những người như giáo sư Cống! Đi ra khỏi đảng cho đảng sạch!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông này không đủ tư cách ở trong đảng, đạc biệt là ông thường xuyên không tham gia sinh hoạt đảng ở đơn vị cơ sở, chỉ cần thế là biết ông khong là người hoạt động vì xã hội rồi

   Xóa
 11. "Ăn cháo đá bát" là phù hợp nhất vào hoàn cảnh này. Khi mà Đảng ta tin tưởng cho ông đứng vào hàng ngũ của Đảng, chuyên tâm học tập và có một cương vị cao như ngày nay thì ông hất hàm quay lưng lại với Đảng. Thật tiếc thay cho một con người đã từng thề hi sinh vì Đảng, quyết tâm xây dựng Đảng và cũng chính điều đó được làm lí do để a rời Đảng. Thật nực cười cho miệng lưỡi con người mà ở đây lại là một GS kì cựu.

  Trả lờiXóa
 12. bao người phấn đấu để xin được đứng vào hàng ngũ của Đảng mà ông lại xin ra khỏi Đảng,ông nghĩ mình tài giỏi đến mức nào mà dám bảo chủ nghĩa mac lenin là sai trái ,sự lãnh đạo của Đảng là độc tài hay chính con người ông đã thay đổi , suy nghĩ của ông đã lệch lạc.vai trò lãnh đạo của Đảng nó đã được lịch sử chứng minh không phải ông nói thế nào cũng được. Đảng không cần những người như ông ,những con người thoái hóa chỉ làm giám sức mạnh của Đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. bao người phấn đấu để xin được đứng vào hàng ngũ của Đảng mà ông lại xin ra khỏi Đảng,ông nghĩ mình tài giỏi đến mức nào mà dám bảo chủ nghĩa mac lenin là sai trái ,sự lãnh đạo của Đảng là độc tài hay chính con người ông đã thay đổi , suy nghĩ của ông đã lệch lạc.vai trò lãnh đạo của Đảng nó đã được lịch sử chứng minh không phải ông nói thế nào cũng được. Đảng không cần những người như ông ,những con người thoái hóa chỉ làm giám sức mạnh của Đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Với những con người mà tư tưởng đã thoái hóa, xa rời đi với con đường của Đảng thì có giữ lại cũng chỉ làm cho hình ảnh của Đảng thêm xấu thôi. Hãy cứ để những người có nhiệt huyết, có cái tâm đứng trong hàng ngũ của Đảng, cùng Đảng lãnh đạo đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 15. những con người đã từ bỏ đảng trên có lẽ chúng ta phải nhìn rõ những con người này trên một tư tưởng khách quan với những nguyên nhân đối với những con người này . và chắc chắn những gì mà đảng đã và đang làm luôn vì một mục tiêu duy nhất là vì cả dân tộc việt nam tốt đẹp hơn . và lớn hơn là cả loài người văn mk tiến bộ này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người bỏ đảng là những người không đủ tư cách thôi, còn những người đủ tư cách thì đương nhiên họ sẽ trung thành với lí tưởng của mình, không có chuyện này khác, mai khác như một số người

   Xóa
 16. Đống ý vơi tác giả, mà chắc chắn sẽ không có chuyện bỏ đảng khi mọi thứ dang trở nên bình thường và hòa hợp, hơn thé, đảng còn đang tự cũng cô minh để hoàn thienje, việc tẩy chay một số người nó cũng không ảnh hướng gì

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả chỉ là cái luận điệu bịa đặt nhảm nhí của đám rận chủ mà thôi. Bất kể chuyện gì, sự việc gì chúng nó chẳng kêu gào thành phong trào được nhưng thực chất có ai hưởng ứng, ai thèm quan tâm, đếm xỉa gì đến đâu? Nên tự nhận thức lại chính mình cùng những thủ đoạn hèn hạ, bẩn thỉu đã làm đi. Ác vừa thôi để đời sau còn được hưởng phúc!@@

  Trả lờiXóa
 18. úi giời mấy ông mà xin ra khỏi đảng thì một là bất mãn kiểu cho mình là tài giỏi nhưng không được trọng dụng ( ảo tưởng sức mạnh ) hoặc là cơ hội về chính trị kiểu BÙi Tín ngày xưa. Đối với loại nào trong hai loại người này không thể nào làm thành một hiệu ứng được vì chúng không đủ tuổi. Đơn giản thế thôi

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy rằng, mặc dù ông Nguyễn Đình Cống là đảng viên nhưng ông lại là một đảng viên suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị. Ông thường xuyên cộng tác với các trang mạng chống Nhà nước Việt Nam như Bauxite Việt Nam, Dân luận, Ba sàm… Ông trả lời phỏng vấn và trực tiếp viết nhiều bài đả kích trực tiếp vào chủ nghĩa Mác-lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, ông xuyên tạc chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam là độc tài, ông kêu gọi phải từ bỏ ý thức hệ, phải thay đổi chế độ chính trị. Những quan điểm và luận điệu của ông hoàn toàn không phải là của một đảng viên mà là một cá nhân chống Cộng cực đoan thì hợp lý hơn.
  Đúng là cái sự chống phá đã ngấm vào máu rồi ấy!

  Trả lờiXóa
 20. Việc GS Nguyễn Đình Cống xin ra khỏi Đảng vào đúng bối cảnh Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc và đúng vào ngày kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam thực chất là một hành động đã được sắp đặt từ trước. Nếu không có Đảng CSVN thì bản thân ông ấy có cuộc sống như ngày hôm nay không? Tôi thiết nghĩ ông này già rồi ông ấy lẩm cẩm, một người như vậy có không ra khỏi đảng thì cũng chẳng ích gì, mà ngược lại với những suy nghĩ thiển cận của ông này thì còn làm ảnh hưởng tới thanh danh của đảng.

  Trả lờiXóa
 21. 40 năm thì không thấy nói rồi. Khi "về vườn" rồi thì ông Nguyễn Đình Cống lại khỏi vòng cong đuôi. Chắc đến 40 năm thì đô la nó mới được giá nên mới chấp thuận cái hợp đồng từ bỏ Đảng giá hời của bọn dâm chủ nước ngoài. Đảng không phải là chỗ ông vào để kiếm chác tranh giành quyền lực, càng không phải là chỗ để ông bôi nhọ để kiếm lời.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng như tác giả đã nói, tại sao mà một người "thâm sâu" như ông Cống, đã thấy được "những sai lầm "của Đảng Cộng Sản Việt Nam và sự "độc hại" của chủ nghĩa Mác Lê nin thế mà không xin ra khỏi Đảng từ trước mà đến thời điểm "ít nhạy cảm" thế này mới xin ra khỏi Đảng, 30 năm rồi chứ ít ỏi gì đâu.

  Trả lờiXóa
 23. một vị giáo sư một vị đảng viên lâu năm mà không thấm nhuaamf truyền thống của đảng của chủ nghĩa Mác-leenin thì không hiêu nổi ông là giáo sư kiểu gì? ông vào đảng làm gì cho giờ phải thế này.

  Trả lờiXóa
 24. 40 tuổi con người ta tưởng chừng chín chắn nhất, nhận thức đầy đủ nhất, được đưa vào hàng ngũ của những người cộng sản ưu tú nhất. Sau hơn 40 năm hoạt động, cống hiến, người ta lại thấy mình sai lầm ở cái quyết định tưởng như đủ chín. Nếu không có đảng thì liệu ông có đi được đến ngày hôm nay, có thành công nhất định trong sự nghiệp.

  Trả lờiXóa
 25. Tưởng là sau việc ra khỏi ĐẢng của giáo sư Nguyễn Đình Cống vào đúng ngày kỉ niệm thành lập Đảng thì sẽ có nhiều người từ đó cũng tự ra khỏi Đảng ư? Điều đó chỉ là mong vọng của những kẻ chống phá đảng, đất nước. Còn trên thực tế, vẫn có biết bao người đang phấn đấu để được vào Đảng, đang tham gia và sinh hoạt cũng như rèn luyện trong tổ chức đảng. Không hề có chuyện từ bỏ Đảng trở thành hiệu ứng.

  Trả lờiXóa
 26. Bất kể chuyện gì, sự việc gì chúng nó chẳng kêu gào thành phong trào được nhưng thực chất có ai hưởng ứng, ai thèm quan tâm, đếm xỉa gì đến đâu? Nên tự nhận thức lại chính mình cùng những thủ đoạn hèn hạ, bẩn thỉu đã làm đi. không có cái gì đơn giản cả cho nên cố thực hiện thêm cũng nên có cái giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 27. Nhìn qua là người ta có thể thấy được ngay đây là một chiêu trò của những kẻ muốn chống phá Đảng nhà nước rồi
  Làm sao mà có thể tạo ra được hiệu ứng gì chứ, chúng chỉ là cố gắng làm cho những con người không hiểu hay là nhận thức về chính trị kém lầm tưởng về những việc mà chúng đang làm mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Việc của ông Cống không phải là áp dụng tuyệt đối chủ nghĩa Mác Lê vào Việt Nam, mà phải là kế thừa, vận dụng nó chứ không phải là áp dụng nó tuyệt đối rồi lại chửi rằng chủ nghĩa Mác Lê nhiều sai lầm. Đến Chủ nghĩa tư bản, tự do của phương Tây cũng nhiều phen điêu đứng trước khủng hoảng kinh tế đó thôi, chủ nghĩa Mác cũng đâu tránh khỏi những sai sót

  Trả lờiXóa
 29. Một người thông báo từ bỏ đảng, trong khi đó đâu phải người ta có đủ đạo đức, phẩm chất đâu. Giá mà những người có đủ những phẩm chất, những người đáng được tôn trọng mà xin ra khỏi đảng thì mới có điều đáng nói, chứ một người như ông Cống sớm muộn cũng ra khỏi đảng thôi, có gì đâu mà hiệu với chả ứng.

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay có một số người đang sám hối vì đời mình đã chót tin theo Chủ nghĩa Mác – Lênin, về Đảng Cộng sản. Một trong những người đó là ông Nguyễn Đình Cống Những người như vậy liệu có phản bội lại sự hy sinh của thế hệ ông cha, liệu có vi phạm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”?

  Trả lờiXóa
 31. Với những con người mà tư tưởng đã thoái hóa, xa rời đi với con đường của Đảng thì có giữ lại cũng chỉ làm cho hình ảnh của Đảng thêm xấu thôi. Những kẻ như Nguyễn Đình Cống thì không còn tư cách gì để đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hãy cứ để những người có nhiệt huyết, có cái tâm đứng trong hàng ngũ của Đảng, cùng Đảng lãnh đạo đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 32. Xin nói với giáo sư Nguyễn Đình Cống rằng, việc kiên định theo sự lãnh đạo của Đảng và chủ nghĩa Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là sự thống nhất cao độ của toàn Đảng, toàn dân ta, Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng nó luôn khẳng định được vị trí, vai trò to lớn và không thể chối bỏ được. Điều này chẳng nhẽ một người như GS lại không rõ mà đi phán xét những lời như vậy.

  Trả lờiXóa
 33. Cho dù là giáo sư Nguyễn Đình Cống, hay thêm một vài người nữa cũng ko sao. Sẽ ko bao giờ có hiệu ứng từ bỏ Đảng đâu. Mà họ từ bỏ càng làm Đảng trong sạch, vững mạnh hơn. Những con người thoái hóa về tư tưởng, đạo đức, ko nên đứng trong hàng ngũ Đảng. Nhất định những kẻ có mưu đồ chính trị với Việt Nam sẽ gặp quả báo thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Việc của ông Cống không phải là áp dụng tuyệt đối chủ nghĩa Mác Lê vào Việt Nam, mà phải là kế thừa, vận dụng nó chứ không phải là áp dụng nó tuyệt đối rồi lại chửi rằng chủ nghĩa Mác Lê nhiều sai lầm. Đến Chủ nghĩa tư bản, tự do của phương Tây cũng nhiều phen điêu đứng trước khủng hoảng kinh tế đó thôi, chủ nghĩa Mác cũng đâu tránh khỏi những sai sót. Việc làm của ông k thể có hiệu ứng từ bỏ Đảng.

  Trả lờiXóa
 35. Sẽ chẳng có hiệu ửng như thế diễn ra bởi những người theo Đảng tới cùng mới thực sự là những nhân tố đáng trận trọng. CÒn kẻ thay lòng đổi dạ chúng ta không xét

  Trả lờiXóa
 36. Dại gì từ bỏ đảng. Bú buồi, liếm lồn lãnh đạo đảng lĩnh tiền hàng tháng khoái cả hai

  Trả lờiXóa
 37. nhiều bạn đây cứ cho rằng nguyễn đình cống là thợ xây dựng.nhưng theo tôi thì ông ấy cũng là một giáo sư,cũng có học vị cao trong xã hội.nhưng điều mà ko chấp nhận đc ở ông là đã bỏ đảng rồi lên xùm beng trên facebook.với tôi việc bỏ đảng hay ko thì kệ ổng nhưng việc ông phê phán đường lối của đảng đã đúng trong hơn 80 năm nay và tiếp tay cho đám ran chủ thì ko thể nào chấp nhận dcc rồi

  Trả lờiXóa
 38. Những người như ông Cống ra khỏi Đảng còn là niềm vinh hạnh là khác. Gớm những người, như ông ở trong hàng ngũ của Đảng chỉ tổ làm ô uế Đảng thôi. Gớm cái gì cơ chứ, từ Đảng hả, bỏ Đảng hả? Đảng cần những con người ưu tú đóng góp cho Đảng, vì đất nước, vì nhân dân Việt Nam. Chứ không phải lũ người tiếp tay cho rận chủ đâu

  Trả lờiXóa
 39. Hoàng tiều phu10:13 19 tháng 2, 2016

  Không một thể chế nào là toàn diện cả, cái gì cũng luôn tồn tại hai mặt song song. Hơn nữa Đảng ta đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện nên những hạn chế đang còn tồn tại sẽ đàn dần biến mất. Ông Cống một con người đã đạt tới học hàm giáo sư tại sao lại không thể hiểu được vấn đề đơn giản này. Không những thế khi đọc vào những dòng từ bỏ Đảng của ông Cống chúng ta không khỏi đặt ra câu hỏi rằng: Ông cống vào Đảng lúc 48 tuổi, ở cái độ tuổi mà nhận thức đã đạt đến độ chín, bên cạnh đó ông ở trong Đảng đến 40 năm thì nếu Đảng không tốt như những gì ông viết tại sao ông còn xin vào Đảng và sinh hoạt lâu như vậy. Hay bây giờ ông đã già và thấy mình không còn lợi ích gì khi ở trong Đảng nữa nên mới viết bài ra khỏi Đảng và quay ra bôi xấu chế độ. Những con người như ông Cống ra khỏi Đảng sớm ngày nào Đảng ta phát triển mạnh ngày ấy.

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Đình Cống hắn ta không có tư cách một người Đảng viên hắn ta rời khỏi Đảng vì lợi ích cá nhân vì bị các thế lực xấu mua chuộc tôi thật đáng tiếc cho ông, sự nghiệp chính trị của ông sẽ không còn gì ông sẽ kém xa các bạn của a.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ