Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

“NGỌN GIÓ MỚI” TRONG PHONG TRÀO DÂN CHỦ ĐI VỀ ĐÂU ?


QUÊ CHOA
Khi các phong trào “dân chủ” được Mỹ, phương Tây khởi xướng ở các nước mà họ quan tâm, có một bộ phận đã trở thành ngọn cờ đầu hay gọi cách khác là “ngọn gió mới” được chuyển tải từ các quốc gia này. Họ hi vọng rằng: một nền dân chủ được xây dựng hoàn toàn theo mô hình đó sẽ thiết thực mang lại cuộc sống ấm no, tư do tuyệt đối ở mỗi người. Bộ phận này tự nhận họ là những người “tân tiến”, những người có ý thức cải tổ.
Một số gương mặt đại diện cho phong trào dân chủ Việt, ảnh: internet
Một số nước ở Trung Đông, Nam Phi, mà điển hình là các nước ở Trung Đông (bộ phận IS bây giờ) cũng được tạo ra từ các phong trào dân chủ đó. Đủ các loại cách mạng được tạo ra: Cách mạng đường phố, cách mạng hoa nhài, ô dù….. đủ mọi thứ được họ tạo dựng theo kịch bản của “Diễn biến hòa bình”.
Nơi nào có bóng dáng của Mỹ, y rằng: nơi đó có “tử thần”, ở đất nước họ văn minh là vậy, song khi được chuyển tải sang nước khác, hầu như đều thay đổi 3600 . Sự đối nghịch, trái ngược hoàn toàn thể hiện tính không khả dụng, ưu việt của làn gió dân chủ ở Mỹ, phương Tây vào các nước. Ở Việt Nam dường như khi các nhà dân chủ Việt áp dụng mô hình này hoàn toàn không phù hợp, càng thể hiện rõ hơn “nghịch cảnh” trong việc áp dụng này.
Một số nhà hoạt động dân chủ chỉ vì mục đích vụ lợi cá nhân, số nữa do a dua theo phong trào. Các hoạt động như: Tổ chức tuần hành, biểu tình… đã trở thành như “Cơm bữa” để nuôi sống cuộc sống của họ. Khi bị phát giác, tẩy chay, những kẻ này vẫn cố “chịu đấm ăn xôi”. Một số nhà dân chủ sung sướng, giàu có như: Đỗ Thị Minh Hạnh (Lao Động Việt), Nguyễn Thị Phương Anh, Thúy Nga, Nguyễn Quang A…. đều từ lò luyện của dân chủ kiểu Mỹ mà ra. Các nhà dân chủ sung sướng khi nhận ra rằng: Họ lừa bao nhiêu người dân Việt Nam để có được cuộc sống cá nhân sung sướng như vậy.
Chẳng hạn như: Nguyễn Quang A, mang danh nghĩa của mình đi khắp nơi để lừa bàn dân thiên hạ đòi ứng cử vào Đại biểu Quốc hội, đại diện cho lợi ích của nhân dân để nói lên tiếng nói của xã hội dân sự. Nhưng sự thật đằng sau nó hoàn toàn trái ngược, bản chất của ông Nguyễn Quang A vẫn không muốn xây dựng đất nước Việt Nam, ông ta chỉ hi vọng, nung nấu ý chí rằng: Một ngày nào đó để hủy hoại được quốc gia này, đưa Việt Nam đi vào quỹ đạo lãnh đạo của  Mỹ và phương Tây. Các nhà dân chủ mang trên mình trọng trách “kiếm tiền” đề về đầu tư cho cuộc sống riêng tư của mình, ai chấp nhận được bản chất này của các nhà dân chủ?  Như vậy, với những hoạt động như thế này, liệu phong trào dân chủ Việt sẽ đi về đâu?

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. Có khá đông những khuôn mặt mà chúng ta đã không còn lạ lẫm gì với những trò xuyên tạc nói xấu, kích động quần chúng, gây rối tụ tập chốn công cộng chống phá Đảng và Nhà nước ta kịch liệt trong những thời gian vừa qua. Họ được coi là những làn gió trong những phong trào lợi dụng cho dân chủ nhân quyền và đến với cái "nghề" này với nhiều mục đích, vì tiền, vì ảo vọng, vì bất mãn, hay chỉ vì được chửi rủa điên khùng. Mà trong đó vì những túi tiền khổng lồ được rót về từ nước ngoài vẫn là chủ yếu nhất.
  Nhưng cho dù thế nòa đi nữa, với một đất nước Việt Nam quận cường, nhân dân đoàn kết, và yêu nước thì đám người này cũng chỉ nhận kết cục thất bại cho những mục đích xấu xa của chính các ngươi thôi.

  Trả lờiXóa
 2. "Nơi nào có bóng dáng của Mỹ, y rằng: nơi đó có “tử thần”, ở đất nước họ văn minh là vậy, song khi được chuyển tải sang nước khác, hầu như đều thay đổi 360". Cũng không hẳn là như vậy đâu. Hãy nhìn lại cái thứ "văn minh súng đạn" của nước Mỹ mà xem. Ở nước Mỹ còn như thế thì bảo sao không gieo rắc kinh hoàng lên các nước khác.

  Trả lờiXóa
 3. Tòan đám nhảm nhí vớ vẩn với những chiêu trò cũ rích không đáng được bận tâm và nhân dân cũng không dễ bị làm cho mờ mắt. Thử nghĩ mà xem, danh tiếng bẩn thỉu, tiểu nhân, cơ hội, hám danh hám lợi vang xa như thế, lúc nào cũng chỉ biết PR bản thân chứ năng lực chẳng có gì. Thùng rỗng kêu to như thế...

  Trả lờiXóa
 4. một lũ tự nhận mình là tân tiến có cách nghĩ hơn người nhưng thật sự họ có hiểu quái gì về dân chủ đâu,mà mục đích của họ cũng chỉ vì tiền chứ đấu tranh cho dân chủ cái gì.đấu tranh dân chủ chỉ là cái mắc mà bọn ngoại bang gắn cho họ để họ hoạt động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Phong trào rận chủ ở Việt Nam thực chất là những thành phần ô hợp tham gia vì mục đích kiếm tiền hoặc a dua đua đòi đi theo. Lấy cái danh, cái mác những con người tân tiến đi tìm công lí tiếng nói cho nhân dân nhưng thực ra chỉ là những kẻ bán nước, kẻ bám càng lấy "dân chủ" làm công cụ kiếm cơm một cách bẩn thỉu . Chúng chả giúp chả cống hiến được gì cho đất nước mà chỉ đi chống phá đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. "ngọn gió mới" trong phong trào dân chủ với mục tiêu là kiếm lợi cá nhân và với tư tưởng chống phá đất nước cực đoan như vậy thì sớm muộn gì cũng phải vào bóc lịch hay phải tha hương cầu thực nơi sứ người mà lúc đó thì không ai tài trợ cho nữa đâu vì chúng đã hết giá trị lợi dụng rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Phong trào dân chủ, thoạt nghe thì ta có thể nghĩ rằng đây là một phong trào được đông đảo sự ủng hộ của nhân dân và mục đích tốt đẹp của phong trào này. Nhưng nếu đào sâu tìm hiểu thì chúng ta mới biết được sự ích kỉ, ngu dốt và sự tàn phá của những nhà hoạt động phong trào dân chủ đối với đất nước VN này. Suy đi tính lại thì bọn họ chỉ là những con rối, chỉ vì chữ tiền mà sẵn sàng làm bất cứ việc gì!

  Trả lờiXóa
 8. Chúng quy lại là những gương mặt sáng giá ấy "đấu tranh " cũng chỉ vì cái túi tiền của mình .Để thỏa mãn cái ước vọng tầm thường của mình ,lười lao động và muốn hưởng thụ mà bán cả đất nước .Chính họ còn không biết mình sẽ đi đâu về đâu ,mà chỉ biết rằng "đấu tranh là cái mỏ vàng có sức cứ đào .Không quan tâm đến những điều quan trọng khác .

  Trả lờiXóa
 9. ở mĩ thì văn minh nhưng có thật sự dân chủ, mĩ đi bảo vệ hòa bình khắp thế giới nhưng ở mĩ có thực sự hòa bình và yên ổn. ở mĩ bình yên sao có lúc ông tổng thống OBAMA phải khóc khi phát biểu rằng không thể kiểm soát súng đạn và những cái chết của trẻ em , ở trường học như là thêm vào sự đen tối của mĩ. thực sự thì Nguyễn Quang A như là 1 con rối vậy, hắn bán thân mình để làm tay sai cho 1 thế lực phá hoại đất nước, chúng ta sẽ không để hắn làm gì tổn hại đến đất nước ta

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng tiều phu17:47 23 tháng 2, 2016

  Một số nhà hoạt động dân chủ chỉ vì mục đích vụ lợi cá nhân, số nữa do a dua theo phong trào. Các hoạt động như: Tổ chức tuần hành, biểu tình… đã trở thành như “Cơm bữa” để nuôi sống cuộc sống của họ. Khi bị phát giác, tẩy chay, những kẻ này vẫn cố “chịu đấm ăn xôi”. Một số nhà dân chủ sung sướng, giàu có như: Đỗ Thị Minh Hạnh (Lao Động Việt), Nguyễn Thị Phương Anh, Thúy Nga, Nguyễn Quang A…. đều từ lò luyện của dân chủ kiểu Mỹ mà ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích mà phong trào dân chủ theo đuổi là lật đổ chế độ cộng sản, còn giá trị cốt lõi, mục đích cuối cùng của chế độ cộng sản là đem lại sự tự do, ấm no, hạnh phúc và độc lập cho nhân dân. Coi cái " lật đổ " chế độ CS của bọn dân chủ làm mục đích " cao cả" thì mục đích cố gắng vì cuộc sống tốt đẹp của nhân dân để ở đâu vậy hả những bạn mù quáng theo bọn dân chủ.

   Xóa
 11. Một bộ phận người Việt Nam sa đọa và dính vào bẫy tiền của những đồng đô la thật tội lỗi và bí bách bởi những ràng buộc mà chúng tạo ra. Thật sự chúng luôn tìm cách xuyên tạc những sự thật, thâm chí chế luôn những điều phi lý để nói, mà chúng ta đọc thật sự nực cười với sự ngô nghê và hồn nhiên của tâm hồn lạc loài. Rất đáng thương cho những con người đang đòi đấu tranh cho cái "dân chủ, nhân quyền" mà theo họ là phải thế lọ thế chai mà trong khi thực tế vấn đề đó đang được pháp luật bảo vệ

  Trả lờiXóa
 12. Đi đâu về đâu thì không cần hỏi kết quả cũng quá rõ ràng rồi. Cái gì sai, cái gì xấu thì kết quả cũng chẳng thể tồn tại mãi mãi được, sớm muộn sẽ bị đạp đổ, vứt bỏ thôi.
  Dù có những gương mặt mới, những chiêu trò mới thì bản chất vẫn vậy sao mà thay đổi được chứ? Vẫn là cố gắng biến mình trở thành trò cười cho thiên hạ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. không nên gọi là ngọn gió mới mà nên gọi là chiêu trò mới của mấy kẻ bịp dân chủ sẽ đi về đâu mới đúng.thoe tôi chúng chẳng đi đâu về đâu cả,chúng làm tất thảy đều ục đích vì tiền,vì tiền mà chống phá tổ quốc,đất nước.quay lưng với dân tộc.rồi kết cụ bọn chúng sẽ đi vào con đường tù tội mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội nhóm kiểu này được những người quan tâm gọi là "những phần tử cơ hội chính trị", bọn này toàn bọn có thù với cách mạng từ thời ông cha chúng, một bọn là do bất mãn sinh ra đổ đốn, số còn lại là được trực tiếp nước ngoài mua chuộc, tất cả chúng có chung mục đích là chống phá đất nước, chống chính quyền nhân dân, tham vọng mơ mộng là xây dựng một nền chính trị mới mà chúng là những kẻ lãnh đạo. Thế nên chúng không bỏ lỡ cơ hội, điều kiện nào để có thể xin được kinh phí tài trợ cho hoạt động, bất kể xin xỏ nịnh bợ Mỹ hay Trung...

   Xóa
 14. Cái phong trào "dân chủ" chỉ vì lợi ích của cá nhân, hoạt động chỉ vì mấy đồng đô la Mĩ, làm để đầy túi, phình gia. Thế thì thử hỏi phong trào sẽ đi về đâu? Sớm muộn rồi cũng bị dẹp chứ đi về đâu. Nếu sớm bị dẹp là còn tốt cho nhân dân, nó còn tồn tại ngày nào là phiền phức ngày đó

  Trả lờiXóa
 15. Hội này từng một thời oang oang ngang trời ngang bể không coi công lý là gì. Thế mà giờ tan tành mây khói rồi. ĐÚng là những điều không tốt đẹp chẳng thể được lâu là thế

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn làn sóng dân chủ ở Việt Nam thì thấy rõ. Những nhà hoạt động dân chủ chỉ vì mục đích vụ lợi cá nhân, số nữa do a dua theo phong trào. Các hoạt động như: Tổ chức tuần hành, biểu tình… đã trở thành như “Cơm bữa” để nuôi sống cuộc sống của họ. Khi bị phát giác, tẩy chay, những kẻ này vẫn cố “chịu đấm ăn xôi”. Do vậy các phong trào của chúng rồi sẽ tan rã cả thôi.

  Trả lờiXóa
 17. rồi những đám người hoạt động kiểu rân chủ này sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp đâu.làm chó săn thì đời đời kiếp kiếp vẫn chịu cảnh chó săn và bị dã cho nát sọ chứ làm gì có đẹp.hy vọng rằng cái đám ăn hại zân chủ sớm bị bố mỹ đá đít để xem cái thảm cảnh của chúng sau khi bị xù sẽ như nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phong trào dân chủ à? phong trào cái quái gì chứ, các bạn rận chủ theo cả Mỹ, cả Trung Quốc, miễn bên nào cho nhiều tiền là các bạn rận chủ theo. thế thôi, nhận tiền lợi ích cá nhân lợi ích vật chất để chống phá, phá hoại đất nước, đấy rận chủ đấy suốt ngày rêu rao gì mà dân chủ nhân quyền, chỉ có suốt ngày xuyên tạc chống phá là giỏi

   Xóa
 18. quy luật của cuộc sống nếu phù hợp với sự phát triển,thích nghi làm điều có lợi cho con người cho dân tộc thì sẽ tồn tại và phát triển.nhìn lại bọn dân chủ,1 bầy đi ăn những đồng tiền nhơ bẩn để quay lưng lại với dân tộc.ngọn gió dân chủ sẽ đi về đâu ư,xin thưa rằng ngọn gió dân chủ sẽ trở thành ngọn gió chết mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. cái gì tốt cái gì có ích thì sẽ tồn tại còn cái gì mà không tốt,hại dân thì ắt bị đào thải.bọn này chỉ lợi dụng lòng tốt nhân dân chuộc lợi nhũng đồng tiền từ nước ngoài để nuôi sống bản thân bán rẻ đất nước.những kẻ phản bội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng cũng chỉ biết viết một số vấn đề mà đem lại lợi ích cho chúng thôi, chứ có vì nhân dân ta đâu, cái mác đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cũng là cho chúng chứ chẳng vì ai khác. Sao không tổ chức ra đảo mà biểu tình ấy, cứ lượn lờ hồ Gươm làm gì chứ. Thật vớ vẩn cho cái đám rận chó chúng bay. Nếu có óc người thì làm sao cho đúng lương tâm loài người đi. Cũng nên biết rằng nhân dân chúng ta cần hành động thiết thực hơn chứ không phải kêu gào như vậy đâu nhé, rận

   Xóa
 20. cái gì tốt cái gì có ích thì sẽ tồn tại còn cái gì mà không tốt,hại dân thì ắt bị đào thải.bọn này chỉ lợi dụng lòng tốt nhân dân chuộc lợi nhũng đồng tiền từ nước ngoài để nuôi sống bản thân bán rẻ đất nước.những kẻ phản bội

  Trả lờiXóa
 21. Muốn thắng giặc nhanh thì phải bắt tướng, đối với những kẻ cộm cán cầm đầu rất ma ranh xảo quyệt nê cẩn vạch mặt bản chất bỉ ổi của chúng để tránh cho những người thiếu thông tin bị lôi kéo lợi dụng. Đối với những kẻ chuyên đi phá hoại này khó có thẻ dẹp bỏ được hết và sẽ dẫn đến những rắc rối và hệ lụy không nhỏ trong đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 22. Đám dân chủ luôn tìm mọi cớ để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống phá chế độ cộng sản ở Việt Nam. Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội hay cái gì đó liên quan đến vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam là chúng vồ lấy mà chống phá. Trung Quốc có các hành động xâm lấn biên giới lãnh thổ của Việt Nam cả quá khứ cũng như hiện tại, chúng đều ra sức xuyên tạc để chống phá rằng: Đảng cộng sản Việt Nam bán nước, hèn với giặc,...

  Trả lờiXóa
 23. Đám dân chủ luôn tìm mọi cớ để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống phá chế độ cộng sản ở Việt Nam. Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội hay cái gì đó liên quan đến vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam là chúng vồ lấy mà chống phá. Cái gì có lợi cho ý đồ chống phá của chúng thì chúng theo. Mỹ cũng được mà Trung Quốc cũng tốt, miễn sao có cái để chúng lấy làm nguyên cớ, miễn sao chúng có tiền để chống phá.

  Trả lờiXóa
 24. để có được một Việt Nam tươi đẹp và bình yên như hôm nay, thê hệ cha ông đi trước đã phải đánh đổi, hi sinh cả xương máu của mình. vậy mà có những kẻ không biết gì, chỉ mải miết lo cho bản thân mình , làm sao kiếm được nhiều tiền, thậm chí bán rẻ cả lương tâm,, bán nước cầu vinh, chắp tay cho giặc. đúng là lũ khốn nạn, rồi có ngày chúng sẽ nhận lấy hậu quả do mình gây ra mà thôi. Chúng thì chẳng theo bất cứ một kẻ nào nhất định đâu...chỗ nào mà cho chúng tiền thì chúng theo mà thôi chứ chẳng bất cứ theo kẻ nào cả . Bản chất của chúng toàn là lũ ăn hại mà

  Trả lờiXóa
 25. Bọn nó làm gì có phân biệt bên nào đâu, cứ bên nào cho nó tiền thì bảo nó làm gì chúng nó cũng sẽ làm thôi. Đến những việc phản lại dân tộc, chống lại lợi ích của cả quốc gia thậm chí liên quan đến sự tồn vong của đất nước chúng còn làm cơ mà.Theo Mỹ hay Trung thì hành động chống phá đất nước của chúng đều chẳng thể nào chấp nhận được. Chả người Việt nào có lương tâm mà lại đi làm những trò mèo đấy cả.

  Trả lờiXóa
 26. Rút cục cũng chỉ là tay sai cho các nước tư bản, tay sai cho đồng tiền để quay lại chống phá chính đất nước mình. Lợi dụng chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" mà Mỹ đã dựng nên, chúng ráo riết hoạt động trong và ngoài nước, tích cực xuyên tạc, bịa đặt nhằm kích động quần chúng nhân biểu tình chống phá, một kịch bản cũ được thực hiện ở nhiều quốc gia, nhưng tôi tin là với Việt Nam chúng chỉ chuốc lấy thất bại thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Một số nhà hoạt động dân chủ chỉ vì mục đích vụ lợi cá nhân, số nữa do a dua theo phong trào. Có một bộ phận đã trở thành ngọn cờ đầu hay gọi cách khác là “ngọn gió mới” được chuyển tải từ các quốc gia. Các hoạt động như: Tổ chức tuần hành, biểu tình… đã trở thành như “Cơm bữa” để nuôi sống cuộc sống của họ. Khi bị phát giác, tẩy chay, những kẻ này vẫn cố “chịu đấm ăn xôi”. Một số nhà dân chủ sung sướng, giàu có như: Đỗ Thị Minh Hạnh (Lao Động Việt), Nguyễn Thị Phương Anh, Thúy Nga, Nguyễn Quang A…. đều từ lò luyện của dân chủ kiểu Mỹ mà ra. Các nhà dân chủ sung sướng khi nhận ra rằng: Họ lừa bao nhiêu người dân Việt Nam để có được cuộc sống cá nhân sung sướng như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Theo tôi phong trào rận chủ sẽ sớm đi vào ngõ cụt vì lũ rận chủ này tất cả hoạt động vì tiền vì a dua chứ không phải vì lòng yêu nước chúng chỉ là công cụ chính trị cho các thế lực xấu là tay sai cho các thế lực xấu chúng đi ngược lại lợi ích dân tộc cho nên hoạt động của chúng sẽ bị dập tắt.

  Trả lờiXóa
 29. Các nhà dân chủ mang trên mình trọng trách “kiếm tiền” đề về đầu tư cho cuộc sống riêng tư của mình, ai chấp nhận được bản chất này của các nhà dân chủ? Như vậy, với những hoạt động như thế này, liệu phong trào dân chủ Việt sẽ đi về đâu?

  Trả lờiXóa
 30. Tao nhét buồi vào mõm mẹ con những đứa làm nghề bú buồi đảng cắn lồn dân

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ