Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

“LIÊN KẾT VIỆT” VÀ SỰ NGU MUỘI CỦA BỌN “LÁ CẢI” !


SHADOWLESS
Sự kiện ngày 20/2/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với các thành viên thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế Bộ Quốc phòng do Lê Xuân Giang là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Vụ việc này đã gây sự chú ý rất lớn của người dân Việt Nam nói chung và cộng đồng mạng nói riêng. Mạng lưới đa cấp ở Việt Nam từ lâu đã tồn tại nhiều vấn đề bất cập và hàng loạt công ty kinh doanh đa cấp đã bị xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi lừa đảo. Sở dĩ vụ việc này thu hút sự quan tâm của người dân là vì hai yếu tố. Một là, công ty này được lập ra có hành vi mạo danh Bộ Quốc phòng để lấy uy tín và danh tiếng nhằm lừa đảo người tham gia vào hệ thống của mình nhằm thu lợi bất chính. Hai là, trước đó, chương trình “Chuyển động 24h” trên VTV1 đã có loạt phóng sự xoay quanh những mập mờ trong kinh doanh của công ty này. https://www.youtube.com/watch?v=hP5OSSdSvAU . Để độc giả hiểu rõ hơn về sự việc cũng như title của bài viết, trước tiên ta cần có những nguồn thông tin chính xác về quá trình thực hiện hành vi phạm tội của mạng lưới đa cấp này.
Công ty Liên kết Việt được thành lập từ năm 2010 nhưng phải đến năm 2014 mới được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép kinh doanh đa cấp. Những mặt hàng mà công ty này kinh doanh là  thực phẩm chức năng như: Dưỡng cốt vương, bổ não vương, đông trùng hạ thảo, một số loại máy khử độc Ozone, máy chăm sóc sức khỏe người già... Những thiết bị này đều được Liên kết Việt quảng cáo đến người tiêu dùng bằng những hình ảnh gắn mác của Bộ Quốc phòng, cụ thể là của Viện Khoa học – Công nghệ quân sự. Tuy nhiên, quá trình điều tra, Bộ Quốc phòng xác nhận rằng không hợp tác, không liên doanh liên kết hay có bất cứ nghiên cứu khoa học gì với Công ty Liên kết Việt.
Cùng với hành vi mạo danh sản phẩm, Liên kết Việt còn tổ chức nhiều chương trình, cuộc gặp gỡ với nhiều người nguyên là lãnh đạo cấp cao ở Bộ Quốc phòng. Một số video và hình ảnh trên Website của công ty này đã giới thiệu nhiều người là đại tá đương chức ở Bộ Quốc phòng tham gia vào Ban lãnh đạo của công ty. Trên trang Website chính thức của chương trình “Chuyển động 24h” đã đăng tải video về buổi phỏng vấn đại diện của công ty là ông Lê Thanh Sơn (đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt, tạm giam).
Bên cạnh đó, Liên kết Việt còn tổ chức một buổi lễ hoành tráng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với tập thể công ty và hàng loạt cá nhân trong Ban lãnh đạo. Tuy nhiên, khi tiến hành điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã làm rõ toàn bộ ảnh, Bằng khen mà Liên kết Việt đón nhận đều được làm giả. Kết quả xác minh tại Ban Thi đua khen thưởng Trung ương cho thấy: trong hồ sơ lưu trữ không có tài liệu nào thể hiện Thủ tướng Chính phủ cấp bằng khen cho Công ty Liên kết Việt. Hành vi này có dấu hiệu của tội “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức” được quy định tại Điều 267 - Bộ luật hình sự năm 2003 và sẽ tiếp tục bị điều tra trong thời gian tới đây.
Chính bởi những hành vi mạo danh Bộ quốc phòng của Liên kết Việt cùng với tổ chức những buổi thuyết trình đã thu hút được rất nhiều người tham gia vào hệ thống. Do đó, khi  công ty này không có khả năng chi trả lãi suất như đã hứa hẹn thì hệ lụy của việc tham gia vào hệ thống đa cấp đối với người dân là đặc biệt nghiêm trọng. Con số thống kê là hơn 60000 người tham gia với tổng số tài sản là gần 2000 tỷ đồng. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc xem phóng sự: https://www.youtube.com/watch?v=VE16lHsLSyw

Mặc dù, vụ việc này đơn thuần chỉ mang tính chất hình sự thông thường nhưng một số trang mạng lá cải đã lấy những hình ảnh mà công ty này đăng tải trên Internet để bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Điển hình là trên trang http://danlambaovn.blogspot.com/ có bài “Bộ mặt thật của chế độ qua... bộ mặt thật của "đại tá" lừa đảo Lê Xuân Giang” của Vũ Đông Hà.

Dựa vào sự kiện của Công ty Liên kết Việt mà các đối tượng đã ra sức tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, ảnh: internet

Điều đáng nói ở đây là các hình ảnh về bằng khen của Thủ tướng và các buổi lễ đón nhận qua công tác giám định của cơ quan chức năng có thẩm quyền cho thấy chúng đều được làm giả. Thậm chí, cúp vàng thương hiệu vốn của Viện Khoa học Công nghệ quân sự - Bộ quốc phòng cũng bị đánh cắp (mời bạn đọc coi https://www.youtube.com/watch?v=oTxW74kdkPo). Ấy vậy mà Vũ Đông Hà vẫn lấy những hình ảnh đó kết hợp với những hình ảnh minh họa trên các trang báo mạng mà không hề xác định tính chính xác. Bên cạnh đó, Vũ Đông Hà đã sử dụng làm căn cứ cho bài viết của mình bằng những luận điệu sặc mùi chính trị, đánh lận con đen hòng định hướng dư luận cũng như vu cáo một cách trắng trợn lãnh đạo Đảng, Nhà nước để đạt được mưu đồ bất chính của mình. Vẫn biết rằng “của đau, con xót” nhưng hy vọng người dân Việt Nam nói chung và những người đã bị Liên kết Việt đưa vào cái “bẫy” của mình nói riêng có nhận thức đúng đắn khi tiếp cận những thông tin có liên quan đến vụ việc này. Từ đó mới thấy, dường như các bài viết kiểu như bài của Vũ Đông Hà như trên đã hết đất diễn và đúng như câu nói “Đói ăn vụng, túng làm liều”. Trớ trêu thay!

TÁC GIẢ: Unknown // 2/29/2016 10:02:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Vẫn biết rằng “của đau, con xót” nhưng hy vọng người dân Việt Nam nói chung và những người đã bị Liên kết Việt đưa vào cái “bẫy” của mình nói riêng có nhận thức đúng đắn khi tiếp cận những thông tin có liên quan đến vụ việc này. Từ đó mới thấy, dường như các bài viết kiểu như bài của Vũ Đông Hà như trên đã hết đất diễn và đúng như câu nói “Đói ăn vụng, túng làm liều”. Trớ trêu thay!

  Trả lờiXóa
 2. vụ việc này đơn thuần chỉ mang tính chất hình sự thông thường nhưng một số trang mạng lá cải đã lấy những hình ảnh mà công ty này đăng tải trên Internet để bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Công ty Liên Kết Việt đã thực hiện hành vi lừa đảo chứ không phải thực hiện kinh doanh đa cấp mà gây ra việc này" kinh doanh bán hàng đa cấp là một hoạt động được luật pháp thừa nhận theo Nghị định 42 về quản lý kinh doanh bán hàng đa cấp được ban hành mới 1,5 năm và đây cũng là một điều khoản mà Việt Nam phải chấp thuận khi gia nhập vào Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).Hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp đang phổ biến trên thế giới. Ví dụ Malaysia đã cấp phép cho hơn 1.000 công ty kinh doanh đa cấp, Thái Lan có hơn 500 doanh nghiệp, Đài Loan (Trung Quốc) có hơn 700 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng đa cấp. Trong khi đó, tại Việt Nam, con số này chỉ là 65 doanh nghiệp. Như vậy, về số lượng mà nói thì Việt Nam đang có sự siết chặt

  Trả lờiXóa
 4. Bán hàng đa cấp là một hình thức phát triển, thúc đẩy doanh số sản phẩm của doanh nghiệp đi rất nhanh. Các nhà phân phối thường được hưởng những mức hoa hồng cao vì các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không tiến hành quảng cáo. Nên chi phí quảng cáo và một số chi phí khác được đưa vào phần hoa hồng cho nhà phân phối. Vậy vì sao bán hàng đa cấp lại được cho là lừa đảo ở Việt Nam ?. Đến mức khi nhắc đến cụm từ bán hàng đa cấp mọi người ngay lập tức tránh xa.
  Nguyên nhân chình là do một số công ty Việt Nam áp dụng chưa đúng mô hình kinh doanh này. Đây là một phương thức kinh doanh thúc đầy sản phẩm hiệu quả nhưng các doanh nghiệp lạm dụng dẫn đến lừa đảo. Đi ngược lại với mô hình đa cấp ban đầu. Hãy cảnh giác khi có công ty khuyên bạn nên đầu tư tiền vào sản phẩm đa cấp của họ. Vì sản phẩm của các công ty kinh doanh đa cấp lừa đảo là "Tiền" thay vì "Sản phẩm" như các công ty khác.

  Trả lờiXóa
 5. kinh doanh đa cấp từ lâu đã được phổ biến trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. hình thức kinh doanh này cũng đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc dân. tuy nhiên, khi vào Việt Nam nó đã bị biến tướng đi rất nhiều. do đó, mọi người chúng ta cần nêu cao nhận thức về hình thức kinh doanh này.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng, là người dân thì còn có lý do nhận thức kém nên bị lừa chứ mấy ông tướng tá thì chẳng biện minh được, loá mắt vì kim tiền mà thôi, bán rẻ sắc phục ngành quân đội quá, chẳng nhé Bộ quốc phòng không biết hay không quan tâm?lãnh đạo quốc gia cũng bị mấy thằng đệ tử chót ăn tiền liên kết việt rồi nên tham mưu đểu trao giấy khen, bằng khen thôi chứ ai dám làm bằng giả. Quan đia phương cũng vậy, thường thì khi tổ chức 1 sự kiện nào đó phải có sự chấp thuận của chính quyền địa phương, mà chính quyền cần phải có một đội ngũ cán bộ đủ trình độ hiểu biết sâu sắc thuộc mọi lĩnh vực trong xã hội và năng lực lãnh đạo để điều hành bộ máy nhà nước không thể nói là không biết mà vẫn đặt bút ký. Suy đi tính lại cũng chỉ tối mắt vì tiền, vụ này phải truy tố không trừ một ai, kể cả cán bộ cao cấp, đến thấp cấp để làm gương.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu muốn kiếm được nguồn tài chính để trang trải cho cuộc sống của mình, hãy bắt đầu động não và hãy tự mình bắt tay vào làm cho chính mình với thời gian sớm nhất! Câu chuyện đa cấp này từ lâu đã len lỏi vào sâu trong tâm can những kẻ muốn nhanh chóng làm giàu.... từ giảng viên các trường đại học, sĩ quan quân đội, và các thành phần khác trong xã hội... đua nhau, rủ nhau tham gia..... động viên bạn bè, gia đình cùng tham gia với mong muốn sẽ đạt được cấp cao nhất trong hệ thống.... Nhưng hệ quả là tiền tài tiêu biến, lòng tin xói mòn, gia đình ly tán.... Than ôi!Trước kia còn có vụ đa cấp lừa đảo lớn với tên Công ty thương mại dịch vụ cổ phần BẮC - TRUNG - NAM với sự bảo trợ của cộng đồng luật Hội luật gia việt Nam với những vị luật gia tên tuổi đưng ra đảm nhiệm hỏi ai mà không tin. Rứa rồi vụ ấy bị chìm xuồng đi vào quên lãng. Xã hộii gì lạ vậy toàn là con lừa thì làm sao đất nước mình khá lên cho được. Đau lắm và nhục lắm các bạn ơi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện đa cấp gần đây trở nên đau đầu hơn cả. Khi những hành động của nó rất sát với pháp luật và rất khó để nhận ra bản chất của chúng để luận tội. Thế nên, ngay chính chúng ta cần chuẩn bị tinh thần, một quan điểm chịu khó vận động mới có cơm ăn, chứ đừng tin tưởng vào sự màu nhiệm mà chúng nói ra, làm gì có chuyện đó kia chứ. Các bạn cũng hiểu rõ vấn đề cơ mà, chỉ là do bạn tham tiền mới bị cuốn theo mà thôi. Lại còn chuyện giúp đỡ người thân nữa, sao lại phải nề hà cho qua để giúp cho người ta, mà hãy đấu tranh vì chính người thân của mình. Suy nghĩ khác đi

   Xóa
 8. Bán hàng đã cấp thì xã hội này không thiếu. Nhưng trong vụ liên kết Việt có dấu hiệu liên quan đến BQP (chưa biết có phải Bộ Quốc Phòng hay không) và không chỉ những bọn lá cải muốn giật tít để gây sự chú ý mà cả bọn xấu cũng lợi dụng cái mác BQP kia mà tha hồ đưa tin bôi nhọ Đảng và Nhà Nước ta. Mọi người cần có sự tỉnh táo nhất khi tiếp cận những thông tin kiểu này !

  Trả lờiXóa
 9. hình thức kinh doanh đa cấp này đã xuất hiện từ lâu trên thế giới nó cũng không đáng sợ nhưng khi vào việt nam thì nó đã hị biến chất hoàn toàn.chuyền thành 1 hình thức lừa đảo lừa đảo làm người dân mất nhà mất đát chỉ vì lòng tham của một số người hành nghề này.vì thế tôi nghĩ tất cả người dân lên đề phòng cẩn thận không để chúng đưa vào cái bẫy của chúng

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là bản chất của báo "lá cải" mọi nguồn tin đều được đun nấu một cách nhanh chóng để cho ra tin ,nhanh còn hưởng thù lao ,hưởng nhuận bút .Người ta vội chạy theo đồng tiền mà bỏ quên đi cái lương tâm của người cầm bút,như VŨ Đông Hà .Ăn nói bố láo như vậy mà cũng cầm bút viết ,nói linh tinh cũng chỉ hòng bôi nho danh dự của Đảng ,Nhà nước.Tên này phải có hình thức xử lý thích đáng .

  Trả lờiXóa
 11. Thực ra bán hàng đa cấp trên thế giới không có gì xấu nhưng khi vào Việt Nam nó lại biến thành trò lừa đảo mà những con người Việt tự lừa dân ta. Thực ra đây chỉ là vụ án hình sự thông thường nhưng khi qua ngòi bút của bọn báo lá cải thành các bài viết để bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Vụ Liên Kiết Việt là một vụ lừa đảo lớn khi mà khối tài sản mà cty này lừa đảo được là 1900 tỷ và đã lừa gạt được hàng vạn người chỉ trong thời gian ngắn, đúng là bản chất đa cấp có khác. Cũng may là CA đã điều tra và đưa cty này ra trước PL. Những thông tin cụ thể của vụ án được CA công bố cả rồi, đó là bọn lừa đảo, lọi dụng danh nghĩa BQP, ấy vậy mà báo lá cải vẫn lợi dụng sự việc này để đổ lỗi cho BQP và từ đó có ý chống lại chế độ ta, đúng là đám phá hoại!

  Trả lờiXóa
 13. Đây có lẽ sẽ là một bài học đắt giá cho những ai vẫn còn cái ảo tưởng rằng chẳng cần làm gì mà vẫn giàu, như trên Táo Quân có chế là "vào một ngày đẹp trời bác sẽ trở thành tỷ phú"," bác không muốn nhận người ta cũng cứ dúi cho bác phải nhận", cuộc sống đâu có cái gì dễ dàng như thế, phải bỏ công bỏ sức, phải lao động thì mới mong hưởng cuộc sống tốt đẹp, sung túc chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Việc cơ quan chức năng kịp thời phát hiện và xử lí hành vi trái pháp luật của công ty LKV và các thành viên- những người trực tiếp lừa đảo để kiếm lợi là điều đáng ghi nhận. Những tờ báo vẫn còn đánh lận con đen hòng định hướng dư luận cũng như vu cáo một cách trắng trợn lãnh đạo Đảng, Nhà nước để đạt được mưu đồ bất chính là những người lừa đảo chẳng khác gì cty LKV cả!

  Trả lờiXóa
 15. Vụ việc đã được làm sáng tỏ và công bố báo chí ,đây là vụ việc lừa đảo ,làm giả giấy tờ mạo danh BQP của LKV. Vậy mà sao tên Vũ Đông Hà vẫn có thể đổi trắng thay đen nói những lời xuyên tạc như vậy được,nó liên quan gì đến ĐẢng và nhà nước đến chính trị gì đâu mà hắn cũng gác ghép vào được đây là một vụ lừa đảo mang tính chất hình sự.nói cái gì cũng phải đúng vào không có ngày bóc lịch đó.

  Trả lờiXóa
 16. qua đây mới thấy là bọn đài truyền hình bây giờ rất chi là mất dạy.chúng nó chỉ biết nhận tiền của mấy thằng rồi nói tốt cho bọn nó chẳng cần biết đó là đúng sai nên hay không nên. vì lẽ đó nên vụ liên kết Việt này mới mới được nhiều người tin chứ

  Trả lờiXóa
 17. Liên kết Việt thật quá to gan mà. các hình ảnh về bằng khen của Thủ tướng và các buổi lễ đón nhận qua công tác giám định của cơ quan chức năng có thẩm quyền cho thấy chúng đều được làm giả. Thậm chí, cúp vàng thương hiệu vốn của Viện Khoa học Công nghệ quân sự - Bộ quốc phòng cũng bị đánh cắp. Tội lỗi là thế ,à tên vũ Đông Hà vẫn già mồm cãi cố, đổi trắng thay đen vu khống xuyên tạc các cán bộ Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 18. Nể thật, phải công nhận là giả mạo một cách trắng trợn và tinh vi đến mức mà bao nhiêu người bị lừa và lừa nhiều tiền đến mức như thế. Không biết nếu không sớm phát hiện và xử lí kịp thời thì hậu quả nó đi về đâu nữa. Nể hơn là vì vụ việc này mà lắm thành phần vào chửi do Đảng và Nhà nước, ăn nói hàm hồ, cái gì cũng đổ lỗi được là sao không biết :D

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù, vụ việc này đơn thuần chỉ mang tính chất hình sự thông thường nhưng một số trang mạng lá cải đã lấy những hình ảnh mà công ty này đăng tải trên Internet để bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Thật là bọn lá cải này hết việc để viết mà lại đi viết bài xuyên tạc kiểu này. Không thể chấp nhận được các bạn đọc nên suy nghĩ kĩ trước khi đọc bài viết trên những trang lá cải này.

  Trả lờiXóa
 20. Thằng Vũ Đông Hà nó bị ngu rồi người dân kém hiểu biết còn có thể bị đánh lừa vậy mà Vũ Đông Hà vẫn lấy những hình ảnh đó kết hợp với những hình ảnh minh họa trên các trang báo mạng mà không hề xác định tính chính xác. Hắn đã sử dụng làm căn cứ cho bài viết của mình bằng những luận điệu sặc mùi chính trị, nói xấu xuyên tạc các vị lãnh đạo nhà nước ta. Thằng cha này nó hết thuốc chữa rồi.

  Trả lờiXóa
 21. mấy loại người như vũ đông hà chúng như loài cho dại vậy cứ hở tỉ là sủa,phát ngôn nhằm mục đích bôi xấu chính quyền.chúng đâu có hiểu bản chất của vấn đề và hơn nữa là dân trí của người dân việt nam đủ khả năng để hiểu rằng liên kết việt là kẻ giả danh,bộ quốc phòng tôi giám đảm bảo họ sống dựa vào nhân dân,họ là quân đội nhân dân,vì vậy không bao giờ có chuyện họ dính dáng hay câu kết với liên kết việt để lừa nhân dân

  Trả lờiXóa
 22. nhiêu người bị lừa quá.đúng là người việt mình cả tin thật đó.rất đau lòng.tuy nhiên việc những kẻ lấy cớ việc này để tuyên truyền nói xấu bôi nhọ như vũ đông hà thì không thể chấp nhận được.xin hỏi ai đã đưa vụ việc này ra ánh sáng,không phải là cơ quan công an đó ư.tên lê xuân giang là tên giả danh đại tá quân đội để lòe thôi làm gì có liên quan đến bộ quốc phòng mà vũ đông hà giam nói như vậy.rõ ràng là vu khống chính quyền nhân dân,cần phải trừng trị hco hắn biết tay

  Trả lờiXóa
 23. dân thì bị lừa nhà nước thì bị nghi oan mang tai tiếng.đúng là bè lũ bọn bán nước hại dân.chúng mày thiếu ăn thế sao mà phải đi làm mấy chò này lừa đân.dân nghèo chúng m cũng không tha.lấy hết ruông nhà của người ta về ăn chúng mày thấy ngon lắm à.còn cả mấy tên giả người nhà nước nữa chúng mày nghe ngoại bang ngu vừa phải thôi về đnáh cả dân cả nước mình ak.đúng là bọn ăn hại

  Trả lờiXóa
 24. Tôi thấy LKV tổ chức các cuộc tuyên truyền ở các thành phố lớn không chỉ 1 ngày mà là hàng tháng. Những người dân bị lừa đều là do tưởng là của BQP thật. Chính xác thì cá nhân tôi cũng từng đi dự 1 buổi tuyên truyền của LKV và thấy họ toàn cử người mặc trang phục đến hội thảo ngồi rồi lấy lòng tin. Tôi chỉ không bị lừa vì thấy giá trị 8,6tr đổi lấy 1 SP LKV là hoàn toàn không đáng, không đáng để tuyên truyền cho người thân của mình. CÒn bản thân thì hoàn toàn tin là LKV của BQP thật, đơn giản chẳng ai có thể mạo danh BQP giữa thanh thiên Bạch nhật cả năm trời như vậy. Tôi tự hỏi Trách nhiệm của chính quyền các địa phương có chi nhánh của LKV hoạt động tự do hàng năm trời ở đâu vậy?

  Trả lờiXóa
 25. Mẹ tôi ở quê già rồi, có ít tiền lương hưu và tiền tích cóp, nhưng thỉnh thoảng lại bị dụ mua mấy cái máy sục ozon, máy lọc nước uống liền, thực phẩm chức năng ... Điều đáng nói là các nhân viên/ công ty bán hàng toàn phối hợp với các hội ở xã, trung tâm sức khỏe ... để tư vấn và dụ mua hàng. Đương nhiên là có hoa hồng lại cho các tổ chức tiếp tay như thế. Các cụ ở quê, già rồi, không cập nhật kiến thức, lại tin vào các hiệp hội đó nên bị lừa là chuyện không tránh khỏi. Đừng nói gì tới trách nhiệm của bộ công thương, trách nhiệm nhiều nhất là ý thức con người kia kìa, toàn là tự hại người khác, ăn trên xương máu của người khác không biết có nghẹn không?

  Trả lờiXóa
 26. Đề nghị đưa vụ án lkv ra xét xử công khai truyền hình trực tiếp trên vtv1 để người dân biết thủ đoạn biến tướng của đa cấp và cũng là cảnh tỉnh các công ty đa cấp khác đang lợi dụng việc quản lý lỏng lẻo sơ hở của các cơ quan chức năng mà làm sai pháp luật lừa dân lừa pháp luật, bây giờ thủ đoạn lừa đảo của chúng càng ngày càng tinh vi và táo tợn, giám giả danh đại tá, giả danh bộ quốc phòng để đi lừa đảo người khác thì cũng cần phải có những biện pháp trừng trị thích đáng nhất

  Trả lờiXóa
 27. báo trí giờ họ viết sai sự thật kinh quá, cứ như kiểu thích viết gì thì viết ý, một vụ việc đơn giản như vậy mà cũng liên quan đến mưu đồ chính trị được, rõ ràng công ty Liên Việt đã quá gian manh khi làm giả cả một cuộc trao giả của thủ tướng để lấy lòng tin của người dân và hành vi của công ty này đã bị pháp luật trừng phạt thích đáng, tôi thấy nó chẳng có âm mưu chính trị gì ở đây ngoài âm mưu kiếm tiền cả

  Trả lờiXóa
 28. Những tên nhà báo thối nát, vô lương tâm. Hàng nghìn người dân đang đau khổ vì bị công ty liên kết việt này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thế mà cái bọn nhà báo thiếu đức thiếu tài này không đi phê phán bọn lừa đảo liên kết việt mà lại cố tình đi soi móc những cái "bằng khen", "cúp vàng" mà bọn liên kết việt làm giả và với cái đầu óc được nhồi sọ để chống VN chúng vẫn khăng khăng cho rằng những thứ đó là thật và đổ lỗi hoàn toàn là do nhà nước ta. Đúng là miệng ngậm c..không thể phát ra những lời nào thơm mà

  Trả lờiXóa
 29. Hoạt động bán hàng đa cấp là phải bán hàng hóa, thế nhưng thực chất Liên Kết Việt không bán hàng đến tay người tiêu dùng, cả công ty chém gió là lợi nhuận tới hàng tỷ đồng ấy vậy mà có lèo tèo vài mặt hàng. Lấy đâu ra chuyện đấy, công ty mà ở thời điểm hiện tại lãi được 25% sau thuế là tốt lắm rồi chứ nói gì tới 65%. Ngoài ra, Liên Kết Việt còn làm giả hồ sơ của cơ quan nhà nước, mạo danh Bộ Quốc phòng để lừa bịp người dân. Theo đúng cái tâm lý, người nhà nước cho danh có chức thế ai lại đi lừa mình để rồi mất hết cơ nghiệp à. Xong lại mua bài mua báo tung hô công ty lên tận mây xanh, thật là thất đức cho cái bọn vì tiền mà nhận viết bài pr, thế thì cũng có khác gì là lừa đảo đâu? Trách thì chỉ trách dân mình tham quá hóa dại thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Các hoạt động bán hàng đa cấp đáng lẽ cần phải dẹp bỏ từ khi nó mới manh nha. Nếu dẹp bỏ sớm thì chắc sẽ không có vụ lừa đảo lớn như vụ Liên Kết Việt này. Lũ rận cũng nhân cơ hội đó chúng nó nói xấu chính quyền chế độ.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Đây cũng là một chuông cảnh tỉnh đối với những người đang hoạt động đa cấp một cách trái phép.Sự việc Công ty Liên Kết Việt lừa đảo hàng nghìn tỉ đồng từ người dân là tiếng chuông cảnh báo cho xã hội. Điều đáng nói, nhiều người đang đặt vấn đề, sự hoành hành của Liên Kết Việt và các công ty đa cấp lừa đảo khác diễn ra khá lâu, đến nay mới bị phát hiện, bị phát hiện rồi. Những người dân hãy lấy đây làm bài học để tránh bị những kẻ dẻo miệng lừa bịp và mang họa vào bản thân

  Trả lờiXóa
 33. Từ sự việc của Công ty liên kết VIệt này tôi nghĩ rằng phải chăng sự quản lý của chúng ta chưa được chặt chẽ chăng? Công ty này lừa đảo bà con khá nhiều năm rồi mà vẫn hoạt động và thậm chí còn đổi tên, gộp nhiều công ty khác vào. Bên cạnh đó, việc tên giám đốc này lợi dụng xe biển xanh và bộ quân phục đại tá đặt ra vấn đề là chúng ta quản lý đồ thanh lý và quân sự thật sự là chưa chặt chẽ khiến cho những kẻ xấu vẫn có thể lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 34. Đây là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người còn mộng tưởng về bán hàng đa cấp. Bao gia đình tan nát, họ hàng không thèm nhìn mặt nhau cũng vì sự lừa đảo của kinh doanh đa cấp này. Nếu con cắm đầu vào đa cấp thì rồi tiền mất tật mang thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Chúng nó lừa đảo có bài bản thế này thì người dân không tin mới lạ, các giấy chứng nhận bằng khen được làm giả tinh vi lại còn tổ chức rình rang để tôn vinh. Việc quản lí không chặt chẽ nên tạo cơ hội cho lũ chúng nó giở trò lừa gạt. Lại thêm nhiều anh báo chí không hiểu rõ đầu cua gì nhảy vào khiến vụ việc đang bị nhìn nhận hướng đi theo một cách tiêu cực. Lại là cơ hội cho lũ rận nó nói xấu chế độ.

  Trả lờiXóa
 36. Người Đức có câu nói dịch ra có nghĩa là :" tin tưởng là tốt, nhưng kiểm chứng là tốt hơn". Bên cạnh những điều tốt đẹp thì xã hội cũng không thiếu những kẻ lừa đảo. Trước khi đặt lòng tin vào một ai đó nên có sự kiểm chứng. Trước khi đầu tư nên nghĩ đến cả thành công và thất bại. Nên đặt giả thiết nếu thất bại thì tối đa là ở mức độ nào, và mình có chịu nổi không. Bằng không thì cứ nên bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

  Trả lờiXóa
 37. LKV tổ chức các cuộc tuyên truyền ở các thành phố lớn không chỉ 1 ngày mà là hàng tháng. Những người dân bị lừa đều là do tưởng là của BQP thật.Cũng vì lòng tham, cộng với cái mác BQP ( bộ quốc phòng) nên mọi người lầm tưởng. Đa cấp vẫn tồn tại được là vì chẳng bao giờ con người ta mất đi lòng tham. Nhất là trước bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn như thế này thì việc người ta ảo tưởng về một khoản hời khổng lồ từ trên trời rơi xuống cùng trình độ dân trí còn thấp cũng là điều khá dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 38. Đa cấp vốn dĩ nó không hề xấu, tuy nhiên, khi ở Việt Nam, nó lại bị biến tướng đi để trở thành công cụ lừa đảo của một số người. Sự việc công ty Liên Kết Việt chỉ là ví dụ cho cái gọi là "mạng lưới đa cấp "ở Việt Nam mà thôi. Tuy nhiên không phải vì thế mà lại quy chụp cái lỗi đấy cho chế độ, cho Nhà nước như một số tên rận chủ vẫn nói được, vì 2 sự việc hoàn toàn chả liên quan gì đến nhau cả.

  Trả lờiXóa
 39. Lấy nỗi đau của người dân cùng một nước để kiếm lợi thì những tờ "lá cải" cũng không khác Liên kết Việt gì mấy. Vậy nên mới thấy Liên kết Việt đã bị cơ quan Công An xử lý nhưng còn những tờ báo kia thì vẫn hoạt động trái pháp luật bên ngoài nhưng luôn miệng nói cần tôn trọng quyền tự do thông tin, quyền tự do báo chí. Bản chất đã không còn đúng với ý nghĩa, nhiệm vụ của báo chí thì nên rút lui khỏi những thị phi này trước khi Pháp luật sờ gáy !!!

  Trả lờiXóa
 40. Vụ việc công ty đa cấp Liên Kết Việt vừa qua thực sự là nỗi đau sự mất mát vô cùng lớn đối với nhiều gia đình.Đứng nỗi đau to lớn ấy vậy mà mấy trang báo lá cải chỉ biết lợi dụng vấn đề này để chống phá ,để quy chụp mọi tội lỗi cho chế độ cho đảng ,nhà nước.Báo chí phải phản ánh đúng sự thật phải giúp nhân dân hiểu biết về mọi vấn đề một cách khách quan chứ không nên như vậy!

  Trả lờiXóa
 41. mọi người phải cảnh giác với những hình thức mồi chài của bọn bán hàng đa cấp, càng ngày bọn chúng càng tinh vi thủ đoạn lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân để dụ dỗ họ vào các đường dây đa cấp của chúng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ