Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

BÀN VỀ VẤN ĐỀ VIỆT KIỂU TỰ ỨNG CỬ


TƯỞNG
Hiện nay, những đài báo chống Cộng của nước ngoài như BBC Việt ngữ, Đài Á Châu tự do và nhiều báo khác đăng những bài phóng sự cổ động, bình luận cho Việt kiều tham gia ứng cử, bầu cử vào Đại biểu Quốc hội sắp tới. Mới đây, Đặng Xương Hùng có trả lời bài phỏng vấn “Điều gì xảy ra nếu Việt Kiều tự ứng cử?” đăng trên BBC Việt ngữ, tác giả có mấy lời như sau:
Chúng ta đã biết Việt kiều là lực lượng không thể thiếu trong sự phát triển chung của đất nước, do vậy việc họ tham gia vào bầu cử, ứng cử là quyền lợi chính đáng, phát huy tinh thần dân chủ là cần thiết. Việc Việt kiều tham gia bầu cử đã được bàn luận từ lâu, cũng là chủ đề nóng trong mỗi kì bầu cử. Thế nhưng theo nguyên tắc quốc tịch thì “Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam” có nghĩa là những người Việt kiều đó phải là Công dân Việt Nam, những người Việt hải ngoại là người mang quốc tịch Mỹ, Úc, Nhật, Canada, Pháp thì đâu thể nào được phép ứng cử, bầu cử.
Nhà nước Việt Nam đâu có cản trở việc các công dân nước ngoài có gốc Việt, nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích những người Việt hải ngoại trở về quốc tịch Việt Nam để tham gia các quyền bầu cử của họ. Thế nhưng thiện chí đó đều không được đáp lại bằng cái không thẳng thừng của những người Việt hải ngoại. Bởi vì những con người Việt hải ngoại đó căm thù chế độ đến tận xương tủy, họ thậm chí còn không thèm về quê hương, thắp nến nhang cho mộ ông bà cha mẹ thì đâu có muốn cho đất nước phát triển. Thêm vào nữa việc bầu cử, ứng cử phải xuất phát, phấn đấu đi lên từ địa phương chứ không phải hô hào cả lũ bất đồng chính kiến đứng ra để bầu cho nhau. Những người Việt hải ngoại đều đã ổn định cuộc sống ở nước ngoài thì việc họ ra ứng cử, bầu cử là chuyện không hề khả thi.
Ở nước ngoài thì làm sao có thể bầu cử được, bởi vì có ở trong nước thì việc kiểm phiếu mới được diễn ra một cách khách quan, trung thực. Nếu ở nước ngoài thì những người Việt hải ngoại lại khai khống, có gian lận thì sẽ ra sao? Do vậy việc bầu cử chỉ được diễn ra trong nước là một nguyên tắc bất di bất dịch. Nhiều người Việt kiều đã 20 năm mới trở về nước để cầm trên tay lá phiếu để bầu cử đó thưa ông Đặng Xương Hùng, thế nên việc bầu cử ở trong nước là tránh việc can thiệp của nước ngoài đến lá phiếu bầu cử là việc cần thiết.
Đặng Xương Hùng trả lời phỏng vấn trên Đài BBC Việt ngữ, ảnh: internet

Con đường đấu tranh của người Việt hải ngoại đó là đưa con cháu của cờ vàng vào các chức danh cao nhất của các nước tư bản để họ quay lại trừng phạt Cộng sản, chống lại đất nước, làm cho đất nước nghèo đói là niềm vui của họ. Những người Việt hải ngoại chỉ mục đích làm cho đất nước hưởng những giá trị dân chủ cơ bản theo các nước phương Tây mà không nhìn vào trình độ phát triển hiện tại của đất nước. Việc áp dụng dân chủ một cách kệch cỡm như vậy sẽ làm đảo lộn những giá trị sống thường ngày của người dân.

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. sự đê tiện của Đặng Xương Hùng không chỉ dừng ở luận điệu đó mà hèn hạ hơn Đặng Xương Hùng lớn tiếng kêu gọi cộng đồng người Việt tại hải ngoại tẩy chay quê hương, đất nước, không hướng về quê hương, đất nước, không gửi tiền, hàng và cắt đứt các mối quan hệ giao thương với trong nước. Bởi theo Đặng Xương Hùng đó chính là đang hà hơi, tiếp sức cho Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Xương Hùng cho rằng, hơn 3 triệu người Việt tại hải ngoại hiện nay đều là nạn nhân của chế độ Cộng sản, phải trốn chạy khỏi quê hương đất nước do thảm họa Cộng sản. Rõ ràng, Hùng đang uốn lưỡi cú diều để bóp méo một sự thật rằng, cộng đồng người Việt tại hải ngoại hơn 3 triệu không phải là nạn nhân của chế độ Cộng sản mà nhiều người trong số họ ra nước ngoài sinh sống là vì các lý do như học tập, công tác, làm ăn kinh tế… Phần lớn trong số cộng đồng người Việt ở hải ngoại đều thấy gắn bó với quê hương, đất nước và luôn hướng về quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động chống phá đất nước của Đặng Xương Hùng thì không phải là ít. Thế nhưng, mới đây đọc được cái gọi là bức “tâm thư” của Đặng Xương Hùng gửi đồng bào người Việt tại hải ngoại mới thấy ghê tởm cho những luận điệu đê tiện của một kẻ phản bội như Đặng Xương Hùng.

  Trả lờiXóa
 4. Đặng Xương Hùng đang tuyên truyền xuyên tạc bóp méo ghê ghớm chính sách đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài của Nhà nước Việt Nam. Nhà nước ta luôn xem cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một phần khúc ruột, là một phần quan trọng của đất nước. Ngược lại cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng luôn cảm thấy tin tưởng vào quê hương, đất nước và luôn hướng về.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động chống phá đất nước của Đặng Xương Hùng thì không phải là ít. Thế nhưng, mới đây đọc được cái gọi là bức “tâm thư” của Đặng Xương Hùng gửi đồng bào người Việt tại hải ngoại mới thấy ghê tởm cho những luận điệu đê tiện của một kẻ phản bội như Đặng Xương Hùng.

  Trả lờiXóa
 6. hình như có điều gì bỉ ổi , công kích đồng bào ta ở nước ngoài thì phải, cái tên ĐẶng Xương Hùng này đúng ra 1 loại phản động bỉ ổi nhất, chuyên đả kích , chia rẽ nhân dân nước ta. đồng bào ta ở nước ngoài là máu thịt của nước ta và không gì có thể ngăn cản họ ngừng yêu đất nước và cống hiến cho đất nước việt nam. những gì tên hùng nói chỉ toàn là bịa đặt và hắn sẽ không đạt được mục đích của mình

  Trả lờiXóa
 7. chuẩn rồi nếu như không có quốc tịch là người Việt Nam thì anh có quyền gì mà đòi bầu cử ? chỉ vin vào cái gốc Việt mà chính các anh cũng đã chối bỏ thì chó nó nghe à? xin đừng có xàm như thế nữa đi. Bọn báo bồn cầu lại có mấy cái bài ngu học kiểu này, đi phỏng vấn một cái thằng tên là Đặng xương hùng một cái thằng ăn cháo đá bát phản phúc

  Trả lờiXóa
 8. Tôi không thu nhận hết tất cả những con người Việt hải ngoại đều là người xấu nhưng thực chất trong đại đa số đó đều là những con người xưa kia của chế độ cũ. Lòng hận thù với chế độ mới đã hất đi ngai vàng của bọn chúng xưa kia giờ vẫn chưa thể xóa đi nổi nên việc họ xin ứng cử vào không được chấp nhận là điều tất yếu. Đất nước luôn thu nhận công dân của mình có tài có sức để xây dựng đất nước trên cương vị lãnh đạo, nhưng những kẻ đã quay lưng với dân tộc giờ đây muốn lãnh đạo đất nước thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không khó khăn gì đối với những con người có tài, có đức luôn vì đất nước và dân tộc góp sức để xây dựng và kiến thiết dân tộc dù họ muốn đứng lên vị trí lãnh đạo và cầm quyền. Nhưng chúng ta lại không thể chấp nhận được những kẻ trước đây từng dẫm lên lưng, hút máu dân tộc, bám đít ngoại bang giờ đây lại muốn quay lại để đòi ngồi lên ngai vàng trước đây của mình để bóc lột và hưởng thụ. Bởi dân tộc và đất nước giờ đã khác, không còn dể chấp nhận cuộc đời nô lệ như xưa kia mà chúng cai trị, dân tộc giờ hiểu rõ chỉ có con người và chế độ hiện tại mới mang lại hạnh phúc cho mình và cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Đám cờ vàng muốn đưa con cháu của cờ vàng vào các chức danh cao nhất của các nước tư bản để họ quay lại trừng phạt Cộng sản, chống lại đất nước. Nhưng điều đó thực hiện có dễ dàng đâu được mà vì Việt Nam luôn kêu gọi họ hồi hương nhưng có bao giờ họ ngoái lại đâu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đám ăn bám giặc mà cũng cứ tỏ ra quan tâm đến quê hương, nếu trăn trở cho quê hương đất nước , nếu lo lắng cho nhân dân thì sao không quay trở về phục vụ đất nước , lại chờ đến khi chuẩn bị bầu cử mới đòi tự ứng cử

   Xóa
 11. Đâu có quốc tịch Việt đâu mà đòi tự ứng cử chứ .Chính họ đã chối bỏ cái quốc tịch đó ,không thèm nhận mà chỉ ngày đêm chạy theo cái gì gọi là tự do dân chủ phương Tây ,nhưng đâu có tự do dân chủ tí nào .Hãy mở mắt to ra mà nhìn Việt NAm chúng tôi thay da đổi thịt thế nào đi .Đừng vì thiếu thông tin mà chống phá này nọ.

  Trả lờiXóa
 12. Rất đúng, muốn tự ứng cử thì ít ra ông cũng phải biết về tình hình đất nước, biết về thế sự chứ không chỉ là ếch ngồi đáy giếng được! Đó là chưa nói đến chuyện họ phải là những người yêu nước thật sự, muốn đất nước ngày càng phát triển chứ không phải là những người mong muốn lợi ích cá nhân được!

  Trả lờiXóa
 13. Tôi nghĩ thì vấn đề này nên xem xét kĩ chứ Việt kiều mà tự ứng cử thì nghe ít hi vọng lắm, trong nước bao nhiêu người tài còn chưa đến lượt nữa là nói gì mấy người sống ở hải ngoại không biết gì về tình hình đất nước. Nói chung thì điều đó là một sự hoan nghênh nhưng không nên ảo tưởng sức mạnh!

  Trả lờiXóa
 14. Thật sự muốn góp công sức của mình vào sự phát triển chung của đất nước như xu thế của bây giờ kết hợp với đó là những người có đủ đức đủ tài, thì việc ứng cử là hợp lý của bất kì ai là người có quốc tích Việt Nam, nhưng nếu vì lợi dung điều này để tham gia ứng cử vì mục đích chống đối Đảng Nhà nước, phục vụ bọn phản động cờ vàng ba sọc manh nha từ lâu thì chẳng một người Việt Nam nào cho phép được.

  Trả lờiXóa
 15. mấy thanh niên đó bị ảo tưởng sức mạnh quá mà thôi mà , chỉ vì trong nước có lão Quang A làm dấy lên phong trào đòi ứng cử , đâm ra mấy thanh niên bỏ quê hương đi theo giặc cả chục năm rồi vẫn còn đòi quay lại để tự ứng cử mới hài chứ,

  Trả lờiXóa
 16. Mang quốc tịch nước khác nữa rồi thì còn đòi bầu cử, ứng cử gì nữa. Chuyện Đặng Xương Hùng kêu gọi Hải ngoại tẩy chay Việt Nam, không liên quan đến Việt Nam là một hành động vô cùng độc ác mà ai cũng nhận ra, xét theo góc độ đạo đức thì hành động như vậy phải coi là "Thất đức".

  Trả lờiXóa
 17. Ứng cử vào đại biểu quốc hội là để giúp đất nước phát triển đưa đất nước đi lên chứ mấy ông Việt kiều thì có yêu nước gì chứ, ở nước ngoài chả thèm về quê hương, thắp nến nhang cho mộ ông bà cha mẹ thì sao yêu nước cớ chứ. Mà việc nữa là họ có hiểu gì về tình hình đất nước biết đất nước đang cần gì và như thế nào đâu chứ mà đòi ứng cứ. Cứ ở đấy hô hào đồng bọn ủng hộ là được à

  Trả lờiXóa
 18. Hoàng tiều phu10:11 21 tháng 2, 2016

  Con đường đấu tranh của người Việt hải ngoại đó là đưa con cháu của cờ vàng vào các chức danh cao nhất của các nước tư bản để họ quay lại trừng phạt Cộng sản, chống lại đất nước, làm cho đất nước nghèo đói là niềm vui của họ. Những người Việt hải ngoại chỉ mục đích làm cho đất nước hưởng những giá trị dân chủ cơ bản theo các nước phương Tây mà không nhìn vào trình độ phát triển hiện tại của đất nước. Việc áp dụng dân chủ một cách kệch cỡm như vậy sẽ làm đảo lộn những giá trị sống thường ngày của người dân.

  Trả lờiXóa
 19. Chính họ đã chối bỏ cái quốc tịch đó ,không thèm nhận mà chỉ ngày đêm chạy theo cái gì gọi là tự do dân chủ phương Tây ,nhưng đâu có tự do dân chủ tí nào . Hành động của họ chẳng có cái gì là tự chặn đường về của mình đó mà nên không có cái kết quả tốt đẹp nào hơn đâu và cũng không đòi hỏi quá nhiều nhé

  Trả lờiXóa
 20. Ta không hề phủ nhận Việt kiều là lực lượng không thể thiếu trong sự phát triển chung của đất nước. Thế nhưng theo nguyên tắc thì “Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam” . Người có quốc tịch Việt Nam mới có quyền ứng cử và bầu cử. Đây là điều hết sức hợp lí. Nếu họ đã chối bỏ quốc tịch của mình thì làm sao họ có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vì nhân dân Việt Nam, vì tổ quốc thiêng liêng này

  Trả lờiXóa
 21. Thật sự muốn góp công sức của mình vào sự phát triển chung của đất nước để đất nước ngày một đi lên chứ không thể nào vì lợi ích cá nhân của mình nhé. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho rộng và thoáng ra cũng như quý trọng nguồn gốc của mình

  Trả lờiXóa
 22. lão Quang A làm dấy lên phong trào đòi ứng cử , đâm ra mấy thanh niên bỏ quê hương đi theo giặc cả chục năm rồi vẫn còn đòi quay lại để tự ứng cử mới hài chứ. COn người này chẳng có cái quái gì cả đâu cho nên đừng có vì bất cứ mục đích cá nhân nào mà làm mất đi tất cả nhé

  Trả lờiXóa
 23. Việc áp dụng dân chủ một cách kệch cỡm như vậy sẽ làm đảo lộn những giá trị sống thường ngày của người dân. không có hiểu được đám người khốn nạn đó có tư cách gì mà chạy đi tự ứng cử chứ, nguồn gốc của chúng chúng có quan tâm cái gì đâu mà

  Trả lờiXóa
 24. Nếu họ đã chối bỏ quốc tịch của mình thì làm sao họ có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vì nhân dân Việt Nam, vì tổ quốc thiêng liêng này. Điều đó hoàn toàn hợp lý nhưng những con người này quay lại với Việt Nam có thực sự là vì yêu quê hương hay chăng chỉ có tham vọng cá nhân của mình thôi sao

  Trả lờiXóa
 25. Nhân danh công lý19:36 23 tháng 2, 2016

  Việt kiều là lực lượng không thể thiếu trong sự phát triển chung của đất nước, do vậy việc họ tham gia vào bầu cử, ứng cử là quyền lợi chính đáng, phát huy tinh thần dân chủ là cần thiết. Việc Việt kiều tham gia bầu cử đã được bàn luận từ lâu, cũng là chủ đề nóng trong mỗi kì bầu cử. Tuy nhiên việc những người Việt Kiều muốn tham gia ứng cử phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu không đủ điều kiện thì việc họ ứng cử sẽ không được chấp nhận

  Trả lờiXóa
 26. Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam” có nghĩa là những người Việt kiều đó phải là Công dân Việt Nam, những người Việt hải ngoại là người mang quốc tịch Mỹ, Úc, Nhật, Canada, Pháp thì đâu thể nào được phép ứng cử, bầu cử.

  Trả lờiXóa
 27. Đất nước Việt Nam luôn muốn những công dân Việt Nam có đầy đủ tiêu chuẩn và có đức có tài được nhân dân yêu mến ra ứng cử để giúp dân giúp nước nhưng kiên quyết đấu tranh với những đối tượng lợi dụng việc bầu cử này để phá rối gây ảnh hưởng xấu đến nền chính trị nước nhà.

  Trả lờiXóa
 28. Nhà nước Việt Nam đâu có cản trở việc các công dân nước ngoài có gốc Việt, nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích những người Việt hải ngoại trở về quốc tịch Việt Nam để tham gia các quyền bầu cử của họ. Thế nhưng thiện chí đó đều không được đáp lại bằng cái không thẳng thừng của những người Việt hải ngoại.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ