Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

TRUNG QUỐC KHÔNG HỀ THÔNG BÁO KẾ HOẠCH BAY CHO VIỆT NAM

 Việt Nam không hề nhận được bất kỳ thông báo nào của Trung Quốc về kế hoạch bay như họ nói.

Đó là khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm nay khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về nội dung phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày hôm qua về việc tàu bay Trung Quốc bay ra sân bay mà Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Quan điểm sai trái
Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết bác bỏ các quan điểm sai trái trong phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa qua.
đá Chữ Thập, Trường Sa, Biển Đông, an ninh hàng hải
Người phát ngôn Lê Hải Bình
“Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa cũng như đối với quần đảo Hoàng Sa”, ông nói.
Liên quan đến hoạt động bay của Trung Quốc, ông Lê Hải Bình cho hay, như đại diện Cục Hàng không Việt Nam đã nhiều lần khẳng định, cơ quan quản lý FIR Hồ Chí Minh của Việt Nam không hề nhận được bất kỳ thông báo nào của Trung Quốc về kế hoạch bay như họ nói.
Vào ngày 30/12/2015, khi đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội thông báo cho đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc Trung Quốc sẽ sử dụng tàu bay dân sự thực hiện các chuyến bay ra đá Chữ Thập, Việt Nam đã ngay lập tức phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ hành động này.
“Việc Trung Quốc tuyên bố coi việc cho máy bay ra đá Chữ Thập là “các hoạt động hàng không quốc gia” thực chất là nhằm khẳng định yêu sách chủ quyền phi lý của họ đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.
Mặt khác, việc Trung Quốc cho máy bay bay ra đá Chữ Thập cho dù là dưới bất kỳ danh nghĩa nào với cách làm như vừa qua cũng đều ảnh hưởng đến an ninh an toàn tự do hàng không ở Biển Đông; đi ngược lại các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Chicago năm 1944 về Hàng không dân dụng và các phụ lục liên quan đến Quy tắc bay qua vùng trời quốc tế, đặc biệt là phụ lục 2 và phụ lục 11”, ông Lê Hải Bình nêu rõ.
Một lần nữa, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc bay ra đá Chữ Thập, không có thêm các hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, an ninh an toàn tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.
Nguồn Vietnamnet.vn

FACEBOOK COMMENTS

44 nhận xét:

 1. TRung quốc đang thực sự gây lên các mối đe dọa không những về lĩnh vực lãnh thổ mà còn gây nguy hiểm cho các chuyến bay ở khu vưc thành phố hồ chí minh, càng ngày trung quốc càng không coi dư luận quốc tế nói gì và không coi an toàn tính mạng cho người ra gì. sống bên cạnh nước láng giềng hống hách như vậy chúng ta cần tỉnh táo để không rơi vào bẫy của chúng đặt ra và chúng ta cần cải thiện nền kinh tế để giảm bớt sự phụ thuộc vào láng giềng này

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc khi tiến hành cho tàu bay quân sự vào đảo Chữ Thập thì đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật của quốc tế, đảo Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam đã được công nhận từ quốc tế. Hành vi của Trung Quốc xâm hại trực tiếp đến nước ta, hành vi kiêu ngạo và hống hách này của Trung Quốc vi phạm đến chủ quyền của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Nước ta cần lên án và ngăn chặn những hành động này của Trung Quốc ngay !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc không hề thông báo, đó là cái cách thể hiện sự vô đạo đức của những người trung quốc mà cụ thể là người lãnh đạo trung quốc, nhìn những người trung quốc hành xử mà cảm thấy ức chế

   Xóa
 3. Thời gian qua, Trung Quốc đang liên tiếp có những hành động gây hấn, xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Sau khi Chính phủ Việt Nam gửi Công hàm tới Liên Hợp Quốc đề nghị lên án các tuyên bố chủ quyền sai trái và những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc ở Biển Đông, quốc gia này lại tiếp tục có các hành động khiêu khích mà nếu không cẩn thận có thể rơi vào “bẫy” đã được chúng giăng sẵn.
  Và đỉnh điểm là sự kiện Trung Quốc với các chuyến bay bay qua FIR TP.HCM nghĩa là bay qua vùng trời quốc tế, tuy họ không xâm phạm chủ quyền lãnh thổ trên không của Việt Nam nhưng đã vi phạm nghĩa vụ thông báo bay trong Luật Hàng Không Dân dụng Quốc tế, thuộc thẩm quyền phán xử của ICAO.
  Trung Quốc càng được nước càng lấn tới rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như trung quốc thông báo thì cũng không thể nào chấp nhậ được đâu, việc trung quốc thông báo đó cũng vi phạm chủ quyền, hầu như cách làm đó là sự áp đặt của nước lớn với nước nhỏ mà thôi

   Xóa
  2. trung quốc cứ chơi theo cái kiểu áp đặt, cậy mình lớn, nhưng mà cứ chờ xem, lịch sử cho thấy nước nam minh có boa giờ nhỏ bé trước trung quốc đâu, chúng ta sẽ chống lại mà thôi

   Xóa
 4. Ai cũng biết hành động ngang ngược của Trung Quốc khi thực hiện 54 chuyến bay đi vào vùng thông báo bay FIR – TP Hồ Chí Minh của Việt Nam mà không “thông báo” trước trong những ngày đầu năm 2016 là sự tiếp nối những toan tính bấy lâu nay của giới tinh hoa Bắc Kinh trong chiến lược độc chiếm Biển Đông.
  Xâu chuỗi hàng loạt hoạt động của Trung Quốc trên Biển Đông thời gian qua, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng cái đích mà họ hướng tới còn nguy hiểm hơn nhiều. Từ máy bay dân sự, đến máy bay quân sự, thiết lập vùng nhận diện phòng không (ADIZ), tới kiểm soát thực sự trên thực tế ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bản thân thằng trung quốc là nước lớn nhưng ứng xử của họ thì không thể nào tha thứ được, chúng ta sẽ mãi không quên những trò hèn của nước này, bản thân tôi cũng sẽ mãi như thế

   Xóa
 5. sự ngang ngược của trung quốc giờ không chỉ là bằng các hành động trên biển, chúng đã lấn sang cả các lĩnh vực hàng không. vẫn với chính sách cũ, việt nam cần bình tĩnh, giải quyết các vấn đề này bằng luật quốc tế, thông qua các biện pháp ngoại giao, không thể để trung quốc có cơ hội xuyên tạc vì những hành động thiếu suy nghĩ như một số người đòi hỏi được.

  Trả lờiXóa
 6. hành động cho tàu bay quân sự vào đảo chữ thập của trung quốc vừa qua đã cho thấy sự ngang ngược của họ trên biển đông,cùng sự dối trá hai mặt của họ khi họ phát biểu trên báo chí đã thông báo lịch bay cho phía VIệt Nam nhưng thật ra thì không phải thế.Hành động của trung quốc đang vi phạm nghiêm trọng hòa bình,an ninh trên biển đông,xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam cần phải chấm dứt ngay.

  Trả lờiXóa
 7. Điều đó chứng tỏ cái mưu đồ xấu xa bẩn thỉu của Trung Quốc còn gì nữa, từ cái việc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam năm 2014 đã cho mọi người thấy cái tham vọng của Trung Quốc rồi, thật không còn lời nào để nói về bọn Trung Quốc này nữa. Bị lên án nhưng cứ coi như không vậy, kiểu gì chả có lúc bị quả báo cho xem.

  Trả lờiXóa
 8. Với Trung Quốc ngang ngược thì chúng cần phải có những lối sách mang tính toàn cầu, là một sự thống nhất, đoàn kết của cả thế giới, đặc biệt là các nước lớn, các nước có ảnh hưởng đến Trung Quốc để chúng không còn ngang nhiên sắp đặt mọi việc. Một nước lớn nhưng không chơi đẹp, chúng ta có thể khẳng định điều đó. Và cũng nên biết rằng Trung Quốc luôn toan tính và có kế hoạch đầy mưu mô làm cho nhiều nước thật sự khó chịu với sự ngang ngạnh của chúng

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc đúng là nó quá tráo trở và đê tiện. Đã xâm phạm trái phép lãnh hải của Việt Nam rồi thế mà bây giờ chúng nó lại nói là đã xin phép VN rồi. VN đã quyết liệt phản đối hành động này của trung quốc khi họ xin phép, và chắc chắn một điều rằng VN sẽ không bao giờ đồng ý cả bởi vì nếu đồng ý thì chẳng khác nào VN công nhận đảo đá chữ thập của mình là của trung quốc à. Bọn trung quốc rất xảo ngôn, không ai được tin lời bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian vừa qua,Trung Quốc đã thực hiện nhiều chuyến bay bất hợp pháp đến đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trước tình hình đó, Việt Nam đã phản đối những chuyến bay này của Trung Quốc hoạt động trong vùng thông báo bay (FIR) của Việt Nam nhưng lại không thông báo với cơ quan chức năng của Việt Nam, vi phạm công ước hàng không quốc tế và đe dọa an ninh hàng không của khu vực.
  Tuy nhiên, phía Trung Quốc ngang ngược nói rằng Bắc Kinh không cần phải thông báo với Việt Nam về những chuyến bay này vì đó là “những hoạt động hàng không quốc gia” rồi sau đó lại thừa nhận là thông báo rồi nhưng không nhận được phản hồi. Đúng là trước sau bất nhất, cứ cậy mình lớn mà làm càn.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược, họ đã liên tục thực hiện nhiều chuyến bay bất hợp pháp vào đảo Chữ Thập thuộc vùng chủ quyền của Việt Nam .Điều này thể hiện rằng sự xâm phạm nghiêm trọng về chủ quyền của Việt Nam mà còn vi phạm nghiêm trọng về luật pháp quốc tế ,Chúng ta cần có những giải pháp hữu hiệu hơn nữa để ngăn chặn hoạt động này của họ ,như tranh thủ sự ủng hộ của các nước trong khu vực và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược, họ đã liên tục thực hiện nhiều chuyến bay bất hợp pháp vào đảo Chữ Thập thuộc vùng chủ quyền của Việt Nam .Điều này thể hiện rằng sự xâm phạm nghiêm trọng về chủ quyền của Việt Nam mà còn vi phạm nghiêm trọng về luật pháp quốc tế ,Chúng ta cần có những giải pháp hữu hiệu hơn nữa để ngăn chặn hoạt động này của họ ,như tranh thủ sự ủng hộ của các nước trong khu vực và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Việc làm của Trung Quốc đưa máy bay ra đá chữ thập là hành động đe dọa nghiêm trọng đến an ninh trên biển đông và trong khu vực! Việc làm này thể hiện sự thiếu tôn trọng của TQ trước luật pháp quốc tế! những hành động này phải được khắc phục ngay nếu như TQ không muốn làm xấu thêm tình hình quan hệ của hai nước trên biển đông

  Trả lờiXóa
 14. Càng ngày Trung quốc càng trở nên hống hách. Việc cho máy bay ra đá Chữ Thập càng cho thấy rõ Trung Quốc đang ngày càng bất chấp dư luận. Mặt khác, việc Trung Quốc cho máy bay bay ra đá Chữ Thập cho dù là dưới bất kỳ danh nghĩa nào với cách làm như vừa qua cũng đều ảnh hưởng đến an ninh an toàn tự do hàng không ở Biển Đông; đi ngược lại các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Chicago năm 1944 về Hàng không dân dụng. Nếu TRung quốc cứ cố tình bất chấp dư luận quốc tế thì sớm muộn sẽ chịu hậu. Gieo gió ắt có ngày gặp bão

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc đúng là kẻ hai mặt trắng trợn nói không thành có. Chúng bất chấp những nguy hiểm khi cho máy bay bay ra đảo đá của Việt Nam trái phép mà không hề thông báo cho nước ta biết. Nếu xảy ra tai nạn đường không thì không biết hậu quả sẽ như thế nào, chỉ vì mưu đồ muốn xâm chiếm các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc không từ bất kỳ thủ đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc là chúa ăn không nói có rồi, việc thực hiện những chuyến bay này là nằm ngoài những thông báo hay nói cách khác là chẳng có thông báo nào cho phía Việt Nam được. Việc thực hiện chuyến bay này là vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo được Liên Hợp Quốc công nhận và đã được ký kết trong các hiệp định về quyền biển đảo giữa các nước đã liên quan, đất nước chúng tôi thà hy sinh tất cả chứ không bao giờ chịu bị xâm phạm lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 17. việt nam đang làm tất cả để bảo vệ nền hòa bình để ổn định và pahst triển,nhưng trung quốc ngày càng hung hăng và lấn tới.chúng ta mỗi người con nước việt,hãy cùng nhau đoàn kết ,tay năm lấy vòng tay,tọa thành luồng sức mạnh.để tiếp sức cho đảng nhà nước trong công cuộc giữ yên bờ cõi cha ông

  Trả lờiXóa
 18. Việc Trung Quốc cho máy bay bay ra đá Chữ Thập cho dù là dưới bất kỳ danh nghĩa nào với cách làm như vừa qua cũng đều ảnh hưởng đến an ninh an toàn tự do hàng không ở Biển Đông; đi ngược lại các quy định của luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt Nam, gây mât ổn định trong khu vực và an ninh an toàn tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 19. Hoạt động hoàn toàn sai trái vi phạm chủ quyền và gây bất ổn từ phía Trung Quốc là hoàn toàn sai trái gây ra nguy hiểm cho khu vực, Trung Quốc ngày càng thể hiện bộ mặt hung hăng coi thường các công ước Quốc tế. Không phải đứng trên vị thế của một nước lớn mà TRung Quốc được phép có các hành vi sai trái, gây bất ổn khu vực như gần đây.
  Chúng ta vẫn phải giữ quan điểm giải quyết vấn đề trên cơ sở hòa bình và dựa trên luật pháp quốc tế, sự ủng hộ của các nước khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 20. Trung quốc đúng thật là quá đáng mà, chúng đã liên tục vi phạm luật pháp quốc tế rồi còn có những phát ngôn sai sự thật, những hành động của chúng thật không xứng là một nước lớn, xem ra để đạt được tham vọng của mình chúng không từ thủ đoạn dù là bẩn thỉu nhất, chúng làm thế sẽ chẳng được quốc gia nào tôn trọng và muốn hợp tác với chúng cả, rồi sớm muộn thì Trung Quốc cũng phải trả giá cho những việc làm của mình ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Bãi đá Chữ Thập thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Hành động vi pham chủ quyền này là hết sức ngang ngược và gây tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ ngoại giao của 2 nước. Hoàng Sa và Trường Sa luôn trong tim mỗi con người Việt Nam dù Trung Quốc có muốn thay đổi thế nào.

  Trả lờiXóa
 23. Những hành động từ phía trung quốc là không thể chấp nhận được, vừa ăn cướp vừa la làng, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh tới cùng với trung quốc. Chủ quyền của ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể chối cãi. Chúng liên tục có những hành động gây hề hấn với nước ta, nhử chúng ta mất cảnh giác sẽ phản pháo lại chúng là chúng tóm cơ hội chúng ta gây sự với chúng trước và chúng sẽ đường đường tấn công xâm chiếm nước ta mà không sợ dư luận thế giới. Thật là vô cùng bất bình.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta đang sống trong một chế độ văn minh và có pháp luật, hành động của Trung Quốc cần phải lên án mạnh mẽ, họ đang đi ngược lại với công ước quốc tế. Việc không thông báo rất gây nguy hiểm cho ngành hàng không. Không có sự chuẩn bị trước thì rất dễ gây tai nạn cho các máy bay bay trên vùng trời đó. Đến lúc đó ai là người chịu trách nhiệm?

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta đã " Lên án", " bác bỏ", " phản đối" đã quá nhiều lần, đây còn là biện pháp đối với kẻ bành trướng ư. Chúng ta cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, có thể chưa cần tới vũ lực nhưng cần kiện ra công luận quốc tế. Việc cho máy bay bay vào vùng không phận mà không thông báo trước là vô cùng nguy hiểm cho ngành hàng không dân dụng với cường độ hàng trăm chuyến bay trong ngày qua khu vực này. Và chúng cũng đã nhận là như vậy. Đây là vi phạm về quy định hàng không quốc tế. Trung quốc sẽ phải chịu hình phạt cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 26. Tình hình ngày càng phức tạp quá, căng thẳng leo thang là thấy rõ, sự lố bịch ngang ngược của trung quốc như vậy là không thể chấp nhận được. Bộ ngoại giao cần phải gửi thẳng công hàm bác bỏ quan điểm của Trung Quốc cho bộ ngoại giao Trung Quốc và gửi cả nhưng tuyên bố về lãnh thổ, đường bay, bay vào không phận bay quốc tế mà không thông báo cho nước sở tại ra các tổ chức có thẩm quyền của liên hợp quốc? Rồi tổ chức họp báo quốc tế, tuyên bố bác bỏ quan điểm của Trung Quốc để cho cả thế giới họ thấy.

  Trả lờiXóa
 27. Người tử tế23:15 15 tháng 1, 2016

  Hành động của Trung Quốc ngày càng ngông cuồng. Trung Quốc cậy mình là nước lớn nên quyết tâm chiếm các đảo của Việt Nam cũng như mưu đồ làm bá chủ biển Đông của mình. Hành động của Trung Quốc đang làm leo thang căng thẳng trong khu vực, ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định và phát triển của Việt Nam nói riêng cũng như các nước trong khu vực nói chung.

  Trả lờiXóa
 28. Nó nói các chuyến bay thử nghiệm và hiệu chuẩn của nó tới sân bay mới xây dựng trên Vĩnh Thử là hoạt động hoàn toàn nằm trong phạm vi chủ quyền của nó khác gì là cố tình khẳng định toàn bộ hành lang bay từ Đảo Hải Nam qua Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh đến bãi Chữ Thập thuộc vùng trời chủ quyền của nó. Thật là nực cười. Nói thế thì nó cứ cắm cái đảo nhân tạo nào trên bất cứ đâu trên các biển trên thế giới xong nó tổ chức bay thử thì trên vùng trời khu vực đó đi qua nước nào thì đó cũng là lãnh thổ của nó à.

  Trả lờiXóa
 29. Vẫn là những hành động gây hấn, vẫn là những hành động ngang ngược nhưng giờ đây là vi phạm chủ quyền bay, xâm phạm đến sự an toàn trên không. Chính chúng đã thừa nhận hành động sai trái của mình là không thông báo bay, tổ chức bay thử thì cũng phải báo, đảo nhân tạo kia do trung quốc xây dựng đã được ai công nhận là lãnh thổ của trung quốc, nó vẫn đang nằm trong sự tranh chấp giữa 2 nước việt nam và trung quốc, sao có thể nói là của nó thì vùng trời cũng là của nó, muốn bay thế nào thì bay? Sự việc này chúng ta cần phải làm mạnh tay, cần kiện chúng ta cục hàng không quốc tế, không thể để chúng lấn át chúng ta được mãi, đến lúc ta phải nhớ tới câu nói của bác hồ: " chúng ta càng nhân nhượng bọn chúng càng lấn tới" .

  Trả lờiXóa
 30. Trung Quốc đã thực hiện việc bay thử nghiệm ra sân bay mà Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Việt Nam và cộng đông quốc tế kiên quyết phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển ĐÔng

  Trả lờiXóa
 31. “Việc Trung Quốc tuyên bố coi việc cho máy bay ra đá Chữ Thập là “các hoạt động hàng không quốc gia” thực chất là nhằm khẳng định yêu sách chủ quyền phi lý của họ đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

  Trả lờiXóa
 32. Nếu Trung Quốc đã thông báo trước và có lý do cho hành động đó của mình thì Việt nam đã không có những gay gắt như vậy. Nhưng Trung Quốc lại không hề đưa ra một thông báo nào trước đó

  Trả lờiXóa
 33. Hành động ngang ngược thách thức trật tự thế giới. TQ ngày càng tỏ rõ là 1 quốc gia đứng bên lề luật pháp quốc tế. Mong rằng Đảng và nhà nước ta sẽ có những chính sách quyết liệt hơn nữa để răn đe những hành vi ngang ngược của chính phủ Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 34. Được đằng chân lân đằng đầu là bản chất của chủ nghĩa bá quyền TQ. Không phải bây giờ ta mới biết mà đã biết cách đây hàng ngàn năm. Biết kẻ xấu để đề phòng, để cảnh giác. Biết xây dựng quyết tâm, xây dựng lực lượng tiền lực Kinh tế -Quốc phòng và An ninh và biết để không bị bất ngờ. Đã biết đã hiểu từ chấm tơ kẽ tóc của người TQ nhưng tại sao từ đầu thế kỷ 20 đến nay ta vẫn bị bất ngờ và sập bẫy TQ. Phải chăng từ yêu chuộng hòa bình, hiền lành hóa thành NHU NHƯỢC và luôn bị áp đặt. Dù một nước nhỏ nhưng các triều đại phong kiến Việt nam " THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM CÒN HƠN LÀM VƯƠNG ĐẤT BẮC . Tóm lại đến lúc ta phải chứng minh cho TQ Việt nam là một nước nhỏ nhưng không ươn hèn như họ tưởng 90 triệu người dân Việt nam nguyện làm 90 triệu người lính chống bá quyền TQ.

  Trả lờiXóa
 35. Trung Quốc tham lam hết cỡ, lấn chiếm vùng biển, đem máy bay vào vùng trời của Việt Nam, giờ lại tiếp tục vào vùng biển, đúng là muốn gây sự với mình. Thế giới này thử hỏi có ai dám đi qua lấn chiếm đất đai, tài nguyên của Trung quốc không sao họ lại đi chiếm nước khác. Thời buổi này là thời buổi nào mà Trung quốc chơi chính sách đó vậy? Ông Tập cận Bình đi qua thăm Việt Nam nói gì nhỉ? Sao lại trở mặt nhanh quá vậy, anh em 4 tốt, 16 chữ vàng gì lạ kỳ vậy? Thôi tạm biệt người bạn đó đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 36. Trong tất cả các loại vũ khí không có thứ vũ khí sắc bén bằng vũ khí LÒNG DÂN vũ khí có hiện đại đến cỡ nào nhưng con người là nhân tố quyết định. Kháng chiến chống Thực dân Pháp, chiến tranh chống Mỹ và chiến tranh biên giới tháng 2/1979 đã minh chứng. Hàng ngàn khẩu pháo các loại, hàng trăm xe tăng, hàng chục giàn hỏa tiễn và hơn 60 vạn quân trải dài khắp 6 tỉnh biên giới nhưng mới chỉ chạm trán với bộ đội địa phương và dân quân tự vệ của ta, quân Trung quốc đã bại trận và tuyên bố cuộc có giới hạn và TQ buộc phải rút lui quân. Con người là nhân tố quyết định là vậy đó.

  Trả lờiXóa
 37. Tất nhiên, bảo vệ lãnh thổ trước tiên phải theo đường lối ngoại giao, hoà bình... Nhưng tôi nghĩ, nếu bên nào đó vẫn muốn thử thách lòng kiên nhẫn của dân tộc VN thì chúng ta nên có biện pháp mạnh như những gì ông cha ta đã làm để bảo vệ non sông đất nước VN.

  Trả lờiXóa
 38. Việc Trung Quốc cho máy bay bay ra đá Chữ Thập cho dù là dưới bất kỳ danh nghĩa nào với cách làm như vừa qua cũng đều ảnh hưởng đến an ninh an toàn tự do hàng không ở Biển Đông; đi ngược lại các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Chicago năm 1944 về Hàng không dân dụng và các phụ lục liên quan đến Quy tắc bay qua vùng trời quốc tế.

  Trả lờiXóa
 39. Hành động của Trung Quốc ngày càng ngông cuồng. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc bay ra đá Chữ Thập, không có thêm các hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, an ninh an toàn tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được nước bạn khó chịu của chúng ta đang liên tiếp thực hiện những hành vi khiêu khích nhằm gia tăng những căng thẳng đối với chúng ta từ dất niền đến biển đảo và nay là xâm phạm cả chủ quyền vùng trời của ta.Nhưng họ không hề nhớ rằng dân tộc Việt Nam chưa bao giờ chịu khuất phục trước họ!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ