Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

PHONG CÁCH SÁNG TÁC CỦA NHẠC SỸ TUẤN KHANH ĐANG DẦN BỊ “LẠC LỐI”


Nguyễn Chiến Thắng
Nhạc sỹ Tuấn Khanh, ảnh: internet
Từ một nhạc sỹ được nhiều người mến mộ rồi đột nhiên một ngày đẹp trời, nhạc sỹ Tuấn Khanh hùng hồn tuyên bố: “từ nay không tập trung vào khuynh hướng sáng tác những ca khúc tình ca thông thường như vẫn thấy trên các đài phát thanh, truyền hình mà chuyển qua những đề tài xã hội”. Quả là hiếm có trong xã hội, mà hình như là chưa có tiền lệ nào trước ngoài nhạc sỹ Tuấn Khanh, tác giả bài hát “Rêu phong” vẫn hay thường vang lên trong quán karaoke
Và cũng kể từ đó, khả năng âm nhạc của gã nhạc sỹ cũng “bỗng” lác đác như lá mùa thu. Những bài hát “đề tài xã hội” được ra đời sòn sòn nhưng không ai biết đến. Khán giả cứ thắc mắc Tuấn Khanh của “Rêu phong” sao không ra thêm bài nào hot nữa, họ thắc mắc tới, thắc mắc lui rồi cũng cho cái tên Tuấn Khanh vào quên lãng. Nhưng khán giả nào biết nhạc sỹ Tuấn Khanh vẫn sáng tác ấy chứ, bền bỉ vô cùng, chỉ có điều, khi dính đến hai từ “xã hội” thì âm nhạc của Tuấn Khanh bỗng trở nên vô vị đến lạ lùng. Dù rằng những bài hát của gã luôn đề cập, ăn theo những đề tài nóng hổi của xã hội được báo mạng giật tít ầm ầm, nhưng vô vị thì vẫn hoàn vô vị.
Có một sự trùng hợp lạ lùng đó là kể từ ngày tuyên bố xanh rờn của gã được đưa ra thì cũng là lúc hàng loạt blog phản động bỗng chốc đưa tin ầm ầm ví von gã như “một kẻ sỹ thời đại”, mà cụ thể các trang Boxít, Quê Choa, Ba Sàm, BBC, RFA... thì thôi rồi, được thể tán dương không ngừng nghỉ. Nhưng chả biết sỹ đại gì, chỉ thấy toàn những thứ vớ vẩn từ mồm gã văng ra. Không lâu trước đây, khoảng tháng 04/2015 gã hùng hồn rêu rao “Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ bị hủy bỏ, san bằng và nhường chỗ các dự án bất động sản”. Thế là sau đó, báo chí lại được thể giật tít ầm ầm, nào là phỏng vấn, quay phim phỏng vấn gã vì phát ngôn sốc từ trong “tróc” ấy, gã thì được một phen lên bảo sau nhiều năm không ai thèm ngó ngàng. Chờ mãi, chờ mãi ngày Thảo Cầm Viên biến mất nhưng chờ hoài chả thấy, chỉ thấy lũ phản động được thể xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo TP Hồ Chí Minh. Xa hơn thì khoảng năm 2014, cụ thể vào tháng 5/2014, gã lại có một bài viết miệt thị dân 37, 36. Không phải bàn, bài viết của gã khi ấy sặc mùi kích động kỳ thị vùng miền, đã thế, gã chêm thêm vài dòng vu cáo công an ăn theo trào lưu. Chả biết thực hư thế nào, chỉ thấy toàn gạch đá cho gã xây nhà. Chưa biết dân 36 xấu xa thế nào nhưng kể từ bài viết của gã mà dân 36 được dân mạng che chở đến lạ lùng trước những lời gã miệt thị họ. Nhạc thì không viết được thêm bài nào cho ra hồn nhưng mồm thì cứ lăm lăm toàn rác.
Gần đây nhất là đi tuyên truyền những chiến sĩ hi sinh ở Trường Sa năm 1988 là như “bị giết chết uất ức vì theo lệnh của chỉ huy trên đất liền là không được đánh trả”.
Không phải đoán cũng biết ngay, gã lại tiếp tục nhận gạch, lại tiếp tục ăn chửi!
Nếu nhìn một cách toàn diện, thì hình như gã nhạc sỹ này đang ngày càng tự tung tự tác, không kiểm soát được lỗ “mồm” mình. Từ kỳ thị vùng miền, đến đưa nội dung sai trái và bây giờ là sự xúc phạm không thể dung thứ anh linh những người đã khuất. Liệu chăng các cơ quan chức năng nên vào cuộc trước một kẻ loạn ngôn mang danh nhạc sỹ???

TÁC GIẢ: Unknown // 1/25/2016 11:03:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Thật là buồn cho một người nghệ sĩ, tài năng của không phải là không có, nhưng con đường để phát triển cái tài năng mà ông ta chọn lại không được đúng, không giúp ông ta phát triển tài năng mà lại chỉ làm người ta xa lánh và ghẻ lạnh với ông ta hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. trên trang mạng RFA, nhạc sĩ Tuấn Khanh đã có một bài viết mang tính suy diễn hết sức nguy hiểm, xuyên tạc sự kiện lịch sử của dân tộc. Đó là là sự ngộ nhận do thiếu kiến thức lịch sử và càng không hiểu về tác chiến quân sự. Điều đó dễ khiến dư luận hoang mang dẫn đến hệ lụy khôn lường.

  Trả lờiXóa
 3. Tuấn Khanh không chỉ đơn thuần là “vạ miệng” mà đã xúc phạm tới anh linh của những chiến sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và niềm tự tôn dân tộc!

  Trả lờiXóa
 4. Nếu nhìn một cách toàn diện, thì hình như gã nhạc sỹ này đang ngày càng tự tung tự tác, không kiểm soát được lỗ “mồm” mình. Từ kỳ thị vùng miền, đến đưa nội dung sai trái và bây giờ là sự xúc phạm không thể dung thứ anh linh những người đã khuất. Liệu chăng các cơ quan chức năng nên vào cuộc trước một kẻ loạn ngôn mang danh nhạc sỹ??? Tuấn Khanh giờ thì như thằng hoang tưởng rồi. toàn phát ngôn linh tinh thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế23:07 25 tháng 1, 2016

  Nhạc sĩ Tuấn Khanh đâu phải là một người nổi tiếng trong giới chính trị mà có thể phán xét lịch sử sai lầm như thế được. Cũng là một người có tuổi, có hiểu biết thế mà ông có thể phát biểu ra những câu nói xuyên tạc sự thật về cái chết của 74 chiến sĩ Việt Nam cộng hòa, Họ là những kẻ bán nước, làm tay sai cho giặc mà lại là những tử sĩ hy sinh vì quốc gia sao, thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 6. Vừa tuần trước bú buồi Nguyễn tấn Dũng thì ngày mai 26/1 Nguyễn chiến Thắng sẽ quay sang bú buồi Nguyễn phú Trọng. Tối nay Thắng làm bước " chuyễn giao " để nhằm bú buồi tân Trưởng ban Tuyên giáo ( chưa biết là ai ). Chọn 1 cái buồi Văn Nghệ sĩ thì Thắng chọn ngay buối nhạc sĩ Tuấn Khanh. Cả ban Tuyên giáo, cả bộ Côn an xúm lại Cắn buồi nhạc sĩ Việt Khang cân nặng không đến 40 Kg còn không đứt huống hồ buồi Tuấn Khanh. Vì công lao của đảng CSVN. Vì sự trường tồn của đảng, nhạc sĩ Tuấn Khanh sẽ hiến dâng buồi của mình để ngâm rượu bổ cho các lãnh đạo đảng CSVN, Ban Tuyên giáo, Bộ Côn an. các bạn trong blog Danlamthan trong đó có Tinto@, Nguyễn chiến Thắng, Tre làng, Bình Toti@, Trang Nguyên. Đặc biệt là " Người tử tế " sẽ được ưu tiên uống 2 ly rượu ngâm buồi cì phát biểu : 74 tử sĩ Hoàng Sa là những kẻ bán nước, làm tay sai cho giặc... " Lịch sử đảng CSVN đã ghi nhận 74 tử sĩ Hoàng Sa hy sinh vì bán Hoàng Sa cho Tàu. Nguyên Thiếu tướng quân đội nhân dân VN Lê Mã Lương đã công khai vạch mặt một cán bộ cấp cao đã ra lệnh hải quân VN không được nổ súng bắn các bạn tàu dù bạn muốn chiếm đảo nào ở Biển Đông ( Bộ trướng QP Lê đức Anh ra lệnh ) Thói đổi trắng thay đen của " Người tử tế " thật khốn nạn hơn loài cầm thú. Tao nhét buồi vào mõm " Người tử tế " vả cha mẹ mày.

  Trả lờiXóa
 7. Hàng chục người sáng 19/01/2016 vừa dâng hương hoa tưởng niệm 74 tử sĩ Hoàng Sa dưới chân tượng đài Vua Lý Thái Tổ ở Hà Nội có công an, an ninh bảo vệ. Té ra công an nhân dân Hà Nội bảo vệ cho "... những kẻ bán nước, làm tay sai cho giặc..". Người bảo vệ " đang bảo vệ cho ai mà vừa khốn nạn vừa ngu hơn chó. Chó địt mẹ mày nên mới đẻ ra loài chó " Người bảo vệ "

  Trả lờiXóa
 8. Toàn đưa nội dung sai trái và bây giờ là sự xúc phạm không thể dung thứ anh linh những người đã khuất. Phát ngôn bừa bãi, không kiểm soát được lời nói. Nhạc sỹ gì chứ, nực cười vì những sác tác của gã.

  Trả lờiXóa
 9. Tuấn Khanh đã sống trong thời kỳ đó, tại sao anh có thể thốt lên rằng “những người bộ đội bị giết chết uất ức vì theo lệnh của chỉ huy trên đất liền là không được đánh trả? Thậm chí xác của họ không được trục vớt, thông tin bị ém nhẹm suốt nhiều năm, họ từng bị bỏ quên trong trong nhiều năm một cách đau xót". THật là 1 sự xuyên tạc lịch sử tráo trở của Tuấn Khanh

  Trả lờiXóa
 10. đây có tính là một sự nguy hại của việc không hiểu biết gì về lịch sử không nhỉ? nhạc sĩ là người viết bài hát cho nhiều nhiều người nghe nếu ông ta viết những ca khúc sai sự thật lịch sử mà lại thành hit thì nó quả là một điều đáng lo ngại đấy

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn chiến Thắng cắn buồi Tuấn Khanh được thưởng ít tiền lắm phải không ? Thắng cố gắng cắn đứt buồi nhà báo Phạm Chí Dũng chắc chắn sẽ được thưởng to lạo còn được buồi Chí Dũng ngâm rượu bổ dương. Bao giờ VN chính thức gia nhập TPP với điều kiện phải có Công đoàn độc lập. Nguyễn chiến Thắng phải nhanh chân, nhanh mỗm cắn đứt lồn Đỗ thị Minh Hạnh lập công dâng CT nước Trần đại Chó và TBT Nguyễn phú Trọng để 2 vị này ngâm rượu bổ mồm ...dưới. Nguyễn chiến Thắng chắc chắn sẽ lên chức Phó ban Tuyên giáo Trung ương và nhận huân chương : Dũng sĩ cắn lồn dân

  Trả lờiXóa
 12. Buồn thật sống bao nhiêu năm ,chắc cũng gần quá nữa đời người rồi mà đến một tí lịch sử cũng chẳng có .Không biết có phải là ngu dốt hay không nữa hay là do bị ai đó xúi giục bị mua chuộc,vì động cơ gì mà quay ngoắt như vậy.Ông nhạc sĩ này đã nhận "giặc làm cha " mất rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Buồn thật sống bao nhiêu năm ,chắc cũng gần quá nữa đời người rồi mà đến một tí lịch sử cũng chẳng có .Không biết có phải là ngu dốt hay không nữa hay là do bị ai đó xúi giục bị mua chuộc,vì động cơ gì mà quay ngoắt như vậy.Ông nhạc sĩ này đã nhận "giặc làm cha " mất rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Gã nhạc sỹ Tuấn Khanh này đang ngày càng tự tung tự tác, không kiểm soát được lời nói của mình. Từ kỳ thị vùng miền, đến đưa nội dung sai trái và bây giờ là sự xúc phạm không thể dung thứ anh linh những người đã khuất.Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên vào cuộc trước một kẻ loạn ngôn mang danh nhạc sỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu nhìn một cách toàn diện, thì hình như gã nhạc sỹ này đang ngày càng tự tung tự tác, không kiểm soát được lỗ “mồm” mình. Từ kỳ thị vùng miền, đến đưa nội dung sai trái và bây giờ là sự xúc phạm không thể dung thứ anh linh những người đã khuất.

  Trả lờiXóa
 16. theo tôi nghĩ chính quyền cũng cần pahir nghiên cứu 1 cách nghiêm túc mọi vấn đề.tại sao hiện nay có nhiều văn nghệ sĩ lại quay lưng với chế độ như thế.phải chăng là do nahf nước không đáp ứng cho quyền lượi của họ.hay là họ bị lôi kéo vì lợi ích kinh tế ??? nên pahir nhìn nahanj lại nghiêm túc những avans đề đang tồn tại

  Trả lờiXóa
 17. Tuấn Khanh chính là tay khơi mào cho việc kỳ thị vùng miền ở Việt Nam sau mấy chục năm đất nước thống nhất. Những bước đi của hắn thể hiện qua các bài viết thời gian qua mang bóng dáng của những kẻ phân biệt chủng tộc và đi ngược lại với những nỗ lực của loài người cho một trái đất bình đẳng, bác ái và đẹp đẽ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ