Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

NGUYỄN QUANG A VÀ SỰ MỘNG TƯỞNG


NAM SƠN
Khi tiến sĩ Nguyễn Quang A sang Đức để hội thảo “Dân chủ hóa và các kịch bản khả dĩ cho Việt Nam”, ông ấy đã thể hiện tất cả những gì mình có được để đem đến một sự hài lòng cho đám chống cộng, để chống cộng có thể tin tưởng và tài trợ cho các hoạt động dân chủ của đám dân chủ cuội ở trong nước. Nguyễn Quang A cũng thật là lươn lẹo, ông nêu ra cả tá xung đột, thế nhưng ông ấy lại phủ toẹt đi những tác động của xung đột đó đứng đằng sau hầu như là những tay chân cũ của chế độ cờ vàng và thế lực phương Tây.
Nguyễn Quang A, ảnh: internet
Nguyễn Quang A luôn nói rằng vai trò của xã hội dân sự là nhân tố làm thay đổi thế chế chính trị ở Việt Nam. Thế nhưng thực tế thì ngược lại, nhìn những hội nhóm đó đã làm gì để phát triển hơn đây, đa phần hội nhóm đó chỉ làm cho chi phí nuôi những nhà dân chủ thêm nặng hơn, việc đào tạo không mang lại hiệu quả, học thì ít mà chi phí dành cho ăn chơi tiệc tùng thì nhiều, học có một buổi nhưng chơi thì phải vài ngày, đi nhiều nơi để cho hết kinh phí. Những hội nhóm dân chủ đã trở nên khét tiếng và độc tài hơn, sẵn sàng thanh lọc những nhà dân chủ khác vì quyền lợi riêng tư của mình. Thậm chí những cơ quan ngôn luận của những tổ chức xã hội dân sự lại ngày càng mất uy tín về khả năng làm báo và tuyên truyền thông tin.
Điều kiện thứ hai để thay đổi thế chế chính trị đó là “các điều kiện quốc tế”. Các điều kiện quốc tế để kìm kẹp hòng thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam đã dần dần mất đi, tiêu biểu với chiến lược TPP mà Việt Nam đang đàm phán đã làm cho mối quan hệ của Việt Nam và phương Tây ngày càng gắn bó. Ngoại giao đa phương với mọi quốc gia đã kiềm tỏa đi những tác động thay đổi thể chế, thay vào đó là Việt Nam tự chuyển mình để tham gia sân chơi chung của sân chơi quốc tế.
Do vậy triết lí “trong nống ngoài kéo” của ông Nguyễn Quang A có vẻ siêu thực và hoàn toàn không phù hợp với tình hình khách quan.

Kịch bản mà ông Nguyễn Quang A đưa ra đó là “kịch bản chuyển đổi do những người đương chức dẫn dắt, kịch bản cải cách qua đoạn tuyệt, kịch bản thương thuyết”. Ông Quang A thật là khéo nịnh cờ vàng, ông cứ nói như rằng Cộng sản sắp sửa thay đổi đến nơi rồi ấy, ông nên nhớ rằng bài học phản bội của Liên Xô là quá rõ ràng thế nên cái chuyện kịch bản của ông chẳng thể nào xảy ra đâu. Ai cũng biết cuộc đời của Quang A: Từ một kẻ buôn bán phần mềm, sản xuất phần mềm máy tính nhưng bị ảo tưởng hão huyền nên chuyển sang dịch sách, tham mưu để mong chạy vào các chức vụ nọ kia. Thế nhưng do trình độ hạn hẹp nên Nguyễn Quang A bị thanh lọc, bất mãn để rồi đây ông chuyển sang chém gió về dân chủ nhân quyền, nhìn quá trình diễn biến của ông là đủ hiểu được tính cơ hội như thế nào. Thực chất Nguyễn Quang A là một kẻ cơ hội ăn không nên đọi, nói không lên lời. Thấy Mỹ và Việt Nam xích lại gần nhau thế nên lại quay ngoắt 180 độ chuyển sang chém gió với giới chống Cộng bên Đức để kiếm chút tiếng tăm vụn vặt. Những nhà dân chủ cờ vàng nên nhớ rằng bài tham luận của ông Quang A toàn bộ là mang tính chất dự báo và một chiến thuật lỗi thời chứ không phải là biện pháp cụ thể trong tình hình hiện nay có thể thay đổi thể chế chính trị.

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. Khi thỏa mãn cá nhân thì ông cho là tốt, là hay. Khi bị chối từ, khi không bằng lòng, ông quay ngoắt lại chửi rủa. Đúng là cái lưỡi của ông tiến sĩ lắt léo, uốn éo không xương. Té ra, chả có gì gọi là lập luận lôgic hay chút gì mang tính khoa học cả. Tiến sĩ Quang A cũng chỉ là vì mấy chữ “lợi ích bản thân”.

  Trả lờiXóa
 2. Một con người với những mộng tưởng và tự cho rằng bản thân mình là một người tài ư? Trong khi việc làm thực tế hắn làm được cũng chỉ có vậy mà thôi. Sao hắn không tự nhận ra điều đó chứ? Trong khi cũng không ít người đã nói với hắn rồi. Thật là thiển cận cho một con người với mác "tiến sĩ". Rồi một ngày hắn sẽ tự vấp té trên chính con đường hắn mộng tưởng ra

  Trả lờiXóa
 3. Những cái mà lão Quang A này nói đều là các điều mà đã được các tổ chức thù địch nước ngoài dạy cho cả thôi, để tuyên truyền theo kiểu diễn biến hòa bình, lừa gạt người dân nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cái mà chúng ta có thể thấy là hắn là một người dân Việt, được đất nước này nuôi dưỡng nhưng giờ đi làm tay sai cho giặc.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn vào Nguyễn Quang A chúng ta thấy hắn như một con dối bị rất nhiều kẻ giật dây, chỉ đạo và hắn chỉ biết ngoan ngoãn nghe theo thôi, nên thực chất hắn chả có cái gì hay ho mà chúng ta cần phải nói cả, hắn chỉ là một thằng làm thuê bằng việc nói láo không hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe Nguyễn Quang A này nói mà buồn cả ngủ, toàn chuyện ảo tưởng trên trời, hắn không hề biết gì về đất nước, con người Việt Nam mà hắn chỉ biết là một tháng hắn được cho bao nhiêu tiền, và hắn phải làm gì cho các tổ chức phản động mà thôi. Một thằng tay sai bán nước không hơn.

  Trả lờiXóa
 6. khổ nỗi là hắn cứ cho là hắn giỏi ,cho hắn có tầm nhìn mới thế mới khổ.trong khi đó những ý kiến ,tư tưởng của hắn chỉ là những tư tưởng bảo thủ ,phiến diên nhưng hắn không chịu hiểu.cùng với sự tác động của các thế lực bên ngoài hắn lại càng hung hăng hơn nữa .bản chất của hắn là một kẻ cơ hôi chính trị và ảo vọng chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc đời lắm thằng ảo tưởng sức mạnh mà, cũng chỉ mới là tiến sĩ thôi, đừng tự cho mình là cao thượng. Người ta nói rồi, sự thật mất lòng, nhìn vào thực tiễn thì biết Nguyễn Quang A đang bị lú lẫn, làm gì có chuyện thay đổi thể chế, tất cả là do ảo tưởng mà ra. Những người như y chỉ đáng làm tay sai cho bọn phương Tây mà thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Quang A có lẽ là nhân vật học hành nhất trong giới rận chủ nên càng ngày ông ta càng ảo mộng và cuồng điên vì điều đó. Trong đám cây thấp cỏ dại ông cao hơn chút đỉnh mà đã nghĩ hơn người. Nguyễn Quang A luôn tự hào dán mác, tự cho mình là “bảo vệ nhân quyền”, nhân vật gạo cội phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cho sự phát triển của Việt Nam. Nghe thì ghê lắm nhưng hắn chẳng qua là dạng lưu manh giả danh tri thức

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù ông nguyễn Văn A đầu đã hai thứ tóc. nhưng từ hành động mà ông ta làm cho thấy ông ta rất thiển cận. Từ một kẻ buôn bán phần mềm, sản xuất phần mềm máy tính nhưng bị ảo tưởng hão huyền nên chuyển sang dịch sách, tham mưu để mong chạy vào các chức vụ nọ kia. Thế nhưng do trình độ hạn hẹp nên Nguyễn Quang A bị thanh lọc, bất mãn để rồi đây ông chuyển sang chém gió về dân chủ nhân quyền. Không biết thì đừng chém gió, dốt nát đừng tỏ ra nguy hiểm. Bớt ảo mộng ông ơi!

  Trả lờiXóa
 10. Nhân danh công lý23:21 24 tháng 1, 2016

  Nguyễn Quang A là một kẻ cơ hội ăn không nên đọi, nói không lên lời. Thấy Mỹ và Việt Nam xích lại gần nhau thế nên lại quay ngoắt 180 độ chuyển sang chém gió với giới chống Cộng bên Đức để kiếm chút tiếng tăm vụn vặt. Những nhà dân chủ cờ vàng nên nhớ rằng bài tham luận của ông Quang A toàn bộ là mang tính chất dự báo và một chiến thuật lỗi thời chứ không phải là biện pháp cụ thể trong tình hình hiện nay có thể thay đổi thể chế chính trị.

  Trả lờiXóa
 11. NAM SƠN cắn buồi Nguyễn quang A khoái lắm hả. Blog này chuyên cắn buồi, cắn lồn những người đảng ghét. Các lãnh đạo đảng CSVN hễ cứ vạch buồi ra đái là cả lũ tranh nhau bú. " Nhân danh công lý " hay nhân danh đảng CSVN bú lồn Tòng thị Phóng khoái hơn bú lồn Nguyễn thị Kim Ngân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Online Người Việt22:51 28 tháng 1, 2016

   Mày cũng cắn của Nam Sơn thì khoái lắm hả. Mày thì thuộc cái loại chuyên đi cắn của những người yêu nước chân chính, còn thì bợ đít nâng bi những kẻ CCCĐ, ngửa tay nhận tiền để phá hoại đất nước. Bọn ngoại bang có vạch ra là những kẻ như mày lại nhảy vào tranh nhau bú.

   Xóa
 12. Ông Quang A thật là khéo nịnh cờ vàng, ông cứ nói như rằng Cộng sản sắp sửa thay đổi đến nơi rồi ấy. Thực chất Nguyễn Quang A là một kẻ cơ hội ăn không nên đọi, nói không lên lời.

  Trả lờiXóa
 13. Những nhà dân chủ cờ vàng nên nhớ rằng bài tham luận của ông Quang A toàn bộ là mang tính chất dự báo và một chiến thuật lỗi thời chứ không phải là biện pháp cụ thể trong tình hình hiện nay có thể thay đổi thể chế chính trị.

  Trả lờiXóa
 14. Những hội nhóm dân chủ đã trở nên khét tiếng và độc tài hơn, sẵn sàng thanh lọc những nhà dân chủ khác vì quyền lợi riêng tư của mình. Thậm chí những cơ quan ngôn luận của những tổ chức xã hội dân sự lại ngày càng mất uy tín về khả năng làm báo và tuyên truyền thông tin. Nhưng tất cả cũng chỉ chỉ là một lũ lừa đảo, bán nước hại dân mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ