Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

MỨC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG GDP - DẤU HIỆU THỂ HIỆN SỰ KHỞI SẮC CỦA NỀN KINH TẾ VIỆT NAM

Nguyễn Chiến Thắng
Một năm đã trôi qua nhanh chóng, với những kết quả đã đạt được của Việt Nam trong năm vừa qua có thể thấy nổi rõ rất nhiều nét khởi sắc. Đó chính là những thành tựu nổi bật ghi nhận, đánh dấu sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân ta. Khi nhìn lại mức độ tăng trưởng GDP của nước ta năm 2015 với con số 6,68%, nhiều người dân Việt Nam cho rằng, đây là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một năm mới 2016 đầy triển vọng.
Tăng trưởng GDP năm 2015 ước đạt 6,68%, cao nhất trong vòng 8 năm qua, ảnh minh họa
Có thể thấy mức độ tăng GDP năm 2015 của Việt Nam tăng cao hơn hẳn mức tăng của các năm từ năm 2011 - 2014. Trong khi đó lạm phát cũng đang thấp nhất hơn 10 năm qua. Với dân số ước tính tăng 974.000 người trong năm qua thì GDP bình quân đầu người của nước ta năm 2015 chính thức đạt 2109 USD/người/năm, tương đương với 45.700.000 đồng/người/năm, tăng 57USD/người so với năm 2014. Tuy nhiên các chuyên gia cũng hoài nghi vì sao các chỉ số khác của nền kinh tế xấu đi như: nợ công cao, không có tiền chi trả lương, Bộ Lao động thương binh và xã hội nói thất nghiệp rất lớn... nhưng tăng trưởng lại đẹp như thế!
Nhìn trên bức tranh chung toàn cầu thì có thể thấy rằng Việt Nam và Ấn Độ là hai nước có mức tăng trưởng rất tốt. Khu vực công nghiệp tăng 9,64% cao hơn nhiều mức tăng 6,42% của năm trước, trong đó công nghiệp tăng 9,39% so với năm trước, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 10,6%, xây dựng tăng 10,82%, khai khoáng tăng 6,5%, sản xuất và phân phối điện tăng 11,4%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2010. Tuy nhiên có thể thấy, GDP tăng chủ yếu dựa vào xuất thu tài nguyên, thậm chí nhiều hơn năm ngoái. Lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta ước tính 8 triệu lượt, giảm 0,2% so với năm trước. Đây là năm đầu tiên khách đến Việt Nam giảm kể từ năm 2009. Vốn đầu tư phát triển toàn xã hội thực hiện năm 2015 theo giá hiện hành ước tính 1.367.000 tỷ đồng tăng 12% so với năm 2014 và bằng 32,6% GDP cụ thể vốn khu vực nhà nước chiếm 519,5 nghìn tỷ đồng tăng 6,7%, vốn khu vực ngoài nhà nước đạt 529,6 nghìn tỷ đồng tăng 13%, vốn khu vực có vốn đầu tư trực tiếp từ  nước ngoài 318,1 nghìn tỷ đồng tăng 19,9%. Điều này chứng tỏ một phần lớn tăng GDP là nhờ vốn nước ngoài, nỗ lực của khối doanh nghiệp tư nhân vẫn thua kém. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nỗ lực vực dậy khối doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đóng góp chính vào mức tăng chung chủ yếu là nhóm hàng khu vực có vốn đầu tư nước ngoài với tỷ trọng cao, cụ thể là các sản phẩm điện thoại, điện tử, máy tính và linh kiện, máy móc thiết bị, giày dép và hàng dệt may.
Với đà tăng trưởng này, hy vọng bước vào năm 2016 Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên lĩnh vực kinh tế.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/05/2016 05:19:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. chúng ta đang dần bắt nhịp với sự phát triển của thế giới.chúng ta đi sau các nước khác ở phương tây,mức độ và trình độ xuất phát điểm thấp.có đc sự phát triển này là sự nỗ lức đáng nói của đất nước ta.với tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay.tôi tin

  Trả lờiXóa
 2. Sự tăng trưởng của kinh tế là một dấu hiệu đáng mừng đối với nước ta. Với tình hình chính trị, quốc phòng đầy biến động như ngày nay, sự gia tăng các vụ tranh chấp căng thẳng thì việc phát triển kinh tế là tiền đề để chúng ta tăng cường sức mạnh trên mọi mặt để đối phó với những gì có thể xảy ra với đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta có thể nghĩ đến một tương lai không xa lại trở về với vị thế của con rồng châu Á rồi. Năm mới đến rồi, nào cùng toàn Đảng, toàn Dân đàon kết cùng nhau xây dựng một đất nước phồn thịnh và giàu đẹp hơn nào

  Trả lờiXóa
 4. Thông qua những con số thống kê cho ta thấy một điều rất mừng rằng đất nước ta đang có tốc độ phát triển manh mẽ, các chỉ số tăng với tốc độ cao, nhờ đó mức sống người dân nước ta những năm gần đây có sự tăng lên đáng kể. đó là sự nỗ lực cố gắng của toàn Đảng và toàn dân ta trong suốt qua trình xây dựng đất nước. nhưng bên cạnh đó sẽ sự phát triển nhanh có thể sẽ mang lại nhiều hạn chế, như môi trường chẳng hạn.
  và Với đà tăng trưởng này, hy vọng bước vào năm 2016 Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên lĩnh vực kinh tế.

  Trả lờiXóa
 5. Sắp rồi, sắp rồi ! chúng ta sẽ "sánh vai" cùng các cường quốc năm châu.Dù đi sau ,tiến chậm nhưng nước ta đang bước những bước đi vững chắc "chậm nhưng mà chắc" còn hơn nhanh nhảu mà hỏng việc .Tin vào ĐẢNG trong tương lai không xa chúng ta không thua kém bất kỳ nước nào rong khu vực .

  Trả lờiXóa
 6. Sắp rồi, sắp rồi ! chúng ta sẽ "sánh vai" cùng các cường quốc năm châu.Dù đi sau ,tiến chậm nhưng nước ta đang bước những bước đi vững chắc "chậm nhưng mà chắc" còn hơn nhanh nhảu mà hỏng việc .Tin vào ĐẢNG trong tương lai không xa chúng ta không thua kém bất kỳ nước nào rong khu vực .

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự đây là một dấu hiệu tốt thể hiện sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam năm 2015 nói chung và sự phát triển đời sống xã hội, văn hóa Việt Nam nói riêng, hy vọng rằng với sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục được phát huy trong năm mới 2016 làm cho GDP ngày càng tăng trưởng mạnh hơn, đời sống nhân dân ngày càng phát triển và tốt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Những con số thống kê đã nói lên tất cả, đất nước chúng ta có mức phát triển khá tốt, nếu không muốn nói là nhanh! Cứ cái đà này thì chúng ta sẽ nhanh chóng đuổi kịp các nước phát triển. Qua đây cho ta thấy rằng người dân hãy đặt niềm tin vào các chính sách của nhà nước ta, tất cả cũng chỉ vì lợi ích của nhân dân mà thôi!

  Trả lờiXóa
 9. đất nước ta đang ngày ngày thay da đổi thịt.có thể nói là thay đôie từng ngyaf từng ngày 1.những con số ấy đã nói lên tất cả.về sự lãnh đao đúng đắn của đảng,kiên tri theo con đường mà dân tộc ta đang đi.với tốc độ như hiện nay chúng ta dang tiến dần từng buwocs ,rất chắc chắn để đưa đất nước ta vươn lên trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 10. Với các chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sừ nhất trí đồng lòng của cả dân tộc thì sẽ giúp nước ta tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ hơn nữa. Những dấu hiệu đi lên của nên kinh tế đó chính là minh chứng cho những cố gắng của chính phủ, của các bộ ban ngành và của nhân dân cả nước, mong cho năm 2016 nước ta sẽ đạt được bước phát triển vượt bậc.

  Trả lờiXóa
 11. Kinh tế phát triển thì đời sống nhân dân sẽ được cải thiện, tốt đẹp lên, hi vọng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng tốc và cũng hi vọng ít thằng chọc gậy bánh xe, ít thằng phá hoại đất nước, ít thằng xuyên tạc đi để đất nước được tập trung phát triển nhanh hơn. Và người dân được sống tốt hơn, không phải bị bọn phản động lừa đảo nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Trong bối cảnh kinh tế Thế giới đang trên đà phục hồi, với nhiều màu sắc và tốc độ khác nhau. Các tổ chức tài chính quốc tế cũng liên tục đưa các các điều chỉnh “giảm” đối với tốc độ tăng trưởng của kinh tế Thế giới và hầu hết các nước. Nền kinh tế của Hoa Kỳ và Tây Âu khôi phục không vững chắc, trong đó Hoa Kỳ đang tăng trưởng chậm lại. Kinh tế Trung Quốc cũng đang bước vào thời kỳ điều chỉnh mang tính chiến lược một cách quyết đoán (giảm tốc độ tăng trưởng về quanh 7% từ mức trên 10%, nhưng tăng cường nhu cầu trong nước, đẩy mạnh đổi mới KHCN, điều chỉnh tỷ giá linh hoạt hơn trong xu hướng quốc tế hóa đồng nhân dân tệ). Trong những tháng cuối năm 2015, Thế giới đang chứng kiến các sự kiện mất ổn định mới, làm tăng lên nỗi lo ngại ảnh hưởng xấu đến bức tranh chung của kinh tế thế giới trong trung hạn.
  Mặc dù vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn nằm trong số ít quốc gia có tốc độ phục hồi ấn tượng. Tốc độ tăng trưởng GDP – một chỉ số tổng hợp phản ánh nhiều khía cạnh của nền kinh tế, năm 2015 của nước ta ước đạt 6,68%, cao nhất trong vòng 8 năm qua. Đây quả là một dấu hiệu đáng mừng với nền kinh tế Việt Nm, hứa hẹn một sự khởi sắc trong năm mới 2016 đầy triển vọng!

  Trả lờiXóa
 13. Trong khi nền kinh tế thế giới vẫn chưa biết khi nào thoát ra khỏi khủng hoảng đã bắt đầu từ rất lâu rồi mà nước ta vẫn đảm bảo mức tăng trưởng GDP 6,68. Đây là một thành công lớn của toàn dân dưới sự lãnh đạo đúng đắn của ĐCS. Hy vọng rằng kỳ bầu cử Đại Hội lần thứ 12 sắp tới sẽ giúp nước ta phát triển hơn nữa, đưa nước ta vươn ra tầm châu lục và thế giới !!!

  Trả lờiXóa
 14. Để đạt được thành tích đáng ấn tượng trong tình hình thế giới như vậy là nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả người dân việt nam và những người bạn nước ngoài đến làm việc ở việt nam. Và đóng vai trò to lớn phải kể đến là nhờ đường lối đúng đắn của Đảng, sự lãnh đạo sáng suốt, hợp thời của các vị lãnh đạo. Với những thành quả trên, tin tưởng vào một năm mới 2016 là năm đày khởi sác

  Trả lờiXóa
 15. Để đạt được thành tích đáng ấn tượng trong tình hình thế giới như vậy là nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả người dân việt nam và những người bạn nước ngoài đến làm việc ở việt nam. Và đóng vai trò to lớn phải kể đến là nhờ đường lối đúng đắn của Đảng, sự lãnh đạo sáng suốt, hợp thời của các vị lãnh đạo. Với những thành quả trên, tin tưởng vào một năm mới 2016 là năm đày khởi sác

  Trả lờiXóa
 16. Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang trên đà phục hồivà có bước phát triển, thì nền kinh tế Việt Nam năm 2015 cũng đã khởi sắc trở lại khi nhiều chỉ tiêu quan trọng đã đạt được: tăng trưởng ổn định, lạm phát thấp, cơ cấu nền kinh tế tiếp tục có sự chuyển biến tích cực…Đặc biệt tốc độ tăng trưởng GDP – một chỉ số tổng hợp phản ánh nhiều khía cạnh của nền kinh tế có sự gia tăng vượt bậc so với nhiều năm qua. Hi vọng rằng với những kết quả đã đạt được, nến kinh tế Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Đất nước VN dưới sự lãnh đạo của ĐCS ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được ấm no hạnh phúc, nền kinh tế của VN ngày càng hội nhập sâu rộng vào với thế giới và vị thế của VN ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế như Bác Hồ của chúng ta luôn hằng mong. Thế mà có nhiều kẻ luôn tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ta nhằm kìm hãm sự phát triển của đất nước ta. Chúng thường tuyên truyền xuyên tạc rằng đất nước của VN ngày càng lạc hậu, nghèo nàn. Mục đích của chúng là để nhằm giảm sút lòng tin của nhân dân với Đảng. Nhưng chắc chắn âm mưu đó của chúng sẽ không bao giờ thực hiện được bởi vì người dân ta có một cái đầu rất tỉnh táo chứ không bị nhồi sọ, mụ mị như đám chống phá kia

  Trả lờiXóa
 18. Với các chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sừ nhất trí đồng lòng của cả dân tộc thì tôi tin chắc rằng nước ta sẽ tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ hơn nữa. Kinh tế phát triển thì đời sống nhân dân sẽ được cải thiện, tốt đẹp lên, hi vọng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng tốc và cũng hi vọng ít thằng chọc gậy bánh xe, ít thằng phá hoại đất nước, ít thằng xuyên tạc đi để đất nước được tập trung phát triển nhanh hơn

  Trả lờiXóa
 19. Trong năm 2015 qua, kinh tế nước ta cũng đang dần phục hồi và có những chuyển biến tích cực, chỉ tiêu GDP tăng trưởng nhanh nhất 5 năm, lạm phát thấp cùng nhiều thành tựu đạt được trong hội nhập đang mở ra cơ hội cho Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những băn khoăn về nền kinh tế khi hội nhập cùng sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt khi bước vào sân chơi toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 20. Bức tranh kinh tế năm 2015 đã sáng trở lại khi nhiều chỉ tiêu quan trọng đã đạt được, đặc biệt là tăng trưởng GDP vượt mục tiêu đề ra với 6,68%. Năm qua cũng là năm có ý nghĩa quan trọng khi khép lại một chặng đường của kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2011 - 2015, mở ra giai đoạn mới 2016 - 2020. Với nền tảng ổn định vĩ mô vững chắc, những động thái cải cách quyết liệt trong môi trường kinh doanh, kinh tế Việt Nam đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành nền kinh tế năng động và hội nhập sâu vào toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 21. Trong năm 2015, tốc độ tăng trưởng GDP năm 2015 vượt chỉ tiêu và cao nhất 5 năm, có thể cho chúng ta thấy khó khăn đang tạm thời qua đi và nền kinh tế lại phát triển theo quỹ đạo đi lên của hình sin, tỷ lệ lạm phát ở nước ta trong năm 2015 cũng thấp nhất trong 14 năm tạo đà cho tăng trưởng thành công, cùng với đó là có sự can thiệp của nhà nước mà chúng ta đã ứng phó thành công với giá dầu giảm sâu. Năm 2015 cũng là một năm thắng lợi với các hiệp định thương mại thế hệ mới, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng trong năm 2016 tiếp theo, đất nước ta sẽ lại càng đi lên, đời sống người dân cũng ổn định hơn.

  Trả lờiXóa
 22. rong các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm 2015, hai điểm sáng nhất là tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở mức thấp chưa từng có trong 14 năm qua, trong khi, tốc đột tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt mức cao nhất trong 5 năm qua.
  Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GDP – một chỉ số tổng hợp phản ánh nhiều khía cạnh của nền kinh tế chắc chắn sẽ vượt mục tiêu đề ra từ đầu năm (mục tiêu là 6,2% và tăng trưởng dự kiến đạt 6,5%) và sẽ cao hơn năm trước. Thêm vào đó, xuất khẩu đang tăng trưởng tốt hơn nhập khẩu, hoạt động của các nhà máy ít bị ảnh hưởng bởi căng thẳng ở Biển Đông hồi tháng Năm hơn so với dự kiến ban đầu. Đợt giảm lãi suất gần đây sẽ giúp nới lỏng điều kiện tín dụng và thúc đẩy đầu tư trong nước. Bên cạnh 2 chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng phản ánh bức tranh tổng thể của nền kinh tế là tăng trưởng kinh tế và tỷ lệ lạm phát, nền kinh tế cũng đạt được những bước tiến tích cực về xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, đưa tỷ lệ nợ xấu về dưới 3%. Thị trường bất động sản cũng đang ấm dần trở lại. Điều này cho thấy nỗ lực rất lớn của Chính phủ trong việc thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng ổn định, bền vững và hiệu quả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kinh tế đang được cải thiện rất là nhiều , đặc biệt trong năm tới còn có những hiệu quả tích cực từ hiệp định TPP đem lại cộng với cộng đồng ASEAN thành lập chắc chắn kinh tế sẽ còn bứt phá hơn nữa

   Xóa
 23. Vào đầu 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2015 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong hai năm 2015-2016 khiến cho Sự ấm trở lại của thị trường bất động sản, tăng sức mua thị trường trong nước và giảm nhẹ chi phí kinh doanh, giảm thuế, giảm mặt bằng lãi suất cho vay và xóa bỏ hơn 6.700 điều kiện kinh doanh, 420 giờ nộp thuế của doanh nghiệp. Đây cũng là năm diễn ra những sự kiện lớn về kinh tế đối ngoại của Việt Nam, như ký FTA Việt Nam-Liên minh hải quan Nga-Belarus-Kazaxtan; kết thúc chính thức đàm phán FTA Việt Nam-Hàn Quốc, FTA Việt Nam EU và TPP; hình thành AEC. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào đường lối chính sách phát triển của đảng và nhà nước đang từng bước đưa nước ta ra khỏi sự ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, và tăng trưởng trở lại.

  Trả lờiXóa
 24. mức độ tăng trưởng của VIệt Nam đang thuộc hàng top trên thế giới tuy nhiên chúng ta cần có sự đột phá để phát triển hơn nữa chứ cứ làm thuê cho người ta chán lắm, bao giờ Việt Nam có những thương hiệu quốc tế thì mới là tin vui mừng nhất, còn thế này mới chỉ là mừng vừa vừa thôi

  Trả lờiXóa
 25. Trong năm 2015, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 17%; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 33%; khu vực dịch vụ chiếm hơn 39,7%. GDP bình quân đầu người của VN đã đạt 45,7 triệu đồng/năm, tương đương 2.109 USD/người/năm. Năm 2015, Việt Nam có tổng số gần 95.000 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký trên 600 ngàn tỷ, tăng 26,6% về số lượng doanh nghiệp thành lập mới so với 2014. Sản xuất công nghiệp có mức tăng cao hơn nhiều so với các năm trước, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả nước. Lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn được quan tâm đầu tư. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai và đạt nhiều kết quả; chính sách phát triển thủy sản, kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia được chú trọng. Khu vực dịch vụ tiếp tục phát triển, sức mua và tổng cầu được cải thiện đáng kể. Điều này là hoàn toàn trái ngược với tình cảnh kinh tế của toàn thế giới, chứng tỏ những chính sách về dài hạn của đảng và nhà nước đang phát huy tác dụng, chúng ta có thể hy vọng về một năm 2016 còn tươi sáng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Với những con số khả quan này mong rằng nó sẽ là động lực để toàn đất nước tiếp tục nỗ lực hơn nữa đưa nền kinh tế nước nhà tiếp tục đi lên, phát triển hơn nữa để mọi người dân đều được hưởng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 27. chắc chắn năm tới với cú hích từ TPP và sự thành lập của cộng đồng ASEAN thì kinh tế sẽ còn có những sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa , chỉ cần tình hình chính trị , xã hội được giữ vững , ổn định để tạo điều kiện để xây dựng phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 28. Với những kết quả đã đạt được của Việt Nam trong năm vừa qua có thể thấy nổi rõ rất nhiều nét khởi sắc. Đó chính là những thành tựu nổi bật ghi nhận, đánh dấu sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân ta. Khi nhìn lại mức độ tăng trưởng GDP của nước ta năm 2015 với con số 6,68%, nhiều người dân Việt Nam cho rằng, đây là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một năm mới 2016 đầy triển vọng.

  Trả lờiXóa
 29. nước ta là nước xã hội chủ nghĩa, nước ta đặt sự phát triển bền vững lên hàng đầu. có nghĩa là chúng ta tiến chậm nhưng chắc, hay là nền kinh tế có những bước tiến song song với đó là không để lại hậu quả gì nghiêm trọng cho tương lai. và minh chứng cho điều đó là sự tăng trưởng GDP đủ cho chúng ta thấy dấu hiệu đi lên của nền kinh tế quốc dân và sự tiến bộ trong phát triển đất nước. Hy vọng những năm tiếp theo nước ta sẽ có những bước tăng trưởng bền vững hơn nữa

  Trả lờiXóa
 30. Người tử tế20:31 15 tháng 1, 2016

  Có thể thấy mức độ tăng GDP năm 2015 của Việt Nam tăng cao hơn hẳn mức tăng của các năm từ năm 2011 - 2014. Trong khi đó lạm phát cũng đang thấp nhất hơn 10 năm qua.Qua những số liệu này chúng ta có thể thấy Đảng và nhà nước đang đi đúng hướng trong sự nghiệp phát triển đất nước.Sự tăng trưởng của kinh tế là một dấu hiệu đáng mừng đối với nước ta. Với tình hình chính trị, quốc phòng đầy biến động như ngày nay, sự gia tăng các vụ tranh chấp căng thẳng thì việc phát triển kinh tế là tiền đề để chúng ta tăng cường sức mạnh trên mọi mặt để đối phó với những gì có thể xảy ra với đất nước.

  Trả lờiXóa
 31. trong bối cảnh toàn thế giới đang xảy ra nhiều vụ khủng khoảng, kinh tế nhiều nước rơi vào con đường khó khăn thì nền kinh tế việt nam vẫn đạt được mức tăng trưởng khá cao. đó thực sự là một dấu hiệu đáng mừng. là nền tảng để củng cố chính trị tạo thực lực góp phần làm nên cho giá trị của tiếng nói của đất nước chúng ta trong giải quyết mọi vấn đề quốc tế. chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào một tương lai phát triển bền vững mạnh mẽ hơn nữa của đất nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của đảng

  Trả lờiXóa
 32. Sự tăng trưởng của kinh tế là một dấu hiệu đáng mừng đối với nước ta. Với tình hình chính trị, quốc phòng đầy biến động như ngày nay, sự gia tăng các vụ tranh chấp căng thẳng thì việc phát triển kinh tế là tiền đề để chúng ta tăng cường sức mạnh trên mọi mặt để đối phó với những gì có thể xảy ra với đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. Những con số thống kê đã nói lên tất cả, đất nước chúng ta có mức phát triển khá tốt, nếu không muốn nói là nhanh! Cứ cái đà này thì chúng ta sẽ nhanh chóng đuổi kịp các nước phát triển. Qua đây cho ta thấy rằng người dân hãy đặt niềm tin vào các chính sách của nhà nước ta, tất cả cũng chỉ vì lợi ích của nhân dân mà thôi!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ